Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG SAI PHẠM TRONG VỤ FORMOSA


QUÊ CHOA
Vụ việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tìm được ra nguyên nhân đứng đằng sau nó. Như chúng ta cũng đã biết, thủ phạm chính là do nhà máy thép Formosa đã xả trực tiếp nước thải của nhà máy ra khu vực biển. Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng thì đại diện phía Công ty Formosa là ông Trần Nguyễn Thành (Chủ tịch hồi đồng quản trị Formosa) đã đích thân đứng ra để xin lỗi Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam
Nhưng rồi xung quanh vụ việc của nhà máy Formosa thì lại nổi cộm lên những luồng thông tin như: Vì sao Formosa được cấp giấy phép kinh doanh 70 năm do đích thân nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Kim Cự ký; Ai đã đứng sau tiếp tay cho Formosa…. Và không ai khác, những kẻ thuộc hội anh em dân chủ nhân quyền lại tiếp tục làm những công việc quen thuộc mà chúng vẫn hay làm, đó là dựa vào đây để kích động bà con nhân dân, làm cho họ hiểu sai về bản chất của vụ việc.
Hàng loạt trang tin, fanpage, trang cá nhân của thành viên các tổ chức xã hội dân sự liên tục đăng tải những thông tin khẳng định rằng đã có sai phạm trong việc cấp phép dự án Formosa. Đặc biệt trên trang RFA đã đăng tải bài viết: “Formosa: Tín hiệu sẽ có dê tế thần”, bút danh Nam Nguyên đã lợi dụng cuộc tiếp xúc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri Thành phố Hồ Chí Minh thì tên này đã thối miệng bịa đặt ra rằng, Đảng và Nhà nước sẽ sử dụng những “con dê” làm vật thế mạng trong việc truy trách nhiệm đến Formosa để lấy lại niềm tin nơi nhân dân.
RFA

Bài viết xuyên tạc của trang RFA, ảnh :internet

Trong buổi tiếp xúc cử tri thì trả lời câu hỏi liên quan tới xử lý vụ việc sai phạm ở Formosa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ này, xem xét hết tất cả trách nhiệm dù ở Trung ương hay địa phương. Tưởng chừng như khi nghe được những lời này thì sẽ chẳng có ai còn gì để phàn nàn chê trách về cách xử lý của Nhà nước ta cả, nhưng lại có những kẻ lại dựa vào đây để bịa đặt rằng Đảng và Nhà nước đã sắp xếp cho một con tốt thí mạng, đổ hoàn toàn trách nhiệm lên đầu người khác và hạ cánh an toàn trong vụ việc này.

Nhưng những kẻ này có vẻ đã nhầm hoàn toàn, Đảng và Nhà nước được lập ra là do dân và vì dân. Chính vì thế họ sẽ không bao giờ làm như vậy, sẽ không bao giờ đổ lỗi cho người khác để chuộc lợi riêng như những người trong tổ chức xã hội dân sự. Tìm ra chỗ sai, sửa đúng lỗi sai và khắc phục.

Khác xa với những dự tính của đám kền kền, mới đây đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hải Phòng khẳng định rằng việc ký cấp phép 70 năm là hoàn toàn đúng với quy định, bởi vì theo như quy định thì đây là dự án có vốn là hơn 11 tỷ USD, một số vốn rất lớn nên có thời gian cấp phép lâu hơn thời gian luật định.

Sau khi bài phát biểu của Thủ tướng về vấn đề này được đăng tải lên các phương tiện thông tin đại chúng thì được sự ủng hộ và hết sức an tâm từ phía nhân dân nhưng trái lại có những kẻ chuyên gia phá hoại đất nước thì lại đau đáu tức giận vì một lần nữa kế hoạch phá hoại của chúng lại thất bại bởi sự công minh của Đảng và Nhà nước ta.

Những kẻ như đám phá hoại này rồi cũng sẽ chẳng có một kết cục tốt đẹp gì cả, khi các tổ chức nước ngoài không còn cần đến nữa thì chúng cũng chỉ là một kẻ bơ vơ không nơi nương tựa bám víu. Nhân dân Việt Nam cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ rắp tâm muốn phá hoại sự yên bình của tổ quốc này.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/08/2016 11:08:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

76 nhận xét:

 1. Quả thât là từ vụ việc ô nhiễm môi trường chúng ta đã thấy có nhiều bất cập xuất hiện. Nhất là đây là những hành động gây rối biểu tình, có rất nhiều thành phần dựa vào vấn đề môi trường để lợi dụng kích động, tụ tập nhân dân thực hiện các âm mưu phá hoại đất nước. Và những việc này phải nghiêm xử lý

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ vụ việc Formosa đã làm báo chí tốn quá nhiều giấy bút cho mình rồi, chỉ từ vụ việc ô nhiễm môi trường, nhà nước đã xử lý ổn thỏa, phía bên công ty nhà máy thép đã bồi thường thiệt hại cho đất nước rồi thế nhưng vẫn luôn có những kẻ xem đây là thời cơ đục nước béo cò, lợi dụng vụ việc này để làm cơ hội chuộc lợi cho riêng mình!

  Trả lờiXóa
 3. Bên cạnh những sai sót trong khâu quản lý như việc cấp giấy phép cho xây dựng đường ống thải trực tiếp ra biển của công ty Formosa thì kèm theo đó là những kẻ đã lợi dụng hoàn cảnh này để đục nước béo cò, tiến hành nhiều hoạt động phá hoại đất nước, tụ tập biểu tình, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước!

  Trả lờiXóa
 4. formosa luôn là đề tài được bọn chống phá trong và ngoài nước chú ý để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam. bọn lắm mồm thì không ngừng kêu gào trên các diễn đàn, trên các trang mạng internet xuyên tạc sự thật, nói xấu đảng và nhà nước. có kẻ thì kích động bà con xuống đường biểu tình gây rối trật tự với danh nghĩa là bảo vệ môi trường nhưng thực chất là gây rối. thật chế trêu thay, bọn chống phá đó đang lợi dụng hoàn cảnh khó khăn, khốn đốn của bà con do formosa gây ra để kích động, lừa gạt bà con. chỉ khổ thân dân mình, đã bị thiệt hại vì ô nhiễm môi trường, lại còn bị lũ này lừa gạt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính phủ đã và đang hành động mà không cần phải tuyên bố hay rùm beng gì hết, còn đám rận chủ bán nước thì chẳng biết gì ngoài chửi bới và bôi nhọ, nói xấu, kiểu như chó cứ sủa đoàn người cứ đi ấy

   Xóa
 5. Vụ việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tìm được ra nguyên nhân đứng đằng sau nó đso chính là công ty Formusa.Đảng,Nhà nước ta đã có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những cá nhân có liên quan đến vụ việc này.Tuy nhiên lại có một số kẻ xuyên tạc bịa đặt cho rằng Đảng ta bưng bít cho công ty Formusa.Đó hoàn toàn là những thông tin chúng vẽ ra nhằm bôi nhọ Đảng,Nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 6. vụ việc của FORMOSA đã gây ra những thiệt hại hết sức to lớn cho đất nước ta, ngoài những sai phạm về xả thải ra môi trường biển, FORMOSA còn vi phạm nhiều lỗi khác cũng liên quan đến chất thải, đổ chất thải, và xử lí chất thải không đúng theo quy trình. tất cả những sai phạm đó sẽ được xử lí nghiêm minh để răn đe cho các đối tượng khác không thể làm ăn liều lĩnh như vậy được, làm hại đến cả đất nước ta thì FORMOSA sẽ phải lĩnh lấy hậu quả

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói, sự việc ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền trung trong thời gian qua giống như một miếng mồi béo bở mà đám rận chủ thi nhau cắn xé, nhào nặn, bịa đặt đủ thứ câu chuyện trên đời xung quanh sự việc ấy. kể cả khi nguyên nhân cá chết đã được công bố và các nhà lãnh đạo đã có những phát biểu cứng rắn , dứt khoát trong việc xử lý các trường hợp liên quan thì đám rận chủ vẫn không thôi bới móc, tìm đủ mọi cách để bôi nhọ đảng nhà nước ta. đúng là đê hèn. nội thất nếu thực sự làm không tốt tí chính người dân sẽ là người lên tiếng, không cả chúng mày phải bồi nhỏ rêu rao trước như thế đâu, cứ ngồi dậy mở to mắt ra mà nhìn

  Trả lờiXóa
 8. có sai phạm là phải xử lí điều này là điều hoàn toàn đúng không có gì phải bàn cãi cả, vấn đề xử lí ra sao đem lại hiệu quả tốt nhất về cả kinh tế lẫn môi trường là điều phải tính toán đồng thời đừng để những kẻ cơ hội chớp lấy thời cơ mà kích động dân chúng biểu tình

  Trả lờiXóa
 9. Đảng và nhà nước ta đã rất quyết tâm trong vụ Formosa, điều đó chúng ta có thể thấy rõ ở những hành động quyết liệt, xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật nước nhà và sự quan tâm của các cấp, các nhà lãnh đạo đối với sự việc này. Về việc bọn dân chủ viết các bài xuyên tạc thì đó là chuyện thường tình của đám kia rồi, ngoài việc đó thì chúng có biết làm gì nữa đâu chứ!

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc của Formosa cho thấy bộ máy ở các cấp địa phương của chúng ta vận hành chưa được tốt. Vẫn còn đó những cán bộ, những cơ quan vi phạm hoặc làm không đúng trách nhiệm. Do vậy mà xử lí nghiêm những trường hợp vi phạm sẽ góp phần cải tổ bộ máy và củng cố niềm tin của nhân dân đối với chính quyền!

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ như đám phá hoại này rồi cũng sẽ chẳng có một kết cục tốt đẹp gì cả, khi các tổ chức nước ngoài không còn cần đến nữa thì chúng cũng chỉ là một kẻ bơ vơ không nơi nương tựa bám víu. Nhân dân Việt Nam cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ rắp tâm muốn phá hoại sự yên bình của tổ quốc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, chúng chỉ là những kẻ đánh thuê không hơn không kém, chờ đợi sự tài trợ, hậu thuận từ bên ngoài mà thôi chứ tài đức cỡ như chúng nó thì lấy đâu ra làm được điều gì

   Xóa
 12. trong thời buổi ngày nay thì việc làm gây tổn hại đến môi trường là những việc làm cần phải bị xử lí mạnh tay nhất, đất nước ta muốn phát triển bền vững được thì điều quan trọng nhất là phải giữ được môi trường trong lành. với những gì FOMORSA đã làm với môi trường nước ta thì chúng ta sẽ xử lí nghiêm khắc và để đó là bài học lớn đối với tất cả các ban ngành

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Việc gì có lửa thì mới có khói.thông quy vụ việc fomusa,chính quyền phải rút kinh nghiệm nghiêm túc,đừng vì lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích lâu dài của đất nước.tuy nhiên những kẻ muốn mượn cớ việc này để gây loạn,làm suy thoái kinh tế đất nuwocs,bất an về chính trị thì cần phai nghiêm trị 1 cách nghiêm túc và thẳng thắn

  Trả lờiXóa
 15. Vụ việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tìm được ra nguyên nhân đứng đằng sau nó. Như chúng ta cũng đã biết, thủ phạm chính là do nhà máy thép Formosa đã xả trực tiếp nước thải của nhà máy ra khu vực biển. Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng chúng ta đã xử lý nghiêm những sai phạm trong vụ Formosa.

  Trả lờiXóa
 16. qua vụ này ta thấy được 2 vấn đề, một là sự sai sót của bộ máy quản lý liên quan đến FMS, và sự nỗ lực của chính phủ cùng các ban ngàng từ việc điều tra cho tới khắc phục hậu quả. không thể để công sức đó bị hiểu lầm , hiểu sai vì mấy con quạ viết lách linh tinh trên mạng được

  Trả lờiXóa
 17. Nhân danh công lý22:26 8 tháng 8, 2016

  Nhưng những kẻ này có vẻ đã nhầm hoàn toàn, Đảng và Nhà nước được lập ra là do dân và vì dân. Chính vì thế họ sẽ không bao giờ làm như vậy, sẽ không bao giờ đổ lỗi cho người khác để chuộc lợi riêng như những người trong tổ chức xã hội dân sự. Tìm ra chỗ sai, sửa đúng lỗi sai và khắc phục.

  Trả lờiXóa
 18. xử lí xong nên cho mấy thằng nhà báo đưa tin rầm rộ vào.kẻo có mấy thằng cccđ nó lại vào chửi chính quyền che dấu, ăn hối lộ cả rồi nên ko chịu xử lí sai phạm đấy.mà xử lí sai phạm nên xử lí từ những ông to đầu đến ông đầu nhỏ.kẻo người dân lại tưởng đưa ra thí tốt nữa thì thốn

  Trả lờiXóa
 19. Việc này được chính thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo cho thấy được tầm quan trọng của vụ việc và sự quan tâm của Đảng và nhà nước, với vốn 11 tỉ USB thì được cấp phép lâu hơn là chuyện hoàn toàn dễ hiểu, hơn nữa đúng theo pháp luật của VN, giải thích này đã thỏa đáng người dân những còn những kẻ chuyên gia phá hoại đất nước thì lại đau đáu tức giận sau bao nhiêu lần chúng tìm cách phá hoại, gây mất lòng tin của nhân dân với nhà nước mà không thể

  Trả lờiXóa
 20. những sai phạm của FOMOSA đang càng ngày càng nhiều nên, chỉ sau khi điều tra thì cái kim trong bọc lâu ngày mới lòi ra. FORMOSA đang phá hủy 1 cách nghiêm trọng tới môi trường, những gì FORMOSA đã và dang gây ra để lại hậu quả nghiêm trọng tới môi trường mà khó có thể giải quyết được trong ngày một ngày hai, FORMOSA sẽ phải bị xử lí mạnh tay và nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 21. đã là phá hoại thì dù có nói kiểu gì chúng cúng sẽ thành kẻ phá hoại mà thôi, thôi nhiều khi không cần phải nói gì với bọn ngu dốt này. cũng là chống phá nhưng khi mọi việc đã rõ thì có cần phải chống phá nữa không

  Trả lờiXóa
 22. Điều không may cho lũ rận chủ đó là giờ chúng có nói gì thì cũng không ai tin vì những gì chúng nói nó mâu thuẫn với quy luật khách quan của tình hình thực tế, trong khi đó người dân thì tôn trọng sự thật khách quan. Thế mới chết chứ ạ. Do đó, tốt nhất là hãy áp dụng phương châm im lặng là vàng

  Trả lờiXóa
 23. Mọi nỗ lực chống phá của bè luc rận chủ việt đã tan thành mây khói sau khi chủ tịch nước Trần Đại Quang và thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có kết luận về sự việc Formosa, theo người đứng đầu nhà nước và chính phủ thì ai có lỗi sẽ phải nhận lỗi, không bao che, đổ oan cho người vô tội

  Trả lờiXóa
 24. chưa bao giờ mà đội ngũ lãnh đạo Đảng và Nhà nước quyết tâm xử lý các sai phạm như trong giai đoạn hiện nay ở trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Đây thực sự là giai đoạn chỉnh đốn mạnh mẽ nhất trong công tác cán bộ và xây dựng đảng. Vì vậy, bà con nhân dân hãy yên tâm và tin tưởng

  Trả lờiXóa
 25. Không biết sau vụ Formosa thì các đối tượng rận chủ sẽ tiếp tục lấy cớ gì để mà chống đối Đảng và nhà nước Việt Nam đây. Chính vụ việc doanh nghiệp vi phạm đã khiến cho các đối tượng này tốn rất nhiều sức lực để bày mưu, tính kế phá hoại nhưng cuối cùng chúng vẫn thất bại thảm hại

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta vẫn chờ đợi sự tỉnh ngộ của một số đối tượng rận chủ nhưng có lẽ là vô vọng, hết thuốc chữa cho chúng. Cần phải tính toán áp dụng một hình phạt nghiêm khăc theo kiểu đòn đau nhớ đời đối với chúng để chúng tỉnh ngộ và không đi vào tà đạo nữa

  Trả lờiXóa
 27. Các đối tượng rận chủ đã thua cuộc trước sức mạng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, sức mạnh đó không phải là sức mạnh của bạo lực cách mạng mà là sức mạnh của sự tin tưởng, của lòng yêu nước chân chính, sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. Ô nhiễm như vậy trên chục năm là hủy hoại sạch. Ta nên kiên nhà máy thép fomusa rút khỏi việt nam vô điều kiện. Trước lúc bỏ tù mấy ông môi trường hà tĩnh .

  Trả lờiXóa
 29. Thế thì pháp luật cần nghiêm tri mấy ông đó đi chứ trần trừ gì nữa để nhân dân nhức nhối đau lòng mất hết lòng tin với dàn lãnh đạo tỉnh thế không những gây thiệt hại mà đến 4 tỉnh đâu phải chuyện nhỏ.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi thì tôi thấy lạ. Thanh tra Chính phủ đã kết luận cấp tỉnh ký với thời hạn 70 là sai. Người chịu trách nhiệm ở tỉnh (ông Cự) nói là "đúng pháp luật". Sau đó lại giao cho cho hai Bộ nữa thẩm định. Giá như khi quyết định mời Formosa mà "cẩn trọng" như thế thì làm gì có thảm hoạ môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 31. Thẩm tra, thanh tra sẽ xử lý nghiêm bằng hình thức khiến trách, cảnh cáo sau đó là rút kinh nghiệm sâu sắc. Hết.

  Trả lờiXóa
 32. Bây giờ mà ngồi nói ai đúng ai sai thì đến 10 năm sau cũng chẳng xong. Cái chính là người dân đang chờ các quan xử lý kỷ luật kìa.

  Trả lờiXóa
 33. Qua sự việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ,cái chính là làm sao không còn hiện tượng này xảy ra và biện pháp làm cho môi trường Biển sạch trở lại :Thời gian và kinh phí phải có tiến độ .

  Trả lờiXóa
 34. 500 triệu USD bằng khoảng 11.500 tỷ đồng, chúng ta cần nghiên cứu số tiền bồi thường cho người dân và cho công tác xử lý cho nước biển sạch trở lại, tiền phạt vì ảnh hưởng tác động tới môi trường, cần phải xác định cụ thể.

  Trả lờiXóa
 35. Sau vụ này mong rằng chúng ta nên bình tĩnh trước mọi sự việc để cơ quan chức năng có thời gian xử lý không nên nóng vội và phát ngôn thiếu tính xây dựng ,chúng ta sẽ bị những thế lực thù địch cơ hội lợi dụng gây rối chống phá nhà nước Việt nam

  Trả lờiXóa
 36. Đây cũng là hình thức công bố công khai, còn việc này được thoả thuận từ lâu rồi, đến thời điểm nào mới công bố thôi. 500tr đô sẽ được đưa đến người dân như thế nào, ai giám sát.

  Trả lờiXóa
 37. Như vậy là đã rõ; thủ phạm trực tiếp ( phần ngọn) gây ô nhiễm nghiêm trọng biển miền trung là Công ty Formosa, phải tạm bồi thường 500 triệu USD. Thế còn thủ phạm gián tiếp? đề nghị đảng và nhà nước xử lý công bằng.

  Trả lờiXóa
 38. Tôi đồng tình cách làm của Chính phủ, không thể nóng vội theo dư luận mà công bố kết luận một cách vội vã được, phải cẩn trọng, đúng quy trình thì người có lỗi cũng tâm phục, khẩu phục và dư luận thế giới cũng không thể kêu ca là ta "quy chụp" vội vã, nhất là Đài Loan và Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 39. Nói chung nhà máy sx thép dù đặt ở đâu làm ở đâu đều bị ảnh hưởng môi trường, trong thép đều có các chất đồng nhôm chì kẽm thiểc...kiểu gì cũng phải cần đến hóa chất tẩy rửa phân loại dù xử lý thế nào rùi cũng phải thải ra, không xuống biển thì xuống đất ngấm vào mạch nuớc ngầm con người lãnh đủ.Nhưng nếu ko sx thép và các nghành công nghiệp nặng thì ktê ko phát triển... Tóm lại thời nay tuy kte phát triển mạnh nhưng môi truòng ô nhiễm do con người tạo ra còn nặng nề hơn

  Trả lờiXóa
 40. Còn nguyên nhân tảo đỏ nở hoa gì đó là ngụy tạo hay do các Giáo sư tiến sỹ giấy hoang tưởng mà đưa ra kết luận vậy các Ông, các Chú và các Thím?

  Trả lờiXóa
 41. Đề nghị khởi tố hình sự những người gây ra tình trạng biển chết. Đền bù thế sao đủ bù đắp những thiệt hại mà họ đã gây ra cho quê hương chúng tôi, Hà Tĩnh,

  Trả lờiXóa
 42. Chẳng lẻ gây thiệt hại, dùng tiền đền bù là xong. Có những thứ không thể dùng tiền để bù đắp được như: Hủy hoại môi trường biển, 5, 10, 20 năm sau đời con cháu chúng ta gánh chịu hậu quả. An ninh chủ quyền biển đảo, niềm tin của người dân, ...phát triển kinh tế khổng phải bằng mọi giá. Tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đều được đối xử bình đẳng, vi phạm pháp luật phải truy tố, không thể dùng tiền để thỏa lấp được.

  Trả lờiXóa
 43. Luật môi trường Việt Nam đã có rồi, vi phạm cứ thế mà áp dụng,giám đốc đối ngoại Phàm đã nói bạn chọn cá hay chọn nhà máy thì chúng ta tự hiểu là như thế nào rồi, nhân dân Việt Nam rất cao thượng và độ lượng nhưng làm gì có sự cao thượng cho những kẻ ném đá giấu tay, sự cố xảy ra khi thử nghiệm thì làm gì có chuyện không ai trong nhà máy biết, nếu tự nhận lỗi ngay từ khi phát hiện thì mọi chuyện đã khác.

  Trả lờiXóa
 44. nhân dân vẫn đang đặt ra câu hỏi: Formosa thừa biết hậu quả của việc xả thải gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường như thế nào mà vẫn thực hiện?

  Trả lờiXóa
 45. May thế.đã xác dịnhđượcthủ phạm có tên, có tuổi. Mong các cụ trên thông thiên văn dưới tường địa lý tư vấn cho chính phủ giúp dân qua cơn nhân tai này. Sau vụ này những ông ký những dự án sảy ra vấn đề như này cũng cần phải xem xet

  Trả lờiXóa
 46. Nguyên nhân và kết quả kiểm tra đã rõ. Còn trách nhiệm của những cơ quan, cá nhân quản lý nhà nước thì sao??? Hậu quả đã rất nặng nề. Đề nghị Đảng và nhà nước lấy đây làm bài học sâu sắc chấn chỉnh lề lối làm việc của cơ quan chức năng. Gắn trách nhiệm, sản phẩm và hiệu quả công việc tương xứng.

  Trả lờiXóa
 47. Vẫn có những kẻ đi ngược lại với nhân dân, đi ngược lại với đất nước. Thời gian vừa qua, chính phủ và các ban ngành nỗ lực và phát huy tinh thần trách nhiệm cao thế nào thì người dân ai cũng rõ. Thủ tướng cũng chỉ đạo sát sao, yêu cầu xử lí đúng người, đúng tội. Vậy thì còn không đứng về phía nhân dân chỗ nào vậy

  Trả lờiXóa
 48. Thực sự vấn đề ô nhiễm là một vấn đề quan trọng, tuy nhiên chúng ta sẽ không giải quyết được thành công vấn đề này nếu có quá nhiều kẻ lợi dụng vấn đề này để thực hiện các âm mưu lợi dụng chính trị, phá hoại sự ổn định của đất nước. Chúng ta sẽ không ngần ngại bỏ sót bất cứ ai trong việc xử lý sai phạm!

  Trả lờiXóa
 49. Vấn đề môi trường bây giờ đang làm vấn đề của toàn thể nhân dân Việt Nam, không chỉ chính phủ mà nhân dân phải cùng nhau chung tay đồng lòng để khắc phục được sự cố này. Đã xuất hiện những kẻ cố tình lợi dụng vấn đề ô nhiễm môi trường để gây ra một hình ảnh xấu của Việt Nam trong mắt của các nước bạn trên thế giới !

  Trả lờiXóa
 50. Vấn đề quan trọng nhất bây giờ đó chính là lòng dân, nếu lòng dân không yên thì không thể làm được bất cứ thứ gì cả. Nhân dân sẽ thêm phần lầm than khốn khổ. Vì thể hay tìm ra và nghiêm trị xử lý những trường hợp đã thực hiện những hành vi vi phạm đối với vụ việc Formosa này !

  Trả lờiXóa
 51. Tại sao trong khi chính quyền đang rất nỗ lực khắc phục hậu quả môi trường mà FMS đã gây ra, nhân dân cả nước cùng hướng về miền trung thân yêu thì một số phần tử chỉ biết ngồi một chỗ và bới móc nói xấu, cho rằng nhà nước ta làm ko đúng rồi thì tiếp tay cho giặc. Chẳng cần nói thì ai cũng biết họ làm thế vì mục đích gì. Nói thật nếu có lòng yêu nước thực sự thì hãy thể hiện bằng hành động để cho người khác thấy, còn cứ thể hiện anh hùng bàn phím thì thật chẳng khác gì "ếch ngồi đáy giếng", có nói cũng ko ai quan tâm

  Trả lờiXóa
 52. Những kẻ như đám phá hoại này rồi cũng sẽ chẳng có một kết cục tốt đẹp gì cả, khi các tổ chức nước ngoài không còn cần đến nữa thì chúng cũng chỉ là một kẻ bơ vơ không nơi nương tựa bám víu. Nhân dân Việt Nam cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ rắp tâm muốn phá hoại sự yên bình của tổ quốc này.

  Trả lờiXóa
 53. Rất nhiều người nói rằng phải đuổi cổ FMS ra khỏi VN, nhưng đó không phải là cách giải quyết toàn diện, có thể đỡ được cơn tức giận tạm thời nhưng kết quả kéo theo thì sao : Những người công nhân làm trong nhà máy sẽ ra sao, thất nghiệp kéo theo các tệ nạn xã hội, môi trường không thể khắc phục ngày 1 ngày 2 mà cần phải yêu cầu FMs khắc phục trong thời gian dài và hỗ trợ người dân chịu thiệt hại trở về với cuộc sống bình thường

  Trả lờiXóa
 54. Bài phát biểu của Thủ tướng về vấn đề này được đăng tải lên các phương tiện thông tin đại chúng thì được sự ủng hộ và hết sức an tâm từ phía nhân dân nhưng trái lại có những kẻ chuyên gia phá hoại đất nước thì lại đau đáu tức giận vì một lần nữa kế hoạch phá hoại của chúng lại thất bại bởi sự công minh của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 55. cho dù ta đã biết FORMOSA là một sai lầm đi chăng nữa, nhưng ta cũng không thể nào có thể gạt FORMOSA ra được, vì FORMOSA đang và sẽ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân ta. chúng ta sẽ coi FORMOSA là một bài học, một bài học lớn của nước ta, để ta không phạm phải sai lầm như vậy nữa, sự việc đã xảy ra rồi, và giờ là lúc ta sẽ xử nghiêm các sai phạm của FORMOSA để phần nào khắc phục được hậu quả do FORMOSA gây ra

  Trả lờiXóa
 56. Đảng và Nhà nước chúng ta đang nghiêm túc xem xét lại trách nhiệm của các cá nhân và tập thể trong dự án Formosa để nghiêm túc kiểm điểm. không biết chúng ta phải làm như thế nào mới vừa ý đám rân chủ kia

  Trả lờiXóa
 57. thiết nghĩ bên cạnh việc xử lý nghiêm các sai phạm tại formosa thì chúng ta cũng nhanh chóng đề ra biện pháp khắc phục cũng như không để tình trạng trên xảy ra một lần nữa

  Trả lờiXóa
 58. Có lẽ vụ việc Formosa đã làm báo chí tốn quá nhiều giấy bút cho mình rồi, chỉ từ vụ việc ô nhiễm môi trường, nhà nước đã xử lý ổn thỏa. CHỉ có điều cần có hành động cụ thể hơn để có thể đảm bảo cho người dân có thể nhận được những gì tốt đẹp nhất chứ không thể thích thực hiện thêm trò ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 59. formosa luôn là đề tài được bọn chống phá trong và ngoài nước chú ý để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam. với những gì mà những kẻ ngu ngốc đó đã thực hiện thì chẳng có được cái gì hơn ngoài thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình cả đâu nhé, chẳng có gì đơn giản cả, cái gì cũng cần nhìn nhận cho đúng chứ

  Trả lờiXóa
 60. những vụ việc thế này cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể náo vì lý do cá nhân nào mà thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình dâu nhé. Chẳng có gì đơn giản cả cho nên cần có nhìn nhận cho đúng đắn và khách quan hơn nhé

  Trả lờiXóa
 61. với những gì đã diễn ra thi có thể nói rằng người dân cần có nhìn nhận cho đúng đắn hơn và nhà nước cần có hành động cho đúng không thể cho bất cứ cá nhân con người nào có thể thực hiện cho được tham vọng cá nhân của chúng được

  Trả lờiXóa
 62. Vụ việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tìm được ra nguyên nhân đứng đằng sau nó chính là công ty Formusa. Đảng,Nhà nước ta đã có những hình thức xử phạt thích đáng và đưa ra mức bồi thường đối với những cá nhân có liên quan đến vụ việc này. Đây là điều chúng ta cần và mong muốn.

  Trả lờiXóa
 63. Cho dù ta đã biết FORMOSA là một sai lầm đi chăng nữa, nhưng ta cũng không thể nào có thể gạt FORMOSA ra được, vì FORMOSA đang và sẽ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân ta. Cách xử lý của cơ quan chức năng hiện nay tôi thấy là hợp lý và thấu đáo nhất rồi.

  Trả lờiXóa
 64. Sau vụ này mong rằng chúng ta nên bình tĩnh trước mọi sự việc để cơ quan chức năng có thời gian xử lý không nên nóng vội. cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể nào thích thực hiện là được đâu và chẳng có cái gì đơn giản cả cho nên mỗi người dân cần có những việc làm thể hiện tinh thần chung chứ

  Trả lờiXóa
 65. những gì đã xảy ra ở Formosa cần có nhìn nhận cho đúng đắn hơn chứ không thể nào cứ để cho những sự việc ngớ ngẩn đó cứ xảy ra mãi được. cái gì cũng có những lý do của nó chứ làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân nào thực hiện trò ngu ngốc chứ

  Trả lờiXóa
 66. trong vụ việc formosa người dân có làm như thế nào cũng cần có nhìn nhận cho khách quan hơn chứ không thể nào lại hành động ngu ngốc được. Sai phạm sớm sẽ được xử lý cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngớ ngẩn thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình làm gì

  Trả lờiXóa
 67. những vụ việc như thế này đòi hỏi cần có sự chung tay và kiên quyết chứ không thể cứ để cho nó trôi mãi được. Nó chẳng có cái gì hơn cả đâu nhé, cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cũng cần nhìn nhận cho đúng đắn và khách quan hơn chứ

  Trả lờiXóa
 68. Đảng và Nhà nước chúng ta đang nghiêm túc xem xét lại trách nhiệm của các cá nhân và tập thể trong dự án Formosa để nghiêm túc kiểm điểm. Mỗi người dân cần có trách nhiệm hơn để đảm bảo cho FOrmosa có thể được xử lý tốt nhất chứ không thể thích thế nào cũng được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 69. Những vụ việc thế này cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào vì lý do cá nhân nào mà thỏa mãn cho tham vọng của riêng mình ai đâu cả. Khi mọi việc đã được xử lý ổn thỏa thì chúng ta cũng không nên xuyên tạc nói xấu về những việc làm đúng đắn của cơ quan chức năng được nữa.

  Trả lờiXóa
 70. Formosa đến từ Đài Loan, và “thành tích” tôn trọng môi trường của Formosa tại chính Đài Loan cũng như một số nước khác đều rất tồi tệ. Sự việc đau lòng vừa qua đã càng chứng tỏ chính phủ ta cần cương quyết và thận trọng nhiều hơn nữa. Tập đoàn này đang đặt ra rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết

  Trả lờiXóa
 71. Hậu quả nghiêm trọng đã xẩy ra, biết bao người dân mất đi nghề nghiệp mưu sinh của mình! Nếu thêm vụ việc như vậy nữa xẩy ra thử hỏi đất nước sẽ đi về đâu. Việc xử lý nghiêm những sai phạm là hết sức cần thiết, với môi trường thì cần phải kiên quyết nếu không sẽ không thể khắc phục được

  Trả lờiXóa
 72. Trong vụ này thì đã điều tra rõ ràng la công ti fomosa. Đảng và nhà nước ta đã có những hình phạt thích đáng đối với những đối tượng vi phạm. Tuy nhiên những đối tượng lợi dụng việc này để nói xấu thì vẫn còn đó. Chúng ta cần phải thận trọng hơn trong việc này

  Trả lờiXóa
 73. Đã có những hậu quả nghiêm trọng xảy ra, biết bao nhiêu người dân đã phải khốn đốn, bao nhiêu người phải chịu hậu quả nằng nệ.Việc xử lý nghiêm những sai phạm là hết sức cần thiết, với môi trường thì cần phải kiên quyết nếu không sẽ không thể khắc phục được

  Trả lờiXóa
 74. Bài phát biểu của Thủ tướng về vấn đề này được đăng tải lên các phương tiện thông tin đại chúng thì được sự ủng hộ và hết sức an tâm từ phía nhân dân nhưng trái lại có những kẻ chuyên gia phá hoại đất nước thì lại đau đáu tức giận vì một lần nữa kế hoạch phá hoại của chúng lại thất bại bởi sự công minh của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ