Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

LỢI DỤNG TRẺ EM NHẰM THỰC HIỆN CHO MƯU HÈN KẾ BẨN


NAM PHONG
Như chúng ta đã biết trong thời gian qua, kể từ ngày Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra tình trạng ô nhiễm 4 tỉnh ven biển miền Trung cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều vấn đề mang tính cấp bách được đề ra cho các cơ quan chức năng tại đây trong vấn đề khắc phục và giải quyết những gì mà sự cố này mang lại.
Trên tinh thần và trách nhiệm của các cơ quan ban ngành cũng như mỗi người dân thì việc khắc phục những khó khăn trước mắt, giải quyết các yêu cầu cơ bản của người dân nơi đây đã tương đối bảo đảm, hoạt động sản xuất đánh bắt môi trường biển tương đối đi vào ổn định hoạt động.
Tuy nhiên một điều đáng buồn, trong khi các cấp chính quyền cùng người dân ý thức trách nhiệm hợp tác, tiến hành giải quyết nhằm khắc phục những hậu quả mà do Formosa gây ra thì còn đó một số bộ phận cá nhân tổ chức mưu đồ kích động, lợi dụng quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình hòng gây nên tình trạng bất ổn làm cho vấn đề thêm phần khó giải quyết.
DÂN LÀM BÁO
Lợi dụng trẻ em với cái gọi là "Quyền bãi khóa" trên Danlambao, ảnh: internet
Chuyện cá chết đã xảy ra được mấy tháng là một điều đáng buồn thay cho những ngư dân 4 tỉnh ven biển miền Trung. Tuy nhiên với mưu đồ cũng như trong tiến trình của một số thế lực thù địch thì họ vẫn không để nguội lắng, bỏ qua thậm chí còn tiến hành lợi dụng để chống phá. Điều đáng nói hơn chính là một số Dòng chúa cứu thế tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh đáng ra trong khi địa phương, người dân của mình đang phải gánh mình với những thảm họa khó khăn thì mỗi người dân nhất là những người chủ chăn cần có những hành động đúng đắn với trách nhiệm cũng như bổn phận của mình. Tuy nhiên, trái lại đã không ít lần các giáo dân tại đây đã tuyệt cấm con em của họ đến trường, lợi dụng trẻ em kéo đi biểu tình tụ tập, gây cản trở áp lực với mục đích hòng để Formosa đóng cửa.
Danlambao cùng với một số lều báo khác vốn dĩ có tư tưởng xấu xa đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc cũng không đứng ngoài cuộc với những bài viết mưu đồ kích động, cổ súy ủng hộ... Trong thời gian vừa qua khi đồng loạt giáo dân tại đây có hành động ngăn cấm cho con em họ đến trường khai giảng năm học mới như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Thì thật bịp bợm và khôi hài, với sự việc đó chúng cho rằng đấy là những hành động “Quyền bãi khóa” cần phải làm rồi lên tiếng ủng hộ, ca ngợi những hành động này một cách hết mực.
Trong tình hình hiện nay, với âm mưu diễn biến hòa bình cũng như trong chiến dịch chống phá của các thế lực thù địch. Cá nhân mỗi chúng ta cần phải nhìn nhận đúng đắn bản chất mỗi vấn đề, cảnh giác tránh bị lợi dụng tiếp tay lôi vào những hành động xấu xa gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội.
“Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”, việc lợi dụng trẻ em để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa trong thời gian qua tại Hà Tĩnh là những hành động đáng phê bình, lên án. Mỗi bậc làm cha làm mẹ, những người có trách nhiệm hãy ý thức hơn về vấn đề này. Hãy để những đứa trẻ tại đây có đúng quyền và thực hiện đúng những nghĩa vụ mà chính các em được hưởng.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/12/2016 01:34:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Thật đúng là đám giặc này không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích là gây ra tình hình bất ổn trên đất nước ta, từ lợi dụng những người khiếu kiện, nhưng người kiểu mang mác dân oan, giờ lại đến cả trẻ em. Chúng ta bất cứ ai cũng phải hiểu rằng, không phải tự nhiên mà cả 1000 em học sinh tự bỏ học, ở nhà và ra điều kiện đòi quyền lợi như vậy, ắt hẳn phía sau đó có nhiều sự bơm kích, lừa lọc mới dẫn đến tình trạng trên. Nhưng có lẽ cũng do người trong cuộc nữa, họ hám cái lợi trước mắt mà quên đi rằng con em được học hành mới có tương lai sáng lạng hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của những kẻ xấu vốn dĩ là vậy chúng luôn luôn lợi dụng những đứa trẻ nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đen tối của họ. Một trong những điều mà bản thân mỗi chúng ta không thể chấp nhận được. Xin hãy trả lại sự bình yên cho các em. Hãy để các em được đến trường học tập.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi người dân cần lên án trước những hành động xấu xa của các thế lực thù địch. Thiết nghĩ một phần cũng do bản chất giáo dân hiện nay, những suy nghĩ không đúng đắn. Trong khi các cơ quan chính quyền có những hành động đúng đắn thì chúng lại có những suy nghĩ như thế này. Thật thậm hại. yêu nước chứ không phải là hại nước đâu nhé các nhà dân chủ núp bóng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn nhận vấn đề này rõ hơn xem. Mỗi người dân cần lên án trước những hành động xấu xa này. Mỗi đứa trẻ được sinh ra là để ăn học. Thay vì lợi dụng các em cuốn các em theo con đường xấu xa của những mưu đồ chính trị . Tội lỗi quá.

  Trả lờiXóa
 5. Việc lợi dụng trẻ em để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa trong thời gian qua tại Hà Tĩnh là những hành động đáng phê bình, lên án. Mỗi bậc làm cha làm mẹ, những người có trách nhiệm hãy ý thức hơn về vấn đề này. Hãy để những đứa trẻ tại đây có đúng quyền và thực hiện đúng những nghĩa vụ mà chính các em được hưởng.

  Trả lờiXóa
 6. Không khó để chúng ta có thể nhận ra việc trẻ em ở Kỳ Hà nghỉ học thời gian vừa qua có bàn tay của lũ phản động, nhất là những con sâu trong Công Giáo do ông Nguyễn Thái Hợp đầu sỏ. Dù gì đi chăng nữa thì trẻ em cũng chả có tội tình gì, không nên tước các quyền cơ bản của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 7. Một lú đục nước béo cò, chỉ chực lợi dụng có cơ hội để mà chống phá. Hết kích động người dân biểu tình, gây rối, phán đối rồi bây giờ chuyển qua chuyện đi kích động phụ huynh xúi con em nghỉ học, không cho con em minh đi học
  thực sự buồn, buồn khi đất nước mình vẫn có những nguwoif như thế, và buồn hơn khi mà phụ huynh lại nhẹ dạ cả tin như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của những hành động này mỗi chúng ta cần lên án. Việc lợi dụng trẻ em vào những vấn đề này là không thể chấp nhận được. Nếu chúng ta yêu nước và chính những người dân này thương con thì nên xem lại những hành động xấu xa như thế này đi nhé, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Nghe chuyện bó mẹ ngăn cản những người con đến trường chúng tôi cũng buồn và mệt lắm. tóm lại việc lợi dụng trẻ em để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa trong thời gian qua tại Hà Tĩnh là những hành động đáng phê bình, lên án và hãy đấu tranh chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Thế nào là đòi hỏi chính đáng của người dân Kỳ Anh khi mà chính quyền đã giảm 1/3 học phí rồi nhưng họ lại đòi giảm toàn bộ, thậm chí phải mua quần áo, sách vở cho con em họ? Dùng con em mình làm lá bài để mặc cả đòi quyền lợi thì đừng nói đến từ "chiến thắng". Nghe nó nực cười và độc ác lắm. Họ yêu con trẻ của mình đến đâu hay họ đang nghĩ cho bản thân của họ hơn quyền lợi của con em mình.

  Trả lờiXóa
 11. Cái loại bọn chủ trằn này thật điên rồ! Chúng chỉ biết đến lợi ích của chúng thôi, chúng có quan tâm gì đến cái đất nước này, có quan tâm gì tới sự phát triển của quốc gia này, cho nên chúng nó mới vô tư làm thui chột đi tương lai của đất nước, thui chột đi các tài năng trẻ của đất nước

  Trả lờiXóa
 12. cái lũ phản động Việt Tân chúng đâu có từ thủ đoạn gì để tìm cách chống phá Việt Nam, ngay cả một việc đê hèn như việc lợi dụng trẻ em mà chúng còn làm được thì mọi người biết bộ mặt của chúng thế nào rồi đấy. nếu những đứa trẻ biết được chúng đã bị lũ phản động này lợi dụng thì ắt hẳn chúng sẽ không bao giờ làm theo chúng, bơi tôi tin rằng những đứa trẻ đó cũng ý thức được rằng như thế nào là yêu nước, chứ không như lũ phản động Việt Tân luôn miệng kêu là vì đất nước này nhưng thật chất là đang phá hoại đất nước này

  Trả lờiXóa
 13. trẻ em, không phải vì chúng không thông minh, mà vì kinh nghiệm sống của chúng chưa đủ để chúng có thể hiểu được những vấn đề hiện tại của xã hội. vì vậy dùng chúng, bỏ đi cái quyền được đi học, được phát triển bình thường của chúng chỉ để thực hiện những cuộc biểu tình, bày tỏ thái độ nhưng không phải vì tinh thần xây dựng cho xã hội mà là vì bị kích động, thì thực sự là không hề đáng một chút nào cả.

  Trả lờiXóa
 14. Đến trẻ em chúng nó cũng không tha, một lũ bán nước khốn nạn. lúc nào chúng cũng kêu "dân chủ" thế nọ thế kia mà lại đi lợi dụng những đứa trẻ ngây thơ để thực hiện thủ đoạn gây rối trật tự của mình. thật là đáng khinh cho bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 15. Trẻ em là tương lại của đất nước chúng cần được học những điều bổ ích những kiến thức đề làm người chứ đừng tiêm nhiễm cho chúng những tư tưởng chống đối.Chuyện chính trị là chuyện lớn đừng đề chúng phải tham gia đó chẳng khác gì đầu độc những đứa trẻ!

  Trả lờiXóa
 16. Những đứa trẻ chúng rất ngây thờ và dễ bị dụ rỗ, chúng không có tội mà chúng rất đáng thương vì chúng đang bị lợi dụng. kẻ đáng tội ở đây không ai khác là cái bọn lúc nào cũng hò hét "dân chủ" trong khi chúng độc ác như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận chủ thật quá bẩn thỉu, chúng nó đúng là những kẻ bán mạng vì đồng tiền. Vì tiền mà có thể làm mọi thứ, đến việc đê hèn như thế mà chúng cũng dám làm. Vì thèm rỏ rãi cái đồng đô la của bọn Tây đến phát cuồng mà chúng sử dụng bọn trẻ như con tin, sử dụng bọn trẻ như công cụ gián tiếp để chúng kiếm tiền. Thật là lũ bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 18. Để khắc phục và xử lí sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung, có nhiều chính sách miễn giảm học phí để giảm bớt gánh nặng cho người dân. Nhưng người dân, các bậc phụ huynh lại bị kẻ xấu lợi dụng. Cố tình gây khó dễ với chính quyền, người ta lại nhẫn tâm lấy bọn trẻ làm con tin. Thật thương bọn trẻ quá đi

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là chỉ vì vài đồng tiền đã khiến cho những con rận chủ này trở nên tha hóa. Vì vài đồng tiền đó chúng chấp nhận bán đất nước, bán nhân cách của mình, ôi! thật rẻ mạt làm sao.

  Trả lờiXóa
 20. Thật tội lỗi cho những đứa trẻ, chúng không biết chúng đang bị lợi dụng một cách phi pháp. Những người bố, người mẹ là người nuôi dạy con thì hãy bảo vệ con trước những cạm bẫy đen tối, và hãy giúp con có những bước đi đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 21. Lại một mánh khóe mới của bọn chống phá đất nước. CHúng gắn lên mình cái mác đòi quyền lợi cho nhân dân nhưng thực ra là đang lợi dụng, cổ súy họ làm điều sai trái. Mọi người hãy luôn tỉnh táo trước những lời kêu gọi biểu tình như thế này.

  Trả lờiXóa
 22. Để đạt được âm mưu, ý đồ của mình, các thế lực thù địchcác thế lực thù địch không từ bất kỳ một thủ đoạn nào.Thời gian gần đây trẻ em đã trở thành trung tâm để các thế lực thù địch đem ra lợi dụng để chống lại chính quyền điạ phương, chống phá Đảng ta. Chúng đã kích động đồng loạt giáo dân tại Hà Tĩnh có hành động ngăn cấm cho con em họ đến trường khai giảng năm học mới như bao bạn bè cùng trang lứa khác.Thiết nghĩ trẻ em chẳng có tội tình gì, chúng đàn ở cái tuổi ăn, tuổi học,cái tuổi hồn nhiên ngây thơ nhất, những bậc làm cha me cần có nhận thức đúng đắn hơn, cảnh giác hơn trước những lời lẽ kích động của lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 23. nhìn những hình ảnh này tôi không thể hiểu được những bậc làm cha làm mẹ họ nghĩ gì khi để con cái mình làm những điều như thế này. chúng còn nhỏ chúng chẳng biết chúng đang làm gì cả và những bậc làm cha làm mẹ đã để con mình trở thành những công cụ cho những kẻ xấu để phá hoại gây rối. rồi sau này những thứ để lại trong suy nghĩ chúng là gì.

  Trả lờiXóa
 24. bọn kền kền rận chủ này không từ một thủ đoạn nào để có thể thực hiện những âm mưu thủ đoạn bẩn thỉu của mình .chúng lợi dụng người già , trẻ con lợi dụng tất cả những gì mà có thể để chúng đạt được mục đích của mình . những đứa trẻ chúng chưa đến tuổi để tham gia vào những việc như thế này và người lớn , cha mẹ chúng phải có trách nhiệm bảo vệ chúng khỏi những thứ như thế này chứ không phải là đưa chúng vào đó .

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là không có mưu hèn kế bẩn nào lũ rận chủ này không dùng. Các em còn quá nhỏ để bị lôi vào cuộc, các em giờ mới đang tuổi ăn tuổi học, vậy mà những người nhân danh là dân chủ lại cố tình lợi dụng để phục vụ cho ý đồ xấu xa của mình, thử hỏi dân chủ ở đâu tự ở đâu

  Trả lờiXóa
 26. đây là một hành động đáng lên án, những kẻ lợi dụng trẻ em nhằm mục đích xấu xa là những kẻ vô đạo đức, vì cái lợi trước mắt mà bán rẻ đi cả nhân cách, trẻ em cần được đi học, đó là quyền cơ bản của các em, được vui chơi được học hành là một niềm hạnh phúc chứ không phải là vật lợi dụng cho người lớn các người

  Trả lờiXóa
 27. “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”, việc lợi dụng trẻ em để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa trong thời gian qua tại Hà Tĩnh là những hành động đáng phê bình, lên án. Mỗi bậc làm cha làm mẹ, những người có trách nhiệm hãy ý thức hơn về vấn đề này. Hãy để những đứa trẻ tại đây có đúng quyền và thực hiện đúng những nghĩa vụ mà chính các em được hưởng. Đừng gieo vào đầu trẻ con những thứ mà chúng không hiểu, sau này đến khi hối lại chả kịp.

  Trả lờiXóa
 28. Điều đáng nói hơn chính là một số Dòng chúa cứu thế tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh đáng ra trong khi địa phương, người dân của mình đang phải gánh mình với những thảm họa khó khăn thì mỗi người dân nhất là những người chủ chăn cần có những hành động đúng đắn với trách nhiệm cũng như bổn phận của mình. Tuy nhiên, trái lại đã không ít lần các giáo dân tại đây đã tuyệt cấm con em của họ đến trường, lợi dụng trẻ em kéo đi biểu tình tụ tập, gây cản trở áp lực với mục đích hòng để Formosa đóng cửa. Sao họ không nghĩ rằng việc chính trị là thuộc phạm vi quốc gia, rồi sẽ được giải quyêt. Còn việc học hành là quyền lợi thiết thực của con em họ và gia đình họ. Họ quá nông cạn và dại dột để bị lợi dụng mà không hề biết, họ vừa đáng giận vừa đáng thương vị nhẹ dạ quá.

  Trả lờiXóa
 29. Hãy lên án trước những hành động xấu xa của chúng và cần có những biện pháp đúng đắn hơn. Mọi người hãy luôn tỉnh táo trước những lời kêu gọi biểu tình như thế này. Thiết nghĩ chúng luôn lợi dụng những sai sót của người dân để thực hiện cho những mưu đồ của chúng. Tôi khinh bỉ chúng.

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi chúng ta cần xem lại những hành động này. Suy cho cùng chúng ta biết được những hành động xấu xa của những kẻ như Việt Tân hay người con yêu nước cũng là những mưu kế lợi dụng. Vấn đề biển chết hiện nay sắp kết thúc mọi hướng giải quyết đã được chúng ta để ý nhưng sao nhiều kẻ vẫn xấu xa mưu đồ vậy.

  Trả lờiXóa
 31. Chắc đến giờ mỗi người dân ít ra thấy được những yếu kém của họ rồi. Hy vọng bản thân họ thấy được những thiếu sót ấy. xin hãy để những đứa trẻ tại đây có đúng quyền và thực hiện đúng những nghĩa vụ mà chính các em được hưởng. Đừng gieo vào đầu trẻ con những thứ mà chúng không hiểu, sau này đến khi hối lại chả kịp.

  Trả lờiXóa
 32. Trong khi mọi người ai cũng đang quan tâm đến việc xử lý, giải quyết hậu quả sau sự việc thì những kẻ tự coi bản thân là dân chủ, là những kẻ cho rằng mình có trách nhiệm với môi trường,... nhưng thực chất chỉ là những nhà dân chủ rởm đang đi diễn những trò đê hèn, đến cả trẻ em không hiểu hết được sự việc cũng bị lợi dụng cho những chiêu trò xấu, mục đích nhơ nhớp của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Thật đáng buồn cho suy nghĩ và cách hành động hiện nay của bộ phận một số người, để đạt cái lợi ích trước mắt mà họ sẵn sang dở trò kể cả đó là việc không cho con em mình đến trường, ngăn cản đám trẻ con ngây thơ đến với cái chữ, lớp học bạn bè. Môi
  trường đang bị ảnh hưởng, khó khăn trồng chất, như cái nguy hiểm hơn là suy nghĩ của người dân ở đây cũng đang bị bộ phận người xấu kia tiêm nhiêm chất độc hại dần dân mất rồi.

  Trả lờiXóa
 34. Tham gia những hoạt động gây rối trật tự đã là không nên bây giờ chưa tính lại Kéo con em của chính mình vào. Ko biết mấy vị phụ huynh này có tỉnh táo không nữa hay là bị đạo làm cho mờ mắt. các em không có tội gì, chúng xứng đáng và có quyền được đến trường. phụ huynh cấm chúng đi học tức là đang hủy hoại tương lai của chính gia đình mình, như thế bao giờ Việt Nam mới phát triển dk đây

  Trả lờiXóa
 35. Những Việc họ đang làm liệu có giải quyết được j cho thảm họa môi trường ở miền trung mà tham gia nhiệt tình vậy nhỉ, hay phải chăng họ được lợi lộc gì từ đó. Hãy tĩnh lại đi các tín hữu, các vị đang đi lại với lời dạy của chúa. hãy trả lại cho những đứa trẻ vô tội quyền được sống và học hành như bao đứa trẻ khác

  Trả lờiXóa
 36. Trong khi cả nước đang gồng mình để chống chọi và khắc phục hậu quả để lại của vấn đề ô nhiễm môi trường biển trầm trọng ở các tỉnh miền trung thì những phụ huynh hay nói là những đứa con chiên của dòng cứu thế, lại tham gia nhiều hoạt động gây cho sự việc thêm ngiêm trọng. đứng đằng sau mọi việc này chắc là các cha xứ dòng cứu thế mà theo tôi nghĩ chắc lại là các cha luôn có tư tưởng chống đối xã hội. Ngày càng nghi ngờ về trình độ nhận thức của những tín hữu khi không nhận biết dk phải trái đúng sai, dễ bị lợi dụng qá

  Trả lờiXóa
 37. Mỗi người dân chúng ta nhất là trong những thời điểm hiện tại. với âm mưu diễn biến hòa bình cũng như trong chiến dịch chống phá của các thế lực thù địch. Nên thiết nghĩ Cá nhân mỗi chúng ta cần phải nhìn nhận đúng đắn bản chất mỗi vấn đề, cảnh giác tránh bị lợi dụng tiếp tay lôi vào những hành động xấu xa gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 38. Với danh nghĩa mỗi người phụ huynh tôi buồn khi nghe cảnh này lắm. Trong thời gian vừa qua khi đồng loạt giáo dân tại đây có hành động ngăn cấm cho con em họ đến trường khai giảng năm học mới như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Ai lại ngu ngốc như vậy

  Trả lờiXóa
 39. Cháu giờ loạn rồi.Quê mình cũng ở đây những mình buồn cho nhiều người ở đây, họ tin mù quáng..Xin hãy hãy tĩnh lại đi các tín hữu, các vị đang đi lại với lời dạy của chúa. hãy trả lại cho những đứa trẻ vô tội quyền được sống và học hành như bao đứa trẻ khác. Tội lỗi quá

  Trả lờiXóa
 40. đưa trẻ em vào mưu đồ chính trị thì thực là những kẻ hèn mọn, chúng sẽ chẳng làm được gì nên hồn cả. trẻ em như những trang giấy trắng vậy, vì vậy mà đừng làm gì để ảnh hưởng đến tương lai của các em, lợi dụng các em như vậy là đi ngược lại với sự phát triển của xã hội, thật ấu trĩ. những nhà rận chủ lợi dụng trẻ em vì mục đích biểu tình như vậy sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 41. Điều làm tôi băn khoăn là không biết lý do vì sao các bậc phụ huynh của các em học sinh này lại nhẹ dạ cả tin vào những lời kích động và tỉ tê của đám phản động để bắt con em của họ ở nhà, không cho đến trường khai giảng, điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tương lai của con em họ, cũng như làm cho tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thêm phức tạp.

  Trả lờiXóa
 42. Lẽ thường, cha mẹ là những người yêu thương con mình nhất, dù vất vả thiếu thốn đến mức nào cũng “thắt lưng buộc bụng”, “giật gấu vá vai” để lo cho con được học hành đầy đủ, bằng bạn bằng bè. Chỉ khi túng quẫn đến mức không còn cách nào giải quyết họ mới để con thất học. Truyền thống đạo lý ấy của dân tộc Việt, của người Hà Tĩnh đã có từ ngàn năm nay...Vậy mà, trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, những đấng sinh thành lại đang tâm không cho em đi học để yêu sách với chính quyền. Vô tình, họ đã tước bỏ quyền lợi học tập của con em mình mà pháp luật, Công ước Quốc tế về quyền trẻ em quy định. Họ coi việc gây sức ép cho chính quyền quan trọng hơn cả những khát vọng tuổi thơ, đánh đổi những ánh mắt thèm khát được tung tăng cắp sách tới trường để phục vụ cho những ý đồ riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 43. Tâm hồn trẻ em được ví như tờ giấy trắng. Chúng ta, những người lớn, viết hay vẽ lên đó hình ảnh, nội dung gì, thì tờ giấy đó sẽ là niềm vui, nỗi buồn, sẽ thành “tiên nữ hay phù thủy”. Đức Khổng Tử dạy rằng “nhân chi sơ tính bản thiện”. Và chính những bậc phụ huynh đang biến những đứa con, đứa cháu của mình trở thành công cụ và bàn đạp cho những mục đích cá nhân của mình và hành động này đã và đang đi ngược với những gì mà Công ước quốc tế, Hiến pháp cũng như các văn bản pháp luật có liên quan. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để gần 1000 trẻ em nơi đây được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa

  Trả lờiXóa
 44. Đảng và chính quyền chúng ta rất quan tâm đến giáo dục, chính vì vậy hàng năm nhà nước ta đã dầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho sự nghiệp giáo dục. Các chính sách miễn giảm học phí cho một bộ phận học sinh cũng có, lập rất nhiều quỹ khuyến học cũng có, cũng như việc khen thưởng động viên các em có thành tích học tập tốt cũng có. Thế nhưng, đám dâm chủ rảnh việc kia lại lên tiếng xuyên tạc, lồng ghép các sự việc chả liên quan đến nhau để xúi giục các bậc phụ huynh, đòi hỏi chính quyền địa phương phải đáp ứng các yêu sách thì mới cho con em của họ đến trường. Thực sự không hiểu họ có xứng là những bậc làm cha làm mẹ không nữa?

  Trả lờiXóa
 45. Đây không phải là lần đầu tiên các bậc phụ huynh nghe theo lời xúi giục của đám rận chủ để không cho con em đến trường, mà trước đó vào ngày 04 tháng 07 năm 2016 hằng trăm em học sinh cùng phụ huynh cư ngụ tại thôn Đồng Niên, Xã Kỳ Lợi, Thị Xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh tập trung biểu tình trước cổng một trường trung học cơ sở tại địa phương nhằm đòi hỏi “quyền” được đến trường để học của các em, mà nói thẳng ra là đòi các yêu sách mà đám rận chủ đứng sau xúi giục. Thật không hiểu nổi tại sao lại có những bậc cha mẹ như thế này? Người ta còn nhịn ăn nhịn mặc vì cái chữ của con, ấy vậy mà, mà có phải là chính quyền không tạo điều kiện đâu? đã miễn giảm học phí rồi còn gì? lại còn đòi miễn phí? có cái gì trên đời này không có giá của nó cả đâu?

  Trả lờiXóa
 46. Được học hành, vui chơi, ca hát, các em lớn lên sẽ trở thành những người hoàn thiện về nhân cách, trí tuệ và tâm hồn. Có thể trong tương lai, các em sẽ không thành những kỹ sư, bác sĩ mà chỉ là nông dân, ngư dân hay người thợ xây bình thường, nhưng ký ức đẹp đẽ về những ngày tháng đi học sẽ còn lưu giữ mãi trong các em suốt cuộc đời. Rồi các em sẽ biết ơn cha mẹ, thầy cô đã nâng bước cho mình trong quãng đời ấu thơ, nuôi dạy mình thành những người có ích cho xã hội. Vậy nên, bất luận hoàn cảnh nào, các bậc làm cha làm mẹ cũng phải làm tròn trách nhiệm của mình, dành cho con em mình những gì tốt đẹp nhất. Mọi khó khăn rồi sẽ qua đi, bên cạnh chúng ta còn cả cộng đồng, cấp ủy, chính quyền, thầy cô giáo, bà con thân thuộc...Hãy luôn đặt quyền lợi của con em mình trên tất cả mọi toan tính khác!

  Trả lờiXóa
 47. Vụ việc lợi dụng trẻ em nhằm thực hiện cho mưu hèn kế bẩn
  của bọn dân chủ và một số đối tượng chống phá ở Hà Tĩnh trong thời gian qua thất đáng phê phán, hãy để các em được hưởng những gì các em được hưởng, đừng có lôi các em vào những trò của mấy người.

  Trả lờiXóa
 48. Đi học là quyền lợi chính đáng của trẻ em, không ai có quyền ngăn cấm cả. Ấy vậy mà một số người luôn tự cho mình cái mác "dân chủ" lại đụng chạm đến quyền này, lợi dụng trẻ em để tổ chức biểu tình, kích động, tụ tập đông người đòi quyền lợi phi chính đáng. Thử hỏi dân chủ ở đâu tự do ở đâu. Các em còn quá trẻ để bị lôi vào cuộc

  Trả lờiXóa
 49. Đi học là quyền lợi chính đáng của trẻ em, không ai có quyền ngăn cấm cả. Ấy vậy mà một số người luôn tự cho mình cái mác "dân chủ" lại đụng chạm đến quyền này, lợi dụng trẻ em để tổ chức biểu tình, kích động, tụ tập đông người đòi quyền lợi phi chính đáng. Thử hỏi dân chủ ở đâu tự do ở đâu. Các em còn quá trẻ để bị lôi vào cuộc

  Trả lờiXóa
 50. Bọn dâm chủ hèn hạ ấy vẫn chưa thôi cái trò lấy trẻ em ra làm bia đỡ đạn cho mình. Mấy thằng đầu sỏ thì éo thấy cái mặt thớt đâu, chỉ giỏi lấy người khác ra làm thế thân cho mình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ