Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

SỰ ẤU TRĨ CỦA NGUYỄN ĐÌNH CỐNG !


SHADOWLESS
Ngày 28/9/2016, trên trang Danluan.org có đăng tải bài viết “Một số ngụy biện về quan hệ với Trung Quốc” của FB Nguyễn Đình Cống. Nội dung chính của bài viết này là phân tích, xuyên tạc tư tưởng, đường lối chỉ đạo, chủ trương của Đảng ta về quan hệ với Trung Quốc trong giai đoạn gần đây. Bài viết này của Nguyễn Đình Cống tập trung phân tích trên 5 khía cạnh mà dựa vào những khía cạnh đó để ngụy biện về chính sách ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta với Trung Quốc. Nguyễn Đình Cống xuyên tạc những chủ trương, đường lối, chính sách đó bằng cách dựa vào ngôn từ xảo trá, lập luận của mình hòng lập lờ đánh lận con đen về mục đích của những chính sách mà Đảng và Nhà nước đã đề ra qua đó nói xấu, vu khống và bôi nhọ Đảng; trực tiếp công kích Đảng ta sử dụng đường lối chính sách có dấu hiệu “đê hèn”, là tay sai của Trung Quốc.
Mặc dù đã tìm mọi cách lập luận hòng dẫn dắt người đọc tin theo những nội dung mà mình muốn truyền tải nhằm đạt được mục đích nhưng Nguyễn Đình Cống vẫn để lộ sự ấu trĩ của mình về kiến thức cũng như nhận định của chính bản thân y qua bài viết đó. Sự ấu trĩ này được thể hiện cụ thể qua chính những khía cạnh mà y đề cập trong bài viết của mình.
Trước hết, với quan điểm “Nước ta bị thế kẹt là ở sát TQ, bị nó khống chế nhiều bề”, y cho rằng ngoài Nga và Ấn Độ là hai nước lớn, những nước láng giềng nhỏ khác đều không bị lệ thuộc vào Trung Quốc vậy cớ sao Đảng Cộng sản Việt Nam lại có những chính sách “luồn cúi” Trung Quốc như vậy. Y không biết rằng, hiện tại những chính sách đó của Đảng hoàn toàn là đường đi nước bước khéo léo nhằm đưa nước ta phát triển mà không bị lệ thuộc vào bất cứ nước nào, để không là con cờ nằm trên bàn cờ của các nước lớn như thời chiến tranh chống Pháp, Mỹ trước đây. Hiện tại, Trung Quốc can thiệp rất sâu vào nội bộ đất nước Myanmar, cùng Nga tranh chấp ảnh hưởng với Takjikistan và Kazakstan…
Thứ hai, quan điểm “Nước ta và TQ cùng ý thức hệ cộng sản, cùng chung lý tưởng XHCN”, y cho rằng Đảng ta dựa vào quan điểm này để ngụy biện cho sự “thân mật” với Trung Quốc là hoàn toàn sai lầm. Đúng là giữa Việt Nam và Trung Quốc có cùng ý thức hệ cộng sản, chung lý tưởng XHCN, tuy nhiên con đường đi tới những mục đích trên của hai nước là khác nhau chứ không phải là căn cứ vào đó để cho rằng nước ta với Trung Quốc là một.
Bài viết của Nguyễn Đình Cống đăng trên danluan.org, ảnh chụp màn hình
Thứ ba, y đưa ra việc “truyền thống tổ tiên vẫn thần phục Tàu” nhằm làm mờ đi những chiến lược ngoại giao để vừa đưa đất nước phát triển vừa giữ được độc lập dân tộc của cha ông là không chấp nhận được. Y dẫn chứng rằng: “Chẳng thế mà Trần Huy Liệu (người thay mặt Hồ Chí Minh vào Huế nhận sự thoái vị của Bảo Đại), vào khoảng năm 1949 có nói một câu nhận xét không tốt về Tàu (coi chừng kẻ thù truyền kiếp của dân tộc) thì bị thất sủng ngay. Năm 1954, Phạm Văn Đồng sau khi ký Hiệp định Genève đã khóc vì bị Chu Ân Lai ép buộc chia cắt đất nước đến vĩ tuyến 17. Năm 1958, được tin TQ muốn độc chiếm các đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì Phạm Văn Đồng ký Công hàm công nhận ngay (ngoài ông Đồng ra hình như không có ai ủng hộ TQ nữa). Năm 1974 Hà nội giữ hoàn toàn im lăng để cho Trung cộng đánh chiếm Hoàng sa do VNCH quản lý. Năm 1988 Lê Đức Anh (bộ trưởng quốc phòng) ra lệnh cho các chiến sĩ đảo Gạc Ma không được chống cự lính Trung cộng, để toàn bộ 64 chiến sĩ bị sát hại, xác bị quăng xuống biển. Năm 1991 Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Đỗ Mười sang Thành Đô (TQ không cho đến Bắc Kinh) cầu xin sự che chở và ký mật ước, cố xin gặp Đặng Tiểu Bình nhưng hắn không cho gặp. Năm 2000 Lê Khả Phiêu ký cho Tàu một số đất ở Thác Bản Giốc và Hữu nghị quan. Những chuyện như vậy liệu có bao giờ xấy ra trong lịch sử của tổ tiên. Thế mà ĐCS cứ đưa tổ tiên ra làm bình phong để che đậy” thật sự không có chứng cứ xác thực mà mượn những sự kiện đó để nói xuyên tạc, nói xấu Đảng và những cá nhân nêu trên.
Thứ tư, y đề cập tới luận điều trong giữ gìn hòa bình quốc tế để nói rằng tại sao Việt Nam không dám kiện Trung Quốc giống như Philippines mà không phân tích thêm rằng Philippines được sự hậu thuẫn của Mỹ và sau khi vụ kiện được coi là thắng kiện đó, nước này đang đi về đâu như hiện nay. Cách lập luận như vậy có thể có hai nguyên nhân. Một là y thực sự dốt nát không biết tới. Hai là chính y đang dùng xảo ngôn để lấp liếm mục đích của mình.
Thứ năm là y nói tới sức ảnh hưởng của kinh tế Trung Quốc với Việt Nam. Quả thực ảnh hưởng của Trung Quốc về kinh tế với Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, không chỉ với Việt Nam mà hầu như các nước khác trên thế giới thậm chí là các nước phát triển như Mỹ hay EU đều mong muốn hợp tác phát triển kinh tế với Trung Quốc và phải hợp tác. Vậy mà y muốn tách Việt Nam ra khỏi quy luật đó thì thật là ấu trĩ. Phụ thuộc và phải chơi với họ là hoàn toàn khác nhau.
Cuối cùng, có thể khẳng định rằng mục đích viết bài trên của Nguyễn Đình Cống là xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam và những y ngụy biện chỉ lừa được những người không đọc báo bao giờ mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/29/2016 01:27:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

35 nhận xét:

 1. Ông cống không phải là một người có trình độ cũng như kiến thức về chính trị, cái cách nhìn nhận và phân tích của ông ấy mang tính chủ quan cá nhân và nó không đúng

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu Nguyễn Đình Cống lấy căn cứ ở đâu, số liệu như thế nào mà có thể đưa ra những kết luận vô lý như vậy. Nếu lão giỏi phân tích như vậy sao không ngồi phân tích tình hình kinh tế xã hội để giúp ích cho nhân dân mà chỉ biết lên mạng ăn nói luyên thuyên như một kẻ tâm thần.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu21:12 29 tháng 9, 2016

  Có thể khẳng định rằng mục đích viết bài trên của Nguyễn Đình Cống là xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam và những gì y ngụy biện chỉ lừa được những người không đọc báo bao giờ mà thôi. Nguyễn Đình Cống thật ngu muội hết sức.

  Trả lờiXóa
 4. Ở tuổi ấy, con người đáng nhẽ ra phải chín chắn và "lớn". Chứ mà ông Cống thuộc loại khác. Ông bỏ Đảng thì Đảng vẫn còn, chỉ có điều ông đã quên đi cái nôi nuôi dưỡng, ai đã tạo dựng môi trường hòa bình cho ông yên tâm mà công tác, đã từ bỏ đảng rồi thì thôi đừng sân si lo chuyện bao đồng nữa đi, ở nhà mà dưỡng già là vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Sao lúc nào ông cũng cho người ta ngụy biện nhỉ??? Bài viết này tuy rõ ràng, nhưng dẫn chứng ông dùng cũng chả có căn cứ khoa học cũng như không xác định được tính thực tiễn,chỉ lèo được mấy đứa học trò cưng của ông thôi. Có khi nào ông đọc lại bài viết của mình và thấy đang ngụy biện không,hay đang ngất ngây với những lời tung hô giả tạo. Buồn cười nhất vẫn là mấy bình luận của đám học trò não phẳng, có hiểu cái gì đâu. Già rồi nên lú.

  Trả lờiXóa
 6. Trong tất cả các nước có đường biên trên bộ giáp Trung quốc... trung quốc chỉ ngán Việt Nga Ấn! Thật ra ông mới là người chuyên dùng lời lẽ ngụy biện...tất cả chỉ để ông thõa mãn niềm vui chống cộng điên cuồng của ông, ý ông đề cập đến là để dẫn đến kết luận vn hành xử như vậy là hèn, nếu như vậy thì trên thế giới gần như hầu hết quốc gia đều hèn, có nước nào là không ngoại giao với nước lớn, mạnh, mưu mô như tàu cộng mà ông đòi cứng để thõa chí anh hào để vỗ ngực ta đây đéo ngán thằng nào, nước tao bất khuất như thời vietnam war thì trên tình hình thế giới mới thì chẳng hơn gì Bắc Hàn

  Trả lờiXóa
 7. Xin hỏi hơn 200 nước có thằng nào không thân thiết vs 1 cường quốc không??? Việt Nam ta đã có bước ngoại giao đúng đắn, chẳng thân thiết với ai quá, kể cả trung kể cả mỹ và cả nga. Việt Nam ta chưa bao giờ hèn, yếu thì tất nhiên vẫn có. Những thằng lãnh đạo, quan chức đéo đáng mặt làm quan, hèn, tham, bẩn nhưng ko phải tất cả! Đừng có vơ đũa cả năm, đừng có phủ nhận hết những gì mà đảng và nhà nước đã làm được để được Việt Nam yên bình như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cho rằng những ngụy biện trên đây chỉ nhằm để duy trì chế độ độc tài đảng trị theo đường lối CS, đem nước ta phụ thuộc vào Tàu cộng. Muốn thoát khỏi sự lệ thuộc này trước hết phải thoát ra khỏi ý thức hệ CS, phải cải cách thể chế theo con đường dân chủ chân chính? Vậy dân chủ chân chính là gì? Nó có như mùa xuân ả rập lật đổ chính quyền đương thời, lập ra một chính quyền do chính người dân bầu cử nhưng bây giờ thì hãy nhìn lại mấy đất nước đó đi? Dân chủ hay không dân chủ cũng không bằng tìm được một đảng lãnh đạo hết lòng vì đất nước vì nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ ông nên làm đúng nhiệm vụ và chuyên môn của mình, từ lúc nào mà giáo sư ngành xây dựng lại ra bàn luận về chính trị, kinh tế đất nước như thế này? Nói kinh tế nước ta phụ thuộc vào trung quốc. Đúng mức ảnh hưởng của Trung Quốc về kinh tế với Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, không chỉ với Việt Nam mà hầu như các nước khác trên thế giới thậm chí là các nước phát triển như Mỹ hay EU đều mong muốn hợp tác phát triển kinh tế với Trung Quốc và phải hợp tác. Không phải chúng ta đang gia tăng hội nhập vào các tổ chức kinh tế để có thêm nhiều thị trường nữa hay sao? ông có giúp gì cho đất nước trong công cuộc này không mà ngồi đấy chỉ trích?

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn vấn đề gì cũng phải nhìn một cách tổng thể rồi đến chi tiết nhưng Nguyễn Đình Cống lại nhìn nhận mối quan hệ giữa Việt Nam một cách hạn hẹp và theo lối suy nghĩ cực đoan. Thực sự không biết Cống hiểu gì về TRung Quốc Và Việt Nam mà nói linh tinh trong khi vấn đề giữa việt Nam và Trung quốc có từ khi hắn chưa sinh ra kìa.

  Trả lờiXóa
 11. Chắc hẳn NGuyễn Đình Cống lại bán mình cho bọn Việt Tân rồi. Để rồi chúng sai gì thì Cống làm đó. Việc viết bài xuyên tạc những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng bằng cách dựa vào ngôn từ xảo trá, lập luận vô lí luôn là chiêu chò bẩn thỉu của bọn Việt Tân. Nên những bài viết của Nguyễn Đình Cống chẳng có giá trị gì ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 12. NHững điều phân tích của Nguyễn Đình Cống khách quan mà nói không phải không có hiện thực, có nhưng quan điểm của chúng ta không phải như vậy. Tất cả mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng phải dựa vào thực tế, tình hình và vị thế của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam chưa bao giờ đầu hàng và quy thuận Trung Quốc kể cả từ xưa đến nay, nhưng xu hướng của thế giới là tránh đối đầu, chủ yếu là đối thoại. Không thể nói xu hướng đó là sai được

  Trả lờiXóa
 14. Đừng lối đối ngoại với Trung Quốc là đường lối đối ngoại rộng mở nhưng có nguyên tắc, có tính toán đến nhiều yếu tố trong đó để mềm dẻo và linh hoạt chứ không thể cứng nhắc được. Nhiều người quan điểm sai lầm và không hiểu rõ ý của Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 15. Đường lối đối ngoại của Việt Nam là đường lối đối ngoại độc lập, rộng mở, tự chủ không phụ thuộc vào bất cứ một quốc gia nào vì vậy đường đặt vấn đề lệ thuộc Trung Quốc ra ở đây

  Trả lờiXóa
 16. Đừng bao giờ lấy sự vô tâm của những người Việt Nam không chính nghĩa mà lại đi lo cho Đảng và Nhà nước vì như vậy là sai lầm hoàn toàn và việc sai lầm đó đang diễn ra

  Trả lờiXóa
 17. Đừng bao giờ vội vàng đánh giá Đảng và Nhà nước Việt Nam bất cứ một điều gì cả vì làm như vậy là sai lầm hoàn toàn và không thể có gì có thể sửa chữa được cả

  Trả lờiXóa
 18. Hãy bình tĩnh quan sát, tính toán mọi việc trên quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với tất cả mọi việc trong đó có đường lối đối ngoại với Trung Quốc. Đây là vấn đề cần tính toán kĩ lưỡng trước khi quyết định

  Trả lờiXóa
 19. Khi bàn về mối quan hệ ngoại giao chúng ta phải bàn trên nhiều mặt, nhiều khía cạnh của đời sống xã hội, nó là một cách nhìn, cách tiếp cận toàn diện và hệ thống chứ đừng nhìn vào một mặt rồi đã vội kết luận

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Đình Cống chẳng qua chỉ là nói theo quan điểm của các thế lực thù địch phương tây mà đứng đầu là Mỹ - một trong những quốc gia có đối trọng với Trung Quốc liên quan đến chiến lược toàn cầu của Mỹ

  Trả lờiXóa
 21. Đừng bao giờ đánh giá thấp đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam vì hiện tại đó là giải pháp tốt nhất rồi, không có giải pháp thứ hai giúp giải quyết mối quan hệ Việt - Trung tốt hơn

  Trả lờiXóa
 22. rồi sẽ có lúc các đối tượng rận chủ sẽ nhận ra những sự mềm dẻo linh hoạt trong đường lối đối ngoại với Trung Quôc nhưng vẫn kiên quyết giữ vững độc lập, tự chủ, tự quyết của quốc gia

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam không thể giống philippin trong việc khởi kiện Trung Quốc vì không cần chứng minh cho thế giới thấy một quốc gia nhỏ bé có thể thắng được vụ kiện lớn. Vấn đề ở đây đó là tranh chấp biển Đông vẫn không được giải quyết

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc là một quốc gia lớn và đang trở thành một cường quốc. Đây lại là một quốc gia láng giềng với Việt Nam. Vì vậy, nếu chúng ta không khôn khéo trong đường lối đối ngoại thì dễ bị nuốt chửng ngay, làm thế nào chơi với cọp nhưng vẫn an toàn là cả một nghệ thuật

  Trả lờiXóa
 25. Đừng bao giờ chọn một vấn đề nào đó mà thực tế đã hiển nhiên để thực hiện chống phá. Đây là điều vô cùng ngu xuẩn của các đối tượng rận chủ việt trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 26. Mặc dù đã tìm mọi cách lập luận hòng dẫn dắt người đọc tin theo những nội dung mà mình muốn truyền tải nhằm đạt được mục đích nhưng Nguyễn Đình Cống vẫn để lộ sự ấu trĩ của mình về kiến thức cũng như nhận định của chính bản thân y.

  Trả lờiXóa
 27. Một "người hàng xóm" lâu năm như Trung quốc thì các bác nhà ta chẳng còn xa lạ gì nữa. Ai cũng biết rằng Trung quốc nó tham và thâm đến cỡ nào, ngày nay sức mạnh và thế lực của Trung Quốc càng được khẳng định và có vị trí cao trên trường quốc thế. Đến cả Mỹ, Nga và một số nước lớn khác cũng phải công nhận điều đó, chúng ta không thể xem thường được. Qua những "cao kiến" mà Nguyễn Đình Cống nêu ra thật chỉ chứng tỏ tầm nhìn hạn hẹp và nông cạn của hắn và rõ ràng hơn sự bôi nhọ hình ảnh, năng lực của Đảng của nhà nước nhằm mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Một "người hàng xóm" lâu năm như Trung quốc thì các bác nhà ta chẳng còn xa lạ gì nữa. Ai cũng biết rằng Trung quốc nó tham và thâm đến cỡ nào, ngày nay sức mạnh và thế lực của Trung Quốc càng được khẳng định và có vị trí cao trên trường quốc thế. Đến cả Mỹ, Nga và một số nước lớn khác cũng phải công nhận điều đó, chúng ta không thể xem thường được. Qua những "cao kiến" mà Nguyễn Đình Cống nêu ra thật chỉ chứng tỏ tầm nhìn hạn hẹp và nông cạn của hắn và rõ ràng hơn đó là sự bôi nhọ hình ảnh, năng lực của Đảng của nhà nước nhằm mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 30. Mình thích thì mình chửi họ thôi, Đéo chấp nhận được. Thiết nghĩ cuối cùng, có thể khẳng định rằng mục đích viết bài trên của Nguyễn Đình Cống là xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam và những gì y ngụy biện chỉ lừa được những người không đọc báo bao giờ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Đình Cống sau một thời gian im hơi nặng tiếng ,hắn quay lại nhưng không có gì thay đổi vẫn nói láo như trước . bài viết của ông ta về quan hệ của việt nam và trung quốc là những luận điệu sai trái , xuyên tạc bịa đặt của hắn để kích động thù hằn dân tộc .

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Đình Cống đưa ra những lập luận hết sức sai trái, chỉ dựa trên luận điệu xuyên tạc, sử dụng trên cái nhìn của những kẻ phản động bán nước để đánh giá về mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. với kẻ như Nguyễn Đình Cống và những kẻ có cùng quan điểm với hắn thì chỉ có Mỹ, chỉ có Chủ nghĩa tư bản mới là số một, mới là thiên đường, nhưng có hể biết rằng chính ở trong cái thiên đường đó mà dân tộc Việt Nam đã bị bóc lột, áp bức như thế nào, chính ở trong cái thiên đường đó những nước nhỏ luôn bị các nước lớn như Mỹ điều khiển, thử hỏi còn đâu cái gọi là độc lập, tự do, còn đâu là chủ quyền. thử hỏi mấy nước trên thế giới được như Việt Nam, mặc dù luôn bị ức hiếp bởi các nước lớn thế nhưng vẫn đứng vững trong hàng ngàn năm qua, vẫn luôn ngẩng đầu cao trên trường quốc tế, không bị lệ thuộc vào nước nào.

  Trả lờiXóa
 33. Những lý lẽ và luận điệu của Nguyễn Đình Cống thật quá phiến diện và không có căn cứ xác đáng. Mục đích cuối cùng mà hắn ta muốn hướng đến không gì khác ngoài việc xuyên tạc thông tin phản động làm cho người đọc hiểu sai sự thật từ đó lung lay niềm tin vào Đảng vào chế độ. Một chiêu bài đã quá cũ!

  Trả lờiXóa
 34. Chính sách ngoại giao của Việt Nam bây giờ là vô cùng đúng đắn và mềm dẻo đối với cả nước lớn như Trung Quôc hay với cả những nước bé như Campuchia,.. dĩ bất biến ứng vạn biến, Đảng và nhà nước ta luôn lấy cái bất biến là độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, không phụ thuộc bất cứ ai. Vậy mà ông Cống kia đã không đóng góp được gì cho đất nước, giúp đất nước đi lên, lại còn ngồi không gõ mõ lên tiếng xuyên tạc đường lối của Đảng và nhà nước. Thật là một kẻ hèn yếu, đốn mạt.

  Trả lờiXóa
 35. Dây rõ ràng là những lời vu khống,xuyên tạc, bôi xấu đảng và nhà nước ta.Hành vi này là không thể chấp nhận được.Thân là công dân việt nam sao có thể những lời nói như thế này được chứ.Nuyễn Đình Cống không xứng là công dân Việt Nam

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ