Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

BÁO CÁO CỦA GREEN TREES - GÓP Ý HAY PHÁ HOẠI ???


HỒNG NHẠN
Sáng ngày 19/10 vừa qua, một số đại diện của nhóm Green Trees đã gửi một bản báo cáo có nhan đề “Toàn cảnh thảm họa môi trường biển Việt Nam” đến Văn phòng Quốc hội, tại 62E Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội. Theo các thành viên của Green Trees, bản báo cáo trên được thực hiện với mục đích cung cấp cho Quốc hội một cái nhìn tổng thể, đa chiều về thảm họa môi trường biển diễn ra tại 4 tỉnh miền Trung từ tháng 4/2016, mà Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Đài Loan) được coi là thủ phạm chính. Trong Thư ngỏ gửi tới Quốc Hội, Green Trees nêu rõ: “Chúng tôi hy vọng rằng, nội dung của báo cáo sẽ giúp các quý vị có những đánh giá, ý kiến cụ thể, xác đáng hơn trên nghị trường Quốc hội trong lĩnh vực môi trường nói chung và vấn đề thảm họa môi trường biển vừa qua nói riêng”. Tuy nhiên, với tai tiếng vốn dĩ đã rách bươm của mình, bản báo cáo được gọi là “vì môi trường, vì lợi ích đất nước” đó thực chất là góp ý hay phá hoại? Liệu nó có xứng đáng trình ra để các vị Đại biểu toàn dân phải quan tâm, lưu ý hay không?
Toàn cảnh thảm họa môi trường biển Việt Nam
Bản báo cáo của Green Trees, ảnh: internet
Green Trees, tức Cây Xanh, tên cũ là “Vì một Hà Nội xanh” là nhóm bảo vệ môi trường đầu tiên trong hệ thống được gọi là “các tổ chức xã hội dân sự độc lập ở Việt Nam” hiện nay, ra đời vào ngày 30/3/2015 từ phong trào bảo vệ cây xanh ở Hà Nội. Với sự chỉ đạo và dẫn dắt của trùm dân chủ Đoan Trang, thành viên VOICE (tổ chức ngoại vi của Việt Tân) cùng với lực lượng thành viên cốt cán là những gương mặt chẳng còn gì xa lạ với nhà đá cơm cân như Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh, Thảo Gạo, Đặng Vũ Lượng, Trịnh Anh Tuấn,... từ khi ra đời cho đến nay, nhóm này đã liên tiếp tổ chức những hoạt động nấp danh chống phá chính quyền.
Còn nhớ vụ việc vào những ngày đầu tháng 4/2015 khi một nhóm gọi là “Vì một Hà Nội xanh” đem bàn thờ ra cúng cây để cầu siêu cho linh hồn của những đại cổ thụ và kêu gọi nhân dân đứng lên phản đối việc chặt cây của chính quyền Hà Nội dù mục đích của chính quyền là hoàn toàn đúng đắn, nhằm tránh tai nạn đổ gãy trong mùa mưa hay như liên tiếp những vụ việc “vì cá, vì biển” mà kích động, dẫn đầu những đoàn biểu tình hò hét, kêu la giăng biểu ngữ, cờ hiệu đòi “fomosa cút”, đòi “kiện Fomosa” với mục đích nhắm vào Đảng và các bộ ngành có liên quan trong sự cố môi trường của Công Ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh suốt mấy tháng vừa qua, bộ mặt thật của Green Trees đã bị bóc mẽ là một con quỷ đội lốt thiên thần, mượn danh nghĩa “vì môi trường”, “bảo vệ sức khỏe người dân”, “bảo vệ lợi ích đất nước” nhưng thực ra là lợi dụng để tập trung hô hào, đánh bóng tên tuổi nhằm ghi điểm với các ông lớn bên ngoài đổ tiền của tài trợ cho chúng tha hồ sống thật với bản chất lưu manh chính trị của mình.
Trở lại với bản báo cáo dài gần 1000 trang gồm 8 chương của Green Trees, dù không cần đọc qua nhưng với một nhân cách thối tha nức tiếng như thế, với bản chất chống đối điên cuồng như thế, với mục đích duy nhất là vì tư lợi không hơn không kém thì thứ mà chúng nói là “lời tâm can gan ruột” đó liệu có thể thật lòng, có thể đủ tư cách để Quốc hội phải xem qua hay chỉ đơn thuần là bình mới rượu cũ, đem sự cố đổ lên đầu các vị trí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, từ đó đem hai từ “trách nhiệm” ra lừa gạt những người cả tin, hướng lái suy nghĩ và hạ bệ lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng rồi kích động người dân tham gia vào những vở kịch biểu tình ôn hòa nhưng thực chất là tụ tập quá khích để quấy rối an ninh, phá rối trật tự, gây bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền, xóa bỏ Nhà nước và chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
Để người dân tin vào những thứ Green Trees nói là “góp ý”, là “vì nước, vì dân”  ư ??? Khác gì nghe đồ tể kể chuyện cấm sát sinh, cave nói về trinh tiết !!!

TÁC GIẢ: Unknown // 10/27/2016 07:57:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

35 nhận xét:

 1. Làm một cái báo cáo với đầy đủ nhận định, có cả thực tế và có cả cái không thực tế mà họ tự nghĩ ra và cho nó thành thực tế. Nhưng cái quan trọng là những điều họ nói, thật sự chẳng giúp ích được gì ngoài chuyện chỉ trích và đưa ra những điều phi lý mà họ thấy được nên làm. Nhưng chuyện đó chẳng thấy cần làm gì ngoài việc cho cuốn sách này nằm góc nhà mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Những câu chuyện cảm động ngày mưa lũ:

  Nữa đêm tỉnh giấc vì những cuộc điện thoại dồn dập từ cấp dưới, đồng chí Bí thư tỉnh Bình Tĩnh cảm thấy rất bực mình và uể oải sau một đêm cơm rượu no say. Sau khi nghe các đồng chí cấp dưới báo cáo về tình hình mưa lũ trên địa bàn, ông chợt giật mình nhớ đến thằng em út. Cả nhà bảy anh chị em đều đã có nhà lầu ở, riêng thằng út vì mới xin được một chân làm công an huyện nên đến giờ vẫn phải ở nhà cấp 4, nhà nó bây giờ chắc cũng đang ngập trong nước lũ như nhiều nhà khác. Ông tính gọi điện báo cáo với các sếp lớn trên Trung ương nhưng sợ các vị ấy mất ngủ nên đợi đến sáng ông mới dám gọi, người đầu tiên nghe máy là cụ Tổng.

  Kể từ khi tái đắc cử chức Đảng trưởng, cụ Tổng đã bất ngờ chuyển sang chế độ thức dậy sớm mỗi sáng để tập thể dục dưỡng sinh, có lẽ cụ muốn cống hiến cho Đảng yêu dấu của cụ thêm nhiều năm nữa chăng ? Nghe báo cáo xong, cụ Tổng chậm rãi nói:

  - Hiện trong nội tình Đảng đang có vài vấn đề, tôi đang bận chỉnh đốn, xong việc tôi hứa sẽ đồng hành cùng bà con. Đồng chí cứ thông báo cho toàn thể bà con giữ bình tĩnh, tuyệt đối không được để cho các thế lực thù địch lợi dụng kích động, vì sớm muộn gì nước lũ chẳng rút !
  .........
  Trong tiếng nhạc du dương của buổi Lễ hội áo dài, bà Chủ tịch ngồi phía dưới như đang mơ màng điều gì đó, lại nhớ về một thời chăn trâu cắt cỏ trên cánh đồng miền Tây, bà nghĩ thầm: "Ngày ấy nếu mình không chọn nhầm con đường làm chính trị thì có lẽ bây giờ mình đã trở thành một người nông dân giỏi rồi". Đang mơ mơ màng màng thì có cuộc gọi đến, sau khi nghe báo cáo về tình hình lũ lụt ở miền Trung, bà Chủ tịch tỏ ra xót thương:

  - Lễ hội áo dài năm nay đẹp và hoành tráng quá, hy vọng bà con ở miền Trung sẽ được nhìn thấy những hình ảnh này trên sóng truyền hình, tôi tin bà con sẽ cảm thấy ấm áp hơn !
  .........
  Trong văn phòng làm việc sang trọng, Tể tướng yêu cầu vị trợ lý của mình điều chỉnh nhiệt độ trong phòng xuống 18 độ C, Tể tướng với cái đầu nghiêng nghiêng quen thuộc hào hứng giải thích:

  - Đồng bào ở miền Trung đang ngập trong nước lũ, chắc họ lạnh lắm, bởi vậy chúng ta ở đây nên chịu lạnh một chút để có được sự đồng cảm và sẻ chia cùng bà con !

  Nghe đến đây ai nấy đều cảm động, càng nể phục Tể tướng, một nhân cách vĩ đại, vậy là chúng ta lại có thêm một tấm gương đạo đức sáng chói để mọi người học tập nữa rồi !

  Hôm nay Tể tướng chủ trì cuộc họp lấy ý kiến về việc ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. Sau một ngày bàn luận sôi nổi, cuối cùng mọi người đồng ý với giải pháp nhắn tin qua điện thoại để ủng hộ bà con, mỗi tin nhắn gửi đi có giá trị lên đến 15 ngàn đồng. Thế là mọi người cùng nhau ngồi rung đùi, vừa uống trà vừa cầm điện thoại nhắn tin, tiếng chuông báo tin nhắn rộn rã cả khán phòng, nghe thật vui tai. Tể tướng cảm thấy vui sướng và tự hào lắm, ông yêu cầu các phóng viên phải chụp hình và quay phim liên tục.
  .........
  Đang ngồi tự hào vì vừa nhắn tin ủng hộ bà con 15 ngàn đồng xong thì bên An ninh mạng gọi điện về hối hả thông báo:

  - Thưa đồng chí, hiện nay bọn phản động đang tổ chức quyên góp tiền cứu trợ đồng bào miền Trung trên Facebook rầm rộ lắm, có tên quyên góp được gần chục tỉ đồng rồi. Nguy hiểm hơn, bọn chúng tự đứng ra tổ chức cứu giúp bà con mà không hề thông qua chính quyền huyện xã gì cả, thật quá đáng. Làm như vậy khác nào bọn chúng coi chính quyền chúng ta không bằng đống phân ?

  Nghe đến đây, ông Chủ tịch đeo quân hàm Đại tướng đập bàn quát lớn:

  - Dẹp ngay cái mạng xã hội đó cho tôi, gấp rút thu hồi tên miền facebook.com, đây rõ ràng là âm mưu của bọn đế quốc Hoa Kỳ cấu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân. Nếu cứ như thế này thì Đảng ta trở thành trò cười cho bọn phản động à !

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 3. Mấy hôm nay, có vài ông đã từng to to, giờ hết to rồi, lên tiếng về vụ ông Vũ Huy Hoàng. Nói chung bác nào cũng hăng, cũng đúng. Trời chiều nhưng mặt trời rất sáng. Các bác bảo ông Hoàng nếu biết dừng thì đâu đến nỗi. Vậy thì tôi kể cho các bác nghe chuyện này.

  Hôm qua tôi hết sách đọc, vớ cuốn Nam hoa kinh của Trang Tử, thú thực đọc chả hiểu gì. Rất mông lung. Nhưng có câu này của thầy Trang thì tôi hiểu, muốn tặng lại các ông và ông Hoàng:

  Trang kể: Vua Uy vương nước Sở nghe Trang có tài bèn sai sứ giả đem lễ vật hậu đến mời về triều phong hầu, cho làm quan to, Trang liền bảo "Nghìn vàng là lợi to, khanh tướng là ngôi quý. Ai chẳng muốn. Nhưng không thấy con bò người ta nuôi để tế lễ sao. Nó được ăn ngon, mặc đồ gấm thêu trong suốt mấy năm, cuối cùng cũng chỉ để đưa đến làm thịt cúng ở nhà thái miếu. Lúc bấy giờ, muốn làm con lợn nhỏ, phỏng có được không.
  Ham làm bò, còn than thở ỉ ôi cái gì.

  Ký tên: Thông

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày qua, cư dân mạng đang hả hê với thông tin tay thanh tra gì đó bị buộc phải thôi việc khi đánh một cô gái làm việc ở sân bay. Họ hả hê không phải bởi công lý được thực thi, họ vui chỉ bởi lần này, những kẻ ỷ thế mình là người thân của một đồng chí nào đó đã bị trừng trị đích đáng khi đụng phải người thân của một đồng chí khác có vai vế hơn.

  Đặt trường hợp tay thanh tra này có vai vế hơn cô gái kia, sự việc chắc cũng chỉ dùng lại ở mức hoà giải, xin lỗi hay cao lắm là phê bình hoặc khiển trách. Ở xã hội Việt Nam hiện nay, tính thượng tôn pháp luật chỉ được áp dụng khi nạn nhân là người thân của cán bộ, còn dân đen thì...hên xui.

  Tôi chợt nhớ tới em Lê Văn Hòa (18 tuổi, trú tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), em ấy băng qua đường và bị chiếc xe biển xanh của cơ quan dân chính Đảng tỉnh Quảng Trị đụng phải. Trên xe lúc đó có tài xế Lợi và bà Lê Thị Xuân-chánh văn phòng đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, người được cho là vợ của một đồng chí gì đó làm rất to cũng ở tỉnh này. Họ vội vàng đưa em Hoà vào viện, bỏ lại một ít tiền và rồi đi thẳng xem như chưa từng có gì xảy ra. Em Hoà sau đó trở thành người vô danh trong suốt 4 tháng trời, sống nhờ vào sự quyên góp của các y bác sỹ, và dù có giấy chứng minh thư hẳn hoi nhưng khi tra ở tàng thư thì lại không tìm thấy do lỗi sơ suất không nhập dữ liệu của bên công an trước đó. Em ấy chỉ được gặp lại cha nhờ vào mạng XH, mà cái bệnh viện em nằm nó chỉ cách nhà có 2km chứ đâu có xa xôi gì.

  Vụ tai nạn này chưa biết đúng sai, nhưng cách hành xử của tài xế Lợi, của bà Xuân nó cho chúng ta thấy sự bất nhân ở những con người đang nhân danh nhà nước này. Anh gây ra tai nạn, anh bỏ mặc con người ta, rũ bỏ mọi trách nhiệm và vẫn sống ung dung như chưa từng có gì xảy ra trong khi nạn nhân của anh hôn mê suốt 4 tháng trời và giờ là bại liệt nằm một chỗ. Cách hành xử này nó chẳng giống người tý nào.

  Tôi ước, giá như em Hoà là con một đồng chí nào đó thì giờ bà Xuân, tài xế Lợi, bên công an chắc chắn sẽ phải trả giá đắt cho điều này. Tiếc thay Hoà chỉ là dân đen lại thấp cổ bé họng nên giờ chỉ sống nhờ sự cưu mang của những mạnh thường quân và chờ đợi công lý trong vô vọng.

  Thôi thì gắng lên Hoà, mọi người vẫn luôn bên em, vẫn giúp đỡ và đồng hành cùng em trong cuộc chiến tìm công lý mà phần trăm thắng cuộc chắc sẽ rất thấp này.

  Hãy vững tâm và nếu có trách, em hãy nên trách sao mình không phải là con của một đồng chí nào đó mà thôi!

  Nhân Thế Hoàng

  Uẩn khúc vụ bị tai nạn cách nhà 2km, 4 tháng sau gia đình mới tìm thấy nhờ facebook
  Link: http://m.tinmoi.vn/uan-khuc-vu-bi-tai-nan-cach-nha-2km-4-thang-sau-cha-nan-nhan-moi-tim-thay-con-011408841.html

  Trả lờiXóa
 5. "Ông Đinh Thế Huynh cũng trao đổi thắng thắn với Ngoại trưởng John Kerry về nhân quyền và khẳng định việc bảo đảm đầy đủ các quyền con người một cách tổng thể luôn là mục tiêu và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam; Việt Nam sẵn sàng tiếp tục đối thoại với phía Hoa Kỳ với tinh thần cởi mở và xây dựng". -phát biểu của ông Huynh trong chuyến thăm Hoa Kỳ từ ngày 24 - 30/10/2016.

  Cũng trong những ngày này, Ông JB Nguyễn Hữu Vinh tường thuật trực tiếp việc an ninh giả dạng côn đồ chặn đường ném đá những người đi cứu trợ đồng bào miền Trung. Ấy thế mà,cộng sản sang Hoa Kỳ ba hoa, chém gió, lừa dối về việc đảm bảo nhân quyền một cách tổng thể luôn là mục tiêu và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam
  Ông Obama nói trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 5.2016: "Người Việt Nam tự quyết định vận mệnh của mình".

  Tôi thấy ông Obama nói rất đúng về điểm này, chỉ có đồng bào quốc dân tỉnh thức, hành động và thay đổi, tự quyết định vận mệnh tương lai đất nước thì mới mong Việt Nam có tự do dân chủ nhân quyền và tránh hiểm họa nô lệ của Trung Cộng.

  Bất cứ ai mãi cúi đầu chấp nhận bị cộng sản chà đạp đi thì chính họ và gia đình họ sẽ bị tiêu diệt.

  Đừng tưởng rằng cứ dửng dưng, vô cảm và ngậm miệng trước thực tại xã hội đen tối là được thoát nạn cộng sản. Vì đến lúc này mà vẫn cứ ngậm miệng làm thinh, những người khác lên tiếng sẽ tự cứu lấy mình và được cứu còn chính kẻ ngậm miêng và gia đình kẻ ấy lại bị tru diệt.

  Lê Văn Sơn

  Trả lờiXóa
 6. SINH MẠNG CON NGƯỜI CHỈ NHƯ CÁI MÓNG TAY.

  Chỉ có 2 thứ vô hạn : vũ trụ và ngu dốt của loài người, và tôi không chắc về cái thứ nhất. (Einstein).

  Hôm nay mò vào FB thấy cư dân mạng đang phát cuồng vì MC Phan Anh mới thấy lời của Einstein quá đúng.Điều này giải thích tại sao có đến một triệu mốt con cừu chết trong cuộc nội chiến Nam Bắc. Bởi 1 triệu 1 đó quá tin vào cái gọi là "truyền thông cộng sản".

  Cái người đáng tin nhất chính là linh mục Đặng Hữu Nam,người đã chỉ rõ tận ngọn nguồn tấn thảm kịch xả lũ của miền Trung vừa qua tiếc thay lại không được chú ý bằng một MC do truyền thông cộng sản vẽ nên.

  Câu nói nổi tiếng của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu :" Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm" vẫn chưa được hiểu một cách đúng đắn.

  Dân tộc Việt Nam là thế .Vậy nên lời cụ Tản Đà luôn luôn đúng và lời cô giáo Lam vẫn còn văng vẳng :

  Đất nước mình ngộ quá phải không anh
  Bốn ngàn tuổi mà dân không chịu lớn
  Bốn ngàn tuổi mà vẫn còn bú mớm
  Trước những bất công vẫn không biết kêu đòi...

  Trước những bất công dân tộc này vốn không hề biết kêu đòi mà chỉ biết cúi đầu từ thiện "ác". Cũng bởi lẻ ở đất nước này :

  SINH MẠNG CON NGƯỜI CHỈ NHƯ CÁI MÓNG TAY.

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 7. Lãnh đạo mấy chục công ty xổ số tỉnh thành vừa ngồi lại với nhau tìm cách đối phó với công ty xổ số tự chọn lô tô (Vietlott). Bàn cách gì không bàn, lại đi tố nó hoạt động không đúng quy định, cụ thể đem in trước cái dãy số rồi cho người rao bán, bảo là không đúng nguyên tắc tự chọn.
  Tôi rất ghét cờ bạc, xổ số nên Việt lốt Việt liếc là tôi cũng không ưa, nhưng trò trâu buộc ghét trâu ăn của mấy vị kia quá tầm thường. Tôi mà là thằng Việt lốt, tôi cãi ngay, ai cấm tự chọn khi nào, chỉ in sẵn ra thôi chứ có ép buộc dân chúng phải mua số đó đâu. Nó không nằm trong máy tính thì nó nằm ra ngoài giấy, chả ai ép ai.
  Thị phần xổ số quá béo bở, làm chơi ăn thật, có đứa nhảy vào giành mất miếng ăn, bố nào chả bực mình.
  Nhưng vấn đề là ở chỗ này cơ. Tất cả các công ty xổ số, kể cả Việt lốt Việt liếc, đều của nhà nước. Một xứ mà toàn dân được tạo điều kiện ham mê bài bạc, thích trò rủi ro-may mắn dưới sự chủ trì của nhà nước thì ngàn năm nữa cũng chả nên cơm cháo gì.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 8. KIỆT QUỆ

  Shakespeare từng nói, kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm. Và quả đúng như vậy, nền kinh tế của chúng ta đang phải trả giá vì hầu hết giá trị của nền kinh tế là bất động sản (thông qua các dự án khách sạn, nhà cao tầng, khu đô thị, du lịch, sân golf, resort,...). Phần còn lại là bán tài nguyên (lao động, khoáng sản, nông sản, thuỷ hải sản, lâm sản), phần ít tỷ trọng trong nền kinh tế còn lại là dịch vụ tài chính phái sinh, dịch vụ thiết yếu và nhỏ mọn cho tiêu dùng, giải trí, kể cả du lịch), chủ yếu gia công mà không sản xuất, sáng chế.

  Ngân sách đã cạn đến mức này mà còn cho thử phá sản ngân hàng thì gây ra nguy cơ rung lắc (bất ổn) thị trường rất mạnh và dễ dẫn đến sụp đổ nền kinh tế, nếu cú đấm phá sản không đủ tỉnh táo và giới hạn của nó lúc này.

  (LS LUÂN LÊ)

  Trả lờiXóa
 9. Hôm bữa tôi xem một clip, nói về việc một bé gái nước ngoài tầm 5-6 tuổi gì đó yêu cầu thủ tướng nước mình làm sao để người vô gia cư ngày càng ít đi khi em phải chứng kiến quá nhiều cảnh người vô gia cư sống lay lắt trên đường.

  Tôi cũng từng xem một bộ phim, cậu nhóc trong phim khi cãi lại một viên cảnh sát đã nói với anh ta rằng: chú nên nhớ là chú đang được trả lương bằng tiền thuế của bố mẹ cháu đấy ạ.

  Mấy ngày nay đi làm từ thiện ở vùng bão lụt miền trung, tôi tiếp xúc rất nhiều với đồng bào, họ bảo với tôi: Mỗi năm lũ lụt như ri, không biết nhà nước phải tốn bao nhiêu tiền cứu trợ chú hi? Nghĩ lại mình chưa làm chi cho nhà nước mà nhà nước giúp mình nhiều ghê, hỗ trợ tiền bạc, hàng hoá rồi con giống, vật nuôi này nọ.

  Tôi lặng người khi nghe câu đó. Đa số người dân Việt Nam hiện tại không hề biết rằng bệnh viện, trường học, các chế độ chính sách hay những sự giúp đỡ từ phía chính quyền đều là từ tiền thuế của dân mà ra. Họ cứ đinh ninh rằng nó là của nhà nước, do nhà nước bỏ ra để lo cho dân mà không hiểu rằng nhà nước đang dùng tiền thuế của toàn dân, trong đó có cả tiền của chính họ để làm việc đó.

  Ở nước ngoài, khi người dân mua thứ gì đó, trong hoá đơn luôn ghi giá gốc, cộng thêm tiền thuế cạnh bên để người dân biết mình đang đóng thuế cho nhà nước và nhà nước có nhiệm vụ dùng tiền thuế đó để lo lại cho họ, mọi thứ minh bạch rõ ràng. Người dân có quyền biết việc nhà nước đang dùng tiền thuế của mình vào việc gì, và họ cũng có quyền đồng ý hay không đồng ý nếu thấy việc đó là không hợp lý.

  Việt Nam thì khác, thuế được đánh trực tiếp vào doanh nghiệp, doanh nghiệp cộng các khoản thuế, phí rồi đưa ra giá cố định nên khi nó đến tay người tiêu dùng, họ nhầm tưởng rằng mình không phải chịu bất cứ một loại thuế, phí nào cả. Cách đánh lận con đen thế này làm người dân dễ nhầm lẫn cái gì cũng do nhà nước, nhờ nhà nước thì mới có bệnh viện, trường học, đường sá này kia.

  Thực tế Việt Nam là nước thu thuế, phí hàng đầu của khu vực. Mỗi người dân phải gánh trên lưng 432 loại thuế, phí và gần 30 triệu tiền nợ công. Nền kinh tế bây giờ nếu muốn được sống khoẻ thì cũng phải cần 10 triệu tỷ đồng, tương đương gần 500 tỷ đô la và nói cho vuông là gần 100 triệu dân, mỗi người góp 100 triệu đồng thì mới đủ để tái cơ cấu nền kinh tế. Mới tái thôi đó nha, chín chắc cần gấp đôi, hehe.

  Vậy tiền nó đi đâu mà ghê vậy?

  3.300 tỷ Trịnh Xuân Thanh, 9000 tỷ ngân hàng xây dựng, 4000 tỷ Huyền Như, 12000 tỷ gang thép Thái Nguyên, 80.000 tỷ vinashin, 50.000 tỷ vinaline, vô số những công trình hàng nghìn tỷ bỏ hoang, hàng chục tượng đài trăm tỷ, nghìn tỷ vẫn đang được xây mới. Đô và vàng thì lại đang được chuyển nhanh, chuyển mạnh qua Thuỵ Sỹ và qua các thiên đường miễn thuế trên khắp thế giới bởi Việt Nam luôn nằm trong top các nước tham nhũng nhiều nhất.

  Chúng ta nghèo là do đó chứ đâu!

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 10. Có một thánh spam xuất hiện nữa rồi. Cơ mà cùng nhìn lại một báo cáo của Green Trees đang gửi đến chúng ta. Một báo cáo đậm tính chỉ trích và cá nhân, chẳng giúp ích được gì lại còn có thêm phần phá phách ở đó. Thật sự thấy rất chán đời đối với những con người ấy, luôn là hành động thừa thãi cho xã hội này

  Trả lờiXóa
 11. trước khi đọc bản báo cáo có nhan đề “Toàn cảnh thảm họa môi trường biển Việt Nam” thì chúng ta hãy nhìn lại lai lịch của nhóm Green Trees,vốn dĩ nhóm này có tên gọi cũ là "vì một hà nội xanh"dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của trùm dân chủ Đoan Trang, thành viên VOICE (tổ chức ngoại vi của Việt Tân) cùng với lực lượng thành viên cốt cán là những gương mặt chẳng còn gì xa lạ với nhà đá cơm cân như Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh, Thảo Gạo, Đặng Vũ Lượng, Trịnh Anh Tuấn, từ khi ra đời đến nay chúng đã liên tục có nhiều hoạt động núp bóng danh nghĩa vì môi trường để hòng chống phá lại chính quyền,
  chưa cần đọc nội dung của bản báo cáo này cũng đã đủ hiểu đc những thứ gì mà chúng viết trong đó qua lai lịch thối tha của chúng rồi

  Trả lờiXóa
 12. Thực tế thì lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh ven biển miền Trung đám dân chủ giả cầy, “dân oan”, các tổ chức mang danh “xã hội dân sự” trong đó có nhóm “Green Trees” được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và các cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã đưa ra lời kêu gọi người dân tham gia biểu tình vì môi trường nhưng thực chất là kích động chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Người tử tế22:13 27 tháng 10, 2016

  Báo cáo này hướng lái suy nghĩ và hạ bệ lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng rồi kích động người dân tham gia vào những vở kịch biểu tình ôn hòa nhưng thực chất là tụ tập quá khích để quấy rối an ninh, phá rối trật tự, gây bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền, xóa bỏ Nhà nước và chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Dù có thay tên đổi họ thì bản chất vẫn không có gì là thay đổi, vẫn là tổ chức phản động và chuyên gây rối ngày xưa chúng ta từng thấy ở vụ vây xanh HÀ Nội

  Trả lờiXóa
 15. Đảng và Nhà nước việt Nam rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp của các tổ chức và cá nhân cho tất cả các vấn đề kinh tế, xã hội ở Việt Nam. Đồng thời sẽ tiếp thu nghiêm túc những lời góp ý ấy

  Trả lờiXóa
 16. có lẽ các đối tượng rận chủ đang định thông qua những bài phát biểu dạng như thế này để chống phá Đảng và Nhà nước ta chứ không phải vì mục đích muốn đóng góp ý kiến, ý cò gì đâu

  Trả lờiXóa
 17. Cá chết rồi, cây cũng chặt rồi nên có nói gì thì sự cố về môi trường đã diễn ra. Những ai vi phạm cũng đã bị xử lý rồi vậy còn có gì để đổ lỗi và góp ý nữa khi mọi việc đã an toàn rồi

  Trả lờiXóa
 18. Bản góp ý được gửi đến từ một tổ chức không trong sáng thì có lẽ lời lẽ trong đó cũng khó có thể nói là sáng trong được. Đây có lẽ là điều chúng ta nên lưu tâm khi đọc nó

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ nên gọi góp ý thì ít mà phá hoại thì nhiều thì đúng hơn đó, góp ý gì mà lại làm kiểu như vậy. Đúng là vô lý hết sức luôn đó. Cũng cần phải có những người trị những tên này chứ

  Trả lờiXóa
 20. Không bao giờ có chuyện những đề xuất phi lý được thực hiện đâu. Bọn này chắc đang mơ thôi. Chỉ có những đề xuất chân chính mới được chấp nhận thôi

  Trả lờiXóa
 21. Làm gì có chuyện các đối tượng thông qua việc này để chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam được. Đây đúng là điều phi lý nhất mà chúng ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 22. Nếu mà góp ý thì đã không có chuyện gì rồi, đây là hành động phá hoại ngầm, chả có gì tốt đẹp đối với bọn này cả, chỉ có những tư tưởng thù địch mới làm báo cáo đó

  Trả lờiXóa
 23. Cây xanh thì cũng đã trồng rồi, biển thì cũng đã phục hồi rồi nên không có vấn đề gì xảy ra cả. Đây có lẽ là điều mà các đối tượng rận chủ không nói mà toàn tìm cách phá hoại

  Trả lờiXóa
 24. Bọn rận chủ này chỉ có tư tưởng phá hoại chứ làm gì có chuyện chúng xây dựng, làm gì có chuyện chúng có ý tưởng tốt đệp là nghĩ đến môi trường, nghĩ đến bà con ngư dân

  Trả lờiXóa
 25. Không cần phải đọc tài liệu của bọn phản động này, chả có gì phải đọc bởi cũng không có gì là tốt đẹp cả. Tài liệu được viết ra bởi những con người không ra gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ coi người xấu thì sẽ viết ra cái gì cũng xấu, không thể có gì tốt đẹp được thì có phần hơi dập khuôn và cổ hủ. Hãy cứ đọc những gì chúng viết. Đọc xong thì mới biết chúng nghĩ cái gì,có ý đồ gì để còn biết giả lời tụi nó chớ

   Xóa
 26. Báo cáo của Green tree chỉ là trò lừa đảo của chúng mà thôi chứ thực tế không có gì là tốt cả, chúng chỉ đang cố lừa dối mọi người mà thôi kì thực là chúng đang cố để ăn tiền của các thế lực thù địch để chống phá

  Trả lờiXóa
 27. có lẽ không cần quá quan tâm đối với những đối tượng rận chủ này khi chúng đang cố chứng tỏ chúng quá nhanh, quá nguy hiểm. Thật là nực cười cho bản báo cáo này

  Trả lờiXóa
 28. Nếu mà tốt đẹp thì chắc có lẽ phải xem lại vì báo cáo này được thực hiện bởi những kẻ phá hoại thì làm sao có tốt được chứ, chỉ là hình thức che đậy cho bản chất xấu xa mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết là những kẻ không tốt đẹp gì thì cũng chẳng thể nào viết ra được cái gì tốt đẹp , trừ khi họ biết thay đổi bản chất của mình. Thế nhưng, đọc thì hãy cứ đọc, đọc để biết chúng nói gì, để biết chúng đang xuyên tạc và dùng thủ đoạn gì để thực hiện mục đích chẳng mấy tốt đẹp của chúng

   Xóa
 29. Cũng chẳng lạ gì mấy cái nhóm được gọi là kiểu tổ chức xã hội dân sự, bảo vệ cây xanh này cũng thực chất là một chiêu trò của rận chủ mà thôi, chúng ta chưa hề xem cái tập báo cáo kia, nhưng nhiều khả năng đó không mang tính xây dựng mà thực chất là mang tính phá hoại thì đúng hơn, bởi vì nếu một ai quan tâm thì ắt hẳn đều biết mấy cái hành vi chẳng phải vì môi trường mà thực chất ẩn nấp để hô hào kêu gọi thì có.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. bộ mặt thật của Green Trees đã bị bóc mẽ là một con quỷ đội lốt thiên thần, mượn danh nghĩa “vì môi trường”, “bảo vệ sức khỏe người dân”, “bảo vệ lợi ích đất nước” nhưng thực ra là lợi dụng để tập trung hô hào, đánh bóng tên tuổi nhằm ghi điểm với các ông lớn bên ngoài đổ tiền của tài trợ cho chúng tha hồ sống thật với bản chất lưu manh chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 32. lại là trò chơi đểu của bọn dâm chủ đây mà , mượn danh nghĩa là bản góp ý về thảm họa môi trường , chúng xuyên tạc về vấn đề ô nhiễm môi trường , đặc biệt là sự cố môi trường ở miền trung . bọn chúng chuyên nhận tiền để làm cái trò bẩn thỉu , thối tha. đcm chúng nó đã không đóng góp được gì cho đất nước thì thôi , lại còn xuyên tạc chống phá đủ kiểu, mẹ bọn chó chết

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ