Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

SỰ THÂM HIỂM CỦA NHỮNG CHỦ CHĂN Ở TỈNH HÀ TĨNH


TƯỞNG
Thời gian vừa qua do vụ việc xả chất thải gây ô nhiễm biển của Công ty Hưng Nghiệp (Forsmosa) đã làm cho dư luận hết sức bất bình, nó khiến cho lòng dân hết sức phẫn nộ vì nó liên quan đến miếng cơm manh áo của người dân, khi mà con tôm con cá không bán được, tàu bè không thể ra khơi, con đói không có tiền ăn học. Sự việc đáng tiếc làm chúng ta hết sức đau lòng, Công ty Formosa đã cúi đầu xin lỗi và bồi thường 500 triệu USD và chuyền tiền cho Nhà nước để Nhà nước đứng ra tổ chức các hoạt động khắc phục sự cố.
Đi kèm với sự việc đó thì các thế lực phản động và chống đối ở trong và ngoài nước coi đây là cơ hội để tấn công chính trị, tổ chức các hoạt động lôi kéo người đến các Ủy ban nhân dân để gây rối làm loạn, gây sức ép chính trị. Đi kèm với đó thì đám dân chủ bờ hồ cũng đói mốc mồm, vì tiền sẽ được chú trọng đầu tư đổ vào các tỉnh miền Trung chứa nhiều yếu tố bất ổn nhất như Hà Tĩnh, Nghệ An. Thành ra từ lúc sự cố xả thải diễn ra đám dân chủ bờ hồ không hề tổ chức một cuộc tuần hành nào với cái cớ là vì môi trường biển miền Trung. Mà thay vào đó là tiền được đổ cho những tay cha xứ phản động, tư tưởng cực đoan, cách mạng màu mà đám cờ vàng và phản động nước ngoài đã cài sẵn ở đó. Thế nên những cha xứ có tiền để lôi kéo người dân tham gia biểu tình, có những hôm số lượng người tham gia biểu tình lên đến 30.000 người.
Đặc biệt vừa mới đây thôi những chủ chăn ở Hà Tĩnh cầm đầu là ông Phêrô Trần Đình Lai và Anton Đặng Hững Nam đã lôi kéo 600 giáo dân đến trụ sở Tòa an nhân dân thị xã Kỳ Anh để tổ chức đưa đơn kiện. Việc đưa một lá đơn kiện thì có cần nhất thiết phải nhiều người như vậy không? Lôi kéo đông người đến trụ sở của Tòa án như vây đâu phải là đi kiện, đó hành động gây sức ép, khiêu khích, chờ cho những người chấp hành pháp luật mắc lỗi thì Cha xứ và giáo dân của họ sẽ vùng lên gây rối và lật đổ chính quyền ngay lập tức. Phải chăng chúa đã dạy những tên cha xứ này phải lôi kéo đông người biểu tình gây sức ép chăng? Chúa đâu có dạy những tay Cha xứ làm như thế! Chúa đâu có dạy khi bảo vệ môi trường là phải kéo đàn kéo đúm để phản đối, thực chất đây là sự việc mà đám Cha xứ cố gắng kích động, làm nóng tình hình để lôi kéo giáo dân vào cách mạng cá. Ai cho tiền những Cha xứ để họ thuê hàng chục xe ô tô để chở người, ai cho tiền họ để họ in băng rôn, khẩu hiệu cho người dân, đó là còn chưa kể có những khoản tiền "ngầm" mà những chủ chăn phát cho người dân để họ tham gia biểu tình, gây rối.
NGUYỄN THÁI HỢP, ĐẶNG HỮU NAM
Hình ảnh một vị chủ chăn ở tỉnh Hà Tĩnh đang kích động giáo dan biểu tình gây rối, ảnh: internet

Tất nhiên hành động cố ý này của những Cha xứ và những giáo dân như là một kịch bản vì hành động tụ tập đông người gây rối của họ sẽ bị lực lượng Công an ngăn cản, rồi đám Cha xứ lại lên các trang mạng xã hội trả lời phỏng vấn rằng bị vi phạm dân chủ nhân quyền, tự do đi lại, Công an ngăn cản không cho đi lại... Đó như là một kịch bản khiêu khích có chủ đích nhằm tấn công chính trị, vu cáo lực lượng công quyền vi phạm nhân quyền, đồng thời cũng nhận được càng nhiều tiền hỗ trợ từ nước ngoài gửi về cho hoạt động chống đối trong nước. Bài này của đám Cha xứ thật là thâm hiểm, họ vừa được lợi về vật chất mà vừa được lợi về tinh thần. Trong khi đó mục tiêu mà những Cha xứ và đám phản động lưu vong đề ra đó là lật đổ chế độ Cộng sản ở Việt Nam sẽ mãi mãi không bao giờ có thể thực hiện được, bởi triết lí của bọn chúng thực chất chỉ là ăn bám các sự kiện, rồi kéo nhau đi làm loạn chứ không tạo ra được nhà nước văn minh, tôn trọng pháp luật hơn. Chúng sẽ làm cho chủ nghĩa cá nhân ở Việt Nam trở thành số một, nơi mà lợi ích cá nhân đặt lên trên lợi ích cộng đồng, làm phát sinh nhiều tiêu cực xã hội hơn mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/29/2016 09:17:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ chắc Chúa ở trên trời cũng không đồng tình với việc làm này của họ.Nhân Dân Kỳ Anh vốn chịu thương, chịu khó, trong chiến tranh dù gian khổ đói khát đến đâu họ cũng lạc quan.Chúng ta cũng phải thưa nhận cho Formosa hoạt động ở Kỳ Anh là một thảm họa về môi trường; Không hiểu những người đưa Formosa về cho Hà Tĩnh bây giờ họ nghĩ sao? Lương tâm họ có cắn rứt không?Mong mọi người hảy bình tĩnh cùng với những người lãnh đạo và Đảng viên chân chính giám sát chặt chẽ Formosa, nếu bọn chúng còn gây ô nhiệm nữa thì chúng ta sẽ yêu cầu họ phải đóng cửa Nhà máy, rời khỏi đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Những người nghe lời xui dại chống đối nhà nước, vi phạm pháp luật cũng bị xử lý. Dù là giáo dân nhưng cũng là công dân, tất cả đều bình đẳng trước pháp luật. Những kẻ lu loa trên các mạng xã hội cuối cùng cũng sẽ phải đối mặt với sự thật: Chưa bao giờ, kể từ khi đạo công giáo đến Việt Nam, số lượng nhà thờ, số tín đồ lại tăng nhanh như dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thế mà chúng lại dám phủ nhận đi tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng giáo dân để làm những mục đích không liên quan gì đến tôn giáo, các hoạt động được che phủ bởi đức tin và được tô vẽ bởi lớp màu “Bảo vệ môi trường” với những khẩu hiệu lời lẽ mỹ miều nhằm kích động giáo dân ban đầu là xuống đường biểu tình ôn hoà sau đó kích động tạo cớ gây bạo loạn bất ổn. Lực lượng tham gia biểu tình này không có ai khác ngoài các giáo dân mà phần lớn thuộc Giáo phận Vinh, do Giám mục Nguyễn Thái Hợp cầm đầu. Liệu ông ta có xứng làm một vị chủ chăn của cả một giáo xứ? Đã không tạo điều kiện cho bà con ổn định cuộc sống mà lại muốn làm loạn lên ư?

  Trả lờiXóa
 4. Mấy ông chủ chăn này là người Việt Nam, sinh ra ở VN, ăn cơm VN, chết cũng sẽ chôn ở VN nhưng lại có quốc tịch Vatican. Họ chính là phần nối dài của con bạch tuộc Vatican trên lãnh thổ VN mà thôi. Họ chỉ ủng hộ một chính quyền duy nhất là chính quyền do họ góp tay dựng lên như Đệ nhất Cộng hòa ở niềm Nam. Mở miệng ra là hòa bình, công lý blah blah nhưng cho hỏi, khi huy động người dân ra chiếm QL1, hòa bình và công lý đâu cho những người tham gia giao thông? Hay biểu tình phản đối khu công nghiệp thì công lý đâu với những hệ lụy của các doanh nghiệp, người công nhân? Hay họ chỉ đang lợi dụng cái gọi là niềm tin đức chúa để thao túng người khác?

  Trả lờiXóa
 5. Thuần phong mỹ tục và phần rỗi các dân tộc lệ thuộc những chủ chăn tốt. Nếu trong một họ đạo, có cha sở thánh thiện, thì chẳng bao lâu, người ta sẽ phát sinh tinh thần đạo đức, giáo dân siêng năng xưng tội rước lễ, người ta ưa thích cầu nguyện và suy gẫm. Nhưng hãy nhìn bà con giáo phận Vinh, Kỳ Anh đi, xem họ thế nào? Đời sống thì đi xuống, an ninh trật tự không đảm bảo, chỉ bấy nhiêu đã có thể nhận ra rằng các vị chủ chăn của họ đã "có đóng góp" thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 6. Việc lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước VN là có thật. Nhà nước nên cẩn trọng với âm mưu này. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi muốn đảm bảo an ninh trật tự xã hội thì đảng và nhà nước ta cần có nhũng bước đi hành động rõ ràng trong việc chống tham nhũng để nhân dân tin tưởng. Chứ xã hội đang có những tiêu cực rõ trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo. Nhân dân biết rất rõ nhưng để thế lực thù định xúi bẩy sẽ là rất khó khăn cho an nguy nước nhà.

  Trả lờiXóa
 7. Những tên cha xứ đó đều là lũ quỷ đội lốt người. chúng lợi dụng chúa, lợi dụng lòng tin của những người theo đạo để lôi kéo, cổ súy họ đi biểu tình, kiện tụng, gây rối trật tự xã hội, và lợi ích mà chúng nhận được là những món tiền bẩn thỉu của bọn nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. sự thật mà nói chính những chủ chăn đã và đang hành động lợi dụng những người giáo dân của mình để phục vụ cho ý đồ cho âm mưu thâm hiểm của họ chứ không phải là phục vụ chúa, đưa đến những điều tốt đẹp. những thế lực đằng sau và các cha đạo này lợi dụng đức tin của người dân để bay trò chống lại chính quyền đi ngược lại lợi ích chung.

  Trả lờiXóa
 9. với vai trò của mình trong tôn giáo chúng ta hoàn toàn thấy rằng nhiệm vụ của chủ chăn không phải là dẫn dắt con chiên của mình biểu tình tuần hành gây mất an ninh trật tự mà là chăn dắt họ có đời sông tốt đẹp hơn, bình yên hơn. Thế nhưng những cha đạo như trên lai đi làm những việc gây tổn hại đến chính giáo dân của mình và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của công giáo, có nên chăng ??

  Trả lờiXóa
 10. Tôn giáo sinh ra không phải là để phản động, mục đích của nó là hướng đến những giá trị cao đẹp, làm cuộc sống con người trở nên đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên hiện nay có không ít những người đội lốt cha xứ tuyên truyền kích động con chiên của mình chống lại chính quyền có những hành vi phản động. Họ đang lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình

  Trả lờiXóa
 11. Mục đích ra đời của các tôn giáo là tốt đẹp, luôn hướng con người ta đến với cái đẹp. Tuy nhiên nếu tôn giáo bị lợi dụng bởi những chủ chăn có tư tưởng xấu, lợi dụng tôn giáo dẫn dắt những con chiên của mình không phải đi hướng đạo làm điều tốt mà đi chống lại chính quyền thì hình ảnh đó lại chính là những hành động làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 12. những chủ chăn ở Hà Tĩnh cầm đầu là ông Phêrô Trần Đình Lại và Antôn Đặng Hững Nam đã lôi kéo 600 giáo dân đến trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh để tổ chức đưa đơn kiện, qua vụ việc cho thấy sự mất dạy của những linh mục những con quỷ dữ đội lốt chúa làm điều xấu

  Trả lờiXóa
 13. Một màn kịch khiêu khích quá hoàn hảo, kích động giáo dân tụ tập đông người xuống đường đưa đơn kiệnkích động giáo dân tụ tập đông người xuống đường đưa đơn kiện, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, rồi đám Cha xứ lại lên các trang mạng xã hội trả lời phỏng vấn rằng bị vi phạm dân chủ nhân quyền, tự do đi lại, Công an ngăn cản không cho đi lại... Thiết nghĩ những màn kịch như thế nên kết thúc sớm đi. Các giáo dân, nhất là giáo dân ở các tỉnh Miền Trung nên đề cao cảnh giác hơn trước những lời lẽ kích động của lũ phản động và hành động dại dột của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 14. những chủ chăn ở Hà Tĩnh đã lợi dụng vào lòng tin, tín ngưỡng, tôn giáo của giáo dân để thực hiện hành vi phi pháp, chống đối chính quyền như vậy là không thể chấp nhận được. mang tôn giáo vào để đả phá chính trị là việc làm của những kẻ hèn mọn, khi chúng không còn con đường nào khác để thắng được chính nghĩa. việc làm của những cha sứ đó thật không đáng mặt người đại diện của chúa, những người luôn kích động giáo dân sẽ chẳng thể nào mang lại sự bình yên cho giáo dân được

  Trả lờiXóa
 15. Chuẩn bài giăng bẫy cơ quan nhà nước, giăng bẫy công an đây mà. Cái trò hề mà đám phóng viên vừa qua ăn bả 14,4 triệu đó. Rồi còn hệ lụy cho khá khá những bác báo to nữa cơ. Cho chừa cái ý đồ đen tối đi. Rồi đến cha xứ, đúng là không dễ gì phạt các cha, vì tiền của các cha là tiền của con chiên gom vào, là tiền của nơi khác tài trợ. Họ tài trợ cho thêm cái loa, cái máy ảnh, máy quay phim nữa. Điều kiện vật chất đầy đủ thế kia mà. Thả nào loạn hết cả lên theo cái ý đồ của chúng. Để rồi con chiên chẳng sống hạnh phúc, chẳng được yên ổn. Thiệt hại là hơn 4 tỉnh, nhưng có mỗi cái nơi đây biểu tình? Là sao???

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ