Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

CHUYỆN “ANH BA SÀM”: KHI SÀM QUÁ DẪN ĐẾN HẠI THÂN


HỒNG NHẠN
Tiếp nối “rận đầu đàn Dương Nội” Cấn Thị Thêu bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa tuyên phạt 20 tháng tù giam vào ngày 20/9 vừa qua vì những hành vi coi thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật cũng như thái độ thách thức chính quyền, mạt sát các cơ quan chức năng, không chịu ăn năn, hối cải nhận tội, thì sáng ngày 22/9/2016 vừa qua, đến lượt Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm Nguyễn Thị Minh Thúy tiếp tục bị đưa “lên thớt” ra xét xử phúc thẩm.

Nguyễn Hữu Vinh
"Anh ba sàm" Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm Nguyễn Thị Minh Thúy trước vành móng ngựa, ảnh: internet
Được biết trước đó, ngày 23/3/2016, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tại phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù và Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” được quy đinh tại điều 258 Bộ Luật Hình sự năm 2013.
Theo bản án sơ thẩm, năm 2000, bị cáo Vinh lập Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ VPI. Còn bị cáo Minh Thúy làm kế toán tại công ty này từ giai đoạn năm 2003-2007. Đầu năm 2014, bị cáo Vinh đã lập Blog Chép sử việt và Blog Dân quyền. Sau khi lập hai Blog này, bị cáo Vinh đã cung cấp mật khẩu truy cập và chia sẻ cho bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy một số quyền quản trị đối với hai Blog này như: Quyền viết bài, quyền chỉnh sửa bài viết, quyền xóa bài viết, quyền đăng tải bài viết lên Blog, quyền kiểm duyệt ý kiến bình luận. Cũng theo kết luận này, ngoài việc chỉ đạo, trao đổi bằng điện thoại, bị cáo Vinh còn chỉ đạo Minh Thúy biên tập, đăng tải bài viết, duyệt cho hiển thị các ý kiến bình luận trên hai Blog này bằng hộp thư điện tử. Từ khi lập Blog đến khi hai bị cáo bị bắt, Blog Dân quyền và Chép sử Việt đã đăng hơn 2.000 bài viết, gần 40.000 phản hồi và có hơn 3,2 triệu lượt truy cập.
Ngày 19/9/214, Bộ Thông tin - Truyền thông xác định: 24 bài viết trên hai trang Blog trên có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, mang nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội cũng như làm xấu đi hình ảnh của đất nước Việt Nam và nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế một cách sâu sắc.
Mặc dù trước khi đưa ra biện pháp xử lý cứng rắn, các cơ quan chức năng đã nhiều lần gặp Vinh để giáo dục cảm hóa nhưng Vinh vẫn cố tình ngoan cố, ngang nhiên tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Đáng buồn thay, dù được sinh ra và lớn lên trong gia đình cách mạng, lại từng theo học và có thời gian phục vụ trong ngành Công an nhưng “Anh ba sàm” Nguyễn Hữu Vinh lại đi ngược lại với truyền thống gia đình, đi ngược lại với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại đạo đức của xã hội và liêm sỉ bản thân khi liên tiếp tiến hành các hoạt động chống phá đất nước dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”.
Việt Nam là một đất nước tự do, luôn luôn thừa nhận và tôn trọng dân chủ,  nhân quyền, dĩ nhiên tự do ngôn luận là một trong những quyền bất khả xâm phạm được Hiến pháp nước ta bảo hộ, khuyến khích. Tuy nhiên, tự do không có nghĩa là thích nói gì thì nói. Tự do ngôn luận nhưng cần tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và quan trọng hơn, phải nói đúng, nói trúng, phải tôn trọng khách quan, tôn trọng sự thật, tôn trọng người nghe, người đọc chứ không phải vì những đồng bạc lẻ để rồi đeo loa vào mõm mà uốn lưỡi nói leo, để mà bẻ bút nói láo, theo lề trái bịa đặt mị dân bằng những luận điệu xuyên tạc, vu khống kiểu cõng rắn cắn gà nhà, tiếp tay cho ngoại bang hại dân phá nước. Những kẻ nói bậy, nói sàm, nói ngược bất chấp mọi sự đúng đắn, khách quan như Nguyễn Hữu Vinh cần được loại trừ, ngăn chặn kịp thời để trả lại sự trong lành, tiến bộ của dư luận trong và ngoài nước. Một bản án y án cho y và đồng phạm âu cũng là một điều không thể tránh khỏi và không thể bao biện bằng bất cứ lí do gì. Đúng là đến khổ, sàm quá lại hại thân !!!

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Hình phạt Nguyễn Hữu Vinh nhận được là quá xứng đáng bởi trước khi đưa ra biện pháp xử lý cứng rắn, các cơ quan chức năng đã nhiều lần gặp Vinh để giáo dục cảm hóa nhưng Vinh vẫn cố tình ngoan cố, ngang nhiên tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Hình phạt Nguyễn Hữu Vinh nhận được là quá xứng đáng bởi trước khi đưa ra biện pháp xử lý cứng rắn, các cơ quan chức năng đã nhiều lần gặp Vinh để giáo dục cảm hóa nhưng Vinh vẫn cố tình ngoan cố, ngang nhiên tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là một đất nước tự do, luôn luôn thừa nhận và tôn trọng dân chủ, nhân quyền, dĩ nhiên tự do ngôn luận là một trong những quyền bất khả xâm phạm được Hiến pháp nước ta bảo hộ, khuyến khích. Việc bất chấp để mà dân chủ rởm là k nên. đất nước mình giờ đã dân chủ lắm rồi
  giờ chỉ cần làm cho xã hội văn minh nữa là cơ bản ổn rồi :)

  Trả lờiXóa
 4. Giờ còn nhiều người như Tạ Trí Hải, những linh mục giám mục " tư tưởng chống đối, bất mãn" ... là chưa được nhận hình phạt thích đáng thôi. À, cả bọn việt tân chui rúc nữa. Về cái là gông cổ liền. Hữu Vinh, cấn thêu như vậy là phải trả giá rồi. mong những người khác lấy đó làm gương mà sống cho tốt đời đẹp đạo

  Trả lờiXóa
 5. Việt nam mình còn quá nhân từ và nhẹ tay. như Mỹ, trung quốc, nga... cái bọ phản này thì chỉ có nhừ đòn trong tù. Việt Nam mình ko động chạm gì đến các giáo hội cả, để cho họ thỏa sức lộng hành nhưng đừng mừng vội, nếu quá đáng quá chắc cũng no đòn. những kẻ rận chủ thế này k cần biết trước kia nó thế nào mà bây giờ nó chống đối, đi theo cái xấu thì phải diệt trừ

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một đất nước tự do, luôn luôn thừa nhận và tôn trọng dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận nhưng không phải thích nói gì là nói. Tự do ngôn luận nhưng cần tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và quan trọng hơn, phải nói đúng, nói trúng, phải tôn trọng khách quan, tôn trọng sự thật, tôn trọng người đọc, người nghe.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng buồn cho NGuyễn Hữu Vinh khi Vinh xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được học hành đầy đủ mà giờ đây lại biến chất như vậy. Án tù này chính là cái giá phải trả cho sự lầm đường và cố chấp của Vinh.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hữu Vinh cần phải chịu trách nhiệm và trả giá với hành vi sai phạm mà mình gây ra. Đây là số phận chung cho những kẻ bán nước cầu vinh làm tay sai cho giặc. Nếu không xử lý nghiêm những trường hợp này thì bọn phản động sẽ coi thường pháp luật được nước làm càn gây ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 9. Việc làm nào cũng có giá của nó, vi phạm thì phải trả giá đắt. Tự do ngôn luận nhưng pháp luật nghiêm minh, tự do chứ không phải là muốn gì là được. Lợi dụng tự do nói bậy, nói sàm, lợi dụng "dân chủ", "nhân quyền" vi phạm pháp luật thì bản án cho Nguyễn Hữu Vinh là xứng đáng, thể hiện sự khách quan của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 10. Đã đến lúc Nguyễn Hữu Vinh cần được loại trừ, ngăn chặn kịp thời để trả lại sự trong lành, tiến bộ của dư luận trong và ngoài nước. Một bản án y án cho y và đồng phạm âu cũng là một điều không thể tránh khỏi và không thể bao biện bằng bất cứ lí do gì. Đúng là đến khổ, sàm quá lại hại thân !!!

  Trả lờiXóa
 11. Nói đến Nguyễn Hữu Vinh, ta được biết trước đây từng là một sĩ quan an ninh, tuy nhiên có thái độ bất mãn, chuyên viết về các vấn đề chính trị xã hội Việt Nam với phong cách bình luận chống đối, đưa ra cái nhìn một chiều phiến diện, gây hoang mang trong quần chúng, làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước. Nguyễn Hữu Vinh là người lập ra trang Blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” cùng với Nguyễn Thị Minh Thúy đăng những bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật về những vấn đề “nóng” đang diễn ra, tuyên truyền sai đường lối, chủ trương chính sách của Đảng. Với tội của hắn mà ở thời ngày xưa là chu di cửu tộc luôn rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Đáng buồn thay, dù được sinh ra và lớn lên trong gia đình cách mạng, lại từng theo học và có thời gian phục vụ trong ngành Công an nhưng “Anh ba sàm” Nguyễn Hữu Vinh lại đi ngược lại với truyền thống gia đình, đi ngược lại với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại đạo đức của xã hội và liêm sỉ bản thân khi liên tiếp tiến hành các hoạt động chống phá đất nước dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Gia đình của hắn có thấy xấu hổ cho hắn không?

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam là một đất nước tự do, luôn luôn thừa nhận và tôn trọng dân chủ, nhân quyền, dĩ nhiên tự do ngôn luận là một trong những quyền bất khả xâm phạm được Hiến pháp nước ta bảo hộ, khuyến khích. Tuy nhiên, tự do không có nghĩa là thích nói gì thì nói. Tự do ngôn luận nhưng cần tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và quan trọng hơn, phải nói đúng, nói trúng, phải tôn trọng khách quan, tôn trọng sự thật. Hắn bị như ngày hôm nay là cái giá hắn phải trả cho sự mù quáng của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ nói bậy, nói sàm, nói ngược bất chấp mọi sự đúng đắn, khách quan như Nguyễn Hữu Vinh cần được loại trừ, ngăn chặn kịp thời để trả lại sự trong lành, tiến bộ của dư luận trong và ngoài nước. Một bản án y án cho y và đồng phạm âu cũng là một điều không thể tránh khỏi và không thể bao biện bằng bất cứ lí do gì kể cả có được mấy cái tổ chức dân chủ dởm nước ngoài chõ mõm vào.

  Trả lờiXóa
 15. Nào là băng rôn, nào là hô hào, nào là đe dọa,...nhưng cho dù bọn chúng có diễn kịch liệt thế nào đi chăng nữa thì kết quả mà bọn chúng nhận được cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh mà thôi. Hành vi phạm tội của ba sàm và đồng phạm đã quá rõ ràng, thể hiện nay ở blog của hắn rồi. Tự do ngôn luận nhưng cũng phải trong khuôn khổ. Đừng có coi đảng là bù nhìn và luật pháp việt nam chỉ để cho có.

  Trả lờiXóa
 16. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, hãy biết rõ mình là công dân nước nào và chấp hành pháp luật ra sao. Những kẻ bán rẻ nhân phẩm của mình để phản bội lại đất nước thì chúng ta chẳng cần tôn trọng chúng làm gì và phải đấu tranh với chúng vì một xã hội , một đất nước hòa bình ổn định. Do đó không chỉ ba sàm, cấn thị thêu mà bất cứ ai có tư tưởng chống phá đều cần phải bị xử phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 17. những con người như Nguyễn Hữu Vinh phải bị tách biệt ra khỏi xã hội, vì những con người chống phá Đảng và nhà nước như thế này sẽ chỉ làm cho xã hội tối tăm mà thôi, chúng luôn nghĩ một cách phiến diện, luôn vu oan, giáo họa cho người khác, và không đặt niềm tin vào ĐẢng. án phạt mà Nguyễn Hữu Vinh phải nhận là hoàn toàn xứng đáng, và không có điều gì bàn cãi cả

  Trả lờiXóa
 18. anh Ba Sàm vào tù rồi, lúc tha hồ mà ngẫm nghĩ lại quãng đời của y. chắc lúc đó y sẽ thấy tội nghiệp cho cuộc đời của ý, giá mà y không bị tiếng gọi của đồng tiền mua chuộc, giá mà y không bị lôi kéo bởi những luận điệu phản động của lũ phản động bán nước. nhưng giờ có nghĩ lại thì đã quá muộn rồi, y đã nhúng quá sâu vào con đường tội lỗi, trong mắt người dân Việt Nam y đã là một tên phản động bán nước đáng ghét. cho chết đi, cái tên già bán nước.

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam là một đất nước tự do, luôn luôn thừa nhận và tôn trọng dân chủ, nhân quyền, dĩ nhiên tự do ngôn luận là một trong những quyền bất khả xâm phạm được Hiến pháp nước ta bảo hộ, khuyến khích. Tuy nhiên, tự do không có nghĩa là thích nói gì thì nói. Tự do ngôn luận nhưng cần tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và quan trọng hơn, phải nói đúng, nói trúng, phải tôn trọng khách quan, tôn trọng sự thật, tôn trọng người nghe, người đọc chứ không phải vì những đồng bạc lẻ để rồi đeo loa vào mõm mà uốn lưỡi nói leo, để mà bẻ bút nói láo, theo lề trái bịa đặt mị dân bằng những luận điệu xuyên tạc, vu khống kiểu cõng rắn cắn gà nhà, tiếp tay cho ngoại bang hại dân phá nước. Việt Nam là một đất nước tự do, luôn luôn thừa nhận và tôn trọng dân chủ, nhân quyền, dĩ nhiên tự do ngôn luận là một trong những quyền bất khả xâm phạm được Hiến pháp nước ta bảo hộ, khuyến khích. Tuy nhiên, tự do không có nghĩa là thích nói gì thì nói. Tự do ngôn luận nhưng cần tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và quan trọng hơn, phải nói đúng, nói trúng, phải tôn trọng khách quan, tôn trọng sự thật, tôn trọng người nghe, người đọc chứ không phải vì những đồng bạc lẻ để rồi đeo loa vào mõm mà uốn lưỡi nói leo, để mà bẻ bút nói láo, theo lề trái bịa đặt mị dân bằng những luận điệu xuyên tạc, vu khống kiểu cõng rắn cắn gà nhà, tiếp tay cho ngoại bang hại dân phá nước.

  Trả lờiXóa
 20. Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với cái tên Nguyễn Hữu Vinh - được biết đến là chủ sở hữu của Blog Anh ba sàm. Đây là một Blog có rất nhiều các bài viết có nội dung sai sự thật. Vì lẽ đó, nó đã tác động tiêu cực tới tư tưởng nhận thức của nhiều người dùng Internet, làm suy giảm niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào chính quyền.
  Sống dưới chế độ này mà lại làm những việc phản quốc, vong ơn bội nghĩa với dân tộc như thế. Không bị đưa ra xét xử thì lại khiến nhiều kẻ coi thường pháp luật quá!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ