Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

VỀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN


HY VĂN
Ngày 07/10/2016, Bộ Công an đã chính thức đưa tổ chức Việt Tân vào danh sách tổ chức Khủng bố và tin tức này ngay lập tức được nhiều báo chí, truyền hình trong nước cũng như nước ngoài đưa tin. Trong khi các trang mạng, Blog của tổ chức này cũng như của những tổ chức khác là ngoại vi hay có mối liên hệ mật thiết với Việt Tân ngay lập tức “giãy nẩy” lên như thể đang chân trần đi bộ bỗng dẫm phải gai thì các trang báo mạng lề phải của ta cũng đồng loạt đưa tin về sự kiện này một cách rất kịp thời. Qua đây có thể thấy rằng báo chí của ta đang dần sửa đổi lối viết quen thuộc là giật tít câu view gây sốc sang lối viết có “tâm” hơn rồi. Điều này là rất đáng hoan nghênh. Cớ sao các trang báo lề trái lại “giãy nẩy” lên như vậy? Bởi lẽ, Bộ Công an đã chọc đúng chỗ hiểm của bọn chúng - đó là khâu truyền thông, quảng bá hình ảnh hòng tạo ảnh hưởng chính trị cũng như huy động nguồn tài trợ cho bọn chúng. Điều gì cần thiết phải làm thì bắt buộc phải làm nhằm nâng cao cảnh giác của người dân không chỉ ở trong nước mà còn cả kiều bào ta ở nước ngoài đối với tổ chức khủng bố này.
VIỆT TÂN
Trang chủ của tổ chức khủng bố Việt Tân trên mạng internet, ảnh minh họa
Về nguồn gốc lai lịch của tổ chức Việt Tân, bạn đọc có thể tham khảo trên mạng Internet (đương nhiên là trang chính thống hoặc chí ít cũng phải là Wikipedia), tác giả chỉ tóm lại rằng tổ chức này chính là đứa con hoang của “Mặt trận Thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh - cựu sĩ quan quân đội ngụy quyền cầm đầu. Sau khi Việt Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975 thì sang đầu thập niên 1980, Hoàng Cơ Minh gây dựng tổ chức này nhận sự tài trợ về tiền bạc, vũ khí cùng sự hỗ trợ của Mỹ đặc biệt là của CIA trong việc huấn luyện những phần tử của tổ chức này. “Mặt trận Thống nhất giải phóng Việt Nam” huấn luyện các thành viên của mình trong nhiều năm tại căn cứ đóng ở Thái Lan sau đó thực hiện 03 cuộc “Đông Tiến” về Việt Nam bằng cách vượt biên qua Campuchia bằng đường biển và đường bộ. Cả ba cuộc xâm nhập này đều bị lực lượng Công an chặn đứng, các phần tử của mặt trận đó tiêu diệt và Hoàng Cơ Minh cũng bị thiệt mạng trong quá trình xâm nhập này. Sau đó, những thành viên còn sống sót đã lưu vong sang Mỹ, đến năm 2004 công bố thành lập tổ chức “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” tức Việt Tân ngày nay. Tuy nhiên, tổ chức này chưa bao giờ được Mỹ công nhận tư cách pháp nhân, có nghĩa là nó hoạt động bất hợp pháp tại Mỹ.
Về bản chất, kể từ khi mới thành lập, tổ chức này chỉ hoạt động tại bang California, Mỹ và chủ yếu dựa vào nguồn lực tài chính là đóng góp của người dân Việt Nam tị nạn, chạy trốn sang Mỹ sau sự kiện 30/4/1975 vì họ từng làm việc cho chính quyền Việt Nam Cộng hòa nên sợ bị miền Bắc trả thù. Ban đầu, Việt kiều tại đây bị chúng dùng thủ đoạn lừa đảo nên đã quyên góp tiền bạc cho chúng. Tuy nhiên, sau khi biết rõ âm mưu của chúng thì họ đã khước từ và không đưa tiền nữa thì ngay lập tức chúng trở mặt đem người tới dằn mặt, khủng bố, không cho họ làm ăn. Thậm chí, có những người từng làm việc cho chúng, viết báo ca ngợi chúng, khi biết về âm mưu của tổ chức này đã tuyên bố sẽ công khai các thông tin về chúng thì ngay lập tức bị thủ tiêu. Những thông tin này hoàn toàn có thật, bạn đọc có thể tìm thấy trên mạng Internet.
Kể từ đó đến nay, chúng nhận sự tài trợ của nhiều tổ chức khác nữa, đẩy mạnh nhiều hoạt động chống phá Việt Nam, gây dựng ngọn cờ, phá hoại đất nước không chỉ về chính trị mà cả về kinh tế, văn hóa… Dưới chiêu bài hết sức nhân văn, cao đẹp chúng sử dụng chiến thuật “không chiến tự nhiên thành” bằng cách hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm mất uy tín của Đảng với quần chúng nhân dân, từ đó dần dần lật đổ chế độ bằng một cuộc bạo động hết sức hòa bình không tiếng súng. Thật sự đây là âm mưu hết sức thâm độc và bài học lịch sử của Liên Xô đã là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Do vậy, khi Bộ Công an đưa tổ chức Việt Tân vào tổ chức Khủng bố, không khó hiểu khi chúng phản ứng mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, đằng sau những lập luận, hướng lái dư luận đó, về bản chất chỉ là sự run sợ của chúng mà thôi. Bởi lẽ, khi mà lòng dân không hướng về chúng, thì mọi sự tính toán của chúng cũng chỉ tan thành bọt nước mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/10/2016 01:58:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

75 nhận xét:

 1. Từ lúc thành lập tới giờ, Việt Tân luôn có những hành động man rợ thể hiện đúng chất khủng bố của mình. Sống nhờ những đồng đô la của nước ngoài, chúng luôn mang danh là "yêu nước, vì nước" nhưng người dân và đất nước Việt Nam lại chẳng nhận được một tí lợi ích nào những hoạt động phá hoại đất nước của chúng !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức khủng bố Việt Tân nhiều hoạt động chống phá Việt Nam, gây dựng ngọn cờ, phá hoại đất nước không chỉ về chính trị mà cả về kinh tế, văn hóa… Dưới chiêu bài hết sức nhân văn, cao đẹp chúng sử dụng chiến thuật “không chiến tự nhiên thành” bằng cách hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm mất uy tín của Đảng với quần chúng nhân dân

   Xóa
 2. Viêt Tân chúng lơi dụng lòng yêu nước của dân ta, kích đon dân ta biểu tình, chúng tuyên truyền bôi xấu, xuyên tạc đương nộ chính sách của đảng và nhà nước ta. đây là một tổ chức vô cùng xấu xa hy vọng rằng tổ chức này mau chóng bi sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 3. Khác với tên gọi Việt Tân, tổ chức khủng bố Việt Tân đã có những hoạt động phá hoại, gây rối trật tự công cộng trên nhiều địa bàn. Tổ chức này thường xuyên tung tin xuyên tạc vào các dịp, sự kiện lớn của đất nước.Với những hành động như vậy, Việt Tân tự hạ thấp hình ảnh của mình và bị quần chúng nhân dân lên án mạnh mẽ. Nói về Việt Tân người ta đã biết ngay đây là tổ chức chống đối, đi ngược lại chính sách, pháp luật của nhà nước. Bộ Công an đã chính thức đưa tổ chức Việt Tân vào danh sách tổ chức Khủng bố là biện pháp cứng rắn của Bộ Công An nhằm đấu tranh với tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân là một tổ chức phản động đã ra đời từ nhừng ngày mà VNCH bị thất thế và phải lưu vong tị nạn ra nước ngoài. Những phần tử cực đoan của thế hệ của vẫn luôn luôn có sự hằn học nên đã thành lập một tổ chức phản động nhằn quay về chống phá nhà nước , chống phá tinh thần dân tộc chung, mọi hành động phá hoại của Vt diễn ra đã và đang ngày càng nhiều hơn trước kia.

  Trả lờiXóa
 5. là đứa con hoang của “Mặt trận Thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh - cựu sĩ quan quân đội ngụy quyền cầm đầu, Việt Tân là tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài chuyên nhận tiền tài trợ của Mĩ và một số tổ chức nước ngoài khác để hoạt động chống phá chế độ và Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội CHỦ NGHĨA Việt Nam,tuy nhiều lần tiến hành hoạt động chúng đã bị lực lượng an ninh Việt Nam ngăn chặn và xử lí nhưng càng ngày chúng lại càng đẩy mạnh thêm nhiều các hoạt động chống phá chính quyền hơn nữa vì vậy việc Bộ CÔng An đưa tổ chức này là một quyết định rất chính xác và cứng rắn để đấu tranh với tổ chức phản động lưu vong này ,hi vọng Việt tân sẽ sớm bị xóa sổ

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” do đối tượng Đỗ Hoàng Điềm, quốc tịch Mỹ cầm đầu, chuyên huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

  Trả lờiXóa
 8. Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

  Trả lờiXóa
 10. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Thông báo cho đại sứ quán vn tại mỹ, để thông báo cho bà con kiều bào nâng cao tinh thần cảnh giác, đồng thời kêu gọi đồng bào tẩy chay , và báo cho đại sứ quán biết khi có bọn việt tân lôi kéo.Quê hương mỗi người chỉ một. Những kẻ bán nước hại dân và những tổ chức cá nhân hoạt động trái phép cần được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh chừng trị thích đáng...

  Trả lờiXóa
 12. Nhà nước ta cần thông qua con đường Ngoai giao để thông báo cho Quốc tế và đặc biệt là Kiều bào ta ở nước ngoài biết, đề phòng, cảnh giác và phản đối những hành động khủng bố đối với tổ chức Việt Tân này.Phải kiên quyết với loại phản động này công bố rõ cho toàn dân và thế giới biết để loại trừ chúng không bị chúng lừa bịp kích động

  Trả lờiXóa
 13. Từng nghĩ là sẽ kệ mẹ nó đời để yên thân sống kiếp một thằng hèn, ngày kiếm ba bữa ăn là đủ, thế mà cũng không yên.

  Sống ở cái xã hội mà chúng ta, những người yêu tự do dân chủ có thể ngồi tù bất cứ lúc nào vì ba cái luật tào lao nhắm vào tự do ngôn luận mà nhà cầm quyền đưa ra nhằm bịt mõm người dân. Hôm nay là mẹ Nấm, trước đó là bao nhiêu người yêu nước, vậy ngày mai sẽ là ai?

  Xã hội gì mà lạ. Cái thằng làm vỡ ống nước Sông Đà 20 lần, bức tử hàng nghìn cây xanh, đưa ra bao quyết sách sai lầm thì lại được tặng huân chương độc lập hạng nhất. Còn người yêu nước, chống sự bành trướng của Trung Quốc, chống Formosa xả thải giết chết môi trường, chống lại việc người dân chết ngày càng nhiều trong đồn công an thì bị bỏ tù vì cái tội chống phá. Chẳng lẽ chống Tàu cộng, chống lại Formosa- thủ phạm khiến hàng triệu người dân miền trung khốn đốn, chống lại sự lạm quyền của lực lượng nhận lương từ tiền thuế của dân là đồng nghĩa với việc chống phá nhà nước? Vậy cái bọn tham nhũng làm nghèo đất nước, cái bọn rước giặc vào nhà, cái bọn vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi cả môi trường, sức khoẻ của hàng chục triệu người dân..bọn đó được khép vào tội gì?

  Một xã hội mà không có phản biện, không cho người dân phản biện là một xã hội chết, và thực sự là nó đang chết từ từ bởi những cái đầu bảo thủ vẫn đang hằng ngày nhân danh chính quyền để đưa Việt Nam thành một mớ hỗn độn như hôm nay.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 14. Trước đây, Đảng CSVN thường tự hào rằng, họ là lực lượng chính trị "Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu". Song qua việc xử lý các vấn đề xung quanh vụ việc Formasa Hà Tĩnh đã cho thấy, ban lãnh đạo Đảng CSVN hôm nay, đã chọn chỗ đứng bên phía Formosa - là thủ phạm cũng như kẻ thù của nhân dân miền Trung, để bảo vệ quyền lợi cho chúng.

  Giờ đây, Đảng CSVN rỏ nét là một băng đảng bán nước cầu vinh - không xứng đáng lãnh đạo điều hành đất nước việt nam!

  (Tong Thanh Pham)

  Trả lờiXóa
 15. Đkm, bọn chính quyền chỉ được cái đánh tráo khái niệm là giỏi, 10/10 là ngày tiếp quản thủ đô chứ đéo phải ngày giải phóng thủ đô nhé. Đừng có mà bịp bợm người dân nữa, thối lắm

  (Ngan An)

  Trả lờiXóa
 16. Nếu những người ấy là Việt Tân, là phản động (lâu lắm mới nghe lại từ phản động) thì họ chả ngu gì công khai kéo nhau tụ tập ở Vũng Tàu để bị bắt. Đang họp hội nghị bàn về quốc thái dân an mà bắt bớ tùm lum thế này, tôi nghi có thế lực thù địch chống phá đảng, cố tình làm mất uy tín (nếu có) của đảng quá. Chả nhẽ bắt hết dân xứ này, đem dân Trung Quốc vào thay thế. Nản toàn tập.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 17. Vì sao người Hà Nội hay bị thần kinh, ung thư, suy thận, vô sinh, sẩy thai..?

  Theo khảo sát, nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y Hà Nội mới đây: có tới 98% mẫu thủy sản, đặc biệt là cua ở các ao hồ Hà Nội bị nhiễm kim loại nặng như chì, thủy ngân, asenic, cadmium…

  Việt Nam ngày nay sông hồ nào cũng ô nhiễm và về thủy sản thì Việt Nam đã mất rất nhiều thị trường vì sản phẩm bẩn và dùng quá nhiều chất cấm.

  Việt Nam ta là nước có nhiều lô hàng xuất khẩu thủy sản bị cảnh báo nhiễm kháng sinh, chứa mầm bệnh và buộc trả về nước tại hầu hết thị trường. Đã có gần 32.000 tấn hàng bị trả về. Riêng chín tháng đầu năm nay, Việt Nam có đến 582 lô hàng bị 38 nước trả hàng về, trung bình mỗi công ty có năm lô hàng bị trả về. Cá biệt có một công ty có đến 54 lô hàng bị trả về, một công ty khác số lô hàng bị trả về lên tới 70.

  (Hang Le)

  Trả lờiXóa
 18. CS kết tội VT là khủng bố :
  Dân sẽ thắc mắc sao Việt Tân là khủng bố mà chả có cuộc biểu tình nào chống khủng bố Việt Tân mà người dân cứ biểu tình chống đảng và Formosa hoài.Sao bọn khủng bố lại ủng hộ ngư dân chống Formosa mà đảng quang vinh lại hủy đơn kiện Formosa của ngư dân thế nhỉ?

  -Báo đảng càng đăng về VT ,người dân lại càng vào page VT xem khủng bố là cái gì FB VT lại càng nổi tiếng hơn nhiều người thấy hay lại bỏ đi theo VT

  Bọn dlv được nước vào page chửi VT bài VT lại càng lên top càng nhiều người đọc hơn

  --) đảng tự lăng xê quảng cáo cho Việt Tân

  (Chu Anh Tuan)

  Trả lờiXóa
 19. Nói như Tổng bí thư Trọng trong hội nghị 4 đang diễn ra, tình trạng tự diễn biến, tự chuyển hóa có thể gây ra những hậu quả khôn lường.
  Tôi nghĩ, hậu quả với dân với nước đâu thì chưa biết, nhưng khôn lường đến mức mất đảng là cùng chứ gì.
  Hóa ra cũng chỉ vì không muốn mất quyền lãnh đạo. Cứ nói toạc móng giò lợn ra như thế cho vuông, đỡ mất thời gian.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 20. Vì nhận thấy nhiều người đang nhầm lẫn về phong trào đấu tranh cho dân chủ nên tôi xin phép có đôi lời giải thích. Trước hết phải khẳng định thế này, tôi và những người giống như tôi không phải là những người đấu tranh cho dân chủ, mà đơn giản chỉ là những người dân bình thường, thấy xã hội bất công, thấy chính quyền thối nát nên lên tiếng mà thôi. Ở các nước tiến bộ thì những người như tôi đầy cả ra và họ xem là bình thường, nhưng do ở Việt Nam vốn là một đất nước độc tài đảng trị, không có tự do ngôn luận nên những người dám mở mồm như tôi mới trở nên được chú ý :)

  Nếu một người như tôi mà cũng được xem là nhà đấu tranh cho dân chủ thì đó là một sự xúc phạm đến những người đang thực sự đấu tranh cho dân chủ. Đó là những người đang ngày đêm phải đối mặt với sự đàn áp và trả thù theo những cách hết sức bẩn thỉu và đê tiện đến từ phía chính quyền. Có một số người đang ngồi tù hoặc đã ra tù, và nhiều người khác có thể phải vào tù bất cứ lúc nào, dĩ nhiên trong số đó không có tôi :)

  Để trở thành một người đấu tranh thật sự thì đầu tiên là phải có lòng yêu nước thương dân, có trình độ nhận thức, có tư tưởng tiến bộ. Sẵn sàng đối mặt với những khó khăn nguy hiểm kể cả tù tội và các biện pháp trả thù đê hèn khác đến từ phía chính quyền. Đã có những người như vậy nhưng tiếc là họ quá ít, quá lẻ loi giữa một đất nước 90 triệu dân này. Chừng nào mà phần đông nhân dân còn quay lưng về phía họ thì đất nước vẫn còn chìm trong tăm tối :(

  Câu hỏi đặt ra là chúng ta còn nhiều thời gian cho sự thay đổi không ? Tôi nghĩ là còn rất ít, với những động thái gần đây từ phía chính quyền, không khó để nhận ra rằng Trung Quốc đang thâu tóm nước ta nhanh hơn bao giờ hết. Với một chính quyền vừa ngu dốt, hèn nhát lại vừa tham quyền cố vị thì Trung Quốc không dại gì mà bỏ qua cơ hội ngàn năm này. Và một khi đất nước rơi vào tay Trung Quốc, lúc đó khó khăn sẽ tăng lên gấp nhiều lần :(

  Đã có nhiều người bỏ đất nước ra đi, phần đông trong số họ không quay về. Cứ thế họ lần lượt ra đi như một cách chạy trốn khỏi một con thuyền sắp đắm. Chúng ta không thể ngăn họ lại, mà chỉ mong họ không quay lưng lại với đồng bào trong nước. Thật buồn khi tôi cũng nằm trong số đó... :(

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 21. Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (sau đây gọi tắt là “Mặt trận”) nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.

  Trả lờiXóa
 22. Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…

  Trả lờiXóa
 24. Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. không phải bây giờ "Việt Tân" mới bị xếp vào danh mục các tổ chức khủng bố mà nó bị chính phủ VN xếp vào danh mục này từ những năm 80 sau khi Toàn án Nhân dân TP Hồ Chí Minh xét xử vụ án "Hoàng Cơ Minh và đồng bon".

  Trả lờiXóa
 26. Dư luận nên thông cảm với Hy Văn, Phùng Sông Hiếu và các dư luận viên. Họ bất tài vô hạnh nên chỉ có thể làm 1 nghề mà đảng CSVN thuê đó là nghề : bú buồi đảng, hút máu lồn dân. Họ yêu nghề, sống chết với nghề vì họ đã mắc nghiện. Cha mẹ, vợ chống, con cái họ cũng đã nghiện nặng máu lồn phụ nữ dân oan Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. FORMOSA TIỀN TỪ HAI PHÍA.

  Tôi mang 2000 euro ra chợ Đồng Xuân Berlin để tìm dịch vụ gửi tiền về giúp bà con khiếu kiện trong vụ kiện Formosa.

  Đây là số tiền của bạn bè tôi quyên góp nhờ tôi gửi, món lớn nhất là 500 euro của một anh bạn , món nhỏ nhất là 185 euro từ 5 em sinh viên.

  Cả nửa ngày tôi hỏi nhiều nơi để gửi tiền về, nơi đòi 4%, nơi đòi 3%.
  Anh bạn già đi cùng phẩy tay, thôi để tôi chịu tiền phí gửi. Tôi không nghe, không phải tôi hà tiện 80 euro hay 60 euro tiền phí gửi. Cái mà tôi muốn là câu trả lời, chả lẽ món tiền giúp người dân thế này mà không có chỗ nào người ta động lòng sao.?

  Mãi chẳng có ai động lòng, người đàn bà diêm dúa và sang trọng ở chợ Đồng Xuân, Berlin nói nể anh bạn già kia, lấy tôi 3% là giá rẻ nhất. Anh bạn già hối thúc , thôi gửi đi anh chịu, tôi lần nữa lại lắc đầu. Bởi tôi tin sẽ có người làm dịch vụ chuyển tiền sẽ không nỡ lòng nào lấy phí cho những đồng tiền như thế này.

  Niềm tin của tôi đúng, cuối cùng cũng có người nghe đến món tiền chuyển cho ai. Anh nói luôn sẽ không lấy đồng tiền phí nào, thậm chí anh sẽ cho đầu ở Việt Nam chuyển trước. Tôi gặp anh trả tiền sau, kèm theo lời dặn có gì cần cứ nhờ anh.

  Trời Berlin mưa lạnh, phút cuối cùng tôi thấy ấm lòng.

  Tôi nhìn bản thống kê nhận tiền giúp đỡ khắp nơi của Linh Mục Đặng Hữu Nam trong tuần qua, áng chừng chưa qua nối 15 ngàn usa. Con số quá nhỏ nhoi so với công việc phải làm.

  Và tôi bỗng nghĩ đến hàng chục tỷ usd đổ vào Formosa.

  Cứ tính Formosa đầu tư 10 tỷ usd vào Hà Tĩnh, thì đến gần 80% số tiền đó, tức 8 tỷ usd là do Formosa vay của các ngân hàng Việt Nam.

  Sẽ nhiều người khó hiểu, tại sao các ngân hàng Việt Nam lại cho Formosa vay hàng đống tiền như thế.?

  Tôi sẽ cố gắng giải thích dễ hiểu cho bà con dân quê nghèo miền Trung hiểu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện thế này, Formosa là của chủ tư nhân, mà tư nhân thì thì cái gì lợi cho họ họ làm. Cha con nhà Formosa thực hiện dự án ở Hà Tĩnh theo sự gợi ý của chính phủ Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có thoả thuận rằng nếu Formosa đứng ra làm các dự án ở Hà Tĩnh, họ chỉ có bỏ một phần nhỏ số tiền, sẽ được làm chủ một dự án khủng mà có chính phủ Việt Nam đỡ đầu. Đổi lại Formosa nhận công nhân Trung Quốc, máy móc và công nghệ Trung Quốc và cả những công ty của Trung Quốc vào trong khu công nghiệp Formosa.

   Trong 2 tỷ usd mà Formosa đầu tư trên danh nghĩa tiền túi họ ứng ta, có đến 65% là tiền của Trung Quốc hỗ trợ. Chính bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng hồi năm 2014 sang gặp ông chủ tập đoàn này để nhận lỗi về vụ biểu tình Hà Tĩnh, đã được nghe con số này từ miệng của ông chủ tịch tập đoàn này.

   Vậy tập đoàn Formosa bỏ tiền ra đầu tư ở Hà Tĩnh chỉ có vài trăm triệu usd trên cả đống tiền 10 tỷ usd đó.
   Thế còn 8 tỷ usd họ vì sao vay dễ dàng của các ngân hàng Việt Nam.?

   Là từ một khoản tiền do chính phủ Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay, con số đó là 16 tỷ usd lãi suất ưu đãi. Các nhà lãnh đạo Bắc Kinh cho Hà Nội mượn số tiền này, với điều kiện các ngân hàng Việt Nam phải cho Formosa vay một nửa để thực hiện dự án ở Hà Tĩnh.

   16 tỷ usd với lãi suất ưu đãi này của Trung Quốc làm sáng mắt các uỷ viên BCT Việt Nam lúc đó, một trong số đó còn lại bây giờ là Nguyễn Phú Trọng. Các bạn hãy nhớ một điều rằng, lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất thích vay tiền từ nước ngoài, vay càng nhiều càng thích, vì sao họ thích vay như thế lại là câu chuyện khác. Câu chuyện nhiệm kỳ cứ mang tiền về chia dự án để xâu xé kiếm chác, còn sau này mặc kệ đời sau lo.

   Do đó mới có những chỉ đạo cấp tốc cho Formosa triển khai với những ưu đãi tối đa, để đáp ứng số tiền Trung Quốc cho vay.
   Số tiền Trung Quốc cho vay đó, được đổ vào các ngân hàng Việt Nam danh nghĩa là vốn nhà nước. Các ngân hàng thực hiện cho Formosa vay chẳng phải là tiền của họ, mà tiền của nhà nước, nhà nước chỉ đạo thì họ cho vay. Thế nên mới có chuyện các ngân hàng Việt Nam cho Formosa vay dễ thế.

   Nhưng có một éo le thế này, nếu Formosa phá sản thì tiền các ngân hàng cho Formosa vay biết đòi ai.?

   Trừ vào khoản tiền Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay ư.?

   Đừng hòng, khoản nào ra khoản đấy. Lúc này Trung Quốc sẽ phủi tay nói, tiền kia là chính phủ vay chính phủ. Còn tiền ngân hàng VN cho tập đoàn Formosa Đài Loan vay là hai bên với nhau, chúng mày tự lo với nhau.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 16 tỷ usd vay của TQ, 8 tỷ đổ lại cho Formosa. 8 tỷ dùng cho việc khác.
   Formosa mà tan, thì chế độ cộng sản VN trả 16 tỷ usd kia cho Trung Quốc thế nào. ?

   Bây giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao Nguyễn Phú Trọng không đả động gì đến Formosa, các quan chức chính phủ, nhà nước bao che cho Formosa bằng mọi giá, dễ dàng bỏ qua cho Formosa trong việc xả chất độc và huy động mọi nguồn lực để ngăn cản những cuộc biểu tình, khiếu kiện của người dân đối với Formosa. Và vì sao Formosa toàn công nhân, công ty của Trung Quốc. Vì sao Formosa được ưu đãi đến thế, và vì sao đến giờ chẳng có quan chức nào bị truy tố cả. Câu chuyện đòi hỏi ai rước Formosa vào, chỉ là câu chuyện ruồi bu, lợi dụng đánh vài cá nhân riêng lẻ....nhằm đánh lạc hướng người dân mà thôi.

   16 tỷ usd vay của Trung Quốc mới là nguyên nhân, tất cả các uỷ viên BCT lúc đó đều phải chịu trách nhiệm là nguyên nhân gây ra Formosa . Trong lứa đó bây giờ còn lại ngài Nguyễn Phú Trọng. Bởi thế ngài im re.

   Đã có một vài uỷ viên BCT khoá 12 bất bình về việc Trung Quốc dùng Formosa trói buộc Việt Nam, họ đã có ý kiến muốn rành mạnh chuyện này để bản thân họ không bị chịu trách nhiệm. Nhưng Nguyễn Phú Trọng cáo già hơn, y dùng hội nghị trung ương 4 khoá 12 để khoá chặt các ý kiến bằng cách tập trung vấn đề xây dựng đảng, vấn đề chống diễn biễn nội bộ. Nhằm ám chỉ những ý kiến đòi minh bạch chuyện lằng nhằng vay nợ , bảo lãnh nợ của Formosa là những ý kiến diễn biến nội bộ, ảnh hưởng quan hệ mật thiết Việt Trung, dẫn đến suy yếu đảng CSVN.

   Vụ nhà máy thép ở Cà Ná lại có những điều giống như Formosa. Tôn Hoa Sen cũng chỉ bỏ ra một phần tiền nhỏ, số tiền khổng lồ còn lại do các ngân hàng VN cho vay. Các công nghệ , nhân lực cũng dùng của Trung Quốc. Dường như nắm được yết hầu ở Hà Tĩnh qua Formosa xong, một cuộc cài cắm mìn nổ chậm nữa lại được người Trung Quốc chôn ở Ninh Thuận. Tôn Hoa Sen chỉ mất chút tiền mà được hưởng ưu đãi tốt đa như Formosa.

   - Ngu gì không làm, chúng mày có Facebook tao có VTV, VTV đâu.?

   VTV là của đảng, ông Vũ gọi VTV hàm ý như gọi đảng đâu, ra giải quyết cho tao. Giống như Formosa phẩy tay khi nghe dân biểu tình, có gì ra chính phủ mà hỏi, mà chính phủ cũng là đảng.

   Đảng CSVN nhận tiền của TQ hàng chục tỷ usd, để rước những thảm hoạ như Formosa vừa qua vào đổ lên đầu nhân dân, đất nước. Bằng chứng bán nước, hại dân rành rành.

   Thế nhưng chúng vẫn trắng trợn vu khống những người dân oằn mình chịu tại hoa do chúng gây ra, là nhận tiền của thế lực thù địch.

   Thế lực thù địch nào ? Chả lẽ một ông Việt Nam rửa bát ở quán ăn, một bà ngồi cặm cụi sơn móng chân cho khách hay mấy em sinh viên nghèo góp nhau từng đồng bạc lẻ giúp đỡ nhân dân.?

   (Thanh Hieu Bui)

   Xóa
 28. Việc Bộ công an đưa tổ chức Việt Tân vào danh sách tổ chức khủng bố là việc làm hết sức đúng đắnviệc làm hết sức đúng đắn. Chúng ta có thể dễ nhận thấy những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN của bè lũ Việt Tân trong thời gian qua là hết sức phức tạp, chúng không từ mọi thủ đoan để bôi xấu, hạ bệ cách vị lãnh đạo của ta, tuyên truyền xuyên tạc các vụ việc xảy ra mà chưa được làm rõ nguyên nhân. Mỗi người dân Việt Nam chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức để xóa bỏ tổ chức này để bảo vệ đất nước, bảo vệ dân tộc Việt Nam giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 29. mỗi một công dân cần phải tiếp cận thông tin chính thống nhanh chóng, đa chiều để hiểu rõ về tình hình diễn biến phức tạp, bản chất đê tiện, khủng bố của Việt Tân và nâng cao ý thức đề phòng, cảnh giác cao độ đối với những phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là một khâu đột phá góp phần tạo nên một tiếng nói mạnh mẽ, nâng cao tinh thần cảnh giác, tạo sự miễn dịch cho người dân trước âm mưu và những hoạt động thâm độc của tổ chức khủng bố Việt Tân. Hơn thế nữa, với những thông báo chính thức của Bộ Công an, người dân sẽ hiễu rõ hơn bản chất cũng như tại sao chúng ta lại gọi tổ chức này là tổ chức khủng bố. Đồng thời, đây cũng là lời hiệu triệu kêu gọi toàn dân đoàn kết, tạo sự vững mạnh là nền tảng vững trãi để làm thất bại mọi hoạt động xấu xa mà Việt Tân đã và đang hướng đến nhằm phá hoại sự hòa bình, độc lập của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 31. Bài báo "Mỹ xác nhận Việt Tân 'không phải là khủng bố" của trang tin này cũng dẫn lại lời của Hoàng Tứ Duy xung quanh việc chỉ ra những lí do "Việt Tân" không phải là một tổ chức khủng bố và lí do Bộ Công an Việt Nam liệt tổ chức này vào danh sách các tổ chức khủng bố!

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

  Trả lờiXóa
 33. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Trước sự việc trên thì tổ chức này đã “giật mình thon thót”, “ăn ngủ không yên”, nhất là tên “đầu sỏ” Đỗ Hoàng Điềm - Chủ tịch Việt Tân. Vậy thì vì sao sau sự kiện này, Việt Tân lại lo sợ như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi này thì hãy nhìn vào các hoạt động mà chúng gây ra thì có phải là khủng bố hay không?

  Trả lờiXóa
 35. Những tên cầm đầu, cốt cán của Việt Tân có thể kể đến như Đỗ Hoàng Điềm, Hoàng Cơ Định, Lý Thái Hùng, Hoàng Tứ Duy... Địa bàn hoạt động của Việt Tân bao gồm khắp nơi trên đất Mỹ. Chúng luôn tìm cách khủng bố ở Việt Nam và cơ quan ngoại giao Việt Nam tại một số nước láng giềng, nhưng thường bị bắt trước khi thủ ác.

  Trả lờiXóa
 36. Bằng chứng cho thấy là họ đang có những động thái để tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, do đó, khi có kết luận chính thức đối với Việt Tân thì rất có thể nhiều cơ quan của Mỹ sẽ ngừng tài trợ đối với tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 37. Đây là lần tiên Bộ Công an chính thức ra thông báo công khai, xác định hành vi khủng bố của tổ chức Việt tân. Hành động trên nhanh chóng được sự ủng hộ của dư luận, đồng thời, tạo nên nỗi sợ hãi bao trùm trong đám “dân chủ” giả hiệu ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 38. Ngay lập tức, một không khí lo sợ bao trùm các diễn đàn “dân chủ”, nơi mà chỉ ngay trước đó thôi, các nhà “dân chủ” còn to tiếng mắng chửi chế độ, phản bác tuyên bố của Bộ Công an, mạnh miệng thể hiện dũng khí anh hùng bàn phím của mình. Thay vào đó, “bầy kền kền” bắt đầu co vòi lại, lo sợ cho chính bản thân mình một ngày kia sẽ “xô khám”, “bóc lịch”

  Trả lờiXóa
 39. Việc đưa hàng loạt các đối tượng “cộm cán”, là cơ sở của tổ chức Việt Tân “xô khám” hay mới đây nhất là việc khởi tố, bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của lực lượng công an vừa qua là hành động mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm tấn công tổ chức khủng bố Việt tân của Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 40. "Việt Tân" đích thị là một sản phẩm thuộc kế hoạch hậu chiến được người Mỹ vẽ ra trước nguy cơ chế độ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được cuộc Tổng tiến công do chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 41. Việt Tân ngày nay không còn khủng bố lộ liễu như xưa, mà luôn mồm nói chuyện dân chủ, nhân quyền và tự do. Nhưng Việt Tân vẫn là Đảng cầm quyền trong Nhà nước Việt Nam tự phong ở Mỹ. Vì thế có lẽ chúng không nghĩ rằng chúng lại sớm bị công an Việt Nam đưa vào danh sách khủng bố, nhưng lưới trời lồng lộng, làm sao mà thoát khỏi vòng vây của pháp luật đây

  Trả lờiXóa
 42. Việt Tân tổ chức các nhóm Xã hội dân sự, thay vì cho Mặt trận thời thập niên 80, hoạt động công khai trong nước, tổ chức biểu tình, lên tiếng phản đối mọi chính sách của nhà nước Việt Nam đương thời, dần dần thao túng dư luận báo chí. Việt Tân thống lĩnh cộng đồng hải ngoại, giữ gìn ngọn lửa chống Cộng của người Việt trên đất Mỹ bằng mọi giá

  Trả lờiXóa
 43. Mặc dù liên tiếp thất bại trong âm mưu đưa người và phương tiện vào trong nước hoạt động, số cầm đầu vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch đưa người về nước phối hợp với cơ sở nội địa tiến hành rải truyền đơn, kích động biểu tình phá rối an ninh, bạo loạn gây mất ổn định chính trị trong nước.
  Rõ ràng, hiện nay “Việt tân” tuyên bố và tuyên truyền về sự thay đổi về phương thức hoạt động sang đấu tranh bất bạo động nhưng thực tế “Việt tân” vẫn giữ nguyên bản chất là một tổ chức khủng bố quốc tế.

  Trả lờiXóa
 44. Rõ ràng Việt Tân là một tổ chức khủng bố chẳng có tiềm lực gì cả, chúng chỉ dựa vào những đồng tiền ủng hộ hay gọi cách khác là tài trợ để duy trì, chúng điên cuồng tiến hành biểu tình, kêu gọi để được những tổ chức nước ngoài chú ý. Và chúng đang sống trong run sợ khi không biết khi nào chúng bị tiêu diệt !

  Trả lờiXóa
 45. Việt Tân - tổ chức khủng bố sống nhờ vào sự tài trợ của các tổ chức khác và không có cái gì gọi là nền tảng, thử hỏi xem chúng có thể tồn tại đến bao giờ với sự phản đối của người dân quê hương Việt Nam này. Sẽ chẳng bao giờ chúng chiếm được cái gọi là niềm tin của nhân dân trong nước

  Trả lờiXóa
 46. Trong khi bọn Việt Tân luôn kêu gào trong nước đòi tự do thành lập hội này, hội nọ để đòi tự do này, dân chủ nọ. Còn trong khi ngay tại Mỹ với chính đồng bào mình, những người mà chả phải đảng viên cũng chả liên quan gì đến Đảng Cộng sản Việt Nam mà lại còn có gốc gác từ chính tổ chức Việt Tân thì lại bị bọn chúng tìm cách để “giết chết”. Qua đây mới thấy bản chất thật của chúng xấu xa như thế nào.

  Trả lờiXóa
 47. Nhóm phản động Việt Tân là một hội nhóm không được thừa nhận và hoạt động hợp pháp ở Mỹ. Do đó khi vị phơi bày sự thật: Việt Tân một tổ chức khủng bố khét tiếng đã từng giết hại chính những người Việt một cách dã man để nhằm che giấu đi các sự thật về tổ chức này. Và cái sự thật này đã được chính những người Mỹ và những người Việt sống tại Mỹ đưa ra trước ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 48. Bộ Công an đưa tổ chức Việt Tân vào tổ chức Khủng bố, không khó hiểu khi chúng phản ứng mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, đằng sau những lập luận, hướng lái dư luận đó, về bản chất chỉ là sự run sợ của chúng mà thôi. Bởi lẽ, khi mà lòng dân không hướng về chúng, thì mọi sự tính toán của chúng cũng chỉ tan thành bọt nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Việc Bộ Công an đưa Việt Tân vào tổ chức khủng bố là điều hết sức hợp lí, đúng đắn và kịp thời. Bới, nếu còn nhân nhượng cho cái bọn vô pháp vô thiên này thì không hiểu xã hội Việt Nam sẽ đi về đâu. Việc công an liệt bọn Việt Tân vào danh sách khủng bố làm chấm dứt sự ảo vọng của Việt Tân, chấm dứt sự mô màng thái quá của lũ ô hợp này

  Trả lờiXóa
 50. Việt Tân nhận “tiền tài trợ” định kỳ từ nhiều quỹ khác nhau. Quỹ từ chính phủ, quỹ của các tổ chức trực thuộc chính phủ, quỹ từ các tổ chức tư bản phi chính phủ do các tập đoàn tài phiệt tư bản Mỹ, tư bản phương Tây, tư bản quốc tế làm chủ, và các tổ chức trá hình phi chính phủ trực thuộc CIA và chính phủ Mỹ, hoạt động dưới danh nghĩa “phi chính phủ”, “từ thiện”. Và số tiền này để phục vụ cho hoạt động chống phá chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá chế độ XHCN bằng con đường chính trị tư tưởng cho nên mọi người cần tin tưởng vào lực lượng công an. Công an không bao giờ hành động khi không có chứng cứ cả. Thế giới chăc chắn sẽ úng hộ Việt nam chống khúng bố, mà cụ thể là Việt Tân

  Trả lờiXóa
 51. Đối tượng cầm đầu được Bộ Công an xác định là Đỗ Hoàng Điềm, SN 1963, quốc tịch Mỹ, Chủ tịch Việt Tân và Lý Thái Hùng, SN 1953, quốc tịch Mỹ, Tổng bí thư Việt Tân.
  Bộ Công an chỉ rõ, hiện nay, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…
  Do hành vi ngày càng nguy hiểm và có tổ chức như vậy Bộ Công an đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố.

  Trả lờiXóa
 52. Bộ cống an đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố là điều hết sức bình thường và hợp lí. Vì bởi rõ ràng, hành vi của Bọn Việt Tân đúng bản chất của bọn phản động, khủng bố chứ có oan ức gì đâu. Chẳng qua là công an nhà mình gãi đúng chỗ ngứa của bọn Việt Tân, vạch trần hết những âm mưu và những hành động của Tân đang run sợ, xanh mắt mèo lên ý chứ

  Trả lờiXóa
 53. Vấn đề của tổ chức này đó là khủng bố và không ngừng tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Tuy nhiên lâu nay chúng ta vẫn cứ quen gọi tổ chức này là tổ chức phản động mà né tránh việc gọi đúng bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 54. Nếu có một ai đó nói rằng Việt Tân là tổ chức dám đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền trên thế giới này thì chắc hẳn người đó phải nên xem lại bản thân mình xem có bị làm sao không. Chỉ có những người bị làm sao thì mới có suy nghĩ như thế

  Trả lờiXóa
 55. Xuyên suốt toàn bộ các hoạt động của mình từ trước đến nay, tổ chức Việt Tân đã không ngừng thực hiện một chuỗi các hành vi phạm tội, trong đó có hành vi khủng bố. Tuy nhiên, dưới sự bảo trợ của Mỹ thì tổ chức này đang ẩn mình và không bị liệt vào giống tổ chức IS

  Trả lờiXóa
 56. Không ai cho phép tổ chức khủng bố Việt Tân đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền bằng việc đào tạo và thực hiện các hoạt động khủng bố cả. Đây là điều không thể chấp nhận được của tổ chức này và có lẽ còn khó chấp nhận hơn khu chúng thực hiện nhiều hành vi bỉ ổi hơn thế

  Trả lờiXóa
 57. Với tổ chức này cách duy nhất chúng ta nên làm là đưa ra ánh sáng toàn bộ chứng cứ chứng minh cho hành vi của chúng để mọi người trên khắp thế giới biết được những hành vi bỉ ổi của chúng và từ đó cảnh giác khi tổ chức này mua chuộc

  Trả lờiXóa
 58. tổ chức khủng bố Việt Tân từ trước đến nay đã tiến hành rất nhiều các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam dưới sự chỉ dẫn của các thế lực thù địch trong đó có Việt Nam. Chính chúng chứ không phải ai hết đang thực hiện điều đó và chưa dừng lại

  Trả lờiXóa
 59. Những ai trong chúng ta thừa nhận tổ chức Việt Tân là tổ chức khủng bố thì cũng đồng nghĩa với việc tổ chức này đang dần lộ nguyên hình của mình ra trước mặt mọi người và không thể tránh được sự thất bại

  Trả lờiXóa
 60. Đúng là phải đưa Việt Tân vào tổ chức khủng bố để mọi người đều biết và có ý thức cảnh giác với cái lũ sâu bọ bán nước này. Tôi cũng hy vọng trong tương lai không xa tổ chức Việt Tân này sẽ nhanh chóng sụp đổ để cuộc sống người dân thêm bình yên.

  Trả lờiXóa
 61. Khởi đầu của tổ chức Việt Tân chính là đứa con hoang của “Mặt trận Thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh - cựu sĩ quan quân đội ngụy quyền cầm đầu thì làm sao là một tổ chức hợp pháp được, lại thêm một loạt các hành vi trái pháp luật của tổ chức này cầm đầu thì bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố là quá hợp lý.

  Trả lờiXóa
 62. Không có gì phải bàn cãi khi đưa tổ chức Việt Tân vào nhóm khủng bố bởi vì Bộ Công An đã đưa ra những bằng chứng pháp lý về những sai phạm của Tổ chức Việt Tân rất đầy đủ và chính xác. Tôi tin rằng sau khi quyết định này ban hành thì ngày tàn của Việt Tân cũng không còn xa.

  Trả lờiXóa
 63. Việc đưa tổ chức Việt Tân vào nhóm khủng bố càng thêm khẳng định ngày tận thế của tổ chức Việt Tân sắp đến rồi, Việt Tân cùng lũ rận chủ trong và ngoài nước sớm muộn cũng bị tiêu diệt mà thôi sớm muộn cũng bị tiêu diệt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 64. Sau thông báo trên của Bộ Công An, chúng ta tuy chưa có thể khẳng định Việt Tân có thể bị xóa sổ ngay, vì rõ ràng chúng ta đều nhận thức rằng cuộc đấu tranh với các phần tử khủng bố này là một cuộc đấu tranh lâu dài. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn Việt Tân cũng như các thành viên của tổ chức khủng bố này sắp tới sẽ gặp muôn vàn khó khăn, thậm chí là suy tàn đến mức khó có thể khắc phục lại được

  Trả lờiXóa
 65. Việt Tân ngày nay không còn khủng bố lộ liễu như xưa, mà luôn mồm nói chuyện dân chủ, nhân quyền và tự do. Nhưng Việt Tân vẫn là Đảng cầm quyền trong Nhà nước Việt Nam tự phong ở Mỹ. Đây alf một tổ chức được Mỹ đứng sau hậu thuẫn và nhằm tiến hành nhiều hoạt động phá hoại khác nhau, hiện nay cái chính đó là chúng tiến hành chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng nhân dân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 66. Thông tin “Việt tân” là một tổ chức khủng bố đã được ít nhiều nói đến trong những năm vừa qua, nhất là sau khi tổ chức này tiến hành các hoạt động đánh bom Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước, cũng như việc họ lập ra một đội ám sát chuyên nghiệp (“Đội sát thủ K9”) để thực hiện các nhiệm vụ ám sát những phóng viên gốc Việt đưa tin vạch mặt bản chất phản động của “Việt tân”.

  Trả lờiXóa
 67. Tổ chức khủng bố Việt Tân các thành viên chủ chốt nằm đống quân và làm việc tại trụ sở của đất nước nhiều thù oán với chúng ta là Mỹ, vậy mà bây giờ những việc mà tổ chức khủng bố Việt Tân đã làm thì mọi người dân nói chung và mọi thành phần từ cán bộ cơ quan điều tra cho đến nhân dân điều nhận thức quá rõ ràng về những hành động của chúng nó.Đơn giản vì tổ chức Việt Tân gây hại cho Việt Nam nhưng không gây hại thậm chí còn có lợi cho Mỹ nên không phải là tổ chức khủng bố của Mỹ

  Trả lờiXóa
 68. Nền móng của tổ chức khủng bố Việt Tân được xây dựng lên bằng sự bất mãn, dối trá, lừa đảo cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối, hèn hạ. Vì những đồng tiền nhơ bẩn mà bán rẻ lương tâm đạo đức để phá hoại đất nước. Người dân VN yêu nước luôn căm thù những kẻ phản bội như chúng .Do vậy cho nên chắc chắn rằng nó mãi mãi chỉ là thứ quái thai thời hậu chiến mà thôi.

  Trả lờiXóa
 69. vẫn bản chất là chống phá , phá hoại , gây mất trật tự , gây sức ép với chính quyền . Việt tân đã mua chuộc được Đặng Hữu Nam để thực hiện mưu đồ của mình. người phải chịu những thiệt thòi vẫn là nhân dân , cụ thể là giáo dân . những tên cầm đầu là linh mục Nam cùng đồng bọn chỉ việc ngồi đếm tiền , chẳng cần đoái hoài gì đến tình hình người dân như thế nào

  Trả lờiXóa
 70. Dưới chiêu bài hết sức nhân văn - Việt Tân đã sử dụng chiêu bài “không chiến tự nhiên thành” bằng cách hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm mất uy tín của Đảng với quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ