Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG KẺ ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT

BỐN MÙA
Gần đây dư luận xôn xao với một clip được đưa lên mạng internet có nội dung là hình ảnh cả đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội về thăm quê. Và ngay sau khi hình ảnh đoàn xe cùng dòng tít được đưa lên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân. Đồng thời có rất nhiều ý kiến bàn luận xung quanh thông tin này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Chủ tịch Quốc hội nói riêng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói riêng. Không những thế rất nhiều kẻ cơ hội chính trị, các tổ chức phản động đã thi nhau lợi dụng clip này để bôi xấu hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Đoàn xe tham gia diễn tập
Đoàn xe trong clip được vu cho là của Chủ tịch Quốc hội, ảnh internet
Ngay sau đó các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh sự thật về hình ảnh đoàn xe này có phải là của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hay không. Thì sự thật đó không phải là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội mà là của các đơn vị về tham gia diễn tập quân sự Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào hai ngày 27 và 28/10/2016. Trong thời gian này thì Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang trực tiếp điều hành phiên họp tại Quốc hội.
Nguyễn Chí Khương
Đối tượng Khương đăng tải các thông tin xin lỗi, ảnh internet
Và kẻ mà đăng tải clip này lên mạng internet tên là Nguyễn Chí Khương, 20 tuổi, thường trụ tại xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ngay sau khi biết mình vi phạm pháp luật đối tượng này đã gỡ bỏ đoạn clip và đăng thông tin xin lỗi.
Tuy nhiên đây chỉ là một vụ việc điển hình về việc đưa các thông tin sai sự thật gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Chắc hẳn chúng ta đều còn nhớ vụ việc nước mắm truyền thống chứa asen gây hại cho con người. Khi thông tin này đưa ra đã làm cho người tiêu dùng hoang mang và doanh nghiệp sản xuất bị thiệt hại nặng nề. Ngoài ra còn rất nhiều các vụ việc khác đã xảy ra mà thiệt hại chúng ta không thể đo đếm được được, có người đã tan cửa nát nhà, có doanh nghiệp bị phá sản vì hành vi đưa các thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng lên các mạng thông tin đại chúng.
Chính vì vậy các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, mạng báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân. Đồng thời tránh để các đối tượng phản động lợi dụng để xuyên tạc vu cáo, kiếm trác. Đây cũng chính là bài học để cảnh tỉnh mỗi chúng ta không nên vì trò vui “câu like”, hay nhằm mục đích vụ lợi mà đi đưa các thông tin sai sự thật rồi sẽ bị trả giá.TÁC GIẢ: Unknown // 11/02/2016 06:38:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

91 nhận xét:

 1. Thật là phiền lòng về những cái tin vịt này. Có lẽ người dân mình thích sống ảo quá, đến nỗi có sự kiện gì cũng muốn mình nổi tiếng thì phải :D Tính ra bây giờ phải làm thế nào để vừa lòng các bạn đây. Lập hẳn một toàn soạn báo chuyên đi quảng cáo cho những người thích nổi tiếng sao ? Nhưng nổi tiếng bằng cách đưa thông tin sai sự thật. Nhất là đưa thông tin gây hậu quả tiêu cực như thế này thì thật không thể tha thứ. Phải xử lý mạnh tay để tránh làm loạn xã hội này nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một việc làm nhỏ như vậy thôi nhưng lại để lại những tác động vô cùng xấu đối với uy tín một vị lãnh đạo. Phải có hình phạt thích đáng cho những kẻ coi thường pháp luật, coi thường danh dự nhân phẩm của người khác. Mạng xã hội là nơi thể hiện quan điểm thái độ cá nhân nhưng việc lộng ngôn và tuyên bố những vấn đề mang tính chính trị theo hướng xuyên tạc thì là điều không thể chấp nhận được.

   Xóa
 2. Đấy, bảo sao có những bộ phận quần chúng dần mất niềm tin vào chính quyền. Bởi vì có những bộ phận phần tử tung tin lên mạng một cách xuyên tạc rồi đến những người làm báo "vô tâm" ngồi phòng lạnh viết bài để đăng bài làm cho thông tin sai sự thật được phát tán. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lí những hành vi như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chắc là một thằng câu like câu view, hay là một thằng phản động tìm cách nói xấu người khác, hoặc là một người có ghen ghét gì nên cố tình . Đây cũng chính là dịp để chúng ta thể hiện bản lĩnh, hun đúc tinh thần yêu nước, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ.vu khống cho người ta

   Xóa
 3. Phải xử lí nghiêm những người có những hành vi bịa đặt, xuyên tạc sự thật, làm lũng đoạn thông tin. Có như thế thì người đọc mới không mắc phải hội chứng "ngộ độc thông tin" khi đọc báo, đọc các bài viết trên mạng, từ đó mới ngăn chặn được những hậu quả xấu của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi thông tin này đưa ra đã làm cho người tiêu dùng hoang mang và doanh nghiệp sản xuất bị thiệt hại nặng nề. Ngoài ra còn rất nhiều các vụ việc khác đã xảy ra mà thiệt hại chúng ta không thể đo đếm được được, có người đã tan cửa nát nhà, có doanh nghiệp bị phá sản vì hành vi đưa các thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng lên các mạng thông tin đại chúng.

   Xóa
 4. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, mạng báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân. Đồng thời cũng cần cảnh giác và tránh để các đối tượng phản động lợi dụng để xuyên tạc vu cáo, kiếm trác. Nhiều người vì mấy trò "Câu like " rẻ tiền mà tung tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất lớn đến người, tổ chức khác.

  Trả lờiXóa
 5. Chính kẻ này đã tạo nên sự ''bức xúc không đáng có '' trong độc giả, khiến chính họ bình luận không trung thực và đôi khi hiểu sai về chủ tịch quốc hội của chúng ta. Đã gây hoài nghi trong xã hội, thiếu tinh thần xây dựng . Trừng trị kẻ phá hoại này để làm gương cho những kẻ manh nha, để ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là thế giới mạng bên cạnh những ưu điểm còn rất nhiều khuyết điểm, cơ hội cho những kẻ chống đối chính quyền hoạt động, chúng ta cần cảnh giác và tỉnh táo trước những thông tin bịa đặt của bọn chúng nếu không thì sẽ có thể trở thành nạn nhân của bọn chúng mà không hề biết. Thành công cụ cho bọn chúng thực hiện những hành động xấu xa nhằm mục đích cá nhân của mình

  Trả lờiXóa
 7. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, mạng báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân. Đồng thời tránh để các đối tượng phản động lợi dụng để xuyên tạc vu cáo, kiếm trác.

  Trả lờiXóa
 8. bộ thông tin truyền thông có vẻ đang còn nhẹ tay với những kẻ bồi bút quá rồi.cần có chế tài xử lí nghiêm đối với những kẻ này kẻo sớm muộn gì nó lại trở thành cái cơ quan ngôn luận góp phần chống phá chế độ đấy.định hướng dư luận phá hoại dư luận là từ chúng nó ra chứ đâu

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin trên mạng xã hội bây giờ thật khó phân biệt thật giả, phải được kiểm chứng và nghe từ nhiều nguồn khác nhau mới tin tưởng được. Chẳng biết cái anh chàng Khương này đăng tải video đoàn xe cấp cao đó lên mạng nhằm mục đích câu view hay hạ uy tín của chủ tịch quốc hội nữa. Nhưng cũng may anh ta đã nhận ra sai lầm của mình và đăng tải lời đính chính, nếu không sẽ có thêm nhiều người bị lừa bịp bởi thông tin không chính xác của anh ta.

  Trả lờiXóa
 10. Bác sĩ / Blogger Hồ Hải bị bắt khẩn cấp

  Theo thông tin trên trang nhà của Bộ Công an thành Hồ, Cơ quan an ninh điều tra đã bắt giam bác sĩ Hồ Văn Hải, tức blogger Hồ Hải, vào ngày 02/11/2016. Lý do dẫn đến việc bắt khẩn cấp này là "bắt quả tang đang có hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet" (1).

  Công an đã ập vào và bắt Bs Hồ Hải ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Á Châu (Asia Clinic) - nơi ông làm việc (2), tọa lạc tại số 891 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức.

  BS Hồ Văn Hải là một bác sĩ chuyên môn phụ trách phòng khám Ngoại tổng quát và phòng phẩu thuật. Ông tốt nghiệp Đại học Y dược tại Sài Gòn vào năm 1989 chuyên ngành Ngoại - Phụ sản. Ông từng là bác sĩ khoa phẫu thuật lồng ngực và khoa phẫu thuật Tiêu hóa - Gan - Mật của Bệnh viện Chợ Rẫy 1993-2001 và là nguyên Phó Giám đốc PKĐK Phước Sơn 2002-2004.

  Bên cạnh lãnh vực y khoa, trong nhiều năm qua, bác sĩ Hồ Văn Hải là một blogger nổi tiếng với nhiều bài viết giá trị về xã hội, y tế cũng như những phân tích xác thực về hiện tình đất nước. Đặc biệt trong những tháng vừa qua, ông đã đăng tải nhiều bài viết về thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra như: Chiến lược giải quyết vấn nạn môi trường ở Việt Nam, Hãy kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế, Formosa Hà Tĩnh phát thải "siêu độc", quản lý "chưa tiên liệu", Phải đóng cửa không chỉ tập đoàn Thép...

  Hiện tại trang blog (3) và Facebook (4) của bác sĩ Hồ Hải không truy cập được.

  Vào ngày 10 tháng 10, 2016 nhà cầm quyền đã bắt giam blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì những nỗ lực của cô góp phần cùng xã hội trong việc lên tiếng nói bảo vệ môi trường và đòi đóng của Formosa tại Hà Tĩnh. Chưa đầy một tháng sau, Bác sĩ / blogger Hồ Hải bị bắt giam cho thấy "quyết tâm" của nhà cầm quyền trong việc bảo vệ thủ phạm tàn phá môi trường và ý đồ răn đe gửi đến cộng đồng những người đang tranh đấu cho một môi trường trong sạch - cá cần nước sạch, nước cần minh bạch.

  02/11/2016

  Trả lờiXóa
 11. Lâm Viên •

  Thật khâm phục bác sĩ Hồ Hải . Nghe nói hầu hết các bác sĩ ở VN bây giờ đều bận rộn đếm $ . Bác sĩ như ông thật là " như sao buổi sớm " . VC lại đang dùng luật Trường sơn với bác sĩ .
  Cầu mong bác sĩ giữ vững ý chí trước những chiêu trò bẩn thỉu của Cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRIỆU LƯƠNG DÂN (Trả lời) Lâm Viên •

   Tôi hiểu biết được hiện tình Quẻ Nhà qua những bài viết của Vị BS KHẢ KÍNH này

   TÂM BÚT và BÚT THÉP của bác sĩ Hồ Hải phân tích THẬT SẮC XẢO có cái nhìn qua nhiều Lăng kính kinh tế tâm lý chính trị .....qua
   nhiều bài viết giá trị về xã hội, y tế cũng như những phân tích xác thực về hiện tình Quê Hương

   Thân thăm toàn Gia đình của Vị BS KHẢ KÍNH này

   Xóa
 12. Vô Danh •

  Xin kính đề nghị tất cả các bloggers Việt Nam đăng lại các bài trên trang blogs của Mẹ Nấm và Bác sĩ Hồ Hải có liên quan đến Formosa để có dịp gặp gỡ họ ở trong nhà giam. Và cũng để xem liệu cs có đủ nhà giam để giam giữ tất cả quý vị hay toàn dân Việt Nam không. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 13. Choi Song Djong •

  Phóng Viên Không Biên Giới vừa cho ra 1 danh sách những tên hung thần của tự do báo chí và trong đó có bác cả lú Nguyễn Phú Trọng được trang trọng đứng gần Ủn công tử. Ôi thật hãnh diện cho nhà Sản vì có 1 thằng khốn được vinh danh.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Tự Do •

  Ông Nguyễn Phú Trọng vào danh sách kẻ thù của tự do báo chí. (Đài RFA).
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng cộng sản Việt Nam bị liệt vào danh sách 35 nhân vật bị tố cáo là kẻ thù của tự do báo chí trên thế giới.
  Danh sách này do tổ chức Phóng viên Không Biên Giới (RSF) đưa ra hôm nay, nhân ngày Quốc tế Chấm dứt Tội ác Chống lại Báo giới.
  35 nhân vật đó bao gồm các nguyên thủ quốc gia, chính trị gia, những người đứng đầu các tôn giáo, các tổ chức tội phạm kiểm duyệt, bỏ tù, tra tấn hoặc giết nhà báo.

  Trả lờiXóa
 15. Phóthườngdân •

  Đụng tới Tàu và Formosa là giống như lôi mả tổ của nhà sản ra chửi, khiến bọn chúng nổi cơn chó dại lên.

  Trả lờiXóa
 16. TRUONG TRUONG •

  Bao giờ lũ hán hóa diệt hết cá biển Đông thì mới diệt được lòng yêu nước chống cộng của dân Việt. Thế có thơ rằng:
  “Lũ hán hóa điên cuồng đàn áp,
  Hại dân ta với điệp khúc sói cầy
  “Mắt thế mắt, răng thế răng l” lời đáp
  Muôn triệu con tim vì Tổ quốc chung tay.

  Lũ hán hóa vì chệt tàu khuyển mã,
  Chẳng kể gì Dân tộc Tổ Tiên ta,
  Xem sử Việt đời đời kiêu hãnh,
  Diệt cá Biển Đông mới mất giống Tiên-Rồng!”

  Trả lờiXóa
 17. Búa tạ •

  Vẹm hèn hạ đến thế là cùn(g). Chúng mầy sẽ phải trả giá cho sự đàn áp những tiếng nói Dân Chủ ngày hôm nay. Không thể biện bạch bất cứ điều gì. Tự Do cho tất cả những NGƯỜI YÊU NƯỚC. Đả đảo cộng sản vẹm. Đỗ Mười trọng lú !

  Trả lờiXóa
 18. Ông câu cá không mồi •

  Đã hết thời đảng csvn bắt buộc thì nhân dân phải sống chung với lũ với Formosa ? Hiện tại trong giai đoạn cuối , đang năn nỉ nhân dân cho đảng vẫn tiếp tục làm người chỉ đường : ai có chữ Nhân -Danh Dự -Trách Nhiệm cùng tự tin , tự quyết định , không đồng ý với csvn thì sẽ bị đảng bắt hết ? Đoán đảng csvn làm không xong và sẽ bỏ chạy ? Nhân dân VN không cam chịu làm cừu thì đứng lên chuyển thành sư tử ?

  Trả lờiXóa
 19. Bé Vé Số Thời @ •

  Đúng là Thiên Đường Khốn Nạn ... Từ nay đến 2020 ĐCSVG tăng cường lùng bắt khủng bố dã man tất cả những VN YÊU NƯỚC "lên tiếng phản đối Giặc Tàu, phản đối ĐCSVG bán Nước". Để lập công dâng vua Tập.

  Trả lờiXóa
 20. Lê Trung Cang •

  Không làm tay sai chó săn cho Tàu cộng,thì sao lại bắt người yêu nước,càng ngày trọng lú và bầy cẩu nô tài Pắk Bó công khai bộ mặt chó săn và quyết tâm làm chó săn cho chệt xâm lược của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. “ Sự ổn định ở Việt Nam là một thứ ổn định khiên cưỡng, ổn định áp chế bằng độc quyền, độc tài, độc đoán, áp chế bằng súng đạn và nhà tù, áp chế bằng sự đàn áp dã man dưới mọi hình thức của công an và chính quyền. Sự ổn định đó giống như nồi áp suất đang bị bít rất chặt bởi luật pháp chỉ phục vụ Đảng Cộng sản Việt Nam. Cho nên sự ổn định đến một lúc nào đó sẽ nổ bung ra. Thực tế đó được nhìn thấy như ở các nước xã hội chủ nghĩa, kể cả bậc thầy xã hội chủ nghĩa của Cộng sản Việt Nam là Cộng sản Liên Xô trước đây.”

  (TS Nguyễn Thanh Giang)

  Trả lờiXóa
 22. Tôi xem một clip của nước ngoài, nội dung đại loại là, anh chàng cảnh sát nhận tiền hối lộ rồi làm ngơ cho tên tài xế say xỉn lái xe đi. Ít phút sau anh ta nhận tin báo có vụ tai nạn giao thông, người chết là cô vợ yêu quý của anh ta và thủ phạm không ai khác, đó chính là tên tài xế mà anh đã nhận tiền rồi tha cho đi trước đó. Sai lầm của anh ấy phải trả một cái giá rất đắt, đó chính là mạng sống của người anh yêu thương nhất, và nó sẽ dằn vặt anh suốt cả cuộc đời còn lại.

  Trở lại với vụ cháy làm ít nhất 13 người thiệt mạng hôm qua ở Hà Nội. Những người cộng sản, mà cụ thể ở đây là bên phòng cháy chữa cháy, bên cấp phép cho quán karaoke đặt bảng quảng cáo. Họ vì chút lợi nhỏ là những đồng tiền hối lộ mà làm ngơ trong việc kiểm tra hệ thống cứu hoả, hệ thống thoát hiểm và đặt bảng quảng cáo sai qui định của chủ quán karaoke. Hậu quả là đến hôm nay, con cháu của họ phải trả giá bằng những cái chết thương tâm, ngay ở chính cái nơi mà họ từng nhận những đồng tiền bẩn để nuôi lớn chúng.

  Suy cho cùng, dân đen chúng ta không phải là nạn nhân duy nhất của sự tham lam đó, mà đôi khi những kẻ tham lam kia, lại là nạn nhân của chính họ.

  Mọi sai lầm trong cuộc đời này, chúng ta đều phải trả giá, thậm chí là một cái giá rất đắt, vấn đề là nó không xảy ra ngay, nên một số người lầm tưởng sẽ không có quả báo.

  Những người cộng sản vô thần, chắc hẳn sẽ phải thay đổi nhận thức khi chứng kiến bài học đắt giá hôm nay. Còn không, họ và chính con cháu họ sẽ còn phải trả giá dài dài cho cái mớ hỗn độn được tạo ra do chính bởi lòng tham của họ.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 23. Linda Pham •

  "Đặc biệt trong những tháng vừa qua, ông đã đăng tải nhiều bài viết về thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra như: Chiến lược giải quyết vấn nạn môi trường ở Việt Nam, Hãy kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế, Formosa Hà Tĩnh phát thải "siêu độc", quản lý "chưa tiên liệu", Phải đóng cửa không chỉ tập đoàn Thép..."

  Bác sỹ Hồ Hải khuyên kiện Formosa chứ có chống nhà nước đâu.
  Thì để tòa án xử nếu thua kiện thì thôi.

  Tại sao trọng lú bảo vệ Formosa hơn cả bảo vệ mả ông già trọng lú.

  Chưa có cái chính quyền nào mà ngu va ngang nghich như vậy.

  Biết vậy thì viết lên làm gì để bị bắt.

  Mấy vấn đề đụng tàu để cho người hải ngoại viết.
  Trong nước nên mua súng hoa cải dùng du kích chiến là vừa. Nói với bọn tay sai này khống xứng. Để cho Lisa Pham nói hay hơn. Cứ tổ chức đội ngủ ăn thua đủ với bọn tay sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tieu Son (Trả lời) Linda Pham •

   Người ở nước ngoài nói, viết bao nhiêu cũng không bằng người trong nước nói, viết một câu bạn ạ! Đã làm việc nghĩa thì cũng chấp nhận hy sinh. Với những người nổi danh thì cũng không sợ VC thủ tiêu. Bác sĩ Hồ Hải lên tiếng như vậy mới tác động tới cái lũ trí thức bưng bô. Bọn vì miếng ăn tồi tàn mà bán rẻ lương tâm. May ra có người qua sự việc bác sĩ Hồ Hải bị bắt mà nhìn lại cái danh dự, cái lương tâm mình mà thay đổi.

   Xóa
 24. Đối với những kẻ lợi dụng truyền thông, báo chí, lợi dụng các trang mạng xã hội để đưa tin sai sự thật, nói xấu, xuyên tạc, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước thì các cơ quan chức năng cần có những hình phạt thích đángcần có những hình phạt thích đáng, xử lý nghiêm minh để làm gương cho người khác. Không thể để tình trạng nhưu thế tiếp tục xảy ra, bởi lẽ hậu quả nó để lại là vô cùng lớn, gây nguy hại nghiêm trọng đến các cá nhân, tổ chức,lợi ích của cộng đồng. Những kẻ chỉ vì một chút lợi lộc của bản thân mà sẵn sàng bôi tro chát chấu vào người khác thật đáng khinh, cần đưa ra mức xử phạt thích đáng cho những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 25. Điều này là vô cùng cần thiết trong giai đoạn hiện nay.Muốn Đảng mạnh thì phải có đội ngũ cán bộ mạnh, mà muốn cán bộ mạnh thì đội ngũ cán bộ phải trong sạch, có tư duy và năng lực đổi mới và thông qua hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá cán bộ. Cùng với đó là kỷ luật phải nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 26. Những thủ đoạn quen thuộc thường được bọn rận sử dụng là lợi dụng mạng xã hội như facebook, blog cá nhân… để tung tin xấu độc, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; vu cáo, bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cấp cao và các đồng chí là nhân sự cho Đại hội; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân và quân đội.

  Trả lờiXóa
 27. Chúng dùng rất nhiều thủ đoạn có khi là bôi nhọ, khi lại khen đồng chí này công kích đồng chí khác và núp dưới cái bóng là người yêu nước để nói xấu… làm rối loạn, khiến chúng ta mất tập trung và làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Những kẻ xuyên tạc này nếu không loại trừ thì xã hội sẽ không bao giờ tốt đẹp lên được

  Trả lờiXóa
 28. Để ngăn chặn những thông tin trái chiều từ các thế lực thù địch, cần có sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan truyền thông, báo chí. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp xã hội để mọi người dân Việt Nam, mọi tổ chức chính trị, xã hội đều nhận thức được những âm mưu, thủ đoạn của các phần tử phản động.

  Trả lờiXóa
 29. Cơ quan chức năng cũng cần siết chặt quản lý, không cho đăng tải những thông tin không chính thống, vu cáo, bịa đặt, nói xấu Đảng, Nhà nước lên mạng xã hội và xử lý thật nghiêm những đối tượng đăng tải nội dung đó. Còn về phía mỗi cá nhân, đặc biệt là giới trẻ khi tham gia sử dụng mạng xã hội cần phải tỉnh táo và biết sàng lọc thông tin, chỉ đọc thông tin ở những trang chính thống, đã được Nhà nước cấp phép.

  Trả lờiXóa
 30. Cuộc đấu tranh chống những thông tin xấu, độc diễn ra thường xuyên, liên tục. Bởi các thế lực thù địch luôn tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước. Trước những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, hoạt động này càng tăng cường nhằm mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. Ngoài ra,cần giúp giới trẻ biết chọn lọc thông tin trên mạng xã hội, định hướng cho thế hệ trẻ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào đường lối nói chung, công tác tổ chức cán bộ nói riêng của Đảng ta. Qua đó, chắc chắn những âm mưu, thủ đoạn “tung hỏa mù” của kẻ xấu sẽ bị thất bại.

  Trả lờiXóa
 32. Những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được trong những năm qua do nhiều yếu tố trong đó sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định. Tất nhiên không thể phủ nhận rằng, trong quá trình lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam không thể tránh khỏi những sai lầm nhất định, cũng như với hàng triệu đảng viên không thể tránh khỏi “người thế này thế khác”.

  Trả lờiXóa
 33. Những kẻ “hành nghề” chống Đảng, Nhà nước như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Chí Tuyến, Bùi Hằng… hay Vũ Đông Hà thì sự thật chính là cái nghề “kiếm tiền béo bở” và dễ dàng mà chúng đang làm,Ai cũng hiểu rằng, các thế lực thù địch không phải là “nhà hảo tâm” khi cho tiền bầy rận chủ quốc nội. Rõ ràng, để có được tiền của các thế lực thù địch bên ngoài, bầy rận chủ phải ra sức xuyên tạc, bịa đặt thông tin chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 34. Viết về sự thật mà không hiểu sự thật, đòi đi tìm sự thật mà quay lưng với sự thật… tất cả những câu nói sáo rỗng của Vũ Đông Hà như những câu khẩu hiệu “rẻ tiền” nhằm “lên dây cót tinh thần” cho bầy rận chủ trong nước. nhưng chính gã lại đang “ngập ngụa” trong bóng tối của những đồng tiền bẩn thỉu, quay lưng lại với ánh sáng sự thật. Chẳng ai có thể tin vào những kẻ hành nghề “xuyên tạc sự thật” để “làm tiền” các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 35. Những kẻ xuyên tạc sự thật rồi sẽ bị xử lý nghiêm.Đảng Cộng sản Việt Nam chính đáng duy nhất, tất yếu của lịch sử đã lãnh đạo toàn thể dân tộc đứng lên giành độc lập, thống nhất nước nhà; Đảng Cộng sản Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế xã hội, là nhân tố định hướng quyết định sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Hành động mang tính thói quen của bầy rận chủ quốc nội đã bị dư luận quần chúng nhiều lần vạch trần và đấu tranh mạnh mẽ thời gian qua. Dù hành động đó có được che đậy tinh vi và gian xảo tới đâu thì các nhà rận chủ cũng không thể “che mắt” được ánh sáng của lương tri và “đôi mắt” của quần chúng. Hơn lúc nào hết dư luận xã hội cần phải lên án và tẩy chay những hoạt động “bán nước hại dân” của những nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 37. Chúng viết bài nói xấu Đảng, chế độ, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bôi nhọ hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam… trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là chúng đã lợi dụng thổi phồng những mặt yếu kém, hạn chế của Đảng, Nhà nước nhằm phủ nhận toàn bộ những toàn tựu to lớn trong công cuộc đổi mới mà Đảng và nhân dân ta đã giành được.

  Trả lờiXóa
 38. “Càng thêm túng quẫn càng thêm ngông cuồng”, chúng đã triệt để khai thác những yếu kém, bất cập trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước và đưa ra lời kết “Chỉ có Cộng sản là loài vô Tổ quốc, vô đồng bào, vô dân tộc mới thản nhiên trước cảnh khổ của con Hồng cháu Lạc”. Đây là một luận điệu xuyên tạc sự thật, vô căn cứ nằm trong ý trong đồ chống phá của các thế lực thù địch đối với Đại hội Đảng các cấp.

  Trả lờiXóa
 39. Bọn zận chủ này có gì mà không nói được chứ. Từ những chuyện bình thường thì chúng cũng xuyên tạc ra nhằm chống nhà nước ta. Từ việc 74 tên tử sỹ VNCH (tay sai của bọn đế quốc Mỹ) tử trận trong nhiệm vụ của Mỹ thời đó, rồi đến cụ Rùa nhiều tuổi qua đời và rất nhiều nữa… Chỉ cần vào tay chúng thôi thì những chuyện không có thể biến thành có, từ mực trắng cũng sẽ thành mực đen mà thôi !

  Trả lờiXóa
 40. Chuyện thường niên với bọn rận rồi mà, đến dịp lại lên vẫn những gương mặt ấy, vẫn những luận điệu ấy chúng nhai đi nhai lại mong mỏi ai đó để ý đến, nhưng tuyệt nhiên năm nào cũng vậy, chẳng ai thèm đoái hoài đến những hành động đi ngược lại lịch sử đó cả. Nhưng rồi sang năm chúng lại vẫn tiếp tục như vậy thôi, chẳng có gì khác, có chăng là chúng sẽ càng ngày càng nhận được sự ghẻ lạnh coi thường của người khác mà thôi.Lũ này phải được tống vào tù hết lượt xã hội mớ yên

  Trả lờiXóa
 41. Một kẻ đã được thỏa ước nguyện khi sang Mỹ sống kiếp sống lưu vong nơi xứ "thiên đường" Mỹ, còn một kẻ vẫn tiếp tục ở lại trong nước núp bóng danh xưng "bác sĩ", làm bia đỡ đạn cho các hành vi vi phạm pháp luật của mình

  Trả lờiXóa
 42. Việc đưa thông tin sai lệch này là hành đông rất rất quyen thuộc mà giới "RẬN CHỦ" vẫn làm mà, chúng đư ra những thông tin sai sự thật này nhằm hạ uy tín của các vị lãnh đạo khiến dân mất lòng tin vào nhà nước hành động này là không thể nào tha thứ và chấp nhận được. Hơn lúc nào hết dư luận xã hội cần phải lên án và tẩy chay những hoạt động “bán nước hại dân” của những nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 43. Chúng dùng rất nhiều thủ đoạn có khi là bôi nhọ, khi lại khen đồng chí này công kích đồng chí khác và núp dưới cái bóng là người yêu nước để nói xấu… làm rối loạn, khiến chúng ta mất tập trung và làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Những kẻ xuyên tạc này nếu không loại trừ thì xã hội sẽ không bao giờ tốt đẹp lên được...

  Trả lờiXóa
 44. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, mạng báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân. Đồng thời tránh để các đối tượng phản động lợi dụng để xuyên tạc vu cáo, kiếm trác. Đây cũng chính là bài học để cảnh tỉnh mỗi chúng ta không nên vì trò vui “câu like”, hay nhằm mục đích vụ lợi mà đi đưa các thông tin sai sự thật rồi sẽ bị trả giá.

  Trả lờiXóa
 45. thực sự nhiều lúc cảm thấy rất phiền phức khi đọc những thông tin lá cải như thế này,mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những chế tài xử lí mạnh tay và cứng rắn hơn đối với những hành vi như thế này,đây là một tiếng chuông cảnh tỉnh với tất cả chúng ta đừng vì những chiêu trò câu like giật tít mà tung những thông tin vớ vẩn lên các trang mạng xã hội rồi có lúc lại phải trả giá trươc pháp luật vì những hành động ngu xuẩn của mình

  Trả lờiXóa
 46. xin lỗi ư, đăng thông tin bịa đặt vu khống người ta giờ lại bày trò xin lỗi. đây thực chất là trò mà Võ An Đôn bày ra để bôi nhọ hình ảnh của Chủ tịch quốc hội. Võ An Đôn tuy là luật sự, nhưng hắn ta lại phớt lờ các quy định của pháp luât, lại đăng tải những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng tới danh dự người khác. với hành vi đó, Võ An Đôn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 47. Võ An Đôn là một luật sư, là người nắm chắc, hiểu rõ các quy định của pháp luật nhưng lại có hành động như 1 kẻ ngu dốt, chẳng biết gì về pháp luật cả. ông ta thật trẻ con khi cho đăng tin sai lệch về chủ tịch quốc hội rồi sau đó lại đưa ra lời xin lỗi vì hành động ngu dốt của mình. hắn có biết rằng chính hành động ngu dốt của hắn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của chủ tịch quốc hội Việt Nam, có bao nhiêu người đã chia sẻ, bình luận, like bài viết bịa đặt của Võ An Đôn, khiến bao nhiêu người hiểu nhầm. cần phải xử lý nghiêm hành động này của Võ An Đôn để răn đe kẻ khác cũng đang có ý định tương tự.

  Trả lờiXóa
 48. CUỘC ĐỜI CHÍNH TRỊ CỦA ÔNG TRỌNG ĐÃ HẾT
  Phạm Nhật Bình

  Tuy mang biệt danh “Trọng lú” nhưng giữa cơn sóng gió của Đại hội đảng lần thứ 12 vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng đã thi thố nhiều ngón nghề gian manh để lần lượt đánh bại đối thủ, nắm cho được cái ghế đầu đảng. Dù tham quyền cố vị, Trọng cũng chỉ hy vọng ngồi đó trong vòng hai năm và sẽ hạ cánh an toàn với chức thái thượng hoàng.

  Nhưng chỉ mới sau 9 tháng của nhiệm kỳ hai, biết bao biến cố đã diễn ra khiến ông Trọng như ngồi trên đống lửa. Từ những tiếng súng của đảng viên cao cấp ở Yên Bái thanh toán lẫn nhau vì mâu thuẫn quyền lợi, đến vấn nạn Formosa ngày càng bùng nổ lớn do cách giải quyết mờ ám của lãnh đạo, vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, thách thức cả bộ máy đảng. Và gần đây nhất sau cơn lũ Miền Trung, niềm tin trong dân tuột xuống con số 0.

  Cuộc đời chính trị của ông Trọng càng không được xuôi chèo mát mái khi bàn cờ quốc tế thay đổi hàng ngày, Philippines thi hành sách lược thương thuyết đơn phương nghiêng về Bắc Kinh. Việt Nam như bị bỏ rơi bên lề trong khi ông Trọng cứ loay hoay với chiêu bài chống tham nhũng mà càng chống, tham nhũng càng vững. Những thế lực khác trong đảng chắc chắn sẽ không tha cho tổng bí thư tỏ ra quá bất lực trước tình hình sống còn của đảng.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thường Trực Ban bi thư Đinh Thế Huynh.
  Thế rồi trong ba ngày từ 19 đến 21 Tháng 10, Đinh Thế Huynh Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư đã được phái đi Bắc Kinh. Chuyến đi được mô tả là để tái xác nhận mối “quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” giữa hai đảng. Trong con mắt của các nhà quan sát, đây chỉ là chuyến đi ra mắt của nhân vật quyền lực số 2 với các lãnh tụ thiên triều trước khi đảng Việt Nam có sự thay đổi nhân sự cao cấp.

  Sau Bắc Kinh, Đinh Thế Huynh có mặt tại Hoa Kỳ từ ngày 24/10 theo lời mời của Ngoại trưởng John Kerry. Chuyến đi của Huynh không được báo trước nhưng nằm trong ước mơ thầm kín của đảng CSVN là TPP và chiến lược “xoay trục” của Mỹ, hai lợi ích sống còn của đảng. Nhưng không may là vào cuối nhiệm kỳ Obama, con đường xoay trục của Mỹ bị chận ngang vì Duterte “đổi trục”, công khai hướng về Trung Cộng. Việt Nam giờ đây ở trong tình thế đu dây đầy bất an. Lợi thế “tây có mày đông có tao” không còn, thế đứng của đảng trở nên chênh vênh bất định, Việt Nam không còn cách nào khác hơn là đi tìm sự tồn tại nơi người Mỹ.

  Hai chuyến đi của Đinh Thế Huynh rõ ràng mở ra một bước ngoặt nhằm thay ngựa giữa giòng mà người thay thế Nguyễn Phú Trọng không ai khác hơn là Đinh Thế Huynh. Giờ đây vị thế của Đinh Thế Huynh đặc biệt được nâng lên trong tầm nhìn của Bắc Kinh và Washington. Cả hai đều là đối tác chiến lược của Việt Nam nhằm cân bằng hai mâu thuẫn trong nội bộ đảng. Đó là hệ tư tưởng chính trị hướng về phương Bắc và tư duy nghiêng về phương Tây để mơ giấc mơ tiếp tục dùng đồng đô-la tái cơ cấu nền kinh tế. Thay thế Trọng là chuyện chẳng đặng đừng khi nhiều nhân vật chóp bu của đảng đã nhận ra sự yếu đuối của một tổng bí thư lẽ ra đã về hưu.

  Nhìn vào cuộc đời của ông Trọng từ lúc lên làm tổng bí thư, người ta thấy triều đại của ông từ Đại hội XI năm 2011 đến đại hội XII hiện nay đã không đưa ra được một chính sách phát triển và bảo vệ tổ quốc nào có ý nghĩa. Ngoài trừ những lời ca tụng thành công 30 năm đổi mới và lời hứa hẹn vu vơ đưa đất nước thành “hiện đại hóa và công nghiệp hóa” vào năm 2020 nghe mãi hóa nhàm.

  Ông Nguyễn Phú Trọng suốt bao nhiêu năm tháng chỉ ôm lấy một khẩu hiệu duy nhất là chống tham nhũng như một lá bùa hộ mệnh cho sự lãnh đạo cuối mùa của ông. Có lẽ đây cũng chính là chiêu bài mà ông Trọng dùng để củng cố lại phe giáo điều Mác-Lê bao gồm những lãnh đạo cộng sản đã bế tắc trong lý luận và mệt mỏi trước viễn ảnh u ám của chủ nghĩa xã hội.

  (Xin xem tiếp phần Kết dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thắng thế và bành trướng của phe Nguyễn Tấn Dũng từ năm 2006 mà ông Trọng gọi là ’lợi ích nhóm’ đã mọc rễ chằng chịt trong các cơ chế nhà nước, khiến ông Trọng đã phải dùng đến chiêu bài chống tham nhũng để mong tiêu diệt tàn dư của ông Dũng.

   Năm 2012, dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Trọng ra quân đầu tiên trong Hội nghị trung ương 6 khóa 11, bằng cách “đề nghị Ban Chấp hành Trung ương bỏ phiếu kỷ luật Bộ chính trị và đồng chí X” để mong qua đó ông Trọng mượn tay tập thể loại ông Dũng.

   Nhưng Nguyễn Phú Trọng thất bại và nghẹn ngào rơi nước mắt trong bài diễn văn bế mạc Hội nghị, đánh dấu sự bất lực đầu tiên của mình. Sự kiện không kỷ luật được Nguyễn Tấn Dũng để lại một kỷ niệm đau đớn khó phai mờ trong cương vị tổng bí thư của Trọng.

   "Đánh con chuột đừng để vỡ bình" là câu nói nổi tiếng của ông Nguyễn Phú Trọng về cách diệt tham nhũng. Ảnh: designaddict
   Năm năm sau, cũng dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Trọng đã trực tiếp chỉ đạo mang Trịnh Xuân Thanh ra làm con dê tế thần cho một chiến dịch mới vào tháng 6 năm 2016. Nhưng do sớm biết số phận mình sẽ giống Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh đã cao bay xa chạy sang Đức trước khi bị ông Trọng bắt giữ. Thêm một lần nữa, ông Trọng lại chuốc lấy sự thất bại trong khi có vẻ đã nắm chắc phần thắng trong tay.

   Sau khi Thanh lọt lưới pháp luật một cách dễ dàng và đầy thách thức, Nguyễn Phú Trọng vội vàng tự đẩy mình vào vị trí đứng đầu Đảng ủy Bộ Công an để trực tiếp chỉ đạo và kiểm soát ngành này. Lần đầu tiên một tổng bí thư đảng mặc áo công an, trở thành công cụ bạo lực bao trùm khắp nước.

   Đến Hội nghị Trung ương lần thứ 4 của khóa XII vào tháng 10 năm nay, ông Trọng lại tuyên bố “chống tham nhũng là ta đánh vào ta”, và “chống tham nhũng như việc đánh răng rửa mặt hàng ngày” khiến cho dư luận thấy là ông Trọng bắt đầu phát biểu linh tinh.

   Linh tinh ở chỗ là đảng càng ra nghị quyết, hô hào chống tự diễn biến, chẳng khác nào đảng tự tát tai đảng hay chỉ là biện pháp giơ cao đánh khẻ để đảng viên bảo vệ lẫn nhau.

   Giá như biết từ đầu thì ông Trọng đã không giương cao ngọn cờ chống tham nhũng, vì kết quả sau cùng ông Trọng đã đánh vào chính mình, làm trò cười cho dư luận. Và giờ đây sau 9 tháng ngồi ghế tổng bí thư lần thứ nhì, chưa bao giờ tư thế chính trị của ông Trọng lại xuống thấp đến như vậy, gần như sụp đổ toàn diện.

   Chẳng còn mấy ai trong đảng coi ông Trọng là người có khả năng chống tham nhũng để xoay chuyển tình thế khi ông chỉ biết kêu gào chống “tự diễn biến” hay “chỉnh đốn đảng”, xây dựng đảng trong sạch vững mạnh. Làm sao ông chỉnh đốn đảng khi bàn tay nào của đảng viên các cấp từ trên xuống dưới đều “nhúng chàm” như chính ông từng thừa nhận.

   Do đó, việc Đinh Thế Huynh vội vã đi Tàu, đi Mỹ chẳng vì lợi ích cho đất nước mà chỉ vì muốn cứu Trọng lúc này để Trọng hạ cánh bớt tủi hổ trước khi canh bạc chống tham nhũng của ông ta bị cháy rụi.

   Xóa
 49. ngày đoàn xe về quê mình, bà Ngân vẫn đang ở Hà Nội và đang chủ trì điều hành phiên họp của Quốc hội. Và qua nguồn tin riêng, được biết, đoàn xe kia ko phải về thăm quê nhà bà Chủ tịch Quốc hội mà đang đi tham quan một cuộc diễn tập có thực binh của tỉnh Bến Tre và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

  Trả lờiXóa
 50. Tại sao các cơ quan chức năng không có biện pháp xử lý thích đáng kẻ đưa tin nhảm nhí, đăng clip của việc nọ ghép vào việc kia, bịa đặt gây mất lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước hòng gây mất trật tự an toàn xã hội, chiến tranh tâm lý, phá hoại nhiều mặt của kẻ địch . .. Yêu cầu các cơ quan chức năng phải điều tra làm rõ và xử lý thật thích đáng, nếu đủ yếu tố thì phải khởi tố kẻ bịa đăt đưa tin trên để làm gương cho các kẻ khác !

  Trả lờiXóa
 51. Xe có dán tờ giấy đỏ trên kính xe là xe tham gia diễn tập, thằng quay có tình làm nhanh để mờ đi không ai đọc được. Bộ Công an cần điều tra đưa tên này ra trừng trị trước pháp luật. Không nên để lợi dụng phương tiện thông tin đại chúng để làm ảnh hưởng đến các vị lãnh đạo chủ chốt của đất nước.

  Trả lờiXóa
 52. Đây là hành động phải dùng từ"ngu" và "si" của kẻ đưa thông tin sai lạc trên mạng xã hội. làm mất hết, mất hoàn toàn niềm tin của dân trên mạng xã hội. Trong thời đại thông tin cập nhật nhanh chóng mà đưa tin lấy được, đưa tin vội vã, không xác thực thì chẳng khác nào tự chuốc họa vào thân, tự hủy hoại uy tín chính bản thân kẻ đưa tin "láo". CT. Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn đang điều hành họp quốc hội rành rành ra đó mà lại đưa tin bà về thăm quê Bến tre, chắc kẻ đưa tin này đầu óc có vấn đề. Tuy nhiên, đây là bằng chứng cho thấy mọi người cần tự kiểm định khi đọc những thông tin trên mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 53. Tôi thấy những thông tin dạng như thế này tràn lan. Gây hoài nghi trong cán bộ nhân dân. Tạo ra dư luận xấu đối với lãnh đạo Đảng nhà nước. Tại sao chúng ta không có biện pháp nào để ngăn chặn và xử lý nghiêm với những cá nhân tổ chức tung tin bịa đặt này. Không có một chế tài nào để xử lý là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 54. Dạo này thông tin nhiễu loạn quá. Dân mình tự do sử dụng face book cũng là điều tốt để nắm thông tin hàng ngày, để tương tác với người thân bạn bè. Để theo dõi các hoạt động của đất nước đang diễn ra. Nhưng nhiều người do thiếu hiểu biết chỉ vì thích câu like, nên đã đưa những thông tin giật gân để thu hút sự chú ý của mọi người mà không lường trước những nguy hại khi thông tin chưa được kiểm chứng đã vội đưa lên. Những kẻ này mà không bị trừng trị thích đáng, không được giáo ducj hẳn hoi thì rồi những kẻ khác sẽ tùy tiện mà phao tin đồn nhảm thực hư lẫn lộn, người đọc chẳng biết đằng nào mà lần thì thật có hại có xã hội. Nhà nước cần có chế tài ngay và luôn để xử lý những mầm mống gieo rắc thông tin sai sự thật đang phát triển rất mạnh hiện nay.

  Trả lờiXóa
 55. Đúng là xuyên tạc. Vì mình ở gần đấy cả tỉnh đều biết là phòng thủ tỉnh. Mọi người được thông báo rộng rãi để đến tham quan. Vậy mà có người dùng lời lẽ như vậy. Giờ xóa đi và đính chính lại là xong ư? thế thì cần gì phải có pháp luật. Hãy trừng trị cho thích đáng.

  Trả lờiXóa
 56. Đừng để lấy cớ tự do ngôn luận mà làm chuyện xằng bậy. Chúng tôi những người dân yêu nước suốt ngày bực mình đấu khẩu trên mạng với một số người chuyên xuyên tạc lịch sử cha ông. Cần lắm sự mạnh tay của công an, nên vào cuộc mạnh tay với các thành phần bêu xấu lãnh đạo và công việc của họ.

  Trả lờiXóa
 57. Cố tình tung tin sai sự thật, hơn nữa thông tin này còn ảnh hưởng đến danh dự của chủ tịch quốc hội, ảnh hưởng đến uy tín Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội. Xử lý đối tượng này là điều cần thiết với những hành vi sai phạm mà đối tượng đã thực hiện. Nó kéo theo rất nhiều hậu quả.

  Trả lờiXóa
 58. Việc đăng tải lên thông tin không đúng sự thật, tạo kẽ hở để những phần tử xấu lợi dụng kích động, xuyên tạc, vu khống, nói xấu Đảng, Nhà nước và cán bộ cấp cao như trường hợp này cần phải xử lý nghiêm minh. Ngay sau khi đăng tải, dù chưa biết tính xác thực nội dung của clip ra sao nhưng nhiều người đã xôn xao, chia sẻ, đưa ra nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Mọi người cần xem xét và có tinh thần trách nhiệm cao hơn với hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 59. Ngành báo chí của nước ta thực sự đang có những giấu hiệu đáng báo động khi gần đây một số hoạt động của báo chí đang dần vượt qua tầm quản lý của nhà nước.Nguyên nhân cũng một phần do xuất hiện những nhà báo đưa những tin tức xuyên tạc lệch lạc ,những tin tức không được kiểm duyệt hoặc kiểm duyệt qua loa được đăng tải tràn lan trên các trang báo mạng,những thông tin sai lệch ấy khiến cho nhân dân có những hiểu biết lệch lạc về tình hình thực tiễn của xã hội.Đứng trước những nguy cơ báo chí phát triển lệch lạc như vậy thì ta cần phải có những hình thức xử lý thật nghiêm minh đối với những trường hợp đưa tin sai sự thật như vụ viện ở trên!

  Trả lờiXóa
 60. báo chí đươc ví là thứ quyền lực thứ 4 trong xã hội vì vai trò và sự ảnh hưởng của nó có tác động đến tầng lớp đông đảo quần chúng nhân dân, báo chí là phương tiện định hướng dư luận xã hội nhưng dường như những gì chúng ta nhìn thấy hiện nay là sự biến chất ,đưa tin một cách vớ vẩn nên việc chỉnh đốn là rất cần thiết .

  Trả lờiXóa
 61. Khi nói tới đoàn xe này nọ, người ta liên tưởng ngay đến sự xa xỉ không đáng trong khi xã hội vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh cần quan tâm, chia sẻ. Lợi dụng vào chính tâm lý đó, những kẻ rảnh rỗi, những kẻ muốn dư luận bất ổn thường đăng những thông tin, hình ảnh không hề ăn khớp nhau, tạo nên một làn sóng bất bình. Đưa tin cũng cần có trách nhiệm một chút

  Trả lờiXóa
 62. Khi nói có đoàn xe của chủ tịch Quốc hội về thăm quê hương thì họ chỉ nghĩ rằng thế là ha oai cho quê hương họ nhưng cuối cùng, mỗi người nhìn nhận sang một cách khác nhau và không thể tránh khỏi sự soi mói của những kền kền khát máu, chỉ đợi cơ hội để xuyên tạc những điều không tốt về những vị cán bộ, về nhà nước.

  Trả lờiXóa
 63. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân. Điều này không những giảm tình trang xuyên tạc, bịa đặt sự việc như hiện nay mà còn tránh được những hậu quả nghiêm trọng không đáng có xảy ra.

  Trả lờiXóa
 64. Tôi hoàn toàn nhất trí và ủng hộ cao với việc này, để có thể có được những thông tin chính xác nhanh nhất thì việc thắt chặt xử lý những kẻ đăng tải thông tin sai sự thật sẽ là một biện pháp tôi cho rằng là rất hợp lý trong thời điểm nhiều kẻ lợi dụng để phục vụ lợi ích cá nhân như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng là phải có những hình thức xử lý mạnh tay như vậy thì những vụ việc đáng tiếc trong thời gian vừa qua liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật mới có thể giảm và có thể hạn chế được những hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra.

   Xóa
 65. đối với những con người ngu ngốc này thì phải cho biết điều quan trọng của pháp luật là trừng trị thích đáng với những con người này và để mà biết được những thứ như thế thì cần phải biết là đâu là ranh rới của những con người không thể tự mình có thể vẽ ra những chuyện không có thật

  Trả lờiXóa
 66. Sai một đi sẽ dẫn hậu quả đi hẳn một dặm. Nhà nước cần nghiêm túc trong những vấn đề hệ trọng của quốc gia như vấn đề này. Cần có biện pháp trừng phạt, răn đe thích đáng để những trường hợp phao tin đồn nhảm như trên chấm dứt hoàn toàn. Có thể nền an ninh quốc gia mới vững được

  Trả lờiXóa
 67. Tôi cho rằng đây là hành động cố tình gây rối loạn nội bộ quốc gia. Làm giảm uy tín của các cán bộ nhà nước, giảm lòng tin của nhân dân dành cho các cấp lãnh đạo. Chính vì vậy xét trên khía cạnh lợi ích đất nước hành động này cần phải được xử lý thích đáng để làm gương cho những người sau

  Trả lờiXóa
 68. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 69. Đúng rồi, phải thật xử lí nghiêm các hành vi đưa tin sai sự thật, nhất là đưa tin trên mạng Internet. CHứ đưa tin sai sự thật lên đây, chúng tôi thấy hiện nay trên mạng Internet đang có nhiều nguồn thông tin độc hại quá, cần nhiều hơn nữa, mạnh tay hơn nữa đối với các hành vi xấu này

  Trả lờiXóa
 70. Nhận thấy đây là một hành động cố tình mượn truyền thông để khuấy khỏa dư luận, làm lòng dân hoang mang. Đối với những trường hợp đơm đặt chuyện như này cần có biện pháp xử lý thích đáng để lấy lại niềm tin của nhân dân đối với các cấp lãnh đạo nhà nước.

  Trả lờiXóa
 71. các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, mạng báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 72. Cần thiết phải xử lý những thông tin sai sự thật không chỉ về một cá nhân nào cả mà còn những hiện tượng như nước mắm không an toàn, hay dưa hấu phun thuốc, gây ung thư ...đây phải xác định là hành vi phá hoại

  Trả lờiXóa
 73. Qua thông tin lần này tôi nghĩ Bộ thông tin truyền thông nên có phương án xử lý để không để tình trạng này tiếp diễn ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội

  Trả lờiXóa
 74. Hậu quả của hành động đưa tin sai sự thật này chính là dẫn tới nhiều cách hiểu khác nhau, dẫn đến mất lòng tin vào một cá nhân hoặc là một vấn đề đã công bố trước đây.

  Trả lờiXóa
 75. Hành vi bôi nhọ danh dự của lãnh đạo Đảng và Nhà nước là hành vi không thể chấp nhận được dù bất cứ kẻ nào gây ra điều đó. chính vì vậy, hãy thành tâm tôn vinh họ

  Trả lờiXóa
 76. Chúng ta đã có chế tài và đã có tiền lệ xử lý những tình huống kiểu như thế này nên cần xử lý để làm gương, nói nhiều mà không làm thì cũng không ai tin đâu

  Trả lờiXóa
 77. Nếu không làm được điều gì tốt cho người khác thì tốt nhất cũng không nên làm khổ họ bằng những trò hạ bệ hèn hạ đó vì nó phản tác dụng, một khi không hạ bệ được họ thì họ sẽ phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 78. các đối tượng này cần học một bài học là sự tôn trọng người khác nói chung và lãnh đạo cấp cao của nhà nước nói riêng. Muốn làm vậy thì cần phải xử lý nghiêm chúng, nếu không thì tình hình phức tạp lắm

  Trả lờiXóa
 79. có lẽ xã hội ngày càng phát triển theo một xu hướng khác rồi, cuộc sống gắn với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng internet, và với sự phát triển như vậy thì việc con người ta càng trở nên thực dụng, gắn với vật chất, con người trở nên mù quáng với những hành động của mình, nhìn thấy lợi ích trước mắt mà không tính đến chuyện xung quanh.

  Trả lờiXóa
 80. không biết mục đích của những phần tử này là gì nhưng đánh giá vể tư tưởng, đạo đức lối sống thì không thể chấp nhận được, con người sống trong ảo tưởng, sống trong sự dối trá, và nó càng trở nên nghiêm trọng hơn khi những việc làm sai trái đó tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chính trị, xã hội của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 81. với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, sự phát triển vượt bậc của mạng internet trên toàn cầu, chỉ cần hiểu những cái căn bản về công nghệ thông tin là chúng ta có thể làm những điều mình thích, mình muốn, nhưng nó thật tai hại khi chúng ta phạm phải những sai lầm có tác động rất lớn đến xã hội, vi phạm pháp luật, và đối với những hành vi như vậy thì cần phải có hình thức xử phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 82. Những thông tin sai lệch đưa ra nhằm mục đích nói xấu hạ uy tin cán bộ đảng Nhà Nước ta của một số đối tượng xấu, người dân cần nhận thức đúng bản chất sự việc và không nên tin vào những luận điệu xuyên tạc của những đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ