Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

SUY NGHĨ LỆCH LẠC CỦA MỘT BLOGGER VỀ NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9


SHADOWLESS
Cách đây vừa tròn 71 năm, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà ngày nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kể từ đó đến nay, ngày 2/9 hàng năm được lấy làm ngày Quốc khánh và cũng là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Để có được ngày này, bao nhiêu xương máu của cha anh đã ngã xuống trong thời buổi xây dựng lực lượng, đứng lên dành lại chính quyền từ những tên đế quốc, thực dân và cũng để cho cuộc sống người dân Việt Nam sống trong hòa bình ngày hôm nay thì nhiều hơn số đó đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước qua hai cuộc chiến chống Pháp, Mỹ và bè lũ tay sai. Sự hy sinh lớn lao đó để đổi lấy hòa bình, ấm no, hạnh phúc của hiện tại của cha anh và mỗi người dân Việt Nam hiện nay cần phải tỏ lòng biết ơn vì điều đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy và một Blogger có tên Lê Văn Luân đã đăng bài thể hiện quan điểm lệch lạc trên trang Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện qua bài viết “Ngày Quốc khánh”.
Có thể nói rằng, bao trùm bài viết là một tư tưởng xét lại, ấu trĩ một cách rất thiếu ý thức của một thứ nếu sống ở Việt Nam hay là công dân Việt Nam hiện nay thì đó đúng là một thứ cặn bã của xã hội, một thứ vô ơn không thể chấp nhận được. Trong bài viết của Lê Văn Luân có đoạn: “Vì độc lập, cả dân tộc đã phải đánh đổi hàng triệu sinh mệnh, trong những cuộc chiến tranh liên tiếp, trường kỳ và khốc liệt, sai hay đúng, chúng ta còn phải chờ lịch sử xét lại. Giống như cụ Phan Chu Trinh có một cách nghĩ khác với tư tưởng của cụ Phan Bội Châu về đường hướng cách mạng (cụ Châu chủ trương bằng bạo lực), cụ Phan thì có tư tưởng “ỷ Pháp cầu tiến bộ”, tức dựa chính vào người Pháp để “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”. Tất nhiên điều đó đã không được lịch sử dung nạp, mà đó thực sự cũng là một cách hữu hiệu để giải thoát dân tộc khỏi cả hai thứ, cả giặc ngu dốt và chiến tranh bạo lực đẫm máu. Và nếu cụ Phan Chu Trinh thành công thì có thể đất nước ta giống như con đường thịnh vượng của Hồng Kông hoặc Đài Loan sau vài thập kỷ “giao thương” với các quốc gia phát triển để đi lên. Vì bởi lẽ, chiến tranh khôn ngoan nhất là chiến tranh đẩy đối thủ đến bàn đàm phán (Ytzhak Rabin, Thủ tướng Israel, đoạt giải Nobel Hoà Bình năm 1994)”. Quả thật, chúng ta không nên và không bao giờ được phép bình luận về các bậc tiền bối đi trước bởi lẽ như cụ Phan Chu Trinh hay cụ Phan Bội Châu, mặc dù đều thất bại trong việc tìm con đường sáng cho dân tộc Việt Nam nhưng đó là thể hiện ý chí, lòng yêu nước thương dân của các cụ đối với dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, lịch sử đã chứng minh là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn đúng con đường và nếu như lời Lê Văn Luân thì chưa chắc bây giờ dân tộc Việt Nam đã có hắn bởi lẽ đặt vào bối cảnh lịch sử thì Việt Nam lúc đó không khác gì một miếng mồi béo bở đối với bọn đế quốc thực dân và y đã chấp nhận đất nước Việt Nam thân yêu này là một con cờ của bọn chúng. Thật khốn nạn! Cụm từ “Nếu cụ Phan Chu Trinh thành công…” được nói trong tưởng tượng của y thì đã được lịch sử khẳng định rồi.
C:\Users\TEMP\Pictures\Capture.PNG
Ảnh chụp bài viết xuyên tạc của Lê Văn Luân trên trang Blog Tễu
Hơn nữa, Lê Văn Luân cho rằng: “Ông chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương phải thống nhất đất nước chứ không thể để chia cắt làm hai miền Nam-Bắc như Triều Tiên và Nam Hàn bây giờ. Ông quyết đưa đất nước theo chủ nghĩa cộng sản mà ông đã đọc từ Marx, sau này là Stalin và Mao, người mà ông nhận định rằng, “ai thì có thể sai, chứ Mao và Stalin thì không sai bao giờ”. Những gì Ông áp dụng trong suốt chiều dài lịch sử khi còn sống và có quyền bính trong tay, một cách rất khôn khéo và mềm mỏng, nhưng là trước mặt, còn đằng sau là áp dụng chiến lược “Cây gậy lớn” (của ông Theodore Roosevelt, Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ). Điều đó đã dẫn tới sự thành công của Ông trong chính trị và chiến tranh trên các mặt trận”. Thực sự thì những kẻ chỉ đọc lịch sử trong sách vở, không kinh qua những năm tháng khó khăn đó thì không thể hiểu hết được bản chất của vấn đề, chưa kể chúng bị tiêm nhiễm những tư tưởng thù địch trong giai đoạn hiện nay. Sự bình luận một cách phiến diện nêu trên sẽ không bao giờ có thể biết được bản chất của vấn đề hay công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam. Hãy để cho nhân dân phán xét.
Cuối cùng, bên trên, tác giả nói rằng nếu Lê Văn Luân sống ở Việt Nam hay là công dân Việt Nam hiện nay thì đó đúng là một thứ cặn bã của xã hội, một thứ vô ơn không thể chấp nhận được, nhưng hoàn toàn có thể hiểu được khi mà y đang sống ở nước ngoài, chịu ơn hay tiêm nhiễm tư tưởng của các nước đế quốc. Tuy nhiên, giả sử đúng như vậy thì việc y viết bài phủ nhận công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xuyên tạc ý nghĩa lịch sử ngày Quốc khánh của dân tộc là không thể chấp nhận được.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/02/2016 09:09:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

78 nhận xét:

 1. ngày quốc khánh là ngày lễ lớn của cả dân tộc, khi mà nhân dân cả nước đều cảm thấy tự hào và tỏ lòng biết ơn đến những người đã hi sinh cho nền độc lập ngày hôm nay thì vẫn còn đó những con người bôi nhọ lịch sử, phủ nhận những công lao đó, là công dân Việt Nam mà có những phát ngôn như vậy là không thể chấp nhận được, chính họ đã tự đánh mất quá khứ của mình, sống có lỗi với tổ tiên

  Trả lờiXóa
 2. Nghĩ gì về “Cách mạng Tháng 8”?

  Từ 71 năm và 7 tháng: Lời hứa của những người cầm đầu chế độ toàn trị trước sau vẫn như “miệng quan trôn trẻ”!

  Chung quanh thảm họa môi trường: Ai đang hưởng tự do làm giầu, ai đang tự do đổi đen thành trắng và ai đang bị đàn áp, mất tự do, mất công ăn việc làm?

  Độc lập theo “biện chứng” của Nguyễn Phú Trọng là không nên mở miệng ủng hộ Phán quyết của Tòa án Trọng tài quốc tế đã phủ nhận những đòi hỏi sai lầm và ngang ngạnh của Bắc kinh!

  Tháng 8.1945 nhân dân ta đã đứng lên làm cuộc cách mạng lịch sử, nhưng Hồ Chí Minh đã dùng các thủ đoạn quỉ quyệt và dã man để cướp công của nhân dân, nhận vơ là công lao của đảng và từ đó dựng lên thuyết rất độc tài và phản động “lịch sử đã giao phó cho ĐCS” để biện hộ cho việc kéo dài chế độ toàn trị suốt 71 năm!

  Hồ Chí Minh đã long trọng tuyên hứa “Không có gì quí hơn độc lập, tự do!” Nay 71 năm trôi qua, ba thế hệ đã trải nghiệm, bao nhiêu triệu người đã hi sinh, nhưng chế độ toàn trị đã mang lại tự do cho nhân dân như thế nào và độc lập cho đất nước ra làm sao?

  Nhiều chuyện cũ của chế độ toàn trị đã được nhiều giới phân tích, bóc trần. Trong bài này người viết chỉ tập trung vào phân tích những chuyện nhãn tiền, sờ sờ trước mắt, đang sôi sục ai cũng thấy và cảm nhận được, hàng triệu người đang là nạn nhân và cả dân tộc trên 90 triệu người đang lo lắng: Tự do của nhân dân đang ở đâu, ai đang hưởng? Độc lập như thế nào, nó nằm trong tay nhân dân ta, hay đang nằm trong bàn tay người “Bạn” thân thiết và đáng tin của “Tứ trụ”, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng?

  Tứ trụ hiện nay, từ sau Đại hội 12 được dư luận gọi mỉa mai là Đại hội “trường hợp đặc biệt”[1], cầm quyền 7 tháng đã thi đua nhau tung lên những khẩu hiệu cao ngất tới trời xanh. Trong khi ông Tổng hô hoán “dân chủ đến thế là cùng”[2], “giữ nước từ khi nước chưa nguy”[3], ông Chủ Trần Đại Quang “Nỗ lực làm hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”[4], ông Thủ Nguyễn Xuân Phúc hứa “xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân”[5] và bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chuyên làm giáng lại còn chua ngoa hống hách chửi thẳng dân “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình” và còn ngăn cản Quốc hội không cho thành lập “Ủy ban lâm thời điều tra vụ Formosa” [6]

  Người có tư cách và biết quí lòng tự trọng thì phải giữ ngôn ngữ lời nói đi đôi với việc làm. Điều này là tiêu chí trong cuộc sống để đánh giá một cá nhân. Đối với các chính trị gia, nhất là những người đang cầm quyền, điều này còn quan trọng hơn; vì những lời nói và hành động của họ liên quan tới sinh tử của bao nhiêu triệu người và ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới vận mệnh của dân tộc!

  Kết quả kiểm nghiệm chân lí. Thời cơ là thước đo về ý đồ và khả năng thực sự của các chính trị gia đang cầm quyền. Khi thời cơ thuận lợi cho nước liệu họ có đủ bản lĩnh, biết nắm lấy và khai thác có lợi cho dân cho nước không? Khi nhân dân gặp hiểm nguy họ có sáng suốt và biết sắn tay giải quyết nhanh và cứu nguy cho dân không?

  Từ tháng 4.2016 tới nay đã trải qua hai biến cố rất hệ trọng. Đó là thảm trạng môi trường do công ti đại tư bản Formosa gây ra và Phán quyết của Tòa án Trọng tài quốc tế ngày 12.7 phủ nhận đường lưỡi bò về biển Đông và phủ nhận thẩm quyền lịch sử của Trung quốc trên các đảo ở biển Đông. Tứ trụ Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm gì giải quyết nguy cơ cho nhân dân và khai thác thời cơ quốc tế?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chung quanh thảm họa môi trường: Ai đang hưởng tự do làm giầu, ai đang tự do đổi đen thành trắng và ai đang bị đàn áp, mất tự do, mất công ăn việc làm?

   Đầu tháng 4.16 công ti Formosa Vũng áng ở Hà tĩnh, một đại công ti của Đài loan với sự hợp tác của nhiều công ti Trung quốc, đã tự do đổ hàng loạt nước thải chứa những hóa chất cực độc ra biển làm cá chết phủ trắng bãi biển bốn tỉnh miền Trung Hà tĩnh, Quảng bình, Quảng trị và Huế-Thừa thiên. Hành động phá hủy môi trường cực kì vô lương tâm này đã làm cho hàng chục vạn ngư dân và những người làm nghề du lịch thất nghiệp, lâm vào cảnh đói nghèo và hàng triệu dân bị đe dọa sức khỏe nghiêm trọng. Khi ấy nhiều bộ và cơ quan có trách nhiệm đã giữ thái độ im lặng đáng sợ. Thậm chí Bộ trưởng Tài nguyên & môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã họp báo 6 phút ngày 27.4, trong đó ông Nhân đã còn bào chữa cho “Formosa vô can”[7] Rõ ràng ở đây là, những người có quyền lực đã tự do ăn nói, tự do đổi đen thành trắng, đổi có thành không!

   Trong khi đó người cầm đầu chế độ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 22.4 còn dẫn cả một đoàn đại quan thân hành đủng đỉnh tới thăm khu công nghiệp Vũng áng và khen ngợi thành quả của Công ti Formosa; chẳng những thế ông không thèm tới thăm hỏi ủy lạo các ngư dân nạn nhân của Formosa! Đây là thái độ thân dân và trọng dân của người cầm đầu chế độ, hay đúng là thái độ vô cảm, nguội lạnh đến thế là cùng của Nguyễn Phú Trọng, người vẫn vỗ ngực là bảo vệ quyền lợi của người lao động! Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị và Thường trực Ban bí thứ, đứng thứ hai sau ông Trọng, cũng vô cảm không kém. Cũng vào thời gian sau khi xẩy ra thảm trạng môi trường do Formosa gây ra ông Huynh đã có mặt tại Quảng trị 23.4, nhưng cũng không thèm tới thăm hỏi các nạn nhân! Cả đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thế. Khi nhậm chức Thủ tướng ông từng hô lớn “Chính phủ mới là Chính phủ phục vụ không phải Chính phủ hưởng thụ” Nhưng khi ông có mặt ở Quảng trị ngày 17.4 thì cũng phớt lờ các nạn nhân của Formosa đang sống dở chết dở![8] Như thế những hành động trên đây chứng minh rất rõ ràng là, những người cầm đầu chế độ đã tự do vẽ phấn thêu hoa cho mình, tự do làm những việc mà một người có ý thức trách nhiệm không dám làm, tự do nói năng hàm hồ mà người biết tự trọng đếu phải tránh!

   Nay năm tháng đã trôi qua, những lời hứa giải quyết nhanh chóng, minh bạch, nghiêm trị những cơ quan hay cá nhân có trách nhiệm để xẩy ra thảm trạng môi trường của Formasa -bất kể là ai- vẫn chỉ là cái thùng rỗng kêu to! Cuộc họp báo ngày 30.6 xác nhận lần đầu tiên đích danh thủ phạm là Formosa, nhưng các quan chức cao cấp của chế độ toàn trị lại không cho biết số lượng nước thải độc hại là bao nhiêu, tính chất độc hại và ảnh hưởng trước mắt và lâu dài tới sức khỏe của nhân dân và môi trường biển do công ti Formosa gây ra như thế nào!

   Trong cuộc họp báo họ lai đề cao lời xin lỗi vuốt đuôi và bồi thường 500 triệu USD của Formosa. Nhưng họ lại hoàn toàn im lặng về số tiền bồi thường trên Formosa đã lấy từ các khoản mà chính quyền toàn trị đã trừ nhiều loại thuế rất ưu đãi và rộng rãi cho Formosa.[9] Cho tới nay họ cũng nín lặng về những phát giác của nhân dân về việc Formosa đã cấu kết với nhiều cơ quan và đại gia âm thầm chuyển hàng ngàn tấn rác chứa các chất hóa học độc hại đi chôn vùi tại nhiều địa phương. Đầu tháng 5 họ đã tổ chức để cho một số vận đông viên xuống tắm biển và ăn cá ở nơi vừa xẩy ra thảm họa môi trường.[10] Mới ít ngày trước Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà, lại diễn trò xiệc tắm biển ở Cửa Việt, Quảng trị và nói rằng các chất độc trong nước biển không còn nguy hiểm nữa. [11] Giữa khi ấy nhiều cơ quan lại ra thông cáo xác nhận nhiều vùng không được đánh bắt cá vì chất độc trong nước biển vẫn còn cao.[12] Đúng là cảnh ông nói gà bà nói vịt! Nói và làm trái ngược nhau như thế, nhưng họ vẫn hô hoán là làm cho dân tin!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Trước thảm họa môi trường và những nguy hại về sức khỏe và môi trường sinh sống của nhân dân nên nhiều nhà khoa học, trí thức, nhân sĩ và tu sĩ các tôn giáo đã lên tiếng báo động. Nhiều cuộc biểu tình của nhân dân đã nổ ra, đi đầu là thanh niên và trí thức cùng các đảng viên tiến bộ, với những khẩu hiệu “Cá cần nước sạch”, “Dân cần minh bạch!” “Đóng cửa Formosa”, “Chọn dân hay chọn Formosa”… Đúng ra những đòi hỏi chính đáng này cần được ủng hộ, nhưng chê độ toàn trị đã cho công an mật vụ ngăn chặn và đàn áp. Chính Nguyễn Xuân Phúc đã chụp mũ hồ đồ những biểu tình là “kẻ xấu” và “phá rối” và đòi phải trừng trị. Khi đó Nguyễn Thị Kim Ngân chưa ngồi nóng ghế Chủ tịch Quốc hội đã vênh váo chua ngoa hạch sách những người xuống đường là “chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”. Nhưng mới đây ngày 28.8 trước 445 “đại biểu ưu tú” của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bà lại tỏ ra ưu tư tới quyền của họ và đỏng đảnh lên tiếng:

   “Tôi cũng thấy các đồng chí ít có những phản ánh đến Thường vụ Quốc hội về Luật thanh niên vướng cái gì, các phong trào thanh niên vướng luật gì, cần bổ sung điều gì, khoản gì, quy định gì trong hệ thống pháp luật để cho việc lập nghiệp của thanh niên tốt hơn”.[13]

   Bà Ngân thừa biết các “đại biểu thanh niên ưu tú” này hầu hết là thuộc thành phần 5C – “Con cháu các cụ cả”- được hưởng mọi ưu đãi, được đầy đủ tự do muốn làm gì cũng không ai dám động đến sợi lông của họ. Tại sao Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thái độ trái ngược như thế? Một đám thanh niên đang hưởng mọi ưu đãi, ăn uống no nê, bà lại hỏi còn muốn thêm ưu đãi gì nữa không? Trong khi đó tại sao bao nhiêu triệu thanh niên khác đang bị tước quyền tự do thì bà lại xỉ vả? Quả rõ ràng là, 71 năm chế độ toàn trị cũng là 71 năm tự do ăn nói và hưởng mọi ưu quyền cho các tứ trụ, cán bộ cao cấp và bọn 5C từng thời kì; nhưng trong khi đó lại là 71 năm mất tự do của thanh niên và toàn thể nhân dân!

   ***

   Từ trước tới nay những người cầm đầu chế độ toàn trị luôn luôn nói là bảo vệ môi trường và quyền lợi của nhân dân. Nhưng Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo vệ môi trường ngày 24.8 cho biết:

   “Hàng năm, có 100.000 tấn hoá chất bảo vệ thực vật được sử dụng, trong đó khoảng 80% lượng thuốc bảo vệ thực vật đang được sử dụng không đúng quy định…”; “trên toàn quốc hiện có 283 khu công nghiệp với hơn 550.000m3 nước thải/ngày đêm; 615 cụm công nghiệp trong đó chỉ khoảng hơn 5% có hệ thống xử lý nước thải tập trung; các cụm công nghiệp còn lại, hoặc các cơ sở sản xuất tự xử lý nước thải hoặc xả trực tiếp ra môi trường.

   Cùng với đó là hơn 500.000 cơ sở sản xuất trong đó có nhiều loại hình sản xuất ô nhiễm môi trường, công nghệ sản xuất lạc hậu; hơn 13.500 cơ sở y tế hàng ngày phát sinh hơn 47 tấn chất thải nguy hại và 125.000 m3 nước thải y tế; 787 đô thị với 3.000.000 m3 nước thải ngày/đêm nhưng hầu hết chưa được xử lý; lưu hành gần 43 triệu mô tô và trên 2 triệu ô tô tạo ra nguồn phát thải lớn đến môi trường không khí.”

   “Cùng với đó là hơn 23 triệu tấn rác thải sinh hoạt, 7 triệu tấn chất thải rắn công nghiệp, hơn 630 nghìn tấn chất thải nguy hại; hiện có 458 bãi chôn lấp rác thải, trong đó có 337 bãi chôn lấp không hợp vệ sinh; có hơn 100 lò đốt rác sinh hoạt công suất nhỏ, có nguy cơ phát sinh khí dioxin, furan…” [14]

   Những con số do Trần Hồng Hà công bố đang gây xốc mạnh trong dư luận. Tại sao VN đang trở thành đống rác độc hại khổng lồ như thế? Ai đã tạo ra nguy cơ này? Áp dụng câu thần chú của Hồ Chí Minh “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong lãnh vực kinh tế, cốt làm sao duy trì được sự độc quyền cho đảng, nên trong các thập niên vừa qua những người có trách nhiệm của chế độ toàn trị đã thả cửa mời gọi các công ti nước ngoài (FDI) vào tự do làm ăn, nhưng lại bạc đãi doanh nhân VN. Chính ông Hà cho biết, “Khu vực FDI hiện đóng vai trò đầu tàu xuất khẩu của Việt Nam. Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chiếm 71% xuất khẩu và 59% nhập khẩu của Việt Nam.”[15]

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Các người cầm đầu tự nhận là vô sản và họ thừa biết, hầu hết các đại tư bản nước ngoài chỉ lo bóc lột để đạt lợi nhuận riêng cao bất kể những thiệt hại cho các người khác, nhưng họ vẫn trải thảm đỏ cho các đại tư bản nước ngoài vào làm ăn trong các lãnh vực, bất kể qua đó biến VN thành bãi rác độc hại khổng lồ:

   “Tại sao FDI có chiều hướng dịch chuyển dòng vốn vào các ngành tiêu tốn năng lượng và tài nguyên, nhân lực giá rẻ, không thân thiện với môi trường như luyện kim, sửa chữa tàu biển, dệt may, da giày, khai thác và tận thu khoáng sản không gắn với chế biến sâu, sản xuất bột giấy, sản xuất hóa chất, chế biến nông sản thực phẩm…?”[16]

   Cũng chính tại Hội nghị trực tuyến về môi trường này tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhiều năm đã từng là Phó Thủ tướng phụ trách lãnh vực kinh tế, đã phải xác nhận:

   “ Chúng ta có tình trạng môi trường xấu bắt nguồn từ mô hình phát triển lấy tăng trưởng kinh tế làm trọng tâm dựa trên nền tảng công nghệ tiêu tốn năng lượng, lạm dụng quá mức tài nguyên, không gian môi trường. Thực sự chúng ta chưa lường hết yếu tố phức tạp về loại hình sản xuất, công nghệ sản xuất tiềm ẩn rủi ro, sự cố môi trường”. [17]

   Từ 1986 đến nay 7 Đại hội, bao nghiêu Hội nghị trung ương đã ra hàng chục Nghị quyết nhắm mắt làm theo chính sách kinh tế của Bắc kinh mơn trớn các công ti nước ngoài được coi là sáng suốt nhất và đúng dắn nhất, nhưng bây giờ họ mới giả vờ ngây thơ đặt câu hỏi “Phải chăng lợi ích mà FDI mang lại cho chúng ta không đủ bù đắp những phí tổn về khí hậu và môi trường đang diễn ra?”[18]

   Trong những thập niên vừa qua những người cầm đầu chế độ toàn trị đã đội đảng lên đầu nên đã nhắm mắt thực hiện chủ nghĩa chụp giật, ăn xổi ở thì. Họ vồ vập các đại gia tỉ phú nước ngoài vào đầu tư để họ có phương tiện giữ vững chế độ, chia ghế và tham nhũng, bất kể tới những hậu quả phá hoại môi trường tàn khốc, phá hủy sức khỏe của nhân dân như hiện nay.

   Vụ thảm họa môi trường do Formosa gây ra, nhưng thủ phạm chính lại là những người đang nắm quyền lực của chế độ toàn trị đã cho thấy sự vô cảm và vô trách nhiệm của những người có quyền lực cao nhất tới toàn guồng máy cai trị. Vì thế nhân dân cả nước đang rất bất bình, nhiều đảng viên rất bất mãn, nhiều cán bộ đã về hưu rất hoang mang. Vì thế Nguyễn Phú Trọng cùng phái đoàn cao cấp đã phải thân hành đi giải độc gặp các đại quan và cán bộ cao cấp đã về hưu ở Hà nội và Sài gòn vào giữa tháng 8. Ông Trọng vẫn giữ thói giả dối tìm cách đánh lừa cả những lão thành cách mạng nên đã nói là, hiện nay “niềm tin trong dân được củng cố và tăng lên!” [19]

   ***

   Nói tóm lại, mặc dầu nhiều đại quan đã thét ra lửa, hứa hết điều này tới điều khác, nhưng sau khi để xẩy thảm trạng môi trường đã gần nửa năm, nhưng công ti Formosa vẫn ngạo nghễ tại Vũng áng và không thấy ai trong Ban giám đốc phải chịu hình phạp gì. Trong khi đó về phía đảng và chính quyền cũng chưa thấy đại quan hay trung quan nào bị cách chức hay bị khai trừ; vẫn chỉ lập lại khẩu hiệu xuông “nghiêm túc rút kinh nghiệm” như bao nhiêu vụ tày đình khác! Đây chính là kết quả của nguyên tắc tổ chức “tập trung dân chủ”, để cho các ông lớn phủ trách nhiệm cá nhân!

   Vụ để gây ra thảm họa môi trường của Formosa chứng tỏ rõ ràng là, trong chế độ toàn trị, những ai có quyền, có tiền là có tự do. Họ tự do ôm quyền và tham nhũng; họ tự do đổi đen thành trắng và tự do trốn tránh trách nhiệm! Trong khi đó những người bị trị trên 90 triệu dân đang bị mất tự do, bị tước tự do, bị đàn áp và tù đày! Thực chất của “tự do” mà miệng họ lúc nào cũng nói sau 71 năm thành quả của chế độ toàn trị là như thế!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Độc lập theo “biện chứng” của Nguyễn Phú Trọng là không nên mở miệng ủng hộ Phán quyết của Tòa án Trọng tài quốc tế đã phủ nhận những đòi hỏi sai lầm và ngang ngạnh của Bắc kinh!

   Ngày 12.7.2016 Tòa án Trọng tài quốc tế đã công bố Phán quyết về những tranh chấp chủ quyền các đảo và tài nguyên trên biển Đông giữa Trung quốc và Phi luật tân cũng như với VN và các nước Đông nam Á. Phán quyết này bao gồm ba điểm chính, gồm “quyền lịch sử”, “đường 9 đoạn” và các hành động phi pháp cải tạo các đảo từ phía Trung quốc:

   “Tòa kết luận rằng trong phạm vi quyền lịch sử của Trung Quốc đối với các nguồn tài nguyên trong các vùng biển ở Biển Đông, quyền này bị xóa bỏ do chúng không phù hợp với chế định vùng đặc quyền kinh tế trong Công ước. Toà cũng nhận thấy dù trong lịch sử, những người đi biển cũng như ngư dân từ Trung Quốc cũng như từ các nước khác đã sử dụng các đảo tại Biển Đông nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy về mặt lịch sử Trung Quốc đã chỉ một mình thực hiện việc kiểm soát vùng nước này cũng như tài nguyên tại đây. Vì vậy, Toà kết luận không có cơ sở pháp lý để Trung Quốc yêu sách quyền lịch sử đối với tài nguyên tại các vùng biển phía bên trong đường 9 đoạn.”
   “Các yêu sách của Trung Quốc về các quyền chủ quyền và quyền tài phán, và đối với “các quyền lịch sử”, đối với các vùng biển trên Biển Đông nằm bên trong gọi là “đường chín đoạn” là trái với Công ước và không có hiệu lực pháp lý trong chừng mực mà chúng vượt quá các giới hạn địa lý và thực chất của các vùng biển mà Trung Quốc có quyền được hưởng theo UNCLOS;
   “Trung Quốc phải chấm dứt có thêm các yêu sách và hành động phi pháp.
   “Tòa Trọng tài xác định rằng việc Trung Quốc cải tạo đất quy mô lớn và xây dựng đảo nhân tạo gần đây tại bảy cấu trúc tại Trường Sa đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường rặng san hô và Trung Quốc đã vi phạm nghĩa vụ của mình theo Điều 192 và 194 của Công ước trong việc bảo tồn và bảo vệ môi trường biển đối với các hệ sinh thái dễ bị tổn thương và môi trường sinh sống của các loài động vật bị đe dọa, sắp cạn kiệt. Đồng thời Tòa Trọng tài cũng xác định rằng ngư dân Trung Quốc đã thực hiện việc khai thác động vật bị đe dọa như rùa biển, san hô và trai khổng lồ ở quy mô lớn tại Biển Đông, sử dụng các biện pháp gây hủy hoại nghiêm trọng đối với môi trường rặng san hộ. Tòa Trọng tài xác định rằng chính quyền Trung Quốc đã nhận thức được các hành vi này và không thực hiện nghĩa vụ cẩn trọng theo Công ước để ngăn chặn.”[20]

   Như vậy Phán quyết ngày 12.7. 16 của Tòa án Trọng tài quốc tế đã phủ nhận toàn bộ và triệt để những khẳng định của Bắc kinh về “quyền lịch sử” và “đường 9 đoạn”, đồng thời kết án nghiêm khắc những hành động cải tạo các đảo do Trung quốc xâm chiếm thành các căn cứ quân sự đe dọa an ninh hàng hải và hòa hình trong khu vực và thế giới. Phán quyết này là thất bại ngoại giao tệ hại nhất cho Bắc kinh từ trước tới nay. Nó kéo theo thất bại uy tín, cô lập và tâm lí vô cùng bất lợi cho Bắc kinh trong dư luận quốc tế. Đồng thời Phán quyết cũng là thắng lợi của công lí, của lương tâm loài người. Đặc biệt đây là thắng lợi rất quan trọng của Phi luật tân, VN và các nước Đông nam Á.

   Vì thế Phán quyết 12.7 là một cơ hội vô cùng thuận lợi cho VN. Một chính quyền thực sự phục vụ nhân dân và đặt quyền lợi đất nước lên trên hết thì tất yếu phải thấy đây là cơ hội ngàn năm một thưở. Cấp cao nhất, ở đây là Tứ trụ, phải sớm công khai ra tuyên bố trước nhân dân và thế giới là VN ủng hộ triệt để và hoan nghênh Phán quyết 12.7 và đòi nhà cầm quyền Trung quốc phải công nhận và thực thi triệt để và toàn diện Phán quyết này. Làm như thế để nhân dân ta và toàn thế giới hiểu rõ lập trường cương quyết bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của VN.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  5. Nhưng suốt 7 tuần lễ đã trôi qua Tứ trụ đã làm gì trong vấn đề tận dụng thời cơ để bảo vệ chủ quyền và củng cố độc lập cho đất nước? Trong khi Chính phủPhi luật tân và nhiều người đứng đầu các nước trong khu vực đã hoan nghênh Phán quyết 12.7. Còn Chính phủ và bộ Ngoại giao Trung quốc đã công khai kịch liệt kết án Phán quyết này và còn ngang ngược mở cuộc thao diễn quân sự trên viển đông, cấm tầu quốc tế qua lại. [21] Nhưng cho tới nay cả 4 người Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Thị Kim Ngân đã hoàn toàn im lặng không nhắc một lần trực tiếp tới Phán quyết 12.7. Mãi hai ngày sau chỉ có Phát ngôn viên bộ Ngoại giao lên tiếng “ủng hộ” Phán quyết và hứa là “Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết này”. [22]

   Nhưng 7 tuần sau vẫn không có nhân vật nào lên tiếng. Đầu tháng 8 ông Tổng đã nói với cử tri ở Hà nội, “việc tòa PCA [Tòa án Trọng tài quốc tế] có phán quyết thì phán quyết đó không chỉ có mấy câu mà tập rất dày nên chúng ta hoan nghênh phán quyết nhưng phải nghiên cứu thật kỹ, tính toán nhiều mặt, toàn diện rồi chúng ta mới có tuyên bố tiếp theo.”[23] Như thế là khi gặp khó khăn ông vẫn áp dụng chiến thuật câu giờ để đánh lừa dân, như vài năm trước với tuyên bố “tình hình biển Đông không có gì mới”. Còn tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng trả lời ậm ờ như Nguyễn Phú Trọng “Lập trường Quốc hội về chủ quyền biển đảo không thay đổi”[24]

   Cũng vào dịp này khi gặp cử tri Hải phòng ông Thủ đã áp dụng thủ đoạn đánh lừa tương tự như ông Tổng, “mình phải bình tĩnh trong việc giải quyết các tranh chấp trên biển Đông theo đúng tinh thần luật pháp quốc tế, bình tĩnh xử lý các vấn đề nhạy cảm. Nhân dân hãy bình tĩnh và tin tưởng vào Đảng, nhà nước, Chính phủ trong chính sách đối ngoại, quốc phòng an ninh” [25] Cả khi gặp Thủ tướng Trung quốc Lý Khắc Cường tại Mông cổ trong Hội nghị cấp cao ASEM khi nói về vấn đề biển Đông Nguyễn Xuân Phúc cũng không không dám mở miệng đòi Bắc kinh phải tôn trọng Phán quyết 12.7. [26]Còn ông Chủ, tức Trần Đại Quang, lại chỉ lo tranh giành chức “Thống soái quân đội” với ông Tổng.[27] Cả trong bài viết dài kỉ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 ông Quang cũng vẫn ngậm miệng về việc này! [28]

   Nhiều người chờ đợi là Hội nghị Ngoại giao lần 29 từ 21-26.8 sẽ là dịp thuận tiện để họ thực hiện lời hứa ra tuyên bố chính thức về Phán quyết 12.7, nhưng vẫn im thin thít. Cả bốn người đã lần lượt tới phát biểu tại Hội nghị này nhưng vì sợ Bắc kinh nên không một ai dám đả động trực tiếp ủng hộ công khai Phán quyết này. Đáng chú ý trong diễn văn tại Hội nghị Nguyễn Phú Trọng đã trương lên bức tranh giấy cho các đại sứ và đại diện ngoại giao VN trên thế giới xem, khi ông nhấn mạnh tới “sử dụng sức mạnh mềm” và “giữ nước từ khi nước chưa nguy”, “ngăn chiến tranh từ xa”! [29]

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  6. Bảo là biết “sử dụng súc mạnh mềm” nhưng lại không dám công khai cho thế giới biết là VN hoan nghênh và ủng hộ Phán quyết 12.7. Nói là “Giữ nước từ khi nước chưa nguy”! Thực tế là Nguyễn Phú Trọng đang làm ngược lại từ nhiều năm qua. Với tuyên bố cho cả quốc tế biết vào năm 2010 là “Tình hình biển Đông không có gì mới”, rồi trước hàng ngàn cán bộ cao cấp còn trân trọng gọi những người cầm đầu Bắc kinh đang xâm lấn VN là “Bạn”, như thế Nguyễn Phú Trọng đã tạo thuận lợi cho Bắc kinh trước dư luận quốc tế, đồng thời làm tê liệt ý thức giữ nước và ý chí đấu tranh của đảng và nhân dân. Thái độ nhu nhược và cầu xin như thế của Nguyễn Phú Trọng chỉ là sự kéo dài chủ trương đầu hàng Bắc kinh từ Hội nghị Thành Đô (1990). Bắc kinh đã lợi dụng triệt để thái độ nhu nhược như là cách chế độ toàn trị CSVN mời họ vào nhà, chiếm đất, chiếm đảo, giành biển, giết dân! Nguy hiểm như thế nào thì ai cũng thấy: Bắc kinh đang biến các đảo chiếm được của VN thành các căn cứ quân sự đe dọa trực tiếp đường hảng hải quốc tế và đe dọa trực tiếp an ninh, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của VN! Mở miệng bảo là “giữ nước từ khi nước chưa nguy”, “ngăn chiến tranh từ xa”! Nhưng nay chiến tranh đang lừng lững tiến tới trước cổng! Dù Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vừa thăm Bắc kinh, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Trung quốc Thường Vạn Toàn vẫn đưa ra yêu sách “hai bên cần nhìn nhận khách quan và xử lí thỏa đáng các bất đồng”. Ngôn ngữ này phải hiểu là, trước sau Bắc kinh đòi CSVN phải chấp nhận những yêu sách biển đảo của họ chứ không đếm xỉa gì tới Phán quyết 12.7.[30]

   Trong nội dung các chính sách ngoại giao của chế độ toàn trị CSVN có cụm từ “gìn giữ môi trường hòa bình”. Nó hàm ý là, bằng mọi cách tránh một cuộc chiến tranh với Bắc kinh. Nhưng hòa bình không thể có được từ sự cầu xin đế quốc. Hòa bình trong nô lệ thì hòa bình trở thành vô nghĩa! Muốn tránh chiến tranh thì phải có sách lược đối ngoại và đối nội thông minh và hữu hiệu để kẻ thù không dám mở ra chiến tranh. Sau Thế chiến Thứ hai cả thế giới đã bị thiệt hại tàn khốc cả sinh mạng lẫn tài sản, đặc biệt là ở Á châu và châu Âu. Nhưng chỉ vài năm sau Á châu lại rơi vào những cuộc chiến tàn bạo và lâu dài. Trong khi ấy hầu hết các nước Âu châu lại tránh được chiến tranh, phát triển kinh tế phồn vinh, kiến tạo dân chủ ổn định; mặc dầu nằm cạnh Liên xô cũ đầy tham vọng và hiếu chiến. Tại sao? Tại vì các nước từng là tử thù của nhau đã biết hòa giải thực sự và cùng liên minh với Hoa kì để giữ vững biên cương, khiến cho cuối cùng Liên xô phải chấp thuận “sống chung hòa bình”! Đấy mới chính là chiến lược “ngăn chiến tranh từ xa” rất sáng suốt và thực tế của các nước Tây Âu!

   Chính vì chúng ta muốn hòa bình để xây dựng đất nước, không muốn đất nước rơi trở lại những cuộc chiến tàn khốc như mấy thập kỉ trước, nhưng quyết không thể liên minh với đế quốc mới phương Bắc, như thế có khác nào gửi trứng cho ác! Dân vẫn còn nghèo, những năm qua Hà nội đã bỏ bao nhiêu tỉ USD để mua tầu ngầm Kí lô và siêu phản lực cơ của Nga, nhưng đâu có làm Bắc kinh sợ, đâu có thể ngăn cản bành trướng của họ. Nay Tập Cận Bình còn rủ Putin cùng tổ chức thao diễn quân sự ở biển Đông trong vài ngày tới.[31] Những điều đó chứng minh rằng, các suy nghĩ của Nguyễn Phú Trọng: đừng động đến Bắc kinh thì Bắc kinh sẽ tha VN là hoàn toàn sai và cực kì nguy hiểm.

   ***
   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  7. Nói tóm lại, những lời khuyên “phải nghiên cứu thật kỹ, tính toán nhiều mặt, toàn diện rồi chúng ta mới có tuyên bố tiếp theo” của Nguyễn Phú Trọng, hay các lời ru ngủ của Nguyễn Xuân Phúc “Nhân dân hãy bình tĩnh và tin tưởng vào Đảng, nhà nước, Chính phủ trong chính sách đối ngoại, quốc phòng an ninh”, cả đến những hô hoán của ông Tổng “giữ nước từ khi nước chưa nguy”, “ngăn chiến tranh từ xa” chỉ là những cách ngụy biện, thủ đoạn đánh lừa dân và là những điều hoàn toàn không có thật. Tục ngữ có câu “miệng quan trôn trẻ” thật là đúng!

   Nhưng có một điều Nguyễn Phú Trọng đã nói rất thật trong Hội nghị Ngoại giao lần 29 là “dĩ bất biến, ứng vạn biến!”[32]. Ông Tổng đã lập lại câu nói của người sáng lập chế độ trước đây đúng 70 năm! Đây là tiêu chí xử lí và hành động của những người cầm đầu CSVN suốt 7 thập niên. Nó mang nội dụng và ý đồ cực kì ích kỉ và tàn bạo: Trong từng giai đoạn lịch sử tùy theo điều kiện trong và ngoài, nếu phải thay đổi sách lược thì cứ làm -từ nội trị, quốc phòng, ngoại giao tới kinh tế- nhưng tất cả phải làm sao giữ vững nguyên tắc bất di bất dịch là phải bảo vệ sự độc quyền của ĐCS.

   Đây là tiêu chí xử lí và hành động của những người cầm đầu CSVN suốt từ 1945 tới nay. Vì thế lời thề “Không có gì quí hơn độc lập, tự do!” chỉ là hoàn toàn giả dối. Chính vì vậy, mặc dù đã cầm quyền trong suốt 71 năm nhưng chế độ toàn trị đã hoàn toàn bất lực không giải quyết được những sứ mệnh lịch sử giao phó. Nhưng họ lại vẫn gian dối và tham lam đòi giữ độc quyền tiếp tục. Đã đến lúc họ phải sòng phẳng và nghiêm túc trả lại quyền tự quyết của nhân dân ta! Vì trước nguy hại cho nhân dân như vụ thảm họa môi trường do Formosa gây ra từ đầu tháng 4 thì họ lại đủng đỉnh và trốn chạy trách nhiệm. Khi thời cơ rất tốt cho đất nước như sau Phán quyết 12.7 họ lại cố tình lơ là, im lặng. Vì những biến cố này không mang lại lợi lộc gì cho tham vọng giữ độc quyền tiếp cho đảng!

   Họ hứa mang lại tự do, độc lập và ngăn chặn chiến tranh từ xa. Nhưng chế độ công an trị tàn bạo hơn cả thời thực dân! Đế quốc mới phương Bắc đang dàn quân, xây chiến lũy ngay trước cửa biển Đông, đất nước đang đứng trước nguy cơ bị lệ thuộc!

   Câu vè của dân gian thường chứa đựng nội dung sâu sắc và rất trung thực. Câu thuộc lòng của mọi người khi nói về câu vè dân gian bàn tới lời thề 9 chữ của Hồ Chí Minh “Không có gì quí hơn độc lập, tự do” là, nội dung rất đúng, nhưng sau 71 năm câu trên vẫn chỉ thực hiện được 1/3. Đó là “Không có gì!”

   2.9.2016

   Xóa
  8. Lê Văn Luân sống ở Việt Nam hay là công dân Việt Nam hiện nay thì đó đúng là một thứ cặn bã của xã hội, một thứ vô ơn không thể chấp nhận được, nhưng hoàn toàn có thể hiểu được khi mà y đang sống ở nước ngoài, chịu ơn hay tiêm nhiễm tư tưởng của các nước đế quốc.

   Xóa
  9. Ls Lê Văn Luân đái trên đầu từ tên tổng lú cho đến thằng thứ 3 triệu của đcsVN vì lũ nầy éo biết luật chỉ xử dụng luật rừng Hehehe

   Xóa
  10. @Đoàn Viên Cộng Sản
   những người giống như mụ ta cần phải xử phạt thật nặng để tạo tính răn đe cho những người dám bán rẻ chính quê hương mình. pháp luật cần được thực thi để có thể ổn định được đất nước...

   Xóa
 3. NGÀY QUỐC KHÁNH

  LS Luân Lê
  2-9-2016

  Khi Tôi viết những dòng này là lúc hơn một giờ sáng ngày 02.09.2016, theo đúng tờ lịch treo tường hay trên chiếc đồng hồ đeo tay, nó đã nhảy sang để báo về ngày Quốc Khánh được xác lập vào 71 năm trước, 02.09.1945.

  Ngày này, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình với việc trích dẫn những dòng chữ là những lời mở đầu bất hủ của Tuyên ngôn dân quyền Pháp và Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ.

  Ấy là, bất kỳ ai sinh ra đều có quyền bình đẳng và được hưởng các quyền con người như nhau mà không ai có thể phủ nhận được, đó là quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

  Những quyền ấy là bất khả xâm phạm, được Hiến pháp bảo hộ và nhà nước thực thi.

  Ông Hồ Chí Minh cũng nói, cả nước sẵn sàng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ tự do và độc lập của tổ quốc. Nhưng Ông cũng dặn dò, nếu có độc lập mà không có tự do thì chẳng có nghĩa lý gì.

  Vì độc lập, cả dân tộc đã phải đánh đổi hàng triệu sinh mệnh, trong những cuộc chiến tranh liên tiếp, trường kỳ và khốc liệt, sai hay đúng, chúng ta còn phải chờ lịch sử xét lại. Giống như cụ Phan Chu Trinh có một cách nghĩ khác với tư tưởng của cụ Phan Bội Châu về đường hướng cách mạng (cụ Châu chủ trương bằng bạo lực), cụ Phan thì có tư tưởng “ỷ Pháp cầu tiến bộ”, tức dựa chính vào người Pháp để “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”. Tất nhiên điều đó đã không được lịch sử dung nạp, mà đó thực sự cũng là một cách hữu hiệu để giải thoát dân tộc khỏi cả hai thứ, cả giặc ngu dốt và chiến tranh bạo lực đẫm máu. Và nếu cụ Phan Chu Trinh thành công thì có thể đất nước ta giống như con đường thịnh vượng của Hồng Kông hoặc Đài Loan sau vài thập kỷ “giao thương” với các quốc gia phát triển để đi lên. Vì bởi lẽ, chiến tranh khôn ngoan nhất là chiến tranh đẩy đối thủ đến bàn đàm phán (Ytzhak Rabin, Thủ tướng Israel, đoạt giải Nobel Hoà Bình năm 1994).

  Tuy nhiên, bánh xe lịch sử lại chuyển vận theo một cách khác, và có thể nhân vật đã được lựa chọn là ông Nguyễn Ái Quốc, sinh ra ở miền Trung nghèo khó nhưng hiếu học, dấu mốc quan trọng trong hành trình mấy chục năm lưu lạc khắp năm Châu ấy, chính là Ông đã may mắn được cứu thoát bởi chính luật pháp của đế quốc Anh và bởi một vị luật sư người Anh – Loseby, nếu không có vị luật sư bản lĩnh và tài trí này thì có lẽ lịch sử đã có thể viết lại mà chắc hẳn là có thể hoàn toàn không có “Bên thắng cuộc” như ta đã thấy.

  Những năm đầu và nửa đầu thế kỷ 20, chiến tranh không chỉ ở bình diện quốc gia mà liên tiếp là các cuộc chiến tranh thế giới và sự bành trướng của các chủ nghĩa cực đoan đầy chết chóc, chính là hai cuộc thế chiến khởi sự từ chủ nghĩa phát xít diệt chủng. Và trong những thời điểm đó, thế giới cũng vùng lên sự đấu tranh của thứ chủ thuyết mới mang tên cộng sản, mà thực chất, theo Marx, đó là chủ nghĩa cộng đồng, nhưng do Mao Trạch Đông dịch biến tướng thành chủ nghĩa cộng sản và từ đó được phổ biến với tên gọi này cho đến ngày nay.

  Khi thế giới còn chưa phẳng bởi công nghệ thông tin như bây giờ, để cứu quốc, ông Nguyễn Sinh Cung đã phải rời bỏ quê hương và đi vào chính giữa lòng các nước đế quốc để tìm hiểu và liên kết lực lượng. Ông ấy đi mới có thể lĩnh hội tri thức và khai sáng chính mình. Còn bây giờ, bất cứ một chủ thuyết hay sự liên kết nào, chắc chắn không cần phải lên tàu làm đầu bếp để “đi tìm hình của nước” mà chỉ cần một cú click chuột là đủ. Vì, vũ trụ chỉ như trong một hạt dẻ (Stephen Hawking).

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi sinh ra, vào năm giữa thập niên của đêm trước đổi mới, cái đêm mà như ông Phùng Gia Lộc ví von là cái đêm gì ấy, khi mà một nhà thơ cổ vũ bạo lực và hành động giết chóc đồng bào trong cải cách ruộng đất những năm 1953-1957 lại làm Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng và gánh vác trọng trách đi làm kinh tế (những năm 1980s). Đến nỗi ông ta đã phá nát nền kinh tế quốc dân vốn đã tiêu điều vì kế hoạch tập trung kiểu bao cấp và biến tiền tệ trở thành mớ giấy vụn. Cũng may rằng người ta kịp nhận ra “Đêm giữa ban ngày” nên đã phải thay đổi, nhưng vẫn còn bị kìm kẹp bởi quá nhiều thứ cổ hủ, lạc hậu và trong đó chính là vị thế độc tài chính trị của đảng cộng sản.

   Ông chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương phải thống nhất đất nước chứ không thể để chia cắt làm hai miền Nam-Bắc như Triều Tiên và Nam Hàn bây giờ. Ông quyết đưa đất nước theo chủ nghĩa cộng sản mà ông đã đọc từ Marx, sau này là Stalin và Mao, người mà ông nhận định rằng, “ai thì có thể sai, chứ Mao và Stalin thì không sai bao giờ”. Những gì Ông áp dụng trong suốt chiều dài lịch sử khi còn sống và có quyền bính trong tay, một cách rất khôn khéo và mềm mỏng, nhưng là trước mặt, còn đằng sau là áp dụng chiến lược “Cây gậy lớn” (của ông Theodore Roosevelt, Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ). Điều đó đã dẫn tới sự thành công của Ông trong chính trị và chiến tranh trên các mặt trận.

   Sau 71 năm tuyên bố theo Xã hội chủ nghĩa, và sau 41 năm hoàn toàn thống nhất về mặt lãnh thổ cũng như đồng nhất về mặt chính thể/chính trị, người dân nước Nam đến nay đã có được những điều gì?

   Quyền tự do biểu tình, tự do ngôn luận và tự do hội họp (mang tính đảng phái chính trị) đều là những thứ quyền xa xỉ, mà thực chất đó chính là thứ quyền tự do đã được chủ tịch Hồ Chí Minh ấn định trong Tuyên ngôn độc lập, và sau đó là bản Hiến pháp (năm 1946) được coi là tiến bộ nhất trong tất cả các bản Hiến pháp đã tồn tại cho đến bây giờ, đó là người dân có quyền phúc quyết Hiến pháp, bầu trực tiếp nghị sỹ vào Nghị viện nhân dân và cũng có quyền biểu tình, hội họp một cách tự do. Vì với Ông, độc lập mà không có tự do thì chẳng có nghĩa lý gì (Hồ Chí Minh toàn tập). Quả đúng là như vậy.

   Nhưng có lẽ ông Hồ Chí Minh đã không thể lường trước được, tự do, ở mỗi thời điểm và mỗi giai đoạn lại được hiểu và áp dụng hoàn toàn không giống nhau, tuy rằng với thế giới, đó là những giá trị phổ quát và vĩnh hằng, nhưng một phần, mà ắt hẳn là phần lớn, là với lý do dân trí thấp nên khó thể nào áp dụng cho thứ tự do mà họ đổ cho rằng – dễ gây ra những sự hỗn loạn mơ hồ nào đó.

   Mục tiêu của nhà nước là xã hội văn minh, nhưng họ lại sẵn sàng từ chối áp dụng văn minh khi khinh khi trình độ dân trí của dân tộc mình thấp. Một vòng luẩn quẩn mà đó là chiến thuật “sau vạt áo chính trị”.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Và đến hôm nay, khi nhìn vào tấm bảng bằng giấy trên đôi tay một phụ nữ người miền Trung trước thảm cảnh biển chết này, người ta thấy xót xa thêm, ngoài thương cảm thân phận người đàn bà trong xã hội vốn vẫn bị đè ép bởi thứ tư tưởng nho giáo cổ hủ một cách nặng nề và tiêu cực, thì người ta còn đau đớn hơn cho những mệnh phận đang phải tìm lấy cho mình một sự lựa chọn, hoặc quyền được sống tử tế trên chính quê hương mình, hoặc phải tranh đấu tiếp cho bản thân và cho cả thế hệ con cháu mai sau, bằng cách đặt một câu hỏi mà tự mình không được quyền lựa chọn, và họ lại chính là đối tượng của sự chọn lựa đầy khắc nghiệt ấy.

   Quốc Khánh, nhưng nhiều vạn, triệu người dân đang phải gồng gánh trên vai mình quá nhiều những món nợ và chi phí của cuộc sống mưu sinh dồn đẩy lại, mà phần lớn là bởi từ sự vận hành méo mó của nền kinh tế bệ rạc và sai lầm, như người ta vẫn đang cố bảo thủ và mù quáng ngày đêm đi tìm và mày mò một con đường không thể định hình hoặc có bất kỳ chỉ dấu mục tiêu nào, ngoài những sự sụp đổ mang tính hệ thống từ lịch sử đến hiện tại, từ nơi khởi sinh đến nơi dung dưỡng. Tất thảy đều chỉ là sai lầm và đổ vỡ tất yếu.

   Quốc Khánh, chắc chắn sẽ rộn vang khắp các phố phường bài hát Tiến Quân Ca của cố nhạc sỹ Văn Cao với giai điệu quen thuộc và đầy hào hùng: Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc! Những câu hát cất lên trong lúc thù trong (tham nhũng, nghèo đói, lạc hậu cùng sự tụt dốc về văn hoá, con người) và giặc ngoài (Trung Quốc xâm chiếm biển đảo, chi phối kinh tế và du nhập cư dân) hoành hành khốc liệt.

   Cũng thật may, đêm qua đã trút một trận mưa lớn đủ làm úng ngập nhiều nơi, và làm sạch bầu trời đang ô nhiễm và oi ả phủ khắp.

   Nhưng cuộc đời, vẫn còn nguyên những nan đề hiện rõ, phải lựa chọn. Mà còn bỏ ngỏ.

   2/09/2016

   Xóa
 4. Hoàng Trường Sa •

  “Tháng 8.1945 nhân dân ta đã đứng lên làm cuộc cách mạng lịch sử, nhưng Hồ Chí Minh đã dùng các thủ đoạn quỷ quyệt và dã man để cướp công của nhân dân, nhận vơ là công lao của đảng cộng sản và từ đó dựng lên thuyết rất độc tài và phản động"lịch sử đã giao phó cho ĐCS" để biện hộ cho việc kéo dài chế độ toàn trị suốt 71 năm!” (Trích lời tác giả Âu Dương Thệ).

  Tôi thành thật không đồng ý với tác giả Âu Dương Thệ khi nói rằng “Tháng 8.1945 nhân dân ta đã đứng lên làm cuộc cách mạng lịch sử” (sic).

  Tháng tám cách mạng ở mô?
  Khi cộng sản cướp cơ đồ nước ta?
  Khi Hồ theo bọn Nga Hoa
  Cướp quyền để lái nước ta vào tròng!
  Cái tròng cộng sản bât nhân
  Bắt dân mình chịu đã gần hụt hơi
  Bây chừ tác giả dở hơi
  Còn kêu “cách mạng” với lời điêu ngoa!
  Mình cần phải thấy sâu xa
  Tránh việc sử dụng chữ ta sai lầm
  Để cùng đóng góp thêm phần
  Giải mã toàn bộ nợ nần lâu nay
  Cộng sản từ bọn trắng tay
  Cướp được cả nước từ tay chính quyền
  Của cụ Thủ tướng Trọng Kim
  Chính quyền độc lập đầu tiên của mình
  Ta cần sòng phẳng phân minh
  Để thấy sự thật trắng đen công bình.

  Trả lờiXóa
 5. Người kéo cờ ở Nhà hát lớn HN? •

  Rất nhiều "não thành cắt mạng" khi về già đã hiểu ra mình bị những kẻ cầm đầu đảng csVN lừa và lợi dụng cho cuộc cướp quyền bất chính do đảng csVN xui gạt.

  Bà Nguyễn khoa Diệu Hồng- người đã hạ lá cờ Quẻ ly và kéo cờ đỏ sao vàng Phúc Kiến tại Nhà hát lớn Hà Nội đã rất ân hận khi nhận ra mình ngộ nhận tính "chính danh";"cách mạng" của những người cs; Người "trong cuộc" nổi tiếng ấy một thời được tuyên giáo csVN tâng bốc lên tận mây để tuyên truyền cho cuộc cướp quyền bất chính của đảng csVN. Cuối đời, bà đã nói rất rõ điều này cho Nhà báo Trần Đĩnh (Người chuyên viết tiểu sử cho các lãnh tụ csVN, tác giả cuốn "Bất Khuất" và cũng là tác giả cuốn "Đèn Cù" gần đây).

  Quá trình nhận thức đi từ viết cuốn "Bất khuất" đến viết cuốn "Đèn cù" của nhà báo, nhà văn Trần Đĩnh cũng là quá trình nhận biết chân lý đích thực: từ ngộ nhận "lý tưởng" của những người cs, đến tỉnh ngộ và ân hận là quá trình đã và đang diễn ra đối với các "lão thành cách mạng" của đảng csVN hiện nay. Duy chỉ có ít người mạnh dạn nói ra- còn đa số là im lặng ân hận (kể cả đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều tướng lĩnh cấp cao lão thành trong quân đội).

  Trả lờiXóa
 6. Đai-Nam •

  VN không cần có CM tháng 8 hay tháng 9 gì cả. Vỉ CM tháng 8 mang lai hơn 4 triệu người VN chết mà không có lợi gì cho dân ta. Vốn VN đã có chính phủ rồi kia mà sao lại có CM tháng 8 làm gì nữa. Lú đó Hoàng đế Bảo đại xuống ngôi chỉ làm quốc trưởng thôi còn Trần trọng Kim là thủ tướng xem như VN có chính phủ cai trị rồi còn có CM tháng 8 làm gi? CM tháng 8 mang một bầy CS cuớp chui ra tử hang Pac- Pó mang lênh của NGA, Tàu về làm khổ dân thêm. Gậy ra một cuộc chiến tranh 30 năm làm chết 4 triêu ngườ còn gieo tan tóc lên đầu người dân Việt. Ngày nay người VN phải sống chui, sống nhũi khắp thế giới.

  Nếu không có CM tháng 8 dân không chết, không có CS cướp thì dân VN vẫn cứ độc lập như mọi người đã biết kia mà, như Ấn, Sin, Mã, Phi zậy có phẻ không?

  Đã khoe re mà bây giờ lại không có đám Lê chiêu Thống, Trần ích tắt rước voi về cày mà tổ,, không có Tàu ô chạy qua làm chủ dân VN. Dân Tàu tràn vào VN hàng 3 tới 4 triệu dân đang làm trời trên đất VN ta. Nói thế quý vị nghỉ xem có đúng không quý vị?

  Trả lờiXóa
 7. không biết điều này thì ngu : •

  CSVN bản chất là một tổ chức lưu manh lừa đảo, vong bản, chống lại dân tộc. Cũng như mọi tổ chức cs khác, csVN cũng dùng bạo lực khủng bố bắn giết chiến tranh (dưới khẩu hiệu bịp bợm giải phóng dân tộc, chống xâm lược để mê hoặc lôi kéo người dân) để giành quyền cai trị dân tộc mà không dùng hình thức thi tài cạnh tranh bằng lá phiếu người dân (Mao dạy: "súng đẻ ra chính quyền"- và thực tế đã chứng minh các chính quyền cs đều được đẻ ra từ nòng súng).

  Ngay từ khi ra đời, đảng csVN gồm những kẻ được cs Liên Xô csTQ nuôi dưỡng và thành lập chỉ đạo sai bảo làm theo lệnh quan thầy cs quốc tế để thực hiện chiến lược cs hóa toàn cầu (tất cả các dân tộc phải làm nô lệ cho cs Nga, cs Tàu).

  Vì là một tổ chức tay sai của cs quốc tế, nên csVN luôn luôn phải dựa vào những tên cs đầu sỏ trên thế giới để làm chỗ dựa lưng tồn tại.Vì thế; khi phe cs còn thịnh trị, csVN luôn coi cs Liên xô là bậc thầy, có gì đều xin, vay, báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo csLX; thậm chí nhờ vào LX mà dám chống lại cs Tàu khi Tàu xâm lược các tỉnh phía Bắc. Cũng do vậy, khi cs Liên xô và Đông Âu sụp đổ, thì những kẻ cầm đầu csVN hết sức hoang mang, sợ TQ đến độ vội vã quỳ gối xin "tạ tội" (bằng cách gán đất biên giới, chấp nhận làm tay sai cho csTQ) - Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười cùng Phạm văn Đồng (lúc đó là cố vấn) vội chay sang Thành Đô, "xin lỗi" giặc (dù mới trước đó vài năm khi Liên Xô còn thì csVN vẫn còn mạnh dạn lừa dân rằng coi "TQ là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta".

  Trước quyết định ôm chân bán nước cho giặc của những kẻ cầm đầu đảng; trong bộ chính trị và ban CHTW cũng có nhiều người chỉ trích phản đối Nguyễn văn linh và Đỗ mười; tiêu biểu là Nguyễn cơ Thạch, Trần Quang Cơ - họ coi quyết định của lũ cầm đầu là quyết định hết sức nguy hiểm, một "thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu"-những người phản đối này bị bọn nguyến văn linh, đỗ mười phế truất quyền bính chức vụ ngay sau đó.

  Nguyễn Văn Linh đã trắng trợn biện bạch cho quyết định làm tay sai cho Tàu cộng như sau: "Tôi cũng biết rằng dựa vào trung quốc thì sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất đảng". Câu này nguyễn văn linh đã trả lời các thành viên bộ chính trị csVN sau khi ký mật ước bán nước làm tay sai cho Tàu cộng tại Thành Đô TQ ngày 4/9/1990. Câu nói ấy thể hiện bản chất phản động lưu manh chống lại dân tộc của đảng csVN. (Cựu binh BTTM).

  Trả lờiXóa
 8. xin thưa với anh chính sách mà thực dân pháp hy thực dân mỹ đối với đất nước chúng ta là một chính sách bóc lột tàn bạo chứ không phải đồng minh hay tay chân của chúng như đài loan và hồng kong mà phát triển thế này phát triển thế nọ . Mà chúng ta đi theo con đường của chúng ta chẳng phải phụ thuộc hay làm tay chân lô lệ cho ai cả . và thực tế đã chứng minh dù là một đất nước nhỏ bé những với sự lãnh đạo sáng suốt của đảng của Bác Hồ cùng với sự đồng lòng nhất trí của nhân dân chúng ta đã thắng lợi vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và mỹ . và cho đến nay dưới sự lãnh đạo của đảng đất nước ta từ một đất nước nghèo nàn , lạc hậu đang vươn mình ra thế giới .

  Trả lờiXóa
 9. đó là suy nghĩ của một kẻ thần kinh chính trị , chúng ta có thể thấy một kẻ chạy sang nước ngoài sống nhờ những đồng tiền bẩn bên nước ngoài thì hắn làm sao có thể nói những lời tốt đẹp cho đất nước chúng ta được . hắn đã phủ nhận hoàn toàn công lao của CHủ tịch HỒ CHÍ MINH và sự lãnh đạo của đảng trong cuộc chiến chống thực dân xâm lược .hắn đang tuyên truyền hạ uy tín của đảng và làm cho người dân có cái nhìn sai lệch về lịch sử về con đường phát triển của đất nước . một lần nữa có thể khẳng định con đường của Bác là con đường duy nhất đưa đất nước chúng ta thoát khỏi nô lệ và đói nghèo.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu Lê Văn Luân sống ở Việt Nam hay là công dân Việt Nam hiện nay thì đó đúng là một thứ cặn bã của xã hội, một thứ vô ơn không thể chấp nhận được, nhưng hoàn toàn có thể hiểu được khi mà y đang sống ở nước ngoài, chịu ơn hay tiêm nhiễm tư tưởng của các nước đế quốc. Tuy nhiên, giả sử đúng như vậy thì việc y viết bài phủ nhận công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xuyên tạc ý nghĩa lịch sử ngày Quốc khánh của dân tộc là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam (2/9) là một ngày thiêng liêng của dân tộc Việt Nam, Bác Hồ đã được Thế giới vinh danh là Danh nhân văn hóa thế giới, người anh hùng giải phóng dân tộc VN, một trong những người có ảnh hưởng nhất đối với lịch sử thế giới trong thế kỉ 20. Còn mấy thằng giặc bán nước cầu vinh bây giờ thua trận lại to toe đòi bẻ ngược lịch sử, Ngày 2/9 Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt nam dân chủ cộng hòa nay là nước (CHXH CNVN).

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng tiều phu18:47 2 tháng 9, 2016

  Cách đây vừa tròn 71 năm, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà ngày nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kể từ đó đến nay, ngày 2/9 hàng năm được lấy làm ngày Quốc khánh và cũng là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. muốn được phát triển bền vững , đi đúng hướng thì phải cần một đội ngũ lãnh đạo đủ bản lĩnh, đủ trình độ để dẫn dắt , vì thế làm trong sạch bộ máy lãnh đạo là nhiệm vụ hàng đầu .

   Xóa
 13. tác giả nói rằng nếu Lê Văn Luân sống ở Việt Nam hay là công dân Việt Nam hiện nay thì đó đúng là một thứ cặn bã của xã hội, một thứ vô ơn không thể chấp nhận được, nhưng hoàn toàn có thể hiểu được khi mà y đang sống ở nước ngoài, chịu ơn hay tiêm nhiễm tư tưởng của các nước đế quốc. Tuy nhiên, giả sử đúng như vậy thì việc y viết bài phủ nhận công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xuyên tạc ý nghĩa lịch sử ngày Quốc khánh của dân tộc là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ xấu thì bị trừng trị quy luật của cuộc sống ắt phải như vậy rồi. Kẻ có tội với cả một đất nước một dân tộc thì làm sao thoát được khỏi lưới trời lồng lộng. Còn cái tên Thanh kia mắc hết tội này đến tội khác phản bội tổ quốc thì có chạy lên trời thì cũng không thoát được đâu

   Xóa
 14. tác giả nói rằng nếu Lê Văn Luân sống ở Việt Nam hay là công dân Việt Nam hiện nay thì đó đúng là một thứ cặn bã của xã hội, một thứ vô ơn không thể chấp nhận được, nhưng hoàn toàn có thể hiểu được khi mà y đang sống ở nước ngoài, chịu ơn hay tiêm nhiễm tư tưởng của các nước đế quốc. Tuy nhiên, giả sử đúng như vậy thì việc y viết bài phủ nhận công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xuyên tạc ý nghĩa lịch sử ngày Quốc khánh của dân tộc là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 2/9 hàng năm được lấy làm ngày Quốc khánh và cũng là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Để có được ngày này, bao nhiêu xương máu của cha anh đã ngã xuống trong thời buổi xây dựng lực lượng, đứng lên dành lại chính quyền từ những tên đế quốc, thực dân và cũng để cho cuộc sống người dân Việt Nam sống trong hòa bình ngày hôm nay thì nhiều hơn số đó đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước qua hai cuộc chiến chống Pháp, Mỹ và bè lũ tay sai. Là một người con của dân tộc Việt Nam, tôi sẽ luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ xuyên tạc lịch sử chính là những kẻ đang lăng mạ nhân phẩm danh dự của người khác, chúng thật vô ơn, những kẻ đó thực tế thì chẳng thấy làm được cái gì. Cần lên án tận mặt những kẻ bê bối đó để mọi người có thể nhận diện chúng. Bọn rận chủ không chừa điều gì là không làm, dù đó là hành động bẻ cong cả lịch sử. Hành động xuyên tạc trắng trợn đó thật vô liêm sỉ. Điều đố ảnh hưởng không nhỏ đến các ngày lễ trọng đại của Dân tộc. Đồng tiền mà chúng kiếm được khi xuyên tạc lịch sử khiến chúng mất đi nhân tính của con người.

  Trả lờiXóa
 17. Mới đó đã 71 năm trôi qua. Một khoảng thời gian không hề nhỏ, với bao thăng trầm của lịch sử, nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa ngày 2-9-1945 với bản tuyên ngôn độc lập như sấm truyền của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vẫn trưởng tồn và không ngừng phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.Để có được ngày hôm nay, tất cả đều dựa trên tiền đề của lịch sử, đó là những cuộc cách mạng, những chiến thắng vang dội bốn bể năm Châu, là mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Và trước hết, chúng ta mãi mãi không quên đó là thành công của Cách mạng tháng 8 năm 1945.Sự thật không thể thay đổi, lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam cũng vậy. Tuy vậy, vẫn có một vấn đề vẫn còn tồn tại như một cái u nhọt gây nhức nhối trong xã hội ta, đó chính là ý thức chống phá của những cá nhân, tổ chức muốn chống lại sự nghiệp cách mạng Việt Nam, muốn lật đổ thành quả mà biết bao sự hy sinh, xương máu của cha ông ta mới có được. Chúng ta lên án những hành vi xuyên tạc lịch sử, tiếp tục vách trần những thủ đoạn xấu xa của bọn rận chủ, vịt tân hay các bloggẻ ra trước công luận, để nhân dân ta tự phán xét và giành cho chúng những bả án thích hợp

  Trả lờiXóa
 18. Kính cảm ơn Chú Âu Dương Thệ. Lưu manh là bản chất của tên nghiệt súc Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) Không cần thế lực thù địt đảng, cũng không cần bịa đặt xuyên tạc về sự man trá và tàn ác của Hồ, chỉ cần đọc / nghe những người trong và ngoài cuộc kể lại Hồ khi sống và khi chết ra sao là biết rõ. Một tên chúa đảng lừa thầy phản bạn giết ân nhân không thể nào là tấm gương cho bất kỳ ai. Chỉ là "cha già" của đám giáo $ư, tiến $ĩ, $ử gia cộng sản xem miếng ăn trọng hơn danh dự làm người để lộng giả thành chân lừa gạt người dân rằng Hồ không vợ không con cả đời vì nước vì non. Tuy nhiên nghĩ lại tụi nó nói cũng có lý vì Không gian tà độc ác đâu còn là cộng sản. Ngược lại chứng liệu cho thấy Hồ bú liếm đàn bà từ đông sang tây, con rơi con rớt lủ khủ. Thậm chí hồ còn bú liếm mồm các cháu gái nhi đồng từ trong ra tới nước ngoài. Thế mà đám bồi bưng bưng bô bằng miệng lộng giả thành chân nói Hồ là "tiên ông sống mãi". Đứa nào nói láo xa cán.

  Còn chuyện "CM tháng tám + Xô viết Nghê Tĩnh" gì gì đó, nó là con đẻ của thằng cha căng chú kiết nào chỉ lừa được người nhẹ dạ. Mừng là đại đa số người dân bi giờ không còn tin Vẹm vì Hình phạt cho thằng cộng sản nói láo là khi nó đưa tay lên thề rằng nó nói láo người dân cũng không tin, mặc dù nó nói thật. Không phải vậy sao, mấy cha?

  Thời hậu cộng sản. Tội ác của Hồ và đồng bọn tính từ Việt Minh sẽ là chủ đề biến những người tử tế viết sử hoặc là bỏ cuộc vì mệt thấy mẹ, hoặc họ sẽ là những người nổi tiếng vì tấm gương kiên nhẫn trong việc mang sự thật trả về lịch sử bởi câu chuyện quá dài, quá bẩn thỉu của tên chúa đảng Hồ Chí Minh.

  Trần Văn Trụi nay kính.

  (Nguoiduatin)

  Trả lờiXóa
 19. “Tháng 8.1945 nhân dân ta đã đứng lên làm cuộc cách mạng lịch sử, nhưng Hồ Chí Minh đã dùng các thủ đoạn quỷ quyệt và dã man để cướp công của nhân dân, nhận vơ là công lao của đảng cộng sản và từ đó dựng lên thuyết rất độc tài và phản động"lịch sử đã giao phó cho ĐCS" để biện hộ cho việc kéo dài chế độ toàn trị suốt 71 năm!” (Trích lời tác giả Âu Dương Thệ).

  Tôi thành thật không đồng ý với tác giả Âu Dương Thệ khi nói rằng “Tháng 8.1945 nhân dân ta đã đứng lên làm cuộc cách mạng lịch sử” (sic).

  Tháng tám cách mạng ở mô?
  Khi cộng sản cướp cơ đồ nước ta?
  Khi Hồ theo bọn Nga Hoa
  Cướp quyền để lái nước ta vào tròng!
  Cái tròng cộng sản bât nhân
  Bắt dân mình chịu đã gần hụt hơi
  Bây chừ tác giả dở hơi
  Còn kêu “cách mạng” với lời điêu ngoa!
  Mình cần phải thấy sâu xa
  Tránh việc sử dụng chữ ta sai lầm
  Để cùng đóng góp thêm phần
  Giải mã toàn bộ nợ nần lâu nay
  Cộng sản từ bọn trắng tay
  Cướp được cả nước từ tay chính quyền
  Của cụ Thủ tướng Trọng Kim
  Chính quyền độc lập đầu tiên của mình
  Ta cần sòng phẳng phân minh
  Để thấy sự thật trắng đen công bình.

  Trả lờiXóa
 20. Đả đảo cs bán nước!

  Trớ trêu thay! Những người chống đối đảng cs bán nước mạnh nhất lại chính là những đảng viên cs, mà ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện là một trong số đó:

  Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Thơ Nguyễn Chí Thiện

  Không có gì quý hơn độc lập tự do."
  Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó
  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
  Nó đầu tiên đem râu nó bện vào
  Hình xác lão Mao lông lá
  Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá
  Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa
  Không phải xoa đầu mà túm tóc nó từ xa
  Nó đứng không yên, tất bật, điên đầu
  Lúc rụi vào Tàu, lúc rúc vào Nga
  Nó gọi Tàu Nga là cha anh nó
  Và tình nguyện làm con chó nhỏ
  Xông xáo giữ nhà gác ngõ cho cha anh

  Nó tận thu từ quả trứng, quả chanh
  Học lối hung tàn của cha anh nó
  Cuộc chiến tranh chết vợi hết thanh niên
  Đương diễn ra triền miên ghê gớm đó
  Cũng là do Nga giật Tàu co
  Tiếp nhiên liệu gây mồi cho nó
  Súng, Tăng, Tên lửa, Tàu bay
  Nếu không, nó đánh bằng tay?

  Ôi đó, thứ độc lập không có gì quý hơn của nó!
  Tôi biết rõ, đồng bào miền Bắc này biết rõ
  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
  Nó là tên trùm đao phủ năm nào
  Hồi cải cách đã đem tù, đem bắn
  Ðộ nửa triệu nông dân, rồi bảo là nhầm lẫn!
  Ðường nó đi trùng điệp bất nhân
  Hầm hập trời đêm nguyên thủy
  Ðói khổ dựng cờ đại súy
  Con cá lá rau nát nhầu quản lý
  Tiếng thớt, tiếng dao vọng từ hồi ký
  Tiếng thở, lời than đan họa ụp vào thân
  Nó tập trung hàng chục vạn ngụy quân
  Nạn nhân của đường lối "khoan hồng chí nhân" của nó.
  Mọi tầng lớp nhân dân bị cầm chân trên đất nó
  Tự do, không thời hạn đi tù!
  Mắt nó nhìn ai cũng hóa kẻ thù
  Vì ai cũng đói món nhục nhằn cắn răng tạm nuốt
  Hiếm có gia đình không có người bị nó cho đi suốt.

  Ðất nó thầm câm cũng chẳng được tha
  Tất cả phải thành loa
  Sa sả đêm ngày ngợi ca nó và Ðảng nó
  Ðó là thứ tự do không có gì quý hơn của nó !
  Ôi, Ðộc lập, Tự do !
  Xưa cũng chỉ vì quý hai thứ đó
  Ðất Bắc mắc lừa mất vào tay nó
  Nhưng nay mà vẫn có người mơ hồ nghe nó
  Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thực to:
  Hồ Chí Minh, chính mi loài quỷ dữ !

  Nguyễn Chí Thiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Văn Luân đúng là thứ cặn bã của xã hội

   Xóa
 21. Thật buồn cười khi có những kẻ không sinh ra vào thời điểm cách mạng tháng 8 lịch sử của dân tộc, lại có thể phủ nhận sạch trơn lịch sử oai hùng của dân tộc ta. Lịch sử là thứ không thể thay đổi, không thể xuyên tạc, dù những kẻ có miệng lưỡi giỏi đến đâu cũng không thể biến trắng thành đen, phủ nhận lịch sử ngày quốc khánh huy hoàng của Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 22. Quốc khánh 2/9 đã trở thành một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường 70 năm qua.để có ngày Quốc tế này nhân dân ta đã phải đổ biết bao xương máu, sự hy sinh mới có được vậy mà có những kẻ xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử của nước nhà.tự hỏi chúng nó nghĩ gì mà có thể lam như vây.haiz

  Trả lờiXóa
 23. Quốc khánh 2/9 đã trở thành một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường 70 năm qua.để có ngày Quốc tế này nhân dân ta đã phải đổ biết bao xương máu, sự hy sinh mới có được vậy mà có những kẻ xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử của nước nhà.tự hỏi chúng nó nghĩ gì mà có thể lam như vây.haiz

  Trả lờiXóa
 24. Cần phải nhớ rằng : Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam.Lịch sử mãi là lịch sử và được dân tộc Việt Nam khăc ghi lưu giữ từng giai đoạn .Đừng xuyên tạc và bịa đặt lung tung.

  Trả lờiXóa
 25. ngày 2/9 là dấu mốc quan trọng đánh dấu cho bước thành công của quân và dân ta.Đảng ta, quân dân ta đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang: giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc thắng lợi sự nghiệp cách mạng dân tộc- dân chủ, tiến hành thống nhất nước nhà.

  Trả lờiXóa
 26. Tuyên ngôn Độc lập là bản hùng ca viết tiếp những trang sử huy hoàng của ngàn năm về trước, đã đánh dấu thắng lợi của một thế kỷ ngoan cường chống Thực dân và Phong kiến và mở ra một kỷ nguyên mới trên đất nước ta. Tuyên ngôn Độc lập đã khai sinh một nhà nước - nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa, nhà nước độc lập đầu tiên trong hệ thống thuộc địa thế giới

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là một blogger có cái nhìn lệch lạc, ngu xuẩn. Cả đất nước, dân tộc ta đều tự hào về ngày quốc khánh, đó là tết độc lập của đất nước. Ấy vậy mà Lê Văn Luân lại không cho rằng như vậy, y đang hi vọng xoay chuyển lịch sử đây mà. Đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 28. Sai hay đúng chúng ta không thể suy xét bằng việc có thể hay nếu, mà chúng ta phải nhìn thẳng vào thực tế, nhìn vào những gì đang diễn ra.
  Lịch sử đã chứng minh được sự đúng đắn của con đường mà Hồ Chí Minh đã lựa chọn, vậy thì tại sao tới hôm nay, khi được thừa hưởng những thành quả đó lại có những con người ấu trĩ phát ngôn ngu muội tới thế này nữa?

  Trả lờiXóa
 29. Nhiều kẻ đúng là nói mà không hề biết suy nghĩ, cứ nói những gì họ thích mà không hề biết điều đó là đúng hay sai
  thật nực cười cho những phát ngôn ngớ ngẩn đó của Lê Văn Luân. Cái kiểu dùng kính viễn vọng mà soi từ ngoài vào rồi phán xét thì nực cười không chịu được

  Trả lờiXóa
 30. Nếu Lê Văn Luân sống ở Việt Nam hay là công dân Việt Nam thì đó đúng là một thứ cặn bã của xã hội, một thứ vô ơn không thể chấp nhận được, nhưng hoàn toàn có thể hiểu được khi mà y đang sống ở nước ngoài, chịu ơn hay tiêm nhiễm tư tưởng của các nước đế quốc.

  Trả lờiXóa
 31. cái tên Lê Văn Luân này chắc là ăn phải bả USD của lũ phản động Việt Tân rồi nên mới sủa như thế chứ người có ăn có học sẽ chẳng ai như thế. đối với mỗi dân tộc thì việc giành được độc lập tự do thì đó mong mỏi, là ước muốn lớn lao nhất. bởi sau gần 100 năm dưới ách đô hộ thực dân thì dân tộc Việt Nam ta đã nếm trải những đau khổ nhất của một dân tộc bị áp bức bóc lột. thế mà trong ngày mà cả dân tộc Việt Nam trong không khí vui mừng kỉ niệm ngày quốc khánh thì Lê Văn Luân có thể sủa lên được như thế, chẳng phải hắn ta đã chấp nhận làm nô lệ cho những đồng USD mà sẵn sàng vứt bỏ đi lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào dân tộc

  Trả lờiXóa
 32. Ngày quốc khánh là khánh đáng tự hào của cả dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, nó khẳng định con đường giải phóng dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo là đúng đắn, nhất định sẽ thắng lợi. Những kẻ vô ơn thì lúc nào cũng nhìn lệch lạc về việc đó

  Trả lờiXóa
 33. Những kẻ phản bội, những kẻ vô ơn và những tên rận chủ ngu xuẩn luôn muốn xem xét lại lịch sử và từ đó xuyên tạc tình hình, xuyên tạc những lựa chọn của Đảng và Bác Hồ. Chúng cực kì thiếu kiến thức về lịch sử, xã hội nhưng lại cho rằng mình là những kẻ tài giỏi, kinh bang tế thế, đúng là không biết xấu hổ

  Trả lờiXóa
 34. 2 - 9 là mốc son chói lọi, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa chấn động thế giới, lần đầu tiên một quốc gia nhỏ bé như Việt Nam có mặt trên bản đồ thế giới với tư cách là một quốc gia độc lập.

  Trả lờiXóa
 35. Chỉ có các đối tượng rận chủ việt mới nghĩ ra được trò xuyên tạc lịch sử này mà thôi còn chả có ai làm được trò đó. Đây đúng là điều mà các đối tượng nên cân nhắc trước khi thực hiện thì mới đúng, nhưng chúng đã không làm vậy.

  Trả lờiXóa
 36. Không thể và không nên đụng chạm tới các cụ tiền bối là Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh. Đây là hai nhà cách mạng trước khi Đảng ra đời đã có nhiều đóng góp cho cách mạng nhưng con đường đi đều không đúng, sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh phân tích được những điểm hạn chế của họ thì chính Người đã ra đi tìm đường cứu nước và lập nên một nhà nước Việt Nam như hiện nay

  Trả lờiXóa
 37. Suy nghĩ của tên blog này là sai lầm vì không có cơ sở nào để thực hiện việc đó cả. Chính vì vậy, các đối tượng cần nhận thức rõ ngày 2 -9 là một ngày trọng đại trong tiến trình lịch sử của dân tộc chứ không phải là ngày vớ vẩn nên đừng tìm cách thay đổi lịch sử nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại trên blog này hả bạn, bạn đang bị nhầm tưởng ạ
   Những bài viết trên những bilog mà tác giả đã nêu mới là tạo nên những cái không hay cho xã hội mình, chính những thông tin đó đang làm nhiễu loạn mà thôi

   Xóa
 38. Những đầu ngắn thì mới đi xuyên tạc những ngày lịch sử trọng đại mà cả thế giới công nhận này, chả có ai lại đi xuyên tạc những thứ đã hiển nhiên đúng cả. Đây chỉ là trò vớ vẩn của các đối tượng rận chủ nhưng chúng cứ tưởng thế là hay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày quốc khánh mà chúng còn làm những việc như thế thì có chấp nhận được không hả các bác, chúng nghĩ ngày quốc khánh của một đất nước là ngày bình thường sao, không tôn trọng những gì của lịch sử để lại thì sớm muộn cũng bị tẩy chay thôi

   Xóa
  2. Mấy cái thằng coi thường ngày độc lập của dân tộc là những thằng đáng phê bình và xỉ vả nhất ở Việt NAM
   chúng là những người không hiểu lịch sử đã đành lại còn đi xuyên tạc, bóp méo nó nữa, thật sự không thể tin được

   Xóa
  3. Nhưng phải nói là thế hệ trước của Việt nAM MÌNH đã làm được nhiều thứ thật đấy các bạn nhỉ, chứ thế hệ hiện tại đây chưa thể phát huy được nhiều điều, có lẽ tới lúc người ta phải suy nghĩ về cách đào tạo con người rồi

   Xóa
 39. Chấp nhận đi theo con đường các nước lớn là chấp nhận cái cách bị chúng nó hà hiếp, làm tay sai cho chúng, chúng nói thế nào là nghe thế đó. Ai chẳng biết các nước lớn đều có tư tưởng bá chủ, và mục tiêu của chúng đều phải để các nước nhỏ hơn phụ thuộc hoàn toàn vào chính quốc, đất nước khó khăn nhưng được chính mình định đoạt được hưởng tự do, dân chủ, hòa bình còn hơn là sống trong nhưng lụa mà phải làm theo lời của kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 40. Bao anh hùng đã hi sinh vì nền độc lập của đất nước, sự hi sinh của họ để xây đắp lên nền hòa bình ngày hôm nay. Nếu theo lỗi suy nghĩ của Lê Văn Luân thì sự hi sinh của các vị anh hùng ấy là vô nghĩa hay sao. Có nghĩa là hắn ta đang phủ nhận bao sương máu mà cha ông ta hay sao. Đây chỉ có thể là lý luận của những kẻ vong ân bội nghĩa,ăn cháo đái bát, là cặn bã của xã hội

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Xin tóm tắc bài viết của TG Lê Duy San về 10 tội đại ác của HCM và đcs VN

  I/ Tội ác thứ 1: Sát hại ngàn đảng viên của các đảng phái quốc gia.

  II/ Tội ác thứ 2: Sát hại cả trăm ngàn nông dân, địa chủ phú hào.

  III/ Tội ác thứ 3: Tàn sát cả ngàn người trong vụ “Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa”

  IV/ Tội ác thứ 4: Khủng bố giết hại hàng chục ngàn dân lành từ 1945 đến 1975.

  V/ Tội ác thứ 5: Sát hại trên 5,000 thường dân vô tội trong Tết Mậu Thân 1968.

  VI/ Tội ác thứ 6: Cướp tài sản của nhân dân miền Nam sau năm 1975.

  VII/ Tội ác thứ 7: Giam giữ bất hợp pháp cả 100,000 quân dân miền Nam.

  VIII/ Tôi ác thứ 8: Tước đọat quyền sinh sống của nhân dân miền Nam khiến cả nửa triệu người phải bỏ nước ra đi và bỏ mạng trên biển cả.

  IX/ Tội ác thứ 9: Đánh thuê cho Nga Tầu khiến cả triệu người dân chết vì chiến tranh.

  X/ Tội ác thứ 10: Bán nước và làm nô lệ cho Tầu.

  Trả lờiXóa
 44. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  Hai tháng Chín: Quốc Khánh hay Quốc Nhục?

  Nguyễn Quang Duy

  Quốc khánh phải là ngày vui của toàn dân tộc, nhưng từ ngày Việt Minh cộng sản cướp chính quyền, 17/8/1945, dân tộc Việt chưa có được ngày vui chung.

  Cộng sản cướp chính quyền

  Ngày 9/3/1945, Pháp bị người Nhật loại khỏi chính trường Đông Dương. Vua Bảo Đại tuyên bố hủy bỏ các hòa ước đã ký kết với Pháp. Vua Bảo Đại và chính phủ Trần trọng Kim chính danh và hợp pháp đại diện cho Việt Nam Độc Lập Tự Do.

  Chính phủ Trần trọng Kim vừa lo thu hồi độc lập, vừa lo nạn đói, lo cải cách xã hội và giáo dục, lo soạn thảo hiến pháp, lo xây dựng một quốc gia dân chủ và giầu mạnh.

  Nhưng an ninh quốc gia lại bị Việt Minh cộng sản nổi dậy cướp chính quyền. Trong tình hòa hợp dân tộc, ít nhất năm lần chính phủ Trần Trọng Kim đã tiếp xúc với đại diện Việt Minh cộng sản mời hợp tác nhưng không thành.

  Nhân ngày 17/8/1945, công chức chính phủ Trần trọng Kim tổ chức một cuộc biểu tình lớn, Việt Minh lợi dụng cơ hội, trà trộn vào hàng ngũ công chức, chăng những cờ, biểu ngữ và hô những khẩu hiệu cộng sản.

  Trong hồi Ký Thượng tướng quân đội Cộng sản Hoàng Cầm, viết rất rõ về hành động của kẻ cướp chính quyền như sau: “… Theo hiệu lệnh đã quy định, ba đội viên tuyên truyền xung phong xông lên, chĩa súng dồn “ban tổ chức” vào một góc, lập tức một đội viên tự vệ của chúng tôi tiến nhanh tới chân kỳ đài vung lưỡi dao bén sắc chém đứt dây lá cờ “quẻ ly” của chính quyền bù nhìn do Nhật dựng lên …”

  Trong hồi ký, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Chữ, chủ tịch của Ủy Ban Giám Đốc Chính Trị Miền Bắc, kể về ngày 19/8/1945 như sau : “… sau những lời vẫn có vẻ thân mật nhưng không đi đến một quan điểm chung, thanh niên đã vào nói chuyện tôi hôm trước, tiến tới chiả một ngọn súng lục vào mổ y sĩ và nói : Trong đại sự, phải gát bỏ tình nghĩa riêng tây, tôi yêu cầu ông mở cưả …”

  Bác Sĩ Nguyễn Xuân Chữ cho biết ông đã chỉ tay vào khẩu súng và nói: “Ông không cần phải giơ súng ra. Tôi không sợ bị đe dọa, nhưng tôi buồn cho tương lai nước nhà.”

  Ngày 2/9/1945 tại Quảng Trường Ba Đình Hà Nội, Hồ Chí Minh đọc “Bản Tuyên Ngôn Độc Lập” và tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Toàn bản Tuyên Ngôn không đá động gì đến đảng cộng sản, đến chủ nghiã xã hội hay chủ nghĩa cộng sản.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai Tháng Chín Ngày Quốc Nhục

   Ngày Quốc nhục vì là ngày đảng cộng sản đã sử dụng bạo lực để cướp chính quyền. Ngay sau đó họ xuống tay tiêu diệt mọi người yêu nước nhưng không muốn theo Cộng sản Đệ Tam. Họ phản bội Tổ Quốc và Dân tộc theo lệnh Tầu Nga xây dựng một chế độ cộng sản tại Việt Nam.

   Ngày Quốc nhục vì từ đó đảng cộng sản từng bước cướp đi mọi quyền làm người, mà ông cha ta đã phải đổ bao xương máu giành lại từ Tầu, Tây, Nhật.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản làm nhiệm vụ quốc tế đưa đất nước vào 4 cuộc chiến, gây bao tang thương, chết chót, hận thù. Với 2 cuộc chiến là tranh chấp nội bộ quốc tế cộng sản, chiến tranh với Cam Bốt và chiến tranh với Trung Cộng.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản xé bỏ các hiệp định quốc tế Genève và Paris, làm nhiệm vụ quốc tế, sử dụng súng đạn Nga Tầu, xua quân cưỡng chiếm miền Nam chém giết dân lành vô tội, đưa cả nước vào nhà tù cộng sản.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản theo lệnh Nga Tầu, đảng cộng sản thi hành đấu tranh giai cấp, cải cách ruộng đất, cải tạo tư sản,… gây bao tang thương đổ vỡ cho dân tộc Việt Nam.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản dâng Hoàng Sa, Trường Sa, Nam Quan, Bản Giốc, vịnh Bắc Bộ và nhiều phần đất nước cho ngoại bang Trung Cộng. Họ bán rừng, bán đất, bán biển để dân Tầu tràn lan trên đất Việt.

   Ngày Quốc nhục vì là ngày để chúng ta xét tội Hồ chí Minh kẻ đã gây ra cái chết của 2 triệu người Việt Nam.

   Ngày Quốc nhục vì hàng triệu dân Việt không sống được dưới chế độ độc tài đảng trị đã phải bỏ nước ra đi tha hương nơi đất khách quê người nhiều người đã chết trên đường tìm tự do.

   Ngày Quốc nhục vì Việt Nam nay là một nước nghèo nàn và lạc hậu nhất thế giới, thua cả Lào và Cam Bốt. Văn hoá, giáo dục, xã hội, chính trị, môi trường, Việt Nam đang lâm vào khủng hoảng trầm trọng.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản cướp đất của dân gây hằng triệu dân oan từ Bắc xuống Nam.

   Ngày Quốc nhục vì đảng cộng sản đã và đang đàn áp mọi tiếng nói dân chủ và yêu nước. Họ sẽ tiếp tục đàn áp nếu chúng ta không cùng lên tiếng hổ trợ cho cuộc đấu tranh của đồng bào Quốc nội.

   Người Việt chúng ta chỉ có ngày vui khi thể chế cộng sản được thay thế bởi một thể chế cộng hòa tự do dân chủ.

   Nguyễn Quang Duy
   Melbourne, Úc Đại Lợi
   02/09/2016

   Xóa
 45. Thanh Pham •

  Ngày Quốc Nhục!

  Hôm nay rợ Hồ mừng "quốc khánh"?
  Thề "Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào"
  Đánh còn cái lai quần cũng đánh
  Nó đánh Tây đuổi Mỹ cho Tàu!

  Năm triệu người Việt Nam nằm xuống
  Bốn triệu người đang sống tha phương
  Nửa triệu người nằm yên đáy biển
  Một quê hương đổ nát tang thương!

  Hai tháng chín, một ngày quốc nhục
  Tận cùng đáy địa ngục lầm than
  Hận thù chia rẻ Bắc Nam
  Đói nghèo lạc hậu nát tan cơ đồ!

  Hai tháng chín rợ Hồ cướp nước
  Lũ bội tình đi rước giặc Tàu
  Bao nhiêu xương máu đồng bào
  Bao nhiêu tủi nhục hận trào hờn căm!

  Kẻ thù truyền kiếp ngàn năm
  Ngàn năm nô lệ, ngàn năm căm thù
  Gông cùm xiềng xích ngục tù
  Bè lũ cộng sản đui mù hôi tanh

  Việt cộng đểu cáng gian manh
  Cam tâm bán nước, súc sanh tội đồ
  Vùng lên ta quyết đào mồ

  Chôn chung một lỗ rợ Hồ Việt gian!

  Nông Dân Nam Bộ

  Trả lờiXóa
 46. CSVN bản chất là một tổ chức lưu manh lừa đảo, vong bản, chống lại dân tộc. Cũng như mọi tổ chức cs khác, csVN cũng dùng bạo lực khủng bố bắn giết chiến tranh (dưới khẩu hiệu bịp bợm giải phóng dân tộc, chống xâm lược để mê hoặc lôi kéo người dân) để giành quyền cai trị dân tộc mà không dùng hình thức thi tài cạnh tranh bằng lá phiếu người dân (Mao dạy: "súng đẻ ra chính quyền"- và thực tế đã chứng minh các chính quyền cs đều được đẻ ra từ nòng súng).

  Ngay từ khi ra đời, đảng csVN gồm những kẻ được cs Liên Xô csTQ nuôi dưỡng và thành lập chỉ đạo sai bảo làm theo lệnh quan thầy cs quốc tế để thực hiện chiến lược cs hóa toàn cầu (tất cả các dân tộc phải làm nô lệ cho cs Nga, cs Tàu).

  Vì là một tổ chức tay sai của cs quốc tế, nên csVN luôn luôn phải dựa vào những tên cs đầu sỏ trên thế giới để làm chỗ dựa lưng tồn tại.Vì thế; khi phe cs còn thịnh trị, csVN luôn coi cs Liên xô là bậc thầy, có gì đều xin, vay, báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo csLX; thậm chí nhờ vào LX mà dám chống lại cs Tàu khi Tàu xâm lược các tỉnh phía Bắc. Cũng do vậy, khi cs Liên xô và Đông Âu sụp đổ, thì những kẻ cầm đầu csVN hết sức hoang mang, sợ TQ đến độ vội vã quỳ gối xin "tạ tội" (bằng cách gán đất biên giới, chấp nhận làm tay sai cho csTQ) - Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười cùng Phạm văn Đồng (lúc đó là cố vấn) vội chay sang Thành Đô, "xin lỗi" giặc (dù mới trước đó vài năm khi Liên Xô còn thì csVN vẫn còn mạnh dạn lừa dân rằng coi "TQ là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta".

  Trước quyết định ôm chân bán nước cho giặc của những kẻ cầm đầu đảng; trong bộ chính trị và ban CHTW cũng có nhiều người chỉ trích phản đối Nguyễn văn linh và Đỗ mười; tiêu biểu là Nguyễn cơ Thạch, Trần Quang Cơ - họ coi quyết định của lũ cầm đầu là quyết định hết sức nguy hiểm, một "thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu"-những người phản đối này bị bọn nguyến văn linh, đỗ mười phế truất quyền bính chức vụ ngay sau đó.

  Nguyễn Văn Linh đã trắng trợn biện bạch cho quyết định làm tay sai cho Tàu cộng như sau: "Tôi cũng biết rằng dựa vào trung quốc thì sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất đảng". Câu này nguyễn văn linh đã trả lời các thành viên bộ chính trị csVN sau khi ký mật ước bán nước làm tay sai cho Tàu cộng tại Thành Đô TQ ngày 4/9/1990. Câu nói ấy thể hiện bản chất phản động lưu manh chống lại dân tộc của đảng csVN. (Cựu binh BTTM).

  Trả lờiXóa
 47. Ai kéo cờ ở Nhà hát lớn HN? •

  Ngày nay rất nhiều "não thành cắt mạng" khi về già đã hiểu ra mình bị những kẻ cầm đầu đảng csVN lừa và lợi dụng cho cuộc cướp quyền bất chính do đảng csVN xui gạt.

  Bà Nguyễn khoa Diệu Hồng- người đã hạ lá cờ Quẻ ly và kéo cờ đỏ sao vàng Phúc Kiến tại Nhà hát lớn Hà Nội đã rất ân hận khi nhận ra mình ngộ nhận tính "chính danh";"cách mạng" của những người cs; Người "trong cuộc" nổi tiếng ấy một thời được tuyên giáo csVN tâng bốc lên tận mây để tuyên truyền cho cuộc cướp quyền bất chính của đảng csVN. Cuối đời, bà đã nói rất rõ điều này cho Nhà báo Trần Đĩnh (Người chuyên viết tiểu sử cho các lãnh tụ csVN, tác giả cuốn "Bất Khuất" và cũng là tác giả cuốn "Đèn Cù" gần đây).

  Quá trình nhận thức đi từ viết cuốn "Bất khuất" đến viết cuốn "Đèn cù" của nhà báo, nhà văn Trần Đĩnh cũng là quá trình nhận biết chân lý đích thực: từ ngộ nhận "lý tưởng" của những người cs, đến tỉnh ngộ và ân hận là quá trình đã và đang diễn ra đối với các "lão thành cách mạng" của đảng csVN hiện nay. Duy chỉ có ít người mạnh dạn nói ra- còn đa số là im lặng ân hận (kể cả đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều tướng lĩnh cấp cao lão thành trong quân đội).

  Trả lờiXóa
 48. bản chất cuộc "CMT8" •

  Dùng bạo lực, sự trơ trẽn ngồi lỳ giữ độc quyền cai trị, ngăn cấm đối lập cạnh tranh thi tài trong bước tổng tuyển cử tiếp theo để thủ tiêu không phải cạnh tranh với các lực lượng chính trị khác nhằm cấm cản dân tự lựa chọn bầu lên bằng lá phiếu thì rõ ràng những người giành quyền csVN năm 1945 và tiếp những năm sau đó là bằng hình thức cướp đoạt bất công, không hề mang tính chính đáng minh bạch đàng hoàng, do đó chỉ có thể gọi cuộc giành quyền 19/8/1945 là cướp chính quyền mới đúng bản chất sự việc đã diễn ra. Cựu CB-BTTM

  Trả lờiXóa
 49. qua đường •

  Tại sao Hồ Chí Minh viết tiếng Việt dốt như thế? Dốt vì học kém hay dốt vì HCM là người Tàu đội lốt Việt nên không rành tiếng Việt?

  Trả lờiXóa
 50. Ba Phi •

  Những cái Nhất của Hồ chí Minh

  Hồ Chí Minh là một tên đặc biệt, điều ấy không phải bàn cãi, thậm chí còn là kẻ cực kỳ đặc biệt có một không ai vì chính hắn ta là người phải chịu trách nhiệm chung nhất, chịu trách nhiệm nặng nhất và chịu trách nhiệm cuối cùng cho thời đại đau thương nhất, dối trá nhất, suy đồi nhất và ô nhục nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam – chính là thời đại cộng sản hoành hành ở Việt Nam.

  Hồ Chí Minh có những cái nhất mà hiếm ai trong người Việt Nam bình thường cũng như người làm chính trị có được cái nhất ấy như nó. Xin được liệt kê ra đây 7 cái nhất của tên Hồ Chí Minh để người dân Việt Nam có thể hiểu đúng và hiểu rõ hơn về con người này, và để đám học trò ma quỷ và lũ lâu la đầu trâu mặt ngựa của nó, hãy dày công mà HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH – góp phần sớm đưa chế độ độc tài cộng sản Việt Nam sụp đổ tan tành xác pháo.

  8 cái nhất của Hồ Chí Minh:

  1- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI BẤT NGHĨA:

  Quốc và Việt Nam lúc bấy giờ họp lại và quyết định tìm người đưa vào đóng thay, cuối cùng đã tìm được một người Trung cộng vào Chị ruột ở quê ra thăm Hồ Chí Minh không tiếp, dù người chị ruột này cũng là người đi theo cách mạng từ rất sớm và từng bị tù đày tra tấn dưới thời Pháp thuộc. Vì vậy mối quan hệ giữa họ vừa là tình huyết thống chị em ruột thịt, vừa là tình đồng chí cộng sản. Khi chị ruột ốm nặng sắp chết ở quê báo tin ra Hồ Chí Minh cũng không về thăm. Sau đó người chị ruột này chết ở quê trong sự nghèo khó cô độc Hồ Chí Minh cũng không về đưa tang.

  Có học giả người Đài Loan đưa ra giả thuyết rằng Hồ Chí Minh thật (tức người Việt Nam) đã chết trong nhà tù Trung cộng, sau đó chóp bu cộng sản Trung Quốc và Việt Nam lúc bấy giờ họp lại và quyết định tìm người đưa vào đóng thay, cuối cùng đã tìm được một người Trung cộng vào đóng thay Hồ Chí Minh cho đến cuối đời. Vì vậy, Hồ Chí Minh sau này không dám gặp mặt trực tiếp người thân là anh chị em ruột trong gia đình vì sợ những người này nhận ra mình không phải là Hồ Chí Minh thật. Giả thuyết này có phần phiêu lưu, tác giả không theo giả thuyết này nên không còn cách nào khác khi nghĩ về việc Hồ Chí Minh né tránh tuyệt đối gặp mặt người thân trong gia đình – là việc đại bất nghĩa.

  2- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI BẤT HIẾU:

  Trích di chúc Hồ Chí Minh: “...phòng khi tôi đi gặp cụ Mác, cụ Lê Nin...”

  Khi chết mà không nghĩ linh hồn mình (nhưng cộng sản tuyệt đối vô thần cơ mà nhỉ?!) sẽ được lên thiên đàng gặp tổ tiên, ông bà, cha mẹ mà lại đi (xuống địa ngục) gặp đám tổ sư người ngoại quốc (có người Tây tốt nhưng cũng có người Tây xấu, có người Tây thông minh nhưng cũng có người Tây điên khùng hoang tưởng) ở tận đẩu tận đâu ở thời nảo thời nao).

  Đến tận lúc lập di chúc rồi mà vẫn còn ước vọng khác người như vậy thì quả thật là đặc biệt, quả thật là đại bất hiếu!

  [Wrap=]lefthttp://dcvonline.net/image...[/Wrap]

  3- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI HÁO DANH:

  Hồ Chí Minh tự thổi kèn trong việc viết cuốn sách “Những mẩu chuyện hoạt động của Hồ Chủ Tịch” lấy tên là Trần Dân Tiên. Trong quyển sách đại bịp này Hồ Chí Minh đã tự nhận mình là “… một người khiêm nhường đến thế...” Hồ Chí Minh thật là một kẻ háo danh và vĩ cuồng đến mức bệnh hoạn và trơ tráo

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 4- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI HỖN LÁO

   Hồ Chí Minh lần đầu tiên tự xưng là “ Cha già dân tộc” khi mới 55 tuổi. Theo lẽ thường tập tục kết hôn và sinh con thời bấy giờ thì người 75 tuổi đã có thể là cha, người 95 tuổi đã có thể là ông của Hồ thằng. Vậy mà ông ta vẫn xưng xưng tự gọi mình là cha già dân tộc với hàng chục triệu người dân Việt Nam trong đó có hàng triệu người đáng tuổi ông tuổi bà, tuổi cha tuổi mẹ của ông ta.Hồ Chí Minh quá hỗn!

   Hồ Chí Minh quá loạn ngôn!

   Một số người thắc mắc điều này và tác giả cũng có chung thắc mắc với họ, tại sao truyền thông Việt nam ra rả gọi Hồ Chí Minh là cha già dân tộc mà không gọi người vợ gốc Tàu duy nhất được tạm coi là danh chính ngôn thuận của Hồ Chí Minh (nhưng cũng chỉ là danh chính ngôn thuận trong vòng bí mật của cộng sản Tàu và cộng sản Việt) – bà Tăng Tuyết Minh, là “mẹ già dân tộc”?

   5- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI TÀN NHẪN

   Hồ Chí Minh chối bỏ hoàn toàn vợ (nhiều vợ) con (nhiều con) của mình để dựng nên một hình tượng trai tân đến già, cả cuộc đời vì nước non, hy sinh tất cả vì sự nghiệp cách mạng. Đây là việc làm thừa, là dấu hiệu rõ nét của chứng háo danh, vĩ cuồng đến bệnh hoạn của ông ta và sự dối trá đến khủng khiếp vô luân của ông ta và đám học trò đệ tử để lừa đảo mị dân. Bởi vì một người đàn ông, một người làm chính trị như ông ta hoặc hơn cả ông ta như Lê Nin, Mao Trạch Đông đều có vợ (hay nhiều vợ/đời vợ) và con thì cũng là điều bình thường, nhất là ở thời bấy giờ khi mà Việt Nam vẫn thừa nhận chế độ đa thê và hôn nhân thực tế (đến tận những năm 2000 Việt Nam vẫn thừa nhận hôn nhân thực tế và thực trạng đa thê (nhiều vợ) của các cán bộ cách mạng cao cấp vì hoạt động cách mạng mà phải phân ly với gia đình cũ và có thêm gia đình mới).

   Hồ Chí Minh không những chối bỏ hoàn toàn vợ con, mà khi một trong những người vợ của ông ta là bà Nông thị Xuân có ý định/đòi hỏi phải công khai, danh chính ngôn thuận quan hệ vợ chồng với mình (lúc này Nông thị Xuân đã có một con trai với Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Trung) thì ông ta đã ra lệnh/để mặc các đồng sự chóp bu và tay sai là Trần Quốc Hoàn giết chết dã man Nông thị Xuân. Nông thị Xuân đã bị vật nặng đập vào đầu đến chết, sau đó xác bị ném ra đường đê dốc Chèm cầu Thăng Long – Hà Nội rồi cho xe cán lên giả vờ là tai nạn giao thông – 2 lần bị giết và 1 lần coi như đã chết khi Hồ Chí Minh ra lệnh/im lặng để mặc bộ chính trị chóp bu của đảng cộng sản bàn thảo kế hoạch giết người diệt khẩu man rợ khủng khiếp này. Tổng cộng bà Nông thị Xuân - người vợ yêu của Hồ Chí Minh đã bị giết đến 3 lần để bảo vệ uy tín và hình ảnh thằng của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

   Chỉ có ma quỷ và phải là ma quỷ tàn ác nhất trong các loài ma quỷ mới làm như vậy.

   Về các con của mình Hồ Chí Minh không thừa nhận và không trực tiếp nuôi dưỡng bất kỳ người con nào.

   Cha thường còn nỏ bằng ai,
   Đòi “cha dân tộc” điên rồ lắm thay!

   6- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI TRỐNG RỖNG:

   Trong một giây phút nịnh bợ đến mức xuất thần với đám quan thầy Tàu cộng, Hồ Chí Minh đã mất hết cả lý trí mà buột miệng nói ra một sự thật vốn được giấu kín lâu nay về kiến thức, về trình độ học vấn, về lý tưởng của mình như sau:“Tôi không tư tưởng gì ngoài tư tưởng của Mao Trạch Đông.”

   Vì vậy, tác giả bài viết này đề nghị Bộ Chính trị đảng cộng sản Việt nam, Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và đào tạo phải khẩn trương sửa ngay tên “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thành “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Mao Trạch Đông vì Hồ Chí Minh không có tư tưởng gì trong đầu ngoài tư tưởng của Mao Trạch Đông”.

   Thiết nghĩ (không hề mỉa mai chút nào!) điều này là hoàn toàn phù hợp với công cuộc bán nước và làm tay sai cho Tàu cộng mà đám cán bộ chóp bu và cốt cán của đảng cộng sản đang tích cực đẩy mạnh và công khai hóa dần.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. 7- Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI LƯU MANH:

   Ai đã từng đọc Hồi ký Tháng 8 cờ bay của ông Vũ Đình Huỳnh, thư ký, người đồng chí thân cận đặc biệt của Hồ Chí Minh có lẽ không thể nào quên đoạn tác giả viết về cuộc viếng thăm nghĩa trang Công xã Paris trong thời gian rảnh rỗi khi Hồ Chí Minh đi dự hội nghị Phông ten nơ bơ lô.

   Khi đến thăm nghĩa trang này, Hồ Chí Minh thể hiện sự xúc động quá thể một cách không bình thường. Ông Vũ Đình Huỳnh để ý thấy Hồ Chí Minh khóc rất nhiều và đặc biệt cứ to tướng lên mỗi khi có người Tây đi qua. Cảm thấy Hồ Chí Minh có phần xúc động thái quá mà không hiểu vì sao, ông Huỳnh mới lựa lời hỏi thưa bác sao bác lại xúc động và khóc nhiều thế. Ông Hồ Chí Minh tỉnh queo trả lời, nước mắt cũng như cái vòi nước vậy, có thể điều khiển được, muốn nhiều có nhiều, muốn ít có ít.

   Nhiều người hẳn vẫn còn nhớ vì tivi đã và vẫn đang tiếp tục chiếu đi chiếu lại hình ảnh Hồ Chí Minh khóc khi nói lời xin lỗi vì cải cách ruộng đất về cơ bản là đúng, về cơ bản là thành công, về cơ bản là thắng lợi nhưng chỉ mỗi cái là phải giết hơi bị nhiều người (đoạn này là tác giả nói!): giết bằng cách chôn sống, bằng cách đánh đập vỡ đầu nát óc, bị đánh đến gẫy xương sườn dập nát ngũ tạng, bị đánh đến phọt đái phọt cứt, bị thọc gậy thọc mác từ trên họng xuống hậu môn, từ hậu môn ngược lên họng, bị cắt cổ bằng dao cùn, bị chôn sống hở cái đầu rồi bị nện bằng chày, gậy, đá vào cái đầu đang ngoi ngoi lên mặt đất, bị chôn sống hở cái đầu rồi bị trâu kéo bừa bừa đứt luôn cái đầu đang ngoi ngoi lên mặt đất đó..v..v..

   Được một viên đạn găm vào đầu mà chết như bà đại địa chủ cách mạng Nguyễn thị Năm là một diễm phúc xa xỉ trong cải cách ruộng đất ở Việt Nam!

   8 - Hồ Chí Minh – KẺ ĐẠI DÂM TẶC:

   Hồ chi Minh, tên đại dâm dục đã hãm hại biết bao thiếu nữ, từ gái miền thượng cho tới gái Việt Nam. Vì biết tánh dâm dục và thich gái Miên Nam, nên Bô Tư lệnh kháng chiến Nam bộ lúc bấy gìờ, đã thành lập bộ phận tuyển chọn các thiếu nử đẹp miền Nam đưa ra Bắc, để cung cấp tình dục cho hắn.

   Bộ phận này do Vỏ văn Kiêt phụ trách... Tất cả thiếu nữ được tuyển chọn do Kiệt quản lý, dạy dỗ trước khi đưa ra Bắc..

   Theo hồi ký «Lần gặp Bác Hồ Tôi bị mất trinh» của Huỳnh Thị Thanh Xuân: "...Khi mà chúng tôi say sưa hát thì bác đi bóp vai những đứa con gái, tới chỗ tôi thì bác không những xoa lưng tôi mà bác còn để cho bàn tay đi xuống hai bờ mông của tôi xoa xoa bóp bóp làm cho tôi thâý rất là khó chịu, nhưng tôi không dám lên tiếng đành đứng yên chiụ thôi. Bác đi đến từng người trong chúng tôi và ôm hôn mỗi người một cái. Đến lượt tôi được Bác hôn vào môi tôi một cách say đắm lưỡi của bác còn thò vào miệng tôi ngoáy ngoáy, ngay lập tức tôi nhổm dậy và né khuôn mặt tôi qua một bên, tôi thấy Bác Hồ này có gì kỳ cục qúa không giống như bác Hồ mà chúng tôi học được trong miền nam...

   Bác nói tiếp: “Bây giờ các cháu xuống dưới xem phim”. Chúng tôi đứng lên và đi xuống với Bác, bạn thì đi cạnh bác Tôn, bạn thì đi cạnh bác Đồng, bác Duẩn, bác Chinh, bác Giáp, bác Nghị... Vào phòng chiếu phim ở tầng 1, Bác chiếu bộ phim thiếu nhi miền Nam đánh Mỹ (phim hoạt hình). Lúc đó tự nhiên tôi thấy vinh dự đến lạ kỳ, một niềm vui khó tả, Bác Hồ ngồi cạnh tôi bác ôm chặc tôi, một tay choàng qua vai tôi và xoa xoa lên ngực tôi bộ ngực mới lớn của một cô gái miền nam... Khi đèn phòng bật sáng Bác xoa đầu và hôn lên trán tôi hai cái rất lâu. Ngồi một lúc, Bác đi qua bên con Hoa, Con Lan và tôi thấy bàn tay của bác cũng không bao giờ chịu làm biếng.

   (Xin xem tiếp đoạn Kết dưới)

   Xóa
  3. Đêm hôm đó tôi được một chị thư ký của bác nói nhỏ cho tôi biết là tôi hân hạnh được bác muốn cho gặp riêng bác, có những chuyện bác muốn hỏi tôi nhưng vì sáng nay đông qúa bác không tiện. Chị Nhàng dẫn tôi đi tắm rữa sạch sẽ và chị nhìn tôi trong đôi mắt u buồn và tội nghiệp. Tôi được chị Nhàng dẫn đi qua môt hành lang, và tới phòng ngủ của bác, chị nhàng gõ cữa ba tiếng cánh cửa mở ra, Chị nhàng bảo tôi đi vào và chị xoay lưng bỏ đi.

   Khi tôi vào, Bác ôm chầm lấy hôn môi tôi, hai tay bác xoa nắn khắp người tôi, Bác Bóp hai bờ ngực nhỏ của tôi, bác bóp mông tôi bác bồng tôi lên thiều thào vào trong tai tôi:

   - Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền nam cho bác nhé. Bác bồng tôi lên giường hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi, Bác như một con cop đói mồi, sau một hôì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đàng năm xui tay... Hai hàng lệ một cô gái miền nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.

   Những đêm sau mấy đứa con gái khác cũng được dẫn đi như tôi, tôi biết là chuyện gì sẽ xảy ra với chúng, nhưng chúng tôi không ai dám nói với ai lời nào. Và qua cái chết của con Lành và con Hoa thì những ngày sau đó chúng tôi sống trong hoang mang và sợ sệt không biết là khi nào tới phiên của mình..."

   Quả thật tên Hồ Chí Minh là đại Dâm Tặc!

   Thiết nghĩ, với những tội ác khủng khiếp, với sự dối trá tận cùng và sự đạo đức giả siêu hạng của Hồ Chí Minh thì gọi Hồ Chí Minh là tên đại lưu manh vẫn còn là lịch sự.

   Hà Long
   Hà Nội 2-5-2009

   Xóa
 51. Hậu duệ cờ máu Phúc Kiến •

  Mẹ kiếp. Làm gì có cái gọi là "cách mạng tháng 8"? "Cướp mạng tháng Tám" thì có! Đảng cs trước sau như một, chỉ là một đảng cướp mà thôi. Cướp chính quyền. Cướp đất. Cướp nhà. Bởi vậy, người ta mới nói:

  VNCH cấp đất cấp nhà cho dân.
  Đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!

  Trả lờiXóa
 52. Chính quyền Việt Nam bây giờ chẳng khác gì con nghiện hết tiền, còn TQ là chủ tiệm cầm đồ giàu có và lưu manh. Đất đai, bất động sản, tài nguyên của đất nước... cứ lần lượt dâng cho chúng nó. Tôi chẳng nói ngoa đâu, đợt này mà thằng Tàu nó không tranh thủ thâu tóm đất nước ta thì cũng là chuyện lạ đấy :(

  Trả lờiXóa
 53. Quốc khánh là dịp để mỗi người chúng ta nhớ lại lịch sử oại hùng của đất nước, biết ơn sự hi sinh của cha ông đã xây đắp nên nền hòa bình ngày hôm nay, vậy mà vẫn có những kẻ phủ nhận những công lao ấy một cách trắng trợn. Cả thế giới và ngay chính kẻ thù của chúng ta đã công nhận, khâm phục tinh thần và tài năng của Bác Hồ của nhân dân Việt Nam. Vậy mà thật đáng buồn, thật đáng lên án với những kẻ ăn cháo đá bát ấy

  Trả lờiXóa
 54. Quốc khánh với mỗi quốc gia đều là một ngày kỉ niệm quan trọng của đất nước, với đất nước ta cũng vậy quốc khánh không chỉ là dịp mà mỗi chúng ta nhìn về quá khứ hào hùng của ông cha, mà còn để ta hướng về tương lai.

  Trả lờiXóa
 55. Con đường giải phóng dân tộc Việt Nam được Đảng Nhà Nước ta lựa chọn hết sức đúng đắn, chúng ta tự cường tự lực đấu tranh với kẻ thù không phải nhờ vào đất nước nào, chúng ta tự hào về lịch sử dân tộc và luôn nhớ đến công lao của các vị anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ