Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

BÀN VỀ LÁ CỜ BA SỌC ĐỎ


SHADOWLESS
Như mọi người từng biết, trong lịch sử, lá cờ ba sọc đỏ có từ thời chính quyền Bảo Đại tới thời Chính phủ Trần Trọng Kim và kết thúc sự hiện diện một cách chính thức của mình vào năm 1975 khi đất nước Việt Nam thống nhất. Bản thân lá cờ về hình thức hay những thông điệp của nó (theo những lời cửa miệng, tuyên bố trên giấy của những chính thể nêu trên) là rất mĩ miều và tốt đẹp nhưng khi đi sâu vào phần nội dung bản chất trên thực tế thì phải nói là hết sức đồi bại. Tác giả cảm thấy nực cười khi bài viết “Khát vọng tự do, dân chủ, nhân quyền qua lá cờ vàng ba sọc đỏ” đăng trên trang Dân làm báo của Blogger Lê Dủ Chân ngày 30/10/2016 có những nội dung xuyên tạc đến mức ngây thơ để ca ngợi về mặt tinh thần của lá cờ này.
C:\Users\Admin Windows 8\Downloads\1Co-Vang-Treo-o-Ha-Noi1-1024x582.jpg
Lá cờ ba sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng hòa, ảnh: internet
Blogger này cho rằng: “Họ không biết hoặc cố tình không biết rằng lá cờ vàng ba sọc đỏ không là biểu tượng cho chính quyền của vua Bảo Đại - Thủ Tướng Trần Trọng Kim, của Tổng Thống Ngô Đình Diệm hay của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu mà lá cờ này biểu tượng cho một THỂ CHẾ do 17 triệu dân miền Nam Việt Nam đã lựa chọn qua trưng cầu dân ý, đó là thể chế của TỰ DO - DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN mang tên là Quốc Gia Việt Nam và Việt Nam Cộng Hoà... Chính quyền do người dân lập ra dù do bất cứ ai lãnh đạo cũng chỉ là công cụ phục vụ dưới lá cờ biểu tượng cho thể chế mà họ đã lựa chọn”. Chỉ có hai giả thuyết được nêu ra khi nói về nhận định chủ quan, phiến diện của Lê Dủ Chân đó là sự non kém về hiểu biết lịch sử hoặc có tình dựng chuyện lập lờ đánh lận con đen dựa trên ngòi bút non kém trong lập luận kèm theo sự thể hiện quan điểm hết sức thô bỉ của Chân. Bởi lẽ, nó không bao giờ là biểu tượng cho một thể chế do 17 triệu dân miền Nam lựa chọn. Đằng sau việc Chính phủ Ngô Đình Diệm được lập nên là do bàn tay đạo diễn của tình báo và kết hợp sự hỗ trợ tài chính rất “nồng nhiệt” nhưng có ý đồ của Mỹ. Nếu quả thực có việc “trưng cầu dân ý” ở đây thì sau khi áp dụng Đạo luật 10/59 của chính quyền họ Ngô thì tỷ lệ nhân dân miền Nam lựa chọn thể chế này là bao nhiêu phần trăm chứ chưa nói đến lá cờ chỉ mang ý nghĩa biểu tượng đó.
Ngược lại dòng lịch sử, khi chính phủ của Trần Trọng Kim được thành lập thì cũng do bàn tay của phát xít Nhật nhúng tay vào. Tài liệu chứng minh, phản ánh hiện thực này có rất nhiều trên mạng Internet nên bạn đọc có thể tìm hiểu thêm, còn chính phủ bù nhìn của Bảo Đại càng thể hiện rõ hơn sự “đạo diễn” của thực dân Pháp.
Còn lá cờ đỏ sao vàng và chính thể mà nó là đại diện thì Blogger này nêu ra là do Đảng Cộng sản lựa chọn không thông qua trưng cầu dân ý, chính thể đó luôn thể hiện sự độc tôn, độc đoán về chính trị… là sai lầm về nhận thức nghiêm trọng thể hiện sự suy đoán vô căn cứ hòng hướng lái dư luận, đặc biệt là các bạn trẻ khi có kiến thức chưa sâu sắc và quan điểm chính trị chưa vững vàng. Bởi vì, lá cờ đỏ sao vàng là do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lựa chọn (và trước đây là Quốc hội Nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa) được thể hiện rất rõ qua từng bản Hiến pháp trong lịch sử Việt Nam từ 1945 đến nay.
Có thể kết luận rằng, sự ngây thơ, ấu trĩ về kiến thức, khiên cưỡng về mặt lập luận giờ đây ngày càng thể hiện rõ trong cộng đồng các Blogger lề trái, nhất là khi Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh công tác bảo vệ, giữ gìn nội bộ thì sự “cạn kiệt” ý tưởng của những cá nhân này ngày càng dễ nhận thấy.

TÁC GIẢ: Unknown // 11/01/2016 02:07:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. Việc Chính phủ Ngô Đình Diệm được lập nên là do bàn tay đạo diễn của tình báo và kết hợp sự hỗ trợ tài chính rất “nồng nhiệt” nhưng có ý đồ của Mỹ, hay chính phủ của Trần Trọng Kim được thành lập thì cũng do bàn tay của phát xít Nhật nhúng tay vào. Do đó không thể nói rằng "Khát vọng tự do, dân chủ, nhân quyền qua lá cờ vàng ba sọc đỏ". Đây là lá cờ của sự nhu nhược, do đám tay sai cho giặc ngoại bang tạo ra, một lá cờ không đáng tồn tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lá cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho chế độ VNCH được những người chống cộng lúc nào cũng giương cao như là một biểu hiệu cho “chính nghĩa sáng ngời” của họ cho dù cái chế độ kia đã cáo chung 40 năm rồi. Trong các buổi họp hành của các hội đoàn, đoàn thể thuộc các thành phần trong quân đội và chính quyền của chế độ cũ, và những buổi họp mặt của các hội đồng hương đều có màn chào quốc kỳ, quốc ca

   Xóa
 2. Có thể kết luận rằng, sự ngây thơ, ấu trĩ về kiến thức, khiên cưỡng về mặt lập luận giờ đây ngày càng thể hiện rõ trong cộng đồng các Blogger lề trái, nhất là khi Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh công tác bảo vệ, giữ gìn nội bộ thì sự “cạn kiệt” ý tưởng của những cá nhân này ngày càng dễ nhận thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật thì đau lòng lắm, không muốn nhắc vì nhắc lại chỉ làm đau nhiều người nhất là những ai đã bị té thật nặng vì đã từng ngồi trên cao và hống hách. Nhưng nếu không nói ra thì cứ tưởng mình là kẻ “chính chuyên” lắm vậy. Bốn mươi năm là thời gian đủ lâu để quên đi những điều nhục nhã, không đáng nhớ.

   Xóa
 3. Có thể kết luận rằng, sự ngây thơ, ấu trĩ về kiến thức, khiên cưỡng về mặt lập luận giờ đây ngày càng thể hiện rõ trong cộng đồng các Blogger lề trái, nhất là khi Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh công tác bảo vệ, giữ gìn nội bộ thì sự “cạn kiệt” ý tưởng của những cá nhân này ngày càng dễ nhận thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nhìn thấy lá cờ vàng ba sọc thì ghê rồi ngoài việc bán nước,giẫm đạp lên lịch sử của đất nước ,làm tay sai cho giặc thì còn làm được gì nữa.Vì bản thân mình bán rẻ đất nước,bán rẻ dân tộc ,quay lưng lại với đồng bào ta đi theo tôn thờ địch .một lũ hèn nhát ,vô ơn.

   Xóa
 4. Cái lá cờ ba sọc "xỏ lá" đó không bao giờ là biểu tượng cho một thể chế do 17 triệu dân miền Nam lựa chọn. Đằng sau việc Chính phủ Ngô Đình Diệm được lập nên là do bàn tay đạo diễn của tình báo và kết hợp sự hỗ trợ tài chính rất “nồng nhiệt” nhưng có ý đồ của Mỹ. Nếu quả thực có việc “trưng cầu dân ý” ở đây thì sau khi áp dụng Đạo luật 10/59 của chính quyền họ Ngô thì tỷ lệ nhân dân miền Nam lựa chọn thể chế này là bao nhiêu phần trăm chứ chưa nói đến lá cờ chỉ mang ý nghĩa biểu tượng đó.

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền Ngô ĐÌnh Diệm thực chất chỉ là cái chính quyền bù nhìn do người Mỹ lập ra để phục vụ những ý đồ của chính phủ Mỹ đối với Việt Nam.Chính quyền này được lập ra chẳng có cái gọi là dân chủ nhân quyền được tồn tại như những lời họ nói,lá cờ ba sọc gắn với cái chính quyền này chỉ đem lại đau khổ cho những người dân lao động.Chẳng có chuyện một chế độ như vậy lại được 17 triệu người dân miền Nam lựa chọn!

  Trả lờiXóa
 6. Chính phủ và người dân Việt Nam từ bao năm nay luôn thống nhất lá cờ của Việt Nam Là cờ đỏ sao vàng. Thế nên không có luận điệu nào có thể nói Chính phủ Việt Nam không trưng cầu dân ý hay áp đạp, điều này là hoàn toàn vô lý và bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết của blogger kia là vô căn cứ vì lá cờ đỏ sao vàng là do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lựa chọn (và trước đây là Quốc hội Nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa) được thể hiện rất rõ qua từng bản Hiến pháp trong lịch sử Việt Nam từ 1945 đến nay.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ có hai giả thuyết được nêu ra khi nói về nhận định chủ quan, phiến diện của Lê Dủ Chân đó là sự non kém về hiểu biết lịch sử hoặc có tình dựng chuyện lập lờ đánh lận con đen dựa trên ngòi bút non kém trong lập luận kèm theo sự thể hiện quan điểm hết sức thô bỉ của Chân.

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm một thằng rận chủ thối mồm, bao năm nay quốc hiệu của Việt Nam vẫn là cờ đỏ sao vàng và người dân Việt Nam luôn tự hào về điều đó. Chỉ có những bọn như lê Dủ Chân ngu dốt, am mưu xấu xa mới phủ nhận điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Thời này thì có lẽ chỉ có những kẻ vẫn tự nhận mình là nhà dân chủ, những kẻ hám danh hám tiền nhưng lại không thích làm việc chân chính thì mới tôn thờ cái lá cờ vàng ba sọc đó thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Lá cờ vàng 3 sọc là biểu tượng của lũ ba que sỏ lá. Giải thích các cụm từ này nôm na như sau: Ba que là chỉ một lũ ác ôn trong chiến tranh ăn gan uống máu người. Sỏ lá là chỉ một vùng sa mạc khô khốc, lá cây không có nước sơ xác chỉ còn xương mà que có thể sỏ vào lá được. Cho nên cờ vàng 3 sọc đỏ là cờ của bọn ngụy quân ngụy quyền bám đít Mỹ để sống và khi Mỹ thua thì lũ ăn bám đó muốn giữ lại sự thèm khát bơ thừa sữa cặn mà Mỹ bố thí chứ không muốn lao động để sống.
  Còn là lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh là đại diện cho nước Việt Nam thống nhất. Lá cờ có hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Ý nghĩa là cờ thể hiện trong nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 12. cờ vàng 3 sọc đỏ là cờ của bọn ngụy quân ngụy quyền bám đít Mỹ để sống và khi Mỹ thua thì lũ ăn bám đó vẫn muốn Mỹ bố thí chứ không muốn lao động để sống. Những luận điệu của các đối tượng trên thể hiện sự ấy trĩ, ngu dốt

  Trả lờiXóa
 13. Chính phủ và người dân Việt Nam từ bao năm nay luôn thống nhất lá cờ của Việt Nam Là cờ đỏ sao vàng. Thế nên không có luận điệu nào có thể nói Chính phủ Việt Nam không trưng cầu dân ý hay áp đạp, điều này là hoàn toàn vô lý và bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 14. Nói đến cờ đỏ sao vàng là nói đến Việt Nam, hình ảnh này là hỉnh ảnh vô cùng thiêng liêng nó đại diện cho đất nước chúng ta. Không những thế nó còn là xương máu của các thế hệ ông cha ta. Thế mà lê Dủ Chân lại phủ nhận điều này, không hiểu ông ta thật sự ngu dốt hay là có ý đồ khi khác khi phủ nhận nó. Ông ta rất không xứng là công dân Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 15. nói ngắn gọn rằng lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của đất nươc việt nam thống nhất,đc sự đồng thuận của đông đảo các tầng lớp nhân dân ,đã đc quốc hội thông qua, còn lá cờ đỏ ba sọc đỏ ấy là lá cờ của chính quyền phản động ngô đình diệm do đế quốc mĩ dựng lên ở muền nam sau năm 1954 ,mà trước đó là của chính phủ bù nhìn bảo đại,thủ tướng trần trọng kim do phát xít nhật hậu thuẫn
  lá cờ đỏ sao vàng là đại diện cho cả đân tộc việt nam còn lá cờ ba sọc đỏ ấy là đại diện cho bọn phản động cuồng ngôn đang ảo tưởng âm mưu lật đổ chế độ cộng sản

  Trả lờiXóa
 16. Nhân danh công lý22:27 2 tháng 11, 2016

  Lá cờ ba sọc đỏ có từ thời chính quyền Bảo Đại tới thời Chính phủ Trần Trọng Kim và kết thúc sự hiện diện một cách chính thức của mình vào năm 1975 khi đất nước Việt Nam thống nhất. Bản thân lá cờ về hình thức hay những thông điệp của nó (theo những lời cửa miệng, tuyên bố trên giấy của những chính thể nêu trên) là rất mĩ miều và tốt đẹp nhưng khi đi sâu vào phần nội dung bản chất trên thực tế thì phải nói là hết sức đồi bại

  Trả lờiXóa
 17. Lá cờ vàng ba sọc đỏ là hậu thân của lá cờ nền vàng có hình quẻ Ly màu đỏ sẫm ở giữa của chính quyền Trần Trọng Kim được thành lập chỉ tồn tại võn vẹn bốn tháng từ tháng 4 năm 1945 đến tháng 8 năm 1945 dưới sự bảo hộ của đế quốc Nhật, nghĩa là xuất thân của lá cờ này cũng bắt đầu bằng cái tấm thân bù nhìn, lệ thuộc vào ngoại bang

  Trả lờiXóa
 18. Sau đó, cái sọc đỏ bị gãy ở giữa được nối liền để trở thành cờ của Quốc Gia Việt Nam do Bảo Đại làm quốc trưởng trong sự bảo hộ của Pháp từ 1949 đến 1955; rồi tiếp tục được sử dụng là cờ của VNCH biểu tượng cho hai chế độ gọi là cộng hòa kéo dài 20 năm, từ năm 1955 đến 1975

  Trả lờiXóa
 19. Bốn mươi năm là thời gian đủ lâu để quên đi những điều nhục nhã, không đáng nhớ. Ngay cả những người chiến thắng người ta cũng sẵn lòng quên đi dùm cho. Vậy mà cứ ra rả cái mồm, giương cao ngọn cờ mà đáng lẽ nếu còn chút liêm sỉ thì phải cảm thấy xấu hổ với cái lá cờ này. Lịch sử đã sang trang, VNCH đã chết. Hãy để lá cờ chết theo nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ít lần cờ ba sọc cố gắng lấp ló trong các sự kiện tại các nước trên thế giới. Nhưng tủi nhục thay, cả thế giới chỉ biết đến lá cờ đỏ có ngôi sao năm cánh chính giữa là quốc kỳ của Việt Nam. Cờ ba sọc - cái thứ không chính thống, không được chấp nhận ấy thì tồn tại được với ai?

   Xóa
 20. đấy có vẻ là như cờ nước khác như là có kẻ đang bán đi những điều tốt đẹp của một đất nước là mang tính riêng , và cờ ba sọc này thấy dáng dấp của những quốc gia khác , đấy có lẽ là sự chấp thuận theo những thứ gọi là tay chân với những thứ khác , và chỉ với những thứ như thế này mới gọi là một thời thất bại của lịch sủ dân tộc

  Trả lờiXóa
 21. lá cờ đỏ sao vàng là do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lựa chọn (và trước đây là Quốc hội Nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa). mà quốc hội là cơ quan cao nhất đại diện cho nhân dân. có thể coi chính nhân dân đã chọn lá cờ đại diện cho mình

  Trả lờiXóa
 22. giờ khi ra đấu trường quốc tế, các vận động viên khi giành được vinh quang thường ôm hôn lá cờ đỏ sao vàng. và đó chính là niềm tự hào và kiêu hãnh của dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
 23. lá cờ ba sọc đại diện cho một chế độ bù nhìn, một chế độ tay sai của bọn đế quốc và thực dân. nó không thể đại diện cho một dân tộc Việt Nam kiên cường chống ngoại xâm được

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là những người càng hiểu biết ít thì lại hay có những phát ngôn động trời. Trường hợp của blogger Lê Dủ Chân là một điển hình về sự hiểu biết non kém mà đã phát ngôn sai trái gây hoang mang dư luận. Đối với trường hợp này cần truy tố đến cùng để blogger trên nhận ra việc làm sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 25. Nói rằng lá cờ đỏ sao vàng hiện giờ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là do Đảng cộng sản tự lựa chọn, không thông qua ý dân là sai lầm về nhận thức nghiêm trọngsai lầm về nhận thức nghiêm trọng thể hiện sự suy đoán vô căn cứ hòng hướng lái dư luận, đặc biệt là các bạn trẻ khi có kiến thức chưa sâu sắc và quan điểm chính trị chưa vững vàng. Bởi vì, lá cờ đỏ sao vàng là do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lựa chọn (và trước đây là Quốc hội Nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa) được thể hiện rất rõ qua từng bản Hiến pháp trong lịch sử Việt Nam từ 1945 đến nay. Thực tế hiện nay toàn thể dân tộc Việt Nam luôn tôn trọng lá cờ, coi đó là biểu tượng của đất nước, là linh hồn của dân tộc, hôm nay là vậy, mai sau vẫn là vậy! các thế lực thù địch, bọn phản động đừng có mà xuyên tạc, kích động lung tung nữa!

  Trả lờiXóa
 26. Đây là hành động thiếu hiểu biết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự linh hồn của đất nước. Quốc kỳ của một quốc gia không thể nào để những thành phần thiếu hiểu biết như vậy bôi nhọ, làm xấu đi hình ảnh của một quốc gia, một dân tộc. Xét thấy đây là hành động cần được xử lý thích đáng

  Trả lờiXóa
 27. Sự hiểu biết non kém về lịch sử dân tộc thể hiện rõ ràng qua lập luận của blogger. Thực chất thì càng những người không có lập trường vững vàng với lại không hiểu biết cặn kẽ vấn đề thì lại càng có những tư tưởng sai trái. Cần có biện pháp giáo dục những con người này

  Trả lờiXóa
 28. Cờ vàng ba sọc chưa hề là biểu tượng của tự do, dân chủ, nhân quyền. Nói đúng hơn, nó là biểu tượng của sự bọc lột, của sự hèn hạ, đê tiện của một chế độ mà người đứng đầu chỉ biết đánh đổi sự tự do của nhân dân để lấy lại cuộc sống giàu sang, sa đọa của mình

  Trả lờiXóa
 29. cờ ba sọc là biểu tượng của bọn ngụy quyền Sài Gòn bán nước, lá cờ đó thể hiện bản chất xấu xa của những kẻ vì lợi ích bản thân mà hi sinh lợi ích của dân tộc Việt Nam, dẫn giặc Mỹ về cướp nước, tàn phá đất nước. người dân Việt Nam mấy chục năm chịu cảnh chia ly 2 miền đất nước, bị chiến tranh tàn phá cũng chỉ vì lũ cờ ba sọc này

  Trả lờiXóa
 30. trước đây là lũ VNCH cõng rắn về cắn gà nhà, giờ đây lại xuất hiện thêm lũ phản động lưu vong vốn là lũ ngụy quân ngụy quyền cũ đang muốn khôi phục cái chế độ bóc lột nhân dân Viêt Nam, giết hại dân tộc Việt Nam, cái chế độ mà hình ảnh cờ ba sọc hiện lên như hình ảnh của sự bóc lột, giết hại người Việt Nam. cứ mỗi lần nhìn thấy hình ảnh cờ ba sọc là trong tôi lại hiện lên lòng căm thù sâu sắc với lũ bán nước hại dân VNCH và lũ phản động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 31. Lũ súc vật nghiện ăn máu lồn như SHADOWLESS thì biết cái con cặc gì mà luận với bàn. Nhanh chân chạy đi cắn buồi TS Y khoa Đinh đức Long mang về dâng con vật Đinh thế Huynh, Tô Lâm để lĩnh tiến thưởng

  Trả lờiXóa
 32. Cờ Ba Sọc từ thời Mỹ Ngụy sử dụng nhưng từ khi Ngụy Quân Mỹ thất bại tại chiến trường miền nam Việt Nam và hiện tại cở ba sọc chỉ là mảnh vải nằm trong giấc mơ của những kẻ phản quốc và mảnh vải này không được bất cử quốc gia nào đồng ý công nhận là quốc kỳ và nói đến nó không ai biết.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ