Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

NGUYỄN THÁI HỢP LIỆU CÓ XỨNG VỚI CHỨC DANH CHỦ TỊCH ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH ???


QUÊ CHOA
Vào ngày mồng 5 tháng 10 vừa qua, Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ 8 đã diễn ra thành công tốt đẹp và ra thông báo cuối cùng về kết quả việc bầu cử nhân sự khóa mới (2016 - 2019). Nhìn chung, bộ máy nhân sự của khóa mới này cũng chẳng khác mấy so với các chức danh được bầu tại Đại hội lần trước. Tuy nhiên, có một điểm nổi lên khiến không ít người thắc mắc và tỏ ra khó hiểu, đó chính là có xứng đáng hay không việc giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Công lý và hòa bình trong khi suốt quãng thời gian qua tại giáo phận Vinh, nơi Nguyễn Thái Hợp quản lí đã xảy ra quá nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, gây ảnh hưởng nặng nề đến uy tín Công giáo và hình ảnh của giáo dân?
NGUYỄN THÁI HỢP
Chân dung vị Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Phaolo Nguyễn Thái Hợp, ảnh: internet
Thật vậy, từ ngày được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay và tiền bạc từ nước ngoài rót về yểm trợ, dựa vào thần quyền, giáo lý để trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, hiện nguyên hình là một tên cáo già “lưu manh chính trị”, liên tục có những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Thời Đức Cha Phêrô Gioan Trần Xuân Hạp và Đức Cha Phaolo Maria Cao Đình Thuyên dạy chúng con chiên “đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm” bao nhiêu thì Nguyễn Thái Hợp lại đốn mạt và khốn nạn, phản lời Chúa bấy nhiêu. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên trở thành "Bất Yên". Những con chiên ngoan đạo một thời chân lấm tay bùn, cần cù chân chất, mộc mạc đơn sơ giờ trở thành phường ăn chờ nằm chực, cướp đất phá trường, chẳng khác nào lưu manh, ăn cướp.  Những cuộc biểu tình diễn ra đều đều mỗi sáng chủ nhật sau lễ cầu nguyện như cơm bữa, những băng rôn khẩu hiệu đả kích chính quyền cứ hiên ngang dàn hàng ngang tung tăng khắp phố, những lá cờ vatican ngoại lai cứ giương cao trên quê hương đất nước đội lốt danh nghĩa đấu tranh vì quốc gia dân tộc và gậy gộc, đất đá cứ thế mà ném, mà quất, mà vung vào đầu, vào lưng, vào chân anh em đồng bào cho cái gọi là “ôn hòa”, ‘vì chính nghĩa”. Liệu đó có phải chăng là tư cách của một con người xứng đáng với cái gọi là “Chủ tịch Ủy ban công lý và hòa bình” ?
Những vụ việc phức tạp liên tiếp xảy ra, từ giáo xứ Cầu Rầm cho đến giáo họ Con Cuông, giáo xứ Đông Yên, Cồn Sẻ, hay như mới đây nhất là vụ việc ngày mồng 2/10/2016, hơn 6000 con chiên từ khắp các giáo xứ tụ tập về trước cổng chính của Fomosa theo lời kêu gọi và chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp nhằm tiến hành biểu tình quy mô lớn, đạp cổng, nhảy rào, viết vẽ bậy lên của công, chống đối đe dọa người thi hành công vụ, đòi phá hủy nhà máy Formosa, đòi thêm tiền bồi thường, lợi dụng cái gọi là tuần hành vì môi trường để gây mất trật tự xã hội với những khẩu hiệu đầy hàm ý quy chụp thảm họa này là do sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước như: "Ai đã ưu đãi cho Formosa trái pháp luật?", "Đừng bán danh dự tổ tiên vì Formosa", "Đảng khoan hồng vì Formosa biết chạy", "Formosa nhận lỗi, đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa" đã và đang gây nên những luồng ý kiến phẫn nộ trong xã hội về bản chất của Công giáo và người dân theo đạo lại càng làm cho dân tình đặt ra dấu hỏi lớn về trách nhiệm và khả năng quản lý của một vị chủ chăn vốn mang tiếng học nhiều, lắm bằng cấp nhưng mù về quản liý và đạo đức như Nguyễn Thái Hợp.
Thử hỏi, Đức giáo hoàng Phanxico sẽ phải nghĩ gì khi biết có một vị Giám mục đi đến đâu tình yêu thương đâu không thấy, mà chỉ thấy toàn lời lẽ kích động, gieo rắc hận thù, chia rẽ, đem giáo dân ra làm con tốt thí mạng, làm khiên chắn cho những mưu đồ chính trị dơ bẩn hèn hạ và tư lợi ích kỉ, hẹp hòi của bản thân?  Đạo đức “kính chúa, yêu nước”, “tốt đời đẹp đạo” của một vị chức sắc đại diện cho “công lí và hòa bình” ở đâu với một kẻ chuyên hậu thuẫn cho số đối tượng phản động như: Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,... mà chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của toàn dân, sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo?
Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp có xứng đáng với sự tin cậy của Hội đồng giám mục cũng như các con chiên trong khắp cả nước trông mong vào hòa bình theo đúng tinh thần của người Công giáo hay không? Chắc ai cũng đã rõ !!!

TÁC GIẢ: Unknown // 10/11/2016 01:34:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Ông Hợp còn chưa hoàn thành cái nhiệm vụ đang được giao phó ở giáo phận Vinh thì còn đảm nhiệm thêm nhiệm vụ khác để làm gì cơ chứ, làm tốt việc chính của mình đi rồi hẵng kiêm việc khác, hay ông Hợp định phá tiếp cả cái kia nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp ựa vào thần quyền, giáo lý để trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, hiện nguyên hình là một tên cáo già “lưu manh chính trị”, liên tục có những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam.

   Xóa
 2. Đức giáo hoàng Phanxico sẽ phải nghĩ gì khi biết có một vị Giám mục đi đến đâu tình yêu thương đâu không thấy, mà chỉ thấy toàn lời lẽ kích động, gieo rắc hận thù, chia rẽ, đem giáo dân ra làm con tốt thí mạng, làm khiên chắn cho những mưu đồ chính trị dơ bẩn hèn hạ và tư lợi ích kỉ, hẹp hòi của bản thân? Đạo đức “kính chúa, yêu nước”, “tốt đời đẹp đạo” của một vị chức sắc đại diện cho “công lí và hòa bình” ở đâu với một kẻ chuyên hậu thuẫn cho số đối tượng phản động như: Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,... mà chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của toàn dân, sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên là ông Hợp không xứng đáng với chức danh này ,vì trước tới này ông có quá nhiều hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam và điều đó khiến chúng ta cảm thấy nhục nhã vô cùng

   Xóa
 3. Với việc tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình thì chúng ta có thể thấy rằng Giáo Hội công giáo VN đang có vấn đề về nhân sự. Nguyễn Thái Hợp là một con người không làm tròn chức trách một giám mục là hướng đạo các con chiên, ngược lại y còn hướng con chiên tới những hành động sai trái, vi phạm pháp luật. Vậy mà y có thể làm chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình. Thật nực cười. Chẳng lẽ các chức sắc ở Thiên chúa giáo không còn nữa hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà ông này lại là người nhận được sự tín nhiệm của những người khác, phải chẳng vì tuổi tác nên ông mới nhận đươc điều như thế, còn về năng lực và sự cống hiến thì thực sự, ai cũng thấy có vấn đề

   Xóa
 4. Đã có rất nhiều sự lên án gay gắt vai trò điều hành, quản lý Giáo phận Vinh, nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường tại một số tỉnh Miền Trung. Nhất là việc Giáo dân Giáo phận Vinh tổ chức kích động cho giáo dân kéo vào gây sức ép tại Formosa là hoạt động mang động cơ chính trị. Đôi khi tự hỏi rằng cái chức danh chủ tịch Ủy ban công lý và hòa bình có xứng đáng với ông...

  Trả lờiXóa
 5. Những con chiên ngoan đạo một thời chân lấm tay bùn, cần cù chân chất, mộc mạc đơn sơ giờ trở thành phường ăn chờ nằm chực, cướp đất phá trường, chẳng khác nào lưu manh, ăn cướp. Những cuộc biểu tình diễn ra đều đều mỗi sáng chủ nhật sau lễ cầu nguyện như cơm bữa, những băng rôn khẩu hiệu đả kích chính quyền cứ hiên ngang dàn hàng ngang tung tăng khắp phố, những lá cờ vatican ngoại lai cứ giương cao trên quê hương đất nước đội lốt danh nghĩa đấu tranh vì quốc gia dân tộc và gậy gộc, đất đá cứ thế mà ném, mà quất, mà vung vào đầu, vào lưng, vào chân anh em đồng bào cho cái gọi là “ôn hòa”, ‘vì chính nghĩa”. Liệu đó có phải chăng là tư cách của một con người xứng đáng với cái gọi là “Chủ tịch Ủy ban công lý và hòa bình” ?

  Trả lờiXóa
 6. Từ ngày được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay và tiền bạc từ nước ngoài rót về yểm trợ, dựa vào thần quyền, giáo lý để trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, hiện nguyên hình là một tên cáo già “lưu manh chính trị”, liên tục có những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Đức giáo hoàng ở tận xa xôi thì làm sao biết ông giám mục Nguyễn Thái Hợp đã sử dụng quyền lực mà Vatican trao cho mình có phục vụ cuộc sống ấm no của giáo dân hay không? Ông đâu biết càng cho Nguyễn Thái Hợp giữ cương vị cao hơn thì giáo dân giáo phận Vinh càng khổ, bởi họ bị linh mục mà mình tôn sùng lừa bịp, lôi kéo vào con đường phạm tội. Chúa ở trên cao có nhìn thấu được những hành động tội lỗi mà Nguyễn Thái Hợp gây ra đâu, chỉ có một mình ông ta tác oai tác quái, gây hại cho dân tộc này thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đạo đức “kính chúa, yêu nước”, “tốt đời đẹp đạo” của một vị chức sắc đại diện cho “công lí và hòa bình” ở đâu với một kẻ chuyên hậu thuẫn cho số đối tượng phản động như: Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,... mà chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của toàn dân, sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo?

  Trả lờiXóa
 9. Chúa luôn răn dạy chúng ta phải sống tử tế, sống để trở thành người lương thiện. Chúng ta tôn sùng Chúa vì Chúa bác ái, nhân từ.Chúa hướng sáng cho đời người thanh thản. Nhưng mọi người hãy xem, các giám mục "mặt quỷ" đã lợi dụng danh nghĩa của Chúa để làm điều bậy. Họ sẽ bị quả báo trong tương lai gần thôi, hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa
 10. thiết nghĩ thì Nguyễn Thái Hợp nên đổi danh từ "nhà dân chủ" sang nhà "dân chủ" thì đúng hơn. Là giám mục mà không lo làm tốt việc của mình. không làm tròn chức trách một giám mục là hướng đạo các con chiên, ngược lại y còn hướng con chiên tới những hành động sai trái, vi phạm pháp luật. Nguyễn Thái Hợp nếu còn lòng tự trọng hãy từ chức đi để tích đức cho con cháu

  Trả lờiXóa
 11. ủy ban này nếu để nguyễn thái hợp lên lãnh đạo thì nên đổi tên thành ủy ban công lý kiểu rận mới đúng. với vị thế là một người chức cao vọng trọng trong cộng đồng người công giáo nhưng nguyễn thái hợp lại có tư tưởng chống đối cực đoan, chuyên kích động và chống phá những chủ trương của đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. từ ngày Cha NGUYẾN Thái Hợp về làm Giám mục Giáo phận Vinh ,thì Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn,với liên tiếp những hành động tổ chức biểu tình chống phá chính quyền của giáo dân dưới sự chỉ đạo của Giam mục Nguyễn Thái Hợp thì việc Cha Hợp tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Công lý và hòa bình đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và hoài nghi ,liệu Cha Hợp có xứng đáng với sự tin cậy của Hội đồng giám mục cũng như các con chiên trong khắp cả nước hay không,thì chắc điều này trong bản thân mỗi người chúng ta ai cũng đều đã rõ về một vị chủ chăn vốn mang tiếng học nhiều, lắm bằng cấp nhưng mù về quản lý và đạo đức như Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 13. Trong thời gian vừa qua, những vụ biểu tình tại Kỳ Anh và một số địa phương thuộc giáo phận Vinh quản lý đều xuất phát từ sự kích động, xúi giục của những tên chủ chăn bất lương, trong đó Nguyễn Thái Hợp chính là kẻ cầm đầu, trực tiếp liên hệ với các thành phần phản động hải ngoại để liên kết chống phá tình hình an ninh chính trị Việt Nam. Mong tất cả mọi người hãy vạch mặt tên quỷ dữ này, để làm trong sạch giáo hội, để cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đồng bào giáo dân ngày càng tốt đẹp hơn, có thể vui vẻ yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống, không để bị chi phối bởi kẻ mị dân này nữa, cái đám này lấy tên lợi dụng các hình thức bảo vệ chính quyền mà thực hiện các hành động chống phá

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thái hợp la ten ô loại, không biết nên dùng từ ngữ nhưu thé nào để nói lên sự đốn mạc và trơ cháo Nam. Với việc tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình thì chúng ta có thể thấy rằng Giáo Hội công giáo VN đang có vấn đề về nhân sự. Phải nhan chóng vạch trần và đưa bọn này ra ánh sáng

  Trả lờiXóa
 15. Chủ tịch ủy ban công lý vì hòa bình ư? thật nực cười, thật xấu hổ thay cho Nguyễn Thái Hợpthật xấu hổ thay cho Nguyễn Thái Hợp, cái con người mà mượn danh vì " công lý và hòa bình" để tiến hành các hoạt động đi ngược với đạo đức xã hội, đi ngược với lời chúa dạy các giáo dân, đi ngược với lợi ích quốc gia dân tộc. Ấy vậy mà vẫn tiếp tục được giữ chức Chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình, đại diện cho giáo dân ư! Hẳn là đằng sau ông có người chống lưng rất vững!

  Trả lờiXóa
 16. từ ngày được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay và tiền bạc từ nước ngoài rót về yểm trợ, dựa vào thần quyền, giáo lý để trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, hiện nguyên hình là một tên cáo già “lưu manh chính trị”, liên tục có những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. từ ngày được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay và tiền bạc từ nước ngoài rót về yểm trợ, dựa vào thần quyền, giáo lý để trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, hiện nguyên hình là một tên cáo già “lưu manh chính trị”, liên tục có những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. từ ngày được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Vinh, có lực lượng trong tay và tiền bạc từ nước ngoài rót về yểm trợ, dựa vào thần quyền, giáo lý để trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, hiện nguyên hình là một tên cáo già “lưu manh chính trị”, liên tục có những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Người tử tế17:19 12 tháng 10, 2016

  Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,... mà chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của toàn dân, sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo?

  Trả lờiXóa
 20. thằng cha nguyễn thái hợp này từi bé đã có lòng thù hận với cộng sản rồi nên lớn lên ngồi đc vào vị trí tổng giám mục giáo phận vinh càng có điều kiện để chống cộng hơn,trước giờ lợi dụng đức tin của giáo dân ở giáo phận vinh chống biết bao nhiêu lần rồi.giờ mà lên cái chức chủ tịch ủy ban tôn giáo và hòa bình nữa thì có mà loạn nước à

  Trả lờiXóa
 21. Dù theo đạo nào cũng thế, mục đích hàng đầu là đem đến những điều tốt lành cho người dân, nhưng cái ông NGuyễn Thái Hợp này thì lại làm điều trái ngược. Những gì ông ta làm chỉ là lợi dụng lòng tin của nhân dân để thực hiện những hành vi gây rối, nhiễu loạn cuộc sống an bình của người dân.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Thái Hợp làm sao có thể xứng đáng với cái danh chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình. Vì những hành vi của ông ta đã đi ngược lại với hai chữ " hòa bình", cái ông ta đang làm chính là gây rối loạn lòng dân, cổ súy họ làm điều sai trái, gây rối loạn trật tự xã hội. Toàn những hành động đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Thái Hợp sẽ rất xứng với cái danh chủ tịch ủy ban gây rối và tội ác. Hi vọng những giáo dân sớm tỉnh táo, để có được cuộc sống bình yên, ấm no thì đừng có đặt niềm tin một cách mù quáng vào các vị linh mục đội lốt quỷ sứ này.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thái Hợp ông ta lấy tư cách gì mà đòi làm chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình. Ông ta lợi dụng dân ta, kích động dân ta để biểu tình, không những thế ông ta còn bôi xấu, xuyên tạc đường nối chính sách của đảng ta. Thử hỏi răng ông ta lấy đâu ra tư cách mà giữ cái chức vụ ấy.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Thái Hợp đã lật mặt, hiện nguyên hình là một tên cáo già “lưu manh chính trị”, liên tục có những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Đấy đây là hành vi mà chủ tịch ủy ban công lý và hào bình nên có sao? Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 26. Với những sự việc xảy ra gần đây thì trên cương vị đứng đầu Giáo phận được 03 năm Giám mục Hợp đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm những điều ông hứa, ông có xứng đáng với cương vị ,người chủ chăn tối cao của cộng đồng dân chúa địa phận Vinh. Liệu sự tôn trọng, kính mến của giáo dân có được đền đáp xứng đáng và hơn hết chính bản thân Giám mục Hợp đang làm xấu đi hình ảnh những chức sắc Công giáo kính chúa yêu nước từ những năm đầu tin mừng Thiên chúa được gieo rắc và hoài thai nơi mảnh đất khó khăn này

  Trả lờiXóa
 27. Ông là chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình. Ông than trách con người hôm nay bạo động và nóng nảy, hung ác, sao ông lại cổ vũ, dung dưỡng cho những hoạt động bất chấp pháp luật, tấn công người thi hành công vụ, dường như nó đã trở thành “đặc sản” ở khắp mọi nơi trong Giáo phận Vinh kể từ ngày ông nhậm chức giám mục. Điển hình như các vụ gây rối ở Yên Khê và Nghi Phương (Nghệ An), Đông Yên (Hà Tĩnh), Cồn Sẻ (Quảng Bình)…? Ông xem lời ông nói có giống với điều ông làm?

  Trả lờiXóa
 28. Dựa vào thần quyền, giáo lý, trói chặt các chủ chăn và tín đồ trong tay mình, ông ta tăng cường những hoạt động chống phá quyết liệt đối với Nhà nước Việt Nam và chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Tiền bạc từ nước ngoài đổ về yểm trợ. Giáo phận Vinh từ chỗ bình yên trở nên cuồng loạn. Những Mỹ Yên, Phú Yên, Kỳ Yên, Đông Yên... trở thành "Bất Yên". Những cuộc biểu tình cứ diễn ra mỗi sáng Chủ nhật sau lễ cầu nguyện, những là cờ nước Chúa dương cao và gậy gộc, đất đá quất vào, ném vào lực lượng giữ gìn trật tự. Ông hoàn toàn không xứng với cái danh mang mình đang mang.

  Trả lờiXóa
 29. Với vai trò là Giám mục Giáo phận Vinh và là Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hoà bình Hội đồng Giám mục Việt Nam, thì ông đã ở đâu trong các cuộc biểu tình, hỗn loạn hay là ông núp bóng đằng sau giật dây họ? Chính quyền mời ông lên nói chuyện ông không hợp tác nói với giáo dân của mình thích làm gì thì làm và để mặc cho Tân giám mục phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên vừa mới được bổ nhiệm trước đó vài giờ, ủy quyền cho linh mục Phê rô Nguyễn Xuân Quý, quản xứ Xuân Mỹ ra trao đổi với các cấp chính quyền và khuyên nhủ số bà con giáo dân quá khích ra về. Đấy là việc ông nên làm ư?

  Trả lờiXóa
 30. Thời gian qua ông linh mục Nguyễn Thái Hợp đã làm tốt vai trò của mình đối với các con chiên ở giáo phận Vinh chưa? Ông ta luôn lợi dụng con chiên để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Có nguyên cả một page vạch mặt ông ta và bà con giáo dân cũng đang manh nha nghi ngờ về vị giám mục của mình. Đúng ra với những hành vi đó, ông ta phải bị cách chức linh mục chứ sao lại tái đắc cử cương vị Chủ tịch UB Công lý & Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Như thế thì Công giáo Việt Nam sẽ ngày càng biến chất đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Trong suốt thời gian ông ta lên nắm chức ở giáo phận vinh, thì họ đã xảy ra bao nhiêu là chuyện, đặc biệt trong sự kiện formosa, ông ta đã đã thể hiện rõ bản chất cực đoan, tư tưởng lệch lạc, có lòng hận thù sâu sắc với chế độ, liên tục có những hành vi xúi giục, kích động giáo dân chống đối chính quyền, gây ra nhiều phức tạp không chỉ ở giáo phận Vinh mà còn ở nhiều địa phương khác. Vì thế Nguyên Thái Hợp không xứng được giữ cương vị chủ tich Ủy ban Công lý và hòa bình của giáo hội Công giáo việt Nam

  Trả lờiXóa
 32. Đức giáo hoàng Phanxico sẽ phải nghĩ gì khi biết có một vị Giám mục đi đến đâu tình yêu thương đâu không thấy, mà chỉ thấy toàn lời lẽ kích động, gieo rắc hận thù, chia rẽ, đem giáo dân ra làm con tốt thí mạng, làm khiên chắn cho những mưu đồ chính trị dơ bẩn hèn hạ và tư lợi ích kỉ, hẹp hòi của bản thân? Đạo đức “kính chúa, yêu nước”, “tốt đời đẹp đạo” của một vị chức sắc đại diện cho “công lí và hòa bình” ở đâu với một kẻ chuyên hậu thuẫn cho số đối tượng phản động như: Lê Quốc Quân, Lê Văn Nhàn, Lê Đình Lượng, Nguyễn Năng Tĩnh, Thái Văn Dung, Hồ Huy Khang, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,... mà chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nguyện vọng của toàn dân, sử dụng nhà thờ như là chỗ dựa để hoạt động chống phá chính quyền, làm ô uế nơi tôn nghiêm, ô danh cộng đoàn công giáo?

  Trả lờiXóa
 33. Nếu Giám mục Nguyễn Thái Hợp quản lý địa phận tốt hơn, không để xảy ra những vụ việc mà tôi cho đó là vết nhơ, vấy bẩn lên hình ảnh của Giáo phận Vinh đã được các thế hệ người Công giáo tại đây gây dựng. Tôi đang muốn nói đến những vụ việc xảy ra tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An), xã Nghi Phương và xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An), gần đây nhất là tại thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình)... Thì ông ta còn có thể xem xét đc, tuy nhiên với những gì đã làm trong thời gian vừa qua thì ông ta ko xứng đáng

  Trả lờiXóa
 34. Giám mục Nguyễn Thái Hợp, quản lý giáo phận Vinh hơn ai hết phải là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo. Bởi ông là giám mục, được đào tạo bài bản để rao giảng lời Chúa, trình độ tiến sỹ thần học thì không lẽ gì mà ông không tường tận về đức tính này. Ấy vậy mà ông ta đã không làm theo, không vâng lời Thiên Chúa.
  Trong quan hệ với các Giám mục trong Hội đồng giám mục Việt Nam, Giám mục Hợp luôn thể hiện sự kiêu ngạo, tri thức hơn người khác. Ông ta cho rằng mình giảng hay hơn người khác? Trong điều hành giáo phận, Giám mục Hợp luôn khinh khỉnh, thể hiện sự độc đoán, coi thường cộng đoàn của mình. Đó không phải là thái độ phục vụ như Thiên Chúa đã dạy. Mọi người vẫn không quên trong buổi lễ nhận chức, trong xưng hô với Giám mục tiền nhiệm Cao Đình Thuyên, ông ta (Giám mục Hợp) không hề dùng danh xưng “con” thể hiện sự khiêm nhường mà luôn dùng từ “tôi”. Đó là thói kiêu ngạo đã ăn sâu vào tâm thức của Giám mục Hợp.
  Tư cách đạo đức của ông ta phải được xem lại, 1 người như vậy ko đủ tư cách của 1 người đc đề cử chứ chưa nói răng ông ta đc chọn.

  Trả lờiXóa
 35. Sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã “có công” biến Giáo phận Vinh từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền.

  Đó là lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành – huyện Yên Thành; cướp đất ở Giáo xứ Làng Rào, xã Nghi Hương – huyện Tân Kỳ; ngang nhiên lấn chiếm đất đai tại Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch – huyện Nghi Lộc, giáo họ Yên Trạch, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò.
  Đó là gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê – huyện Con Cuông; bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản công dân ở giáo xứ Mỹ Yên xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc.
  Đó là, kích động hàng trăm giáo dân ở giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù. Trong vụ này, Nguyễn Thái Hợp đã giữ lại 20% số tiền đền bù (không biết nhằm mục đích gì) của các hộ dân xung quanh nhà thờ mà không chịu thanh toán.
  Đó là, ngầm ủng hộ để linh mục Lê Công Lượng – quản xứ Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều kích động hơn 500 giáo dân mang theo cuốc, xẻng, búa đến đập phá tường rào và cướp đất của Trường mầm non Nghi Kiều, Nghệ An.
  Đó là, sinh ra một lứa linh mục mới thiếu trình độ, thiếu đức tin, hoạt động không đúng với vai trò và bổn phận của một giáo sỹ Công giáo, mang màu sắc chính trị tiêu cực, điên cuồng phục tùng Giám mục Hợp mà không biết đúng sai nhằm vụ lợi cá nhân hoặc phục vụ tiến thân. Thậm chí, có linh mục còn có quan hệ bất chính với phụ nữ, như chính ông Hợp giải thích cho giáo dân Đông Yên.
  Và cuối cùng, đó là, sự lục đục, mất đoàn kết trong nội bộ hàng giáo sỹ (với khoảng 250 linh mục), cấp dưới không tôn trọng bề trên; là cách dùng người độc đoán, bè phái, làm suy yếu hoạt động điều hành giáo phận…
  Đó là 1 phần trong số nhiều hoạt động mà Nguyễn Thái hợp đã làm trước khi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Công lý và hòa bình

  Trả lờiXóa
 36. Công giáo nói riêng, cũng như hầu hết các tôn giáo chính thống trên thế giới nói chung đều hướng con người vào chân thiện lý , hướng con người vào một cuộc sống tốt đẹp , hòa bình . Vậy mà , dưới danh nghĩa một giám mục trong hệ thống giám mục Công giáo Việt Nam , giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không ngừng thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật , kích động giáo dân thực hiện các hành vi chống đối chính quyền, đi ngược lại những giáo lý cơ bản nhất của các tôn giáo.Vậy mà, tại Đại hội Hội đồng giám mục Việt Nam , giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tiếp tục tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội đồng công lý và hòa bình.Dưới góc nhìn của một người chung lập , chẳng phải chúng ta nên đặt câu hỏi lớn tại vấn đề này?

  Trả lờiXóa
 37. Có lẽ nên xem lại việc tái đắc cử của Nguyễn Thái Hợp cho chức vụ này nếu không thì thực sự không ra một thể thống gì cả. Hãy đấu tranh để loại bỏ tên này ra khỏi chức vụ đó vì y không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 38. Không có chuyện tên này tiếp tục thực hiện hành vi kích động như trước vì bộ mặt đạo đức giả của tên này đã bị lộ diện, mọi người đã hiểu con người Nguyễn Thái Hợp là như thế nào

  Trả lờiXóa
 39. Đừng bao giờ tiếp tục tiếp diễn trò này nữa ông Hợp à, ông là cha là giám mục mà lại đi kích động con chiên biểu tình, chống phá những thứ mà không có thật, đấu tranh cái mà không liên quan đến họ, không phải vì họ mà vì túi tiền của mình thì thật là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 40. Giám mục Nguyễn Thái Hợp có xứng đáng với ước nguyện của các con chiên không hay là đang dùng giáo lý, giáo luật ép buộc các con chiên đứng lên chống đối, làm những việc mà họ không muốn làm, những việc đi ngược lại với quyền và lợi ích của họ

  Trả lờiXóa
 41. Đã là cha mà không xứng đáng gọi là cha thì dù có làm hay không làm cũng không có ý nghĩa gì đúng không Nguyễn Thái Hợp. Dù ông có làm gì thì cũng giải quyết điều gì cả vì ông là kẻ phản động rồi

  Trả lờiXóa
 42. Không ai có thể thay đổi được tên Nguyễn Thái Hợp này nên chỉ có một con đường duy nhất để lật đổ tên này đó là không tiếp tục nghe theo hắn nữa, kệ hắn muốn kêu gọi gì thì kêu, muốn làm gì thì làm nhưng không nghe, không biết thì đó là cách đơn giản nhất để loại bỏ tên này

  Trả lờiXóa
 43. Đừng có tiếp tục chống đối chính quyền và tự cho mình là có quyền được phép chống đối mà không ai dám làm gì, có lẽ đây là đối tượng đang tự nâng cao khả năng của bản thân. Kì thực đối tượng sẽ phải suy nghĩ lại và chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 44. Nguyễn Thái Hợp lên làm chủ tịch ủy ban công lí và hòa bình sẽ làm cho giáo sự hòa bình và yên ổn của xã hội bị đe dọa . chúng ta hãy cứ nhìn những gì ông ta làm với giáo phận Vinh thì biết, giáo dân ở đó nào có được yên thân khi mà vị linh mục này liên tục kích động, liên tục nói xấu, bôi nhọ chính quyền. có lẽ giáo dân bầu ông Nguyễn Thái Hợp là chủ tịch là một sự sai lầm to lớn của cả một hệ thống công giáo

  Trả lờiXóa
 45. đề nghị hội đồng giám mục nên xem xét thật kỹ lại trường hợp của ông Nguyễn Thái Hợp này. rõ ràng những hoạt động của Nguyễn Thái Hợp đã đi ngược lại tôn chỉ sống tốt đời đẹp đạo của thiên chúa giáo tại nước ta

  Trả lờiXóa
 46. tôi không rõ ủy ban công lý và hòa bình trong giai đoạn tiếp theo sẽ làm gì khi giám mục Nguyễn Thái Hợp làm chủ tịch nữa. rồi cái ủy ban này lại nát bét cho mà xem

  Trả lờiXóa
 47. Nguyễn Thái Hợp là một con người không làm tròn chức trách một giám mục là hướng đạo các con chiên, ngược lại y còn hướng con chiên tới những hành động sai trái, vi phạm pháp luật. Với việc Nguyễn Thái Hợp lên làm chủ tịch ủy ban công lí và hòa bình sẽ làm cho giáo sự hòa bình và yên ổn của xã hội bị đe dọa, vì rằng Chính thực tế ở giáo phận Vinh mà ông là người CHủ chăn đã nói lên tất cả.

  Trả lờiXóa
 48. Giám Mục Nguyễn Thái Hợp được sắc phong là chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình, nhưng những việc ông ta làm lại trái ngược lại hoàn toàn, ông ta kích động giáo dân keu gọi giáo dân tiến hành các hoạt động chống đối, ông ta không xứng đang với vị trí chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình.

  Trả lờiXóa
 49. Dành cho Nguyễn THái Hợp vị trí này quả thật vô lí. Bản thân ông ta là một kẻ bị nhồi sọ từ bé, luôn mang tư tưởng chống phá chính quyền. Tất cả vụ việc phức tạp xảy ra đều là ông ta mượn tay nhân dân thực hiện âm mưu riêng của mình

  Trả lờiXóa
 50. học hành 35 năm chắc hẳn kiến thức của ông NGuyễn Thái Hợp không phải dạng vừa. hi vọng ông sẽ đem tài năng của mình để giúp xây dựng phát triển đất nước , phát triển tôn giáo của mình . nhưng đừng đem thù hận quá khứ ra để đối xử lại với đất nước . đừng để thù hận làm mờ mắt

  Trả lờiXóa
 51. học hành 35 năm chắc hẳn kiến thức của ông NGuyễn Thái Hợp không phải dạng vừa. hi vọng ông sẽ đem tài năng của mình để giúp xây dựng phát triển đất nước , phát triển tôn giáo của mình . nhưng đừng đem thù hận quá khứ ra để đối xử lại với đất nước . đừng để thù hận làm mờ mắt

  Trả lờiXóa
 52. một người còn mang thù hận cách đây hơn 60 ra để đối phó lại với đất nước quê hương mình thì làm sao có thể làm chủ TỊCH ỦY BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH được . vả lại ông ta thường xuyên kích động giáo dân biểu tình làm loạn , gây mất an ninh trật tự thì sao có thể đảm nhận một công việc cao cả khó khăn kia. chức chủ tich ủy ban công lí hòa bình cần phải được một người vừa có tài vừa có đức nắm giữ thì mới giúp làm tốt được nhiệm vụ của ủy ban cống lí hòa bình

  Trả lờiXóa
 53. Thật quá vô lý khi một người luôn luôn mang trong mình hiểm khích với chế độ với nhà nước lại có thể nhân danh đại diện cho nền hòa bình và công lý của đất nước ấy. Thực tế với trường hợp của Nguyễn Thái Hợp lại quá rõ ràng cho điều tôi vừa nói. Chia rẽ, kích động lòng dân làm phản không phải là hành động của một người yêu chuộng hòa bình

  Trả lờiXóa
 54. Xét thấy những hành động của Nguyễn Thái Hợp là đi ngược lại với chức trách bổn phận của ông. Đứng trên cương vị của một sứ giả hòa bình và công lý đáng lẽ việc ông cần và nên làm là dốc sức đem đến cuộc sống bình yên cho người dân. Vậy mà ông lại xúi giục nhân dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ