Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

ÔNG TRỊNH XUÂN THANH LÝ SỰ CÙN ĐẾN THẾ LÀ CÙNG !

Bình Toti@
Trịnh Xuân Thanh có lẽ là cái tên “nóng bỏng” trong thời gian gần đây bởi lời tuyên bố hùng hồn bỏ Đảng “vì không còn tin vào sự lãnh đạo”. Bản báo cáo của Trịnh Xuân Thanh gây xôn xao mạng xã hội đang lan truyền ngày càng rộng rãi đem tiếng “kêu than” của Trịnh Xuân Thanh đi khắp bốn phương, cập bến với những luận bàn viên đang thiếu chủ đề để xuyên tạc chống phá. Và kết quả như một điều tất yếu, bài viết nhan nhản khắp các diễn đàn và Blog, trang mạng trái chiều….
Nhưng nhìn vào thực tế, ông Trịnh Xuân Thanh đã chọn đúng cách để minh oan cho mình chưa khi tìm kiếm sự giúp sức từ đội ngũ luận bàn viên đang hết sức rảnh rỗi kia? Ông gửi đăng bản báo với những lời giãi bày giống như ông là người bị hại, biện minh cho bản thân quá mức và sau nữa là bôi nhọ uy tín sự lãnh đạo của Đảng, của đồng chí Tổng Bí thư. Liệu ông đã đọc lại chưa, có nhận thấy những lời ấy chỉ đơn thuần là thanh minh không chút thuyết phục?
Cứ đặt giả thuyết rằng, bản báo cáo trên mạng kia thực sự là của Trịnh Xuân Thanh. Tạm thời chúng ta cứ thỏa mãn cho nhận định của các nhà bình luận rằng: “Nhiều khả năng, bản báo cáo này là thật và được viết một cách vội vàng khi bị dồn đến chân tường”. Thắc mắc lớn nhất đặt ra khi tác giả đọc bản báo cáo đăng tải trên mạng kia là cớ sao một bản báo cáo gửi trong nội bộ lại được đưa lên mạng xã hội? Liệu nó đã được gửi đúng nơi nó cần tới là Ủy ban Kiểm tra Trung ương chưa? Hay mục đích chính của bản báo cáo là gửi lên mạng xã hội? Bản thân là một cán bộ lãnh đạo, tác giả dám chắc Trịnh Xuân Thanh hiểu rõ chế độ làm việc trong Nhà nước như chế độ bảo mật, tuyệt mật các tài liệu quan trọng. Ngay khi bắt đầu thủ đoạn minh oan của mình, Trinh Xuân Thanh đã thể hiện cái sai lầm rồi.
Tiếp đến là lý lẽ của bản báo cáo. Trịnh Xuân Thanh có viết trong bản báo cáo rằng: “Thua lỗ của PVC là do nguyên nhân khách quan”. Như đã biết trong thời gian từ năm 2007 - 2013, Trịnh Xuân Thanh giữ các cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) vậy mà để thua lỗ tới 3.298,27 tỉ đồng. Với cương vị là người đứng đầu, ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm chính vấn đề trên, nhưng đến giờ thì ông lại cho rằng do khách quan, bản thân ông chưa đến mức phải chịu hình thức kỉ luật. Với kiểu luận giải như vậy soi chiếu với thực tế hoàn toàn là không hợp lý. Tư cách của một người đảng viên bây giờ chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao trong chi bộ một lần là đã tự phê bình rồi chứ đừng nói đến là thất thoát của Nhà nước đến cả ngàn tỉ mà còn cứng họng cho rằng bản thân mình “chưa đến mức phải chịu hình thức kỉ luật”.
Về việc bổ nhiệm chức danh, vị trí lãnh đạo của Trịnh Xuân Thanh. Ngay đoạn trước y công nhận rằng mình không đủ khả năng, không đủ tiêu chuẩn để nhận vị trí được bổ nhiệm nhưng ngay dưới đó, Trịnh Xuân Thanh lại than rằng “Tôi được nhân dân Hậu Giang tín nhiệm với số phiếu cao nhưng các đồng chí lại tự cho mình quyền quyết định ngược lại nhân dân và loại tôi khỏi danh sách Đại biểu Quốc hội vì vi phạm pháp luật và vi hiến”. Nếu như thấy mình không đủ khả năng, vậy sao không từ chối việc bổ nhiệm. Đừng nói là do cấp trên quyết định, bởi để bổ nhiệm một vị trí, nhất là vị trí lãnh đạo thì luôn được họp để xem xét kĩ càng, tổ chức bồi dưỡng và nhiều thủ tục khác nữa. Vậy nên đừng che lấp cái sự không trung thực và trách nhiệm bản thân bằng mọi lí do tự sáng tác nữa.
Thêm vụ gắn biển công vụ vào xe riêng để sử dụng. Việc này sai rành rành rồi ấy thế mà y vẫn tìm cách để che đậy, lấp liếm. Có vẻ như tài biện minh của Trịnh Xuân Thanh đã vượt qua mức độ của người thường!
Lời kết đi chữa bệnh tung ra nhưng rồi cũng chính ông tự cắn lưỡi mình khi đăng tải hình ảnh chứng tỏ sự cậy nhờ của ông với Bùi Thanh Hiếu - đối tượng chống đối cực đoan, được biết đến với tên Người Buôn Gió. Mở đầu với việc cung cấp cho Bùi Thanh Hiếu một số tài liệu thuộc bí mật quốc gia, Trịnh Xuân Thanh đang mở ra còn đường phản bội tổ quốc, phản bội quê hương mà ông đã phục vụ bao năm nay.
Kết quả hình ảnh cho nghi vấn Trịnh Xuân Thanh sang Đức gặp gỡ Bùi Thanh Hiếu
Người buồn gió chia sẻ ngay thông tin trên trang cá nhân khi gặp gỡ với ông Trịnh Xuân Thanh, ảnh: internet
Đặc biệt là những bức ảnh đó đăng tải ngay sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có quyết định khai trừ Đảng đối với Trịnh Xuân Thanh thì nghi vấn rằng Trịnh Xuân Thanh sang Đức gặp gỡ Hiếu để phục vụ mục đích trốn tránh tội lỗi, sau nữa là chống Đảng, chống Nhà nước lại rõ ràng, chính xác hơn bao giờ hết. Mối tình hữu nghị giữa họ có vẻ càng ngày càng thắm thiết. Một bên cầm chứng minh thư, giấy phép lái xe của bên kia, chụp ảnh tươi rói; một bên thì cứ lên mạng là lại đăng bài đăng ảnh biện minh cho bên còn lại. Phải chăng ở đây “tư tưởng lớn” đã gặp nhau rồi. Vậy thì cái luận điệu không tin tưởng vào ngài Tổng Bí thư lại trở nên hợp lí quá, chỉ bởi do ông đã tìm thấy tinh thần giống Bùi Thanh Hiếu, tinh thần của Việt Tân, chống Đảng chống Nhà nước thôi. Người xưa có câu “quay đầu là bờ”. Nhưng có vẻ ông Trịnh Xuân Thanh đi xa quá, việc quay lại cũng đã là xa vời đối với ông.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/12/2016 08:29:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Nếu như người tạo ra bức thư này cao tay hơn bằng cách sử dụng mực màu xanh để ký thì hoàn toàn có thể giả mạo lại chữ ký của ông Trịnh Xuân Thanh vì chữ ký của ông Thanh thuộc loại chữ ký đơn giản, rất dễ giả mạo. Mà thực tế nếu quan sát kỹ chữ ký trong bức thư này chúng ta có thể thấy những nét ký không dứt khoát, trông giống như mác lại hoặc tập ký lại.

  Trả lờiXóa
 2. Và như chúng ta đã biết, thời gian qua, bức thư giả mạo trên đã được các phần tử chống đối lấy làm chất liệu để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta. Một điều bất ngờ là đồng loạt có rất nhiều bài cùng đưa nội dung bức thư này lên để tuyên truyền chống phá để gây nhiễu loạn tình hình xã hội. Qua đó có thấy chúng đã chuẩn bị từ trước để tiến hành chiến dịch tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta. Lợi dụng tình hình phức tạp để gây ra nhiễu loạn.

  Trả lờiXóa
 3. Một con người rời bỏ Đảng, với cái tinh thần và ý chí của một đảng viên hẹp hòi và nhầm lẫn. Thế thì xin ra là đúng rồi, chứ ở lại thì có giúp được gì đâu, chưa muốn nói là chỉ thêm phần hại mà thôi. Sau việc này, ông Thanh đã qua bển, để có thể "gần gũi" hơn với những con người đã kéo ông đi theo con đường sai trái này. Chẳng có gì để nói hơn về việc này, chỉ trách ông đã yếu kém trước những khó khăn mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Ông Trịnh Xuân Thanh qua những hành động như vậy thì ngay từ đầu đã ko nên được kết nạp vào Đảng cộng sản. Nêu biết sai còn nhận sai mà sữa thì còn chấp nhận dk. Ông tự hào về năng lực của bản thân chứ gì hay là tự hào về khả năng vứt tiền của mình. Khi sung sướng thành công thì bảo do khả năng lãnh đạo của mình còn khi thua lỗ lớn thì do khách quan, do đảng nhà nước. ĐÚng là vớ vẫn

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta có thể đọc những nội dung của các bài viết trên các trang mà trước giờ luôn có quan điểm chống đối, bới móc trái chiều những vấn đề của đất nước. Qua đó chúng ta có thể nhìn nhận và đánh giá để thấy được thủ đoạn vô cùng tinh vi, man trá của thế lực thù địch, các phần tử xấu. Chúng đã biết vận dụng chiến dịch tuyên truyền có tính hệ thống cao. Tạo ra mồi và sử dụng mồi tấn công ào ạt.

  Trả lờiXóa
 6. Qua đây chúng ta thấy thêm được rõ ràng một công thức “hành lạc” nữa của lũ rận chủ nham hiểm, bỉ ổi. Để từ đó chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những luận điệu xấu xa, nham hiểm đó của kẻ thù để phòng tránh và tự tạo ra màng lọc trong việc tiếp nhận thông tin cho chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 7. Quả nhiên không ngoài dự đoán, đám phản loạn trí trá núp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền ra sức lợi dụng các vụ xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên để đả kích, xuyên tạc nhằm chống phá Việt Nam. Cả tháng nay, bên cạnh việc xuyên tạc, kích động liên quan đến Formosa tại Hà Tĩnh, các nhà dân chủ trí trá tiếp tục xoay quanh vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh để chống phá.

  Trả lờiXóa
 8. Xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước nhằm gây chia rẽ dân tộc, tạo sự hoài nghi, phá hoại đoàn kết nội bộ trở thành trọng tâm trong hành trình chống phá Việt Nam theo phương thức “bất bạo động” do Việt Tân cầm đầu và anh Mẽo chỉ đạo, tài trợ kiêm tổng đạo diễn. Nhân việc Đảng chỉ đạo làm rõ vụ ông Trịnh Xuân Thanh, đám phản loạn ra sức nhảy vô xuyên tạc, bịa chuyện, thổi phồng, bóp méo với đủ thứ thủ đoạn xảo trá.

  Trả lờiXóa
 9. những ngày qua và nhiều ngày sắp tới, đám phản loạn dưới danh nghĩa “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”… sẽ tiếp tục tung ra nhiều luận điệu, thủ đoạn xảo trá để xuyên tạc, kích động gây chia rẽ, hạ uy tín của Đảng, phá hoại đoàn kết nội bộ. Cuộc chiến chống tham nhũng sẽ tiếp tục bị chúng đả kích, xuyên tạc và bôi nhọ

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều tin đồn, luận điệu thất thiệt, giả mà như thật, bịa đặt hoàn toàn với các tình tiết mĩ miều, ly kỳ… sẽ được tung ra trên các diễn đàn phản loạn. Tuyệt nhiên không tin được các thông tin ngoài luồng, bịa đặt kiểu như vậy. Mục đích của chúng là gây rối loạn và càng rối loạn thì đám phản loạn lại càng mừng vui. Do vậy, mỗi người dân, cán bộ, đảng viên, thanh niên, sinh viên… cần nâng cao cảnh giác, miễn dịch với các thông tin độc hại.

  Trả lờiXóa
 11. Xin phép nói riêng với bác Trịnh Xuân Thanh. Cái khi xưa bác dựa dẫm vào Đảng để được lên chức vụ này, bao năm bác ca ngợi, bao năm bác được đùm bọc và bác chẳng biết ơn. Ấy vậy mà bác bị mấy thằng nít ranh dụ kẹo mà đã quay mặt lại đi theo con đường ngọt mà chúng rải ra. Cứ như thả thính thế kia thì thật sự đó là điểu buồn cho một tu cách đảng viên bác đã từng

  Trả lờiXóa
 12. Trịnh Xuân Thanh không phải là cá nhân đầu tiên bị nghi vấn trốn chạy ra nước ngoài để trốn tránh các trách nhiệm trực tiếp hoặc liên đới đến cá nhân. Thậm chí, so với Trịnh Xuân Thanh trước đó đã xuất hiện những nhân vật cỡ bữ hơn và hành động của họ không chỉ là trốn lại ở nước ngoài đơn thuần để an thân, không bị pháp luật xử lý mà họ còn trực tiếp tiến hành không ít các hoạt động chống phá lại chế độ, thể chế chính trị trong nước.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc chắn ai thường xuyên đọc báo sẽ biết về nhân vật Trịnh Xuân Thanh, một người có chức vị trong xã hội, là một cán bộ cấp cao của một tỉnh miền Nam. Nay bị phanh phịu những tiêu cực và đang đứng trước các hình thử xử lí của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi phạm tội của Tịnh Xuân Thanh đã quá rõ ràng và không gì có thể chối cãi được. Việc ông ta ngụy biện cho hành vi của mình chỉ như một lẽ thường tình. Một người với nhân cách như ông Thanh thì sao có thể tự chịu trách nhiệm tự kiểm điểm những sai lầm mà mình gây ra chứ, ông ta không nhận trách nhiệm về phần mình mà cho rằng vì lí do khách quan, thật không thể chấp nhận được, ông ta càng làm vậy thì cái đuôi cáo của ông ta càng lộ rõ

  Trả lờiXóa
 15. Ông Trịnh Xuân Thanh đang sai lầm nối tiếp sai lầm, Chính ông đang chối bỏ đi trách nhiệm, sai lầm của riêng cá nhân ông trên cương vị lãnh đạo, làm thua lỗ, thâm hụt tài sản nhà nước. Và để chối bỏ trách nhiệm, ông ta chọn con đường trốn chạy đồng thời "đầu hàng" bè lũ dân chủ kia để tìm kiếm thế lực chống lưng. Đáng buồn vì nguyên một đảng viên lại có tư tưởng cá nhân như và phản chủ như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Người tử tế18:39 12 tháng 9, 2016

  Vụ án của ông Trịnh Xuân Thanh là vô cùng nguy hiểm, gây thiệt hải rất lớn cho ngân sách nhà nước, làm mất đi sự trong sạch của cán bộ Đảng viên. Việc xử lý mạnh tay với ông này là cần thiết, nhất là trong khi toàn đảng toàn dân đang tích cực trong công cuộc tiêu diệt nạn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 17. Những con người xuất sắc, ưu tú và có phẩm chất đạo đức thì mới xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Là ĐẢng viên phải có trách nhiệm và nghĩa vụ, phục vụ tổ quốc, phụng sự nhân dân. Cái kiểu thoái hóa biến chất rồi, không làm được cái vẹo gì tốt đẹp thì xin ra là đúng rồi, ở lại chỉ tổ vướng víu thôi

  Trả lờiXóa
 18. Gần đây tên tuổi của ông Trịnh Xuân Thanh lại được "nổi lên như cồn". Chẳng phải do tài cán hơn người, cũng không phải do đạo đức tốt lành gì. Mà đơn giản là vì một con người thoái hóa biến chất, đạo đức bị xuống dốc không phanh. Một con người khiến người dân phải thất vọng, không ngờ một người đứng trong hàng ngũ của Đảng lại có những sai lầm đến thế

  Trả lờiXóa
 19. Cái thói đời có những kẻ lại chẳng thích "chèo" lái, chẳng thích lao động nhưng lại rất thích "chống". Các cụ ta thường có câu là "vụng chèo, khéo chống ý". "Khéo chống" thì không biết, nhưng một điều biết rất rõ là ông Trịnh Xuân Thanh sai lù lù ra rồi mà còn cố gân cổ ra cãi cố, cố ngụy biện lấp liếm việc làm sai trái, không dũng cảm thừa nhận, Chứng tỏ ông Thanh này không còn đủ tư cách đứng trong tổ chức của Đảng

  Trả lờiXóa
 20. Việc này sai rành rành rồi ấy thế mà y vẫn tìm cách để che đậy, lấp liếm. Có vẻ như tài biện minh của Trịnh Xuân Thanh đã vượt qua mức độ của người thường! Đúng là lý sự cùn.

  Trả lờiXóa
 21. Đã lý sự cùn, giờ còn bỏ trốn, để trốn tội, nhưng trốn sao được. Bộ Công an đã phát lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế Vào lúc 22g đêm 16-9, Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) chính thức phát thông báo truy nã bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Thời @, thông tin toàn cầu, trốn đâu được. Thế này thì tội còn nặng hơn. Nhưng chắc Trịnh Xuân Thanh nghĩ đằng nào cũng toi, nên cứ liều may ra thoát còng số 8. Thoat án treo cổ. Một kết cục bi thảm cho lòng tham con người.

  Trả lờiXóa
 22. Trịnh Xuân Thanh thực sự đi quá xa giới hạn của mình. Quyết định truy nã quốc tế trở thành điều tất yếu đối với Thanh. Trịnh Xuân Thanh trở thành một cái tên nóng bỏng cũng hiện diện cho sự sai lầm lớn của chính bản thân Thanh. Bỏ trốn là lời kết cho khả năng quay đầu là bờ của chính Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ