Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

BIỂU TÌNH Ở FORMOSA, HÀ TĨNH: AI THẮNG AI THUA?

Sóng Biển
Hôm qua 2/10 tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh nơi đặt trụ sở của công ty FORMOSA đã diễn ra một cuộc biểu tình với quy mô lớn. Đây là hệ quả sau nhiều vụ biểu tình, tụ tập tại các nhà thờ do các cha xứ phát động. Đã có rất nhiều hình ảnh, video về vụ biểu tình này được các đối tượng phản động đăng tải.
Người biểu tình trên nóc cổng Frmosa
Người dân biểu tình ở Formosa, Hà Tĩnh, ảnh: internet
Là một người dân, cũng rất bức xúc trước hành động xả thải gây ô nhiễm môi trường của công ty FORMOSA nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh về cuộc biểu tình dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cha xứ ở giáo phận Kỳ Anh chúng ta chắc hẳn sẽ đều thiết nghĩ là với những hành động như vậy ai sẽ được, ai sẽ mất, ai sẽ thắng, ai sẽ thua đây.
Trước hết chúng ta có thể thấy đứng trước các vấn đề xã hội, của đất nước thì là bất cứ người dân nào cũng phải có trách nhiệm lên tiếng và có những hành động cụ thể. Và những người dân dám đứng ra thể hiện quan điểm, hành động là điều rất đáng quý, đáng trân trọng.Thế nhưng nói thế nào cho phải, làm thế nào cho đúng thì là cả một câu chuyện đáng bàn.
Biểu tình
Vụ biểu tình xảy ra ở Bình Dương năm 2014, ảnh: internet
Lấy ví dụ về vụ biểu tình phản đối Trung Quốc xảy ra tại Bình Dương ngày 13/5/2014 với sự tham gia của hơn 7000 công nhân. Việc những người công nhân thể hiện tình yêu nước là một điều đúng đắn và rất đáng ca ngợi thế nhưng dưới sự kích động, xúi giục của một số thành phần phản động, cơ hội chính trị thì đã có rất nhiều hành động, sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Cụ thể nhiều đối tượng lợi dụng cô hội này để đập phá, đốt nhà xưởng, hành hung chuyên gia, cướp tài sản. Kéo theo đó rất nhiều doanh nghiệp đã sợ hãi phải đóng cửa. Và hậu quả sau cuộc biểu tình này là hàng trăm công nhân mất việc, hàng chục doanh nghiệp đóng cửa, nhiều doanh nghiệp không dám vào Bình Dương đầu tư. Còn các đối tượng phản động thì tha hồ chụp ảnh, quay phim gửi cho các tổ chức phản động để nói Việt Nam thế này, Việt Nam thế khác rồi nhận USD thôi. Vậy ai được, ai mất, ai thắng, ai thua đây???
Biểu tình
Các doanh nghiệp ở Bình Dương sợ hãi treo cờ của nước mình, ảnh: internet
Liệu lúc các đối tượng phản động kích động, xúi giục những người công nhân kém hiểu biết đi đập phá, đốt nhà xưởng của các doanh nghiệp – đốt cần câu cơm của họ thì các đối tượng phản động có nói là sau này ai sẽ cung cấp công việc, ai sẽ nuôi con cái, ai sẽ nuôi sống gia đình của những người công nhân này không.
Quay trở lại với vụ việc xảy ra tại FORMOSA vừa rồi, với sự tham gia của rất đông giáo dân, những người nông dân, công nhân. Nhìn qua thì biết đúng là rất hoành tráng. Đúng là dưới sự chỉ đạo của các cha xứ ở giáo phận Kỳ Anh thì các tín đồ tham gia rất đông. Và với rất nhiều hành động được thực hiện, nào là chặn đường giao thông, nào là bao vây trụ sở, nào là la hét, chửi bới, đập phá.
Biểu tình vì biển, vì môi trường là đúng, thế nhưng sau cách biểu tình các cha sứ, các đối tượng phản động ở Kỳ Anh xúi giục, kích động người dân thì họ có nói là sẽ lo cho những người dân công việc không, sẽ nói là sẽ chăm sóc cho tất cả các gia đình không, sẽ giải quyết các hệ quả xã hội sẽ xảy ra không?
Và mỗi chúng ta hãy chịu khó nhìn sang các nước như Syria, Lybia, Ukraine… chúng ta sẽ thấy cũng sau các cuộc biểu tình có sự kích động, xúi giục như vậy thì nhân dân các nước này giờ đang ra sao, đời sống thế nào, bao nhiêu người chết đói, bao nhiêu gia đình tan nát, bao nhiêu đứa trẻ bị thiệt mạng vì phải vượt biển tị nạn…
Vậy ai sẽ thắng, ai sẽ được. Không ai khác chính là các cha xứ tại giáo phận Kỳ Anh, các đối tượng phản động vì hàng ngàn USD của các tổ chức phản động sẽ được gửi vào đây để họ có thể sống sung sướng còn sẽ mặc xác những kẻ khác nghèo khổ, đói rách.
Biểu tình là đúng, lên tiếng vì đất nước là đúng nhưng hãy làm cho đúng và hãy tỉnh táo để không bị các đối tượng phản động lợi dụng và sẽ không phải mất tất cả.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/03/2016 09:58:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

93 nhận xét:

 1. Vụ việc ô nhiễm do công ty Formosa đã gây thiệt hại khá lớn cho người dân, khiến họ bức xúc và muốn đòi lại công bằng. Đó là điều dễ hiểu nhưng không phải đòi lại công bằng bằng việc biểu tình tự phát như thế, nó không đem lại được ích lợi gì cho người dân mà chỉ khiến họ trở thành công cụ lợi dụng cho bọn rận chủ và người dân vẫn thiệt thòi mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thực sự cảm thấy bức xúc trước hành động xả thải gây ô nhiễm môi trường của công ty FORMOSA nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh về cuộc biểu tình dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cha xứ ở giáo phận Kỳ Anh chúng ta chắc hẳn sẽ đều thiết nghĩ là với những hành động như vậy ai sẽ được, ai sẽ mất, ai sẽ thắng, ai sẽ thua đây.

   Xóa
 2. Đkm cái bọn bán nước, cái bọn đội lốt cha sứ mà đi lừa người dân. Các "rận chủ" các ngươi chỉ biết cổ động cho sướng miệng, hô hào kích động cho vui, xúi giục cho thích và chụp ảnh gửi đi để nhận đô la đầy túi. Đkm, chúng bay. Chúng bay có trái tim không? Chúng bay vì mấy đồng tiền của bọn Phương Tây mà phản bội tổ quốc, phản bội với non sông gấm vóc như thế à? Bọn này bắt được có lôi đi tùng xẻo cũng chẳng hết tội được

  Trả lờiXóa
 3. Vụ biểu tình ở Hà Tĩnh nó cũng có rất nhiều điểm tương đồng với cuộc biể tình ở Bình Dương vào năm 2014. Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981, thì khoảng 7000 công nhân lao động ở các nhà máy xí nghiệp đình công biểu tình. Nhưng vấn đề biểu tình không thì sẽ chẳng có vấn đề gì cả, mà là bọn phản động đã trà trộn trong đám đông, gây rối và xúi giục người dân làm bậy. Hành động này đã để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng mà nhân dân và cả nước phải oằn mình khắc phục cho tới tận bây giờ

  Trả lờiXóa
 4. Trước khi làm việc gì đó, chúng ta phải suy tính trước sau. Như vụ việc biểu tình vì sự cố môi trường do công ti Fomosa xả ra ngoài môi trường. Vụ nay gần giống những vụ việc ở Bình Dương . Yêu nước là đúng, thấy bất công thì đấu tranh thì không sai. Tuy nhiên hãy yêu nước với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sau những gì đã và đang diễn ra đối với giáo dân trong thời gian gần đây tại kỳ anh hà tĩnh chúng ta không khỏi suy nghĩ và thắc mắc rằng rốt cuộc điều gì đã làm dấy lên một cuộc biểu tình vô lí như vậy của họ. các cha đạo là những người đứng đầu, người chăn dắt và chăm sóc con chiên mà lại hành động như vậy thì có hợp lí hay không

   Xóa
 5. Luận điệu bọn DLV về cuộc biểu tình hôm qua.

  1. Lấy tôn giáo làm điểm để chê bai, kì thị. Đây là một điểm bấu víu hết sức vớ vẩn. Tôn giáo hay không tôn giáo thì liên quan gì đến việc này? Cuộc biểu tình phản đối Formosa, phản đối việc xử lý thảm hoạ một cách yếu kém của chính quyền là chính đáng. Đói đầu gối phải bò, chẳng lẽ người ta phải chịu nằm thở ngáp ngáp như cá? Công giáo tổ chức biểu tình thành công bởi cộng đồng của họ có sự gắn kết, những người lãnh đạo công giáo có uy tín.

  2. Chê bai biểu tình và nói đầu tư nước ngoài sẽ giảm sút, nhà đầu tư sẽ bỏ đi. Ngu xuẩn hết chỗ nói. Người dân cần nhà đầu tư tuân thủ luật pháp, có ý thức bảo vệ môi trường. Không ai đánh đổi thu nhập để rút ngắn cuộc sống. Không có thép nào quý tới mức có thể đổi lấy cá và sự trong sạch của môi trường.

  Nhà đầu tư nước ngoài không phải là trẻ con, họ không dễ động lòng mà bỏ đi khi họ chứng kiến người dân quyết tâm đuổi bọn gây ra thảm hoạ môi trường. Những nhà đầu tư có ý định vào sẽ yên tâm bởi người dân Việt Nam biết bảo vệ môi trường.

  3. Về mặt này thì báo VOV cũng là một dạng DLV có chứng chỉ khi nói người dân bị bọn xấu xúi giục. Một tờ báo mà lý luận hết sức ngô nghê và rẻ tiền. Bọn nào xấu, việc gì chứng tỏ họ xấu? Chỉ mặt kể tên cụ thể xem nào?

  Về điều này, có bạn đọc khuyên không nên động đến báo chí, bất lợi cho việc ra mắt sách của tôi trong tương lai. Xin cảm ơn bạn, lo lắng của bạn hoàn toàn có lý. Việc ngăn cản công việc của tôi bởi tư thù đã từng xảy ra nhưng không vì việc ấy và hy vọng có nhiều book review mà tôi đành ngậm miệng lờ đi điều chướng tai gai mắt. Nói lên những điều ấy là cần thiết và quan trọng hơn nhiều đối với tôi.

  Hơn nữa, vật đổi sao dời. Tổng biên tập hay một biên tập, phóng viên có thể ghét tôi nhưng chính quan điểm và vị trí của họ cũng thay đổi. Tại sao ta phải luỵ? Chính cái suy nghĩ "khôn ngoan" hèn hạ kiểu ấy khiến nhiều người giả câm, giả điếc trong xã hội này.

  Nhiều bạn ngạc nhiên vì những luận điệu ấy có nhiều kẻ tung hô. Xin các bạn đừng ngạc nhiên. Xã hội nào cũng vậy, những kẻ ngu, tầm thường, hèn nhát, quen bê đít, a dua bầy đàn bao giờ cũng nhiều hơn nhiều những người tử tế, chính trực và dũng cảm. Mà bận tâm gì lũ linh cẩu đi theo chầu chực thịt thừa. Khi đối mặt với sư tử, bọn chúng sẽ dẫm đạp lên nhau mà chạy.

  Đọc bài viết của DLV, nhìn số linh cẩu đói khát chỉ để hiểu rõ hơn rằng chúng ta cần phải đoàn kết và mạnh mẽ hơn trong việc lên tiếng phản đối những điều xấu xa của xã hội.

  À, đừng nhìn mấy cái răng mà ngại. Bọn chúng bao giờ cũng tỏ ra nguy hiểm nhưng thực ra rất hèn nhát.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu lúc các đối tượng phản động kích động, xúi giục những người công nhân kém hiểu biết đi đập phá, đốt nhà xưởng của các doanh nghiệp – đốt cần câu cơm của họ thì các đối tượng phản động có nói là sau này ai sẽ cung cấp công việc, ai sẽ nuôi con cái, ai sẽ nuôi sống gia đình của những người công nhân này không.

   Xóa
  2. Biểu tình thế này thì chỉ có rận chủ là được thôi, còn người dân và chính quyền đều bị những thiệt hại nhất định mà chính người dân là người chịu trực tiếp những thiệt hại đó, chán lắm rồi

   Xóa
 6. Mây lang thang •

  Chỉ mới hơn 10 nghìn người dân biểu tình mà lũ côn an đã lột áo bỏ chạy ! Nếu như được hơn1 triệu người dân cùng biểu tình...bè lũ cs Ba Đình chạy vắt chân lên cổ. Dân Việt tôi ơi ! Mau cùng nhau đáp lời sông núi cùng nhau đứng lên đá văng cái " Đảng cs chuột chù " bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu lúc các đối tượng phản động kích động, xúi giục những người công nhân kém hiểu biết đi đập phá, đốt nhà xưởng của các doanh nghiệp – đốt cần câu cơm của họ thì các đối tượng phản động có nói là sau này ai sẽ cung cấp công việc, ai sẽ nuôi con cái, ai sẽ nuôi sống gia đình của những người công nhân này không.

   Xóa
  2. Khi còn có những hành vi phá hoại tiếp tục như thế này thì Nhà nước và toàn thẻ dân tộc có cố gắng xây dựng điều gì thì cũng bị bọn nó phá bỏ mà thôi. Không có ý kiến gì với tôn giáo, nhưng kiểu cuồng đạo vô lối này thì không thể chấp nhận được\

   Xóa
 7. Việt •

  Thành thật mà nói . Tôi không ngờ con số bà con biểu tình vô cùng lớn như vậy . Nhưng mà vô cùng trật tự và ôn hoà . Nếu đem mà so sánh với Tây phương , chưa chắc họ bằng bà con của ta . Ai nói dân trí VN thấp ? Cám ơn người dân Hà Tỉnh !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, chỉ từng đó người thôi, nhưng chưa chắc rận chủ đã thành công đâu, người dân có đi biểu tình thì đó là quyền của họ chứ không có cửa cho lũ rận có thể kích động đánh đập cán bộ, cảnh sát , công an đâu nhé

   Xóa
  2. Nhưng chúng đã tự xem đó là thành công rồi đấy, không phải đơn giản đâu nhé, vậy nên hãy sống cho nó đúng chứ đừng sống kiểu ích kỉ, kiểu chỉ nghĩ cho mình udodwjc, đừng có dùng cái thứ biểu tình ôn hòa để lừa gạt người dân

   Xóa
  3. Nhà nước ta đã bắt FMS bồi thường khá thỏa đáng cho người dân, tuy nhiên sự cố ở 4 tỉnh miền trung đều nằm ngoài ý muốn của tất cả mọi người. nhưng không vì thế mà lại lợi dụng biểu tình để đc vài đồng, rồi lại biểu tình đòi FMS bồi thường thêm, phá hoại công ty họ, cái đó họ kiện thì nhà nước mình phải bỏ tiền thuế ra mà đền chứ tiền ở đâu, mong bà con có cái nhìn đúng đắn hơn để tránh những lời lẽ kích động mà làm tổn thất cho nhà nước, mất đoàn kêt dân tộc.

   Xóa
 8. Hoang Hac •

  Tôi không phải là kẻ hiếu sát hay khát máu, nhưng xin các vị lãnh đạo tôn giáo hãy nghĩ lại, giờ khắc này chúng ta còn nên Ôn Hoà không? Còn nên Bất Bạo Động không? Sau sự ôn hoà, cộng sản có thật sự đáp trả bằng ôn hoà, nhân đạo không, hay trấn áp bằng kiểu khủng bố và đẫm máu?!

  VN đã và đang bị đi vào con đường tử lộ, nếu bắt buộc phải đổ máu để tìm đường sinh lộ, thì chúng ta cũng phải chấp nhận!!!

  Tôi muốn nói, không thể lật được bạo quyền bằng Ôn Hoà, Bất Bạo Động!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lật đổ đi, xem có làm được không, xin hỏi các bác đồi lật đổ chế độ này, các bác muốn nhưu thế nào, muốn chế độ này bị lam sao hay sao mà phải làm những trò đó chứ, xin hãy công tâm với người dân Việt

   Xóa
 9. Lê Dân Việt (Trả lời) Hoang Hac •

  Phải kết hợp giữa đấu tranh bất bạo động như cuộc biểu tình chống Formusa này và bạo động răn đe gia đình lũ côn an, côn đồ đảng viên lãnh đạo csvn bằng bom xăng, lựu đạn vào ban đêm để bảo toàn lực lượng.

  Các cuộc đấu tranh bất bạo động phải chuẩn bị lực lượng hậu cần cứu hộ, khi phải đối đầu với hành động khiêu khich gây bạo động của côn an giả dạng côn đồ phá hoại cuộc đấu tranh bất bạo động như công nhân ở Bình dương trước đây. Tôi cầu xin toàn dân đừng thờ ơ vô cảm trước hành động phản quốc bán nước của băng tay sai giặc Tầu: đảng cướp ngày csvn.

  Trả lờiXóa
 10. Người đi săn (Trả lời) Hoang Hac •

  War is not the answer. But no war, there will be no answer. Cháu hoàn toàn đồng ý với Chú Hoàng Hạc. Đã đến lúc biểu tình bạo động phải được sử dụng để đối phó với lũ hán(g) nô Ba Đình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình đi, nhưng rồi thì sao, định lật ododr chế độ này bằng cái cớ đó ư, thôi đi cho nó khỏe các bác à, các bác cũng nên sống cho nso có đức một tí, đừng có ích kỉ như thế nữa, chán lắm rồi

   Xóa
  2. Chúng nó đang muons thực hiện điều dó để làm cho đất nước VIệt nam trở nên bất ổn đấy các bác à, nghĩ mà thấy ức chế vô cùng luôn, sống nhưng không thèm thực hiện nghĩa vụ công dân, chán luôn

   Xóa
  3. có phải đồng tiền đã làm cho con người ta mù mắt. ngay cả những vị linh mục, những người được tôn thờ, được kính trọng vì cả đời cống hiến nhưng không phải thế, tất cả chỉ là trá hình. cuối cùng thì vẫn là vì tiền vì mình mà quên đi tất cả

   Xóa
 11. Nguoiduatin •

  Thật cảm phục người dân Hà Tĩnh. Đặc biệt là giới trẻ thanh thiếu niên. Tôn giáo giữ họ tốt lành để khỏi rơi vào tay của quỷ dữ cộng sản. Nhìn hình ảnh na ná người dân Đông Đức đập đổ và trèo lên ngồi trên bức tường ô nhục Đông Bá Linh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu lúc các đối tượng phản động kích động, xúi giục những người công nhân kém hiểu biết đi đập phá, đốt nhà xưởng của các doanh nghiệp – đốt cần câu cơm của họ thì các đối tượng phản động có nói là sau này ai sẽ cung cấp công việc, ai sẽ nuôi con cái, ai sẽ nuôi sống gia đình của những người công nhân này không.

   Xóa
 12. Saumietvuon •

  Trọng Lú nhận rất nhiều tiền của Formosa nên sau khi cá chết trắng bờ 4 tỉnh y tới trấn an trong "tay bắt mặt mừng " hứa rằng Tớ sẽ kg cho ai làm phiền "quí vị". Không ngờ nay dân đã leo lên bờ tường ngồi la ó inh ỏi biểu tình. Nếu kg có sự giải quyết thỏa đáng chắc nay mai Formosa sẽ thành tro bụi. Tui tin như vậy,vì Formosa còn thì dân sẽ chết hết vậy thì cho Formosa chết cùng đám vc của bác Trọng thì dân tui sống vui,sống mạnh,sống mãi.

  Trả lờiXóa
 13. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Tự Do dân chủ là con đường sống duy nhất dành cho đảng viên CS và gia đình. Hãy quay về với đại gia đình dân tộc, tiêu diệt bọn phản quốc Ba Đình , cầm đầu là tên hèn hạ vô sỉ Nguyễn Phú Trọng .

  Trả lờiXóa
 14. Bé Vé Số Thời @ •

  Mới có hơn 10 ngàn người dân Đông Yên Hà Tĩnh xung trận, bọn lính của Trọng Lú đã chạy toán loạn rồi... ĐCSVG ở Ba Đình đang run ...Sợ.

  Nếu hàng triệu người dân VN trên khắp 3 miền cùng đồng loạt xung trận, thì;
  Nhân Dân Việt Nam nhất định thắng.
  ĐCSVG của HCM nhất định phải đền tội.
  Ngày chấm hết Chế độ XHCN của HCM nhất định thành công.
  Lịch sử VN nhất định được sang trang mới.
  Bà con ơi !!! Già trẻ gái trai vùng lên dẹp Đảng Hồ Việt Gian để thay đổi cuộc đời.
  Bé Vé Số tui vui mừng quá cũng tham gia luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. vì chúng mà Giáo hội bị coi là một hang ổ chính trị lợi dụng tôn giáo chống phá mọi chính quyền mà chúng không thích.

   Xóa
 15. Hậu quả Formosa gây ra, ai cũng hiểu và người hiểu rõ nhất chính là người dân ngay vùng chịu thiệt hại. Tuy nhiên Formosa gây ra thì họ cũng đã nhận lỗi và chấp nhận đền bù và khắc phục hậu quả, vậy sao ta còn cố chấp làm những viêc như vậy. Người dân bưc xúc cộng thiếu suy nghĩ đã bị lũ phản động kích động lợi dụng xúi giục vào những việc vô nghĩa, làm lợi cho bọn chúng. Còn người gánh chịu hậu quả là nhà nước và Chính họ mà thôi chứ chẳng ai khác.

  Trả lờiXóa
 16. Formosa – sự chấm dứt của triều đại cộng sản?

  Kể từ khi Formosa gây ra thảm họa môi trường biển cho Việt Nam, lòng dân khắp nơi sục sôi phẫn uất trước thái độ ngang ngược của chính công ty Formosa và sự lấp liếm bao che của nhà cầm quyền Hà Nội. Những hành động mập mờ, trắng đen lẫn lộn của nhà cầm quyền càng khiến cho người dân Việt Nam sục sôi và căm giận.

  Hơn nửa năm đã trôi qua mà thảm họa Formosa vẫn còn nguyên đó, thậm chí mỗi ngày lại phát hiện nhiều hơn những hành động phá nát môi trường của công ty Formosa qua việc chôn lấp chất thải rắn rải khắp các tỉnh thành.

  Những thực trạng xã hội tại Việt Nam đang diễn ra là chỉ dấu hết sức hiện hữu có vai trò to lớn để kết thúc triều đại cộng sản. Bài viết này chỉ dám lạm bàn về thảm họa Formosa mà không đề cập đến nguyên nhân kinh tế, quốc phòng cũng đang trong tình trạng suy thoái và nhiễu nhương.

  Đây là một thảm họa chung cho cả dân tộc, ai ai cũng phải hứng chịu, trong đó có gia đình thân nhân của công an, an ninh và bộ đội là khiên che, thuẫn đỡ cho chế độ. Nhưng thử hỏi, liệu hàng ngày ngồi vào mâm cơm cùng ăn với cha mẹ, vợ con thì lực lượng bảo vệ đảng cộng sản có thấy lo sợ và đau nhói trong lòng hay không khi những thực phẩm cá biển chim trời bị nhiễm độc là thần chết luôn rình rập thân nhân của họ?

  Tôi tin chắc rằng lực lượng công an, quân đội đang có sự chán chường và mệt mỏi không hề nhỏ trước sự lãnh đạo của đảng cộng sản và hiện trạng đất nước. Tất nhiên chúng ta không thể ngây thơ để tin tưởng rằng họ sẽ trở cờ và trở về với nhân dân. Những hình ảnh cảnh sát cơ động, quân đội chùn tay và cởi áo bỏ chạy trước sức mạnh của người dân Hà Tĩnh trong cuộc biểu tình ngày 02.10.2016 vừa qua là một tín hiệu đáng mừng.

  Động thái không dùng súng ống và dùi cui để đàn áp người dân Hà Tĩnh cho thấy một cái nhìn khách quan về giá trị nhân văn trong họ vẫn trỗi dậy. Quân lính Đông Đức bất tuân lệnh cấp trên chống lại nhân dân trước bức tường Bá Linh năm 1989 có thể là một bài học chân thật nhất cho quân đội và công an Việt Nam.

  Khát vọng được sống trong một đất nước dân chủ, tự do là một khát vọng hết sức chính đáng. Người dân hành động để cứu nguy đất nước bị độc tố để mong mỏi được sống trong môi trường trong sạch lại càng thực tế hơn.

  Formosa đã và đang cắt đi từng khúc dạ dày của ngư dân Miền Trung và nhân dân cả nước. Trong khi đó cộng sản Việt Nam lại sẵn sàng đào mồ để chôn sống nhân dân mình một cách vội vã. Hai thế lực này như một nhà hòm tiễn đưa xác chết về với đất nhanh hơn. Người dân nhận thấy sự sống của mình đang thoi thóp trước gọng kiềm này nên họ phải vắt kiệt sức còn lại của mình để tìm sự sống trong cái chết.

  Formosa là một trang đen tối trong chiến lược chính trị của cộng sản. Họ đang tự dìm mình trong một tư thế tiến thoái lưỡng nan trước sức mạnh của toàn dân: “chọn Formosa hay chọn nhân dân”. Formosa làm cho đời sống nhân dân khổ cực trăm bề. Về mặt xã hội thì thiếu dân chủ và công bằng. Tình trạng đó kéo dài đã khơi sâu lòng bất mãn trong quần chúng.

  Thiếu tôn trọng đầy đủ các quy luật phát triển khách quan các quyền căn bản con người, coi thường và khinh dễ ý chí người dân. Đó là một sự lạc lối và mất phương hướng chính trị và những nguyên tắc đối nội sẽ đẩy bất cứ chế độ nào xuống mồ một cách nhanh nhất.

  Khí thế của người dân miền Trung mãnh dũng bước đầu chiếm lĩnh được bức tường thành Formosa là một lời cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với cộng sản Hà Nội. Đến thời điểm này nhân dân Việt Nam không còn ảo tưởng vào cộng sản và cũng không còn ảo tưởng rằng cộng sản là thành trì kiên cố không thay thế được.

  Lê Văn Sơn

  Trả lờiXóa
 17. Người dân bày tỏ bức xúc của mình không có điều gì sai cả, nhưng cũng cần phải nhắc lại là hãy hành động cho tỉnh táo, hành động đúng đắn, đừng để bị lợi dụng, đừng làm những hành vi quá khích để rồi hậu quả không chỉ riêng mình gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 18. Đã có những bài học về những vụ biểu tình và hậu quả để lại của nó là như thế nào thì năm 2014 chúng ta đã thấy được. Đất nước chúng ta đã phải bồi thường cho công ty nước ngoài bị các "công dân tốt" nước ta đập phá, phá hoại... Và giờ đây chúng ta lại được chứng kiến thêm một sự việc tương tự. Liệu rằng giáo dân ở Kỳ Anh sẽ được gì sau khi thỏa mãn những hành động của mình dưới sự dẫn dắt của các linh mục "đáng kính" của họ?

  Trả lờiXóa
 19. hậu quả mà công ty Formosa gây ra với môi trường biển ở các tỉnh miền trung là rất lớn nhưng dù sao họ cũng đã đứng ra xin lõi và cam kết đền bù khắc phục hậu quả,người dân chúng ta dẫu sao thì cũng không nên có những hành động đáng tiếc như vậy,nhìn lại một chút thấy vụ biểu tình của đồng bào công giáo ở hà tĩnh rất giống vụ biểu tình của hơn 7000 công nhân ở Bình Dương năm 2014 khi Trung Quốc hạ đặt trái phéo giàn khoan ở Biển Đông,khi mà đa số nhân dân đã bị các đối tượng phản động lôi kéo dụ dỗ kích động rồi gây ra những hậu quả rất đáng tiếc. Dẫu biết mọi người đều có tinh thần yêu nước sôi sục nhưng mong mọi người hãy thể hiện tinh thần yêu nước với một cái đầu lạnh và một trái tim nóng,hãy luôn tỉnh táo để không bị kẻ khác lợi dụng lòng yêu nước của mình vào mục đích chính trị của chúng

  Trả lờiXóa
 20. một là biểu tình, hai là đánh nhau, 2 thứ đó sẽ chẳng mang lại lợi ích cho bên nào cả, bên nào cũng bị thiệt hại mà thôi. sẽ chẳng có ai là người thắng cuộc ở đây cả, và điều đúng đắn cứ thế mà bị chôn vùi đi. vì vậy bọn rận chủ có tiếp tục kích động nhân dân biểu tình thì cũng chẳng thu được lợi ích gì cả đâu. cái chúng ta cần là một xã hội phát triển toàn diện và bền vững. đừng để cái nhỏ mọn che lấp đi lợi ích của quốc gia dân tộc

  Trả lờiXóa
 21. Người dân họ không hề nhận thức được những việc làm của họ không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn mà còn đang làm kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.Chính cái tinh thần cấu kết đồng loại,tinh thần yêu quê hương lại thành cái để đám dận chủ lợi dụng kích động tham gia biểu tình chống chính quyền!

  Trả lờiXóa
 22. chưa cần cân đo đong đếm, chưa cần xem xét kết quả thế nào chỉ nhìn nhận những gì đã và đang diễn ra chúng ta thấy được rằng cuộc biểu tình này đã và đang mang trong mình những mầm mống của sự thất bại từ trong chính phong trào khi người dân bị kích động quá mạnh và chính họ cũng không nhận thức được.

  Trả lờiXóa
 23. những gì mà giáo dân đã và đang hành động ở đây là hoàn toàn sai . những hình ảnh của giáo dân đã và đang xấu đi rất nhiều , thật sự là rất xấu trong mắt những thành phần xã hội khác khi họ hành động như vậy. cho đến giờ phút này cuộc biểu tình chưa đem lại cho họ cái gì thiết thực cả mà mất mát thì ko phải là không có vậy mà chưa nhận ra sao

  Trả lờiXóa
 24. Niềm tin tôn giáo chân chính của người dân đã bị các cha xứ lợi dụng thành một công cụ để gây ra vụ biểu tình mất an ninh trật tự vừa qua. Lòng yêu nước của người dân trỗi dậy là đúng, ý chí muốn bảo vệ quê hương mình hoàn toàn là chính đáng và cao cả. Tuy nhiên người dân Kỳ Anh cần phải hết sức tỉnh táo, yêu nước và bảo vệ đất nước theo cách đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 25. Cái bọn cha sứ cầm đầu kia chính là quỷ đội lốt người, chính chúng đang chà đạp lên sự khổ sở và lòng tin của người dân công giáo, chúng lấy biểu tình làm bàn đạp thực hiện cho âm mưu gây rối trật tự, chống đối chính quyền. nên tôi hy vọng người dân hãy tỉnh táo, đừng đặt lòng tin vào tay bọn bán nước.

  Trả lờiXóa
 26. Biểu tình vì biển, vì môi trường là đúng, thế nhưng sau cách biểu tình các cha sứ, các đối tượng phản động ở Kỳ Anh xúi giục, kích động người dân thì họ có nói là sẽ lo cho những người dân công việc không, sẽ nói là sẽ chăm sóc cho tất cả các gia đình không, sẽ giải quyết các hệ quả xã hội sẽ xảy ra không? hay chỉ lợi dụng người dân để thực hiện mưu đồ đen tối.

  Trả lờiXóa
 27. Nhà nước hiện đang có biện pháp xử phạt với công ty formosa kèm theo những giải pháp giúp cho người dân ổn định cuộc sống nên chúng ta hãy tin tưởng vào chính phủ và mong những người dân công giáo hãy bình tĩnh đừng tin vào những lời lừa gạt của các cha sứ mất nhân tính.

  Trả lờiXóa
 28. Này, mấy chú dư lợn viên! Nên nhớ, nhân dân chỉ chống Formosa! Ngay cả việc kiện cũng chỉ là kiện Formosa! Tại sao DLV lại giãy nảy lên như đỉa phải vôi?
  Tại sao công an bênh vực kẻ ác, chống lại nhân dân?
  Công an nhận lương do thuế của nhân dân hay của Formosa?
  Có phải Formosa là cha đảng cs không, hả? Nên vc phải tức ?

  Trả lờiXóa
 29. Vo danh •

  Đảng CS qua' sai lầm trong đường lối làm chính trị .... Họ nghĩ rằng dùng sức mạnh của vũ lực sẽ áp đảo được sức mạnh của tinh thần . Nhưng họ quên rằng đối với tôn giáo đây là sức mạnh tâm linh , có sự chống đỡ của đứng tối cao và mãi mãi con người không thể nào bẻ gãy được ( điển hình quá rổ rệt đó là các thánh tử đạo ngày xưa thà chết vì đạo phải là kito giáo là chứng nhân cho công lý và sự thật ) .... Chúng ta phải hiểu rỏ như thế nầy : " Thiên Chua' là TÌNH YÊU . Thiên Chúa là HẰNG SỐNG . " Bất cứ việc làm nào hay hành động nào dẫn đến cái chết , triệt tiêu sự sống đều có tội .. Mà là người Ki tô giáo phải có bổn phận , trách nhiệm bảo vệ và duy trì sự sống , không được quay lưng , đó là có tội , chúng ta phải tin tưởng chắc chắn như thế ... Không chỉ địa phận VINH tranh đấu cho sự sống mà là toàn thể các tôn giáo phải có trách nhiệm bảo vệ sự sống ... Chúng ta sống trong chế độ CS , chúng ta quá rỏ rồi , tội ác của CS thì Trời không dung mà đất cũng không tha, khỏi phải bàn thêm . ... Vậy làm thế nào để thắng CS ...( CS là con quỷ Sa tan ) bởi vì quỷ nó luôn luôn dối trá , sợ sự thật , lẽ phải , sợ tín ngưỡng (bởi vì vô thần ) có một điều mà CS sợ nhất đó là sự nhất trí đồng lòng hay là đúng hơn đó là tinh thần ĐOÀN KẾT ... Tất cả người dan VIETNAM trong cũng như ngoài nước . Họ quá bất mãn với chế độ nầy quá lâu rồi , chỉ chờ có dịp là lật đổ thôi , nhưng thiếu tổ chức , thiếu sự đồng lòng ... Tôi xin bàn với người dân VIỆT của tôi như thế nầy có được không ... Chúng ta thử chọn một ngày nào đó chẳng hạn ( NGÀY CHÚA NHẬT ĐẦU TUẦN CỦA THÁNG MƯỜI ) chúng ta gởi đến một Thông điệp cho CS rằng chúng ta tất cả sẵn sàng đoàn kết đấu tranh ...( BẰNG CÁCH MỌI NGƯỜI MANG ÁO TRẮNG) điều nầy thì quá dể , không ai có quyền ngăn cấm chúng ta được , pháp luật không có ngăn cấm . Chúng ta từ từ đến những bước kế tiếp ...cũng lần hồi tập cho người dân biết thức tĩnh trước , sau đó tiến lên những bước mạnh mẽ hơn thêm ...cuối cùng nó sẽ trở thành cơn lốc mãnh liệt cuốn đi chế độ CS độc tài , tàn bạo xuống vực sâu và xoá sổ hoàn toàn . Đây là những lời tâm huyết của người con yêu nước VIỆT ... Tin tưởng rằng sẽ có những ý đóng góp hay hơn ...

  Trả lờiXóa
 30. CUỘC BIỂU DƯƠNG VĨ ĐẠI CỦA LÒNG DÂN ...

  Cuộc biểu tình ngày chủ nhật 2/10/2016 trước cửa công ty Formosa là cuộc xuống đường lớn nhất, mạnh mẽ nhất, được tổ chức tốt nhất và cũng thành công nhất trong hàng loạt các cuộc biểu tình trên cả nước trước thảm họa Formosa từ đầu tháng 5/2016 đến giờ. Có trên 15.000 đồng bào cả lương lẫn giáo miền Trung đã tham gia vào cuộc biểu dương vĩ đại của lòng dân miền Trung, mà cũng là cả lòng dân Việt Nam...

  Không hẹn mà nên, các nhóm giáo dân xuống đường do linh mục Phedro Trần Đình Lai dẫn dắt đã được các giáo dân và lương dân ở quanh vùng Vũng Áng kéo đến trợ giúp hết mình và tất cả đã biến ngày xuống đường 2/10/2016 này thành một ngày biểu thị sức mạnh kinh hồn có thể dời sông lấp bể của đồng bào miền Trung, không phân biệt lương hay giáo. Một cuộc biểu dương của các lực lượng bị áp bức, một cuộc xuống đường của sự phẫn nộ, tiếng gào thét uất nghẹn của hàng triệu số phận đang quằn mình trong thảm họa Formosa và lời cảnh tỉnh đanh thép gửi cho chính quyền rằng, chúng tôi đã khốn khổ vượt quá sức chịu đựng lắm rồi...

  Có vài vụ xô sát lẻ tẻ giữa người biểu tình và lực lượng CSCĐ nhưng không đáng kể, và cũng là bình thường trong một cuộc biểu dương lực lượng đông người đến như thế. Cuối cùng thì không chịu nổi sức mạnh ngày càng đông của người dân, từ khắp các nơi đổ về, các lực lượng CSCĐ cũng phải rút lui trong hỗn loạn. Một số phải cởi bỏ sắc phục, mặc thường phục để trà trộn rút lui vì biết đường về nhà còn xa lắm.
  Bà con ào tới, leo lên hàng tường rào nhà Formosa phất cờ hò reo chiến thắng. Hẳn lúc này những kẻ thủ ác Formosa đang hồn siêu phách lạc và chờ cơn thịnh nộ của lòng dân Việt Nam giáng xuống. Nhưng không, giữa chiến trường chiến thắng khi kẻ tội đồ Formosa đã phơi mình chịu chết thì lệnh lui quân đã ban hành. Tiếng người chỉ huy vang lên rõ ràng :"nếu muốn chúng tôi sẽ tiến vào với cả triệu người". Vâng. Đúng như vậy. Formosa phải đền tiền xứng đáng cho người dân, chứ không phải bị giết. Formosa phải cút xéo chứ không phải bị báo thù, và Formosa không phải là kẻ duy nhất chịu trách nhiệm về thảm họa này...

  Và cuộc biểu dương của lòng dân đã dừng ở đúng thời điểm tốt nhất có thể để không đi đến mức mất kiểm soát hơn. Các vị chủ chăn, những cha xứ can đảm đã tạo nên cuộc biểu dương lực lượng lớn này đã quyết định dừng lại đúng lúc khi đã thành công trong tầm mức ôn hòa bất bạo động của tinh thần Thiên Chúa Giáo. Có thể ai đó có chút tiếc nuối nhưng quyết định của những người dẫn dắt này là hợp lý và có thể hiểu được. Chúng ta ở xa và nên hiểu cho đúng tinh thần cũng như thực tế của như những người đứng ở thực địa tuyến đầu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc biểu dương lực lượng đã thành công khi nó là một lời cảnh tỉnh đanh thép gửi tới chính quyền rằng, các người phải đứng về phía người dân chứ không phải phía Formosa. Các người phải ở phía những người khốn khổ vì thảm họa chứ không phải phía gây thảm họa. Và báo trước sẽ còn những cơn sóng dữ nữa của lòng dân sôi sục.

   Cuộc biểu tình của lòng dân này với sự nòng cốt của giáo dân do các linh mục dẫn dắt cũng chứng tỏ được kỷ luật của một cuộc biểu tình có tổ chức. Nó không bạo động, không mất kiểm soát mà diễn ra một cách hòa bình trật tự theo đúng tinh thần của những người tổ chức. Và nó xứng đáng là một cái tát vào mặt bà chủ tịch Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân khi bà này tuyên bố để không trình QH thông qua dự luật biểu tình :"Cho biểu tình lúc này là làm loạn xã hội"

   Bài học hôm nay cho chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và cho cả chính quyền Trung Ương đến các địa phương khác rằng, không thể dùng vũ lực với lòng dân khi nó nổi cơn sóng dữ được. Hãy đi cùng chứ không phải đối nghịch với lòng dân, nếu không muốn bị nó cuốn phăng đi...

   Cuộc biểu dương lực lượng này không phải là lần đầu tiên và cũng sẽ không phải là lần cuối cùng...

   MTA

   Xóa
 31. cs sụp đổ Ngàytàn của bạo chúa •

  Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

  Trả lờiXóa
 32. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  BÌNH LUẬN SBTN: Lật cây bài tẩy 500 triệu Mỹ Kim.

  Chậm chạp điều tra sự việc hủy hoại môi trường và sinh mạng của dân tộc, nhưng đảng CSVN lại vội vã thỏa thuận nhận tiền bồi thường 500 triệu Mỹ kim không qua bất kỳ tiến trình điều tra sâu rộng hay bất kỳ một phiên tòa nào. Rõ ràng, đây là một sự toa rập, một vụ dàn xếp khuất tất của người CSVN trên thiệt hại của dân cư 4 tỉnh miền Trung và sự hủy hoại môi trường sống của dân tộc Việt. Hiện tại, nghi vấn càng lúc càng tăng khi công ty Formosa tuyên bố từ Đài Loan rằng: bây giờ trách nhiệm thuộc về nhà nước CSVN không còn là chuyện của họ trước sự kiện hàng trăm người dân đã chính thức nộp đơn kiện đòi công ty này bồi thường thiệt hại tại tòa án Việt nam. Qua tuyên bố trên của Formosa cho thấy: nhà nước CSVN đáng lẽ từ vị trí truy tố đã xuống ghế đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 33. Võ Thế Danh •

  Cá chết đã tới cả ở hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ Bắc-Trung-Nam đã bao phủ toàn vùng. Sắp có biến, nghe đâu tên Trọng Lú phủ nó được điều động tăng thêm một trung đoàn cơ động để bảo vệ gia đình nó. Tượng Hồ bằng vang của Trọng Lú nhận hối lộ của Fomosa đang đồn âm lên..ha.ha..

  Trả lờiXóa
 34. Người có lòng nhân đạo •

  Gửi lực lượng QĐ và CA:
  Hồi chuông báo tử của CSVN đã vang lên! Bọn quỷ đỏ ác ôn VC sẽ bị tống xuống hỏa ngục để bị đền tội! QĐ và CA CS là từ dân mà ra, ăn lương dân nuôi để chống lại dân, bảo vệ đảng cướp CS! Các người có tôi không? Có chứ, tội lớn hay tội nhỏ, tội nhiều hay ít tùy vào việc các người đã làm, nay bọn lãnh đạo CS đã gần lìa đời, chúng đang chạy tán loạn để thoát thân, nhưng có chạy đàng trời cũng không thoát được! Chúng sẽ nhận cái QUẢ mà chúng đã gieo trồng! Còn QĐ và CA theo đóm ăn tàn CS thì chạy đi đâu bây giờ? Còn ai che chắn cho các người? Các người nếu khôn hồn thì ra ngành, bỏ đảng đi, lột quân phục, cảnh phục mà quăng đi cho lẹ, đừng ngu xuẩn mà chống dân sẽ bị trời hại, dân thù! Hãy mau cải tà quy chánh kẻo quá muộn!

  Trả lờiXóa
 35. Thế giới đã chứng tỏ rằng công nghệ làm thép chỉ thích hợp với những nước đất rộng người thưa, hoàn toàn không phù hợp với Việt Nam là nơi đất hẹp người đông. Để cứu lấy nước này tất yếu là phải giải thể dự án thép của Formosa, nhưng chính quyền hiện tại không thể làm được vì đã nhận quá nhiều “quà biếu”, nên há miệng mắc quai. Vậy để loại bỏ dự án thép của Formosa thì điều kiện tiên quyết có lẽ là phải làm rõ những ai đã dính líu đến quà biếu của Formosa và loại bỏ ra khỏi chính quyền rồi tiến tới truy tố. Nghĩ rằng việc nhân dân Quỳnh Lưu kiện tập thể là một bước tập dượt ban đầu, cần thiết, để đưa cuộc đấu tranh đi xa hơn, dù cho tập giấy có bị những bức tượng bằng vàng ném toạc cũng không sao.

  Trả lờiXóa
 36. Simon Nguyen •

  Đây không phải là biểu tình gây rối như tuyên truyền của csvn mà đây là sự đòi hỏi công bằng cho những gì mà Formosa đã gây ra hậu quả ô nhiễm môi trường trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân bốn tỉnh miền trung cũng như của người dân Việt Nam nói chung. Yêu cầu đcsvn hãy nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của toàn dân. Nếu không các người sẽ được nhìn thấy sức mạnh của người dân đã đến lúc phải đứng lên đòi quyền sống quyền con người và chế độ csvn chắc chắn sẽ phải sụp đổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Mây lang thang •

  Chỉ mới hơn 10 nghìn người dân biểu tình mà lũ côn an đã lột áo bỏ chạy ! Nếu như được hơn1 triệu người dân cùng biểu tình...bè lũ cs Ba Đình chạy vắt chân lên cổ. Dân Việt tôi ơi ! Mau cùng nhau đáp lời sông núi cùng nhau đứng lên đá văng cái " Đảng cs chuột chù " bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 38. Hùng AK 47 •

  Người dân Hà Tĩnh đã vùng lên, chúng ta không thể nào để họ bị cô lập rồi bị đàn áp bắt bớ giam cầm trong cùng khổ. Hỡi những người dân Hà Nội, hãy chiếm trụ sở đảng để buộc Nguyễn Phú Trọng phải thú tội buôn dân bán nước của mình. Lịch sử đang chờ mỗi người dân Hà Nội thực hiện trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 39. Hỡi những người dân Hà Nội, nếu các bạn có thể tổ chức biểu tình chống chặt cây xanh được thì lại càng phải nhanh chống đứng lên sát cánh với người dân Hà Tĩnh phản đối chế độ Cộng Sản bao che bảo vệ Formosa đang làm toàn bộ vùng biển sinh thái của Việt Nam bị hủy hoại. Các bạn ở ngay thủ đô, hãy tụ tập đông người lao vào trụ sở đảng như người dân Hà Tĩnh tụ tập lao vào chiếm giữ bức tường Formosa.

  Trả lờiXóa
 40. Lâm Viên •

  Nhiệt liệt hoan hô đồng bào ngư dân Hà tĩnh . Hãy làm cho Formosa phọt máu rời khỏi Hà tĩnh . Trả lại sông nước cho Hà tĩnh . Bao nhiêu năm rồi mới được thấy hào khí dân tộc sống lại bởi các bạn .Ngưỡng mộ các bạn quá . Cầu mong đồng bào toàn quốc ủng hộ mạnh mẽ cho bà con Hà tĩnh.
  Còn nữa :" một số công an còn kẹt lại hiện trường , lột bỏ mũ áo để khỏi bị nhận diện ". DLV thường chế nhạo một số quân nhân VNCH cởi bỏ quân phục khi CS chiếm miền Nam . Đó là vì anh em bị mất nước , sợ bị VC giết. Bây giờ mới trong một cuộc biểu tình mà đã như thế . Nếu CS mà bị lật đổ thì chúng nó sẽ TRẦN NHƯ NHỘNG . Haha .

  Trả lờiXóa
 41. Phóthườngdân •

  Sử Việt sẽ ghi nét son ngày 02.10.16 là ngày nhân dân Hà Tĩnh vùng lên đuổi bọn phá hoại môi trường, giết dân.
  Toàn dân nghe chăng, sơn hà nguy biến: Quyết chiến!!!

  Trả lờiXóa
 42. Xin mượn ý từ câu nói của cụ Nguyễn Bá Học:

  "Con đường đi đến xã hội dân chủ cho nước ta ngày nay tuy khó, không khó vì sự tàn bạo của bọn độc tài cộng sản, mà khó vì lòng người còn ngần ngại lột mặt nạ ông Hồ Chí Minh."

  Trả lờiXóa
 43. Ông Hồ Chí Minh đối với người Viêt Nam ngày nay gần như đã trở thành cục nợ. Ở trong nước, người dân phải “nuốt” ông Hồ như dân kinh tế mới nuốt khoai mì. Ngán lắm mà phải nuốt vì đó là thứ duy nhất người ta khen bổ, khuyến khích cho ăn, có sẵn, ê hề, rẻ mạt! Ăn thì muốn ói, không ăn thì chết đói. Có lẽ từ đứa trẻ đến cụ già, ai cũng ngày đêm mong mỏi có một ngày đẹp trời nói lời đoạn tuyệt với nó. Ở ngoài nước thì ông Hồ như cái mụt cóc mọc chỗ kín. Hằng ngày bận công ăn việc làm thì nó chẳng gây ngứa ngáy phiền hà gì cả, quên phứt đi; nhưng lâu lâu rảnh rỗi, có việc thì cũng thấy mắc cỡ, bực bội vì sự có mặt của “nó”.

  Vì quá chán ngán như vậy nên nói về ông Hồ là chuyện bất đắc dĩ. Thế mà vẫn phải nói vì cây muốn lặng mà gió chẳng đừng. Gió ở đây là cái đảng Cộng sản Việt Nam đương hồi bí rị. Câu thần chú “Chủ nghĩa Mác-Lênin bách chiến bách thắng muôn năm” thì dù có dày mặt cách mấy cũng không thốt ra được nữa nên họ cứ lôi ông Hồ ra để hè nhau...nghiên cứu. Vô hình chung họ đã biến ông Hồ thành cái đích cho thiên hạ trút bầu tâm sự.

  Đảng Cộng sản thì dùng ông ta như thầy bói dùng mu rùa, chỉ để thêm phần linh thiêng, dù biết tỏng là vật vô tri. Dân đen thì kiêng kỵ như kiêng cái chiếu rách, niêu bể, bình vôi liệng ở bụi tre hay gốc đa đầu làng. Tuy biết những thứ ấy là đồ phế thải, vô dụng, dơ dáy… mà ai cũng ngán, nên muốn tránh như tránh phân cho xong.

  Trả lờiXóa
 44. Phóthườngdân •

  Ý Dân là ý Trời, đảng không có quyền áp đặt Dân vào chỗ chết.
  Hà Tĩnh đã dạy cho đcs VN một bài học nhớ đời, nếu mà đảng vẫn cứ quyết tâm ngu chọn thép thì cả Formosa và đảng sẽ cùng cút khỏi VN.

  Trả lờiXóa
 45. Nói Vu Vơ •

  Người dân Nam sợ nhiều thành bớt sợ
  Đến một ngàyhết sợ bóng ma hồ
  Đảng chỉ còn như lũ giặc tàu ô
  Co rúm lại như bầy dơi vào ánh sáng
  Đảng chỉ là tập hợp quân cướp cạn
  Lấy quyền gì lãnh đạo nhân dân?
  Hồ chỉ là cục phân
  Do giặc tàu nhào nặn
  Cút hết đi !

  Trả lờiXóa
 46. Saumietvuon •

  Việt gian cs hiện giờ hiện nguyên hình một lủ hại dân bán nước qua hình ảnh của NP Trọng một tay nhận hàng triệu đô la của Formosa và tay khác bợ luôn một tượng Vàng bác Hù hơn 50 ký đã kg biết thân còn bày trò diệt ruồi muổi hầu che đậy sự bẩn thỉu trong trò liêm chính vô sản. Sự thật tổng Trọng là tên già tham quyền cả tiềnvì có TC chống lưng.

  Trả lờiXóa
 47. Tôi đang mơ hay tỉnh ? Hôm nay mới đúng là người Dân thể hiện quyền làm chủ đất nước sau bao ngày bị đàn áp thô bạo của đcs chó chết.
  Đảng không bao giờ thương dân đâu, đảng chỉ thương tiền, thương quyền mà thôi. Phải diệt tan cái đảng khốn nạn này Dân ơi.

  Trả lờiXóa
 48. Biểu tình ôn hòa khiến côn an quân đội bỏ chạy toán loạn là tìn hiệu cho thấy họ bắt đầu biết sợ trước sức mạnh của đám đông. Trong tình thế hiện tại cần tiếp tục xuống đường biểu tình đòi buộc Formosa phải đóng cửa vĩnh viễn là hành động chính đáng để bảo vệ sự sống ngư dân bốn tỉnh miền trung. Cầm quyền cộng sản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước lịch sử nếu ra tay đàn áp dân lành. Chính đảng cộng sản đã dồn dân vào chân tường buộc họ phải đấu tranh sinh tồn là lẽ tất nhiên. Diệt cộng sản hoặc bị cộng sản diệt là điều đang xảy ra. Có nhiều lý do người dân trên cả nước sẽ xuống đường dẹp bỏ chế độ cộng sản trong nay mai. Lịch sử lập lại?

  Trả lờiXóa
 49. Trankl96 •

  Hoan hô tinh thần cang trường dũng cãm của đồng bào miền Trung, người Việt trong và ngoài nước hướng về Hà Tỉnh, miền Trung thân yêu với lòng cãm phục và ngưỡng mộ. Cám ơn các vị LM hướng dẩn dân lành tìm đường sống cho miền Trung nói riêng và tổ quốc Việt Nam nói chung, trong cái chết biết trước nếu để Formosa tồn tại.
  Cám ơn CTV Danlambao thông báo tin tức thật nhiều.

  Trả lờiXóa
 50. Hồ Bác Cụ •

  Có rất nhiều bài học qua các cuộc nổi dậy như tỉnh Thái Bình năm 1997, Ô Khảm năm 2011, nhân dân Hà Tĩnh cần phải lưu ý. Thí dụ bọn cướp CS hay tìm cách chia rẽ nội bộ, bắt giam hãm hại những người chúng cho là lãnh đạo phong trào, giả vờ điều đình rồi ra tay bắt giam những người lãnh đạo,.....Điều quan trọng là nhân dân giáo xứ Hà Tĩnh cần phải ĐOÀN KẾT, khi một người bị bắt cũng như là cả làng bị bắt, cần phải cùng bảo vệ nhau, kéo nhau lên đòi thả người ngay lập tức. Không điều đình với bọn cướp CS ngay tại trụ sở côn an, mà phải điều đình ngay tại làng xã có nhân dân vây quanh bảo vệ, quay phim tung hình ảnh tin tức cho báo chí quốc tế......

  Trả lờiXóa
 51. 4khuong •

  Cái đáng mừng nhất trong các cuộc biểu tình gần đây là không xuất hiện " cờ máu ", " cha zà zâm zục ", "đại tướng cầm quần chị em ". Chứng tỏ người dân đã quá tường " mặt nhau ". Ai bảo dân trí thấp ?

  Trả lờiXóa
 52. Một lần nữa kính cẩn cảm ơn CTV Danlambao. Những người bất chấp nguy hiểm và quyền lợi cá nhân để chuyển tải thông tin trung thực, sống động đến bạn đọc trong và ngoài nước. Xin thay mặt tất cả đàn em du đảng hoàn lương một lòng chống đảng cộng sản cho đến hồi chung cuộc. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe để làm chứng nhân giữa đời thường. Xin Thượng đế chúc lành cho tất cả quý vị. Trọng kính.

  Trả lờiXóa
 53. Sấm Trạng Lợn •

  Chỉ vì cái phọt mu sa
  Chế độ cộng sản thành ma không đầu
  Bác hồ sót lại hàm râu
  Lăng bác thành cái hầm cầu cá tra

  Trả lờiXóa
 54. Đỗ Mười HCM!

  Này, mấy chú dư lợn viên! Nên nhớ, nhân dân chỉ chống Formosa! Ngay cả việc kiện cũng chỉ là kiện Formosa! Tại sao DLV lại dãy nảy lên như đỉa phải vôi?
  Tại sao công an bênh vực kẻ ác, chống lại nhân dân?
  Công an nhận lương do thuế của nhân dân hay của Formosa?
  Có phải Formosa là cha đảng cs không, hả? vc tức quá!

  Trả lờiXóa
 55. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Hồ Chí Minh và bè lũ nô dịch phản quốc, đã dùng hai sư đoàn bộ đội ngươi miền Nam tập kết, cùng bội đội Hoa Nam, để giết hại hàng ngàn ngươi trong cuộc mổi dậy Quỳnh Lưu năm 1956 , chúng bắn giết bừa bãi , bắt bớ đánh đập dã man . Đây là nỗi bất hạnh của dân tộc, một vết chém thật sâu vào tình đoàn kết của toàn dân . Trong thế kỷ 21, quân đội phải sáng suốt nhìn rõ kẻ thù của dân tộc, của đất nước, không vấy máu đồng bào mình lần nữa , đừng để lũ tình báo Hoa Nam khích động đánh lừa .

  Quân dân cùng một tấm lòng
  Cùng nhau vùng dậy, tháo còng Cộng nô

  Trả lờiXóa
 56. Hàn sĩ •

  Không còn ai nghi ngờ gì về âm mưu bán nước, phá nước và hủy hoại dân tộc VN của đảng cs do tên Tàu HCM lập ra, kéo dài suốt 71 năm qua. Không những thế, đảng cs còn liên minh với Tàu cộng tăng tốc việc tàn phá đất nước ta, làm mất sức chiến đấu của dân tộc nhằm sớm sáp nhập VN vào nước Tàu vào năm 2020 theo mật ước Thành Đô mà bè lũ Nguyễn Văn Linh đã ký với Tàu cộng năm 1990.
  Việc làm duy nhất của nhân dân VN bây giờ là cương quyết vùng lên lật đổ và tiêu diệt chế độ cộng sản. Tiền đề đã có. Đó là sự thành công lịch sử mà 10 ngàn đồng bào Hà Tĩnh đã lập được trong cuộc biểu tình vĩ đại ngày 2-10-2016 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 57. Độc Cô Cầu Khỉ •

  Formosa - sự chấm dứt của triều đại cộng sản?
  Điều này mà toàn dân, toàn quốc đều đồng lòng nhất tề thực hiện thì sẽ không còn dấu chấm hỏi trong câu trên nữa mà nó là khẳng định .

  Trả lờiXóa
 58. Cộng Sản •

  HÃY BÊU ĐẦU TÊN THÁI THÚ CỘNG SẢN NÔ TÀU TRỌNG LÚ-FUK NIỂNG!
  Nhân dân cả nước, ai củng biết thằng biến thái (TBT) nô tàu Nguyễn Lú Trọng là một tên rất gian xảo và bịp bợm, vì muốn để chuyện formosa chìm xuồng, hắn ra lệnh cho ban tuyên láo sình ương cộng sản VN dựng lên kịch bản Trịnh Xuân Thanh trong chiến dịch đả ruồi đập thiêu thân nhằm che đậy việc nhận hối lộ tượng đúc bằng vàng hồ chí minh và làm mọi việc bảo kê cho formosa hoạt động và chôn lấp chất độc do formosa thải ra, rồi khi Trịnh Xuân Thanh biến mất, mọi việc càng rối rắm phức tạp, bản mặt đê tiện gian xảo và ngu đần của trọng lú bị phơi bày, hắn điên cuồng chỉ thị côn an trác lệnh truy nã và khai trừ đảng Trịnh Xuân Thanh, đúng là ngu xuẩn và nực cười, nhưng sự việc formosa thì không thể che đậy mãi được hắn buộc kêu thằng tưởng thú fuk niểng đến năn nỉ formosa nhận tội để xoa dịu lòng dân (vì formosa đe dọa sẽ lấy lại tượng vàng hồ chí minh). Fuk niểng nghe lời trọng lú vì được hứa hẹn sẽ thay trọng lú lên làm tổng bí đái đảng cộng sản VN sau khi trọng lú về hu, tin vào lời hứa hẹn đó fuk niểng một mực răm rắp làm theo những gì mà trọng lú sai bảo, nên hình thành liên minh bưng bô tàu cộng LÚ TRỌNG-NIỂNG FUK, hai tên này là tội đồ dân tộc, là hiểm họa mất nước cần phải bị tiêu diệt.
  Hãy chết đi bọn cộng nô dơ bẩn!

  Trả lờiXóa
 59. Diệt Cộng dùng hỏa công
  Cả nước cùng một lòng
  Cộng Sản phải tiêu vong

  ----------
  Oán thù vay phải trả lời
  Cộng nô phải chết ba đời mới cam
  Thù vì tàn hại nước Nam
  Thù vì giết chóc người Nam, triệu người.
  Dân Nam, muốn sống kiếp người
  Đốt sạch Cộng Sản, xây đời Tự Do

  Trả lờiXóa
 60. Vụ biểu tình ở Bình Dương đã là một bài học cho những người dân nghèo chưa có việc làm rồi. Tại sao họ lại không nhận ra mà tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm như vậy. Liệu sau này có ai (nước ngoài) dám đầu tư vào Việt Nam, dám thuê công nhân người Việt nữa chứ. Cuối cùng, thiệt thòi nhất vẫn là người dân Việt, nghèo vẫn nghèo mà thôi. Còn những tên luôn loa loa rằng vì người dân miền Trung thì chẳng mất gì cả, thậm chí tiền cứ chảy vào túi những tên dân chủ "rởm" đó thôi

  Trả lờiXóa
 61. Hai Saigon •

  Đảng cộng sản Việt Nam , danh xưng như vậy nhưng thực chất linh hồn bọn chúng ở bên Tàu. Từ ngày đầu khi Hồ Chí Minh sang chầu Mao trạch Đông, họ Mao chỉ 2 chiếc ghế và hất hàm nói HCM tự chọn , cử chỉ đó HCM ngầm hiểu nên khi về nước HCM tổ chức Cải tạo tư sản, Cải cách ruộng đất gieo bao tai họa cho người dân vô tội trong đó có cả những người đóng góp tiền của, vật chất cho "Kách Mệnh"...Khi phe XHCN và Liên sô sụp đổ, Nguyễn Văn Linh và bầy tôi kéo sang Tàu xin quy phục với Hiêp ước Thành Đô, chính đám này chấp nhận mất nước để còn đảng , và những vụ triệt hạ những người có tư tưởng đổ̀i mới như Trần Xuân Bách ...trước đó bọn chúng ghi vào lời nói đầu bản hiến pháp :"Trung cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc" - Gần đây, bọn chúng còn nói :"Xóa bỏ điều 4 trong bản hiến pháp là tự sát".
  Khi Formosa gây thảm họa môi trường bọn chúng che đậy và lấp liếm với những trò hề, lố bịch, lường gạt dân chúng ... thậm chí khước từ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ , Đài Loan,...nhằm tìm nguyên nhân gây họa.
  Lòng dân, bây giờ qúa phẫn uất và bộc lộ khiến bọn chúng phải khiếp sợ . Với niềm tin vào chính nghĩa chắc chắn bọn Cộng sản phải diệt vong, ngày đó đang đến gần và rất gần khi chúng xa dân và tìm cách quay lưng lại người dân.

  Trả lờiXóa
 62. Trần Thị Hải Ý •

  ‘Thùng thuốc súng’ Bắc Ninh xem ra chỉ còn chờ ngày phát nổ.

  “Một người dân Từ Sơn nói với chúng tôi: «Nếu bây giờ mà xảy ra chiến sự với Trung Quốc thì khi cầm súng trong tay, đối tượng đầu tiên mà dân chúng ở đây nhằm bắn không phải là kẻ thù từ phương Bắc kia, mà là bọn quan tham, cường hào ác bá mới ở địa phương.»

  Trả lờiXóa
 63. Hãy chuẩn bị •

  Hiện nay, 1 số các tên côn an, bộ đội cũng thầm mong trong lòng là bà con, nd làm mạnh hơn nửa, làm nên 1 trận bảo lửa thì chúng mới có thể ngả theo phe đấu tranh. Thì cũng đúng thôi. Đâu phải tên cs nào cũng có khả năng trồng rau sạch, mua thức ăn cao cấp đâu cho gia đình đâu. Cũng như nd miền Bắc trước đây, nd cũng ước mong phải chi Mỹ dội bơm dữ dội hơn nửa để họ có thể đc gỉai phóng (đúng nghĩa) khỏi tay bọn cs. Chỉ tiếc là mộng khg thành.
  Trước tình hình nay, bọn chớp bu cs 1 mặt đang nghiên cứu kế hoạch để đàn áp nd theo lệnh tàu, mặt khác đang câu giờ để tháo chạy.
  Bà con ở mọi địa phương hảy theo dỏi và ghi nhận động tĩnh của những tên cs trong vùng, nhất là nhg tên côn an ác ôn mà bàn tay đã vấy máu của đồng bào, đừng để chúng chạy thoát. chính vì sự độc ác và dã man của chúng mà đcs mới đứng vững được cho tới bây giờ đấy.
  Đối với nhg tên chớp bu ở cao, nguyên nhân của mọi tội ác, xin bà con hay đăng lên địa chỉ cụ thể của những tên này, từ sang , trọng , hùng, dung, ...rất nhiều cho đến lê đúc anh, kim ngân, ... Đừng để chúng chạy thoát khỏi ngả biên giới hay ở sân bay. Chúng đã thấy gương của Chausescu mà vẩn ngoan cố nhấn chìm nhân dân trong vòng thống khổ , vẩn nhất quyết lừa bịp nhân dân đến cùng thì khg thể nào tha thứ được.
  Hãy chuẩn bị, hỡi đồng bào.

  Trả lờiXóa
 64. HoaiHuong •

  Xin cám ơn đồng bào miền Trung thân yêu của chúng tôi!

  71 năm qua, đây là lần đầu tiên dân tộc được tự hào!

  Trả lờiXóa
 65. Biểu tình là đúng, lên tiếng vì đất nước là đúng nhưng hãy làm cho đúng và hãy tỉnh táo để không bị các đối tượng phản động lợi dụng và sẽ không phải mất tất cả. Vậy ai sẽ thắng, ai sẽ được. Không ai khác chính là các cha xứ tại giáo phận Kỳ Anh, các đối tượng phản động vì hàng ngàn USD của các tổ chức phản động sẽ được gửi vào đây để họ có thể sống sung sướng còn sẽ mặc xác những kẻ khác nghèo khổ, đói rách.

  Trả lờiXóa
 66. Nhìn toàn diện, sâu xa sẽ thấy rằng, kích động giáo dân biểu tình lợi dụng Formosa như các lần “tập dượt” nhằm tiến tới thực hiện các hoạt động bạo loạn, “cách mạng màu” ở Việt Nam. Tuyệt nhiên, động cơ đê hèn, xấu xa thì khẩu hiệu có mĩ miều đến đâu cũng không đưa đến một kết quả tốt đẹp. Bà con giáo dân miền Trung và tất cả chúng ta hãy tỉnh táo để nhìn khách quan, toàn diện, tránh bị mắc bẫy của đám phản loạn. Cuối cùng kẻ chiếm lợi chính là đám rận chủ cũng như những kẻ phản động nước ngoài muốn lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 67. KHông có ai có thể thắng được chính nghĩa và thắng được pháp luật, Bởi vì chính nghĩa thì không thay đổi, pháp luật thì mọi người phải tuân theo. Vì vậy, hành vi biểu tình vừa không hợp nhân tâm, vừa vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 68. Không thể có chuyện các đối tượng định làm một cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam. Đây có lẽ chỉ là ảo tưởng của chúng mà thôi. Thực tế không thể thực hiện được

  Trả lờiXóa
 69. Có lẽ các chức sắc tôn giáo phản động đang lên tiếng hòng nắm giữa vai trò cuộc chơi của các rận chủ Việt tại Việt Nam. Trong thời gian gần đây chúng ta chỉ nghe đến các linh mục, giám mục còn các đối tượng khác đã bị lu mờ

  Trả lờiXóa
 70. Mượn sự việc gửi đơn khởi kiện doanh nghiệp vi phạm Fomosa tại Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, các đối tượng đã tụ tập biểu tình và chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm pháp luật cần phải được nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 71. Không có ai thắng trong cuộc biểu tình này cả chỉ có hành vi vi phạm pháp luật mà thôi. Các cơ quan chức năng sẽ không đánh giá là ai thắng và ai thua mà chỉ căn cứ vào hành vi vi phạm để xử lý

  Trả lờiXóa
 72. Tôi không nghĩ các linh mục phản động lại hành động táo tợn như thế, lộ liễu như thế. Nếu trước đây là âm thầm chống phá thì giờ đây là công khai luôn, không sợ ai nữa cả

  Trả lờiXóa
 73. Doanh nghiệp Formosa đã chấp nhận bồi thường cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ tiếp tục bám trụ lại đây theo hợp đồng và sẽ không thay đổi đâu. Là một quốc gia có độc lập, chủ quyền thì mỗi người dân cần phải tuân thủ pháp luật

  Trả lờiXóa
 74. Lên tiếng biểu tình vì đất nước là đúng nhưng hãy làm cho đúng và hãy tỉnh táo để không bị các đối tượng phản động lợi dụng và sẽ không phải mất tất cả. Nên chúng ta cần tỉnh táo và có những hành động cẩn trọng.

  Trả lờiXóa
 75. Biểu tình ở Formosa, kẻ thằng người thua, nguời dân được gì, mất gì, nhà nước được mất cái gì ắt hắn đến đây người dân biểu tình trong cuộc chỉ mới thấy dăm ba câu nói xúi dục kích động mà tụ tập hô hoán, vì môi trường thì đây là hành động chả giúp gì được nhau còn ngược lại đó lại là phá hoại theo lời của những kẻ cầm đầu thì đúng hơn. Bà con giáo dân miền Trung và tất cả chúng ta hãy tỉnh táo để nhìn khách quan, toàn diện, tránh bị mắc bẫy của đám phản loạn. Suy cho cùng cùng kẻ chiếm lợi chính là đám rận chủ cũng như những kẻ phản động nước ngoài muốn lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 76. Biểu tình ở Formosa, chuyện thắng thua được mất không còn quan trọng. Quan trọng ở đây là ai cũng đã biết nguyên nhân do tập đoàn Formosa gây ra, tiền họ cũng đã chuyển để khắc phục thiệt hại. Việc cần làm ở đây là mỗi người cần chung tay góp sức để khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống chứ không phải kéo nhau đi biểu tình như thế.

  Trả lờiXóa
 77. Giáo dân miền Trung và tất cả chúng ta hãy tỉnh táo để nhìn khách quan, toàn diện, tránh bị mắc bẫy của đám phản loạn. Suy cho cùng cùng kẻ chiếm lợi chính là đám rận chủ cũng như những kẻ phản động nước ngoài muốn lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ