Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ THỐI MIỆNG CHÕ MÕM VÀO VIỆC NỘI BỘ VIỆT NAM


QUÊ CHOA
Mới đây trang BBC đã đăng tải một bài viết với nội dung nêu lên lời kêu gọi của Tổng thư ký tổ chức Ân xá quốc tế - Salil Shetty đối với Chính phủ Việt Nam trong việc thả tự do cho các “tù nhân lương tâm” và đảm bảo quyền tự do ngôn luận cho nhóm những Blogger hoạt động tại Việt Nam, các nhà hoạt động chính trị, xã hội, những người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo, dân chủ nhân quyền. Những người được tổ chức Ân xá quốc tế kêu gọi Chính phủ thả tự do đều là những người hoạt động trong giới phản động, phá hoại chế độ Xã hội chủ nghĩa, hoạt động tích cực nhằm chống phá Chính quyền nhân dân.Và tổ chức Ân xá quốc tế đã lên tiếng kêu gọi việt nam nên “nói đi đôi với làm” phù hợp với những ký kết mà Việt Nam đã thỏa ước với quốc tế.
tổ chức Ân xá quốc tế
Bài viết của tổ chức Ân xá được BBC đăng tải, ảnh: internet
Tuy nhiên những gì mà ông thư của tổ chức này nói quả thật không đúng như sự thật một chút nào cả, mà nó chỉ là lời để khích lệ tinh thần những nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền, các nhà hoạt động tôn giáo… đang hoạt động một cách mù quáng nhằm xóa bỏ chế độ Xã hội chủ nghĩa, xóa bỏ đi vai trò lãnh đạo của Đảng. Nếu là một người thực sự tỉnh táo và đủ hiểu biết để phân tích thì chúng ta sẽ thấy được những sơ hở trong lời phát biểu của ngài Tổng thư ký tổ chức Ân xá quốc tế.
Trước hết, mỗi một người dân Việt Nam chúng ta đều biết rằng, cứ đến ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9 hàng năm đều diễn ra một sự kiện đó là đặc ân, đặc xá cho những phạm nhân đang phải thụ án tại các trại giam, trại giáo dưỡng. Năm nay đã có hơn 25000 phạm nhân được giảm án trong dịp Quốc khánh 2/9, nhờ đó mà hàng trăm người đã được ra tù trước thời hạn, đoàn tụ cùng gia đình với người thân, làm lại cuộc đời. Những điều này đã minh chứng rằng Chính Phủ, Nhà nước Việt Nam luôn chú trọng, quan tâm đặc biệt đến quyền con người, đến các Công pháp, Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã kí kết.
Hơn đó nữa “Tù nhân lương tâm” là cái tên gọi thân thuộc để dành cho những người đã hoạt động tích cực trong việc chống chính quyền nhà nước, gây rối tình hình an ninh trật tự, phá hoại chế độ. Những kẻ được mệnh danh là “Tù nhân lương tâm” thì đều là những gương mặt đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta như Bùi Thị Minh Hằng, Bùi Văn Trung, Đặng Xuân Diệu… hình ảnh của chúng được gắn liền với những “con ong chăm chỉ” năng nổ trong việc thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, phá hoại sự ổn định của đất nước. Vì thế mà sẽ không có ai được gọi là “Tù nhân lương tâm” cả mà tất cả đều là tù nhân vi phạm pháp luật mà bị trừng trị thích đáng. Những kẻ này luôn mang trong mình tư tưởng chống phá, không có ý chỉ phấn đấu, cải tạo không tốt và vì thế việc mà Việt Nam không xét duyệt miễn giảm hạn tù cho những kẻ được tổ chức Ân xá gọi là “Tù nhân lương tâm” là hoàn toàn đúng và không có gì trái về tình cũng như về lý.

Qua những gì đã phân tích ở trên cũng có thể hiểu được rằng, việc Thư ký củatổ chức Ân xá quốc tế gửi thư kêu gọi Chính Phủ Việt Nam trả tự do cho 82 “Tù nhân lương tâm” là việc làm hoàn toàn không có căn cứ. Và việc mà tổ chức Ân xá làm còn có mục đích đen tối ẩn sâu phía trong là nhằm thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho những nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, hoạt động lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự. Quả thật là thâm độc và đáng ghê tởm!

TÁC GIẢ: Unknown // 9/27/2016 07:25:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

47 nhận xét:

 1. Liệu có sự trùng hợp nào xảy ra trong trường hợp này không nhỉ? Khi mà những người được tổ chức Ân xá quốc tế kêu gọi Chính phủ thả tự do đều là những người hoạt động trong giới phản động, phá hoại chế độ Xã hội chủ nghĩa, hoạt động tích cực nhằm chống phá Chính quyền nhân dân.Hay ẩn sau là mục đích đen tối của họ, đúng là họ muốn cổ xúy cho đám phản động trong nước ta thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, nhằm xóa bỏ chế độ của ta?

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế08:34 27 tháng 9, 2016

  Qua những gì đã phân tích ở trên cũng có thể hiểu được rằng, việc Thư ký củatổ chức Ân xá quốc tế gửi thư kêu gọi Chính Phủ Việt Nam trả tự do cho 82 “Tù nhân lương tâm” là việc làm hoàn toàn không có căn cứ. Và việc mà tổ chức Ân xá làm còn có mục đích đen tối ẩn sâu phía trong là nhằm thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho những nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, hoạt động lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự. Quả thật là thâm độc và đáng ghê tởm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đâu có thứ gọi là tù nhân lương tâm mà bắt giữ mà đòi thả. Tất cả những luận điệu dối trá đều do tổ chức Ân xá quốc tế dựng lên để lấy cớ bôi nhọ thực tế nước ta, can thiệp vào công việc nội bộ của VIệt Nam ta mà thôi

   Xóa
 3. Bây giờ có quá nhiều nước muốn chống lại Việt Nam quá, điều này không cần phải nói mà chúng ta nhìn cũng biết rồi. Bởi lẽ hiện tại trên nhiều phương diện thì chỉ có Việt Nam là một nước xã hội chủ nghĩa nữa mà vấn đề này chính là mấu chốt để nước ngoài lợi dụng !

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức ân xá chức chỉ là một hình thác của đám Tư bản nhằm vào việc đấu tranh dân chủ nhân quyền và đặc biệt là muốn lợi dụng việc làm này để đổ lỗi rằng chúng ta đã đi sai con đường chọn thể chế chính trị, Muốn biết nước chúng ta thành một nước tư bản!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phía Mỹ đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, điều này cản trở tiến trình hợp tác giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam – Mỹ trở thành đối tác chiến lược.

   Xóa
 5. Có lẽ thời gian vừa qua chúng ta đã nghe quá nhiều những điều này rồi. Và giờ thì cũng chẳng đáng để quan tâm tới những gì chúng nói nữa, mà chúng ta chỉ cảm thấy tốt cảm thấy có lợi thì chúng ta làm thôi chứ đừng mong ngóng gì đến những người đó nữa, chẳng giúp được gì cả đâu!

  Trả lờiXóa
 6. Các thông tin mà Tổ chức Ân xá quốc tế đưa ra là sai sự thật. Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế.

  Là thành viên của 7 Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, trong đó có Công ước chống tra tấn, Việt Nam luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, cam kết, nghĩa vụ của quốc gia thành viên.

  Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thúc đẩy các quyền con người đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi.

  Trả lờiXóa
 7. Ân xá quốc tế luôn đánh đồng những tội phạm liên quan đến hoạt động chống đối Nhà nước là những “tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm”. Thế nhưng ở Việt Nam, đơn thuần họ chỉ là những người vi phạm pháp luật và bị xử lý bằng các quy định cụ thể của pháp luật. Những kẻ bị xét xử đều trên cơ sở những chứng cứ xác thực thậm chí là sự lên án mạnh mẽ của dư luận.
  Ấy vậy mà Ân xá quốc tế luôn ca tụng và tung hô những người này; biến họ thành anh hùng; luôn lợi dụng điều đó để xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người ở trong nước. Mới đây Ân xá Quốc tế lại tiếp tạo sóng với ý kiên lên tiếng kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những bloggers và các nhà hoạt động xã hội ở Việt Nam. Ông Salil Shetty Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế ký ngày 9 tháng 9. Cần phải nhấn mạnh lại cho ông Salil Shetty và cái tổ chức Ân xá quốc tế của ông đó là ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Thả tù nhân trước thời hạn và giảm án tù là chính sách nhân đạo của Nhà nước, nó phải dựa trên cơ sở sự nỗ lực của từng cá nhân phạm tội; đâu phải tùy tiện. Cái lý do ông đưa ra để bênh vực cho những kẻ phạm tội chống đối, những nhà rận chủ mà Ân xá quốc tế gọi là “Tù nhân lương tâm” đó chẳng hề thuyết phục và càng chẳng thể qua măt ai được. Có lẽ, Ân xá quốc tế nên thôi những trò hề cũ rích này thì hơn.Kẻo lại bị chính những tù nhân mà ông bênh vực đó vả vỡ mồm.

  Trả lờiXóa
 8. tù nhân lương tâm gì cái lũ hại nước hại dân này, chúng có lương tâm không khi mà chúng thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá Việt Nam, chỉ vì mấy đồng tiền bần thỉu mà chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm của chúng. việc chính phủ có ân xá cho chúng không là tùy thuộc vào thái độ của chúng, nếu chúng luôn tỏ ra thái độ chống đối, sau khi ra tù lại hoạt động vi phạm pháp luật tiếp thì dựa vào đau mà tổ chức này đòi ân xá cho chúng

  Trả lờiXóa
 9. tổ chức ân xá quốc tế này liệu rằng có phải là 1 tổ chức nhân đạo như chính cái tên của nó không, hay chúng chỉ mượn danh cái tên này để che lấp cái bản chất của chúng, thực chất chúng là cùng 1 ruột với những kẻ có âm mưu chống phá Việt Nam. như thế thì chúng đang lợi dụng cái tổ chức của chúng để chống lưng, cổ súy cho hoạt động chống phá Việt Nam của lũ 'tù nhân lương tâm" bán nước này.

  Trả lờiXóa
 10. Cái Tổ chức ân xá này thì biết cài gì về Việt Nam chứ, thế mà còn dám phán bừa nọ kia sao? Cũng thắc mắc là liệu có sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không mà những người được Tổ chức ân xá hướng đến đó là những tên rất "tích cực" trong chống phá chính quyền nhà nước. Lại còn gọi chúng là "tù nhân lương tâm" chứ, trong những gì chúng làm là lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự. Chả hi vọng gì cái tổ chức này cả.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu là một người thực sự tỉnh táo và đủ hiểu biết để phân tích thì chúng ta sẽ thấy được những sơ hở trong lời phát biểu của ngài Tổng thư ký tổ chức Ân xá quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Đám dận chủ ngày càng hống hách,chúng hoạt động ngày càng ngang nhiên được như ngày nay cũng chính nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế ,các tổ chức mang danh hoạt động dân chủ nhân quyền quốc tế.Các tổ chức ấy bải vệ cho đám dận chủ chẳng qua cũng vì mục đích thâu tóm nền chính trị của nước ta,chi phối hoạt động nội bộ trong nước!

  Trả lờiXóa
 13. thật ra đây là một tổ chức do mỹ và các nước phương tây lập ra với danh nghĩa là bảo vệ quyền lợi cho các tù nhân lương tâm để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong đó có việt nam . đây chính là sự hậu thuẫn của nước ngoài đối với những kẻ chống đối trong nước ta . Nhưng chúng sẽ không bao giời thực hiện được âm mưu ý đồ đó vì không một nước nào một tổ chức nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam chúng ta được .

  Trả lờiXóa
 14. Lại là BBC và mấy tay vô công rồi nghề của cái tổ chức ân xá gì đó. Chúng thì biết cái quái gì về Việt Nam mà to mồm phán xét này nọ chứ. Chỉ giỏi ăn tiền rồi sủa bậy sủa bạ thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Khẳng định rằng, ở Việt Nam không có "tù nhân lương tâm", những kẻ như Lê Quốc Quân, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Hữu Vinh, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập.. chịu sự trừng phạt của pháp luật vì những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, phá hoại đất nước, lừa đảo người dân, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc và bị xử lý theo quy định của pháp luật lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 16. Mang danh hoạt động vì nhân quyền mà đưa ra những bản báo cáo phiến diện, ở Việt Nam không có tù nhân lương tâm nhé. Mỗi quốc gia có một nền văn hóa, phong tục tập hóa, tín ngưỡng và luật pháp riêng, đừng áp đặt cái của mình cho người khác, như kiểu bắt người khác đi giày của mình vậy. Chúng vi phạm pháp luật thì phải chịu xử lý của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Ai cũng biết đây không phải là các “tù nhân lương tâm” mà là các đối tượng chống đối có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, trong quá trình cải tạo tại trại giam, số đối tượng này luôn chống đối, không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Vì vậy việc Chính phủ Việt Nam không ân xá hay giảm án cho các đối tượng này là điều hoàn toàn hợp lý và không có gì phải bàn cãi. Và tốt nhất là các người hãy tự lo cho chính bản thân mình đi, đất nước mình thì an bình lắm đấy? Mà con đi lo chuyện bao đồng.

  Trả lờiXóa
 18. Tổ chức Ân xá quốc tế thực chất là tổ chức sân sau cho các nước tư bản mà đứng đầu là Mỹ. Đây là một trong các công cụ hữu hiệu của các nước tư bản can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Tổ chức Ân xá quốc tế hằng năm luôn đưa ra các báo cáo, kiến nghị liên quan đến các vấn đề nhạy cảm về tự do, dân chủ, nhân quyền. Trên cơ sở đó, tổ chức Ân xá quốc tế luôn làm chỗ dựa cho các đối tượng cực đoan, chống đối; kích động, khuyến khích các nhà hoạt động “dân chủ”, các Blogger thực hiện các hoạt động chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước. Hẳn là chúng ta chưa quên sự việc " Mùa xuân ả rập
  " rồi chứ? Chúng ta đâu cần dân chủ quá đáng, quan trọng là tìm được một đội ngũ lãnh đạo tốt, có đức cái tài vì nước vì dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. bbc tiếng việt và mấy cái thứ ủy ban nhân quyền vớ vẫn thực là quá vô lý khi nhận xét một cách phiến diện và hồ đồ về những vấn đề thuộc về công việc nội bộ của việt nam. sao không lên tiếng về nhân quyền ở syria, lybia, hay những nước châu phi?

  Trả lờiXóa
 20. Những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội mà tổ chức Ân xá quốc tế đòi trả tự do thực chất đều là các đối tượng phản động, có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Bản án dành cho chúng là thích đang và hoàn toàn nhận được sự đồng thuận của người dân việt nam. tại sao các tổ chức này không lấy ý kiến của người dân? mà chỉ dựa vào lời tố cáo của mấy "người quen mặt" mà đã ra cái bản thông cáo "ao làng" thế thì có đáng tin không?

  Trả lờiXóa
 21. Tôi là một công dân Việt Nam, sống trên đất Việt Nam, tôi có thể trả lời được ngay rằng đất nước tôi không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Tất cả các văn bản quy phạm pháp luật, tất cả các văn bản cao nhất từ Hiến pháp đến các văn bản hướng dẫn dưới luật thì không có một thuật ngữ nào nói về tù nhân lương tâm. Vậy nên làm gì có 82 người kia đâu mà thả tự do. Nước Việt Nam đã gọi là tù nhân thì được phân định bằng việc họ vi phạm điều gì trong Bộ luật hình sự mà thôi. Đất nước của chúng tôi độc lập tự do tự chủ, có hiến pháp pháp luật văn hóa đặc trưng của mình, mong các vị hãy tôn trọng điều này.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi thấy Luật pháp Việt Nam đã rất nhân đạo rồi. Chẳng phải vào ngày 2/9 chủ tịch nước luôn có lệnh đặc xá cho những tù nhân cải tạo tốt đấy thôi, còn những kẻ đã làm sai nhưng không biết hối cải thì phải sử phạt nghiêm minh. nên tôi nghĩ ông thư kí tổ chức Ân xá quốc tế không có căn cứ gì để phát biểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 23. Và việc mà tổ chức Ân xá làm còn có mục đích đen tối ẩn sâu phía trong là nhằm thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho những nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, hoạt động lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự. Quả thật là thâm độc và đáng ghê tởm!

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Thật không hiểu ông Thư kí tổ chức Ân xá quốc tế lấy căn cứ gì để kêu gọi Chính phủ Việt Nam trong việc thả tự do cho các “tù nhân lương tâm” và đảm bảo quyền tự do ngôn luận cho nhóm những Blogger hoạt động tại Việt Nam, các nhà hoạt động chính trị, xã hội, những người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo, dân chủ nhân quyền. ông ta hiểu rõ được sai phạm của những cá nhân trên hay ông ta có ý đồ riêng, nếu hiểu rõ thì chẳng ai kêu gọi vô lý như thế.

  Trả lờiXóa
 26. Chắc Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh mới bị xét xử mấy năm tù nên các anh em dân chủ mới nhờ cậy tổ chức ân xá quốc tế để cứu họ đây mà. Nhưng cái tổ chức này có quyền lực hay uy tín gì đâu, làm sao có thể chống lại luật pháp nghiêm minh của Việt Nam được. Một tổ chức mang danh ân xá quốc tế nhưng chuyên có những lời nói, hành động bênh vực những kẻ chống đối chính quyền Việt Nam thì không có tư cách lên tiếng đâu.

  Trả lờiXóa
 27. tông thư ký của tổ chức ân xá quốc tế lại ăn tiền của các thế lực thù địch và làm điều mù quáng rồi, làm gì có chuyện ăn xá cho 82 tù nhân lương tâm ra tù được, họ có cải tạo tốt đâu, toàn là lũ phá hoại mà

  Trả lờiXóa
 28. Các tù nhân lương tâm ở Việt Nam không có tên nào tử tế cải tạo tốt thì làm sao thuộc diện đặc xá được. Đây là điều vô lý hết sức mà các đối tượng rận chủ đang thực hiện kêu gọi trả tự do, đặc xá cho số này

  Trả lờiXóa
 29. Đừng bao giờ xin ân xá cho số tù nhân lương tâm ở Việt Nam, không phải là Việt Nam ác cảm với số này mà do số này không chịu cải tạo, cải tà quy chánh mà lúc nào cũng tỏ thái độ chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam và trông chờ vào sự can thiệp của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 30. Cần chiếu theo quy định của pháp luật Việt Nam về ân xá, đặc xá mà làm, không phân biệt ai với ai cả chỉ ai đủ điều kiện thì thực hiện theo quy định, không thì thôi

  Trả lờiXóa
 31. Không có tổ chức và cá nhân nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của việt Nam, đây là sự can thiệp thô bạo, vi phạm các nguyên tắc của luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 32. Không ai có thể can thiệp được vào việc ân xá, đặc xá của Việt Nam. Vấn đề của 82 tù nhân lương tâm đang bị giam ở các trại giam thuộc Việt Nam chưa được đặc xá lần này vì do chưa đủ điều kiện, cần thời gian cải tạo thêm

  Trả lờiXóa
 33. Phải chăng ông Thư kí tổ chức Ân xá quốc tế này đang cố ý cổ súy cho những cá nhân, nhóm người có hành vi sai trái chống đối chính quyền, gây rối trật tự. Nếu là như vậy thật thì ông ta thật hèn hai và không xứng đáng với cương vị là một thư kí tổ chức quốc tế.

  Trả lờiXóa
 34. Các tù nhân lương tâm không nên tin nghe những lời nói phóng đại của các thế lực thù địch mà nên có những động thái tích cực hơn trong việc chấp hành các nội quy của trại giam, cải tạo tốt thì mọi việc sẽ được an định

  Trả lờiXóa
 35. Pháp luật Việt Nam luôn rất công bằng, có thay đổi, có sửa sai thì sẽ được khoan hồng, còn một khi đã cố ý bao biện, tiếp tục sai trái thì nghiêm trị là thích đáng. Đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ dễ dãi với những kẻ có ý đồ chống lại Đảng, chia rẽ đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 36. Pháp luật Việt Nam luôn rất công bằng, có thay đổi, có sửa sai thì sẽ được khoan hồng, còn một khi đã cố ý bao biện, tiếp tục sai trái thì nghiêm trị là thích đáng. Đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ dễ dãi với những kẻ có ý đồ chống lại Đảng, chia rẽ đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 37. Thật là vô lí khi mà tổ chức ân xá quốc tế lại yêu cầu VN trả tự do cho những người mà họ cho rằng đó là "tù nhân lương tâm", nhưng họ không hề biết rằng những người đó là những tên tội phạm, vi phạm vào những tội nghiêm trọng của đất nước VN. Những hành vi phạm tội của các "tù nhân lương tâm" ảnh hưởng đến sự an nguy của đất nước VN, vậy mà tổ chức ân xá kia lại muốn những tên tội phạm được tha, đó có khác gì gián tiếp phá hoại đất nước chúng ta?

  Trả lờiXóa
 38. nước ta chỉ ân xá cho những người vi phạm lỗi lầm mà cải tạo tốt, có ý thức tốt và muốn thực sự trở thành công dân tốt, còn với những tù nhân chính trị, những con người không có ý thức xây dựng xã hội, luôn chống phá đất nước thì khó lòng mà ân xá được. vì vậy tổ chức ân xá quốc tế không nên chõ miệng vào việc làm của nước ta vì nước ta có quyền quyết định tất cả những việc trong phạm vi nước ta

  Trả lờiXóa
 39. Việt nam là một đất nước dảm bảo dân chủ, nhân quyền. Đó là khẳng định chắc chắn, minh chứng qua việc cứ đến 2/9 hàng năm chính phủ ta lại tổ chức ân xá đối với rất nhiều tù nhân, và Việt Nam chỉ thả những người có ý thức cải tạo tốt, có tinh thần, trách nhiệm với Tổ quốc, chứ những tên tù nhân chỉ một lòng chống phá Đảng, chống phá nhân dân thì sẽ có cách xử lý phù hợp. Việc Tổ chức ân xá quốc tếTổ chức ân xá quốc tế yêu cầu Việt Nam trả tự do cho 82 “Tù nhân lương tâm” là việc làm hoàn toàn không có căn cứ. Thực chất đằng sau đó là sự cổ vũ động viên cho những nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, hoạt động lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 40. Một tổ chức ở nước ngoài thì làm sao có thể hiểu rõ tình hình trong nước như các nhà lãnh đạo Việt Nam. Mà hơi lạ một điều là tại sao những phần mà tổ chức này kêu gọi bảo vệ lại toàn là những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hay cụ thể hơn chúng là những kẻ bán nước - những tội mà hành vi là cố ý và với mục đích lật đổ chính quyền, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân. Nói như vậy đủ để hiểu rằng tổ chức này không công bằng không dân chủ như cái tên của nó

  Trả lờiXóa
 41. Riêng về vấn đề tự do dân chủ thì Việt Nam luôn "nói đi đôi với làm", không cần mấy anh chõ mõm vào nhắc nhở. Chỉ có các anh là mang sẵn hiềm khích với Việt Nam nên chẳng lúc nào là chịu ưng cái bụng thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Việc đặc xá cho phạm nhân vào các ngày trọng đại của đất nước nhằm thể hiện sự khoan hồng của đảng và nhà nước ta với các phạm nhân nhằm giúp cho những người phạm nhân sớm trở lại với xã hội và làm những điều có ích cho gia đình và xã hội. Việc tổ chức ân xá chõ mõm vào vấn đề chính trị này có thể là không hợp lý, việc đặc xá cho phạm nhân là có định kỳ và không phải ai cũng đc xét phải tuỳ vào tội danh mà mình đang gánh chịu. Qua đó cho thấy tổ chức này chỉ là hư ảo và không hiểu biết gì cả

  Trả lờiXóa
 43. Tổ chức này phải chăng là cái mác của bọn dân chủ dân quyền? Chúng đòi những điều vô căn cứ, thể hiện sự kém hiểu biết của chúng về quyền đặc xá. Vấn đề đặc xá là của đảng và chính phủ, không phải muốn đặc xá là được. Phải có kế hoạch rõ rang, việc tổ chức này chõ mõm vào vấn đề này là thể hiện sự vô lý và không có căn cứ

  Trả lờiXóa
 44. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào xâm hại các khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ đều bị xử lý nghiêm minh. Dù đó là ai, là Cấn THị THêu hay Nguyễn Hữu Vinh nếu có tội thì đều bị xử lí theo quy định. Đó là công việc nội bộ. Không có cớ nào để can các quốc gia khác can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như thế

  Trả lờiXóa
 45. Đài BBC đúng là một lũ ăn hại, không có học thức, thế mà dám làm nghề tuyên truyền được, đúng là cái lũ mặt dầy, không có dây thần kinh xấu hổ ở mặt. Chúng ta nên yêu cầu cái đài này đóng cửa đi, để chúng tác oai tác quái sẽ để lại hậu quả xấu trong tương lai.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ