Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

NGUYỄN QUANG A ĐÃ BIẾN CUỘC THI NHÂN QUYỀN THÀNH CHỖ TỰ SƯỚNG CỦA MÌNH VÀ ĐỒNG BỌN


QUÊ CHOA
Như vậy là cuộc bỏ phiếu bình chọn ra ba ứng cử viên vào vòng chung kết “Giải thưởng nhân quyền Hà Lan” đã chính thức được khép lại. Chắc hẳn nhiều người còn đang thắc mắc là không hiểu tại sao một giải thưởng về nhân quyền của đất nước có thể chế chính trị hoàn toàn khác với Việt Nam là Hà Lan lại được báo chí và các phương tiện thông tin quan tâm đến mức như vậy.
Nhân vật Nguyễn Quang A có lẽ là cái tên quá quen thuộc đối với mỗi bạn đọc, khi nhắc đến tên này thì bạn sẽ liên tưởng ra các viễn cảnh như biểu tình, gây rối tình hình an ninh trật tự, thường xuyên có những lời lẽ xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng cũng như của nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Và chính hắn đã có mặt trong cuộc bình chọn này.
https://www.danluan.org/files/u5311/dl_cover_nguyenquanga_01.jpg
Nguyễn Quang A trong đợt bình chọn giải thưởng nhân quyền do Hà Lan tổ chức, ảnh: internet
Kết thúc cuộc bình bầu, điều khiến chúng ta không nghĩ đến lại chính là Nguyễn Quang A lọt vào một trong 3 ứng cử viên với số phiếu là 13.805 vượt xa người về thứ hai là đối thứ Nighat Dad (Được 12.401 phiếu bầu). Tuy nhiên chắc hẳn dư âm nó vẫn còn vang vọng một thời gian khá dài về những chuyện đời có một không hai trong giới dân chủ, nhân quyền.
Nguyễn Quang A sau khi biết mình được lọt vao top 10 ứng cử viên dành do giải thường “Nhân Quyền Hà Lan” thì ông ta đã sốt sắng, lo lắng kêu gọi giới anh em dân chủ của mình, các thanh viên trong nhóm đấu tranh vì dân chủ nhân quyền của ông ta trong nước lẫn ngoài nước bỏ phiếu cho mình thông qua trang mạng mà Ban tổ chức công bố. Hưởng ứng lời kêu gọi của một người được xem là đàn anh của mình thì các hội nhóm đã động loạt hưởng ứng chiến dịch này, chúng phát động toàn bộ mọi người trong hội thực hiện bỏ phiếu của Nguyễn Quang A.
Những kẻ này còn vận động người khác vote cho đồng đội của mình bằng nhiều hình thức đa dạng khác nhau. Kể như những bô lão Nguyễn Thái Sơn, Lê Xuân Khoa… đã rải ngập nội dung vận động mọi người bỏ phiếu cho Nguyễn Quang A trên hệ thống mail của mình, bên cạnh đó là cách hướng dẫn tỉ mỉ về thể lệ cũng như hình thức bỏ phiếu sao cho không bị phí phạm tấm phiếu vote nào.
Ở một mặt trận khác của chúng đó là mạng xã hội, chúng sử dụng những tài khoản có hàng trăm lượt theo dõi để chia sẻ, tuyên truyền những “thành tích bất hảo của Nguyễn Quang A”rồi lại lăng xê cho cuộc thi này mang tầm cỡ thế giới. Nhưng thực ra chẳng có tầm thế giới gì ở đây cả, ngay từ đầu chúng ta đã thấy bất cập ở chỗ thể chế chính trị của chúng ta và Hà Lan là hoàn toàn khác nhau vì thế mà quyền dân chủ, cũng như nhân quyền là hoàn toàn khác, vậy tại sao lại đưa một người Việt Nam vào cuộc bình bầu này.
Và có thể có một số người sẽ những tưởng Nguyễn Quang A đã được mọi người công nhận chiến thắng với số phiếu áp đảo. Tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy, đây chỉ là một trò tự sướng của hắn và đồng bọn. Khi nhìn những gì hắn và đồng bọn kêu gọi anh em mình thực hiện việc bỏ phiếu cho mình. Và cũng chưa kể đến là ở Việt Nam còn khối người không biết tên Nguyễn Quang A là ai thì huống hồ gì ở nước ngoài. Vì thế sẽ chẳng có chuyện có người nước ngoài bỏ phiếu cho ông ta, kết quả số phiếu mà ban tổ chức công bố cũng chỉ là do chính chúng tự vận động  bỏ cho nhau mà thôi.
Với cách làm của Nguyễn Quang A và hội anh em dân chủ nhân quyền đã thể hiện thì đúng là chẳng khác gì chúng biến cuộc thi này thành chỗ để chúng tự sướng với nhau và biến giải thưởng của Bộ Ngoại Giao Hà Lan phát động thành một trò cười cho cả thế giới.

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Trong khi mấy cuộc vận động trên, với số lượng lên tới hàng trăm nghìn lượt vote, còn Nguyễn Quang A trong cuộc chơi này nhờ may mắn khi các đối thủ khác không có thời gian vận dụng các thủ thuật, hô hào cộng đồng bỏ phiếu cho bản thân mình như TS Nguyễn Quang A và đám bậu sậu rảnh rỗi thời gian vote phiếu.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Quang A một con người bán đất nước của mình đi để cầu vinh, thật sự là một người Việt Nam thì khi nhìn thấy cách mà ông đã được giải nhất thực sự không có gì là tốt đẹp cả. Một người lấy lợi ích của mình làm chính còn người khác thì không quan tâm thì loại người đó không có gì là xứng đáng cả, mọt người hoạt động chống phá đất nước thì là sao mà được người ta tôn trọng chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tổ chức này đều do Mỹ tài trợ thôi, nên chúng muốn lấy ai vào danh sạch được tặng chẳng được chứ, ông A là một điển hình, tặng giải thưởng nhưng thức chất là bơm tiền vào để hoạt động thôi
   xem lại đất nước mình đi, nước minh thiếu dân chủ, nhân quyền ở chỗ nào, công an có giết dân không ? có phân biết chủng tộc như Mỹ không

   Xóa
 3. Người tử tế17:25 13 tháng 9, 2016

  Với cách làm của Nguyễn Quang A và hội anh em dân chủ nhân quyền đã thể hiện thì đúng là chẳng khác gì chúng biến cuộc thi này thành chỗ để chúng tự sướng với nhau và biến giải thưởng của Bộ Ngoại Giao Hà Lan phát động thành một trò cười cho cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Cơ cấu cả rồi mà, chẳng có gì là quá nổi bật cả, tôi tin rằng mấy cái giải thưởng này vốn ra đời và được điều khiển bởi mấy ông Tây, vậy nên ông ta thích cho ai được thì người đó sẽ được thôi, ông A là con cưng đắc lực thì tất nhiên là phải chăm chút cho rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Ở Việt Nam còn khối người không biết tên Nguyễn Quang A là ai thì huống hồ gì ở nước ngoài. Vì thế sẽ chẳng có chuyện có người nước ngoài bỏ phiếu cho ông ta, kết quả số phiếu mà ban tổ chức công bố cũng chỉ là do chính chúng tự vận động bỏ cho nhau mà thôi. MÀ công nhận chúng cũng chăm chỉ thật, nhóm có mấy người mà chúng vote được chừng ấy phiếu, khâm phục.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải đặt câu hỏi tại sao một kẻ đạo đức yếu kém như Nguyễn Quang A lại được lọt vào top 3 trong danh sách của một giải thưởng về nhân quyền.Chuyện thật như đùa ,chắc chắn đứng sau danh sách những kẻ bầu cho Quang A cũng chỉ là đám dận chủ tự tâng bốc nhau!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó tự sướng thế chứ có ai bầu cho lão ta. Được cái mác tiến sĩ hay giáo sư gì đó nên lừa tình vậy thôi Suốt ngày ăn vạ trước mấy điểm tụ tập biểu tình rồi kêu gọi ủng hộ ông ta tự ứng cử. Nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng các con số bọn này đưa ra toàn là lừa dối thôi.

   Xóa
 7. Nguyễn Quang A- cái lão khọm già này và đồng bọn định biến cuộc thi của Bộ ngoại giao Hà LAn thành một cuộc thi vô nghĩa và là cho cười cho cả thế giới. Cuộc thi này chỉ là một trò tự sướng của những tên "dân chủ lởm" mà thôi, nó chỉ là cuộc đua của những kẻ có "cao dân số" trong hội hơn thôi, hội càng to, càng nhiều người ăn bám thì lại càng có cơ hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là một chiêu trò PR rẻ tiền của các ông chủ ngoại bang dành cho đám tay chân rận chủ của mình ấy mà. Cái giải thưởng ấy thì có ý nghĩa gì đâu. Chỉ được cái là "động viên" các con rận khác thi đua chống phá thôi.

   Xóa
 8. Tôi không hề tin vào chất lượng của cuộc thi này. Không thể chấp nhận một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bán rẻ lương tâm, bán rẻ lợi ích dân tộc để chạy theo cái gọi là tiền đô. Vậy mà lại mặt dầy đi ừng cử giải "về nhân quyền" của chính phủ Hà Lan. Việc Nguyễn Quang A lọt vào top3 đơn giản chỉ vì đồng bọn của ông ta giở trò tự sướng mà thôi chứ chẳng có cái mẹo gì đâu

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù Nguyễn Quang A có số phiếu áp đảo thật, nhưng điều ày chẳng chứng tỏ được việc gì cả. Nó chỉ là một trò tự sướng rẻ tiền của cái lũ tự cỗ ngức rồi cho mình là "nhà dân chủ". Khi nói tới Nguyễn Quang A ở Việt Nam thì chẳng mấy người biết ông ta là ai cả, mà nếu có biết thì sẽ biết về các
  "thành tích bất hảo", và những "chiến công điên rồ" củ ông A này thôi. Vì vậy là người sáng suốt chẳng ai lại đi vote cho cái ông Quang A này cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người có tầm hiểu biết thấp có những nhận định, suy nghĩ sai lầm đã đành, đay lại là tiến sỹ, có ăn có học đoàng hoàng mà mang tư tưởng như vậy thì ...
   Một tên phản động, chống phá chính quyền, chống phá lại Đảng và nhà nước đi ngược lại lời ích của nhân dân mà được vinh danh là nhà dân chủ nhân quyền

   Xóa
 10. Mà thực ra cái ban tổ chức này cũng chẳng ra cái thể thống cống rãnh gì cả, một thằng như Nguyễn Quang A mà cũng cho hắn lọt vào đội ngũ này thì quả thật là đáng buồn cười quá mức đi, giải thưởng gì thì cũng nên cho những người xứng đáng chứ sao lại làm cái trò lố bịch như thế này!

  Trả lờiXóa
 11. Không hiểu tại sao một kẻ có tiếng tăm tuyên truyền phản động như Nguyễn Quang A lại lọt vào trong Top 3. Do giải thưởng này chỉ là một trò lố hay do Nguyễn Quang A và đồng bọn đang cùng nhau thực hiện một trò hề. Qua đây để thấy rằng việc giải thưởng này được tổ chức là vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 12. Một cuộc thi mặc dù chỉ ở tầm cỡ một quốc gia và cũng không phỉ toàn bộ quốc gia mà là của bộ ngoại giao của Hà Lan, là một nước tu bản thế nhưng không hiểu sao cái tên Nguyễn QUang A lại được lọt vào đây, chẳng khác gì là một trò cười cả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy hoa Tuylip làm tên gọi biểu tượng cho cái giải thưởng cho bè lũ bán nước này còn ô uế loài hoa vốn được ca ngợi đẹp nhất thế giới này ra :3 ôi chao ơi vậy là trình độ bán nước đã đạt đến độ chuẩn quốc tế rồi đấy. Nếu sau khi đám a dua đã cố công tung hô, quảng cáo rầm rộ đến mức này mà Nguyễn Quang A nhà ta không thể đạt được giải thưởng "danh giá" này thì không biết hắn ta còn dám chường mặt to mồm nữa không

   Xóa
 13. Nếu đạt giải thưởng gọi là nhân quyền hoa Tuylip thì chắc chắn rằng tầm ảnh hưởng của Quang A càng ngày càng lớn mạnh và cơ hội phát triển cái nghề rận của ông càng mạnh mẽ, động lực khẳng định tiếng tăm, động lực tiền tài đang ám vào tâm trí của chính con người có một con người sỡ hữu một quá khứ đầy rẫy những trò hề lố này, nhưng với những người quan tâm như chúng tôi thìviệc con người lố lăng như Quang a mà đạt giải thì đây cũng chỉ là một cái giải lố lắng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Cuộc thi này đã mất đi hình ảnh tốt đpẹ vốn có của nó, có thể nhiều người không hiểu hoặc không hiểu vì sao mà lại có sự việc này. Nếu cái tin Nguyễn Quang A không xuất hiện thì có thể tôi đã tin tưởng nó co ý nghĩa nhưng giờ thì không!

  Trả lờiXóa
 15. Vốn mà nói thì cái giải thưởng này được lập ra cũng là tạo sân chơi cho những kẻ dân chủ giả danh có chỗ phô diễn với thiên hạ mà, những đứa con cưng của phương Tây lúc nào chả được ưu ái cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng nhân quyền. Chẳng khác nào con hát mẹ khen hay. Xin hỏi giải thưởng ai bầu chọn ai công nhận, có người nào có uy tín đứng ra bình chọn không hay là chỉ có tự bọn chúng tung hô nhau, vừa đánh trống vừa thổi kèn.

   Xóa
 16. Giải thưởng hoa TULIP kết thúc thì ông Nguyễn Quang A cũng tự sướng thành công, nhưng trong mắt mọi người đây chỉ là một chú hề đang diễn siếc chứ chẳng có ý nghĩa gì ở đây cả. Nên đa số mọi người có biết giải thưởng này là gì và ông A này ai đâu.

  Trả lờiXóa
 17. NGuyễn Quang A đã chiến thắng với thất bại vì chỉ có những rận chủ mới công nhân chiến thắng này của A thôi chứ mọi người chẳng ai chúc mừng cho lão đâu. Ông A phải biết rằng nếu bản chất con người đã thối nát thì dù có đeo thêm vòng hoa cũng chỉ là trò cười mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tính bằng lượng vote thì chắc cho mấy ngôi sao nổi tiếng dự tuyển có khi giành giải là chắc :)) chưa kể các rận chủ cả ngày ngồi nhà chẳng có việc gì làm ngoài hack vote :)) nếu chăm chỉ hack có khi số lượng vote được hack còn đông hơn số công dân toàn cầu ấy chứ

   Xóa
 18. Đọc bài viết này xong mới biết có cái giải thưởng này. Còn Nguyễn Quang A thì đã nổi tiếng là kẻ lấy cái mác tiến sĩ để viết bài bôi nhọ, công kích Đảng và nhà nước. Một kẻ bịp bợm, lừa lọc mà lại lọt vào tốp 3 giải thưởng nhân quyền thì đúng là không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 19. Cái mác tiến sĩ của Nguyễn Quang A là tiến sĩ "dân chủ" tiến sĩ "nhân quyền". Bởi vì cái mác tiến sĩ đấy không đóng góp được gì cho việt nam mà đang đi góp phần làm cho việt nam thêm bất ổn để chúng có thể thu về lợi ích cá nhân vô cùng lớn.

  Trả lờiXóa
 20. Bác Hồ đã từng nói: " Có tài mà không có đức cũng thành vô dụng" Một giáo sư được ăn học đàng hoàng nhưng có vẻ như Nguyễn Quang A đã quên mất ai là người đã nuôi dạy cho y có được ngày hôm nay.Hưởng hòa bình độc lập tự do của những người đi trước đã ngã xuống mà lại có những hành động thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cuộc giải thưởng nhân quyền đó thật nhưng thiết nghĩ một con người như ông Nguyễn Quang A sẽ không xứng danh để có tên trong danh sách ứng viên. Như vậy chúng ta cũng rõ ràng có thể nhận ra là tổ chức chương trình này có thật sự là vì nhân quyền hay không hay vì một mục đích nào khác.

   Xóa
 21. Để cho một gã bịp bợm, xảo trá như Nguyễn Quang A tham gia giải thưởng nhân quyền thì đúng là làm mất hết ý nghĩa của giải thưởng. Ở Việt Nam gã chẳng làm được cái gì nên lại chạy ra nước ngoài để tung hô cho mình và đám rận chủ. Cuối cùng thì vẫn chỉ là đám rận chủ tự bình bầu cho nhau thôi, mèo khen mèo dài đuôi.

  Trả lờiXóa
 22. Tham gia giải thưởng là tự thể hiện bằng bản thân và để moi người tự đánh giá và bầu chọn. Vậy mà Nguyễn Quang A tìm mọi cách hô hào để mọi người bình chọn cho mình, trong khi bản thân lão cũng chẳng có gì là tốt đẹp thì dù có được vào top 3 cũng chẳng vẻ vang gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bản chất, con người của Nguyễn Quang A như thế, nếu quả thực Bộ ngoại giao Hà Lan định chọn ông ta để trao giải thưởng nhân quyền Hoa tuylip thì đúng là một sự xúc phạm đối với những người hoạt động vì quyền con người theo đúng nghĩa. Và uy tín, danh dự của Bộ ngoại giao Hà Lan cũng như giải thưởng có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ hành động thiếu thông tin và khách quan này.

   Xóa
 23. Vẫn là câu chuyện muôn thuở về Nguyễn Quang A, cái tên không mấy lạ lẫm với mọi người quan tâm chuyện chính trị. Với những người thường xuyên đọc tin tức thì có thể thấy rõ bộ mặt thật của N.Q.A, và sẽ thật nực cười khi biết được N.Q.A lại có số phiếu áp đảo trong cuộc đua giải thưởng Hoa tuy líp cho nhân quyền của bộ Ngoại Giao Hà Lan.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Quang A đã được mọi người công nhận chiến thắng với số phiếu áp đảo. Tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy, đây chỉ là một trò tự sướng của hắn và đồng bọn. Khi nhìn những gì hắn và đồng bọn kêu gọi anh em mình thực hiện việc bỏ phiếu cho mình.

  Trả lờiXóa
 25. Nhắc đến cái tên Nguyễn Quang A sẽ có hai trường phái khác nhau, một là không biết vì ông ta chẳng có đóng góp gì lớn lao cho đất nước đến mức nổi tiếng cả. Hai là được biết đến với tư cách là một kẻ phản động "có tiếng". Như vậy có thể thấy rằng công lao của ông ta thì chẳng có mà ngược lại "thành tích chống phá" lại quá nhiều. Một người như vậy có xứng đáng để tham gia giải thưởng về dân chủ nhân quyền không??

  Trả lờiXóa
 26. Nhắc đến cái tên Nguyễn Quang A sẽ có hai trường phái khác nhau, một là không biết vì ông ta chẳng có đóng góp gì lớn lao cho đất nước đến mức nổi tiếng cả. Hai là được biết đến với tư cách là một kẻ phản động "có tiếng". Như vậy có thể thấy rằng công lao của ông ta thì chẳng có mà ngược lại "thành tích chống phá" lại quá nhiều. Một người như vậy có xứng đáng để tham gia giải thưởng về dân chủ nhân quyền không??

  Trả lờiXóa
 27. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì đối với những giải thưởng mà các tổ chức quốc tế trao cho những kẻ "dân chủ" Việt vì những "thành tích" bất hảo trong quá trình phá hoại, chống, phá chính quyền, lừa bịp người dân, kích động biểu tình như Trần Minh Nhật, Điếu Cày, Nguyễn Đan Quế, Mẹ Gấu, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức,..Hầu hết những giải thưởng này lập ra chủ yếu phục vụ cho con đường phản động của bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Không biết là do trình độ nhận thức của TS Quang A này ở mức hạn chế hay do não trạng có vấn đề khi tự mình ứng cử và đề cử những “ứng cử viên” với phẩm chất đạo đức, năng lực như vậy.Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân, ấy thế lại quay ngoắt 180 độ ''phẩy mông'' chống đối chính quyền. Hà cớ là tại làm sao? Ông ta quả thực rất đê tiện và xấu xa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhiều người dân chắc hẳn sẽ không bao giờ ủng hộ ông Nguyễn Quang A và sự thật là như thế, bởi ông ta không hề có đóng góp gì cho Nhà nước và người dân, ông ta chỉ nổi lên với vai trò là một người luôn vì một lợi ích cá nhân mà đi ngược với đất nước. Nói ông A quay lưng với đất nước có lẽ không quá nặng, nhưng những biểu hiện như vào ứng cử Đại Biểu Quốc Hội như một thú vui đó không phải vì lợi ích người dân mà vì chính bản thân ông muốn đánh bóng tên tuổi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Một kẻ kĩ thuật và kinh tế chưa có tiếng tăm gì trong lĩnh vực chính trị và thậm chí nói toẹt rà là ngu về chính trị nhưng lại được một cái giải thưởng trò hề của một quốc gia đưa vào những người làm công tác nhân quyền thì thấy thật là ngớ ngẩn. Cứ thế nà chỉ khiến cho Quang A sống ảo và chuyên có những hành động kiểu hoang tưởng về chính trị mà thôi chứ không bao giờ khiến ông ta khôn và tỉnh ra cả.

  Trả lờiXóa
 31. Chưa thấy có một tờ báo hay một thống kê nào liệt kê ra những chiến tích của ông Nguyễn Quang A về việc đấu tranh đòi quyền lợi cho người nghèo, trẻ em, phụ nữ hết. Chỉ toàn thấy mấy bức ảnh có mặt ông này đi biểu tình, hoặc là ở sân bay giăng băng rôn, cờ phướn chỉ huy mấy đội vô công rồi nghề gây mất trật tự công cộng. Và nếu như ông này được đề xướng cho giải thưởng Hoa Tuy lip thì cũng cần phải xem lại giải thưởng này là nhằm muc đích gì khác nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ