Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

VIỆT TÂN THỐI MIỆNG LÊN TIẾNG VỀ VỤ CHÙA LIÊN TRÌ


QUÊ CHOA
Vừa qua trên trang Việt Tân Xuất hiện bài viết mang tên: “Kháng thư của các tổ chức xã hội dân sự độc lập về việc nhà cầm quyền cưỡng chế và phá hủy chùa Liên Trì”. Bài viết này đã thêu dệt lên câu chuyện một cuộc đàn áp giữa chính quyền nhân dân và những người đang cố thủ tại chùa Liên Trì, không chịu hợp tác để di dời, phục vụ các dự án kinh tế, văn hóa.
Nếu bài viết này được đặt ở một trang khác, chắc hẳn rằng sẽ còn thu hút được sự quan tâm của một số bạn đọc. Tuy nhiên với một trang là Việt Tân có lịch sử bất hảo về sự nghiệp chống phá Nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa và nói thẳng thắn ra là chúng là một tổ chức khủng bố. Tất cả những bài viết xuất hiện trên trang này đều cùng một mô tuýp là xuyên tạc, bịa đặt nhằm làm xấu đi hình ảnh của Đảng, Nhà nước và Chính quyền các cấp trong mắt nhân dân ở trong nước lẫn ngoài nước.
SỰ VIỆC CHÙA LIÊN TRÌ
Bài viết xuyên tạc của trang Việt Tân, ảnh: internet
Nhiều người còn chưa biết vụ việc gì đã xảy ra xung quanh chùa Liên Trì lại khiến nhiều người quan tâm đến như vậy. Vào ngày 5/9 vừa qua, các cơ quan chức năng đã gửi tiếp “Quyết định cưỡng chế thu hồi đất” tới chùa Liên Trì. Và đây là lần thứ hai các cấp chính quyền gửi quyết định cưỡng chế sau một thời gian dài cố gắng thuyết phục, phân tích với những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như Hòa Thượng Thích Không Tánh để cùng phối hợp với cơ quan địa phương nhằm giải quyết thỏa đáng vụ việc.
Khi các cơ quan chức năng chuẩn bị tiến hành các hoạt động nghiệp vụ nhằm thu hồi đất của chùa để phục vụ cho các dự án để đảm bảo sự phát triển của đất nước thì các thế lực chống đối trong cũng như ngoài nước đặc biệt là Việt Tân đã tung ra những hình ảnh, luận điệu xảo trá nhằm làm xấu đi hình ảnh của chính quyền nhân dân Việt Nam, vu khống cho chính quyền cướp đất của giáo hội, đàn áp giáo hội bằng vũ trang, sử dụng các công cụ hỗ trợ, vũ khí để nhằm tiêu diệt tôn giáo. Không chỉ đơn giản là những hành vi chống đối của các sư thầy, mà bên cạnh đó còn ẩn sâu ngấm ngầm nhận được sự giúp đỡ, tiếp tay của phía các Linh mục thuộc Thiên Chúa giáo có lịch sử chống đối Việt Nam bất hảo. Đặc biệt, Linh mục Phan Văn Lợi đã thẳng thắn đưa ra ý kiến cho rằng: “Việc cưỡng chế đất Chùa liên trì, được xem như là một trong những cách tiêu diệt giáo hội tôn giáo phí quốc doanh của các nhà cầm quyền  Việt Nam, bên cạnh nhiều hình thức khác như b ắt giam, bạo lực vũ khí, thủ tiêu, quản thức, thì đây là trường hợp gọi là bạo lực hành chánh….”. Những lời này như đổ dầu vào lửa, làm cho ý thức chống đối của phía chủ trì chùa càng thêm sâu sắc và gay gắt.
Để đến tình trạng như ngày hôm này là lỗi hoàn toàn do phía chùa Liên Trì, việc di dời giải tỏa chùa để thực hiện xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo chủ trương, chính sách của thành phố đã được phê duyệt, nhà chùa đã được tính toán bồi thường, hỗ trợ với một số triền là gần 800 triệu đồng bên cạnh đó còn được bố trị xây dựng trên một nơi mới để nhằm tiến hành việc di dời nhanh chóng nhất có thể. Thiện chí của Nhà nước là thế và chẳng có chút gì gọi là muốn tiêu diệt cũng như hủy hoại tôn giáo này như những kẻ thối miệng là Việt Tân hay Linh mục Phan Văn Lợi nói cả. Đây tất cả là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước. Những kẻ đang làm nên điều này chắc chắn sẽ phải chịu những sự trừng trị thích đáng nhất của pháp luật với những hành vi mà mình đã gây ra.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/16/2016 03:56:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

69 nhận xét:

 1. chẳng có gì lạ cả khi việt tân lên tiếng về vụ việc này . bởi vì đây là những vụ việc nóng về liên quan đến những vấn đề nhạy cảm là cơ hội để chúng xuyên tạc kích động , gây mất ổn định trong nước mà .

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý17:26 16 tháng 9, 2016

  Thiện chí của Nhà nước là thế và chẳng có chút gì gọi là muốn tiêu diệt cũng như hủy hoại tôn giáo này như những kẻ thối miệng là Việt Tân hay Linh mục Phan Văn Lợi nói cả. Đây tất cả là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước. Những kẻ đang làm nên điều này chắc chắn sẽ phải chịu những sự trừng trị thích đáng nhất của pháp luật với những hành vi mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đều biết Tánh Tánh - “Kẻ tu hành” bị dính vào danh lợi, tiền bạc thì ắt sẽ gặp quả báo. Ngay từ đầu, Tánh đã thể hiện sự hám tiền với chiêu trò làm giá: Nắm được giá trị lớn của khu đô thị mới Thủ Thiêm - Quận 2 nên từ khi UBND thành phố, UBND Quận 2 triển khai giải tỏa mặt bằng, Tánh đã lấy danh Tăng đoàn Giáo hội thống nhất thông tin, đánh tiếng khắp nơi nhằm “gây chú ý”, “nâng giá đền bù”

   Xóa
  2. bước đầu đã thành công (ngày 08/04/2015 UBND quận 2 có Quyết định số 1509/QĐ-UBND thu hồi và bãi bỏ Quyết định số 3794/QĐ-UBND ngày 03/09/2014 của UBND quận 2 về phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cơ sở thừa tự Chùa Liên Trì…

   Xóa
  3. Đấy là còn chưa kể đến việc chùa Liên Trì đã bị Thích Không Tánh sử dụng làm địa điểm phục vụ nhiều hoạt động chống chính quyền nhân dân.

   Xóa
 3. Đã gọi là Việt Tân thì tin làm sao được. Không thối mồm thì cũng thối ruột thôi à. Đã bao năm buôn gian bán lẫn, bây giờ ngay cả cái tên cũng sắp không giữ nổi nữa rồi thì nói làm gì. Mỹ sắp vứt tổ chức này vào sọt rác rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyện cái gọi là “Hội đồng liên tôn” phản đối việc di dời chùa Liên Trì thực chất là đám ô hợp trong tổ chức này là bảo vệ đồng bọn với triết lý “đồng bọn có tiền, ta có vàng”. Đúng là tổ chức ô hợp những lũ vì tiền, vì danh mà bán đứng Tổ quốc, Thiên chúa, Đức Phật. Ắt chúng sẽ gặp quả báo.

   Xóa
 4. Nhóm bịp bợm17:55 16 tháng 9, 2016

  ại sao “phong trào dân chủ” luôn hiu hắt như buổi chợ chiều chả bao giờ thu hút được quần chúng, có chăng chỉ là vài chục anh “quần chúng” ra bờ Hồ chống Tàu chứ không phải chống Nhà cầm quyền dù rằng thực tâm là họ muốn vậy? Lý do là không có một lực lượng “dân chủ” nào đủ tầm và xứng đáng hơn Đảng cộng sản để lèo lái con tàu Việt Nam cả. Đối phó với “phong trào dân chủ” nhà nước Việt Nam thực chất chẳng phải làm gì nhiều, chỉ việc tạo điều kiện cho các nhà dâm chủ trình diễn nhân cách thấp hèn, bụng dạ hẹp hòi là đủ.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi chính quyền tổ chức cưỡng chế, ông Thích Không Tánh lu loa với VOA, RFA và một số đài, báo nước ngoài rằng, ông bị ngất xỉu, ông bị áp tải vào bệnh viện, bị “biệt giam”, bị giam lỏng, chính quyền đàn áp tôn giáo...Nghe những lời này của Thích Không Tánh nếu ai đó chưa biết nhiều về vị sư này thì có lẽ sẽ mủi lòng và tin theo. Còn với những ai đã biết về con người này thì rõ ràng với họ ông Thích Không Tánh lại đang diễn một vở diễn tồi như ông ta vẫn thường làm. Chúng ta biết rằng, cơ sở thờ tự chùa Liên Trì không trực thuộc và không tham gia sinh hoạt phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây thực chất là một cơ sở còn sót lại của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Phái Ấn Quang từ trước 1975 (một phái hoạt động ngoài Giáo hội Phật giáo Việt Nam và có đường hướng đi ngược lại với lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự mà nói thì chẳng có ai muốn đi phá vỡ những cái gì thuộc về tâm linh, thuộc về chùa phật cả. Con người Việt Nam ai cũng có những lòng tin, tín ngưỡng nhất định, chẳng có ai muốn làm gì óc lỗi với phật, với chúa, với các đấng linh thiêng cả
  nhưng, đây là việc làm cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay thì bắt buộc phải làm, đó là điều đương nhiên,có gì đâu mà phải xuyên tạc chứ

  Trả lờiXóa
 7. Chính sách tín ngưỡng tôn giáo của chúng ta là có tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng dù là tôn giáo gì đi nữa thì cũng là một bộ phận không thể tách rời của xã hội. Do vậy mọi hoạt động phải thượng tôn pháp luật. Khi mà tín ngưỡng, tôn giáo tách rời pháp luật thì đồng nghĩa với việc không thực hiện nghĩa vụ và đương nhiên rằng sẽ chẳng thể có được quyển lợi.

  Trả lờiXóa
 8. Tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà sự việc nó sẽ đi theo những hướng khác nhau. Tích cực hay tiêu cực, hợp lí hay không hợp lí nó đều là do cách nghĩ của từng người
  chúng ta thấy, việc chùa LIên trì vốn dĩ là một chuyện vô cùng hợp lí, chẳng có gì phải bàn cãi nếu như một số kẻ không cố tình xuyên tạc và đưa ra những lí do vô lí để ngăn cản mọi việc diễn ra theo hướng bình thường

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề của chùa Liên Trì đang trở thành chủ đề được quan tâm vì nó liên quan đến tôn giáo và đất đai. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng việc Việt Tân đưa ra những lí lẽ không phù hợp và buộc tội về sự cưỡng chế của nhà nước của chính quyền là không đúng và không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 10. Qua miệng lưỡi của bè phái Việt Tân thì mọi chuyện bất cứ là gì cũng đều trở nên tiêu cực và đặc biệt là chỉ suy nhất một mục đích đó là xuyên tạc chia rẽ gấy mất niềm tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng Nhà nước ta, vấn đề tôn giáo từ xưa đến nay đất nước ta chưa hè có bất cứ một tài tiếng nào về việc áp bức đàn áp hay kìm hãm sự phát triển của nó cả, mà tình hình chỉ xấu đi khi những kẻ đội lột tôn giáo, những kẻ phản động như Việt Tân bêu rếu chính đất nước này trên các trang báo mạng vứo vẩn lung tung mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nhắc đến bịp bợm thì chắc Việt Tân là nhất rồi. Việt Tân đã tung ra những hình ảnh, luận điệu xảo trá nhằm làm xấu đi hình ảnh của chính quyền nhân dân Việt Nam, vu khống cho chính quyền cướp đất của giáo hội, đàn áp giáo hội bằng vũ trang, sử dụng các công cụ hỗ trợ, vũ khí để nhằm tiêu diệt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 12. những kẻ hải ngoại phản bội tổ quốc luôn miệng chờ đợi cơ hội để u vạ ấy mà.bộ mặt cảu chúng ai còn lạ gì nữa,mọi chuyện quá tải việt tân đều trở nên lý kì,li kì đến mức mà nghe tưởng chừng như thật vậy.đúng là 1 tổ chức có thâm niên nói phét

  Trả lờiXóa
 13. chùa liên trì ở việt nam nằm trên đất cảu việt nam.chính quyền đã thỏa thuận và đề ngị di chuyển nhưng trụ trì chùa liên trì chống đối không hciuj di dời.đó là công việc nội bộ của việt nam và chính quyền việt nam có quyền cưỡng chế.việt tân có ý kiến xin mời về việt nam gặp mặt trực tiếp.việc gì phải chui rúc đít mỹ trốn mà nói về đây

  Trả lờiXóa
 14. lũ Việt Tân với bản chất của chúng nên tôi không có gì lạ là trong vụ việc chùa Liên Trì chúng đã xuyên tạc sự thật. vụ việc chùa Liên Trì chính quyền đã xử lý nhẹ nhàng, có sự nhượng bộ đối với những người không thực hiện theo chính sách của nhà nước, thế nhưng lũ Việt Tân không những không lên án việc làm chống lại chính sách, pháp luật mà sự thật đã bị bọn phản động Việt Tân bôi nhọ, chúng biết rõ điều đó thế nhưng với bản chất của những kẻ phản động luôn tìm mọi thủ đoạn để chống phá Việt Nam thì chúng không ngần ngại làm việc đó.

  Trả lờiXóa
 15. Vừa qua trên trang Việt Tân Xuất hiện bài viết mang tên: “Kháng thư của các tổ chức xã hội dân sự độc lập về việc nhà cầm quyền cưỡng chế và phá hủy chùa Liên Trì”. Bài viết này đã thêu dệt lên câu chuyện một cuộc đàn áp giữa chính quyền nhân dân và những người đang cố thủ tại chùa Liên Trì, không chịu hợp tác để di dời, phục vụ các dự án kinh tế, văn hóa. Đúng là lũ mồm thối Việt Tân luôn thêu dệt xuyên tạc sự thật nhằm kích động gây rối an ninh nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Với tổ chức khủng bố Việt Tân thì mọi người còn lạ gì. Chúng dựng lên và lái câu chuyện về chùa Liên Trì hoàn toàn không đúng sự thật với mục đích nhằm kích động các sư thầy cũng như những người không hiểu rõ sự thật để nhằm gây rối an ninh trật tự cũng như có cớ để các tổ chức quốc tế can thiệp vào tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 17. Khi một địa phương giải tỏa một ngôi chùa, chắc chắn họ đã bàn bạc kỹ lưỡng và có quyết định của cấp có thẩm quyền. Bởi sự tôn thờ của mọi người đối với các cơ sở thờ tự là rất lớn, nếu làm sai sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng đối với chính quyền. Nhưng việc cưỡng chế dỡ bỏ chùa Liên Trì là đúng đắn, được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Ông trụ trì chùa đã không chấp hành chủ trương phát triển kinh tế của địa phương dù đã nhiều lần thuyết phục, giải thích. Vậy thì cưỡng chế là điều bắt buộc, và không sai phạm gì cả, Việt Tân lấy lý do gì để bênh vực cho ông trụ trì đó.

  Trả lờiXóa
 18. Cái Đkm bọn Việt Tân, toàn bọn phá hoại. Nếu mà bắt được cái bọn này thì phải lôi cổ chúng nó ra trừng trị một hình phạt nào đó phải hơn cả tùng xẻo. Chứ tùng xẻo chưa đủ để trừng trị những đứa bất nhân bất nghĩa như thế. Bọn quanh quanh chỉ muốn làm loạn đất nước, kìm hãm sự phát triển của đất nước, thế nên ông trụ chì này là người "tốt" đến đâu mà lại được Việt Tân bảo vệ thế? Hay là cùng hội cùng thuyền?

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng là chính quyền địa phương đã cố gắng giải thích cho trụ trì Thích Không Tánh, nhưng dường như ông Thích Không Tánh này cố tình không hiểu. Sư trụ trì cố tình viện lí do nọ viện lí do kia, nhưng tất thảy đều chẳng hợp lí gì cả. Xin trụ trì đấy, trụ trì ăn lộc Phật, đọc kinh hàng ngày thì hãy làm việc thiện cho nhân dân tí đi, đừng vì lợi ích của rieeng mình mà quên đi lợi ích của cả cộng đồng

  Trả lờiXóa
 20. Nhà chùa đã hỗ trợ với một số triền là gần 800 triệu đồng bên cạnh đó còn được bố trị xây dựng trên một nơi mới để nhằm tiến hành việc di dời nhanh chóng nhất có thể. Vậy thì còn có gì là không thỏa đáng không nào. Rõ ràng việc di dời sẽ có chút khó khăn nhất định, nhưng hãy nhìn vào lợi ích về lâu về dài thì việc di dời chùa Liên Trì là một việc làm cần được thực hiện ngay và luôn. Đừng lấy lí do, đại diểm mới xa, khó đi lại, thử hỏi thánh địa Mecca xa xôi là thế nhưng làm gì có ai kêu than đâu, đừng có lí do khi chỉ dời ra xa một chút thế

  Trả lờiXóa
 21. Nhà nước trước khi làm gì cũng suy đi tính cả rồi, trong sự việc này nhà nước đã đề nghị nhà chùa di chuyển sang vị trí khác, và được bồi thường tiền để xây dựng. Nguyện vọng đó cũng đã xin ý kiến dân, và đã được sự đồng thuận. Tuy nhiên việc nhà chùa không phối hợp thực hiện, đến ngày bàn giao mặt bằng cho dự án nên chính quyền mới cưỡng chế dỡ bỏ. Nhà nước ta rất tôn trọng tôn giáo và luôn tạo điều kiện cho sự hoà quyện và giao lưu. Tuy nhiên vấn đề này lại được Việt tân xuyên tạc sai sự thật dẫn đến những điều không hay và ý kiến về sự việc.

  Trả lờiXóa
 22. Những ngày vừa qua, dư luận trong cả nước nói chung cũng như dư luận trong nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đều hết sức đồng tình với sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt, đúng quy định pháp luật của các cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Phan Ngọc Ấn (là người đang cai quản sử dụng cơ sở thờ tự chùa Liên Trì) nhằm tạo cơ sở mặt bằng để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đúng lộ trình đặt ra để tạo bước đột phá cho sự phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của thành phố. Nhưng lại bị các thế lực phản đổng xuyên tạc thành tiêu cực, haiizz, không biết cứ như thế thì bao giờ đất nước mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
 23. các thế lực thù địch, bè lũ phản động và lũ dân chủ đang cố tình xuyên tạc vụ việc này sai bản chất nhằm phục cho lợi ích chính trị của chúng. Điển hình cái gọi là “Hội đồng liên tôn” thời gian vừa qua liên tục bày “trò hề” để xuyên tạc việc di dời chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái “Hội đồng liên tôn” là gì? Vì sao thành viên tổ chức này lại liên tục gào thét phản đối việc di dời chùa Liên Trì?

   Xóa
  2. Quan tìm hiểu của tôi thì thực chất tổ chức này chỉ bao gồm những tên lưu manh giả danh khoác áo Chúa, Phật để đi “sơ cua” chính trị kiếm tiền.

   Xóa
  3. tổ chức này tập hợp các phần tử chuyên lợi dụng hoạt động tôn giáo để gây phức tạp về tình hình an ninh chính trị của nước ta cụ thể như Linh mục tự phong Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại (Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng), Thích Không Tánh (chùa Liên Trì), Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài Tây Ninh), Lê Quang Liêm (Phật giáo Hòa hảo) và các Mục sư Tin lành Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Hoàng Hoa và Lê Quang Du…

   Xóa
  4. Nghe đâu các vị trên ngoài hám lợi còn là một lũ hám danh vô độ. Cho nên khi được ngoại bang hứa hẹn, cho tiền là lao vào như con thiêu thân.

   Xóa
 24. Thiện chí của Nhà nước là thế và chẳng có chút gì gọi là muốn tiêu diệt cũng như hủy hoại tôn giáo này như những kẻ thối miệng là Việt Tân hay Linh mục Phan Văn Lợi nói cả. Đây tất cả là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước. Những kẻ đang làm nên điều này chắc chắn sẽ phải chịu những sự trừng trị thích đáng nhất của pháp luật với những hành vi mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả là do sự chây ỳ của chùa Liên Trì mà đứng đầu chính là Thích Không Tánh. Bọn chúng dựa vào cái hơi "tôn giáo" để cố tình gây sức ép với chính quyền đây mà.

   Xóa
 25. Ấy vậy mới có chuyện Không Tánh và Hứa Phi cương quyết giành ngôi vị đầu đàn, chẳng người nào chịu nhường người nào nên cả hai đành chia nhau đồng giữ chức Chủ tịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng họ đâu có biết rằng, những chức danh ấy chỉ là thứ hữu danh vô thực, quyền lợi thực sự đều nằm trong tay Lê Ngọc Thanh và Đinh Hữu Thoại của Dòng Chúa cứu thế, chỉ với chức danh Điều phối viên nhưng họ lại nắm quyền điều hành, chỉ đạo.

   Xóa
  2. bản chất hám danh, hám lợi của tổ chức này là một lý do tiên quyết trong việc các thành viên trong tổ chức luôn kêu gào phản đối việc di dời chùa Liên Trì.

   Xóa
 26. bạn đọc cần hiểu rõ về chùa Liên Trì khi thực chất ngôi chùa này do Thích Không Tánh - thành viên cốt cán của “Hội đồng liên tôn” làm chủ trì - không trực thuộc và không tham gia sinh hoạt phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi còn biết là Theo ý kiến của Ban trị sự Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh tại Công văn số 461/CV.THPG ngày 23/11/2010 xác định: “Chùa Liên Trì do thầy Thích Không Tánh, thế danh Phan Ngọc Ấn cai quản, không có quyết định bổ nhiệm Trụ trì của Thành hội Phật giáo, không tham gia sinh hoạt Phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh không quản lý chùa Liên Trì”.

   Xóa
 27. Việt Tân luôn là lũ xấu xa lợi dụng những vấn đề nóng trong xã hội để tấn công, cắn xé, bóp méo sự thật, bản chất sự việc nhằm hạ uy tín của Đảng và Nhà nước ta. Đối với những kẻ cứng đầu, bản chất xấu xa và mưu đồ lợi dụng tôn giáo chống phá như Thích Không Tánh có những hành động vi phạm pháp luật thì việc thì việc cưỡng chế chùa Liên Trì là đúng.

  Trả lờiXóa
 28. Cái gọi là “Hội đồng liên tôn” ra sức bảo vệ chùa Liên Trì thực lòng mà nói là lý do chính để chúng bảo vệ chính là bảo vệ tên đồng bọn Tánh sẽ hết thời “buôn thần, bán thánh” khi chùa Liên Trì bị di dời.

  Trả lờiXóa
 29. Việt Tân là tổ chức khủng bố , phản động luôn tìm cách xuyên tạc phá hoại đất nước ta nói xấu Đảng, Nhà nước nên việc chúng xuên tạc Nhà nước đàn áp tiêu diệt tôn giáo thì chẳng đáng nói làm gì nhưng một số ông linh mục Thiên Chúa giáo như Phan Văn Lợi cũng đồng suy nghĩ đó thì khác nào kẻ phản động chứ,ông linh mục này có lẽ thân thiết với Thích Không Tánh vì cả 2 đều là những kẻ cùng chí hướng chống lại Nhà nước ta, Phan Lợi chuyên tụ tập giáo dân gây rối biểu tình, còn Tánh thì tung hô chế độ Ngụy cũ, từng bị đi tù rồi mà... thế nên cũng dễ hiểu với những việc làm của chúng xung quanh việc giải tỏa ngôi chùa này thôi

  Trả lờiXóa
 30. rõ ràng nhà nước đã tạo điều kiện cho tất cả người dân cũng như chùa Liên Tri thực hiện việc di dời và đền bù, chùa được di dời đến cơ sở thờ tự mới chứ đâu phải là phá hủy chùa vì mục đích triệt tiêu tôn giáo như bọn Việt Tân xuyên tạc đâu, tất cả đều vì lợi ích chung phát triển đô thị mà, vừa được đền bù 800 triệu , vẫn có nơi thờ tự mới mà ông Tánh không chịu, có phải vì 800 triệu quá ít đối với "nhà tu hành " Thích Không Tánh chăng???

  Trả lờiXóa
 31. Chăng có gì đáng ngạc nhiên khi lũ miệng thối Việt Tânlũ miệng thối Việt Tân tung ra những hình ảnh, luận điệu xảo trá nhằm làm xấu đi hình ảnh của chính quyền nhân dân Việt Nam, vu khống cho chính quyền cướp đất của giáo hội, đàn áp giáo hội bằng vũ trang, sử dụng các công cụ hỗ trợ, vũ khí để nhằm tiêu diệt tôn giáo. Chẳng phải tất cả đều là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước. Do đo mỗi công dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của chúng, kiên quyết không tin, không nghe theo bọn Việt Tân thối miệng!

  Trả lờiXóa
 32. Chúng lợi dụng vụ việc để chống phá đưa những hình ảnh xuyên tạc với luận điệu xảo trá nhằm xấu đi hình ảnh của đất nước ta. Chúng ta nên nhìn nhận thẳng vào vấn đề và hiểu rằng việc cưỡng chế là hoàn toàn đúng pháp luật và được sự ủng hộ của nhân dân nơi đó

  Trả lờiXóa
 33. chính quyền xóa bỏ cái tụ điểm của bọn rận chủ thì tất nhiên bọn Việt Tân phải lên tiếng rồi, vụ việc nhỏ như thế nào chúng còn xía mõm vào nữa là chuyện liên quan trực tiếp đến chúng. và việc cưỡng chế thu hồi đất là hoàn toàn đúng pháp luật, đúng trình tự và không có điều gì sai trái cả

  Trả lờiXóa
 34. Tại sao chỉ giải tỏa chùa Liên Trì mà không giải tỏa chùa Thiên Mụ và rất nhiều chùa khác trên đất nước Việt Nam này. Vì chùa đó nằm trong quy hoạch của thành phố chứ có phải là chính quyền tự ý làm.

  Trả lờiXóa
 35. Các đối tượng rận chủ đang định vơ đũa cả nắm chỉ có 1 sự việc mà muốn nâng cao quan điểm lên thành một tư tưởng là đàn áp, phá chùa, từ bỏ đạo phật...thì không ổn rồi. Đây là tam sao thất bản mà

  Trả lờiXóa
 36. Làm gì có ai vượt trên được pháp luật cơ chứ, thế mà có nhiều đối tượng vẫn nuôi ảo vọng được thực hiện điều đó chứ, đúng là buồn cười thật. Không có chuyện đó đâu. Đây thực sự là những kẻ vô minh

  Trả lờiXóa
 37. Đừng bảo những việc như vậy là đúng đi, không có chuyện can thiệp được vào công việc nội bộ của Việt Nam đâu, mà có can thiệp cũng không ai nghe đâu, vì họ tin vào Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 38. Bọn này chuyên phá đám mà thôi chứ có tốt đẹp gì đâu. Việt Tân toàn đi lo chuyện thiên hạ còn việc của mình thì không lo, đây đúng là việc của mình thì làm chưa tốt mà đi can thiệp vào chuyện người khác

  Trả lờiXóa
 39. Không bao giờ có chuyện các đối tượng này có thể thực hiện được việc chống phá quyết định giải tỏa của Chính quyền vì nó phù hợp với quy luật mà quy luật thì bất biến không thể thay đổi được đâu

  Trả lờiXóa
 40. Không thể can thiệp được đâu các tổ chức phản động à. Đừng tiếp tục làm những việc vô ích nhé. Hãy từ bỏ hết đi để lại con đường mà đi cho bằng phẳng không sẽ bị trả giá đắt đấy các đối tượng ạ

  Trả lờiXóa
 41. Các đối tượng phản động luôn lợi dụng những vấn đề có liên quan đến dân tộc tôn giáo để chia rẽ, phá hoại tình đoàn kết dân tộc. Đó là một chiêu bài đã quá cũ quá quen thuộc thế nhưng vẫn phần nào phát huy được mục đích và ý đồ của chúng. Nếu theo quan điểm của chúng thì chả có nhẽ nhà nước chính quyền không được can thiệp vào đất chùa đất thánh. Đã là con dân Việt Nam thì phải tuân theo chính sách và pháp luật Việt Nam, phải thực hiện nghĩa vụ công dân. Không thể vì theo một tôn giáo khác mà tách rời khỏi cộng đồng được

  Trả lờiXóa
 42. Đảng và nhà nước luôn hết sức tôn trọng Tôn giáo cũng như Phật giáo của Việt Nam và trong vụ việc di dời chùa Liên Trì nhà nước đã phân tích rất kĩ về việc di dời cũng như tạo điều kiện, đền bù di dời hết sức có thể. Thế nên một số nhà sư không chịu di dời nên phải cưỡng chế là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 43. việc cưỡng chế, di dời chùa Liên Trì của các cơ quan chức năng đang bị bè lũ Việt Tân, “rận chủ” trong nước bóp méo, tung thông tin thất thiệt và gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể, một loạt các trang tin phản động Rfa, Voa, Bbc, Danlambao, Viettan, Tinmungchonguoingheo… đồng loạt giật tít với ngôn từ kích động như Chùa Liên Trì bị tấn công, hoà thượng Thích Không Tánh phải nhập viện cấp cứu;

  Trả lờiXóa
 44. Mặc dù không tìm hiểu nguyên nhân của nó và đúng như tư tưởng, bản chất những lều báo trái chiều họ liền đồng loạt đăng tải nhiều nội dung mang tính xuyên tạc, nói xấu về những chủ trương đường lối của Việt Nam, nhất là về vấn đề tôn giáo dân tộc trong nước.

  Trả lờiXóa
 45. Liên quan đến vụ việc cưỡng chế để tiến hành thu hồi đất đối với chùa Liên Trì (số 153 Lương Định Của, tổ 32, KP.2, phường An Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh) hồi đầu tháng 9 vừa qua, khi tuyệt đại đa số người dân nằm trong khu vực giải tỏa đều đồng tình, nhất trí cao thì chùa Liên Trì và người đứng đầu chùa này tỏ ra bảo thủ, cố chấp khi không chịu thực hiện di dời.

  Trả lờiXóa
 46. Chùa Liên Trì nằm trong vùng quy hoạch của Dự án khu đô thị mới Thủ Khiêm, đây là một trong những dự án lớn và hiện đại và được sự quan tâm cũng như đồng ý của mọi người dân địa phương, sau khi hoàn thành thì đây là một trung tâm lớn có ý nghĩa lớn về mọi mặt đối với địa phương nơi đây.

  Trả lờiXóa
 47. Khi tiến hành xây dựng Thủ Thiêm thành khu đô thị mới, không chỉ mỗi chùa Liên Trì hay các công trình của Dòng Mến Thánh Giá bị giải tỏa mà ngoài ra, còn có tới 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian khác cũng nằm trong diện phải giải tỏa.

  Trả lờiXóa
 48. trong khi các chùa khác đã chấp hành triệt để, duy mỗi chùa Liên Trì vẫn cố tình vi phạm thì những luận điệu vu cáo chính quyền đền bù không xứng đáng hay không công bằng trong việc giải tỏa khi chùa Liên Trì thuộc Giáo hội Việt Nam thống nhất mà không phải thuộc Giáo hội Phật giáo VN, liệu có ai tin?

  Trả lờiXóa
 49. sự việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần. Do đó, chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”.

  Trả lờiXóa
 50. bọn này có phải cần thiết đâu chứ hay chỉ là một cái nhìn từ những điều mang tính phản dân tộc việt nên những cái mà chúng đang nói là lên tiếng thực sự không có đáng để nói và không có tư cách để lên tiếng đâu , hay những công việc khác của nươc khác mà làm như việc của mình

  Trả lờiXóa
 51. Thích Không Tánh được trả tự do và về sinh hoạt tại chùa Liên Trì. Tháng 11 năm 1994, công an thành phố Hồ Chí Minh ra lệnh bắt giam đối với Thích Không Tánh khi hắn lợi dụng việc cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở Đồng bằng Sông Cửu Long để cùng với đối tượng phản động Thích Quảng Độ tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 52. Pháp luật Việt Nam cũng không bao giờ chấp nhận những tổ chức, cá nhân có những hành động xấu xa, cương quyết trắng trợn đi trái với quyền và lợi ích của nhân dân. Việc cưỡng chế chùa Liên Trì là một ví dụ cụ thể.

  Trả lờiXóa
 53. vụ việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn hợp lý đúng với quy định của phát luật, nguyện vọng của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta đều biết chùa Liên Trì cũng như các cơ sở tôn giáo khác bị di dời để giải phòng mặt bằng trong tiến trình xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch xây dựng ngày04/6/1996 tại Quyết định số 367/TTg) - một trung tâm đô thị mới hiện đại.

  Trả lờiXóa
 54. Thế mới biết, không phải vì số tiền đền bù hay diện tích đất bố trí khi di dời từ phía chính quyền không hợp lí mà lợi dụng việc này, Thích Không Tánh cùng đám bậu sậu cố tình chai lì, xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo chính quyền trong việc đền bù và bố trí diện tích đất cho chùa Liên Trì sau khi di dời.

  Trả lờiXóa
 55. Đúng là một lũ khốn khiếp, chúng vẫn hoạt động nhưu một con chó điên ngay kể cả khi chúng đẫ bị Mỹ công bố sẽ xóa sổ chúng. Có nhiều khả năng rằng sẽ có thêm nhiều tổ chức nữa, đứng phía sau chúng để kích động biểu tình !trả tiền cho Việt tân để chúng tiếp tục xây xé

  Trả lờiXóa
 56. Mẹ cái bọn ranh rấp này, ngoài 2 chữ mang đến cho người Việt chúng ta ác mộng ra thì không hiểu rằng chúng còn mang đến cho bao nhiêu quốc gia nữa. Mà chắc hẳn Mỹ cũng sẽ rất ngại chúng rồi vì Việt Tân nuốt hàng đống tiền mà chẳng làm được chút việc gì cho ra thể thống cống rãnh cả!

  Trả lờiXóa
 57. Nói thì đừng bảo người ta nói bậy chứ đm cái lũ khốn nạn này, sao cứ xuất hiện vào cuộc sống của bọn tao thế. Nói thật khi nhắc đến mày chúng ta đã rất ngán ngẩm vô cùng . CHẳng được cái tích sự gì ngoài đi phá hoại tổ quốc!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ