Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

RSF THÔI ĐỪNG XUYÊN TẠC !


Bình Toti@
Thời gian qua, một số tờ báo, trang Blog cá nhân, mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc tình hình Việt Nam đã ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Gần đây nhất dư luận không khỏi bức xúc về vụ việc Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) đưa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách “kẻ thù của tự do truyền thông” và xếp Việt Nam đứng thứ 175 trong số 180 quốc gia “đàn áp tự do báo chí”. Chúng hả hê xuyên tạc rằng: Tại Việt Nam báo chí hoàn toàn bị cấm đoán, internet bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ; Nhiều công dân mạng và Blogger bị chính quyền đàn áp vì những cáo buộc mơ hồ…thực hư vấn đề này như thế nào chưa nói chắc bạn đọc củng đã rõ mấy phần.
NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Trước tiên tác giả muốn bạn đọc biết được Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) là gì?  Đây là một tổ chức phi Chính phủ hoạt động toàn cầu với mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Tổ chức hoạt động dựa trên điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Phóng viên không biên giới do nhà báo người Pháp Robert Ménard thành lập năm 1985. Những năm gần đây dưới sự tài trợ, thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây tôn chỉ, mục đích ban đầu mà Tổ chức Phóng viên không biên biên giới đã đề ra đang dần trở nên méo mó hơn bao giờ hết. Mặc dù, đang khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số Blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền mà không ít Quốc gia đã lên tiếng để phản đối.
Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Theo đó, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân.
Điều 25, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định
Điều 2, Luật báo chí Việt Nam quy định:
Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí và để báo chí phát huy đúng vai trò của mình.
Báo chí, nhà báo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và được Nhà nước bảo hộ ; không một tổ chức, cá nhân nào được hạn chế, cản trở báo chí, nhà báo hoạt động. Không ai được lạm dụng quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tập thể và công dân...”
Hành động trên của RSF rõ ràng là một sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, thể hiện cái nhìn phiến diện và áp đặt của tổ chức này.
Hơn nữa, những trường hợp mà RSF gọi là “các Bloggers có tiếng nói đối lập bị đàn áp” như: Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Hồ Hải họ đã lợi dụng việc tự do ngôn luận, tự do báo chí, có quan điểm sai trái, thù hằn với Việt Nam tự ý thành lập các trang Blog cá nhân, các website, lợi dụng mạng xã hội facebook, twitter… để tuyên truyền những vấn đề không đúng với sự thật tại Việt Nam, vu khống Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo, không có dân chủ, nhân quyền. Đây là những hành động hoàn toàn sai trái vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và  phải bị xử lý nghiêm khắc để đảm bảo mọi người dân Việt Nam cũng như trên thế giới có quyền tiếp cận những thông tin chính thống, đúng sự thật về tình hình Việt Nam. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.
RSF thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động bên cạnh các tổ chức như HRW nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, can thiệp sâu vào các sự việc điều này làm lộ rõ bản chất diều hâu của tổ chức này là hoạt động dựa trên sự chỉ đạo của các thế lực thù địch chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/11/2016 01:51:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Điều dễ nhận thấy, cái gọi là “xếp hạng tự do báo chí” mà Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) đưa ra mới đây vẫn không có nội dung gì quá mới mẻ khi vẫn bằng cách làm chủ quan, áp đặt, thiếu thiện chí RSF thường xuyên tự cho mình cái quyền xếp nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam vào hàng “có vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí”. Rõ ràng, đây là một sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam trong bảng “xếp hạng tự do báo chí” công bố hàng năm

  Trả lờiXóa
 3. Càng ngày sức mạnh của truyền thông càng gia tăng. Đó là điều mà mỗi người dân Việt Nam điều có thể thấy rõ. Tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tạo nên làn sóng dư luận nhằm chống đối lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. tổ chức Phóng viên không biên giới RSF vừa công bố một bản danh sách 35 người được tổ chức này cho là “kẻ thù của tự do truyền thông”. Trong bản danh sách có Tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng. Trước việc tổ chức phóng viên không biên giới RSF đưa ông Nguyễn Phú Trọng vào dnh sách kể trên, đã có rất nhiều ý kiến phản đối chiêu trò chính trị hèn hạ, bỉ ổi này của RSF.

  Trả lờiXóa
 5. Lí do mà RSF đưa ra để xếp tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách trên là vì trong thời gian cầm quyền, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho bắt giữ nhiều blogger. Tuy nhiên nếu soi xét kĩ thì đây là một lí do hàm hồ và thiếu tính thuyết phục.

  Trả lờiXóa
 6. cần thấy rằng việc một số blogger bị bắt giữ cũng chẳng liên quan gì tới chuyện tự do ngôn luận. Các blogger này bị bắt giữ đều là vì các hành vi vi phạm pháp luật, nếu không phải là tuyên truyền chống Nhà nước thì cũng là lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đôi khi không thể nào tha thứ cho những việc làm của rận chủ thật, chúng nó quá coi thường pháp luật và lợi thế được một số tổ chức quốc tế ủng hộ nên hoạt động càng phách lược hơn, không rõ chúng là người của tổ chức nào đây

   Xóa
 7. cần phải thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên và cá biệt mà RSF có những hành động chính trị đầy bẩn thỉu nhằm vào Việt Nam. RFS đã nhiều lần có các hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam bởi bản chất của RSF mặc dù mang danh là tổ chức quốc tế nhưng bị một số thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam thao túng, lũng đoạn chi phối và sử dụng vào hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thẳng là sở dĩ những tổ chức này can thiệp vào công việc nội bộ Việt NAm đơn giản vì chúng được những người trong nước, là rận chủ đấy, cung cấp thông tin cho, và điều đó làm cho chúng hiểu và thu tin việt nam nhanh như thế

   Xóa
  2. Đúng là những đứa hoat động dân chủ giả hiệu trong nước có những hành động như thế này thì làm sao những người ở ngoài nước không có cơ hội tìm kiếm thông tin về việt nam chứ, hơn nữa nó như thế cung cấp tin tình báo miễn phí vậy

   Xóa
 8. RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền. Hằng năm, RSF đều tiến hành nhận xét, đánh giá về tình hình báo chí quốc tế, rồi tổ chức xếp hạng về mức độ “tự do” báo chí của một quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo cảm nhận chủ quan của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó là một tổ chức trá hình, đứng đằng sau là những lợi ích chính trị của Mĩ và các nước phương tây mà, và đương nhiên điều đó làm cho chúng có điều kiện hại người Việt Nam hơn, biến người Việt Nam thành nơi cho các nước công kích

   Xóa
 9. Luật Báo chí cũng nêu rõ trách nhiệm của Nhà nước trong việc “tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện tự do báo chí, tự do ngôn luận trên báo chí…” “Báo chí, nhà báo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và được Nhà nước bảo hộ; không tổ chức, cá nhân nào được hạn chế, cản trở báo chí, nhà báo hoạt động. Không ai được lạm dụng quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tập thể và công dân”.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có lí do hay quyền hành gì mà RSF lại có thể đưa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách “kẻ thù của tự do truyền thông” và xếp Việt Nam đứng thứ 175 trong số 180 quốc gia “đàn áp tự do báo chí. Là người VN, tôi cảm thấy sự thiếu tôn trọng từ RSF đối với người dân VN, đó là những hành động can thiệp vào công việc nội bộ nước ta và là một hành động thiếu tôn trọng người dân VN.

  Trả lờiXóa
 11. Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Theo đó, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân.

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế09:44 12 tháng 11, 2016

  RSF thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động bên cạnh các tổ chức như HRW nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, can thiệp sâu vào các sự việc điều này làm lộ rõ bản chất diều hâu của tổ chức này là hoạt động dựa trên sự chỉ đạo của các thế lực thù địch chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá.

  Trả lờiXóa
 13. RSF thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động bên cạnh các tổ chức như HRW nhằm chống phá và can thiệp sâu vào công việc của các quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
 14. Hành động trên của RSF rõ ràng là một sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, thể hiện cái nhìn phiến diện và áp đặt của tổ chức này. phục đồ mưu hèn của một số kẻ có tiền có của

  Trả lờiXóa
 15. Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. do đó những gì RSF đang miêu tả là sự vu khống và xuyên tạc trắng trợn

  Trả lờiXóa
 16. Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Theo đó, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân.Những bào viết của RSF về tự do báo chí của Việt Nam chỉ là những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt nhằm những mục đích chính trị đen tối cho những quốc gia đằng sau tổ chức này!

  Trả lờiXóa
 17. RSF thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động bên cạnh các tổ chức như HRW nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, can thiệp sâu vào các sự việc điều này làm lộ rõ bản chất diều hâu của tổ chức này là hoạt động dựa trên sự chỉ đạo của các thế lực thù địch chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá.

  Trả lờiXóa
 18. xin tổ chức RSF này đừng có dùng cái mõm thối của mình mà lên tiếng đến những vị lãnh đạo của việt nam,đến những vấn đề chính trị của đất nước việt nam nữa,nhận tiền tài trợ của mĩ và các nước tư bản phương tây rồi tự biến mình trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức phản động can thiệp và phá hoại tình hình chính trị nội bộ của các quốc gia không cùng chế độ chính trị,những hành động như vậy của cái tổ chức RSF này chỉ càng làm rõ thêm bộ mặt bịp bợp của mĩ và phương tây muốn chống phá và xóa bỏ chế độ xhcn ở việt nam,nhưng xin thưa rằng chúng đang ôm một giấc mơ hoang tưởng rồi

  Trả lờiXóa
 19. RSF chính là một công cụ cho các tổ chức phản động nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, can thiệp sâu vào các sự việc điều này làm lộ rõ bản chất diều hâu của tổ chức này là hoạt động dựa trên sự chỉ đạo của các thế lực thù địch chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá.

  Trả lờiXóa
 20. Trước tiên tác giả muốn bạn đọc biết được Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) là gì? Đây là một tổ chức phi Chính phủ hoạt động toàn cầu với mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ.

  Trả lờiXóa
 21. Cẽ lẽ điều mà RSF muốn không gì khác chính là lợi dụng vấn đề tự do internet, tự do thông tin, lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam và một số quốc gia khác, tạo áp lực buộc Việt Nam chấp nhận theo “kiểu tự do” của họ. Để thực hiện mưu đồ này, họ đã không từ một thủ đoạn nào kể cả việc xuyên tạc, vu cáo, bóp méo, bịa đặt, đổi trắng thay đen. Rõ ràng, tự do internet, tự do thông tin… chỉ là cái cớ mà RSF vẫn quen lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Do RSF là tổ chức nhận tài trợ nhiều từ nhà tỷ phú Mỹ George Soros và từ Quỹ quốc gia Hỗ trợ dân chủ - tổ chức mà 90% ngân sách có nguồn gốc từ ngân sách quốc gia Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao Mỹ - nên RSF chẳng bao giờ khách quan. Vậy nên một lần nữa, RSF lại thực hiện chiêu trò tự sướng và thể hiện rõ bộ mặt của những kẻ đang muốn lợi dụng quyền tự do, dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Điều dễ nhận thấy, cái gọi là “xếp hạng tự do báo chí” mà Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) đưa ra mới đây vẫn không có nội dung gì quá mới mẻ khi vẫn bằng cách làm chủ quan, áp đặt, thiếu thiện chí RSF thường xuyên tự cho mình cái quyền xếp nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam vào hàng “có vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí”

  Trả lờiXóa
 24. với bản chất thù địch Việt Nam, hết xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “đàn áp tự do báo chí” giờ đây tổ chức “Phóng viên không biên giới” lại tiếp tục đưa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách “kẻ thù của tự do truyền thông”. Đó là một hành động không thể chấp nhận được của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Một chuyến đi đến Vườn quốc gia Grand Teton có thể là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách ở mọi lứa tuổi ve may bay di my khu hoi , nhưng điều quan trọng là phải có những biện pháp phòng ngừa an toàn nhất định.

  Ví dụ, đi bộ đường dài là một trong những hoạt động chính tại công viên, nhưng những người đi bộ đường dài phải đảm bảo luôn đi qua các con đường mòn theo cặp hoặc nhóm vé máy bay đi mỹ hãng korea . Đi bộ đường dài một mình không được khuyến khích.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ