Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

TRƯỚC KHI ỨNG CỬ GIẢI THƯỞNG HOA TULIP - NGUYỄN QUANG A NÊN HỌC LẠI CÁCH LÀM NGƯỜI


QUÊ CHOA
Có lẽ chúng ta không còn lạ lẫm gì khi nhắc đến cái tên Nguyễn Quang A, một đàn anh đàn chị trong phong trào đấu tranh vì “dân chủ, nhân quyền” ở nước ta. Bằng nhiều hình thức thủ đoạn, hắn ta luôn tạo ra những chiêu trò mới, độc, lạ nhằm thực hiện mưu đồ gây rối chính trị, phá hoại tình hình an ninh trật tự của đất nước.
http://4.bp.blogspot.com/-Rantx10WcXM/Vk1hPYzb65I/AAAAAAAAAp8/Nn9PmtBiG6E/s1600/nguyen%2Bquang%2Ba.jpg
Nguyễn Quang A, ảnh: internet
Nguyễn Quang A từng được xem là một nhà tri thức và sau đó được đất nước cho cử đi du học ở Bulgari vào năm 1965, đến năm 1985 thì ông ta trở thành tiến sĩ khoa học ngành điện tử viễn thông. Tuy nhiên Quang A đã không đền ơn đáp nghĩa công lao mà Nhà nước đã tạo điều kiện cho mình ra nước ngoài đi du học và có thành quả được như ngày hôm nay. Ông ta đã thấy những cái lợi trước mắt, thấy những lợi ích cho bản thân mà đã cả gan đánh đổi cả lợi ích dân tộc.
Điểm lại những sự kiện gần đây có sự đóng góp vô cùng “nhiệt tình, xông xáo” của Nguyễn Quang A kể như kì bầu cử đại biểu toàn quốc lần thứ XII thì hắn đã cùng đồng bọn là hội anh em dân chủ của mình thực hiện một phong trào chưa từng có trong lịch sử hoạt động của chúng đó chính là “Tự ứng cử”, những tưởng hành động này thể hiện sự cao đẹp của chúng trong việc có trách nhiệm với Tổ quốc với đất nước, nhưng thực ra thì không phải vậy. Việc làm này chỉ là hành động bột phát thể hiện sự ngông cuồng của Nguyễn Quang A và đồng bọn chứ không hề thông qua bất cứ một cơ quan tổ chức nào để đăng kí.
Rồi đến vụ việc cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung, chính hắn đã tự mình vẽ ra những khung cảnh hoàn toàn mới, rồi đổ lỗi cho chính quyền Nhà nước, cho Đảng là thủ phạm gây ra vụ việc này. Bên cạnh đó còn thường xuyên tuyên truyền kích động người dân tham gia các hành vi tuần hành, diễu hành trái phép ngụy trang dưới mục đích là vì môi trường.
Những lần hoạt động phá hoại chính trị của Nguyễn Quang A như thế đều được hưởng một nguồn lợi rất lớn từ phía các tổ chức nước ngoài. Đặc biệt là về kinh tế, không chỉ là tiền Việt mà còn là ngoại tệ với số lượng rất lớn. Mới đây nhất, ông ta đang tự đề cử bình cho danh hiệu giải thưởng hoa Tulip ở Hà Lan, với giải thưởng là 100.000 Euro (hơn 2,4 tỷ Việt Nam đồng) một số tiền không hề nhỏ.  Nhưng hãy nhìn lại những gì hắn ta làm để được hưởng nguồn lợi nhuận khổng lồ như thế, có đáng không?
Dẫm đạp lên tất cả lợi ích của dân tộc, bỏ qua những quyền lợi của nhân dân Việt Nam, hắn ta vì bản thân mình mà sẵn sàng đánh đổi tất cả để đổi lại cái cuối cùng sự bất ổn về chính trị cho đất nước. Những việc hắn làm quả thật man rợ mà sẽ chỉ có những kẻ trong hội anh em dân chủ của hắn mới dám làm mà thôi. Thiết nghĩ rằng trước khi ứng cử dành giải thưởng hoa Tulip thì hắn ta nên học lại cách đối nhân xử thế, cách làm ngừơi sống có ích với xã hội thì sẽ có lợi cho bản thân hơn rất nhiều.

FACEBOOK COMMENTS

45 nhận xét:

 1. Là người con được sinh ra trong miền đất nồng nàn yêu nước và một gia đình cộng sản mà ko làm những gì có ích cho đất nước. Bao nhiêu giáo sư đầu ngành còn miệt mài tìm con đường ngắn nhất để đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội thì Một "tiến sĩ khoa học" lại cản trở, ĐÚng là một kẻ ngông cuồng. có tài mà k có đức thì cũng chỉ là một kẻ vô dụng mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại Nguyễn Quang A thì không khác gì một tên phản quốc không biết đem lại đền đáp những gì mà đất nước đả bỏ tiền ra để cho ông đi du học . Nhưng nhìn lại thì ông ta đả làm gì cho đất nước ngoài các hoạt động chống phá cơ chứ

   Xóa
 2. Mục đích chính là nhằm làm bất ổn nền chính trị nước nhà, tạo dựng những “ngọn cờ” để gây rối trật tự công cộng dần tập dượt cho các cuộc bạo loạn như chúng ta thường thấy như “cuộc cách mạng hoa Tuylip”, “cách mạng đường phố”… nhằm tiến tới lật đổ chế độ đương thời. Đây được xem như một kịch bản quen thuộc mà Mỹ và phương Tây đã thực hiện thành công nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 3. Để được danh hiệu giải thưởng hoa Tulip ở Hà Lan, mà nói cách khác là vì tiền mà bán trẻ tổ quốc. Dẫm đạp lên tất cả lợi ích của dân tộc, bỏ qua những quyền lợi của nhân dân Việt Nam, hắn ta vì bản thân mình mà sẵn sàng đánh đổi tất cả để đổi lại cái cuối cùng sự bất ổn về chính trị cho đất nước.Nguyễn Quang A thật sự ko đáng dk như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này phải được trao giải thưởng lật lọng ăn cháo đá bát mới đúng. Một kẻ được nhà nước ưu tiên đầu tư tiền cho đi ăn học ở nước ngoài tiếp thu với tiến bộ kĩ thuật. Nhưng kẻ vong ơn bội nghĩa ấy chưa đền đáp gì cho Tổ quốc đã quay lại kéo bè kéo phái chống lại đất nước

   Xóa
 4. Điều lố bịch hơn, kẻ đang được “dự báo” là “có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á - nơi còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền” này thực tế đang là kẻ chuyên đầu têu các hoạt động chống phá nền hòa bình, tự do, dân chủ ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang A không thể gọi là nhà hoat động nhân quyền được mà đúng ra chỉ là kẻ lợi dụng nhân quyền để chống phá Nhà nước, chống phá chính quyền. Chính vì thế, cũng không có gì khó hiểu khi ông ta hay bị Công an mời làm việc, bị chính quyền xem như phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Giải thưởng nhân quyền hoa Tulip ở Hà Lan đủ nói lên cái "phẩm chất" của những con người mang danh thẩm định cho giải thưởng năm nay. Để lọt Quang A với cái háu thắng, lại kèm theo những sự ngang nhiên chống lại pháp luật thì thật sự là điều chẳng chấp nhận được ở bất kỳ một công dân nào. Và tiếc thay, năm nay những con người trong ban tổ chức lại trao giải cho Quang A. Đó là một sai lầm lớn nhất của giải thưởng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực chất những thứ giải thưởng này chỉ là trò lố bịch mà chúng tìm cách tung hô, đánh bóng tên tuổi cho nhau. Đó cũng chính là chiêu trò để tài trợ, nuôi dưỡng trá hình cho bọn phản động vì mục tiêu chính trị. Thật nực cười, thật báng bổ!Đây là đưa tiền cho đám rận chủ chứ còn gì nữa. Cuộc thi bình chọn dân chủ gì mà không thấy cái bóng của những người đấu tranh cho dân chủ trân chính mà toàn mấy kẻ chuyên xuyên tạc, phá hoại đất nước.

   Xóa
 7. Quá phấn khích với việc được chọn vào danh sách 10 ứng viên của giải thưởng, cũng như thích thú với viễn cảnh ẵm được giải thưởng trị giá 100.000 euro, Nguyễn Quang A đã ngay lập tức thông qua các kênh truyền thông của “phong trào zân chủ” như Dân làm báo, Bauxite Việt Nam, BBC, VOA, RFA… cũng như các trang mạng xã hội khác để kêu gọi sự ủng hộ, bỏ phiếu cho mình.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả họ như chạy sô hòng kiếm từng vé vote từ cộng đồng “zân chủ” mạng cho Nguyễn Quang A. Không chỉ hoạt động hô hào mạnh ở các mạng xã hội facebook, twiter mà “đám bạn” của Nguyễn Quang A như Đoan Trang, Perer Sơn, Lê Xuân Khoa… còn tích cực nhảy vào hầu hết các trang mạng, các hộp thư điện tử của những thành viên khác để hô hào, xúi giục đồng bọn bỏ phiếu cho Nguyễn Quang A. Vậy nên, không quá ngạc nhiên khi thấy tên Nguyễn Quang A dẫn đầu danh sách khi giành được nhiều phiếu nhất (trước đó khi cuộc thi mới bắt đầu, đối thủ Nighat Dad dường như luôn dẫn đầu với số lượng phiếu bầu rất cao).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ại tổ chức nhân quyền, đã quá dị ứng và mẫn cảm với mấy thể loại thế lại, nội dung cũ rích cả thôi, chưa kể lúc nào cũng là cái bình phong nhân quyền để trục lợi cá nhân bằng những yêu sách hết sức vớ vẩn
   đáng ra là phải để dân mình, người mình bầu thì mới tỏ, chứ cái quái gì mấy ông nước ngoài vô duyên nhảy vào bình cho cái ông A này giải thưởng vì nhân quyền chứ, chống phá đất nước còn chư đủ hay sao mà còn nhân với chả quyền, chân lí ở đâu vậy

   Xóa
 9. Nguyễn Quang A nguyên bản là một con buôn kinh tế sau đó đã tha hóa biến chất, tự biến mình thành con buôn chính trị. Ông ta không phải là nhà hoạt động vì quyền con người đúng nghĩa mà chỉ đơn giản là kẻ chống đối chính quyền núp dưới danh nghĩa “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, là thủ lĩnh của cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, một hội nhóm bất hợp pháp trong nước.

  Trả lờiXóa
 10. gã vui vì những chiêu trò qua mặt đám dân chủ đàn em ủng hộ cho hắn và cả việc gã thành công trong việc “câu like” thông qua lấy chữ ký ủng hộ của phong trào tự ứng cử không thành thì lần này đã thành công. Đặc biệt, gã thể hiện đúng là một con buôn thực thụ khi khoản tiền thưởng hắn nhận được là 100.000 euro.

  Trả lờiXóa
 11. Ngửi thấy “hơi tiền” trong nhiều dự án hợp tác, Nguyễn Quang A dấn thân vào sự nghiệp “con buôn” từ con buôn kinh tế khi “nhận thầu” các dự án viết phần mềm điện tử cho nước ngoài để đổi lấy USD tới con buôn về chính trị khi trở thành gã rận chủ “đầu đàn” chỉ huy đám rận trong nước tổ chức các chiêu trò “làm tiền” ngoại bang. Với một kẻ có ít nhiều trình độ về khoa học lại có sự tinh ranh, trí trá của một “con buôn”, Nguyễn Quang A đã “vạch ra một lộ trình” phát triển, từ việc là một tiến sĩ khoa học, Nguyễn Quang A sử dụng vốn ngoại ngữ để tăng cường dịch sách. Sách mà Nguyễn Quang A dịch chủ yếu đi vào một chuyên đề điều hành xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái giải thưởng này lại là cái trò để tụi dâm chủ nó tự sướng và thu hút thêm nguồn tài trợ mà thôi. Nhân dân Việt Nam cần những người mang lại kết quả tốt đẹp cho đất nước chứ ko cần những thằng sẵn sàng bán mình cho ngoại bang, cho bọn có tham vọng với Việt Nam để chửi bới, để ra đường kích động như ông A đâu.

   Xóa
 12. Một trò chơi luôn có quy định của chúng. Nhưng tiếc thay cái quy định đưa ra lại được kiểm chứng và rà soát bởi những con người thiếu kinh nghiệm hoặc thậm chí là mù đường. Tệ hại hơn khi một nhân vật chuyên chống phá đất nước hắn được sinh ra và lớn lên, mặc nhiên quay mặt với đất nước nuôi hắn lớn lên. Một sự thật chẳng ai chấp nhận được, nhưng đã tìm thấy được ban tổ chức ở phía xa xa kia chấp nhận được. Thật bái phục cho độ khắm

  Trả lờiXóa
 13. Kể từ đây, Nguyễn Quang A chính thức ra nhập làng rận chủ quốc nội, là kẻ cầm đầu và khởi xướng nhiều hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, “làm tiền” ngoại bang. Tuy nhiên, khác với phần đông rận chủ “dốt nát”, thiếu “tầm nhìn”, Nguyễn Quang A luôn đi trước đám rận chủ một nội một bước, có lẽ vì vậy mà Nguyễn Quang A được đám rận chủ “đôn” lên hàng lãnh đạo, mặc dù thời gian tham gia nhóm rận chủ chưa lâu.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Quang A “giật giải” cũng có nghĩa là nhiều người biết đến đám rận chủ quốc nội, mà nhiều người biết đến đám rận chủ quốc nội cũng có nghĩa là “dòng tiền bẩn” chảy vào túi các nhà rận chủ theo đó sẽ ngày một nhiều hơn.Vì vậy, câu chuyện “giật giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip” của Nguyễn Quang A không phải câu chuyện của cá nhân gã mà đó còn là “chiêu trò” làm tiền chung của đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những nhà dân chủ rởm như thế này sẽ chẳng đi đến đâu khi họ tự bình chọn cho mình là một nhà dân chủ cả, những hành động ý nghĩa và thiết thực thì không có mà toàn lấy danh nghĩa dân chủ đả kích nhà nước, chính quyền, hô hào người dân tụ tập gây rối trật tự

   Xóa
 15. Tiến sĩ Nguyễn Quang A - Người truyền cảm hứng...

  Đến giờ này thì các cuộc đua tranh giữa 10 nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới để tranh giải nhân quyền Hoa Tu Lip của Bộ Ngoại Giao Hà Lan năm nay đã chấm dứt. Và với con số 13.000 lượt bình chọn dẫn đầu thì chắc chắn tiến sĩ Nguyễn Quang A của Việt Nam sẽ chiến thắng.

  Nếu TS Nguyễn Quang A được trao giải thì có thể nói là một giải thưởng lớn về nhân quyền đã được trao một cách xứng đáng nhất cho một con người xứng đáng nhất trong các nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền, chống bất công xã hội cùng các quyền của người dân Việt Nam. Chúng ta có rất nhiều trí thức, các tiến sĩ, giáo sư đấu tranh dân chủ, phản biện xã hội tên tuổi nhưng cái tên Nguyễn Quang A luôn nổi bật nhất. Ông không viết nhiều nhưng bất cứ sự kiện chính trị nổi bật nào thì cũng có những lời nhận xét, bình luận rất chuẩn của ông trên các Đài uy tín như VOA, BBC... Các cuộc xuống đường chống Tàu Cộng hay Thảm họa Formosa luôn có tiến sĩ Nguyễn Quang A. Các vụ xử án những nhà đấu tranh dân chủ như Điếu Cày, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh... đều có mặt người đàn ông với gọng kính có vòng dây cột qua cổ. Ông không còn trẻ nữa nhưng sự lăn xả, sự luôn ở tuyến đầu của ông thì như một chàng thanh niên sung mãn nhất.

  Nhưng có lẽ điều đưa tiến sĩ Nguyễn Quang A đến với giải nhân quyền Hoa Tu Lip, Hà Lan là sự nhìn nhận đầy tính nhân văn hơn do chính Bộ Ngoại Giao Hà Lan nhận định về ông.

  "Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã khuyến khích các công dân thực hiện các quyền mà Hiến Pháp Việt Nam đã qui đinh. Ông đã truyền niềm cảm hứng ấy cho lớp người trẻ hơn ông"

  Vâng. Ông đã truyền niềm cảm hứng cho chúng tôi rằng cuộc sống này không phải chỉ có mình mà còn có bao nhiêu đồng bào mình còn đang chìm trong tăm tối, u mê. Họ cần lắm những con người tự nguyện dấn thân vào nơi hiểm nguy để đem tri thức, hiểu biết và sự thật về cho họ. Rằng ông đã khêu gợi cho những người trẻ chúng tôi biết rằng, cuộc đấu tranh vì các quyền của người dân luôn là một cuộc chiến cam go, không dễ dàng và chẳng có lợi ích vật chất nào cho những kẻ dấn thân, nhưng đó là sự hy sinh xứng đáng cho những phẩm giá làm người. Rằng đây là một cuộc đấu không cân sức, bạn có thể mất tất cả và chỉ đổi lấy một nụ cười thanh thản nhất...

  Cuộc bầu cử Quốc Hội Việt Nam khóa 14 vừa qua, cũng từ lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Quang A rằng những người có khả năng hãy tự ứng cử với vai trò độc lập để chứng tỏ rằng, quyền là một ĐBQH, đại diện cho quyền lợi của người dân không phải là độc quyền của Đảng CS. Và dù có bị loại bỏ hết thì các ứng cử viên độc lập cũng chứng tỏ về hệ thống bầu cử chỉ là trò hề.

  Người truyền hứng khởi Nguyễn Quang A luôn là cái gai nhọn đối diện với nhà cầm quyền, ông như một tảng đá chắc nich các nguyên tắc dân chủ, xã hội công bằng và là một lãnh tụ không thể bàn cãi của lớp lớp người con Đất Việt trên con đường gian nan đem những điều tốt đẹp về cho xứ sở.

  Chúng ta đã có nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mẹ Nấm.... đoạt những giải thưởng nhân quyền lớn nhỏ khác nhau, của các tổ chức khác nhau, các quốc gia khác nhau nhưng đều là vinh danh họ trong công cuộc đấu tranh không sờn lòng cho dân chủ, dân quyền, thì nay không có gì xứng đáng hơn một giải thưởng ngoại quốc uy tín nữa lại vào tay một ngọn cờ sáng chói của cuộc đấu tranh ấy. Tiến sĩ Nguyễn Quang A.

  Chúng tôi cầu nguyện cho giải thưởng này năm nay sẽ mang tên Nguyễn Quang A. Nhưng dù ông có đoạt hay không đoạt giải thưởng trên thì chúng tôi, những người đã được ông truyền cảm hứng cũng tự hào về ông, và càng tự hào hơn nữa khi được đứng chung đội ngũ với ông...

  MTA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. liệu đây có phải là chuyện đùa hay không? Một người như Nguyễn Quang A mà cũng được nhận giải thưởng nhân quyền hay sao?ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, có nhiều vi đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

   Xóa
 16. Tiến sĩ Nguyễn Quang A - Người truyền cảm hứng...

  Đến giờ này thì các cuộc đua tranh giữa 10 nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới để tranh giải nhân quyền Hoa Tu Lip của Bộ Ngoại Giao Hà Lan năm nay đã chấm dứt. Và với con số 13.000 lượt bình chọn dẫn đầu thì chắc chắn tiến sĩ Nguyễn Quang A của Việt Nam sẽ chiến thắng.

  Nếu TS Nguyễn Quang A được trao giải thì có thể nói là một giải thưởng lớn về nhân quyền đã được trao một cách xứng đáng nhất cho một con người xứng đáng nhất trong các nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền, chống bất công xã hội cùng các quyền của người dân Việt Nam. Chúng ta có rất nhiều trí thức, các tiến sĩ, giáo sư đấu tranh dân chủ, phản biện xã hội tên tuổi nhưng cái tên Nguyễn Quang A luôn nổi bật nhất. Ông không viết nhiều nhưng bất cứ sự kiện chính trị nổi bật nào thì cũng có những lời nhận xét, bình luận rất chuẩn của ông trên các Đài uy tín như VOA, BBC... Các cuộc xuống đường chống Tàu Cộng hay Thảm họa Formosa luôn có tiến sĩ Nguyễn Quang A. Các vụ xử án những nhà đấu tranh dân chủ như Điếu Cày, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh... đều có mặt người đàn ông với gọng kính có vòng dây cột qua cổ. Ông không còn trẻ nữa nhưng sự lăn xả, sự luôn ở tuyến đầu của ông thì như một chàng thanh niên sung mãn nhất.

  Nhưng có lẽ điều đưa tiến sĩ Nguyễn Quang A đến với giải nhân quyền Hoa Tu Lip, Hà Lan là sự nhìn nhận đầy tính nhân văn hơn do chính Bộ Ngoại Giao Hà Lan nhận định về ông.

  "Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã khuyến khích các công dân thực hiện các quyền mà Hiến Pháp Việt Nam đã qui đinh. Ông đã truyền niềm cảm hứng ấy cho lớp người trẻ hơn ông"

  Vâng. Ông đã truyền niềm cảm hứng cho chúng tôi rằng cuộc sống này không phải chỉ có mình mà còn có bao nhiêu đồng bào mình còn đang chìm trong tăm tối, u mê. Họ cần lắm những con người tự nguyện dấn thân vào nơi hiểm nguy để đem tri thức, hiểu biết và sự thật về cho họ. Rằng ông đã khêu gợi cho những người trẻ chúng tôi biết rằng, cuộc đấu tranh vì các quyền của người dân luôn là một cuộc chiến cam go, không dễ dàng và chẳng có lợi ích vật chất nào cho những kẻ dấn thân, nhưng đó là sự hy sinh xứng đáng cho những phẩm giá làm người. Rằng đây là một cuộc đấu không cân sức, bạn có thể mất tất cả và chỉ đổi lấy một nụ cười thanh thản nhất...

  Cuộc bầu cử Quốc Hội Việt Nam khóa 14 vừa qua, cũng từ lời kêu gọi của tiến sĩ Nguyễn Quang A rằng những người có khả năng hãy tự ứng cử với vai trò độc lập để chứng tỏ rằng, quyền là một ĐBQH, đại diện cho quyền lợi của người dân không phải là độc quyền của Đảng CS. Và dù có bị loại bỏ hết thì các ứng cử viên độc lập cũng chứng tỏ về hệ thống bầu cử chỉ là trò hề.

  Người truyền hứng khởi Nguyễn Quang A luôn là cái gai nhọn đối diện với nhà cầm quyền, ông như một tảng đá chắc nich các nguyên tắc dân chủ, xã hội công bằng và là một lãnh tụ không thể bàn cãi của lớp lớp người con Đất Việt trên con đường gian nan đem những điều tốt đẹp về cho xứ sở.

  Chúng ta đã có nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mẹ Nấm.... đoạt những giải thưởng nhân quyền lớn nhỏ khác nhau, của các tổ chức khác nhau, các quốc gia khác nhau nhưng đều là vinh danh họ trong công cuộc đấu tranh không sờn lòng cho dân chủ, dân quyền, thì nay không có gì xứng đáng hơn một giải thưởng ngoại quốc uy tín nữa lại vào tay một ngọn cờ sáng chói của cuộc đấu tranh ấy. Tiến sĩ Nguyễn Quang A.

  Chúng tôi cầu nguyện cho giải thưởng này năm nay sẽ mang tên Nguyễn Quang A. Nhưng dù ông có đoạt hay không đoạt giải thưởng trên thì chúng tôi, những người đã được ông truyền cảm hứng cũng tự hào về ông, và càng tự hào hơn nữa khi được đứng chung đội ngũ với ông...

  MTA

  Trả lờiXóa
 17. Người chẳng ra người, ngợm chẳng ra ngợm vậy thì chúng ta có thể thẳng thắn công nhận hắn là một người vì nước vì dân được không? thân ốc còn không lo nổi cho thân ốc đòi lo thân sò, trước khi lo cho dân chủ nhân quyền nước nhà thì hãy sống sao cho đừng vi phạm pháp uật

  Trả lờiXóa
 18. Không phải ai sinh ra cũng được tự phong cho mình là quyền làm người và rồi theo thời gian cái danh đó cứ bám lấy bạn mãi đâu, Mà đó là cả quá trình phấn đấu rồi được mọi người công nhận, còn Nguyễn QUang A thì chẳng ai công nhận cho ông ta được cái học danh ấy cả đâu, người còn đéo giống người!

  Trả lờiXóa
 19. Nói thật là ở đời không phải ai sinh ra bằng người thì cũng được cho là người đâu, mặc dù Nguyễn Quang A mang trên mình bộ hình hài của một con người nhưng hãy nghĩ về những việc làm của ông ta có giống một con thú hay không, thật là vừa sợ hãi vừa kinh tởm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hãy xem lại con người này có thật sự là đáng để cho mọi người bầu chọn không , để mà chọn một con người có được cái tầm nhìn nhân quyền như này thì có lẽ phải mất nhiều cái gọi là thực tế cần phải giản đáp . đơn giản là chúng không xứng đáng bằng chính ngươi phụ nữ đòi quyền cho người phụ nữ ở hồi giáo

   Xóa
 20. Hoàng tiều phu18:41 12 tháng 9, 2016

  Dẫm đạp lên tất cả lợi ích của dân tộc, bỏ qua những quyền lợi của nhân dân Việt Nam, hắn ta vì bản thân mình mà sẵn sàng đánh đổi tất cả để đổi lại cái cuối cùng sự bất ổn về chính trị cho đất nước. Những việc hắn làm quả thật man rợ mà sẽ chỉ có những kẻ trong hội anh em dân chủ của hắn mới dám làm mà thôi. Thiết nghĩ rằng trước khi ứng cử dành giải thưởng hoa Tulip thì hắn ta nên học lại cách đối nhân xử thế, cách làm ngừơi sống có ích với xã hội thì sẽ có lợi cho bản thân hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Quang A được Nhà nước cho đi ăn học đàng hoàng, thế mà đến lúc phải cống hiến cho đất nước thì ông ta lại quay lại chống phá đất nước này, thử hỏi Nguyễn Quang A đã làm được gì cho đất nước Việt Nam chưa. hãy thử nhìn vào những điều ông ta đã làm: bội tín đối với đất nước, lừa gạt người dân Việt Nam cả trong và ngoài nước bằng việc bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân, là 1 mắt xích của bọn phản động Việt Tân, luôn tìm cách phá hoại Việt Nam. một con người như vậy thì lấy tư cách gì mà nhận giải thưởng này giải thưởng nọ, đặc biệt nguyễn quang a là một tay chuyên nghiệp trong lợi dụng cái mà chúng gọi là dân chủ nhân quyền để lừa gạt người dân, chống phá Việt Nam. cái giải thưởng nhân quyền này có xứng với cái tên của nó không và Nguyễn Quang A có xứng với cái tên giải thưởng đó không.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Quang A từng được xem là một nhà tri thức và sau đó được đất nước cho cử đi du học ở Bulgari vào năm 1965, đến năm 1985 thì ông ta trở thành tiến sĩ khoa học ngành điện tử viễn thông. Tuy nhiên Quang A đã không đền ơn đáp nghĩa công lao mà Nhà nước đã tạo điều kiện cho mình ra nước ngoài đi du học và có thành quả được như ngày hôm nay. Ông ta đã thấy những cái lợi trước mắt, thấy những lợi ích cho bản thân mà đã cả gan đánh đổi cả lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 23. vì những đồng tiền mà mờ mắt, một người có học thức nhưng nhân cách thì lại không. Những hành động của Nguyễn Quang A đã rất rõ cho một kẻ bội bạc vong ân bội nghĩa. Nếu có lòng yêu nước và muốn đất nước phát triển thực sự thì hãy mang tri thức của mình cống hiến cho đất nước chứ đừng chạy theo mấy cái gọi là dân chủ nhân quyền viển vông mà các nước phương Tây đang reo rắc nhằm phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. vì những đồng tiền mà mờ mắt, một người có học thức nhưng nhân cách thì lại không. Những hành động của Nguyễn Quang A đã rất rõ cho một kẻ bội bạc vong ân bội nghĩa. Nếu có lòng yêu nước và muốn đất nước phát triển thực sự thì hãy mang tri thức của mình cống hiến cho đất nước chứ đừng chạy theo mấy cái gọi là dân chủ nhân quyền viển vông mà các nước phương Tây đang reo rắc nhằm phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ ông Nguyễn Quang A này nên đi mua cái gương đi. Ông ta hãy soi lại bản thân mình đi trước khi đi ứng cử vào giải thưởng hoa tulip. Nếu ông ta còn có cái gọi là dây thần kinh xấu hổ thì ông ta hãy đi rút lại cái đề cử đáng kinh tởm đó đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong nhận thức của tôi, Nguyễn Quang là kẻ thường xuyên tuyên truyền kích động người dân tham gia các hành vi tuần hành, diễu hành trái phép ngụy trang dưới mục đích là vì môi trường, vì dân chủ nhân quyền. Đã thế, hắn còn đi khắp thế giời là bêu rếu đất nước mình, thật không hiểu là loại người gì.

   Xóa
 26. Sự nổi tiếng và đầy thanh thế như Nguyễn Quang A trong giới các nhà dân chủ dỏm, chiêu trò độc, lạ của Nguyễn Quang A cũng xứng với vai trò đứng đầu, thủ lĩnh nhóm dân chủ dỏm. Bản chất con người và những hành động của Nguyễn Quang A đối với dân tộc, đất nước thì không xứng với hai chữ nhân quyền, đúng ra nên thẹn với giải thưởng Tulip ấy chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 27. Vâng một con người vong ơn bội nghĩa. Một kẻ ăn cây táo rào cây sung, chuyên ăn cháo đá bát thì làm được cái gì cho đời. À mà cái loại rận chủ vì tiền bán rẻ đi tất cả thì làm nên trò chống gì. Mà cái loại biến chất này thì không phá hoại, không gây rối là may rồi. Những kẻ như hắn chỉ là mọt sâu của xã hội thôi

  Trả lờiXóa
 28. Không thể chấp nhận được một con người chẳng có tí nhân cách gì cả mà lại đi nhận giải thưởng về "nhân quyền". Thật là điên rồ và bất hớp lí, chắc chắn bọn rận chủ đã làm điều gì đó mờ ám rồi. Vì tôi tin chắc rằng ở cái đất Việt NAm này, những con người có tư duy sáng suốt, đúng đắn thì không bao giờ tin tưởng hay bầu bán gì cho Nguyễn Quang A cả

  Trả lờiXóa
 29. Tôi nghĩ, tại sao Nguyễn Quang A chưa hề được nhận giải gì về nhân quyền ở trong nươc mà đã được nhận giải quốc tế như thế? Hẳn là phải xem lại tính chất của cái giải này, tổ chức, cơ cấu ra sao mà hỏi đến ai cũng không hay không biết gì thế. Người dân trong nước chỉ biết đến Nguyễn Quang A như một kẻ phản bội đất nước, bán đứng nhân dân để kiếm sống, thu lợi cho bản thân mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của những giải thưởng này không khác nào một cách hợp thức hóa số tiền đầu tư cho hoạt động dưới danh nghĩa là hoạt động đảm bảo dân chủ, nhân quền ở quốc gia, một cách hợp thức hóa sự tài trợ của những chóp bu đằng sau âm mưu diễn biến hòa bình mà thôi

   Xóa
 30. Được nhận giải nhân quyền, nhưng theo tôi thấy thì Nguyễn Quang A không xứng đáng là một con người. Một người dân của quê hương, đất nước Việt Nam nhưng lại phản bội lại chính quê hương, đi khắp thế giới mà rêu rao, bôi xấu tình hình đất nước, khiến cộng đồng quốc tế hiểu sai về đất nước mình? Liệu giải thưởng trên có xứng đáng?

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn cái lão già Nguyễn Quang A này thực sự là người chẳng ra người mà ngợm cũng chẳng giống một con ngợm chút nào cả. CHẳng hiểu sao một con người lắm tật ít tài như ông ta lại được hưởng một danh hiệu như vậy, có chăng sự nhầm lẫn hay là cơ quan cấp danh nghĩa bằng tiến sĩ cho ông đã nhầm gì chăng

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là quả thật đáng lấu làm lạ, ông ta đường đường là một tiến sĩ thế mà ông ta lại giở những cái trò mà chẳng giống bấy kì một người bình thường nào làm cả, đến cả những đứa trẻ con thơ còn chẳng có chút suy nghĩ như thế chứ đừng nói gì là người có "học" như ông ta

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta đang chắc hẳn không khỏi thắc mắc một vấn đề đó chính là vì sao mà Nguyễn Quang A một cái tên chắng được biết đến nhiều trong giới chính trị mà chỉ được gắn liền với những phong trào phá hoại đất nước lại được ứng cử, phải chăng đã có sự sắp xếp!

  Trả lờiXóa
 34. trong những lúc đất nước khó khăn nhất, trong những lúc đất nước cần người tài nhất thì đât nước này đã cử Nguyên Quang A đi học. vậy mà khi về nước thì ông tiến sỹ gió này đã giúp được gì cho đất nước

  Trả lờiXóa
 35. "dẫm đạp lên tất cả lợi ích của dân tộc, bỏ qua những quyền lợi của nhân dân Việt Nam, hắn ta vì bản thân mình mà sẵn sàng đánh đổi tất cả để đổi lại cái cuối cùng sự bất ổn về chính trị cho đất nước". tác giả nói hơi bị đúng vì đây mới là con người của Nguyễn Quang A mà

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ