Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

BẠN CÓ MUỐN TRỞ THÀNH “NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ” ?


QUÊ CHOA
Có một giai đoạn," Hoạt động dân chủ" được coi là một nghề khá HOT ở Việt Nam, việc nhẹ lương cao, vừa được ăn, được nói, lại được chửi, lại được tung hô là những con người dũng cảm, tiến bộ, có đẳng cấp hơn hẳn so với phần còn lại trong xã hội .... Khác với nhiều nước trên thế giới, ở Việt Nam muốn hành nghề hoạt động dân chủ thủ tục, quy trình cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được từ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, văn nghệ sĩ, kinh doanh, buôn bán, vô công rỗi nghề, trộm cướp, lưu manh ... chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định:
https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/v/t34.0-12/15577395_1817629855184123_1911107344_n.jpg?oh=a5268951660e51fb32ef64ccad60461a&oe=5856AC64
Đối với một số người làm dân chủ có vẻ như quá dễ dàng, ảnh minh họa
Thứ nhất, phải bất mãn với chế độ, cơ miệng phát triển chửi và chửi càng bậy, càng mất dạy càng tốt ... để người khác nghe phát biết ngay là giọng của các nhà dân chủ.
Thứ hai, phải biết chế biến, nhào nạn từ bé xé ra to, từ không thành có kiểu như: Việt Nam sắp đổi tiền, phe ông nọ đánh phe ông kia ... phải thật sự gay cấn và hấp dẫn như truyện kiếm hiệp để làm cho mọi người chẳng biết đâu mà lần.
Thứ ba, mặt phải dày, trơ, trán phải bóng nếu bệnh viện mà cấp cho chứng nhận có vấn đề thần kinh, chập chập, mát mát thì càng hay để khi nào được chỉ đạo sẵn sàng cầm khẩu hiệu chạy ra giữa đường hô hào không sợ bị chửi là dở hơi ...
Chính vì nó dễ dàng như thế nên ban đầu chỉ có một vài cá nhân hoạt động tự phát, ngẫu hứng theo kiểu mình thích thì mình làm thôi, không ngờ bỗng chốc từ những kẻ vô danh tiểu tốt nổi tiếng nhiều người biết đến cho nên một loạt các "tập đoàn" mọc lên: dân oan, No-U, FC Trường Sa, Hội anh em dân chủ ...Tuy mỗi nhóm đều có những phong cách riêng nhưng đều có đặc điểm chung rất dễ nhận biết, mở miệng ra khen mình tài ba hơn người, mở miệng ra là chửi chế độ, chửi chính quyền, chửi người khác ngu dốt, thấp kém, hèn mạt ... thậm chí lúc cao hứng họ chửi luôn cả dân tộc này "chíp chậm" vì tuyên truyền, bôi nhọ mãi mà vẫn cứ tin theo cộng sản mà chẳng cần hiểu lí do tại sao ?
Thật kì lạ là không biết có phải do ảo tưởng sức mạnh hay đầu óc có vấn đề khi nhóm này tuyên bố như đúng rồi, làm như mình rất nguy hiểm: Phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam đang lên cao chế độ cộng sản ở Việt Nam sắp sụp đổ ... Chúng ta hãy thử xem cái cách mà họ đang làm để lật đổ cái chế độ này như thế nào ?
Thật ra thì cái gọi là hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền nghe có vẻ kinh khủng và ghê gớm lắm nhưng quanh đi quẩn lại suốt ngày lang thang, dặt dẹo khắp nơi để hóng xem có gì sơ hở lao vào để chửi, để cắn rồi kích động, lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin xuống đường biểu tình phản đối nọ kia với hi vọng thay đổi được chế độ giống như ở một số nước trên thế giới. Lúc đầu, tưởng ngon ăn khi cũng có khá nhiều người xuống đường tham gia hưởng ứng. Nhưng về sau người dân cũng hiểu bản chất của các nhà dân chủ nê chẳng ai thèm để ý. Cho nên, bây giờ quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có gương mặt quen thuộc thỉnh thoảng hô hào chạy ra giữa đường tự sướng với nhau đến là khổ ... "Con người ta bao nhiêu chỗ thơm tho sạch sẽ thì chẳng ngửi có cái lỗ đít bẩn nhất thì cứ lao vào rồi kêu thối " !

TÁC GIẢ: Unknown // 12/18/2016 08:22:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Bạn có muốn trở thành một nhà hoạt động dân chủ? Sẽ trả lời chắc chắn là không, bởi lẽ thực chất hoạt động dân chủ ở đây là hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dânchống chính quyền nhân dân, chống Đảng, Nhà nước, chống chế độ xã hội chủ nghĩa, nơi hội tụ những con người có tư tưởng cực đaon chống đối, những con người bán rẻ lương tâm làm việc cho lũ phản động. Một nơi như vậy thì những công dân Việt Nam yêu nước có ai muốn, ai dám tham gia cái tổ chức như vậy. Thiết nghĩ nên dẹp gọn những tổ chức này để bảo vệ bình yên cho nhân dân, bảo vệ vững chắc cho chế độ!

  Trả lờiXóa
 2. Về sau người dân cũng hiểu bản chất của các nhà dân chủ nê chẳng ai thèm để ý. Cho nên, bây giờ quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có gương mặt quen thuộc thỉnh thoảng hô hào chạy ra giữa đường tự sướng với nhau đến là khổ ... "Con người ta bao nhiêu chỗ thơm tho sạch sẽ thì chẳng ngửi có cái lỗ đít bẩn nhất thì cứ lao vào rồi kêu thối " !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu hoạt động dân chủ chính hiệu thì nên thật, vì đó là cho quốc gia này, chứ còn hoat độg theo kiểu kiếm tiền thi cũng nên dừng lại cho xã hội được nhờ, chứ suốt ngày cầm cái băng rôn khẩu hiệu đi ngoài đường cũng chẳng giải quyết cái gì mà

   Xóa
 3. Nếu là một công dân lương thiện tôi tin chắc chắn một điều rằng hộ chắc chắn sẽ không bao giờ muốn trở thành những kẻ bẩn thỉu như những kẻ dân chủ kinh tởm kia. Lũ phản động ấy chúng chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bán đi tư cách làm người, quay lưng lại với tổ quốc của mình, những hành động mà chúng gây ra là vô cùng kinh khủng chúng dùng mọi thủ đoạn để bôi xấu nhà nước ta, chúng bịa đặt xuyên tạc nhà nước ta đủ kiểu. Mong rằng những kẻ này sẽ mau chóng nhận báo ứng về những hành động mà chúng đã gây ra...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ là tôi muốn trở thành một người như thế, nhưng ở thời điểm hiện tại thì quả thực là không thể trở thành một nhà dân chủ chính hiệu mà không sử dụng thủ đoạn, dân chủ phải là do thể chế mang lại chứ

   Xóa
 4. những kẻ làm " dân chủ " là những kẻ tởm lợm nhất trên đất nước mình, những con người đã đất mất dây thần kinh xấu hổ, chúng bất chấp tất cả để xuyên tạc, nói xấu về đất nước con người , nơi mà chúng đang sinh sống từng ngày. vì 1 số tiền từ những kẻ phản động gửi cho mà chúng thực sự đã đánh mất đi bản tính con người. thật không thể chấp nhận được những loại người đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng hi vọng tôi là một phần của lịch sử, nhưng đâu phải cứ muốn là được đâu, mà theo tôi là chúng ta nên biết tôn trọng lần nhau, dân chủ quan trọng hơn chính là sự tôn trọng lẫn nhau giữa các cá thể trong xã hộ

   Xóa
 5. Thật ra thì cái gọi là hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền nghe có vẻ kinh khủng và ghê gớm lắm nhưng quanh đi quẩn lại suốt ngày lang thang, dặt dẹo khắp nơi để hóng xem có gì sơ hở lao vào để chửi, để cắn rồi kích động, lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin xuống đường biểu tình phản đối nọ kia với hi vọng thay đổi được chế độ giống như ở một số nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ai thích việc nhẹ lương cao, thích hoạt động cơ mồm, cơ tay nhiều mà lại được tiền thì thích hợp với nghề này đó. Thì vào những dâm chủ hiện giờ là biết điểm chung đó rồi.

   Xóa
 6. Thật ra thì cái gọi là hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền nghe có vẻ kinh khủng và ghê gớm lắm nhưng quanh đi quẩn lại suốt ngày lang thang, dặt dẹo khắp nơi để hóng xem có gì sơ hở lao vào để chửi, để cắn rồi kích động, lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin xuống đường biểu tình phản đối nọ kia với hi vọng thay đổi được chế độ giống như ở một số nước trên thế giới

  Trả lờiXóa
 7. có rất nhiều kẻ sẵn sàng bất chấp tất cả, cứ cho tiền là làm tất, dù bán nhà, bán nước, bán lòng tự trọng thì cũng làm. Nhưng cuối cùng chỉ là toàn người Việt phá hoại đất nước của người Việt và để cho bọn bên ngoài được hưởng lợi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ phản động ấy chúng chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bán đi tư cách làm người, quay lưng lại với tổ quốc của mình, những hành động mà chúng gây ra là vô cùng kinh khủng chúng dùng mọi thủ đoạn để bôi xấu nhà nước ta, chúng bịa đặt xuyên tạc nhà nước ta đủ kiểu. Mong rằng những kẻ này sẽ mau chóng nhận báo ứng về những hành động mà chúng đã gây ra...

  Trả lờiXóa
 9. Thật ra thì cái gọi là hoạt động đấu tranh dân chủ, nhân quyền nghe có vẻ kinh khủng và ghê gớm lắm nhưng quanh đi quẩn lại suốt ngày lang thang, dặt dẹo khắp nơi để hóng xem có gì sơ hở lao vào để chửi, để cắn rồi kích động, lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin xuống đường biểu tình phản đối nọ kia với hi vọng thay đổi được chế độ giống như ở một số nước trên thế giới. Lúc đầu, tưởng ngon ăn khi cũng có khá nhiều người xuống đường tham gia hưởng ứng. Nhưng về sau người dân cũng hiểu bản chất của các nhà dân chủ nê chẳng ai thèm để ý.

  Trả lờiXóa
 10. Công nhận, mình cũng thấy nhiều "nhà dân chủ" mang danh là luật sư, tiến sỹ này kia thì có người nghe theo, có người tin cũng có thể hiểu được. Đằng này lại có những kẻ xuất thân với kinh nghiệm vài ba cái tiền án, tiền sự, kẻ thất bài trong nghề nghiệp quay ra "hoạt động dân chủ" mà cũng có người nghe, người hùa theo thì không hiểu. Hoạt động như Chí Phèo chuyên đi "rạch mặt ăn vạ. Chẳng thế hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 11. Mấy anh rận chủ đâu hết rồi mọi người đang nhắc đến mấy anh kìa,nghề rận chủ ở Việt Nam đúng là việc nhẹ lương cao. Hình ảnh mình cảm thấy rất hay. Đúng là, bản chất hoạt động của họ vẫn là "buôn bán"- kiếm lời. Dân oan giả hiệu thì chỉ vì tiền rồi. Việt Tân chả khác nào lang thang rêu rao bán nước ở khắp nơi cả- mặc dù nước VN này chưa bao giờ công nhận chúng.

  Trả lờiXóa
 12. tất nhiên là không rồi . có ai ngu như cái bọn rận chủ suốt ngày đi tuyên truyền cái không đâu với đâu rồi tự xuyên tạc tâng bốc nhau phản bội đất nước . đúng là loại vô công dồi nghề . bắt bọn này cũng mệt ghê. người dân phải thật tỉnh táo không bị lôi kéo hết mất

  Trả lờiXóa
 13. mở miệng ra là chửi chế độ, chửi chính quyền, chửi người khác ngu dốt, thấp kém, hèn mạt ... thậm chí lúc cao hứng họ chửi luôn cả dân tộc này "chíp chậm" vì tuyên truyền, bôi nhọ mãi mà vẫn cứ tin theo cộng sản mà chẳng cần hiểu lí do tại sao ?

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ