Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

TRƯƠNG DUY NHẤT XÀM QUÁ MỨC !


LOA LÀNG
Những ngày gần đây dư luận không khỏi bức xúc, xì xào về bài viết của Trương Duy Nhất trên Blog của mình với tiêu đề: “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”". Bài viết thể hiện cái nhìn hoàn toàn méo mó, sặc mùi tiêu cực, phản động.
Trương Duy Nhất
Trương Duy Nhất, ảnh: internet
Trương Duy Nhất vốn trước đây từng là một nhà báo, đã có quá trình 8 năm công tác tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng); y từng làm đại diện thường trú cho báo Đại Đoàn Kết. Nhưng con đường nghiệp báo chí đã không còn hấp dẫn đối với một cây viết được coi là “có tài” khi năm 2011, Nhất bỏ nghề báo chuyển sang viết Blog để từ tự do thể hiện chính kiến thành tùy tiện thể hiện ý kiến cá nhân của mình, Nhất đã tự đánh mất chính mình. Với bản tính thù vặt cố hữu, Nhất tiếp tục mắc sai lầm, dính vòng lao lý và ngồi tù. Vì những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).
Trong bài viết “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”” Nhất viết: "Chuyện nghỉ hưu, vô chùa làm người “tử tế” của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tưởng đã hề cực đỉnh. Không dè, cái “khát vọng tử tế” ấy đã lây nhiễm sang cả giới trẻ. Hôm qua, nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Sài Gòn chứng kiến cơn lên đồng nhảy múa của (mô Phật!) hơn một vạn đoàn viên thanh niên cả nước. Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”. Cả vị Phó Thủ tướng trẻ Vũ Đức Đam cũng hoà cùng vũ điệu lên đồng… tử tế này".
Việc Thủ tướng vào chùa hay thanh niên nhảy múa chỉ đơn thuần là lựa chọn của mỗi cá nhân, tức quyền con người trong việc bày tỏ chính kiến của mình và nó hoàn toàn không đáng để lôi ra phỉ báng. Chả nhẽ làm người tử tế là không lên chùa, không được nhảy nhót? Thanh niên nhảy múa vì họ thấy vui, thấy xã hội họ đang sống là đẹp đẽ và họ cũng nhảy múa khi mục tiêu hành động của họ làn nhằm hướng tới chân, thiện, mỹ. Đôi khi, màn nhảy múa cũng là để thu hút sự chú ý và lôi kéo người khác vào việc thực hiện những nghĩa vụ chung của cộng đồng. Ban đầu người đọc nghĩ Nhất thể hiện cái nhìn khác người, cái nhìn tự do vô lối của mình sau đó ai củng rõ đây là  bài viết với cái nhìn méo mó. Sự việc nghiêm trọng ở đây là từ cái nhìn đó Nhất đã chuyển hẳn sang viết lách các bài sặc mùi tiêu cực, phản động không có chút tính phản biện xây dựng, định hướng tốt cho dư luận nào cả vốn là bản chất của người cầm bút viết báo, mà Nhất đi từ chỗ chê bai ông cựu Thủ tướng, phó Thủ tướng rồi cả Bí thư Đảng. Với quan điểm tư tưởng của bọn phản động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, Nhất lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để xúc phạm người khác bằng thủ đoạn khi cắt xén thông tin, thêm thắt thông tin bịa đặt để viết các bài viết chống đối, định hướng sai dư luận, tung hô những kẻ chống Nhà nước mặc dù đã được nhắc nhở, giáo dục nhiều nhưng Nhất bất chấp, coi thường pháp luật, thách thức dư luận.
Mỗi người dân đều có các cách khác nhau để làm người tử tế. Đơn giản nhất là họ thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình đối với bản thân và với xã hội. Người làm báo, làm xe ôm, hay phóng viên,.. chỉ cần họ không vi phạm luật pháp và luân thường đạo lý thì hẳn nhiên họ đã tử tế rồi. Là Thủ tướng hay thường dân khi cổ súy cho cái đẹp, cái nhân văn thì đó cũng là người tử tế. Ngược lại, phỉ báng cái đẹp cái nhân văn và cổ súy, dung dưỡng cho hành vi vi phạm pháp luật, bất chấp luân thường đạo lý thì đích thị là hành vi bẩn tưởi cần phải lên án. Vậy nên kiểu “tự do” xuyên tạc, bịa đặt xâm phạm quyền lợi của Nhà nước, tổ chức và công dân của Nhất tất yếu phải bị xử lý trước pháp luật để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/21/2016 08:13:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. hy vọng Trương Duy Nhất hãy sớm tỉnh ngộ mà làm lại từ đầu, tương lai của y còn dài mà còn rộng, không bao giờ là quá muộn. Đừng “ngựa quen đường cũ”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay người ta vẫn gọi "Một góc nhìn khác" của Trương Duy Nhất là "Một góc nhìn lác", ngẫm lại thấy gọi thế không oan tẹo nào. Cứ tưởng sau khi ra tù, Nhất sẽ hối cải, nào ngờ y vẫn như vậy. Có lẽ, Nhất vẫn muốn bước tiếp con đường trải đầy đô là, nhưng cuối con đường là nhà tù.

   Xóa
 2. việc Thủ tướng vào chùa đó là lựa chọn của mỗi cá nhân, quyền công dân và nó hoàn toàn không đáng bị phỉ báng. Nhất không biết rằng, mỗi năm ở Việt Nam có bao nhiêu người đi chùa? Họ đi chùa vì thành tâm muốn cầu bình an, hạnh phúc,… đó là quyền tự do tín ngưỡng của công dân.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng lẽ, Trương Duy Nhất không biết rằng không chỉ ở Việt Nam có “Bước nhảy hoàn vũ”,… mà nhiều quốc gia trên thế giới đều có rất nhiều cuộc thi về môn nghệ thuật này như So you think you can dance ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Như chúng ta đã biết, không chỉ ở Việt Nam, mà ở các quốc gia trên thế giới, nhà tù luôn là nơi giam giữ, giáo dục, cải tạo những người có qúa khứ sai lầm.

  Trả lờiXóa
 5. cái kết cho “chuỗi thành tích” của Trương Duy Nhất là bản án 2 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân quy định tại Khoản 2, Điều 258, Bộ luật hình sự mà TAND Tối cao tại TP. Đà Nẵng đã tuyên án vào ngày 26/6/2014.

  Trả lờiXóa
 6. Trong nhiều bài viết Trương Duy Nhất còn đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người dân đều có các cách khác nhau để làm người tử tế. Đơn giản nhất là họ thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình đối với bản thân và với xã hội. Người làm báo, làm xe ôm, hay phóng viên,.. chỉ cần họ không vi phạm luật pháp và luân thường đạo lý thì hẳn nhiên họ đã tử tế rồi. Là Thủ tướng hay thường dân khi cổ súy cho cái đẹp, cái nhân văn thì đó cũng là người tử tế. Ngược lại, phỉ báng cái đẹp cái nhân văn và cổ súy, dung dưỡng cho hành vi vi phạm pháp luật, bất chấp luân thường đạo lý thì đích thị là hành vi bẩn tưởi cần phải lên án. Vậy nên kiểu “tự do” xuyên tạc, bịa đặt xâm phạm quyền lợi của Nhà nước, tổ chức và công dân của Nhất tất yếu phải bị xử lý trước pháp luật để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. tưởng như sau khi ra tù, Trương Duy Nhất sẽ ăn năn hối cải về tội lỗi của mình, sẽ thay đổi làm lại cuộc đời. Nhưng không, với Nhất thì khác, vẫn “ngựa quen đường cũ”, không những không trở thành người tử tế mà lại tỏ ra “hợi lại hơn xưa”, tỏ ra lì lợm và chống Cộng mãnh liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Ra tù, Trương Duy Nhất trở thành một kẻ cay cú, thù hận cuộc đời, và sẵn sàng lôi bất cứ cái gì ra để chửi bới. Có lẽ quãng thời gian trong tù không làm Trường Duy Nhất cải tà quy chính, mà ngược lại cái bản chất cố hữu vốn dĩ xấu xa của Nhất càng trở nên tồi tệ và đáng khinh bỉ hơn. Thậm chí những ngày dài bóc lịch và cạo tường lại càng biến Trương Duy Nhất trở nên “thâm hậu” hơn với những lời lẽ xuyên tạc sự thật và cổ xúy cho hành động sai trái của những kẻ chống phá và bây giờ là chọc ngoáy chửi bới loạn ngôn như thể một tên bại não.

  Trả lờiXóa
 10. Trương Duy Nhất, ông ta thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng thời, nhiều bài viết còn đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hành vi này là không thể tha thứ được mong rằng ông ta sẽ xớm nhận báo ứng về việc làm của mình..

  Trả lờiXóa
 11. đúng là quá xàm, bây giờ vào chùa, đi nhảy múa cũng bị cái lũ rận chủ này lên nán, tôi cũng đến chịu thôi. dưới ngòi bút xảo quyệt của bọn kền kền này thì trắng có thể thành đen, việc bình thường cũng có thể là một việc "tử tế" như giọng văn của Trương Duy Nhất. như đã biết, Trương Duy Nhất cũng chỉ là một kẻ vào tù ra tội, tuy đã ra tù nhưng y vẫn không có chút chuyển biến trong tư tưởng, vẫn là cái tư tưởng chống đối Việt Nam, hắn sẵn sàng làm mọi chuyện từ bỉ ổi nhất, viết những bài viết dù là xàm bậy nhất, bỉ ổi nhất để kiếm tiền. ở Trương Duy Nhất ta có thể thấy được đặc điểm chung của những nhà dân chủ của chúng ta: vì tiền mà sẵn sàng làm những chuyện bỉ ổi nhất để bôi nhọ, xuyên tạc nhằm mục đích chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 12. Việc Trương Duy Nhất bị bắt, ngay lập tức chính quyền bị phản đối, vì khi họ dùng điều 258 của Bộ Luật hình sự để bắt Trương Duy Nhất ngoài việc là sự vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân mà nó còn cho thấy sự khuất tất của chính quyền trong việc làm này. Vì việc làm từ trước đến nay của Trương Duy Nhất, thông qua các bài viết không hề xâm hại đến các cá nhân hay các tổ chức khác. Điều này là chắc chắn. Kể cả bài viết cuối cùng "Bỏ phiếu cùng Quốc hội", bị coi là nguyên nhân của việc ra lệnh bắt giữ khẩn cấp cũng thế, hoàn toàn không vi phạm. Hay vì Trương Duy Nhất để lộ "bí mật" quốc gia là trên thực tế dân tin tưởng các vị lãnh đạo đương nhiệm thấp lắm? Đó là một sự thật hiển nhiên không thể chối cãi. Không phải đi đâu xa, chỉ cần ra chợ, các quán nước bến tàu, bến xe hay các quán nhậu ... để mà nghe dư luận xã hội nói về các vị như thế nào?

  Trả lờiXóa
 13. Trương Duy Nhất không bao giờ là một nhân vật dấn thân đấu tranh cho dân chủ, mà chỉ là một người con cộng sản nhà nòi, nhưng dũng cảm để cất lên tiếng nói với trách nhiệm của một người cầm bút. Hãy nghe Trương Duy Nhất bộc bạch trong bài "Điều tra lý lịch tôi" như sau: "Lý lịch cá nhân tôi cũng chẳng có gì đáng nói. Thẻ nhà báo thì tôi đã tự trả gần 2 năm rồi. Không chống phá, không phản động, không đảng phái, chẳng phe nhóm nào. Tôi chỉ là riêng tôi, một góc nhìn khác với những góp bàn cá nhân trong mong ước, khát vọng đổi thay tích cực. Tôi cũng đã nhiều lần ra nước ngoài, hai lần sang Mỹ nhưng toàn đi chuyên cơ với Chủ tịch nước"

  Trả lờiXóa
 14. người ta đánh giá Trương Duy Nhất còn là một trong những trí thức "phản biện trung thành" có mang hơi hướng cực đoan do tính khí ngang tàng và tự tin của một người đàn ông xứ Quảng. Thực ra Trương Duy Nhất cũng chỉ làm đúng vai trò của người cầm bút đúng nghĩa. Trong một xã hội có một nền báo chí tự do thì là điều hết sức bình thường, vì hầu hết các nhà báo đều làm như thế. Ở đó báo chí là quyền lực thứ tư, nhà báo nói thay tiếng nói của một bộ phận nhân dân để phản ảnh nguyện vọng của họ, đáng lẽ ra thì phía chính quyền cần phải khuyến khích và cảm ơn. Nhưng ở Việt nam và một vài quốc gia khác, một khi đụng đến các lãnh tụ, lãnh đạo cao cấp thì bị coi là phạm húy.

  Trả lờiXóa
 15. Đườn đường là một nhà báo, cái nghề mà rất được tôn trọng. Nhưng cuối cùng, Nhất cũng không cưỡng lại nổi cái sức mạnh của tiền bạc, Để rồi giấn thân mình vào những hoạt động phạm pháp. thậm chí là chống phá, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc chính quyền nhân dân ta. Đó là điều kiêng kỵ, và không thể chấp nhận được đối với một nhà báo.

  Trả lờiXóa
 16. Con đường đạo đức đàng hoàng thì không đi lại đi vào con đường tội lỗi chống chính quyền thế này đây nhất ơi là nhất, ờ phải rồi viết bài chống chính quyền thì được bọn phản động nó trả $ mà, con người dễ lung lạc ý chí bị đồng tiền chi phối thì bị lóa mắt là phải thôi, rõ khổ. Một con người phản bội lại đất nước , quê hương mình, nơi đã nuôi lớn mình, cho mình ăn học, có câu " nước mất thì nhà tan" vậy là cái thằng nhất này nó cũng chả cần nhà mà chỉ cần $. đúng là bất nhân, bất nghĩa, bất trung, người như này mà Kiều Oanh vẫn kêu là nhà báo chân thật thì chả trách Kiều Oanh lại đi tôn sùng bọn ba que-vàng chóe, hay là mỗi tháng cùng chia tiền $ từ bọn phản động tuồn cho nhể

  Trả lờiXóa
 17. sống ở đời có nhân quả mà, cuối cùng thì những tội lỗi, những hoạt động của trưng duy nhất cũng bắt đầu phải trả giá. Đó ấu cũng là điều dễ hiều. vì đó là điều không trước thì sau, một kẻ như nhất sẽ phải chịu. Nhất là một nhà báo nhưng trái ngược với nghề, nhất lại thực hiện những hành động để chống phá Đảng, chống phá nhà nước, đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. Từng là một người cầm bút, Trương Duy Nhất chắc chắn hiểu rằng, hành vi viết, đăng tải bài viết, bài bình luận có những thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên website của mình, làm giảm uy tín, mất lòng tin của nhân dân về các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Trương Duy Nhất mặc dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành mà tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Người tử tế17:41 21 tháng 11, 2016

  Phỉ báng cái đẹp cái nhân văn và cổ súy, dung dưỡng cho hành vi vi phạm pháp luật, bất chấp luân thường đạo lý thì đích thị là hành vi bẩn tưởi cần phải lên án. Vậy nên kiểu “tự do” xuyên tạc, bịa đặt xâm phạm quyền lợi của Nhà nước, tổ chức và công dân của Nhất tất yếu phải bị xử lý trước pháp luật để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Trương Duy Nhất đã từng có thời gian khoác lên mình chiếc áo nhà báo, từng có một tương lai sáng ngời nhưng vì bản tính tự cho mình là đúng, a dua học theo mấy bọn rận chủ để rồi dùng tài viết lách vào việc vô bổ, mù quáng và sự nghiệp nhà báo chân chính của Nhất cũng kết thúc từ lúc này.

  Trả lờiXóa
 21. Trước đây Trương Duy Nhất cũng từng có những bài viết sắc sảo, góc cạnh nhưng theo thời gian thay vào đó là những bài viết mì ăn liền, rẻ tiền, ngôn từ kiểu cố đấm ăn xôi, mặc ai hiểu sao thì hiểu miễn có lợi cho mình. Có thể thấy đạo đức nhà báo của Trương Duy NHất đang bị thoái hóa, ăn mòn nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 22. Nội dung các bài viết của Trương Duy Nhất đều không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đây là một hành vì hết sức đê hèn của Trương Duy Nhất và cần bị lên án.

  Trả lờiXóa
 23. Nhất ơi là nhất, vẫn chứng nào tật nấy, vẫn chưa chịu tỉnh ngộ sao. Vẫn tật cũ, viết mấy bài viết xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và nhà nước như vậy có thấy vui chút nào không vậy? Tỉnh ngộ đi Nhất ơi, đời còn dài nếu quay đầu làm lại. Đừng để những thứ phù du của luc rận làm mờ mắt.

  Trả lờiXóa
 24. Xuyên tạc, đâm chọc, đi ngược lại sự thật có tạo được “một góc nhìn khác” không hay sẽ chỉ là một góc nhìn lác của những kẻ thích chơi trội, vi phạm pháp luật, coi trời bằng vung.Rất mong pháp luật xử đúng người đúng tội, phải giữ nghiêm kỷ cương, phép nước. Để nhìn khác được người thường phải tài giỏi hơn, không thể tự do viết bậy, nói bậy; nhưng Nhất đã tự do công kích các nhà lãnh đạo, như vậy là làm mất ổn định chính trị, gây ra nguy cơ cho an ninh quốc gia, xâm phạm đến quyền tự do sống bình yên của mọi người. Việc vô hiệu hoá và xử lý Trương Duy Nhất là việc đương nhiên phải làm ngay.

  Trả lờiXóa
 25. thằng cha này luôn có cái nhìn phiếm diện về xã hội. Luôn thích xuyên tạc chống đối. Với một kẻ mà đã mang một cái tiền án chả mấy hay ho thì những cái suy nghĩ, những bài viết của hắn liệu có thể là đúng pháp luật, chuẩn theo chuẩn mực xã hội được hay không chứ. Bị pháp luật xử lý, đi cải tạo những tưởng ông ta đã có thể tốt hơn, trở về với xã hội làm người có ích. Ai ngờ ông ta vẫn giữ cái tư tưởng chống đối ấy, sớm muộn lại bị bắt thôi

  Trả lờiXóa
 26. Trương Duy Nhất vốn trước đây từng là một nhà báo, đã có quá trình 8 năm công tác tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng); y từng làm đại diện thường trú cho báo Đại Đoàn Kết. Nhưng con đường nghiệp báo chí đã không còn hấp dẫn đối với một cây viết được coi là “có tài” khi năm 2011, Nhất bỏ nghề báo chuyển sang viết Blog để từ tự do thể hiện chính kiến thành tùy tiện thể hiện ý kiến cá nhân của mình, Nhất đã tự đánh mất chính mình. Với bản tính thù vặt cố hữu, Nhất tiếp tục mắc sai lầm, dính vòng lao lý và ngồi tù.

  Trả lờiXóa
 27. cái nhìn bi quan về cuộc đời của Trương Duy Nhất chỉ làm hắn thêm thấp hèn mà thôi, sống ở đời thì phải lạc quan và làm những điều thiện, không thể cứ nói xấu người ta mãi được, nói xấu người khác có làm Nhất tiến bộ, văn minh hơn không, những việc làm của Nhất chỉ làm cho người ta thấy sự cay cú, thù hằn của hắn với nhà nước với chính quyền. con người hắn cứ theo cái lối suy nghĩ này thì mãi chẳng khá lên được

  Trả lờiXóa
 28. Hành động ngông cuồng của Trường Duy Nhất bị tác động bởi Nhất đã bỏ nghề báo chuyển sang viết Blog để từ tự do thể hiện chính kiến thành tùy tiện thể hiện ý kiến cá nhân của mình, Nhất đã tự đánh mất chính mình. Với bản tính thù vặt cố hữu nên bài viết này mới được ra đời.

  Trả lờiXóa
 29. Tác giả bài viết đã có những lập luận thật chính xác. Việc Thủ tướng vào chùa hay thanh niên nhảy múa chỉ đơn thuần là lựa chọn của mỗi cá nhân, tức quyền con người trong việc bày tỏ chính kiến của mình và nó hoàn toàn không đáng để lôi ra phỉ báng. Chả nhẽ làm người tử tế là không lên chùa, không được nhảy nhót?

  Trả lờiXóa
 30. Tác giả đã có một kết luận hoàn toàn hợp với lòng của mọi người. Mỗi người dân đều có các cách khác nhau để làm người tử tế. Đơn giản nhất là họ thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình đối với bản thân và với xã hội. Người làm báo, làm xe ôm, hay phóng viên,.. chỉ cần họ không vi phạm luật pháp và luân thường đạo lý thì hẳn nhiên họ đã tử tế rồi.

  Trả lờiXóa
 31. Mỗi người dân đều có các cách khác nhau để làm người tử tế. Đơn giản nhất là họ thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình đối với bản thân và với xã hội. Người làm báo, làm xe ôm, hay phóng viên,.. chỉ cần họ không vi phạm luật pháp và luân thường đạo lý thì hẳn nhiên họ đã tử tế rồi.

  Trả lờiXóa
 32. sống ở đời có nhân quả mà, cuối cùng thì những tội lỗi, những hoạt động của trương duy nhất cũng bắt đầu phải trả giá. Đó âu cũng là điều dễ hiều, tất yếu. vì đó là điều không trước thì sau, một kẻ như nhất sẽ phải chịu. Trương Duy Nhất là một nhà báo nhưng trái ngược với nghề, ông ta lại thực hiện những hành động để chống phá Đảng, chống phá nhà nước, đó là điều không thể chấp nhận được. Con người này xớm muộn gì cũng nhận báo ứng thôi...

  Trả lờiXóa
 33. Trương Duy Nhất có phải là kẻ tử tế đâu mà dám mạnh miệng phê phán người khác làm việc tốt. Thử hỏi anh ta đã làm được việc gì có ích cho xã hội này hay chưa, chỉ toàn thấy bôi nhọ đất nước thôi. Những việc làm đáng khen ngợi của các bạn thanh niên và phó thủ tướng mới là việc làm tử tế cần được phát động nhiều hơn nữa, thay vì ngồi một chỗ phán xét như Trương Duy Nhất đang làm.

  Trả lờiXóa
 34. Trương Duy Nhất nên lắc não thật nhiều trước khi viết. Tại Việt Nam, công dân được quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Từ lâu, nhân dân Việt Nam đã đi chùa, đi đền cầu sức khỏe, cầu bình an, đây đã là một nét văn hóa cần được bảo tồn.
  Ấy vậy mà Nhất lại cho rằng đây là cơn lên đồng? Đúng là cái đầu của Nhất chỉ để mọc tóc.

  Trả lờiXóa
 35. Một nhà báo bị đuổi việc, hay đúng hơn là một công dân bình thường, Trương phềnh Nhất có quyền gì khi lên tiếng nói Thủ tướng như vậy ? Thái độ đó, mặc nhiên coi thường cả Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương, Quốc hội. Mặc dù nhận thức chính trị thuộc hạng zê rô nhưng lại thích lên gân đánh lận con chữ, thổi phồng lên, quan trọng hóa vấn đề, sự kiện và xuyên tạc về chính trị để cho kẻ xấu và các thế lực thù địch tung huê. Trương Duy Nhất là một loại tư tưởng, thái độ hành động như vậy. Bỏ báo, viết blog giống như sự trút giận của một anh Chí Phèo. Thay vì sống tử tế, đàng hoàng như một công dân bình thường, những phần tử chủ blog đen muốn thỏa mãn cuồng vọng, sự ngông cuồng và tiểu xảo khi xử lý câu chữ, văn phong gây ra sự hiểu nhầm, bịa đặt và bóp méo sự thật. Khi những trang viết tung lên mạng được những kẻ “cùng hội, cùng thuyền” tung hô vạn tuế, Trương Duy Nhất thăng hoa và tự cho mình là một người siêu quyền lực, trong đó có quyền “chửi cho sướng mồm”, quyền vu cáo bịa đặt và làm méo mó mọi thứ. Anh ta quẳng mất lòng yêu nước, lòng tự trọng và đạo đức tối thiểu của một công dân Việt Nam, một đất nước có truyền thống anh hùng, nhân văn, văn hiến trên 4000 năm lịch sử. Tội cho những người thất sủng và vọng tưởng ngông cuồng như Trương Duy Nhất.Sự trả giá mà hôm nay anh ta gặp phải cũng là một “nhân quả” tất yếu

  Trả lờiXóa
 36. Từ một người đã từng viết báo Công an, hơn ai hết anh ta phải biết mình nên viết gì, có thái độ ra sao với dân với nước. Nhưng thay vào đó anh ta lại có những thái độ trịch thượng, mặc cảm và hằn hộc vô cớ với xã hội, với chính quyền, với Đảng, với lãnh đạo. Nhất đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để xúc phạm người khác bằng thủ đoạn khi cắt xén thông tin, thêm thắt thông tin bịa đặt để viết các bài viết chống đối, định hướng sai dư luận, tung hô những kẻ chống Nhà nước mặc dù đã được nhắc nhở, giáo dục nhiều nhưng Nhất bất chấp, coi thường pháp luật, thách thức dư luận. Cái kiểu “tự do” xuyên tạc, bịa đặt xâm phạm quyền lợi của Nhà nước, tổ chức và công dân của Nhất tất yếu phải bị xử lý trước pháp luật để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 37. Người xưa có câu trước khi nói hãy uốn lưỡi bảy lần, Trương Duy Nhất là một người được ăn học, tự tể, lại từng là người viết báo… Lẽ ra Trương Duy Nhất phải biết mình nên viết gì, nhưng anh ta lại có hành động ngông cuồng. Trương Duy Nhất tự cho mình cái quyền được “chửi” người khác, xuyên tạc chống lại Đảng, Chính phủ và nhân dân. Kết cục của hắn ngày hôm nay là hắn phải tự nhận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Từng là một người cầm bút, Trương Duy Nhất chắc chắn hiểu rằng, hành vi viết, đăng tải bài viết, bài bình luận có những thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên website của mình, làm giảm uy tín, mất lòng tin của nhân dân về các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Trương Duy Nhất mặc dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành mà tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 39. Người xưa có câu: “gieo nhân nào gặp quả đó”, Nhất đã gieo nghiệp thì ngày hôm nay phải gặp chướng cũng không có gì đáng bàn cãi. Chỉ tiếc cho một cây bút góc cạnh từng được xem là cây đa, cây đề trong làng báo nay đã cùn, cằn, cỗi. Chuyện của Nhất khiến ta liên tưởng đến Huỳnh Ngọc Chênh, người cũng từng bước ra từ nghề báo nhưng thay vì dùng ngòi bút để đẩy lùi cái xấu, làm đẹp đất nước thì Nhất và Chênh lại tự tìm một hướng đi khác, thậm chí là bán rẻ linh hồn cho quỷ dữ, bất chấp việc vi phạm pháp luật và quay lưng lại với quê hương

  Trả lờiXóa
 40. Nhưng thói đời, đi đêm lắm có ngày gặp ma, cuối cùng thì Nhất cũng đã bị bắt vì “hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ Luật Hình sự, có thể bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm, trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”. Nhưng ngay cả khi bị bắt thì bản mặt của Nhất lúc ở sân bay vẫn rất bình thản và dương dương tự đắc, quả đúng như câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

  Trả lờiXóa
 41. Trương Duy Nhất vốn xuất thân là một nhà báo, từng công tác tại báo Công An Quảng Nam – Đà Nẵng và Đại Đoàn Kết nhưng có lẽ vì không khoái cái gò bó, hay vì số tiền kiếm được từ nghề báo chân chính không đủ trang trải nên Nhất đã lái sự nghiệp viết lách theo một ngã rẽ khác để được tự do làm báo theo ý mình. Thế nhưng quá khứ tốt đẹp bao nhiêu thì thực tại lại ê chề, nhục nhã bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 42. cố ý lợi dụng quyền tự do dân chủ của mình để làm những việc sai trái như kích động hay cố ý châm biếm những cái nhỏ thành cái lớn thì nên phạt cải tạo là đúng . ai cũng có quyền tự do nhưng tự do đúng với nguyên tắc đề ra theo luật pháp ban hành quyền tự do , tuy nhiên điều tôi muốn nhấn mạnh là : hãy tuân thủ luật pháp tự do dân chủ của mỗi cái nhân công dân tránh sự lạm dụng quyền tự do của mình để làm những việc trái pháp luật .

  Trả lờiXóa
 43. Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để xúc phạm người khác bằng thủ đoạn khi cắt xén thông tin, thêm thắt thông tin bịa đặt để viết các bài viết chống đối, định hướng sai dư luận, tung hô những kẻ chống Nhà nước, đó chính là những lời lẽ méo mó, sặc mùi phản động của Trương Duy NhấtTrương Duy Nhất. Xã hội Việt Nam ai cũng có quyền hướng đến cái đẹp, cái thiện và thể hiện bằng những hành động cụ thể sao cho nó không vi phạ đạo đức, vi phạm pháp luật. Những lời lẽ phản động của Trương Duy Nhất là không thể chấp nhận được, hẳn đằng sau những lời lẽ xuyên tạc này của hẳn có hẳn một thế lực chống lưng để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Trong nhiều bài viết Trương Duy Nhất còn đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là điều mà chúng ta không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 45. Người xưa có câu: “gieo nhân nào gặp quả đó”, Trương Duy Nhất đã gieo nghiệp thì ngày hôm nay phải gặp chướng cũng không có gì đáng bàn cãi. Chỉ tiếc cho một cây bút góc cạnh từng được xem là cây đa, cây đề trong làng báo nay đã cùn, cằn cỗi rồi, thật đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 46. từ một ông nhà báo cho báo công an mà bây giờ trở thành một thằng viết blog để chống phá nhà nước và nhận đồng tiền hỗ trợ từ các tổ chức nước ngoài.và giờ ông đi ngược lại với lí tưởng cộng sản đã đành rồi còn quay sang ăn nói xàm xía bênh vực dám chống cộng và ủng hộ chúng hoạt động bằng những bài viết.loại như ông này phải cho di theo jb nguyễn hữu vinh chắc mới sợ

  Trả lờiXóa
 47. Những ngày gần đây dư luận không khỏi bức xúc, xì xào về bài viết của Trương Duy Nhất trên Blog của mình với tiêu đề: “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”". Bài viết thể hiện cái nhìn hoàn toàn méo mó, sặc mùi tiêu cực, phản động.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ