Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

NGUYỄN TƯỜNG THỤY NGU HAY GIẢ VỜ NGU?

BỐN MÙA
Có lẽ cái tên Nguyễn Tường Thụy nhiều người cũng đã biết đến và cũng đã có nhiều bằng chứng cho chúng ta nhận thấy được cái bộ mặt thật của một tên dân chủ rởm. Hắn luôn cho mình là người có khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc lớn nhưng thực tế cho thấy hắn chỉ có khả năng bốc phét, chém gió, xuyên tạc, vu cáo, dựng chuyện để lừa người, phá hoại đất nước mà thôi. Bởi vì hắn rất ngu nhưng luôn nghĩ mình thông minh.
Tại sao hắn ngu? Chắc hẳn cũng có quá nhiều bằng chứng rồi, nhưng chúng ta hãy kiểm chứng lại một lần nữa để tái khẳng định điều này.
Tại bài viết về “Nghị định số 72/2016/NĐ-CP, về hoạt động nhiếp ảnh” do Nguyễn Tường Thụy ngâm cứu đăng trên Blog xuandienhannomcó tựa đề là “Thế nào là lãnh tụ…?”. Trong bài viết này hắn mổ xẻ các từ ngữ, các chi tiết xung quanh điều 5, khoản 4 của Nghị định 72 này. Thoạt nhìn thì chắc nhiều người sẽ nghĩ thằng cha này hiểu luật đây, chắc là có học hành gì đó. Nhưng khi đọc kỹ thì không còn một từ gì có thể mà nói ngoài từ “ngu”.
Nguyễn Xuân Diện
Bài viết của Nguyễn Tường Thụy  trên Blog Nguyễn Xuân Diện, ảnh chụp màn hình
Ngay từ bắt đầu hắn đã “khôn” bỏ ngay cái tên điều 5 là “Trách nhiệm của tổ chc, cá nhân khi tham gia hoạt động nhiếp ảnh” mà trích ngay khoản 4 của điều 5 trong Nghị định 72. Vậy là có cái đầu quan trọng nhất hắn vất đi để vào chém gió nội dung các khoản. Hắn coi ai cũng ngu như hắn sao, đọc người ta phải đọc có đầu có đuôi, xem xét một cách tổng thể rồi mới đến chi tiết, xem chi tiết cũng phải đặt trong một cái tổng thế nhất định.
Nội dung của Điều 5 Nghị định 72/2016/NĐ-CP, ảnh chụp màn hình
Không những thế, hắn còn mạnh mồm đưa ra cái mà theo hắn gọi là “tinh thần của nghị định”. Đúng là thật hài hước, không biết theo Nguyễn Tường Thụy thế nào gọi là tinh thần của Nghị định. Luật pháp có phải là cái thứ mà hắn thích cho là gì thì nó là đấy sao.
Trong cả khoản 4 điều 5 của Nghị định 72 rõ ràng là có 3 ý tách biệt và đó là các quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động nhiếp ảnh. Và nó hoàn toàn hợp lý. Còn Nguyễn Tường Thụy đã dùng trò cắt nội dung này dán vào nội dung khác để xuyên tạc, thay đổi ý nghĩ, chắc rằng trò bịp này chỉ lừa được con nít  mà thôi.
Một vấn đề nữa là tại sao hắn lại chỉ quan tâm đến điều 5 khoản 4 của Nghị định 72 vậy, phải chăng hắn có tật hắn giật mình. Từ trước đến nay hắn đã cắt ghép bao nhiêu ảnh để xuyên tạc lịch sử, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bao nhiều người.
Và nếu nghị định này có hiệu lực phải chăng hắn sẽ mất cần câu cơm, hắn không thể đi xuyên tạc, vu cáo nữa và sẽ không ai thuê hắn nữa. Những kẻ đã ngu, lại lười lao động chỉ tìm mọi cách phá hoại đất nước thì sớm hay muộn cũng sẽ bị trừng trị đích đáng mà thôi.

FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. Nguyễn Tường Thụy cũng là hình ảnh minh chứng cho sự ngu dốt,khả năng bốc phét, chém gió, xuyên tạc, vu cáo, dựng chuyện để lừa người, phá hoại đất nước của một đám dân chủ dởm. Một bài viết chính mà chính hắn là tác giả đã bộc lộ hết cái bản chất của nó, cố gắng lươn lẹo trong cách lập luận và tìm đến sự quy kết cho rằng Việt Nam đang vi phạm dân chủ nhân quyền để tiếp nối cho hành vi phá hoại của chính hắn.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ như tác giả nói đó, hắn ngu mà cứ tưởng rằng mình thông minh chớ. Hắn ta dùng chiêu râu ông này chắp cằm bà kia ý mà để làm sao cho logic. Thế nhưng hắn đâu biết rằng đâu phải ai cũng chỉ đọc mà không suy nghĩ như hắn chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Mấy bác dân chủ rất hay có cái kiểu nói không có đầu có cuối gì, chỉ bập ngay vào những cái vu vơ ở giữa mà nếu như nó không nằm cùng các phần khác thì người ta sẽ hiểu sai hoàn toàn đi bản chất của nó.

  Trả lờiXóa
 4. Tiến sĩ Hán Nôm thì chỉ giỏi hán nôm thôi chứ chưa chắc cũng giỏi luật pháp như những người nghiên cứu luật pháp được nhé. Ông Nguyễn Tường Thụy đang tự đề cao mình khi có thể tìm ra được một điều luật không hợp lý vượt mặt bao nhiêu người làm luật, luật sư và những chuyên gia về luật khác sao? Từ trước đến giờ ông ta đã cắt ghép, chèn chữ vu khống người khác trên bao nhiêu bức ảnh rồi, cũng đủ để xử theo điều luật trên đó nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Thử hỏi nếu một người am hiểu pháp luật và luôn nghĩ mình là lãnh đạo, lãnh đạo của ai, xin thưa đó là của một đám dân chủ "rởm" luôn dựa thế vào những đồng tiền nước ngoài để mưu sinh, thử hỏi nếu lãnh đạo luôn có suy nghĩ làm hại đất nước như thế thì tổ chức mà xấu số do ông ta lãnh đạo sẽ đi về đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của Nguyễn Tường Thụy là luôn bịa đặt, xuyên tạc các vấn đề trong xã hội để tìm kiếm sự ủng hộ từ các cá nhân và tổ chức có quan điểm thù địch với Việt Nam, qua đó tìm kiếm lợi ích cá nhân. Vì Nguyễn Tường Thụy luôn là con người xảo trá, bịa đặt, dựng chuyện mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm

   Xóa
  2. Bản chất của Nguyễn Tường Thụy là luôn bịa đặt, xuyên tạc các vấn đề trong xã hội để tìm kiếm sự ủng hộ từ các cá nhân và tổ chức có quan điểm thù địch với Việt Nam, qua đó tìm kiếm lợi ích cá nhân. Vì Nguyễn Tường Thụy luôn là con người xảo trá, bịa đặt, dựng chuyện mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm

   Xóa
 6. Nghĩ gì mà Nguyễn Tường Thụy là lãnh đạo, là một người luôn lợi dụng lúc nước nhà xảy ra chuyện để tiếp tục đổ dầu vào lửa như thế mà lãnh đạo cơ quan, tổ chức nào thì nơi đó chẳng làm được gì ngoài nằm ở nhà và giơ tay cầu viện trợ từ bên ngoài mà thôi !

  Trả lờiXóa
 7. Nếu “Nghị định số 72/2016/NĐ-CP, về hoạt động nhiếp ảnh” này có hiệu lực phải chăng hắn sẽ mất cần câu cơm, hắn không thể đi xuyên tạc, vu cáo nữa và sẽ không ai thuê hắn nữa. Những kẻ đã ngu, lại lười lao động chỉ tìm mọi cách phá hoại đất nước thì sớm hay muộn cũng sẽ bị trừng trị đích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Tường Thụy suy cho cùng cũng chỉ là một tên dân chủ tự xưng mà thôi. những gì hắn viết chẳng qua là những suy luận của hắn, đó là sự xuyên tạc nội dung của nghị định, hắn đang muốn áp đặt suy nghĩ của hắn lên người đọc, những suy nghĩ mang nặng tư tưởng của những nhà dân chủ như hắn, đó là sự xuyên tạc, đó là những câu văn sặc mùi tiền. vậy mà hắn vẫn vỗ ngực, vẫn tự đắc với những gì hắn viết, chẳng lẽ hắn không thấy xấu hổ, thấy nhục nhã với những gì hắn viết sao.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Tường Thụy - một kẻ ảo tưởng sức mạnh về bản thân, hắn tự cho mình có khả năng lãnh đạo, có khả năng làm được những việc phi thường, nhưng thực tế cho thấy hắn chỉ là một tên bốc phét, một kẻ ếch ngồi đáy giếng mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. dù cho Nguyễn Tường Thụy có tỏ vẻ mình là người hiểu biết, có học đi chăng nữa thì hắn cũng không thể che giấu đi cái vẻ ngu dốt của hắn. hắn ngu dốt là có cơ sở chứng minh hẳn hoi. thực tế những sự kiện đã qua đã chỉ ra hắn chỉ là một tên nói phét không biết chớp mắt mà thôi. với hắn thì chẳng có gì quan trọng bằng những đồng tiền nhơ bẩn mà hắn kiếm được. hắn sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Tường Thụy chỉ là tên xấu xa bỉ ổi, hắn đã cắt ghép biết bao nhiêu hình ảnh nhằm xuyên tạc, bôi xấu danh dự của cán bộ nước ta. một con người như vậy thì không đáng mặt sống trên đời này. nếu hắn là lãnh đạo thì hắn chỉ là một người lãnh đạo của đám rận chủ, một đám cặn bã của xã hội, và với vị trí này thì hắn sẽ sớm đưa mình vào nhà tù mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Tường Thụy nhiều người cũng đã biết đến và cũng đã có nhiều bằng chứng cho chúng ta nhận thấy được cái bộ mặt thật của một tên dân chủ rởm. Hắn luôn cho mình là người có khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc lớn nhưng thực tế cho thấy hắn chỉ có khả năng bốc phét, chém gió, xuyên tạc, vu cáo, dựng chuyện để lừa người, phá hoại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng tiều phu22:20 8 tháng 8, 2016

  Có lẽ cái tên Nguyễn Tường Thụy nhiều người cũng đã biết đến và cũng đã có nhiều bằng chứng cho chúng ta nhận thấy được cái bộ mặt thật của một tên dân chủ rởm. Hắn luôn cho mình là người có khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc lớn nhưng thực tế cho thấy hắn chỉ có khả năng bốc phét, chém gió, xuyên tạc, vu cáo, dựng chuyện để lừa người, phá hoại đất nước mà thôi. Bởi vì hắn rất ngu nhưng luôn nghĩ mình thông minh.

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất của Nguyễn Tường Thụy thì mỗi chúng ta ai cũng biết. Một con rối chính trị của Việt Nam. trong chúng ta ai không biết là không thể hiểu hết. Chính những hành động những việc làm mà y làm đã chứng tỏ sự xấu xa của Nguyễn Tường Thụy. Một kẻ vì đồng tiền hảo danh. Một rận chủ đích thực.

  Trả lờiXóa
 15. ha ha. Bài viết có nói quá không nhỉ. Hồi đầu người không hiểu bản chất sẽ thấy vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng điều này là đúng và hoàn toàn chính xác, quá khứ những hành động của Nguyễn tường Thụy đã thể hiện rõ bản chất của mình. Không lạ lẫm cũng như không cần nói nhiều về con người như thế.

  Trả lờiXóa
 16. Tường Thụy rõ ràng không phải một con người thông minh hay là hiểu biết,ấy thế mà hắn vẫn cứ tỏ ra rằng mình là một người thông minh và hiểu biết

  Trả lờiXóa
 17. Và nếu nghị định này có hiệu lực phải chăng hắn sẽ mất cần câu cơm, hắn không thể đi xuyên tạc, vu cáo nữa và sẽ không ai thuê hắn nữa. Những kẻ đã ngu, lại lười lao động chỉ tìm mọi cách phá hoại đất nước thì sớm hay muộn cũng sẽ bị trừng trị đích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. CHUYỆN GÌ CÓ THỂ XẢY RA VỚI NÔNG ĐỨC MẠNH?

  Trong suốt hơn tuần qua, nhiều cán bộ và đảng viên cộng sản tìm đọc Đơn Tố Cáo của con gái Nông Đức Mạnh đối với bà Đỗ Thị Huyền Tâm, là vợ sau này của ông Mạnh. Trên trang DLB, số người vào đọc bài này lên cao, đứng trong top 10 những bài đọc nhiều nhất trong ngày và trong tuần. Điều này ít xảy ra cho một bài đăng cũ hơn 1 năm.

  Trong đơn này bà Nông Thị Bích Liên, con gái ruột của Nông Đức Mạnh đã tố cáo mẹ ghẻ là ĐBQH Đỗ Thị Huyền Tâm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.

  Đầu năm ngoái, cựu TBT Nông Đức Mạnh, người có xác xuất rất cao là con rơi của Hồ Chí Minh cũng đã xuất hiện trong một "cung điện" rất hoành tráng của ông ta. Liệu cái cung điện này làm xốn mắt của Nguyễn Phú Trọng và tổng Lú đang nghĩ tới việc điều tra và xử lý tổng Nông?

  *

  Đơn Tố Cáo của Nông Thị Bích Liên:

  Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

  Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông /Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.

  Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của cơ quan/tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và ông/bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Cụ thể như sau:

  1. Bà Tâm là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi để vụ lợi:

  - Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT.

  - Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển.

  Cuối năm 2010, ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng, bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi, dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ Văn Sáng (công tác tại Phòng xe, Văn phòng TW Đảng), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi. Từ đó, bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia sẻ với Bố tôi, giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi.

  Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá, Phó Phòng Kế hoạch, Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng.

  Cũng tại thời điểm này, công ty của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để tạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ.

  Ngày 30/6/2011, Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là "Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn." Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức, không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh.

  Bà Tâm cũng đã che dấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội.

  Và các cơ quan chức năng, vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch thông tin cá nhân: che dấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011. Tuy nhiên, bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu (số 147 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú.

   Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám (thụ lý xong chỉ có 8 ngày…) việc này đề nghị cần phải được làm rõ:

   Ngày 21/6/2011, bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn.

   Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án, tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ, cụ thể là:

   a) Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiên tại quận Hai Bà Trưng.

   b) Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011. Vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính đăng ký kết hôn? Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau?

   c) Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không?

   II . Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn.

   Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng: NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy, NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây, NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên, NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội, Vietcombank chi nhánh Long An. Việc thực hiện các khoản vay của Công ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật:

   - Tại sao cùng một thời điểm, công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng?

   - Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ không thực sự có trong kho.

   - Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

   - Hiện nay, trước sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang bằng mọi thủ đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được.

   Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy (văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì). Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các ngân hàng để gây sức ép, yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.

   Xóa
  2. Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm. Song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay. Việc đăng ký kết hôn do phường Quan Thánh, quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.

   Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012. Phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại công ty Minh Tâm?

   Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi?

   Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về:

   - Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi.

   - Động cơ, mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất . Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố, xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà?

   Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con, là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi. Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được.

   Với hàng loạt hành vi sai trái của bà Tâm như vậy, dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét, làm rõ huống chi là một đại biểu Quốc hội - thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân.

   Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng, với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng, Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân.

   Xóa
  3. Tôi đề nghị:

   1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm. Mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

   2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ:

   Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành.

   Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung đơn đã nêu.

   3- Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước chi bộ và đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân… Liệu có còn xứng đáng hay không?

   4- Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

   5 - Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:

   Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?

   Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân.

   Người viết đơn

   Nông Thị Bích Liên
   Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

   Xóa
 19. tất nhiên là hắn giả vờ ngu rồi. hắn lờ đi những hiểu biết thông thường để rồi áp đặt những suy nghĩ tầm thường mang tính chủ quan của hắn vào trong. còn Nguyễn Tường Thụy chắc chúng ta đều biết hắn là một kẻ như thế nào rồi phải không

  Trả lờiXóa
 20. nói chung là nghị định đã đề cập tới vấn đề mà Nguyễn Tường Thụy phạm phải nên hắn giật mình phản bác là đúng thôi mà. không hắn lại là người bị gô cổ đầu tiên

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Tường Thụy thì có làm được cái trò nào hay ho đâu chứ cho nên cố thực hiện thêm bất cứ cái gì hơn nữa cũng không có đạt được kết quả nào tốt đẹp cả đâu. Cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ như tác giả nói đó, hắn ngu mà cứ tưởng rằng mình thông minh chớ. Nhưng chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên việc làm ngớ ngẩn của Nguyễn Tường Thụy không thể nào thực hiện thêm được trò ngu ngốc nào hơn đâu nhé

  Trả lờiXóa
 23. Ông Nguyễn Tường Thụy đang tự đề cao mình khi có thể tìm ra được một điều luật không hợp lý vượt mặt bao nhiêu người làm luật, luật sư và những chuyên gia về luật khác sao?. Hành động của con người cũng cần có giới hạn chứ không thể thích thực hiện cái trò ngu ngốc thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình làm cái gì nhé, chẳng có gì đơn giản cả đâu nhé

  Trả lờiXóa
 24. ừ trước đến giờ ông ta đã cắt ghép, chèn chữ vu khống người khác trên bao nhiêu bức ảnh rồi, cũng đủ để xử theo điều luật trên đó nhỉ? sao có thể chấp nhận cho việc làm ngu ngốc của chúng chứ, cái gì cũng cần có giới hạn chứ không thể nào thực hiện mãi trò ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ đã ngu, lại lười lao động chỉ tìm mọi cách phá hoại đất nước thì sớm hay muộn cũng sẽ bị trừng trị đích đáng mà thôi. COn người có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào giở cái trò thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình đâu nhé, cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 26. Có lẽ cái tên Nguyễn Tường Thụy nhiều người cũng đã biết đến và cũng đã có nhiều bằng chứng cho chúng ta nhận thấy được cái bộ mặt thật của một tên dân chủ rởm. những trò mà Nguyễn Tường thụy đang thực hiện chỉ là những chiêu trò rẻ tiền chứ làm sao có thể thực hiện thêm được cái gì hơn cả chứ, chẳng thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 27. con người Nguyễn Tường Thụy hoàn toàn chẳng có cái gì cả đâu mà cho nên những việc làm của tên này chẳng có được kết quả nào tốt đẹp cả đâu nhé, cái gì cũng cần có giới hạn chứ không thể thích là được và bất chấp tất cả đâu nhé

  Trả lờiXóa
 28. con người có làm cái gì cũng cần có giới hạn của nó còn với Nguyễn tường Thụy thì chẳng có cái giới hạn nào cả đâu cho nên cố thực hiện thêm cũng chẳng có được gì hơn cả. chẳng thể nào chấp nhận cho việc làm ngu ngốc đó đâu nhé

  Trả lờiXóa
 29. Một con rối chính trị của Việt Nam. trong chúng ta ai không biết là không thể hiểu hết. Hành động của những kẻ như thế này thì làm sao có thể đạt được cái gì hơn cả chứ, cái trò ngu ngốc chứ nào có thể hơn được bất cứ ai đâu chứ

  Trả lờiXóa
 30. Những điều mà nghị định đưa ra đều là nhằm mục đích chấn chỉnh lại ngành báo chí mà dạo gần đây có nhiều lệch lạc. Mọi người đều hi vọng qua nghị định này sẽ tạo ra nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ có những kẻ có tật giật mình mới xuyên tạc và chỉ trích. Nguyễn Trường Thụy luôn tỏ ra là một người am hiểu một nhà dân chủ tri thức đầy mình thế nhưng những điều luật bình thường mà người dân nào đọc lên cũng phải tán thành thì đã đủ để chứng tỏ rằng hắn chỉ là nhà tri thức nhà dân chủ dởm mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Những điều mà nghị định đưa ra đều là nhằm mục đích chấn chỉnh lại ngành báo chí mà dạo gần đây có nhiều lệch lạc. Mọi người đều hi vọng qua nghị định này sẽ tạo ra nhiều chuyển biến tích cực. Chỉ có những kẻ có tật giật mình mới xuyên tạc và chỉ trích. Nguyễn Trường Thụy luôn tỏ ra là một người am hiểu một nhà dân chủ tri thức đầy mình thế nhưng những điều luật bình thường mà người dân nào đọc lên cũng phải tán thành thì đã đủ để chứng tỏ rằng hắn chỉ là nhà tri thức nhà dân chủ dởm mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Những têm du côn giả danh tri thức này thì có lẽ là ngu thật đấy.. Bọn chúng có biết gì đâu mà đòi giả vờ ngu chứ. đã ngu mà còn hay xuyên tạc thì có lẽ là vừa ngu vừa phá hoại đấy chứ. những kẻ như này thì không nên quan tâm chúng làm gì hay nghĩ gì cả

  Trả lờiXóa
 33. Những kẻ như hắn thì có lẽ đang ngu thật nhưng mà ngu kiểu nguy hiểm, ngu có truyền thống và ngu lại còn nói nhiều, xuyên tạc chỉ trích người khác mà thôi. Vậy nên người ta mới nói là ngu thì phải dựa cột mà nghe

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ