Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

DÒNG THÁNH PHAOLO - KHIÊNG CHE CHO PHƯỜNG THẢO KHẤU


HỒNG NHẠN
Mấy năm nay, các cuộc biểu tình, đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm”, “bảo vệ cây xanh” đều có sự nhúng tay của giáo xứ Thái Hà. Gần đây nhất, lợi dụng vấn đề cá chết ở bốn tỉnh miền Trung, giáo xứ Thái Hà cấu kết với Hội anh em dân chủ, điển hình là Nguyễn Quang A, Đoan Trang... để kích động biểu tình, làm cho tình hình càng thêm rối ren, căng thẳng. Gần đây nhất trang FB của Truyền thông Thái Hà - một Fanpage được cho là của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đăng bài với tiêu đề: ‘Quý soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội kêu cứu” Fanpage đăng tải nội dung như sau:


GIÁO XỨ THÁI HÀ
Bài viết đăng trên Fanpage "Truyền thông Thái Hà", ảnh chụp màn hình
Qua nghiên cứu, tìm hiểu, tác giả mạnh dạn đưa ra mấy điều để cùng bàn luận như sau:
Từ năm 1955 đến năm 1959, Dòng thánh Phaolo Hà Nội cho Công ty Dược phẩm (CTDP) TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo Xã hội chủ nghĩa, Linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và Soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây qua Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay khu đất trên được cho CTDP thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nên việc nói khu đất trên thuộc quản lý của Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột là vô căn cứ không có cơ sở.
Thứ hai, việc page nói nhà nước mượn đất của một số giáo hội rồi lấy luôn và khu đất này đang được chia chác bán cho tư nhân là những lời nói bịa đặt, rao giảng theo kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhồi sọ giáo dân bằng những tư tưởng phản động, chống phá chính quyền, bôi xấu chế độ nhưng thực chất là để hoàn toàn không có căn cứ chính xác. Thực chất là nói xấu Nhà nước, kích động giáo dân nhằm thực hiện mục đích xấu.
Thứ ba, Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Linh mục, tu sĩ và giáo dân có viết: “Là Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc để hòa mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước”. Công đồng cũng dạy rằng: “Hội Thánh phải đồng tiến với toàn thể nhân loại và cùng chia sẻ một số phận trần gian với thế giới”. Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.
Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, những hành động chống phá của đám ăn hại bên ngoài ngày một thâm độc, tinh vi hơn. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/06/2016 02:29:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, những hành động chống phá của đám ăn hại bên ngoài ngày một thâm độc, tinh vi hơn. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiên chúa giáo được thế lực chống đối coi là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan t

   Xóa
 2. Việc Truyền thông Thái Hà nói là nhà nước mượn đất của một số giáo hội rồi lấy luôn và khu đất này đang được chia chác bán cho tư nhân là những lời nói bịa đặt, rao giảng theo kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhồi sọ giáo dân bằng những tư tưởng phản động, chống phá chính quyền, bôi xấu chế độ nhưng thực chất là để hoàn toàn không có căn cứ chính xác. Thực chất là nói xấu Nhà nước, kích động giáo dân nhằm thực hiện mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 3. Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 4. Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó đòi đất đai khác gì đi ngược lại các lời chỉ dạy của các vị thầy đi trước của bọn chúng, nếu đòi trả đất, sao người Mỹ không trả đất cho người thổ dân da đỏ đi hỡi các vị rận chủ. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta.

  Trả lờiXóa
 6. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 7. Trước những thắng lợi của công cuộc đổi mới toàn diện đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng Sản Việt NAm khởi xướng và lãnh đạo. Các thế lực thù địch đang ngày càng sử dụng nhiều đến chiến lược "diễn biến hòa bình". Các thế lực thường lợi dụng vấn đề nhạy cả là tín ngưỡng, đặc biệt là Thiên chúa giáo để tuyên truyền sai trái chủ trương, chính shs đường lối của Đảng nhằm chống phá Đảng, nhà nước, chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Những thành quả của các vị giám mục, linh mục đáng kính đi trước đang bị những con quỷ đội lốt linh mục như Anton Đặng Hữu Nam,... phá hoại trắng trợn. Đi ngược lại với những điều răn dạy tốt đẹp của chúa, chúng lợi dụng tôn giáo để đạt được mục đích là chống phá chính quyền, gây mất ổn định cuộc sống của người dân. Dòng thánh Phaolo cũng chỉ là một công cụ để những quan thầy hải ngoại bên kia đạt được mục đích trên.

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế18:36 7 tháng 10, 2016

  Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 10. việc page Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột nói nhà nước mượn đất của một số giáo hội rồi lấy luôn và khu đất này đang được chia chác bán cho tư nhân chỉ là những lời nói bịa đặt vu khống mang mục đích bôi nhọ,nói xấu Đảng và Nhà nước,đây cũng chính là một ví dụ tiêu biểu cho sự lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để chống phá chính quyền của các thế lực ở bên ngoài và một số kẻ chức sắc tôn giáo phản động ở trong nước,vì vậy công tác đấu tranh với các thế lực thù địch trên vấn đề tôn giáo cần phải hết sức đc chú trọng và quyết liệt nhằm đập tan mọi âm mưu luận điệu và hành động xảo trá bịp bợm của chúng

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề tín ngưỡng tôn giáo là một trong những vấn đề hết sức nhạy cảm ở Việt NAm, mà đặc biệt là Thiên chúa giáo. Lợi dụng vấn đề này thì những phần tử xấu, những tên phản động thường dựa vào tôn giáo đề làm điều săng bậy. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo, đoàn kết, để có thể đập tan âm mưu bẩn thỉu của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 12. Thời kì kinh tế thị trường, đất nước mở cửa hội nhập ngày càng sâu rộng, đất nước ngày một phát triển thì kéo theo đó là tỉ lệ thuận với việc gia tăng các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Việc Truyền thông Thái Hà nói là nhà nước mượn đất của một số giáo hội rồi lấy luôn và khu đất này đang được chia chác bán cho tư nhân là những lời nói bịa đặt, rao giảng theo kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhồi sọ giáo dân bằng những tư tưởng phản động, chống phá chính quyền, bôi xấu chế độ nhưng thực chất là để hoàn toàn không có căn cứ chính xác.

  Trả lờiXóa
 13. Lại thêm chiêu trò của mấy tên công giáo phản động (không phải nói tất cả đâu nhé). Lại đánh vào niềm tin của các tín đồ để kích động họ, xúi giục họ trở thành tay sai cho mình. Những kẻ này mới là những con quỷ thực sự đây.

  Trả lờiXóa
 14. Sống trên cùng 1 mảnh đất chữ S, chúng ta nên cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết, giúp đỡ nhau về mọi mặt. Dù là theo tôn giáo gì đi chăng nữa, hãy vì lợi ích chung của cả cộng đồng. Chắc hẳn ko có tôn giáo nào răn dạy phải phân biệt những người trong 1 nước, phải đi cướp sái này hay cái khác, dạy phải tụ tập đông người biểu tình. Chỉ là do người có chức sắc có tư tưởng phản động, đi ngược lại các lời dạy của tôn giáo mình.

  Trả lờiXóa
 15. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. DO vậy trong thời gian tới toàn Đảng, toàn dân ta cần chung sức đồng lòng đề cao cảnh giácđề cao cảnh giác, mưu trí trước những âm mưu thủ đoạn của chúng, kiên quyết không để chúng có điều kiện thực hiện âm mưu ý đồ chống phá. Mọi công dân Việt Nam nhất là các giáo dân hãy tỏ rõ lòng yêu nước một cách "hợp pháp" đừng để kẻ gian aláy đó làm cớ để lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Đã có nhiều minh chứng từ xưa đến nay cho thấy rằng Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. đức tin bị lợi dụng và chúng ta bị tin theo lời nói bịa đặt, rao giảng theo kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhồi sọ giáo dân bằng những tư tưởng phản động, chống phá chính quyền, mà từ đó sai lệch lời Chúa, mong muốn của NCG.

  Trả lờiXóa
 17. Hội dòng tu này này đã huy động gần 100 người gây sức ép không cho công ty thực hiện, đồng thời phá hủy 04 Camera giám sát của công ty đặt tại khu vực này và đặt tượng Đức Mẹ có chân sắt di động để làm “ranh giới” không cho lực lượng bảo vệ công ty vào và phân công các sơ và giáo dân túc trực 24/24 tại đây để cố thủ. Đây là hành động vi phạm pháp luật của các sơ thuộc dòng tu này cần bị lên án.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ