Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

ĐIỀU CẦN BIẾT XUNG QUANH CÂU CHUYỆN CƯỠNG CHẾ NGÔI CHÙA LIÊN TRÌ

NAM PHONG
Trong mấy ngày trở lại đây, dư luận xã hội lại được nóng lên bởi câu chuyện xung quanh việc cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế ngôi chùa Liên Trì – trên bán đảo Thủ Thiêm, thuộc phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh với những luận điệu và ý kiến trái chiều cho rằng chính quyền đã không công bằng, thực thi chính sách đàn áp tôn giáo, đã và đang tận diệt chùa Liên Trì.
Ngay sau khi có thông tin cơ quan chức năng tiến hành biện pháp cưỡng chế đối với ngôi chùa này. Mặc dù không tìm hiểu nguyên nhân của nó và đúng như tư tưởng, bản chất những lều báo trái chiều họ liền đồng loạt đăng tải nhiều nội dung mang tính xuyên tạc, nói xấu về những chủ trương đường lối của Việt Nam, nhất là về vấn đề tôn giáo dân tộc trong nước.
chùa Liên Trì
Ảnh: Bài viết xuyên tạc trên trang Danlambao về vụ cưỡng chế chùa Liên Trì. Nguồn Internet.
Ngẫm ra mới biết, Vụ việc chùa Liên Trì bị giải tỏa với biện pháp cưỡng chế là một việc làm phù hợp đúng pháp luật của cơ quan chính quyền tại đây bởi nhiều căn nguyên:
Được biết rằng, Chùa Liên Trì nằm trong vùng quy hoạch của Dự án khu đô thị mới Thủ Khiêm, đây là một trong những dự án lớn và hiện đại và được sự quan tâm cũng như đồng ý của mọi người dân địa phương, sau khi hoàn thành thì đây là một trung tâm lớn có ý nghĩa lớn về mọi mặt đối với địa phương nơi đây. Mặc dù nằm trong diện quy hoạch cũng như được chính quyền nhà nước ưu tiên và đền bù mới mức giá cao hơn rất nhiều và đã không ít nhiều lần chính quyền tại đây đã xuống và làm việc tạo điều kiện hết mức. Tuy nhiên, Thích Không Tánh - chủ trì tại đây không đồng tình, chấp thuận và cũng đã không ít lần thách thức cơ quan chính quyền trong vấn đề giải quyết mặt bằng tại đây.
Cũng cần biết rằng, tiểu sử của Thích Không Tánh đã từng mang những vết dơ bẩn về tư tưởng chính trị không giống như các Hòa thượng chủ trì nơi khác. Khi năm 1976 Thích Không Tánh bị kết án tù 10 năm vì việc viết đơn kêu gọi Đảng, nhà nước không ép buộc tu sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự, đến năm 1987 y được ra tù. Tuy nhiên vẫn chứng nào tật nấy, năm 1992, 1994 Thích Không Tánh liên tục lợi dụng tôn giáo thực hiện những mưu đồ có tư tưởng đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc. Và cũng từ khi về cai quản tại chùa Liên Trì Thích Không Tánh vẫn không dám nhìn lại quá khứ, thay đổi suy nghĩ để thực hiện con đường hướng thiện cùng với trách nhiệm là một vì chủ trì. Trái lại y vẫn tiếp tục có những hành động, việc làm xấu xa không tốt đi trái lại với quyền và lợi ích dân tộc.

Như vậy, chúng ta cũng đã có cái nhìn khách quan nhất về vụ chùa Liên Trì bị cưỡng chế là điều hợp lý. Chưa nói đến bản chất, uy tín trách nhiệm của một nhà sư luôn coi thường pháp luật như Thích Không Tánh. Nên nhớ rằng, nhà nước Việt Nam luôn có những chính sách, ưu tiên đối với tất cả các tổ chức, hợp pháp trên mọi miền đất nước. Vấn đề tôn giáo tín ngưỡng lại được Đảng và nhà nước ta chú trọng và xem đó là nhiệm vụ quan trọng cần được đề cao và luôn luôn có những chính sách, ưu tiên bên đó. Tuy nhiên, Pháp luật Việt Nam cũng không bao giờ chấp nhận những tổ chức, cá nhân có những hành động xấu xa, cương quyết trắng trợn đi trái với quyền và lợi ích của nhân dân. Việc cưỡng chế chùa Liên Trì là một ví dụ cụ thể.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/18/2016 03:10:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu15:24 18 tháng 9, 2016

  Không tuân thủ theo pháp luật bị cưỡng chế là đúng, nhà chùa thì nên bao dung, tấm lòng theo phật phải rộng lượng, phật không dạy con người lòng ích kỉ và sự gây khó dễ. Một số thành viên trong chùa Liên Trì đang thể hiện việc gây khó dễ một cách rõ ràng bởi thực tế cho thấy điều kiện để di dời hoàn toàn đáp ứng, chùa chỉ việc di dời thôi, muốn xây dựng phát triển thì cũng cần thay đổi một vài thứ.

  Trả lờiXóa
 2. Sống hãy từ bi, biết cho đi để nhận lại những giá trị lớn hơn, đừng ích kỷ...Phật pháp dạy con người chúng ta rất nhiều điều, giúp bản tánh của mỗi con người trở nên thân thiện và biết ứng xử hơn. Trong vụ việc này phía chủ trì là không đúng, đây là dự án mang lợi ích cho dân, chủ trì nên nghĩ là nên làm phước vì dân. Việc di rời không có nghĩa là chùa không còn mà sẽ được cất mới hơn. Hy vọng rằng vụ việc sẽ được hiểu tốt hơn, tránh cơ hội cho rận chủ vào xuyên tạc hơn nữa làm sai những điều sự thật

  Trả lờiXóa
 3. Vụ cưỡng chế chùa Liên Trì là hoàn toàn đúng pháp luật, chúng ta cần biết chùa Liên Trì nằm trong vùng quy hoạch của Dự án khu đô thị mới Thủ Khiêm, đây là việc làm mà tất cả người dân đều ủng hộ để quy hoạch đô thị

  Trả lờiXóa
 4. Đúng rồi, mấy ngày nay đám rận cứ chống đít mà chửi về chuyện này thì ai mà chấp nhận được nhỉ. Ngẫm ra mới biết những hành động xấu xa này của Thích Không Tánh luôn có sự đứng sau của một số phần tử xấu xa kich động. Nghĩ mà xem nhà sư ao lại có những hành động xấu xa và đê tiện như thế. haha. Nghĩ xấu xa thay cho loài mọi rợ.

  Trả lờiXóa
 5. Nghĩ lại những hành động mà nhà nước chúng ta với nhà chùa này là tốt đẹp lắm rồi đó. Nhưng chúng vẫn xấu xa lợi dụng. Hay rằng, Pháp luật Việt Nam cũng không bao giờ chấp nhận những tổ chức, cá nhân có những hành động xấu xa, cương quyết trắng trợn đi trái với quyền và lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Những chính sách đối với vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng sẽ được phát huy có hiệu quả nếu như những chức sắc trong tôn giáo có tinh thần thượng tôn pháp luật. Tôn giáo là một bộ phận của xã hội, vì vậy mà cần nằm trong phạm vi điều chỉnh của pháp luật, có như thế thì xã hôi mới phát triển được
  Sự việc chùa Liên Trì cho ta thấy vẫn còn đó những chức sắc trong tôn giáo không tôn trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi độc giả cần xem lại về những con người này thì hay hơn. Chúng ta không thể chấp nhận những kẻ xấu xa như thế này. Thích Không Tánh liên tục lợi dụng tôn giáo thực hiện những mưu đồ có tư tưởng đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc đó là điều xấu xa mà mỗi chúng ta cần xem lại khi gọi ông ấy 2 chứ Hòa Thượng.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy bọn rận chủ lại thừa cơ "đục nước béo cò" đây mà. Vụ việc cưỡng chế di rời chùa Liên trì là đúng rồi. vấn đề tôn giáo tín ngưỡng lại được Đảng và nhà nước ta chú trọng và xem đó là nhiệm vụ quan trọng cần được đề cao và luôn luôn có những chính sách, ưu tiên bên đó. Nên khi nhà nước đã giải thích lí do di rời với mục đích chính đáng mà không thực thi thi phải cưỡng chế thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Cưỡng chế là biện pháp cuối cùng của chính quyền trước đó ngoài việc hỗ đối thoại vận động, thuyết phục hỗ trợ tiền, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng. Thế nhưng sự ủng hộ vẫn không đến vì lợi ích chung của nhân dân, của Thành phố từ hòa thượng Thích Không Tánh, ông Thích Không Tánh lại bất hợp tác, tuyên truyền, kích động một số người cố thủ tại chùa để đối phó với các lực lượng chức năng, đồng thời tuyên truyền xuyên tạc chủ trương của thành phố. Cuối cùng thì chùa Liên Trì cũng đã bị cưỡng chế bởi chính quyền không còn cách nào khác.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi cảm thấy Thích Không Tánh không xứng đáng làm chủ trì. Một nhà sư thực sự thì phải làm những điều tốt, có lợi cho đời sống nhân dân mà việc di rời là hoàn toàn phục vụ cho việc phát triển đời sống kinh tế người dân nhưng Thích Không Tánh vẫn không hợp tác, trong khi đó vị sư thầy naỳ lại đã có tiền án. Thật không hiểu nổi sao ông ấy lại được làm chủ trì.

  Trả lờiXóa
 12. Thích Không Tánh (tên thật là Phan Ngọc Ấn), là tu sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Thống nhất (GHPGVNTN), một tổ chức không được chính quyền Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thừa nhận. Ông ta còn một loạt các chiến tích sai phạm, đáng xấu hổ nữa chứ. Giờ thì ông ta tiếp tục lợi dụng việc di dời chùa Liên Trì để chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Không ngờ ông Thích Không Tánh này ăn lộc Phật mà lại làm ra những việc không thể chấp nhận được. Lẽ ra với cương vị của một nhà sư thì phải cố tu nhân tích đức, làm việc thiện, để mà làm sao cho sống tốt đời đẹp đạo. Nhưng ông này lại không, đi ngược lại tất cả ông Thích Không Tánh này lại theo gót bọn phản động. Thật là đáng buồn thay với một vị sư thầy mà lại như vầy

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề Tôn Giáo luôn là vấn đề nhạy cảm của mỗi quốc gia và bọn rận chủ luôn lợi dụng điều này để xuyên tạc sự việc, công kích chính quyền. Vụ việc di dời chùa Liên Trì lại tiếp tục được chúng lợi dụng để thực hiện mưu đồ đen tối của mình. Thật đáng khinh đối với những con rận này.

  Trả lờiXóa
 15. Không phải là một lần, mà đã nhiều lần cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã cố gắng giải thích, cố gắng động viên, giảng giải nhưng hình như là sư trụ trì cố tình không hiểu. Cố tình muốn làm khó địa phương. Rõ ràng đây không phải là việc làm và phong thái cảu một nhà sư, thế mà ông Thích Không Tánh này lại làm thì thừa hỏi nản chất của ông này là như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 16. Là người đọc, người nghe chúng ta nên tỉnh táo và tìm hiểu rõ sự thật trước những bài viết xuyên tạc của những bọn gắn mác "dân chủ". sự việc di dời chùa Liên Trì là hoàn toàn đúng đắn, chứ không phải như những lời lẽ mang tính công kích " chùa Liên trì bị san bằng, tượng Phật bị niêm phong" của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 17. Không có chuyện chính quyền đàn áp tôn giáo. Quay trở lại vụ việc chùa Liên Trì, chính quyền ta đã thể hiện sự ưu ái nhất định: ngoài việc hỗ trợ tiền, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng.

  Trả lờiXóa
 18. Chính quyền đã có phương án hỗ trợ, bồi thường cho việc * dời cơ sở thờ tự này. Thế nhưng thay vì chấp hành, ông Thích Không Tánh lại bất hợp tác, tuyên truyền, kích động một số người cố thủ tại chùa để đối phó với các lực lượng chức năng, đồng thời tuyên truyền xuyên tạc chủ trương của thành phố trên một số đài, báo nước ngoài, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, đập phá cơ sở thờ tự.

  Trả lờiXóa
 19. Không có chuyện đàn áp tôn giáo từ vụ việc này mà chỉ có việc các đối tượng rận chủ đang lợi dụng vụ việc này để đi tuyên truyền phỉ báng chính quyền mà thôi. Đây là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 20. Các đối tượng rận chủ đang ngày càng can thiệp sâu vào các sự việc có liên quan đến chính quyền, công an, quân đội. Điều đấy cho thấy chúng rất để ý đến các phương tiện thông tin đại chúng chứ không phải là bình thường đâu

  Trả lờiXóa
 21. sự thật là chùa Liên Trì nằm trong kế hoạch giải tỏa của thành phố và đã có phương án đền bù thích đáng rồi, có cả địa điểm xây dựng mới rồi. Bất kể là ai trụ trì ngôi chùa đó cũng như vậy mà thôi không thể khác được

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ có những kẻ ngu muội mới làm những điều như vậy thôi chứ những người có học thức có lòng yêu nước thì không làm điều đó đâu. Vì vậy, chúng mày hãy dẹp trò này đi vì nó quá nhàm chán rồi

  Trả lờiXóa
 23. Không có điều gì là mãi mãi cả, chỉ có tính chất nhất thời mà thôi. Vì vậy, tất cả các đối tượng đang và sẽ can thiệp vào các vụ việc rõ ràng như thế này rồi, sau đó thì đều phải trả giá đắt cả hoặc là bị đi tù mà cao nhất là bị tòa án lương tâm phán xét

  Trả lờiXóa
 24. chỉ bọn vô lương tâm và xảo trá mới đi làm những trò này thôi, còn những ai chính nghĩa thì không bao giờ làm đâu. Chúng làm những điều này là vì tiền, vì vật chất cả mà thôi chứ không thể nói là vì đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền được đâu

  Trả lờiXóa
 25. Không chấp hành thì bị cưỡng chế thôi dù là chùa hay trường học hay nhà thờ cũng là thế thôi mà. Đây là câu chuyện tất yêu mà thôi nên không có gì phải nâng cao quan điểm cả. Hãy nghiêm chỉnh chấp hành đúng pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 26. Việc cưỡng chế giải tỏa chùa Liên Trì là việc làm đúng pháp luật, hợp lòng dân, được quần chúng nhân dân địa phương đồng tình ủng hộquần chúng nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ.Tuy nhiên các thế lực thù địch lại không "để yên", điển hình là tên hòa thượng Thích Không Tánh đã không ít lần thách thức cơ quan chính quyền trong vấn đề giải quyết mặt bằng tại đây. Thích Không Tánh liên tục lợi dụng tôn giáo thực hiện những mưu đồ có tư tưởng đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc. Đối với loại người như vậy thì lời lẽ của chúng quần chúng nhân dân ta phải hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là đám dân chủ Việt. Những câu chuyện của đời thường chúng còn có thể xuyên tạc thì huống chi câu chuyện chùa Liên Trì vừa qua lại thoát được khỏi miệng lưỡi chúng cơ chứ. Luôn là vậy, chúng sẽ tìm mọi cách đưa những tin sai trái và dựa vào những vấn đề nhạy cảm chẳng hạn như tôn giáo thế này. Cảm thương thay, những người thầy tu lại có những sự tiếp tay cho chúng. Liệu đó có phải là tư cách của một người trụ trì hay không?

  Trả lờiXóa
 28. Những sự việc liên quan đến dân tộc tôn giáo quả thật vô cùng nhạy cảm và phức tạp. Do đó nhà nước mỗi khi giải quyết những vấn đề này đều rất thận trọng và kỹ lưỡng, cân nhắc đủ đường. Nhưng dù có thận trọng thế nào thì các đối tượng phản động luôn đào bới, soi mói thậm chí còn xuyên tạc vu khống chính quyền nhằm mục đích kích động lôi kéo nhân dân biểu tình,... hạ thấp uy tín của chính quyền, lợi dụng vấn đề tôn giáo để chia rẽ đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 29. Chuyện chùa Liên Trì vừa qua đúng thật là được đám dân chủ "khai thác" như một luồng sóng để có thể kêu gọi biểu tình. Tiếc thay chẳng thể được, vì chuyện này là vì nhân dân, vì lợi ích của đất nước, vì sự phát triển chung. Không thể vì một cá nhân nào mà bỏ dở được. Không riêng gì nơi chùa chiền chi cả. Đúng là các sư trụ trì ở đây có hơi quá đáng khi hơn 10 lần vẫn chẳng có động tĩnh gì cả để phải cưỡng chế như này

  Trả lờiXóa
 30. Có điểm đáng được kể ra trong vụ việc này là một cộng đồng Liên tôn được lập ra với nhiều cái tên khác nhau đều là những người mang trong mình tình yêu với các tôn giáo khác nhau để ủng hộ những những hành động trái pháp luật không chụ di dời của Chùa Liên trì, dường như đang cso một số bộ phận người theo tôn giáo ở nước ta đang đi ngược lại vưới chính lợi ích của tôn giáo, lợi ích của xã hội này thì phải??

  Trả lờiXóa
 31. Việc cơ quan chức năng cưỡng chế thu hòi đất tại chùa Liên Trì là hành động hợp lòng dân và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật tuy nhiên các thế lực thù địchcác thế lực thù địch vẫn không từ thủ đoạn để bôi xấu, vu cáo chính quyền địa phương, vu cáo Đảng, Nhà nước ta để phục vụ cho mưu đồ chính trị của chúng.

  Trả lờiXóa
 32. Được biết, trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng. Trong đó có 10 chùa được tái bố trí tại các phường khác trên địa bàn quận, đã xây dựng mới khang trang, hoạt động ổn định và đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy tại sao chùa Liên Trì lại chưa di dời?

  Trả lờiXóa
 33. Những lời "than thở" của Thích Không Tánh chỉ làm những người chưa biết tin theo và mủi lòng thôi. Nếu đã rõ bản chất của ông ta thì chỉ cười khẩy vì màn diễn tuồng kệch cỡm của nhà sư này. phật răn phật dạy chớ tham lam... chủ trì chùa này nổi danh từ xưa, mặc áo cà sa mà tâm không sáng, thiết nghĩ ông ấy nên nhìn lại mình đừng có làm đánh mất hình ảnh của phật giáo trong lòng dân

  Trả lờiXóa
 34. Cơ sở thờ tự chùa Liên Trì được bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 784.131.120đ, được tái bố trí tại khu đất diện tích 698,1m2 thuộc khu dân cư 50ha P.Cát Lái, Q.2 (diện tích được tái bố trí chênh lệch tăng so với diện tích tiêu chuẩn là 88,35m2 ). Ngày 7/5/2015, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 đã gửi toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại nêu trên vào tài khoản ngân hàng. Ngoài số tiền bồi thường nêu trên, nếu cơ sở thờ tự chùa Liên Trì đồng thuận chính sách, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm 4.000.000đ/m2 đối với phần công trình xây dựng chính, diện tích 414,32m2 với số tiền là 1.657.280.000đ. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ là 2.441.411.120đ. Ôi, thế là chưa đủ hay sao? Nhà chùa còn muốn gì nữa?

  Trả lờiXóa
 35. Nói đến việc chùa Liên Trì được di dời thì đây là chủ trương đúng đắn của chính quyền thành phố nhằm đưa bán đảo Thủ Thiêm thành đô thị trung tâm hiện đại trong tương lai và đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tất cả người dân và các cơ sở thờ tự, tôn giáo đều đồng thuận di dời để phục vụ cho việc quy hoạch nhưng chùa Liên Trì thì vẫn trê ì không chịu di dời và Thích Không Tánh lộ rõ bản chất hám lợi khi liên tục đòi mức bồi thường cao vượt mức quy định của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 36. UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội tốt nhất cho việc di dời chùa Liên Trì nhưng bản thân những nhà sư trong ngôi Chùa vẫn không chịu di dời. Việc làm này không những trái với quy định của Nhà nước mà còn trái với tôn chỉ của tôn giáo nói chung, của đạo Phật nói riêng là “sống tốt đời đẹp đạo”. Có lẽ, chùa Liên Trì đã không còn thờ Phật từ lâu, việc cưỡng chế thu hồi đất là đúng pháp luật, việc xây mới lại ngôi chùa này có lẽ là không cần thiết vì Đức Phật cũng không muốn hiển linh tại ngôi chùa đầy rẫy tham sân si như thế này.

  Trả lờiXóa
 37. Chỉ cần nghe danh nhà sư trụ trì Thích Không Tánh là người ta biết tại sao sự việc này lại ra nông nỗi này rồi, ông ta là người lợi dụng đạo Phật để chống đối với đất nước, chính quyền của ta. Sau chiến thắng lịch sử năm 1975, do tư tưởng biến chất nên Thích Không Tánh bị tập trung đi cải tạo 10 năm. Ngày 2/10/1992, Thích Không Tánh bị phạt 5 năm tù và quản chế 5 năm vì tội "lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước" và ngày 14/8/1995 bị xử phạt về tội phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước".

  Trả lờiXóa
 38. ông hoà thượng Thích Không Tánh này cũng chả phải là loại sư sãi bình thường đâu.khác với các ông sư khác là bởi vì ông này đã có tiền án tiền sự và đã có lịch sử bất mãn với chính quyền dày dặn rồi.nên vụ giải toả đất để quy hoạch đô thị lần này là tạo điều kiện cơ hội tốt cho ông ta dở trò lầy lội rồi cấu kết với những thành phần bất mãn chống chế độ khác tiến hành kêu gọi làm bêu rếu chính quyền cũng như để các tổ chức tự do dân chủ, tôn giáo khác trên thế giới có cơ hội nhảy vào đả kích chế độ Vn đấy

  Trả lờiXóa
 39. Tôi thấy ghét kiểu xuyên tạc của đám rận chủ. Họ nghĩ ra những kiểu đề người khác không biết chân tướng sự việc thực hư như thế nào nhìn vào thấy tiêu cực hơn. Đó là điều không thẻ chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 40. không thể nào tin được những người làm báo như thế từ những lợi ích cá nhân mà chúng luôn tạo ra để nói cái là một nước luôn có những đe dạo nhất định cho dân chủ các tôn giáo và tại sao khi chúng không tồn tại ở chính đất nước đó mà xem xét mà nhìn mà cứ đoán mò như thế

  Trả lờiXóa
 41. Vụ việc chùa Liên Trì bị giải tỏa với biện pháp cưỡng chế là một việc làm phù hợp đúng pháp luật. Khi người dân xung quanh đa chịu chấp nhận để giải tỏa và trao trả đất cho chính quyền nhưng chùa liên trì lại không làm được điều đó. Tôn giáo hoạt động vì nhu cần của con người nhưng mặc nhiên không thể chối bỏ trách nhiệm đối với đất nước. Và điều đó là điều mà hợp lí và cần thiết để cơ quan chính quyền áp dụng mà không cần bày tỏ bất kì một ý kiến nào.

  Trả lờiXóa
 42. Chùa Liên Trì nằm trong vùng quy hoạch của Dự án khu đô thị mới Thủ Khiêm và đã được thông báo để di chuyển một nơi khác nhằm quy hoạch thành phố. Nhưng những người đứng đầu trong khu chùa này lại cố chấp và không chịu di dời nên cưỡng chế là điều chính xác và dễ hiểu mà không cần bàn tán. Đạo pháp nhưng phải gắn liền với dân tộc, đạo pháp mà cản trở sự phát triển của dân tộc thì nó có còn giá trị đối với cuộc sống của con người.

  Trả lờiXóa
 43. việc cưỡng chế là hoàn toàn phù hợp bởi vì thỏa thuận đã được đưa ra là có căn cứ nhưng nhà chùa đã cố tình chống đối vì lí do cá nhân trong khi đó công trình thì cần phải được xây dựng cho kịp tiến độ. chúng ta thấy rằng Phật giáo luôn rao giảng thế này thế kia nhưng chính họ lại không làm được như vậy.

  Trả lờiXóa
 44. Là những vị chủ trì chùa tuy nhiên họ đã không hoàn thành trách nhiệm của mình đó chính là làm cho cuộc sống của nhân dân đi lên, làm cho nhân dân có một chỗ dựa về mặt tinh thần mà thay vào đó lại dựa dẫm hoàn toàn vào nhân dân để làm cái cớ chống lại chính quyền nhà nước!

  Trả lờiXóa
 45. Là một người được sự tin tưởng từ phía các cơ quan ban ngành, các tổ chức thế nhưng lại không những không hoàn thành nhiệm vụ của mình mà hắn ta còn cố tình làm trái với pháp luật và trái với đạo đức làm người. Người như thế này thì thử hỏi có đáng để nhân dân tin tưởng được hay không?

  Trả lờiXóa
 46. Với những thông tin kịp thời như thế này thì chúng ta có thể hiểu được phần nào rằng sẽ chẳng có lý do dì mà không di dời cả, nhà nước đã đền bù cho Nhà chùa một cách quá hậu hĩnh như thế mà vẫn còn làm như thế này thì quả thật đem chôn sống thằng chụ trì đi nhé!

  Trả lờiXóa
 47. Mặc dù, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể của thành phố Hồ Chí Minh và Quận 2 đã rất nhiều lần tổ chức gặp gỡ, vận động, hiệp thương nhưng ông Thích Không Tánh vẫn không nghe, thậm chí còn luôn tỏ thái độ chống đối, bất hợp tác. Chính vì thế mà chính quyền buộc phải tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất.

  Trả lờiXóa
 48. Ngẫm ra mới biết, Vụ việc chùa Liên Trì bị giải tỏa với biện pháp cưỡng chế là một việc làm phù hợp đúng pháp luật của cơ quan chính quyền tại đây.

  Trả lờiXóa
 49. Ai cũng biết và hiểu rằng Pháp luật Việt Nam cũng không bao giờ chấp nhận những tổ chức, cá nhân có những hành động xấu xa, cương quyết trắng trợn đi trái với quyền và lợi ích của nhân dân. Việc cưỡng chế chùa Liên Trì là một ví dụ cho sự ngoan cố của những kẻ chuyên lợi dụng tôn giáo chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 50. Chẳng ai muốn đụng chạm đến các vấn đề nhạy cảm và phức tạp như tôn giáo cả, nhưng mà sai thì phải xử thôi, nhân nhượng nhiều rồi sẽ coi thường pháp luật. Pháp luật đặt ra là để duy trì trật tự xã hội, không thể vì theo tôn giáo này hay kia mà có thể bất chấp được. Hơn nữa muốn sống cho đẹp đạo thì trước tiên phải là một công dân tốt đã

  Trả lờiXóa
 51. Chẳng ai muốn đụng chạm đến các vấn đề nhạy cảm và phức tạp như tôn giáo cả, nhưng mà sai thì phải xử thôi, nhân nhượng nhiều rồi sẽ coi thường pháp luật. Pháp luật đặt ra là để duy trì trật tự xã hội, không thể vì theo tôn giáo này hay kia mà có thể bất chấp được. Hơn nữa muốn sống cho đẹp đạo thì trước tiên phải là một công dân tốt đã

  Trả lờiXóa
 52. Pháp luật luôn công bằng các bác ạ. Ai sai thì người ấy chịu, chứ đừung đổ lỗi cho nhau. Pháp luật Việt Nam cũng không bao giờ chấp nhận những tổ chức, cá nhân có những hành động xấu xa, cương quyết trắng trợn đi trái với quyền và lợi ích của nhân dân. Việc cưỡng chế chùa Liên Trì là một ví dụ cụ thể.

  Trả lờiXóa
 53. Mọi người hãy nên xem lại đi Pháp luật đặt ra là để duy trì trật tự xã hội, không thể vì theo tôn giáo này hay kia mà có thể bất chấp được. Hơn nữa muốn sống cho đẹp đạo thì trước tiên phải là một công dân tốt đã. Chứ một kẻ đi chịch gái xấu xa như ông thì ông nghĩ ông làm được gì

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ