Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

NGUYỄN QUANG A CÒN NỖI NHỤC NÀO HƠN ?


Tĩn tò@
Cuộc bỏ phiếu bình chọn ra “Giải thưởng nhân quyền Hà Lan” đã chính thức được khép lại. Nhân vật Nguyễn Quang A đang ăn mừng trong chiến thắng với số phiếu áp đảo thì lại nhận được hung tin người nhận giải Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros năm 2016 lại rơi vào ứng viên người Pakistan, bà Nighat Dad bất kể bà này có số phiếu bình chọn thấp hơn ông Nguyễn Quang A.
NGUYỄN QUANG A
Nguyễn Quang A, ảnh: internet
Kết thúc cuộc bình bầu, điều khiến chúng ta không nghĩ đến lại chính là Nguyễn Quang A lọt vào một trong ba ứng cử viên với số phiếu là 13.805 vượt xa người về thứ hai là bà Nighat Dad (Được 12.401 phiếu bầu). Tuy nhiên người nhận giải Tulip nhân quyền trị giá 100 ngàn Euros năm 2016 lại rơi vào ứng viên người Pakistan, bà Nighat Dad bất kể bà này có số phiếu bình chọn thấp hơn ông Nguyễn Quang A và đã từng nhận giải thưởng này vào năm 2013! Chính phủ Hà Lan thà trao giải thưởng lần hai cho bà Nighat Dad còn hơn là trao nó cho ông Nguyễn Quang A, dù ông ta cao phiếu bầu chọn nhất vẫn còn đỡ thảm hại hơn cho ông Nguyễn Quang A vì chính họ đã mua dây buộc mình khi đề ra cái thể lệ “bỏ phiếu” chọn khôi nguyên nằm trong top 3 ứng viên qua mạng kia.
Mọi người không hiểu rõ chắc hẳn băn khoăn tại sao Ban tổ chức giải thưởng lại có một động thái thiên vị giành cho bà Nighat Dad và không quan tâm tới ưu thế số phiếu bình chọn của Tiến sỹ Nguyễn Quang A để gạt vị Tiến sỹ của chúng ta ra khỏi một cuộc chơi có giải thưởng này? Hay đâu là căn nguyên khiến Ban tổ chức giải thưởng bỏ qua yếu tố "khoa học”, “khách quan” và có “giá trị” cổ súy cho nhân quyền để loại bỏ Tiến sỹ Nguyễn Quang A? Động thái này có thể dể hiểu, bởi lẽ :
Trước hết, tiêu chí để Ban Tổ chức Giải thưởng Hoa Tuylip (không chỉ riêng năm 2016) không đơn thuần chỉ là căn cứ vào số phiếu bình chọn mà các ứng viên có được. Quan trọng hơn, ứng viên đó phải chứng minh được sự ảnh hưởng của cá nhân cũng như những đóng góp tích cực của cá nhân đó trong tổng thể cái phong trào chung mà ứng viên đó là một thành viên. Tiến sỹ Nguyễn Quang A lại thiếu mất một tiêu chí. Theo đó, đối với "phong trào Dân chủ" trong nước, ông vừa không đảm bảo được vai trò của người đứng đầu, người lĩnh xướng hoạt động của phong trào. Bản thân ông cũng như tổng thể của phong trào đang thực hiện theo cái đường hướng "mạnh ai nấy làm", "mạnh ai người ấy hành động".... Và tất nhiên, với một cách hành động có tính đơn lẻ, nặng nề chuyện đồng tiền, thu vén lợi ích cho cá nhân như thế nên thật dễ hiểu "phong trào dân chủ trong nước" vẫn không có bất cứ điểm gì khác biệt theo hướng tiêu cực. Thậm chí, càng hoạt động "phong trào dân chủ trong nước" càng bộc lộ không ít những điểm yếu, tiêu cực. Nhất là trong chuyện ăn chia và những mối quan hệ ngoài luồng.
Ngoài ra, việc ông Nguyễn Quang A có số phiếu bình chọn cao chưa nói lên sự ảnh hưởng của ông ta đối với "phong trào dân chủ trong nước". Việc vinh danh Tiến sỹ A dù dưới hình thức nào sẽ không đảm bảo được rằng giải thưởng sẽ thúc đẩy những thứ giá trị được hướng đến! Hay nói cách khác, những hiệu ứng tích cực nếu có từ giải thưởng nếu trao cho bà Nighat Dad sẽ hơn trao tặng cho Tiến sỹ Nguyễn Quang A. 
Như vậy chúng ta có thể thấy rằng bộ mặt của Nguyễn Quang A đã bị bóc mẽ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng biết. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì những thành tích bất hảo đó mà Nguyễn Quang A luôn được anh em rận chủ tung hô. Hơn nữa, việc Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam loại Nguyễn Quang A ra khỏi giải “hoa tuy líp về nhân quyền” là điều đúng đắn phù hợp với lợi ích của dân tộc Việt Nam.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/11/2016 02:02:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

81 nhận xét:

 1. theo điều lệ của cuộc thi, các ứng viên phải trải qua vòng bỏ phiếu để chọn ra 3 ứng viên cao phiếu nhất vào vòng chung kết sau đó Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan sẽ là người quyết định trao giải thưởng trị giá 100 ngàn Euro này cho ứng viên nào.

  Trả lờiXóa
 2. giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip là một giải thưởng thường niên được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo. Xét ở tiêu chí này thì người được nhận giải thưởng đã chứng minh thành tích nhân quyền của mình là đấu tranh tự do Internet và bảo vệ phụ nữ chống khủng bố trên mạng nên được cho là xứng đáng. Còn Nguyễn Quang A thì sao?

  Trả lờiXóa
 3. đây là hoạt động phá hoại chính sách pháp luật của đất nước bị người dân trong nước kịch liệt phản đối nên ông ta cũng như “phong trào tự ứng cử” đã phải nhận thất bại ê chề ngay từ “vòng gửi xe”

  Trả lờiXóa
 4. Giải thưởng hay là làm gì thì cũng thế thôi, bất cứ việc gì mình muốn làm thì đều phải được sự ủng hộ của mọi người chứ. Ông ta tham gia là cái giải thưởng về nhân quyền gì đấy trong khi những gì ông ấy làm lại là mấy cái trò vớ vẩn, nói xấu chế độ, phá hoại đất nước thì lấy đâu ra người ủng hộ. Một cái giải thưởng lập ra ở Hà Lan thì thử hỏi ông ta được mấy người quan tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch. Thủ đoạn này dù có nham hiểm, xảo trá đến đâu, nhưng dựa trên cơ sở là những thông tin sai lệch, sự xuyên tạc, vu cáo, bôi đen sự thật khách quan, hoặc mua chuộc, kích động bằng tiền để thực hiện những mục tiêu phi nghĩa, đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam, thì không thể có tương lai.

   Xóa
 5. Trong những năm qua, đối với làng dân chủ Việt thì Nguyễn Quang A luôn là một thành phần tích cực trong việc lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, là người đã từng tham gia nhiều cuộc hội thảo, nhiều sự kiện liên quan đến nhân quyền và được đám dân chủ đề cao. Tuy nhiên, theo “báo cáo thành tích” thì trong năm qua, cái “thành tích nhân quyền” mang tính sáng tạo của Nguyễn Quang A chính là việc ông ta tổ chức và cầm đầu cái “phong trào tự ứng cử” để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021

  Trả lờiXóa
 6. Giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip là một giải thưởng thường niên được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một nhà bảo vệ nhân quyền hay một tổ chức nhân quyền cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo. Xét ở tiêu chí này thì người được nhận giải thưởng đã chứng minh thành tích nhân quyền của mình là đấu tranh tự do Internet và bảo vệ phụ nữ chống khủng bố trên mạng nên được cho là xứng đáng. Còn Nguyễn Quang A thì sao? Một kẻ luôn mở mồm là đấu tranh dân chủ nhưng thực chất là tìm mọi cách kích động người dân chống chính quyền, cũng như nhiều hành vi vi phạm luật pháp Việt Nam. Nên việc y toạch giải thưởng là điều có thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quang A lấy tư cách đâu ra khi tự coi mình là một đại diện cho nhân quyền của đất . thật xấu mặt với những hành vi và lời nói mà ông đã từng làm . không biết thế nào nhưng có lẽ đó là cái kết xứng đáng với ông

   Xóa
 7. Tiêu chí để Ban Tổ chức Giải thưởng Hoa Tuylip (không chỉ riêng năm 2016) không đơn thuần chỉ là căn cứ vào số phiếu bình chọn mà các ứng viên có được. Quan trọng hơn, ứng viên đó phải chứng minh được sự ảnh hưởng của cá nhân cũng như những đóng góp tích cực của cá nhân đó trong tổng thể cái phong trào chung mà ứng viên đó là một thành viên.Đối chiếu tiêu chuẩn giải thưởng này thì Tiến sỹ Nguyễn Quang A lại thiếu mất một tiêu chí. Theo đó, đối với "phong trào Dân chủ" trong nước, ông vừa không đảm bảo được vai trò của người đứng đầu, người lĩnh xướng hoạt động của Phong trào. Bản thân ông cũng như tổng thể của phong trào đang thực hiện theo cái đường hướng "mạnh ai nấy làm", "mạnh ai người ấy hành động".... Và tất nhiên, với một cách hành động có tính đơn lẽ, nặng nề chuyện đồng tiền, thu vén lợi ích cho cá nhân như thế nên thật dễ hiểu "phong trào Dân chủ trong nước" vẫn không có bất cứ điểm gì khác biệt theo hướng tiêu cực. Thậm chí, càng hoạt động "phong trào Dân chủ trong nước" càng bộc lộ không ít những điểm yếu, tiêu cực nên không được trao giải là tất yếu xảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. các số phiếu bình chọn cho Nguyễn Quang A không phải xuất phát từ quần chúng nhân dân trong nước cũng như dư luận quốc tế. Số phiếu mà Nguyễn Quang A có được là do có sự PR một cách mạnh mẽ của đám dân chủ mà thôi. Vì vậy, mặc dù xét về số lượng thì lớn nhất so với các ứng viên khác nhưng chất lượng thì chẳng có gì đảm bảo và khách quan.

  Trả lờiXóa
 9. Với những gì mà Nguyễn Quang A đã làm đối với đất nước VN, đối với xã hội VN thì không thể nói rằng ông ta có đóng góp cho vấn đề nhân quyền hay dân chủ. Người VN chỉ thấy ở ông ta những hành động phá hoại đất nước, phá hoại sự bình yên của người dân mà thôi. Nếu chẳng may mà Hà Lan trao giải cho ông ta thì ắt hẳn sẽ dẫn đến việc mất uy tín của họ

  Trả lờiXóa
 10. Cái gì cũng có cái giá của nó, hữu danh vô thực sẽ không được người ta tôn trọng và không được công nhận. Nguyễn Quang A cũng thế, hắn ta được dân mạng bầu vào giải thưởng Hoa tuylip với số phiếu cao nhất trong ba ứng cử viên nhưng đó là những gì trên mạng-thế giới ảo, còn thực tế thì hắn ta chả có đóng góp gì cho sự phát triển của đất nước, ngược lại còn có những hành vi phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Thôi xong cho một ước mơ làm giàu của Nguyễn Quang A. Một giấc mơ được thực hiện bằng cách phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống của nhân dân để thực hiện một giấc mơ viễn vông. Thật đáng thương sau bao nhiêu cố gắng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đám dân chủ này thích tâng bốc nhau thật. Nguyễn Quang A một tên vô liêm sỉ , kẻ lưu manh chính trị , kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam .

   Xóa
 12. Như vậy, âu cũng không lấy gì làm lạ khi Nguyễn Quang A được “đề cử” một giải thưởng lố lăng về “nhân quyền”. Trò hề này đã từng được diễn với Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân… Nay Nguyễn Quang A ngậm ngùi làm diễn viên hề chính trong một vở kịch dơ dáy. Toàn thể dân tộc Việt Nam mạnh mẽ lên án bất kỳ cá nhân, tổ chức quốc tế nào cổ súy, hỗ trợ cho các phần tử chống phá hòa bình, ổn định của đất nước Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta có thể thấy rằng bộ mặt của Nguyễn Quang A đã bị bóc mẽ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng biết. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Tổ chức trao tặng các giải thưởng “trên trời” cho một số kẻ xưng danh “nhà hoạt động dân chủ” nhiều lần vào tù ra tội để kích lệ số này và kích động đám rận chủ trong nước gia tăng các hoạt động chống phá là chiêu trò không mới của các nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Mẹ con Tĩn tò@ bú buồi Đinh thế Huynh, Tô Lâm; cắn buồi Nguyễn quang A, cắn lồn Nguyễn ngọc Như Quỳnh để dâng bác Hồ kính yêu là sự nghiệp vinh quang của người cộng sản. Chi72 đấy Xấn thị Thêu ra tù sẽ kẹp đầu mẹ con Tĩn tò@ vào lồn cho đến chết. Bà mày sẽ ấn đầu Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang vào lồn cho chết sặc máu lồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một kẻ chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích dân tộc, lợi ích đất nước thì làm sao xứng đáng nhận giải thưởng về nhân quyền được. hơn nữa giri thưởng cũng ảnh hưởng đến uy tín của Hà Lan nữa chứ, đâu gì họ dễ dàng làm mất uy tín của họ được

   Xóa
 16. Một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để Ban tổ chức giải thưởng Hoa Tuy lip đặt ra cho những ững viên đó là ứng viên đó phải chứng minh được sự ảnh hưởng của cá nhân cũng như những đóng góp tích cực của cá nhân đó trong tổng thể cái phong trào chung. Còn Nguyễn Quang A thì sao? chẳng phải hắn được hứa hẹn sẽ được nhận giải Hoa tuy lip về nhân quyền hay sao? chẳng phải bè lũ phản động hỗ trợ đắc lực cho hắn để hắn tích cực tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền Việt Nam hay sao? Rốt cuộc thì chúng cũng chỉ là lợi dụng Nguyễn Quang A để hắn hoạt động cho chúng mà thôi! Nguyễn QUang ANguyễn QUang A ạ ông nên tỉnh lại đi.

  Trả lờiXóa
 17. Đã có nhiều bài viết phân tích diễn biến rồi nguyên nhân dẫn tới việc tiến sĩ Nguyễn Quang A trượt vỏ chuối giải thưởng nhân quyền hòa Tulip nên tôi sẽ không bàn nhiều đến những khía cạnh đó nữa. Mà ở đây tôi chỉ bàn đến việc tại sao giới “zân chủ” trước kia thì ầm ĩ tung hô vận động cho Nguyễn Quang A mà nay lại thấy im lìm một cách lạ thường.

  Trả lờiXóa
 18. Hoàng tiều phu09:45 12 tháng 11, 2016

  Bộ mặt của Nguyễn Quang A đã bị bóc mẽ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng biết. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và cuối cùng, kẻ xấu đã bị vạch mặt, đây là mô tuýp của những câu chuyện cổ tích mà mỗi đứa trẻ đều được kể cho nghe, qua câu chuyện này, chúng ta thấy rằng, mặc dù rất tinh tế trong việc quảng bá những hoạt động của mình, Quang A không thể nào lọt qua con mắt đánh giá mà theo như mọi người nói rằng "nhìn thấu tiềm năng ứng viên" của Bộ ngoại giao! :))

   Xóa
 19. Có lẽ chúng im không nói được câu nào bởi vì thông tin đã quá rõ ràng và khách quan từ dơn vị tổ chức cuộc bình chọn, chứ nếu đây là một giải thưởng ở trong nước thì chúng đã gào rú lên là chính quyền can thiệp hay tác động để “tiễn sĩ dỏm” của họ trượt vỏ chuối.

  Trả lờiXóa
 20. Và đơn vị tổ chức cũng đã công khai các tiêu chí để được nhận giải thưởng chứ không phải căn cứ vào lượng “vote” của người dùng mạng làm cho bao nhiêu công sức viết bài, quảng cáo cho Nguyễn Quang A để có lượt bình chọn cao nhất đã đổ bể và lại càng làm tăng tính thảm bại cho cái giải thưởng mà “Tiến sĩ” không đạt được cho dù có lượt bình chọn cao nhất.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể thấy người như Nguyễn Quang A thì thiếu đủ các tiêu chí.Có bài viết đã phân tích tiêu chí đầu bảng để được nhận giải thưởng là “sự ảnh hưởng của cá nhân cũng như những đóng góp tích cực của cá nhân đó trong tổng thể cái phong trào chung mà ứng viên đó là một thành viên” và Nguyễn Quang A đã thiếu tiêu chí đó.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy được rằng đám “zân chủ” chỉ được cái mồm hô hào và giúp đỡ nhau về mặt hình thức mà thôi chứ thực chất là ngầm đấu đá lẫn nhau, cạnh tranh nhau trong mọi hoạt động cốt sao kiếm về nhiều tiền nhất chứ chẳng hề nghĩ vì một cái gì lớn lao cả.

  Trả lờiXóa
 23. Người như Nguyễn Quang A thì không đủ tư cách làm nhân quyền.Thế nên mới xảy ra cái tình trạng mỗi người một kiểu theo cá nhân và đã không ít lần chúng ta thấy được các vụ chửi nhau trên các trang mạng xã hội của đám người này.

  Trả lờiXóa
 24. Mà suy nghĩ sâu xa hơn chút thì cái phong trào mà Quan A đang thực hiện không góp phần làm cho xã hội tốt đẹp, tiến bộ hơn mà thậm chí còn đang làm cản trở quá trình phát triển của xã hội thế nên càng không đáp ứng được tiêu chí hàng đầu kia. Ông tiến sĩ đang có những hoạt động chống phá chứ không phải hoạt động dân chủ hay nhân quyền như ông ta bảo cả. Tổ chức bình chọn cũng đã nhận ra được vấn đề này và quyết định trao giải lần 2 cho bà Nighat Dad chứ không cho Quang A.

  Trả lờiXóa
 25. Và giờ đây trên tất cả các mặt báo của các trang “lều báo” không thấy đăng tải bất kỳ thông tin nào liên quan đến giải thưởng “sịt” này nữa chắc đám “zân chủ” giờ đang tẽn tò xấu hổ khi bị công khai nguyên nhân thất bại trên các phương tiện truyền thông của Hà Lan, và tự thấy “nhục nhã” khi nói những lời nhố nhăng, lăng xê quá lố trước khi giải được công bố.

  Trả lờiXóa
 26. Cũng nhờ sự kiện này để cho đám “zân chủ” sáng mắt ra và biết mình là ai đang ở đâu trong cái thế giới này, hãy thôi ảo tưởng sức mạnh về bản thân và những việc mình đang làm, vì những việc đấy chỉ là những hành động chống đối, đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 27. Cái giải thưởng đấy dù biết cũng chẳng tốt đẹp gì vì nó cũng là công cụ lợi ích của các quốc gia để thúc đẩy các tổ chức, các nhóm làm việc cho các quốc gia tài trọ tiền cho họ để dựng lên các chính phủ “thân phương tây” nhằm trục lợi trên chính quyền đó.

  Trả lờiXóa
 28. Nếu đám zân chủ vẫn chưa chịu tỉnh ngộ về cái thân phận nô dịch cho những tên “ngoại bang” để phá hoại tình hình trong nước thì sẽ có ngày khi mà đám zân chủ hết giá trị lợi dụng sẽ bị đá đít một cách không thương tiếc và thay vào đó bằng những tên mới đừng ở đó vỗ ngực cho rằng mình là kẻ quan trọng thực chất trong khi đó chỉ là con rối được trả mấy đồng bạc và thỉnh thoảng được động viên mấy câu không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 29. Cái giải thưởng nhân quyền của lũ rận này cũng là một trò hề cho thiên hạ cười mà thôi.Từ khi Nguyễn Quang A và đám đồng bọn “dân chủ” tự xưng nhảy vào kêu gọi, hô hào nhau để vote phiếu cho ông ta thì số lượng phiếu bầu ở mục tổng cứ tăng nhảy vọt

  Trả lờiXóa
 30. Không chỉ hoạt động hô hào mạnh ở các mạng xã hội facebook, twiter mà TS Nguyễn Quang A và đám bậu sậu còn “tích cực” nhảy vào hầu hết các trang mạng, các hộp thư điện tử email…để hô hào, xúi giục đồng bọn bỏ phiếu cũng như một số bộ phận nhẹ dạ cả tin khi bị đám người này dùng danh xưng Bộ Ngoại giao Hà Lan lòe bịp.

  Trả lờiXóa
 31. Thật là nực cười vì hầu như ngày nào, đám bậu sậu của Nguyễn Quang A như Đoan Trang, Perer Sơn, Lê Xuân Khoa…luôn rải ngập, dội những “quả bom tấn” đường link dẫn tới trang bỏ phiếu bầu cho Nguyễn Quang A trong các nhóm/diễn đàn trên facebook…

  Trả lờiXóa
 32. Trong khi mấy cuộc vận động trên, với số lượng lên tới hàng trăm nghìn lượt vote, còn Nguyễn Quang A trong cuộc chơi này nhờ may mắn khi các đối thủ khác không có thời gian vận dụng các thủ thuật, hô hào cộng đồng bỏ phiếu cho bản thân mình như TS Nguyễn Quang A và đám bậu sậu rảnh rỗi thời gian vote phiếu.Đúng là bản chất xấu xa ai cũng biết nên không ai ủng hộ

  Trả lờiXóa
 33. Một giải thưởng được mang mác “Nhân quyền”, lại do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức, 10 ứng viên đều đến từ các quốc gia khác nhau, thế nhưng tổng số lượt vote phiếu của tổng 10 ứng viên chỉ đạt 45.467 phiếu. Vậy, phải chăng, có thể giá trị của giải thưởng mang tên “nhân quyền” này rẻ rúng nên không được dư luận các nước quan tâm? Phải chăng, uy tín của các ứng viên trong danh sách đạt giải Nhân quyền này không được cộng đồng đánh giá cao?

  Trả lờiXóa
 34. Phải chăng, giải thưởng mang danh “Nhân quyền” này do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức không có sức ảnh hưởng? Ở các nước phương Tây, thường tổ chức một giải thưởng mang mác “nhân quyền” hòng cổ súy, kích động cho những đối tượng ở các quốc gia khác, đặc biệt là các nước Chủ nghĩa Xã hội như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Chẳng có gì tốt đẹp tạn NQA nhé. Bản chất của một kẻ chân rết mà “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Hãy dừng đi những hành động xấu xa chống phá đất nước. hazzz

  Trả lờiXóa
 36. Không ai biết A hết. Không ai yêu zân chủ kiểu bọn này cả. A là ai chúng ta không biết.Từ khi Nguyễn Quang A và đám đồng bọn “dân chủ” tự xưng nhảy vào kêu gọi, hô hào nhau để vote phiếu cho ông ta thì số lượng phiếu bầu ở mục tổng cứ tăng nhảy vọt. Một trò hề, nhưng đã lật tẩy.

  Trả lờiXóa
 37. Cái nào cũng có căn nguyên của nó nhé việc Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam loại Nguyễn Quang A ra khỏi giải “hoa tuy líp về nhân quyền” là điều đúng đắn phù hợp với lợi ích của dân tộc Việt Nam.Và những việc này chúng tôi ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 38. Thế là Nguyễn Quang A đã mừng hụt rồi. Y đã mất bao công sức khua môi múa mép kêu gọi đồng bọn bình chọn cho mình để rồi ra về tay không. Thực ra đây là đây là kết quả có thể đoán trước bởi vì với những gì đã làm thì Nguyễn Quang A không có tư cách nhận giải thưởng về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 39. Tự việc Nguyễn Quang A trượt giải thưởng về nhân quyền chúng ta có thể thấy rằng bộ mặt của Nguyễn Quang A đã bị bóc mẽ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng biết. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 40. Người ta thường nói, trèo cao thì ngã đau, hi vọng nhiều thì thất vọng lắm. Câu nói này có lẽ đang quá đúng với ông Nguyễn Quang A, thủ lĩnh “Diễn đàn xã hội dân sự”, ứng cử viên của giải thưởng nhân quyền Hoa tuylip của Bộ ngoại giao Hà Lan. Ông Nguyễn Quang A đang đau, rất đau sau khi Bộ ngoại giao Hà Lan chính thức công bố người giành chiến thắng trong cuộc chạy đua nhận giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
 41. có lẽ vì Bộ ngoại giao Hà Lan tôn trọng tiêu chí của giải thưởng, đó là trao cho những người hoạt động nhân quyền thực sự. Nguyễn Quang A thì ai cũng biết, không phải là nhà “dân chủ” “nhân quyền” gì theo đúng nghĩa mà đơn thuần chỉ là kẻ lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Vì vậy NGuyễn Quang A ra về tay không là điều xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 42. Một người không bao giờ hoạt động vì nhân quyền như Nguyễn Quang A thì lấy gì để nhận giải thưởng. Sở dĩ Nguyễn Quang A lọt được vào vòng trong là do đồng bọn của Y bình chọn cho và một phần là do Y giả mạo chữ kí. Quang A đã thất bại và cả làng “dân chủ” Việt cũng đã thất bại.

  Trả lờiXóa
 43. cái này thì hoàn toàn dễ hiểu thôi, lập ra cái giải thưởng và trao giải tới tận 100 ngàn euro thì những người lập ra này cũng đâu phải người có nhận thức kém chứ. Nguyễn Quang A những gì ông ta đã làm là gì chứ, chả được gì ngoài xuyên tạc chống đối đất nước cả, chả có gì tốt đẹp và đúng với tình hình Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 44. Mới sáng sớm đã nghe tiếng chổi xể quẹt quẹt phía công viên sau nhà. Dậy chi mà dậy sớm thế không biết. Tôi chưa kịp "mắng" thì lão Maddox đã gõ cửa cộc cộc, thò đầu vào. Lão hùng hổ, ông có đọc tin Viện công tố ở Hàn Quốc nó lôi cả tổng thống Park Geun-hye có sai phạm ra đấu không, cả ở Brazil công tố cũng truất quyền của bà Dilma Rousseff. Chống tham nhũng thế mới là chống, chả chừa đứa nào, dân được thực hiện quyền làm chủ của mình.

  Còn xứ ta, đủ thứ vùng cấm, đố ai động được đến lông chân các bố ấy. Ra rả cái mồm xét xử 9 đại án tham nhũng, nhưng lại lôi mấy thằng ranh Giang Kim Đạt, Phạm Công Danh ra làm đại án là cái đéo gì, ngay mấy gã Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh mà cũng xử lý phơ phất chả ra làm sao, đòi chống này chống nọ. Đại án là phải lôi những thằng còn giấu mặt ra chứ thí mấy thằng tép riu làm quái gì.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 45. KẺ VÔ GIÁO DỤC LÀM GIÁO DỤC.

  Lê Bá Thiềm là Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

  Phòng Giáo dục và Đào tạo Hồng Lĩnh có đề cử sẵn lên UBND danh sách nữ giáo viên đi tiếp khách. UBND thị xã Hồng Lĩnh trên cơ sở đó ra thông báo yêu cầu các giáo viên phải đi làm lễ tân trong chương trình Liên hoan Dân ca ví dặm.

  Sau đó, các giáo viên trẻ, đẹp buộc phải đến các nhà hàng, quán karaoke tiếp khách, uống rượu, để cho khách ôm vai, bá cổ, hành động ngả ngớn, khiếm nhã... Nếu không tham gia sẽ bị phê bình gay gắt.

  Trước bức xúc của giáo viên, Lê Bá Thiềm nói, "Chuyện đi tiếp khách là hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc, rượu vô thì lời ra; ai đó có một hành động không đẹp thì cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống".

  Này, Lê Bá Thiềm kia, nhà nước trả lương cho giáo viên là để dạy dỗ bọn trẻ làm người, chứ không phải để họ phải mua vui cho quan khách trong tiệc rượu, càng không phải là phương tiện để loại như ông dâng lên quan trên!

  Nhà nước trả lương cho ông để ông làm giáo dục, chứ không phải để ông có những hành động và phát ngôn vô giáo dục.

  Vợ ông, con gái ông cũng đang làm giáo viên. Vợ ông dạy ở trường Tiểu học Bắc Hồng, thuộc địa bàn ông quản lý. Hay là ông cũng dâng cho quan trên rồi!?

  (Bach Hoan)

  Trả lờiXóa
 46. TRONG PHÂN CŨNG CÓ MÙI CHÍNH TRỊ...!

  - Bác sĩ ơi, bác sĩ thì chữa bệnh thôi, chứ quan tâm chính chị chính em làm gì khổ vậy. Như bọn em, ai cũng chỉ lo phần mình cho nó lành...!

  - Đừng giỡn, ở Việt Nam bây giờ, ai cũng chỉ lo phần mình, nên bệnh viện mới ngày một quá tải đó. Đừng tưởng làm như không quan tâm là thoát. Thử lấy phân qua Hòa Hảo xét nghiệm đi. Bốc đầy mùi chính trị trong đó!

  - Bác sĩ vui tính quá nói gì em không hiểu!

  - Thì tại không quan tâm đến chính trị nên mới không hiểu. Hàng ngày, ăn gì, uống gì, thở cái bầu không khí nào, lo toan những chuyện vặt vãnh gì đều dính đến chính trị đó...!

  (Chuyện nghe ở phòng mạch của một anh bạn già)

  (Nguyen Hung)

  Trả lờiXóa
 47. Việc tiến sĩ Nguyễn Quang A không nhận được giải thưởng hoa Tuy líp từ chính phủ Hà Lan là một quyết định rất chính xác từ tổ chức. Bởi những hành động của ông trên đất nước Việt Nam cũng như trên các tổ chức quốc tế mọi người đã quá rõ ràng. Ko một người nào có đủ tư cách nhận giải thưởng về quyền con người khi mà họ không coi trọng nó.

  Trả lờiXóa
 48. Xét thấy quyết định không trao giải thưởng Hoa Tuy líp cho ông Nguyễn Quang A là rất đúng đắn. Bởi trên hết những việc làm gây rối, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam của ông đã khiến toàn thể nhân dân Việt Nam và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 49. Một người không tôn trọng Nhân quyền thì ông xứng đáng được nhận giải thưởng này. Bởi việc trao giải thưởng này cho một người như vậy chỉ làm giảm giá trị tích cực của giải thưởng chứ không có tác dụng gì hơn. Vậy nên việc ông Nguyễn Quang A bị chính phủ Hà Lan loại khỏi danh sách trao giải cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 50. Điều lạ lùng là mặc dù ông lão tiến sĩ 76 tuổi bị một cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh bầm mặt, đến nay đã cả tuần, dư luận um xùm, nhưng không hề thấy Hội Người cao tuổi có ý kiến gì. Họ vừa mới đại hội thành công tốt đẹp, tôi chả hiểu tốt đẹp ở chỗ nào.

  Trả lờiXóa
 51. TRÍ TUỆ CỦA HỌ

  Thông qua việc bầu cử tổng thống Mỹ, tôi khuyên rằng, các bạn nên biết nghi ngờ và chớ vội tin vào những gì mà truyền thông đưa ra, đặc biệt là khi họ cố tình làm xấu đi tình trạng của một ai đó.

  Khi đọc về Trump, những nhận định trong làm ăn và các hoạt động kinh tế, từ quốc nội đến đối ngoại, ông ta có nhiều nhận định rất đúng đắn và thẳng thắn, hơn thế, thay vì sử dụng động từ kiểu bị động "mong", ông ta đưa ra giải pháp là "phải cứng rắn" một cách chủ động.

  Ông ta nhìn ra khuyết điểm, thói hư tật xấu của những quốc gia khác, ông ta lớn tiếng chỉ trích, và cuối cùng là "điều phải làm" được liệt kê ra.

  Đó là cá tính mà Mỹ đang cần và rất cần, sau sự mềm mỏng mà có phần yếu đuối của Obama với Trung Quốc cũng như một số quốc gia khác trong việc giải quyết xung đột hoặc tìm lại ảnh hưởng của mình.

  Người Mỹ không ngu, ít nhất là như vậy, kể từ khi lập quốc cho đến lúc này. Và nền dân chủ của họ tuyệt vời đến mức kinh ngạc, bởi lẽ, họ không cào bằng và lấy số đông làm chân lý theo kiểu cứ nhiều phiếu phổ thông trên tổng dân số thì sẽ thắng cử, mà là dân chủ hai lớp liên tiếp.

  Ở tiểu bang, dùng đầu phiếu phổ thông trên tổng dân số của bang/hạt để biết ai thắng được ở bang đó. Từ kết quả đó lại lấy làm cơ sở tính số phiếu thông qua phiếu đại cử tri (để cân bằng vị thế giá trị phiếu bầu giữa các bang bất kể mức độ dân số). Từ phiếu đại cử tri toàn liên bang sẽ quyết định được ai đắc cử tổng thống.

  Một sự thông minh và dân chủ đan xen hai lớp tuyệt đối khoa học và văn minh. Thật kinh ngạc là họ, những tinh hoa của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đã nghĩ ra từ hơn 220 năm trước để thiết lập nên một cơ chế vận hành cho một nền dân chủ ổn định và khoa học nhất thế giới.

  Toán học được sử dụng trong mọi mặt cuộc sống ở Mỹ, từ hành vi kinh tế, thống kê xã hội, lựa chọn đối tác kinh doanh, tính toán trong chiến tranh, cách thiết lập tỷ lệ phiếu bầu cử từ tiểu bang đến liên bang, đến cách bố trí số sao trên lá cờ tổ quốc của họ.

  Nước Mỹ, không tự nhiên mà vĩ đại, chắc chắn là vậy.

  Luật sư Luân Lê

  Trả lờiXóa
 52. Trung Cộng đã hoàn thành cuộc xâm lược Việt Nam trên đất liền rồi đấy. Thật là vĩ đại và đáng khen cho mưu sâu kế hiểm của lãnh đạo cộng sản Hà Nội - Bắc Kinh biến đất nước Việt Nam trở thành nô lệ của Trung Cộng. Thật là vĩ đại và đáng mừng cho con dân đất Việt này sẽ trở thành " công dân Bắc Triều".

  Biển đảo chúng chiếm đã xong, giờ thì chúng gấp rút, gấp rút lắm rồi đổ bộ vào Ba Đình.

  1. Sáng 10.11, ông Trương Đức Giang dẫn đầu đoàn Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đến thăm và cùng dự phiên họp ở hội trường Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Hà Nội.

  Việc của nhà em lo cũng là việc của nhà anh lo mà việc của nhà anh là của nhà anh lo.

  2. Sáng 9/11, tại vạch phân quản cầu Bắc Luân (Móng Cái, Quảng Ninh) đã diễn ra lễ Khai trương sản phẩm xe du lịch tự lái hoạt động qua lại biên giới Móng Cái (Việt Nam)- Đông Hưng (Trung Quốc).

  Xe du lịch tự lái chuyển sang đến xe đặc chủng nhanh lắm.

  3. Sáng 6/11, Lễ đón 1.000 đại biểu thanh niên Trung Quốc được tổ chức tại ba cửa khẩu Hữu Nghị, Lào Cai và Móng Cái để cho cái gọi là "khởi động Liên hoan Thanh niên Việt – Trung lần thứ 3 hôm thứ Hai nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai quốc gia".

  Chỉ trong vòng 1 tuần lễ, ba hướng tấn công dồn dập thật là vi diệu của Trung Quốc vào trung khu thần kinh Ba Đình và gọng kiềm Tây Bắc - Đông Bắc của Việt Nam đã thành công tốt đẹp và rực rỡ.

  Để tang cho đất nước và dân tộc Việt Nam là vừa rồi đó.Hoặc để tang hoặc chống hiểm họa Bắc Triều là quyết định rất cần kíp của nhân dân Việt Nam trong thời khắc đất nước lâm nguy này.

  (Son Van Le)

  Trả lờiXóa
 53. HÃY NHÌN LẠI MÌNH

  Mọi người sợ hãi và tặc lưỡi để cúi đầu sống yếu hèn và trước các bất công đến khi nào nữa?

  Phải chăng chỉ đến khi chính bạn bị điều đi để tiếp khách, vịn vai và bắt phục vụ như một sự xúc phạm và chà đạp nhân phẩm, nhưng một phần lớn của thứ tồi tệ đó xảy ra cũng là do bạn đã tự hạ thấp danh dự của chính mình bằng cách chấp nhận, thì bạn mới bắt đầu nghĩ đến sự bất thường và mục nát, suy đồi đến bất chấp pháp luật và nhân cách con người của một xã hội mà chúng, những kẻ có quyền điều động bạn đi và những tên yêu cầu điều động bạn đến phục dịch, lại nói rằng đó là điều văn minh và niềm vinh dự?

  Vinh dự, trên nỗi nhục nhã và ê chề của những người mang danh nhà giáo với tư cách trồng người mà đáng ra là phải được kính trọng trong xã hội?

  Bạn, hay con cái bạn, tôi, hay con cái tôi, và tất thảy lại, chúng ta hay con cái chúng ta, sẽ phải gánh lấy điều đó nếu chúng ta tiếp tục dung dưỡng cho những điều vô luân, vô đạo và vô pháp này tiếp diễn, dù ngay trước mắt và hàng ngày?

  (Luan Le)

  Trả lờiXóa
 54. Nước Mỹ sẽ thế nào thời hậu Obama, chưa biết. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng sắp tới Mỹ sẽ không có một vị tổng thống tham nhũng. Đồng chí Trăm kính mến (mà giới lãnh đạo VN vừa có điện chúc mừng nhưng không dám công bố nội dung cụ thể) tuy hơi non yếu về... lý luận nhưng tiền thì vô thiên khênh. Tiền nhiều quá rồi, đến mức không muốn kiếm tiền nữa thì tham nhũng làm quái gì cho mất công. Đáng nhẽ phải đặt tên đồng chí này là Tỉ chứ không phải Trăm.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 55. Lê Bá Thiềm một trong số ngàn quan cộng sản mà lại là trưởng phòng giáo dục cơ đấy, đã kiêm thêm nghề môi giới cho các cô giáo để khách vô tư sờ soạng khi đi hát Karaoke ngang nhiên tuyên bố xanh rờn : uống vào thì có vài hành động như thế là chuyện bình thường ....

  Mở miệng vừa ngu vừa tự vả vào mặt mình .

  Các đắng mày râu đâu hết rồi nhỉ ? Đúng thật đàn ông ai cũng vậy á :v:v Thế nên nhà cháu cực dị ứng với các bố có chút hơi men mà lè nhè . Dạo này các quan cộng sản được PR khá tốt với những vụ kiểu như này.
  Nhục quá !

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 56. 9 CÂU NGỤY BIỆN ĐIỄN HÌNH CỦA NGƯỜI VIỆT

  Có một thói quen rất nguy hiểm mà người Việt thường xuyên sử dụng trong giao tiếp, đó là thói quen ngụy biện. Thói quen này đã lây nhiễm một cách vô hình từ giao tiếp thường nhật, từ tâm lý thắng thua khi tranh cãi, và nhất là trong cộng đồng cư dân mạng…

  Ngụy biện hay Fallacy là khái niệm để chỉ những cách lập luận tưởng chừng là đúng, nhưng thực chất lại là sai lầm và phi logic trong tranh luận. Ngụy biện có thể biến một vấn đề từ sai thành đúng, và từ đúng trở thành sai. Ngụy biện có thể dẫn đến những cái nhìn sai lệch và tư duy sai lầm mà chính bản thân người nói cũng không nhận ra được.

  Những ai đã có kiến thức về ngụy biện đều hiểu một điều đáng buồn rằng: Người Việt rất hay ngụy biện và tư duy ngụy biện! Chúng ta đều biết hai chữ “ngụy biện”, nhưng liệu chúng ta có thật sự hiểu về nó? Bạn có tin rằng tại Việt Nam, ngụy biện đã cướp đi mạng sống của con người?

  Trên thế giới, ngụy biện đã trở thành một kiến thức được biết đến rộng rãi, và các nhà nghiên cứu đã thống kê khoảng trên dưới 100 loại ngụy biện khác nhau. Đáng tiếc là tài liệu về ngụy biện tiếng Việt chỉ có một vài nguồn, đó là trang GS Nguyễn Văn Tuấn, trang Thư viện khoa học, hay trang “Ngụy biện – Fallacy” của TS. Phan Hữu Trọng Hiền.

  Dưới đây xin được tổng hợp lại 9 câu “ngụy biện” điển hình của người Việt đã được nêu ra tại các nguồn tài liệu trên:

  1. “Nhìn lại mình đi rồi hẵng nói người khác”

  Mình làm sai thì là sai rồi, sao lại không nhận sai, không nói thẳng vào vấn đề “mình sai” mà lại quay qua tìm điểm yếu của người khác? Việc này cũng giống như là khi nhận được góp ý: “Viết sai chính tả rồi kìa”, thì thay vì sửa sai, bạn lại bốp chát: “Thế mày chưa viết sai bao giờ à?”

  2. “Có làm được gì cho đất nước đâu mà to mồm”

  Người ta có làm được gì hay không thì là điều mình chưa biết, hơn nữa bạn đã “lạc đề” rồi. Vấn đề người ta nêu ra thì bạn không trả lời, không đưa ra luận điểm logic, mà lại đi đường vòng, chuyển qua công kích người khác.

  3. “Nó ăn trộm chó thì cứ đánh cho nó chết”

  Lập luận này đã khiến cho những kẻ trộm chó vốn không đáng phải chết bị giết chết bởi chính những người dân tưởng chừng “lương thiện”. “Ăn trộm chó” là sai, nhưng “giết người” cũng là sai, hai sai thì không phải là một đúng, mà là sai lại càng sai.

  Xem thêm: Văn hóa nhậu ở Việt Nam: Tâm lý gì đằng sau hai chữ “hết mình”?

  4. “Làm được như người ta đi rồi hãy nói”

  Lại một hình thức “lạc đề”. Luận điểm mà người ta đưa ra thì bạn không xoay quanh mà bàn luận, lại cứ phải công kích cá nhân người khác thì mới vừa lòng sao?

  5. “Nếu không hài lòng thì cút xéo ra nước ngoài mà sinh sống”

  Lời nói này không chỉ đánh lạc hướng vấn đề, mà còn rất bất lịch sự, chuyên dùng để làm người đối diện tức giận, chứ chẳng có một chút logic nào trong đó cả.

  6. “Chỉ có những người chân lấm tay bùn từ nhỏ mới là người cần cù chăm chỉ xây dựng đất nước”

  Câu khẩu hiệu này đã từng xuất hiện ở Việt Nam trong quá khứ. Người ta có câu “vơ đũa cả nắm”, ấy chính là để chỉ việc lập luận cảm tính, khái quát cảm tính, mà không hề đưa ra logic hợp lý nào cả. Cũng như vậy, khi phân chia giai cấp và tuyệt đối hóa đấu tranh giai cấp, thì người ta đã mắc sai lầm ngụy biện, ví như chủ đất không nhất định là xấu, chủ doanh nghiệp cũng không nhất định là xấu, và người làm công ăn lương hay nông dân chắc gì đã là một người tốt cần cù chăm chỉ?

  7. “Nước nào mà chẳng có tham nhũng”

  Vì nước nào cũng có tham nhũng nên Việt Nam được phép có tham nhũng hay sao? Vì mọi người đều vượt đèn đỏ nên tất nhiên tôi cũng phải vượt đèn đỏ? Vì xã hội thiếu gì nghiện hút nên trong nhà có người hút chích cũng là bình thường?

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 8. “Nếu anh là họ mà anh làm được thì hẵng nói”

   Đặt mình vào vị trí người khác là một tiêu chuẩn người xưa dùng để tu sửa bản thân, hướng vào bản thân tìm lỗi, là một nét văn hóa rất độc đáo của phương Đông. Tuy nhiên câu nói đó chỉ sử dụng khi một người tự răn mình, chứ không phải là một câu nói dùng trong tranh luận. Việc sử dụng nó trong tranh luận không chỉ là sự bịt miệng những phê bình của người khác, không giải thích các luận điểm của người khác, mà còn chứng tỏ rằng chúng ta đang phá hoại và lãng quên văn hóa truyền thống của chính mình.

   Xem thêm: Cổ nhân thường có nói ‘tích đức, thất đức,’ vậy đức ấy là gì?

   9. “Tại sao anh dám nói chúng tôi sai? Anh là một tên phản bội dân tộc”

   Kiểu lập luận chụp mũ này mặc nhiên coi mình là đúng, họ là sai, và những người đồng quan điểm với họ cũng là sai. Nó không hề đưa ra một thứ logic nào, nhưng lại cắt ngang một cái giới tuyến, và tùy tiện định tội cho người khác.

   Tất nhiên đây mới chỉ là những câu ngụy biện cơ bản nhất, thường thấy nhất. “Văn hóa ngụy biện” đã ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn, muôn hình vạn trạng, và luôn ẩn giấu trong tư duy của người Việt. Vậy nguyên nhân của thói quen này là từ đâu?

   Trong phần nhiều các lỗi ngụy biện thường gặp của người Việt, có một tâm lý cơ bản hiện rõ ra khi tham gia thảo luận, đó chính là tâm tranh đấu, hiếu thắng, và không hề tôn trọng người đối diện. Ngoài đó ra, chúng ta cũng hay bị ảnh hưởng của tâm lý đám đông, lợi dụng tâm lý đám đông để che đi trách nhiệm của bản thân mình.

   Muốn tránh cách tư duy ngụy biện, chúng ta không những phải sửa lối tư duy vòng vo, thiếu suy nghĩ, mà còn phải sửa chính từ tâm thái của mình khi trao đổi và luận bàn về mọi việc. Điều cơ bản nhất khi tham gia tranh luận là có trách nhiệm trong lời nói của chính mình và biết tôn trọng người đối diện.

   Quang Minh tổng hợp

   Xóa
  2. Thất bại của Nguyễn Quang A chính là cái kết cho sự tự đắc của giới rận chủ các người nghĩ các người làm và tự cho là đúng thì xã hội sẽ chấp nhận cho những cái đó ư, yêu nước thì nên tách với việc làm kinh tế đi

   Xóa
  3. Thiết nghĩ những người như ông Nguyễn Quang A nên tự kiểm điểm lại bản thân mình, người Việt NAM mà cứ thích ứng cử mấy cái giải thưởng ở bên ngoài thì làm sao có thể chấp nhận được chứ, chẳng nhẽ thích làm tay sai tới thế ư

   Xóa
 57. HƯỚNG VỀ PHƯƠNG BẮC.

  Đại hội đảng CSVN khoá 12 kết thúc đầu năm 2016, đánh dấu sự lên ngôi tột đỉnh của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dư luận phân vân câu hỏi ông Trọng dựa vào đâu đã làm nên cuộc thâu tóm ngoạn mục quyền lực về tay mình. Là người cao tuổi, không có tay chân mạnh vì gạo bạo vì tiền, thế nhưng ông Trọng đã hất được tất cả những đối thủ nặng ký trong Bộ Chính Trị khoá 11 về hưu. Để mình ông trở thành một dạng như cha già dân tộc thứ hai.

  Các câu trả lời dần dần hé mở ở những tháng sau đó. Đáp án chung đều chỉ về một dấu hiệu, đó là Việt Nam thắt chặt với Trung Quốc hơn, đồng thời xa cách thế giới phương Tây.

  Quốc hội Việt Nam trước chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ Obama đã làm một việc hy hữu, đó là bãi miễn chức vụ của các uỷ viên trung ương, bộ chính trị đã bị loại khỏi hàng ngũ quyền lực trong đảng trước đó ở đại hội đảng khoá 12. Tổng thống Hoa Kỳ Obama đến Việt Nam với một nghi thức đón tiếp tồi tệ , lạnh nhạt từ giới lãnh đạo mới của Việt Nam.

  Trước chuyến thăm của Obama đến Việt Nam ít ngày, tập đoàn Formosa đóng ở Hà Tĩnh xả ra một lượng chất độc cực lớn, gây ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền Trung trầm trọng như một thảm hoạ lịch sử. Formosa là tập đoàn chủ người Đài Loan, nhưng phần hùn vốn ở Hà Tĩnh có đến ít nhất 70% từ Trung Quốc qua nhiều nguồn lắt léo khác nhau.

  Chỉ sau sự đón tiếp nhạt nhẽo với tổng thống Hoa Kỳ ít ngày, Việt Nam dấy lên một cuộc chống tham nhũng ầm ĩ mà cách dạo đầu mang mầu sắc của Trung Hoa cổ xưa, đó là việc TBT Nguyễn Phú Trọng nhận tin trên báo chí về một chiếc xe sang đeo biển xanh. Từ đó ông Trọng chỉ đạo dắt dây đến việc thất thoát hàng ngàn tỷ ở Bộ Công Thương và Dầu Khí Việt Nam. Sự việc này lây lan nhanh chóng đến hai quan chức cấp cao là Đinh La Thăng đương kim bí thư thành uỷ HCM, uỷ viên bộ chính trị khoá 12 và bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng đã về hưu . Xuất hiện nhiều bài báo tấn công hai quan chức này rất nặng nề từ phía chính thống cũng như trên mạng xã hội.

  Thế nhưng, một điều lạ lùng là trong việc điều hành kinh tế thất thoát ở Bộ Công Thương, Dầu Khí Việt Nam còn liên quan đến những quan chức khác như các uỷ viên bộ chính trị đương nhiệm là Hoàng Trung Hải, Nguyễn Xuân Phúc, Vương Đình Huệ. Các vị này lại không hề được nhắc đến, mặc dù trong thời gian thất thoát tiền bạc ở Bộ Công Thương, Dầu Khí Việt Nam những vị này đều có vị trí quan trong liên quan. Ngay cả việc luân chuyển cán bộ được phanh phui sai trái song song với việc truy cứu thất thoát tiền này, cũng có những né tránh. Chẳng hạn không thấy nhắc đến vai trò của trưởng ban tổ chức trung ương Tô Huy Rứa.

  Tất cả những người liên quan không được nhắc đến như Vương Đình Huệ, Nguyễn Xuân Phúc, Hoàng Trung Hải, Tô Huy Rứa đều có đặc điểm chung là không bộc lộ quan điểm thân thiện với Hoa Kỳ, không có thái độ làm Trung Quốc khó chịu. Trái lại những người bị nhắc đến như Vũ Huy Hoàng, Đinh La Thăng đều có thái độ thân thiện với Hoa Kỳ. Nhất là Đinh La Thăng từng lớn tiếng mắng nhà thầu Trung Quốc và ủng hộ trường đại học do Hoa Kỳ mở tại Việt Nam. Vũ Huy Hoàng là người xúc tiếp thương thảo ký kết hiệp định TPP.

  Chỉ có điểm giống nhau , bọn họ đều là cán bộ cao cấp của đảng cộng sản và đều có tài sản lớn, có anh em, con cái, bè cánh tham gia lũng đoạn đất nước.

  Cuộc tấn công tham nhũng có chọn lọc đối tượng của Nguyễn Phú Trọng, tức những đối tượng nào có thái độ thân thiện với Hoa Kỳ bị đem ra xử trước. Còn những đối tượng tham nhũng, bè phái, luân chuyển có vấn đề nhưng không thân Hoa Kỳ. Sẽ được để đó tính sau, hoặc có thể không bao giờ bị tính đến, nếu như quan hệ Việt Trung vẫn nồng thắm như bây giờ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan hệ Việt Trung tăng cường tốc độ chóng mặt trong thời gian này. Các uỷ viên bộ chính trị trọng yếu như bộ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch, thường trực ban bí thư Đinh Thế Huynh, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên tiếp sang Trung Quốc ra mắt cầu kiến. Phía Trung Quốc cũng có những uỷ viên bộ chính trị cao cấp đến Việt Nam xem xét và truyền đạt chỉ đạo như bộ trưởng công an Quách Thanh Côn và uỷ viên thường trực Bộ Chính Trị Trung Quốc , chủ tịch nhân đại Trung Quốc Trương Đức Giang cũng đến Việt Nam và dự phiên họp của quốc hội Việt Nam. Tàu hải cảnh Trung Quốc cập bên Cam Ranh , 1000 thanh niên Trung Quốc đến Việt Nam giao lưu. Tất cả những hoạt động chính trị tầm vóc to lớn này diễn ra cấp tập trong vòng 3 tháng.

   Trong cụm từ đối đáp ngoại giao Việt Trung xuất hiện hai từ '' thân thiết ''. Chúng được lặp đi lặp lại giữa hai bên được Thông Tấn Xã Việt Nam nhấn mạnh như chủ ý về tâm quan trọng. Trong cuộc gặp Trương Đức Giang, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dùng từ thân thiết được mô tả trong đoạn viết từ tin của Thông Tấn Xã Việt Nam như sau.

   Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình; Thủ tướng Lý Khắc Cường và lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

   (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Trương Đức Giang)
   http://www.qdnd.vn/chinh-tri/doi-ngoai-doi-ngoai-quoc-phong/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tiep-uy-vien-truong-uy-ban-thuong-vu-dai-hoi-dai-bieu-nhan-dan-toan-quoc-trung-quoc-492216

   Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng dùng từ '' thân thiết '' như vậy.

   Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng những thành công của Hội nghị Trung ương 6 vừa qua của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, và qua đồng chí Trương Đức Giang, gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc.

   (Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc)
   http://www.qdnd.vn/chinh-tri/doi-ngoai-doi-ngoai-quoc-phong/gap-go-huu-nghi-nhan-dan-viet-nam-trung-quoc-492233

   Chưa từng có trong lịch sử quan hệ ngoai giao Việt Trung mà cường độ thăm gặp, làm việc cấp độ cao lại diễn ra cấp tập trong thời gian ngắn ngủi vài tháng như vậy. Có lẽ Trung Quốc đã biết tận dụng thời khắc xung đột ý thức hệ của hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam, chớp được thời cơ bầu cử tổng thống Mỹ sẽ thành khoảng trống trong quan hệ Việt Mỹ. Lúc mà những nhân vật có ý thân Mỹ bị cô lập tại Việt Nam. Người Trung Quốc ráo riết đòi ông Trọng cùng bộ sậu lãnh đạo mới, những món nợ mà ông đã cam kết trước đây Trung Quốc đã giúp đỡ phe ông thắng lơi tại đại hội đảng 12.

   Sự thắng lợi của phe Nguyễn Phú Trọng ở đại hội 12, gắn liền với những hoạt động gia tăng cường độ gắn bó với Trung Cộng sau đó của đảng cộng sản Việt Nam là điều ai cũng thấy rõ bằng mắt thường. Trong thời gian tới chuyện Việt Nam gắn bó, lệ thuộc vào Trung Quốc toàn diện hơn, sâu rễ hơn là điều tất yếu. Vận mạng đất nước và dân tộc Việt Nam đã chính thức bắt đầu công khai nằm trong tay những người phương Bắc vốn là kẻ thù truyền kiếp.

   Tương lai đất nước Việt Nam này, có phát triển hay không?

   Câu trả lời tuỳ thuộc vào quyết định của những người lãnh đạo Trung Quốc. Một khi lãnh đạo Việt Nam đã đồng lòng hướng về phương Bắc như thế, lẽ tất nhiên câu trả lời là vậy.

   Thanh Hieu Bui
   Nov 11, 2016

   Xóa
 58. Bản chất câu chuyện là gì?

  Ông Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh điều giáo viên đi tiếp khách. Hãy nghe ông ta nói: "Chuyện đi tiếp khách là hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc, rượu vô thì lời ra; ai đó có một hành động không đẹp thì cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống".

  Một cô giáo nói: "Trong bữa tiệc, khi chén bia chén rượu vào, sẽ không tránh khỏi những hành động như ôm vai, bá cổ. Tỏ thái độ thì không được, sợ mất lòng quan khách; thậm chí là bị cấp trên phê bình gay gắt. Nhưng nếu dễ dãi quá sẽ bị lấn lướt, lợi dụng…"

  Những ai đã có dịp đi dự những bữa tiệc tiếp khách thì sẽ hiểu những điều gì thường xảy ra. Ông Thiềm nói "bình thường" là hoàn toàn đúng. Nhưng cái "bình thường" là bình thường trong một xã hội cấp trên có quyền nạt nộ, bắt nạt, sai cấp dưới làm việc không phải chức năng, nhiệm vụ của họ. Và tâm lý của đa phần cán bộ cấp dưới ở Việt Nam là e dè, nể sợ cấp trên. Cần phải đập tan tâm lý này. Cấp dưới sở dĩ là cấp dưới bởi khả năng, uy tín kém cấp trên chứ cấp dưới không chịu ân huệ gì của cấp trên. Đồng lương cấp dưới nhận là từ thuế người dân, không bố con cấp trên nào ban phát, ban ơn.

  Rượu vào lời ra, tay chân quờ quạng, giáo viên có kêu ca là bị khiển trách là không biết tiếp khách. Vậy, ông Thiềm coi giáo viên dưới chức của mình là một dạng gái gọi chăng? Ông thể hiện sự oai của mình bằng cách điều giáo viên đi tiếp khách?

  Giáo viên dậy xong cần phải về nhà với chồng con họ, chứ không phải làm thêm ca bằng cách cố nhe răng cười, cố không nhăn mặt để tọng thứ nước đàn ông hay đổ vào mồm.

  Làm lãnh đạo giáo dục mà thế thì các ông sẽ đào tạo ra học sinh, thế hệ tương lai của đất nước thành những dạng người gì? Đàn ông biết uống rượu hát hò, đàn bà biết nhe răng cười, dễ dãi ngoan ngoãn?

  Hôm trước thì có ảnh ông bí thứ Hà Tĩnh oai phong lẫm liệt cưỡi thuyền đi đánh nhau với lũ, cấp dưới rạp mình xuống kéo để thể hiện sự cung kính. Giờ ông Thiềm, thầy của những bậc thầy lại linh hoạt điều giáo viên đi làm những việc "bình thường". Hỏi sao đất nước bao năm chỉ sánh vai được với những "cường quốc" như Lào và Campuchia.

  Nếu nói thế thì cái gì mà chẳng bình thường. Hành động của một lũ đang đi ăn cướp, nếu cần thì sẵn sàng đâm chết người, đấy rõ ràng là bình thường.

  Tôi e đầu óc ông Lê Bá Thiềm đã quá quen với những điều "bình thường" đáng ghê tởm nên không thể nhỉn ra vấn đề nghiêm trọng đến đâu.

  Tôi đề nghị công luận lên tiếng mạnh mẽ để Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cách chức ông này. Nếu không, học sinh ở Hồng Lĩnh sẽ thành những con người "bình thường" và đất nước sẽ rất mệt mỏi với nhiều điều "bình thường" nữa.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 59. Để phá sập một căn nhà, chỉ cần vài thằng ngu liều mạng biết quăng lựu đạn. Nhưng, để xây dựng được ngôi nhà cho khang trang thì ít nhất cũng phải cần một trình độ kỹ sư. Bởi vậy, chẳng lạ gì, có những kẻ phá sập được nhà, cướp được đất của thiên hạ, mà mấy mươi năm rồi, vẫn không tự dựng được cho mình một ngôi nhà cho tử tế. Mấy chú ưa huênh hoang về chuyện bách chiến bách thắng này nọ, nên chịu khó học hành đàng hoàng để hiểu điều này...!

  (Chi Di)

  Trả lờiXóa
 60. số phiếu bình chọn cao chưa nói lên sự ảnh hưởng của ông ta đối với "phong trào dân chủ trong nước" mà thực chất đây chỉ là chiêu trò của đám rân chủ nhằm tăng lượng vote thôi

  Trả lờiXóa
 61. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 62. vinh danh Tiến sỹ A dù dưới hình thức nào sẽ không đảm bảo được rằng giải thưởng sẽ thúc đẩy những thứ giá trị được hướng đến! mà giá trị hướng đến nếu trao giải ở đây lại là lật đổ một chính quyền hợp pháp

  Trả lờiXóa
 63. Nguyễn Quang A lọt vào một trong ba ứng cử viên với số phiếu khá cao nhưng rồi để bị loại thì thà cứ thâm thấp cho nó đỡ nhục. chứ như thế này thì nhục thật

  Trả lờiXóa
 64. Chuyện ông ta đoạt quán quân hay không chả quan trọng, vấn đề quan ngại là một bộ phận không nhỏ thanh niên, cháu ngoan Bác Hồ ăn nói hàm hồ, xấc láo đi ngược với thuần phong mĩ tục của dân tộc Việt. Đúng là tha hóa, suy thoái đạo đức như bác Trọng vẫn phàn nan....từ kẻ viết bài đến các dư luận viên. Cạn lời........

  Trả lờiXóa
 65. Nếu đám zân chủ vẫn chưa chịu tỉnh ngộ về cái thân phận nô dịch cho những tên “ngoại bang” để phá hoại tình hình trong nước thì sẽ có ngày khi mà đám zân chủ hết giá trị lợi dụng sẽ bị đá đít một cách không thương tiếc và thay vào đó bằng những tên mới đừng ở đó vỗ ngực cho rằng mình là kẻ quan trọng thực chất trong khi đó chỉ là con rối được trả mấy đồng bạc và thỉnh thoảng được động viên mấy câu không hơn không kém

  Trả lờiXóa
 66. một kẻ tiến sĩ mà không lo nghiên cứu,không lo phát triển đất nước, suốt ngày chỉ đi xem có sự kiện gì để kêu gọi biểu tình, kêu gọi đấu tranh. Chẳng hiểu ông này tiến sĩ kiểu gì, hay là tiến sĩ giấy nên không nghiên cứu được, phải chuyển qua nghiên cứu xem thế nào để phá hoại được đất nước. Chắc xuống lỗ mới thấm hiểu được giá trị của hòa bình hay sao?

  Trả lờiXóa
 67. bộ mặt của Nguyễn Quang A đã bị bóc mẽ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới cũng biết. Hắn luôn lợi dụng danh nghĩa “nhà hoạt động dân sự” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì những thành tích bất hảo đó mà Nguyễn Quang A luôn được anh em rận chủ tung hô. Hơn nữa, việc Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam loại Nguyễn Quang A ra khỏi giải “hoa tuy líp về nhân quyền” là điều đúng đắn phù hợp với lợi ích của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 68. Nguyễn Quang A, kẻ trở cờ
  Tự vấy lên mặt vết nhơ để đời
  Thằng A sắp xuống lỗ rồi
  Vẫn thích ngậm cứt sủa lời thối tha
  Mả cha cái thằng A già
  Cuối đời đổ đốn thành ra con cầy.

  Trả lờiXóa
 69. Một phần của Quảng trường Thời đại - từ đường 42 đến 47 - bị đóng cửa khỏi ô tô để giảm bớt tắc nghẽn. Quảng trường có thể giá vé máy bay đi Mỹ 1 chiều truy cập ngoài Quảng trường Thời đại số 42, dừng các tuyến tàu điện ngầm 1, 2, 3 và 7. Midtown cũng che chở Nhà hát Quận, mua sắm cao cấp dọc theo Đại lộ số 5 , Hội trường Carnegie vàBảo tàng nghệ thuật hiện đại (biệt danh là MoMA).

  Nếu Uptown là nơi cư trú rầm rộ và Midtown có đèn chiếu sáng và bưu thiếp, thì Downtown tiên tiến giúp Manhattan luôn mát mẻ: https://unitedairlines-vn.com/ . Thật hữu ích khi tìm hiểu các chữ viết tắt của khu vực này, vì các đường phố ở đây không có khả năng điều hướng hoặc logic như những người ở phần còn lại của hòn đảo.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ