Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

VỀ VIỆC HAI LÃNH ĐẠO TỈNH YÊN BÁI BỊ CHẾT - SỰ THẬT ĐỪNG ĐỂ BỊ LỢI DỤNG


Nguyễn Chiến Thắng
Trong mấy ngày gần đây, vụ việc đồng chí Bí thư và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái bị bắn chết đang là tâm điểm nóng thu hút sự chú ý của dư luận trên cả nước. Trước sự việc này, có rất nhiều luồng thông tin khác nhau, từ thông tin, mong muốn nhanh chóng làm rõ sự việc, rồi có cả sự chia buồn với gia quyến hai đồng chí, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau cùng với Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái ổn định tình hình. Bên cạnh đó, nhân cơ hội này các đối tượng cơ hội, phản động lại tung tin đồn, bịa chuyện để bôi nhọ, đặt điều, trong đó có việc lợi dụng để nói xấu, xuyên tạc về Nhà nước và Đảng cộng sản Việt Nam.
Trên các trang báo lề trái, các đối tượng đều nhất loạt “hô ứng” với những thông tin như kiểu “phân tích, mổ xẻ, bình luận” mang nặng tính chủ quan, suy diễn, võ đoán theo kiểu bé xé thành to. Hàng loạt bài được giật tít như: “Dân hả hê vì đế chế văn minh quan tham bị lung lay”, “Nguyễn Xuân Phúc diễn kịch trên xác đồng chí vừa bị bắn chết”, “Vụ án mạng xảy ra do chia chác không đều”, “Thấy gì qua việc thanh toán nhau ngay tại sào huyệt ĐCSVN tại Yên Bái”…Có nhiều hơn nữa những bài viết sặc mùi phản động, chống đối. Chúng cũng nhẫn tâm bôi nhọ người đã chết và đâu có nghĩ gì đến sự mất mát, đau buồn mà gia quyến các nạn nhân đang phải trải qua.
HAI LÃNH ĐẠO TỈNH YÊN BÁI BỊ CHẾT
Một trong vô số luận điệu xuyên tạc của các đối tượng qua sự việc hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị chết, ảnh: internet
Theo dòng suy nghĩ trái chiều đó, nhiều “nhà phân tích” cho rằng “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực hiện màn kịch khóc người đã chết tại bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, với bộ mặt buồn rầu, quan tâm, nghiêng nghiêng cúi đầu nhìn y tá và bác sĩ đang chăm sóc cho bệnh nhân đã chết từ trước khi nhập viện”.  Xin thưa rằng, Các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và chỉ đạo việc điều tra vụ án và ổn định tình hình tại Yên Bái là một việc làm rất đáng hoan nghênh, thể hiện sự quan tâm sát sao của Đảng và Nhà nước. Hà cớ làm sao mà lũ thối mồm lại có thể suy diễn rằng ngài Thủ tướng đang “diễn kịch”.
Bọn họ còn cho rằng vụ án nghiêm trọng này là “tiếng súng cảnh báo nội bộ Đảng đang bị thối nát nghiêm trọng”. Trong khi nguyên nhân của vụ án chưa được kết luận, mong muốn rằng các đối tượng dừng phóng bút theo kiểu suy diễn như vậy. Sự vững mạnh của Đảng hơn 80 năm qua đã và đang được lịch sử và thực tế chứng minh, không thể vì sự việc lần mà có thể đánh giá, phán xét một cách tùy tiện.
Trên thực tế tính đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ một kết luận nào của cơ quan chức năng về vụ việc. Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo tại hội trường Tỉnh ủy, giải đáp thắc mắc của đông đảo dư luận dựa trên những thông tin nắm được ban đầu một cách nhanh chóng, công khai và minh bạch. Cũng ngay trong ngày hôm đó, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ. Mọi tin đồn liên quan đến nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn mang tính chất suy đoán chủ quan. Qua đó có thể thấy rằng, đây lại là một kiểu “cài bẫy thông tin”  cũ nhưng nếu ai thiếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết và không tỉnh táo, mơ hồ, mất cảnh giác thì rất dễ bị “sập bẫy”. Khi ấy mưu đồ, mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội, phản động đã phần nào được hiện thực hóa, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này.

FACEBOOK COMMENTS

92 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý16:36 20 tháng 8, 2016

  Khi ấy mưu đồ, mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội, phản động đã phần nào được hiện thực hóa, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mưu đồ, mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội, phản động đã phần nào được hiện thực hóa, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này. chung ta hay dau tranh lai nhung luan dieu xuyen tac sai su that

   Xóa
  2. vững mạnh của Đảng hơn 80 năm qua đã và đang được lịch sử và thực tế chứng minh, không thể vì sự việc lần mà có thể đánh giá, phán xét một cách tùy tiện. Lu phan dong dung gio may cai tro linh tinh ma lam tro he nua

   Xóa
 2. Trong sự việc tất có nguyên nhân, uẩn khúc riêng của nó, chúng ta cần làm bây giờ là bình tĩnh chờ xem kết quả điều tra sự việc, chứ không phải ngồi đoán già đoán non, rồi làn truyền những tin đồn thất thiệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ án này chắc chắn là phải làm rõ để xác định những mâu thuẫn trong nội bộ tỉnh để dẫn tới hành vi giết người tự sát này. Thông tin này chắc chắn sẽ bị nhiều bọn phản cách mạng xuyên tạc, nói xấu chính quyền.

   Xóa
  2. Địt mẹ vịt cộng chơi trò tồi clone rồi, 1 thằng dư lợn viên đóng vai 4 - 5 thằng, đóng cho thấy nhiều người ủng hộ, giống như ku hồ chỉ có một mình đóng vai khác tự mình thủ dâm lần sau thêm nick tên Hù chấy manh, trần dâm tiên, nguyễn tất thánh vào cho đủ bộ , lũ vịt cộng chuyên láo xạo, gian xảo, ngu xuẩn ...(Chúng cứ tưởng thời nầy là cái thời loa treo đầu phố 1930 thằng pet hồ của nó gạt gẫm cả miền Bắc Hehehe!

   Một thằng sinh ra 1 lũ nhưng cùng IP (Địa chỉ Internet)

   Lê Minh17:02 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
   Tiến Đạt17:04 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
   Viết Tài17:08 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
   Minh Minh17:10 Ngày 20 tháng 08 năm 2016
   Hàn Lâm17:18 Ngày 20 tháng 08 năm 2016

   Cút ngay đi cái thằng vịt cộng!!!

   Xóa
 3. Việc điều tra nguyên nhân vụ án là do cơ quan điều tra giải quyết, chúng ta không tài giỏi mà làm thay việc của họ được. Vì vậy, ai có thông tin gì liên quan đến vụ án thì báo với cơ quan điều tra, còn thông tin không chính xác thì đừng tuyên truyền lung tung loạn hết cả lên như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ có những kẻ bán nước mới cười nói hả hê trước sự việc như thế này được, là 1 người bình thường ai có thể vô cảm trước cái chết của 1 người đồng loại như thế chứ

   Xóa
 4. Nếu đúng là do ham muốn quyền lực thì thật là đáng trách . Lòng tham của con người là vô đáy nếu không biết kiềm chế nó thì chính nó sẽ điều khiển con người . Dù sao thì người cũng đã mất kẻ thủ ác cũng đã tự sát . Mong tất cả được yên nghỉ

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc này khiến tất cả dư luận rất đỗi bàng hoàng. vì sao một con người tri thức và làm lãnh đạo lại xử sự như vậy? Ai cũng đều muốn biết rõ điều ấy cả chứ k riêng gì cá nhân nào? Hãy thôi cái trò ba que xỏ lá chọc gậy bánh xe đi lũ kền kền khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 6. Dù có là mâu thuẫn gì đi chăng nữa, tại sao người ta lại có thể suy nghĩ thiếu cẩn trọng như vậy được nhỉ. Một chi cục trưởng chi cục kiểm lâm, lại có một suy nghĩ nông cạn và hành động thật thiếu hiểu biết, Rồi đây, người nhà của những người trong vụ việc sẽ phải đối mặt ra sao.

  Trả lờiXóa
 7. mấy con rận có thể dẫm đạp lên tất cả mọi thứ để có thể thực hiện được mục đích phá hoại của chúng kể cả đối với những người đã chết . thủ tướng nguyễn xuân phúc đến thăm và chia buồn với gia đình nạn nhân có gì mà bảo diễn kịch đó là chuyện quá bình thường .

  Trả lờiXóa
 8. đến nay cơ quan chức năng cũng như cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận nào về nguyên nhân của vụ việc vậy mà trên các trang lề trái đã có những bài viết xuyên tạc về vụ việc này . chúng nói đây là một cuộc thanh trừng nội bộ , đấu đá lẫn nhau, ăn chia không đều .... đây là những luận điệu xuyên tạc nhằm hạ uy tín của chính quyền ,cũng như đảng và nhà nước của bọn cơ hội chính trị phản động . ngay cả việc thủ tướng đến thăm gia đình nạn nhân chúng cũng đem ra xuyên tạc được .

  Trả lờiXóa
 9. Hả hê trên sự mất mát của người khác chưa bao giờ là một hành động đẹp, hành động của kẻ có học, lợi dụng sự mất mát của người khác để làm lợi ích cho mình lại càng bị lên án mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi tin đồn liên quan đến nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn mang tính chất suy đoán chủ quan. Qua đó có thể thấy rằng, đây lại là một kiểu “cài bẫy thông tin” cũ nhưng nếu ai thiếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết và không tỉnh táo, mơ hồ, mất cảnh giác thì rất dễ bị “sập bẫy”.Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức nào từ cơ quan chức năng. Mọi tin đồn liên quan đến nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn mang tính chất suy đoán chủ quan. Đó lại là một kiểu “cài bẫy thông tin” cũ nhưng nếu ai thiếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết và không tỉnh táo, mơ hồ, mất cảnh giác thì rất dễ bị “sập bẫy”. Mục đích của những kẻ đó là bôi nhọ Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng là chưa có kết luận chính thức mà nhỉ, sao cứ xồn xồn lên thế? Thông tin thật sự thì chưa có mà mấy bố kia nhảy lên chém kinh khủng. Hơn nữa mấy bài viết kia toàn bài nặc mùi phản động không à, toàn bài viết không có căn cứ nhưng cứ bô bô bôi nhọ Đảng, nhà nước. Phát chán.

  Trả lờiXóa
 13. NGÁN ĐẾN BUỒN NÔN!

  Những thông tin về sự lạm quyền bẩn thỉu của chính quyền địa phương với người dân khiến tôi phát chán. Thủ tướng kêu gọi “lấy lại lòng tin” của người dân. Việc đầu tiên là làm sao hàng ngày người dân chúng tôi không phải nghe những tin như vậy nữa. Không phải bằng cách bịt mồm báo chí mà thực sự phải cải thiện bộ máy mà ông gọi là để “phục vụ” chứ không phải “hưởng thụ”.
  Để làm được điều ấy, không có cách nào khác là phải thẳng tay trừng trị bọn quan chức, cán bộ tham nhũng hay chèn ép người dân một cách phi pháp.

  Vụ “Bùm Bùm Bùm” vừa qua chẳng phải là một thước đo rõ ràng về sự chán ghét của người dân với chính quyền hay sao? Thay vì nhìn nhận vấn đề một cách hằn học và tiêu cực, hãy học cách nhìn tích cực. Đấy là một phép thử rất tốt để chính quyền hiểu lòng dân và để các vị thấy sự cải tổ là vô cùng cần thiết trước khi quá muộn.

  Đừng nói miệng, hô hào sáo rỗng nữa, người dân chúng tôi đã nghe quá nhiều suốt mấy chục năm rồi. Hệ thống loa phường của các ông đã làm việc cần cù quá mức cần thiết, khiến những người đi làm ca đêm muốn phát điên. Những chương trình trên ti vi, những phát biểu hội nghị đã có quá nhiều những lời hay ý đẹp, đã khiến người dân bội thực rồi.

  Hệ thống thiếu cán bộ giỏi bởi nạn mua quan bán chức, cất nhắc nhờ quan hệ. Kẻ có đôi chút khả năng thì cũng bị nhuộm mầu đểu giả bởi hệ thống, đầu óc rồi cũng chỉ nghĩ cách đấu đá giữ ghế thì làm sao có thể tập trung cải thiện phương cách làm việc. Một hệ thống mà một kẻ có tiếng là làm thất thoát mấy nghìn tỉ mà vẫn ung dung quan lộ thì là một hệ thống gì? Thuế nào của dân đủ để nuôi những con mọt khổng lồ như vậy?

  Ở đây tôi muốn nói tới một nỗi buồn chán toàn tập, bao trùm ở mọi cấp độ. Formosa gây ra một thảm hoạ, một tổn thất kinh hoàng đến vậy. Hàng triệu ngư dân khốn đốn, hàng chục nghìn người kinh doanh hải sản, nhà hàng, khách sạn phải bỏ nghề đi kiếm việc khác vậy mà đến giờ này họ đã được hỗ trợ những gì?
  Cả một xã hội be bét ở tất cả các khâu, các ngành. Nếu không quyết liệt trong xử lý sai phạm thì sự be bét ấy có thể sẽ thành một đại nạn của đất nước. Đến lúc ấy, các ông có nghìn mắt nghìn tay cũng không thể làm gì.

  Theo tôi, hệ thống của các ông thiếu những người mạnh mẽ, có lý tưởng đưa dân tộc đi lên. Đã làm quan mà kẻ nào còn lấn bấn tiền bạc thì kẻ ấy là tiểu nhân đáng khinh. Hãy dùng quyền lực của mình để thanh lọc hệ thống, đưa ra những cải tổ táo bạo và thông minh. Hãy xử lý không thương xót những con sâu lớn nhỏ. Làm được thế, các ông sẽ ghi tên vào sử sách, vào lòng dân chúng, còn không thì các ông sẽ chỉ nhận được sự CHÁN GHÉT.

  20/08/2016
  Chau Doan

  Trả lờiXóa
 14. Vương Hồng Vân .

  Có thật vậy không? Chúng tôi vô lương hay các người không biết tự kiểm điểm lại chính mình? Chúng tôi ác độc hay nhân cách và cách sống của các người đã khiến chúng tôi trở nên vô cảm với những cái chết của LĐ Yên Bái ngày hôm nay?
  Người Việt Nam vốn có truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng tôn kính và vị tha đối với những người đã khuất: "Nghĩa tử là nghĩa tận". Cái đích cuối cùng của cuộc đời một con người là Chết. Chết là hết, là chấm dứt mọi nghĩa vụ và trách nhiệm đối với Xã hội, là chấm dứt mọi quan hệ dân sự, quan hệ làm ăn, hợp tác, tình, tiền, tội..,

  Chúng ta dễ dàng thấy, dù là ăn mày hay kẻ cơ nhỡ, chết do tại nạn giao thông hay bệnh tật ngoài đường... Bá tánh bất kể ai đi qua đều có thể cho họ manh chiếu, hoa quả hay một nén nhang cúi đầu thành kính chia buồn. Một tên tội phạm khi chết cũng sẽ nhận được điều tương tự.

  Liên quan đến vụ "thảm sát" sáng nay ở Yên Bái, sau khi đọc kỹ các tin trên các trang mạng, tôi thấy rằng, trừ báo Đảng, gần như các FBker đồng loạt tỏ ra hả hê với cái chết của ba người quan chức lãnh đạo Tỉnh, (kể cả nghi can), và có rất ít, rất ít lời chia buồn. Điều đáng nói là các bài viết đều có hàng trăm lượt share và hàng ngàn, chục ngàn lượt like. Và cũng không khó để thấy rằng những cái chết, những vụ tai nạn của các sỹ quan, chiến sỹ công an cũng nhận được sự hả hê tương tự? . Vậy tại sao? Tại sao cộng đồng mạng lại tỏ ra hả hê với những cái chết của các quan chức lãnh đạo Đảng CS như thế? Điều này các Lãnh đạo Đảng và nhà nước phải xem lại chính mình. Nhân dân có thực sự tin tưởng và kính trọng các vị hay không? Từ khi nào các vị đã trở thành "phía bên kia" của nhân dân như thế? Từ khi nào nhân dân lại ăn mừng trước cái chết của các vị như thế? Từ khi nào truyền thống tốt đẹp "Nghĩa tử là nghĩa tận" của nhân dân đã không dành cho tang gia của gia đình quý vị như thế? Các vị có nhận thấy rằng cái chết của 3 lãnh đạo Tỉnh và sự hả hê của các trang mạng từ sáng đến giờ là phép thử lòng dân hay không? Nhân dân thật sự đang đứng về phía nào? Đây là những câu hỏi mà VTC New nên đặt ra thay cho câu hỏi của bài báo này.

  Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Hãy tự nhìn lại chính mình trước khi trách chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 15. Trương Duy Nhất ·

  Một khi dân chúng, đến mức không thèm che dấu cảm xúc hả hê trước loạt đạn hạ sát của những người Cộng sản nhắm vào nhau như cuộc thanh trừng sáng nay tại Yên Bái, thì coi như cái thể chế ấy đã đụng nắp quan tài!

  Trả lờiXóa
 16. Ls Luân Lê ·

  Ăn không từ thứ gì, bán cũng không từ thứ gì, mà đòi con người ta có lương tri ư?

  Bao nhiêu thảm án đối với những người dân xấu số như ở Bình Phước, Lào Cai, Nghệ An, hay cảnh gia đình ông Đoàn Văn Vươn trở thành nạn nhân phải vào lao tù, bao nhiêu ngư dân bỏ mạng một cách cô đơn và tàn tạ trên biển,...người dân cả nước đều thương cảm và chia sẻ.

  Lương tri, là một cảm xúc có lựa chọn, không phải ai cũng được dành cho điều đáng quý đó.

  Trả lờiXóa
 17. Danh Ngôn .

  The only good communist is a dead communist.
  Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết.

  ----------------------
  Nguyễn Thông .

  Nói mãi cũng chả hết, chắc phải có một bài cho đầu đuôi. Nhưng rõ ràng chuyện đồng chí Đỗ Cường Minh- Chi cục trưởng Kiểm lâm bắn chết đồng chí Phạm Duy Cường - Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Ngô Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái nói lên rằng khi cái ung nhọt tình đồng chí đã vỡ thì nó kinh khủng hơn rất nhiều so với những mụn nhọt của dân. Ngày xưa thì giấu được, chứ bây giờ nó văng tóe loe. Chả biết bác Cả có cám cảnh than thở trước sự thực này, mà bữa nay chẳng thấy nói gì cả.

  ----------------------
  Nặc danh

  Còn khá nhiều tỉnh chuẩn bị họp HĐND, phen này thì cứ phải kiểm tra cho kỹ, cái ngoáy tai cũng không cho đem vào. Tỉnh nào mà chả chứa đầy xung đột âm ỉ.
  Làm cán bộ thời này quả là một nghề nguy hiểm, nhất là cán bộ đảng, chết như chơi.

  ----------------------
  Lê Minh Huy ·

  Vừa tư vấn cho Ban chuyên án Bộ Công An là các anh cứ kiểm tra tin nhắn và điện thoại của 03 vị quan chức của Yên bái là ra ngay lý do bắn thôi mà.
  Thôi thôi. . Điều tra ra rồi lộ hết.

  Trả lờiXóa
 18. FB Mac Văn Trang .

  MẤY KHÍA CẠNH TÂM LÝ

  QUA VỤ BÍ THƯ VÀ CHỦ TỊCH HĐND TỈNH YÊN BÁI BỊ BẮN CHẾT

  Đây là vụ án nghiêm trọng gây chấn động xã hội, nhưng dư luận bàn tán về vụ án lại rất khác nhau do “tâm lý” (suy nghĩ, cảm xúc…) trước sự kiện này ở mỗi người một khác. Xin phân tích vài khía cạnh tâm lý.

  1. Trước hết về hung thủ. Bà Trà chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận xét: “Nếu tiếp xúc thì sẽ thấy ông Đỗ Cường Minh là một người lành hiền, cố gắng hoàn thành công việc. Ông Minh đã được tín nhiệm giới thiệu giữ chức Chi Cục trưởng Kiểm lâm như hiện nay. Trong cuộc sống, ông Minh cũng rất hòa đồng. Bà Trà phán đoán có thể có một vấn đề gì đó dẫn đến một phút ông Minh bột phát, không kiềm chế bản thân”. Giám đốc CA nói: "Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau và nghĩ cán bộ lên làm việc”. Qua đây thấy ý kiến cho rằng ông Minh “một phút bột phát, không kiềm chế” là không đúng. Tất cả cho thấy hành động gây án đã được chuẩn bị, tính toán rất kỹ lưỡng và hung thủ rất bình tĩnh. Sau khi bắn Bí thư bằng 4 viên đạn, hung thủ thản nhiên ra ngoài bắt tay, chào hỏi mọi người (không ai nghi ngờ gì) và bình thản đi 150m, vào phòng bắn tiếp Chủ tịch HĐND tỉnh cũng với 4 viên đạn. Viên cuối cùng dành cho mình. 9 viên đạn vừa hết, được dùng rất chuẩn xác. Bắn mỗi đối thủ 4 phát là trút sự căm giận ghê gớm lắm. Bắn trực diện, không bắn lén. Chắc hẳn vừa bắn vừa kể tội “vì sao mày phải chết”. Người bắn có trạng thái tâm lý tin vào hành động của mình là chính đáng và kẻ bị xử là đích đáng. Ta chưa biết được ân oán giữa họ, những chắc chắn hung thủ có mối uất hận rất sâu nặng và đã nung nấu từ lâu mới đi đến quyết định, đã được cân nhắc kỹ càng… cả 3 cùng chết.

  2. Giám đốc CA Yên Bái cho rằng, thủ phạm đã rõ, đã chết, không cần điều tra vụ án, là sai. Vì cần điều tra làm rõ: Thủ phạm gây án vì động cơ gì? Đằng sau vụ án là gì? Có những ai liên quan trực tiếp, gián tiếp đến vụ án. v. v...

  3. Lần đầu tiên, một vụ trọng án trong nội bộ chính quyền, lại được thông tin công khai trên đài báo. Thủ tướng Phúc đến tận nơi thăm hỏi, chỉ đạo, phát biểu với PV truyền hình. Chủ tịch tỉnh Yên Bái họp báo ngay, trả lời thẳng thắn, cởi mở… Thay vì tâm lý che đậy, giấu giếm, đưa tin “tuyên truyền định hướng” như trước, nay đã chủ động công khai minh bạch thông tin về vụ án. Đây là chuyển biến tâm lý tích cực, đáng ghi nhận của Chính phủ. Hơn nữa biết rằng, càng giấu “càng chết”, vì trên mạng xã hội đã đưa tin tùm lum hết rồi… Truyền thông nhà nước đang cố gắng theo kịp truyền thông xã hội.

  4. Dư luận xã hội về vụ án, cho thấy “ý Đảng, lòng Dân” phân ly, xa cách ghê quá. Trên FB Châu Đoàn, tác giả nhận định: “Điều đáng quan tâm ở đây là thái độ của cộng đồng mạng. Có thể nói là 95% mọi người có thái độ thờ ơ, nhiều người có thái độ “hả hê” bởi sự chán ghét chính quyền vốn có”... Điều này trái với đạo lý của dân ta “Nghĩa tử là nghĩa tận’, “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”… Nhưng điều đau lòng, đó lại là sự thật, rất thật. Vì trong các hiện tượng tâm lý thì biểu lộ cảm xúc là chân thực nhất. Có thể sau khi biểu lộ “vui thích”, “hả hê”, người ta chợt nhận thức ra mình đã biểu lộ thái độ sai lệch, xin lỗi và điều chỉnh lại… Nhưng không thể phủ nhận, những biểu cảm ban đầu mới là tâm lý bộc lộ tình cảm thật.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Khánh Nguyên trên VTC News, ngày 18-8-2016, có bài viết: “Khi kẻ vô lương đùa cợt trên nỗi đau tột cùng vụ thảm án” muốn “lên lớp” cho “95%” số người thờ ơ hoặc biểu lộ “phản cảm”, nhưng thái độ trịch thượng, gay gắt, quy chụp 1 chiều của tác giả lại gây phản tác dụng. Người ta lại đặt tiếp các câu hỏi:

   -Tại sao lại có “quá nhiều kẻ vô lương đang đùa cợt, thậm chí hả hê với nỗi đau tột cùng vụ thảm án xảy ra ở Yên Bái sáng nay”? Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, hãy tự hỏi, sao người khác chết thì bao nhiêu kẻ thương xót, người này chết lại “quá nhiểu kẻ hả hê”? Toàn bộ hệ thống Đảng, Chính quyền và mỗi quan chức hãy tự suy ngẫm và tìm ra câu trả lời đi. Đừng trách oán xã hội. Dư luận xã hội, suy nghĩ, tình cảm xã hội được hình thành và bộc lộ theo quy luật của nó đấy.
   - Tại sao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Đây là mất mát to lớn”… mà người dân lại thấy nó chả quan trọng gì? Đó là tâm lý chán chường đối với không chỉ mấy người này, mà toàn hệ thống chính quyền.

   Người dân thấy chính quyền “hèn với giặc, ác với dân”, ăn tàn, phá hại quá nhiều rồi; hứa hẹn, thề thốt quá nhiều rồi, nhưng tình trạng tham nhũng, sưu cao, thuế nặng, xã hội suy đồi, dân khổ trăm chiều vẫn kéo dài vô vọng. Khi đã chán chường thì ai trong chính quyền này chết, dân cũng chẳng xót thương đâu!

   Muốn dân xót thương khi người lãnh đạo chết, thì hãy để nhân dân thực sự được tự do lựa chọn bầu người họ yêu quý, tin tưởng lên làm lãnh đạo và được quyền phế truất kẻ không còn xứng đáng ở vị trí lãnh đạo. Đơn giản vậy thôi. Đừng hỏi nhân dân tại sao?

   19/8/2016
   FB Mac Văn Trang

   Xóa
 19. Châu Đoan .

  Nghe các bạn thở dài chê dân ta vô cảm, quả thực tôi cũng lo lắng nhìn lại mình. Bỏ mịa, có lẽ con virut vô cảm cũng ăn sâu vào tôi rồi chăng? Nhưng rồi, tôi bỗng nhớ ra là mình thường xuyên bức xúc, có ngày như cảm thấy muốn phát điên trước những sự việc bẩn thỉu, chướng tai gai mắt. Vô cảm thì không nhưng trầm cảm thì có. Bạn có thuốc gì chữa trị không, giúp tôi với?

  Hôm nay Bọ Lập bảo hồi ông Ngô Đình Diệm bị giết, một nửa đất nước "hả hê". Thế có phải là trái với điều răn dạy của các bạn không? Có bạn vặn lại là sao lại so sánh với kẻ thù thế được?

  Đồng ý là so sánh như thế thì hơi quá nhưng những quan chức ấy là gì của người dân? Ân nhân, bạn bè, đồng chí?

  Trong suy nghĩ của nhiều người, chính quyền không phải là phục vụ người dân mà là cai trị người dân. Quan chức không phải là lãnh đạo của họ mà là người áp bức họ.

  Tự các bạn suy ngẫm tiếp nhé. Có một điều rất rõ ràng là các bạn thích áp đặt suy nghĩ, tình cảm của mình vào người khác. Mấy người ấy có thể là đồng chí của các bạn, nhưng không phải là đồng chí của những người "hả hê", từ mà các bạn dùng. Thế rồi, một tờ báo, chắc là đồng chí của các bạn lại lớn tiếng kết tội họ là "vô lương".

  Sao cứ định hướng tình cảm cho người khác thế. Sao cứ bắt họ không được thể hiện tình cảm thực của mình?

  Phải chăng các bạn ở một cảnh giới quá cao siêu nên một kẻ phàm tục như tôi không thể hiểu được suy nghĩ của các bạn?

  Sự việc xảy ra ở Yên Bái, tôi không mừng mà cũng chẳng vui. Tôi không mừng bởi họ không phải là kẻ thù của tôi, tôi không buồn bởi họ không phải là anh em, đồng chí, bạn bè của tôi.

  Có thương, tôi thương những bà vợ, những đứa con của họ. Nhưng tôi còn thương những người dân oan, có người bị đi tù vì đấu tranh đòi quyền lợi của mình, họ bị mất đất, mất nhà, tương lai con cái họ bơ vơ mù mịt hơn nhiều.

  Hãy công bằng, đặt mình vào địa vị của những người "hả hê" hay "vô cảm", tự hỏi tại sao họ lại thế, bạn sẽ có câu trả lời và bạn sẽ tự thấy xấu hổ trước lời khuyên cao đạo của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Nhân Thế Hoàng ·

  Năm nay đúng là một năm tuyệt vời của bắn súng Việt Nam khi có quá nhiều tin vui đến từ bộ môn này.

  Một số cho rằng việc người dân hân hoan trước cái chết của quan chức là một sự giễu cợt đáng lên án, nhưng họ lại không tự hỏi nguyên nhân vì sao mà thành ra như vậy. Nói như dân gian là nên xem lại cách ăn ở, ăn ở sao mà giờ nghe thằng nào chết là dân cứ lại ăn mừng, mừng còn hơn cả việc anh Vinh đoạt huy chương vàng olympic.

  Thể chế này tạo ra những con người ăn trên xương máu của nhân dân, bóc lột người dân đến tận xương tuỷ, họ tự biến mình thành những con quỷ khát máu trong mắt người dân, và khi rủi ro đến với họ, người dân hân hoan thì cũng chẳng có gì là sai cả.

  Còn các anh nhà báo, các anh lên án người dân là độc ác khi cười nhạo trước cái chết này kia. Vậy các anh ở đâu khi dân miền trung oằn mình trước biển chết? Các anh ở đâu khi quan chức xúi dân ăn cá, tắm biển dù vẫn chưa biết nguyên nhân? Xúi cả triệu dân vào chỗ chết chỉ để giữ vững ổn định chính trị, nó có độc ác hơn cách cười nhạo những cái chết của các quan chức gấp nghìn lần không?

  Tôi biết các anh là những con người đạo đức, nhưng đạo đức nó phải công bằng các anh à, mạng dân các anh coi như cỏ rác, mạng quan các anh lại nâng niu.

  Đạo đức ccc gì vậy!!!

  Trả lờiXóa
 21. Hoàng Ngọc Diêu ·

  Hai hôm nay mình bận rộn lu bù. Tối về đọc lướt tin trên mạng rồi xếp máy đi ngủ. Nhiều bạn gởi tin nhắn và cho mình biết là các bạn ấy đang "hóng" xem mình có ý kiến gì trong vụ cán bộ bắn cán bộ.

  - Thứ nhất, chỉ đọc vài "phiên bản" khác nhau trên báo lề đảng, mình thấy ngay sự vụ không minh bạch. Đó là chưa kể những bài báo đã đăng rồi bị tháo gỡ càng giảm tính trung thực. Sự vụ thế nào thì đăng thế nấy, còn thò thò thụt thụt, tiền hậu bất nhất thì có thực thế nào cũng hoá thành diễn trò.

  - Thứ nhì, chuyện cán bộ giết cán bộ trong đảng csvn không phải là chuyện mới mẻ. Có chăng, ở thời đại thông tin ngày nay, những người chưa từng đối diện với sự thật mới thấy đây là những chuyện lạ. Điều đáng nói ở đây là dân chúng ở "thiên đàng xhcn" đã quá chán chường và phẫn uất chế độ đến độ thay vì xót xa vì một sinh mạng nào đó chấm dứt, dù đó là chuyện mới mẻ đối với họ, họ vẫn hả hê. Sự hả hê càng nhiều càng chứng tỏ sự đè nén và phẫn uất trong họ càng lớn.

  - Thứ ba, thật ra giữa các "đày tớ dân", kẻ này chết, kẻ kia sống chẳng là cái thá gì hết. Bản chất của những kẻ cộng sản cả thế kỷ nay là "quét sạch" những gì cản trở mình. Giết và diệt là hai từ khoá được dùng nhiều nhất trong sách vở của cộng sản. Thậm chí, họ sẵn sàng giết nhau để rồi thản nhiên "vô cùng thương tiếc".

  - Thứ tư, nhà nước càng lên tiếng chỉ trích những cá nhân "hoan hỉ", "đùa cợt" khi thấy cán bộ bắn cán bộ thì càng đẩy sự hoan hỉ và đùa cợt ấy đi xa hơn nữa. Lãnh đạo quốc gia cần phải hiểu một cách trung thực và chính xác tại sao dân chúng không đùa cợt trước những cảnh thương tâm đang xảy ra khắp nơi trên đất nước mà lại đùa cợt trước cái chết của cán bộ.

  Trả lờiXóa
 22. Vũ Anh Tuấn .

  CẢ NGÀN SINH MẠNG NGƯ DÂN KHÔNG BẰNG 2 CÁN BỘ ĐẢNG!

  Cán bộ đảng bị bắn chết do đấu đá nhau (bí thư, chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái), thủ tướng Phúc đến thăm ngay lập tức!

  Trong khi đó, hàng ngàn ngư dân người Việt mình ra khơi bị Trung Quốc bắn chết, không thấy thủ tướng và cũng không thấy bất cứ quan chức chóp bu nào ở Ba Đình đến-thăm-tức-tốc để ủy lạo, thăm hỏi, giúp đỡ.

  Lẽ nào mạng sống của hàng ngàn người dân rẻ hơn vài mống cán bộ đảng?

  Ai vô lương?

  Trả lờiXóa
 23. VỤ ÁN YÊN BÁI: BIẾT TIN AI?

  Truyền thông những ngày qua liên tục đưa tin, bình luận về cái chết của ba ông quan tỉnh Yên Bái. Cả 3 ông quan đều chết vì súng đạn trong thời bình, gây nên thảm cảnh đau xót cho ba gia đình.

  Ai giết ai?

  Cho đến thời điểm này, chưa một thông tin có căn cứ nào được trưng ra để có thể khẳng định rõ vụ việc xảy ra như thế nào? Ai là thủ phạm?

  Dựa vào những thông tin do truyền thông nhà đảng đề cập thể hiện đầy lúng túng, sai sót, bưng bít hoặc có dấu hiệu cố tình làm “sai lệch” sự kiện.

  Điểm qua có thể thấy những thông tin “mâu thuẫn” như tại hiện trường vụ án mạng: trang báo mạng Pháp Luật ban đầu thông tin ông Đỗ Cường Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, đã rút súng K59 bắn ông Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và ông Chủ tịch Nhân dân Ngô Ngọc Tuấn ngay trong buổi họp trên hội trường. Nhưng ngay sau đó, bài báo này đã bị gỡ xuống, tuy nhiên bản tin này đã loan tải một cách nhanh chóng trên trang mạng xã hội facebook. Chỉ khoảng 2-3 tiếng sau, đồng loạt báo chí nhà nước đều đưa tin về sự kiện này, nhưng báo chí mô tả lại: ông Minh bắn ông Cường trước, tại phòng làm việc của nạn nhân; sau đó sang phòng làm việc của ông Tuấn, cách đó 150m, để bắn ông Tuấn.

  Chiều cùng ngày xảy ra vụ án vào ngày 18.08.2016, các cán bộ tỉnh đã tổ chức cuộc họp báo khẩn cấp. Trong cuộc họp, các quan gọi ông Minh là nghi phạm, ngay sau đó gọi đích danh là thủ phạm, mà không trưng ra được bất cứ chứng cứ nào chứng minh ông Minh là thủ phạm.
  Cũng trong buổi họp báo, bà Chủ tịch Phạm Thị Thanh Trà nói: ông Minh nhân thân tốt, chỉ “vì một chút suy nghĩ cực đoan, nhất thời, ông Minh có những hành động tiêu cực như vậy”. Ngay sau đó, trên các trang báo xuất hiện thông tin em ông Minh hiện đang chấp hành án phạt tù 20 năm, ông Minh chuẩn bị gây án từ lâu, chờ dịp vợ, con ra Hà Nội mới hành động… Thậm chí, báo chí đưa tin cả hình ảnh ông Thủ tướng đến tận giường bệnh bác sỹ đang thao tác để “chỉ đạo” cứu chữa nạn nhân, huy động trực thăng cùng đội ngũ y bác sỹ giỏi nhất để chữa trị cho các nạn nhân.

  Nhưng nhiều trang báo khác lại thông tin: nạn nhân – tức ông Cường và ông Tuấn – chết trước khi nhập viện. Về giờ chết của hai nạn nhân, ngay trong một bài báo trên trang mạng Pháp Luật với tựa đề “Kết thúc họp báo vụ bắn Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái: “Hung thủ Minh đã chết lúc 15h26”, thì đã đưa ra thời khắc hai nạn nhân tử vong cách nhau là hai tiếng. Phần đầu của bài báo này ghi: “đồng chí Phạm Duy Cường và đồng chí Ngô Ngọc Tuấn đã tắt thở vào lúc 13h05”; đến gần cuối bài viết thì cho hay: “Về diễn biến sức khỏe của hai vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái, cả hai được xác định đã tử vong lúc 11h30 sáng nay”.

  Một tình tiết khác cũng đáng lưu tâm, viên đạn kết thúc mạng sống ông Minh là từ “sau gáy” hay “vào đầu” cũng được các trang báo mạng thông tin mâu thuẫn. Quyết định không khởi tố vụ án, sau đó lại quyết định khởi tố vụ án đều được Bộ Công an trích dẫn điều Luật làm căn cứ!

  Về pháp lý

  Nguyên tắc “suy đoán vô tội” được Điều 31 Hiến pháp và Điều 9 BLTTHS qui định: “Không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật”; ngay cả khi bị cáo nhận tội, cũng không được dùng làm chứng cứ duy nhất để kết tội (khoản 2 Điều 72 BLTTHS). Chính “tư duy” chuyển nghi phạm thành thủ phạm chỉ “trong một nốt nhạc” mà không cần chứng cứ là nguyên nhân gây ra các án oan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Không khởi tố vụ án” phải bằng một quyết định văn bản, sau quá trình, kết quả “kiểm tra, xác minh” (Điều 103 BLTTHS), và phải do “người có quyền khởi tố vụ án ra quyết định” (khoản 1 Điều 108 BLTTHS), mà theo khoản 1 Điều 104 BLTTHS quyền này của “cơ quan điều tra”. Như vậy, “phát biểu tại buổi họp báo” quyết định không khởi tố của ông “giám đốc công an tỉnh Yên Bái” là không đúng luật. Điều này có thể cho thấy sự lạm quyền, tùy tiện, xem thường các qui định pháp luật… là căn bệnh của các cán bộ từ thấp đến cao hiện nay ở Việt Nam.

   Trong một diễn biến khác, công luận có thể liên tưởng đến lời “xin lỗi” của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi cho xe đi vào đường cấm ô tô ở phố cổ Hội An, mà trước đó một “lãnh đạo” PA 83 công an tỉnh Quảng Nam bảo là “không sai”. Hay mới đây, ông Cục trưởng CSGT nói rằng: “dân không có quyền đòi xem kế hoạch kiểm tra của công an”, mà không trưng dẫn ra được điều luật nào qui định như vậy. Trái lại, Điều 28 Hiến pháp qui định:

   “1. Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận và kiến nghị với cơ quan nhà nước về các vấn đề của cơ sở, địa phương và cả nước.

   2. Nhà nước tạo điều kiện để công dân tham gia quản lý nhà nước và xã hội; công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận, phản hồi ý kiến, kiến nghị của công dân”.

   Và Điều 25 Hiến pháp qui định: “Công dân có quyền tiếp cận thông tin”. Còn khẩu hiệu mà nhà sản thường tung hô là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Tuy nhiên đó là chỉ là những Điều Luật trên giấy và những câu khẩu hiệu chót lưỡi đầu môi của các quan mà thôi.

   Còn Điều 10 BLTTHS qui định: “Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án phải áp dụng mọi biện pháp hợp pháp để xác định sự thật của vụ án một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ, làm rõ những chứng cứ xác định có tội và chứng cứ xác định vô tội, những tình tiết tăng nặng và những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo.

   Trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng. Bị can, bị cáo có quyền nhưng không buộc phải chứng minh là mình vô tội”.

   Qui định tại khoản 7 Điều 107 BLHS về căn cứ không khởi tố vụ án hình sự khi “người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết…” chỉ có thể áp dụng trong các trường hợp hiển nhiên, có đủ chứng cứ, ví dụ tài xế lái xe vi phạm luật giao thông đường bộ gây tai nạn đã chết trước mặt hành khách, người đi đường… Còn trong trường hợp cụ thể này, một loạt các câu hỏi đặt ra chưa có chứng cứ hợp pháp chứng minh, thậm chí thông tin mâu thuẫn: ai giết ai? Ai bị giết trước? Thời gian, địa điểm? Mục đích, động cơ? Có lỗi hay không có lỗi? Tính chất và mức độ thiệt hại… là “những vấn đề phải chứng minh” theo qui định Điều 63 BLTTHS, bằng chứng cứ có thật, được thu thập theo trình tự, thủ tục Luật định (Khoản 1 Điều 64 BLTTHS).

   Vẫn biết “nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng thiết nghĩ cơ quan chức năng vẫn phải tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết làm rõ sự thật vụ án, “giải quyết đúng đắn vụ án”… Và rồi xử lý “rút kinh nghiệm” không bưng bít, làm sai lệch thông tin, không lạm quyền, tùy tiện…

   Chưa biết sự việc đúng sai thế nào, thế nhưng lời cảnh báo từ vụ án cưỡng chế đất của Dân oan Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng-Hải Phòng, đến vụ cưỡng chế đất của Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình và ba quan lớn Yên Bái tử vong cho thấy các quan chức sẽ tiêu xài tiền thuế của người dân lãng phí hơn để thuê bảo vệ canh gác sự an toàn cho các quan tham.

   TMCNN
   Huyền Trang
   20-8-2016

   Xóa
 24. Nguyễn Chiến Thắng bu buoi Dang nhung lai can buoi Dang

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Bá Chổi

  TỪ QUAN CHỨC BẮN DÂN TIẾN LÊN QUAN CHỨC BẮN NHAU

  cách mạng bạo lực do Hồ Chí Minh du nhập từ ông Liên Xô vào Việt Nam vừa kinh qua kinh quá một bước ngoặt cực kỳ hoành tráng - từ chỗ quan chức bắn dân rồi dân bắn quan chức nhảy vọt lên một tầm cao mới: quan chức bắn quan chức.Vụ quan chức bắn dân đầu tiên là vụ xử lý địa chủ ác ghê Cát Hanh Long tức Nguyễn Thị Năm mà Hồ Chí Minh phải bịt râu giấu mặt đi xem tại hiện trường trong thập niên 50 của thế kỷ trước, rồi tiến tới dân bắn quan chức do anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý thực hiện tại huyện Tiên Lãng thuộc Thành phố Vũng Tàu mới cách đây mấy năm.

  Nếu “sự cố” bắn giết chỉ dừng lại ở chỗ quan chức bắn dân không thôi thì sự nghiệp Kắt Mạng chẳng có gì đáng tự hào với chủ trương bạo lực “súng đẻ ra chính quyền”, mà phải đạt tới đỉnh cao theo quy luật tiến hóa của phép duy vận biện chứng, ấy là quan chức bắn quan chức.

  Thực ra thì thời kỳ quá độ quan chức giết quan chức đã xảy ra từ khuỷa từ khuya, ngay thời Hồ Chí Minh còn chưa mọc hết lông con... chim hòa bình, nhưng chỉ trong âm thầm, được "bác" và đảng giấu kỹ như meo giấu kít.

  Phải đợi cho đến khi có sự xuất hiện của Anh Tẹc Nét, đảng ta có muốn làm con mèo để giấu kít đảng cũng không được. Nên mới có chuyện để lòi “một đống” quan chức bắn quan chức ở tỉnh Yên Bái giữa ban ngày mới đây.

  Từ chỗ quan chức đảng ta bắn dân, kinh qua thời kỳ dân ta bắn quan chức đảng, nay tót lên đỉnh cao chói lọi là quan chức đảng bắn quan chức đảng. Đó là báo hiệu không thể chối cãi rằng, con đường bác đi đã đến chỗ bi đát tận cùng. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý bác đi là bi đát không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 26. Hoàng tiều phu10:02 21 tháng 8, 2016

  Vụ án Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm sát hại Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái là 1 vụ án vô cùng nghiêm trọng...1 số kẻ xấu lợi dụng sự mất mát của các gia đình nạn nhân để xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của các nạn nhân cũng như chính quyền...Hy vọng, bằng những nỗ lực đến từ các cơ quan chức năng nguyên nhân của vụ án đặc biệt nghiêm trọng này sẽ sớm được điều tra làm rõ, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân và ổn định tình hình ANTT tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ án này.

  Trả lờiXóa
 27. Hễ thấy thông tin nào nóng hổi, được dư luận chú ý, đặc biệt lại liên quan đến chính quyền là y như rằng những "con kền kền" dân chủ lại lao vào xỉa xói, xuyên tạc đủ kiểu hòng làm hoang mang dư luận, đả kích Đảng, chính quyền. Trước những thông tin đó, người dân cần hết sức bình tĩnh, tránh để những kẻ xấu bịt mắt, lôi kéo vào những luông thông tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 28. Thông thường những vụ việc nghi phạm đã chết và xác định được nguyên nhân vụ việc thì có thể sẽ không khởi tố vụ án. Nhưng sự việc xảy ra ngày 18/8 tại tỉnh Yên bái khi chi cục kiểm lâm bắn bí thư tỉnh và chủ tịch HĐND tỉnh khiến cả nạn nhân và nghi phạm tử vong, nhưng chưa xác định được động cơ và nguyên nhân vụ án. Do vậy trong cuộc phát biểu Tướng chiêu nói vắn tắt gây ra ý kiến mọi người hiểu nhầm không khởi tố vụ án, thực chất là những gì công an thu giữ tại hiện trường đang được công an điều tra phân tích đi đến quyết định khởi tố vụ án tìm ra nguyên nhân động cơ của nghi phạm.

  Trả lờiXóa
 29. rất nhiều luồng thông tin khác nhau, từ thông tin, mong muốn nhanh chóng làm rõ sự việc, rồi có cả sự chia buồn với gia quyến hai đồng chí, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau cùng với Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái ổn định tình hình. Bên cạnh đó, nhân cơ hội này các đối tượng cơ hội, phản động lại tung tin đồn, bịa chuyện để bôi nhọ, đặt điều, trong đó có việc lợi dụng để nói xấu, xuyên tạc về Nhà nước và Đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Bài viết của các đối tượng rận chủ là bài viết xuyên tạc tình hình thực tế xảy ra, trong khi việc cần làm là tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ việc để có giải pháp phòng ngừa sau này và đưa những người chết về nơi an nghỉ cuối cùng

  Trả lờiXóa
 31. vụ việc này xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng và nó liên quan đến lãnh đạo chủ chốt của một tỉnh nên việc bị lợi dụng để đưa tin lung tung, phán đoán sai lầm của một số phần tử có lễ được diễn ra rầm rộ hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải cẩn trọng với những thông tin như vậy và không nên mắc bẫy của chúng

  Trả lờiXóa
 32. Ngay chính tại đây. tỉnh Yên Bái đang như nhà mất cha, tại sao những con người này lại cười vui trong nỗi đau của người khác được chứ, ai cũng có khúc mắc của mình và mỗi người lựa chọn cách giải quyết của mình. Ở đây không nói đúng hay sai nhưng cướp đi sinh mệnh của 2 người là không đúng !

  Trả lờiXóa
 33. Người dân Yên Bái cũng như người nhà 3 nạn nhân xấu số trên đều đang rất đau buồn. Nhưng sao vẫn tồn tại những bộ phận cư dân mạng cảm thấy hả hê về vụ việc này, người ta bảo làm người có quyền thì dễ chết và chẳng được lòng mọi người là đây !

  Trả lờiXóa
 34. những kẻ lợi dụng câu chuyện lãnh đạo chết ở yên bái là những kẻ máu lạnh chúng thật đánh bị khinh bỉ, nói thật không biết nguyên nhân thì đừng lên tiếng,chưa kể người ta chết rồi ăn nói linh tinh xúc phạm đến người chết, chúng nó hả hê bao nhiêu thì càng cảm thấy khinh bỉ chúng bây nhiêu thật là ghê tởm với lũ đó mà

  Trả lờiXóa
 35. Lãng đạo cấp tỉnh chết, thủ tướng chính phủ đã có mặt chỉ đạo kịp thời và thăm hỏi nạn nhân. Đây chính là tư tưởng quan tâm, gần dân của Thủ tướng thế mà bị các đối tượng xuyên tạc, vu khống

  Trả lờiXóa
 36. Những gì diễn ra trên thực tế không giống như các đối tượng rận chủ suy diễn, mọi thứ chỉ là suy đoán và đưa ra các giả thuyết sai. Đây là một trong những chiêu thức mà các đối tượng rận chủ đã sử dụng trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 37. Một sự việc nữa không hay xảy ra và chúng ta nhận được rất nhiều thứ, thứ quan trọng nhất cần nhận thức đó là bộ mặt thật của các thế lực thù địch và bọn rận chủ khi chúng can thiệp vào vụ việc, biến nó thành nhiều cách hiểu khác nhau, gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 38. thực chất những bài viết của các lề báo này là của lũ phản động Việt Tân thôi, chứ những người bình thường chẳng bao giờ họ viết như vậy, chỉ những tên phản động mới tìm cách luyến lái sự thật, xuyên tạc sự việc theo hướng kích động người dân, nói xấu đảng và nhà nước. sự thật đã bị chúng dày xéo, dẫn đạp một cách không thương tiếc để lừa gat người dân.

  Trả lờiXóa
 39. Một vụ việc đáng buồn đã xảy ra ở Yên Bái vừa qua làm cho chúng ta chưa hết bàng hoàng. Hẳn là không chỉ riêng tôi mà ai trong số chúng ta cũng đều rất quan tâm đến vụ này bởi nó liên quan đến nội bộ, những người có vị trí cao. Mong rằng sớm điều tra làm rõ vụ án này để người dân không còn thắc mắc!

  Trả lờiXóa
 40. thủ tướng chính phủ đã rất quan tâm đến vụ việc này và đã bị các đối tượng rận chủ xuyên tạc tình hình, vu khống nhằm hạ bệ danh dự của thủ tướng chính phủ.

  Trả lờiXóa
 41. Mọi người dân Việt Nam hãy tin tưởng vào Đảng vào Nhà nước và các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra và sẽ có kết luận khách quan, chính xác nguyên nhân của vụ việc. Trong thời điểm này không nghe phát ngôn linh tinh, vu khống và xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 42. Hai lãnh đạo cấp tỉnh bị giết chết có thể liên quan đến những vấn đề thuộc về cá nhân, điều này không có nghĩa có những sự thiếu kiểm soát trong giữ gìn an ninh trật tự, đó chỉ là lời nói một chiều và vu khống mà thôi, mọi tình hình vẫn luôn được kiểm soát tốt

  Trả lờiXóa
 43. Vụ việc này vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới dư luận trong nước. Nhiều ý kiến khác nhau suy đoán về nguyên nhân vụ án nhưng đều là tin đồn vô căn cứ. Mọi người nên tỉnh táo đừng tin vào những kết luận không phải do cơ quan có thẩm quyền công bố, rồi tuyên truyền gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 44. mọi điều bọn rận chủ nói đều đi đến mục đích cuối cùng là bôi nhọ Đảng, bôi nhọ chính quyền. hạ thấp danh dự, uy tín của Đảng. và chúng ta phải đấu tranh với những luận điệu sai trái đó, những kẻ chuyên đi xuyên tạc những chuyện của xã hội đề nói xấu, cố gắng bám víu được chút nào hay chút ấy, thực sự là những kẻ đáng chết đó sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích của chúng, khi mà nhân dân ta vẫn luôn một lòng có Đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ tôi coi đcsVN còn chổ nào bôi nhọ nữa không, chúng đen còn hơn cái đít nồi cả năm nấu bằng củi thì lấy cái chổ đếch nào nữa mà bôi nhọ???? Viết cũng sai từ chúng có phải là chính quyền đâu mà dùng từ ấy ? Nhân dân có bầu chó cho chúng đâu ? Lần sau nhớ dùng từ "bạo quyền csVN " hay tà quyền csVN" nhé ! Nhớ cho kĩ vào cái đầu búa liềm của cu đấy !

   Xóa
 45. Có lẽ đây là nguyên nhân sâu xa của vụ thanh toán đẫm máu ở Yên Bái?

  RỪNG Ở YÊN BÁI

  Năm 2002 mình nhận được tâm thư của một nông dân người Dao ở Lục Yên. Bức thư kêu oan vì anh bị coi là lâm tặc. "Muốn biết lâm tặc thực sự là ai, mời anh lên đây!" - Tác giả bức thư viết.

  3h sáng, mình với chú em Trần Mai Linh, lúc đó là phóng viên tập sự, theo người đàn ông đó vào rừng. Sau gần ba tiếng trèo đèo lội suối thì trước mặt mình hiện ra một khu rừng già trên vách núi cao. Người đàn ông đó dẫn mình theo những lối mòn nhẵn bóng leo vào lõi rừng. Đó là lối trâu kéo gỗ. Trong lõi rừng là những cây gỗ sến cổ thụ có đường kính tới hơn mét. Ngững cây gỗ lớn đến mức không thể cưa, và người ta phải đánh mìn để đốn hạ. Trên những thân cây đều có đánh dấu, đó là những cái tên, có cả chức vụ. Người ta đã chia nhau từng cây gỗ quý ở trong rừng, theo chức vụ, làm gì có cửa cho lâm tặc tự do?

  Hơn một tuần ở Yên Bái, mình biết người ta có thể làm giàu bằng rừng như thế nào, giàu đên mức ngông cuồng. Tới mức, vợ của một quan chức tuyên bố sẽ bỏ tiền làm cho tỉnh một con đường, miễn là nó phải được đặt tên ông chồng đang tại vị.

  Mình đăng bài đầu tiên, báo tuần, cả tỉnh Yên Bái xôn xao chờ bài tiếp theo. Nhưng mình không bao giờ đăng được, dù đã giới thiệu kỳ 2 ở số báo trước. Không một lời giải thích với độc giả, bởi đó là thời điểm bắt đầu một giai đoạn mà cơ quan mình không thể xuất hiện tin tức xấu về Yên Bái. Một năm sau, mình bị gác thêm một tuyến bài giữa chừng như thế. Và đó là nguyên nhân mình xin từ chức thư ký toà soạn của tờ báo để làm phóng viên. Có lẽ đó là vụ từ chức đầu tiên ở cơ quan mình, vậy nên, nhớ rừng Yên Bái phết!

  Phạm Trung Tuyến

  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=288166118211155&set=a.117020245325744.1073741827.100010533072327&type=3

  Trả lờiXóa
 46. có thể nói đây là sự việc nghiêm trọng trong nước ta, dù là mâu thuẫn cá nhân với nhau nhưng cái cách hành xử với đồng chí đồng đội với nhau như vậy là không thể chấp nhận được. sự việc tai tiếng này rất được bọn phản động, rận chủ, vì đây là cái cớ để chúng vịn vào để chống phá Đảng, nhà nước. vậy nên chúng ta không thể để bị chúng gài bẫy thông tin mà có những suy nghĩ sai lầm được, bọn phản động chưa bao giờ là có ý nghĩ tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 47. BẠN CÓ BIẾT?

  TRÀN DẦU VỊNH MEXICO - TẬP ĐOÀN BP (NƯỚC ANH) ĐÃ BỒI THƯỜNG HƠN 61,6 TỶ USD CHO MỸ ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CỐ - KHÔI PHỤC HỆ SINH THÁI....

  Mọi việc vẫn còn tiếp diễn. Con số ấy vẫn chưa dừng lại.

  ĐẦU ĐỘC GIẾT CHẾT HOÀN TOÀN HỆ SINH THÁI MỘT VÙNG BIỂN RỘNG LỚN KÉO DÀI HÀNG TRĂM KM DỌC 4 TỈNH MIỀN TRUNG VIỆT NAM - TẬP ĐOÀN FORMOSA CHỈ "NÉM" RA 500 TRIỆU USD LÀ HUỀ.

  Ngay sau đó, Nhà nước csvn lẹ làng trả lại cho Formosa gần 500 triệu USD (hơn 10.000 tỷ VND) tiền hoàn thuế & ưu đãi thuế... Tức, Formosa giết chết biển Việt Nam - người dân Việt Nam với chi phí gần như "0 VND" - hoàn toàn miễn phí.

  ...
  Chi tiết:
  Vụ đổ dầu của hãng BP ở vùng vịnh Mexico vào năm 2010 đã khiến cho BP phải chi ra tổng cộng 61,6 tỉ đô la Mỹ cho đến thời điểm hiện tại [1].
  Trong tổng số 61,6 tỉ đô la, BP phải:

  - đóng tiền phạt cho bộ Tư Pháp của Mỹ xấp xỉ 7% tổng số tiền này (khoảng 4,5 tỉ đô la).

  - đóng tiền phạt cho chính quyền liên bang và 5 tiểu bang bị thiệt hại khoảng 33% tổng số tiền này (xấp xỉ 21 tỉ đô la).

  - bồi thường cho nạn nhân trực tiếp bị thiệt hại phần còn lại (khoảng 36 tì đô la).

  Từ 2013 đến 2016, BP đã phải bán nhiều tài sản để có 45 tỉ đô la chi trả tiền phạt và tiền bồi thường.

  Điều này cho thấy, chính phủ Mỹ và nhân dân Mỹ rất "khờ dại". Họ không dùng tiêu chí "ổn định phát triển" mà sẵn sàng trừng phạt những kẻ phá hoại môi trường.

  Ở Việt Nam, vào tháng Tư năm 2016, Formosa đổ chất thải ra biển làm độc hại vùng biển 4 tỉnh miền trung và nhiều điểm thải trong đất liền (cho đến thời điểm hiện tại). Mức độ nguy hại sâu rộng như thế nào thì chưa có đánh giá khoa học, toàn diện và chính thức nhưng Formosa đồng ý "bồi thường" 500 triệu đô la Mỹ và nhà cầm quyền Hà Nội đồng ý "miễn thuế" cho Formosa hơn 10 ngàn tỉ đồng Việt Nam (tương đương 500 triệu đô la Mỹ) [2].

  Điều này cho thấy, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam rất "tài tình". Họ có quyền sử dụng đất nước Việt Nam để biến nó thành một bãi thải độc hại gần như miễn phí với tiêu chí "ổn định phát triển".
  ----------------

  Trả lờiXóa
 48. còn 1 lý do "hài" nữa là BP do ko mong muốn bị xảy ra thảm họa môi trường nhưng ở đây Fomosa cố tình xả thải ra môi trường dù biết xyanua là chất "kịch độc", cái tội này mới là lớn nếu chiều theo bộ luật hình sự (giữa "vô tình" và "cố tình")

  Trả lờiXóa
 49. Chắc gia đình 3 người này phải rất bất ngờ và buồn khi biết được tin này, đùng 1 cái mọi chuyện đã kết thúc và có án mạng xảy ra, việc gì mà đến nỗi không thể thương lượng giải quyết phải dùng đến cách này, chắc hẳn ai cũng đang mong muốn biết được nguyên nhân vụ việc. Nhưng đừng vô cảm với những vụ án như thế này. Như thế là không còn tình người nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 50. Qua chuyện này tôi thấy tình hình an ninh và mức độ kiểm tra an ninh của chúng ta có vấn đề. Nguyên nhân chính là do công tác an ninh. Đành rằng ông chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh được trang bị súng nhưng tại sao có thể mang súng vào UBND tỉnh, phòng Bí thư tỉnh ủy, phòng chủ tịch HĐND tỉnh? Đây là cơ quan đầu não của tỉnh, các đồng chí đều là những đồng chí giữ trách nhiệm cao nhất của tỉnh đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể an toàn khi phải đối mặt với nhiều người có tư tưởng trái chiều. Công tác an ninh tại đây đã không kiểm tra. Tôi cho rằng đã bị coi nhẹ. Điều tra vụ án là chuyện đương nhiên. Nhưng truy cứu trách nhiệm đảm bảo an ninh của tỉnh là không thể bỏ qua. Đây cũng là làm gương cho các cơ quan và tỉnh ủy khác thì hơn.

  Trả lờiXóa
 51. Điều này chưa bao giờ xảy ra đối với đất nước ta. Hy vọng sẽ sớm tìm ra được nguyên nhân vì cả 3 nạn nhân đều là những cán bộ cao cấp, đương chức đương quyền, tiền làm ăn vào như nước mà lại phải quẫn đến mức giết người rồi tự sát chắc phải có uẩn khúc gì lớn lắm, và liên quan đến nhiều người phía sau hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 52. Thật sự không thể tin được lại có một vụ án như thế đối với những người là lãnh đạo cấp cao trong bộ máy nhà nước của một tỉnh chứ, vụ việc này khiến cho rất nhiều người dân bàng hoàng. Toàn các nhà lãnh đạo đứng đầu tỉnh, quyền lực có thừa, mới nhau mà không hiểu sao lại có vụ án nghiêm trong đến vậy , mong các cơ quan chức năng làm việc và đưa ra các nguyên nhân cụ thể để những người dân cùng biết. Sớm không lại bị bọn rận chủ chúng nói xâu vào bới móc lên thì lại thêm nhiều chuyện, ảnh hưởng tới niềm tin của nhân dân vào đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 53. Không biết nguyên nhân gì đã khiến ông Cường ra tay giết hại 2 người, 1 là chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái 2 là Bí thư tỉnh Yên Bái,chắc chắn phải có khúc mắc gì ở đây, không thể có chuyện vô duyên vô cớ giết hại người khác được. Hiện nay mọi chuyện chưa thể nói lên được điều gì chưa thể nói ai đúng ai sai được,việc này cần phải qua thời gian điều tra để xác định đúng nguyên nhân và công bố rõ ràng trước công chúng và dư luận, do đó mọi người cũng cần bình tĩnh, đừng nói điều gì cay nghiệt đối với người đã khuất để rồi người thân của họ phải buồn lòng thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 54. Toàn là những người quyền chức đương vị, chắc chắn có uẩn khúc gì thì mới có sự tình sát phạt nhau như thế này, sự việc này thực sự là phải có sự can thiệp từ các cơ quan chức năng "tối cao" vào điều tra thì mới rõ sự tình được, người chết thì đã chết rồi, mặc dù không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng cũng mong 2 vị yên nghỉ. Việc quan trọng bây giờ là cần phải điều tra rõ sự tình tại sao lại dẫn đến sự sát phạt ngày hôm nay? Tôi nghĩ hãy tìm hỏi những người thân cận nhất của ông Minh sẽ rõ thôi. Trước khi hành động chắc chắn sẽ chia sẻ bức xúc với ai đó.

  Trả lờiXóa
 55. Toàn các nhà lãnh đạo đứng đầu tỉnh mới nhau mà không hiểu sao lại có vụ án nghiêm trong đến vậy , mong các cơ quan chức năng làm việc và đưa ra các nguyên nhân cụ thể để những người dân cùng biết. Đây là sự mất mát to lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đã mất đi hai người tài giỏi lãnh đạo của tỉnh. Qua sự việc làn này cũng cần cẩn thận hơn trong khâu kiểm soát súng đạn!

  Trả lờiXóa
 56. Chưa có bất cứ một kết luận rõ ràng nào, tất cả đều đang chờ đợi và theo dõi sự vào cuộc của cơ quan điều tra. Còn những phần tử kích động, đây là thời cơ báu bở để chúng hoạt động. Chúng tự suy diễn, phán xét linh tinh rồi đăng tin kích động tâm lý những người dân đang hoang mang.Thử hỏi đó là việc mà công dân yêu nước nên làm giữa lúc hỗn loạn và nhạy cảm như lúc này sao!

  Trả lờiXóa
 57. Đây không phải là lần đầu đám “dân chủ” trong nước lợi dụng những vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là những vụ việc mang tính chất “nhạy cảm” có liên quan đến các cán bộ cấp cao trong cơ quan Đảng, Chính quyền để lan truyền đi những thông tin sai lệch, những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 58. Ngay sau khi xảy ra vụ việc thì những zận chủ có vẻ như chính là những người vui mừng nhất trước sự mất mát của gia đình, người thân các nạn nhân. Với dã tâm của mình, những zận chủ nhanh chóng đẩy vụ việc trở thành vấn đề nóng để bàn tán, bình luận về nguyên nhân, nội tình vụ việc. Đồng thời, thêu dệt nên những “kịch bản” vụ việc với những nội dung xuyên tạc nhằm mục đích câu view rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 59. lợi dụng vụ việc chưa được làm sáng tỏ thì những tên rận chủ đã nhảy vào đào xới, xuyên tạc đủ kiểu để nhằm hạ thấp uy tín của Đảng và các cấp lãnh đạo đất nước. nhân dân cần biết chọn lọc thông tin trước một mạng lưới thông tin sai lệch, xuyên tạc , những tin đồn thất thiệt của kẻ thù bày ra

  Trả lờiXóa
 60. Nói nhiều rồi, vấn đề này đã được đám kền kền trong nước soi moi hết sức. Chúng nhấn mạnh vào việc các cán bộ cao cấp bị bắn chết, Như triệt hạ lẫn nhằm nhằm gây nên tâm lý hoang mang cũng như làm hạ đi sự tin tưởng và lãnh đạo tuyệt đối của Đảng. hãy cảnh giác và lên án những hành động xấu xa như thế.

  Trả lờiXóa
 61. Các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và chỉ đạo việc điều tra vụ án và ổn định tình hình tại Yên Bái là một việc làm rất đáng hoan nghênh, thể hiện sự quan tâm sát sao của Đảng và Nhà nước. Hà cớ làm sao mà lũ thối mồm lại có thể suy diễn rằng ngài Thủ tướng đang “diễn kịch”.

  Trả lờiXóa
 62. mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội, phản động đã phần nào được hiện thực hóa, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này.

  Trả lờiXóa
 63. Mọi tin đồn liên quan đến nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn mang tính chất suy đoán chủ quan. Qua đó có thể thấy rằng, đây lại là một kiểu “cài bẫy thông tin” cũ nhưng nếu ai thiếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết và không tỉnh táo, mơ hồ, mất cảnh giác thì rất dễ bị “sập bẫy”. Khi ấy mưu đồ, mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội, phản động đã phần nào được hiện thực hóa, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này.

  Trả lờiXóa
 64. Mọi tin đồn liên quan đến nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn mang tính chất suy đoán chủ quan. Qua đó có thể thấy rằng, đây lại là một kiểu “cài bẫy thông tin” cũ nhưng nếu ai thiếu bản lĩnh, thiếu hiểu biết và không tỉnh táo, mơ hồ, mất cảnh giác thì rất dễ bị “sập bẫy”. Khi ấy mưu đồ, mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội, phản động đã phần nào được hiện thực hóa, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Là công dân Việt, hãy tỉnh táo và có suy nghĩ chín chắn khi tiếp xúc với những kiểu thông tin không chính thống như thế này.

  Trả lờiXóa
 65. Hy vọng rằng cơ quan điều tra sớm tìm ra kết quả nhanh chóng để giải đáp được những thắc mắc của người dân liên quan đến vụ hai cán bộ cấp cao của tỉnh Yên bái bị sát hại. Vụ việc xảy ra rất nhanh và hết sức kinh hoàng, dù sao vụ việc ũng đã xảy ra, xin chia buồn cùng gia đình ba người đã mất, mong rằng họ sớm vượt qua nỗi đau, sự mất mát quá lớn này.

  Trả lờiXóa
 66. Xin chia buồn cho cả ba gia đình. Dù bất luận là ly do dì Người thủ ác cúng đáng trách vô cùng. Rồi đây Vợ con anh sẽ đối diện như thế nào ? Tương lai của con anh ấy nữa . Vụ án là tiếng chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ có con trưởng thành chưa nói đến trách nhiệm với Xã hội hãy bàn đến trách nhiệm của người chồng người cha trước khi làm một việc gì cho vợ con khi nằm xuống . Tháy xót và đau đớn quá .

  Trả lờiXóa
 67. Cùng 1 lúc chúng ta mất đi 2 vị lãnh đạo của tỉnh Yên Bái là Chủ tịch tỉnh của chủ tịch HĐND. Đó là 1 mất mát lớn, với tính chất phức tạp của vụ việc ngay trong ngày thủ tướng NXP đã xuống tận nơi, trực tiếp chỉ đạo, điều đó cho thấy sự tận tậm, tận lực của ông, ấy vậy mà cũng là chuyện cho VT xuyên tạc, buồn cười thật, xấu hay tốt với chúng cũng là xấu. Rồi 2 vị lãnh đạo vừa mới chết thì chúng lại xuyên tạc là do tranh chấp trong nội bộ, hay thật, mới có 2 ngày mà 1 số thành phần ngồi nhà đã phán được ra nguyên nhân rồi, toàn thể loại gõ phím không cần não

  Trả lờiXóa
 68. Không nói gì xa xôi nhưng điều quan trọng nhất chúng ta cần biết đến đó chính là ý thức của một bộ phận không nhỏ có những con người lợi dụng hoạt động này để thực hiện các hành vi phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục của con người Việt. ĐIều này là một điều đáng lên án!

  Trả lờiXóa
 69. Vụ việc này diễn ra ở tỉnh Yên Bái là một sự việc động trời, có liên quan đến cả nước, mà đặc biệt những vụ việc này chưa bao giờ có từ trước tới giờ. Khi xảy ra vụ việc này thì đã không ít người bối rối, thấp thỏm lo lắng đến sự an nguy của đất nước. Lợi dụng lúc này có những người đã tha hồ có những thái độ vô cùng thiếu văn hóa, thiếu đạo đức làm người !

  Trả lờiXóa
 70. Đây là một sự việc gây sự tiếc nuối cho toàn thể nhân dân Việt Nam, chúng ta mất đi những người đứng đầu, những người lãnh đọa, những người đảng viên ưu tú. Và nguyên nhân bây giờ chưa được làm sáng tỏ thì cũng hãy chờ cơ quan chức năng trả lời rồi hằng bàn tán, xin đừng nói nhăng nói cuội để rồi linh hồn của họ không được yên nghỉ

  Trả lờiXóa
 71. đúng là miệng luwoix thế gian, nói chẳng biết đường nào mà lần.
  Người ta chết mà còn bày được hết trò này qua chuyện khác mà nói thì thú thật cũng đến chịu, đến quỳ luôn
  bịa chuyện nó cũng có mức độ thôi, và đặc biệt đừng có mà mang cái chết của người khác ra để kiếm tiền như thế, để xuyên tạc như thế, nhục lắm

  Trả lờiXóa
 72. đây là một sự việc hoàn toàn đáng tiếc và rất đau buồn của nhân dân yên bái nói riêng và nhân dân cả nước nói riêng. tuy nhiên lớp người trước ngã xuống thì lớp người sau đứng lên. nên đám rân chủ yên tâm về sự cầm quyền của Đảng cộng sản

  Trả lờiXóa
 73. lãnh đạo đảng và nhà nước không đến thăm hỏi chỉ đạo điều tra thì bọn rân chủ cũng kêu mà đến thăm hỏi, chỉ đạo điều tra thì bị xuyên tạc. thế thì chịu thôi chứ biết làm gì

  Trả lờiXóa
 74. Những cái chết thương tâm và cũng là vấn đề nghiêm trọng. Chẳng thể bỏ lỡ cơ hội với cái nóng của sự việc, các đối tượng cơ hội, phản động lại tung tin đồn, bịa chuyện để bôi nhọ, đặt điều, trong đó có việc lợi dụng để nói xấu, xuyên tạc về Nhà nước và Đảng cộng sản Việt Nam. Mọi tin đồn liên quan đến nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn mang tính chất suy đoán chủ quan, là cái bẫy thông tin để người dân mắc vào, chảy theo âm mưu của những đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 75. Có thể nói rằng, vụ án này là đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chính trị xã hội tại địa phương. Và đã là những tin tức hệ trọng như vậy, tất yếu sẽ là một đề tài quan trọng mà những đối tượng chống đối Việt Nam lợi dụng xuyên tạc, nói xấu chính quyền, đặc biệt là nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 76. Vì hung thủ đã tự tử khiến cho việc tìm ra nguyên nhân vụ án rơi vào bế tắc mặc dù được sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhưng đặt ra 1 thách thức lớn với cơ quan điều tra. Những kẻ xấu đã lợi dụng việc này để xuyên tạc, nói xấu chính quyền, chia rẽ nội bộ. Chính vì vậy mỗi người dân chúng ta phải đề cao cảnh giác, lên án những việc làm của chúng và chờ đợi thông tin chính thức từ phía chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
 77. những con người đang đi theo những cái gọi là vì những điều mà chúng đã bôi nhọ và nói xấu đảng và những nhà chính trị . có thể thấy rằng hầu hết chúng lấy việc nó như là một cái cốt chuyện cho chúng làm nội dung để ra tay ném đá quốc hội vậy , ít ai có thể ngờ là càng nói thì bản chất của những con ngườ càng bị lộ diện ra

  Trả lờiXóa
 78. Xin chia buồn với gia đình và người thân của những nạn nhân. Đây không chỉ là sự mất mát của gia đình họ mà của cả nhân dân tỉnh Yên Bái và người dân trong nước. Pháp luật sẽ không khoan nhượng đối với bất cứ ai cả. Với sự vào cuộc nhanh chóng và sự chỉ đạo của chính phủ mong rằng sự việc sẽ sớm được đưa ra ánh sáng. Đến lúc ấy những lời bịa đặt của những kẻ chống phá sẽ được rõ ràng

  Trả lờiXóa
 79. Với những kẻ suốt ngày ăn rồi xuyên tạc thông tin thì vụ việc này như một mánh lớn để chúng nó khai thác vậy! Thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống đã đăng tải rồi, những ý kiến ở những nguồn khác ngoài các thông tin chính thống đều là suy luận chủ quan của những người đưa tin chứ không có cơ sở để nói ra

  Trả lờiXóa
 80. những con rận chủ thì những việc như này hư một mánh lớn để chúng nó khai thác vậy. Thông tin đăng tải rồi nhưng những ý kiến khác ở một số trang khác thì đều là ý kiến chủ quan, không có căn cứ nào cả

  Trả lờiXóa
 81. Sự thật đã được công bố nhưng bên cạnh đó vẫn có những luồng thông tin không tốt đang làm nhiễu thông tin đúng. Vì vậy những người dân hãy biết chắt lọc thông tin, đừng để lũ rận chủ kích động mà làm những việc không tốt

  Trả lờiXóa
 82. Dưới sự tài tình của bọn lưu manh chính chị, đất nước Viẹt Nam đã đi từ thắng nợi lày đến thắng nợi khác, nợ nần đời này chồng lên nợ lần khác ... Sự thành công trong sự nghiệp bảo vệ độc đảng đã vô tình đẻ đái ra vô số kẻ mang danh ĐV đốn mạt, băng hoại tha hoá về mặt đạo đức và lý tưởng công sản "tươi đẹp như chị Xuân Năm thời còn chơi được". Thời lay, nhìn lại diễn biến chống thù trong giặc ngoài ... chẳng ai khen ngoài cái bè lũ xu nịnh phá đám kia, chẳng ai ghét ngoài muôn triệu triệu dân đen lầm than kia. Cái được nà cái con mẹ gì ngoài mấy chữ bất công, tham nhũng, tha hoá nhân tâm.

  Vụ bắn bí thư Yên Bái và Chủ tịch tỉnh là nước tràn li trong cái vũng lầy đây tha hoá đó.

  Tiếc thay, một lũ Dư Lợn Viêm tiếp tục kiên địt, kiên quyết, kiên cường, kiên quét, kiên quẹt để hà hơi tiếp sức cho bóng ma bỉ ổi đó. Vậy thử hỏi, đãng ta - đãng bác hồ không ngất trong sớm mai kia?!

  Hỡi những lũ sai nha đầu bò óc lợn lòi, cúng mầy chết đi là vừa kịp núc. Chúng tớ còn sao gạch ngày lào thì chính chúng mầy là kẻ thù truyền kiếp. Nhớ mà sống tốt vầu nhé!

  Trả lờiXóa
 83. Cần đề cao cảnh giácCần đề cao cảnh giác hơn nữa trước những chiêu trò, thủ đoạn mưu đồ, mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước của các đối tượng cơ hội, phản động. Bởi lẽ chỉ cần có một thông tin nào đó chưa rõ ràng về nội bộ ta, cán bộ đảng viên của ta là chúng lại bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật làm lòng dân hoang mang, gây bất ôn trong xã hội.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ