Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM CÓ THỂ BỊ KHỞI TỐ TRƯỚC PHÁP LUẬT


LOA LÀNG
Mấy ngày gần đây dư luận đang nóng lên sự việc ngày 07/10/2016 ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An ký Công văn số 7533/UBND - NC nội dung: “Đề nghị Cụ Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An”; cùng với đó Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) có Công văn số 1488/UBND - NV ngày 11/10/2016 về việc đề nghị dừng các hoạt động tôn giáo trái quy định tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (nơi Linh mục Đặng Hữu Nam làm quản xứ).  Đây có thể xem là sự lên tiếng chính thức đầu tiên của chính quyền địa phương sau tất cả những gì mà vị chủ chăn này đã làm, nhất là sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung vừa qua. Vì sao lại yêu cầu đuổi Linh mục Đặng Hữu Nam?
ĐẶNG HỮU NAM
Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc trao đổi hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, ảnh: internet
Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên. Và nếu chỉ dừng lại đó việc Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị với Hội đồng Giám mục giáo phận Vinh không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam trên địa bàn là điều dễ hiểu và là hành động có trách nhiệm của bất cứ chính quyền nào. Tuy nhiên, với những hành động phá hoại của Linh mục Nam trong thời gian qua cũng như những hành vi được nêu rõ trong Công văn này thì đuổi ra khỏi địa bàn có đúng với tính chất của pháp luật? Với Linh mục Đặng Hữu Nam, đuổi ra khỏi địa phương liệu có phản ánh đúng tính chất vi phạm? Để công bằng pháp luật với mọi công dân, chúng tôi đề nghị chính quyền Nghệ An thay vì đuổi Đặng Hữu Nam mà hãy truy tố vị Linh Mục này trước pháp luật.
Tác giả xin trích dẫn một số hành vi cụ thể của Linh mục Đặng Hữu Nam được công văn 7533 ngày 7/10/2016 nhắc đến:
1. Đặng Hữu Nam đã lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn Nghệ An để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất chế độ, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước, nhân dân ta đạt được trong đó có sự đóng góp của các chức sắc, tín đồ theo đạo Công giáo trên địa bàn Nghệ An.
          2. Thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón các số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân” và cho số này trú ngủ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Thái Văn Dung (Diễn Hạnh, Diễn Châu), Trần Minh Nhật (Lâm Hà, Lâm Đồng)…
3. Lợi dụng sự cố môi trường do Fomosa gây ra để nói xấu trắng trợn nổ lực của các cơ quan, ban ngành, rao giảng nội dung sai trái, nói xấu chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân (tối 26 tháng 9 2016 tại giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Đối chiếu với quy định của pháp luật Việt Nam những hành vi trên của linh mục Đặng Hữu Nam đã vi phạm những tội nào?
Tại Khoản 1, Điều 88: Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định:
“1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”
Việc tuyên truyền rao giảng sai sự thật, gây cản trở việc lao động sản xuất của nhân dân, đặc biệt là phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc, thì Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ phạm tội tại các điểm a, b Khoản 1, Điều 88 mà tính chất hành vi còn thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng theo khoản 2: “Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.”
Tại Khoản 1, Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định:
“1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
Với việc viện dẫn những quy định của pháp luật nước Việt Nam và những phân tích trên, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố Linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Mong rằng, các cấp chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Nghệ An sớm khởi tố, xử lý Linh mục Đặng Hữu Nam đúng người, đúng tội để tạo lòng tin cho nhân dân về sự công bằng của pháp luật.

FACEBOOK COMMENTS

76 nhận xét:

 1. Với những gì con quỷ santa đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam đã làm trong suốt thời gian qua, các cơ quan chức năng có thể khởi tố ông này theo các điều khoản: Khoản 1, Điều 258 và Khoản 1, Điều 88. Điều chúng ta có thể thấy ở đây là sự khoan hồng của chính quyền và pháp luật đối với ông ta. Bởi lẽ chính quyền hi vọng rằng ông ta sẽ có sự thay đổi tích cực hơn, nhận ra lỗi lầm của mình. Không biết người như ông ta có thể thay đổi được không nữa

  Trả lờiXóa
 2. Lm Đặng Hữu Nam đã có nhiều hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp ANTT, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cạn giáo dân tham gia các hoạt động của chính quyền đoàn thể cơ sở gây bất bình trong bộ phận giáo dân và một bộ phận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo và hình ảnh giáo hội; tiếp tay nuôi dưỡng khủng bố trong nhà thờ, nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố nước ngoài chống phá Việt Nam…Những việc ông ta đang làm là vi phạm pháp luật, đến người dân còn bị xử phạt nữa là ông ta?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không chỉ đám rậm chủ nước ngoài mà ngay cả những giáo dân lương thiện, chân chất của quê hương An Hòa, Quỳnh Lưu đã hiểu rõ mục đích kêu kiện của vị chủ chăn Đặng Hữu Nam nên không còn nhiều người hùa theo như trước nữa.

   Xóa
  2. Cũng bởi ông ta là linh mục nên chắc chính quyền còn ngại xử lý, mấy con rận lại nhảy vào cắn càn là đàn áp tôn giáo. Nhưng linh mục thì cũng là công dân của Việt Nam, cũng phải chịu trách nhiệm trước luật pháp Việt Nam. Không thể ỷ thế để làm bừa làm bậy được.

   Xóa
 3. Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhũng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa, là mối mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ satan khác sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội. Tiếc thay, cho đến giờ phút này, người đứng đầu giáo phận Vinh, cũng là người đứng đầu Ban công lý & Hòa bình giáo hội vẫn không có phản ứng tích cực nào để làm trong sạch giáo hội và thể hiện tính công bằng pháp luật của giáo hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh linh mục Đặng Hữu Nam mò dậy từ lúc rạng sáng, kêu con chiên cầm cờ (lần này không phải là cờ của giáo hội mà là cờ truyền thống của lương dân trong các lễ hội) tập trung trước nhà thờ rồi lủi thủi đi vào Hà Tĩnh, dọc đường đi, nhiều người chán nản quay về, một số khác ngồi như đám tị nạn, chờ trên đường quốc lộ giữa nắng gắt trong khi linh mục Nam ngồi trên chiếc xe 4 chỗ màu đen mới coóng thật hoàn toàn đối lập và rệu rã, thất thần. Để cứu lấy danh dự, Đặng Hữu Nam đã lộ nguyên hình phản động khi dừng lại trên đường, tập hợp con chiên chửi đổng…

   Xóa
 4. Lm Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên. Và nếu chỉ dừng lại đó việc UBND tỉnh Nghệ An đề nghị với hội đồng giám mục giáo phận Vinh không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam trên địa bàn là điều dễ hiểu và là hành động có trách nhiệm của bất cứ chính quyền nào

  Trả lờiXóa
 5. ông Nam không chỉ không làm tốt bộn mạng của một vị chủ chăn khi rao giảng sai ý nguyện của chúa, mà còn lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết Lương – Giáo. Với tính chất đó, hành vi của ông Đặng Hữu Nam còn là hành vi “Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng” quy định tại khoản 2 điều 258 – BLHS.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết sau khi nhận được tin yêu cầu trục xuất, và bị truy tốt như thế này, linh mục Đặng Hữu Nam sẽ suy nghĩ và hành xử như thế nào. Tuy nhiên, theo nhiều người, nếu có liêm sỉ thì linh mục Đặng Hữu Nam hãy nên tự xin đi khỏi tỉnh khác để hoạt động mục vụ. Còn nếu đã bị đuổi mà không đi thì càng chứng tỏ rõ bộ mặt lì lợm và nhục nhã của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này mà đi tù thì cũng tốt chứ sao, đất nước này sẽ yên ổn hơn, không còn một kẻ suốt ngày đi hoạt động chống phá chính quyền nữa, không còn một kẻ ăn bám của chế độ nữa

   Xóa
 7. Không ai không thấy rằng, từ khi linh mục Đặng Hữu Nam đi làm mục vụ tại giáo phận Vinh thì tình hình giáo phận càng bất ổn.
  Việc chính quyền sở tạo ra văn thư như trên mà nói trần trụi là văn thư “đuổi” linh mục Đặng Hữu Nam cho thấy sự ê chề và nhục nhã của linh mục này. Và giờ là sự uy nghiêm của pháp luật đối với ông ta, ông ta đang phải trả giá cho những việc của mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 8. Là một linh mục, ngoài việc “thay lời chúa” truyền phúc âm thì linh mục Nam còn là một công dân. Tuy nhiên, ông Nam không chỉ không làm tốt bộn mạng của một vị chủ chăn khi rao giảng sai ý nguyện của chúa, mà còn lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết Lương – Giáo. Với tính chất đó, hành vi của ông Đặng Hữu Nam còn là hành vi “Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng” quy định tại khoản 2 điều 258 – BLHS.

  Trả lờiXóa
 9. linh mục Đặng Hữu Nam thường xuyên lợi dụng các buổi lễ để rao giảng kích động giáo dân tại các nhà thờ mà linh mục Nam tới làm lễ. Linh mục Nam cũng thường xuyên tiếp đón, tiếp xúc các thành phần, đối tượng Việt Tân, giúp một số người trú ngụ trong nhà thờ giáo xứ Phú Yên, để chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Thậ đáng buồn vi linh mục Đặng Hữu Nam đã thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Tội lỗi hơn hắn còn phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân đã đạt được, trong đó có sự đóng góp của các chức sắc và tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh. Thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt tân”, nhất là số ở các địa bàn khác đến và cho số đối tượng này được trú ngụ trong nhà thờ xứ

  Trả lờiXóa
 12. Đặc biệt là trong quá trình mục vụ trên địa bàn Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng. Tại các giáo xứ thuộc Tòa giám mục phân công phụ trách đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài.

  Trả lờiXóa
 13. Sống trong xã hội ngày hôm nay, những tín hữu Ky tô của Chúa đang ra sức dựng xây và dân thân phụng sự Chúa đem tin mừng cho nhân loaị, cho hoà bình và tình thương yêu. Nhưng đâu đó vẫn có những kẻ sống trong chúng ta, trong anh chị em nhân danh Thiên Chúa nhưng vì mưu đồ của mình mà làm đau lòng Chúa, ‘Chúa cũng khóc nơi Thiên Đường’.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của Cha Nam không những coi thường Đức Cha, làm ảnh hưởng đến việc truyền bá Tin mừng của Chúa, làm cản trở việc viếng thăm của Đức Thánh Cha trong thơì gian sắp tới. Các cha đã nói nhiều, nếu Cha Nam muốn làm chính trị hãy cởi bỏ chiếc áo của mình, nếu cha Nam muốn đi kiện hãy nhân danh chính mình, giaó hội không có chức năng làm Chính Trị

  Trả lờiXóa
 15. Phúc thay cho ai bị bách hại vì sống công chính và nước trời là của họ . Một xã hội đều có trật tự và tuân theo ý Chúa, chống laị trật tự này là chống laị tự do Chúa trời sắp đặt. Nhưng nếu có ai đó lợi dụng danh nghĩa Chúa để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của họ như linh mục Nam thì họ sẽ phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng Việt Nam, tập trung vào một số hoạt động chủ yếu sau đây: Một là, tìm cách ủng hộ và thông qua các đạo luật mang tính pháp lý nhằm lợi dụng vấn đề tôn giáo để hoạt động can thiệp, chống phá. Hai là, dung túng, giúp đỡ lực lượng phản động trong tôn giáo người Việt ở hải ngoại tổ chức hoạt động chống Việt Nam. Ba là, hỗ trợ, kích động và chỉ đạo các đối tượng cực đoan, phản động trong tôn giáo ở trong nước tổ chức các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 17. Tôn giáo luôn là vấn đề hết sức nhạy cảm . Tư xưa đến nay , đã cho thấy tôn giáo ở nước ta luôn bị các thế lực xấu lợi dụng vào mục đích của chúng. Cũng giống như một câu nói mình đã từng nghe " Tôn giáo không xấu , chỉ có kẻ lợi dụng tôn giáo làm việc xấu" .Bởi vậy dù có thế nào đi chăng nữa , dù nhạy cảm đến đâu , thì cái chúng ta cần lên án và đấu tranh chỉ là kẻ lợi dụng tôn giáo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Do không bị hệ thống báo chí chính thống không lên tiếng, đả kích và phê phán nên trong suy nghĩ của Linh mục này công luận, dư luận và đông đảo người dân đang ủng hộ mình. Ông ta cũng xem đó là một bệ đợ, sự hậu thuẫn về khía cạnh tinh thần để làm bất cứ điều gì thích và bản thân ông cho là đúng, là phù hợp

  Trả lờiXóa
 19. Một động thái có tính phi nhân đạo đến thế của Linh mục Nam cùng đông đảo giáo dân xứ Phú Yên như thế tại sao không có một cơ quan công luận nào đứng lên phản đối!?Chính sự tắc trách hay sự vô tâm là nguyên nhân chính khiến báo chí chính thống lãng quên một cách tệ hại đến thế này!

  Trả lờiXóa
 20. Tôn giáo muôn thủa từ trước đến nay đều là một mục tiêu mà lũ bán nước hại dân bên ngoài tập trung lợi dụng nhằm chống phá cách mạng Việt Nam ta. Nhận thức được điều đó nên Đảng nhà nước ta luôn quan tâm tạo điều kiện cho giáo dân sống tốt đời đẹp đạo đấy thôi

  Trả lờiXóa
 21. Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. Kẻ đã lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội. Kẻ đã biến Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục, chúng đã trần tục hóa giáo hội

  Trả lờiXóa
 22. Nam đã không nghe lời Đức Cha thì hãy cởi bỏ chiếc ao mà Thiên Chúa đã ban tặng; chúng ta phản đối và lên án những kẻ đang ngày đêm deo tâm phá hoại Giáo hội, nhà thờ là nơi thờ phượng Chúa, bục giảng là nơi để ca tụng Chúa không phải là nơi để bọn phản động lợi dụng đem đến sự hận thù và đau thương, thật đáng buồn cho một vị linh mục như vậy

  Trả lờiXóa
 23. Vì vị linh mục này mà hình ảnh của anh chị em giáo dân giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh được đưa lên tràn ngập lên trang mạng xã hội đã vô tình cho thấy một giáo xứ không còn yên bình như trước đây mà thay vào đó là một sự hung hăng trong cách hành xử, bất chấp để tạo nên tiếng vang trong cộng đồng xã hội. thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 24. Đáng buồn thay khi những giáo dân có lòng tin đến với đạo nhưng không may cho họ lại rơi vào tay của những linh mục, những con quỷ dữ như thế này, để rồi biến họ từ người dân theo đạo, trở nên cực đoan và tham gia tích cực vào những vụ biểu tình.

  Trả lờiXóa
 25. Mọi người hãy nên cảnh tỉnh và nhận rõ bản chất xấu xa của tên linh mục Đặng Hữu Nam, đừng để hắn tiếp tục lợi dụng lòng tin tôn giáo nhằm chuộc lợi cho bản thân và giúp cho cá nhân, tổ chức chống đối chính quyền, chống đối Nhà nước ta. Hãy tẩy chay ông ta đi, ông ta là một con quỷ dữ của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 26. Ngay giữa Thủ đô Hà Nội, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã biến nhà thờ, nơi sinh hoạt và học tập của hàng ngàn bà con giáo dân thành nơi tụ họp của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. Kẻ đã lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội. Kẻ đã biến Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục, chúng đã trần tục hóa giáo hội

  Trả lờiXóa
 28. Việc phạm tội của linh mục này còn tiến xa hơn khi thương xuyên tiếp xúc, nuôi dưỡng, chứa chấp các thành viên của tổ chức “Việt Tân”, lợi dụng sự cố môi trường biển để hoạt động phá hoại an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của “Việt tân”. Ngày 4/10/2016 Bộ Công an Việt Nam đã ra thông báo liệt Việt Tân vào danh sách tổ chức khủng bố và xác định bất kỳ ai thực hiện hành vi tham gia, giúp đỡ, huấn luyện, đào tạo, hoạt động,… theo sự chỉ đạo của tổ chức “Việt tân” đều được xem là đồng phạm hoạt động khủng bố và đều bị xử lý theo tội danh khủng bố chống chính quyền Nhân dân được quy định tại Điều 113 (Bộ luật Hình sự 2015).
  Căn cứ những quy định của pháp luật nước Việt Nam là cơ sở để chính quyền tỉnh Nghệ An, các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Nghệ An sớm khởi tố, xử lý linh mục Đặng Hữu Nam đúng người, đúng tội để tạo lòng tin cho nhân dân về sự công bằng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. Thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với việc “Cha Nam” xúi giục giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); Cha Nam xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị trong nước, truyền bá các chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với lương dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh.Với những hành động đó rõ ràng việc linh mục Đặng Hữu Nam bị UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An rõ ràng là việc nên làm và phải làm.

  Trả lờiXóa
 30. những linh mục đội lốt quỷ dữ như Đặng Hữu Nam không hiểu sao lại đc giáo hội trọng dụng như vậy ,với cương vị là một linh mục ,là một người chủ trăn lại không chăm lo đến đời sống của những người con chiên,không hướng họ đi theo tình yêu và nguyện ước của thiên chúa, mà lại cứ cố tình lôi kéo kích động họ biểu tình,gây rối an ninh trật tự,rồi liên tục nói xấu bôi nhọ chế độ ,đảng và nhà nước,còn thường xuyên có quan hệ với các đối tương phản động thuộc tổ chức Việt Tân, liệu ông ta có xứng với sự tín nhiệm của cộng đoàn hay không,
  nhưng kẻ cố tình lợi dụng công giáo để chống đối lại chính quyền như linh mục Đặng Hữu Nam xứng đáng phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật

  Trả lờiXóa
 31. Hoàng tiều phu21:33 20 tháng 10, 2016

  Với việc viện dẫn những quy định của pháp luật nước Việt Nam và những phân tích trên, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố Linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Mong rằng, các cấp chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Nghệ An sớm khởi tố, xử lý Linh mục Đặng Hữu Nam đúng người, đúng tội để tạo lòng tin cho nhân dân về sự công bằng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là 1 con quỷ đội lốt cha xứ mà, giáo dân rồi sẽ tỉnh ngộ trước những hành vi mất dạy của nó thôi, sáng nay ép bà con giáo dân đi biểu tình cho đủ ngàn người, cuối cùng đc có 100 người, sau lại không đi vì sợ bị bắt, đúng là có tật giật mình. Đề nghị xử lý hình sự ông Nam vì hành vi phá hoại đất nước không thì xin trục xuất ông ta ra khỏi đất nước Việt Nam này

  Trả lờiXóa
 33. Đặng Hữu Nam là một công dân nhưng luôn có những hành động, lời nói mang tính chất phản động, chống lại Nhà nước và chính quyền. Ông ta tạo ra những trào lưu kích động tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 34. Hắn ta tuyên bố trong đơn là muốn bất bạo động nhưng ý đồ thực sự của hắn là muốn có một cuộc bạo động thật lớn xảy ra để khuếch chương thanh thế, gây thiệt hại cho cả nhà nươc và phía nhân dân. Còn hắn thì sẽ được ngồi đó hưởng lợi từ những kẻ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 35. Xin cơ quan công an sớm thu thập đủ bằng chứng để bắt ông linh mục Đặng Hữu Nam, không để một kẻ xấu xa như ông ta đứng trên đầu giáo dân để rao giảng những luận điệu xuyên tạc nữa. Giáo dân chắc nhiều người đã nhận ra bản chất thật sự bên trong lớp vỏ bọc linh mục của ông ta, nhưng họ không dám, thậm chí lo sợ chống đối linh mục là phản lại Chúa trời. Vì thế, họ làm ngơ hoặc buộc phải làm theo những gì ông ta sai khiến.

  Trả lờiXóa
 36. Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dânnhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo. Sau tất cả những gì mà vị chủ chăn này đã làm, nhất là sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung vừa qua. Thì việc chính quyền đưa ra những quyết định như vậy là hoàn toàn hợp lý. Toàn dân tộc Việt Nam rất mong những tên phá nước hại dân như hắn sơ bị pháp luật trừng trị để cuộc sống người dân được yên bình

  Trả lờiXóa
 37. Với những bài giảng mà nội dung đi ngược lại hoàn toàn kinh thánh và đức tin của giáo hội, Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhúng tay vào các hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn trong giáo hội, một tên đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa, là mối mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ khác sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội. Thiết nghĩ chỉ có cách này-đưa Đặng Hữu Nam vào cải tạo coi như một bài học với chính người mang "danh" linh mục này !!!

  Trả lờiXóa
 38. Những ngày qua, khi cả nước đang chung tay kêu gọi để ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, ai cũng hướng về khúc ruột yêu thương, thì vẫn tồn tại đó là con người tiếp tục kêu gọi mọi người đi biểu tình, có những bài giảng vượt xa trong kinh thánh… Là đàn ông, là Linh mục, cớ sao hành động vẫn còn theo bản năng, thiếu suy nghĩ thế ???

  Trả lờiXóa
 39. Linh mục Đặng Hữu Nam đang lợi dụng quyền lực, uy tín của ông ta để tiến hành các hành động vi phạm pháp luật. giáo dân đang bị chính người họ tin tưởng, bị chính "cha" của họ lợi dụng, kích động, xúi giục để tiến hành các hoạt động chống phá. trong khi người dân miền trung đang gánh chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt, cả nước đang chung tay góp sức để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền trung thì Linh Mục Đặng Hữu Nam lại đi ngược với điều đó, kích động người dân biểu tìnhgây bạo loạn, câu kết với các thành viên của Việt Tân chống phá Việt Nam. với những hành động như vậy, Đặng Hữu Nam có xứng với địa vị Linh Mục của mình.

  Trả lờiXóa
 40. con người này đang làm điều gì thế , nếu như cả dân tộc này đang xem những gì ông làm có phải là đang cố tình làm những điều ngu ngốc đấy và không có lợi cho những con dân con chiên của mình mà vẫn làm thì chắc chắn rằng đấy là điều mà ông ta đang muốn sắp đặt để đạt được mục đích của mình mà nếu như không có những việc làm như thế chắc là bộ mặt ông ta đã không được vạch trần như thế

  Trả lờiXóa
 41. Kẻ linh mục bị tha hóa. :3 Mong rằng, các cấp chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Nghệ An sớm khởi tố, xử lý Linh mục Đặng Hữu Nam đúng người, đúng tội để tạo lòng tin cho nhân dân về sự công bằng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này bị xử lí là đúng quy trình mà thôi, ông kích động bà con đi biểu tình như thế, rồi gây ra những khó khăn với chính quyền như thế thì chẳng nhẽ cứ dung túng mãi được sao, làm sao mà được chứ, luật pháp chứ đâu phải là một cuộc chơi đâu

   Xóa
 42. Bản chất của những kẻ đội lốt là vậy mà. Đặng Hữu Nam lại đi ngược với điều đó, kích động người dân biểu tìnhgây bạo loạn, câu kết với các thành viên của Việt Tân chống phá Việt Nam. với những hành động như vậy, Đặng Hữu Nam có xứng với địa vị Linh Mục của mình.

  Trả lờiXóa
 43. Đặng Hữu Nam bề ngoài mang vỏ bọc linh mục nhưng bên trong chính là con quỷ hút máu người. Trong khi người dân đang khó khăn thì Y thản nhiên lợi dụng điều đó để phục vụ cho âm mưu xấu xa của mình. Chắc chắn sẽ rất xứng đáng nếu Y bị khởi tố.

  Trả lờiXóa
 44. Đặng Hữu Nam tên này chỉ đang lợi dụng cái danh linh mục để hắn thực hiện những âm mưu mà các nhà dân chủ dân quyền ở nước ngoài giật dây. Hắn chống phá chế độ, phá hoại cuộc sống bình yên ổn định của nhân dân, phá vỡ những thành tựu mà đất nước ta đang cố gắng xây dựng. Một kẻ như thế không bao giờ xứng đáng là một linh mục luôn hướng thiện cho các con chiên, hắn phải bị xử lý và xử lý thật nặng.

  Trả lờiXóa
 45. Linh mục Nam nên tự biết mình là ai, đã từng được giáo dục, nhắc nhở nhiều lần nhưng không chịu hối cải thì không thể nào tha thứ được nữa, cần có những biện pháp xử lý mạnh đối với linh mục này

  Trả lờiXóa
 46. Linh mục Nam nên tự biết mình là ai, đã từng được giáo dục, nhắc nhở nhiều lần nhưng không chịu hối cải thì không thể nào tha thứ được nữa, cần có những biện pháp xử lý mạnh đối với linh mục này

  Trả lờiXóa
 47. Khôn có tư duy và quy định nào nói rằng linh mục Nam vi phạm pháp luật là không bị xử lý thậm chí là bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đây có lẽ là điều vô cùng bất hợp lý, linh mục Nam phải có ý thức chấp hành pháp luật nếu không sẽ xử lý thẳng tay

  Trả lờiXóa
 48. Linh mục Đặng HỮu Nam chuyên đi kích động chống phá và biểu tình tại Việt Nam. Vì vậy, tên này rất đáng bị xử lý nhưng xử lý về tội gì thì cần phải do cơ quan điều tra tiến hành điều tra và kết luận

  Trả lờiXóa
 49. chúng ta không khởi tố linh mục Đặng Hữu Nam mà khởi tố công dân Đặng Hữu Nam có những hành vi vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam. Đây là điều mong mỏi của bà con giáo dân

  Trả lờiXóa
 50. Cơ quan điều tra cần thu thập thêm các dẫn chứng, tài liệu phản ánh hành vi phạm tội của Nam để tính toán việc điều tra tên này theo quy đinhh của pháp luật hình sự Việt Nam

  Trả lờiXóa
 51. Bà con giáo dân Việt Nam còn quá nặng nề bởi giáo lý, giáo luật mà các chức sắc tôn giáo đã bày đặt ra và có nhiều biến tướng. Có lẽ những người này không muốn làm như thế nhưng bị ép buộc mà thôi

  Trả lờiXóa
 52. Điều an toàn nhất của linh mục Nam đó là khoác lên vai bộ áo của cha, người đại diện cho chúa. Nhưng cũng vì thế mà tên này rất chủ quan mà kiểu gi cũng phải bị trừng phạt thôi

  Trả lờiXóa
 53. Tôi nghĩ từ khi về nhận chứ, những hành động của Đặng Hữu Nam nên xme lại. xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.Cái giá nên làm với ông này.

  Trả lờiXóa
 54. Đã đến ngày tận thế của linh mục này rồi.Nhìn qua những hành động của người chủ chăn này trong thời gian qua phần nào chúng ta cũng thấy được bản chất xấu xa của chúng rồi. Mỗi người giáo dân giáo phận Vinh nói chung và xứ Phú Yên nói riêng cần nhận thức hơn về vấn đề này. Vô liem xỉ

  Trả lờiXóa
 55. Rõ ràng những thông tin kiểu trâu lấm vẩy bùn mà ông Đăngj Hữu Nam và đồng sự đưa ra là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu cho lợi íh của doanh nghiệp và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 56. Nhân dân cũng cần nêu cao cảnh giác, đừng để âm mưu kích động, chia rẽ lợi dụng chủ đề cá chết sang phá hoại sản xuất và dịch vụ ở các lĩnh vực khác.

  Trả lờiXóa
 57. đối tượng cần bị tẩy chay chính là những kẻ lợi dụng, núp bóng tôn giáo, dân chủ để kích động, gây rối, phỉnh mị nhân dân, phá hoại an ninh kinh tế và chính trị của đất nước. Trong đó, những việc làm phi pháp và vô đạo của Đặng Hữu Nam gần đây cần phải bị lên án, tẩy chay!

  Trả lờiXóa
 58. với những quy định của pháp luật nước Việt Nam và những phân tích trên, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố Linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật. và ông Nam sẽ phải trả giá cho hành động của mình

  Trả lờiXóa
 59. linh mục Đặng Hưu Nam đã làm nhiều việc sai trái. và những hành động này đủ sức để khởi tố ông Nam này chịu sự trừng phạt của pháp luật việt nam

  Trả lờiXóa
 60. Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 61. Bane chất con chó mày ạ. DM Linh mục Đặng Hữu Nam đang trở thành nhân tố kcíh động chính, là kẻ phá hoại mọi chính sách đoàn kết tại giáo xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh. Lợi dụng những bức xức của ngư dân về việc bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm môi trường của công ty Formosa Hà Tình

  Trả lờiXóa
 62. Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 63. Với những hành vi kích động xúi giục giúp sức tổ chức cho giáo dân tham gia vào các hoạt động biểu tình chống đối chính quyền Đặng Hữu Nam xứng đáng phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật,

  Trả lờiXóa
 64. Đặng Hữu Nam chỉ là một con sâu làm giàu nồi canh , đã không cống hiến được gì cho đất nước lại còn phá hoại . tôi không hiểu tại sao sau những gì mà NAm đã làm : làm xấu hình ảnh tôn giáo , kích động người dân phá hoại đất nước , làm bức xúc trong lòng dân , làm mất tình cảm lương giáo ,.... mà ông ta vẫn chễm chệ trên ghế Linh Mục , tai sao những giáo dân đã nhận ra được bản chất của sự việc lại không giám đấu tranh . hãy vì Tôn Giáo của các bạn mà đấu tranh đi, ông ta không xứng đáng làm chủ chăn và ông ta đáng bị chúa xử phạt

  Trả lờiXóa
 65. Chắc ông Đặng Hữu Nam làm linh mục nhưng cũng chả tin vào Chúa. Vì ông ta thừa biết những điều ông ta làm hoàn toàn trái với những điều Chúa dạy. Ấy vậy ông ta vẫn làm, như vậy có thể khẳng định ông ta chỉ lợi dụng Chúa để phục vụ cho những mưu đồ cá nhân đê hèn của ông ta.Một nỗi ô nhục cho hình ảnh thiên chúa giáo ở Việt Nam. Tại sao ông ta không nghĩ mình đang đại diện chúa để truyền tải thông điệp của chúa đến các tín đồ của mình. Tôi chưa thấy trong kinh thánh có đoạn nào chúa bắt tín đồ làm việc ác cả ?

  Trả lờiXóa
 66. Một kẻ như Đặng Hữu Nam đuổi ra khỏi tỉnh là còn nhẹ cho hắn, loại người như hắn phải cho vào nhà đá bóc lịch mới đúng, Đức tin ở đâu bên trong con quỷ này, thử hỏi chúa có đồng tình với tên khốn nạn này không.

  Trả lờiXóa
 67. Một kẻ ngụy quân tử, một nhà rận chủ đội lốt thầy tu, nhận tiền của ngoại bang thực hiện theo sự chỉ đạo bên ngoài để lợi dụng đức tin, lợi dụng tín đồ để làm cho đất nước ta hỗn loạn, tạo điều kiện để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp. ông ta phải bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 68. với những hành động trái pháp luật của ông ta thì ông ta xứng đáng được pháp luật xử lí. ông là một linh mục , có vẻ to đấy nhỉ , nhưng ông ta cũng là một công dân Việt NAm , phải tuân thủ luật pháp của nhà nước CHXHCN Việt Nam

  Trả lờiXóa
 69. Nếu có liêm sỉ thì linh mục Đặng Hữu Nam hãy nên tự xin đi khỏi tỉnh khác để hoạt động mục vụ. Còn nếu đã bị đuổi mà không đi thì càng chứng tỏ rõ bộ mặt lì lợm và nhục nhã của mình.

  Trả lờiXóa
 70. Tôi có đọc được câu chuyện nói rằng sau khi Đặng Hữu Nam rời khỏi xứ, có trường hợp một giáo dân chia sẻ với các tín hữu rằng: “cha Nam về nỏ làm được chi cả, làm mất đoàn kết lương giáo thôi”. Nhục nhã chưa linh mục.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ