Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ CẦN DỰA VÀO AI!


Nguyễn Chiến Thắng
Chúng ta đều biết, ngày nay Đảng chính trị đã trở thành hiện tượng phổ biến trên thế giới, có vị trị đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội và là nhân tố không thể thiếu trong quá trình chính trị và đời sống chính trị của hầu hết các nước. Hiến pháp của một số nước xem việc thành lập Đảng chính trị là điều hết sức cần thiết góp phần hình thành nên các ý kiến, nguyện vọng, ý thức, ý chí chính trị của nhân dân. Hiện nay, số Đảng ở mỗi nước rất đa dạng, một số nước có nhiều Đảng chính trị như Mĩ, Anh, Tây Ban Nha, Pháp… nhưng có những nước chỉ có một Đảng chính trị như Madagaxca, Ghine, Arập Xêút, Gana, Libi, Haiti… Ai cũng biết rằng, số lượng các Đảng chính trị không hoàn toàn nói lên điều gì về mức độ dân củ, tự do ở từng nước. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời không tranh giành quyền lãnh đạo với bất kì ai. Trong hơn 80 năm qua, ở nước ta cũng có thời kì đa đảng, năm 1946 ngoài Đảng Cộng sản còn có Việt Quốc, Việt Cách, tuy nhiên khi Tưởng Giới Thạch rút khỏi Việt Nam, hai Đảng này cũng không còn cơ hội tồn tai ở nước ta. Có thời kì xuất hiện Đảng Dân chủ Việt Nam và Đảng Xã hội Việt Nam nhưng cả hai Đảng này đều thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nên sau đó đã tự tuyên bố giải thể.
Có thể nói rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là lựa chọn của lịch sử, của toàn thể quần chúng nhân dân, vai trò lãnh đạo của Đảng là sản phẩm tự nhiên, mang tính khách quan của lịch sử đất nước.
Theo trang Danlambao ngày 11/9/2016, bài viết của Nguyên Thạch ĐCSVN công dã tràng!” có đoạn viết: “Khi ông chủ Tàu cộng bị sụp đổ tan tành từng mảnh thì những kẻ tôi tớ như Việt cộng sẽ không còn đứng vững được mà phải cùng chung số phận của chủ nó là điều lôgic. Từ đó, những gì mà Hồ Chí Minh, Nguyễn Phú Trọng cùng ĐCSVN đã cố gắng theo đuổi để giữ vững guồng máy cai trị sẽ được xem như công dã tràng...”.
DÂN LÀM BÁO
Bài viết xuyên tạc của Nguyen Thach đăng trên Blog Dân làm báo ngày 11/9/2016, ảnh chụp màn hình
Lịch sử cho chúng ta thấy rằng trước đây khi Xã hội chủ nghĩa thế giới lâm vào khủng hoảng, “người anh cả” Liên Xô, Đông Âu sụp đổ thì Việt Nam vẫn tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, giải quyết thành công cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội, đưa đất nước vững bước trên con đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế thì chắc chắn không thể có tư tưởng dựa vào Trung Quốc như Nguyên Thạch nói. Hơn thế nữa, quá trình hội nhập của chúng ta phải quán triệt quan điểm hợp tác là tương đối, đấu tranh là tuyệt đối. Trong hợp tác quốc tế, theo tư tưởng Hồ Chí Minh cần quan tâm phát huy sức mạnh dân tộc, coi đó là nguồn lực nội sinh giữ vai trò quyết định. Trong đấu tranh cách mạng, Người luôn nêu cao khẩu hiệu “tự lực cánh sinh, dựa vào sức mình là chính”. Cách mạng Việt Nam đi theo đường lối độc lập, tự chủ thì chính sách đối ngoại, hợp tác quốc tế phải lấy sức mạnh bên trong làm điểm tựa. Bởi, “nếu tự mình không có thực lực làm cơ sở thì không thể nói gì đến ngoại giao”.
Bài viết của Nguyên Thạch có ý bênh vực một chế độ đã sụp đổ là Việt Nam Cộng hòa và Hoa Kỳ khi viết: “Người Mỹ đã có một phần ẩn ý nào đó nhằm chuộc lại những cư xử bất công, đáng áy náy với VNCH”. Tuy nhiên quan điểm về hợp tác quân sự, đối ngoại quân sự của ta đã nhấn mạnh: “Trong hợp tác với các nước hết sức chú ý quan hệ với nước lớn đặc biệt là với Mỹ và Trung Quốc. Với an ninh của Việt Nam thì quan hệ tốt với cả hai sẽ giữ được thế cân bằng, chủ động, độc lập, tự chủ. Không đi với nước lớn này để chống nước lớn khác. Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc lợi dụng lãnh thổ địa bàn của chúng ta để làm phương hại đến láng giềng an ninh trong khu vực”. Mỹ và Trung Quốc là hai nước lớn trên thế giới với không ít những nước đồng minh nhưng vì quyền lợi của chính họ mà không ít lần hai nước này đã bán đứng đồng minh của mình trong đó có Việt Nam, hay như Philippin dù là đồng minh của Mỹ nhưng nhưng khi Trung Quốc cưỡng chiếm bãi cạn Scaborough, Mỹ cũng lờ bỏ qua. Do đó, các nước lớn vì quyền lợi của mình mà có thể sẵn sàng thỏa thuận, hy sinh những nước đồng minh nếu sự đánh đổi đó hoàn toàn có lợi.
Trong tình hình hiện nay, biển Đông đang dần là một trong những điểm nóng trên thế giới khi mà Trung Quốc đang tiến hành một loạt hoạt động khiêu khích, bất chấp dư luận quốc tế, thử phản ứng trong nỗ lực thực hiện chiến lược xoay trục Châu Á của Mỹ và là nơi nhiều nước đang tuyên bố chủ quyền chồng lấn lên chủ quyền biển đảo không thể chối cãi của chúng ta. Nhưng tại sao chúng ta không kiện Trung Quốc như Philippin? Liệu có phải “nhà cầm quyền CSVN chẳng những đã không dám kiện Trung cộng ra tòa án quốc tế về hành động lấn chiếm 7 đảo và phần Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam mà ngược lại còn có thái độ nhu nhược, yếm thế, nối giáo cho giặc bởi quì lạy 16 chữ vàng và 4 Tốt”?
Về điều này, TS.Trần Công Trục - nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ phân tích: Chuẩn bị hồ sơ kiện không phải điều đơn giản, có thể làm trong ngày một ngày hai, Trong cuộc điện đàm với lãnh đạo Trung Quốc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã nói, Việt Nam sẵn sàng sử dụng các biện pháp hòa bình cần thiết để xử lý vấn đề này và một trong những biện pháp hòa bình là chuẩn bị hồ sơ để đưa vụ việc ra tòa án quốc tế. Đây là việc sớm muộn gì cũng xảy ra. Chính phủ Việt Nam đã và đang chuẩn bị hồ sơ từ rất lâu. Tuy nhiên, việc này không phải nói là làm ngay được. Đã kiện là phải nắm chắc được phần thắng. Vì vậy, các cơ quan tham mưu phải đóng góp ý kiến, phân tích cặn kẽ mọi tình huống, đồng thời chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ thì mới có thể đệ đơn kiện.
Theo tính toán kỹ của giới chuyên gia, Việt Nam chưa kiện thì có lợi hơn là kiện, nhất là sau khi PCA đã ra phán quyết về vụ kiện của Philippines vì những lý do sau đây: Phán quyết của PCA ngoài việc bác bỏ “đường lưỡi bò” đã kết luận đích danh rằng Trung Quốc gây tổn hại nghiêm trọng đến môi trường Biển Đông; phán quyết của PCA khẳng định các thực thể trên vùng biển tranh chấp không phải là “đảo” mà chỉ là đá, rặng ngầm, bãi cạn, Trung Quốc âm mưu  tạo ra các vùng biển chồng lấn với Việt Nam và các quốc gia khác càng rộng càng tốt, họ luôn muốn biến cái không có tranh chấp thành có tranh chấp để rồi sau đó dùng vũ lực cưỡng chiếm. Vì các lý do trên, chúng ta chưa nhất thiết phải kiện Trung quốc ra PCA lúc này, như TS Lê Hồng Hiệp nhận định “Việt Nam có thể sẽ chưa mở vụ kiện ngay, nhưng vị thế đàm phán của Việt Nam với Trung Quốc đã được tăng lên vì nay Việt Nam đã có sẵn một lựa chọn pháp lý hiệu quả để đối phó với Trung Quốc nếu nước này tiếp tục gây hấn”.
Do đó, cần nhận thức rõ lợi ích cao nhất của đất nước ta là phải duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển; đồng thời, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Trong bối cảnh quốc tế và trong nước có những diễn biến phức tạp, khó lường, thời cơ và thách thức đan xen, trên tinh thần “muốn làm bạn với tất cả mọi nước dân chủ và không gây thù oán với một ai” đến nay, Việt Nam đã có quan hệ hợp tác ở nhiều cấp độ khác nhau với hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trong hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ... Những thành công trong hợp tác quốc tế đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, nhanh chóng hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

FACEBOOK COMMENTS

39 nhận xét:

 1. Từ ngày được thành lập tới giờ, Đảng lãnh đạo nhân dân vượt qua biết bao khó khăn thử thách để tiến lên con đường phát triển, từ lịch sử ta thấy rằng Đảng chỉ có một chỗ dựa duy nhất và cũng là quan trọng nhất đó là nhân dân, không có nhân dân Đảng không thể tồn tại và phát triển được.

  Trả lờiXóa
 2. cần nhận thức rõ lợi ích cao nhất của đất nước ta là phải duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển; đồng thời, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Trong bối cảnh quốc tế và trong nước có những diễn biến phức tạp, khó lường, thời cơ và thách thức đan xen, trên tinh thần “muốn làm bạn với tất cả mọi nước dân chủ và không gây thù oán với một ai” đến nay, Việt Nam đã có quan hệ hợp tác ở nhiều cấp độ khác nhau với hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế17:26 13 tháng 9, 2016

  Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trong hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ... Những thành công trong hợp tác quốc tế đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, nhanh chóng hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề mấu chốt là phải giữ cho đất nước hòa bình, ổn định chính trị-xã hội để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tất cả những người có ý đồ xấu cố tình nhen nhóm thành tổ chức này, tổ chức khác để chống đối, gây rối, làm mất ổn định chính trị-xã hội, đi ngược lại xu thế đó đều bị nhân dân ta, dân tộc ta tẩy chay, lên án. Vì sự ổn định của đất nước và lợi ích của nhân dân các dân tộc Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên chăm lo củng cố xây dựng mình trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt sứ mệnh lịch sử của mình trong thời kỳ mới, xứng đáng với niềm tin cậy của nhân dân, của dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. Hơn 85 năm đồng hành cùng dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định được vai trò sứ mệnh lịch sử đối với cách mạng Việt Nam. Càng trong những hoàn cảnh khó khăn, bước ngoặt lịch sử thì bản lĩnh, trí tuệ, ý chí của Đảng càng tỏa sáng; đường lối, chủ trương của Đảng càng thể hiện sự đúng đắn, khoa học, bám sát thực tiễn đất nước và đòi hỏi bức thiết của nhân dân. Thực tế lịch sử dân tộc Việt Nam từ năm 1930 đến nay đã khẳng định vai trò và thành quả lãnh đạo cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.Trong 30 năm đất nước đổi mới, không một ai, không một thế lực nào có thể phủ nhận sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Những thành quả đó chứng minh được rằng sự kiện định chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng ta là hoàn toàn đúng đăn.Đảng cxvn quan hệ hợp tác với trên 200 Quốc gia nhưng độc lập, tự chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng cộng sản Việt Nam không cần dựa vào ai cả ngoài dựa vào sức dân, dựa vào sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam được sự ủng hộ của người dân Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam dành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh. những tên phản đông biết điều đó nên chúng dùng mọi thủ đoạn để chia rẽ mối liên kết đó, chúng ta, những người dân Việt Nam hãy cùng tẩy chay lũ phản động đó

  Trả lờiXóa
 7. Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua gần một thế kỷ dẫn dắt lãnh đạo nhân dân trải qua 2 cuộc chiến tranh thần thánh chấn động năm châu lừng lẫy địa cầu. Và giờ đây Đảng tiếp tục xây dựng, bảo vệ cuộc sống ấm no cho nhân dân. Vai trò của Đảng Cộng sản là vô giá và không một đảng nào có thể thay thế được

  Trả lờiXóa
 8. Đảng cộng sản Việt Nam đã chèo lái con thuyền cách mạng chủ nghĩa xã hội đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của Đảng, của chế độ XHCN suy cho cùng cũng chỉ là những thủ đoạn hèn mạt của bọn phản động, của bè lũ bán nước, cướp nước nhằm đạt được mục đích của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng cộng sản Việt Nam đã chèo lái con thuyền cách mạng chủ nghĩa xã hội đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của Đảng, của chế độ XHCN suy cho cùng cũng chỉ là những thủ đoạn hèn mạt của bọn phản động, của bè lũ bán nước, cướp nước nhằm đạt được mục đích của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Lịch sử và hiện tại chính là minh chứng tốt nhất cho công lao và vai trò quan trọng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhân dân Việt Nam luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản, không Đảng nào có thể thay thế được. Đó là điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 11. Chiến tranh đã đi qua nhưng vẫn có những thế lực thù địch tìm cách chống phá đất nước Việt Nam ta. Thế nhưng với sức mạnh đoàn kết dân tộc, sự lãnh đạo sáng xuốt của Đảng Cộng Sản thì không một thế lực nào có thể chia rẽ đất nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Như chúng ta đều biết số lượng các Đảng chính trị không hoàn toàn nói lên điều gì về mức độ dân củ, tự do ở từng nước. Đảng Cộng sản Việt NamĐảng Cộng sản Việt Nam ra đời không tranh giành quyền lãnh đạo với bất kì ai. Đảng ta ra đời là lựa chọn của lịch sử, của toàn thể quần chúng nhân dân, vai trò lãnh đạo của Đảng là sản phẩm tự nhiên, mang tính khách quan của lịch sử đất nước. Thực tế đã chứng minh vai trò vô cùng to lớn của Đảng trong sự nghiệp xây dựng một đất nước của dân, do dân, vì dân, luôn đáp ứng mọi ý kiến, nguyện vọng, ý thức, ý chí chính trị chính đáng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là lựa chọn của lịch sử, của toàn thể quần chúng nhân dân, vai trò lãnh đạo của Đảng là sản phẩm tự nhiên, mang tính khách quan của lịch sử đất nước. Không những chỉ đúng trong lịch sử mà trong tương lai, ĐCS vẫn là Đảng lãnh đạo nhân dân, đất nước ta. Với vai trò lãnh đạo của mình, Đảng đã làm tốt vai trò dẫn dắt đất nước ngay cả khi đối mặt với những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 14. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một tất yếu của lịch sự, nhờ có sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta mới thoát ra khỏi chiến tranh xây dựng cuộc sống mới. Trong những thời điểm khó khăn nhất khi người anh cả Liên-xô bị sụp đổ Đảng ta đặt bên bờ vực nguy hiểm, thế nhưng vẫn không làm lung lay được sự tồn tại và phát triển của Đảng. Từ đó để thấy rằng Đảng không thể tách rời khỏi chế độ khỏi nhân dân và sự tồn tại của Đảng đi cùng với công cuộc xây dựng và bảo vệ ổ quốc Việt Nam XHCN

  Trả lờiXóa
 15. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đười và trưởng thành, nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, dân dắt cả một dân tộc đánh đuổi ngoại bang, đanh đuổi ngụy quân ngụy quyền ta sai thông nhât đất nước, thoát ra từ chiến tranh đói nghèo và vô vàn khó khăn Đảng chèo lái con thuyền dân tộc tiên lên, đưa đất nước phát triển vững mạnh như bây giờ. Còn ngược lại, về phái bên kia, những hậu duệ tay sai kia vẫn luôn không thừa nhận Đảng là đúng thôi, vì quyền lực địa vi được mỹ đứng sau của chúng đã mất từ khi đu càng chạy sang nửa địa cầu, vậy nên nói xấu Đảng, xuyên tạc chính trị là 1 trong những âm mưu lật đổ Đảng ta, và âm mưu đó sẽ mãi thất bại vì nhân dân, công lý không đứng về phía chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Lịch sử vận động và phát triển của dân tộc ta trong suốt gần 80 năm qua luôn gắn bó mật thiết với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lịch sử vẫn là người thầy vĩ đại. Lịch sử bắt đầu từ đâu thì lô-gíc cũng bắt đầu từ đó. Nhân dân Việt Nam hiểu hơn ai hết cái tất yếu khách quan vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong chế độ nhất nguyên chính trị - chế độ một đảng. Và, chính lịch sử cũng tự tổng kết, chỉ rõ nước ta hiện nay không có nhu cầu đa đảng, không cần bày ra đảng đối lập để thể hiện là “một chế độ dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 17. Trải qua hơn 20 năm đổi mới, nền kinh tế của nước ta phát triển ngày càng vững chắc; đời sống xã hội ngày càng được cải thiện; bộ mặt đất nước không ngừng thay đổi, vị thế của nước ta trong khu vực và trên thế giới ngày càng được tăng lên. Đây là do có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam. Trước giờ Việt Nam chưa bao giờ chịu cúi đầu lệ thuộc trung quốc mà quan hệ chúng ta vừa hợp tác vừa đấu tranh, nói chung sao cho có lợi cho dân tộc thì thực hiện còn hại thì đấu tranh

  Trả lờiXóa
 18. Trong thời kỳ đổi mới, thử thách mới càng nhiều và vô cùng nặng nề, cuộc đấu tranh càng phức tạp, gian nan. Đổi mới, kinh tế sẽ phát triển, đời sống chung của toàn xã hội sẽ được nâng lên, thế và lực của cách mạng nước ta sẽ không ngừng được tăng cường. Tuy nhiên, trong quá trình đó, các thế lực thù địch càng tăng cường chống phá CNXH, với những thủ đoạn hết sức thâm độc, hòng thực hiện “sự quá độ từ CNXH sang CNTB” ở nước ta. NHững hoạt động như đưa tin bịa đặt xuyên tạc trên trang danlambao cũng mà một trong số đó, chúng bây giờ hoạt động chống nhà nước, đảng ta theo phong cách mới là bút chiến. mọi người hãy thận trọng khi đọc các trang như của Việt tân, ...

  Trả lờiXóa
 19. Trong cả thời kỳ chiến tranh bảo vệ lãnh thổ tổ quốc, đến thời hòa bình xây dựng, phát triển đất nước Đảng ta đã thể hiện được vai trò lãnh đạo sáng suốt, tầm quan trọng không thể phủ nhận. Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là sự tất yếu của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 20. các thế lực thù địch , chống đội chính trị luôn cho rằng việt nam sợ trung quốc , dựa dẫm vào trung quốc mà không dám đứng lên đấu tranh. nhưng chúng không bao giờ có thể nghĩ được rằng nếu xảy ra chiến tranh thì nhân dân sẽ phải chịu những lỗi đau gì , và đất nước sẽ ra sao . chúng chỉ cần làm thế nào cho đất nước mất ổn định để chúng có điều kiện hoạt động là được chứ chẳng quan tâm gì đến đất nước cả .

  Trả lờiXóa
 21. đảng cộng sản việt nam từ trước đến nay chưa hề dựa dẫm vào một ai và đảng luôn chứng tỏ mình là lực lượng tiên phong luôn đi đầu và lãnh đạo nhân dân đi từ hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. những luận điệu bảo rằng đảng ta là tay sai hay dựa dẫm vào trung quốc hoàn toàn là những luận điệu xuyên tạc nhằm chia rẽ nội bộ , làm nhân dân mất niềm tin vào đảng .

  Trả lờiXóa
 22. dân nước ta sẽ là nguồn sức mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho Đảng cộng sản Việt Nam tiếp nối những thành công trong quá khứ. quá khứ hào hùng của Đảng, của nước ta là không thể bàn cãi. trong sự đấu tranh để giành độc lập tự do thì vai trò của Đảng là rất quan trọng, Đảng là ngọn cờ đầu, là lực lượng nòng cốt cho cuộc cách mạng của đất nước ta , vì vậy mà Đảng ta chỉ dựa vào dân mà thôi, ngoài ra không dựa ai cả

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trong hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ... Đảng cộng sản Việt Nam không phải dựa vào ai cả, tự mình đạt được những thành quả ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 24. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu của lịch sử dựa trên nguyện vọng của những người dân yêu nước tiến bộ. Trải qua gần một thế kỷ hình thành và phát triển Đảng luôn đồng hành cùng đất nước qua mỗi chặng đường, từ chiến tranh đến hòa bình rồi xây dựng xã hội mới. Đảng ta luôn khẳng định được vị thế quan trọng mà không một đảng phái khác có thể thay thế được của mình. Để mỗi khi nhìn ra các nước bạn và cả các nước lớn Đảng cộng sản Việt Nam luôn cảm thấy tự hào.

  Trả lờiXóa
 25. ở đất nước Việt Nam cho thấy có một nền chính trị xã hội ổn định, nhân dân được làm chủ trên thực tế với chỉ tiêu “của dân, do dân và vì dân”, quốc hội hoạt động ngày càng dân chủ, tỉ lệ các đại biểu quốc hội là nữ cũng tăng lên nhanh chóng, quốc hội ngày càng đa dạng các thành phần xã hội, các đoàn thể cũng có tiếng nói và đang làm nhiệm vụ phản biện, giám sát xã hội.

  Trả lờiXóa
 26. xin thưa những kẻ vẫn đang ngày ngày ngày tung hô cái gọi là đa nguyên đa đảng. liệu có thực sự đa nguyên đa đảng thì mới dân chủ hơn một đảng? hãy nhìn xem dân chủ ở các nước đa nguyên đa đảng là như thế nào? là súng bắn tự do, là tự do chửi bới? là kẻ giàu thì đc làm bất cứ điều gì họ muốn còn người nghèo thì không. thậm chí ngay cả những quyền cơ bản nhất cũng không đc đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 27. đảng ta ra đời với sự mong ước, nguyện vọng của quần chúng nhân dân là sự kết tinh của lòng yêu nước, văn hóa, dân tộc Việt Nam. Đảng là đại diện cho sức mạnh, là đội ngũ tiên phong cho cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước đi lên, đổi mới và hiện đại hóa. những gì Đảng làm, Đảng xây dựng như ngày hôm nay đều là vì cuộc sống ấm no của nhân dân. như vậy chúng ta mãi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cầm quyền, 1 đảng duy nhất, một đảng thực sự thuộc về nhân dân cả nước

  Trả lờiXóa
 28. Lịch sử đã chứng minh rằng không phải cứ có nhiều đảng thì dân chủ hơn, hai đảng thì ít dân chủ hơn và một đảng thì ít dân chủ nữa và rằng mỗi nước có một hoàn cảnh, điều kiện lịch sử cụ thể khác nhau và tôi thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam nên là duy nhất tại Việt Nam, đó là lựa chọn đúng đắn nhất hiện nay.

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam cho thấy có một nền chính trị xã hội ổn định, nhân dân được làm chủ trên thực tế với chỉ tiêu “của dân, do dân và vì dân”, quốc hội hoạt động ngày càng dân chủ, tỉ lệ các đại biểu quốc hội là nữ cũng tăng lên nhanh chóng, quốc hội ngày càng đa dạng các thành phần xã hội, các đoàn thể cũng có tiếng nói và đang làm nhiệm vụ phản biện, giám sát xã hội. Đó chẳng phải là sự ủng hộ tuyệt đối của nhân dân Việt Nam đối với Đảng CSVN hay sao.

  Trả lờiXóa
 30. Nhiều kẻ vẫn còn mang trong mình tâm lý cuồng chế độ đa đảng. Đa đảng chắc gì đã là tốt đẹp hơn, là ưu việt hơn. Hãy thử nhìn vào Mỹ đó, đa đảng đó, tự cho mình là dân chủ, tiến bộ nhất thế giới đó. Vậy mà thỉnh thoảng lại thảm sát, xả súng. Liệu có dân chủ cho toàn thể người dân hay không hay chỉ có cho những kẻ giàu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. việt Nam là quốc gia có một đảng duy nhất là đảng cộng sản Việt Nam. Chính đảng cộng sản Việt nam đang làm tốt sứ mệnh của mình đưa dân tộc Việt Nam sánh vai các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 32. Không bao giờ có chuyện Đảng ta phải dựa vào ai, vào một thế lực nào để giành được sự lãnh đạo. Chúng ta nhớ chế độ VNCH đã phải dựa vào mỸ như thế nào, nhục nhã và không dẫn đến đâu

  Trả lờiXóa
 33. Đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn đúng khi dựa vào đội ngũ đảng viên và toàn bộ nhân dân Việt Nam tạo nên sức mạnh để làm nên những kỳ tích vĩ đại, chấn động năm châu, vang dội địa cầu khi mà không cần nhờ ai cả, dựa vào thế lực nào

  Trả lờiXóa
 34. Đừng bao giờ đặt vấn đề Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm sẽ dựa vào ai để tiếp tục phát triển, ý của các thế lưc thù địch vào ai ở đây chính là vào Mỹ hay Trung. Không có chuyện đó đâu, tất cả đều không có thật

  Trả lờiXóa
 35. Đừng bao giờ lãng phí với những lời của bọn rận chủ việt và các thế lực thù địch, hãy luôn làm điều mà mình cho là đúng là được. Lấy chính nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo

  Trả lờiXóa
 36. Đảng cộng sản Việt Nam là chính đảng duy nhất lãnh đạo nhà nước và nhân dân Việt Nam vượt qua mọi thắng lợi của quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội này. Dù ai nói gì thì đó vẫn là chân lý

  Trả lờiXóa
 37. từ khi thành lập đến nay Đảng cộng sản Việt Nam chưa hề dựa vào bất cứ ai, bất cứ thế lực nào để tồn tại và phát triển. và Đảng ta xác định chỉ có dựa vào chính thực lực của bản thân mình thì mới làm được nên lịch sử và sự vững bền, độc lập, tự chủ

  Trả lờiXóa
 38. Hơn 80nawm hơn cả một quá trình chinh chiến máu xương. Tôi tự hào lắm.Những thành công trong hợp tác quốc tế đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, nhanh chóng hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Một <3 cho VN tôi yêu

  Trả lờiXóa
 39. Hy vọng mỗi chúng ta biết mình là ai. Dân tộc mình có Đảng là có tất cả. Hãy thử nhìn vào Mỹ đó, đa đảng đó, tự cho mình là dân chủ, tiến bộ nhất thế giới đó. Vậy mà thỉnh thoảng lại thảm sát, xả súng. Liệu có dân chủ cho toàn thể người dân hay không hay chỉ có cho những kẻ giàu mà thôi.. Quá yên bình rồi các bạn ạ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ