Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

MẸ NẤM GẤU PHẢI TRẢ GIÁ ĐẮT CHO HÀNH ĐỘNG CHỐNG PHÁ CỦA MÌNH


LOA LÀNG
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - cái tên gần như vô danh với số đông quần chúng cần lao nhưng với đám người ngày ngày kêu gào "dân chủ" thì khá "HOT" trong mấy năm trở lại đây. Bởi lẽ người phụ nữ ấy là một trong những thành phần "tích cực" hô hào khẩu hiệu nhất và hầu như không bỏ sót bất cứ hoạt động nào của giới cuồng "dân chủ" trong nước. Gần đây, ngày 10/10/2016, Blogger Mẹ Nấm Gấu (tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đã bị Công an Khánh Hòa khởi tố, bắt, tạm giam về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ảnh: internet
Theo thông tin điều tra cho biết từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng tài khoản Fb cá nhân có nick “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” (tên cũ: Mẹ Nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như Tập tài liệu “Stop police killing civilians” được tập hợp từ các thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước, nêu những thông tin không chính xác về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra hay các bài viết trên các trang mạng lề trái đã bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Được biết cô ả còn là thành viên của các nhóm tập hợp những phần tử thái hoá, biến chất, có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân. Với các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”, tuyệt thực, hội thảo nhân quyền…Với "thành tích" bất hảo đó, Quỳnh trở thành “thủ lĩnh” đúng nghĩa của đám chống đối ở Khánh Hòa.
Vừa qua nhân sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh miền Trung, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sự “bảo kê” từ một số cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền.
Với các hoạt động của mình, cô ả đã vi phạm nghiêm trọng Điều 88 - Bộ luật Hình sự:
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2.Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, bị xử về hành vi này là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Đây còn là lời cảnh báo với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

FACEBOOK COMMENTS

133 nhận xét:

 1. có tài liệu nào chống phá , thật là không tin trang báo này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tài liệu chứng cứ đã quá rõ ràng đối với hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Những loại khẩu hiệu "Cá cần nước sạch, nước cần minh bạch" chỉ là cái danh để ả tiến hành hoạt động tụ tập, lôi kéo đông người gây rồi trật tự công cộng mà thôi !!!

   Xóa
  2. Có lẽ bạn không đọc kỹ hết cả bài !! xin phép được trích lại cho bạn : "Theo thông tin điều tra cho biết từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng tài khoản Fb cá nhân có nick “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” (tên cũ: Mẹ Nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như Tập tài liệu “Stop police killing civilians” được tập hợp từ các thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước, nêu những thông tin không chính xác về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra hay các bài viết trên các trang mạng lề trái đã bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."
   Chắc chắn đây chỉ là một phần nhỏ trong số các tài liệu chứng cứ mà cơ quan điều tra đã thu được và làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh . Mọi hoạt động của cơ quan điều tra theo tôi đều tuân thủ mọi thủ tục luật định , đúng người đúng tội ,thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật
   Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới sự xúi giục chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân là hoàn toàn sai trái , đi ngược lại những điểu cơ bản mà một người công dân yêu nước nên làm !!!!

   Xóa
  3. Có hành vi xâm hại đến lợi ích quốc gia thì ắt sẽ phải bị xử lý thôi. chẳng có gì mà kêu với chả ca ở đây cả . Đã có gan làm thì có gan chịu. đừng có dở những cái trò như tuyệt thực ,.. ra nữa , quá cũ rồi .

   Xóa
 2. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, SN 1979, trú tại Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Cuối cùng thì ả cũng đã phải trả giá cho những việc làm trái pháp luật của mình. Pháp luật chắc sẽ dành cho thị một bản án đủ sức nghiêm minh và răn đe.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một người đàn bà xấu xa, không những không góp ích cho đất nước, bà ta còn có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân

  Trả lờiXóa
 4. Sau lần vạch mặt tổ chức khủng bố Việt Tân thì giờ đây, các phần tử con em của tổ chức đó đang dần dần được đưa ra ánh sáng. Những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc của ả nguyễn ngọc như quỳnh sẽ được các cơ quan chức năng xử lí. hy vong cơ quan chức năng sớm đưa những mắt xích của lũ bán nước việt tân ra trước vành móng ngựa

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một kẻ có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân. Việc thị bị bắt để xét xử về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Đây còn là lời cảnh báo với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ại 1 thành viên đến từ gia đình dân chủ. Không biết "dân chủ" thế nào mà toàn thấy vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống nhà nước thế. Chắc cũng không khác biệt những nhà "dân chủ" khác trong nước khi dùng cái vỏ bọc mĩ miều này thay vì dùng thẳng cái từ "ăn tiền nước ngoài

   Xóa
 6. Những hành động của người được gọi là mẹ Nấm như tuyên truyền,xuyên tạc kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới cái mác phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Hình phạt cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bao nhiêu cho xứng với hoạt động của y...

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn là thành viên của các nhóm tập hợp những phần tử thái hoá, biến chất, có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân. Với các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”, tuyệt thực, hội thảo nhân quyền…Với "thành tích" bất hảo đó, Quỳnh trở thành “thủ lĩnh” đúng nghĩa của đám chống đối ở Khánh Hòa.

  Trả lờiXóa
 8. Phải bắt từ lâu rồi mới đúng, suốt ngày đi biểu tình xuyên tạc chống Nhà nước ta. Nhìn bộ mặt cô ta trông đáng thương thế đấy mà ai nghĩ rằng bên trong con người đó là một kẻ có mưu mô xảo quyệt, cả gan chống đối chính quyền. Còn những kẻ nào chống đối như cô ta cũng chuẩn bị tinh thần hết đi.

  Trả lờiXóa
 9. Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một cái tên quen thuộc trên các trang mạng, trang blog chuyên đi tuyên truyền chống phá nhà nước bêu xấu và xuyên tạc các chủ trương chính sách của Đảng ta.Cần phải quét sạch những con người này thì đất nước chúng ta mới yên được. Đây cũng là một cảnh báo đối với những kẻ còn có tư tưởng và hành động chống đối phản động, gieo nhân nào thì gặt quả nấy thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Không biết cô ta có phải là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân không nhỉ? Không ai nghĩ rằng nhìn một bà mẹ với hai đứa con nhỏ lại có thể hoạt động chống phá Nhà nước nếu không có sự hỗ trợ và tài trợ từ bên ngoài. Hy vọng, các anh công an sớm tóm gọn cả lũ đồng phạm cùng hoạt động chống phá Nhà nước với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, để đất nước ta không còn bọn phản động hại nước hại dân nữa.

  Trả lờiXóa
 11. CÁI GỌI LÀ ĐIỀU LUẬT 88 HAY SỰ ĐUỐI LÝ CỦA ĐẢNG?

  Khi csVN bắt bớ những người lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền đất nước hay bảo vệ cho lẽ phải, có nghĩa rằng đảng csVN đang hoảng loạn và lo sợ cho sự tồn vong của mình. Điều luật 88 không còn là nỗi ám ảnh đối với dân chúng nữa, khi người dân ý thức được Tự Do Ngôn Luận là chìa khóa mở ra một tương lai tốt đẹp cho một nền dân chủ đích thực mà bất cứ một dân tộc nào trên thế giới cũng đều theo đuổi. Nói một cách dễ hiểu, điều luật 88 giống như miếng băng keo dán miệng những ai dám chỉ ra cái sai, cái xấu của chế độ. Càng lúc, đảng csVN càng thể hiện cho người dân thấy rõ sự tự tin trong đảng cs đã tắt từ lâu, khi mà mọi lý luận phản biện đều vô hiệu. Đưa ra điều luật 88 rõ ràng là một hạ sách, nhưng họ vẫn làm, bởi họ không còn cách nào khác ngoài việc bịt miệng người khác. Điều này đồng nghĩa với sự thất bại hoàn toàn trong việc thuyết phục dân chúng tin và theo mình. Khi lẽ phải đã không thuộc về mình thì mọi lời nói hay hành động đều vô nghĩa, nó vô nghĩa từng dấu chấm phẩy trong văn bản của điều luật này, và nó trở thành những tiêu đề cho những câu chuyện khôi hài được lan truyền trong dân chúng.

  Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, hay bất cứ những người nào đang thực hiện quyền Tự Do Ngôn Luận trong chế độ độc tài cs, họ đã cười vào cái điều luật 88 thậm vô lý này, có nghĩa là họ đang cười vào mặt những kẻ không biết phản biện đã đẻ ra cái điều luật này. Một điều luật đi ngược lại với sự văn minh tiến bộ của loài người, nó như một vết nhơ trong nền tư pháp của VN, nó đang làm trò cười cho bất cứ ai đang cổ súy cho nền dân chủ và tự do thật sự. Không một nước nào trên thế giới chấp nhận cái điều luật rừng rú như vậy. Không ai có thể chấp nhận việc “tôi không cãi lại anh thì tôi bắt anh vào tù”, khôi hài đến thế là cùng!

  Qua truyền thông tự do, sự thiếu tự tin trong đảng csVN càng lộ rõ hơn qua những việc bắt bớ vô lý những nhà hoạt động nhân quyền trong thời gian gần đây. Đảng cs đang dần dần tự mình đẩy mình vào thế đối đầu với đại đa số quần chúng nhân dân VN. Thật dại dột và nguy hiểm cho vị thế cầm quyền của đảng cs. Tại sao càng ngày họ càng hành động thiếu khôn ngoan và thiếu sáng suốt như vậy? Đó chính là sự hoảng loạn tâm lý của đảng cs. Bài viết gần đây của Phạm Đoan Trang, nó như một nhát dao đâm thấu quả tim đảng csVN với nhan đề: “Mẹ Nấm bị bắt vì “tuyên truyền chống nhà nước” hay “tuyên truyền chống Formosa””? Tự đảng cs đang đánh đồng mình với Formasa, vậy không phải nguy hiểm sao? Nếu đảng CS cho rằng việc chống Formosa là chống lại “nhà nước” hay “đảng cs”, thì đảng cs nghiễm nhiên là kẻ thù của dân tộc VN rồi!

  Những ai còn binh vực cho đảng cs qua hành động bao che cho Formosa hãy trả lời cho tôi 3 câu hỏi sau đây:

  1. Dung dưỡng cho Formosa tiếp tục hoạt động trên lãnh địa VN, đảng cs có lợi gì?
  2. Tại sao chống lại Formosa là chống lại nhà nước?
  3. Đảng cs đang bảo vệ cho ai khi bắt bớ những người dân đang chống đối Formasa hãm hại dân tộc VN, tàn phá môi trường VN?

  Đảng cs thật sự đã đuối lý, khi không tìm ra giải pháp nào khác để thuyết phục người dân. Chỉ có mỗi một phương pháp duy nhất, dù biết rằng nó khá nguy hiểm mà họ vẫn áp dụng, đó là bịt miệng dân qua việc thực thi điều luật 88 BLHS.

  10/10/16
  Hồn Nhiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một thanh niên chống phá Đảng và Nhà nước cho hay.

   Xóa
 12. “Gieo nhân nào và gặp quả nấy”, chắc chắn với chuỗi những hành động chống phá Đảng, Nhà nước của mình như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ không tránh khỏi bản án nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam. Việc những kẻ đồng nghiệp đội lốt dân chủ tiến hành các hoạt động “lên đồng” để bảo vệ cho Mẹ Nấm Gấu cũng không khác những Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu trước đây mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Mẹ Nấm Gấu là cái tên đúng là chẳng có chút gì đậc biệt với những người dân cần lao cả. Họ còn mải đi làm, đi ăn, lo chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình, bận làm kinh tế,. ...vân vân và vân vân. Chỉ sợ không có sức mà làm. Đó là lí do vì sao ở chẳng biết Mẹ Nấm Gấu là cái có khô gì cả? Cái bọn không chịu đi làm đi ăn, giả danh"dân chủ" bám đít phương Tây quen thói hay ăn không hay làm, thì mới rảnh hơi mà đi kêu gọi biểu tình, gấy rối loạn trật tự thôi

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Đình Ngọc... Và tiếp đây là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Những hành động xấu xa mưu đồ của đám zân chủ luôn mở miệng vì nhân quyền, dân quyền này sẽ bị trừng trị thích đáng của pháp luật. Đây là cái kết và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang mang trong mình những tư tưởng và hành động xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Cơ quan chức năng đặc biệt là cơ quan công an hãy thẳng tay trừng trị những kẻ có tư tưởng chống phá chính quyền đi lại lợi ích của nhân dân đi..công an đã vào cuộc và đây cũng là bài học cho những kẻ có tư tưởng chính trị xấu,đi lại lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 16. Các bạn "rận chủ" việc làm của các bạn hàng ngày của họ ngày ngày đó là ăn và soi. Chúng soi đủ mọi ngóc nghách có thể, soi cả những việc không đáng soi mà vẫn cứ soi. Bởi bọn tự vỗ ngực cho mình là "nhà dân chủ" này thì chẳng hay ho gì cả, chỉ làm và hoạt động vì tiền thôi thì không ăn thua và kém bền vững

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ cần nhìn chị ta đưa hai đứa con nhỏ đi biểu tình, tuyên truyền xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta là đã biết ý đồ của chị ta như thế nào rồi. Bây giờ thì hay rồi, là một bà mẹ thì phải nghĩ cho con cái mình chứ, sao lại để chúng khổ lây với mình như vậy. Bây giờ vào tù thì hai đứa con thơ sẽ biết nương tựa vào ai, khi phạm pháp phải nghĩ đến kết cục này chứ?

  Trả lờiXóa
 18. Cô ta còn trẻ, cũng không hẳn là không có tài gì, cũng biết viết lách cơ mà, thiếu gì cách kiếm tiền và giúp ích cho quê hương đất nước đâu mà lại đi ngược lại với toàn dân tộc như thế. Tiền không biết có đủ cho lương tâm của mình, cho tuổi thơ 2 đứa con của chị ta không? Giờ vào tù rồi không biết có nhận ra sai lầm của mình không?

  Trả lờiXóa
 19. Là một công dân VN mà không lo làm việc, xây dựng và bảo vệ đất nước mà lại đi theo các thế lực bên ngoài, quay lưng lại với dân tộc, làm hoang mang lòng tin mà họ đặt cho sự lãnh đạo của Đảng thì đây là kết cục tất yếu mà bà ta phải nhận mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả cũng vì mấy đồng tiền của bọn hải ngoại rót về , nên mới quậy phá chính Quyền như vậy , chứ đừng hô hào vì Dân , vì cá , vì môi trường . Nếu bọn hải ngoại cắt nguồn viện trợ thử xem làng dân chủ của chúng ta có mà chẳng giải tán tử lâu rồi

  Trả lờiXóa
 21. Nguyên Thạch • 10 giờ trước
  Đảng ta, khôn nhà dại chợ

  Có ngon thì đánh chệt Tàu
  Biển Đông chúng cướp làm ao sau nhà
  Anh hùng?.
  Sao đánh đàn bà!.
  Tâm ngay hay đám quỉ ma đầu đường?

  Giặc lấn, giặc chiếm biên cương
  Đảng ta chui mãi gầm giường thế sao?
  Đảng Việt Nam hay đảng Tàu?
  Vua Hùng Quốc Tổ, hay Mao chệt phù?

  Yên hùng hay một đám ngu
  Ác với dân chúng, kẻ thù thì nâng
  Đảng ta?
  Một lũ ngu đần
  Với giặc quì mọp, với dân thì còng!.

  Chết đi, khỏi nhục tổ tông.

  Nguyên Thạch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một thanh niên chống phá Đảng và Chính quyền cho hay :))

   Xóa
 22. Linh •

  Do đảng:
  1- Minh râu chết không chôn, mỗi năm tốn tiền tỷ của dân bảo quản - do đảng.
  2-bạo lực học đường, bạo lực công an, Đánh chết người trong đồn CA, đâm chém nhau giữa chợ- do đảng.
  3- đĩ điếm đầy đường,Viễn xứ làm điếm, làm ô sin - do đảng
  4- Mất rừng , mất biển , sứ giặc nghênh ngang khắp chốn, uốn lưỡi cú diều sỉ mắng dân Việt- do đảng
  5- Thày giáo, hiệu trưởng, hiệu phó, quan lớn quan bé: ấu dâm - do đảng.
  6- ........ Tất cả do đảng......
  7- Toàn quân, toàn dân quyết tâm tiêu diệt chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 23. Chínhnghĩa & cônglý •

  Để kéo dài cơn hấp hối của đảng, ngoài việc tiếp tục lừa bịp những người mù thông tin bằng những phương pháp lừa bịp truyền thông kinh điển; giới cầm quyền csVn tìm cách "giữ ổn đinh"(câu giờ) bằng cách điên cuồng dùng bạo lực để đe dọa, hành hung, trấn áp, bắt bớ bỏ tù người đấu tranh; dù họ có thể bắt giam, thủ tiêu, hay dùng mọi mưu hèn kế bẩn để triệt đường sống của họ và gia đình họ....Chúng càng hung hăng thì tội của chúng chỉ càng thêm nặng chứ không bao giờ dập tắt được ý chí đấu tranh của những người con dũng cảm dấn thân đi đầu trong việc thổi bùng ngọn lửa tranh đấu đòi xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị bán nước hại dân csvn - người đấu tranh có thể chết, nhưng lý tưởng vì quyền tự do của con người, vì một nước Vn dân chủ độc lập, không cộng sản để tiến bộ vẫn luôn là cái đích nhằm tới của cả dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 24. Sứcmạnhcủa chínhnghĩa •

  Nếu có người nào dám chống đối đảng và nhà nước csVN- một nhà nước độc tài do đảng csvn toàn trị làm tay sai cho TQ, một chế độ bán nước hại dân như csVN thì Đó là một việc làm hết sức cao cả vì nó vì chính nghĩa, nó vì dân tộc, nó vì tương lai của giống nòi VN.

  Hạnh phúc thay và vinh quang thay cho những người đã mạnh dạn dấn thân và xả thân đi đầu trong cuộc đấu tranh cho việc lật đổ ách thống trị bất nhân tàn bạo độc ác của đảng và nhà nước csVN đối với dân tộc này..

  Điều này lý giải: tại sao tất cả những nhà đấu tranh cho nhân quyền, cho dân chủ, chống độc tài đảng cs toàn trị, chống csVN bán nước và Tàu cộng cướp nước-dù bị đánh đập, bị khủng bố, bị giam cầm, bị thủ tiêu.... nhưng không đe dọa được những người dấu tranh còn lại, còn đối với bản thân những người bị hành hung đe dọa, bị thủ tiêu, bị giam cầm, bị triệt đường sống... thì họ cũng không phải vì thế mà nao núng bỏ cuộc, không thể đánh gục được ý chí của họ vì họ có chính nghĩa, có công lý, có sự ủng hộ của dân tộc và loài người tiến bộ trên khắp thế giới- vì thế, những hành động đàn áp bắt bớ giam cầm của nhà cầm quyền cs đối với họ đã không những không thể dập tắt được ý chí đấu tranh của họ, mà sau khi ra tù họ lại tiếp tục vững vàng hơn, đấu tranh mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Luật Bỉ Ổi •

  Luật 88 là một vết lớn trên cái bộ mặt trơ trẽn, bỉ ổi của đảng. Thực là chỉ những đầu óc đê tiện mới nghĩ ra được những luật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 26. Lâm Viên •

  Vô tình hay cố ý , điều luật 88 có hình dạng của cặp còng số 8 ? Xin thú thật với quý vị , về luật của VC tôi chỉ thuộc điều luật này . Thứ nhất là cái tên gợi hình cặp còng. Thứ hai là nhiều người tranh đấu bị bắt vì điều luật nầy nên tui thuộc nằm lòng . Đúng là Luật đem từ rừng U Minh ra .

  Trả lờiXóa
 27. Trần Thị Hải Ý •

  Điều 25 trong Hiến Pháp 2013 của đất nước Hẹ Chí Minh ghi rành rành:

  “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”

  Nhưng xưa nay trong thực tế, quyền tự do ngôn luận nói riêng chỉ được bảo đảm trước khi nói, chứ đâu có ghi bào đảm cho sau khi nói. Điều 88 BLHS – con đẻ của HP 2013, đã nói lên tố chất buồn cười ra nước mắt trong nền công lý xhcn VN! Nói cách khác, HP xhcn VN bảo đảm Tự do ngôn luận, nhưng không bảo đảm cho người ngôn luận tự do - sau khi nói, như Mẹ Nấm hôm nay!

  Thế cho nên «đừng nghe những gì cộng sản nói, và cũng đừng cả tin những gì cộng sản làm, ấy vì, nói thì họ nói láo, còn làm thì họ làm lếu! ”Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý này không bao giờ thay đổi!” Chủ tịch Minh râu chẳng đã dạy như thế đấy sao, hả hả?

  Trả lờiXóa
 28. Việt Tự Do •

  Chế độ cộng sản là một chế độ độc tài, độc đảng, toàn trị cho nên không có tự do cho người dân muốn xây dựng đất nước nghĩa là người dân phải cúi đầu ngoan ngoãn nghe theo lời của đảng mà thôi, đảng cho ăn cái gì thì chỉ biết đưa vào miệng thứ ấy dù biết thứ ấy là đắng cay trào máu họng. Tư Do Dân Chủ là con đường duy nhất để xây dựng lại một nước Việt Nam công bằng, tiến bộ và có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 29. Người Sài Gòn •

  Bắt mẹ Nấm, một người dân đấu tranh cho dân chủ và môi trường trong sạch, nhà cầm quyền cộng sản đã thể hiện đến cùng của sự bất công trong chế độ độc trị cũng như sự đuối lý và lúng túng của chúng. Đại đa số dân chúng đều không còn một chút niềm tin nào vào chế độ cộng sản độc tài luôn đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Cộng sản bị hầu hết các nước trên thế giới kể cả nơi sinh ra nó dẹp bỏ từ lâu vì bản chất độc tài và không dân chủ. Cộng sản sản không thể thay đổi được bản chất của nó, chỉ có dẹp bỏ nó đi thì đất nước mới phát triển và người dân mới có được quyền sống và tự do dân chủ..

  Trả lờiXóa
 30. là 1 thành viên tích cực của các nhóm tập hợp những phần tử thái hoá, biến chất, có tư tưởng chống Cộng cực đoan,với những hành vi như thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NAM thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vi phạm nghiêm trọng ĐIỀU 88 - Bộ Luật Hình sự ,cho nên việc chị ta bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp và xử lý nghiêm khắc là hoàn tòan đúng với quy định của pháp luật ,đồng thời đó cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ đang âm mưu và rắp tâm chống phá lại Nhà Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 31. BẮT MẸ NẤM: CSVN ĐÃ TỰ ĐÓNG ĐINH CHO QUAN TÀI MÌNH

  Trong những lần tôi tiếp xúc với những nhà tranh đấu xã hội dân sự trên BBC hay phỏng vấn, Quỳnh luôn là người nắm rõ những con số bao nhiêu tù nhân lương tâm, nhà tranh đấu xã hội dân sự đang bị CSVN cầm tù, bao nhiêu vụ công an đánh đập người bị bắt rồi vu vạ rằng nạn nhân “tự tử trong trại giam”. Trong tranh đấu xã hội dân sự, Quỳnh luôn luôn là một trong những người đi đầu, từ những biểu ngữ phản đối bạo lực bất chấp luật lệ của an ninh CSVN, cho đến những sự cố gắng tham gia vào những cuộc biểu tình chống hủy hoại môi trường, thậm chí là những bài viết báo động về sự khai thác vô tội vạ của các “quan chức” đối với sinh thái môi trường nơi địa phương mà Quỳnh đang sinh sống. Những lần Quỳnh bị đánh đập, bị sách nhiễu, thậm chí bị bắt rồi thả ra, tôi tỏ ý lo ngại cho sinh mạng của Quỳnh, Quỳnh thản nhiên trả lời “Đó chỉ là ghi thêm vào những tội ác của họ, em đã quen với những đòn thù này”...

  *

  Đang họp với khách hàng tối Chủ Nhật, bỗng nhiên Facebook báo rằng tôi có inbox quan trọng, thông thường tôi đợi đến lúc rảnh rỗi sẽ check xem ai đã gởi cho mình rồi reply, nhưng có gì đó thúc dục khiến tôi bấm máy xem tin nhắn: Chúng đã bắt Quỳnh rồi anh ơi!

  Bản tin nhắn ngắn gọn khiến tôi giật mình, dù rằng trước đó tôi vẫn có suy nghĩ rằng, trước sau Quỳnh cũng sẽ bị bắt, vì hoạt động xã hội dân sự mà cô đang tranh đấu. Bất kể người khách đang ngỡ ngàng nhìn tôi khó hiểu, tôi xin phép vài phút bước ra khỏi phòng họp.

  Lật đật vào Facebook của Quỳnh để kiểm tra, post cuối cùng mà Quỳnh Post lên là video live stream, khi cô cùng mẹ ruột tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Quốc Duy đến trại giam Sông Lô (Nha Trang), để tranh đấu cho Duy được gặp người nhà. Mở Message lên thì không thấy Quỳnh online. Tôi vẫn hy vọng chắc chỉ như các lần trước, bắt vài tiếng rồi thả ra, khi Quỳnh bị ngăn chặn đi biểu tình Formosa hay đến gặp các đại sứ nước ngoài.

  Sáng nay thức dậy, trang Dân Làm Báo đã có đầy đủ sự kiện Quỳnh bị bắt, và an ninh CSVN sẽ truy tố Quỳnh theo điều 88 bộ luật hình sự, tôi không còn gì để nói thêm ngoài trừ 2 chữ: Khốn nạn.

  Tôi quen biết Quỳnh là qua những lần hội thoại với cô em gái này trên BBC, những lần phỏng vấn Quỳnh về những vấn đề tranh đấu xã hội dân sự trong nước, về việc cô được Thụy Điển trao giải thưởng Bảo Vệ Quyền Dân Sự (Civil Rights Defender 2015) kể cả lần cô tuyệt thực để đồng hành cùng Tạ Phong Tần.

  Những gì Quỳnh viết hoặc post trên Facebook, kể cả những lần trò chuyện với tôi qua inbox, tôi cảm nhận được nơi cô em gái này là một phụ nữ quả cảm, kiên quyết và có chủ kiến rõ ràng.

  (Xin xem tiếp phần dươi)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỳnh có lý luận rất vững chắc, hiểu rõ cách thức nuôi dạy con cái, và rất can đảm, đã không ít lần tôi tôi chứng kiến những ngôn ngữ của Quỳnh đối phó với sự sách nhiễu của an ninh CSVN, qua những audio mà cô đã thu âm lại bằng điện thoại cầm tay. Với tôi, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điển hình của một nhà tranh đấu xã hội dân sự đúng nghĩa, không tham gia tổ chức nào, không liên hệ với bất kỳ đảng phái nào, thậm chí có những lần cô biết rõ sẽ bị sách nhiễu, bị đàn áp, bị đánh đập những vẫn sẵn sàng đón nhận.

   Trong những lần tôi tiếp xúc với những nhà tranh đấu xã hội dân sự trên BBC hay phỏng vấn, Quỳnh luôn là người nắm rõ những con số bao nhiêu tù nhân lương tâm, nhà tranh đấu xã hội dân sự đang bị CSVN cầm tù, bao nhiêu vụ công an đánh đập người bị bắt rồi vu vạ rằng nạn nhân “tự tử trong trại giam”.

   Trong tranh đấu xã hội dân sự, Quỳnh luôn luôn là một trong những người đi đầu, từ những biểu ngữ phản đối bạo lực bất chấp luật lệ của an ninh CSVN, cho đến những sự cố gắng tham gia vào những cuộc biểu tình chống hủy hoại môi trường, thậm chí là những bài viết báo động về sự khai thác vô tội vạ của các “quan chức” đối với sinh thái môi trường nơi địa phương mà Quỳnh đang sinh sống.

   Những lần Quỳnh bị đánh đập, bị sách nhiễu, thậm chí bị bắt rồi thả ra, tôi tỏ ý lo ngại cho sinh mạng của Quỳnh, Quỳnh thản nhiên trả lời “Đó chỉ là ghi thêm vào những tội ác của họ, em đã quen với những đòn thù này”.

   Nhìn một dọc các sự kiện đang diễn ra, từ vụ sách nhiễu linh mục Đặng Hữu Nam sau cuộc biểu tình, chụp mũ một tổ chức chính trị ở hải ngoại là ‘khủng bố”, dùng bạo lực để ngăn chặn cuộc hội họp xã hội dân sự ở Vùng Tàu, và nay bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cho thấy sự sợ hãi của chính quyền CSVN.

   Với các biến động gần đây, từ những tin tức môi trường bị ô nhiễm nặng nề, cho đến các mặc hàng xuất cảng bị trì trệ, sự thua lỗ của nhiều công ty quốc doanh, nợ công cao đến đụng trần, mà không có khả năng trả nợ, nhiều nhà đầu tư bỏ chạy ra khỏi Việt Nam, giới trung lưu cũng tìm cách chuyển tài sản ra nước ngoài, CSVN đang đương đầu với nhiều bế tắc, xã hội có tiềm năng dẫn đến một cuộc thay đổi lớn, nếu không nói rõ là có nguy cơ bị lật đổ quyền cai trị, do đó để bảo vệ quyền cai trị, việc ngăn chặn phát tán các thông tin, đàn áp những tiếng nói xã hội dân sự, bỏ tù, sách nhiễu hay có hành động bạo lực đối với những người bất đồng chính kiến vốn sẽ là chuyện mà những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị thường làm.

   Nhưng càng có động thái cứng rắn, thì chế độ càng trở nên co cụm hơn và mất lòng dân dẫn đến các cuộc lật đổ một thời gian ngắn sau đó, năm 1997, bất mãn trước xã hội tham nhũng, không có việc làm và khủng hoảng kinh tế, sinh viên Indonesia xuống đường biểu tình, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của chế độ Suharto sau 32 năm cầm quyền.

   Tại Miến Điện, sau nhiều năm đàn áp, bắt bớ, thủ tiêu nhiều nhà bất đồng chính kiến, kể từ khi hủy bỏ kết quả bầu cử đầu thập niên 90, cuối cùng chế độ quân phiệt phải nhượng bộ, tổ chức bầu cử tự do và kết quả, đảng của bà Aung San Su Kyi đã lọt vào quốc hội, bất kể cá nhân bà từng bị tù đày và giam lỏng nhiều năm. Khi thành công bầu cử tự do, hàng loạt các dự án đầu từ của cộng đồng quốc tế đã tăng mạnh ở Miến Điện, chính phủ quốc gia này đã có những động thái cứng rắn với các nguồn đầu tư của Trung Quốc.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Các quốc gia độc tài, độc đảng, gia đình trị thông thường đều có một kết cuộc giống nhau, nếu như xảy ra ở khu vực Á châu, Âu Châu, nơi có nền dân trí tương đối, thì hậu quả nhẹ nhàng hơn, bị truy tìm, tịch thu tài sản, bị đưa ra tòa xét xử tương tự như Suharto hay gia đình của cựu tổng phố Philippines ông Marcos. Còn nếu ở những quốc gia như Trung Đông hoặc Phi Châu, nơi có nền dân trí thấp thì những kẻ này đã bị xử quyết tại chỗ khi bị dân chúng bắt được như trường hợp của đại tá Gadafi.

   Trước khi xảy ra cuộc thay đổi hay lật đổ, những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị, đều có những động thái cứng rắn quyết liệt, thẳng tay đàn áp những phong trào đòi dân quyền hay thay đổi, và kết quả ai cũng nhìn thấy, đây chính là cái giá phải trả của những xã hội không tôn trọng quyền con người.

   CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn, tất cả đều đã xảy ra ở Indoneisa, Nam Hàn, Miến Điện cho đến Lybia, Iraq, Tunisia hay gần đây nhất là Ukraine và đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

   Khi quyền cai trị bị uy hiếp, những kẻ nắm quyền luôn sống trong sợ hãi và liên tục ban hành nhiều đạo luật để bảo vệ cho họ, thậm chí thỏa hiệp với ngoại bang như Trung Quốc, để giữ quyền cai trị, giữ sinh mạng và tài sản.

   Những tác động gần đây sẽ khiến cho bánh xe thay đổi toàn bộ xã hội ở Việt Nam sẽ chạy nhanh hơn, vụ bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ là những động lực thúc đẩy những người dân nghèo bất mãn can đảm hơn, vì họ biết nếu tiếp tục im lặng, thụ động, bản thân họ, con cháu họ cũng sẽ không khác gì với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhà tù và sự nghèo khó sẽ đeo đẳng họ cho đến đời con cháu của họ.

   Bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chính quyền CSVN đã tự đóng thêm một cây đinh vào chiếc quan tài của họ, và sẽ khiến cho thời gian tồn tại của họ ngắn ngủi hơn, và hệ quả dành cho họ sẽ khốc liệt hơn, cộng đồng quốc tế có thể chưa chắc can thiệp trực tiếp được trong việc trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhưng chắc chắn họ có những cách khác khiến chính quyền CSVN phải nhượng bộ, vì cho đến thời điểm hiện tại, CSVN đã không còn gì để đổi chác ngoại trừ sinh mạng của những con người tranh đấu xã hội dân sự như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

   11/10/2016
   Trần Nhật Phong

   Xóa
 32. Lê Dủ Chân •

  Đảng cọng sản Việt Nam và nhà nước của nó là nhà nước CHXHCNVN có biết rằng:

  BẮT MẸ NẤM LÀ CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ.

  Bởi vì một chế độ mà bỏ tù tình yêu nước, bỏ tù tình yêu dân tộc, bỏ tù tự do, bỏ tù nhân quyền, bỏ tù dân quyền, bỏ tù lương tâm và đạo đức làm người của một con người, bỏ tù tương lai của quê hương nòi giống, bỏ tù một công dân gương mẫu của tổ quốc thì chế độ đó chắc chắn sẽ không còn tồn tại được nữa.

  Trả lờiXóa
 33. Đồng ý với anh Trần Nhật Phong là CS đang tự đóng đinh chôn đảng của mình .
  Mẹ Nấm đang đi thăm bạn tù, không làm hành vi phạm tội nào, chưa có phiên toàn nào kết tội Mẹ Nấm, cho nên hành vi bắt, còng tay áp giải đi nơi khác là một hành động vi phạm hiến pháp, vi phạm quyền làm người của công dân, và cần phải bị lên án .

  Trả lờiXóa
 34. Dân đen •

  Ha, ha, Cẩu nô Ba Đình vừa cho Việt Tân vào danh sách "khủng bố", thì chính chúng lại đang làm điều nầy. Việt Tân "khủng bố" đâu không thấy, nhưng hán cẩu Ba Đình thì khủng bố ngay trước mắt người dân !
  Hành động nầy chứng tỏ bọn chúng đang lo sợ, nên cứ nhìn một người dân bình thường ra thành "khủng bố" ! Bắt bớ, đàn áp, chứng tỏ chúng đang sợ mà không biết phải làm gì, nên phải khủng bố !

  Trả lờiXóa
 35. Mẹ Nấm: Tuyên truyền chống nhà nước hay chống Formosa?

  Sau khi Bộ công an tùy tiện thông báo Việt Tân là tổ chức khủng bố và đe dọa sẽ “xử lý” những ai dính líu đến Việt Tân, giới quan sát cho rằng đây là động thái dọn dư luận để bắt bớ những nhà hoạt động xã hội độc lập, tạo không khí sợ hãi trong dân chúng. Người đầu tiên người ta nghĩ đến là Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam. Ông là người đã tổ chức thành công vụ đưa trên 500 giáo dân giáo xứ Phú Yên vượt 200 km từ Nghệ An vào Thị xã Kỳ Anh nộp đơn kiện Formosa. Ông còn đứng ra nhận tiền quyên góp giúp ngư dân Miền Trung đang chịu thảm họa môi trường biển. Nếu không cha Nam thì cũng là Cha Lai (Linh mục Phêrô Trần Đình Lai), người hướng dẫn 18 nghìn giáo dân Kỳ Anh biểu tình bao vây Formosa và nếu muốn thì họ đã chiếm bản doanh Formosa trong chớp mắt.

  Tuy nhiên, những người am hiểu về cộng sản và Ki tô giáo cho rằng, việc bắt linh mục là một việc làm rất khó khăn đối với nhà cầm quyền cho dù họ rất muốn.

  Hình như nhà cầm quyền chợt nhớ ra, đã lâu họ không bắt blogger nào kể từ đợt bắt 3 cây bút: Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Đình Ngọc và Hồng Lê Thọ vào cuối năm 2014. Giới blogger là giới nhạy bén với thời cuộc và "lắm chuyện", đóng góp khá tích cực vào danh sách tù nhân lương tâm đang kéo dài. Ngoài 3 vị vừa nêu, có thể kể ra đây: Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Vi Đức Hồi, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy… Và hôm nay, trong trí nhớ của nhà cầm quyền họ nghĩ đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một blogger cứng cỏi, chính kiến rõ ràng và không bao giờ nao núng. Tuy nhiên, Quỳnh bị sờ đến lúc này có lẽ không hẳn là những gì cô viết về hiện thực chính trị xã hội vốn nhiều thứ xấu xa mà là ở hoạt động phản đối Formosa, thủ phạm đầu độc biển Miền Trung. Hoặc ít ra, Formosa cũng là nguyên nhân đưa cô vào trại giam. Trong số tài liệu công an tìm thấy và thu giữ trong nhà Quỳnh có các biểu ngữ "Khởi tố Formosa", "Formosa Get Out!", "Cá cần nước sạch, Nước cần minh bạch", một tập tài liệu có liên quan đến chủ đề Formosa và Trung Quốc (Trung Quốc cần phải tôn trọng chủ quyền của Việt Nam & pháp luật quốc tế), túi huy hiệu có dòng chữ “Nhân dân không quên 17-2-1979”.....

  Thế nhưng về danh nghĩa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại bị bắt theo điều 88 - tuyên truyền chống nhà nước. Có thể nhà cầm quyền khó chịu với Quỳnh lâu rồi nhưng khi cần bắt ai đó để răn đe thì họ nhớ đến cô. Tức là nếu không có vụ Formosa đầu độc biển Miền Trung thì chưa chắc cô đã bị bắt, ít nhất vào lúc này mà họ để cô đấy như một thứ lương khô phòng lúc đói lòng.

  Vậy, nhà cầm quyền sẽ làm gì với mớ "tang vật" ấy? Phải chăng, trong suy nghĩ, họ cho rằng, chống Formosa đồng nghĩa với chống nhà nước, cũng như họ đã từng cho rằng chống đảng tức là chống nhà nước. Quan niệm chống đảng đồng nghĩa với chống nhà nước tồn tại trong suốt cả chiều dài hoạt động của đảng CSVN cho đến tận vụ án Nguyễn Phương Uyên - Đinh Nguyên Kha mới tách ra được, nhưng cũng chỉ được tách ra trong tư duy của những người cấp tiến. Bây giờ, người dân miền Trung và đồng bào có trách nhiệm với vận mệnh của Đất nước, của Dân tộc trong cả nước đang tấn công vào Formosa, kiên quyết bắt tập đoàn này bồi thường những tổn thất đã gây ra cho nhân dân, bắt nó phải dọn những gì nó bài tiết ra trước khi cút khỏi Việt Nam. Trong khi đó, nhà cầm quyền lại tìm mọi cách bảo vệ nó. Việc đón Formosa vào đầu tư ở Việt Nam đã diễn ra vô cùng khó hiểu. Tập đoàn này được dành cho sự quan tâm, bảo vệ, những ưu đãi bất chấp qui định của pháp luật. Vì thế, việc bảo vệ Formosa lúc này cũng là nhất quán.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi ra cáo trạng về Quỳnh, liệu rồi có câu như "Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã in những biểu ngữ có nội dung không hay về Formosa”, tương tự Phương Uyên trước đây viết biểu ngữ "Tàu Khựa cút khỏi Biển Đông" được cáo trạng cho là có nội dung “không hay về Trung Quốc”? Có thể lấy thêm ví dụ về vụ án án 3 thành viên Phong trào Lao động Việt là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh bị cáo buộc "rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoạt tài sản doanh nghiệp". Thế nhưng việc làm thiệt hại cho một doanh nghiệp (Trung Quốc) lại được coi là "chống lại chính quyền nhân dân", 3 người bị kết án theo điều 89.

   Trong thảm họa môi trường biển Miền Trung, nhà cầm quyền đã không đứng về phía nhân dân mà tìm cách bao che cho Formosa.

   Họ trấn an nhân dân, từ việc xui dại dân ăn cá, tắm biển, đổ cho "thủy triều đỏ", "tảo nở hoa" cho đến việc ngăn cản nạn nhân khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại và giờ đây là bắt người hoạt động. Một loạt động thái của nhà cầm quyền dồn dập trong liền mấy ngày trước cho thấy nó đều nằm trong ý đồ của họ:

   - Ngày 4/10/2016: Ra thông báo tuyên truyền Việt Tân là tổ chức khủng bố, răn đe dọa "xử lý" những ai dính líu đến Việt Tân.

   - Ngày 8/10: Trả đơn kiện formosa của 506 ngư dân, cho rằng không có cơ sở.

   - Đối phó với cuộc biểu tình tưởng tượng vào ngày 9/10 bằng cách điều cảnh sát tràn ngập Vũng Áng, nghe nói có cả chó nghiệp vụ, dựng hàng rào bảo vệ Formosa, canh chặn hàng loạt những người hoạt động xã hội độc lập.

   - Ngày 10/10 bắt Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Trước sự kiện này, Mạng lưới blogger Việt Nam ra tuyên bố khẳng định:

   - Việc bắt giữ cá nhân blogger Mẹ Nấm là hành động tấn công vào ý chí và nguyện vọng của tất cả những người dân Việt Nam đang cùng nhau tranh đấu bảo vệ môi trường, đòi hỏi cho quyền lợi của ngư dân và đồng bào bị ảnh hưởng bởi chất thải Formosa;

   - Bắt khẩn cấp Mẹ Nấm là ý đồ của nhà cầm quyền nhằm tác động tâm lý sợ hãi lên quần chúng, và làm chùn bước cao trào tranh đấu bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt trong lúc các giáo xứ tại Hà Tĩnh đang tạo được những sức ép đáng kể.

   Việc bắt bớ có thể không chỉ tạm dừng lại ở việc bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Facebooker Phạm Lê Vương Các cho rằng, đó mới chỉ là bắt thí điểm: Đây là một động thái thường thấy của chính quyền, khi tình hình chính trị xã hội đang căng thẳng, là sẽ có vài nhà hoạt động bị bắt thí điểm. Formosa sẽ tiếp tục là điểm nóng để giới hoạt động trong thời gian tới “rủ nhau vào tù”.

   Thay bằng việc đứng về phía nhân dân, tìm hiểu nguyện vọng của nhân dân để đưa ra giải pháp phù hợp với luật pháp và đạo lý thì nhà cầm quyền lại đứng về phía Formosa, trấn áp sự đấu tranh của nhân dân đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, bắt bớ các nhà hoạt động. Điều này chỉ làm cho những người dân đang bán tín bán nghi đứng hẳn về phía đối lập, thậm chí sẽ đẩy những người đang đứng trong hàng ngũ của họ ngả hẳn về phía nhân dân.

   Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, đây không phải là trường hợp đầu tiên. Đã từng có nhiều blogger và những người hoạt động XHDS độc lập vào tù trước đó. Hiện nay còn khoảng 90 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong các trại giam. Nhưng qua mỗi đợt bắt bớ, hàng ngũ những người đấu tranh vẫn tiếp tục đông lên. Nhà cầm quyền không thể dập tắt phong trào đấu tranh ôn hòa bằng cách răn đe, gieo rắc nỗi sợ hãi.

   Một loạt động thái trong những ngày gần đây thể hiện họ đang lúng túng tới mức thiếu sáng suốt nếu không nói là quẫn trí. Đây là những việc làm hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến không kiểm soát nổi tình hình. Facebooker Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: “Tất cả những động thái này không nằm ngoài mục đích gieo rắc nỗi sợ hãi cho bất kỳ ai có ý định phản kháng, ngay cả khi sự phản kháng đó là nhằm bảo vệ không gian sinh tồn cho nhiều thế hệ người Việt”.

   Và anh khẳng định: “Các ông nhầm rồi. Chúng tôi không sợ”. “Chắc chắn chính quyền sẽ thất bại”.

   11/10/2016

   Xóa
  2. Tôi nghĩ bà này nên bị xử lí theo các quy định của pháp luật và những gì những nhà dân chủ cuội đang làm thực sự khiên cho người khác quá là ghê tởm, không thể nghĩ rằng trên đời này lại có thứ người vì lợi ích cá nhân như bà ta

   Xóa
 36. THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA ĐẶC QUỶ LIÊN BANG ĐỨC VỀ VIỆC BẮT GIỮ BLOGGER NỔI TIẾNG NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH Ở VIỆT NAM

  Ngày hôm nay (11/10/2016), bà Bärbel Kofler, Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, lên tiếng về việc bắt giữ bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một Blogger và nhà hoạt động nhân quyền, tại Việt Nam vào hôm qua:

  Tôi bàng hoàng khi được tin Blogger và nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị bắt giữ. Nếu thông tin nói rằng bà Quỳnh bị bắt dưới cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước là đúng thì điều này lại một lần nữa là một vi phạm nghiêm trọng đối với các nguyên tắc nhân quyền và những nguyên tắc quốc tế căn bản mà Việt Nam đã cam kết thi hành.

  Bà Quỳnh đã không chỉ dùng trang Blog để phản đối những vi phạm nhân quyền, tham nhũng và tệ nạn xã hội. Bà còn là một kênh phát biểu quan trọng cho nhiều nông dân và ngư dân ở miền Trung Việt Nam đang có đời sống bị đe dọa bởi một thảm nạn môi trường do chất thải kỹ nghệ gây ra. Việc chính quyền dùng phương cách đàn áp, bắt giữ và truy tố để trừng phạt các hành động dấn thân cho quyền công dân, việc bảo vệ môi trường và bảo vệ người tiêu dùng là một tín hiệu đáng được báo động, nhất là khi chính phủ tuyên bố sẽ cố gắng cải tổ các lãnh vực hành chánh, môi trường và bảo vệ người tiêu dùng.

  Tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay cho bà Quỳnh, chấm dứt các đàn áp đối với các Blogger và nhà hoạt động, và tôn trọng quyền tự do quan điểm và báo chí như được ghi trong Hiến pháp Việt Nam.

  Bối cảnh

  Bà Quỳnh với bút hiệu Mẹ Nấm là một trong số những Blogger nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 2015 bà đã nhận được giải thưởng nhân quyền của tổ chức Civil Rights Defenders ở Thụy Điển. Tuy nhiên bà không sang được Thụy Điển vì không có hộ chiếu. Tương tự như vậy bà đã không sang Đức theo lời mời các Blogger được.

  Trong các bài viết bà Quỳnh tập trung vào các tệ nạn xã hội, cách quản lý kinh tế tệ hại của nhà nước, ô nhiễm môi sinh và tình trạng của những tù nhân chính trị. Mới đây nhất bà Quỳnh đã tranh đấu tích cực cho quyền lợi của các ngư dân và nông dân Việt Nam đang bị xâm hại bởi thảm nạn môi trường do chất thải kỹ nghệ gây ra. Bà Quỳnh đã lên án chính quyền không có hành động khi các xí nghiệp lớn gây ra ô nhiễm môi sinh. Bà cũng dấn thân cho những nhà hoạt động bị cầm tù và gia đình của họ.

  Đặc biệt các hoạt động bảo vệ môi sinh của bà đã khiến cho bà và gia đình bị đàn áp nhiều hơn, thí dụ bằng cách đấu tố tại địa phương. Theo các nhà hoạt động nhân quyền và truyền thông độc lập cho biết, nhà của bà đã bị hàng chục công an khám xét và bà Quỳnh đã bị bắt giữ vào ngày 10 tháng 10. Nếu bị kết án vì tội tuyên truyền chống nhà nước bà có thể bị tù đến 12 năm.

  Việc bắt giữ bà Quỳnh nằm trong một loạt các biện pháp đàn áp của chính quyền đối với các blogger và nhà hoạt động nhân quyền đấu tranh cho quyền lợi của người dân đang bị thảm nạn môi trường xâm hại. Vì có liên quan đến những cuộc biểu tình mà nhiều nhà hoạt động đã bị đánh, câu lưu một thời gian, vài Blogger đã bị bắt và bị kết án bằng những điều khoản luật mang tính chính trị. Chỉ mới cách nay mấy tuần việc xử y án 5 năm tù đối với Blogger nổi tiếng Nguyễn Hữu Vinh trong phiên tòa phúc thẩm đã làm chấn động du luận quốc tế.

  (VETO! Human Rights Defenders‘ Network)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh quá nhỉ, quỹ liên bang cơ à, chắc cái quỹ này đầu tư nhiều tiền vào đây quá nên giờ mới như thế ấy mà, một người này bị xử lí thì đương nhiên sẽ bị mất định những khoản tiền trước đây đã tài trợ

   Xóa
 37. iViệt •

  Đảng cs VN hãy thả blogger Nguyễn ngọc Như Quỳnh ra ngay. Các ông đã ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc và là thành viên thì nên tuân giữ những gì mình đã ký kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thả sao được bạn ơi, vi phạm pháp luật mà còn đoi thả, thả thế nào được vậy bạn, bạn cũng nên tôn trọng pháp luật VIệt Nam đi một tí chứ, đời nào có người thiêu tôn trọng như thế được

   Xóa
 38. Vu Phan Lê Vũ •

  "CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn"

  Tác giả Trần Nhật Phong nhận xét không sai. Đây chính là kết quả và hậu quả từ cái đảng csvc, sau 41 năm cướp và nắm quyền cai trị dân tộc Việt Nam. Chuyện đảng csvc sẽ bị xụp đổ là chắc chắn và chỉ còn tính theo thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, mọi điều nói trên của bạn đây chỉ là nguy biện mà thôi, thực tế thì điều đó không có nghĩa lí gì hết, và bản thân tôi cho rằng trong thời gian tới, những người như bạn có thể sang Cali mà họp với mấy ông vàng bên đó

   Xóa
 39. Hàn sĩ •

  Một bài viết rất hay. Xin cảm ơn tác giả Trần Nhật Phong. Cuộc cách mạng nào cũng luôn có những người đi tiên phong, sẵn sàng hứng chịu mọi gian khổ vì tổ quốc và dân tộc. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một người trong số đó. Nhân dân VN không những ngưỡng mộ, tri ân, ủng hộ, mà còn dấn bước đi theo con đường của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người con yêu quí của Mẹ Việt Nam...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kaka, mèo lại khen mèo dài đuôi à, chẳng lẽ những người cứ chống lại chính quyền thì làm được những việc đó, còn những người làm đúng với tư cách một công dân, tuân thủ pháp luật lại không được tôn trọng

   Xóa
 40. Dien Hong • một ngày trước
  CSVN tuyên bố Việt Tân là khủng bố, nhưng lại quảng cáo không công cho Việt Tân.

  Bây giờ bắt Quỳnh vì lý do "đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân" lại càng khẳng định nỗi lo sợ của chúng nó.

  Tôi tin Quỳnh cho dù ở trong chốn lao tù, nhưng Cô biết chắc là Cô có rất nhiều bạn bè ủng hộ, chiến hữu đồng hành.

  Cúi đầu cảm phục Như Quỳnh, anh thư nước Việt !

  Trả lờiXóa
 41. Đả đảo cộng sản •

  Câu nói "Chó cắn càn" đúng với cs hôm nay. Bắt Mẹ Nấm nói lên rằng cộng sản đã sợ hãi tột độ nguy cơ sụp đổ của chế độ độc tài. Bắt Mẹ Nấm, vu Việt Tân khủng bố để tạo cớ đàn áp biểu tình chống Formosa Hà Tỉnh của bà con giáo dân chính là những miếng cắn càn cuối cùng của con chó cộng sản trước khi chết.

  Trả lờiXóa
 42. lam trinh •

  ĐcsVN run sợ trước một người đàn bà như Mẹ Nấm , trước người thành niên Quốc Duy . Run sợ trước sự thật . Càng run sợ càng rụt vào bộ áo lông nhím rồi xòe ra những mũi tên để tự vệ . Từ ngày Tương CÀ làm CTN , TBT và bộ 4 lãnh đạo chui hết vô đảng ủy CA TW thì CẢ bao trùm khắp nước . Thế mà ĐcsVN còn sợ . Mặc áo giáp mà vẫn run trước một người đàn bà như Mẹ Nấm !

  Trả lờiXóa
 43. Có nhiều bạn nói không thích Mẹ Nấm Gấu do cách đấu tranh của cô ấy. Tôi thì thích tất cả những người đấu tranh theo mệnh lệnh trái tim. Nếu hẹp hòi với những người cùng lý tưởng thì các bạn còn có thể yêu mến được ai?

  Một dúm người mà còn phân biệt thì làm được gì? Không giữ được trong lòng hay sao mà phải để người ngoài thấy điều ấy?

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 44. Chúng tôi không sợ hãi nữa...

  Tháng 10/2016 này quả là một tháng đen tối, ô nhục cho nền tự do dân chủ ở Việt Nam. Tháng mà ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã "đầu quân" về Bộ CA và hoàn thiện nốt chương cuối hoàn hảo cho một chế độ mật thám, công an trị trên xứ sở khổ đau này.

  Chưa đến ngày 20/10 Ngày Phụ Nữ Việt Nam thì tháng 10 này đã là tháng đáng xấu hổ cho những người cầm quyền khi ra tay bức hại những người phụ nữ Việt Nam như Vũ Thị Minh Thúy, người trợ lý cho anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, chị Cấn Thị Thêu người đấu tranh cho dân oan Dương Nội bị kết án tù bất công. Và người phụ nữ can đảm Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị bắt vào ngục tối một cách bất nhẫn, để lại hai đứa con thơ bơ vơ gào khóc vòng tay mẹ.

  Những người phụ nữ trên không ai giết người, đốt nhà hay khích động ai đốt nhà giết người cả nhưng đã bi cư xử như những tội phạm bởi những con người ngu ngốc, tàn bạo và độc quyền muốn như thế. Họ chỉ là những con người bình thường, những phụ nữ bình thường nhưng không điều gì khiến họ cúi đầu hèn nhát. Với sức mạnh bền bỉ mà tiền nhân đã hun đúc, với lòng can đảm nữ nhi mà họ có được giữa thời đảo điên này thì họ đã cùng bao con người bất khuất khác mạnh mẽ lên tiếng về những điều trái tai gai mắt của lớp người cầm quyền, hay đấu tranh cho những người dân oan bị cướp hết đất đai, và lên tiếng khi môi trường sống của hàng triệu người bị đầu độc.

  Những người phụ nữ trên cùng bao người phụ nữ kiên trinh khác trên đất nước này đã bỏ đi cả tuổi trẻ, sắc đẹp cùng những năm tháng hạnh phúc riêng của mình để lao vào cuộc đấu tranh không cân sức chỉ để góp một phần nhỏ bé vào với hạnh phúc của người dân. Để giờ đây :

  Mẹ già ăn cơm chan nước mắt
  Chồng nhìn ra cửa mắt trống không.
  Đứa con còn thơ khóc đòi vú mẹ
  Đứa lớn hơn sụt sùi nhớ vòng tay ai...

  Những tên đàn ông khốn nạn chúng tôi người có gia đình thì đắc chí vợ đẹp con khôn, kẻ có tiền thì vung vít ngựa xe, kẻ có chữ thì văn chương thi phú, kẻ có hồn thì sáng ngắm mai, tối đợi hoa quỳnh nở trong khi có những người phụ nữ nhỏ bé đang lẻ loi tranh đấu.

  Như những ngôi sao băng sáng chói vạch trời đêm, các chị đã đã đánh động tiềm thức tối đen còn đang ngủ mê của những người đàn ông chúng tôi. Với sự trân trọng ngập tràn và thơm ngát mùi hương cùng với nỗi tủi hổ đến đến rơi nước mắt, chúng tôi xin lỗi các chị bởi sự hèn hạ của chính mình.

  Chúng tôi chỉ biết nói rằng, có những người phụ nữ can đảm không biết sợ như các chị thì sẽ có nhiều người đàn ông chúng tôi không còn hèn hay sợ nữa....

  MTA

  Trả lờiXóa
 45. Vẹm đàn áp và khủng bố người Dân ngày càng một tàn bạo. Đối với loài thú đê tiện như vẹm chúng ta không nên cư xử hào hiệp. Phải chơi đòn "du kích" để rỉa chúng. Trong nước thì phá hoại những cơ sở công quyền và tài sản của bọn cường hào. Ở nước ngoài thấy chúng đi ra đường du hí hay mua sắm thì tịt vào mặt nó một phát rồi biến. Đối với những thằng có máu mặt coi chúng ở đâu, tối đến đốt nhà. Nợ máu phải trả bằng máu !

  Trả lờiXóa
 46. Quỳnh Ơi !

  Ắt hẳn giờ này em đang ngồi trong phòng tạm giam mà nghĩ về hai đứa nhỏ, sẽ có những giọt nước mắt ngắn dài vì nhớ con, nỗi nhớ bào ruột bào gan, không gì đau đớn cho bằng sự chia cắt tình mẹ con trong lúc con em cần mẹ nhất, chị biết và mọi người ai cũng biết em yêu con như thế nào. Sẽ có những lời trách móc tại sao em phải chọn con đường này khi các con còn nhỏ dại, dĩ nhiên em sẽ có cả ngàn câu trả lời hợp lý, vì em vốn rất thông minh mà. Nhưng chị muốn hỏi ngược lại họ một câu hỏi và mong được nghe một câu trả lời hợp lý hơn từ nơi họ, từ những ai đã đặt câu hỏi cho em, rằng: Nếu sau này nước VN bị sát nhập thành một quận, huyện, hay một tỉnh lỵ của Tàu, thì thế hệ của các con em, hay các con của họ sẽ sống ra sao? Câu hỏi thật nhức nhối phải không em? Nhưng chị biết chúng ta sẽ không bao giờ có câu giải đáp, vì ngày ấy còn chưa tới. Tuy nhiên, ngày ấy chưa tới không có nghĩa là nó không tới, nếu tất cả các ông bố bà mẹ đều chỉ biết quan tâm tới sự yên bình cho tổ ấm nhỏ nhoi của mình, trong khi cái tổ ấm của cả dân tộc mình đang có nguy cơ bị hủy diệt!

  Trả lờiXóa
 47. Không có chuyện việc bắt Mẹ Nấm chỉ đơn giản là do Khánh Hoà. Nhìn cái cách triển khai lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỉ với việc tranh luận ở cổng trại giam, rồi báo chí đồng thanh một loạt như một bản cáo trạng kết tội ngay tức khắc. Trong thời điểm này nữa, thì chỉ có cấp cao như Tô Lâm, Trần Đại Quang mới quyết nhanh việc như thế.

  (Thanh Hieu Bui)

  Trả lờiXóa
 48. Trước đây, Đảng CSVN thường tự hào rằng, họ là lực lượng chính trị "Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu". Song qua việc xử lý các vấn đề xung quanh vụ việc Formasa Hà Tĩnh đã cho thấy, ban lãnh đạo Đảng CSVN hôm nay, đã chọn chỗ đứng bên phía Formosa - là thủ phạm cũng như kẻ thù của nhân dân miền Trung, để bảo vệ quyền lợi cho chúng.

  Giờ đây, Đảng CSVN rỏ nét là một băng đảng bán nước cầu vinh - không xứng đáng lãnh đạo điều hành đất nước việt nam!

  (Tong Thanh Pham)

  Trả lờiXóa
 49. ĐẢNG LỪA TÀI THIỆT.

  Đảng lừa Formosa lấy 500 triệu đô nói là vì biển 04 tỉnh miền Trung ô nhiễm, Formosa gây thiệt hại tài nguyên biển. Formosa tưởng thiệt chuyển ngay 500 triệu đô mà không dám hỏi: Bằng chứng đâu?
  Ngư dân Miền Trung đói quá đi kiện, mong Đảng chia một phần của 500 triệu đô mà Formosa đã đưa. Đảng liền hỏi dân: bằng chứng ô nhiễm đâu? Chứng minh thiệt hại đi.

  Dân miền Trung @ bó tay.com

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có khoảng 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” do bà Quỳnh biên tập, in ấn.
  Các tài liệu này có nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...
  Vi phạm pháp luật Việt Nam 1 cách nghiêm trọng, nhiều lần, có thái độ thách thức cơ quan chức năng. Việc bị bắt tạm giam là hoàn toàn đúng pháp luật, nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 52. “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ.

  Trả lờiXóa
 53. Quỳnh từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 54. Với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi tin, một khi chọn cách dấn thân, chị đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình tình huống xấu nhất: vào tù.

  Cái tâm thế sẵn sàng đầy cao ngạo ấy, ánh mắt ấy, nụ cười ấy, cái nhoẻn mép khinh miệt ấy... Thêm một lần nữa, có đủ đánh thức cơn ngái ngủ và sự liêm sỉ trong chúng ta, trước hết là với những thằng đàn ông có học đang vùi đầu như thể lú lẫn điếc câm?

  Với chính quyền. Mãi duy trì các nguyên cớ vô lý của những điều luật mơ hồ như 258, 88 để bắt dân, sẽ chẳng khác gì một thứ chủ nghĩa phát xít.

  "Không thể để một cái tội chống nhà nước quy định chung chung như vậy, muốn bắt ai thì bắt, đâu có được"! (cựu Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng). Họ, chính họ chứ không phải ai khác, lẻ loi cô độc giữa thế giới đang ngày một dân chủ và cởi mở này.

  Quỳnh không cô độc. Nấm không cô độc. Và những phiên toà như thế, sẽ như thể tuyên án cho chính họ, chứ không phải cho Quỳnh và chúng ta.

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa
 55. Quỳnh thường xuyên thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Nhà nước núp dưới cái mác "đấu tranh cho nhân quyền", “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”….

  Trả lờiXóa
 56. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng từng bị xử phạt hành chính nhiều lần về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” (22/5/2013) và hành vi “gây rối trật tự công cộng” (19/4/2014).

  Trả lờiXóa
 57. Những cái kết như của blog "Mẹ Nấm" đã được báo trước. Những hành vi bẩn thỉu bán rẻ danh dự, lòng tự trọng của một con người đã được Mẹ Nấm thực hiện không chút do dự, mà mục tiêu chả có gì ngoài lợi ích vật chất. Cái giá phải trả của Mẹ Nấm là việc bị truy tố, bắt tạm giam theo Điều 88 BLHS, và chắc chắn sẽ có một bán án nghiêm minh, thích đáng dành cho Mẹ Nấm.

  Trả lờiXóa
 58. Quỳnh soạn thảo năm 2014, mục đích đánh tráo bản chất sự việc, thể hiện chủ đích thù địch với lực lượng công an, khiến người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 59. Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có hành vi vi phạm pháp luật trong một thời gian dài, đã được nhắc nhở cũng như bị xử lý hành chính nhiều lần nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chưa bị xử lý thích đáng gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

  Trả lờiXóa
 60. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22-5-2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19-4-2014.

  Trả lờiXóa
 61. sau đó đăng lên trang Facebook “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” khiến người đọc hiểu sai bản chất sự việc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, gây mất đoàn kết giữa người dân với cơ quan Công an nói riêng và các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 62. Lợi dụng sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sự “bảo kê” từ một số cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 63. “Gieo nhân nào và gặp quả nấy”, chắc chắn với chuỗi những hành động chống phá Đảng, Nhà nước của mình như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ không tránh khỏi bản án nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam. Việc những kẻ đồng nghiệp đội lốt dân chủ tiến hành các hoạt động “lên đồng” để bảo vệ cho Mẹ Nấm Gấu cũng không khác những Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu trước đây mà thôi.

  Trả lờiXóa
 64. Không quá bất ngờ, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Cơ quan công an “sờ gáy” lại bị các nhà “dân chủ bàn phím” lợi dụng để đưa ra những thông tin sai sự thật, dựng lên nhiều “giả thuyết” nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền con người về dân sự, chính trị, kinh tế xã hội và văn hóa; trọng tâm là quyền tự do báo chí, ngôn luận, tự do internet

  Trả lờiXóa
 65. Ngoài ra, blogger Mẹ Nấm còn thường xuyên dẫn đầu các nhóm chống đối chính quyền đi thăm gặp, tiếp xúc các tổ chức chống đối núp bóng NGO hoặc các lãnh sự, đại sứ quán nước ngoài mục đích để đưa những nhận xét, đánh giá thiếu khách quan, xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam theo những điều khoản đã được hợp đồng

  Trả lờiXóa
 66. Với bản chất đã bị bóc mẽ từ lâu những cuộc biểu tình do Quỳnh phát động không lừa phỉnh được người dân tham gia; thậm chí đồng bọn của Quỳnh tại Khánh Hòa do vẫn còn cay cú vì bị hớt tay trên trong vụ “50.000 Euro giải thưởng” cũng chỉ tham gia biểu tình theo kiểu “đánh trống ghi tên” và sau khi thất thểu lê lết ở một vài đường phố tại Nha Trang rồi cũng nhanh chóng giải tán.

  Trả lờiXóa
 67. Dù trong quá trình điều tra, đưa ra xét xử thời gian tới Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn tiếp tục ngoan cố, không nhận tội nhưng với những gì thu thập được, nhất là trong quá trình bắt khẩn cấp vừa qua thì e rằng điều đó không thể ngăn cản cơ quan thụ lý vụ án cho ra bản án cuối cùng!

  Trả lờiXóa
 68. Ngựa quen đường cũ, không lâu sau, Như Quỳnh tiếp tục dấn thân vào con đường rận chủ cuội. Ả tham gia hết hội nhóm này đến hội nhóm trái phép kia như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa

  Trả lờiXóa
 69. Như Quỳnh còn thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc các tổ chức chống đối núp bóng NGO hoặc các lãnh sự, đại sứ quán nước ngoài mục đích để đưa những nhận xét, đánh giá thiếu khách quan, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 70. Như Quỳnh bước chân vào làng rận chủ, ngay lập tức ả được Việt tân câu móc qua Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu là vì chuyện tiền nong, Như Quỳnh quay sang nói xấu “Việt tân”, đi đầu phong trào tẩy chay Việt Tân, cơ sở của Việt Tân trong nước mọi nơi mọi lúc. Rõ ràng là hơn ai hết các nhà rận chủ cuội đều đã sớm biết bản chất đểu giả, cơ hội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, khi đám rận tập trung nói xấu Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 71. Bên cạnh đó, đây cũng là bài học nhãn tiền, cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng danh nghĩa “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền” để trục lợi cá nhân, hoạt động chống chính quyền, nhân dân rằng lưới trời lồng lộng, chẳng qua là bị xử lý trước hay sau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 72. Hiện nay Quỳnh được nhiều người biết đến là người có “bề dày” tuyên truyền chống đối Đảng, Nhà nước.Cụ thể từ năm 2009 đến nay, trên blog Mẹ Nấm của mình, Quỳnh đã soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử Việt Nam; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “phản đối Trung Quốc” “vì môi trường”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỳnh tham gia các nhóm trái phép như Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”... và thực hiện các hành vi xuyên tạc, bịa đặt thông tin tình hình nhằm gây rối trật tự công cộng,làm "công cụ" cho "bên ngoài" chống nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 73. Trước thái độ khai báo thành khẩn cộng với việc cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự…Và dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng bị can này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, liên tục tiến hành những hoạt động với tính chất nguy hiểm ngày càng gia tăng gây bức xúc trong đại bộ phận quần chúng nhân dân (gần đây nhất Quỳnh là một trong những người “có công” kích động giáo dân tiến hành biểu tình trước cửa công ty Formosa, dùng gậy gộc, đất đá tấn công lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tại khu vực).

  Trả lờiXóa
 74. Nói về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc hẳn mọi người từ Nam ra Bắc không còn lạ lẫm gì nữa, là một cây bút chủ lực của trang mạng Dân làm báo dưới sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Vũ Đông Hà, là chân rết trong nước của tổ chức khủng bố Việt Tân, là người tích cực tham gia các hoạt động biểu tình, tụ tập, gây rối an ninh trật tự và là thành phần chống đối có máu mặt ở Nha Trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian vừa qua Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,Mẹ Nấm-một đối tượng có nhiều hành vi phạm tội gây nguy hại cho xã hội đang là cái tên gây nhiều sự chú ý của các trang mạng lề trái. Khi mà các đối tượng chống đối đã lợi dụng điều này để viết bài, tung tin sai sự thật. Vì vậy cần nhận thức rõ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ Nấm là đới tượng phạm tội nguy hiểm, cần phải có biện pháp ngăn chặn, Bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ Nấm là biện pháp kịp thời và đúng pháp luật.

   Xóa
 75. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 76. Với những hành vi này, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức

  Trả lờiXóa
 77. Với chuỗi những hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước như vậy, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt và sẽ sớm đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất là điều dĩ nhiên, nhận được sự ủng hộ, đồng tinh của quần chúng nhân dân và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như đảm bảo an ninh trật tự và góp phần làm trong sạch xã hội. Trái ngược lại, ngay sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, trên các trang mạng “lề trái” như Dân làm báo, Việt Tân

  Trả lờiXóa
 78. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu (Blogger Người buôn gió) - thành viên cộm cán của tổ chức phản động Việt Tân; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đây là một tổ chức phản động được ra đời sau chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do Phạm Thị Đoan Trang khởi xướng từ cuối năm 2013 với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 79. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng quá khích, có quá trình hoạt động chống Đảng, Nhà nước quyết liệt. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 80. Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh cáo, xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức hành chính khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng. Đây là một hành động không thể chấp nhận được và việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 81. Ả Như Quỳnh đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 82. Người tử tế17:17 12 tháng 10, 2016

  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sự “bảo kê” từ một số cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 83. Mẹ Nấm Gấu- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải trả giá cho những việ làm sai trái của mụ ta. Một người đàn nhìn qua thì có vẻ hiền lành, nhưng thực sự bản chất là kẻ cực kì xấu xa. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có khoảng 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” do bà Quỳnh biên tập, in ấn. Với những việc làm đáng khinh rẻ của bà ta thì bà ta phải chịu sự trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
 84. Ngày tàn của lũ rận chủ sắp đến rồi, mới đợt trước là Nguyễn hữu Vinh, Cấn Thị Thêu bị tuyên án giờ thì là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tiếp tục đi theo vết xe đổ và đã có cái kết xứng đáng. Thế nên các rận chủ khác không có ý thức giác ngộ sớm thì cũng sẽ có kết quả như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 85. AI CHO CHÚNG NÓ CÁI QUYỀN BẮT NGƯỜI?

  Chúng - ngày xưa trước khi nắm chính quyền chỉ là những kẻ thất học ngu dốt.Là anh thiến heo,là một gã y tá,một nông dân tá điền,một công nhân mù chữ... Nhưng sau một cuộc cách mạng "chết" chúng bỗng chốc nhảy lên nắm quyền,tự xưng với nhân dân là lãnh tụ anh minh,là tướng lĩnh tài ba ,là những huyền thoại sống... Chúng bịa đặt ra lịch sử,sáng tạo ra chiến công,đặt ra luật pháp,tiếm danh nhân dân,tiếm danh dân tộc.

  Ai cho chúng cái quyền được đứng trên luật pháp ?

  Chính là sự yếu kém về tư duy và dũng khí của người dân.

  Chúng không có gì cả và chẳng nhân danh ai cả vì thể chế chính trị của chúng không hề đại diện cho nhân dân."Chỉ có những người do dân bầu lên mới được phép nhân danh nhân dân" (Joshua Wong).Chúng không hề do dân bầu lên. Chúng chỉ nhân danh bạo lực ,đó là "cái còng và khẩu súng".

  Đối với một nhà nước pháp quyền,câu cửa miệng đó là "KHÔNG AI ĐƯỢC Ở TRÊN LUẬT".

  Nhưng khi ghép con người vào tội : " tuyên truyền chống nhà nước,nói xấu lãnh tụ",chúng đã mặc nhiên coi nhà nước và lãnh tụ ở trên luật.Điều chỉ có trong một nhà nước man rợ như Bắc Hàn.Bởi vì nhà nước và lãnh tụ sinh ra là để người dân chống.Bởi vì nhà nước và lãnh tụ không phải là thần thánh mà không thể sai.Và cũng bởi người dân mới là chủ thể của quyền lực và cũng chỉ có người dân thông qua đại diện của mình mới có quyền đặt ra luật pháp.

  Do vậy đối với bọn cóc nhái nhảy lên làm người,không nhân danh nhân dân và cũng chẳng đại diện cho luật pháp,thế nhưng chúng vẫn có quyền ngang nhiên bắt người là vì sự hèn nhát của người dân đã trao cho chúng cái quyền đó.

  Nếu người dân dũng cảm liên kết lại cất lên tiếng nói của số đông thì lập tức chúng sẽ biến thành thiểu số.

  Nếu người dân nắm tay nhau cùng xuống đường như thác đổ , như nước cuốn thì chúng lập tức lủi như chuột.Và chúng sẽ bị đưa ra trước tòa án nhân dân.

  Thế nhưng chính nỗi sợ hãi ,bàng quan và vô cảm đã giết chết chính người dân.Thay vì được cầu cạnh ,săn đón,tiếp đãi như thượng khách để được nhận về một lá phiếu ủng hộ,họ,nhân dân trong các nước độc tài lại bị coi như những kẻ nô lệ,muốn bắt như thế nào là bắt,muốn chà đạp,bóc lột như thế nào là có thể làm như thế.Họ không có quyền của con người.Họ chỉ có quyền của con vật.

  Không ai cho mình làm người bằng chính mình.Chính sự hèn nhát đã biến mình thành một con vật và biến cả nước thành "trại súc vật".

  Dương Hoài Linh

  Trả lờiXóa
 86. ĐCSVN BẮT GIAM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH TRÁI VỚI PHÁP LUẬT QUỐC TẾ

  Vào ngày 10.10.2016 blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - tức Mẹ Nấm đã bị công an bắt khẩn cấp trái phép với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Blogger Mẹ Nấm là người hoạt động tranh đấu cho nhân quyền, cải thiện dân sinh, chủ quyền biển đảo trong nhiều năm qua và là người được tổ chức Civil Rights Defenders trao giải thưởng Người Bảo Vệ Nhân Quyền 2015.

  Trong suốt thời gian gần đây, blogger Mẹ Nấm đã tập trung nỗ lực tranh đấu của mình vào việc bảo vệ môi sinh, tố cáo Formosa và những dự án có ảnh hưởng nguy hại đến môi trường. Đây là những hoạt động dẫn đến việc công an bắt giam khẩn cấp blogger Mẹ Nấm.

  Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) khẳng định:

  - Cái gọi là "tuyên truyền chống nhà nước" trên thực tế là những hoạt động không ngừng nghỉ của blogger Mẹ Nấm trong thời gian qua để bảo vệ môi sinh, đòi truy tố và đóng cửa Formosa cũng như lên tiếng cảnh giác về những dự án khác nguy hại đến đời sống, sức khỏe người dân;

  - Việc bắt giữ cá nhân blogger Mẹ Nấm là hành động tấn công vào ý chí và nguyện vọng của tất cả những người dân Việt Nam đang cùng nhau tranh đấu bảo vệ môi trường, đòi hỏi cho quyền lợi của ngư dân và đồng bào bị ảnh hưởng bởi chất thải Formosa;

  - Bắt khẩn cấp Mẹ Nấm là ý đồ của nhà cầm quyền nhằm tác động tâm lý sợ hãi lên quần chúng, và làm chùn bước cao trào tranh đấu bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt trong lúc các giáo xứ tại Hà Tĩnh đang tạo được những sức ép đáng kể.

  Do đó, MLBVN kêu gọi:

  - Hãy cùng nhau tranh đấu đòi tự do cho Mẹ Nấm, cho một người đã bền bỉ và hăng say đồng hành cùng chúng ta tranh đấu bảo vệ môi trường trong suốt thời gian qua;

  - Hãy tiếp tục gia tăng nỗ lực tranh đấu bảo vệ môi trường, tống xuất Formosa ra khỏi Việt Nam và ngăn chận mọi dự án có nguy cơ gây tác hại lên đời sống người dân;

  - Hãy đồng loạt lên tiếng cho nhà cầm quyền CSVN và thế giới tự do hiểu rằng việc bắt giam Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay bất cứ một blogger nào bày tỏ ý chí và quan điểm cá nhân là vi phạm vào quyền tự do ngôn luận mà Việt Nam đã ký kết trong công ước quốc tế và tấn công vào nguyện vọng chung của người dân Việt Nam cho một môi trường an toàn và một nhà nước có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 87. CSVN tuyên truyền láo như vầy : " HCM và vài đồng chí khỉ đít đỏ CSVN đứng trên bong tàu chiến của Pháp , để chuẩn bị ký hoà ước với Pháp . Bao quanh thằng khỉ Pắc Bó HCM là những lính hải quân của Pháp . Một sĩ quan người Pháp nói đùa ' Ông bị chúng tôi đang bao vây ông ' . HCM trả lời ' Bức tranh càng đẹp thì nhờ cái khung hình ' ".
  CSVN qua tay CA , họ đang làm cho Mẹ Nấm nỗi tiếng hơn và đẹp hơn . Chớ không do chúng ta . Cho dù cái khung hình nầy làm bằng nhà tù .
  Kính nhờ bà con ở ngoại quốc báo cáo lên các uỷ hội Nhân Quyền , Phóng Viên v.v... Rằng con số tù nhân cho tự do ngôn luận tại VN nay đã + 1 .

  Trả lờiXóa
 88. Hoang Hac •

  Chúng giết tuổi thơ bé hồn nhiên
  Chúng bắt mẹ đi, chúng gông xiềng
  Nấm ơi, còn bé sao con hiểu
  Đất nước hôm nay quá đảo điên!

  Gấu ơi, không lớn như Phù Đổng
  Để thấy quê hương nhục chữ "đồng"
  Bà sẽ sớm khuya cùng 2 cháu
  Nhọc lòng từ mẫu chốn "cửa công"!

  Mẹ Nấm hy sinh để tụi con
  Đứng thẳng thành nhân chẳng cúi lòn
  Dẫu đường tranh đấu đầy gian khổ
  Chúng bắt mẹ đi, xót tụi con...!

  Trả lờiXóa
 89. Trung Ngôn •

  Bắt Mẹ Nấm bây giờ cũng là một mánh khóe của CS để đánh lạc hướng dư luận quần chúng trong vụ kiện và biểu tình chống Formosa mới đây. Do đó xin mọi người hãy kết nối việc đòi tự do cho Mẹ Nấm và việc đấu tranh đòi bồi thường từ Formosa chung với nhau.
  Xin đề nghị mọi người lúc biểu tình đối diện với côn an và quân đội hãy cùng nhau hát bài "Trả lại tôi" để gửi cho các công cụ đàn áp rằng chúng ta chỉ đòi lại những quyền chính đáng cho con người VN mà thôi.

  Trả lờiXóa
 90. Hán cẩu Ba Đình khủng bố dân lương thiện, nhứt là những người tranh đấu bất bạo động, bây giờ không dễ gì như thời chúng vừa cướp được miền Nam. Các cơ quan nhân quyền thế giới sẽ không để yên cho chúng muốn làm gì cũng được, nhứt là chúng là hội viên của Liên Hiệp Quốc và có ký tên vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ! Lũ hán cẫu Ba Đình hiện đang rất là "khát" tiền vì chúng tiêu xài hoang phí, dân oằn cổ đóng hàng ngàn thứ thuế cũng không đủ cho chúng tiêu xài, nếu bị cấm vận kinh tế, chúng chỉ còn cách đi lạy Tập Cận Bình để xin cơm !

  Trả lờiXóa
 91. CỘNG SẢN THUA CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ YẾU

  Ngày 10.10.2016, an ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để truy tố theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây chỉ là một động thái diễn tả thêm nỗi sợ hãi và chiến bại của chế độ trên đấu trường của tự do và dân chủ. Sợ hãi và chiến bại là sản phẩm của độc tài trong cuộc chiến với tự do và dân chủ. Nói cách khác, chế độ đã thua, hoàn toàn thua, mà trước hết là nó đã thua những người phụ nữ chân yếu tay mềm.

  Tôi dùng chữ “thua” không hề ngoa ngôn chút nào. Quả thật, tính chiến đấu của những người phụ nữ mà tôi nói đến trong bài viết này chỉ là tượng trưng, nhưng cho ta thấy rõ hai chiều kích trái ngược nhau giữa bên yếu trong tâm thế mạnh và bên mạnh trong tâm thế yếu.

  Bên yếu trong tâm thế mạnh

  Họ là những ai? Tôi chỉ dám nói đến những người tôi từng được tiếp xúc, chia sẻ và biết đến qua phương tiện truyền thông, trong đó có những người bạn của tôi như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Thị Minh Thúy, Cấn Thị Thêu… và còn rất nhiều người nữa.

  Trong Kinh Thánh có câu “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”. Những con người này dù có vẻ ngoài yếu đuối nhưng lại có nội lực vô cùng mạnh mẽ khi đấu tranh cho công lý, sự thật, tự do, dân chủ và yêu thương. Vì “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”.

  Theo triết lý và văn hóa Á Đông, người phụ nữ yếu đuối, mỏng manh, dễ vỡ, dễ bị tổn thương, không có khả năng tự bảo vệ và chỉ cần biết lo toan nội trợ, chăm sóc chồng con, ấy vậy là đủ!

  Thể tất, những người phụ này lại đang cho chúng ta cái nhìn khác, cái nhìn về phẩm giá và nhân vị của phụ nữ vô cùng sống động. Họ không dừng lại ở những việc gia đình, mà còn hăng say và hân hoan tham gia vào đời sống xã hội, thậm chí họ dấn thân để đổi thay xã hội. Dù với những việc làm của mình, họ phải đối mặt với sự đàn áp, bắt bớ và tù đày, nhưng họ lớn mạnh trong tâm thức và nhờ đó, họ chấp nhận đau thương một cách nhẹ nhàng tựa gió thoảng.

  Chúng ta đang thấy sức manh của họ thực sự được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối. Sự yếu đuối bên ngoài đó song hành với một Đức Tin, hay một niềm tin nội tại mãnh liệt cháy bỏng về tự do, dân chủ mà họ một lòng xác tín. Sự yếu đuối của người phụ nữ trong tâm thế mạnh trước một chế độ bạo quyền rõ ràng là sức mạnh lớn lao không thể khuất phục được.

  Bên mạnh trong tâm thế yếu

  Hầu như những người tôi từng được tiếp xúc và chia sẻ như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn đều cho tôi những bài học sâu sắc về lòng yêu nước, lòng can đảm và sự khôn ngoan trong hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét về lòng can đảm thì có lẽ an ninh điều tra và những người cộng sản từng tiếp xúc với họ đều thấm thía rằng họ can trường và ngoan cường đến nhường nào.

   An ninh điều tra là một lực lượng hùng hậu, có sức mạnh cơ bắp, có dùi cui, có nhà tù nhưng họ lại có một tâm thế yếu ớt trước những người phụ nữ gai góc với trái tim nóng bỏng tình yêu quê hương đất nước.

   An ninh điều tra có khuất phục được những người phụ nữ này chưa? Rõ ràng là chưa. Vì những người phụ nữ biết rằng, an ninh chỉ phục vụ cho chế độ độc tài cộng sản mà quên đi quốc gia đồng bào.

   Những người phụ nữ chấp nhận bị bắt, chấp nhận bản án bất công của chế độ, và vẫn ngẩng cao đầu trước song sắt nhà tù. An ninh và chế độ cộng sản biết rất rõ điều đó.

   Những người phụ nữ đang hành động với lòng yêu nước nồng nàn, cho giá trị phẩm giá của con người được tôn trọng, cho tổ quốc trường tồn và hưng thịnh.
   Tôi tin rằng Việt Nam còn có vô số những người phụ nữ tuy yếu đuối nhưng mang tâm thế mạnh. Họ là hiện thân của hai thuộc tính tưởng như đối lập nhưng lại hài hòa. Họ là hiện thân hiện đại của một tuyên ngôn lịch sử đầy hùng tính: "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá tràng kình ở biển đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp người ta" ( * ).

   (*) Câu nói Bà Triệu tên thật là Triệu Thị Trinh, người quận Cửu Chân, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa bây giờ). Bà mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ, nên ở với anh là Triệu Quốc Đạt.

   11.10.2016
   Paulus Lê Sơn

   Xóa
 92. CHÂU ÂU KÊU GỌI VIỆT NAM TRẢ TỰ DO CHO BLOGGER MẸ NẤM

  Hôm nay, 11/10/2016, Liên Hiệp Châu Âu kêu gọi chính quyền Hà Nội trả tự do cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị bắt tại nhà riêng hôm qua 10/10/2016, ở Nha Trang. Blogger Mẹ Nấm được tổ chức Civil Rights Defenders (CRD), có trụ sở tại Thụy Điển, trao giải thưởng « Người bảo vệ nhân quyền » năm 2015.

  Theo Reuters, đại diện Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam khẳng định việc bắt giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là «đi ngược lại các cam kết về quyền con người của Việt Nam với quốc tế và trong nước ».

  Hôm qua, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị công an bắt với cáo buộc «tuyên truyền chống Nhà nước ». Một thông báo của công an được đưa lên mạng cho biết blogger Mẹ Nấm đã công bố một tài liệu mang tên « Stop police killing civilians » (Dừng ngay việc công an giết dân), thông tin về 31 người dân bị chết trong đồn cảnh sát trong thời gian gần đây.

  Công an Việt Nam cũng cáo buộc blogger nổi tiếng này nhận tiền từ tổ chức « Việt Tân », có trụ sở tại Hoa Kỳ (bị bộ Công An đưa vào danh sách « tổ chức khủng bố » từ ngày 04/10/2016), để in áo thun phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, tham gia nhiều nhóm hội độc lập với nhà nước như « Tuyên bố công dân tự do », « Mạng lưới blogger Việt Nam » trong các hoạt động vì nhân quyền và phản đối Trung Quốc.

  Trả lời phỏng vấn Reuters, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết hành động bắt bớ nói trên là nhằm để « trả thù » con gái bà, về các hoạt động vì dân chủ.

  Theo nhiều nhà quan sát, « cho dù có nhiều cải cách rộng lớn về kinh tế và thái độ cởi mở đối với nhiều thay đổi xã hội, như thừa nhận quyền của những người đồng tính, chuyển giới, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn duy trì một hệ thống kiểm duyệt khắc nghiệt và không chấp nhận các chỉ trích nhắm vào chế độ ».

  Trong thời gian gần đây, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đặc biệt tích cực trong các hoạt động phản đối công ty thép Formosa tại tỉnh Hà Tĩnh, một chi nhánh của tập đoàn Formosa Đài Loan, thủ phạm gây ra thảm họa cá chết, khiến cuộc sống của hàng triệu cư dân bốn tỉnh miền Trung điêu đứng. Chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên đồng sáng lập Mạng lưới blogger Việt Nam vào năm 2013.

  Theo tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Right Watch, tính cho đến cuối năm 2015, chính quyền Việt Nam cầm tù ít nhất 130 tù nhân chính trị.

  Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị bắt tại nhà riêng ở Nha Trang vào trưa nay, 10/10/2016 vì « can đảm nói sự thật ».
  Theo tin của AFP, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị công an bắt khi cùng mẹ của một nhà hoạt động đến trại giam thăm con trai là Nguyễn Hữu Quốc Duy. Thanh niên này bị kết tội « có liên hệ với đảng Việt Tân » trong phiên toà hồi tháng 8.

  Theo lời kể của thân mẫu Nguyễn Thị Tuyết Lan, thì Như Quỳnh bị bắt trước cửa nhà giam. Sau đó cô bị an ninh đưa về tận nhà, tay bị còng, rồi lục soát nhà cửa suốt nhiều tiếng đồng hồ và dẫn đi.

  Theo lệnh bắt thì Như Quỳnh vi phạm điều 88 bộ Luật hình sự chống nhà nước, có thể bị tạm giam đến 4 tháng và lãnh án 20 năm tù. Nhưng đối với mẹ của Như Quỳnh thì con gái bà « phạm tội can đảm nói lên sự thật ».

  Các blogger khác cho biết « tài liệu công an sử dụng để kết tội Như Quỳnh là tấm bản yêu cầu khởi tố Formosa » gây ô nhiễm và « Lời kêu gọi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các blogger khác cho biết « tài liệu công an sử dụng để kết tội Như Quỳnh là tấm bản yêu cầu khởi tố Formosa » gây ô nhiễm và « Lời kêu gọi của Mạng lưới Blogger Việt Nam » mà nhiều người Việt Nam đều có.

   Xóa
 93. Sinh Viên Hà Nội •

  Tàu cọng có tiền nên mướn trọng lú làm gì thì trọng lú phải làm. Đã lở theo tàu rồi mà trọng lú không làm thì liệu cái đầu của trọng lú có còn không?

  Vụ bắn bí thư tỉnh Yên Bái là quá rõ. Trọng lú trốn đâu cho thoát nếu hắn ta làm phản. Trước đây Lê Duẩn chiếm được miền Nam làm phản theo Nga đánh chiếm Cambodia tay chân của tàu cọng nên bị tàu cọng cho bài học đánh biên giới từ 1979 đến 1984.

  Sau khi Nguyễn Văn Linh , Đổ Mười qua Thanh Đô đầu hàng thì phe Lê Duẩn , Văn Tiến Dũng không còn ai sống sót.

  Giờ này Tàu đã cài người vào sâu trọng bộ chính trị . Tình báo Hoa Nam đã vào nắm tổng cục II và công an.Trọng lú ngo ngoe là chết . Biết vậy nên trọng lú nhủn như con chi chi.
  Người nào chống tham nhũng thì còn tha. Còn chống tàu là bị bắt ngay dù chĩ mặc áo có chữ HSTSVN hoặc cầm tờ giấy có bộ xương cá.

  Đừng có trông chờ các nước dân chủ can thiệp. Tàu nó chẳng tha.Toàn dân Vn nên tổ chức , tuyên truyền toàn dân đứng lên chống tàu xâm lược và diệt bọn tay sai ác ôn.

  Nên nhớ từ ngày VC cướp chính quyền đến nay , chúng chưa lùi bước trước ý kiến của người dân . Chúng khủng bố đàn áp liên tục cho đồng bào sợ mà im tiếng.

  Chỉ có chấp nhận hy sinh , tổ chức chiến đấu trong thế mạnh thì chúng mới tan rã. Chỉ một con đường thôi.

  Chiến đấu hay là chết và con cháu ta bị diệt chủng vì chất độc do bọn tàu xả ra. Đời này không chiến đấu thì đờii con cháu bị ung thư bịnh hoạn , rệu rã thì vĩnh viễn mất nước.

  Trả lờiXóa
 94. Luật sư Lê Công Định •

  Vài trang của dư luận viên bắt đầu bôi nhọ chị Mẹ Nấm về đời tư. Một số kẻ cũng nhảy vào các stt mà tôi chia sẻ về chị bằng giọng điệu bôi nhọ như vậy.
  Tôi đọc xong bật cười ha hả, bỗng nhớ đến lời Đức Chúa Jesus: "Ai trong các ngươi chưa từng phạm tội, hãy ném đá người đàn bà đó!"
  Fuck you!

  Chúng ta là Mẹ Nấm!

  Trả lờiXóa
 95. Chưa kể đến hành vi mới gần đây nhất đó là dưới sự chỉ đạo từ phía bên ngoài Nguyễn Ngọc Như Quỳnh kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình thì xét đến cái lịch sử chống đối trước kia đã đủ để đưa mụ ra xét xử trước pháp luậtxét xử trước pháp luật. Việt Nam rất coi trọng giá trị con người nhưng đối với những loại người như Nguyễn Ngọc NHư Quỳnh thì pháp luật Việt Nam kiên quyết xử đến cùng!

  Trả lờiXóa
 96. Từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng tài khoản Fb cá nhân có nick “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” (tên cũ: Mẹ Nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 97. tôi thấy không có gì là lạ vế sự việc đối tượng này bị bắt vì nó phản ánh thực tế khách quan là đối tượng này vi phạm pháp luật và bị bắt, bị xử lý

  Trả lờiXóa
 98. Với hành đông chống phá điên cuồng như thế thì việc phải ngồi tù và suy nghĩ lại không hề sai một chút nào, tôi thấy cần phải xử lý thật nghiêm

  Trả lờiXóa
 99. Mẹ nấm gấu đã coi thường pháp luật, tự cho mình là đúng, là có quyền làm tất cả mọi việc theo ý mình và nghĩ rằng như vậy là không ai biết, không ai hay nhưng sự thật thì lưới trời lồng lộng thưa mà khó lọt

  Trả lờiXóa
 100. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cuối cùng cũng bị bắt, bị xử lý. Điều này phù hợp với quy định của pháp luật và chứng minh một thực tế kẻ nào làm điều ác thì đều bị trả giá đắt cho hành vi phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
 101. Một lần nữa qua sự việc này chứng minh rằng không gian mạng không phải là tự do, ai muốn làm gì thì làm mà đều có sự quản lý của các cơ quan chức năng, bất cứ ai nếu tự ý vi phạm các quy định đều phải xử lý, nhẹ thì xử lý hành chính, nặng thì xử lý hình sự

  Trả lờiXóa
 102. Không có gì công bằng hơn việc cứ vi phạm pháp luật là bị xử lý thích đáng, từ Nguyễn Hữu Vinh đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều lợi dụng Internet thực hiện hành vi phạm tội và tất cả đều phải trả giá cho hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 103. Đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rất chủ quan, coi thường pháp luật, coi trời bằng vung, mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng không chịu dừng bước mà vẫn ngoan cố chống đối nên phải chịu hậu quả thôi

  Trả lờiXóa
 104. Đừng bao giờ có những hành động chống phá nhà nước Việt Nam dù ở đâu thì cũng phải bị xử lý thích đáng, không ai đi dung thứ cho các đối tượng về hành động đấy đâu. Vì vậy, hãy thành tâm từ bỏ hành vi ấy đi đối với những kẻ đang sắp làm việc đó

  Trả lờiXóa
 105. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vì thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và facebook cá nhân nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ

  Trả lờiXóa
 106. " Nấm Gấu " Nguyễn ngọc Như Quỳnh đã phải trả giá đắt khi bị TBT Trọng Mồm Lồn, Chủ tịt nước Quang Mặt Lồn Chửa song kiếm hợp mõm xông vào cắn đứt lồn. Đinh thế Huynh sợ mất phần liền hô LOA LÀNG à quên LOA LỒN và lũ Dư lồn viên vội xông lên kiếm mấy cái lông lồn Như Quỳnh để lập công dâng lên Chó già dân tộc

  Trả lờiXóa
 107. Thật sự rằng một đất nước mà người dân luôn mong muốn được sống trong hòa bình ấm no hạnh phúc thì không ai nghĩ rằng nhìn một bà mẹ với hai đứa con nhỏ lại có thể hoạt động chống phá Nhà nước nếu không có sự hỗ trợ và tài trợ từ bên ngoài, nhưng nó đã được chứng minh qua những hành động của chính bà mẹ đó. Giờ đây mong chị hãy nhận ra lỗi lầm, và bè lũ rận cũng ỉm đi mà sớm nhận được khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 108. Với những hành vi đã gây ra Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị cơ quan công an bắt và xử lý, cơ quan điều tra xử lý đối tượng này là hoàn toàn đúng pháp luật và đây là cái giá phải trả cho những con rân có hành vi chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 109. Nếu thiên đường dân chủ mà những đối tượng này luôn ước mơ như Mỹ, nếu như khi cảnh sát đưa ra khẩu hiệu đứng lại mà anh không đứng im và giơ tay lên đầu thì cảnh sát có quyền bắn bỏ chứ đâu như Việt Nam, dân Công giáo cầm gạch ném vào cơ quan chức năng như vậy mà không bị sao hết. Đến khi bị xử lý thì làm như mình bị oan thấu trời. Và trường hợp Mẹ Nấm Gấu này cũng lặp lại kịch bản y như vậy.

  Trả lờiXóa
 110. phạm pháp thì bị bắt thôi , cái đó rõ rành rành rồi còn có gì phải bàn cãi sao . trước Như Quỳnh đã có nhiều thành viên cốt cán của hội 'dâm chủ' bị bắt vì những tội trên . đối với những đối tượng chống đối cầm đầu như Mẹ Nấm thì sẽ được nhiều đồng bọn ủng hộ , và đấu tranh để giải thoát bà ta là chuyện bình thường . rồi những từ ngữ có cánh sẽ dành cho Quỳnh nhằm đánh lừa dư luận và cho rằng bà ta bị oan. nhưng không hề , bà ta không hề bị oan nhé

  Trả lờiXóa
 111. Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Cuối cùng thì ả cũng đã phải trả giá cho những việc làm trái pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 112. Câm mẹ cái mồm đi, đem cái lờ đi kinh doanh như hoa hậu Phương Nga, hoặc tham gia xuất khẩu đĩ cho nó lành

  Trả lờiXóa
 113. Câm mẹ cái mồm đi, đem cái lờ đi kinh doanh như hoa hậu Phương Nga, hoặc tham gia xuất khẩu đĩ cho nó lành

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ