Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

HỒ VĂN HẢI (BS HỒ HẢI) BỊ BẮT – HẮN LÀ AI?


THIÊN BÌNH

Hôm 2/11/2016 trên cổng thông tin điện tử của Công an TP Hồ Chí Minh đã đăng tải thông tin Hồ Văn Hải bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt quả tang về hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet tại số 891 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức. Vậy Hồ Văn Hải là ai, hắn là con người như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về con người này.
Hồ Văn Hải
Thông tin Hồ Văn Hải bị bắt đăng tải trên Web của Công an TP Hồ Chí Minh
Hồ Văn Hải là chủ trang Facebook Hồ Hải và blog BS Hồ Hải, hắn sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại Số 9, Lầu 03 Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh. Ngay từ khi còn đi nhỏ khi còn là sinh viên Hồ Văn Hải đã có một quá trình không lấy gì làm đẹp đẽ, hắn 24 tuổi mới đỗ được vào đại học Y dược TP Hồ Chí Minh khoa Phụ sản. 6 năm sau lật đật mãi hắn mới ra được trường với bao nhiêu điều đàm tiếu về sự ngu dốt và tính dê xồm của mình nên mãi 4 năm liền hắn không xin được việc.
Chân dung Hồ Văn Hải,ảnh internet
Sau đó hắn cũng xin vào được làm ở một số phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh nhưng ở đâu cũng chỉ làm được một thời gian rồi bị cho thôi việc vì trình độ kém coi, luôn bắt những bệnh nhân đến khám phải làm đủ mọi thứ rồi dọa bệnh tật này khác để moi tiền người bệnh. Làm cho nhiều bệnh nhân tiền mất tật mang, đặc biệt hắn còn thường xuyên giở trò đồi bại với các em sinh viên đến khám.

Không những thế trong suốt quá trình làm việc hắn còn đi ăn cắp các công trình, bài viết của các tác giả, nhà khoa học khác để biến thành của mình nhằm để khoe khoang và che đậy cái dốt nát của hắn.

Chính vì đi đến đâu, làm gì Hồ Văn Hải cũng không được chào đón nên hắn sinh ra bất mãn, thù gét chế độ và quay sang quỳ gối làm việc cho các tổ chức phản động để mong có tiền nuôi sống bản thân. Từ đây dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động Hồ Văn Hải ra sức, tìm mọi cách xuyên tạc, vu cáo, bôi xấu Nhà nước Việt Nam bằng rất nhiều các bài viết hết sức phản động.

Một điển hình như một bài viết “Phân tích về sự kiện Biển Đông 26/5/2011” Hồ Văn Hải đã kêu gọi đề xuất nhập Việt Nam thành một tỉnh của Trung Quốc để hắn có thể ngồi không mà không cần làm gì cũng được nuôi. Đúng là không biết hắn có phải là một kẻ tâm thần hay đích thị là một kẻ bán nước cầu vinh.

Và gần đây nhất, chính tổ chức GWP – quỹ Tây Du bên Mỹ đã đuổi Hồ Văn Hải ra khỏi vì hắn đã tham ô, lừa đảo các thành viên của tổ chức này để kiếm trác mà trong khi hắn đang phải nhờ tổ chức này chu cấp cho hắn để hắn viết các bài viết phản động nhằm phá hoại Nhà nước Việt Nam.

Đây là con người thật của Hồ Văn Hải là kẻ đã đang ngày đêm phá hoại đất nước và việc hắn bị bắt là hoàn toàn đúng đắn.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/04/2016 04:39:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

110 nhận xét:

 1. Đáng ra khi không mất việc từ nơi này đến nơi khác tì ông ta phải tu dưỡng lại bản thân cũng như rèn luyện lại trình độ chuyên môn thật tốt nhưng không, ông ta không những không làm như thê mà ông ta lại tỏ ra bất mãn, thù gét chế độ và quay sang quỳ gối làm việc cho các tổ chức phản động để mong có tiền nuôi sống bản thân. Từ đây dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động Hồ Văn Hải ra sức, tìm mọi cách xuyên tạc, vu cáo, bôi xấu Nhà nước Việt Nam bằng rất nhiều các bài viết hết sức phản động.

  Trả lờiXóa
 2. thật là dơ bẩn,không biết ông ta có còn biết đến sự xấu hổ và vô liêm xỉ không vậy,không những quay lưng chống đối lại chính quyền mà hắn còn phản bội lại chính những tổ chức phản động ở nước ngoài cung cấp viện trợ cho hắn ,điều này chứng tỏ hắn là một con người vô cùng xấu xa và bỉ ổi ,cộng thêm vô số những lí lịch ,hành vi bẩn thỉu trong quá khứ Hồ Văn Hải xứng đáng phải nhận những biện pháp trừng trị thích đáng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Hồ Hải ông ta đúng là một kẻ mà ngay cả tư cách làm người cung không có. Trong thời gian khi làm bác sĩ, ông ta luôn bắt những bệnh nhân đến khám phải làm đủ mọi thứ rồi dọa bệnh tật này khác để moi tiền người bệnh. Làm cho nhiều bệnh nhân tiền mất tật mang, đặc biệt hắn còn thường xuyên giở trò đồi bại với các em sinh viên đến khám. Không những thế trong suốt quá trình làm việc hắn còn đi ăn cắp các công trình, bài viết của các tác giả, nhà khoa học khác để biến thành của mình nhằm để khoe khoang và che đậy cái dốt nát của hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Hồ hải sinh năm 1959, như vậy là cũng 57 mùa xuân rồi, không trẻ trung gì nữa, vậy mà đầu vẫn như đứa trẻ. Làm việc gì cũng bị đuổi. Phải chăng vì thế mà hắn bất mãn, rồi đi theo con đường của đám dân chủ. Mà bất mãn ở đây là do hắn chứ có phải do người khác o ép hắn đâu. Đầu 2 thứ tóc rồi mà suy nghĩ còn nhiều ấu trĩ, làm việc thì không suy nghĩ. Trường học bao nhiêu năm dạy cho làm người vẫn không thể thành người tử tế, thì việc để cho Trường đời dạy cho chỉ là vấn đề thời gian. Mà người tử tế dạy không được thì để vào tù đầu gấu nó dạy cho may ra mới sáng được mắt và hiểu thế nào là một cái đầu ngu lâu dốt dai khó đào tạo.

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế22:45 4 tháng 11, 2016

  Hồ Hải, ông ta bị bắt là đáng lắm. Ông ta là một con người tình độ chuyên môn đã không có thì thôi đằng này ngay cả đạo đức cũng bị quỷ ăn mất. Đáng ra lúc ông ta bị đuổi việc thì ông ta phải xem xét lại bản thân để từ đó xem xét lại bản thân nâng cao trình độ chuyên môn đằng này ông ta lại dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ” bằng việc thường xuyên viết bài, tán phát thông tin, tài liệu có nội dung chống Nhà nước trên mạng Internet; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Bắt 'bác sĩ Hồ Hải' để dập tắt tiếng nói phản biện?

  "Vụ bắt bác sĩ Hồ Hải cho thấy mọi công dân Việt Nam đều có nguy cơ là người tiếp theo nếu bày tỏ chính kiến và thực hiện những quyền cơ bản của con người như tự do ngôn luận," một nhà hoạt động, cựu tù nhân lương tâm bình luận với BBC hôm 3/11.

  "Tôi không quan tâm ông Hải có là dư luận viên hay là nhà hoạt động, thuộc lề trái hay lề phải. Nhưng khi ông ấy bị bắt chỉ vì nói lên tiếng nói của mình trên mạng xã hội, tôi phản đối vụ bắt giữ này," Paulus Lê Văn Sơn, một trong ba người mới được Amnesty (Tổ chức Ân Xá Quốc Tế) cảnh báo có nguy cơ bị bắt tại Việt Nam vì liên quan đến các cuộc biểu tình chống Formosa, nói.

  Ông Hồ Văn Hải, tức blogger 'bác sĩ Hồ Hải' là nhân vật gây tranh cãi với nhiều suy đoán trên mạng xã hội về quan điểm chính trị.

  Trang blog của ông trên blogspot và Facebook hiện không thể truy cập được.

  Ông Hải thường chặn những người đưa ra bình luận trái chiều với ông và trên mạng xã hội hình thành một nhóm "Những người bị bác sĩ Hồ Hải block".

  Việc chính quyền bắt giữ ông Hải theo Điều 88 gây nhiều ngạc nhiên trong giới blogger lề trái và lề phải vì ông không được cho là nhà hoạt động dân chủ như những nhân vật bị bắt trước đó.

  'Sợ hãi'

  Ông Paulus Lê Văn Sơn, cựu tù nhân lương tâm và cũng là nhà báo công giáo nói thêm: "Trong vụ bắt ông Hải và những người khác gần đây, chính quyền dùng những điều luật mơ hồ như Điều 88, 258 để chống lại họ."

  "Điều đó đi ngược lại quyền cơ bản của con người và những gì Việt Nam đã ký kết theo Công ước Quốc tế."

  "Tôi có cảm tưởng với vụ bắt giữ ông Hải, chính quyền muốn thêm một bước dập tắt những tiếng nói phản biện trên mạng xã hội."
  "Và điều đó cho thấy bản thân họ đang sợ hãi, muốn ngăn chặn tiến trình của người dân thể hiện quyền và chính kiến của mình trên Facebook."

  Từ bắt blogger tới 'kiểm soát' xã hội dân sự

  LHQ: Việt Nam 'cần bỏ điều 88, 79'

  Theo trang Thông tin Chính phủ hôm 3/11, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh "bắt quả tang ông Hồ Văn Hải đang có hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước" trên Internet tại quận Thủ Đức.

  Báo Tuổi Trẻ tối 2/11 trích lời Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu, phát ngôn viên Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho hay: "Ông Hải sử dụng các thông tin, tài liệu xuyên tạc phát tán nhằm làm rối loạn, mất niềm tin của người dân vào chính quyền, có dấu hiệu phạm tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự".

  Tháng trước, Truyền thông nhà nước đồng loạt đưa tin blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vì "có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, ngày càng nguy hiểm", và bị truy tố phạm tội tuyên truyền chống nhà nước theo Khoản 1 Điều 88.

  Trả lờiXóa
 7. Hồ Văn Hải là một bác sĩ dởm và kẻ bịp bợm có tiếng trong làng “dân chủ Việt”. Bởi lẽ, Hồ Hải có một “thành tích” học tập không mấy sáng sủa khi trầy trật, học đi học lại mãi mới bon chen được một suất vào học tại khoa Phụ sản, trường Đại học Y Dược TP.HCM. Do trình độ chuyên môn yếu kém mãi đến năm 1993 sau khi đã ra trường được 4 năm, Hồ Hải mới chạy chọt được vào làm không công tại bệnh viện Chợ Rẫy. Đến năm 2001, đã có nhiều bệnh nhân tố cáo về sự ngu dốt và hành vi vòi vĩnh phong bì của bác sĩ dởm này nên bệnh viện Chợ Rẫy đã sa thải Hồ Hải.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù, trình độ chuyên môn yếu kém nhưng sự lọc lừa, bịp bợm thì Hồ Hải lại là một tay có “số má”. Không sống được bằng nghề “thầy thuốc”, Hồ Hải dựng lên một tổ chức trá hình với vỏ bọc “quỹ lập ra tại Mỹ” (Go West Foundation - GWF) vừa để trục lợi cá nhân vừa núp bóng để hoạt động “dân chủ” bằng nguồn tiền GWP

  Trả lờiXóa
 9. Do bản tính lừa đảo, quỹ Tây Du do Hồ Hải dựng lên là nhằm lợi dụng danh nghĩa GWF để kêu gọi đầu tư, tài trợ, vay mượn tiền rồi “cù chuầy”, nên đã bị đuổi cổ khỏi quỹ GWF. “Ngựa quen đường cũ”, Hồ Hải lại dựng lên các “dự án ma” như “Thành lập trường học”, “Thành lập hệ thống bệnh viện”... để tiếp tục con đường lừa đảo, trục lợi cá nhân nhưng đều bị phát giác.

  Trả lờiXóa
 10. Trong cơn khủng khoảng về danh vọng và đường đi nước bước trong cuộc đời, Hồ Hải dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ” bằng việc thường xuyên viết bài, tán phát thông tin, tài liệu có nội dung chống Nhà nước trên mạng Internet; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. “vỏ quýt dày” thì có “móng tay nhọn”, “Gieo gió ắt có ngày gặt bão”. Giờ đây Hồ Văn Hải đang phải trả giá cho những hành động sai trái của chính mình. Đáng đời tên lưu manh nửa mùa giả danh bác sĩ. những kẻ gieo gió sẽ phải gặt bão mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Vị “bác xí” này bị bắt vì trong thời gian qua y đã sử dụng các thông tin, tài liệu xuyên tạc phát tán nhằm làm rối loạn, mất niềm tin của người dân vào chính quyền, có dấu hiệu phạm tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88, Bộ Luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 13. Sau thời gian dài theo dõi, thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Cơ quan an ninh điều tra đã bắt quả tang ông Hải đang phát tán tài liệu chống phá nhà nước. Hiện Cơ quan an ninh điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi của ông Hải để xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Dù hành nghề bác sĩ, song vì tài năng kém cỏi, rất ít bệnh nhân đến thăm khám tại cơ sở có Hồ Hải làm việc. Tiền bạc được hỗ trợ từ các nhóm phản động ở hải ngoại gửi về cũng không thỏa được cơn tiêu tiền, ăn chơi trụy lạc của y. Bởi vậy, để xoay sở và thỏa mãn thói hưởng thụ, Hồ Hải còn tham gia lập ra quỹ Tây Du (Go West Foundation - GWF) để vừa đánh bóng bản thân và vừa để trục lợi cá nhân thông qua thứ gọi là làm cầu nối, đưa học sinh, sinh viên sang Mỹ "du học"!

  Trả lờiXóa
 15. Với những chiêu trò "ăn không nói có" như chém gió phần phật rằng sẽ xây hằng ha số điểm trường miễn phí học phí trên các tỉnh ở Việt Nam, thành lập hệ thống bệnh viện..., Hồ Hải lợi dụng để trục lợi, lừa đảo quỹ tài trợ, vay mượn tiền từ các cá nhân, tổ chức rồi quay sang cù chuầy, lần lừa mãi không trả. Bởi thế, ngoài mác "bác xí" phụ khoa thì Hồ Hải còn được đồng bọn gắn cho mác "thằng lừa lọc bạn bè để gạt gẫm tiền bạc".

  Trả lờiXóa
 16. Thông tin về Hồ Hải bị bắt, dường như không mấy làm cho đám "dân chủ" tự xưng quan tâm, ngược lại còn nhận được sự ghẻ lạnh, hời hợt. Thậm chí, còn có nhiều "dân chủ" không hề giấu diếm khoe vẻ hồ hởi, reo vui của mình lên trang cá nhân facebook khi biết được tin Hồ Hải bị bắt như Tony Ngo, David Lee, Hong Ho...Theo những facer này thì ngoài việc Hồ Hải bị bắt theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự thì đề nghị Cơ quan điều tra khởi tố y thêm tội "quỵt nợ".

  Trả lờiXóa
 17. Cuối cùng thì chính lợi ích đã và đang bóp chết hoạt động của bọn hống đối và vạch trần cái bản chất xấu xa vì những lợi ích bẩn thỉu của chúng. Từ đó nhân dân sẽ nhìn nhận và sẽ bài trừ cũng như không thể tin theo những gì chúng nói và chúng là, bởi qua những gì chúng hiện ra thì nhân dân cũng như cộng đồng thừa hiểu rằng đây chính là một tổ hợp con sâu đang khoét đục và phá hoại quốc gia và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Với sự phát triển của mạng Internet như hiện nay, những đối tượng có chút học thức đang triệt để lợi dụng sức mạnh của Internet để thực hiện ý đồ chống phá chế độ. Chúng đang khuấy đục xã hội và dựa vào mạng xã hội facebook để kiếm ăn bằng những thủ đoạn hèn hạ như tên bác sĩ Hồ Hải. Chân dung tên bác sĩ này các bạn chỉ cần ít phút trên mạng sẽ hiểu ngay bộ mặt xấu xa của một trong những kẻ tự xưng dân chủ, trí thức.

  Trả lờiXóa
 19. Hồ Văn Hải thường xuyên đăng tải các bài viết bịa đặt, hoặc có những bình luận với nội dung xuyên tạc, bóp méo, nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên trang cá nhân của hắn, hắn cũng thường xuyên sử dụng thủ đoạn tinh vi, lợi dụng các vấn đề nóng để kích động quần chúng chống phá chế độ. Việc làm của Hồ Văn Hải đã vi phạm điều 258 BLHS và phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. Hồ Văn Hải là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt,thủ đoạn của hắn là lợi dụng các vấn đề mang tính thời sự, được nhiều người quan tâm rồi xuyên tạc sự thật, kích động quần chúng chống phá chế độ. Hắn từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng lại ngựa quen đường cũ với tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Lần này cho hắn ngồi bóc lịch và suy ngẫm về những tội lỗi của mình

  Trả lờiXóa
 21. Hồ Hải là kẻ có rất nhiều những bài viết xuyên tạc về tình hình đất nước, bôi nhọ hình tượng của những người lãnh đạo đất nước Việt Nam qua các thời kì. Một kẻ như vây thì việc bị các cơ quan chức năng bắt và xử lí theo đúng quy định của pháp luật cũng là một điểu tất yếu.

  Trả lờiXóa
 22. Hồ Văn Hải thường xuyên sản xuất, đăng tải các bài viết, hoặc có những bình luận với nội dung xuyên tạc, bóp méo, nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như có những hành vi kích động quần chúng chống phá chế độ qua Internet. Hồ Hải tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Việc Hải bị bắt là hoàn toàn đúng đắn, có cơ sở rõ ràng, cần phải trừng phạt hắn thật nghiêm, để cho hắn bớt tính ngông cuồng coi thường luật pháp.

  Trả lờiXóa
 23. LÀ một bác sĩ nhưng Hồ Văn Hải lại không hề có đủ trình độ cũng như đạo đức của một bác sĩ. Khó khăn lắm mới kiếm được việc vậy mà trong thời gian ngắn lại bị đuổi việc vì thiếu trình độ, khả năng làm việc. Trình độ kém nên hắn bắt những bệnh nhân đến khám phải làm đủ mọi thứ rồi dọa bệnh tật này khác để moi tiền người bệnh. Làm cho nhiều bệnh nhân tiền mất tật mang, đặc biệt hắn còn thường xuyên giở trò đồi bại với các em sinh viên đến khám.

  Trả lờiXóa
 24. Hồ Hải, ông ta là người vô đạo đức đã thế lại còn không có năng lực. Ông ta bị bắt như thế này là đáng lắm. đây là kết cục đã được biết trước của những kẻ dám coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân, cần xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác. Cái bài ca kêu gọi trả tự do với chỉ trích chính quyền thả cho mấy kẻ chống đối, phá hoại nhà nước đám rận chủ không cảm thấy nhàm chán hay sao. Nói luôn là nếu không phạm tội thì hắn đã chẳng chịu tra tay vào còng chịu sự trừng phạt của pháp luật rồi.

  Trả lờiXóa
 25. NGƯỜI DÂN LÃNH ĐỦ THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG QUA CÁCH CAI TRỊ CỦA ĐCSVN

  Sau hơn 7 tháng xảy ra thảm họa môi trường bởi thủ phạm Formosa và đồng phạm là đảng và nhà nước CSVN, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới công bố hậu quả của tai họa này với kết luận: tất cả đều ở mức nghiêm trọng (1). Nạn nhân của "mức nghiêm trọng" này chính là người dân và ngư dân tại các tỉnh miền Trung qua những phương án giải quyết và bồi thường của các quan chức cộng sản.

  Theo Bộ LĐ-TB-XH thì có 263.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa. Trong số này có 39.140 người dân bị mất việc làm. Số ngư dân không còn bám biển và bỏ nghề là 25.000. Riêng tại Hà Tĩnh có đến 74% ngư dân bỏ biển. Bên cạnh đó, là thiệt hại về kỹ nghệ du lịch cũng như lãnh vực kinh doanh sản xuất và chế biến thủy sản kéo theo sự sa sút về thu nhập của người dân.

  Dĩ nhiên, những con số này đến từ một cơ quan của đảng và nhà nước - là đồng phạm trong thảm họa môi trường và không có một cơ quan chuyên môn-độc lập nào kiểm chứng. Bên cạnh đó hoàn toàn không có một kết luận nào về những thiệt hại về môi trường với những hệ quả lâu dài trong nhiều năm kéo theo những thiệt hại của những tỉnh dọc theo ven biển miền Trung. Hoàn toàn không có một thống kê đầy đủ và toàn diện ở tầm vĩ mô với những hệ luỵ khác ảnh hưởng những vùng ngoài 4 tỉnh miền Trung do hải lưu chuyển hóa chất độc hại cũng như ảnh hưởng đối với sức khỏe của người tiêu thụ hải sản cả nước.

  Tạm thời chỉ nhìn vào hệ luỵ nghiêm trọng về tình trạng thất nghiệp và lấy theo con số của Bộ LĐ-TB-XH là 263.000 người lao động bị ảnh hưởng thì chúng ta thấy có đến cả triệu miệng ăn trong gia đình bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

  Để giải quyết những hậu quả nghiêm trọng này đối với người dân thì đảng và nhà nước CSVN đã giải quyết ra sao?

  Theo quyết định 1880 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành vào ngày 29/9 (2) thì mức độ bồi thường dành cho chủ thuyền không lắp máy là 5,83 triệu đồng/tàu/tháng; cho người lao động trên tàu/thuyền không lắp máy là 3,69 triệu đồng/người/tháng.

  Mức bồi thường mỗi tháng này theo ngư dân thì chỉ bằng mức thu nhập 1-2 ngày của họ trước khi Tàu cộng qua công ty Formosa cố tình xả thải ra biển.

  Bên cạnh đó, quy định của giới cầm quyền là chỉ bồi thường trong vòng 6 tháng. Điều này có nghĩa là người dân chỉ được tập đoàn Nguyễn Phú Trọng / Nguyễn Xuân Phúc chỉ trả một số tiền tổng cộng bằng 6-12 ngày mức thu nhập của người dân trước đây.

  39.140 người dân thất nghiệp lấy gì để sống với mức bồi thường tương đương với 6-12 ngày thu nhập của họ?

  Cũng không có bất kỳ cơ quan nào của đảng và nhà nước công bố chính thức, có dữ kiện khoa học và có kiểm chứng độc lập là khi nào biển sạch trở lại và người dân có thể trở lại nghề cũ. Từ đó, sau 6 tháng với mức bồi thường rẻ mạt và biển vẫn chưa sạch thì người dân làm gì để sống? Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội cũng không có một chủ trương, kế hoạch nào để giải quyết nạn thất nghiệp.

  Đối với đảng và nhà nước, 6 tháng bồi thường với số tiền từ 3,69 triệu đến 5,83 triệu đồng mỗi tháng cho mỗi người là xong việc, còn sau đó thì người dân sống chết mặc bây.

  05.11.2016

  Trả lờiXóa
 26. Hôm qua nay khá nhiều bạn hỏi mình nghĩ gì về chuyện Hồ Hải bị bắt. Quả thật, mình không theo dõi chuyện này cho nên mình trả lời là mình không theo dõi nên chưa có thể nghĩ gì :).

  Sáng nay, giở FB ra xem thì thấy tràn ngập những ý kiến về chuyện Hồ Hải bị bắt. Điểm lý thú là phần lớn các ý kiến nghiêng về góc độ mổ xẻ "Hồ Hải là ai" thay vì "tại sao Hồ Hải bị bắt".
  Ở "thiên đàng xhcn" với mớ luật rừng được sử dụng như con dao vạn năng. Bản chất vấn đề nằm chỗ "tại sao", hoặc nói theo kiểu Tạ Bích Loan là "động cơ nào?" ;)

  Tất cả mọi trường hợp ngăn cản, bắt bớ, kết tội, giam cầm, thậm chí những trường hợp chết trong đồn công an, chết trong tù ở "thiên đường xhcn" đều có "động cơ" cụ thể. Tận cùng là để BẢO VỆ ĐẢNG VÀ CHẾ ĐỘ.

  Tất cả mọi động thái từ mỗi cá nhân đều là hiểm hoạ và tất cả các cá nhân tạo hiểm hoạ đều là kẻ thù của đảng và chế độ, kể cả chính những người trong đảng và trong chế độ. Nếu những động thái ấy có nguy cơ lan rộng hay tạo ảnh hưởng, chúng đều cần phải được ngăn chặn và bị dập tắt bằng mọi giá.

  Hoàng Ngọc Diêu

  Trả lờiXóa
 27. Đất nước này ngày càng xuống dốc một cách thảm hại. Còn bao nhiêu người tử tế nữa bắt hết đi....
  Cứ khốn nạn và đểu cáng, lưu manh và đê tiện thì lên ngôi . Một bầy sói đang rảo quanh vồ mồi. Còn đàn bò cứ lầm lũi bước đi trong tăm tối.

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 28. Bây giờ nhiều kẻ thích dùng mạng Internet để tuyên truyền những thông tin lừa đảo, xuyên tạc, còn có cả ông này dám tán phát tài liệu chống phá Nhà nước nữa. Chắc ông ta nghĩ mạng Internet khó tìm ra được ai tung tin, thậm chí có thể lấp liếm chối tội nhưng không ngờ lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt.

  Trả lờiXóa
 29. Hồ Văn Hải cũng chỉ có cái danh nghĩa là bác sĩ sau khi đã học đủ 6 năm miệt mài ở trường y.Nhưng những gì y học được ở trường không phải là cách chữa bệnh cho người dân mà chỉ học được những thói hư tật xấu làm bác sĩ mà không có đạo đức nên Hồ Văn Hải đi đâu hắn cũng bị đào thải.Không chịu thay đổi tính nết y quay sang bất mãn với chế độ,với cái mác bác sĩ dỏm hắn lại có tiếng nói trong đám dận chủ nhưng bản chất đạo đức tồi tệ ấy chẳng thể che lấp được!

  Trả lờiXóa
 30. Một kẻ thường xuyên có những phát ngôn xuyên tạc, bịa đặt nhằm kích động quần chúng nhân dân chống phá chính quyền. Đã nhiều lần được lực lượng công an nhắc nhở nhưng hắn vẫn ngựa quen đường cũ, hành vi vi phạm này cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 31. Dù là quan hay là dân thì mạng người đều đáng quý. Một đám cháy mà chết hơn chục mạng người thì chắc hẳn ai cũng động lòng xót xa... Nhưng, lại có chữ nhưng, tại sao dân chúng lại truyền nhau bảng danh sách tên của 12-13 vị cán bộ tử nạn trong vụ cháy đó 1 cách mỉa mai đến thế?

  Tôi không hả hê hay không cho phép mình được có cảm giác đấy trước cái chết của bất kỳ ai. Song tôi lại càng không dám lên án thái độ đó của người khác trong trường hợp này. Vì sao? Tôi chưa phải là dân oan, tôi chưa bị cướp đất cướp nhà. Tôi cũng không phải ngư dân mất biển, không phải người dân chịu thiệt hại từ lũ quét do nhà máy thủy điện gây ra. Có thể vì thế mà tôi còn đủ bình tĩnh mà thương xót các vị hay chí ít là dằn lòng xuống. Tôi không dám chắc mình vẫn giữ nguyên được thái độ đó khi phải chịu bất công nên tôi không thể lên án thái độ của người khác.

  Các vị là quan, nhỏ nhất cũng là phó trưởng phòng, vậy mà các vị đang ở đâu trong giờ hành chính? dù là liên hoan sau khóa học gì đó, các vị cũng đang xài tiền của dân một cách lãng phí. Trong khi dân đang tự cứu nhau giữa lũ quét do nhà máy điện xả ra giữa đêm thì các vị làm gì? Xem các video của anh Nguyen Lan Thang, anh Le Dung Vova, chị Thao Teresa và bao nhiêu anh chị em khác nữa giữa vùng lũ, họ chạy xuyên đêm để mang đồ cứu trợ cho bà con, họ lênh đênh trên những con thuyền mỏng manh giữa mênh mông nước... chẳng phải họ cũng đang liều cả tính mạng của mình để cứu đồng bào mình sao? Vậy mà trong lúc đó thì các vị chết giữa phòng hát karaoke mà cũng được thủ tướng chỉ đạo điều tra. Như thế chẳng phải bất công với những con người kia lắm sao? Họ đâu có được trả lương từ thuế của dân.

  Thôi thì cũng mong các vị an nghỉ dù rằng nghiệp chướng chúng ta gây ra chẳng thể trả trong 1 đời, 1 kiếp mà xong được. Tôi tin thế!

  (Nina Vuong)

  Trả lờiXóa
 32. Tôi nhiều lần tranh cãi, cuối cùng mới rút được ra câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi: vì sao VNCH thất bại khi được trang bị tới tận chân răng so với lính Bắc Việt?

  3 câu thôi, ngắn gọn:
  Thứ nhất là VNCH quá nhân đạo, nhân bản, ngay cả với đối thủ
  Thứ 2 là vì ông Diệm, Nhu thờ chủ nghĩa quốc gia, tính cách bảo thủ đã cứng nhắc trong quan hệ song phương với Mỹ, dẫn đến việc VNCH bị bỏ rơi.
  Thứ 3 là vì CS Bắc Việt đã quá bất chấp thủ đoạn, dối trá mị dân , đánh đổi mọi giá ( bao gồm cả biển đảo đất nước), nên họ chiến thắng.

  VNCH thất bại trước CS Bắc Việt có khác gì việc một cô gái hiền lành tốt bụng bị sát thương dưới tay tên đao phủ, khủng bố I.S !
  Chuyện không có gì là lạ!

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 33. Nói thẳng, Mỹ có ông hay bà tổng thống nào lên thì Việt Nam vẫn tiếp tục là một đống rác tồi tệ.

  Đó là sự thật!

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 34. Bộ Công thương lên tiếng vụ "ba cán bộ trốn ở lại Đức"

  Hic, thôi trốn hết đi, trả nước lại cho dân, chắc chắn chúng tôi sẽ xây dựng tốt hơn rất nhiều!

  (Bon Dinh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 35. DỊ BIỆT
  Những điều thường là chưa từng có tiền lệ trên thế giới mà đã và đang tồn tại ở đất nước chúng ta:

  - Rút kinh nghiệm sâu sắc;
  - Đúng quy trình;
  - Cảnh sát không được trinh sát đảng viên (chỉ thị 15);
  - Báo chí không có tư nhân;
  - Luật cho quan, luật cho dân;
  - Quá nhiều lãnh đạo mà ít người làm;
  - Thừa nhận tham nhũng không làm giàu, nghèo đất nước;
  - Ăn không từ thứ gì và bán cũng không từ thứ gì;
  - Cả họ làm cán bộ hay cả nhà làm quan;
  - Cơ quan chống tham nhũng có tham nhũng và chống lại tham nhũng có khi chết trước;
  - Xử dân thắng thẩm phán hết đường thăng tiến;
  - Cách chức khi đã nghỉ việc;
  - Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và coi kinh tế nhà nước là chủ đạo;
  - Đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhưng do nhà nước đại diện chủ sở hữu;
  - Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh ta và cần một cái lồng để nhốt quyền lực lại;
  - Hơn một triệu văn bản luật (và dưới luật) tồn tại với tình trạng mâu thuẫn (vi hiến, trái luật), phức tạp nhất thế giới;
  - Đảng cộng sản quang vinh muôn năm và Chủ nghĩa Marx Lenin vô địch.

  Nếu không có pháp trị, duy nhất thứ ấy được tôn trọng, thì sẽ không bao giờ ổn định và đưa đất nước phát triển đi lên được, kể cả đạo đức cũng không bao giờ tồn tại trong lòng một xã hội mà ở đó đang hiện diện tình trạng vô pháp luật.

  (Luan Le)

  Trả lờiXóa
 36. BÁT PHỞ ĐÊM

  Công việc phải về muộn, bữa cơm chiều chưa ăn nên đành ghé tạm quán phở cho bụng dạ qua ngày.

  Ấy thế, nước dùng thì hơi mặn, bánh phở thì công nghiệp, thịt gà thái hơi nát...nhưng được nghe từ "con Ngân", "thằng Trọng già", "bọn tham nhũng", "mất lòng dân", "FORMOSA" v.v... của cô chủ quán mà bát phở ngon lạ thường.

  Vừa ăn vừa tủm tỉm cười, đúng là bát phở của năm đây rồi!

  (Hoang Thanh)

  Trả lờiXóa
 37. Thiên Bình, Nguyễn an Dân ( Nguyễn ăn ' máu lồn ' Dân )thường xuyên nên nghiện nặng. Giống súc vật nghiện bú buồi đảng ăn máu lồn dân như lũ Dư Lồn viên thì nguyền rủa, khinh bỉ là vô ích. Chúng và những con vật đụ nhau đẻ ra chúng chỉ khoái được cắn buồi bs Hồ văn Hải và may mắn cắn lồn Nguyễn ngọc Như Quỳnh trúng ngày hành kinh. Tao vừa phóng tinh vào mõm thằng cha con mẹ Nguyễn An Dân, Thiên Bình và lũ Dư Lồn viên chúng rên lên.. sướng quá, ngon quá, đúng là đặc sản

  Trả lờiXóa
 38. Có chuyện lạ là tại VN người ta cứ hô hào tái cơ cấu nền kinh tế "bằng tiền" chứ không nhắc đến tái cơ cấu bằng con người, bộ não. Nếu bạn có đem hết tiền cho những người không biết kinh doanh và không hiểu kinh tế thị trường để họ tái cơ cấu thì nó còn tan hoang hơn.

  Việc tái cơ cấu nền kinh tế mà vẫn con người cũ và tư duy cũ thì cũng không thay đổi được gì cả, dù có kéo hết tiền của người dân ra để tái cơ câu nền kinh tế thì cũng vậy thôi.

  VN muốn có nền móng lành mạnh thì ngay bây giờ nên tái cơ cấu nền giáo dục, vì chỉ có giáo dục tốt thì thế hệ trẻ sau này mới có năng suất lao động cao và có sáng tạo khoa học kỹ thuật cao để tiếp thu tri thức và nền móng kỹ thuật tiên tiến thay vì quanh năm đất nước này toàn sản sinh ra tỷ phú bất động sản, sắt thép,...thì làm sao mà khá lên được. Giáo dục dạy cho người học phải tử tế, dạy cho người học biết ứng dụng kỹ năng nghề nghiệp của họ, để ra ngoài xã hội họ nhận được đúng công việc họ được đào tạo, đừng có nhồi quá mức tư tưởng chính trị vào đó thì rất tai hại. Tài nguyên quý nhất cho quốc gia giàu mạnh nó nằm ở bộ não và cái đầu chứ không phải là tài nguyên đất, khoáng sản,...nằm ở dưới đất.

  Sau cùng khi nhìn vào thước đo nền kinh tế lành mạnh người ta thường phân tích vào thị trường vốn lành mạnh của quốc gia đó, như cả thị trường chứng khoán phải lành mạnh, nơi người ta có thể bỏ tiền huy động vốn để bất cứ doanh nghiệp nào cần vốn lớn để đầu tư đủ mọi ngành nghề cơ khí, điện tử, tin học, vật lý, hóa-sinh, y khoa, nông nghiệp,...thì mơi sản sinh ra các công ty có phẩm chất. Một nền kinh tế lạc hậu và lệch lạc là nền kinh tế quanh năm có cái cụm từ "tăng trưởng tín dụng cao",....Đó là quả bom nợ nếu mình nghiện nó quá mức,...

  Trả lờiXóa
 39. Trong buổi điều trần về vấn đề NHÂN QUYỀN của hơn 20 Quốc Gia vào ngày 31/10 tại Ủy ban về văn hóa, xã hội và nhân đạo của LHQ, thì đại diện của VN, bà Nguyễn Phương Nga đã phát biểu như sau:

  "As far as any other countries, VN still faces challenges, in the promotion and protection of human rights. One such challenge is the impact of climate change. Việt Nam was severely affected by the unprecedented droughts and salinisation a few months ago, and by deadly floods just recently. More frequent, natural disasters hinder the people’s right to food, health, education and adequate housing. We call for approriate assistance to help us address this challenge."
  Tạm dịch: "Cũng như các Quốc Gia khác, Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc đẩy mạnh và bảo vệ Quyền Con Người. Một trong những thử thách đáng kể là sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Việt Nam gần đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn hán, hạn hán, xâm nhập mặn, và lũ lụt. Thường xuyên hơn, thảm họa thiên nhiên đã cản trở quyền của người dân tiếp cận thực phẩm, y tế, giáo dục và nhà ở đầy đủ. Chúng tôi kêu gọi sự trợ giúp thích hợp để giúp chúng tôi giải quyết thử thách này."

  *** Có bác nào giải ngu giúp em không ạ? Climate change (biến đổi khí hậu) cũng có ảnh hưởng đến việc đẩy mạnh và bảo vệ quyền con người sao ạ? Đây là buổi điều trần về Nhân Quyền, vốn là quyền không được cho phép tại VN, mà nhà nước của đảng lại hùng hồn tự khen là:

  "Việt Nam đã và đang làm hết sức mình để bảo đảm hòa bình, ổn định, thúc đẩy phát triển bền vững, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Việt Nam luôn đặt người dân ở trung tâm của phát triển và tiếp tục tăng cường hệ thống luật pháp, chính sách và thể chế"... rồi luồn léo bay vèo qua climate change, để xin trợ giúp.

  Ôi đúng là trùm định hướng, tổ sư lèo lái dư luận. Nhớ lại sự kiện các bạn trong nước đi biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc và tống cổ Formosa đã bị côn an đánh còn hơn kẻ thù. Mà sao giờ đây nhà nước của đảng lại khẳng định "bảo vệ và thúc đẩy quyền con người" rồi đổ oan cho biến đổi khí hậu là thử thách cản trở quyền con người nhỉ? Em xin thua

  Cũng xin giới thiệu 2 bài phát biểu của Nhật Bản và Bắc Triều Tiên để phần nào thấy được sự khác biệt giữa xứ Tư Bản và xứ sở của các nước "thiên đường". Đọc bài phát biểu của Bắc Triều Tiên khiến em cười thật sảng khoái

  Ri Song Chol (Triều Tiên): "cho rằng quyền con người có nghĩa là chủ quyền và quyền độc lập của các quốc gia. Tuy nhiên, nhân quyền đã bị lạm dụng để vi phạm chủ quyền của Nhà nước, đặc biệt là trong các chiến dịch tiến hành chống lại Bắc Triều Tiên của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã sử dụng biện pháp trừng phạt kinh tế để kiềm chế những quyền của dân lao động Bắc Triều Tiên ở nước ngoài. Nhân Dân Triều Tiên ĐƯỢC HƯỞNG ĐẦY ĐỦ CÁC QUYỀN DƯỚI SỰ CHĂM SÓC ẤM ÁP và TÌNH YÊU của đồng chí Kim Jong Un. Liên Hiệp Quốc nên ưu tiên những hành động nhắm vào lực lượng chư hầu của Hoa Kỳ, vốn đã nhấn chìm Trung Đông vào hỗn loạn dưới chiêu bài nhân quyền và dân chủ."

  JUN SAITO (Japan): lưu ý rằng tình hình nhân quyền ở Bắc Triều Tiên đã không được cải thiện, cho biết rằng Nhật Bản và Liên Minh Châu Âu sẽ bàn một dự thảo nghị quyết về vấn đề đó. Các vụ bắt cóc người nước ngoài là một trong những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất của Triều Tiên. Tình hình nhân đạo và nhân quyền đang xấu đi ở Syria cũng là mối quan tâm sâu sắc, cũng tương tự như trường hợp ở Yemen, với những cáo buộc vi phạm nhân quyền quốc tế và luật nhân đạo. Nhật Bản luôn ủng hộ nỗ lực của Liên Hợp Quốc làm trung gian trong cuộc xung đột này, mang lại hòa bình và ổn định.

  -/-
  Nguyen Tuan Khanh

  Trả lờiXóa
 40. Với nếp nghĩ được-làm-vua-thua-làm-giặc, ở Việt Nam, sau khi cướp được chính quyền, triều đại nào lên, việc đầu tiên vẫn làm, là giết công thần, vơ vét tài sản, và sau đó, là thực hiện chính sách ngu dân để dễ bề bóc lột... Cuối cùng, là làm liệt nhược mọi thứ, và... mất nước. Nhìn chung, xưa đã vậy, mà nay cũng vậy. Người Việt Nam chưa bao giờ thực sự trưởng thành...!
  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 41. Một con người không tài giỏi và hơn nữa là con người không có đức tính cầu thị, không nỗ lực để nâng cao năng lực, đây có thể nói là dạng coi trọng hình thức, sĩ diện hão. Là một con người như thế thì sẽ không thể được xã hội công nhận và sẽ bị đào thải theo quy luật tất yếu. Việc Hồ Hải bị bắt âu cũng là một sự việc diễn biến đúng với thời gian

  Trả lờiXóa
 42. thể loại như Hồ văn Hải bị bắt là đúng rồi, mang tiếng là bác sĩ mà nhận thức không bằng một người dân bình thường, hành động thì ngu xuẩn và ngông cuồng với những luận điệu đấy của oong ta thì đi vào tù mà bóc lịch cho tâm nó tịnh đi chứ

  Trả lờiXóa
 43. Vịnh giáo sư

  Cả nước lại thêm hơn 700 giáo sư giáo siếc
  Dân đã nặng đòn cai trị, lại còng lưng gánh thêm đám trí thức nửa mùa.
  Hết viện nọ viện kia, rồi trường này trường khác
  Nuôi đám quân Nguyên không chế nổi chiếc máy lọc nước biển cho bộ đội đảo xa.

  Người áo vá cặm cụi lội bùn trên đồng ruộng
  Chẳng thèm quan tâm những tiến sĩ giáo sư chính trị cám hâm
  Nuôi heo có ích hơn nuôi ăn mày có học
  Nhưng “có học” ơi, cứ ăn bám mãi nhân dân cũng phải biết ngượng ngùng.

  Trả lờiXóa
 44. "Giới chức Hà Tĩnh không thể vì hạ cánh an toàn của quan chức mà không quan tâm đến sinh mạng của người dân, càng không thể dùng thủ đoạn tuyên truyền "thế lực thù địch" chống phá mà bao che cho tội ác."

  (Lm Lê Ngọc Thanh)

  Trả lờiXóa
 45. Lời xám hối muộn màng: sau khi sinh đứa con đặt tên Nguyễn an Dân tôi mới biết mẹ nó làm điếm cho hàng trăm tên lính Tàu trong cuộc chiến biên giới 1979. Không giáo dục nổi đứa con di truyền nghề làm điếm của mẹ - tôi đã vào Nam. Nay tên Nguyễn an Dân đã trở thành điếm Đảng chuyên nghiệp. Nó không chỉ bú buồi, liếm lồn các lãnh đạo đảng để kiếm ăn mà còn cắn buồi bs Hồ văn Hải, cắn lồn blogger Nguyễn ngọc Như Quỳnh dù Như Quỳnh đang hành kinh. Đảng trưởng Trọng Lú,đảng phó Đinh thế Huynh, trùm côn đồ Tô Lâm chỉ cắn buồi, cắn lồn ai là nó lao vào cắn để lấy buồi lồn dâng lên bác Hồ kính yêu. Tôi xin tạ tội trước quốc dân đồng bào vì chót đụ con đàn bà đẻ ra nó

  Trả lờiXóa
 46. Chút thất vọng với báo Tuổi Trẻ

  Tờ Tuổi Trẻ xưa nay rất chỉn chu, thận trọng về từ ngữ, nhất là tiếng Việt. Nhưng thời gian gần đây, chả hiểu sao nó dở chứng, có nhiều lỗi loại này. Ví dụ, trong cái tin và nghệ sĩ Út Bạch Lan trên báo điện tử sáng nay 5.11, nó viết: "NSƯT Út Bạch Lan sẽ được liệm tại tư gia lúc 12g trưa nay, ngày 5-11, sau đó di quan đến chùa Ấn Quang, 243, Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10, TP.HCM và quàng tại đây. Lễ động quan lúc 7g ngày 8-11, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa".

  Phải nói ngay, "quàn" chứ không phải "quàng". Quàn và quàng đều là từ thuần Việt, quàn là từ cổ, nay ít dùng. Nó có nghĩa giữ lại, lưu lại cái gì đó trong một thời gian nhất định. Từ này thường chỉ dùng trong trường hợp tang lễ, tức là lưu quan tài, linh cữu lại một thời gian để cúng tế, làm lễ, phúng viếng.

  "Quàng" là động tác vòng tay ôm vai, ôm cổ người khác, nó cũng được mở rộng nghĩa là trói buộc. Người ta thường nói quàng vai bá cổ để chỉ sự thân mật, thông tục trong mối quan hệ. Quàng còn có nghĩa không hay, để chỉ những việc không hay không tốt, ví dụ: "Thấy người sang bắt quàng làm họ", "Đi đâu mà vội mà vàng/Mà vấp phải đá, mà quàng phải dây/Đủng đỉnh như chúng em đây/Chẳng đá nào vấp, chẳng dây nào quàng".

  Một tờ báo như Tuổi Trẻ mà cũng sai mấy cái sơ đẳng này, thật đáng tiếc.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 47. Ở trong chăn còn lạ gì rận

  Cái vụ Trịnh Xuân Thanh ấy, buồn cười đáo để. Cứ giả dụ ông Thanh về Hậu Giang hoặc được rút về Bộ Công Thương và trở thành nhân vật xuất chúng, được dân mến mộ, công trùm thiên hạ, thì lúc ấy các ông các bà quyền uy quyền lực, tổ chức cán bộ lại không nhao nhao xông vào xâu xé giành giật, đòi công đòi lao, chứ có đâu bây giờ đổ hết cho thằng nọ đứa kia, nào là tại Vũ Huy Hoàng, nào bởi Tỉnh ủy Hậu Giang, chứ tao không dính gì.

  Có cán bộ tốt thì nhận vơ nhận xằng do công tác cán bộ của trung ương, do tre non tre bánh tẻ tre già, do luân chuyển sáng suốt. Gặp phải thằng cha vơ chú váo đéo ra gì, thì đuổi như đuổi tà, tránh như tránh hủi.

  Cũng là cái thói lếu láo nhố nhăng xưa nay, đẹp tốt vơ vào lòng (vụ nhận công lao đổi mới chẳng hạn), xấu xa đổ cho người khác. Tôi đắp cái chăn của họ lâu nay, tôi còn lạ gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 48. UẤT PHẪN.

  Sao không bắn hết lũ khốn nạn này?

  Đứng trước tổ công tác của UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông), ông Đàm Đình Quảng giơ đôi bàn tay gầy guộc lên kêu cứ:

  “Tôi còn 1 tháng nữa là 94 tuổi. Chúng nó phá của tôi hết. 3000 cây cao su năm thứ 3 không cho cạo, năm thứ 4 ủi hết, 500 cây cà phê và một mẫu điều cũng ủi hết. Thằng Cường buộc tôi vào cây khiêng đi, năm 2014 ấy. Năm 2015 công ty lại về ủi cao su của tôi, rồi thằng Cường cho 1 thằng nữa buộc tôi vào gốc cao su, rồi đẩy tôi đập ngực vào cây, đến giờ vẫn còn đau ngực.

  Giếng nước của tôi nó cũng phá hết. Tôi chỉ còn 2 vợ chồng già, đất đai không có. Không dám làm gì nữa, không dám trồng cây gì nữa vì sợ công ty nó về đánh. Bây giờ tôi nhục lắm rồi, chín mấy tuổi mà ở nhà không có ai nuôi. Bây giờ chỉ có 2 bàn tay trắng, không có gì ăn nữa.
  Ông Đàm Đình Quảng cho biết, ngay sau khi bị đau, ông đã đi bệnh viện Bù Đăng khám. Bệnh viện nói ông ra lấy giấy của công an huyện. Hai đứa cháu đến công an xin thì công an không cho lấy, nên ra viện không có bệnh án gì cả. Cái ảnh chụp ở bệnh viện để ở đâu, tôi già rồi không còn nhớ nữa".

  Link: Vụ nổ súng 3 người chết: “Xin chờ Bộ CA làm rõ trắng đen”
  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vu-no-sung-3-nguoi-chet-xin-cho-bo-ca-lam-ro-trang-den-337913.html

  Trả lờiXóa
 49. Hồ Văn Hải là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt,thủ đoạn của hắn là lợi dụng các vấn đề mang tính thời sự, được nhiều người quan tâm rồi xuyên tạc sự thật, kích động quần chúng chống phá chế độ. Hắn từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng lại ngựa quen đường cũ với tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Lần này cho hắn ngồi bóc lịch và suy ngẫm về những tội lỗi của mình.....

  Trả lờiXóa
 50. Hồ Hải, ông ta là người vô đạo đức đã thế lại còn không có năng lực. Ông ta bị bắt như thế này là đáng lắm. đây là kết cục đã được biết trước của những kẻ dám coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân, cần xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác. Cái bài ca kêu gọi trả tự do với chỉ trích chính quyền thả cho mấy kẻ chống đối, phá hoại nhà nước đám rận chủ không cảm thấy nhàm chán hay sao. Nói luôn là nếu không phạm tội thì hắn đã chẳng chịu tra tay vào còng chịu sự trừng phạt của pháp luật rồi

  Trả lờiXóa
 51. Hồ Hải, con người xấu xa này ông ta thiếu cả tài lẫn đức ấy vậy mà đòi làm bác sĩ. Ông ta mà làm bác sĩ chỉ tổ mang lại đau khổ cho người dân thôi. Ông ta hường xuyên sản xuất, đăng tải các bài viết, hoặc có những bình luận với nội dung xuyên tạc, bóp méo, nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng như có những hành vi kích động quần chúng chống phá chế độ qua Internet. Hồ Hải tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Việc Hải bị bắt là hoàn toàn đúng đắn, có cơ sở rõ ràng, cần phải trừng phạt hắn thật nghiêm, để cho hắn bớt tính ngông cuồng coi thường luật pháp.

  Trả lờiXóa
 52. Hồ hải bị bắt là đúng. Đây là con người thật của Hồ Văn Hải là kẻ đã đang ngày đêm phá hoại đất nước và việc hắn bị bắt là hoàn toàn đúng đắn. Không cần nói nhiều với những kr như thế này một lần nào nữa.

  Trả lờiXóa
 53. Theo tôi nghĩa HH đáng lẽ bị bắt từ lâu. Họ còn cho tên này xem lại bản thân đó. Là một con người như thế thì sẽ không thể được xã hội công nhận và sẽ bị đào thải theo quy luật tất yếu. Việc Hồ Hải bị bắt âu cũng là một sự việc diễn biến đúng với thời gian. xấu xa ắt bị trị

  Trả lờiXóa
 54. xã hội giờ nó phức tạp. Bây giờ nhiều kẻ thích dùng mạng Internet để tuyên truyền những thông tin lừa đảo, xuyên tạc, còn có cả ông này dám tán phát tài liệu chống phá Nhà nước nữa. những cá nhân này nên bắt và tống

  Trả lờiXóa
 55. "Trong suốt quá trình làm việc hắn còn đi ăn cắp các công trình, bài viết của các tác giả, nhà khoa học khác để biến thành của mình nhằm để khoe khoang và che đậy cái dốt nát của hắn" với một con người như thế này thì sao có thể xứng đáng với hai từ bác sĩ đây, đúng là một con người không được xã hội chào đón là đúng quá rồi.

  Trả lờiXóa
 56. Hồ Hải bị bắt, dường như không mấy làm cho đám "dân chủ" tự xưng quan tâm, ngược lại còn nhận được sự ghẻ lạnh, hời hợt. Thậm chí, còn có nhiều "dân chủ" không hề giấu diếm khoe vẻ hồ hởi, reo vui của mình lên trang cá nhân facebook khi biết được tin Hồ Hải bị bắt chứ, đúng là một giuộc không có nhân cách mà. Nực cười phải không các bạn.

  Trả lờiXóa
 57. con người này thì sớm hay muộn cũng phải trả giá với những gì mà mình đã làm thôi , thực sự đây chính là cái mà cần làm và chắc chắn nó sẽ làm cho điều quan trọng nhất cho nhưng điều tốt đẹp nhất và đấy có lẽ là những gì mà chúng ta biết điều đấy thật cần làm để cho những con người quay về đúng nơi mà chưa bắt đầu làm điều sai trái

  Trả lờiXóa
 58. phải thấy rằng con người này không bao giờ biết được những cái giá trị của xã hội này đang tạo cho mỗi con người một trong những môi trường hài hòa nhất để mà là cho cuộc sống này thêm tốt đẹp , và lần này cho ông ta biết đâu là một thứ tốt đẹp cần làm để mà thấy được những cái khuôn khổ đúng với mọi con người

  Trả lờiXóa
 59. Cứ tưởng lão Hải này là một bác sĩ giỏi đằng này lại mất cả tài lẫn đức thì chỉ là loại cặn bã của xã hội. Không làm được trò trống gì trong ngành y nên ông ta chuyển sang nghề phân tích chính trị để nổi tiếng à? Không biết gì về chuyện chính trị còn mở miệng chém gió, xuyên tạc thì bị bắt là đúng rồi. Cứ để ông ta ngồi tù để học được nhiều bài học đáng quý cho bản thân đi.

  Trả lờiXóa
 60. Một con người không tài giỏi và hơn nữa là con người không có đức, không có tính cầu thị, không nỗ lực để nâng cao năng lực thì làm sao có thể phát triển được cho dù người đó có ở trong môi trường như thế nào đi chăng nữa, việc bất mãn mà làm điều sai trái thì việc bị bắt là sớm hay muộn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 61. TẠI SAO CÔNG AN...!

  - "Tại sao công an phạm luật, như lợi dụng quyền lực, bạo hành, tham nhũng v.v... lại không bị pháp luật trừng phạt vậy? Cùng lắm chỉ bị dời qua cơ quan khác. Như vậy có bất công không?"
  - "À, có thể, chính quyền chỉ coi công an như chó giữ nhà giữ của. Con nào hung quá hay cắn bậy không cho canh cổng trước nữa, đưa ra cổng sau. Con nào hung hơn nữa thì nhốt vô chuồng, khi cần mới thả ra trấn áp. Chả có ai đưa chó ra tòa cả...!"

  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 62. HỒ VĂN HẢI (BS HỒ HẢI) BỊ BẮT – HẮN LÀ AI?
  Hắn là kẻ đã nhét buồi vào mõm vào lồn cái đứa đẻ ra THIÊN BÌNH. Hắn là kẻ chuyên nhét buồi vào mõm TBT Nguyễn phú Trọng, Chủ tịch nước Trần đại Quang, Đinh thế huynh, Tô Lâm những tên mà THIÊN BÌNH ngày nào cũng bú buồi để kiếm cơm nuôi cả gia đình

  Trả lờiXóa
 63. Ngay từ khi còn đi nhỏ khi còn là sinh viên Hồ Văn HảiHồ Văn Hải đã có một quá trình không lấy gì làm đẹp đẽ, đã thế hắn không những không biết thay đổi mình, vươn lên làm thay đổi cuộc sống của hắn mà ngược lại hắn liên tiếp có những hoạt động sai trái, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, đạo làm người và thậm chí bây giờ hắn quay sang chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đối với loại người như vậy thì việc bị cơ quan có thẩm quyền bắt để xử lý là hoàn toàn hợp lý, chẳng có cái lí do gì để bàn cãi ở đây cả!

  Trả lờiXóa
 64. NHỮNG TÙ NHÂN THẦM LẶNG

  Mọi nguồn tin về Hồ Hải, đến nay vẫn quá ít ỏi. Không gì hơn ngoài mấy dòng "thông báo bắt" trên website Công an TP HCM. Sự lên tiếng ủng hộ anh, cũng là quá ít ỏi và trầm lắng, so với Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các trường hợp trước.

  Nguyễn Ngọc Già cũng vậy. Sau những dòng tin ít ỏi về phiên toà, dường như không biết gì hơn.

  Không thấy sóng, không biểu ngữ băng rôn, không thấy ai xuống đường, không nghe những cuộc bão giông mang tên Hồ Hải, Nguyễn Ngọc Già.

  Luật sư Lê Công Định gọi đó là "những người tù cô đơn". Chữ "cô đơn" nghe đau quá. Vâng, đành rằng cô đơn. Nhưng tôi muốn gọi sự "cô đơn" ấy là thầm lặng- những tù nhân thầm lặng. Nghe nó nhẹ nhàng và - bớt đau hơn.

  Có thể, vì Nguyễn Ngọc Già chọn cách náu mình. Hoặc một Hồ Hải hay đụng chạm, "gây thù chuốc oán" quá nhiều, với chính giới tranh đấu. Nhưng suy cùng, dù phương cách nào, lặng im náu mình như Nguyễn Ngọc Già hay sùng bái cuồng dại thờ tôn cả "thằng X” khốn kiếp như Hồ Hải, thì mục tiêu, cái đích các anh vươn tới cũng cùng với lựa chọn của chúng ta.

  Cũng như đốn ngã gốc cây, cần những nhát dao từ nhiều phía.

  Có thể, chính họ đã chọn cách "thầm lặng" cho mình. Nhưng chúng ta không được phép lặng im. Cũng như Lê Công Định, tôi hiểu và thấu cay sự cô độc trong tù. Nhất là thời đoạn biệt giam, một mình trần trũi trên bệ xi măng với 4 bức tường bịt bùng xám xịt. Bạn để chơi, để trò chuyện không gì ngoài mấy con thạch sùng, cùng đám kiến.

  Thông tin, may mắn cũng chỉ đoán định bằng cách đọc báo Nhân Dân, dăm hôm vài bữa quản giáo nó nhét cho một tờ, xem rồi suy ngược. Trang 8, mục "bình luận - phê phán", thấy báo Nhân Dân chửi đánh cái gì thì cứ suy ngược lại để đoán tình hình thế sự bên ngoài.

  Không gì hơn. Tù lâu như Hải Điếu Cày, phải nhờ đến khi tôi vào Trại 6 truyền lại mới biết "đồng chí X" là ai, "một bầy sâu" là lũ nào và "Bên thắng cuộc" viết cái gì, ai viết, tác giả Osin là ai...

  Cũng may, Hải Điếu Cày và tôi là những trường hợp biết làm thông tin, dù đã trong tù. Còn không, coi như bịt bùng, cô độc.

  Nói vậy, để hiểu và thấm hơn cái khao khát tiếp nhận, dù chỉ là một nguồn tin nhỏ nhoi từ bên ngoài. Nhớ khi còn biệt giam ở trại B14, có cậu Khánh (người Hải Phòng) buồng sát bên. Nó kể, mỗi sáng thứ Bảy, dịp trại cho người nhà tiếp tế thức ăn, cứ áp tai vào tường nghe tiếng những bước chân vọng bên ngoài rồi đoán mong tiếng chân mẹ mình. Hơn năm trời, không người thăm gặp, không quà không tin (chẳng hiểu vì sao). Có hôm, mưa bão quá, nghe nó đọc thơ vầy:

  "Lá rơi thôi cũng ngờ tiếng chân mẹ
  Mưa bão thế này chắc mẹ chẳng đến đâu..."

  Đại khái thế, tôi không nhớ nhiều.

  Một sự ngóng chờ, như không gì có thể cô độc hơn.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhớ hôm nghe tôi nhận thư con gái, nó gõ tường gọi bảo "anh đọc cho em nghe với, em thèm nghe ai đó đọc thư, dù không phải thư của mình". Hình như, tôi đọc mà run cả môi. Nó áp tai vào tường nghe, rồi nhẩm đến thuộc lòng. Buồn cười, nó bảo "con gái anh viết như thơ, em phổ nhạc nhé". Rồi nó xịch xình tính tang hát như nhạc thật. Hình như nó vui lây. Mấy dòng giản đơn của đứa con gái viết cho mình cũng khiến nó như thêm... sức mạnh. Chả là mấy hôm trước, nó bảo sốt, cảm ho nằm lì suốt tuần.

   Vâng. Những sợi dây gắn kết ấy, không chỉ làm chức phận truyền tin, cho những tù nhân như chúng tôi ít nhiều đoán định được thế cuộc bên ngoài, mà hơn cả - nó cho chúng tôi thêm sức mạnh, thêm niềm tin.

   Dấn thân là chấp nhận. Cái giá cô độc ấy, đâu phải không lường đoán được. Nhưng họ vẫn lựa chọn và chấp nhận cho mình.

   Ngoài Nguyễn Ngọc Già, Hồ Hải, còn thêm những ai?

   Tôi, Lê Công Định, Hải Điếu Cày, và nhiều, rất nhiều những bạn tù khác... có được cái may mắn không đến nỗi cô độc thế. Nhưng sự cô độc ấy, không phải là chúng tôi không ngấm. Ngược lại, càng vậy, nhìn số phận và tấm gương những tù nhân thầm lặng càng khiến mình đau.

   Có thể, họ chọn cách thầm lặng. Có thể, con đường và phương cách họ chọn khác chúng ta. Cứ giả vậy đi. Nhưng vì mục tiêu và đích đến chung, không ai trong chúng ta được phép im lặng. Đặc biệt, khi họ đã rơi vào chốn ngục tù cô độc ấy.

   Sự lên tiếng của chúng ta nhiều khi cũng chẳng thay chuyển được gì, không cứu được các anh. Nhưng nó cho các anh, cho thân nhân của họ, và cho cả những người đang tranh đấu đang dấn thân hiểu rằng: Họ không cô đơn. Đó là sức mạnh, cho họ, và cho chính chúng ta.

   Trương Duy Nhất

   Xóa
 65. Người ta cũng có thể đánh giá tư cách qua tiếng cười, ánh mắt nhìn của một con người. Mặc dù rằng phải kết hợp thêm nhiều điều khác để có thể ket luận là người đó tốt-xấu ra sao. Nhưng khó thể nói với tiếng cười, cặp mắt (sát khí) của Hồ Hải là một người tốt. Lẻ ra, tôi sẽ chưa đánh giá (nếu bên ngoài) con người này nếu chưa kết hợp thêm một số điều khac. Nhưng vì ông ta lại là người rất hay chê bai khuôn mặt người này, người kia đần độn, ngu si hoặc gian ác. Cho nên tôi mới phải dùng theo sự nhận xét của chính ông ta (hời hợt và chụp mũ nếu ko thich một ai đó) để nói lên tính cách (cười-cặp mắt) của ông ấy. Nói thật, với một số năm kinh nghiệm ko ít trong kinh doanh với nhiều hạng người, tôi sẽ ko bao giờ đặt niềm tin ngay với người có cặp mắt này. Thay vào đó, tôi phải có thời gian thử thách họ khá lâu.

  Trả lờiXóa
 66. Hồ Hải là một kẻ lộng ngôn, xảo trá, hoang tưởng và bần tiện trên thế giới ảo mà thật này, ngõ hầu cho bất kỳ ai ngây thơ mà tin tin tưởng vào Hồ Hải. Với tư cách chủ tịch GWF, Hồ Hải đã dựa vào tiêu chí tốt đẹp của GWF để mưu cầu lợi ích cá nhân sao xã hội lắm kể loc lừa. Người ta thường nói kinh tế đi lên thì đạo đức đi xuống. Xã hội náo cũng vậy có người tốt thì có kẻ xáu. Có quan liêm chính thì có quan tham, có người thông minh thì có kẻ ngu đần, có người trung thưc thì có kẻ cơ hội. Nhưng cái không tốt phát nhanh hơn cái tốt trong thời nay. Có đúng không các bạn

  Trả lờiXóa
 67. Cuộc sống mà cứ thấy khó là dừng chân thế kia thì đáng mặt đấng nam nhi nữa không. Hay chỉ biết đổ lỗi do trời đất, đổ lỗi cho cuộc sống mà thôi. Xin lỗi nhé, do năng lực bạn kém, phẩm hạnh bạn yếu thì chắc chắn bạn bị đào thải mà thôi. Làm bác sĩ phụ sản mà không làm được nữa thì đòi làm cái gì đây.

  Trả lờiXóa
 68. Đấy, những hành động xấu xa cuối cùng cxung bị sự trừng trị của pháp luật. Không ai tha cho những kẻ xấu xa như Hồ Hải với mưu đồ chống phá cách mạng từ lâu một điều tất yếu mà chúng ta có thể biết trước. Suy nghĩ cho cùng sẽ có thêm nhiều kẻ xấu xa phải khóc than phải cúi đầu về những hành động mà mình đã làm

  Trả lờiXóa
 69. tóm lại ai đã dấn thân lựa chọ sự xấu xa thì phải chấp nhận. Dấn thân là chấp nhận. Cái giá cô độc ấy, đâu phải không lường đoán được. Những hành động xấu xa chúng ta không thể chấp nhận Hồ Hải nhập chuồng là cái kết tất yếu.

  Trả lờiXóa
 70. kẻ xấu xa này không thể chấp nhận được bản chất của những kẻ vì quyền lợi mà chúng đi và dẫm đạt trên quyền và lợi ích dân tộc. Đây là con người thật của Hồ Văn Hải là kẻ đã đang ngày đêm phá hoại đất nước và việc hắn bị bắt là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 71. NHỮNG BÍ ẨN TRONG VỤ HỎA HOẠN TẠI QUÁN KARAOKE NGÀY 01.11.2016

  Vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke vào khoảng 2 giờ chiều ngày 01.11.2016 trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm thiệt mạng 13 người. Theo danh sách được công bố trên mạng internet cũng như báo chí chính thống của chế độ, 12 trong số 13 người bị thiệt mạng là cán bộ từ cấp phó phòng của cấp sở trở lên, sau khi thi mãn khóa lớp học bồi dưỡng chính trị cao cấp tại học viện chính trị quốc gia, rủ nhau đi liên hoan bằng một màn hát hò Kara thì ôkê! (1)

  Không bàn đến thái độ dửng dưng, thậm chí là hả hê, thích thú kèm theo lời nguyền rủa của người dân đối với nạn nhân, chỉ thắc mắc là tại sao một tai nạn hỏa hoạn như vậy lại được sự lưu tâm của Hoàng Trung Hải, phó thủ tướng kiêm bí thư thành ủy Hà Nội? Ông Hải tuyên bố:

  - “Đây là sự cố rất đáng tiếc và nghiêm trọng, cơ quan công an đang tiến hành điều tra nếu cần sẽ khởi tố vụ án”.

  Thường trực TP sẽ có cuộc họp đột xuất về vụ này. “Tôi muốn khẳng định đã xảy ra cháy chết người thì trách nhiệm quản lý bao giờ cũng có. Như tôi là trách nhiệm của lãnh đạo TP”

  Phải chăng vì trong số 13 nạn nhân, 12 người là cán bộ trung cấp của đảng, đầy tớ của nhân dân nên ông Hoàng Trung Hải phải lên tiếng? Nếu đúng thế thì làm đầy tớ dưới chế độ CSVN sướng hơn làm chủ rất nhiều. Được ăn, được nói, được gói mang về, vừa có quyền, vừa có tiền, chết vì “tai nạn” lại được “trùm đầy tớ” quan tâm, lo lắng. Trong khi vụ xả lũ ở Hố Hô chết 40 người chủ của đất nước, không thấy công an Hà Tĩnh, cán bộ của sở công thương Hà Tĩnh, bộ công thương “vào cuộc”, cũng không thấy Nguyễn Xuân Phúc hay Hoàng Trung Hải yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm. Đầy tớ xả lũ đúng quy trình chết 40 người chủ, ít ngày sau lại tiếp tục xả lũ cho chủ chạy hụt hơi, bơi mệt nghỉ, trèo lên mái nhà ngồi.

  Trở lại vấn đề. Theo những hình ảnh phổ biến trên mạng thì mặt tiền của 4 căn nhà cao 8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Không cần phải là một thám tử, nhân viên điều tra, một người bình thường có thể tự hỏi: -Lý do nào một đám cháy lớn như vậy với 13 người bị thiêu sống, trong đó 12 là cán bộ đảng CSVN đang liên hoan ca hát Karaoke lại chỉ nằm ở tầng 5 của một tòa nhà trên đường Trần Thái Tông quận Cầu Giấy? Phải chăng đây là một vụ thanh toán nhau vì ăn chia không đều, hay vì trả thù, rửa hận giữa các đồng chí với nhau hoặc để bịt miệng một vài người trong số các nạn nhân? Nhân vật duy nhất thoát khỏi đám cháy là ai trong số các cán bộ đi liên hoan?

  Theo Việt Nam Thời Báo online của chế độ cộng sản: “Cũng liên quan đến việc có khởi tố vụ cháy quán karaoke hay không, Thượng tướng Lê Quý Vương (Thứ trưởng Công an) cho hay, phải xác định rõ nguyên nhân, các dấu hiệu tội phạm, bởi nguyên tắc tố tụng là phải có dấu hiệu tội phạm thì mới khởi tố vụ án.

  “Điều tra ban đầu để xác định nguyên nhân, do cố ý hay vô ý. Cái này khả năng là vô ý gây ra đám cháy”, tướng Vương nói."

  Ủa? Sao lạ vậy? Khả năng là vô ý, nếu đã vô ý thì làm sao có dấu hiệu tội phạm? Tại sao ông tướng công an lại đặt vấn đề khởi tố vụ cháy quán Karaoke? Thế những vụ hỏa hoạn khác xảy ra ở Hà Nội có khởi tố không? Trong vụ hỏa hoạn này sẽ khởi tố ai? Chủ quán, người cho cán bộ vào liên hoan giờ hành chánh trong khi quán chưa có giấy phép hoạt động? Hay khởi tố nhân viên hàn xì đang làm việc, dựng biển quảng cáo ở bên ngoài mặt tiền?

  Hát Karaoke đương nhiên phải có người phục vụ, điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, thay đổi các đĩa nhạc, phục vụ nước uống, rượu bia, món nhậu các cái... Thế những người phục vụ này ở đâu khi hỏa hoạn xảy ra? Trong danh sách nạn nhân chỉ có một người tên Trần Quốc Khánh sinh năm 1993 là không có chức vụ, nghề nghiệp. Có phải đây là nhân viên kỹ thuật cho dàn nhạc Karaoke? Nguồn thượng dẫn.

  Hỏa hoạn xảy ra trong giờ hành chánh, những tầng khác của tòa nhà bị cháy chắc chắn phải có người đang làm việc, sinh hoạt, vậy tại sao chỉ có 13 nạn nhân trong tầng thứ 5 bị thiệt mạng?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thợ hàn đang gắn biển quảng cáo làm việc ở tầng 2 bên ngoài tòa nhà, phòng các nạn nhân hát karaoke nằm ở tầng 5 bên trong. Nếu vì lý do những người thợ làm việc bất cẩn, các máy hàn bằng gió đá hay điện bắt lửa vào các nguyên liệu dễ cháy gây ra hỏa hoạn thì tại sao chỉ những người ở lầu 5 bị thiệt mạng không chạy thoát xuống được bên dưới? Hơn nữa, họ đang làm việc hàn, gắn biển quảng cáo trên giàn chống bằng khung sắt, thép bên ngoài, nếu vì bất cẩn để tia lửa văng ra, bằng cách nào tia lửa có thể văng tới nơi tồn trữ các nguyên liệu dễ cháy bên trong để gây hỏa hoạn khi mặt tiền của các phòng hát đều có những tấm thép gắn chặt vào tường? (2)

   Theo lời thượng tá Ngô Thanh Lâm, người trực tiếp chỉ huy cứu hỏa, căn nhà bị cháy cao 9 tầng, từ tầng 2 đến tầng 6 đều được xây dựng, thiết kế trở thành phòng hát karaoke. Phòng hát tầng 5 có chiều rộng 6m, dài 16m, chia làm 2 phòng ngăn cách nhau. Nếu như vậy thì phải có 2 cửa ra vào riêng cho 2 phòng, để khách phòng này không làm phiền khách phòng kia và 2 phòng đều có cửa dẫn ra lối cầu thang bộ.

   Cũng theo lời ông thượng tá PCCC Lâm thì có 2 người trong nhóm thoát được ra ngoài. Hai người này là ai? Không thấy tờ báo nào tiết lộ tên tuổi, chức vụ. Điều này giống như vụ thảm sát ở trụ sở UBND tỉnh Yên Bái vào ngày 18.08.2016, không ai biết nhân chứng nghe tiếng súng và đầu tiên phát giác ra 3 nạn nhân Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn là người nào.

   Đọc tất cả các tờ báo liên quan đến vụ hỏa hoạn, cũng không thấy có tờ nào nói đến tên tuổi chủ quán, nhân viên đang làm việc bên ngoài mặt tiền tòa nhà hay các nhân chứng khác trong vụ hỏa hoạn, những người thoát chết chạy kịp ra ngoài. Chỉ có tên, tuổi, chức vụ của những người bị thiệt mạng.(3)

   Liệu có khả năng hai người chạy thoát là hung thủ đã khóa trái cửa vào phòng hát rồi chạy xuống lầu 2 châm lửa, chờ cho ngọn lửa bốc lên mới chạy thoát ra ngoài, nên các nạn nhân khi phát giác hỏa hoạn không thể chạy thoát?

   Theo BBC ngày 02.11.2016, chủ tịch ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh cho biết, quán karaoke này chưa được phép hoạt động. Như vậy thì ai là người giới thiệu, dẫn nạn nhân đến quán? Chắc chắn phải là một cán bộ quen biết với chủ quán, đã điều đình từ trước, đúng ngày giờ sẽ đưa người tới. Người giới thiệu này có nằm trong số nạn nhân hay không? Nếu không, cứ lần đầu mối từ chủ quán mà ra. Lẽ tất nhiên phóng viên, ký giả các tờ báo sẽ không có cơ hội điều tra vì còn chờ công an “vào cuộc” trước. May mắn có được nguồn tin nào đó từ những nạn nhân chạy thoát thì bố bảo cũng chẳng dám cho đăng, nếu không muốn bị rút thẻ nhà báo và có thể bị bắt “nóng”. (4)

   Vụ hỏa hoạn tại quán karaoke ở Hà Nội rồi cũng sẽ chìm xuồng nhanh chóng như vụ thảm sát ở Yên Bái. Người dân sẽ chẳng biết được gì thêm, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những tin không chính thống, rò rỉ ra ngoài qua những tiết lộ cũng bí mật, không thể kiểm chứng như những cái chết mà chế độ không muốn ai nói tới như Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn...

   Thạch Đạt Lang

   Xóa
 72. chaungoan •

  Tiếc là trong đám chó thui không có tên thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tiếc cho dân Viêt không có cơ may ăn mừng.

  Trả lờiXóa
 73. Tư Xị •

  Cái hay ở vụ hỏa hoạn nầy là Bà Hỏa đã hỏa thiêu đúng quy trình cũng như đúng nạn nhơn ! Như tác giả Thạch Đạt Lang cũng đã nhận xét, lửa thì phát xuất từ lầu 2, còn toàn bộ người chết thỉ chỉ duy nhứt ở lầu 5. Phần còn lại, từ lầu 1 tới lầu 4 và lầu 6 đến lầu 9, "phe ta" hoàn toàn vô sự! Bà Hỏa tài thật. Nhắm đúng người, đúng đối tuợng!!!

  Trả lờiXóa
 74. Ai thang ai thua •

  Lần này chủ trương đảng rất nhân đạo chỉ nướng đồng đảng, tài sản để cảnh cáo nhau, đồng bào"ruột thịt" chuyến này được miễn tội chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân xn (Trả lời) Ai thang ai thua •

   Lâu lâu cũng phải thịt đồng đảng chứ để tỉa bớt vài đứa phe cánh khác. Còn dân thì thịt hay đè nó xuống lúc nào mà chả được.

   Xóa
 75. Khuyen Do •

  13 tên chết cháy còn các em chân dài có mấy em sao không nói. Mãn khoá đi liên hoan ăn uống thì vô nhà hàng sao lại karaoke, không lẽ các em ca ve biết biến.Vụ cháy không lẽ cũng phải nói đúng qui trình. Nhiều nghi ngờ trong vụ này

  Trả lờiXóa
 76. Vietnam •

  Cha già của chúng nó, HCM chết mà chúng nó còn trì hoãn giờ để dàn dựng kịch bản lừa dối nhân dân.
  Nguyễn tấn Dũng, con ai còn không biết, chỉ biết là vô danh, vô diện, vô...thế mà vẫn qua mặt Đảng cướp, lên làm tướng cướp.
  Nông đức Mạnh, mạnh ăn, mạnh chơi, mạnh cướp, mạnh bán nước, cũng chẳng biết chui ở lỗ nào ra. Xem tiểu sử con quỷ đó cũng chẳng biết ai tè ra hắn ...

  Trả lờiXóa
 77. Tom Van Nguyen •

  Chúng nó chết cháy đúng quy trình. Hê hê hê. Thêm một chút, chỉ có 13 đầy tớ nhân dân thôi à? Ít quá, thêm vài đứa nữa thì chắc vui hơn. Hê hê hê.

  Trả lờiXóa
 78. Năm •

  VC hình như hơi bị ngu, tất cả cao ốc ở VN đều giống như cái ống khói hút lửa. Lý do thì có nhiều, vài lý do chính như: Không đủ sức trang bị hệ thống điều hòa và thông gió cũng như không trang bị hệ báo động khí CO2 lượng cao, hệ thống chửa lửa, thoát hiểm v.v...

  Khi xảy ra hỏa hoạn tần trệt thì lập lức lửa bị hút lên rất mạnh, trong vòng 15 phút đầu coi như đủ mạnh vô phương dập tắt !!!

  1- Mới xảy ra vụ cháy ngày hôm qua 6/11/2016 ở hẻm Bùi Viện TP/HCM chỉ trong 30 phút đã tiêu rụi thành tro. !!!
  2- Cao ốc CÙI BẮP ở Đà Nẳng2300 tỉ, làm xong nhưng không ai dám ở vì quá nóng bức như cái bóng đèn hứng ánh nắng mặt trời !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt (Trả lời) Năm •

   CSVN đại ngu , chứ hơi ngu gì ! Và " thằng và con " nào cũng có bằng tiến sĩ , giáo sư nữa chứ !

   Khỉ đẻ trong rừng hay khỉ đẻ ở sở thú cũng đều là khỉ cả . Có điều khỉ đẻ ở sở thú thì lưu manh hơn , vì du khách chọc giẹo bọn chúng . Nên 4 triệu rưởi con khỉ đít đỏ CSVN nên vừa dốt vừa lưu manh.

   Bạn nói làm tôi nhớ đến câu nói của ban tuyên giáo phát biểu trước đám trí thức miền Nam sau 30-4-1975 : " Biển ta vô cùng giàu có về dầu hỏa . Nhưng những mỏ dầu của ta có đường ống ngầm thông với các mỏ dầu ở Trung Đông . Các anh người miền Nam các anh chắc biết quy tắc bình thông nhau chứ ? Hai cái bình có ống thông nhau , thì cái bình cao sẽ chảy hết nước cái bình thấp . Các mỏ dầu của ta thấp hơn các mỏ dầu của Trung Đông ..." .

   Tên nầy lú không thua gì Trọng Lú.

   Xóa
  2. Thaymatdang (Trả lời) Việt •

   Nói theo kiểu bây giờ ở Việt Nam là "Mấy thằng dốt thích nói leo. Mấy thằng mặt heo thích ăn tọng". Bọn việt gian cs nó làm như đồng bào miền Nam không biết cái bình thông nhau là cái bình gì nên phải giải thích hiện tượng và ứng dụng của nó theo sự chỉ đạo của đỉnh cao trí tệ.

   Xóa
 79. Tom Le •

  Dưới chế độ cộng sản cai trị từ trước tới nay, từ những vùng bị chiếm (trong thời kỳ chiến tranh) cho đến ngày hôm nay: khủng bố, tàn sát, bịt miệng, từ cá nhân cho tới tập thể, để rồi tất cả đi vào lảng quên từ vụ nầy tới vụ khác. Đố với người cộng sản: cứu cánh biện minh cho phương tiện, dù phải hy sinh thân nhân, gia đình, đồng đội.... miễn sao đạt được mục đích của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 80. Vi phạm thì xử lí thôi. Lão này chắc cả cuộc đời toàn là bất mãn thôi, nhìn qua cái lí lịch của lão cũng đủ biết thế nào rồi, tài cán thì không có, thêm tính dâm dê nữa, ra trường thì mãi k có việc, đến khi có việc thì cũng chỉ đc mấy thời gain là bị đuổi, đi quỳ gối làm thân trâu chó cho cái đám đi ngược lại xã hôi việt nam. ông đáng bị xử lí

  Trả lờiXóa
 81. Tóm lại bản chất xấu xa của những tên này ai mà chấp nhận được. Những hành động của lão "có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, ngày càng nguy hiểm", và bị truy tố phạm tội tuyên truyền chống nhà nước theo Khoản 1 Điều 88.

  Trả lờiXóa
 82. Tóm lại những hành động này là cái kết tất yếu. cổ nhân có câu “vỏ quýt dày” thì có “móng tay nhọn”, “Gieo gió ắt có ngày gặt bão”. Giờ đây Hồ Văn Hải đang phải trả giá cho những hành động sai trái của chính mình. Thân ái.

  Trả lờiXóa
 83. Giao nhân nào sẽ bị trừng trị mà thôi. Những tư tưởng và sự loạn ngôn của ồng ta xứng đáng bị bắt giữ và xử phạt theo quy định của pháp luật. Đừng bảo thủ cho những tư tưởng xấu xa như ông nữa. bản chất này không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 84. Chính vì đi đến đâu, làm gì Hồ Văn Hải cũng không được chào đón nên hắn sinh ra bất mãn, thù gét chế độ và quay sang quỳ gối làm việc cho các tổ chức phản động để mong có tiền nuôi sống bản thân. Từ đây dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động Hồ Văn Hải ra sức, tìm mọi cách xuyên tạc, vu cáo, bôi xấu Nhà nước Việt Nam bằng rất nhiều các bài viết hết sức phản động.

  Trả lờiXóa
 85. Bản thân tôi nghĩ, chúng ta nên trách nhiệm hơn về vấ đề này. Chúng ta yêu đất nước và ghét sự xấu xa mà chúng ta không thích .... Bác sỹ hải một con chó xấu xa của lũ dân chủ nữa mùa luôn mưu đồ chống phá cách mạng tì sư đi là vừa

  Trả lờiXóa
 86. Người bác sỹ đáng khinh. Không thể chấp nhận được. Nhìn những hành động này chúng ta liên tưởng đến một bác sỹ mất đi lương tâm trở thành một con rối chính trị cho các nhà dân chủ để chống phá cách mạng theo yêu cầu của các tổ chức xấu xa.

  Trả lờiXóa
 87. Một bác sỹ mà lại không hành nghề bác sĩ, lại theo con đường khác để kiếm tiền. Đúng là đồ lang băm!Mặc dù, trình độ chuyên môn yếu kém nhưng sự lọc lừa, bịp bợm thì Hồ Hải lại là một tay có “số má”. Không sống được bằng nghề “thầy thuốc”, Hồ Hải dựng lên một tổ chức trá hình với vỏ bọc “quỹ lập ra tại Mỹ” (Go West Foundation - GWF) vừa để trục lợi cá nhân vừa núp bóng để hoạt động “dân chủ” bằng nguồn tiền GWP. Tuy nhiên, do bản tính lừa đảo, quỹ Tây Du do Hồ Hải dựng lên là nhằm lợi dụng danh nghĩa GWF để kêu gọi đầu tư, tài trợ, vay mượn tiền rồi “cù chuầy”, nên đã bị đuổi cổ khỏi quỹ GWF. “Ngựa quen đường cũ”, Hồ Hải lại dựng lên các “dự án ma” như “Thành lập trường học”, “Thành lập hệ thống bệnh viện”... để tiếp tục con đường lừa đảo, trục lợi cá nhân nhưng đều bị phát giác.

  Trả lờiXóa
 88. bản tính cực đoan, phiến diện cộng với sự lừa đảo trắng trợn, lối sống vị kỷ, Hồ Hải đã bị chính đồng bọn – những kẻ cùng núp bóng danh xưng “dân chủ” để làm bình phong che đậy cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam tẩy chay. Vì thế, khi thông tin Hồ Hải bị bắt không hề làm cho đồng bọn của y mảy may lo lắng hay vấn vương gì. Hầu như trên các trang cá nhân, trang mạng lề trái cũng chỉ hời hợt một vài tin theo kiểu chiếu lệ cho có, chứ không hề tỏ ra đồng cảm hay tiếc thương gì. Đó là cái giá phải trả cho việc bất tuân luật pháp, cố tính vi phạm pháp luật của Hồ Hải.

  Trả lờiXóa
 89. Với sự phát triển của mạng Internet như hiện nay, những đối tượng có chút học thức đang triệt để lợi dụng sức mạnh của Internet để thực hiện ý đồ chống phá chế độ. Chúng đang khuấy đục xã hội và dựa vào mạng xã hội facebook để kiếm ăn bằng những thủ đoạn hèn hạ như tên bác sĩ Hồ Hải. Chân dung tên bác sĩ này các bạn chỉ cần ít phút trên mạng sẽ hiểu ngay bộ mặt xấu xa của một trong những kẻ tự xưng dân chủ, trí thức.

  Trả lờiXóa
 90. Lâu rồi trong zới dân chủ lại có một bác sỹ nhỉ. bác sĩ gì cái thể loại người không có nhận thức đúng đắn như một người dân bình thường, thậm chí là có học vấn thấp. Không thể chấp nhận được. CHo ăn tù mọt sường đi các bác.

  Trả lờiXóa
 91. BS Hồ văn Hải bị bắt. Hắn là ai ? Hắn là tên phản động đã tọng buối vào mõm Nguyên phú Trọng, Trần đại Quang, Đinh thế Huynh, Tô Lâm làm 4 con vặt này tắc họng. Hắn là kẻ đã nhét buồi vào lồn mẹ THIÊN BÌNH để đẻ ra tên này

  Trả lờiXóa
 92. Không gian mạng không phải là nhà mình mà các đối tượng muốn làm gì thì làm, có lẽ nhiều đối tượng nghĩ mình có thể một tay che trời được. Bác sĩ Hồ Hải là con người như vậy

  Trả lờiXóa
 93. từ Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Đài, Cù Huy Hà Vũ, giờ đến Hồ Hải...cho thấy quyết tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc xử lý nghiêm minh những kẻ coi thường pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 94. Hồ Văn Hải từng là một bác sĩ nên mới có tên là Bác sĩ Hải nhưng trình độ chuyên môn không có, lại có máu dê nên không thể không thấy đối tượng này phạm tội cũng là hợp lý, không đi tù thì hơi phí

  Trả lờiXóa
 95. Bác sĩ Hồ Hải không còn đường thoát nữa, có lẽ các đối tượng này chưa từng bị trả giá cho những gì mình làm nên chưa biết sợ pháp luật trừng phạt, lần này được nếm mùi rồi

  Trả lờiXóa
 96. Đúng là lại thêm một tên không ra gì nữa cho xã hội ném đá, tên này cứ tưởng mình có thể trở thành cao thủ nhưng vì thực hiện hành vi phạm tội nên sẽ bị đóng vào kho thôi, không thể khác được

  Trả lờiXóa
 97. chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đó chính là trường hợp của bác sĩ Hồ Hải cho hành vi của chính mình. Không ai có thể vượt qua được quy định của pháp luật để tự do thực hiện tội phạm được

  Trả lờiXóa
 98. Với các đối tượng như Hồ Hải thỉ chỉ còn cách là xử lý đúng quy định của pháp luật thôi, hết cách rồi, không thể giáo dục, thuyết phục thêm được nữa đâu

  Trả lờiXóa
 99. Hồ Văn Hải chỉ đội lốt là Bác Sỹ nhưng hắn ta không có lương tâm của một bác sỹ, hắn ta có trình độ kém, ngược lại hắn ta thường xuyên cho mình là giỏi hắn ta viết những bài viết có nội dung xuyên tạc chống Đảng chống nhà nước việc hắn ta bị bắt là hoàn toàn đúng pháp luật và xứng đáng với những việc làm hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
 100. Nhìn cái bản mặt của Hồ Văn Hải đã không thấy tốt đẹp gì rồi. Hồ văn Hải từ một sinh viên kém cỏi cho đến một bác sĩ dởm, một tên dê xồm và giờ đây là một tên rận chủ bán nước, một tên lật lọng. Thật không còn từ gì để miêu tả bản chất tồi tệ của Hải.

  Trả lờiXóa
 101. Phẩm chất đạo đức của Hồ Văn Hải đúng là quá tồi. Đến ngay cả bè lũ rận chủ cũng không thể chứa chấp được Hải. Thật không biết trước đây Hải lấy tư cách đạo đức gì mà đi làm bác sĩ. Nhưng thật may giờ Hải đã bị bắt chứ nếu không để hắn lấy cái danh bác sĩ đi lừa người thì thật nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 102. Hồ Văn Hải là một con người trình độ chuyên môn đã không có thì thôi đằng này ngay cả đạo đức cũng bị quỷ ăn mất. Đáng ra lúc ông ta bị đuổi việc thì ông ta phải xem xét lại bản thân để từ đó xem xét lại bản thân nâng cao trình độ chuyên môn đằng này ông ta lại dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ” bằng việc thường xuyên viết bài, tán phát thông tin, tài liệu có nội dung chống Nhà nước trên mạng Internet; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi lem thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Đáng đời lão già này, cho hắn biết làm gì trong xã hội này cũng phải suy nghĩ, hậu quả hnay chính là trái đắng cho rận Hải

  Trả lờiXóa
 103. rước đây, Hồ Văn Hải là bác sĩ khoa sản bệnh viện Chợ Rẫy, đến năm 2001 thì bị đuổi việc. Từ đó, hắn tìm kiếm và trải qua nhiều công việc khác nhau nhưng đều bị sa thải. Có lẽ chính vì “vô công rồi nghề”, “nhàn cư vi bất thiện” nên Hải bắt đầu giao du rồi theo chân của những kẻ mang danh “dân chủ” để kiếm tiền, tuyên truyền chống nhà nước. Có lẽ chúng ta cần phải quyết liệt hơn trong công tác xử lý đám phản động này trước khi chúng bơm vào não dân ta những tư tưởng phá hoại.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ