Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

SỰ MẤT DẠY CỦA DÂN LÀM BÁO


SHADOWLESS
Ngày 28/11/2016 vừa qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành thông báo sẽ tổ chức quốc tang đồng chí Fidel Castro - Lãnh tụ của Nhân dân Cu ba vừa mới qua đời ngày 25/11/2016 ở tuổi 90. Lễ quốc tang được tổ chức vào ngày 04/12/2016 để tỏ lòng tiếc thương và biết ơn Người đồng chí, Người anh em của dân tộc Việt Nam nói chung, người bạn, người đồng chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng.
C:\Users\Admin Windows 8\Pictures\Fidel_Castro.jpg
Chân dung lãnh tụ Fidel Castro, ảnh: internet
Tuy nhiên, ngay trong ngày 28/11/2016, khi có thông tin về sự việc tổ chức lễ quốc tang này, trang Blog Dân làm báo đã có hai bài viết: “CSVN bắt người dân cả nước để tang cho Fidel Castro” và “Bộ mặt thật của Fidel Castro” đăng trên trang của mình. Quả thực, khi đọc xong hai bài viết này của trang Dân làm báo, cá nhân tác giả thấy, dùng từ mất dạy e chừng vẫn còn nói giảm nói tránh đối với trang mạng này. Bởi lẽ, không biết tác giả của hai bài viết đó có dùng não để suy nghĩ không hay là “cắn càn”. Hiện tại trên thế giới, những nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa không nhiều chứ chưa nói là cực kỳ ít. Những nước này bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Lào và Cu ba. Trong những nước này, đất nước Cu ba xa xôi cách chúng ta nửa vòng trái đất vẫn luôn được Việt Nam giữ trong mình một tình cảm đặc biệt kể cả trong chiến tranh lẫn trong thời bình. Bên cạnh, sự giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong chiến tranh thì trong thời bình, tình cảm đó vẫn được hai đất nước coi trọng.
Như nhiều bạn đọc đã biết tới câu nói bất hủ: “Vì Việt Nam, Cu ba sẵn sàng hi sinh cả máu của mình” trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, và sự kiện lãnh tụ đáng kính của đất nước Cu ba đã đích thân vào tận tuyến lửa Quảng Trị năm 1973 để thăm bộ đội và nhân dân ta trong tình cảnh hết sức nguy hiểm vì chiến tranh vẫn cận kề. Từ trước đến nay, có lẽ chưa từng có một lãnh đạo cao cấp nhất của một đất nước nào lại có những tình cảm và hành động như vậy đối với Việt Nam. Đúng là theo quan điểm hiện nay thì lợi ích quốc gia bao giờ cũng phải đặt lên cao nhất, tuy nhiên câu nói của Chủ tịch Fidel Castro thì dường như giữa Cu ba với Việt Nam không hề có chuyện vì lợi ích của nước này mà hy sinh lợi ích nước khác mà là sự giúp đỡ nhiệt tình như những người anh em, đồng chí đồng đội đúng nghĩa.
Những nội dung mà hai bài viết nêu trên của trang Dân làm báo do đó không thể chấp nhận được vì tính chính trị sặc mùi phản động của chúng. Đó là “Tổ chức quốc tang cho Fidel Castro là việc làm ngu xuẩn của những kẻ cuồng cộng sản. Trong ngày quốc tang, các cơ quan, công sở, ngoại giao ở trong và ngoài nước sẽ treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định. Các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng cũng sẽ bị cấm đoán.
Do đó, muốn chống lại những kẻ ngu đang cai trị, người dân cả nước chỉ việc phản kháng bằng cách tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí linh đình nơi công cộng vào đúng ngày 4/12, còn người Việt hải ngoại tập trung đến trước đến các toà đại sứ CS ăn mừng cái chết của Fidel Castro.
Khi đó, bè lũ Nguyễn Phú Trọng và bọn cuồng đảng chỉ còn biết ôm đầu chịu nhục với trò hề quốc tang của chúng.
Hãy nhớ, năm 1969, người dân miền Bắc đã bị cộng sản lừa gạt khi phải khóc lóc, để tang cho một kẻ gốc Tàu mang tên Hồ Quang. Hiện nay, thời thế đã khác, liệu người dân cả nước có chấp nhận để bọn chúng lừa gạt tiếp hay sao?”.
Có thể khẳng định ngay rằng, đó là lời của những kẻ tanh tưởi, cặn bã của xã hội, không phải ở Việt Nam mà là ở Mỹ. Bởi vì, nếu đã đang tâm từ bỏ quốc tịch Việt Nam thì không còn tư cách bàn về chuyện của đất nước Việt Nam nữa. Đó là ngôn từ của những kẻ khốn nạn, chuyên đi ton hót, “bợ đỡ” cho các quan thầy của chúng mà thôi.

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Dạo này tôi không hay vào danlambao để xem ở đó họ xuyên tạc như thế nào, nhưng thực chất trang đó chẳng lúc nào viết được mọt bài nào tử tế và đúng cả

  Trả lờiXóa
 2. Bọn danlambao đúng là lũ cắn càn, vô học. Bọn này chỉ biết ngồi không chờ người khác bố thí rồi sủa bừa. Cũng là người có bộ não, được ăn học đầy đủ thì hãy sống cho có ý nghĩa, có tình người nhé những vị rận chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 3. Phải vô học như thế nào mới viết được những câu như thế này: “CSVN bắt người dân cả nước để tang cho Fidel Castro” và “Bộ mặt thật của Fidel Castro”. Cứ nhắc đến blog danlambao là nghĩ ngay đến mấy thằng rận chủ rởm chuyên ăn nói mất dạy.

  Trả lờiXóa
 4. Cái bọn dân làm báo này trước nay nó đã súc sinh rồi, chứ có phải bây giờ đâu bạn tác giả. Vào cái trang đó mà thấy chẳng muốn quay lại làm gì nữa. Toàn mấy bài đăng vớ vẩn, xuyên tạc rồi chửi các vị lãnh đạo của nước ta. Đến cả lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro cũng không ngoại lệ với chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể khẳng định ngay rằng, đó là lời của những kẻ tanh tưởi, cặn bã của xã hội, không phải ở Việt Nam mà là ở Mỹ. Bởi vì, nếu đã đang tâm từ bỏ quốc tịch Việt Nam thì không còn tư cách bàn về chuyện của đất nước Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 6. danlambao lúc nào chả mất dạy, chưa lúc nào là chúng không xuyên tạc, chỉ cần nhìn qua các tít bài viết, các hình ảnh chúng làm là biết ngày bọn này bố láo đến mức nào, chúng là một lũ ô hợp, mất dạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn danlambao thì nói là cái gì nữa, chúng là những kẻ chống đối chính quyền , được tập hợp lại bởi những người đứng sau tổ chứ Việt Tân, chúng viết bài và xuyên tạc những sự thật đã diễn ra trong giai đoạn gần đây

   Xóa
 7. Dù cho những tranh luận trên mạng xã hội về Fidel, về Cuba vẫn chưa ngớt, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đâu! Rất nhiều người Việt Nam vẫn chờ được vào viếng Ông tại Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội. Tuy mỗi người có một ý kiến khác nhau, nhưng lý luận không bằng luận cứ chứng mình một con người vĩ đại ở thành quả mà Fidel đã mang lại cho nhân dân Cu Ba, ai đó chưa hiểu đúng về ông hãy đọc và nghĩ cho công bằng: Xin được
  Trích bức thư của Ông D.Maradona gửi chính phủ và nhân dân Cuba .(https://m.facebook.com/story.php…)
  Không có một "chế độ độc tài" nào chỉ với 20 người đàn ông dám thách thức một đế quốc Mỹ.
  Không một nơi nào khác xóa hẳn mù chữ trong vòng 1 năm.
  Không một nơi nào khác giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh từ 42% xuống 4%.
  Không một nơi nào khác trên thế giới có 130 ngàn bác sĩ để đảm bảo sao cho cứ 130 người dân có 1 bác sĩ.
  Không một nơi nào khác tìm ra những phương thuốc thần kì nhất thế giới, mỗi năm đào tạo cho hơn 1500 bác sĩ ngoại quốc, với 25000 bác sĩ tốt nghiệp của 84 quốc gia khác nhau.
  Không một ai khác gửi 30 ngàn bác sĩ tới hơn 68 quốc gia để thực hiện hơn 600 ngàn nhiệm vụ cứu trợ.
  Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh là nước duy nhất không có trẻ suy dinh dưỡng.
  Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh là nước duy nhất không có tệ ma túy.
  Không một nơi nào khác 100% trẻ em được đi học.
  Không một nơi nào khác trên thế giới là nước duy nhất mà người ta không thể thấy cảnh trẻ em phải ngủ ngoài đường.
  Không một nơi nào khác trên thế giới là nước duy nhất có hệ sinh thái bền vững.
  Không một nơi nào khác tuổi thọ trung bình của người dân là 79 tuổi.
  Không một nơi nào khác là quốc gia duy nhất có thể ngăn HIV lây truyền từ mẹ sang con.
  Không một nơi nào khác ở châu Mỹ La Tinh giành được số lượng huy vàng nhiều nhất các kì thế vận hội Olympic.
  Không một ai khác thoát khỏi 600 cuộc ám sát của nỗ lực 11 đời tổng thống Mỹ.
  Không một nơi nào khác trải qua 50 cuộc cấm vận kinh tế và chiến tranh.
  Không phải ai cũng có thể sống đến 90 tuổi, nhất là một trong những danh nhân lịch sử.
  Ông là tình yêu của hàng triệu người. Bị hiểu lầm bởi nhiều người khác. Điều bạn có thể dễ dàng làm lúc này và bất cứ ai cũng có có thể làm...hãy vị tha. Hãy yên nghỉ, Fidel.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh của Fidel castro là một hình ảnh đẹp, một vi lãnh tụ của phong trào cách mạng thế giới, một nhân chứng sống cho thấy sự đúng đắc của lí tưởng cộng sản, mặc dù nó còn có nhiều chông gai, khó khăn

   Xóa
 8. Người quân tử kể cả khi kẻ thù của họ chết đi cũng giành cho sự kính trọng và mặc niệm, đó âu cũng là sự tự trọng của người quân tử.
  Kẻ tiểu nhân khi thấy người vĩ đại hơn mình nằm xuống thì reo ca hớn hở, vạch tội chỉ tên, xét nét công trạng dù cho sự nghiệp của người nằm xuống đó chưa chắc đã dính dáng ảnh hưởng gì đến mình.
  Cái đám "dân làm báo" chúng không chỉ là kẻ tiểu nhân, mà phải gọi là ti ti tiện, tiểu tiểu nhân, cần phải dầm chúng xuống dưới đáy phân tro cho ròi bọ lên người mới xứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy cái gì cũng nên nhìn nhận khách quan chứ cứ thiếu khách quan, xem thường nhưng gì đã diễn ra thì nhất định gặp những khó khăn trong tương lai thôi
   Chúng ta thừa biết là những người hoạt động dân chủ rơm kia đang lừa chúng ta như thế nào

   Xóa
 9. Có thể khẳng định ngay rằng, những lời lẽ đăng tải trên trang DLB là lời của những kẻ tanh tưởi, cặn bã của xã hội, không phải ở Việt Nam mà là ở Mỹ. Bởi vì, nếu đã đang tâm từ bỏ quốc tịch Việt Nam thì không còn tư cách bàn về chuyện của đất nước Việt Nam nữa. Đó là ngôn từ của những kẻ khốn nạn, chuyên đi ton hót, “bợ đỡ” cho các quan thầy của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự khi đọc những lời lẽ trên của trang DLB, tôi không thể kiềm chế được cảm xúc của chính mình. Một vị lãnh tụ tài ba, một người bạn nhiệt huyết muôn đời của đất nước Việt Nam trong thời chiến và cả thời bình vậy mà giờ đây khi ngài ra đi về cõi vĩnh hằng, bọn tổ chức chống phá lại đưa ra những lời lẽ như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi thông tin đều được " biến thể" qua cách nhìn nhận của tổ chức "dân chủ" mà trang DLB chính là trang ngôn luận chính thống của chúng. Vì vậy chúng sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để có thể đả kích chế độ của ta. Mà chắc có lẽ tổ chức này đang được nuôi dưỡng bởi những kẻ độc tài ẩn lấp bên Mỹ đang ngày đêm mong chế độ của ta sụp đổ để chúng có thể đứng lên. Vì vậy mọi người cần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 12. Lũ xấu xa này. Ít ra Là người Việt Nam thế hệ đi sau xin chia buồn cùng đất nước anh em Cuba và sẽ luôn ghi nhớ sâu sắc tình cảm của nhân dân Cuba nói chung và của ông nói riêng đã dành cho VN.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn bố láo, lũ rận chủ đê hèn ngu dốt, bọn chúng có biết cái gì đâu mà dám mở miệng. Đầu óc toàn bã đậu, chúng có biết là ngay cả khi bố mẹ chúng còn nhỏ thì Fidel đã là một người được cả thế giới kính trọng và ngưỡng mộ. Đặc biệt đây là con người được cả dân tộc Việt Nam yêu mến. Bọn dân làm báo này đúng toàn lũ đốn mạt.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng báo chí, cái lũ rận chủ thối miệng kia lại bắt đầu xuyên tạc về Fidel Castro - Lãnh tụ của Nhân dân Cu ba- Người đồng chí, Người anh em của dân tộc Việt NamNgười anh em của dân tộc Việt Nam nói chung, người bạn, người đồng chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng vừa mới qua đời. Thật không biết rằng cái lũ rận chủ kia có não và có dùng não hay không nữa, những lời lẽ mạng đậm chất xuyên tạc, phản động, thể hiện sự ngu si của chúng. Bèlũ rận chủ kia hãy sống sao cho khi chết đi được người đời tưởng nhớ chứ đừng để người đời nguyền rủa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ