Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

NGUYỄN HỮU QUỐC DUY LÀ AI?SHADOWLESS
Vào tháng 8/2015, đối tượng Nguyễn Hữu Thiên An bị Cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa bắt giữ, khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Thiên An là do hành vi dùng bình xịt sơn dòng chữ DMCS lên tường của trụ sở công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Sau đó vài tháng, anh họ của Nguyễn Hữu Thiên An là Nguyễn Hữu Quốc Duy cũng bị bắt với tội danh nêu trên. Trong mấy ngày trở lại đây, trên các trang Blog, web, báo lề trái đang bàn tán rất xôn xao về việc Cơ quan chức năng bắt giữ Nguyễn Hữu Quốc Duy. Sở dĩ chúng không đưa Nguyễn Hữu Thiên An ra tranh luận bởi lẽ, hành vi của đối tượng này đã quá rõ ràng, hiện tại, chúng đang tập trung vào đối tượng Quốc Duy lấy đó là chủ đề viết bài bình luận, xuyên tạc chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Nguyễn Hữu Quốc Duy
Đối tượng Nguyễn Hữu Quốc Duy, ảnh: internet
Trên trang Blog Dân làm báo đồng loạt đăng nhiều bài viết khai thác những chi tiết rất nhỏ trong hoạt động điều tra hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Quốc Duy của Cơ quan Công an. Điều đầu tiên đó chính là Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố y theo tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Cùng với Điều 258, điều luật này đã và đang được các thế lực thù địch với Việt Nam tập trung khai thác, đòi yêu sách với chính quyền phải xóa bỏ hai điều luật này. Có thể nói rằng, nếu chính quyền xóa bỏ chúng thì không khác gì “vẽ đường cho hươu chạy”. Do đó, không những không được xóa bỏ mà khi áp dụng, cơ quan chức năng phải có những hình phạt mang tính răn đe nghiêm khắc hơn. Quay trở lại trường hợp của Nguyễn Hữu Quốc Duy, có thể khẳng định rằng, việc Duy bị bắt đó chỉ là cái cớ để bọn chúng đặt điều, vu cáo chính quyền mà thôi.
Thứ hai là việc bắt giữ Nguyễn Hữu Quốc Duy đã diễn ra cách đây 09 tháng nên chuyện lấy Duy làm chủ đề cho mấy tên dân chủ “giả cầy” phản động, chống đối Việt Nam phải có nguyên do và nguyên do đó chính là việc Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã bác đơn xin biện hộ của hai luật sư đó là Võ An Đôn và Nguyễn Khả Thành. Việc làm này là hoàn toàn có cơ sở pháp lý và rõ ràng đó là thẩm quyền của tòa án. Điều này đã phản ánh rõ ý đồ của chúng hướng lái dư luận theo ý của chúng, đặc biệt là những người chưa am hiểu về pháp luật. Hơn nữa, chưa biết năng lực của luật sư Nguyễn Khả Thành như thế nào còn của luật sư Võ An Đôn thì lâu nay bạn đọc đã không còn xa lạ. Vậy nên chuyện bào chữa cho Nguyễn Hữu Quốc Duy mà vào tay Võ An Đôn thì cuộc đời y chưa biết sẽ đi về đâu.
Trong quá trình điều tra vụ án hình sự, để giữ bí mật điều tra, Cơ quan điều tra hoàn toàn có quyền khước từ những lần thăm gặp của người thân bị can cũng như mọi tiếp xúc của luật sư bào chữa. Điều đó đã được quy định tại Điều 05 Thông tư “Quy định chi tiết thi hành các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự liên quan đến việc bảo đảm quyền bào chữa trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự” của Bộ Công an ban hành năm 2011 thì “Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các vụ án hình sự về tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Cơ quan điều tra đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra; từ chối tiếp nhận các giấy tờ có liên quan đến việc bào chữa và giải thích cho luật sư đề nghị cấp giấy chứng nhận người bào chữa quy định của khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự”. Do đó, lợi dụng chuyện không cho luật sư tiếp xúc Nguyễn Hữu Quốc Duy của cơ quan Công an để vu khống chính quyền là không thể chấp nhận được.
Từ những vấn đề trên, có thể kết luận rằng việc chống đối chính quyền, đòi hỏi yêu sách xóa bỏ Điều 88 và 258 Bộ luật hình sự 1999 của những cá nhân, tổ chức chống đối chính quyền sẽ còn tiếp tục. Và những trường hợp như Nguyễn Hữu Quốc Duy chỉ là cái cớ cho bọn chúng mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/14/2016 03:53:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Từ những vấn đề trên, có thể kết luận rằng việc chống đối chính quyền, đòi hỏi yêu sách xóa bỏ Điều 88 và 258 Bộ luật hình sự 1999 của những cá nhân, tổ chức chống đối chính quyền sẽ còn tiếp tục. Và những trường hợp như Nguyễn Hữu Quốc Duy chỉ là cái cớ cho bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu17:20 14 tháng 8, 2016

  Vào tháng 8/2015, đối tượng Nguyễn Hữu Thiên An bị Cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa bắt giữ, khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Thiên An là do hành vi dùng bình xịt sơn dòng chữ DMCS lên tường của trụ sở công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Việc làm này là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Không riêng gì trường hợp của Nguyễn Hữu Quốc Duy mà có lẽ là tất cả những sự việc mà có liên quan đến chính quyền đều có thể trở thành công cụ để lũ kền kền sử dụng. Đúng như tác giả nói những hành động vu không, chống đối chính quyền của lũ kền kền sẽ còn tiếp tục dựa vào những cái cớ như trường hợp như Nguyễn Hữu Quốc Duy để hoạt động.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với những thành phần như thế này chúng ta nên cho chúng về với hoài bão của chúa đi :V cho chúng nó sống trên đời rồi cho vào tù làm gì cho nó tốn cơm ra chứ, cơm cũng là tiền thuế của dân đó, sao không thấy thằng nào ý kiến nhỉ :v

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả các vụ việc giống như vụ việc Nguyễn Quốc Huy nói cho cùng cũng chỉ là cái cớ cho đám kền kền kích động xuyên tạc.Tất cả những quy định trong bộ luật Hình Sự đều là những quy định để bảo vệ ANTT ,bảo vệ ANQG không thể xóa bỏ bất cứ các quy định nào nếu nó thực sự không còn phù hợp hay không cần thiết với xã hội!

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luật không chấp hành nghiêm chỉnh giờ bị sờ gáy thì lại có hội đứng ra giơ biển. Cơ quan chức năng phải có những hình phạt mang tính răn đe nghiêm khắc, trường hợp như Nguyễn Hữu Quốc Duy chỉ là cái cớ để một số thành phần chống đối chính quyền, đòi hỏi yêu sách

  Trả lờiXóa
 7. Việc truy tố trách nhiệm hình sự đối với Huy là lời cảnh báo với những ai đang có việc làm trái với quy định của pháp luật, pháp luật là tối nghiêm và không loại trừ ai, đừng bao giờ hy vọng vào một sự can thiệp từ nước ngoài có thể làm sai lệch việc thực thi luật pháp

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin ở đâu mà bảo rằng Duy bị biệt giam, bị phân biệt đối xử trong khi ai cũng biết rằng trong quá trình điều tra vì đảm bảo các yêu cầu và để thuận lợi cho quá trình làm rõ vụ án, người bị nghi phạm tội trong một thời gian đầu sẽ không được tiếp xúc với người khác trừ luật sư. Việc xử lý hình sự đối với Duy là một tấm gương, là sự cảnh báo với những ai đang có những hành vi sai trái, đừng bao giờ nghĩ rằng mạng xã hội chỉ là ảo, nó ảo thật nhưng kết quả của nó thì không hề ảo chút nào. Nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng thương và cũng đáng trách cho Duy, là một người trẻ tuổi đáng lẽ ra em nên đóng góp trí tuệ, sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng đất nước, phát triển quốc gia nhưng thật đáng buồn Duy đã đi vào con đường tội lỗi, đi ngược lại lợi ích của dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 10. thử sang nước Mỹ rồi giơ khẩu kiệu F*CK UNITED STADE xem bạn có bị cảnh sát Mỹ bắn chết ngay lập tức không. với những người mà có những hành động nhằm xuyên tạc, xúc phạm Việt Nam thì bị xử lý theo pháp luật là điều hiển nhiên. Hiến Pháp Việt Nam quy định rõ ràng Đảng Công sản là Đảng lãnh đạo Việt nam, Nguyễn Hữu Quốc Duy có những hành động như thế, bị bắt và xử lý là điều hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan An ninh Điều tra đã nhiều lần mời làm việc, giáo dục thuyết phục Nguyễn Hữu Quốc Duy chấm dứt hoạt động soạn thảo, đăng, chia sẻ các bài viết và nhắn tin trao đổi với nhiều người những nội dung không đúng sự thật có dấu hiệu chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam nhưng Nguyễn Hữu Quốc Duy vẫn không từ bỏ hoạt động. Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Hữu Quốc Duy tỏ thái độ ngoan cố, xem thường pháp luật của nhà nước. Đây là một trong những lý do mà Cơ quan ANĐT đưa ra để từ chối đơn bảo lãnh của gia đình. Và giờ thì nó đang được xuyên tạc là hữu duy đang bị xử ép. Đúng là không lại được với miệng lưỡi của bọn này mà.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Hữu Quốc Duy đã được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố theo tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Cùng với Điều 258, điều luật này đã và đang được các thế lực thù địch với Việt Nam tập trung khai thác, đòi yêu sách với chính quyền phải xóa bỏ hai điều luật này. Có thể nói rằng, nếu chính quyền xóa bỏ chúng thì không khác gì “vẽ đường cho hươu chạy”. Do đó, không những không được xóa bỏ mà khi áp dụng, cơ quan chức năng phải có những hình phạt mang tính răn đe nghiêm khắc hơn. Việc Duy bị bắt đó chỉ là cái cớ để bọn chúng đặt điều, vu cáo chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ tuyên truyền chống Nhà nước, chống chính quyền này thì cần xử thật nặng mới đúng, toàn những kẻ cấu kết với nhau xuyên tạc bịa đặt, kích động mọi người không xử thì có mà loạn. Việc bắt các đối tượng đều trên cơ sở pháp luật với những bằng chứng rõ ràng thế nên bọn rận chỉ suốt ngày gào mồm lên đòi trả tự do với vu cáo chính quyền chứ không làm gì được hơn là thế

  Trả lờiXóa
 14. việc chống đối chính quyền, đòi hỏi yêu sách xóa bỏ Điều 88 và 258 Bộ luật hình sự 1999 của những cá nhân, tổ chức chống đối chính quyền sẽ còn tiếp tục. Và những trường hợp như Nguyễn Hữu Quốc Duy chỉ là cái cớ cho bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ như thế này thì nói nhiều làm gì, Bản chất chúng vốn dĩ đã xấu xa như thế rồi mà. Không thể chấp nhận những việc làm của Duy cũng như của đám kền kền ăn thịt. Có chăng đây là những âm mưu xấu xa của chúng trong tiến trình chống phá cách mạng nước ta mà thôi. Nên hãy lên án nhé

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất những kẻ xấu xa như thế này, còn gì mà đòi công với chả lý. Lịch sử của một con rết Việt Tân thế rồi. Thiết nghĩ rằng, những trường hợp như Nguyễn Hữu Quốc Duy chỉ là cái cớ cho bọn chúng mà thôi. Nên hãy lên án về điều này

  Trả lờiXóa
 17. đối với những kẻ mất dạy này thì không bắt chúng, không xử lý chúng không được. chúng cũng được ăn học đầy đủ, tâm thần cũng bình thường thế sao mà chúng có thể tự chửi đất nước chúng, tự chửi cái chế độ mà ông cha chúng, dân tộc chúng phải đổ máu xuống mới giành được, mới xây dựng được. anh em nhà Nguyễn Hữu Quốc Duy và những tên đồng đảng khác của chúng liệu có tự nhận ra rằng việc chúng xuyên tạc, nói xấu chế độ này có khác nào chúng đang tự tát vào mặt chúng không.

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước càng phát triển, càng có những vấn đề liên quan, với những đối tượng luôn có tư tưởng chống đối trong lòng. Và giờ chúng còn điên cuồng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 19. con người này có lẽ chỉ xứng đáng với những gì là của một thời ngu ngốc nào đó để cho những gì là môt điều gì đó để tiếp tay với những sai lầm để rồi chính con người này phải đối mặt với sự ngu ngốc nào đó để rồi ông ta phải tự chịu trách nhiệm của mình

  Trả lờiXóa
 20. những kẻ tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam sẽ đều phải bị chịu chung số phận mà thôi, đó là bị pháp luật trừng trị, những kẻ làm việc cho bọn rận chủ thì cũng không nằm ngoài quy luật đó. và Nguyễn Hữu Quốc Duy đang là một trong những trường hợp đó. tuổi trẻ , tài cao mà lại không góp công vào xây dựng Tổ quốc thì coi như sức trẻ đó vất đi Quốc Duy ạ. Duy bị bắt là hoàn toàn chính xác và không có điều gì phải bàn cãi cả

  Trả lờiXóa
 21. Pháp luật cần được giữ vững và thực thi nghiêm túc, không thể có ai xóa bỏ được các quy định của pháp luật Việt Nam. Có lẽ các đối tượng đang bị cuồng hay sao khi mà đòi làm những việc không thể

  Trả lờiXóa
 22. Tại sao các đối tượng rận chủ cứ muốn xóa bỏ điều 88 và điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999 bởi vì khi xóa bỏ hai điều này thì chúng sẽ tự tung, tự tác suốt ngày thực hiện hành vi phạm tội. Nhưng không bao giờ chúng làm được điều đó

  Trả lờiXóa
 23. Không ai bị bắt và tiến hành điều tra nếu không có nghi vấn họ thực hiện một hành vi có dấu hiệu tội phạm được quy định trong Bộ luật hình sự của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu có gì không đúng thì cứ gửi đơn theo quy định

  Trả lờiXóa
 24. Không có chuyện cơ quan điều tra tiến hành điều tra tiến hành bắt giữ đối tượng Quốc Duy khi y không có tội. Việc bắt giữ một người là phải có đầy đủ các căn cứ theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

  Trả lờiXóa
 25. Đừng bao giờ thi đấu với pháp luật cả vì pháp luật thì không sai bao giờ và rất công bằng ai thực hiện hành vi phạm tội cũng đều phải xử lý theo quy định, không phân biệt bất cứ ai

  Trả lờiXóa
 26. Hành vi của Nguyễn Hữu Quốc Duy là tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. tang chứng, vật chứng đã đầy đủ nên không thể có chuyện oan sai hay vô tội ở đây được. Hãy thực sự chấp nhận điều đó đi

  Trả lờiXóa
 27. Pháp luật Việt Nam sẽ không dung thứ cho bất cứ kẻ nào vi phạm. Việt Nam đang xây dựng nhà nước pháp quyền nên không thể có chuyện oan sai cũng như chịu bất cứ một sức ép nào từ việc điều tra, truy tố và xét xử

  Trả lờiXóa
 28. hai anh em nhà này rảnh rỗi quá không có việc gì làm à mà lại đi :" nghịch ngu" thế này, không biết là được bọn phản động phá hoại trả bao nhiêu tiền mà lại đi làm cái chuyện vừa thể hiện sự vô học mất dạy vừa thể hiện thái độ chính trị chống đối nhà nước, có lẽ đã bị bọn Việt Tân cho tiền để làm những việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế này rồi

  Trả lờiXóa
 29. xóa bỏ tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” khác nào thả cửa cho chó sủa, mấy bọn phản động phá hoại nước ta suốt ngày xuyên tạc bịa đặt nói xấu tình hình đất nước, đối với những người Việt ta ở trong nước thì không bị ảnh hưởng nhiều vì sự thật tình hình đất nước chúng ta biết rõ, nhưng đối với bạn bè quốc tế và người Việt ở nước ngoài có thể bị chúng lừa bịp mà tin theo chúng thì thật nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 30. Hành vi tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là không thể dung thứ được. Đó là hành vi đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc, vậy mà đám người khia còn cố tình vi phạm và hơn nữa còn già mồm đòi xóa bỏ tội danh này. Cũng phải thôi, có lẽ chúng đòi yêu sách như vậy cho dễ bề hoạt động. Thật là ngu xuẩn và trơ chẽn

  Trả lờiXóa
 31. Những gì mà con người này đang làm là đi ngược lại với lợi ích quốc gia, với lợi ích của đất nước. vậy mà đám người khia còn cố tình vi phạm và hơn nữa còn già mồm đòi xóa bỏ tội danh này. Thật là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Hữu Quốc Duy đang làm những việc đi ngược lại với đại đa số những người Việt đang làm đó là xây dựng và bảo vệ đất nước. Ở đây hắn ta lại làm cái việc tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là không thể dung thứ được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ