Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

THỰC HƯ VIỆC NGUYỄN KHUƠNG DUY VIẾT ĐƠN XIN ĐI TÙ THAY NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH


Tĩn tò@
Mấy ngày gần đây trên các trang lề trái như: Đàn Chim Việt, Anh Ba sàm, SBTN.TV liên tục cập nhập tin tức, tung hô  cái gọi là “Đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” của Nguyễn Khương Duy. Điều khiến dư luận quan tâm ở đây không phải là hành động thiếu hiểu biết của Nguyễn Khương Duy mà đó là trò hề lố bịch mới của phường xuyên tạc.
Hình ảnh được nhiều trang mạng lề trái tung hô về việc Nguyễn Khương Duy viết đơn đi tù thay cho Mẹ Nấm, ảnh: internet
Được biết Nguyễn Khương Duy là một thanh niên sinh năm 1988 người Nghệ An. Trong “Đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” - đối tượng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự, Nguyễn Khương Duy nêu ra các lí do về việc làm điên rồ của mình như sau: “ … việc bà Quỳnh đã làm như vậy chính là làm thay cho tôi, vì đây là điều rất cần và là điều ấp ủ bấy lâu của tôi nhưng chưa có dịp thể hiện…”. Chưa dừng lại, Duy còn cho rằng: “… Là một công dân nước Cộng hòa xã hộ chủ nghĩa Việt Nam, tôi thấy vô cùng xấu hổ, vì một người phụ nữ đơn thân, đang nuôi hai con nhỏ mà phải làm những công việc đó, thay những thằng đàn ông như tôi, để rồi phải gánh chịu tù đày.
Trên quan điểm cá nhân cũng như thực tế đang diễn ra, tác giả xin làm rõ cho độc giả hiểu và biết được bản chất của vụ việc trên như thế nào:
Trước hết, chưa cần quan tâm đếm mục đích của Nguyễn Khương Duy là gì, điều chúng ta mỗi người dân Việt Nam có thể thấy qua hành động này là hành vi thiếu hiểu biết về luật pháp. Bản chất của Nhà nước pháp quyền chính là tính thượng tôn của pháp luật trong tổ chức đời sống kinh tế, xã hội của một quốc gia. Nhà nước pháp quyền đòi hỏi một hệ thống pháp luật hoàn thiện, bao gồm tính thống nhất, ổn định, minh bạch, công bằng và dân chủ, không có ngoại lệ, không có biệt đãi, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Điều đó cho thấy việc làm của Nguyễn Khương Duy chỉ càng lộ rõ Y là người không hiểu biết về luật pháp mà vin vào đây để tìm kiếm sự “nổi tiếng” theo một cách điên rồ và thiếu hiểu biết bằng cách viết ra lá đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thứ hai, để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Nguyễn Như Quỳnh, cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định đối với hàng trăm bài viết trên facebook cá nhân và tập tài liệu “Stop police killing civilians” do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh biên tập, in ấn. Kết luận giám định về tài liệu của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nêu rõ các nội dung vi phạm như sau:
- Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
- Xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ cán bộ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước.
- Xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử; có nội dung chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
- Đặc biệt, tập tài liệu “Stop police killing civilians” được tập hợp từ các thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước, nêu những thông tin không chính xác về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện các hành vi trái pháp luật thì không chỉ Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều không thể chấp nhận. Chính vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra tiến hành khởi tố và bắt tạm giam để điều tra hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam, tập quán cũng như các quy định quốc tế
Thiết nghĩ, hành động trên của Nguyễn Khương Duy chỉ là hành động thiếu hiểu biết đang được các trang mạng lá cải ra sức tuyên truyền và tung hê như một vị “anh hùng” để rồi làm trò hề cho người dân mua vui. Những hành động kiểu như thế này quả thực hoàn toàn không đáng!

TÁC GIẢ: Unknown // 10/27/2016 02:53:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. Hành động của Nguyên Khương Duy chẳng qua cũng như bao nhà dận chủ khác là nhằm mục đích tự khuếch trương tự làm màu cho bản thân gây danh tiếng bằng những hành động điên dồ.Những hắn đâu biết rằng hành động của hắn chỉ thể hiện hắn chỉ là kẻ ngu muội về chính trị chẳng hiểu biết gì về pháp luật!

  Trả lờiXóa
 2. Không cần quan tâm đến việc Nguyễn Khương Duy là ai nhưng việc anh ta viết lên cái gọi là “Đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” đủ thấy trình độ nhận thức của anh ta thật hạn hẹp, nếu không muốn nói là ấu trĩ. Sở dĩ như vậy bởi vì trong hệ thống pháp luật thế giới và Việt Nam không có chế định nào về việc “đi tù thay”. Đó không phải vì các nhà làm luật thiếu sót mà đó là sự nghiêm minh của pháp luật. Ai vi phạm sẽ bị pháp luật xử lý. Đi tù không phải là trò đùa, càng không thể cứ muốn đi là được.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu22:14 27 tháng 10, 2016

  Hành động trên của Nguyễn Khương Duy chỉ là hành động thiếu hiểu biết đang được các trang mạng lá cải ra sức tuyên truyền và tung hê như một vị “anh hùng” để rồi làm trò hề cho người dân mua vui. Những hành động kiểu như thế này quả thực hoàn toàn không đáng!

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Khương Duy chắc có vấn đề về thần kinh hay sao mà lại xin đi tù thay cho đối tượng phạm tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với những lý do rất buồn cười và trẻ con

  Trả lờiXóa
 5. Ngồi tù thay là hành động mà pháp luật Việt Nam và trên thế giới đều cấm, không ai ủng hộ việc đó. ai vi phạm pháp luật thì phải xử lý chính với đối tượng đó mà không ai có thể thay được

  Trả lờiXóa
 6. Khương Duy chỉ là tham sống sợ chết vì y biết rằng sẽ không bao giờ có việc đó xảy ra nên mới ra chiêu bài đó, nếu được thì y có làm không. Tất nhiên là không rồi

  Trả lờiXóa
 7. Không có chuyện Pháp luật Việt Nam cho thực hiện việc này. ai vi phạm pháp luật thì phải trả giá thôi, làm gì có chuyện ngồi tù thay được. Đúng là buồn cười thật cho các đối tượng rận chủ này

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ các đối tượng đã không giữ được lời hứa khi liên tiếp vi phạm pháp luật và giờ đây phải trả giá cho việc đó, không có chuyện các đối tượng này muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 9. Đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nên chấp hành các quy định của nơi giam giữ, đừng tiếp tục tự làm đau mình mà hãy thay đổi suy nghĩ đi, đừng tìm cách liên hệ với đồng bọn để gây sức ép nữa

  Trả lờiXóa
 10. Đối tượng Khương Duy có thật sự muốn ngồi tù thay cho Quỳnh hãy cũng là câu chuyện làm quà mà lũ rận chủ việt dựng lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Cái việc nhận tội thay, xin đi tù thay chẳng qua chỉ là một hành động công kích, xuyên tạc sự thật và muốn gây sự chú ý của dư luận mà thôi. Nhưng thật đáng tiếc, do trình độ nhận thức quá kém cho nên nó có tác dụng ngược trở lại. Nó chỉ làm cho thiên hạ nhếch mép chê cười cho cái sự ấu trĩ của Nguyễn Khương Duy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. dù thật đi nữa thì cũng đéo ai cho.pháp luật mang tính răn đe là chính chứ ko phải trừng phạt.bây giờ cho đi tù thay thì còn gì là sự nghiêm minh của pháp luật nữa.mà cũng lạ đéo gì trò mèo bọn này nữa.biết pháp luật ko cho rồi nên nói dở giọng anh hùng thế thôi

  Trả lờiXóa
 13. Cuộc “lên đồng” tập thể của đám “dân chủ” trong nước cùng các tổ chức nhân quyền mang danh “cuốc tế” sau khi Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Trả lờiXóa
 14. hàng loạt các bài viết, phóng sự phỏng vấn ra sức tung hê, thổi phồng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như là một “chiến sĩ dân chủ”, “đấu tranh không biết mệt mỏi cho dân chủ và nhân quyền, bênh vực dân oan mất đất, ngư dân bị mất nghề sinh sống, tự do cho các giáo dân của mọi tôn giáo…”

  Trả lờiXóa
 15. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến ANTT, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Nhà nước. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng blogger Mẹ Nấm ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 16. những chiêu trò trên chỉ là cái cớ nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp những người được cho là “bất đồng chính kiến”, hòng tạo phản ứng tiêu cực trong dư luận, âm mưu gây mất ổn định chính trị xã hội, tạo cớ cho các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của ta, gây sức ép buộc Việt Nam phải chấp nhận các yêu sách về vấn đề dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nghĩ rằng cần xem xét về năng lực hành vi, khả năng nhận thức của 1 người xin đi tù thay cho 1 thành phần phản động. 1 người bình thường ko làm những chuyện như vậy. Điều 2 Bộ luật hình sự năm 1999, được sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định: “Chỉ người nào phạm một tội đã được Bộ luật hình sự quy định mới phải chịu trách nhiệm hình sự”. Với quy định này thì phải luật đặt ra để xử lý đối với người có hành vi phạm tội và đảm bảo đúng người đúng tội chứ không thể có người nào đó nhận tội thay mà được cả.

  Trả lờiXóa
 18. Thiết nghĩ, thay vì tìm kiếm sự “nổi tiếng” theo một cách điên rồ và thiếu hiểu biết bằng cách viết viết ra lá đơn xin đi tù thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Khương Duy cần hiểu rõ ý nghĩa câu tục ngữ “gieo nhân nào gặp quả nấy”

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện các hành vi trái pháp luật thì không chỉ Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 20. hành động trên của Nguyễn Khương Duy chỉ là hành động thiếu hiểu biết hay có sự kích động từ đằng sau như một chiêu trò của đám rân chủ và đám phản động. chứ nhà nước này không cho ai đi tù thay ai cả

  Trả lờiXóa
 21. hành động của mẹ gấu nấm là quá rõ ràng nên bản án đó là hợp lý. chúng ta không thể cho khương duy đi tù thay mẹ nấm được nhưng chúng ta có thể cho hai con người đó ngồi chung một nhà tù được :)

  Trả lờiXóa
 22. thực chất hành động của Nguyễn Khương Duy là do các đối tượng phản động khác kích động thôi ,nhằm tạo ra tên tuổi cho anh ta trong làng rận chủ việt nam thôi,nhưng nghĩ đi nghĩ lại càng thấy nực cười về sự mù quáng ,sự tối dạ ngu xuẩn trong suy nghĩ của Nguyễn Khương Duy thôi,không có bất kì pháp luật của nước nào mà lại đồng ý cho người khác chịu tội thay một kẻ phạm tội đâu, nên hành động của anh ta xứng đáng đc tôn vinh là hành động của anh hùng có vấn đề bị thần kinh nặng nhé

  Trả lờiXóa
 23. Bất kỳ pháp luật của 1 quốc gia nào trên thế giới đều ko có quy định chịu thay hình phạt. Nói cách khác đó là ai gây ra hành vi nguy hiểm cho xã hội thì phải chịu trách nhiệm hình sự. Chỉ 1 số trường hợp được miễn chứ ko phải là chịu thay được quy định như: Theo căn cứ tại Điều 25, Bộ Luật hình sự sửa đổi, bổ sung 2009 quy định về Miễn trách nhiệm hình sự:
  1. Người phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự, nếu khi tiến hành điều tra, truy tố hoặc xét xử, do chuyển biến của tình hình mà hành vi phạm tội hoặc người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa.
  2. Trong trường hợp trước khi hành vi phạm tội bị phát giác, người phạm tội đã tự thú, khai rõ sự việc, góp phần có hiệu quả vào việc phát hiện và điều tra tội phạm, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả của tội phạm, thì cũng có thể được miễn trách nhiệm hình sự.
  3. Người phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự khi có quyết định đại xá.

  Trả lờiXóa
 24. sau sự việc này Nguyễn Khương Duy ắt hẳn sẽ trở thành nhân vật siêu anh hùng mới trong giới dân chủ Việt Nam. hành động tạm coi là "anh hùng cứu mỹ nhân" đã đưa Nguyễn Khương Duy lên 1 tầm cao mới, bỗng chốc anh ta trở thành 1 kẻ nổi tiếng, đầy tiếng tăm và tất nhiên tiền từ các tổ chức phản động từ bên ngoài rót vào túi Duy tăng lên 1 cách chóng mặt. tưởng chừng bức thư chỉ như thể hiện sự ngu dốt về pháp luật, bộ mặt giả tạo, chống đối chính quyền của Nguyễn Khương Duy nói riêng, của giới dân chủ nói riêng, nhưng thực chất đây đã trở thành 1 chiêu trò quen thuộc của chúng để PR cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu là một Thanh niên Việt Nam hãy ra sức học tập, lao động cống hiến xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, đừng mù mờ về pháp luật hay cũng đừng dùng lời lẽ cổ súy cho những con người những hành động phá hoại đất nước thêm nữa, nực cười cho cái tên Rận mới Nguyễn Khương Duy, và cũng đánh dấu thêm một trò lố tiếp theo của bầy lũ rận, nếu cảm thấy ở ngoài cuộc sống này không có bất cứ cống hiến là người ăn hại thì cũng đừng nên vào tù rồi cũng là ăn hại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. hành động trên của Nguyễn Khương Duy chỉ là hành động thiếu hiểu biết đang được các trang mạng lá cải ra sức tuyên truyền và tung hê như một vị “anh hùng” để rồi làm trò hề cho người dân mua vui. Những hành động kiểu như thế này quả thực hoàn toàn không đáng!

  Trả lờiXóa
 27. chỉ là một tên điên đòi đi tù thôi mà , có gì mà phải bàn tán về cái trò hề này nhiều , nguyễn ngọc như quỳnh phạm tội một cách rõ ràng , chứng cứ rành rành , đi tù là chuyện bình thường và bắt buộc phải làm , điều đó là tốt cho xã hội , cho đất nước , nếu có người nào nói tốt , bao che cho bà ta thì hãy nên nghĩ lại đi , đi khám xêm đầu óc có vấn đề gì không đi nhé

  Trả lờiXóa
 28. Đúng là một lũ ngu học mù luật, thử hỏi tìm ở đâu trên thế giới này một đất nước cho đi tù thay, nực cười ! Hắn bày ra trò này cũng chỉ nhằm đánh bóng tên tuổi cho mình mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ