Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

BÀN VỀ VIỆC TRỊNH BÁ PHƯƠNG ĐƯA ĐƠN KHIẾU KIỆN TẠI THANH TRA BỘ


TƯỞNG
Ngày 29/10/2016 vừa qua, Trịnh Bá Phương cùng đoàn dân oan khiếu kiện vượt cấp, chây ỳ đã đến trụ sở Thanh tra Bộ - Bộ Công an đưa đơn khiếu kiện. Vấn đề không đơn thuần là thực hiện quyền công dân cơ bản mà ở chỗ nhóm người này đã lợi dụng quyền công dân để gây rối trên địa bàn. Thực hiện quyền công dân cũng phải đúng người, đúng chức năng nhiệm vụ.
Hiển thị 1.PNG
Hình ảnh được Trịnh Bá Phương chia sẻ trên trang cá nhân, ảnh chụp màn hình
Đầu tiên cần hiểu trong công việc Nhà nước cơ quan nào được giao nhiệm vụ nào thì chỉ làm nhiệm vụ đó, các cơ quan không được phép can thiệp vào công việc của cơ quan khác khi không được phép. Thanh tra Bộ cũng vậy  thôi, nhiệm vụ của họ là thanh tra các vấn đề phát sinh theo ngành dọc của Bộ Công an, họ không có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu kiện về đất đai, mồ mả. Việc giải quyết đó thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương nơi phát sinh vấn đề phức tạp.
Những thành phần khiếu kiện vượt cấp, chây ỳ như Trịnh Bá Phương, dân oan Dương Nội, dân oan Hà Nam thực tế đã được giải thích về chức năng nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước nhưng vẫn cố tình kéo đến gây rối, thậm chí họ có hành động khiêu khích, hung hăng, đe dọa đến cán bộ bảo vệ trụ sở Thanh tra Bộ.
Ngay sau hành động gây rối tại trụ sở cơ quan Thanh tra Bộ thì nhóm Trịnh Bá Phương đã nhận được 600 USD từ nước ngoài gửi về. Phải chăng hành động khiếu kiện, đưa đơn, gây rối này của đám người này là một hành động “câu” tiền của nước ngoài gửi về với mục đích chuộc lợi cá nhân.
Đám người mang danh là dân oan này không có công ăn việc làm ổn định, không hề có ích cho xã hội, hằng ngày họ kéo đến các trụ sở cơ quan Nhà nước, gây rối, phá rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh buôn bán của nhân dân sống quanh đó. Cuối cùng mục đích của đám người này là kiếm tiền của nước ngoài gửi về.
Sẽ ra sao khi mà hội No-U thu hút được càng nhiều thành phần là những dân oan vô công rồi nghề đi gây rối trên địa bàn thủ đồ, một đất nước sẽ văn minh hơn khi còn những kẻ có hành động gây rối chính trị vì tiền? Một đám người mang danh yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược phá rối an ninh, bôi nhọ cơ quan Nhà nước để kiếm mấy đồng đô lẻ của đám cờ vàng, họ liệu có xứng đáng để thốt những lời với những anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc?
Người dân trên địa bàn thủ đô đã quá quen với hình ảnh này, khi được hỏi đến “nhận xét cá nhân” của họ về việc làm gây rối, đưa đơn khiếu kiện của đám dân oan Dương Nội thì đa phần quần chúng nhân dân trên địa bàn thủ đô đều đồng tình, đứng về phía cơ Nhà nước, thậm chí họ sẵn sàng tham gia giải tán đám dân oan Dương Nội khiếu kiện, gây rối tại thủ đô.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/01/2016 09:26:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Đầu tiên cần hiểu trong công việc Nhà nước cơ quan nào được giao nhiệm vụ nào thì chỉ làm nhiệm vụ đó, các cơ quan không được phép can thiệp vào công việc của cơ quan khác khi không được phép. Thanh tra Bộ cũng vậy thôi, nhiệm vụ của họ là thanh tra các vấn đề phát sinh theo ngành dọc của Bộ Công an, họ không có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu kiện về đất đai, mồ mả. Việc giải quyết đó thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương nơi phát sinh vấn đề phức tạp. Đây là hoạt động lợi dụng khiếu kiện để gây mất ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau hành động gây rối tại trụ sở cơ quan Thanh tra Bộ thì nhóm Trịnh Bá Phương đã nhận được 600 USD từ nước ngoài gửi về. Thế là rõ động cơ khiếu kiện của Trịnh Bá Phương và đám dân oan? Các cơ quan chức năng cần phải tìm hiểu xem đứng đằng sau các hoat động kích động và tài trợ tiền cho việc khiếu kiện này là Tổ chức nào. Tổ chức ở nước ngoài này chắc chắn là tổ chức chống phá Việt Nam, chúng đứng đằng sau như vậy rõ ràng là có dụng ý dùng các đối tượng hám tiền kia làm con rối để chúng giật dây và phải thực hiện chỉ đạo của chúng. Mọi người hãy cảnh giác trước các hoạt động tưởng là đáng thương này, vì khi chúng đã có mục đích chắc chắn chúng sẽ mang theo máy ảnh, ghi ấm để sẵn sàng vu vạ, kiếm cớ và vu khống các cơ quan chức năng không tiếp nhận đơn thư v.v..

  Trả lờiXóa
 3. Người dân trên địa bàn thủ đô đã quá quen với hình ảnh này, khi được hỏi đến “nhận xét cá nhân” của họ về việc làm gây rối, đưa đơn khiếu kiện của đám dân oan Dương Nội thì đa phần quần chúng nhân dân trên địa bàn thủ đô đều đồng tình, đứng về phía cơ Nhà nước, thậm chí họ sẵn sàng tham gia giải tán đám dân oan Dương Nội khiếu kiện, gây rối tại thủ đô.

  Trả lờiXóa
 4. Đám người mang danh là dân oan này không có công ăn việc làm ổn định, không hề có ích cho xã hội, hằng ngày họ kéo đến các trụ sở cơ quan Nhà nước, gây rối, phá rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh buôn bán của nhân dân sống quanh đó. Cuối cùng mục đích của đám người này là kiếm tiền của nước ngoài gửi về. Thằng này rồi cũng theo mẹ vào trại sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Những thành phần khiếu kiện vượt cấp, chây ỳ như Trịnh Bá Phương, dân oan Dương Nội, dân oan Hà Nam thực tế đã được giải thích về chức năng nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước nhưng vẫn cố tình kéo đến gây rối, thậm chí họ có hành động khiêu khích, hung hăng, đe dọa đến cán bộ bảo vệ trụ sở Thanh tra Bộ. Vì có làm như vậy thì chúng lại nhận được thêm nhiều tiền do lũ phản động nước ngoài gửi về. Cơ quan chức năng cần phải cho lũ phá hoại này vào tù hết.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau hành động gây rối tại trụ sở cơ quan Thanh tra Bộ thì nhóm Trịnh Bá Phương đã nhận được 600 USD từ nước ngoài gửi về. Phải chăng hành động khiếu kiện, đưa đơn, gây rối này của đám người này là một hành động “câu” tiền của nước ngoài gửi về với mục đích chuộc lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 7. Thứ nhất về về việc khiếu nại của Trịnh Bá Phương là không đúng quy định, mỗi cấp mỗi ngành có một vai trò riêng, làm gì có kiểu muốn kiện ở đâu thì kiện. Thứ hai là có âm mưu gì sau màn khiếu nại của Trịnh Bá Phưowng, chắc chắn là không tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đưa đơn khiếu nại của Trịnh Bá Phương không đơn thuần là thực hiện quyền công dân cơ bản mà ở chỗ nhóm người này đã lợi dụng quyền công dân để gây rối trên địa bàn. Thực hiện quyền công dân cũng phải đúng người, đúng chức năng nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 9. Cái hôi này chỉ toàn một lũ những dân oan vô công rồi nghề đi gây rối trên địa bàn thủ đồ để kiếm những đồng tiền bẩn. Đất nước sẽ văn minh hơn chỉ khi không còn những kẻ có hành động gây rối chính trị. Một đám người mang danh yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược nhưng lại chuyên đi phá rối an ninh, bôi nhọ cơ quan Nhà nước để kiếm mấy đồng đô lẻ của đám ba sọc, họ liệu có xứng đáng để thốt những lời với những anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc?

  Trả lờiXóa
 10. việc trịnh bá phương dẫn đoàn dân oan đến trụ sở Thanh tra Bộ - Bộ Công an đưa đơn khiếu kiện không đơn thuần là việc làm thể hiện quyền công dân mà đấy chính là lợi dụng quyền công dân để gây rối an ninh trât tự,chống lại chính quyền, thực sự thì người dân ở thủ đô đã quá quen và chán ghét vs những việc làm của đám dân oan vô công rồi nghề này rồi, mong sao các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lí manh tay để xóa bỏ cái nhóm này

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng tiều phu22:23 2 tháng 11, 2016

  Người dân trên địa bàn thủ đô đã quá quen với hình ảnh này, khi được hỏi đến “nhận xét cá nhân” của họ về việc làm gây rối, đưa đơn khiếu kiện của đám dân oan Dương Nội thì đa phần quần chúng nhân dân trên địa bàn thủ đô đều đồng tình, đứng về phía cơ Nhà nước, thậm chí họ sẵn sàng tham gia giải tán đám dân oan Dương Nội khiếu kiện, gây rối tại thủ đô.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng Trịnh Bá Phương này lại kiếm cớ gây loạn đây mà. Việc khiếu nại vượt cấp của y dù đã được giải thích về chức năng nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước nhưng vẫn cố tình kéo đến gây rối, thậm chí họ có hành động khiêu khích, hung hăng, đe dọa đến cán bộ bảo vệ trụ sở Thanh tra Bộ. Vì chúng có gây rối trật tự thì mới có tiền từ đám hải ngoại gửi về.

  Trả lờiXóa
 13. Việc đưa đơn kiện của Trịnh Bá Phương chỉ là trò mèo để gây rối của bọn rận chủ. Chỉ cần được đồng bọn từ nước ngoài rót tiền vào là ngay lập tức chúng nghe theo răm rắp mà không cần biết đến xấu hổ hay đạo đức.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn Trịnh Bá Phương toàn là lũ vô công rồi nghề, chỉ biết ngồi chờ tiền rót vào túi rồi ra đường ăn vạ. Cái màn kiện tụng của bọn này chỉ là công cụ kiếm tiền của chúng nhưng lại là nỗi nhức nhối của xã hội khi vẫn đang tồn tại những con sâu hại nước hại dân như Trịnh Bá phương.

  Trả lờiXóa
 15. nhiệm vụ của thanh tra Bộ Công an là thanh tra các vấn đề phát sinh theo ngành dọc của Bộ Công an, họ không có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu kiện về đất đai, mồ mả.vậy rõ là động cơ của sự việc trên chỉ là gây tiếng vang, làm màu mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng hành động khiếu kiện, đưa đơn, gây rối này của đám người này là một hành động “câu” tiền của nước ngoài gửi về với mục đích chuộc lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 17. đây đúng là Một đám người mang danh yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược phá rối an ninh, bôi nhọ cơ quan Nhà nước để kiếm mấy đồng đô lẻ của đám cờ vàng. rồi bọn chúng sẽ chẳng đi đến đâu đâu

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi người mỗi công việc, chịu trách nhiệm một phần việc khác nhau. Vì thế cần phải tìm hiểu rõ trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức trước khi đưa đơn khiếu nại. Tôi cho rằng trường hợp này là trường hợp cố tình gây rối, làm lũng loạn tình hình chính trị quốc gia. Vậy nên cần xử nghiêm với những trường hợp như này

  Trả lờiXóa
 19. Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định cơ quan nào được giao nhiệm vụ nào thì chỉ làm nhiệm vụ đó, các cơ quan không được phép can thiệp vào công việc của cơ quan khác khi không được phépcác cơ quan không được phép can thiệp vào công việc của cơ quan khác khi không được phép. Do đó mỗi cơ quan đơn vị đều chỉ được thực hiện nhiệm vụ trong khuôn khổ phạm vi mà pháp luật cho phép. Mà cũng chẳng hiểu đám dân oan kia là oan thật hay là chỉ mang mác dân oan đi khiếu kiện này nọ để khi về sẽ nhận được những đồng đô la bẩn thỉu của phía nước ngoài. Pháp luật Việt Nam rất công minh,lợi dụng những vấn đề đó để khiếu kiện cũng chỉ là cái trước mặt thôi, sẽ đến lúc tụi bay bị xử lý do những hành vi mà tụi bay gây ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Yêu cầu Trịnh Bá Phương và một số người dân hãy chấm rứt ngay những hoạt động khiếu kiện đông người dài ngày vượt cấp,hành vi này cản trở hoạt động của các cơn quan chức năng mà mục đích chính của những đối tượng này là gây rối cản trợ hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 21. Hành động gây rối là hành động không thể chấp nhận được của một đám người đã thực hiện khiếu kiện đông người, vượt cấp, có lẽ họ không hiểu được là đang làm trò vô ích hay hiểu nhưng vẫn làm để gây áp lực cho chính quyền

  Trả lờiXóa
 22. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo cần tuân thủ quy định của pháp luật theo hướng đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền, chứ không phải là chiêu bài để gây áp lực cho các cơ quan nhà nước. Họ cũng có rất nhiều việc cần phải hoàn thành chứ không phải là đi chơi đâu

  Trả lờiXóa
 23. Hãy thú nhận thực sự mục đích của khiếu kiện vượt cấp là vì tiền chứ không phải là vì bản chất vụ việc như thế. Nếu xác định được như thế thì sẽ thấy bản chất của lũ rận chủ này sẽ là không đàng hoàng gì

  Trả lờiXóa
 24. Vai trò, vị trí của đơn vị thanh tra bộ không phải là giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo vớ vẩn như vậy mà chỉ giải quyết theo ngành dọc, không thể vượt quyền được

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ mục đích giải quyết khiếu kiện thì ít mà mục đích phá hoại thì nhiều bởi vì bây giờ trình độ dân trí đã cao, chỉ trừ vùng sâu, vùng xa thôi mà. Đồng thời cơ quan chức năng thường xuyên mời các báo cáo viên giảng bài về luật khiếu nại, tố cao giúp bà con biết được quy trình, thủ tục như thế nào

  Trả lờiXóa
 26. Khiếu nại, tố cáo là quyền cơ bản của công dân, ai cũng có thể thực hiện việc đó nhưng không được làm vượt cấp, sai quy trình công tác, từ đó trở thành gây cản trở công việc, gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 27. Trong số những người tham gia khiếu kiện thì có lẽ các nguyên đơn thực sự là rất ít nhưng những kẻ a dua, ăn theo thì rất nhiều nên cần phải lên án những kẻ như vậy

  Trả lờiXóa
 28. Một trong những chiêu bài hiện nay được các thế lực thù địch sử dụng có hiệu quả nhất đó là tiến hành bài khiếu kiện vượt cấp, gây khó khăn cho việc giải quyết, từ đó lợi dụng tình hình để gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 29. Đích hướng đến của chiêu bài khiếu kiện đông người đó là các sự chống đối, phá hoại an ninh trật tự của tổ quốc, mà bắt đầu từ gây rối nội bộ

  Trả lờiXóa
 30. Có lẽ các đối tượng không nên tiếp tục diễn trò khiếu kiện đông người này sau sự kiện cấn thị thêu - trùm dân oan Dương Nội bị xử lý hình sự về tội gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 31. Trịnh Bá Phương có phải là kẻ ngốc nghếch khi không biết được Thanh Tra Bộ Công an không giải quyết khiếu kiện về đất đai hay không mà lại tổ chức dân oan gây rối ở đó. Đương nhiên là biết rồi nhưng vẫn cố tình

  Trả lờiXóa
 32. Đừng tiếp tục vì vài ba đồng tiền mà làm những điều xằng bậy như vậy nữa, bởi vì không có tác dụng gì cả, tất cả đều phải xử lý theo quy định của pháp luật cả

  Trả lờiXóa
 33. Đừng bao giở tiếp diễn trò khiếu kiện, hãy để các cơ quan chức năng giải quyết đúng chức trách, nhiệm vụ của họ theo đúng quy định của pháp luật, chính vì việc gây áp lực như vậy dẫn đến nhiều hệ lụy mà cuối cùng thiệt thòi vẫn là những người đi khiếu kiện

  Trả lờiXóa
 34. Có lẽ nên xử lý nhiều đối tượng gây rối này để lấy lại thể diện và uy thế cho cơ quan nhà nước, cứ tuyên truyền giáo dục nhiều quá thế này thì cũng bằng thừa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ