Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

THỰC HƯ CHUYỆN THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐI VÀO ĐƯỜNG CẤM


QUÊ CHOA
Vào ngày 8/8/2016 vừa qua, trước thềm Hội nghị về phát triển du lịch toàn quốc diễn ra tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn dự hội nghị có chuyến thăm tại phố cổ Hội An. Sự xuất hiện của Thủ tướng là một điều rất bất ngờ đối với người dân xung quanh và khách du lịch. Với phong thái ôn tồn, vui vẻ, thân thiện với nhân dân, ngài Thủ tướng chiếm được rất nhiều cảm tình với con người nơi đây.
http://vietnamfinance.vn/upload/news/hoanghung_btv/2016/8/9/Lam%20du%20lich%20phai%20gan%20gui%20va%20than%20thien-Thu%20tuong%20Nguyen%20Xuan%20Phuc.jpg
Hình ảnh thân thiện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ảnh: internet
Tuy nhiên, trong chuyến thăm này xuất hiện hình ảnh một đoàn xe của Thủ tướng Chính phủ đi vào đường cấm và nhanh chóng nó đã trở thành tâm điểm của các nhà “zân chủ” bàn luận, xuyên tạc, nói xấu cho ngài Thủ tướng cũng như Đảng và Nhà nước ta mấy ngày vừa qua. Nhưng sự thật không phải như vậy, hình ảnh đoàn xe đi vào đoạn đường cấm chỉ là một phần nhỏ trong chuyến thăm của đoàn, trong khi những hình ảnh gần gũi bình dị của ngài Thủ tướng lại không hề được một “zân chủ” nào nhắc tới.
Những kẻ này đã dựa vào hình ảnh đó để cho rằng ngài Thủ tướng đã phạm luật, xem thường người dân và đặc biệt là ngông cuồng yêu cầu Thủ tướng phải chịu trách nhiệm đứng ra xin lỗi nhân dân. Nhưng có vẻ những gì chúng biết về luật pháp là còn hạn chế thế nên không nắm rõ được những điểm đặc biệt trong luật Giao thông đường bộ. Theo khoản 1 và khoản 2 điều 22, luật GTĐB quy định:
1. Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:
a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;
b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;
c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;
d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;
đ) Đoàn xe tang.
2. Xe quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.
Đoàn xe của Thủ tướng đương nhiên là đoàn xe ưu tiên, có cảnh sát dẫn đường, có tín hiệu còi, cờ đèn đúng theo như luật pháp quy định vì thế mà chẳng có gì sai khi đoàn xe này đi vào phố đi bộ cả, đoàn đã tuân thủ đúng những gì mà luật pháp quy định.
Hơn nữa, đây là đoàn xe của một nguyên thủ quốc gia, vì thế việc đảm bảo an toàn cho Thủ tướng là một điều hết sức quan trọng. Trong đoạn đường xe chạy, lực lượng an ninh, bảo vệ chưa thể đảm bảo an toàn được nên đã phải yêu cầu đoàn xe đi đến nơi có thể chắc chắn được rằng Thủ tướng đã an toàn thì mới có thể dừng xe xuống đi bộ được. Và sau khi dừng xe thì Thủ tướng cùng đoàn đã đi bộ một đoạn rất dài để cùng nhau xem những hoạt động kinh tế, văn hóa, văn nghệ diễn ra ở khu vực này. Thân mật gần gũi đến mức, nhiều người dân còn xin chụp ảnh cùng ngài thủ tướng tại ngay con phố đi bộ.
Những kẻ ngắn óc, ít hiểu biết nên khi thấy hình ảnh này liên nhảy vào xôm xỉa, chửi bới. Nhưng hậu quả hoàn toàn lại trái với những gì chúng mong muốn. Không những không làm ảnh hưởng được uy tín của ngài thủ tướng mà những lời nói của chúng chỉ minh chứng thêm rằng chúng chỉ như lũ vô học không biết trên dưới, trái phải mà chỉ xứng đi làm những tên “cu li” mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/19/2016 10:03:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Thực tế Thủ tướng đã đi bộ một đoạn rất dài và lâu. Thủ tướng đi bộ từ cầu An Hội phía Nguyễn Phúc Chu sang Chùa Cầu qua Nguyễn Thị Minh Khai, đi lại đường Trần Phú và đi đến ngã tư Lê Lợi”. Về phía đoàn xe hộ tống Thủ tướng thì để đảm bảo an ninh cho một nguyên thủ quốc gia cần đảm bảo nhiều biện pháp, việc dừng đỗ xe ở đâu cũng cần phải tính toán và việc đi bộ cũng cần có những biện pháp đảm bảo an toàn. Việc dừng đỗ xe của Thủ tướng là do bộ phận lễ tân sắp xếp chứ không phải chủ ý của Thủ tướng. Nói chung mọi người đừng quá tin vào mấy tên phản động, hay lời lẽ của nhiều báo lá cải. Mình phải có chính kiến của mình chứ đừng nghe ai.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin mà những đối tượng xấu lan tải trên mạng internet mấy ngày gần đây là hoàn toàn bịa đặt, không đúng với những gì đã diễn ra trong chuyến thăm phố cổ Hội An của Thủ tướng. Muốn biết rõ ràng sự việc hãy đến và trao đổi trực tiếp với người hướng dẫn viên cho thủ tướng hay bất cứ ai ở trong khu phố cổ. Ông đã xuống đi bộ từ trước rồi, các xe không quay đầu được đã xin phép đi thẳng và đón thủ tướng ở một địa điểm khác. Ấy vậy mà chuyện cũng rùm beng lên được, ở các quốc gia khác, thủ tướng mà đi công tác kiểu này, thì có xe cấp cứu người sắp chết hấp hối cũng phải nhường nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết từ bao giờ mà việc thủ tướng đi làm lại cần phải giản dị giống thường dân được nhồi nhét vào tư tưởng của đám báo lá ngón nữa =)) Là một trong những người lãnh đạo đất nước thì thời gian của ông là vàng là bạc chứ có phải rảnh rang đang đi chơi quái đâu mà bắt bẻ

   Xóa
 3. Đám rận chủ chính là những chủ nhân của những xuyên tạc, bịa đặt về vấn đề Thủ tướng thăm Hội An. Tất nhiên với bọn chúng thì có cơ hội là thực hiện thôi nên chúng bịa đặt ra rất nhiều vấn đề xấu để làm xấu đi hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chắc các bạn ai cũng có Facebook thì chắc chắn một điều là sẽ đọc được những dòng tâm sự của Hướng dẫn viên chịu trách nhiệm hướng dẫn đoàn thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đi thăm Hội An. Hương Giang - chính là cô hướng dẫn viên ấy, cô ấy thực sự rất bức xúc với một số đối tượng cố tình xuyên tạc về chuyến thăm của Thủ tướng Phúc. Mong mọi người khi đánh giá một sự việc nào thì cũng cần phải nhìn từ nhiều phía và có chính kiến của mình thì hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ thì cũng k cần thiết phải đăng nhiều bài phản bác như thế này, đất nước mình muốn yên bình nhưng những kẻ phá hoại thì không, cho dù chúng có xuyên tạc bịa đặt như thế nào thì sự thật vẫn vậy, chẳng ai có thể bôi lem nó

   Xóa
  2. bài phân tích rất hay, thủ tướng đi thị sất thì đôi khi phải có quyền ưu tiên tất nhiên điều đó không được đặt trên luật, người ta làm đúng luật không ảnh hưởng đến người dân thì có làm sao ?

   Xóa
 4. Thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không hề ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ gần 1 km trên các tuyến đường. Thủ tướng đã trực tiếp thăm hỏi, nói chuyện thân mật với người dân và du khách, tạo nên bầu không khí rất thân mật, đầm ấm. Cũng có không ít du khách, người dân chụp ảnh chung với Thủ tướng tại hiện trường, TT cũng là đi công tác, có phải đi du lịch đâu mà các vị cứ phải xồn xồn lên thế? Người dân hội an họ còn chưa lên tiếng mà sao các vị cứ phải chõ mõm vào việc của người khác mới vui hả?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ ít hiểu biết nên khi thấy hình ảnh này liên nhảy vào xôm xỉa, chửi bới, xuyên tạc nọ kia, nhận thức của chúng có hạn thì cũng không nên tỏ ra ngoài lộ liễu như vậy chứ

   Xóa
 5. Xin lỗi chứ có mỗi cái vấn đề ấy mà các bác dân óc to soi mói kinh. Nguyên thủ quốc gia một đoàn xe đi bảo vệ vào đường ấy thì đã sao. Tg Obama sang đường bình thường còn phải cấm cho nó đi thì đã làm sao. Toàn các bác dân đen muốn làm bố thiên hạ. Cứ thấy hở ra là sủa nhặng hết cả lên.

  Trả lờiXóa
 6. Một nguyên thủ quốc gia như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì vì yêu cầu đảm bảo an toàn cho thủ tướng là điều được đặt lên trên hết. Tôi vẫn nhớ về một lần ông Obama do thay đổi lịch trình khiến dân Mỹ phải tắc đường hàng mấy tiếng đồng hồ nhưng họ vẫn rất vui vẻ, không có ý kiến gì. Đằng này lũ dận chủ 'khốn nạn" cố tình xuyên tạc việc Thủ tướng không đi bộ khi vào khu phố cổ Hội An, bu loa, bu loa rất nhiều chuyện nữa. Đó là vì chúng muốn là xấu đi hình ảnh của Thủ tướng trong mắt người dân. Chúng ta cần ủng hộ những hành động của Thủ tướng và tẩy chay những hoạt động "xấu xa' của đám rận chủ cùng đồng bọn. Hay là lại muốn dân chủ như mấy anh bên mỹ, ra đường người dân còn sợ tên bay loạn lạc nữa là với những nguyên thủ quốc gia thế này thì còn gấp 10, đi bộ có khi cũng cần phải có trực thăng giám sát chứ đùa à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. obama sang Việt Nam cấm bao nhiêu tuyết đường, cấm bao nhiêu lâu, ảnh hưởng sinh hoạt đến bao nhiêu người mà sao mấy con chó này không thấy ẳng, còn ở đây quan chức Việt Nam dừng lại đây có 15p mà đẵ ẳng liên tục thế rồi

   Xóa
 7. sao lại có những con người đang suốt ngày soi mói như những con nhà rận chủ chứ hay là có những con người đang bắt chúng phải theo và làm theo thế thì đúng là không ai cần đâu nếu như chỉ có tiền và thật nhiêu tiền thì đừng có cố bôi nhọ bôi lem những con người mà chúng không đáng nói nới vì không xứng

  Trả lờiXóa
 8. Việc này rõ ràng là sai quy định nhưng không phải do lỗi của Thủ tướng chính phủ và đích thân Thủ tướng đã xin lỗi rồi nên hãy dừng sự việc này ở đây, hãy tập trung vào những thành công mà thủ tướng đã chỉ đạo đạt được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng lẽ nguyên thủ quốc gia các nước có quyền đi xe vào đó mà nguyên thủ Việt Nam lại ko ư? Vả lại xe của đoàn đều lắp biển xanh, thực hiện đúng quy định đã đề ra. Việc thủ tươngs Nguyễn Xuân Phúc thăm phố cổ thể hiện sự thân thiện, đồng thời quảng bá hình ảnh đẹp của Hội An đến bạn bè trong nước và quốc tế.

   Xóa
 9. Từ khi nhận chức hiện nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo thực hiện nhiều vấn đề tồn đọng được quần chúng nhân dân ủng hộ và tin tưởng, tuy nhiên không bao giờ bọn rận chủ tôn vinh những thứ đó cả mà chúng luôn bới lông tìm vết từ những sự việc nhỏ nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những cống hiến lớn lao cùng kinh nghiệm trong nhiều năm đấu tranh chống tham nhũng của mình, chúng ta có thể hy vọng vào một sự khác biệt , cũng có thể nói là sự tiến bộ mới trong việc điều hành đất nước của tân thủ tướng

   Xóa
 10. Không có một thủ tướng của bất cứ một quốc gia nào không mắc sai lầm trong việc quản lý và điều hành đất nước. Nhưng việc này ở Việt Nam là rất ít có thể gọi là hy hữu và không có gì đáng phải bàn ở đây. Đi vào đường cấm là sai nhưng không phải là do thủ tướng chỉ đạo đi vào như thế

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề này thì về phía đích thân thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có lời xin lỗi gửi tới người dân, vụ việc này thủ tướng không sai tuy nhiên vì Bác Phúc không muốn rằng vì mình mà lại để chúng có cơ hội để nói xâu xuyên tạc đi hình ảnh của Đảng của nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa này

  Trả lờiXóa
 12. Dù có nói gì đi nữa thì cũng không thể hạ bệ được sự tín nhiệm, uy tín của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối trong lòng nhân dân Việt Nam. Chỉ cần như thế là đủ. Người dân hiểu thủ tướng của họ đang làm mọi việc tốt nhất giúp cho họ và giúp cho nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. dù là thủ tướng hay dân thường cũng hãy làm những việc có lợi cho dân, cho nước sẽ được lưu danh muôn thủa còn những kẻ lòng lang dạ sói thì dù có ở đâu cũng như vậy cả thôi

  Trả lờiXóa
 14. Phải khẳng định một điều rằng nếu hành động thi sát của TT mà bị những ai lên tiếng vì hành động của đoàn xe thì những kẻ đó chính là óc tôm và thiếu nhận thức về pháp lí cũng như thực tế chính trị của bất kì quốc gia nào. Nhìn vào việc TT Mĩ đi trong nước họ, nhìn cách TT Mĩ qua VN chúng ta thăm và quan hệ chúng tâ sẽ thấy được vị trí và sự bảo đảm tuyệt đối cho nguyên thủ của quốc gia và đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Không ai có thể hạ bệ được uy tín của thủ tướng trong lòng nhân dân được bởi vì những việc làm của thủ tướng đã chứng mình rõ ràng một lòng vì nước, vì dân

  Trả lờiXóa
 16. sự việc đi xe vào đường ngược chiều và phố đi bộ là đúng và có thật, nhưng thủ tướng không có lỗi gì cả, nhưng chính thủ tướng đã trực tiếp đứng ra xin lỗi và hứa sẽ khắc phục hậu quả

  Trả lờiXóa
 17. Đích thân TT đã xin lỗi người dân sau vụ việc này và chứng tỏ một điều nhân cách chuẩn mực của người lãnh đạo ở con người TT dù nếu nhìn nhận ở góc độ pháp lí và quốc gia thì Ngài ấy không có lỗi lầm gì. Với tư cách là nguyên thủ của quốc gia, TT có quyền được bảo vệ và có những biện pháp bảo vệ bởi pháp luật. Chỉ có những thằng đầu bò không hiểu nên mới cứ mãi lôi chuyện này ra để xăm xỉa và kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 18. Thực ra thì ngài thủ tướng không việc gì phải xin lỗi cả, vì mới đây đích thân đài báo đã đưa tin, hình ảnh lời xin lỗi của thủ tướng gửi đến người dân khu vực Hội An và toàn bộ nhân dân tỉnh Quảng Nam nói chung. Vì theo phân tích của bài viết và theo sự hiểu biết của chúng ta thì cũng là đúng

  Trả lờiXóa
 19. Từ trước đến nay, trước một lời nói, hành động cử chỉ lời nói của những lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước Việt Nam thì đều nhận được sự phán xét, chỉ trích rất nặng nề của đám dân chủ nhân quyền, tuy nhiên đó chỉ là những phán xét từ một phía chứ không hoàn toàn là có căn cứ, theo pháp luật gì cả

  Trả lờiXóa
 20. Thủ tướng là nguyên thủ quốc gia, là người đặc biệt quan trọng. Cho nên khi thủ tướng đi làm việc, công tác, xe của ngài sẽ là xe ưu tiên, và xe ưu tiên thì có luật quy định được ưu tiên như thế nào. Mọi người đều biết rằng nguyên thủ các nước khác khi đi công tác thì như thế nào rồi chứ. Ví như Obama đến VN hồi trước ý!

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta đều biết rằng khi những nguyên thủ quốc gia đi công tác thì luôn phải có lực lượng bảo vệ và rất nhiều các ban ngành đi cùng. Vì vậy mà việc thủ tướng Phúc đi vào phố đi bộ ở Hội An mà có xe của cảnh sát dẫn đường, lực lượng bảo vệ,... đi cùng là điều bình thường. Chỉ có những người không nắm rõ luật mới đi xoi mói chuyện này!

  Trả lờiXóa
 22. Hoàng tiều phu16:24 20 tháng 8, 2016

  Những kẻ ngắn óc, ít hiểu biết nên khi thấy hình ảnh này liên nhảy vào xôm xỉa, chửi bới. Nhưng hậu quả hoàn toàn lại trái với những gì chúng mong muốn. Không những không làm ảnh hưởng được uy tín của ngài thủ tướng mà những lời nói của chúng chỉ minh chứng thêm rằng chúng chỉ như lũ vô học không biết trên dưới, trái phải mà chỉ xứng đi làm những tên “cu li” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Thông điệp của Thủ tướng là giản dị nhưng cũng rất cần thiết: Mỗi người đều có thể góp phần làm đất nước đẹp hơn trong mắt du khách và nhiều khi, chỉ cần một nụ cười. Chỉ mỗi việc đoàn xe đi vào phố đi bộ 15p mà bọn xấu có thể xuyên tạc nhanh chóng avf trắng trợn đến vậy. Lũ rảnh mà.

  Trả lờiXóa
 24. bọn rận chủ thì không từ một thủ đoạn nào để xuyên tạc, hạ thấp uy tín lãnh đạo của ta, nhưng chúng đâu biết được rằng sự thân thiện của thủ tướng đang làm che mờ đi tất cả sự xuyên tạc vô căn cứ của chúng, những gì chúng nói ra chỉ thể hiện là những con người không nắm rõ luật pháp, không biết làm gì có lợi cho đất nước mà chỉ biết chăm chăm xuyên tạc, phá hoại đất nước, những con người đó sẽ mãi sống dưới đáy của xã hội văn minh

  Trả lờiXóa
 25. Những điều đã quá quen thuộc với chúng ta, những kẻ ở đời thân ốc còn không lo nổi cho thân ốc lại bày đặt đi lo chuyện, làm bạn chính trị. Những người này quả thật là người thửa thải trong xã hội này. Hãy nhớ rằng nhân dân không phải là ngu học và họ cũng không mê muội đến mức là tin rằng những điều chúng mày nói là thật

  Trả lờiXóa
 26. Đáng buồn cho một bộ phận không nhỏ những con người là người của nhân dân Việt Nam, thế nhưng lại không có chí hướng phấn đấu vì mục đích xây dựng đất nước giàu đẹp, trái lại thì lại có tư tưởng chủ nghĩa hưởng thụ vì thế mà quay đầu ra để chống phá để phá hoại nhà nuowsc Việt Nam này!

  Trả lờiXóa
 27. câu chuyện chẳng có gì mà đám rân chủ cứ làm ầm lên, mà qua vụ việc bé xé ra to này, uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tăng cao khi công khai xin lỗi vụ việc trên trước cả nước

  Trả lờiXóa
 28. đúng là gậy ông đập lưng ông mà. muốn hạ uy tín của ngài thủ tướng mà thành ra là khi ngài thủ tướng xin lỗi thì nhân dân cả nước thấu hiểu và càng ủng hộ thủ tướng hơn

  Trả lờiXóa
 29. "zân chủ" vẫn là rận chủ mà thôi. Luật đã được đưa ra và mỗi người dân đều phải chấp hành, và hành vi "hợp pháp" lại được bọn zận chủ này bàn tán chi để chứng tỏ một điều rằng chính những con người mang trong mình cái rận chủ thực chất chẳng hiểu gì về Pháp Luật !

  Trả lờiXóa
 30. Phải chăng bọn zận chủ này không hiểu tí gì về Luật đấy,. Hình ảnh xe cứu hỏa vượt đèn đỏ mà chúng bắt được chắc cũng lên báo rầm rộ thế kia mất. Nếu đã không hiểu luật thì đừng nên phát biểu lung tung thế kia hỡi mấy anh zận chủ !

  Trả lờiXóa
 31. Bất cứ chuyện gì đám "dân chủ" cũng có thể xuyên tạc và bịa đặt được. Chúng chỉ biết ngồi một chỗ rồi soi mói, tìm các thông tin trái chiều lấy cớ đả kích chính quyền, chia rẽ dân tộc. Thử hỏi những người như vậy thì giúp ích được gì cho đất nước. Chúng luôn lên tiếng phê phán nhưng lại không nghĩ rằng mình mới là người đáng phê phán nhất

  Trả lờiXóa
 32. Vụ việc đoàn xe thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào Hội An đang bị những nhà rận chủ lợi dụng chống phá. Sự thực đoàn xe của Thủ tướng là đoàn xe ưu tiên, có cảnh sát dẫn đường, có tín hiệu còi, cờ đèn đúng theo như luật pháp quy định vì thế mà chẳng có gì sai khi đoàn xe này đi vào phố đi bộ cả, đúng theo luật định

  Trả lờiXóa
 33. Bất cứ chuyện gì đám "dân chủ" cũng có thể xuyên tạc và bịa đặt được.Ngoài chuyện ngồi một chỗ và soi mói thì bọn chúng không biết làm gì cả nữa. chúng đã quá quen với việc ăn không nói có, ăn ốc nói mò nên chuyện bịa đặt này cũng không phải là ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 34. Tất nhiên với bọn rận thì có cơ hội là thực hiện thôi nên chúng bịa đặt ra rất nhiều vấn đề xấu để làm xấu đi hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ngoài việc soi mói ra thì có lẽ chúng không biết làm gì hết cả.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ