Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

VÕ VĂN THÔN NÊN XIN RA KHỎI ĐẢNG SỚM HƠN


QUÊ CHOA
Thời gian gần đây lan truyền trên internet một bức thư xin ra khỏi Đảng của ông Võ Văn Thôn - Nguyên là Giám đốc Sở Tư pháp Thành Phố Hồ Chí Minh. Theo như nội dung của lá thư thì nguyên nhân làm ông phải xin ra khỏi Đảng là vì  “Đảng ủy phường mời tôi thông báo chỉ thị của Quận ủy quận 3 đề nghị tôi kiểm điểm về việc tự ra ứng cử vì không chấp hành các qui định trong Đảng”.
Và đúng như đã điểm, đến hẹn lại lên, lợi dụng nhân lúc có người xin ra khỏi Đảng thì các tổ chức xã hội dân sự lại lợi dụng vụ việc này để lại tung hô, ca ngợi cổ vũ cho ông Võ Văn Thôn. Vậy việc làm của ông Võ Văn Thôn có thực sự mỹ miều và đẹp đẽ như lời các nhà dân chủ nhân quyền vẫn thường nói không?
http://static.plo.vn/uploaded/nguyenty/2014_05_10/chu%20thon._riis.jpg?width=500
Ông Võ Văn Thôn, ảnh: internet
Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên “Bức thư ngỏ 61” với nội dung kêu gọi Đảng từ bỏ cơ sở tư tưởng, từ bỏ con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa, từ bỏ thế chế chính trị bây lâu nay vẫn theo đuổi. Bức thư này đã làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người dân trong một thời gian dài. Là một người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trải qua quá trình phấn đấu gian lao, từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo của Đảng của nhà nước Việt Nam thế mà ông Võ Văn Thôn vẫn dám lấy tay đặt bút ký vào bức thư đòi xóa bỏ chế độ. Vậy có khác gì ông ta đã đi lầm đường, đã bị biến chất về mặt tư tưởng cũng như lý trí. Thậm chí ông đã vi phạm nguyên tắc của một người Đảng viên, vi phạm điều lệ Đảng đã quy định.
Là một người gắn bó với Đảng và có hàng chục năm tuổi Đảng, đáng nhẽ ra ông phải hiểu được rằng Đảng có vị trí và vai trò quan trọng như thế nào với sự phát triển và tồn vong của đất nước này, phải hiểu được rằng khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đang trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, tình thế éo le khó khăn nối tiếp khó khăn. Tuy nhiên bằng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng thì đất nước đã trải qua những khó khăn đó để được như ngày hôm nay.
Thế nhưng sai lầm nối tiếp sai lầm, trước thêm diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu toàn quốc, thì ông Võ Văn Thôn đã không qua bất kì một khâu trung gian, không báo cáo cơ quan tổ chức chính quyền để thực hiện quyền tự ứng cử mà thay vào đó lại có hành động hết sức phản cách mạng, thiếu hiểu biết, hùa theo đám dân chủ nhân quyền, hùa theo phong trào tự ứng cử do chúng bày ra, làm đất nước thêm phần rối ren, phức tạp trước thềm sự kiện trọng đại này. Là một người có thể xem là lão thành trong hệ thống đội ngũ Đảng viên thế nhưng ông ta lại không nắm được rõ quy trình của bầu cử rồi lại làm ra những cái trò để cho đám dân chủ nhân quyền có cớ để xuyên tạc, bịa đặt nói xấu vu khống cho chính quyền nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Với những hành động của Võ Văn Thôn thời gian qua cho đến nay thì chắc việc ông xin ra khỏi Đảng cũng là điều để giữ lại chút danh dự thể diện cho mình, vì ông ta đã chẳng có chút cống hiến, hy sinh gì để đóng góp cho đất nước đã thế lại mang bên mình tư tưởng lệch lạc, phản cách mạng. Đúng là nên xem xét để ông ta ra khỏi Đảng sớm nhất có thể, tránh hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/06/2016 02:10:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

71 nhận xét:

 1. Đảng không cần một cá nhân không biết phấn đấu, không biết rèn luyện bản thân mình để ngày một tốt hơn, những cá nhân chỉ biết có bản thân mình thì nên tự biết bản thân có xứng đáng không, không xứng đáng thì đừng nên đứng trong hàng ngũ Đảng, và ra thì cũng đổ lỗi cho Đảng này nọ, hãy xem bản thân mình thế nào đi đã.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng may là ông ta xin ra khỏi Đảng sớm, nếu không thì trước sau gì cũng sẽ bị loại khỏi đảng thôi. Đảng làm sao có thể trong sạch, vững mạnh khi mà vẫn có những phần tử không nhận thức được những tư tưởng, nguyên tắc cốt lõi cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành động của Võ Văn Thôn thời gian qua cho đến nay thì chắc việc ông xin ra khỏi Đảng cũng là điều để giữ lại chút danh dự thể diện cho mình, vì ông ta đã chẳng có chút cống hiến. Già rồi thì rút, điên rồi thì bỏ chứ sao.

   Xóa
  2. sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng thì đất nước đã trải qua những khó khăn đó để được như ngày hôm nay. Vì sao một kẻ như Thôn không hiểu được.

   Xóa
 3. Nói thật làm người , sống đến ngần ấy tuổi dầu rồi mà vẫn bị những người đáng tuổi con tuổi cháu viết những bức thư này chửi thì quả thật là tốt nhất đừng sống nữa. Sống mà không tích đức cho con cho cháu mà lại làm ngược lại chẳng được một chút tích sự gì cho đời lại còn bị chửi cho nhục đời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Võ Văn Thôn đã không qua bất kì một khâu trung gian, không báo cáo cơ quan tổ chức chính quyền để thực hiện quyền tự ứng cử mà thay vào đó lại có hành động hết sức phản cách mạng, thiếu hiểu biết, hùa theo đám dân chủ nhân quyền, hùa theo phong trào tự ứng cử do chúng bày ra, làm đất nước thêm phần rối ren, phức tạp trước thềm sự kiện trọng đại này. Một con người cì đồng tiền mà tha hóa

   Xóa
  2. sai lầm nối tiếp sai lầm, trước thêm diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu toàn quốc, thì ông Võ Văn Thôn đã không qua bất kì một khâu trung gian, không báo cáo cơ quan tổ chức chính quyền để thực hiện quyền tự ứng cử mà thay vào đó lại có hành động hết sức phản cách mạng, thiếu hiểu biết, hùa theo đám dân chủ nhân quyền. Một con người ko có lòng kiên định

   Xóa
 4. Ông ta đường đường là một nguyên giám đốc sở một lãnh đạo cấp cao của Đảng của nhà nước Việt Nam thế mà lại sử dụng cái trò của một tên đốn mạt tên khốn nạn. Thử hỏi nếu ai cũng như ông thì chắc cái xã hội này loạn mất thôi. Thất đáng buồn cho một lão thành trong Đảng viên!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng hiểu được hành động này của lão già này là gì nữa. Đất nước đang phát triển một cách mạnh mẽ và tích cực dưới sự lãnh đạo, soi đường chỉ lối của Đảng cộng sản Việt Nam, điều đó là một điều mà không ai có thể phủ nhận được vậy mà ông này lại đi ngược lại điều đó thì quả thật già rồi mà còn ngu

  Trả lờiXóa
 6. là một đảng viên kỳ cựu đáng nhẽ ra Võ Văn Thôn phải làm gương cho thế hệ sau học tập. Nhưng không, đến lúc cuối đời không biết ma xui quỷ khiến ông ta điều gì để rồi có những hành động và tư tưởng đi ngược lại với đường lối phát triển của đất nước. Nhờ có Đảng chúng ta mới thoát khỏi cảnh chiến tranh chết chóc, thoát khỏi cảnh nghèo nàn lạc hậu. Và cũng nhờ có Đảng Võ Văn Thôn mới được như ngày hôm nay, vậy mà mới về hưu chưa được bao lâu đã quay phắt 180 độ thoái hóa biến chất về tư tưởng đạo đức. Không cần ông ta tự xin rời khỏi Đảng thì sớm muộn gì Đảng cũng đuổi thẳng cổ ông ta

  Trả lờiXóa
 7. Người tử tế21:39 6 tháng 9, 2016

  Với những hành động của Võ Văn Thôn thời gian qua cho đến nay thì chắc việc ông xin ra khỏi Đảng cũng là điều để giữ lại chút danh dự thể diện cho mình, vì ông ta đã chẳng có chút cống hiến, hy sinh gì để đóng góp cho đất nước đã thế lại mang bên mình tư tưởng lệch lạc, phản cách mạng. Đúng là nên xem xét để ông ta ra khỏi Đảng sớm nhất có thể, tránh hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng viên có những tư tưởng thoái hóa biến chất, Đảng viên có đầy những tư tưởng bất mãn vì bị kỷ luật do làm trái quy định, sau nghỉ hưu tích tụ và đi đến quyết định xin rời khỏi Đảng, thì từ những điều này việc ông Thôn ra Đảng bây giờ là quá muộn, đáng nhẽ ông nên rời khỏi hàng ngũ những người tiên phong cống hiến cho nhân dân từ lâu rồi. Đảng không thể trong sạch nếu trong đảng vẫn còn những con người có tư tưởng kiểu này.

  Trả lờiXóa
 9. Trường hợp này ông Võ Văn Thôn tự nhận thấy bản thân mình không còn đủ tư cách, không đủ phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa, chính vì thế xin ra khỏi Đảng để làm trong sạch tổ chức bộ máy của Đảng. Đảng ta sẽ tốt hơn khi loại bỏ được những con sâu như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Võ Văn Thôn là một người từng trải qua nhiều vị trí, có hàng chục năm tuổi Đảng thì đáng lẽ ra ông ta nên hiểu rằng vị trí và tầm quan trọng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông có còn nhớ lịch sử hào hùng của Việt NAm, vẫn còn sáng chói những dấu mốc son vàng chói lọi trong lịch sử đấu tranh giành lại độc lập. Và ngày nay Đảng ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong công cuộc xây dựng đất nước, đưa đất nước từng bước phát triển vươn ra khu vực và thế giới

  Trả lờiXóa
 11. Một người có mấy chục năm tuổi Đảng, sống đến cái độ tuổi có thể gọi là lão làng được rồi, thế mà không hiểu nổi tại sao ông Võ Văn Thôn lại có những suy nghĩ điên rồ đến thế. Liệu chăng ông này đã bắt đầu lú lẫn, hay ông bị bọn Việt Tân làm cho mê hoặc, hay bị bỏ bùa rồi mà không biết phân biệt đúng sai

  Trả lờiXóa
 12. Không hiểu sao đầu đã hai thứ tóc rồi mà ông Nguyên Văn Thôn còn hồ đồ. Ông có biết vì những việc làm không suy nghĩ của ông mà ảnh hưởng tới rất nhiều không. Vì những phát ngôn có phần ngu xuẩn của ông Thôn trở thành cơ hội tốt để cho đám kền kền làm loạn, là lúc để bọn phản động này ra sức xuyên tạc và bẻ cong sự thật về Đảng Cộng Sản Việt Nam. Thật đáng tiếc cho người đã xó hàng chục năm tuổi Đảng mà lại có việc làm sai lầm đến thế

  Trả lờiXóa
 13. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 14. Nói chung là buồn! Buồn cho một con người suốt đời tận tụy vì đất nước, vì nhân dân, đến cuối đời lại không giữ được sự trong sạch, lý tưởng của mình. Ông bà nói đố có sai: “sai một li đi một dặm”. Đây cũng là một bài học đắt giá với những ai đã và sắp trở thành đảng viên. Hãy biết cách giữ người, giữ mình, đừng để rơi vào cái bẫy của phường dị hợm, đừng để rơi xuống nước mới biết mình không biết bơi!

  Trả lờiXóa
 15. Là một người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trải qua quá trình phấn đấu gian lao, từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo của Đảng của nhà nước Việt Nam thế mà ông Võ Văn Thôn vẫn dám lấy tay đặt bút ký vào bức thư đòi xóa bỏ chế độ. Vậy có khác gì ông ta đã đi lầm đường, đã bị biến chất về mặt tư tưởng cũng như lý trí. Thậm chí ông đã vi phạm nguyên tắc của một người Đảng viên, vi phạm điều lệ Đảng đã quy định. Những kẻ như vậy nên cho hắn thỏa nguyện ra khỏi đảng sớm.

  Trả lờiXóa
 16. Là một người có thể xem là lão thành trong hệ thống đội ngũ Đảng viên thế nhưng ông ta lại không nắm được rõ quy trình của bầu cử rồi lại làm ra những cái trò để cho đám dân chủ nhân quyền có cớ để xuyên tạc, bịa đặt nói xấu vu khống cho chính quyền nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 17. Với những hành động của Võ Văn Thôn thời gian qua cho đến nay thì chắc việc ông xin ra khỏi Đảng cũng là điều để giữ lại chút danh dự thể diện cho mình, vì ông ta đã chẳng có chút cống hiến, hy sinh gì để đóng góp cho đất nước đã thế lại mang bên mình tư tưởng lệch lạc, phản cách mạng. Đúng là nên xem xét để ông ta ra khỏi Đảng sớm nhất có thể, tránh hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu không đủ năng lực phẩm chất thì đừng cố len lỏi vào hàng ngũ của đảng để đến khi cảm thấy mình không đủ khả năng đóng góp được điều gì cho đất nước, cho Đảng gom lại tí sĩ diện xin ra khỏi đảng. Tư tưởng trở nên lệch lạc, phản cách mạng, trở thành con sâu thì việc rời hàng ngữ của đảng cũng là chuyện sớm muộn.

  Trả lờiXóa
 19. thực sự đáng buồn, đáng buồn khi có một só lượng không nhỏ những cán bộ đảng viên đã cống hiến gần hết cuộc đời cho cách mạng, chod dất nước thì đến những ngày cuối cùng lại có sự thay đổi, lại bị tác động, lại bị thoái hóa tư tưởng
  đây quả thực là những mất mát không thể đong đếm được

  Trả lờiXóa
 20. Lại thêm một đảng viên nữa đã có sự thay đổi về tư tưởng, suy thoái về tư tưởng
  đây thực sự là một dấu hiệu đáng buồn, một dấu hiệu cần chú ý, vì đây không phải là trường hợp duy nhất có những biểu hiện đó
  Làm trong sạch Đảng là một vấn đề cần thiết hiện nay để ngăn chặn những trường hợp như thế này tái diễn

  Trả lờiXóa
 21. Là một người gắn bó với Đảng và có hàng chục năm tuổi Đảng, đáng nhẽ ra ông phải hiểu được rằng Đảng có vị trí và vai trò quan trọng như thế nào với sự phát triển và tồn vong của đất nước này, phải hiểu được rằng khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đang trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, tình thế éo le khó khăn nối tiếp khó khăn. Tuy nhiên bằng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng thì đất nước đã trải qua những khó khăn đó để được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 22. đảng là một tổ chức có kỉ luật rất nghiêm khắc vì đây là lực lượng lãnh đạo ,là người đi đầu trong mọi hoạt động . trong tổ chức đảng không thể tồn tại những kẻ không chấp hành những quy định của tổ chức đề ra dù là nhỏ nhất . thiết nghĩ việc ông ta xin ra khỏi đảng cũng muốn giữ danh dự cá nhân vì nếu không thì ông ta cũng bị đảng sa thải mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Thật buồn khi một người đã là Đảng viên lâu năm mà lại có hành động như thế này. ông VÕ Văn Thôn này xin ra khỏi Đảng là đúng rồi, ông không còn tư cách gì nữa đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đã già rồi mà không biết làm điều đúng đắn cho con cho con cháu noi theo, thật tệ.

  Trả lờiXóa
 24. Thật buồn khi một người đã là Đảng viên lâu năm mà lại có hành động như thế này. ông VÕ Văn Thôn này xin ra khỏi Đảng là đúng rồi, ông không còn tư cách gì nữa đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đã già rồi mà không biết làm điều đúng đắn cho con cho con cháu noi theo, thật tệ.

  Trả lờiXóa
 25. Ông này đúng là một người ở tuổi xế chiều rồi mà vẫn bị tha hóa, không có lập trường vững vàng để bị cổ súy, kích động theo bè lũ phản động. Không biết chúng nó cho ông Thôn này bao nhiêu tiền hay dùng thứ sũy nghĩ lệch lạc gì để xúi dục cho ông này đi theo con đường ko đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 26. Ông Trịnh Xuân Thanh tuyên bố bỏ đảng vì “không còn niềm tin” vào Nguyễn Phú Trọng

  Mạng xã hội đang lan truyền một bản báo cáo khá đặc biệt được cho là của ông Trịnh Xuân Thanh, người vừa bị phế truất khỏi chiếc ghế phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

  Trong lá đơn gửi đến uỷ ban kiểm tra trung ương đảng được ký vào ngày 4/9/2016, ông Thanh cho biết hiện ông đã phải ra nước ngoài nhằm “bảo đảm an toàn cho bản thân”.

  Ông cũng khẳng định đã làm đơn xin ra khỏi đảng với lý do “không còn tin vào sự chỉ đạo” của người đứng đầu đảng CSVN, tức tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Tháo chạy thời hậu Nguyễn Tấn Dũng

  Theo báo Thanh Niên Online, vào chiều ngày 6/9/2016, ông Thanh cũng đã chủ động gọi điện thoại cho phóng viên báo này để khẳng định lại việc đã gửi đơn xin ra khỏi đảng.

  Khi được hỏi đang chữa bệnh ở đâu thì ông này từ chối tiết lộ mà chỉ nói rằng đang tập trung điều trị căn bệnh gout.

  Đây là lần xuất hiện đầu tiên của vị phó chủ tịch Hậu Giang kể từ khi bị phế truất đến nay. Trong hơn 1 tháng “nghỉ phép để chữa bệnh”, có tin nói rằng nhà riêng của ông này tại Hà Nội đã bị công an ập vào khám xét.

  Tuy nhiên, phát biểu trong cuộc họp báo hôm 31/8/2016, bộ trưởng – chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng tuyên bố rằng thông tin đã khởi tố đố với ông Trịnh Xuân Thành là “không chính xác”.

  Động thái này cho thấy nhà cầm quyền CSVN biết rõ ông Thanh đã ra nước ngoài nên không thể khởi tố, tránh phải tái diễn kịch bản như đã từng xảy ra đối với Dương Chí Dũng.

  Cũng theo một nguồn tin chưa kiểm chứng, cựu bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng – người chịu trách nhiệm chính trong việc ký quyết định luân chuyển ông Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang, cũng đã bí mật sang Singapore “chữa bệnh” từ nhiều tuần qua.

  Dấu hiệu này cho thấy một làn sóng tháo chạy đang âm thầm diễn ra sau khi tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành công trong việc loại bỏ phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng tại đại hội 12 hồi đầu năm.

  Con số thống kê về khoản tiền 14,2 tỷ đô-la gửi ra nước ngoài trong năm 2015 dự kiến sẽ còn gia tăng theo cấp số nhân vào năm 2016, nhất là khi Nguyễn Phú Trọng đang say men chiến thắng, quyết đuổi cùng giết tận những tay chân thân tín của Nguyễn Tấn Dũng.

  Khi đã không thể hạ cánh an toàn để làm “người tử tế”, kế sách “ôm tiền tháo chạy” vẫn là lựa chọn tối ưu trong thời điểm hiện nay của thế lực tư bản đỏ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lá đơn thách thức quyền uy của tổng bí thư

   Trở lại với lá đơn đang gây xôn xao trên mạng xã hội, thật khó có thể kiểm chứng được tác giả lá đơn có thực sự là ông Trịnh Xuân Thanh hay không.

   Về nội dung, đây là một bản báo cáo tồi. Kém cả về hình thức lẫn văn phong, câu cú thì lủng củng, tối nghĩa với hàng loạt lỗi chính tả sai be bét.

   Ít ai có thể tin được rằng, với trình độ viết văn còn thua học sinh trung học như trên, ông Thanh có thể leo lên chức thứ trưởng bộ công thương, rồi trở thành phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

   Tuy vậy, đây cũng chính là lời lý giải hợp lý nhất về khoản thua lỗ 3,300 tỷ đồng của ông Trịnh Xuân Thanh khi còn tổng giám đốc Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Lãnh đạo mà trình độ như vậy thì công ty không thua lỗ mới lạ.

   Nhiều khả năng, bản báo cáo này là thật và được viết một cách vội vàng khi bị dồn đến chân tường.

   Trong đơn, ông Thanh dùng nhiều lời lẽ mạnh bạo tố cáo tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dùng quyền lực để đưa ra những chỉ đạo mang tính áp đặt, thiếu khách quan và gây oan sai đối với cá nhân ông.

   Thậm chí, Trịnh Xuân Thanh còn cho rằng chính tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người ký quyết định luân chuyển cho ông về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, bản thân ông không thể tự bổ nhiểm và luân chuyển mình.

   Trong bản báo cáo dài 3 trang, ông cũng liên tục kể lể và giải bày:

   “Tôi được nhân dân Hậu Giang tín nhiệm bầu với số phiếu cao, các đồng chí tự cho mình quyền quyết định ngược lại với nhân dân và loại tôi khỏi danh sách đại biểu quốc hội là vi phạm pháp luật và vi hiến”.

   “Để đảm bảo an toàn cho bản thân, tôi đã xin nghỉ phép để đi chữa bệnh ở nước ngoài. Mặt khác, do các cơ quan chịu áp lực chỉ đạo, tôi rất khó để có được sự thật”

   “Bố tôi là phó trưởng ban dân vận trung ương đảng, nhiều năm cùng làm việc trong tổ chuẩn bị văn kiện đại hội đảng với đồng chí tổng bí thư, mà đồng chí vẫn chỉ đạo sự việc thiếu khách quan, không công bằng [nhằm] tạo hình ảnh riêng cho cá nhân đồng chí”.

   “Tôi không còn tin vào sự chỉ đạo nữa nên tôi báo cáo gửi các đồng chí, kính mong các đồng chí có trách nhiệm, ý thức được việc mình kết luận ngày hôm nay một cách chính xác, khách quan, không chịu áp lực. Tôi xin ra khỏi đảng vì không tin vào sự chỉ đạo của đồng chí tổng bí thư”

   Lời lẽ giận dỗi trong lá đơn báo cáo cho thấy Trịnh Xuân Thanh đã không còn gì để mất, và cũng chẳng còn sợ hãi trước quyền uy của đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng.

   Chiến dịch triệt hạ phe nhóm của Nguyễn Phú Trọng thông qua chiêu bài “đả hổ diệt ruồi” có nguy cơ vỡ trận do “con ruồi” Trịnh Xuân Thanh đã bất ngờ thoát lưới và cao chạy xa bay.

   (Tin Việt Nam)

   Xóa
 27. Lại thêm một con $chấy nhảy ra khỏi ổ rận tổng lú

  Trả lờiXóa
 28. Phóthườngdân •

  xuân thanh vì bị tước mất quyền lực nên giận dỗi vì ..oan Thị Mầu. Làm thua lỗ 3.300 tỷ đồng của công ty xây lấp dầu khí VN mà xuân thanh viết ngon như ăn chè " Vì nguyên do khách quan" ???
  Hàhàhà, trai cò cứ tranh ăn đi, ngư ông đây đắc lợi. Chúng ta chờ xem màn hai, cs vạch áo cho người xem lưng ...ghẻ của bọn chúng, không chừng lại có tập 2...Yên Bái .

  Trả lờiXóa
 29. lite_breeze •

  "Tôi xin ra khỏi đảng vì không tin vào sự chỉ đạo của đồng chí tổng bí thư”
  Trịnh Xuân Thanh

  Nay chơi lại xả láng. Bát sành đụng bát kiểng.

  Trả lờiXóa
 30. Tú Nớp •

  Triích, “Tôi được nhân dân Hậu Giang tín nhiệm bầu với số phiếu cao , các đồng chí tự cho mình quyền quyết định ngược lại với nhân dân và loại tôi khỏi danh sách đại biểu quốc hội là vi phạm pháp luật và vi hiến ”. Ngưng.

  Hahaha! Đảng cướp sạch ta kỳ nầy bị chính người trong nhà vạch mặt chỉ tên là bọn bịp bợm điếm đàng trong trò đảng cử dân bầu !

  Trả lờiXóa
 31. 3 • Reply•Share ›

  Avatar
  Trần Thị Hải Ý • 2 giờ trước
  [ - «Một đảng nhân danh là đảng cầm quyền, hạt nhân lãnh đạo của giai cấp công nhân, không vượt qua được chính mình để trở thành một đảng chân chính của giai cấp công nhân thì không những không đủ sức lãnh đạo một nhà nước kiểu mới mà cũng sẽ không đủ tư cách một đảng cầm quyền theo tư tưởng Hồ Chí Minh.» (*)

  - Đảng là cái chi chi?

  - Ờ ờ, xin lỗi tiên sinh. Tôi quên rằng thời tiên sinh chỉ có Bang như Cái bang, Thanh Long bang, Phúc Kiến bang, Tiều Châu bang…, chứ chưa có Đảng như đảng Don Vito Corleone, đảng Dân chủ, đảng Xã hội…, đảng Cách-mạng-Dân-tộc-Dân-chủ-Tự-do-Nhân-quyền-Tiến-bộ-Từ-dân-Do-dân-Dzì-dân. Thời thượng nhất hiện nay là đảng Sao dzàng Bảng đỏ…

  - Nhưng cụ thể, ngắn gọn đảng là gì?

  - Đảng là tụ điểm lòng yêu đất nước của đa số tự bán mình hay tự hiến dâng để phụng sự đặc quyền đặc lợi của thiểu số!

  - Nhưng dzí dụ, lỡ dzô đảng Sao dzàng Bảng đỏ rồi, có ra được không?

  - Được chứ, dzì trong cái tên đảng «Sao dzàng Bảng đỏ» đã có mầm «sang dziàu bỏ đảng» rồi mà!

  - Có phải đảng Sao dzàng Bảng đỏ là đảng cộng sảng?

  - Đúng dzậy.

  - Đảng cộng sảng là gì?

  - Là nơi cộng nhiều cái sảng dzào dzới nhau!]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tú Nớp (Trả lời) Trần Thị Hải Ý •

   "Sang dziàu bỏ đảng" chỉ đúng khi rơi đài, mất chức, tiêu quyền ." Trái lại, khi còn đứng vững trên đài, còn ngồi ngất ngưởng trên ghế "lãnh đạo," còn hét ra lửa, khạc ra khói như các nhà "lãnh đạo" tài ba đương thời, như Trọng lú, như Phúc niễng, như Quang côn, như Ngân gọi thì " bộ ngu sao ?!"

   Xóa
 32. Lê Dan (dlb) •

  Một bầy tôi "có chức" của đảng ăn no nê tràn họng,bóc lột máu xương,tài sản của dân,kể cả trọng tội bán nước cho Tàu khựa,từ Trọng (lu) chóp bu đầu đảng xuống tới hàng tôm tép riu,chúng ăn không chừa một thứ gì,rất vô đạo đức,bọn bất lương . Bọn : PQ Ngọ, Nguyễn Bá Thanh,tướng lê xuân Duy;Phạm Duy Cường;Ngô ngọc Tuấn & Đỗ cường Minh......giành ăn,mua quan bán chức,giành ghế mà chết..Cho thấy ngày tàn của đảng,một số ít nhận ra hậu quả của bản thân ngày mai nên tẩu tán tài sản,đô la ra nước ngoài sống đời vương giả và chờ ngày chính phủ mới đồng bào goị về đền tội,khó mà trốn thoát !

  Trả lờiXóa
 33. đồng gái •

  Ra khỏi đảng, không tin tưởng đảng mà báo cáo đồng chí. Buồn cười thật.
  Đáng ra phải báo cáo đồng rận , đồng ăn , đồng nhậu , đồng gái , đồng tham nhũng , đồng tiền ,đồng cướp. vân vân và vân vô số đống.

  Trả lờiXóa
 34. TX Tú. •

  TX Thanh quá hèn. Ko dám hẹn gặp thái thú Lú rồi bùm vài phát cho cả 2 hay cả đám để dc vàng danh muôn thuở. Đúng là CS hèn nhát. Dâng đất bán dân.

  Trả lờiXóa
 35. yellowbluecicada •

  Lại chiêu cũ xài lại....Những anh già cúp bình thiếc, những anh bị mất phần ăn, những anh không cùng phe phái, tranh ăn triệt hạ nhau..đều xử dụng phương cách:"" Tẩu vi thượng sách"" để bào toàn tài sản...
  Thật sự bỏ Đảng thì hãy chơi tới bến luôn mới gọi là thật lòng....??
  Nói anh này có tội sao NNVC lại cho anh ta xuất cảnh...?? Có phải là chiêu làm lơ để bao che..Chứ dân chưa đi biểu tình đã biết trước mà ngăn chận từ cửa nhà rồi..Chuyện này CA VN giỏi nhất thế giới mà không đánh mùi sao..?? Không tin nổi tuồng diễu dở này...
  Với kiểu này mai mốt Thủ Dủng 3X sẽ theo chân con gái, sang My chữa bệnh Mập (??) sẽ gửi thư xin bỏ Đàng, nếu NP Trọng còn là TBT...He.he..
  Ăn ngập mặt thấy không xong là chuồn ra nước ngoai...???? Nói bỏ Đảng là sạch sẽ mọi tội lỗi với dân..???

  Trả lờiXóa
 36. Lênh đênh •

  Trịnh Xuân Thanh!
  Đừg tưởg ra nước ngoài trị bệnh là thoát chết.... Mày thấy con Ngựa chết chưa, Thanh hốt liền, hốt rác chưa hả... Hãy chờ xem nhé thằg chó....

  Trả lờiXóa
 37. Phương thơ •

  Gương của tướng Ngọ và mới đây là Dương Chí Dũng !!!! Thằng Trần Đại Quang thì nhảy vô tứ trụ thoát nạn ???? Bây chừ tới thằng ni ăn cho ngập mặt rồi bỏ đảng !!!

  Trả lờiXóa
 38. Tin đồn •

  Theo tin đồn: Trịnh Xuân Thanh đang ẩn núp trong các địa đạo ở Củ Chi. Muốn tóm cổ thì cứ tới đó mà tìm. Mà phải lẹ lên không có nó lại vọt qua Miên mất. Qua Miên là nó sẽ vọt tiếp qua Mỹ, hậu cứ của nhà nó.

  Trả lờiXóa
 39. Nhìn quanh một vòng tránh thai XHCN thì đám lĩnh tụ ngài nai chỉ tuyền 1 nũ tham quan vô lại, hèn vứi giặc ác bá vứi dưn ... phen lày, thế nướk Dại kồ Vịt như trèn gieo trước lồn.g. Lớp quan lại lày tử nạn, lớp quan bác sau lên chắp vá chết tai ương. Vả nại, pường quan bác mà xô nệc nhân tâm thì cái mã hồn dưn tọk ôi thôi chỉ nghèo mạt mà thui.

  Thằng côn ăn mà là bộ mặt chẩu tik nuok hoá ra ác bá dẫn đàng xhcn tiến tới giao hợp á?! bi dác, bi dác quá xá.

  Trả lờiXóa
 40. Một người có hơn mấy chục năm ròng gắn bó với Đảng nhưng không hề hiểu biết về các cương lĩnh, điều lệ, quy định của Đảng là cớ sao? Trách nhiệm của một người đảng viên ở ông ta để đâu? Tham gia ứng cử nhưng lại thiếu hiểu biết về nó, liệu ông có xứng? Nên cái sai trước hết tại chính bản thân ông Thôn, trách trời trách đất, sao ông không tự trách mình?

  Trả lờiXóa
 41. Buồn cho một con người suốt đời tận tụy vì đất nước, vì nhân dân, đến cuối đời lại không giữ được sự trong sạch, lý tưởng của mình. Ông bà nói đố có sai: “sai một li đi một dặm”. Đây cũng là một bài học đắt giá với những ai đã và sắp trở thành đảng viên.

  Trả lờiXóa
 42. Đập vào mắt cư dân mạng là hình ảnh các nhà “dân chủ” như Phạm Đình Trọng, Kha Lương Ngãi… ôm vai bá cổ ông Mười Thôn để trao những bó hoa tươi thắm, chúc tụng những chai bia và những chai rượu chivas đầy ắp. Đằng sau đó là những màn ăn mừng hỉ nộ ái ố đủ kiểu. Nếu quí vị không tin, cứ lên mạng mà xem.

  Trả lờiXóa
 43. Là một người gắn bó với Đảng và có hàng chục năm tuổi Đảng, đáng nhẽ ra ông phải hiểu được rằng Đảng có vị trí và vai trò quan trọng như thế nào với sự phát triển và tồn vong của đất nước này, phải hiểu được rằng khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đang trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, tình thế éo le khó khăn nối tiếp khó khăn. Tuy nhiên bằng sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng thì đất nước đã trải qua những khó khăn đó để được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 44. ông này đáng nhẽ ra phải ra lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 45. ông này tâm lý chính trị không vững.

  Trả lờiXóa
 46. không có gì để nói với ông này

  Trả lờiXóa
 47. cho ông này về với đám quỷ dữ

  Trả lờiXóa
 48. Với những lời nói và hành động của ông Võ Văn ThônVõ Văn Thôn thời gian qua cho thấy ông thực sự không đủ tư cách để đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đáng lẽ ra ở tuổi này ông nên làm những việc mà một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nên làm để “đập lại” những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, làm gương cho con cháu thay bằng việc có những lời nói hành động không phù hợp với một đảng viên. Những con người như vậy nên sớm ra khỏi Đảng nêu không sẽ làm mất hình ảnh của Đảng cộng sản Việt Nam mà nhân dân ta luôn tin tưởng.

  Trả lờiXóa
 49. Đã là một người Đảng viên lâu năm thì không thể nào mà không nắm rõ được các nguyên tắc của Đảng được. Không thể đưa ra lí do bởi vì không biết như thế được, nhưng sại phạm bị kỷ luật nhưng với khiển trách thì cũng không thể mà bỏ cuộc họp và sau đó tuyên bố rời bỏ Đảng. Đó là một trong những cư xử thiếu nguyên tắc.

  Trả lờiXóa
 50. Từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo của Đảng của nhà nước Việt Nam thế mà ông Võ Văn Thôn vẫn dám lấy tay đặt bút ký vào bức thư đòi xóa bỏ chế độ. Vậy có khác gì ông ta đã đi lầm đường, đã bị biến chất về mặt tư tưởng cũng như lý trí.

  Trả lờiXóa
 51. Từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo của Đảng của nhà nước Việt Nam thế mà ông Võ Văn Thôn vẫn dám lấy tay đặt bút ký vào bức thư đòi xóa bỏ chế độ. Vậy có khác gì ông ta đã đi lầm đường, đã bị biến chất về mặt tư tưởng cũng như lý trí.

  Trả lờiXóa
 52. Với một con người có thâm niên về tuổi đảng đáng ra phải biết thế nào là đúng thế nào là sai, thế nào là quy định thế nào là nên và không nên làm. Nhưng vẫn biết sai mà làm rồi xin ra mà ầm ĩ thì lớp người này nên ra khỏi đảng sớm hơn để nhân dân còn nhờ chứ người như thế này ở trong đảng ngày nào đúng là hao phí và bôi đen tổ chức đảng.

  Trả lờiXóa
 53. Một con người như thế thì nên ra khỏi đảng sớm hơn và đảng cũng nên tìm những loại người như thế này mà thanh tẩy cho tổ chức đảng thêm trong sạch và vững mạnh. Chúng ta hiện nay đang đương đầu với nhiều khó khăn và ĐCSVN đóng vai trò rất quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước thì chúng ta cần thiết có được sức mạnh mạnh và sự trong sạch tổ chức Đảng.

  Trả lờiXóa
 54. Những người như ông Thôn không xứng đáng trong hàng ngũ của đảng, đáng ra ông ta nên xin ra khỏi Đảng sớm hơn mới phải. Một con người tha hóa biến chất như vậy giữ lại chỉ có hại nước hại dân. Nhờ có đảng ông ta mới có cuộc sống hòa bình hạnh phúc no đủ. Giờ đây cuộc sống êm đẹp rồi về hưu rồi không cần Đảng nữa thì quay phắt 180 độ. Đúng là 1 kẻ vong ân bội nghĩa

  Trả lờiXóa
 55. Với những hành động của Võ Văn Thôn thời gian qua cho đến nay thì chắc việc ông xin ra khỏi Đảng cũng là điều để giữ lại chút danh dự thể diện cho mình, vì ông ta đã chẳng có chút cống hiến, hy sinh gì để đóng góp cho đất nước đã thế lại mang bên mình tư tưởng lệch lạc, phản cách mạng.

  Trả lờiXóa
 56. Nếu một các nhân đã không còn tính cảm với Đảng thì nên sớm xin ra khỏi đảng đừng có ở trong Đảng làm Đảng mất đi sự trong sạch, những đối tượng này đã tha hóa về bản chất tư tưởng lối sống, thì không xứng đáng là một Đảng Viên.

  Trả lờiXóa
 57. tôi đồng tình với quan điểm của người viết đó là Võ Văn Thôn nên ra khỏi Đảng sớm hơn, vì Đảng là tổ chức có quy định chặt chẽ, không thể vi phạm mà tồn tại trong nội bộ được

  Trả lờiXóa
 58. Tôi nghĩ rằng Đảng là tổ chức mà điều đầu tiên muốn tham gia đó là sự tự nguyện cống hiến, không phải là vào cho oai hay giải quyết vấn đề gì. Vì vậy, hãy xin ra nếu thấy không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 59. Hãy chấp nhận việc này như một sự tất yếu, cái gì cũng có đến có đi, có hợp sẽ có tan. Vào Đảng mà không cống hiến thì cũng giải quyết điều gì cả, ra khỏi Đảng cũng đừng nên nói Đảng thế này, thế kia vì do mình làm chứ không phải là do ai cả

  Trả lờiXóa
 60. Vấn đề ở đây cần nhận thức rõ là do Võ Văn Thôn chứ không phải là do đảng gây ra cho bất cứ ai. Chỉ có cá nhân tu dưỡng rèn luyện kém nên phải chịu vậy thôi

  Trả lờiXóa
 61. Đừng nghĩ rằng hành động của Võ An Thôn xin ra khỏi Đảng có gì lớn lao và phức tạp quá, hãy hiểu đơn giản việc Võ An Thôn xin ra khỏi Đảng là một tất yếu của quá trình tự rèn luyện, tu dưỡng kém mà thôi

  Trả lờiXóa
 62. Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ có thể xuyên tạc được sự kiện này đâu. Đây chỉ là cách chúng thể hiện những điều dơ bẩn mà chúng làm thời gian vừa qua thôi

  Trả lờiXóa
 63. Sự kiện này cũng không lấy gì làm to tát cả, chỉ là việc các đối tượng không thể ở trong tổ chức Đảng nữa thì xin ra mà Đảng cũng không giữ những người này, chỉ làm chặt khâu xin vào Đảng thôi còn xin ra thì không

  Trả lờiXóa
 64. Nhiều người khi đọc bài tự sự của Võ Văn Thôn sẽ có cái nhìn thiếu đúng đắn và khách quan về Đảng, trong khi các đối tượng đang và sẽ cần nhiều thứ để chứng minh tài chất của mình thì lại luôn làm ra những trò như thế này thì k hợp lý chút nào cả

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ