Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

VĂN PHÒNG NHÂN QUYỀN LHQ CAN THIỆP THÔ BẠO VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM


LOA LÀNG

Vừa qua ngày 22/11 Văn phòng Nhân quyền LHQ đã đưa ra “lời kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho 3 nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua”. Xoay quanh sự kiện này Văn phòng Nhân quyền LHQ đã xuyên tạc một cách trắng trợn rằng: “chính quyền Hà Nội lạm dụng những quy định trong luật pháp Việt Nam để bắt giam người dân một cách tùy tiện, theo điều gọi là làm phương hại đến an ninh quốc gia”. Cũng theo Văn phòng nhân quyền LHQ những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật như Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ đang bị bắt tạm giam để điều tra là “các nhà hoạt động nhân quyền”.

RFA

Các trang mạng đưa ra rất nhiều thông tin về vấn đề này, ảnh chụp màn hình

Có thể nhận thấy, những luận điệu trên không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà các tổ chống phá đã đưa ra trong thời gian qua. Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Người viết xin được bày tỏ vài ý kiến như sau:

Thứ nhất, tại khoản 7 điều 2 Hiến chương LHQ khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép LHQ được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của LHQ phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Vì thế, liệu Hiến chương LHQ có cấp cho mấy người ở Văn phòng Nhân quyền tư cách nhân danh một tổ chức của LHQ để can thiệp vào “công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ” của Việt Nam? Trong khi đó, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc Văn phòng Nhân quyền đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các cá nhân là Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ” là một đòi hỏi hết sức phi lý, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Thứ hai, Bộ Luật Hình sự Việt Nam 2003 không quy định phạt tù với những người tự do biểu đạt ý kiến, mà chỉ áp dụng chế tài đối với những kẻ lợi dụng “tự do ngôn luận”, “tự do dân chủ” để chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy, sự vu cáo này thực sự vô căn cứ, chẳng khác nào tự nhận là thiếu hiểu biết pháp luật Việt Nam. Văn phòng Nhân quyền LHQ cho rằng việc chính quyền Việt Nam bắt giam người dân một cách tùy tiện, vậy tôi xin hỏi tùy tiện ở đâu? Tác giả xin dõng dạc mà khẳng định rằng hành động thường xuyên viết bài, tán phát thông tin, tài liệu có nội dung chống Nhà nước trên mạng internet; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của đối tượng Hồ Văn Hải là hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật, thách thức chính quyền. Đối với Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ đã có những hành vi tuyên truyền làm cho người dân hiểu nhầm về chế độ, chính sách, chính quyền mặt khác, kích động gây rối, chống phá cơ sở chính quyền, cán bộ, công chức của Nhà nước. Việc bắt giữ để điều tra đối với ba đối tượng trên hoàn toàn hợp tình, hợp lý đúng với pháp luật Việt Nam, vì thế việc Văn phòng Nhân quyền đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các cá nhân là Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ” là một đòi hỏi hết sức phi lý, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Pháp quyền của nền dân chủ Xã hội chủ nghĩa, của một Nhà nước của dân, do dân, vì dân là pháp quyền dân chủ nhất và cũng là nghiêm minh nhất. Đây là cơ sở để vừa bảo đảm quyền dân chủ, vừa bảo đảm trật tự, kỷ cương, không cho phép dù là cơ quan Nhà nước, công chức hay công dân làm rối loạn trật tự an toàn xã hội. Các quốc gia có trình độ phát triển khác nhau, có đặc thù văn hóa, truyền thống..., không giống nhau, thì việc nội luật hóa các công ước mà mình đã tham gia vào pháp luật quốc gia phải phù hợp với hoàn cảnh của đất nước là điều tất nhiên và đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Việc văn phòng nhân quyền LHQ đưa ra “lời kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho ba nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua” là hành động phi lý, phi pháp can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam.

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. Có thể nhận thấy, những luận điệu trên không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà các tổ chống phá đã đưa ra trong thời gian qua. Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

  Trả lờiXóa
 2. Phải gọi Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc là Văn phòng nhân quyền Mỹ mới đúng. Những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật như Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ đang bị bắt tạm giam để điều tra nhưng được tổ chức này gọi là “các nhà hoạt động nhân quyền”?
  Đúng là không thể ngửi được khi một tổ chức mang danh quốc tế lại có thể soạn thảo ra những câu văn đó.

  Trả lờiXóa
 3. văn phòng nhân quyền Liên Hợp Quốc dựa vào đâu mà có quyền nhúng tay vào công việc nội bộ của Việt Nam. thứ nhất, tinh thần của Việt nam và các nước trên thế giới khi gia nhập sân chơi chung quốc tế, gia nhập Liên Hợp Quốc đó là dựa trên nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, việc Văn Phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhúng tay vào việc nội bộ của Việt Nam đã vi phạm nguyên tắc này. thứ 2, 3 đối tượng được Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đều là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, đương nhiên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam, không có gì để nói cả.

  Trả lờiXóa
 4. Là người dân Việt Nam thì chúng ta hẳn cũng chả lạ gì nhiều với mấy nhà dân chủ rởm, chuyên xách loa đi biểu tình chửi rủa vô văn hóa và thiếu văn minh nữa rồi. Văn phòng Nhân quyền LHQ không hiểu rõ tình hình đất nước ta, đã vậy còn xuyên tạc một cách trắng trợn rằng: “chính quyền Hà Nội lạm dụng những quy định trong luật pháp Việt Nam để bắt giam người dân một cách tùy tiện, theo điều gọi là làm phương hại đến an ninh quốc gia”.

  Trả lờiXóa
 5. Chả có gì phải sợ hay chùn bước khi xử lý những trường hợp như vậy cả. Họ không thể can thiệp vào công việc nội bộ của ta được. Mỗi nước có pháp luật của mình, và pháp luật Việt Nam đã phù hợp với điều kiện đất nước và phù hợp với cả pháp luật quốc tế. Vì vậy ai vi phạm chúng ta cứ xử lý đúng luật. Nếu những người cho là bị oan thì có thể đệ đơn ra tòa kháng cáo cơ mà, tại sao cần đến các tổ chức bên ngoài đòi thả mà không phải là đòi xét xử lại làm gì. Mà ai chứ mấy nhà dân chủ cứ ăn với đi biểu tình rồi thì chửi rủa xuyên tạc đất nước thì cho ngồi nhà đá xám hối là đúng

  Trả lờiXóa
 6. Người tử tế18:43 28 tháng 11, 2016

  Việc văn phòng nhân quyền LHQ đưa ra “lời kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho ba nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua” là hành động phi lý, phi pháp can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Thế nên Việc ba đối tượng Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ đều là làm đúng theo pháp luật Việt Nam, họ vi phạm thì họ phải chịu tội thôi chứ Việt Nam hoàn toàn không vi phạm gì về nhân quyền con người.

  Trả lờiXóa
 8. Việc bắt giữ để điều tra đối với ba đối tượng trên hoàn toàn hợp tình, hợp lý đúng với pháp luật Việt Nam, vì thế việc Văn phòng Nhân quyền đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các cá nhân là Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ” là một đòi hỏi hết sức phi lý, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Thực chất cái gọi là văn phòng nhân quyền này không có quyền hành gì can thiệp quá mức vào công vieejfc nội bộ của VN chúng ta . Nếu như nhân quyền theo đúng nghĩa, vì con người vì lợi ích chung theo đúng nghĩa thì có thể có những hoạt động đó nhưng nhân quyền kiểu này thì dẹp

  Trả lờiXóa
 10. Lại thêm một câu chuyện thật mà như đùa nhỉ. Không ngờ lại có những yêu cầu vô lí và trắng trợn như vậy. Pháp quyền của nền dân chủ Xã hội chủ nghĩa, của một Nhà nước của dân, do dân, vì dân là pháp quyền dân chủ nhất và cũng là nghiêm minh nhất. Đây là cơ sở để vừa bảo đảm quyền dân chủ, vừa bảo đảm trật tự, kỷ cương, không cho phép dù là cơ quan Nhà nước, công chức hay công dân làm rối loạn trật tự an toàn xã hội. Đâu có chuyện chỉ với mấy cái lời đề nghị tào lao như thế mà thay đổi được chứ. Vớ vẩn quá.

  Trả lờiXóa
 11. Pháp quyền của nền dân chủ Xã hội chủ nghĩa, của một Nhà nước của dân, do dân, vì dân là pháp quyền dân chủ nhất và cũng là nghiêm minh nhất. Điều này luôn được mọi người dân Việt Nam công nhận nên Văn phòng nhân quyền đừng có đứng ngoài nhìn vào mà phán xét một cách phiến diện, thậm chí Văn phòng nhân quyền cũng không có tư cách can thiệp sâu vào nội bộ Việt Nam như thế.

  Trả lờiXóa
 12. thế khác gì "nhân quyền LHQ" lại đi ủng hộ cho bọn chống phá nhà nước VN đâu cơ chứ.nhân quyền cái đèo má gì mà ko lo đi đấu tranh cho các dân tộc bị mỹ nó can thiệp cho đất nước hoang tàn,người dân đi tị nạn khắp thế giới như libya,sirya,iraq,..mà lại đi can thiệp chuyện nội bộ của đất nước tôi làm gì vậy.nước tôi có hiến pháp pháp luật rành rành rồi.sai là xử.ai có quyền can thiệp?

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nhận thấy, những luận điệu trên không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà các tổ chống phá đã đưa ra trong thời gian qua. Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 14. Những người mà Văn Phòng LHQ đang gọi là những người bất đồng chính kiến, đòi VN thả tự do là những người vi phạm nghiêm trọng Pháp Luật Hình Sự của Việt Nam. Có thể mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau nhưng dù sao thì PL VN Cần được tôn trọng trước khi làm những điều khác. Văn phòng LHQ không có quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của VN

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi đất nước, quốc gia đều có quyền tự quyết các vấn đề nội bộ và điều đó phải được tôn trọng. Vậy những gì mà văn phòng LHQ đang làm có thực sự tôn trọng VN? Chắc không khi mà tổ chức này đã can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, can thiệp vào những vấn đề nội bộ. Không thể nào có chuyện vì một lời nói của VPLHQ mà VN thả tự do cho các tội phạm hoạt động phá hoại đất nước được. Thử đi nói với các quốc gia khác xem họ có đồng ý không?

  Trả lờiXóa
 16. đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về nhân quyền”. vấn đề nhân quyền ở đây chỉ là sự tự gây dựng của thế lực thù địch ngoài nước và đám rân chủ trong nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. những nhà bất đồng chính quyền mà văn phòng liên hợp quốc nói chỉ là những kẻ muốn lật đổ chính quyền tại Việt Nam, muốn tạo nên sự bất ổn chính trị, phá vỡ sự bình yên

  Trả lờiXóa
 18. văn phòng nhân quyền LHQ đưa ra “lời kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho ba nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua” là hành động phi lý, phi pháp can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam. và việc này chính là vi phạm 1 trong 5 nguyên tắc hoạt động cơ bản của LHQ

  Trả lờiXóa
 19. Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ là những kẻ lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để tiến hành những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước CHXHCN Việt Nam cần được xét xử nghiêm minh theo pháp luật Việt Nam.Việc văn phòng nhân quyền tham gia vào công việc nội bộ của ta trong việc đòi thả tự do cho những kẻ trên là không thể được chấp nhận.Một quốc gia có chủ quyền là một quốc gia được tự do quyết định công việc nội bộ!

  Trả lờiXóa
 20. Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thực tế đã chứng minh điều đó. Tôi có thể khẳng định rằng nước Việt Nam chúng tôi vân đề nhân quyền luôn luôn được đảm bảovân đề nhân quyền luôn luôn được đảm bảo chứ không như ở một số nước phương Tây các bạn đâu. Vậy mà các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước vẫn không tuef bỏ mọi cái cớ để xuyên tạc về tình hình đảm bảo quyền con người ở Việt Nam. Lại còn có sự can thiệp của cái tổ chức gọi là Tổ chức nhân quyền LHQ ư? Thực tế mà nói công việc nội bộ của Việt Nam sẽ do nội bộ Việt Nam tự giải quyết chứ không cần đến sự can thiệp của các nước bạn nhé, nhất là những tổ chức hậu thuẫn cho các phần tử thù địch chống đối Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ