Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

TUẤN KHANH - XIN HÃY LÀ MỘT NHẠC SĨ ĐÚNG NGHĨA!!!


HỒNG NHẠN
Thoảng nghe hôm trước anh Khanh nói về vụ con bò trong nước lũ rồi ví von đôi mắt bò là đôi mắt của người dân mới thực thấy tư duy của một nhạc sĩ như anh đây cũng chỉ bằng con bò, không hơn không kém.
Anh à! Thiên tai bão lũ là điều không ai mong muốn, nhưng đó là tự nhiên, chúng ta không thể chống lại. Tuy nhiên, lời nói thì lại khác, là thứ xuất phát từ não và đi ra qua đường cửa miệng, vậy nên Nhạn đây cũng cho rằng đó chẳng phải là cái gì đó quá khó để anh suy nghĩ cẩn thận về mọi phát ngôn của mình sao cho đúng, cho trúng, cho hợp người nghe chứ không phải những suy nghĩ bộp chộp kiểu lũ con nít ăn chưa no lo chưa tới mà hễ ăn no rồi đau bụng là phải la lối om sòm lên, kiểu không nghĩ trước nghĩ sau như thế.
Kết quả hình ảnh cho tuấn khanh nổi tiếng với bài hát gì
Nhạc sĩ Tuấn Khanh, ảnh: internet
Đúng là anh tài thật. Còn nhớ cái ngày bé xíu vẫn hay vu vơ bô lô boa loa mấy câu hát của bài Rêu phong, Áo xanh, Chiếc lá cuối cùng anh viết hay những buổi tối trốn bố mẹ xem chương trình Trò chơi âm nhạc để lại được thấy khuôn mặt tròn trĩnh, phúc hậu và sự hài hước của anh và có lúc Nhạn nghĩ rằng, anh chính là một trong những người đáng được nể phục, là cái đích để mình phấn đấu và hướng tới trong cuộc sống này. Tuy nhiên, thời gian trôi nhanh quá phải không anh? Nhìn vào anh bây giờ rồi so sánh với con người là thần tượng của bao lớp trẻ ngày trước, con người đó, giờ chắc đã không còn nữa rồi. Anh đã rẽ sang một con đường khác…
Tác giả không cần biết anh ví đến anh phu kéo xe của Nguyễn Công Hoan làm gì khi bày tỏ cảm xúc của mình về thứ anh nhận thấy trong mắt con bò đó. Và cũng chẳng hiểu suy nghĩ của anh là gì về việc con bò sẽ trở thành huyền thoại như anh nói. Tất cả những gì mà tác giả thấy là nước lũ đang ngày càng dâng cao còn anh thì đang thổi thêm gió bằng những luận điệu đúng kiểu một thằng nhạc sĩ đổi nghề. Là những câu chữ đầy huyễn hoặc mà nói cho cùng là trách móc lên Nhà nước, lên chính quyền vì đã để lũ hại dân. Nhưng lũ là tại mưa chứ anh? Mưa thì lại do trên trời rơi xuống. Việc nó mưa nhiều, mưa to, mưa lâu ngày dẫn đến ùn ứ lũ lụt, trách ai, có mà trách trời.
Ừ thì Nhạn tán thành với anh rằng công tác quản lí và quy hoạch của ta còn chưa tốt, còn đâu đó những kẻ lợi dụng chức quyền để vụ lợi, còn đó những kẻ nhận lương của dân nhưng không vì dân, để rừng đầu nguồn ngày càng thưa trong khi đập thì xây ngày càng nhiều nhưng không chứa nổi nước. Tuy nhiên, xã hội nào mà không có những con sâu, anh nên nhớ ngay cả rau phun thuốc còn có sâu nữa chăng là. Thà rằng mình chấp nhận, cùng nhau chung sức đồng lòng để vượt qua giai đoạn khó khăn này, cùng hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt chứ ai đâu lại như anh, kiểu sĩ mồm, ung dung ngồi nhà hưởng quạt mát điều hòa rồi lỉ rỉ đôi ba từ mang tính có chuyện là chê kiểu đó. Đừng hỏi tại sao xả lũ lại không thông báo. Thông báo với ai, bằng gì khi lũ về thì nhanh, không xả kịp thì có khi lại vỡ đập, lại lũ chồng thêm lũ, đống võ mồm như anh lại có cớ chửi Nhà nước, chửi Chính phủ; Và thông báo kiểu gì khi cả vùng ngập trong nước lũ? Bảo người dân vớt tivi lên sấy rồi chạy bằng ắc quy xem chắc? Thế mới nói, não anh chắc cũng bằng con bò, quả không sai.
Người ta thường nói, một nghề cho chín còn hơn chín nghề. Với suy nghĩ của tác giả, anh nên chỉ là một nhạc sĩ đúng nghĩa, mang tâm hồn thả vào những nốt nhạc câu hát mà đem hạnh phúc đến với người nghe. Chứ đừng nên suốt ngày la cà ở mấy quán cafe rồi chém gió với mấy cái tờ báo lá cải những thứ không đâu vào đâu như thế. Bởi muốn làm một cái gì, không những phải có tài, mà phải còn có tâm,có tầm nữa, không thì có ngày rước họa vào thân đấy!

TÁC GIẢ: Unknown // 10/31/2016 08:17:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Người tử tế08:40 31 tháng 10, 2016

  Tuấn Khanh nên chỉ là một nhạc sĩ đúng nghĩa, mang tâm hồn thả vào những nốt nhạc câu hát mà đem hạnh phúc đến với người nghe. Chứ đừng nên suốt ngày la cà ở mấy quán cafe rồi chém gió với mấy cái tờ báo lá cải những thứ không đâu vào đâu như thế. Bởi muốn làm một cái gì, không những phải có tài, mà phải còn có tâm,có tầm nữa, không thì có ngày rước họa vào thân đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Tuấn Khanh có còn là nhạc sĩ nữa đâu. Với tâm hồn như vậy thì tự hỏi là những gì anh viết ra sẽ như thế nào, nghe mà chói tai, xem mà chói mắt. Hay "nhạc sĩ con bò" là phải như vậy?. Làm nhạc sĩ không chịu, lại la cà hàng quán rồi lại ra nông nỗi như ngày hôm nay, từ "nhạc sĩ con người" giờ lại thành ra "nhạc sĩ con bò". Thương thay cho Tuấn Khanh quá.

  Trả lờiXóa
 3. Làm nghề gì cũng thế, đã làm thì phải đúng pháp luật, đúng đạo đức, đúng lương tâm. Vậy nên anh Tuấn Khanh là nhạc sĩ, bài hát của anh sẽ được đưa ra công chúng thì anh càng phải có sự chỉnh chu, đúng mực trong tác phẩm, trong suy nghĩ của mình, anh đừng có viết và nói linh tinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy rồi, nếu viết đúng thì không sao chứ viết linh tinh thì quả thật chúng ta khó có thể chấp nhận được cho anh rồi, chính vì thế việc ngừng viết là hoàn toàn sáng suốt mà Tuấn Khanh nên làm rồi.

   Xóa
  2. Đã là nhạc sĩ thì tâm hồn bay bổng rồi, viết lách thì cũng có thể, nhưng điều gì thì điều, sự thật vẫn luôn là sự thật không nên cố gắng thay đổi nó mà làm gì cả, đó chính là những giá trị thực sự của cây bút chân chính cho dù bạn là ai.

   Xóa
 4. làm bất cứ việc gì,nói bất cứ điều gì cung hãy nên suy nghi trước sau phải trái xem ngọn ngành ra làm sao đã,đừng có kiểu phát ngôn một cách nhảm nhí,bộc miệng ra như vậy hơn nữa cương vị của anh là một nhạc sĩ đc nhiều người biết đến và yêu thích, thì những phát ngôn của anh lại càng phải cẩn trọng hơn kẻo có ngày a lại phải rước họa vào thân đấy

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta có bộ não chính là để suy nghĩ trước khi nói nên anh Nhạc sĩ Tuấn Khanh à, khi người dân miền Trung đang khổ sở như thế nếu anh muốn chia sẽ với họ thì hãy dùng cách thiết thực và ý nghĩa chứ đừng tùy tiện ăn nói linh tinh.

  Trả lờiXóa
 6. TRong giới nghệ thuật đã từ lâu Tuấn khanh không còn chỗ đứng, chính những tư tưởng sai trái của ông đã dẫn ông đến bờ vực của sự thất bại

  Trả lờiXóa
 7. Tuấn Khanh nên chỉ là một nhạc sĩ đúng nghĩa, mang tâm hồn thả vào những nốt nhạc câu hát mà đem hạnh phúc đến với người nghe. Chứ đừng nên suốt ngày la cà ở mấy quán cafe rồi chém gió với mấy cái tờ báo lá cải những thứ không đâu vào đâu như thế. Bởi muốn làm một cái gì, không những phải có tài, mà phải còn có tâm,có tầm nữa, không thì có ngày rước họa vào thân đấy! Thằng cha này nói nhảm cũng nhiều rồi mà vẫn chưa vào trại nhỉ?

  Trả lờiXóa
 8. Tuấn Khanh nói về vụ con bò trong nước lũ rồi ví von đôi mắt bò là đôi mắt của người dân mới thực thấy tư duy của một nhạc sĩ như anh đây cũng chỉ bằng con bò, không hơn không kém. bài viết đã mở bải rất hay. đúng là một sự ví von hơi bị xỉ nhục con bò

  Trả lờiXóa
 9. nhạc sỹ Tuấn Khanh nên chỉ là một nhạc sĩ đúng nghĩa, mang tâm hồn thả vào những nốt nhạc câu hát mà đem hạnh phúc đến với người nghe. Chứ đừng tham gia vào việc chính trị vì như thế kệch cỡm lắm, rồi lại dẫn đến sai lầm

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta không thể phủ nhận là nhạc sỹ Tuấn Khanh là một con người khá tài năng. tuy nhiên, tài năng có phát huy được hay không thì nên đặt đúng chỗ. trong trường hợp này thì nhạc sỹ không nên làm chính trị

  Trả lờiXóa
 11. người lớn rồi đấy , đâu phải trẻ lên ba nữa đâu , cũng chẳng phải là tuổi trẻ hóng hớt , bồng bột gì nữa . và ở đây cũng không phải là đang chém gió với lũ bạn cờ hó mà có thể phát ngôn bừa bãi . xin hãy có trách nhiệm hơn với những câu nói của mình , những ý kiến chủ quan của mình vì nó có thể ảnh hưởng đến đất nước , hãy thể hiện là một người có hiểu biết đi , nhiều tuổi nhưng nhận thức chỉ bằng đứa trẻ con thế à

  Trả lờiXóa
 12. Nhạc sĩ Tuấn Khanh tốt hơn là nên làm tròn bổn phận của mình thay vì có những phát ngôn đầy thiểu năng như thế

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta có bộ não chính là để suy nghĩ trước khi nói nên anh Nhạc sĩ Tuấn Khanh à, khi người dân miền Trung đang khổ sở như thế nếu anh muốn chia sẻ thì nên có những hành động thiết thực hoặc có thể ủng hộ bằng những điều có giá trị chứ không phải như thế kia đây anh à.

  Trả lờiXóa
 14. Tuấn Khanh chỉ nên là một nhạc sĩ đúng nghĩa, mang tâm hồn thả vào những nốt nhạc câu hát mà đem hạnh phúc đến với người nghe. Chứ đừng nên suốt ngày la cà ở mấy quán cafe rồi chém gió với mấy cái tờ báo lá cải những thứ không đâu vào đâu như thế. Đó là điều mà ngay lúc này Tuấn Khanh nên biết và chú ý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với một người đã có suy nghĩ như thế này thì rất khó có thể nghĩ lại được, đã bao nhiêu người trước đây đã vậy và văn nghệ sĩ cũng không ít, có mấy ai như thế này rồi mà còn biết nghĩ lại, biết hối cải là mình đã làm sai đâu chứ.

   Xóa
  2. Đúng là nên suy nghĩ để bản thân có thể thoải mái và mọi người còn có chút kính trọng, chứ đừng để đến lúc như một số nghệ sĩ hiện nay chỉ vì chút lợi hay cố tỏ ra thế này thế kia mà đánh mất đi tất cả những gì đã cố tâm xây dựng bấy lâu.

   Xóa
 15. Người xưa có câu: " Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" để nhắc nhở con cháu sau này cần chú ý đến lời ăn tiếng nói của mình hơn. Ấy vậy mà thân làm một nhạc sĩ để đem niềm vui tiếng hát, công lý đến cho mọi người mà Tuấn Khanh lại không yên phận. Thường xuyên có những phát ngôn chống lại cơ quan nhà nước. Thật đáng lên án.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ