Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

VIỆT TÂN CÓ HOẠT ĐỘNG HỢP PHÁP TẠI HOA KỲ?


BỐN MÙA

Việc ông Nguyễn Thanh Tú đứng ra thành lập một tổ chức có tên là Vietnam Reform Party tại tiểu bang California, Mỹ đã khiến cho tổ chức khủng bố Việt Tân hoang mang, lo sợ. Cụ thể chỉ sau vài ngày khi tổ chức do Nguyễn Thanh Tú được đăng ký hoạt động tại bang California, Mỹ thì tổ chức khủng bố Việt Tân đã có rất nhiều hoạt động để phân trần hơn thua đối với tổ chức của Nguyễn Thanh Tú. Cụ thể ta có thể thấy tổ chức khủng bố Việt Tân hết ra Thông cáo báo chí rồi lại mời cả luật sự để chứng minh cho cái tổ chức khủng bố Việt Tân đang hoạt động là đúng.
Việt Tân
Bài viết đăng trên trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân
Nhưng qua hoạt động này rất nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: “ Việt Tân có hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ không? Nếu đã hoạt động hợp pháp thì tại sao phải lo sợ như vậy? Và Việt Tân có dám kiện tổ chức do Nguyễn Thanh Tú thành lập hay không?

Chúng ta hay theo dõi chính các bài viết phân trần của tổ chức khủng bố Việt Tân để tìm ra đáp án cho các câu hỏi trên.

Đầu tiên theo như Thông cáo báo chí trên web của tổ chức khủng bố Việt Tân thì bọn này cho rằng Việt Tân: “…. một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association….” thế nhưng ngay sau đó trên bài viết trao đổi với một luật sư thì bọn này cho rằng Việt Tân là “… các hội đoàn không đăng ký pháp nhân”. Vậy tổ chức Việt Tân có phải là một pháp nhân hay không? Ngay ở đây chúng ta đã thấy sự bất nhất rồi.

Từ đây chúng ta có thể suy nghĩ xem là “ Việt Tân có hoạt động hợp pháp ở Mỹ không?”. Thì ngay tại bài viết “Luật sư Đỗ Phủ nói về quy chế unincorporated association” đăng trên trang web của bọn Việt Tân, chính vị luật sự Đỗ Phủ này cũng không hề dám thừa nhận là bọn Việt Tân này có hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ hay không mà ông ta chỉ dám nói chung chung là : “Quy chế unincorporated association hoàn toàn hợp pháp tại Hoa Kỳ”. Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra một nhận định rằng bọn Việt Tân này hoạt động ngoài vòng pháp luật của Hoa Kỳ.

Và theo như thông báo của tổ chức do Nguyễn Thanh Tú thành lập thì Nguyễn Thanh Tú sẽ kiện các cá nhân, tổ chức nếu sử dụng cái tên Việt Tân mà tổ chức Nguyễn Thanh Tú đã đăng ký. Vậy liệu tổ chức khủng bố Việt Tân có dám kiện ngược lại Nguyễn Thanh Tú không? Thực tế chưa thấy tổ chức khủng bố Việt Tân ho hoe điều gì, vì chắc chắn bọn khủng bố Việt Tân sẽ không dám động chạm gì đến việc kiện cáo tổ chức của Nguyễn Thanh Tú. Bọn chúng sẽ không dại gì cả khi lôi đâu ra trước pháp luật Hoa Kỳ cả, vì Hoa Ky sẽ không thể nào thừa nhận một tổ chức khủng bố đang hoạt động công khai ở Mỹ cả trong khi Mỹ đang là nước đi đầu trong chống khủng bố.

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Thực tế chưa thấy tổ chức khủng bố Việt Tân ho hoe điều gì, vì chắc chắn bọn khủng bố Việt Tân sẽ không dám động chạm gì đến việc kiện cáo tổ chức của Nguyễn Thanh Tú. Bọn chúng sẽ không dại gì cả khi lôi đâu ra trước pháp luật Hoa Kỳ cả, vì Hoa Ky sẽ không thể nào thừa nhận một tổ chức khủng bố đang hoạt động công khai ở Mỹ cả trong khi Mỹ đang là nước đi đầu trong chống khủng bố.

  Trả lờiXóa
 2. Tội ác của tổ chức khủng bố Việt Tân này đã bị che dấu đi nhiều, theo tin tức từ nhiều cuộc điều tra của nhà báo Mỹ, Việt Tân thường đe dọa giết những người chống đối hãy những người biết rõ âm mưu và hoạt động khủng bố của chúng đang ở hải ngoại để bịt miệng.
  Ví dụ là đoạn phim được các nahf báo Mỹ thực hiện điều tra dưới đây. https://www.youtube.com/watch?v=8rZNZbUaj2g
  Nhưng tội ác của chúng lại được bao che bởi chính quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống khủng bố đó là Mỹ, Vì sao vậy, vì chính Mỹ đang tài trợ tổ chức này chống lại dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Buồn cười vãi cả cứt ra, một tổ chức hoạt động cho Mỹ mà mới đây mỹ cũng đã công khai tuyên bố rằng xóa sổ tên danh sách tổ chức này khỏi danh sách được hoạt động. Như thế này chẳng khác gì mấy con chó hoang được người vứt cho mấy miếng thịt rồi lăm le đớp nhưng chẳng biết nó có thuốc độc phía trong

  Trả lờiXóa
 4. Đã là một tổ chức phản động, phá hoại chế độ thể chế chính trị, phá hoại sự yên ổn của đất nước thì chẳng có gì gọi là hợp pháp cả. Nếu Mỹ thực sự công nhân Mỹ đầu tư cho Việt Tân để chúng hoạt động các âm mưu phá hoại đất nước thì quả thật là đáng lên án và cần phải có sự can thiệp của trọng tài quốc tế vì quyền của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng phải tổ chức khủng bố Việt Tân mới đây đã bị xóa xổ theo thủ tục pháp lý của Hoa Kỳ hay sao? Tại sao bây giờ lại phải cãi cọ nhau xem tổ chức của Nguyễn Thanh Tú hay tổ chức phản động Việt Tân là hợp pháp. Việt Tân là cái tên đã được Nguyễn Thanh Tú đăng kí hợp pháp vì vậy tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ không còn chỗ đứng trên mảnh đất Hoa Kỳ nữa, chốn dung thân duy nhất của chúng cũng quay lưng với chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân danh công lý18:49 5 tháng 9, 2016

  Bọn Việt Tân sẽ không dám đứng ra trước pháp luật Hoa Kỳ vì Hoa Ky sẽ không thể nào thừa nhận một tổ chức khủng bố đang hoạt động công khai ở Mỹ cả trong khi Mỹ đang là nước đi đầu trong chống khủng bố.

  Trả lờiXóa
 7. Thế này thì khốn cho bọn Việt Tân rồi, không biết bọn chúng sẽ nói về vấn đề này như thế nào nữa. Giả sử mà Việt Tân không phải hoạt động hợp pháp ở Hoa Kì thì đó sẽ là một bước tiến lớn trong việc vạch rõ đuôi cáo của tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu thực sự Việt Tân hoạt động hợp pháp ở Mĩ thì ngay khi ông NGuyễn Thanh Tú thành lập tổ chức Vietnam Reform Party tại tiểu bang California, Mỹ. Đằng này bọn chúng lại im re, không dám ho he gì thì đủ chứng tỏ bản chất của bọn Việt Tân này như thế nào rồi. Nếu quang minh lỗi lạc thì sao phải sợ?

  Trả lờiXóa
 9. Khi ông Nguyễn Thanh Tú công khai tuyên bố sẽ kiện các cá nhân, tổ chức nếu sử dụng cái tên Việt Tân mà tổ chức Nguyễn Thanh Tú đã đăng ký. Thế mà luật sư Đỗ Phủ của Việt Tân lại nói quanh co, dài dòng văn tự cái gọi là quy chế unincorporated , chính ông ta cũng không dám thừa nhận Việt Tân được phép hoạt động chính thức hợp pháp tại Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 10. Nếu Tổ chức Việt Tân là một tổ chức đoàng hoàng, hợp pháp tại hoa Kỳ thì ngay khi tổ chức của ông Nguyễn Thanh Tú đăn kí thì đáng lẽ bọn Việt Tân phải phản đối kịch liệt đằng này thì lại im lặng một cách kì quái. Và điều này cũng không khiến người đọc khó hiểu lắm, bới vì nếu cây ngay không sợ chết đứng. Nhưng nghe vẻ Việt Tân là một cái cây không ngay nên lúc nào cũng nơm nớp sợ chết đứng

  Trả lờiXóa
 11. Sự im lặng đã thể hiện rõ sự bất lực và thừa nhận sự bất hợp pháp rõ ràng không thể chối cãi của tổ chức Việt Tân. Việc Việt Tân bị xóa sổ là một lẽ dĩ nhiên được đông đảo mọi người đồng tình hưởng ứng. Nhưng âm mưu và mục đích của chúng sẽ không dừng lại ở đây vì thế luôn luôn phải đề phòng và đáp trả lại

  Trả lờiXóa
 12. cho dù là không cần phải mĩ phải công nhận thì có lẽ là đây là một cái nhìn ảo của những thế hệ đang ngày đêm cùng nhau làm những cái việc gọi là vô nhân tâm này để cho những thứ gọi là những sự ngu ngốc của nó để làm cho một việc xấu xa tương như không ai biết , việt tân chỉ là một cái tổ chức viển vông nào đó lập ra với một mục đích đen tối mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 14. Những người nấp sau đảng “Việt Tân” đã tự giới thiệu họ là một tổ chức nhân quyền, một đảng chính trị, nhưng kỳ thực họ không hề hiện hữu về pháp lý. Nghĩa là họ không có thực. Họ là tổ chức “ma”, theo truyền thống của kháng chiến “bịp”. Nhiều người có lòng, đã sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp để giúp đỡ tù nhân lương tâm, tài trợ cho các hoạt động dân chủ, tranh đấu cho tự do, dân chủ… ở Việt Nam, nhưng không ai biết đồng tiền họ đóng góp thật ra đã rơi vào tay một băng đảng tội ác, bất hợp pháp, mang tên “Việt Tân”.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Tân cần phải trả lại sự thật cho những người đã bị họ lường gạt và công lý cho những người bị sát hại vì lên tiếng đòi sự thật. Họ phải trả lại sự công chính cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại, và trả lại sự trong sạch và tử tế cho người Việt hải ngoại, những người đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, tự do.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân là tổ chức ma vì hoàn toàn không có quy chế pháp lý và do đó cũng không có tư cách hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ.băng đảng tội ác đã xuất hiện trước cộng đồng người Việt và quốc tế dưới tên “Việt Tân”, mà họ mô tả là một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền. Nhưng Việt Tân không hề đăng ký hoạt động như một tổ chức với chính quyền tiểu bang hay liên bang.

  Trả lờiXóa
 17. Tổ chức Việt Tân thu không biết bao tiền quỹ của đảng viên đổ về, với hy vọng họ có thể "thay đổi bộ mặt Việt Nam" mà nói thẳng ra là chống phá chính quyền, lật đổ chính phủ. Nhưng những gì họ làm được là con số 0 tròn trỉnh, trừ vài lần kích động biểu tình lẽ tẻ hoàn toàn ko gây được tiếng vang. Vậy thì số tiền khổng lồ mà họ thu quỹ được đổ đi đâu. Nếu họ lên thay chính quyền e rằng tình trạng cũng chả sáng sủa gì.

  Trả lờiXóa
 18. Đội này sinh ra lớn lên ở đâu
  Lớn lên xưng hư với tổ tiên với những người ngã xuống
  Việt tân ơi tỉnh lại lạc long quân và âu cơ đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta cần loại trừ băng đảng tội ác này ra khỏi cộng đồng người Việt ở hải ngoại và ngăn chặn để chúng không xâm nhập và lũng đoạn phong trào đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ của đồng bào ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 20. Một tổ chức phi pháp hoạt động với mục đích xấu như Việt Tân đáng ra phải bị xóa sổ từ lâu. Khỏi phải nói thì ai cũng biết Việt Tân là một tổ chức luôn chống phá xuyên tạc vu khống chính quyền Việt Nam, ngày trước còn núp dưới tay của Mỹ, được Mỹ bơm tiền cho. Giờ đây bị Mỹ "bỏ rơi" rồi, không còn ai hậu thuẫn hỗ trợ Việt Tân chỉ còn con đường tan rã mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. chẳng có sự "hợp pháp" nào ở đây cả khi mà một tổ chức khủng bố lại đang hoạt động ở một quốc gia được gọi là đi đầu trong phòng chống khủng bố quốc tế! Việt Tân là tổ chức phi phápViệt Tân là tổ chức phi pháp, một tổ chức được lập ra nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân, tổ chức này cần sớm được xóa bỏ, càng nhanh càng tốt, tránh những hậu họa khôn lường về sau cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. cái im lặng của VIệt Tân thời gian qua như là hành động trốn tránh trước luật pháp của Hoa Kì, điều đó càng khẳng định hơn nữa tổ chức khủng bố Việt Tân là một tổ chức phi pháp,chúng chẳng được công nhận tồn tại ở đâu cả. rồi 1 ngày gần nhất, tổ chức này sẽ bị xóa bỏ haonf toàn

  Trả lờiXóa
 23. Hoa Ky sẽ không thể nào thừa nhận một tổ chức khủng bố đang hoạt động công khai. Bởi bấy lâu nay Mĩ luôn ra sức với chiêu bài chống khủng bố trên thế giới này và vì thế với tổ chức khủng bố vt họ không thể làm ngơ và để cho nó tồn tại được. Tổ chức này cần bi bóp chết mà không cần bận tâm và khoan nhượng.

  Trả lờiXóa
 24. Thực tế chưa thấy tổ chức khủng bố Việt Tân ho hoe điều gì nhưng chỉ thấy chúng nói một vài thông báo trên trang mạng xã hội mà thôi. Nếu chuẩn xác chúng cũng có thể sẽ bị tắt ngủm với danh xưng hoạt động công khai nhưng chúng ta nên nhớ rằng thái độ và đường hướng chống đối của chúng vẫn không hề dừng lại cho đến khi nó biến mất và tiêu biến hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 25. Một tổ chức khủng bố trong nước hoạt động tại nước ngoài thì bản chất của nó vẫn là lách luật, phi pháp rồi. thêm cho nó cái từ " nhát gan" nữa, chỉ dk cái to miệng. ở đâu cũng có bản chất vi phạm, bất mãn thôi. bọn này thử về Việt Nam mà nói vớ vẫn như vậy xem có bị bắt cổ bỏ tù ko. nói thực mình cực gét cái bọn việt tân này

  Trả lờiXóa
 26. Một lũ chỉ dk cái xuất khẩu vớ vẫn như Việt Tân thì như vậy là đúng rồi. lên fb xem trang của bọn này mà cảm thấy phát bực, chuyên lấy hình ảnh khắp nơi rồi xuyên tạc, có lần mình thấy ảnh các chủ công an giúp đỡ người dân bán hàng rong nhặt hoa quả bị đổ lên mà chúng lấy ảnh rồi sửa thành " công an hay là cướp của dân". thử hỏi có khốn nạn ko chứ. ko những thế lại còn bôi nhọ nước Việt Nam, bôi nhọ Bác Hồ, mà nó lại tự xưng là yêu nước

  Trả lờiXóa
 27. Việt Tân " một con chó mà đến chủ cũng muốn ruồng bỏ" hơi tục tĩu khi xuất ngôn như vậy nhưng k còn từ nào tệ hơn hợp vs VT nữa. tổ chức chuyên xuyên tạc, bịa chuyện nhưng bịa rất ngu và nó chỉ lừa được những người kém kiến thức thôi. NHưng thật đáng buồn khi thành viên của nó cũng khá lớn và nhiều người ở Việt Nam tham gia vào, thậm chí có thời điểm phải đóng đến 3000 usd. mà hầu hết lại là sinh viên và trí thức. Họ chẳng nhẽ ko nhìn rõ bộ mặt của tổ chức khủng bố hay sao ???

  Trả lờiXóa
 28. việt tân đang làm gì ở bên trơi mỹ.hay chỉ đc cái to teo thông qua trang fb nói càn.thwujc tế,tổ chức việt tân là 1 tổ chức pahnr động và trên giá trị pháp lí của mỹ ,nó nằm trong danh sách đen,được ví như tổ chức khủng bố sua những vụ ám sát hàng loạt.mà gần đây giới truyền thông mỹ mới bắt đầu hé lộ ra

  Trả lờiXóa
 29. Vừa qua chính phủ Mỹ đã chính thức tuyên bố không công nhận hoạt động hợp pháp của tổ chức phản động Việt Tân, chính phủ Mỹ đã liệt kê Việt Tân vào một tổ chức khủng bố thế là Việt Tân không còn đất để hoạt động và không được tổ chức nào ủng hộ nữa.

  Trả lờiXóa
 30. những gì mà tổ chức Việt Tân đã gây ra cho nước ta là không thể tha thứ được và chúng ta sẽ bắt hết bọn chúng, bắt chúng phải trả giá cho những hành động chống phá , bôi xấu hình ảnh của đất nước ta.tất cả những ai có liên quan đến Việt Tân sẽ cũng chung số phận với Việt Tân, chung một kết quả của cuộc đời nếu chúng cứ mãi muốn trốn chạy và khủng bố

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ