Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

DÂN LÀM BÁO LẠI CỐ TÌNH XUYÊN TẠC LỊCH SỬ !


LOA LÀNG
Dân làm báo - Blog được dư luận xã hội biết đến như là “chủ công” trong hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước của các nhà rận chủ quốc nội. Mấy ngày gần đây, Dân làm báo tiếp tục làm “dậy sóng” dư luận xã hội với việc đăng tải bài viết có tựa đề: “Nhìn nước Mỹ mà bàn về Việt Nam” với nội dung xuyên tạc một cách trắng trợn và “mất dạy” của các cộng tác bồi bút những “gương mặt thân quen” trên diễn đàn này.
DÂN LÀM BÁO
Những kẻ bồi bút có những cách lập luận xuyên tạc cũng chỉ mục đích cuối cùng là vì tiền, ảnh minh họa
Trong bài viết của mình, gã bồi bút “ngu dốt lịch sử”  “lập luận trí trá”  đưa ra một số luận điệu “xuyên tạc” trắng trợn như cho rằng: “Nhìn lại Việt Nam. Chúng ta có gì? Trong quá khứ. Chúng ta nhận được sự giúp đỡ của Mỹ, để xây dựng nên một nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực. Một cường quốc, một hòn ngọc Viễn Đông. Nhưng khi người Mỹ quay mặt đi thì chúng ta lại lập tức bị choáng váng, suy sụp và sụp đổ” và còn rêu rao “giải phóng dân tộc xong, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến lúc cáo chung”.  Đây là luận điệu này hết sức xảo ngôn, trí trá, quỷ quyệt, xuyên tạc lịch sử dân tộc và hoàn toàn không đúng sự thật.
Chỉ cần trích dẫn vậy thôi người đọc đã có thể cảm nhận rõ ràng về cách lập luận kiểu “thiếu kiến thức lịch sử” của tác giả. Có lẽ tác giả bài viết mất dạy này cần phải “học lại lịch sử” bởi lẽ một kẻ viết bài về lịch sử mà không hiểu gì về lịch sử chẳng khác nào những gã “thầy bói xem voi”, cuồng ngôn “chém loạn”. Bởi lẽ, nếu như tìm hiểu lịch sử Dân làm báo sẽ không đến mức “ngu ngơ” và “dốt nát” như vậy. Xin thưa, lịch sử ghi lại rất rõ và máu xương của bao thế hệ người Việt Nam còn đó. Mỹ với bộ máy quân sự đã nhảy vào Việt Nam, âm mưu biến Việt Nam thành thuộc địa của Mỹ. Mỹ dựng lên chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa, sử dụng chính “người Việt trị người Việt”. Dã tâm của Mỹ là vậy đó, thưa các ngài rận chủ bịp bợm. Còn người Mỹ không phải “quay mặt đi” mà người Mỹ bị đánh đuổi khỏi Việt Nam để nước Việt Nam có chủ quyền, độc lập, thống nhất. Điều đó một lần nữa khẳng định lại lập luận mà Dân làm báo đưa ra là vô căn cứ, không đúng lịch sử nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, bóp méo lịch sử để hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Rõ ràng, thay vì nhìn lại lịch sử từ lăng kính thiện chí, tích cực thì đám phản loạn lại sử dụng lăng kính chính trị dơ dáy với mưu toan chống phá điên cuồng.
Xuyên tạc những vấn đề của lịch sử không phải là việc làm mới của những kẻ bồi bút cho Dân làm báo trong thời gian qua, bởi lẽ trước đây nhiều thế hệ “đàn anh” đi trước như: Phạm Thanh Nghiên, Phạm Văn Trội, Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Chí Đức… những cây bút “chủ lực” của “dân làm báo” cũng đã từng nhiều lần xuyên tạc các sự kiện lịch sử để chống Đảng, Nhà nước “hành nghề kiếm sống”. Tuy nhiên, khác với những “đàn anh” đi trước lồng ghép các nội dung sai lệch trong các sự kiện lịch sử để chống phá thì lần này, Mai Tú Ân lại “trắng trợn” âm mưu “thay đổi sự thật lịch sử”, bằng những luận điệu lập luận mơ hồ và ngu dốt về lịch sử..

TÁC GIẢ: Unknown // 11/30/2016 11:29:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Người tử tế15:16 30 tháng 11, 2016

  Xuyên tạc những vấn đề của lịch sử không phải là việc làm mới của những kẻ bồi bút cho Dân làm báo trong thời gian qua, bởi lẽ trước đây nhiều thế hệ “đàn anh” đi trước như: Phạm Thanh Nghiên, Phạm Văn Trội, Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Chí Đức… những cây bút “chủ lực” của “dân làm báo” cũng đã từng nhiều lần xuyên tạc các sự kiện lịch sử để chống Đảng, Nhà nước “hành nghề kiếm sống”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nghê của bọn danlambao thật là dơ bẩn, chuyên đi chém gió, nói phét để đánh lừa cả xã hội này, nhiều lúc không hieeir nổi là chúng đang muốn gì và đang nghĩ gì đấy, thấy nó cứ lạc hậu kiểu gì đấy

   Xóa
  2. Tôi đang nghĩ tới một ngày trang danlambao này bị sập thì khi dó chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện để nói hơn nhiều và những giá trị của cuộc sống sẽ phải biết là như thế nào rồi đấy

   Xóa
  3. Để cái trang này bị sập cũng không đơn giản đâu, nhưng mà phải khẳng định alf trang này mà bị đổ là khối thằng mất việc, chết đói rồi lại nổ nhau sinh chuyện biểu tình ôn hòa trong nước chứ đùa đâu

   Xóa
 2. dân làm báo đã quá nổi tiếng với những bài viết xuyên tạc lịch sử của chúng rồi. mỗi khi đọc những bài viết trên trang blog này, ta đều thấy toát lên một mùi hôi thối của sự xuyên tạc, của những đồng USD trong đó. là một cái móng vuốt của Việt Tân, chắc hẳn dân làm báo cũng như chính cái tổ chức mẹ của nó, chỉ vì những đồng USD mà sẵn sàng phục tùng Mỹ, sẵn sáng chống phá Việt Nam bằng mọi cách, mọi thủ đoạn

  Trả lờiXóa
 3. Danlambao luôn sản sinh ra những bài viết mà trong tất cả các bài viết đó chúng ta chẳng thể có lấy 1 phần trăm là sự thật ở trong các bài viết đó."Chúng ta nhận được sự giúp đỡ của Mỹ, để xây dựng nên một nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực" đó mà là những lời được thốt ra từ những con dân nước Việt Nam?Nước Mỹ đến Việt Nam đem lại cho chúng ta chỉ toàn những đau thương những mất mát to lớn,chúng đến để vơ vét để chiếm đoạt sức lao động của những người nông dân khốn khổ.Chính vì vậy ông cha ta phải đi theo cách mạng phải đi theo con đường giải phóng dân tộc để được thoát khỏi cái xiềng xích ấy!

  Trả lờiXóa
 4. Đối với đám bồi bút dân làm báo và bọn cờ vàng ba que ở Cà ri phọt thì chúng cho rằng Mỹ đến VN để khai sáng văn minh cho bọn chúng đúng như những gì Mỹ hay các nước xâm lược VN vẫn thường nói. Do vậy mà chúng thường tôn sùng mỹ, coi đó như là bố nuôi của mình và cho đến nay thì não bọn chúng vẫn chưa thông suốt cái tư tưởng mãn tính này

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử đã ghi nhận, thế giới cũng đã ghi nhận cuộc xâm chiếm, xâm lược trắng trợn của đế quốc Mỹ đối với VN, thế mà đám bồi bút danlambao vẫn đinh ninh cho rằng Mỹ đến VN để giúp đỡ VN. Hẳn là giúp đỡ theo từ điển của chúng là phải giết người, tàn sát

  Trả lờiXóa
 6. Dân làm báo - Blog được dư luận xã hội biết đến như là “chủ công” trong hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước của các nhà rận chủ quốc nội. Và giờ đây chúng vẫn tiếp tục hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng được nuôi sống nhờ những đồng đô la bẩn thỉu từ ngoại quốc rót về nên tích cực " đâm thuê chém mướn" trên trang mạng xã hội như vậy là phải. Bán danh dự, nhân phẩm để nhận lại sự giàu sang, no ấm. Một hành động nhục nhã hết sức.

   Xóa
 7. Có lẽ tên rận chủ bài viết mất dạy này cần phải “học lại lịch sử” bởi lẽ một kẻ viết bài về lịch sử mà không hiểu gì về lịch sử chẳng khác nào những gã “thầy bói xem voi”, cuồng ngôn “chém loạn”. Suy cho cùng bọ rận chủ toàn lũ vô học chuyên đi cắn càn.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của những kẻ xấu xa là thế. Xuyên tạc những vấn đề của lịch sử không phải là việc làm mới của những kẻ bồi bút cho Dân làm báo trong thời gian qua, giờ chúng còn xuyên tạc cả một thế hệ lực lượng.. nữa

  Trả lờiXóa
 9. Thạt xấu xa, suy cho cùng đấy là những khối óc không biết nghĩ, không biết cái gì là tốt đẹp cho đất nước, chỉ biết xuyên tạc làm cho người khác hiểu nhầm những sự thật tốt đẹp thành những cái xấu xa.

  Trả lờiXóa
 10. Đọc qua bài “Nhìn nước Mỹ mà bàn về Việt Nam” đã thấy nội dung xuyên tạc một cách trắng trợn và “mất dạy” của các cộng tác bồi bút những “gương mặt thân quen” trên diễn đàn danlambao. Mấy bọn này không phải là người Việt Nam vì chúng bán nước vì tiền rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Tin ngắn:
  Hôm 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Đào Minh Tú đã phải cuống cuồng cải chính trên báo chí sau khi kế hoạch đổi tiền trên quy mô cả nước bị bại lộ.

  Trả lờiXóa
 12. Lịch sử ghi lại rất rõ và máu xương của bao thế hệ người Việt Nam còn đó. Mỹ với bộ máy quân sự đã nhảy vào Việt Nam, âm mưu biến Việt Nam thành thuộc địa của Mỹ. Mỹ dựng lên chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa, sử dụng chính “người Việt trị người Việt". Không hiểu biết đã đành, DLB còn bày đặt xảo ngôn.

  Trả lờiXóa
 13. Người Mỹ không phải “quay mặt đi” mà người Mỹ bị đánh đuổi khỏi Việt Nam để nước Việt Nam có chủ quyền, độc lập, thống nhất. Điều đó một lần nữa khẳng định lại lập luận mà Dân làm báo đưa ra là vô căn cứ, không đúng lịch sử nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, bóp méo lịch sử để hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn nước Mỹ mà bàn về Việt Nam, cái tít nghe có vẻ hay nhưng mà tên rận chủ kia chưa có nói vào cái vấn đề quan trong nhất. Đó là bọn Mỹ cho nhiều tiền để đám rận chủ viết bài xuyên tạc, nói xấu Việt Nam, còn khi nhìn lại Việt Nam thì không có. Cái bọn dân làm báo từ trước đến nay nó đã thế rồi nên bài viết nào của nó cũng mang tính chất xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
 15. Dân làm báo - Blog được dư luận xã hội biết đến như là “chủ công” trong hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước của các nhà rận chủ quốc nội. Các bài viết của chúng luôn xuyên tạc bóp méo lịch sử sai sự thật nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, bóp méo lịch sử để hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Rõ ràng, thay vì nhìn lại lịch sử từ lăng kính thiện chí, tích cực thì đám phản loạn lại sử dụng lăng kính chính trị dơ dáy với mưu toan chống phá điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 16. Cái bọn dân làm báo chúng là nơi sinh ra những con người vớ vẩn, những cây bút "gà mờ " nhất. Không biết là cái bọn này chúng nó ngu thật hay giả vờ ngu nữa. Xảy ra hai khả năng là ọn này biết thừa lịch sử nhưng cố tình xuyên tạc, còn khả năng thứ hai là bọn này ngu thật, không biết thật, dốt thật, chẳng biết cái mịa gì về lịch sử thật

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nghĩ nhất thiết là tác giả của bài viết này phải học lại lịch sử Việt NAm. Ra nhà sách mà mua cuốn lịch sử Việt Nam mà học lại. Đừng có cái kiểu đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đã không biết mà cứ nói như đúng rồi. Mĩ quay mặt đi, nghe mà tởm. Thằng Mĩ cút khỏi Việt Nam là chúng nó bị đánh cho tan tác không còn gì chúng nó mới đi, với sự chiến đấu bảo vệ độc lập hi sinh xương máu của ông cha ta, là Cộng Sản đấy, cộng sản giải phống đất nước, thống nhất đất nước, mang lại hòa bình cho dân tộc đấy. Hỡi các bọn ngu lịch sử mở to mắt ra mà học lại lịch sử Việt Nam đê

  Trả lờiXóa
 18. Đọc qua bài “Nhìn nước Mỹ mà bàn về Việt Nam” thì lại càng thấy sự phản động của bọn blogger dân làm báo. Càng đọc càng thấy cái bản chất lường gạt , mất dạy của cái bọn bồi bút này. Chúng nó chỉ biết lê liếm làm tay sai cho giặc, bám gấu quần giặc để Tây nó cho vài đồng bạc. Bản chất bỉ ổi của bọn chúng là thế, chỉ hành động vì "tiền " mà thôi

  Trả lờiXóa

 19. Thực hiện tinh thần đó thì nhà nước chỉ nên quản lý báo chí bằng luật, giữ lấy "thị phần doanh nghiệp nhà nước" chịu sự chỉ đạo của mình, quản lý cho tốt, phát huy cho tốt chức năng của nó. Do đó, ở mức độ nào đó, thực hiện quy hoạch báo chí mà cắt bỏ bớt các tờ báo dạng báo ngành, hiệu quả kém, nội dung nhạt, chỉ tổ tốn tiền ngân sách có khi cũng tốt. Tuy nhiên, trong số các báo ngành, dù sao vẫn có một tỷ lệ nhất định tờ báo đọc được, vẫn có những nhà báo, phóng viên giỏi. Đùng một cái, họ bị đẩy ra đường, thất nghiệp, liệu có nên? Chính sách đó, liệu có góp phần thúc đẩy mạng xã hội VN phát triển mạnh mẽ, sôi động do sẽ có thêm hàng trăm cây viết có nghề, có kiến thức, có sự bất mãn từ báo chính thống, mất việc chuyển qua! Có một cách làm nào đó đúng đắn, nhân văn hơn không? Cắt hết ngân sách, để các báo tự vận động theo thị trường. Viết được, kinh doanh có lãi thì tồn tại, lỗ vốn thì đóng cửa, phạm luật thì truy tố. Thế thôi.

  Trả lờiXóa
 20. thời gian qua, nhà nước vẫn đuối trong thực hiện chức năng quản lý của mình, chức năng thanh tra, phát hiện, xử lý báo "lá cải", những nhà báo, những blogger, facebookker vi phạn pháp luật, đạo đức còn chưa theo kịp thời cuộc. Không nói thì cũng biết những bài báo, những chương trình truyền hình, những trang blog, facebook có vấn đề phần lớn được phát hiện từ khán thính giả, bạn đọc. Điều đó cũng cho thấy người nghe, người đọc tử tế vẫn là số nhiều. Cơ hội tạo dư luận để "tắm gội" lại báo chí còn lớn.

  Trả lờiXóa
 21. Để nói tốt cho mình thì phải có hệ thống báo chí của mình, cái đó là hiển nhiên, Nhà nước nào cũng vậy. Nhà nước nào cũng lấy luật để nắn dòng báo chí đi theo những chuẩn mực của mình. Đừng tưởng nhà nước tư bản không truy tố, bỏ tù người làm báo. Nhưng xây dựng hệ thống báo chí sao cho hiệu quả là một vấn đề mang tính thực tiễn, mang hơi thở cuộc sống. Với cái tư duy quy hoạch báo chí theo kiểu cào bằng theo công thức mỗi tỉnh thành phải có một đài phát thanh, một đài truyền hình, một tờ báo đảng và dăm ba tờ báo sở, đoàn, hội, thì không ổn. Chế độ bao cấp sẽ dần thui chột báo chí ăn khách - đối tượng phục vụ của báo chí. Những tờ báo tôn trọng luật báo chí, chuẩn mực xã hội, đạo đức người làm báo mà ăn khách, tự trang trải được tài chính thì sao không khuyến khích nó tồn tại?

  Trả lờiXóa
 22. Internet ra đời. Báo mạng xuất hiện. Giới tư nhân và các hội đoàn dân sự nhanh nhạy chiếm lĩnh loại hình báo này dù cho nhà chức trách có ngăn chặn và cấm cản. Báo giấy bắt đầu ngoi ngóp giẫy chết. Chẳng ai làm nổi thống kê nhưng sự thật là Web, Blog, Facebook... tràn ngập trên mạng Iternet. Lợi thế của nó là nhanh nhạy, đơn giản, đa dạng, đa chiều, đa màu sắc, đa "nhà báo", không phải xin phép, thích là "nhích", nhiều đọc giả, nhiều bạn bè khiến nó rất sôi động. trong cánh rừng đại ngàn của mạng xã hội, không phải tất cả đều xấu, độc hại. Có rất nhiều những Web, Blog, Facebook... tử tế, có tâm, có tầm luôn đông đọc giả. Tuy nhiên, họ cũng chỉ như những "hiệp sỹ", "giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha". Hoạt động cá nhân, vốn liếng hiểu biết cá nhân nên nhiều khi "lực bất tòng tâm". Muốn tìm kiếm thông tin chính thống, khoa học, khách quan, có tầm thuyết phục để tải về phục vụ người hâm mộ nhưng chỉ như tìm sao buổi sớm. Vào cổng thông tin điện tử các ban, ngành chỉ rặt chuyện hiếu hỉ, hội nghị, thi đua, hiếm có những bài bình luận, phân tích sâu sắc những vấn đề nóng của xã hội!

  Trả lờiXóa
 23. Báo chí nhà nước càng ngày càng nhận được nhiều những lời than vãn - phàn nàn và phẫn nộ từ chính những nhà báo chuyên nghiệp sống và làm việc trong môi trường đó. Tại sao lại có những lời ấy từ chính những người trong cuộc? Không còn nghi ngờ gì nữa, họ là những người có lòng tự trọng, tôn trọng đạo đức báo chí.

  Trả lờiXóa
 24. Chưa khi nào báo chí xuống dốc như hiện nay, chắc không cần nhắc lại ở đây. Những bài “nổi bật” mà người đọc nhớ được là Người mẫu bán dâm hiện giờ ra sao, Hoa hậu lừa đảo đã từng gõ cửa phòng Giám khảo, Bác sĩ từ chối mổ cấp cứu vì biết bệnh nhân là nhà báo, vùi dập Công Phượng, ngợi ca ngoại cảm, mách bảo cách làm tình, ngáo đá giết vợ con… Nhà báo, tờ báo có thể không được viết, được đăng những điều không nên viết và phải viết (và có thể được thông cảm), nhưng tự nguyện viết, cho đăng những điều mà chính bản thân mình thấy không đúng, không ngửi được thì phân trần vào đâu? Bây giờ người ta sợ báo chí là sợ bị dây với đám kền kền, với kẻ tiểu nhân, chớ không phải là nỗi sợ bị phanh phui tiêu cực như đã từng có một thời ngày trước.

  Trả lờiXóa
 25. Trong thời buổi quản lý xã hội, quản lý kinh tế chưa tốt, còn nhiều khuất tất thì còn đất làm ăn cho đám "nhà báo kền kền", còn kẻ tống tiền. Tệ nạn này sẽ còn tồn tại mỗi khi thiếu minh bạch, khuất tất trong làm ăn, quản lý. Nên chăng, trích thưởng một cách xứng đáng cho những nhà báo phát hiện, phanh phui tiêu cực từ nguồn thu được qua xử lý vụ việc bị lật tẩy.Báo chí vừa là công cụ tư tưởng của nhà nước, vừa là tiếng nói của nhân dân, vì vậy, trách nhiệm xã hội của báo chí phải là vấn đề được đề cao

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ vì để được nhận những đồng tiền dơ ẩn của Mỹ những tên rận chủ không từ một thủ đoạn để đạt được mục đích của mình, chúng không ngừng dùng những lời lẽ sai trái để bôi nhọ tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước một cách trắng trợn. Đây là những hành vi không nên có ở một công dân Việt Nam, những tên đó thật sự không xứng đáng là con dân Việt Namkhông xứng đáng là con dân Việt Nam, không xứng đáng được sống ở đất nước Việt Nam tươi đẹp, họ đáng bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 27. Cùng với vấn đề Tôn giáo , dân tộc thì vấn đề lịch sử quốc gia dân tộc cũng bị các thế lực thù địch lôi ra để xuyên tạc, bôi nhọ. Dùng những ngôn từ luận điệu xuyên tạc nhằm tạo hiềm khích trong xã hộiluận điệu xuyên tạc nhằm tạo hiềm khích trong xã hội, làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước, gây nên sự hiểu lầm trong nhân dân. Bởi thế nên chúng ta- những công dân Việt Nam cần phải hết sức cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Thời gian gần đây lũ phản động Dan lam bao thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình phản đối vấn đề đặc khu kinh tế. Mục đích của Dan lam bao là chống đối chình quyền Nhân dân, Chúng có những thông tin không chính thống nhằm lừa đảo người dân, tin theo chúng.

  Trả lờiXóa
 29. Thời gian gần đây lũ phản động Dan lam bao thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình phản đối vấn đề đặc khu kinh tế. Mục đích của Dan lam bao là chống đối chình quyền Nhân dân, Chúng có những thông tin không chính thống nhằm lừa đảo người dân, tin theo chúng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ