Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

BÙI TÍN - KẺ BÁN NƯỚC CẦU VINH


LOA LÀNG
Nhắc đến Bùi Tín nhiều người hiểu biết chỉ chép miệng thở dài, buông một câu “rõ khổ”. Như hôm rồi đọc bài của Bùi Tín trên Blog VOA nhận định bừa bãi rằng: “chủ nghĩa xã hội là một khái niệm ảo, không có thật, tin vào khái niệm này là một sự ngây thơ, ngốc nghếch” hay cho rằng “chủ nghĩa xã hội” được nhắc đến ở Việt Nam chỉ là “một khái niệm ảo, không có thật, không một ai nhìn thấy và cảm thấy”, Bùi Tín bị nhiều người chửi đổng “Tổ cha cái thằng bán nước, rõ nhục…”
Bùi Tín
Bùi Tín, ảnh: internet
Bùi Tín là ai mà sao thiên hạ lúc thì thương hại, khi lại chửi rủa thậm tệ đến thế?  Bùi Tín sinh năm 1927, Tín có tài làm báo và đã từng giữ chức vụ Đại tá, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Ông đã từng là một quân nhân “ăn cơm Dân, mặc áo Đảng”, nhưng do thiếu tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, bị kẻ địch lôi kéo rơi vào vòng xoáy “suy thoái”, rồi từ bỏ quân đội, Tổ quốc, theo gót chân các thế lực thù địch, quay lưng lại với Đảng, Tổ quốc, nhân dân. Là người có tham vọng lớn và mắc bệnh thèm địa vị, trước biến cố của các nước trong hệ thống Xã hội chủ nghĩa vào cuối thập niên 90, vốn có tiếng là “nhanh nhạy” nên vị Đại tá này cho rằng chỉ vài tháng nữa, nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa rồi cũng sẽ bị sụp đổ và nhanh chóng lên kế hoạch “chiêu hồi” với những mong sẽ quay trở lại với vị thế cao hơn. Và điều tiếp theo có lẽ không cần phải nói chắc mọi người cũng hiểu. Đã chót tay nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Y phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống Cộng, bởi đó là cái duy nhất mà phía bên kia cần ở Tín.
Xin phép nhắc lại cho Bùi Tín nhớ rằng: Mác sau khi nghiên cứu lịch sử xã hội loài người nói chung và nhất là sự phát triển của Chủ nghĩa tư bản châu Âu nói riêng đã rút ra kết luận: ”sự phát triển của xã hôi loài người là sự thay thế nhau của các hình thái kinh tế – xã hội, hay lịch sử phát triển của xã hội loài người là lịch sử phát triển của các phương thức sản xuất kế tiếp nhau, phương thức sản xuất sau cao hơn phương thức sản xuất trước đó”. Chính vì thế, xã hội phong kiến thay thế xã hội chiếm hữu nô lệ, xã hội Tư bản chủ nghĩa thay thế xã hội phong kiến và đến lượt xã hội Cộng sản chủ nghĩa thay thế Tư bản chủ nghĩa mà giai đoạn đầu của nó chính là Chủ nghĩa xã hội. Sự thay thế này là một quá trình lịch sử tự nhiên, hợp quy luật khách quan. Tiền đề vật chất quan trọng nhất của sự thay thế xã hội Tư bản chủ nghĩa bằng Chủ nghĩa cộng sản chính là sự phát triển của lực lượng sản xuất và sự trưởng thành, lớn mạnh của giai cấp vô sản. Trên thực tế Chủ nghĩa xã hội đã lớn mạnh, đã trở thành hiện thực và đã là ngọn cờ tư tưởng dẫn đường cho hàng triệu con người đang phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Để vạch rõ bản chất của Chủ nghĩa tư bản, Lênin đã từng nói: “Dân chủ Xã hội chủ nghĩa dân chủ gấp trăm triệu lần dân chủ Tư bản chủ nghĩa”.
Như vậy, mô hình lý tưởng về một xã hội không có người bóc lột người, một xã hội dân chủ, công băng, văn minh, ở đó “sự phát triển tự do của mỗi người là điều kiện cho sự phát triển tự do của tất cả mọi người” đã và đang là triển vọng tất yếu của nhân loại. Xin khẳng định Chủ nghĩa xã hội là bước tiến hợp quy luật của nhân loại.
Khi Bùi Tín phát ngôn như vậy, phải chăng Y đã lú lẫn mà quên mất rằng đi lên Chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử. Trải qua gần 30 năm, công cuộc đổi mới đất nước đã và đang thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, những đặc trưng của Chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta đang xây dựng đã chứng minh được tính ưu việt của nó. Trong đó có những thành tựu rất đáng khích lệ về thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội gắn bó chặt chẽ với tăng trưởng kinh tế, phát triển nguồn lao động và chất lượng lao động, khoa học và công nghệ. Mười năm gần đây, mức sống trung bình của người dân Việt Nam đã tăng lên, vấn đề xóa đói giảm nghèo, thực hiện công bằng xã hội được coi là mục tiêu chiến lược quan trong cả trước mắt và lâu dài, điều đó chứng tỏ sự phát triển xã hội và dân chủ ở Việt Nam được đặc biệt quan tâm. Như vậy chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đã và đang phát huy được tính ưu việt của nó, đúng với bản chất của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Tính ưu việt đó có được giữ gìn, nâng cao và phát huy hay không còn phụ thuộc vào chính sự quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và chế độ Xã hội chủ nghĩa.
Thật nhục nhã cho một kiếp trâu ngựa như Bùi Tín. Song nói cho cùng Tín cũng thật đáng thương, 90 tuổi, có lẽ ở tuổi này giống như bao người khác, Bùi Tín cũng đã nghĩ đến hậu sự của mình. Nếu như những người Việt bình thường khác, ai cũng mong muốn có một mái nhà bình yên, con cháu vui vầy khi về già và nhất là khi ốm đau được người thân chăm sóc, khi ra đi, linh hồn mình được thấy người thân đưa tiễn thương tiếc, khóc than và hơn hết được nằm ở đâu đó gần gũi và được con cháu thỉnh thoảng đến viếng thăm. Tất cả những điều giản dị tưởng như tất yếu với những người bình thường thì với Bùi Tín đó chỉ là những giấc mơ không có thật. Bởi ngay khi còn sống, người thân, gia đình, đồng đội, bè bạn đã chôn chặt ông ta với tấm bia miệng ghi rõ “sống nhục, chết càng nhục”. Tín đâu còn có thể nghĩ khi Tín chết người ta sẽ tổ chức hậu sự cho hắn thế nào bởi đến miếng ăn hàng ngày y còn chẳng lo nổi. Thật đáng thương cho Bùi Tín, song nghĩ cho cùng đó là cái kết cục tất yếu của những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/10/2016 02:09:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. Bùi Tín không còn xa lạ gì đối với cộng đồng mạng. Trước đây, Bùi Tín đã từng là một quân nhân “ăn cơm Dân, mặc áo Đảng”, nhưng do thiếu tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, bị kẻ địch lôi kéo rơi vào vòng xoáy “suy thoái”, rồi từ bỏ quân đội, Tổ quốc, theo gót chân các thế lực thù địch, quay lưng lại với Đảng, Tổ quốc, nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Phải chăng Bùi Tín đã già rồi nên mắc bệnh lẩm cẩm nên có những hành động như vậy. Thực tiễn lịch sử tồn tại của chủ nghĩa xã hội với tính cách là một học thuyết và một xã hội hiện thực đã cho thấy rằng chủ nghĩa xã hội đã trở thành một hệ thống, có vai trò quyết định đến sự vận động, phát triển của xã hội loài người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng Bùi Tín đã già rồi nên lẩm cẩm nên khó có thể nhận thực được vấn đề nên vẫn cố tình xuyên tạc, bịa đặt. Vậy nên, thành thật khuyên Bùi Tín hãy chăm lo giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống khỏe và làm người tử tế cho con cháu noi gương học tập, đừng nêu tấm gương xấu để con cháu hổ thẹn với đời.

   Xóa
 3. thật đáng buồn, đáng căm phẫn và tức giận trước những con người như Bùi Tín thế này,thà rằng ông ta là một người dân thường cho xong nhưng trước đây ông ta là một người lính với quân hàm đại tá ,giữ chức Phó Tổng biên tập báo Nhân dân,từng "ăn cơm dân,mặc áo Đảng" nhưng lại trở thành một kẻ phản động,ăn cháo đá bát,quay mũi giáo chống lại Đảng,chống lại cách mạng ,chống lại nhân dân
  xin nhắc lại rằng những suy nghĩ những mộng tưởng và hành động điên rồ của hắn ta sẽ không bao giờ thực hiện đc đâu,bởi chế độ xã hội chủ nghĩa như một bước phát triển tất yếu hợp quy luật của nhân loại,rồi sẽ đến ,một ngày chế độ này sẽ trừng phạt và bắt những kẻ như Bùi tín phải chịu tội vì những hành động ngông cuồng mà chúng đã tạo ra

  Trả lờiXóa
 4. Tiếc thay cho một con người đã từng được Đảng ,Nhà nước tin tưởng trao đến chức vụ Đại tá, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, được "ăn cơm Dân ,mặc áo Đảng".Nhưng về cuối sự nghiệp Bùi Tín lại vứt bỏ tất cả những thành công những công hiến đấy bị tiêm nhiễm những tư tưởng phản động,Bùi Tín trở lên thoái hóa biến chất không còn tin tưởng vào lý tưởng của Đảng,quay lại chống Đảng,chống lại cách mạng.

  Trả lờiXóa
 5. Trong số những kẻ chống cộng cực đoan ở hải ngoại bằng mồm thì ông Bùi Tín có lẽ là tên lính lê dương thuộc loại “tiên phong” nhất.. Ông Bùi Tín mấy chục năm tuổi Đảng rồi sao không chịu sống thẳng lưng cho đến hết cuộc đời? Ở cái tuổi đó và những cống hiến của ông trong hàng ngũ Đảng viên chắc hẳn là sẽ được nhân dân trọng vọng nhưng ông đã không đủ bản lĩnh để vượt qua mọi cám dỗ về địa vị XH cũng như vật chất, tự đào miệng hố xung quanh mình để tự sướng rằng mình đang ở đỉnh vinh quang. Đúng là ngửa mặt phun nước bọt lên trời, không biết thời biết thế biết nhân biết nghĩa nên không biết nước bọt ấy tự nó rơi vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng tiếc cho những con người có trí tuệ mà lại không có tâm có đức. Thật đúng như chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: Có tài mà ko có đức thì là người vô dụng. Thực sự thì như trường hợp trên ông Bùi Tín đã trở nên vô dụng với toàn thể nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Trường hợp của Cố tổng biên tập tòa báo nhân dân thật sự là nỗi nhục lớn cho toàn thể nhân dân Việt Nam. Tất cả những người đang cố gắng xây dựng một xã hội chủ nghĩa. Phát ngôn của ông thật sự khiến chúng ta cần giật mình xem lại chính mình để ko đi lệch hướng như ông.

  Trả lờiXóa
 8. Khi Bùi Tín phát ngôn như vậy, phải chăng Y đã lú lẫn mà quên mất rằng đi lên Chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử. Trải qua gần 30 năm, công cuộc đổi mới đất nước đã và đang thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, những đặc trưng của Chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta đang xây dựng đã chứng minh được tính ưu việt của nó. Già quá sắp xuống lỗ đến nơi rồi vẫn còn phát ngôn bừa bãi. Đúng là lú lẫn quá rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng tiều phu09:39 12 tháng 11, 2016

  Chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đã và đang phát huy được tính ưu việt của nó, đúng với bản chất của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Tính ưu việt đó có được giữ gìn, nâng cao và phát huy hay không còn phụ thuộc vào chính sự quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và chế độ Xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 10. đúng là thật nhục nhã cho một kiếp trâu ngựa như Bùi Tín. Song nói cho cùng Tín cũng thật đáng thương, 90 tuổi, có lẽ ở tuổi này giống như bao người khác, Bùi Tín cũng đã nghĩ đến hậu sự của mình đừng chống đối nữa

  Trả lờiXóa
 11. đúng là Bùi Tín đã bị lú lẫn mà quên mất rằng đi lên Chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử

  Trả lờiXóa
 12. Bùi Tín quá giỏi quá nhanh nhạy nên khi thấy đất nước khó khăn, hệ thống xã hội chủ nghĩa bị sụp đổ là y chạy ra nước ngoài ngay. đang tiếc là y không quá mà

  Trả lờiXóa
 13. Bùi Tín đến chết cũng không thể nào xóa đi được danh bán nước cầu vinh của mình, dù có nói gì đi nữa thì ngàn đời sau con cháu vẫn chửi rủa y thôi, không khác được

  Trả lờiXóa
 14. Bùi Tín nên thay đổi tư duy xưa cũ đã ám ảnh bản thân mình mà nên có những nhận thức khách quan về các quy luật tự nhiên, xã hội, tự duy, về sự phát triển của các hình thái kinh tế xã hội là một quy luật tự nhiên. Theo đó, chủ nghĩa xã hội cũng là một hình thái tự nhiên

  Trả lờiXóa
 15. Ai trong chúng ta cũng có một niềm tự hào về sự phát triển của đất nước và con đường mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã lựa chọn còn Bùi Tín - kẻ bán nước thì thật là đáng thương, y đang tự đánh mất đi giá trị của mình

  Trả lờiXóa
 16. Đối với Bùi Tín con đường về đã rất hẹp, phấn đấu suốt cả cuộc đời rồi cũng chỉ muốn về quê hương, được an nghỉ bên cạnh con cháu thế mà y cũng không thực hiện được

  Trả lờiXóa
 17. Đừng bao giờ tiếp tục thể hiện trình độ cao siêu của mình đi lý giải những thứ đã được chứng minh là đúng nữa, có lẽ Bùi Tín nên tự học lại triết học đi - nó là khoa học của mọi khoa học mà, đâu phải dành riêng cho Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Hãy chấm dứt mọi chuyện trước khi quá muộn và đừng để già rồi mà để lớp trẻ nó ném đá cho không thương tiếc như vậy, đúng là nhục nhã quá

  Trả lờiXóa
 19. Hãy suy nghĩ cho đất nước, đóng góp cho đất nước được tý nào hay tý đó, chứ đừng có tiếp tục làm những trò hại dân, hại nước nữa. Không ai chấp nhận việc đó được nữa đâu

  Trả lờiXóa
 20. Bùi Tín đã có quá trình cống hiến cho đất nước nhưng ông ta lại không giữ được phẩm chất chính trị ông ta quay lại có những lời nói đi ngược lại với đường lối chính sách của Đảng, ông ta nên chấm rứt ngay những hành vi đi ngược lại mong muốn của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Bùi Tín viết rất nhiều những bài xuyên tạc về tình hình Việt Nam, kêu gọi giải thể chế độ cầm quyền Việt Nam, bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước Việt Nam, xuyên tạc về cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh.ông ta là một kẻ bán nước, thấy nhục thay cho ông ta

  Trả lờiXóa
 22. Thấy thương Bùi Tín khi ông ta đã ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà vẫn phải chịu sự khinh miệt của mọi người, dù sao thì cũng tại ông ta cả thôi, bán nước cầu vinh thì nhận lấy hậu quả là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 23. Bùi Tín là một kẻ vong ơn bội nghĩa, một kẻ đê hèn, đê tiện, vô ơn, vô liêm sỉ.
  một người có học thức như thế, có cấp bậc, từng làm lãnh đạo, đứng trong hàng ngũ của Đảng mà còn nói xấu chính Đảng, nói xấu những người đã giúp đỡ mình, một kẻ phản quốc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ