Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

LỐI ĐI NÀO CHO CHA ĐẶNG HỮU NAM ?


LOA LÀNG
Cha à! Chúng con đang sống trong những ngày đau khổ và đầy tủi hổ khi biết tin Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có Công văn yêu cầu đuổi không cho Cha hoạt động trên địa bàn. Công văn này nêu rõ: “…Linh mục Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp An ninh trật tự, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cản giáo dân tham gia các hoạt động của chính quyền đoàn thể cơ sở gây bất bình trong bộ phận giáo dân và một bộ phận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo và hình ảnh Giáo hội…”.
Ngày Cha tới chúng con đã vui sướng biết bao khi nghe tin Cha là người học rộng tài cao, có trái tim vô cùng độ lượng và nhân ái. Từ ánh mắt đến nụ cười, chúng con cảm nhận được tình yêu vô bờ của Chúa và chúng con đã thầm cảm ơn vì Người đã thương xót mà cử Cha đến đây. Và chúng con cũng cầu mong rằng chính Cha sẽ là một sự khác biệt giúp cho Giáo xứ mình vươn lên ngày càng to đẹp, cho giáo dân mình càng giàu vui. Nhưng bây giờ, cho đến ngày hôm nay, có lẽ chúng con đã lầm, chúng con thực quá thất vọng về Cha.
ĐẶNG HỮU NAM
Cha Đặng Hữu Nam đang lợi dụng giảng đường để tuyên truyền chống chính quyền, nguồn: internet 
Cha có thấu chăng cảm giác hụt hẫng của chúng con khi phải nghe những lời phán xét không công bằng, thiếu thông tuệ của Cha về Nhà nước, về dân tộc mình? Cha có biết cảm giác uất ức của chúng con khi mỗi cuối tuần, thay vì cầu nguyện cho anh em, cho Cha, cho gia đình, cho xã hội thì Cha lại bắt chúng con nghe về những tù nhân lương tâm, những dân oan, bắt chúng con phải hiệp đồng cầu nguyện cho những người mà con biết chắc không xứng đáng? Và Cha có hiểu không, cảm giác đau đớn và tội lỗi của chúng con khi nghe lời Cha mà phải dối lòng mình, cầm đá, cầm gậy mà quăng, mà ném, mà gõ, mà vụt vào lưng, vào đầu, dày xéo lên chính anh em đồng bào?
Cha và con, chúng ta là những người con trung thành của Chúa. Giáo lý vĩnh hằng lời Chúa có bao giờ dạy như thế đâu Cha? Thứ mà đấng tối cao muốn chúng ta hướng đến là sự an lành, là sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau, là lòng nhân ái, hữu nghị, là cái bắt tay của niềm tin và tha thứ chứ không phải là những tư tưởng hèn hạ, những toan tính nhỏ nhen và những mưu đồ chính trị xấu xa. Và đức tin của chúng con vào Chúa, vào Cha, là mong muốn được hướng đến những điều tốt đẹp hơn, những cái nhìn tích cực hơn để chúng con có thể thực sống và cống hiến cho bản thân, cho gia đình và xã hội này chứ không phải là biến thành những con rối, phơi mình hò hét cho âm mưu của một nhóm tổ chức chính trị.
Ấy vậy mà suốt từ ngày Cha đến, sao con chỉ nghe những tiếc khóc ai oán và sự xỉ vả mà người ta đổ lên đầu giáo xứ mình. Cũng vì mấy chuyện không đâu vào đâu, chẳng liên quan đến mình để rồi Cha cứ hô hào khiến chúng con không hiểu nổi. Không hiểu từ bao giờ mà những con người tần tảo, phúc hậu, chịu thương chịu khó lại biến thành những kẻ làm loạn. Rồi mấy ngày gần đây, việc gây rối, biểu tình, đập phá, tại sao Cha lại muốn chúng con phải nổi loạn như thế. Việc của chính quyền, họ làm sai,  họ giải quyết chứ. Con luôn nghĩ rằng trong cuộc đời cần phải có niềm tin và con đã dâng niềm tin ấy cho Đức Chúa. Con cũng nghĩ rằng niềm tin sẽ giúp con vượt qua thách thức khó khăn nhưng nó lại không đủ để tạo nên cho con sự thông tuệ. Và vì vậy, con xin phép không được nghe theo lời Cha, con sẽ không tham gia vào bất cứ những trò hề nào của đám Việt Tân mà vu oan giá họa cho người. Con xin được sám hối, sám hối cho những con người ngoài kia đang gào thét bán máu và nước mắt cho đô la.
Đức Chúa có nói chỉ cần có đức tin, dù cả thế giới quay lưng thì Chúa vẫn không bao giờ bỏ mặc con của Người. Là một con chiên, con không được bất kính với Cha. Nhưng con tin con đã làm theo ý Chúa. Con xin Đức Chúa sẽ tha thứ cho những lỗi lầm của Cha.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/19/2016 05:25:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Hèn nhát và tham vọng là những gì người ta nghĩ đến khi nhắc đến Đặng Hữu Nam. Một giám mục nhưng lại chỉ biết kích động giáo dân tham gia biểu tình để trục lợi cho mình trong khi bản thân thì núp phía sau trục lợi. Bà con giáo dân hãy cùng đứng lên đánh đuổi tên giặc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi, kích động giáo dân đi kiện với danh nghĩa là đòi công lý và sự nghiêm minh của pháp luật nhưng thử hỏi linh mục này đã chấp hành và tuân thủ pháp luật nghiêm chỉnh chưa, đã làm đúng chức trách, bổn phận của một linh mục chưa?Trong khi các cơ quan ban ngành đang tập trung cùng người dân khắc phục thiệt hại lũ lụt kẻ từng xuyên tạc, bôi nhọ về chế độ, về chính quyền như Đặng Hữu Nam chỉ biết gây rối.Với những hành động như vậy,Đặng Hữu Nam đáng để nhận được những hình thức xử lí mạnh tay theo pháp luật.

   Xóa
  2. Những hy vọng, những tin tưởng ban đầu đã biến thành nỗi thất vọng tràn trề của những giáo dân ở nơi mà Đặng Hữu Nam quản lý. Tất cả bởi sự tha hóa, biến chất của vị linh mục này.

   Xóa
  3. Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

   Xóa
 2. Người dân miền Trung thì đang chịu cảnh lũ, khổ sở trong mọi thứ, từ sinh hoạt, chịu bao thiệt hại. Bản thân thằng ác thú Đặng Hữu Nam kia đã không làm được gì giúp đỡ, hắn còn định kêu gọi người đi biểu tình để kiếm chác. Đúng là loại không bằng cầm thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức chúa vốn giảng dạy cho những giáo dân những điều tốt nhưng dường như sự xuất hiện của Đặng Hữu Nam đã vấy bẩn đi những hình ảnh tốt đẹp về con người công giáo và làm xấu xí đi những lời chúa đã dạy. Có ai trên đất nước này không,mang danh chúa đi phá hoại cuộc sống của muôn dân ,có ai không như đặng hữu nam nhân dân bị lũ lụt tang thương ,nhà nước đồng bào đi cứu giúp thì ông lại đi chọn tôm cá đi kiện tụng quấy rối nhân dân ở đây bằng việc kích động giáo dân ..chỉ có những loại táng tận lương tâm như nam thôi

   Xóa
 3. Thân là một linh mục, Đặng Hữu Nam không những không mang đến cho người dân nơi đây một cuộc sống hạnh phúc mà họ cần mà ông ta còn mang đến không biết bao nỗi khổ cho nhân dân. Lợi dụng chức vụ ông ta kích động nhân dân biểu tình, ông ta khiến nhân dân hiểu sai về nhà nước ta bằng những lời xuyên tạc, bịa đặt.... Mong rằng ông ta sẽ bị trừng phạt thật nặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên khốn nạn cả đất nước thì đang hướng về miền Trung thì có những loại người như thế này lại tìm các để chống phá đất nước, ông ta có còn phải là một linh mục không.Nếu để những tên "lòng lang dạ sói" như Nam còn hoành hành trong Giáo Phận, mang danh Chúa đi xúi giục các con Chiên, thì các Chiên sẽ còn gánh chịu thêm nhiều đau khổ, Xã Hội này còn thêm nhiều lũng loạn lầm than.

   Xóa
 4. Đặng Hữu Nam đang trở thành nhân tố kích động chính, là kẻ phá hoại mọi chính sách đoàn kết tại giáo xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh. Lợi dụng những bức xức của ngư dân về việc bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm môi trường của công ty Formosa Hà Tình, linh mục Đặng Hữu Nam liên tục kêu gọi, dẫn dắt bà con ngư dân theo đạo Công giáo tiến hành nhiều hoạt động gây cản trở công tác bồi thường thiệt hại, cản trở hoạt động của các cơ quan Nhà nước thông qua hoạt động biểu tình, tụ tập đông người trái pháp luật. Với những hành động như vậy thì Đặng Hữu Nam bị đuổi khỏi địa bàn là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 5. Một vị chủ chăn không làm đúng bổn phận của mình, không đưa lại đời sống ấm êm, yên bình cho bầy con chiên, một vị chủ chăn chuyên lợi dụng sự tôn kính của nhà thờ, thành đường để tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước ta, dó là những gì chúng ta cảm nhận được về linh mục Đặng Hữu Nam. Không hiểu tại sao giáo hội công giáo VN lại có thể chứa chấp được con quỷ như thế này

  Trả lờiXóa
 6. linh mục Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên. Và nếu chỉ dừng lại đó việc UBND tỉnh Nghệ An đề nghị với hội đồng giám mục giáo phận Vinh không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam trên địa bàn là điều dễ hiểu và là hành động có trách nhiệm của bất cứ chính quyền nào.

  Trả lờiXóa
 7. bây giờ người dân miền trung đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của thiên tai lũ lụt,sao Cha không kêu gọi công đoàn có tiến hành những hoạt động cứu trợ giúp đỡ họ mà lại cứ cố tình tụ tập lôi kéo giáo dân biểu tình chống đối lại chính quyền vậy cha,hay Cha thấy việc cứu giúp những người khó khăn hoạn nạn không quan trọng bằng các hoạt động mang tính chính trị nhiều hơn để từ đó phục vụ cho những mục đích cá nhân của cha

  Trả lờiXóa
 8. Cơ như ông này thì nên bị xử lí thậ nghiêm khắc chứ không thể nào vị tha mãi được, ông quá coi thường pháp luật và chỉ cần từng đó thôi người ta cũng đủ buộc tội ông biến ông thành một người ở trong nhà đá rồi, chứ không phải cho nhởn nhơ mãi thế đâu

  Trả lờiXóa
 9. Như ông này thì nên xử lí đi thôi, ông ta có quyền gì mà kêu gọi người dân biểu tình chống chính quyền một cách cực đoan như thế chứ, chẳng lẽ ông là đại diện cho chúa thì thích nói gì thì nói sao, ông không nên làm như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩa là không còn lối đi nào hợp lí hơn việc ông nhận lỗi và chịu trách nhiệm vì những hành động trong thời gian qua, quả thực ông không xứng đáng là một người con của chúa, một người đại diện cho sức mạnh của chúa

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam đang dần đi vào bước đường cùng. Mọi hoạt động phi pháp của ông ta đang bị chính quyền và cả người dân, những con chiên của ông lên án. Làm ơn hãy thức tỉnh đi Đặng Hữu Nam, quay đầu là bờ, nếu ông cứ tiếp tục đâm đầu vào cái ngõ cụt ấy thì không còn lối thoát nào cho ông đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Ban Bí thư Đinh thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Võ văn Thưởng và bộ trưởng Côn an Tô Lâm đã nhất trí cử 2 dư luận viên xuất sắc nhất là LOA LỒN và NAM PHONG ( NẤM LỒN )sang Bắc Kinh bú buồi Tập Cận Bình và liếm lồn Bành lệ Viên. Sau khi về nước sẽ được cắn buồi cha Đặng hữu Nam và cắn ghe lồn Nguyễn ngọc Như Quỳnh để cúng cha mẹ tổ tiên món lồn Như Quỳnh xào và món buồi cha Nam nấu ớt xả

  Trả lờiXóa
 13. Cha Nam đang diễn một trò chơi mạo hiểm mà không biết được kết quả rồi sẽ như thế nào nhưng hiện tại đang gây nên nhiều sự mệt mỏi cho nhiều người, trong đó trực tiếp là giáo dân

  Trả lờiXóa
 14. Đừng bao giờ tiếp diễn trò của Nguyễn Thái Hợp nhằm chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Có lẽ trò này cũng cần nhanh chóng phải kết thúc thôi vì nó không được ủng hộ

  Trả lờiXóa
 15. Một người cha rao giảng về đạo đức mà lại không có đạo đức thì làm như thế nào để có thể đứng rao giảng được. Có lẽ cha Nam cần xem xét lại chính bản thân mình cho những hành động tiếp theo nếu không sẽ phức tạp lắm

  Trả lờiXóa
 16. Nam chỉ là kẻ cơ hội và được Việt Tân dựng lên để hoạt động mà thôi, kì thực y cũng không có tài chất và bản lĩnh gì cả. Những kẻ phá hoại thì kết cục chung là thất bại và sụp đổ mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Nam đang bị rất nhiều quần chúng giáo dân phản đối chứ không phải là đồng tình cho những hành vi lợi dụng giáo lý, giáo luật để huy động bà con đứng lên chống đối chính quyền. Đây là những chiêu bài của ý cột bà con giáo dân bằng tôn giáo, kỳ thực họ không thích

  Trả lờiXóa
 18. Chả có lối thoát nào dành cho con người Đặng Hữu Nam cả từ khi y tự cho mình lối thoát mà thôi, mà đơn giản nhất là y sống đúng với vai trò là một linh mục tốt đời, đẹp đạo

  Trả lờiXóa
 19. Các đối tượng rận chủ đang biến linh mục Nam trở thành một tên phản động đúng nghĩa và chính y lại đồng ý giao linh hồn cho quỷ giữ và chấp nhận bán thân phận mình cho các tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
 20. cha Nam không hề được bà con giáo dân tin tưởng như y nói, chẳng qua bà con giáo dân tin vào chúa, vào thiên chúa giáo nên họ có tư tưởng đó thôi, vì giáo lý, giáo luật họ chấp nhận làm điều sai đi theo cha Nam

  Trả lờiXóa
 21. Cha có thấu chăng cảm giác hụt hẫng của chúng con khi phải nghe những lời phán xét không công bằng, thiếu thông tuệ của Cha về Nhà nước, về dân tộc mình? Cha có biết cảm giác uất ức của chúng con khi mỗi cuối tuần, thay vì cầu nguyện cho anh em, cho Cha, cho gia đình, cho xã hội thì Cha lại bắt chúng con nghe về những tù nhân lương tâm, những dân oan, bắt chúng con phải hiệp đồng cầu nguyện cho những người mà con biết chắc không xứng đáng?

  Trả lờiXóa
 22. con luôn tin yêu cha và tin vào chúa , và con cũng rất yêu đất nước , dân tộc chúng ta . cha cũng vậy , cũng là một người con của chúa , một người con của dân tộc này , cha cũng muốn đất nước của chúng ta ổn định và phát triển đúng không cha ,nhưng con nghĩ cha đã đi nhầm hướng nếu cha yêu nước , con yêu tôn giáo của mình , nhưng con được học hành , con hiểu cái nào là đúng cái nào là sai , kính mong cha xem xét lại , con không muốn cha bị nói xấu , nghe người đời trách móc cha , con đau lòng lắm
  , yêu cha nhiều

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Chúa ở trên trời nhìn thấy hành động của cha liệu có đồng tình không. Tất cả từ hành động đến lời nói của Cha mỗi khi phát ra sặc mùi ghê tởm, phản động. Bản thân cha luôn lợi dụng bà con giáo dân, lợi dụng cái đức tin của họ để thực hiện âm mưu đê hèn của cha, thật kinh tởm làm sao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ