Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

SỰ THẬT QUANH CÂU CHUYỆN CẦU ZÉT LÀM BẰNG XỐP VÀ BÀI HỌC ĐẶT RA


NAM PHONG
Trong những ngày qua, trên cộng đồng Internet đã thể hiện sự quan tâm và hiếu kỳ của mình về luồng thông tin Cầu Zét tại Chương Mỹ, Hà Nội được làm bằng “bê tông cốt xốp”, mặc dù chưa được sự kiểm chứng của các cơ quan chức năng và chỉ mới ban đầu khi các phóng viên một số trang báo đưa lên. Nhưng với dư luận xã hội cũng như chính tâm lý hoang mang của người dân đã làm cho vấn đề này nóng hơn bao giờ hết với những ý kiến, thông tin đưa ra nhằm quy trách nhiệm trước pháp luật về vấn mặc dù chưa được xác minh kiểm chứng.
Mỗi chúng ta đều biết rằng, thông tin hiện nay luôn đa chiều, đa dạng. Mỗi nguồn tin được đăng tải, nhất là những vấn đề nóng của xã hội thì cần được sự kiểm chứng, xác minh nguồn thông tin rõ ràng, hợp lý nhằm đưa ra cái nhìn chân thật đúng với bản chất của nó, tránh gây tâm lý hoang mang bất an trong lòng dư luận.
Đứng trước những yêu cầu đặt ra cũng như những nghi vấn hiện tại. Ngày 08/9/2016 vừa qua, các cơ quan chắc năng đã tiến hành đục phá và bằng mọi biện pháp để xem rõ chi tiết và quy ra nguyên nhân đó là gì? Liệu đây có phải là sự thật như dư luận vừa qua.
Sau một quá trình tiến hành khẩn trương và khoa học. Ông Đào Văn Nam - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển xây dựng và Thương mại Thuận An (đơn vị thi công) đã giải trình và cũng qua sự tìm hiểu rõ của các cơ quan chức năng thì việc phản ánh cầu Zét được xây dựng bằng “bê tông cốt xốp” là điều hoàn toàn hiểu lầm. Miếng xốp này là hoàn toàn nằm trong bản kế hoạch của dự án đề ra trước đó. Mà cụ thể, những vị trí có gắn miếng xốp chính là để tạo khuôn sẵn cho các vị trí hộp kỹ thuật, về sau này không cần phải đục phá ra mà chỉ cần cạy lớp xốp là có thể lắp đặt.
Cầu “bê tông cốt xốp”
Đơn vị thi công giải thích rõ về  lý do xuất hiện "cốt xốp" cho Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, ảnh: internet
Tuy nhiên, nực cười và nhố nhăng thay, chính từ vụ việc này lại là cơ hội để một số lều báo, một số tổ chức cá nhân đứng lên dùng chính những ngòi bút của mình để biến đấu, bóp méo dư luận với việc đổ lỗi cho chính quyền, nhấn mạnh vào sự thiếu sót, tắc trách của chính Đảng, Nhà Nước trong khâu quản lý tiến hành xây dựng với những dự án lên tới hàng chục tỷ đồng thế này. Cuối cùng sự băn khoăn của dư luận đã được giải đáp, câu chuyện Cầu Zét được xây bằng gì đã được sáng tỏ, miếng xốp ấy dùng để làm gì cũng đã có một lời giải thích đúng đắn và hợp lý.
Thiết nghĩ, đáng buồn thay! Bản thân chúng ta - những con người thường xuyên tiếp nhận thông tin nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin chóng mặt hiện nay. Chính họ lại thiếu sự hiểu biết, kiểm chứng với tâm lý vội vàng quy trách vấn đề quá sớm làm cho nhiều vấn đề trở nên phức tạp gây tâm lý hoang mang trong xã hội. Và đáng lên án, phê phán hơn đó là những trang báo “zởm” không làm đúng bổn phẩn, trách nhiệm với cái tâm của một nhà báo chân chính. Những thực tế tồn tại này là những nguy cơ đáng quan ngại mà bản thân mỗi con người cần nhận thức rõ để cảnh giác, tránh xa nguồn thông tin độc hại này.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/16/2016 03:29:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. Bản thân chúng ta - những con người thường xuyên tiếp nhận thông tin nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin chóng mặt hiện nay. Chính họ lại thiếu sự hiểu biết, kiểm chứng với tâm lý vội vàng quy trách vấn đề quá sớm làm cho nhiều vấn đề trở nên phức tạp gây tâm lý hoang mang trong xã hội. Và đáng lên án, phê phán hơn đó là những trang báo “zởm” không làm đúng bổn phẩn, trách nhiệm với cái tâm của một nhà báo chân chính. Những thực tế tồn tại này là những nguy cơ đáng quan ngại mà bản thân mỗi con người cần nhận thức rõ để cảnh giác, tránh xa nguồn thông tin độc hại này.

  Trả lờiXóa
 2. Quả là nực cười và nhố nhăng về luồng thông tin Cầu Zét tại Chương Mỹ, Hà Nội được làm bằng “bê tông cốt xốp”. Khi sự thật chưa được công bố thì rất nhiều lều báo, một số tổ chức cá nhân đứng lên dùng chính những ngòi bút của mình để biến đấu, bóp méo dư luận với việc đổ lỗi cho chính quyền, nhấn mạnh vào sự thiếu sót, tắc trách của chính Đảng, Nhà Nước trong khâu quản lý tiến hành xây dựng với những dự án lên tới hàng chục tỷ đồng thế này.

  Trả lờiXóa
 3. trong thời đại bùng nổ thông tin chóng mặt hiện nay việc tiếp nhận một thông tin nhất định, đặc biệt là những thông tin có liên quan đến chính tri, xã hội mỗi chúng ta cần phải xác minh rõ ràng nguồn tin từ đó mới quyết định tin hay không tin. Bởi lẽ các thế lực thù địch hiện nay đang triệt để lợi dụng các phương tiện thông tin đại chúng và nhiều phương tiện phổ biến khác để xuyên tạc, kích động quần chúng, gây hoang mang trong nhân dân, làm xấu hình ảnh của chính quyền. Câu chuyện về Cầu ZétCâu chuyện về Cầu Zét làm bằng xốp mà các thế lực thù địch xuyên tạc là một minh chứng cụ thể!

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu17:26 16 tháng 9, 2016

  Cai đáng lên án, phê phán hơn đó là những trang báo “zởm” không làm đúng bổn phẩn, trách nhiệm với cái tâm của một nhà báo chân chính. Những thực tế tồn tại này là những nguy cơ đáng quan ngại mà bản thân mỗi con người cần nhận thức rõ để cảnh giác, tránh xa nguồn thông tin độc hại này.

  Trả lờiXóa
 5. Đấy, sao lúc trước mấy Bác mấy cô mấy chị nhà ta không từ từ rồi phán đi hả. Nghĩ lại mà nực cười quá đó. Những vụ việc này báo chí họ đăng tải tùm lum lên làm ảnh hưởng tới uy tín cũng như trách nhiệm của nhà thầu. Nhưng cũng may sự chất lượng cũng như kế hoạch nó đã hoạch định rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 6. Hôm bữa khi nghe những thông tin này mình cũng lo lắng lắm chứ. Thiết nghĩ chính họ lại thiếu sự hiểu biết, kiểm chứng với tâm lý vội vàng quy trách vấn đề quá sớm làm cho nhiều vấn đề trở nên phức tạp gây tâm lý hoang mang trong xã hội.Hy vọng mọi người nên xem lại

  Trả lờiXóa
 7. Hy vọng mỗi chúng ta cần xem lại vấn đề này, chính sự ngu ngốc của các bạn đang là nguyên nhân cho các nhà zân chủ nó thủ dâm và tự sướng với danh nghĩa mượn sự tai hại của cộng sản để chuộc lợi cho mình. Mỗi người cần nhìn nhận lại vấn đề và cần có cash đón nhận và xem thông tin một cách chuẩn nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng buồn cho những việc làm có thể nói là đang vu khống chính quyền, làm mất lòng tin vào đảng, nhà nước bằng những hành vi bỉ ổi. Bọn chúng đang tưởng rằng mình có thể thông minh cơ đấy, nhưng đâu biết rằng mọi sự thật đều được đưa ra ánh sáng.
  Có lẽ những tờ lều báo đã khá thất vọng khi mà nguyên nhân được đưa ra, vì sẽ không còn nguyên do để họ có thể chém bừa trên mạng.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng buồn một điều rằng, ngày ngày luôn có những con người phấn đấu nỗ lực hết sức mình vì công cuộc xây dưng và phát triển đất nước thì đồng với đó cũng có không ít người chỉ chực có thời cơ mà nhảy vào xuyên tạc đủ các kiểu nhằm làm nóng dư luận, vụ việc cầu đường bị nhời nhét xốp vừa qua là một minh chứng, vậy ngưuòi đọc hãy xem lại những trang bao đưa những thông tin kia đang diễn trò gì và mục đích của chúng có phải dừng ở đưa thông tin cho người đọc?

  Trả lờiXóa
 10. các tờ lều báo lại thêm một lần nữa đưa tin sai sự thật, lại thêm một lần nữa làm người dân chúng tôi hiểu sai sự thật. nếu cứ để tình trạng này tiếp tục diễn ra thì những thông tin sai sự thật của những tờ lều báo này sẽ đầu độc người dân mất. nhẽ ra với tư cách là những người làm báo, họ phải điều tra thật chính xác sự thật thì mới cho viết bài, đăng bài chứ, đằng này họ viết không có sự kiểm chứng, thậm chí còn có sự bịa đặt nữa. thiết nghĩ những tờ báo này cần được quản lý chặt chẽ hơn, nếu cần thiết thì phải có xử lý theo pháp luật để răn đe.

  Trả lờiXóa
 11. Mình nghĩ tất cả một phần là do chính những người dân chúng ta mà thôi.Chính chúng ta lại thiếu sự hiểu biết, kiểm chứng với tâm lý vội vàng quy trách vấn đề quá sớm làm cho nhiều vấn đề trở nên phức tạp gây tâm lý hoang mang trong xã hội. Vụ việc này là bài học quý giá đó

  Trả lờiXóa
 12. Bên cạnh sự bồi bút giật tít của các lều báo thì dư luận xã hội cũng như chính tâm lý hoang mang của người dân đã làm cho vấn đề này nóng hơn. Thiết nghĩ bản thân mỗi người dân cần nên xem lại cách tiếp cận vấn đề một cách tốt nhất đã. Đừng để chính chúng ta biết những điều không nên thành phức tạp.

  Trả lờiXóa
 13. May mắn là chúng ta không bị kẻ xấu lợi dụng. Cuối cùng sự băn khoăn của dư luận đã được giải đáp, câu chuyện Cầu Zét được xây bằng gì đã được sáng tỏ, miếng xốp ấy dùng để làm gì cũng đã có một lời giải thích đúng đắn và hợp lý. Phải hoan nghênh các cơ quan đã vào cuộc một cách nhanh chóng và gọn gẽ.

  Trả lờiXóa
 14. Thuận An Group là một tập đoàn lớn, có nhiều công trình lớn trọng điểm. Việc lều báo dựng truyện xuyên tạc và không hiểu vấn đề cốt lõi ở đây dẫn đến người tiếp nhận thông tin không có cái nhìn chân thật gây ra sự hiểu lầm lớn. Vì sao lại có miếng xốp ở đó đã có lời giải đáp hợp lý và nó cũng có trong bản kế hoạch trình lên trước khi thi công. Do vậy khi tiếp nhận thông tin mọi người cần nên tìm hiểu kỹ tránh có cái nhìn lệch lạc

  Trả lờiXóa
 15. Câu trả lời đã có sau sự loan tin của bọn dân chủ. Cty Thuận an đã trả lời và đưa ra lời giải trình một cách chi tiết về miếng xốp xuất hiện trong cây cầu. Qua bài báo này hy vọng người tiếp nhận thông tin cần tìm hiểu và có cái nhìn chính xác hơn tránh cho việc bọn dân chủ kích động thông tin gây ra những hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 16. thực ra những người trong ngành xây dựng thiết kế khi đọc tin cầu được làm bằng bê tông cốt xốp có lẽ đều hiểu cả bởi vì đây là một việc làm bình thường phục vụ cho quá trình lắp đặt sau này, chứ có gì to tát đâu mà , báo chí mạng bây giờ thích giật gân giật tít câu view, mặc kệ sự thực là như nào chỉ cần thu hút nhiều người đọc là được, mà nỗi cứ cái nào càng làm người đọc hoang mang bất ngờ thì lại càng được mọi người chia sẻ và quan tâm chứ, haizzz

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay nhiều tờ báo lá cải và hai cái chuông đưa những tin xàm không đúng sự thật. nói vui thế thôi chứ cũng phải trách chính những người đang đi tìm thông tin trên mạng, xã hội online giờ là xã hội đa chiều. mọi người nên chọn cho mình những nguồn tin chính thống để khỏi nhận thức sai về vấn đề

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều việc chớ nên đánh giá vội vàng khi chưa có kết luật chính xác từ phía các cơ quan chức năng. nhất là phải quy định chặt nội dung của các nhà báo khi viết ra và hạn chế một số trang đưa tin vịt. đây là một trong những hậu quả của việc có quá nhiều nhà báo mà năng lực ko đủ để thực hiện công việc viết báo

  Trả lờiXóa
 19. Sự thực đã được các cơ quan ban ngành làm rõ. Nên những người đã đọc những tin tức không đúng nên đính chính lại kiến thức của mình. Việc "cốt xốp" mà nhiều tờ báo đã đăng thực ra chỉ là những miếng xốp nằm trong thiết kế của cây cầu. những tờ báo đã đăng tin k chính xác nên xóa bài và rút kinh nghiệm cho những lần sau

  Trả lờiXóa
 20. là một người dân bình thường có lẽ hiểu biết về kĩ thuật công trình không nhiều sẽ rất hoang mang, lo lắng và niềm tin đối với cán bộ lãnh đạo có lẽ đã từng bị giảm xuống khi đọc những thông tin báo chí viết về vụ cầu được làm bằng bê tông cốt xốp, qua sự việc này mới thấy các nhà báo nên có TÂM hơn với những bài viết của mình, đừng vì những đồng tiền lợi ích mà làm cho người dân người đọc hoang mang khi sự việc còn chưa được làm rõ

  Trả lờiXóa
 21. thật là nực cười khi bây giờ, trong chúng ta ai cũng là quan tòa. không cần chuyên môn, chúng ta có thể phán xét bất kỳ chuyện gì và về bất kỳ con người nào

  Trả lờiXóa
 22. nhà báo bây giờ không có tâm thật, cứ được tin là viết phán như đúng rồi mà không cần kiểm chứng. hỏi sao bây giờ báo chí của chúng ta hiện nay đang bị đặt nhiều dâu hỏi về năng lực

  Trả lờiXóa
 23. Báo chí bây giờ chỉ câu view kiếm ăn mà thôi, những bài viết không cần chính xác không cần kiểm chứng miễn là có bài và đánh vào tâm lí người đọc, chúng vì lợi ích đồng tiền mà bỏ qua lương tâm nghề báo của chính mình

  Trả lờiXóa
 24. Cứ có cơ hội là đám rận chủ chém thôi, còn thực hư thế nào thì chúng cũng không quan tâm đâu. Chém đúng chúng vẫn chém mà chém sai thì chúng vẫn cứ chém mà

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta là những người xây dựng đất nước, từng việc làm của chúng ta qua từng ngày đều để đất nước của mình tươi đẹp hơn, vì vậy chúng ta phải tin chính chúng ta mới phải, không nên quá vội vàng tin vào những nguồn thông tin không chính thống, để rồi mắc bẫy của những kẻ bịa đặt, mỗi người làm tốt công việc của mình thì đất nước ta sẽ tốt lên thôi

  Trả lờiXóa
 26. Vậy là mọi việc đã được sáng tỏ, mọi băn khăn nghi ngờ đã rõ ràng. Đúng là không nên kết luận sự việc một cách phiến diện không có cơ sở căn cứ rõ ràng. Hơn nữa các tổ chức hội nhóm phản động luôn dựa vào những điều mập mờ kiểu như vậy để kích động, khiến mọi người hiểu vấn đề theo hướng ngược lại vu khống cho Đảng và chính quyền. Vì thế cần phải thật thận trọng trước những luồng thông tin đặc biệt là những thông tin qua mạng xã hội ngày nay

  Trả lờiXóa
 27. Chuyện bình thường mà bà con, đây là kỹ thuật mới nhằm làm giảm trọng lượng bản thân cầu. Còn khả năng chịu lực vẫn đảm bảo, nếu các dầm cầu đúc sẵn thì ở giữa vẫn trống lõi như thế. Mốp xốp giữa 2 nhịp cầu chỉ là cốp pha lúc đổ bê tông thôi, khi hoàn thiện người ta sẽ thay vào đó là lớp cao su đàn hồi chuyên dùng cho cầu. Có nhiều tờ báo và độc giả chưa hiểu gì cứ nhao nhao đả kích, quy chụp với mục đích câu view, câu like.

  Trả lờiXóa
 28. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển đem lại rất nhiều lợi ích cho con người thế nhưng lại có một số cá nhân, tổ chức lợi dụng sự phát triển này để tung tin đồn nhảm, bôi nhọ, công kích. Bọn chúng không ai khác những rận chủ, những lều báo rởm chỉ biết ăn không nói có. thật ghê tởm những con người như thế này.

  Trả lờiXóa
 29. không hiểu những bạn comment theo kiểu suy nghĩ người ta rút ruột bê tông có hiểu gì về xây dựng không nữa. Rút ruột thằng bê tông ở lan can, bó vỉa thì chẳng được bao nhiêu tiền đâu, có ăn thì ăn cốt thép cho dễ. Với lại các bạn có đọc hết bài báo chưa, hay là xem tấm hình với cái tít rồi comment vậy ?

  Trả lờiXóa
 30. Trước khi đổ bê tông, đi ống âm trước, đầu chờ ra thiết bị thì gắn cục xốp để sau này moi ra kéo dây, đấu nối điện. Làm vậy là đúng mà. Ngặt cái bà con không hiểu nên cứ tưởng làm sai. Đa nghi nó cũng vừa vừa thôi để lối mà suy nghĩ. Xốp nào mà tới giờ này trụ nổi. Rồi ai đủ điên đủ ngu để người ta bảo lấy xốp xây cầu mà cũng làm theo?

  Trả lờiXóa
 31. có sự phát triển của internet nên phần lớn mọi người thường hay đọc báo mạng. Bọn buôn gió lợi dụng điều đó để lập nên những trang báo phi pháp với mục đích xuyên tạc, tuyên truyền thông tin sai trái, chống phá Đảng và nhà nước. Thế nên khi đọc báo chúng ta hãy lựa chọn những trang báo uy tín, có nội dung lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 32. Thay vì khi thi công tốn thời gian đục để nhét hộp điều khiển công tắc vô thì người cắt xốp bỏ vô khi thi công chỉ cần loại bỏ xốp ra sẽ được 1 lỗ rỗng theo ý muốn, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, cái này rất bình thường, chỉ ai không biết nên thắc mắc thôi. Lại thêm mấy cái báo lá cải giật tít khủng dễ gây hiểu lầm để câu view nữa. Làm báo mà không hiểu bản chất sự việc, nói láo thì không có đạo đức nghề.

  Trả lờiXóa
 33. Hộp box kỹ thuật đấu nối dây điện của trụ đèn,các trụ đèn trên cầu không thể leo ra ngoài sửa chữa nên đặt box kỹ thuật bên trong,có để đặt bằng xốp hoặc bằng gạch ống rồi sau đó đập ra,khi hoàn thiện việc lấp trụ điện sẽ có nắp đậy box lại nên không thấy,box nhỏ không ảnh hưởng đến chất lượng cầu. Mà thôi lần sau mà thế này thì tốt nhất là ta cứ để đường điện ra bên ngoài, đóng bằng đường ống cao su cho dân đỡ thắc mắc nhiều.

  Trả lờiXóa
 34. Nhiều người không am hiểu về kỹ thuật nên hay la lên và giật tít gây hoang mang dư luận làm ảnh hưởng xấu tới nhà thầu cũng như các cấp chính quyền. Sở GTVT hoặc các kỹ sư cầu đường có uy tín cần có một buổi trình bày trên VTV để mọi người hiểu hơn về kỹ thuật này. Tránh những trường hợp về sau thì hơn.

  Trả lờiXóa
 35. Hộp kỹ thuật thì người ta thi công đặt tấm xốp sau này phá ra lắp đặt đường điện. Không lại mất công đục bê tông, hoặc đi đường điện ra bên ngoài làm mất thẩm mỹ. Không thiếu cái để nâng giá công trình và ăn bớt tiền chứ chẳng nhà thầu nào liều đến cái mức làm xốp thay bê tông. Thử hỏi cây cầu này xốp bằng bê tông thì có còn trụ được đến ngày hôm nay?

  Trả lờiXóa
 36. Đúng là những lều báo lá cải, chỉ chuyên môn viết những tin xuyên tác, làm kích động dân chúng, công kích, bôi nhọ Đảng. rõ ràng vụ việc cầu Zét có một số chỗ làm bằng xốp là đúng theo bản thiết kế thôi không ảnh hưởng gì đến chất lượng của cầu cả thế mà bọn báo rởm lại dám mở miệng là cầu Zét làm bằng "bê tông cốt xốp", đúng là tuyên truyền vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 37. "Bê tông cốt xốp", ôi mấy lều báo rách kia đúng là thánh bịa đặt, đã ngu lại còn hay nói. cái bọn báo rách này lúc nào cũng chỉ ngồi rình xem có việc gì xảy ra là bắt đầu nhảy vào thổi gió, chém gió các kiểu. Đúng là một lũ vô công rồi nghề.

  Trả lờiXóa
 38. Khi viết gì, nói gì phải nhất là trước công chúng phải ăn nói có suy nghĩ, chính xác. Vụ việc cầu Zét là một ví dụ về việc nói năng không biết suy nghĩ, chỉ biết bốc phét của một số kẻ không ra gì, chỉ chăm chăm công kích, bôi nhọ Đảng, nhà nước. Nhưng cuối cùng tà không thể thắng chính, vấn đề cầu Zét đã được cơ quan chức năng làm rõ.

  Trả lờiXóa
 39. Chính những kẻ không hiểu biết gì về xây dựng lại đang tỏ ra là mình rất hiểu biết, tài giỏi hơn cả những chuyên gia xây dựng nên mới viết bài báo tố cáo Cầu Zét được xây dựng bằng xốp nhưng kỳ thực đâu có phải thế. Đây là bịa đặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn cho những kẻ là lều báo, phóng tinh viên chỉ biết chăm chăm bới móc, chạy theo số lượng mà không thèm để ý tới tính chính xác của thông tin. Đến khi mọi việc vỡ lở ra thì lặn mất tăm mất tích luôn.

   Xóa
 40. Không bao giờ được phép nói những gì mà đang còn tranh cãi hoặc không có chứng cứ vứng chắc vì làm như thế này là ảnh hưởng đến đơn vị thi công, làm quần chúng nhân dân hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 41. Những kẻ im lặng để cho những sự việc xuyên tạc sự thật này diễn ra cũng là tội ác, vì chính những kẻ im lặng vậy cũng làm cho tình hình tồi tệ hơn

  Trả lờiXóa
 42. Mục đích của bọn văn đểu này đó là phê phán nhà thầu xây dựng và trên cao hơn đó là sự quản lý của Nhà nước về xây dựng cơ sở hạ tâng này. Nếu sự việc sai thì ai làm phải chịu trách nhiệm. Nhưng ở đây sự việc đã đúng, rõ ràng là xuyên tạc tình hình

  Trả lờiXóa
 43. Nếu không chữa được bệnh xuyên tạc, tam sao thất bản đi thì bọn rận chủ này, các chủ bút blog phản động và các tờ báo lá cải sẽ ăn đủ luôn, bởi vì sự thật thì vẫn là sự thật. Chính chúng không hiểu dụng ý của nhà thầu khi cho các miếng xốp vào công trình như vậy

  Trả lờiXóa
 44. sự thật là ăn không nói có, ăn tục nói phét còn không quan tâm đến sự thật của tình hình như thế nào. Chính các đối tượng đang tự hạ thấp uy tín của mình khi đăng những bài như thế

  Trả lờiXóa
 45. Có các đoàn thanh tra, kiểm tra đã giúp sáng tỏ sự việc, trả lại uy tín cho nhà thầu trong thời gian gần đây. từ đây chúng ta thấy những thông tin của bọn rận chủ này rất sai lệch và không có căn cứ

  Trả lờiXóa
 46. Định mệnh, cứ muốn chửi thật to mấy thằng lều báo này. Kiến thức thì đã nông cạn những cứ thích chém gió. Chỉ giỏi giật tít câu view. Đến khi mọi chuyện rõ ràng thì cụp đuôi như chó, cấm có thấy hé ra nửa câu giải thích.

  Trả lờiXóa
 47. Đây chỉ là câu view rẻ tiền của đám rận chủ mà thôi, không đáng tin và không có gì gọi là sự thật ở đây cả. sự thật là không hề có chuyện ảnh hưởng như vậy, vì mọi thứ là sai sự thật

  Trả lờiXóa
 48. Rất nhiều vụ việc vốn dĩ không sai nhưng qua những blog phản động, lều báo thì lại thành sai, gây ra những luồng dư luận trái chiều. Đây thực sự là điều không thể chấp nhận được trong thời đại thông tin này

  Trả lờiXóa
 49. Đừng bao giờ nhìn vào hiện tượng để đánh giá bản chất vì cần thời gian để có thể kiểm chứng được những vấn đề đó, do đó sẽ là vội vàng khi làm bất cứ điều gì mà khi chưa có niềm tin và chứng cứ xác đáng

  Trả lờiXóa
 50. Các đối tượng rận chủ luôn muốn can thiệp vào những việc chưa rõ ràng để ăn tiền và câu like cho chúng. Kỳ thực chúng đang tự hạ thấp bản thân mình cho những hành động như thế này. Chúng liệu có xứng đáng để tiến hành những việc như thế không, xin thưa là chưa đủ tuổi

  Trả lờiXóa
 51. Khi phát hiện những sự việc như thế này các cơ quan thông tin đại chúng chính thống của Việt Nam cần định hướng dư luận bằng các bài viết chính thống, giải thích thật rõ những sự việc này

  Trả lờiXóa
 52. Vì sao các đối tượng lại lựa chọn những sự việc kiểu thế này để viết các bài viết xuyên tạc sự thật vì chúng biết đây là những vấn đề nóng được dư luận quan tâm và việc điều tra, làm rõ cần phải có thời gian

  Trả lờiXóa
 53. Sự thật đã được sáng tỏ, bài viết của các đối tượng rận chủ đã không có cơ sở nào thực hiện được nhưng vấn đề thông tin chính thống của các cơ quan thông tin đại chúng của Việt Nam thì lại không được nhanh nhạy lắm

  Trả lờiXóa
 54. Bất kỳ một sự việc nào dù là bình thường nhỏ nhặt không đáng để quan tâm nhưng qua "bàn tay và khối óc" của những tên "dân chủ" mà đặc biệt là "dân làm báo" lại trở nên không bình thường chút nào. Phải công nhận rằng khả năng chém gió và bịa đặt thông tin của những người này không ai địch nổi, vì vậy mọi người hãy cẩn thận trước những thông tin mà mình tiếp cận được, đó rất có thể là một chiêu trò của những kẻ có mục đích xấu xa

  Trả lờiXóa
 55. rất hay, mỗi cá nhân chúng ta nên xme lại những ván đề này, đứng có bàn tán lung tung, rồi đưa những cách suy nghĩ trái chiều nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt trong sư luận xã hội rất nhiều. Ví dụ đây là một nguyên nhân cơ bản.

  Trả lờiXóa
 56. Ngời Việt Nam mình hiếu kỳ lắm các bác ạ. Nhiều cái không đúng thì ta lại xé ra cho to cho lớn. Chính các đối tượng đang tự hạ thấp uy tín của mình khi đăng những bài như thế. Hy vọng đây là bài học quý giá cho các lũ zận

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ