Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

“MẸ NẤM GẤU” VÀ TRÒ LỐ QUEN THUỘC CỦA KẺ PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC


QUÊ CHOA
Nhân vật “Mẹ nấm gấu” tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được gắn liền với hình ảnh là con gà mái của giới dân chủ. Bằng nhiều hoạt động đóng góp cho giới dân chủ, nhân quyền như gây rối, bịa đặt, xuyên tạc về chế độ... Và mới đây nhất thì trên trang Blog Anh Ba Sàm thì người phụ nữ này đã đăng tải một bài viết với tựa đề “Formosa và trách nhiệm của chúng ta” .
https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/v/l/t1.0-9/13669631_1108343602588829_8230225226526002717_n.jpg?oh=ae410058f9f0c42c07e9be7bf6d8c125&oe=585A1D2E
“Mẹ Nấm Gấu”, ảnh: internet
Mở đầu bài viết được đăng tải là những giọng điệu hết sức ngọt ngào, tưởng như là xoa dịu nỗi đau mang tên ô nhiễm môi trường đang xảy ra ở Việt Nam.  “...Formosa là một thảm hoạ chỉ có thể được giải quyết bằng chính nỗ lực của tất cả chúng ta - những người Việt yêu nước Việt, những người thật sự đặt Tổ quốc lên trên hết, thật sự đặt niềm đau của đồng bào lên trên mọi sự khác biệt, nghi kỵ và tranh chấp nhỏ nhoi của mỗi cá nhân chúng ta”. Nếu là người không biết đến nhân vật này thì chắc sẽ tưởng rằng bà ta đã làm rất nhiều việc để nhằm giúp ích cho đất nước, khắc phục sự cố về môi trường. Nhưng nhanh chóng ngay sau đó, bằng những lời nói lắt léo, xảo quyệt, bà đã tự thừa nhận rằng, bà đã thường xuyên tham gia vào hoạt động biểu tình, bà cho rằng việc làm của bà là vĩ đại, là hết sức cao cả và một mực đòi tẩy chay Formosa ra khỏi Việt Nam.
Nói thì hay lắm nhưng thực ra chúng ta cũng hiểu được những lần tụ tập biểu tình của đám người này không có một mục đích nào khác ngoài gây rối an ninh trật tự. Những gì mà bà đóng góp cho đất nước này chỉ là những thành tích bất hảo về tụ tập người, gây rối an ninh trật tự và những lần đăng tải thông tin sai lệch với sự thật, nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước. Việc tụ tập, tổ chức, kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình, tuần hành vì môi trường là một việc làm nhằm giúp sức cho chính Quỳnh, chứ không phải vì nhân dân như thị vẫn ngông cuồng nói. Nếu thực sự thị muốn giúp ngư dân miền Trung thì đã cùng với đồng bọn của thị nỗ lực giúp ngư dân tiêu thụ hải sản sạch mà họ đánh bắt được ở những thời điểm này.
Được biết đến trong giới dân chủ là một nhân vật có máu mặt, sau khi thực hiện nhiều hoạt động chống phá thì đã có lần “Mẹ nấm gấu” tính chạy trốn khỏi Việt Nam vì thực hiện nhiều hành vi chống đối, gây rối khiến Cơ quan An ninh phải vào cuộc để làm rõ. Công việc của thị cũng không quá khó hay vất vả khi chỉ cần ngồi ghế xa lông, đọc báo mạng tìm những thông tin đang làm xôn xao dư luận, sau đó sửa thành những cái tựa đề hợp khẩu vị với đám cờ vàng và rồi lại ngồi mát ăn bát vàng.
“Mẹ nấm gấu” là người không thể thiếu của tổ chức “dân chủ nhân quyền” nữa khi những cánh chim đầu đàn của tổ chức này như Nguyễn Văn Đại, Lã Việt Dũng, Tạ Phong Thần... gặp khó khăn hoạn nạn thì “Mẹ nấm gấu” đều là người đứng ra để tụ tập mọi người nhằm biểu tình đòi lại công bằng cho những anh em “dân chủ” của mình.
Đặc điểm chung của nhóm người này là chỉ khi Nhà nước gặp những khó khăn hoạn nạn thì lại lên án, luôn miệng nói rằng vì nước vì dân. Nhưng những lần đất nước gặp thiên tai lũ lụt, hạn hán thì chúng lại núp sâu ở trong lòng đất không chút cựa quậy
Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hòa toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn. Sẽ không oan khi dành tặng danh nghĩa bán nước cầu vinh cho “Mẹ nấm gấu” - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

FACEBOOK COMMENTS

152 nhận xét:

 1. Đúng là cái tổ chức xã hội dân sự quái quỷ này chẳng khác gì một cái ổ của những kẻ phá hoại đất nước, từ thổ chí kim chưa bao giờ tôi thấy có những con người này xuất hiện trên trái đất cả. Vô liêm sỉ khi mà đất nước thì đang làm mọi cách để bảo vệ được nhân dân bảo vệ được sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc thì có những kẻ lại sẵn sàng vì động cơ riêng mà phá hoại đi thứ đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảm họa môi trường: công lý, trách nhiệm hay khoan hồng?

   Mẹ Nấm (Danlambao) - “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” là nguyên tắc được các lãnh đạo đảng Cộng sản dày công sắp xếp cho đại diện nhà máy thép Formosa trình diễn trước lãnh đạo và quan chức Bộ Tài Nguyên Môi Trường trong gameshow xin lỗi hoành tráng tới gần 1 tháng chuẩn bị.

   Chiều 30/6/2016, trong cuộc họp báo của chính phủ để trả lời báo giới nguyên nhân vì sao cá chết, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã thay mặt đảng Cộng sản hy vọng “nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”.

   Trích nguyên văn lời ông Dũng trả lời báo chí khi được hỏi liệu có khởi tố hình sự sau khi phát hiện Formosa xả chất thải độc hại vào môi trường biển như sau:

   “Việt Nam đang tạo hình ảnh trong thời kỳ hội nhập, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vậy thì việc Formosa đã nhận lỗi trước đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam, đưa ra 5 cam kết bồi thường, hỗ trợ, không tái diễn vi phạm tương tự...

   Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh đã thể hiện thái độ trước việc vi phạm, nên việc đưa vụ án ra khởi tố hay không thì chính phủ Việt Nam sẽ cân nhắc. Người Việt có câu: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại... Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh cũng thể hiện thái độ trước việc vi phạm đó. Đấy là việc cân nhắc của chính phủ Việt Nam. Hy vọng nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”. (*)

   Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định rất rõ các tội danh về hủy hoại môi trường tại chương 17 Bộ luật Hình sự. Cụ thể là điều 183 - “Tội gây ô nhiễm nguồn nước” và điều 188 - “Tội hủy hoại nguồn lợi thủy sản”.

   Có luật để làm gì khi chính phủ thay mặt doanh nghiệp xả thải độc hại bàn đến chuyện “khoan hồng” trước khi xử lý thích đáng?

   Trong luật không có một điều khoản nào quy định nghi can nếu nhận lỗi và xin lỗi thì nghi can sẽ được "cân nhắc" có bị khởi tố hay không. Cũng không có luật nào cho phép chính quyền đại diện cho nạn nhân giữ quyền khởi tố hay "cân nhắc" việc khởi tố một tội phạm. Và luật cũng không có chỗ cho thái độ khoan hồng, độ lượng của đám đông quần chúng.

   Vì thế mới gọi là luật pháp mà biểu tượng là Nữ thần Công lý với thanh gươm nói lên ý nghĩa về quyền uy của tòa án, chiếc cân để phân định cái thiện và cái ác, cho lẽ phải, sự công bằng, chính trực, nghiêm minh, không thiên vị và chiếc khăn bịt mắt tượng trưng cho công lý "mù lòa" trước mọi áp lực, ảnh hưởng từ bên ngoài.

   Do đó, phát biểu của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ đã đi ngược lại những nguyên tắc căn bản của luật pháp, là coi thường luật pháp, hay chính xác hơn là phá luật.

   Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!?

   Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước?

   Formosa “chạy lại” sau khi hàng chục, hàng trăm người dân Việt Nam trên khắp cả nước bị đánh, bị bắt bớ. bị tạm giữ như tội phạm vì yêu cầu minh bạch thông tin về nhà máy đầy tai tiếng này?

   Formosa “chạy lại” sau khi người dân Việt Nam chết vì ăn cá biển nhiễm độc và lặn trong vùng xả thải độc?

   Formosa “chạy lại” vì không thể chạy đi khỏi cơ chế bôi trơn rất hoàn hảo trong suốt quá trình phê duyệt dự án từ trung ương đến địa phương?

   Hành động mà ông Mai Tiến Dũng cho là “chạy lại” của Formosa phải nói cho chính xác là sự ra đầu thú của một phạm nhân. Và phạm nhân đó đương nhiên phải bị truy tố trước pháp luật một cách công bằng và công minh.

   Xóa
  2. Tuy vậy, trong nhân dân ta cũng có ít những người vốn “khoan hồng” theo phong cách của các quan chức Cộng sản cho nên sau khi gameshow “nhận lỗi” được công bố, nhiều tay viết theo định hướng và thậm chí là cả nhà báo đã công nhận số tiền 500 triệu đô như một chiến công và khen ngợi văn hóa xin lỗi của Formosa.

   Trở lại chuyện Formosa nhận lỗi thì câu hỏi đặt ra là tập đoàn này có thực tâm nhận lỗi hay không?

   Hãy cứ xem các động thái công bố thông tin trước đó trên báo lề đảng sẽ thấy. Trong thư gửi cho toàn bộ nhân viên, Chủ tịch HĐQT Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhận định: “theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết. Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ. Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam”.

   Tại sao cam kết “giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động trong bất kỳ tình huống nào” của Formosa lại có thể được công bố trước khi cuộc họp báo của chính phủ Việt Nam diễn ra? Phải chăng Formosa tự tin vì đã được bảo kê để “nhận lỗi”, hay cục xương 500 triệu đô la mà họ quẳng ra là quá lớn để họ có thể an tâm tiếp tục vận hành nhà máy tại Việt Nam?

   Nhân dân ta rất “khoan hồng” nhưng công minh, và là những công dân tuân thủ luật pháp. Formosa phải trình bày toàn bộ hồ sơ về các chất hóa học độc hại đã sử dụng, số lượng đã thải ra biển là bao nhiêu, đã vi phạm những quy chế nào trong hoạt động... với chính phủ Việt Nam. Đó là trách nhiệm của Formosa.

   Cùng lúc, trách nhiệm của chính phủ là phải công bố những vi phạm và hệ luỵ đến từ những hành vi sai trái của Formosa vì thảm họa này có ảnh hưởng trực tiếp và to lớn đến đời sống của mọi người dân Việt Nam.

   Sau cùng, khi đã tìm ra đúng nguyên nhân biển chết là các chất độc dưới đáy biển và “thảm độc” này dịch chuyển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế (hoặc Đà Nẵng), vậy thì làm thế nào để có thể tẩy được các chất độc này? Sau bao nhiêu năm thì các chất độc này sẽ tan ra và không còn gây độc hại nữa? Và đến bao giờ thì nhân dân có thể yên tâm ăn cá, tắm biển mà không lo sợ bị ung thư hay nhiễm bệnh? Đó là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành mà 2 người chịu trách nhiệm trước nhân dân là Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường và Thủ tướng Chính phủ.

   Trong thảm họa môi trường lớn nhất của lịch sử Việt Nam, không có những chuyện trẻ con “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, cũng không có cái gọi là “khoan hồng” tùy hỉ. Đây là vấn đề liên quan đến sinh tử của môi trường, đến vận mệnh của dân tộc và đời sống của hơn 90 triệu người. Thái độ và cách hành xử đúng đắn, đúng luật đối với Formosa là một nhu cầu cần thiết để sẽ không có một thảm hoạ Formosa thứ hai hay từ một công ty nào khác trong tương lai.

   Và cũng cần nhớ rằng, trên thực tế trong khi kêu gọi khoan hồng với doanh nghiệp đầu độc dân tộc Việt, các cơ chức năng dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản đã không quên việc thẳng tay đàn áp người dân với những nỗ lực yêu cầu minh bạch thông tin, bảo vệ môi trường biển. Công lý không còn là tiêu chuẩn hàng đầu trong vụ việc Formosa.

   01.07.2016
   Mẹ Nấm

   Xóa
 2. Nhìn mặt người phụ nữ này thì hết sức sáng sủa và ban đầu khi được đọc những dòng tưởng như là tâm thư thì cứ nghĩ rằng bà này chắc phải có tâm huyết với đất nước lắm nhưng đầu ngờ đây cũng chỉ là cái kế mị dân của đám lưu manh giả danh trí thức, muốn lợi dụng sức mạnh của nhân dân để chuộc lợi riêng cho mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bè lũ mặt chai mày đá •

   Công ty Formosa đã nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam. Vậy thì đến khi nào đảng csvn mới nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam? Đảng csvn là thủ phạm chính trong vụ cá chết vì đã nhận tiền hối lộ và rước công ty Formosa vào Việt Nam. Bọn csvn chưa có lời xin lỗi người vậy mà còn ăn nói một cách mất dạy và đổ lỗi cho "thế lực thù địch". Bọn csvn chúng bay đúng là một bè lũ trơ trẽn mặt chai mày đá và không biết nhục.

   Rồi ai sẽ cúi đầu xin lỗi những người dân đi biểu tình và bị côn đồ và côn an csvn đánh đập dã man?

   Xóa
 3. Mẹ nấm gấu, nghe tên tưởng chừng là cao cả nghĩa hiệp lắm, nhưng hãy cùng nhìn xem mụ đã làm được gì vì dân vì nước như miệng vẫn từng nói. Mụ toàn đi giúp cho mình mình và những người anh em dân chủ của mình chứ có đâu. Còn nhân dân thì mụ xem như là công cụ của mụ để thực hiện các âm mưu phá hoại đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba Phi •

   Cho dù đảng cs và bọn Formosa cấu kết nhau, giở trò lừa bịp khi tổ chức cuộc 'công bố nguyên nhân cá chết', tui vẫn cho rằng đây là một thành công của nhân dân VN. Không dễ gì mà Formosa chịu nhận lỗi đã gây ra vụ cá chết. Không dễ gì mà Bộ Tài Nguyên Môi Trường chịu cắn răng tổ chức cuộc họp báo chiều ngày 30-6 vừa qua. Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa, dám kêu gọi người dân khoan hồng, rộng lượng với cái tập đoàn Formosa nổi tiếng về phá hoại môi trường trên thế giới.

   Xóa
  2. Bác Ba Phi nói quá chính xác thật đúng, bravo bác Ba Phi:

   "...Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa,..."

   Xóa
 4. mẹ nấm hay các nhà rân chủ cái khác đều có điểm chung là khi tham gia hoạt động dân chủ sẽ đều tận dụng triệt để 2 cái nhiễm sắc thể X của mình. với danh nghĩa liễu yếu đào tơ thì những cảnh bị đánh, ngất, ăn vạ các thị nghĩ sẽ ăn vai hơn là các đấng mày râu làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HSTSVN •

   Tôi hỏi đảng cs:

   1) Tại sao Formosa không làm việc với ngư dân trước mà lại tự ý bố thí cho nạn nhân cá chết số tiền 500 triệu đô? Ai đưa ra số tiền này? Đã có ai kiểm kê số thiệt hại của ngư dân chưa? Thợ lặn chết vì chất thải, hàng ngàn tấn cá bị chết, ngư dân bị đuổi lên rừng chịu cảnh thất nghiệp, con cái không có chỗ học hành.

   2) Ông bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn có phải là đầy tớ của ông chủ tịch Formosa Trần Nguyên Thành hay không mà lại cầm cái "clip xin lỗi" của nó vào chiều ngày 29-6 để mang đến cuộc họp báo chiếu cho báo chí xem vào chiều 30-6?

   Xóa
 5. Phải chăng, chỉ những người làm theo lời kêu gọi của mẹ Nấm mời là " những người Việt yêu nước Việt, những người thật sự đặt Tổ quốc lên trên hết", còn những người không chấp nhận lời kêu gọi của mẹ nấm đều là những ngươi không biết yêu đất nước, quê hương mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tieu Son •

   Chỉ có đỉnh cao trí tệ VC mới:

   - Nhận tiền bồi thường khi chưa biết thiệt hại bao nhiêu.

   - Nhận tiền khi chưa biết chất thải của Formosa hay chất thải của nơi nào mà Formosa nhận thanh lý.

   - Đồng ý bồi thường khi chưa biết thời hạn và phương cách thanh toán.

   - Chưa hỏi ý kiến người bị hại mà đã thay mặt nhận bồi thường.

   Thiệt hại cá chết, hủy hoại môi trường là khôn lường. Phải mất cả năm chưa đánh giá hết được.

   Chất thải độc hại của TG cần thanh lý rất nhiều. Formosa nhận vài tỷ đô la tiền thanh lý rồi trả cho VC 500 triệu đô la.

   Chúng bồi thường mà kéo dài trong 50 năm thì dân được bao nhiêu. Tiền bồi thường chúng kê vào lợi tức thì chúng đâu cần phải đóng thuế. Có phải chúng lấy tiền dân trả cho dân. Người dân đã được cam kết gì đâu mà đã bỏ qua cho Formosa.

   Không cách chi mà tin VC được! Bọn tán tận lương tâm!

   Xóa
 6. Kêu gọi này nọ chỉ để biểu tình. Mà ai cũng biết biểu tình bây giờ nó như thế nào. Đó là biểu tình theo kiể “du kích” lèo tèo đôi ba người đó chỉ mục đích để dăng biểu ngữ, chụp ảnh và giải tán. Ngay sau đó là những trang mạng vệ tinh của chúng đăng ảnh, quảng cao, bịp bợm thiên hạ. Coi những người xem như những đứa trẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. danmiennam •

   Khoan hồng hay khôn nhà dạy chợ,hàng triệu triệu người sống trong lầm than,vì cá chết biển chết, và thãm hoạ vẫn treo trên đầu nhân dân khi formosa tuyên bố tiếp tục sx bất chấp tình huống nào? Thêm một thách thức cho dân tộc Việt Nam,/.

   Xóa
 7. “nữ lưu dân chủ” này còn tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm nhân quyền. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tích cực tham gia vào các hội, nhóm trái pháp luật, hiện Quỳnh là một thành viên cốt cán của cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” cùng với Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú,…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Free Duck •

   Nhửng người cầm quyền Cộng Sản ở Việt-Nam có trí nhớ ngắn và trí nhớ dài tùy hỉ.

   Chuyện Đại Học Fulbright thì Tôn Nử Thị Ninh lôi chuyên 41 năm về trước trong chiến tranh, phản đối Bob Kerrey nhậm chức chủ tịch Hội đồng quản trị.

   Chuyện "Phọt Máu Ra" Formosa ba tháng trước đây làm chết hàng loạt tấn cá, chết thợ lặng đi tham khảo, và phá hại nguồn sông của hàng ngàn ngư dân và tiễu thương dịch vụ du lịch thì Đảng nói "đánh người ra đi chớ không đánh người trở lại".

   Cai trị vô quy tắc thì đừng trách loạn. Chính nhửng người cai tri đả loạn ngôn, loạn hành, loạn đạo, loạn trí, họ không thể đổ tội cho dân bị bọn "phản động" dực dây.

   Xóa
 8. Sau khi kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình bị thất bại thảm hại, Mẹ Nấm Gấu lại quay về việc ra sức chửi rủa, vu cáo Chính quyền trên các trang mạng Internet. Lý giải cho việc bản thân và gia đình được cho là bị “Công an khủng bố”, Quỳnh khẳng định là do “Chính quyền lo sợ trước các biểu tình phản đối Formosa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bát gàn •

   500 000 000 USD đối với một thường dân quả là con số khổng lồ. Có lẽ, có những người dân coi đây sự bồi thường thỏa đáng. 500 triệu USD chia cho 20 Triệu dân trong vùng biển bị nhiễm độc, vị chi mỗi đầu người được bồi thường 25 USD. Với 25 USA người dân sống được mấy ngày? Nhưng biển thì phải kéo dài 50 đến 100 năm mới hoàn toàn hồi sinh. Theo tôi, 500 triệu USD không đủ tiền viện phí cho số người mắc bệnh ung thư vì chất thải Formosa.

   Vào ngày 27.02.1992 bà Stella Liebeck (80 tuổi) bị phỏng bởi ly càphê mua ở McDonalds và phải nằm bệnh viện 8 ngày. Sau đó bà khởi đơn kiện McDonalds vì bán càphê quá nóng (85 độ C) và được bồi thường 4,5 triệu USD. Tòa án xét xử theo lợi nhuận của tập đoàn McDonalds.

   Như vậy, đúng lẽ thì tập đoàn Formsa phải bồi thường mỗi năm 500triệu USD mỗi năm, cho đến khi biển hồi sinh. Ngoài ra mỗi cá nhân trong vùng biển bị nhiễm độc của chất thải Formosa có thể kiện Formsa theo từng tổn thất riêng (nhân mạng, ngộ độc, thất nghiệp v.v.). Sau này những ai bị ung thư vì chất thải này, cũng sẽ tiếp tục kiện Formosa...

   Xóa
 9. Nhưng những người khách quan có thể nhận thấy 2 điểm không hợp lý trong lời vu cáo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: 1, Quỳnh khẳng định “Chính quyền lo sợ trước các biểu tình phản đối Formosa” nên đã chỉ đạo Công khủng bố gia đình Quỳnh, nhưng thực tế những gì đã diễn ra cho thấy các cuộc biểu tình núp bóng danh xưng “bảo vệ môi trường” do Quỳnh kêu gọi tổ chức đều đã bị thất bại thảm hại khi không thu hút được người dân tham gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diệt Cộng •

   Trích: “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!? Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước..”

   Mịa nó cái lũ csVN. Thế thì tại sao dân đứng yên biểu tình chống Formosa bảo vệ môi trường thì đảng csVN lại chạy tới mà đánh dân, coi dân như kẽ thù? Như vậy rỏ ràng lũ csVN là lũ bán nước Việt cho Tàu khựa - Hôm nay Formosa xin lỗi vì không thể giấu giếm nhưng ngày mai với sự bao che của đảng csVN (Vừa nhận được 500 triệu USD hối lộ) thì Formosa sẽ tái diễn màng xả thải và lần nầy lại còn nhiều hơn lúc trước vì đã có đảng csVN bảo kê rồi - Vì sự sống còn, hảy đuổi Formosa ra khỏi VN.

   Xóa
 10. những hồ nghi của dư luận quanh những lời tru tréo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là không có cơ sở. Giới “dân chủ Việt” trong thời gian vừa qua đã sản sinh ra các diễn viên với “tài lẻ” ăn vạ như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng, phải chăng giờ đây sẽ có thêm Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh?./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Meh Nấm, nghĩ cái tên mà như thế muốn làm bề trên của thiên hạ, nhưng cũng không sao, chỉ ức chế là bà này có những bài viết coi thường người đọc quá vì mang những chủ nghĩa cá nhân vào quá nhiều

   Xóa
  2. Lâm Viên •

   Cách đây 41 năm. Cũng vì câu "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại" này mà hàng trăm ngàn sĩ quan, viên chức VNCH chui vào trại tù cải tạo. Hàng ngàn người đi không trở lại.

   Bây giờ công ty Formosa phạm tội tày trời: hủy hoại môi trường sống, làm thiệt hại đến sinh mạng và sự sống của người dân. Hậu quả về lâu, về dài, khó lường. Vậy mà đảng khoan hồng cho họ. Còn nói kiểu chạy đi, chạy lại. Từ lúc nào đảng VC từ bi, bác ái quá vậy nhỉ?

   Xóa
 11. “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt •

   Câu nói: "Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại". Đây là câu nói của người VN, chứ không phải câu nói của người CSVN.

   Người CSVN từ tên đểu cáng HCM đến gian hùng Trần Đại Quang đều đánh người chạy đi, đánh người chạy lại, chạy kiểu gì cũng đánh hết. Đơn cử như chiếc tàu VN Thương Tín rời Sài Gòn trước 30-4-1975 cập ở đảo Guam. Sau đó tàu về (chạy lại) đảng CSVN cũng đánh họ bằng cách bỏ tù những người nầy.

   Còn Formosa, dù chạy đi hay chạy lại ông nội thằng CSVN cũng không dám đánh. Có bao giờ các bạn nghe hoặc thấy "ăn mày đánh lại người bố thí" không? Hơn nữa, đảng Tư Bản Đỏ yêu đô la lắm, nên làm sao đánh đô la được. Nên cái biển chết, và chất độc hại sẽ trầm tích trong hàng chục năm sau, hàng triệu ngư dân thất nghiệp, đúng ra phải đền bù hàng chục tỷ đô la, nhưng Formosa chỉ nhóa ra con số 500 triệu là cha con trong BCT mừng quýnh.

   Xóa
 12. Nhân danh công lý16:51 3 tháng 8, 2016

  Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hòa toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như nghe những gì bà này nói thì có lẽ việt nam đang rất loạn to chứ không phải lầ loạn nhỏ nữa rồi
   Vậy nên những gì nó chua chát của xã hội mà bà này viết phải hết sức cẩn thận, chứ không nguy hiểm lắm

   Xóa
  2. Tgt •

   Đảng csVN coi nhân dân VN như một lũ dzịt đẹt chỉ giỏi cạp cạp vài tiếng rồi mạnh ai nấy chạy, nên muốn tha hay không là quyền của lũ "đầt tớ" CS chúng tao, còn lũ dzịt đẹt không được ý kiến vì "luật là tao là luật". Hiểu chứ???

   Còn nữa, Formosa xin lổi đây là xin lổi csvn chúng tao chứ không phải nhân dân vn đừng có nhầm lẫn nhá.

   Cho nên "anh em cùng chó" chúng tao có QUYỀN tuyên bố láu lếu: "Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam."

   Nhục cho 1 dân tộc với 4000 năm VănG Miễng (sự thật mất lòng).
   “Bởi đất nước mình là một lũ mau quên
   Đất nước mình có một lũ luồn trôn
   Đất nước mình đầy một lũ lưu manh”

   Cánh Cò

   Xóa
 13. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại khởi đầu cho một cái tên đình đám trong giới rận như những người đã quen thuộc trước đó, không hiểu rằng chỉ vì những vụ lợi bẩn thỉu đằng sau mà những con người như “Mẹ nấm gấu” lại đội một lốp người mà bề ngoài có đánh lừa được cái dễ tin của nhiều người.
  Một điểm dễ nhận ra rằng bè lũ họ thường lợi dụng những vụ việc như Formosa vừa rồi để làm loạn đất nước trong khi tất cả đang đồng cảm cùng nhau xoa dịu hậu quả mà sự việc này gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tên đình đám trong làng rận, luôn muôn kiếm những đồng tin để sống qua ngày thì đôi khi đó là sự quá khó khăn, và không thể nào để cho xã hội đọc được những gì dơ bẩn do bà ta viết được

   Xóa
 14. Khởi tố cá nhân, tổ chức nào thì cũng phải dựa trên quy định của pháp luật, không phải muốn là được. Mẹ nấm gấu muốn khởi tố Formosa vì điều gì, khi mà trước hết vụ việc xả thải của Formosa không ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của cô ta so với người dân miền Trung. Vì vậy, việc cô ta luôn kích động người dân biểu tình, đòi khởi tố Formosa chỉ xuất phát từ ý đồ muốn gây rối, chống đối chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng qua lấy lí do thôi mà chứ thực sự có như thế không thì lại phải bàn cãi thêm nưa, mà chính ra chúng ta cần phải cẩn thận với những chiêu trò của ả này nhằm tìm kiếm tiền và nguồn sống của mình trên việc bán xã hội đi

   Xóa
 15. miếng mồi formosa vẫn đang bị lũ kền kền trong nước cắn xé cho đến những mảnh xương cuối cùng . vẫn những tấm biển với nội dung quen thuộc các nhà dân chủ cuội vẫn lấy đó để kích động người dân nếu không thì chí ít chúng cũng chụp vài kiểu về báo công nhận tiền của các nhà tài trọ việt tân. quá bỉ ổi cho những hành động của chúng .

  Trả lờiXóa
 16. Mọi người nghe câu chuyện "treo đầu dê bán thịt chó" chưa? hay như kiểu sói đội lốt cừu ấy, cũng vậy!
  Xin lỗi nhưng những gì chị QUỳnh nói, chị QUỳnh kêu gọi thì đừng bao giờ nghe, đừng bao giờ tin, bởi chúng toàn là những câu chuyện phiếm, chuyện hài, chẳng bao giờ mang ý nghĩa vì tổ quốc trong đó đâu!

  Trả lờiXóa
 17. bản chất của Nguyễn Ngọc NHư Quỳnh thì đâu có ai lạ gì. Bao nhiêu chuyện chị ta làm, tới bây giờ vẫn còn đấy. Chẳng có chuyện gì là "vì nước, vì dân"; chẳng có chuyện gì là nhân đạo, vì môi trường ở đây cả!
  Chính vì thế, nói gì đi nữa thì bản chất vẫn còn đó, tin theo chỉ có mình thiệt!

  Trả lờiXóa
 18. chính những kẻ miệng lúc nào cũng yêu nước , yêu môi trường đầu tranh cho dân chủ , mặc áo bảo trường sa hoàng sa là của việt nam rồi tay cầm biển có ghi mấy cái dòng chữ vì môi trường vì đất nước lại chính là những kẻ chẳng làm được cái quái gì cho đất nước này cả hơn thế chúng còn góp phần phá hoại đất nước chúng ta . thật là ghê tởm với những cái trò hề của đám kền kền này.

  Trả lờiXóa
 19. Hay cho câu:"Formosa là một thảm hoạ chỉ có thể được giải quyết bằng chính nỗ lực của tất cả chúng ta". Nếu thực sự nghĩ được như vậy thì “Mẹ nấm gấu” nên có những hành động thiết thực để giải quyết thảm họa ấy chứ không phải ngồi một chỗ cùng đám rận tung hô những khẩu hiệu như vậy!

  Trả lờiXóa
 20. Nêu nói Mẹ Nấm là một gương mặt mới của làng dân chủ này thì cũng hơi oan chị thị bởi sự đóng góp của Thị cho làng dân chủ là cũng có tiếng tăm đấy chứ. Những gì mà thị đóng góp cho đất nước này chỉ là những thành tích bất hảo bằng những hành động chống phá và xuyên tạc cùng bôi nhọ mọi điều về đất nước để giành lấy những đồng tiền bẩn thì lấy đâu ra cái gì mới mẻ hay tốt đẹp gì ở thị.

  Trả lờiXóa
 21. Nhà nước gặp những khó khăn hoạn nạn thì lại lên án, luôn miệng nói rằng vì nước vì dân nhưng thực chất là để kiếm ăn và chống phá đó chính là bản chất của Mẹ Nấm cũng như những nhà tự xưng dân chủ hiện tại ở nước ta. Chúng đã và đang đục khoét và kiếm ăn một ách béo bở trên những khó khăn mà đất nước gánh đau thương mà người dân chịu để rồi những kẻ bên ngoài sường ngồi nhìn người dân trong nước tự gây khó khăn cho nhau mà chúng không cần nhúng tay. Những kẻ này cần được pháp luật mạnh tay nghiêm trị và không thể tha thứ cho những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảm họa môi trường: công lý, trách nhiệm hay khoan hồng?

   Mẹ Nấm (Danlambao) - “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” là nguyên tắc được các lãnh đạo đảng Cộng sản dày công sắp xếp cho đại diện nhà máy thép Formosa trình diễn trước lãnh đạo và quan chức Bộ Tài Nguyên Môi Trường trong gameshow xin lỗi hoành tráng tới gần 1 tháng chuẩn bị.

   Chiều 30/6/2016, trong cuộc họp báo của chính phủ để trả lời báo giới nguyên nhân vì sao cá chết, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã thay mặt đảng Cộng sản hy vọng “nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”.

   Trích nguyên văn lời ông Dũng trả lời báo chí khi được hỏi liệu có khởi tố hình sự sau khi phát hiện Formosa xả chất thải độc hại vào môi trường biển như sau:

   “Việt Nam đang tạo hình ảnh trong thời kỳ hội nhập, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vậy thì việc Formosa đã nhận lỗi trước đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam, đưa ra 5 cam kết bồi thường, hỗ trợ, không tái diễn vi phạm tương tự...

   Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh đã thể hiện thái độ trước việc vi phạm, nên việc đưa vụ án ra khởi tố hay không thì chính phủ Việt Nam sẽ cân nhắc. Người Việt có câu: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại... Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh cũng thể hiện thái độ trước việc vi phạm đó. Đấy là việc cân nhắc của chính phủ Việt Nam. Hy vọng nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”. (*)

   Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định rất rõ các tội danh về hủy hoại môi trường tại chương 17 Bộ luật Hình sự. Cụ thể là điều 183 - “Tội gây ô nhiễm nguồn nước” và điều 188 - “Tội hủy hoại nguồn lợi thủy sản”.

   Có luật để làm gì khi chính phủ thay mặt doanh nghiệp xả thải độc hại bàn đến chuyện “khoan hồng” trước khi xử lý thích đáng?

   Trong luật không có một điều khoản nào quy định nghi can nếu nhận lỗi và xin lỗi thì nghi can sẽ được "cân nhắc" có bị khởi tố hay không. Cũng không có luật nào cho phép chính quyền đại diện cho nạn nhân giữ quyền khởi tố hay "cân nhắc" việc khởi tố một tội phạm. Và luật cũng không có chỗ cho thái độ khoan hồng, độ lượng của đám đông quần chúng.

   Vì thế mới gọi là luật pháp mà biểu tượng là Nữ thần Công lý với thanh gươm nói lên ý nghĩa về quyền uy của tòa án, chiếc cân để phân định cái thiện và cái ác, cho lẽ phải, sự công bằng, chính trực, nghiêm minh, không thiên vị và chiếc khăn bịt mắt tượng trưng cho công lý "mù lòa" trước mọi áp lực, ảnh hưởng từ bên ngoài.

   Do đó, phát biểu của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ đã đi ngược lại những nguyên tắc căn bản của luật pháp, là coi thường luật pháp, hay chính xác hơn là phá luật.

   Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!?

   Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước?

   Formosa “chạy lại” sau khi hàng chục, hàng trăm người dân Việt Nam trên khắp cả nước bị đánh, bị bắt bớ. bị tạm giữ như tội phạm vì yêu cầu minh bạch thông tin về nhà máy đầy tai tiếng này?

   Formosa “chạy lại” sau khi người dân Việt Nam chết vì ăn cá biển nhiễm độc và lặn trong vùng xả thải độc?

   Formosa “chạy lại” vì không thể chạy đi khỏi cơ chế bôi trơn rất hoàn hảo trong suốt quá trình phê duyệt dự án từ trung ương đến địa phương?

   Hành động mà ông Mai Tiến Dũng cho là “chạy lại” của Formosa phải nói cho chính xác là sự ra đầu thú của một phạm nhân. Và phạm nhân đó đương nhiên phải bị truy tố trước pháp luật một cách công bằng và công minh.

   Xóa
  2. Tuy vậy, trong nhân dân ta cũng có ít những người vốn “khoan hồng” theo phong cách của các quan chức Cộng sản cho nên sau khi gameshow “nhận lỗi” được công bố, nhiều tay viết theo định hướng và thậm chí là cả nhà báo đã công nhận số tiền 500 triệu đô như một chiến công và khen ngợi văn hóa xin lỗi của Formosa.

   Trở lại chuyện Formosa nhận lỗi thì câu hỏi đặt ra là tập đoàn này có thực tâm nhận lỗi hay không?

   Hãy cứ xem các động thái công bố thông tin trước đó trên báo lề đảng sẽ thấy. Trong thư gửi cho toàn bộ nhân viên, Chủ tịch HĐQT Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhận định: “theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết. Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ. Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam”.

   Tại sao cam kết “giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động trong bất kỳ tình huống nào” của Formosa lại có thể được công bố trước khi cuộc họp báo của chính phủ Việt Nam diễn ra? Phải chăng Formosa tự tin vì đã được bảo kê để “nhận lỗi”, hay cục xương 500 triệu đô la mà họ quẳng ra là quá lớn để họ có thể an tâm tiếp tục vận hành nhà máy tại Việt Nam?

   Nhân dân ta rất “khoan hồng” nhưng công minh, và là những công dân tuân thủ luật pháp. Formosa phải trình bày toàn bộ hồ sơ về các chất hóa học độc hại đã sử dụng, số lượng đã thải ra biển là bao nhiêu, đã vi phạm những quy chế nào trong hoạt động... với chính phủ Việt Nam. Đó là trách nhiệm của Formosa.

   Cùng lúc, trách nhiệm của chính phủ là phải công bố những vi phạm và hệ luỵ đến từ những hành vi sai trái của Formosa vì thảm họa này có ảnh hưởng trực tiếp và to lớn đến đời sống của mọi người dân Việt Nam.

   Sau cùng, khi đã tìm ra đúng nguyên nhân biển chết là các chất độc dưới đáy biển và “thảm độc” này dịch chuyển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế (hoặc Đà Nẵng), vậy thì làm thế nào để có thể tẩy được các chất độc này? Sau bao nhiêu năm thì các chất độc này sẽ tan ra và không còn gây độc hại nữa? Và đến bao giờ thì nhân dân có thể yên tâm ăn cá, tắm biển mà không lo sợ bị ung thư hay nhiễm bệnh? Đó là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành mà 2 người chịu trách nhiệm trước nhân dân là Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường và Thủ tướng Chính phủ.

   Trong thảm họa môi trường lớn nhất của lịch sử Việt Nam, không có những chuyện trẻ con “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, cũng không có cái gọi là “khoan hồng” tùy hỉ. Đây là vấn đề liên quan đến sinh tử của môi trường, đến vận mệnh của dân tộc và đời sống của hơn 90 triệu người. Thái độ và cách hành xử đúng đắn, đúng luật đối với Formosa là một nhu cầu cần thiết để sẽ không có một thảm hoạ Formosa thứ hai hay từ một công ty nào khác trong tương lai.

   Và cũng cần nhớ rằng, trên thực tế trong khi kêu gọi khoan hồng với doanh nghiệp đầu độc dân tộc Việt, các cơ chức năng dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản đã không quên việc thẳng tay đàn áp người dân với những nỗ lực yêu cầu minh bạch thông tin, bảo vệ môi trường biển. Công lý không còn là tiêu chuẩn hàng đầu trong vụ việc Formosa.

   01.07.2016
   Mẹ Nấm

   Xóa
 22. Nếu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một cây viết của blog anhbasam thì những hành động như biểu tình xuyên tạc chế độ và nhà nước thì chúng tôi không thấy gì lạ nữa. JB Nguyễn Hữu Vinh sàm đã phải nhận hình phạt đích đáng của y rồi .. Phải chăng Mẹ Nấm Gấu lại muốn như Vinh sàm lần nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng •

   Thôi mà bà con. Bà con tha cho tui đi, đừng chửi tui là hèn, là tay sai của Formosa nữa mà. Cả cái đảng này đều hèn chứ có phải một mình tui đâu? Chiều ngày 29-6, ngài Trần Nguyên Thành gọi tui đến nhà của ngài, giao cho tui cái "clip xin lỗi", bảo tui chiều mai, 30-6, mang đến cuộc họp báo cho báo chí xem. Tui nói: "sao ngài không đích thân đến đó?". Ổng đập bàn: "Mặt mũi ngộ đường đường là người TQ thế này mà đi đến đó à?". Rồi ngài lấy ra tấm ngân phiếu 10 tỷ đưa cho tui, nói: "hoặc là nị cầm tờ ngân phiếu này với cái clip, hoặc là nị bay chức bộ trưởng, hãy chọn đi". Tui phải chọn tờ ngân phiếu chứ biết sao bây giờ...

   Xóa
 23. Con gà đẻ trứng vàng của bọn dâm chủ lâu nay không thấy xuất hiện thế mà giờ đây lại dính vào Fomorsa rồi. Vẫn bản tính chống đối như trước, hễ khi nào nước ta có sự kiện gì mà liên quan tới đảng, nhà nước thì bọn chúng lại gào thét lên chống phá, phản đối rồi biểu tình. Còn khi nào đất nước ta bị thiên tai, bão lũ thì bọn chúng lại câm như hến chẳng có lời lẽ hay hành động nfo ủng hộ nhân dân ta cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. luumanhcongtu •

   Nô Cộng VN vì tổ quốc Chệt Phù: "Phải để cho Formosa hoạt động dưới bất cứ điều kiện nào, vì phải bảo đảm công việc cho vài chục ngàn quân đội nhân dân Chệt trá hình công nhân, và vì đảng Nô của ta được xính ké vài chục triệu đô mỗi năm, và vì "đánh Mỹ đến người VN cuối cùng (Maoshit)"."

   Xóa
 24. những kẻ rận chủ đang lợi dụng triệt để sự kiện FORMOSA để hòng gây rối tại nước ta, chúng không từ thủ đoạn nào, không từ một tình tiết nhỏ nào để có thể kích động, nhằm gây biểu tình. và biểu tình là lại gây hại cho an ninh trật tự với nước ta, vì vậy mà những hành động của Mẹ nấm gấu và đồng bọn cần phải bị bài trừ và trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ân xn •

   Tụi Việt Cộng nó nói nhăng nói cuội coi khi sự hiểu biết của người dân. Hồ Chí Minh hồi xưa cũng thế: HCM giết bao nhiêu người trong CCRĐ rồi làm bộ khóc là xong. Tụi mất dạy này nó nhân nghĩa tự tha cho nó, còn với người khác nó truy sát tới cùng.

   Xóa
 25. Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hòa toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn. Sẽ không oan khi dành tặng danh nghĩa bán nước cầu vinh cho “Mẹ nấm gấu” - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mai Tiến Hèn •

   Formosa gây ô nhiễm môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mà chỉ cần 500 triệu USD cam kết bồi thường là có cơ hội tiếp tục hoạt động. Còn BP thiếu trách nhiệm làm nổ giàn khoan ở vịnh Mexico phải chi ít nhất 18 tỷ USD để khắc phục hậu quả. Thật không thể tin được! Bây giờ, trẻ con dư thừa sức tìm kiếm thông tin trên Internet bằng smartphone nên ông Mai Tiến Dũng đừng mạo danh nhân dân cho phép Formosa duy trì dự án độc hại ở Hà Tĩnh này. Nếu Trung Cộng động binh để bảo vệ dự án Formosa Hà Tĩnh thì chứng tỏ đó là một lũ ngu xuẩn. Bởi vì nó sẽ khiến các lãnh đạo Formosa ở Đài Loan bị cơ quan phản gián "hỏi thăm" về mối quan hệ với Bắc Kinh và các nhân viên Formosa gốc Hoa Lục ở đó vô khám hay còn gọi là "gia nhập Juventus" ở Bắc Kỳ.

   Xóa
 26. mẹ nấm gấu nghe thật là thân thương, thân mật, nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự gian sảo, sự chống đối chính quyền mà chúng ta có thể thấy rõ qua từng việc làm của nhân vật mẹ nấm gấu này. Mẹ nấm gấu là một nhân vật cốt cán, chuyên tổ chức những sự kiện biểu tình , hay kêu gọi phản đối này khác, nhân vật này thật nguy hiểm với những gì mụ ta đang làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thắng nguyễn •

   Đả đảo cs bán nước! Tôi muốn hỏi hai câu:

   1) Tại sao Formosa không làm việc với ngư dân trước mà lại tự ý bố thí cho nạn nhân cá chết số tiền 500 triệu đô? Ai đưa ra số tiền này? Đã có ai kiểm kê số thiệt hại của ngư dân chưa? Thợ lặn chết vì chất thải, hàng ngàn tấn cá bị chết, ngư dân bị đuổi lên rừng chịu cảnh thất nghiệp, con cái không có chỗ học hành.

   2) Ông bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn có phải là đầy tớ của tên chủ tịch Formosa Trần Nguyên Thành hay không mà lại cầm cái "clip xin lỗi" của nó chiều ngày 29-6 để mang đến cuộc họp báo chiếu cho báo chí xem vào chiều 30-6?

   Xóa
 27. con mụ này hôm trước bị chính lũ dâm chủ đấu tố mà can tội nhận thưởng mà không chia cho đồng bọn thì chúng ta hiểu rõ bản chất của việc nó đi biểu tình là gì rồi , đơn giản vì tiền, cho nên những hành động đó chẳng mang ý nghĩ gì cho đất nước, một kẻ chẳng hiểu gì về một việc lại thích đi nói chuyện về việc đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hạy Nhanh Luôn •

   Thép Formosa Đài Loan bên này - Thép Trung Quốc bên kia - Một khi chúng đi đêm bắt tay nhau bóp cổ Thép Việt Nam không chết liền thì cũng hấp hối - về mặt chiến lược thì Việt Nam chỉ có thể liên kết hổ trợ các công ty nhà máy thép châu Âu như: Đức -Ý - Anh- Pháp - Mỹ với thiết bị công nghệ tiên tiến đặt nhà máy tại Việt Nam - Phương Tây có tập quán Làm ăn sòng phẳng rỏ ràng. Việc chọn thằng Tàu Đài Loan là một sai lầm nghiêm trọng. Đảng ta ngu bỏ mẹ, thấy tiền lại quả là mờ mắt he he.

   Xóa
 28. “Mẹ nấm gấu” là người không thể thiếu của tổ chức “dân chủ nhân quyền” nữa khi những cánh chim đầu đàn của tổ chức này như Nguyễn Văn Đại, Lã Việt Dũng, Tạ Phong Thần... gặp khó khăn hoạn nạn thì “Mẹ nấm gấu” đều là người đứng ra để tụ tập mọi người nhằm biểu tình đòi lại công bằng cho những anh em “dân chủ” của mình. Những người dân Việt Nam bây giờ đã rất cảnh giác trước các trò lôi kéo của lũ rận chủ tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật. Âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn. Sẽ không oan khi dành tặng danh nghĩa bán nước cầu vinh cho “Mẹ nấm gấu” - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trực ngôn •

   Bây giờ, còn ai nói "đảng cs cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia" nữa không? Còn ai nói "đảng cs hết lòng lo cho dân" nữa không? Còn ai nói "đảng không bán nước" nữa không?

   Xóa
 29. cái người đọc quan tâm nhất đó là Quỳnh sẽ làm gì, hành động gì vì người dân miền Trung thì tìm đỏ mắt cả bài viết không thấy. Chỉ có một hành động duy nhất mà Quỳnh kêu gọi thực hiện với mục đích vì người dân miền Trung đó chính là XUỐNG ĐƯỜNG VÀ HÔ HÀO. Xuống đường không chỉ là cá nhân Quỳnh mà Quỳnh còn kêu gọi cả nhiều người khác cùng xuống đường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí Phèo •

   "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại".

   Này, ông Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng à. Tớ nói cho ông biết nhé. Nếu bọn Formosa chạy lại mà biết điều, biết phục thiện thì tớ không đánh. Nhưng nếu nó cậy thế Bắc Kinh mà tiếp tục hủy hoại biển của VN thì tớ sẽ đánh nó chết bỏ, và đánh luôn cả ông nữa đấy, ông Dũng à. Ông đừng ăn tiền của thằng Formosa để bảo kê chúng nó thì không xong với tớ đâu, nhé.

   Xóa
 30. Chỉ có thể xử lý thật nghiêm trách nhiệm của những người được dân tin tưởng làm nhiệm vụ quản lý Nhà nước nhưng lại để cho bọn tội phạm môi trường nó làm loạn. Nếu xử lý không nghiêm tính răn đe sẽ không có và chắc chắn sẽ còn nhiều vụ tương tự như Fomosa tái diễn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tobaco •

   Có một điều tôi không hiểu: tại sao không một cơ quan VN nào chịu trách nhiệm trước viêc formosa xả thải. Chẳng lẽ lỡ bán 70 năm rồi, chúng muốn làm gì cũng được ư. Dù bộ trưởng bộ TNMT thanh minh vừa mới nhận chức nhưng bộ cũng đứng ngoài cuộc khi chúng xả thải và để mặc chúng giết dân Việt, chỉ hí hửng khi nhận đền bù hay sao. Dù chính phủ đã công bố nhưng tôi vẫn không hiểu, nếu formosa xả 3000 tấn chất thải chưa được chấp nhận chôn ở bất kỳ đâu thì dù trả vài chục tỷ đô, thậm chí bao nhiêu, chúng vẫn được lợi đơn lợi kép: giết bớt dân miền trung cứng đầu, xóa bỏ nghề đánh bắt thủy sản, du lịch; dành biển cho đường lưỡi bò; chia rẽ dân và chính phủ...

   Ômg dũng có tâm cực tốt, tha thứ dù kẻ thù vẫn đang giết dần cả dân tộc, trong đó không loại trừ có cả gia đình ông. Cả bộ máy đang bàn cách chia 500 triệu thế nào, gia đình thợ lặn chết sẽ được bồi thường bao nhiêu, có nên phong tặng liệt sỹ, nâng thêm một cấp nghề, cấp nhà, trả phụ cấp nuôi con...

   Xử lý vụ cá chết Vũng Áng cũng là một kiểu "ma dzê in Việt nam" ta đã áp dụng từ sau 1930.

   Xóa
 31. Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tom Van Nguyen •

   Ai mà dám đánh người chạy lại. Đúng rồi. Tàu Khựa Bắc Kinh qua Dương Khiết Trì, ra lệnh cho CSVN phải để Formosa tiếp tục "đầu độc" dân VN, tiếp tục tàn phá môi trường bờ biển VN, nhưng có thể lần tới nầy sẻ khôn ngoan hơn, không quá lộ liểu xả bừa bải hóa chất độc hại như vừa qua. Nên nhớ là Formosa con (khác hẳn với Formosa mẹ tại Đài Loan) tại VN có cổ phần rất nhiều từ các công ty Tàu Khựa Bắc Kinh (một hình thức ném đá dấu tay của Bắc Kinh, hủy diệt tiềm lực phản kháng của dân VN, dể dàng Hán hóa đô hộ VN theo như cái Hiệp Định Thành Đô 1990).

   Xóa
 32. Mẹ Nấm Gấu tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa có bài viết “Fomosa và trách nhiệm của chúng ta” trên trang Ba sàm. Cứ tưởng sẽ được nghe những tâm tư đầy trách nhiệm và những dự định việc làm đầy thiết thực của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng và các nhà “dân chủ” nói chung để chung tay giải quyết vấn đề thảm họa môi trường miền Trung nhưng càng đọc càng thấy thất vọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. luumanhcongtu •

   "Chạy lại" một cách "hoành tráng" bằng con đường nuôi sống bọn Nô Cộng sống mạnh, sống vững chắc trên con đường tiêu diệt dân VN cho Chệt Chủ Nô: "Hãy đánh Mỹ đến người VN cuối cùng! (MaoShit)"

   Xóa
 33. Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hòa toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn. Sẽ không oan khi dành tặng danh nghĩa bán nước cầu vinh cho “Mẹ nấm gấu” - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao chúng ta phải tấn công Formosa từ trong ra ngoài nước?

   Một trong những điều mà Formosa lo sợ nhất là uy tín của họ bị ảnh hưởng tiêu cực một cách trầm trọng trên thương trường quốc tế. Do đó, chúng ta cần có những cuộc biểu tình trải rộng khắp nơi từ trong nước ra đến nhiều quốc gia trên thế giới để tố cáo Formosa cùng với những thủ phạm và đồng phạm đã gây ra thảm họa môi trường tệ hại nhất trong lịch sử Việt Nam.

   Từ Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Nội và nhiều thành phố trong nước, đến Paris, Berlin, London, Olso... Từ Los Angeles, San Jose, San Francisco, Washington DC, Houston, Dallas... Từ Toronto, Montreal đến Melbourne, Sydney, qua tận Đài Loan, Bangkok... nếu ở đâu cũng có những đoàn người Việt Nam liên tục nhiều tuần giương cao khẩu hiệu "Formosa Hủy Diệt Môi trường", "Formosa cút khỏi Việt Nam", "Formosa: Environmental killer", "Formosa: Get Out of Vietnam!" thì không sớm thì muộn các cổ đông, hội đồng quản trị của tập đoàn Formosa sẽ đặt vấn đề và ban quản trị của Formosa tại Đài Loan phải đối diện với lựa chọn: đóng cửa dự án FHS và Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Việt Nam hay bị ảnh hưởng uy tín trên thương trường thế giới.

   Tập đoàn Formosa bao gồm Formosa Plastics Corp, Nan Ya Plastics, Formosa Petrochemical và Formosa Chemicals & Fibre với hàng trăm công ty con trực thuộc, hoạt động khắp nơi trên thế giới. Thương hiệu Formosa là cái mà tập đoàn này dày công xây dựng kể từ khi thành lập vào năm 1954. Ngày nào FHS còn hoạt động ở Việt Nam, ngày đó hiểm họa môi trường còn tiếp diễn. Ngày nào hiểm họa phenol, cyanide và nhiều hóa chất độc hại khác còn thải ra biển và lòng đất Việt Nam, ngày đó chúng ta còn tiếp tục tấn công vào thương hiệu Formosa.

   Xuống đường biểu tình đòi Formosa phải cút khỏi Việt Nam là cần thiết vì thảm hoạ xảy ra tại Việt Nam. Nhưng chỉ giới hạn ở Việt Nam thì không đủ. Chưa kể việc này chỉ trở thành sự đối đầu của người dân tại Việt Nam với đảng và nhà nước CSVN vốn muốn duy trì hoạt động của FHS tại Hà Tĩnh. Và Formosa xem đó là chuyện nội bộ của Việt Nam để rồi vẫn tự tung tự tác xả thải ra môi trường như chúng ta đã chứng kiến nhiều tuần sau khi Formosa nhận tội, xin lỗi và bồi thường với con số rẻ mạt 500 triệu đô.

   Do đó, công cuộc tranh đấu bảo vệ môi trường không chỉ nằm trên đôi vai của những người Việt trong nước. Nó đòi hỏi sự tham gia của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có một lực lượng, một khí giới mà nhiều quốc gia khác không có. Đó là sự hiện diện của các cộng đồng người Việt trải rộng khắp thế giới. Hãy sử dụng sức mạnh quý giá này, hãy cùng nhau bắt tay nhau để đồng loạt đứng lên từ khắp năm châu. Hơn bao giờ hết, trong mối nguy cơ hiểm nghèo mà đất nước đối diện, đây là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau vai sát vai cứu nước.

   Căn nhà Việt Nam đang cháy. Mỗi người dù chỉ với một gáo nước nhỏ nhưng cùng nhau sẽ làm nên giòng thác vĩ đại làm lụi tàn ngọn lửa đang ngùn ngụt cháy. Lúc này không thể còn là lúc chúng ta nhìn người bên cạnh đang chữa cháy và vì những bất đồng, khác biệt nào đó để rồi xuôi tay, đứng yên, ngồi nhìn.

   25.07.2016
   Vũ Đông Hà

   Xóa
 34. Những trò kêu gọi biểu tình quen thuộc của đám anh em dân chủ , ban đầu thì trò biểu tình dưới danh nghĩa vì đất nước này cũng được người ta hưởng ứng nhiệt tình lắm nhưng rồi giờ đây hãy cùng nhìn xem chỉ là những màn kịch đơn độc, một mình độc tấu của những kẻ tổ chức nữa mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương thơ •

   Cộng sản hiện nay rất sợ Facebook, Danlambao và YouTube chúng nó không thể làm gì hơn, ngoài những chuyện chửi rất là tục tỉu để chúng ta sợ mà tránh chúng! Nếu không được chúng sẽ chụp mũ chúng ta hay cá nhân ai đó là cộng sản, thì coi như hết đời, vì bản năng chúng ta sợ, sợ cộng sản như sợ bệnh cùi bệnh hủi.

   Tại Hải Ngoại cũng vậy các ngành truyển thông chúng cũng chụp mũ các cơ sở chống cộng là cộng sản. Nếu không thành thì chúng cài người vào làm những chuyện tồi bại vu khống, rồi tung ra bằng chứng nầy nọ để đồng bào sợ mà tránh xa.

   Xóa
 35. Đây là hành vi cố tình lừa gạt dân chúng để tụ tập biểu tình phá rối đất nước. Formosa cũng chỉ là cái mác để chúng lấy cái cớ thôi, chứ thực ra nó cũng không biết Formosa được hoạt động như thế nào cả, chỉ là thấy có lợi cho mình nên thực hiện các hành vi như thế thôi. Mọi người đừng tin nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bát gàn •

   Dân Làm Báo khắp thế giới xuống đường phản đối Formosa.

   Một ý kiến rất hay. Đã đến lúc cộng đồng Việt Nam hải ngoại, chứng minh cho người trong nước biết, thế nào là văn minh, thế nào là tự do dân chủ. Đồng thời cộng đồng Việt Nam hải ngoại, chứng minh cho người trong nước biết, thế nào là yêu nước, thế nào là không vô cảm,thế nào là không vì cơm áo gạo tiền.

   Và cũng đến lúc thôn dân của thôn DLB ra ngoài hít thở không khí trong lành, đồng hành với mọi người xuống đường biểu tình chống Formosa tại đất nước mình đang định cư. Ngồi trước bàn phím mãi không tốt cho sức khỏe.

   Xin hỏi T/G Vũ Đông Hà: Cộng đồng người VN hải ngoại nên biểu tình trước sứ quán Tàu cộng hay trước sứ quán Tàu Đài Loan?

   Xóa
 36. Nhân danh công lý19:41 4 tháng 8, 2016

  Chỉ toàn những kẻ " ăn không nên đọi, nói không lên lời" chỉ suốt ngày chỉ biết lăn lê, bò toài ăn vạ nơi đầu đường xó chợ " rạch mặt ăn vạ", nghề nghiệp không ổn định, lười lao động chân chính, rảnh rỗi là lại nghệch ngoạc mấy chữ mèo cào, vu khống các lực lượng chức năng để xin tiền " hỗ trợ" của các lực lượng thù địch, phản động.Mà những kẻ như mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Quỳnh sẵn sàng bán rẻ đất nước, lương tâm cho kẻ thù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương thơ •

   Người dân ai ai cũng muốn tống cổ cái tập đoàn Formosa ra khỏi VN. Nhưng Formosa là tập đoàn của Trung cộng trá hình, cái chính là do trung ương của cái đảng cộng sản chết bầm đã bán và giao cho nó quản lí hàng 70 năm... Tôi nghĩ tống cổ nó ra không phải chuyện dễ! Trừ ra người dân đồng lòng đứng lên tạo áp lực, thì may ra cộng sản sẽ sợ đóng cữa cái công ty nầy! Còn không thì nhiều lắm cộng sản sẽ sa thải một vài con tốt, rồi mọi chuyện sẽ như cũ.

   Xóa
 37. Biểu tình để đòi khởi tố Formosa ư? các bạn không cần nói thì Đảng và nhà nước ta đã thực hiện những chính sách này từ trước rồi. Sau khi sự thật về Formosa được vén màn thì đã không còn cái cảnh nhân dân lầm than chạy theo những kẻ phá hoại đất nước như thế này nữa đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết quả của một tội ác đã được bao che

   Như vậy là sau khi tập đoàn gian ác Formosa đã công khai xác nhận việc xã độc để giết cá, giết môi trường và hủy diệt cuộc sống của ngư dân và nhân dân 4 tỉnh miền Trung với lý do thật ấu trĩ và trẻ con là trong thời gian đó nhà máy bị mất điện cho nên, không kiểm soát được hệ thống xã thải thì vào lúc 17 giờ chiều ngày 30/6, nhà cầm quyền CSVN mới dám công bố thủ phạm chính là Formosa. Nhìn lại 3 tháng qua kể từ ngày tập đoàn gian ác Formosa xã độc thì diễn biến tình hình mà các nhà lãnh đạo ĐCSVN hành xử để gọi là phục vụ nhân dân, đã cho chúng ta thấy rằng họ có xứng đáng để được nhân dân tin tưởng hay không?.

   Đầu tiên ngày 22/4/2016 cái ngày cao điểm của cá chết thì TBT Nguyễn phú Trọng đã đến thăm tập đoàn gian ác Formosa tại Vũng Áng, vẻ mặt vui cười coi như không có chuyện gì xảy ra, ông TBT còn khen ngợi sự phát triển về kinh tế của Vũng Áng, Hà Tĩnh, khen ngợi Formosa phát triển đúng hướng.

   Sau đó, các quan chức lãnh đạo của bộ tài nguyên - môi trường, thông tin - truyền thông và lãnh đạo các tỉnh lại đưa ra những chứng cứ phản khoa học như: cá chết là do chèn âm thanh, nở tảo hoa.

   Báo chí thì không được vào cuộc để tìm rõ nguyên nhân, điện thoại thì bị chặn những từ khóa có chữ Formosa, cá chết… Bộ y tế thì cấm các bệnh viện xét nghiệm hay thông báo xét nghiệm cho những ai bị ngộ độc nước biển hoặc ngộ độc cá. Thứ trưởng Vũ tuấn Nhân còn xua tay cấm phóng viên đài truyền hình VTC đặt câu hỏi về cá chết vì hỏi như thế là có hại đất nước, MC Phan Anh bị đài truyền hình VTV1 đưa lên đấu tố 60 phút vì dám chia sẻ và bình luận trên Facebook về vụ 2 con cá chết trong phần phóng sự của đài truyền hình VTC.

   Ngày 13-05, báo Nông Thông Ngày Nay bị phạt 140 triệu đồng vì in trên ấn phẩm Thế Giới Tiếp Thị bài “Nhân dân mãi mãi là người đến sau”, và “Lời than của cá”, các quan lãnh đạo các tỉnh còn tổ chức tắm biển, ăn cá biển.

   Ngày 2/6 chủ nhiệm VP chính phủ Mai tiến Dũng phát biểu: “đã tìm ra nguyên nhân cá chết nhưng chưa công bố”.

   Ngày 8/6 thủ tướng Nguyễn xuân Phúc phát biểu "Hãy phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên biển cho phát triển kinh tế - xã hội".

   Trong khi đó chính tên giám đốc ngoại vụ Formosa Chu xuân Phàm đã trả lời phỏng vấn phóng viên truyền hình VTC là chúng không thể chọn cả hai giữa cá, tôm và nhà máy. Điều này đã chứng minh rằng việc lá thư xác nhận xã chất độc với lý do mất điện khiến không thể kiểm soát hệ thống xã thải của Formosa là ngụy biện, là khinh thường sự hiểu biết của nhân dân Việt Nam. Những hình ảnh cúi đầu xin lỗi của ban lãnh đạo tập đoàn gian ác Formosa là đạo đức giả.

   Hoa Kỳ và quốc tế đã tình nguyện vào cuộc để tìm ra nguyên đã bị các nhà lãnh đạo ĐCSVN từ chối, cũng như đã từ chối vụ 2 chiếc phi cơ rớt trên biển vừa qua.

   Nhân dân xuống đường biểu tình ôn hòa đòi chính quyền minh bạch rõ ràng đã bị lực lượng công an, an ninh và đoàn quân áo xanh thẳng tay đàn áp, đánh đập dã man đến nỗi LHQ phải lên tiếng phản đối, máu của nhân dân đã đổ ra rất nhiều cho hành động gian ác của Tàu cộng nói chung và tập đoàn Formosa nói riêng. Trong khi đó, những phóng viên độc lập Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn đến khu vực Hà Tĩnh để tìm ra nguyên nhân thì bị công an bắt giam và bị đánh đập trong nhiều ngày mới được thả.

   Đài truyền hình PTS của Đài Loan đã âm thầm đưa phóng viên đến Vũng Áng để phỏng vấn người dân và đưa lên đài, chính phủ Đài Loan cũng vào cuộc để bắt Formosa phải nhận tội. Chính vì thế cho nên Formosa bắt buộc phải nhận tội, không biết các nhà lãnh đạo ĐCSVN có cảm thấy đây là một sự nhục nhã không khi mà chính quyền Đài Loan đã vì lẽ công bằng và tôn trọng sự thật cho nên đã hành xử với Formosa của họ như vậy.

   Xóa
  2. Nhưng thật đau lòng cho dân tộc Việt Nam khi mà nhà cầm quyền tuy đã công bố thủ phạm là Formosa, nhưng cũng không dám đưa ra một hành động pháp lý nào để trừng trị những tên lãnh đạo của tập đoàn gian ác này theo đúng luật pháp. Ba tháng mà ngư dân và nhân dân của 4 tỉnh miền Trung phải gánh chịu trong mỏi mòn đầy nước mắt, con đường mưu sinh hàng ngày bị chặt đứt hoàn toàn không biết trong thời gian tới họ sẽ sống ra sao?. 500 triệu đô la mà Formosa đã công bố ra nói là bồi thường có đủ để cứu sống hàng triệu nạn nhân mà chúng đã gây ra được bao nhiêu ngày, cũng không biết 500 triệu đô la này có trọn vẹn đến với nạn nhân trong một cơ chế mà nhìn đâu cũng có tiêu cực và tham nhũng. Không thấy Formosa đưa ra lời hứa khắc phục môi trường như chúng đã làm ở Mỹ khi vi phạm. Nên nhớ là việc làm ăn giả dối của Formosa ở Mỹ không nặng bằng Việt Nam, nhưng chúng vẫn bị chính quyền Mỹ nhanh chóng ra tay để truy tố và bắt Formosa phải bồi thường 2 tỷ đô la để khắc phục hậu quả và phục hồi trong sạch môi trường. Còn Việt Nam thì chắc có lẽ nằm mơ cũng chưa có.

   Khi họp báo để công bố nguyên nhân, bộ trưởng TT-TT Trương Minh Tuấn công nhận Formosa đã chủ động xã chất độc, nhưng vẫn đổ tội cho các thế lực thù địch kích động dân biểu tình lật đổ chính quyền, một sự chụp mũ và vu khống không biết ngượng.

   Cũng 17 giờ 30 chiều ngày 30/6 văn phòng chính phủ họp báo kêu gọi nhân dân hãy độ lượng và khoan hồng cho tập đoàn gian ác Formosa. Bênh vực không được cuối cùng bắt buộc phải công bố thủ phạm là Formosa sau khi chính thủ phạm nhận tội, các nhà lãnh đạo ĐCSVN đã cố tình phớt lờ mạng sống của nhân dân và sự khổ đau không thể nào khắc phục được của hàng triệu ngư dân và nhân dân miền Trung.

   Rồi đây khi môi trường bị ô nhiễm nặng như thế này không được khắc phục để trở lại trong sạch thì chuyện gì sẽ xẩy đến cho nhân dân trong tương lai, gia đình những nạn nhân đã chết vì sự xã chất độc trong thời gian qua của tập đoàn gian ác Formosa có gì đẻ bù đắp cho sự mất mát của họ không?.

   Một sự vô cảm không có tình người của các quan chức lãnh đạo trong guồng máy cầm quyền, những con người nhân danh bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ đã đàn áp, đánh đập dã man người dân giờ đây, có khi nào trực diện với lương tâm để mà sám hối cho những hành động của mình không?.

   Làm sao để thống kê được hết những mất mát đau thương mà người dân phải gánh chịu vì hành động có chủ mưu của tập đoàn gian ác Formosa nói riêng và bọn Tàu cộng nói chung. Có cái gì để bảo đảm là trong tương lai tập đoàn gian ác Formosa không tiếp tục xã độc nữa?.

   Giữa quyền lợi thiêng liêng của Tổ Quốc, của đất nước và nhân dân với quyền lợi cá nhân và tập đoàn Formosa, xin ông TBT Nguyễn phú Trọng, chủ tịch nước Trần đại Quang, thủ tướng Nguyễn xuân Phúc và chủ tịch QH Nguyễn thị Kim Ngân trả lời với nhân dân đi?. Sự tồn vong của cả một dân tộc, sự ô nhiễm môi trường không được quan tâm đúng mức mà còn tạo điều cho tập đoàn Formosa hoạt động trở lại, chính quyền đã tự vạch vạch ra lằn ranh ngăn cách đối với nhân dân, đang dồn nhân dân vào chân tường. Nơi nào có áp bức thì nơi đó có đấu tranh, đây là quy luật muôn đời.

   Nếu việc làm gian dối và tàn ác của tập đoàn Formosa không được các nhà lãnh đạo đất nước giải quyết theo quyền lợi của nhân dân, mà tiếp tục theo quyền lợi của Formosa thì chắc chắn nhân dân sẽ đứng lên giành lại quyền sống bởi vì họ không còn gì phải mất. Câu hỏi được đặt ra là quân đội và công an cùng đoàn quân áo xanh từ dân mà ra, được dân nuôi từ tiền đóng thuế có đứng về phía nhân dân hay tiếp tục tiếp tay cho tội ác,

   1.7.2016
   Quê Hương

   Xóa
 38. Con mụ này là gương mặt thân thuộc trong làng dâm chủ Việt Nam nên điều này có thể dễ hiểu khi mà nó chuyên môn tìm cách để có thể chống phá này nọ, chúng nó nghĩ rằng việc chống phá này sẽ tạo tiếng vang và khi đó thì chúng nó sẽ nhận được nhiều tiền hơn thế thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân Hải Phòng •

   Nhà cầm quyền đương nhiệm có nghĩa vụ trả lời với nhân dân và các biện pháp xử lý đối với nhà máy của formosa là lẽ tất nhiên (còn việc họ làm và làm như thế nào?!.. .hạ hồi phân giải!).

   Hiện nay, mọi đường hướng dư luận đều tập trung xoáy vào bọn cầm quyền đương nhiệm mà quên khuấy bọn "ma đưa lối - quỷ dẫn đường" hoàng trung hải (đưa lối) và nguyễn tấn dũng (dẫn đường) tạo "điều kiện tốt nhất" cho formosa có cơ hội thảm sát một dân tộc (ít nhất cũng là một khu vực vùng-miền). Hai tên này cùng gia đình chúng đang ngồi rung đùi đếm tiền và xem tivi coi bọn kế nhiệm giải quyết hậu quả do "chúng" gây ra. (đã lâu không thấy "hai thằng này ọ ẹ lên tiếng?!")

   Có ai còn dám ăn cá biển - nước mắm - muối và các loại sản vật biển khác khi không chắc là "nó... ở đâu ra!?" (30 tấn cá nhiễm phenol chờ dịp tung ra thị trường - là một ví dụ)

   Chỉ có loại bỏ (triệt tiêu) chế độ cộng sản cầm quyền tàn độc càng sớm càng tốt thì dân tộc Việt Nam mới có cơ hội thoát cảnh "lầm - than".

   Trong tương lai gần, theo "lộ trình", đất nước Việt Nam trở thành một phiên bang của trung cộng thì cả thế giới sẽ nhìn thấy máu cũa người Việt Nam sao giống máu của dân Tân cương (Tây Tạng) đến thế!.

   Xóa
 39. Giới dâm chủ là vậy, luôn ẩn nấp đằng sau những ngôn từ mỹ miều để kích động, chống phá đất nước. Nghe có vẻ hay đấy nhưng thực tế thì đã làm được gì để khắc phục hậu quả do fms gây ra rồi nào, ngay cả luôn mồm kêu thương đồng bào miền Trung nhưng người dân miền Trung khốn khó vậy có đứa nào thèm ngó tới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. uumanhcongtu •

   Nô cộng Ba Đình: "Bọn tao biết chứ! Nhưng mất nguồn đô từ Formosa, bọn tao đói chết mẹ và có thể bị tiêu diệt. Thà giết 20 triệu dân miền Trung, dâng cả biển Đông cho Tàu Ô, biến biển Đông thành ao chứa chất thải độc hại mà bọn tao được sống dai như đĩa!"

   Xóa
 40. Những kẻ như bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ giỏi võ mồm thôi. KHi đất nước có vụ gì nổi, có vướng mắc gì thì cái lũ này bu đến ruồi từng đàn, từng đàn nối đuôi nhau. Hết luận điệu xuyên tạc này đến luận điệu xuyên tạc khác, đủ ngôn ngữ, đủ kiểu soi mói, bới móc. Chốt lại được võ mồm thôi. Khi nhân dân khó khăn, khi đất nước cần những người con yêu nước vì đồng bào thì bọn này lặn không sủi tăm

  Trả lờiXóa
 41. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 42. Thằng cha, con mẹ, vợ chống con cái QUÊ CHOA RỞM ăn máu lồn bà

  Trả lờiXóa
 43. Cả lũ dư lồn viên ăn ghèn lồn Cấn thị Thêu

  Trả lờiXóa
 44. Mẹ nấm gấu có lẽ đang thực hiện chỉ thị của Dũng khi tiến hành biểu tình kiểu du kích, vớ vẩn, không có tác dụng gì. Nếu yêu nước thật sự thì hãy hành động để giải quyết các vấn đề của Formosa đi chứ đừng nói miệng mà mệt

  Trả lờiXóa
 45. Bọn này thì chỉ có phá hoại thôi chứ làm sao mà xây dựng được. Dựa vào cơ sở nào mà yêu cầu bọn này đóng góp cho đất nước. Chúng bây giờ chỉ muốn nhà nước có sơ hở sẽ lao vào cắn ngay, càng viết bài nói xấu, xuyên tạc thì có tiền, rồi dùng tiền làm những trò nhơ bẩn và kết cục là mèo lại hoàn mèo

  Trả lờiXóa
 46. Có lẽ chúng ta đã quá quen với những chiêu trò này rồi nên chúng ta thấy rằng nó nhàm chán đến tận cổ. Có lẽ đây là phương thức phổ biến của nhà rận chủ việt đó là cắn càn, dùng cái miệng và bàn phím để chống đối

  Trả lờiXóa
 47. Khởi tố formosa không phải đơn giản, về mặt ngoại giao cũng là vấn đề phải tính, về phát triển kinh tế, ổn định xã hội, an sinh cho khu vực cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh. Không thể suy nghĩ ngu dốt và một chiều như vậy được. Đây là quan điểm sai lầm của một số đối tượng rận chủ muốn phá hoại tình hình đất nước

  Trả lờiXóa
 48. Bản thân mình chưa tốt thì phải tu luyện cho tốt đi đã rồi hãy lo việc thiên hạ. Bản thân chưa ra gì mà đã bày đặt đi giáo huấn kẻ khác, đồng thời lo việc thiên hạ. Đây là điều không thể chấp nhận được. Một con mụ đàn bà thì biết gì về doanh nghiệp vi phạm ở Hà Tĩnh mà có ý kiến. Đã không biết gì thì phải im lặng

  Trả lờiXóa
 49. các đối tượng đã thất bại trong các cuộc biểu tình nên bây giờ lại chơi bài từng đối tượng một viết bài. Có lẽ chúng đang lên rừng mơ bắt con tưởng bở. Sức mạnh của cả một tập thể không làm được gì huống hồ gì là từng đối tượng riêng lẽ cố gắng vớt vát thất bại

  Trả lờiXóa
 50. Các đối tượng này sẽ tiếp tục thực hiện các kiểu biểu tình nhỏ lẻ và viết bài viết để thực hiện các hoạt động phá hoại tư tưởng, gây mâu thuẫn trong nội bộ...Chúng ta cần phải cảnh giác

  Trả lờiXóa
 51. “Mẹ nấm gấu” là người không thể thiếu của tổ chức “dân chủ nhân quyền”. Khi Đảng, Nhà nước gặp khó khăn thì mới ló cá khôn của một thủ lĩnh "Mẹ nấm gấu" tụ tập mọi người nhằm biểu tình đòi lại công bằng cho những anh em “dân chủ” của mình. Gương mặt nổi tiếng như "Mẹ nấm gấu" thì giờ chắc cũng không còn xa lạ.

  Trả lờiXóa
 52. Thảm họa môi trường: công lý, trách nhiệm hay khoan hồng?

  Mẹ Nấm (Danlambao) - “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” là nguyên tắc được các lãnh đạo đảng Cộng sản dày công sắp xếp cho đại diện nhà máy thép Formosa trình diễn trước lãnh đạo và quan chức Bộ Tài Nguyên Môi Trường trong gameshow xin lỗi hoành tráng tới gần 1 tháng chuẩn bị.

  Chiều 30/6/2016, trong cuộc họp báo của chính phủ để trả lời báo giới nguyên nhân vì sao cá chết, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã thay mặt đảng Cộng sản hy vọng “nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”.

  Trích nguyên văn lời ông Dũng trả lời báo chí khi được hỏi liệu có khởi tố hình sự sau khi phát hiện Formosa xả chất thải độc hại vào môi trường biển như sau:

  “Việt Nam đang tạo hình ảnh trong thời kỳ hội nhập, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vậy thì việc Formosa đã nhận lỗi trước đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam, đưa ra 5 cam kết bồi thường, hỗ trợ, không tái diễn vi phạm tương tự...

  Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh đã thể hiện thái độ trước việc vi phạm, nên việc đưa vụ án ra khởi tố hay không thì chính phủ Việt Nam sẽ cân nhắc. Người Việt có câu: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại... Việc nhận lỗi của Formosa Hà Tĩnh cũng thể hiện thái độ trước việc vi phạm đó. Đấy là việc cân nhắc của chính phủ Việt Nam. Hy vọng nhân dân Việt Nam có thái độ khoan hồng, độ lượng với Formosa”. (*)

  Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định rất rõ các tội danh về hủy hoại môi trường tại chương 17 Bộ luật Hình sự. Cụ thể là điều 183 - “Tội gây ô nhiễm nguồn nước” và điều 188 - “Tội hủy hoại nguồn lợi thủy sản”.

  Có luật để làm gì khi chính phủ thay mặt doanh nghiệp xả thải độc hại bàn đến chuyện “khoan hồng” trước khi xử lý thích đáng?

  Trong luật không có một điều khoản nào quy định nghi can nếu nhận lỗi và xin lỗi thì nghi can sẽ được "cân nhắc" có bị khởi tố hay không. Cũng không có luật nào cho phép chính quyền đại diện cho nạn nhân giữ quyền khởi tố hay "cân nhắc" việc khởi tố một tội phạm. Và luật cũng không có chỗ cho thái độ khoan hồng, độ lượng của đám đông quần chúng.

  Vì thế mới gọi là luật pháp mà biểu tượng là Nữ thần Công lý với thanh gươm nói lên ý nghĩa về quyền uy của tòa án, chiếc cân để phân định cái thiện và cái ác, cho lẽ phải, sự công bằng, chính trực, nghiêm minh, không thiên vị và chiếc khăn bịt mắt tượng trưng cho công lý "mù lòa" trước mọi áp lực, ảnh hưởng từ bên ngoài.

  Do đó, phát biểu của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ đã đi ngược lại những nguyên tắc căn bản của luật pháp, là coi thường luật pháp, hay chính xác hơn là phá luật.

  Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!?

  Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước?

  Formosa “chạy lại” sau khi hàng chục, hàng trăm người dân Việt Nam trên khắp cả nước bị đánh, bị bắt bớ. bị tạm giữ như tội phạm vì yêu cầu minh bạch thông tin về nhà máy đầy tai tiếng này?

  Formosa “chạy lại” sau khi người dân Việt Nam chết vì ăn cá biển nhiễm độc và lặn trong vùng xả thải độc?

  Formosa “chạy lại” vì không thể chạy đi khỏi cơ chế bôi trơn rất hoàn hảo trong suốt quá trình phê duyệt dự án từ trung ương đến địa phương?

  Hành động mà ông Mai Tiến Dũng cho là “chạy lại” của Formosa phải nói cho chính xác là sự ra đầu thú của một phạm nhân. Và phạm nhân đó đương nhiên phải bị truy tố trước pháp luật một cách công bằng và công minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy vậy, trong nhân dân ta cũng có ít những người vốn “khoan hồng” theo phong cách của các quan chức Cộng sản cho nên sau khi gameshow “nhận lỗi” được công bố, nhiều tay viết theo định hướng và thậm chí là cả nhà báo đã công nhận số tiền 500 triệu đô như một chiến công và khen ngợi văn hóa xin lỗi của Formosa.

   Trở lại chuyện Formosa nhận lỗi thì câu hỏi đặt ra là tập đoàn này có thực tâm nhận lỗi hay không?

   Hãy cứ xem các động thái công bố thông tin trước đó trên báo lề đảng sẽ thấy. Trong thư gửi cho toàn bộ nhân viên, Chủ tịch HĐQT Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhận định: “theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết. Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ. Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam”.

   Tại sao cam kết “giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động trong bất kỳ tình huống nào” của Formosa lại có thể được công bố trước khi cuộc họp báo của chính phủ Việt Nam diễn ra? Phải chăng Formosa tự tin vì đã được bảo kê để “nhận lỗi”, hay cục xương 500 triệu đô la mà họ quẳng ra là quá lớn để họ có thể an tâm tiếp tục vận hành nhà máy tại Việt Nam?

   Nhân dân ta rất “khoan hồng” nhưng công minh, và là những công dân tuân thủ luật pháp. Formosa phải trình bày toàn bộ hồ sơ về các chất hóa học độc hại đã sử dụng, số lượng đã thải ra biển là bao nhiêu, đã vi phạm những quy chế nào trong hoạt động... với chính phủ Việt Nam. Đó là trách nhiệm của Formosa.

   Cùng lúc, trách nhiệm của chính phủ là phải công bố những vi phạm và hệ luỵ đến từ những hành vi sai trái của Formosa vì thảm họa này có ảnh hưởng trực tiếp và to lớn đến đời sống của mọi người dân Việt Nam.

   Sau cùng, khi đã tìm ra đúng nguyên nhân biển chết là các chất độc dưới đáy biển và “thảm độc” này dịch chuyển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế (hoặc Đà Nẵng), vậy thì làm thế nào để có thể tẩy được các chất độc này? Sau bao nhiêu năm thì các chất độc này sẽ tan ra và không còn gây độc hại nữa? Và đến bao giờ thì nhân dân có thể yên tâm ăn cá, tắm biển mà không lo sợ bị ung thư hay nhiễm bệnh? Đó là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành mà 2 người chịu trách nhiệm trước nhân dân là Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường và Thủ tướng Chính phủ.

   Trong thảm họa môi trường lớn nhất của lịch sử Việt Nam, không có những chuyện trẻ con “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, cũng không có cái gọi là “khoan hồng” tùy hỉ. Đây là vấn đề liên quan đến sinh tử của môi trường, đến vận mệnh của dân tộc và đời sống của hơn 90 triệu người. Thái độ và cách hành xử đúng đắn, đúng luật đối với Formosa là một nhu cầu cần thiết để sẽ không có một thảm hoạ Formosa thứ hai hay từ một công ty nào khác trong tương lai.

   Và cũng cần nhớ rằng, trên thực tế trong khi kêu gọi khoan hồng với doanh nghiệp đầu độc dân tộc Việt, các cơ chức năng dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản đã không quên việc thẳng tay đàn áp người dân với những nỗ lực yêu cầu minh bạch thông tin, bảo vệ môi trường biển. Công lý không còn là tiêu chuẩn hàng đầu trong vụ việc Formosa.

   01.07.2016
   Mẹ Nấm

   Xóa
 53. bè lũ mặt chai mày đá •

  Công ty Formosa đã nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam. Vậy thì đến khi nào đảng csvn mới nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam? Đảng csvn là thủ phạm chính trong vụ cá chết vì đã nhận tiền hối lộ và rước công ty Formosa vào Việt Nam. Bọn csvn chưa có lời xin lỗi người vậy mà còn ăn nói một cách mất dạy và đổ lỗi cho "thế lực thù địch". Bọn csvn chúng bay đúng là một bè lũ trơ trẽn mặt chai mày đá và không biết nhục.

  Rồi ai sẽ cúi đầu xin lỗi những người dân đi biểu tình và bị côn đồ và côn an csvn đánh đập dã man?

  Trả lờiXóa
 54. Ba Phi •

  Cho dù đảng cs và bọn Formosa cấu kết nhau, giở trò lừa bịp khi tổ chức cuộc 'công bố nguyên nhân cá chết', tui vẫn cho rằng đây là một thành công của nhân dân VN. Không dễ gì mà Formosa chịu nhận lỗi đã gây ra vụ cá chết. Không dễ gì mà Bộ Tài Nguyên Môi Trường chịu cắn răng tổ chức cuộc họp báo chiều ngày 30-6 vừa qua. Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa, dám kêu gọi người dân khoan hồng, rộng lượng với cái tập đoàn Formosa nổi tiếng về phá hoại môi trường trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Ba Phi nói quá chính xác thật đúng, bravo bác Ba Phi:

   "...Đó là nhờ bao nhiêu đồng bào đã chịu hi sinh, để cho bị côn an bắt, đánh, nhốt trong các cuộc biểu tình vào các ngày 1/5, 8/5, 15/5 và 22/5 trong đó có cả tác giả Mẹ Nấm. Xin nghiêng mình tôn vinh và cảm ơn những đồng bào đã tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối đảng cs trong vụ cá chết vừa qua. Một điều chắc chắn là sẽ còn nhiều cuộc biểu tình nữa, bởi vì đảng cs vẫn còn ngoan cố, bao che cho bọn Formosa,..."

   Xóa
 55. HSTSVN •

  Tôi hỏi đảng cs:

  1) Tại sao Formosa không làm việc với ngư dân trước mà lại tự ý bố thí cho nạn nhân cá chết số tiền 500 triệu đô? Ai đưa ra số tiền này? Đã có ai kiểm kê số thiệt hại của ngư dân chưa? Thợ lặn chết vì chất thải, hàng ngàn tấn cá bị chết, ngư dân bị đuổi lên rừng chịu cảnh thất nghiệp, con cái không có chỗ học hành.

  2) Ông bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn có phải là đầy tớ của ông chủ tịch Formosa Trần Nguyên Thành hay không mà lại cầm cái "clip xin lỗi" của nó vào chiều ngày 29-6 để mang đến cuộc họp báo chiếu cho báo chí xem vào chiều 30-6?

  Trả lờiXóa
 56. Tieu Son •

  Chỉ có đỉnh cao trí tệ VC mới:

  - Nhận tiền bồi thường khi chưa biết thiệt hại bao nhiêu.

  - Nhận tiền khi chưa biết chất thải của Formosa hay chất thải của nơi nào mà Formosa nhận thanh lý.

  - Đồng ý bồi thường khi chưa biết thời hạn và phương cách thanh toán.

  - Chưa hỏi ý kiến người bị hại mà đã thay mặt nhận bồi thường.

  Thiệt hại cá chết, hủy hoại môi trường là khôn lường. Phải mất cả năm chưa đánh giá hết được.

  Chất thải độc hại của TG cần thanh lý rất nhiều. Formosa nhận vài tỷ đô la tiền thanh lý rồi trả cho VC 500 triệu đô la.

  Chúng bồi thường mà kéo dài trong 50 năm thì dân được bao nhiêu. Tiền bồi thường chúng kê vào lợi tức thì chúng đâu cần phải đóng thuế. Có phải chúng lấy tiền dân trả cho dân. Người dân đã được cam kết gì đâu mà đã bỏ qua cho Formosa.

  Không cách chi mà tin VC được! Bọn tán tận lương tâm!

  Trả lờiXóa
 57. danmiennam •

  Khoan hồng hay khôn nhà dạy chợ,hàng triệu triệu người sống trong lầm than,vì cá chết biển chết, và thãm hoạ vẫn treo trên đầu nhân dân khi formosa tuyên bố tiếp tục sx bất chấp tình huống nào? Thêm một thách thức cho dân tộc Việt Nam,/.

  Trả lờiXóa
 58. Free Duck •

  Nhửng người cầm quyền Cộng Sản ở Việt-Nam có trí nhớ ngắn và trí nhớ dài tùy hỉ.

  Chuyện Đại Học Fulbright thì Tôn Nử Thị Ninh lôi chuyên 41 năm về trước trong chiến tranh, phản đối Bob Kerrey nhậm chức chủ tịch Hội đồng quản trị.

  Chuyện "Phọt Máu Ra" Formosa ba tháng trước đây làm chết hàng loạt tấn cá, chết thợ lặng đi tham khảo, và phá hại nguồn sông của hàng ngàn ngư dân và tiễu thương dịch vụ du lịch thì Đảng nói "đánh người ra đi chớ không đánh người trở lại".

  Cai trị vô quy tắc thì đừng trách loạn. Chính nhửng người cai tri đả loạn ngôn, loạn hành, loạn đạo, loạn trí, họ không thể đổ tội cho dân bị bọn "phản động" dực dây.

  Trả lờiXóa
 59. Bát gàn •

  500 000 000 USD đối với một thường dân quả là con số khổng lồ. Có lẽ, có những người dân coi đây sự bồi thường thỏa đáng. 500 triệu USD chia cho 20 Triệu dân trong vùng biển bị nhiễm độc, vị chi mỗi đầu người được bồi thường 25 USD. Với 25 USA người dân sống được mấy ngày? Nhưng biển thì phải kéo dài 50 đến 100 năm mới hoàn toàn hồi sinh. Theo tôi, 500 triệu USD không đủ tiền viện phí cho số người mắc bệnh ung thư vì chất thải Formosa.

  Vào ngày 27.02.1992 bà Stella Liebeck (80 tuổi) bị phỏng bởi ly càphê mua ở McDonalds và phải nằm bệnh viện 8 ngày. Sau đó bà khởi đơn kiện McDonalds vì bán càphê quá nóng (85 độ C) và được bồi thường 4,5 triệu USD. Tòa án xét xử theo lợi nhuận của tập đoàn McDonalds.

  Như vậy, đúng lẽ thì tập đoàn Formsa phải bồi thường mỗi năm 500triệu USD mỗi năm, cho đến khi biển hồi sinh. Ngoài ra mỗi cá nhân trong vùng biển bị nhiễm độc của chất thải Formosa có thể kiện Formsa theo từng tổn thất riêng (nhân mạng, ngộ độc, thất nghiệp v.v.). Sau này những ai bị ung thư vì chất thải này, cũng sẽ tiếp tục kiện Formosa...

  Trả lờiXóa
 60. Diệt Cộng •

  Trích: “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại...!? Formosa “chạy lại” cùng với 500 triệu đô và lời xin lỗi qua màn hình được sắp xếp trước..”

  Mịa nó cái lũ csVN. Thế thì tại sao dân đứng yên biểu tình chống Formosa bảo vệ môi trường thì đảng csVN lại chạy tới mà đánh dân, coi dân như kẽ thù? Như vậy rỏ ràng lũ csVN là lũ bán nước Việt cho Tàu khựa - Hôm nay Formosa xin lỗi vì không thể giấu giếm nhưng ngày mai với sự bao che của đảng csVN (Vừa nhận được 500 triệu USD hối lộ) thì Formosa sẽ tái diễn màng xả thải và lần nầy lại còn nhiều hơn lúc trước vì đã có đảng csVN bảo kê rồi - Vì sự sống còn, hảy đuổi Formosa ra khỏi VN.

  Trả lờiXóa
 61. Lâm Viên •

  Cách đây 41 năm. Cũng vì câu "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại" này mà hàng trăm ngàn sĩ quan, viên chức VNCH chui vào trại tù cải tạo. Hàng ngàn người đi không trở lại.

  Bây giờ công ty Formosa phạm tội tày trời: hủy hoại môi trường sống, làm thiệt hại đến sinh mạng và sự sống của người dân. Hậu quả về lâu, về dài, khó lường. Vậy mà đảng khoan hồng cho họ. Còn nói kiểu chạy đi, chạy lại. Từ lúc nào đảng VC từ bi, bác ái quá vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 62. việt •

  Câu nói: "Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại". Đây là câu nói của người VN, chứ không phải câu nói của người CSVN.

  Người CSVN từ tên đểu cáng HCM đến gian hùng Trần Đại Quang đều đánh người chạy đi, đánh người chạy lại, chạy kiểu gì cũng đánh hết. Đơn cử như chiếc tàu VN Thương Tín rời Sài Gòn trước 30-4-1975 cập ở đảo Guam. Sau đó tàu về (chạy lại) đảng CSVN cũng đánh họ bằng cách bỏ tù những người nầy.

  Còn Formosa, dù chạy đi hay chạy lại ông nội thằng CSVN cũng không dám đánh. Có bao giờ các bạn nghe hoặc thấy "ăn mày đánh lại người bố thí" không? Hơn nữa, đảng Tư Bản Đỏ yêu đô la lắm, nên làm sao đánh đô la được. Nên cái biển chết, và chất độc hại sẽ trầm tích trong hàng chục năm sau, hàng triệu ngư dân thất nghiệp, đúng ra phải đền bù hàng chục tỷ đô la, nhưng Formosa chỉ nhóa ra con số 500 triệu là cha con trong BCT mừng quýnh.

  Trả lờiXóa
 63. Tiếng thét •

  Thật lương thiện đạo đức thế sao? Thực tế phủ phàng cay đắng cho thấy người chạy lại vẫn bị trả thù tàn độc dưới chế độ cs.Nhưng thôi bây giờ phải trả giá cho việc làm đi đêm mờ ám :

  1.bồi thường cho ngư dân và những người buôn bán cá bị ảnh hưởng suốt 3 tháng qua.

  2.Thuê chuyên gia nước ngoài xử lý tẩy rửa trả lại vùng biển trong lành cho các thế hệ.

  3.Xử lý truy tố những người có liên quan trách nhiệm trong bộ máy chính quyền và doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 64. Tgt •

  Đảng csVN coi nhân dân VN như một lũ dzịt đẹt chỉ giỏi cạp cạp vài tiếng rồi mạnh ai nấy chạy, nên muốn tha hay không là quyền của lũ "đầt tớ" CS chúng tao, còn lũ dzịt đẹt không được ý kiến vì "luật là tao là luật". Hiểu chứ???

  Còn nữa, Formosa xin lổi đây là xin lổi csvn chúng tao chứ không phải nhân dân vn đừng có nhầm lẫn nhá.

  Cho nên "anh em cùng chó" chúng tao có QUYỀN tuyên bố láu lếu: "Trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam."

  Nhục cho 1 dân tộc với 4000 năm VănG Miễng (sự thật mất lòng).
  “Bởi đất nước mình là một lũ mau quên
  Đất nước mình có một lũ luồn trôn
  Đất nước mình đầy một lũ lưu manh”

  Cánh Cò

  Trả lờiXóa
 65. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng •

  Thôi mà bà con. Bà con tha cho tui đi, đừng chửi tui là hèn, là tay sai của Formosa nữa mà. Cả cái đảng này đều hèn chứ có phải một mình tui đâu? Chiều ngày 29-6, ngài Trần Nguyên Thành gọi tui đến nhà của ngài, giao cho tui cái "clip xin lỗi", bảo tui chiều mai, 30-6, mang đến cuộc họp báo cho báo chí xem. Tui nói: "sao ngài không đích thân đến đó?". Ổng đập bàn: "Mặt mũi ngộ đường đường là người TQ thế này mà đi đến đó à?". Rồi ngài lấy ra tấm ngân phiếu 10 tỷ đưa cho tui, nói: "hoặc là nị cầm tờ ngân phiếu này với cái clip, hoặc là nị bay chức bộ trưởng, hãy chọn đi". Tui phải chọn tờ ngân phiếu chứ biết sao bây giờ...

  Trả lờiXóa
 66. luumanhcongtu •

  Nô Cộng VN vì tổ quốc Chệt Phù: "Phải để cho Formosa hoạt động dưới bất cứ điều kiện nào, vì phải bảo đảm công việc cho vài chục ngàn quân đội nhân dân Chệt trá hình công nhân, và vì đảng Nô của ta được xính ké vài chục triệu đô mỗi năm, và vì "đánh Mỹ đến người VN cuối cùng (Maoshit)"."

  Trả lờiXóa
 67. dân xn •

  Tụi Việt Cộng nó nói nhăng nói cuội coi khi sự hiểu biết của người dân. Hồ Chí Minh hồi xưa cũng thế: HCM giết bao nhiêu người trong CCRĐ rồi làm bộ khóc là xong. Tụi mất dạy này nó nhân nghĩa tự tha cho nó, còn với người khác nó truy sát tới cùng.

  Trả lờiXóa
 68. Mai Tiến Hèn •

  Formosa gây ô nhiễm môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mà chỉ cần 500 triệu USD cam kết bồi thường là có cơ hội tiếp tục hoạt động. Còn BP thiếu trách nhiệm làm nổ giàn khoan ở vịnh Mexico phải chi ít nhất 18 tỷ USD để khắc phục hậu quả. Thật không thể tin được! Bây giờ, trẻ con dư thừa sức tìm kiếm thông tin trên Internet bằng smartphone nên ông Mai Tiến Dũng đừng mạo danh nhân dân cho phép Formosa duy trì dự án độc hại ở Hà Tĩnh này. Nếu Trung Cộng động binh để bảo vệ dự án Formosa Hà Tĩnh thì chứng tỏ đó là một lũ ngu xuẩn. Bởi vì nó sẽ khiến các lãnh đạo Formosa ở Đài Loan bị cơ quan phản gián "hỏi thăm" về mối quan hệ với Bắc Kinh và các nhân viên Formosa gốc Hoa Lục ở đó vô khám hay còn gọi là "gia nhập Juventus" ở Bắc Kỳ.

  Trả lờiXóa
 69. thắng nguyễn •

  Đả đảo cs bán nước! Tôi muốn hỏi hai câu:

  1) Tại sao Formosa không làm việc với ngư dân trước mà lại tự ý bố thí cho nạn nhân cá chết số tiền 500 triệu đô? Ai đưa ra số tiền này? Đã có ai kiểm kê số thiệt hại của ngư dân chưa? Thợ lặn chết vì chất thải, hàng ngàn tấn cá bị chết, ngư dân bị đuổi lên rừng chịu cảnh thất nghiệp, con cái không có chỗ học hành.

  2) Ông bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn có phải là đầy tớ của tên chủ tịch Formosa Trần Nguyên Thành hay không mà lại cầm cái "clip xin lỗi" của nó chiều ngày 29-6 để mang đến cuộc họp báo chiếu cho báo chí xem vào chiều 30-6?

  Trả lờiXóa
 70. hạy Nhanh Luôn •

  Thép Formosa Đài Loan bên này - Thép Trung Quốc bên kia - Một khi chúng đi đêm bắt tay nhau bóp cổ Thép Việt Nam không chết liền thì cũng hấp hối - về mặt chiến lược thì Việt Nam chỉ có thể liên kết hổ trợ các công ty nhà máy thép châu Âu như: Đức -Ý - Anh- Pháp - Mỹ với thiết bị công nghệ tiên tiến đặt nhà máy tại Việt Nam - Phương Tây có tập quán Làm ăn sòng phẳng rỏ ràng. Việc chọn thằng Tàu Đài Loan là một sai lầm nghiêm trọng. Đảng ta ngu bỏ mẹ, thấy tiền lại quả là mờ mắt he he.

  Trả lờiXóa
 71. Trực ngôn •

  Bây giờ, còn ai nói "đảng cs cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia" nữa không? Còn ai nói "đảng cs hết lòng lo cho dân" nữa không? Còn ai nói "đảng không bán nước" nữa không?

  Trả lờiXóa
 72. Chí Phèo •

  "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại".

  Này, ông Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng à. Tớ nói cho ông biết nhé. Nếu bọn Formosa chạy lại mà biết điều, biết phục thiện thì tớ không đánh. Nhưng nếu nó cậy thế Bắc Kinh mà tiếp tục hủy hoại biển của VN thì tớ sẽ đánh nó chết bỏ, và đánh luôn cả ông nữa đấy, ông Dũng à. Ông đừng ăn tiền của thằng Formosa để bảo kê chúng nó thì không xong với tớ đâu, nhé.

  Trả lờiXóa
 73. tobaco •

  Có một điều tôi không hiểu: tại sao không một cơ quan VN nào chịu trách nhiệm trước viêc formosa xả thải. Chẳng lẽ lỡ bán 70 năm rồi, chúng muốn làm gì cũng được ư. Dù bộ trưởng bộ TNMT thanh minh vừa mới nhận chức nhưng bộ cũng đứng ngoài cuộc khi chúng xả thải và để mặc chúng giết dân Việt, chỉ hí hửng khi nhận đền bù hay sao. Dù chính phủ đã công bố nhưng tôi vẫn không hiểu, nếu formosa xả 3000 tấn chất thải chưa được chấp nhận chôn ở bất kỳ đâu thì dù trả vài chục tỷ đô, thậm chí bao nhiêu, chúng vẫn được lợi đơn lợi kép: giết bớt dân miền trung cứng đầu, xóa bỏ nghề đánh bắt thủy sản, du lịch; dành biển cho đường lưỡi bò; chia rẽ dân và chính phủ...

  Ômg dũng có tâm cực tốt, tha thứ dù kẻ thù vẫn đang giết dần cả dân tộc, trong đó không loại trừ có cả gia đình ông. Cả bộ máy đang bàn cách chia 500 triệu thế nào, gia đình thợ lặn chết sẽ được bồi thường bao nhiêu, có nên phong tặng liệt sỹ, nâng thêm một cấp nghề, cấp nhà, trả phụ cấp nuôi con...

  Xử lý vụ cá chết Vũng Áng cũng là một kiểu "ma dzê in Việt nam" ta đã áp dụng từ sau 1930.

  Trả lờiXóa
 74. Tom Van Nguyen •

  Ai mà dám đánh người chạy lại. Đúng rồi. Tàu Khựa Bắc Kinh qua Dương Khiết Trì, ra lệnh cho CSVN phải để Formosa tiếp tục "đầu độc" dân VN, tiếp tục tàn phá môi trường bờ biển VN, nhưng có thể lần tới nầy sẻ khôn ngoan hơn, không quá lộ liểu xả bừa bải hóa chất độc hại như vừa qua. Nên nhớ là Formosa con (khác hẳn với Formosa mẹ tại Đài Loan) tại VN có cổ phần rất nhiều từ các công ty Tàu Khựa Bắc Kinh (một hình thức ném đá dấu tay của Bắc Kinh, hủy diệt tiềm lực phản kháng của dân VN, dể dàng Hán hóa đô hộ VN theo như cái Hiệp Định Thành Đô 1990).

  Trả lờiXóa
 75. luumanhcongtu •

  "Chạy lại" một cách "hoành tráng" bằng con đường nuôi sống bọn Nô Cộng sống mạnh, sống vững chắc trên con đường tiêu diệt dân VN cho Chệt Chủ Nô: "Hãy đánh Mỹ đến người VN cuối cùng! (MaoShit)"

  Trả lờiXóa
 76. Tại sao chúng ta phải tấn công Formosa từ trong ra ngoài nước?

  Một trong những điều mà Formosa lo sợ nhất là uy tín của họ bị ảnh hưởng tiêu cực một cách trầm trọng trên thương trường quốc tế. Do đó, chúng ta cần có những cuộc biểu tình trải rộng khắp nơi từ trong nước ra đến nhiều quốc gia trên thế giới để tố cáo Formosa cùng với những thủ phạm và đồng phạm đã gây ra thảm họa môi trường tệ hại nhất trong lịch sử Việt Nam.

  Từ Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Nội và nhiều thành phố trong nước, đến Paris, Berlin, London, Olso... Từ Los Angeles, San Jose, San Francisco, Washington DC, Houston, Dallas... Từ Toronto, Montreal đến Melbourne, Sydney, qua tận Đài Loan, Bangkok... nếu ở đâu cũng có những đoàn người Việt Nam liên tục nhiều tuần giương cao khẩu hiệu "Formosa Hủy Diệt Môi trường", "Formosa cút khỏi Việt Nam", "Formosa: Environmental killer", "Formosa: Get Out of Vietnam!" thì không sớm thì muộn các cổ đông, hội đồng quản trị của tập đoàn Formosa sẽ đặt vấn đề và ban quản trị của Formosa tại Đài Loan phải đối diện với lựa chọn: đóng cửa dự án FHS và Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Việt Nam hay bị ảnh hưởng uy tín trên thương trường thế giới.

  Tập đoàn Formosa bao gồm Formosa Plastics Corp, Nan Ya Plastics, Formosa Petrochemical và Formosa Chemicals & Fibre với hàng trăm công ty con trực thuộc, hoạt động khắp nơi trên thế giới. Thương hiệu Formosa là cái mà tập đoàn này dày công xây dựng kể từ khi thành lập vào năm 1954. Ngày nào FHS còn hoạt động ở Việt Nam, ngày đó hiểm họa môi trường còn tiếp diễn. Ngày nào hiểm họa phenol, cyanide và nhiều hóa chất độc hại khác còn thải ra biển và lòng đất Việt Nam, ngày đó chúng ta còn tiếp tục tấn công vào thương hiệu Formosa.

  Xuống đường biểu tình đòi Formosa phải cút khỏi Việt Nam là cần thiết vì thảm hoạ xảy ra tại Việt Nam. Nhưng chỉ giới hạn ở Việt Nam thì không đủ. Chưa kể việc này chỉ trở thành sự đối đầu của người dân tại Việt Nam với đảng và nhà nước CSVN vốn muốn duy trì hoạt động của FHS tại Hà Tĩnh. Và Formosa xem đó là chuyện nội bộ của Việt Nam để rồi vẫn tự tung tự tác xả thải ra môi trường như chúng ta đã chứng kiến nhiều tuần sau khi Formosa nhận tội, xin lỗi và bồi thường với con số rẻ mạt 500 triệu đô.

  Do đó, công cuộc tranh đấu bảo vệ môi trường không chỉ nằm trên đôi vai của những người Việt trong nước. Nó đòi hỏi sự tham gia của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có một lực lượng, một khí giới mà nhiều quốc gia khác không có. Đó là sự hiện diện của các cộng đồng người Việt trải rộng khắp thế giới. Hãy sử dụng sức mạnh quý giá này, hãy cùng nhau bắt tay nhau để đồng loạt đứng lên từ khắp năm châu. Hơn bao giờ hết, trong mối nguy cơ hiểm nghèo mà đất nước đối diện, đây là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau vai sát vai cứu nước.

  Căn nhà Việt Nam đang cháy. Mỗi người dù chỉ với một gáo nước nhỏ nhưng cùng nhau sẽ làm nên giòng thác vĩ đại làm lụi tàn ngọn lửa đang ngùn ngụt cháy. Lúc này không thể còn là lúc chúng ta nhìn người bên cạnh đang chữa cháy và vì những bất đồng, khác biệt nào đó để rồi xuôi tay, đứng yên, ngồi nhìn.

  25.07.2016
  Vũ Đông Hà

  Trả lờiXóa
 77. Phương thơ •

  Cộng sản hiện nay rất sợ Facebook, Danlambao và YouTube chúng nó không thể làm gì hơn, ngoài những chuyện chửi rất là tục tỉu để chúng ta sợ mà tránh chúng! Nếu không được chúng sẽ chụp mũ chúng ta hay cá nhân ai đó là cộng sản, thì coi như hết đời, vì bản năng chúng ta sợ, sợ cộng sản như sợ bệnh cùi bệnh hủi.

  Tại Hải Ngoại cũng vậy các ngành truyển thông chúng cũng chụp mũ các cơ sở chống cộng là cộng sản. Nếu không thành thì chúng cài người vào làm những chuyện tồi bại vu khống, rồi tung ra bằng chứng nầy nọ để đồng bào sợ mà tránh xa.

  Trả lờiXóa
 78. Bát gàn •

  Dân Làm Báo khắp thế giới xuống đường phản đối Formosa.

  Một ý kiến rất hay. Đã đến lúc cộng đồng Việt Nam hải ngoại, chứng minh cho người trong nước biết, thế nào là văn minh, thế nào là tự do dân chủ. Đồng thời cộng đồng Việt Nam hải ngoại, chứng minh cho người trong nước biết, thế nào là yêu nước, thế nào là không vô cảm,thế nào là không vì cơm áo gạo tiền.

  Và cũng đến lúc thôn dân của thôn DLB ra ngoài hít thở không khí trong lành, đồng hành với mọi người xuống đường biểu tình chống Formosa tại đất nước mình đang định cư. Ngồi trước bàn phím mãi không tốt cho sức khỏe.

  Xin hỏi T/G Vũ Đông Hà: Cộng đồng người VN hải ngoại nên biểu tình trước sứ quán Tàu cộng hay trước sứ quán Tàu Đài Loan?

  Trả lờiXóa
 79. Phương thơ •

  Người dân ai ai cũng muốn tống cổ cái tập đoàn Formosa ra khỏi VN. Nhưng Formosa là tập đoàn của Trung cộng trá hình, cái chính là do trung ương của cái đảng cộng sản chết bầm đã bán và giao cho nó quản lí hàng 70 năm... Tôi nghĩ tống cổ nó ra không phải chuyện dễ! Trừ ra người dân đồng lòng đứng lên tạo áp lực, thì may ra cộng sản sẽ sợ đóng cữa cái công ty nầy! Còn không thì nhiều lắm cộng sản sẽ sa thải một vài con tốt, rồi mọi chuyện sẽ như cũ.

  Trả lờiXóa
 80. Kết quả của một tội ác đã được bao che

  Như vậy là sau khi tập đoàn gian ác Formosa đã công khai xác nhận việc xã độc để giết cá, giết môi trường và hủy diệt cuộc sống của ngư dân và nhân dân 4 tỉnh miền Trung với lý do thật ấu trĩ và trẻ con là trong thời gian đó nhà máy bị mất điện cho nên, không kiểm soát được hệ thống xã thải thì vào lúc 17 giờ chiều ngày 30/6, nhà cầm quyền CSVN mới dám công bố thủ phạm chính là Formosa. Nhìn lại 3 tháng qua kể từ ngày tập đoàn gian ác Formosa xã độc thì diễn biến tình hình mà các nhà lãnh đạo ĐCSVN hành xử để gọi là phục vụ nhân dân, đã cho chúng ta thấy rằng họ có xứng đáng để được nhân dân tin tưởng hay không?.

  Đầu tiên ngày 22/4/2016 cái ngày cao điểm của cá chết thì TBT Nguyễn phú Trọng đã đến thăm tập đoàn gian ác Formosa tại Vũng Áng, vẻ mặt vui cười coi như không có chuyện gì xảy ra, ông TBT còn khen ngợi sự phát triển về kinh tế của Vũng Áng, Hà Tĩnh, khen ngợi Formosa phát triển đúng hướng.

  Sau đó, các quan chức lãnh đạo của bộ tài nguyên - môi trường, thông tin - truyền thông và lãnh đạo các tỉnh lại đưa ra những chứng cứ phản khoa học như: cá chết là do chèn âm thanh, nở tảo hoa.

  Báo chí thì không được vào cuộc để tìm rõ nguyên nhân, điện thoại thì bị chặn những từ khóa có chữ Formosa, cá chết… Bộ y tế thì cấm các bệnh viện xét nghiệm hay thông báo xét nghiệm cho những ai bị ngộ độc nước biển hoặc ngộ độc cá. Thứ trưởng Vũ tuấn Nhân còn xua tay cấm phóng viên đài truyền hình VTC đặt câu hỏi về cá chết vì hỏi như thế là có hại đất nước, MC Phan Anh bị đài truyền hình VTV1 đưa lên đấu tố 60 phút vì dám chia sẻ và bình luận trên Facebook về vụ 2 con cá chết trong phần phóng sự của đài truyền hình VTC.

  Ngày 13-05, báo Nông Thông Ngày Nay bị phạt 140 triệu đồng vì in trên ấn phẩm Thế Giới Tiếp Thị bài “Nhân dân mãi mãi là người đến sau”, và “Lời than của cá”, các quan lãnh đạo các tỉnh còn tổ chức tắm biển, ăn cá biển.

  Ngày 2/6 chủ nhiệm VP chính phủ Mai tiến Dũng phát biểu: “đã tìm ra nguyên nhân cá chết nhưng chưa công bố”.

  Ngày 8/6 thủ tướng Nguyễn xuân Phúc phát biểu "Hãy phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên biển cho phát triển kinh tế - xã hội".

  Trong khi đó chính tên giám đốc ngoại vụ Formosa Chu xuân Phàm đã trả lời phỏng vấn phóng viên truyền hình VTC là chúng không thể chọn cả hai giữa cá, tôm và nhà máy. Điều này đã chứng minh rằng việc lá thư xác nhận xã chất độc với lý do mất điện khiến không thể kiểm soát hệ thống xã thải của Formosa là ngụy biện, là khinh thường sự hiểu biết của nhân dân Việt Nam. Những hình ảnh cúi đầu xin lỗi của ban lãnh đạo tập đoàn gian ác Formosa là đạo đức giả.

  Hoa Kỳ và quốc tế đã tình nguyện vào cuộc để tìm ra nguyên đã bị các nhà lãnh đạo ĐCSVN từ chối, cũng như đã từ chối vụ 2 chiếc phi cơ rớt trên biển vừa qua.

  Nhân dân xuống đường biểu tình ôn hòa đòi chính quyền minh bạch rõ ràng đã bị lực lượng công an, an ninh và đoàn quân áo xanh thẳng tay đàn áp, đánh đập dã man đến nỗi LHQ phải lên tiếng phản đối, máu của nhân dân đã đổ ra rất nhiều cho hành động gian ác của Tàu cộng nói chung và tập đoàn Formosa nói riêng. Trong khi đó, những phóng viên độc lập Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn đến khu vực Hà Tĩnh để tìm ra nguyên nhân thì bị công an bắt giam và bị đánh đập trong nhiều ngày mới được thả.

  Đài truyền hình PTS của Đài Loan đã âm thầm đưa phóng viên đến Vũng Áng để phỏng vấn người dân và đưa lên đài, chính phủ Đài Loan cũng vào cuộc để bắt Formosa phải nhận tội. Chính vì thế cho nên Formosa bắt buộc phải nhận tội, không biết các nhà lãnh đạo ĐCSVN có cảm thấy đây là một sự nhục nhã không khi mà chính quyền Đài Loan đã vì lẽ công bằng và tôn trọng sự thật cho nên đã hành xử với Formosa của họ như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng thật đau lòng cho dân tộc Việt Nam khi mà nhà cầm quyền tuy đã công bố thủ phạm là Formosa, nhưng cũng không dám đưa ra một hành động pháp lý nào để trừng trị những tên lãnh đạo của tập đoàn gian ác này theo đúng luật pháp. Ba tháng mà ngư dân và nhân dân của 4 tỉnh miền Trung phải gánh chịu trong mỏi mòn đầy nước mắt, con đường mưu sinh hàng ngày bị chặt đứt hoàn toàn không biết trong thời gian tới họ sẽ sống ra sao?. 500 triệu đô la mà Formosa đã công bố ra nói là bồi thường có đủ để cứu sống hàng triệu nạn nhân mà chúng đã gây ra được bao nhiêu ngày, cũng không biết 500 triệu đô la này có trọn vẹn đến với nạn nhân trong một cơ chế mà nhìn đâu cũng có tiêu cực và tham nhũng. Không thấy Formosa đưa ra lời hứa khắc phục môi trường như chúng đã làm ở Mỹ khi vi phạm. Nên nhớ là việc làm ăn giả dối của Formosa ở Mỹ không nặng bằng Việt Nam, nhưng chúng vẫn bị chính quyền Mỹ nhanh chóng ra tay để truy tố và bắt Formosa phải bồi thường 2 tỷ đô la để khắc phục hậu quả và phục hồi trong sạch môi trường. Còn Việt Nam thì chắc có lẽ nằm mơ cũng chưa có.

   Khi họp báo để công bố nguyên nhân, bộ trưởng TT-TT Trương Minh Tuấn công nhận Formosa đã chủ động xã chất độc, nhưng vẫn đổ tội cho các thế lực thù địch kích động dân biểu tình lật đổ chính quyền, một sự chụp mũ và vu khống không biết ngượng.

   Cũng 17 giờ 30 chiều ngày 30/6 văn phòng chính phủ họp báo kêu gọi nhân dân hãy độ lượng và khoan hồng cho tập đoàn gian ác Formosa. Bênh vực không được cuối cùng bắt buộc phải công bố thủ phạm là Formosa sau khi chính thủ phạm nhận tội, các nhà lãnh đạo ĐCSVN đã cố tình phớt lờ mạng sống của nhân dân và sự khổ đau không thể nào khắc phục được của hàng triệu ngư dân và nhân dân miền Trung.

   Rồi đây khi môi trường bị ô nhiễm nặng như thế này không được khắc phục để trở lại trong sạch thì chuyện gì sẽ xẩy đến cho nhân dân trong tương lai, gia đình những nạn nhân đã chết vì sự xã chất độc trong thời gian qua của tập đoàn gian ác Formosa có gì đẻ bù đắp cho sự mất mát của họ không?.

   Một sự vô cảm không có tình người của các quan chức lãnh đạo trong guồng máy cầm quyền, những con người nhân danh bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ đã đàn áp, đánh đập dã man người dân giờ đây, có khi nào trực diện với lương tâm để mà sám hối cho những hành động của mình không?.

   Làm sao để thống kê được hết những mất mát đau thương mà người dân phải gánh chịu vì hành động có chủ mưu của tập đoàn gian ác Formosa nói riêng và bọn Tàu cộng nói chung. Có cái gì để bảo đảm là trong tương lai tập đoàn gian ác Formosa không tiếp tục xã độc nữa?.

   Giữa quyền lợi thiêng liêng của Tổ Quốc, của đất nước và nhân dân với quyền lợi cá nhân và tập đoàn Formosa, xin ông TBT Nguyễn phú Trọng, chủ tịch nước Trần đại Quang, thủ tướng Nguyễn xuân Phúc và chủ tịch QH Nguyễn thị Kim Ngân trả lời với nhân dân đi?. Sự tồn vong của cả một dân tộc, sự ô nhiễm môi trường không được quan tâm đúng mức mà còn tạo điều cho tập đoàn Formosa hoạt động trở lại, chính quyền đã tự vạch vạch ra lằn ranh ngăn cách đối với nhân dân, đang dồn nhân dân vào chân tường. Nơi nào có áp bức thì nơi đó có đấu tranh, đây là quy luật muôn đời.

   Nếu việc làm gian dối và tàn ác của tập đoàn Formosa không được các nhà lãnh đạo đất nước giải quyết theo quyền lợi của nhân dân, mà tiếp tục theo quyền lợi của Formosa thì chắc chắn nhân dân sẽ đứng lên giành lại quyền sống bởi vì họ không còn gì phải mất. Câu hỏi được đặt ra là quân đội và công an cùng đoàn quân áo xanh từ dân mà ra, được dân nuôi từ tiền đóng thuế có đứng về phía nhân dân hay tiếp tục tiếp tay cho tội ác,

   1.7.2016
   Quê Hương

   Xóa
 81. dân Hải Phòng •

  Nhà cầm quyền đương nhiệm có nghĩa vụ trả lời với nhân dân và các biện pháp xử lý đối với nhà máy của formosa là lẽ tất nhiên (còn việc họ làm và làm như thế nào?!.. .hạ hồi phân giải!).

  Hiện nay, mọi đường hướng dư luận đều tập trung xoáy vào bọn cầm quyền đương nhiệm mà quên khuấy bọn "ma đưa lối - quỷ dẫn đường" hoàng trung hải (đưa lối) và nguyễn tấn dũng (dẫn đường) tạo "điều kiện tốt nhất" cho formosa có cơ hội thảm sát một dân tộc (ít nhất cũng là một khu vực vùng-miền). Hai tên này cùng gia đình chúng đang ngồi rung đùi đếm tiền và xem tivi coi bọn kế nhiệm giải quyết hậu quả do "chúng" gây ra. (đã lâu không thấy "hai thằng này ọ ẹ lên tiếng?!")

  Có ai còn dám ăn cá biển - nước mắm - muối và các loại sản vật biển khác khi không chắc là "nó... ở đâu ra!?" (30 tấn cá nhiễm phenol chờ dịp tung ra thị trường - là một ví dụ)

  Chỉ có loại bỏ (triệt tiêu) chế độ cộng sản cầm quyền tàn độc càng sớm càng tốt thì dân tộc Việt Nam mới có cơ hội thoát cảnh "lầm - than".

  Trong tương lai gần, theo "lộ trình", đất nước Việt Nam trở thành một phiên bang của trung cộng thì cả thế giới sẽ nhìn thấy máu cũa người Việt Nam sao giống máu của dân Tân cương (Tây Tạng) đến thế!.

  Trả lờiXóa
 82. luumanhcongtu •

  Nô cộng Ba Đình: "Bọn tao biết chứ! Nhưng mất nguồn đô từ Formosa, bọn tao đói chết mẹ và có thể bị tiêu diệt. Thà giết 20 triệu dân miền Trung, dâng cả biển Đông cho Tàu Ô, biến biển Đông thành ao chứa chất thải độc hại mà bọn tao được sống dai như đĩa!"

  Trả lờiXóa
 83. Tiếng thét •

  Dân không có máy móc, không tấc sắt trong tay nhưng đã rõ thủ phạm ngay từ đầu và bị côn đồ đánh đập dã man, rồi nhận 500tr đô đổi sự tàn hại môi trường sự sống dân tộc.Tất cả đều là chủ trương lớn của đảng phải bị truy tố hình sự.

  Trả lờiXóa
 84. những cá nhân chống đối luôn thể hiện rõ bản chất tham vọng và cuồng ngôn của mình, song với bản chất đó thì nhân dân luôn nhìn thấy được cái xấu xa và đen tối của những cá nhân đó.những cá nhân cộm cán, nổi lên trong những thương vụ ăn thua mặc cả với chính quyền. do đó, hẳn chẳng ai tin được chúng cả.

  Trả lờiXóa
 85. Trần Thị Hải Ý •

  Chỉ vì cái gọi là phát triển - phát triển bằng mọi giá, hầu tiến lên thiên đường xhcn (trước khi bước qua thế kỷ 22) mà bất chấp hậu quả,thật khớp với phương châm bá đạo Machiavel: «cứu cánh biện minh cho phương tiện/ la fin justifie les moyens». Nay, thành quả từ Formosa đâu chưa thấy, hậu quả khủng khiếp và lâu dài từ Formosa đã xảy ra cho dân chúng Hà Tĩnh nói riêng: Aiphải cụ thể chịu trách nhiệm? Một mình ông Võ Kim Cự, nhất định vô phương toa rập trong vụ gây nên thảm hoạ Formosa Hà Tĩnh, mà phải là cả chóp bu hệ thống Việt xã.

  Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, thành quả nhãn tiền từ Formosa, ít ra đã được chứng minh rành rành bằng căn biệt thự ‘khủng’ của ông Võ Kim Cự (xem video)! Hậu quả thì dân đen Hà Tĩnh gánh chịu! Thành quả của ông Võ Kim Cự là do lòng tham đến mất nhân tính của đương sự. Hậu quả dân Hà Tĩnh phải cam chịu là do sự ngu dốt của tập đoàn Việt xã. Một chế độ tự phong là «từ dân, do dân, vì dân» là như thế này sao?

  Trả lờiXóa
 86. Vu Phan Lê Vũ •

  Nguồn gốc của mọi vấn đề tồi bại tại Việt Nam chính là cái đảng "phản quốc csvc", bắt đầu từ thời hồ chí minh. Hơn nữa đời người sống dưới sự cai trị của csvc, đồng bào chưa thấy, chưa hiểu và chưa có đủ kinh nghiệm để dứt khoát dẹp bỏ thằng hồ và cái đảng "phản quốc csvc" này sao?

  Trả lờiXóa
 87. người đi săn •

  Đây là một bài viết theo kiểu đấu tố của đ/c Phạm đình Trọng. đ/c Trọng đã mang hết các tội đổ lên người của đ/c Cự về vụ Formosa để chạy tội cho cái đảng hán(g) nô mà đ/c Trọng đã hy sinh cuộc đời trai trẻ để bảo vệ nó. đ/c Trọng đừng quên rằng ở Việt Nam nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý và đảng hán(g) nô lãnh đạo. Vậy có nghĩa là: nếu không có sự chỉ đạo của đảng hán(g) nô, hay nói cho rõ là, nếu đảng hán(g) nô không gật đầu thì đ/c Cự có dám làm những gì mà đ/c Trọng liệt ra trong bài viết này không? Cũng như cái công hàm dâng biển đảo cho tàu khựa của phạm văn đồng vậy. Nếu không có sự đồng ý cũa tên tay sai, bán nước ác thú hồ chí minh, thì ông nội của phạm văn đồng cũng không dám làm như vậy chứ nói gì phạm văn đồng. Tội của Võ Kim Cự chỉ là cái tội của một thằng ma cô rước đĩ formosa cho lũ hán(g) nô Ba Đình thôi.

  Trả lờiXóa
 88. quecha •

  Đọc bài này mà thấy buồn quá, điều gì tồi tệ nhất cũng thuộc vào dân tộc Việt Nam gánh hết, phải là xứ sở phương Tây thì đã được giải quyết mạch lạc xong lâu lắm rồi, có thể do sự hiểu biết rộng lớn của họ, ý thức cao, đòi hỏi dân chủ, nhất là sự can đảm... chính vì thế nếu VN là họ thì đảng cộng sản đã bị chặt đẹp từ lâu lắm rồi, Formosa thì khỏi bàn, cộng sản sống ở VN đến nay cũng bởi người dân VN xử theo tình cảm không dứt điểm... riêng nói về nhút nhát của người Việt thì có, nhưng nhất định không phải nguyên do, đặt thử 1 câu hỏi, nếu công an là dân 3 tàu, đàn áp dân Việt, nhất định vài ngày sau sẽ có vài anh tàu trôi sông và bùng nổ lớn từ lâu... hãy xem cuộc biểu tình đình công tại Bình Dương năm trước và có vài anh tàu tiêu diêu miền cực lạc, nếu không phải cộng sản can thiệp thì mấy anh 3 tàu, có 10 tàu cũng đã cuốn gói chạy mất dép.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lite_breeze (Trả lời) quecha •

   Trích: phải là xứ sở phương Tây thì đã được giải quyết mạch lạc xong lâu lắm rồi, có thể do sự hiểu biết rộng lớn của họ, ý thức cao, đòi hỏi dân chủ, nhất là sự can đảm...

   Theo cách suy luận thực nghiệm của Nho học cũng giúp người học tập biết nhìn xa trông rộng qua phương pháp Cách vật, Trí tri, Thành ý, Chính tâm, Tu thân, Tề gia và Trị quốc để đem hòa bình cho dân chúng trong đất nước của mình. Bên cạnh nhà nước dân chủ, các tổ chức xã hội dân sự cũng đóng góp vào việc canh tân và chỉnh đốn nơi họ sinh sống. Theo thể chế cộng hòa, khi đóng góp trí tuệ, tài năng và sự bầu chọn các vị đại diện trong chính quyền cũng được coi là tham gia vào việc trị quốc.

   Xóa
  2. quecha (Trả lời) lite_breeze •

   Đúng vậy, chiêu hiền đãi sĩ cũng là 1 phương thức làm cho quốc gia ấy được trở nên hùng mạnh và sống động hơn, cạnh tranh cũng từ nền tảng này mà tiến lên không ngừng nghỉ, lòai người tiến hóa cũng từ thích ứng, cạnh tranh mà sống còn đến ngày nay (nhiều lòai không thích hợp đã bị tiêu diệt), nhưng than ôi... mấy ông cộng sản thì đi ngược lại với sự tiến triển, ngược lại với thiên nhiên... sợ e rằng, tốt thì cộng sản chết để dân tộc VN được phát triển, điểm tệ là cộng sản sống thì dân tộc VN sẽ teo co rụm lại (nhỏ dần và biến mất), ngày đó chắc không dám nghĩ.

   Xóa
 89. Quảng Bình Ngư Dân. •

  Nhận xét cặp mắt Võ Kim Cự: trông mắt là cửa sổ tâm hồn, trông mặt mà bắt hình dong! thấy tên nầy từ địa ngục trở về! thấy mà ghê đúng là khuôn mặt với cặp mắt y là kẻ trục lợi, thủ đoạn gian hùng, bịp bợm và nịnh cấp trên, hiếp cấp dưới..vì lợi bất chấp luật pháp đạo lý... Do đó tướng mạo y kẻ thông thái không dùng trừ bọn cướp mới dùng những thằng có cặp mắt gian gian ác ác như võ kim cự.

  Trả lờiXóa
 90. Ichlam •

  Võ Kim Cự được đảng ra lệnh đấu tố để làm con dê tế thần... Cho đáng cái tội tham, ngu nịnh thần. Hắn sẽ chết không kịp trối trăng...

  Trả lờiXóa
 91. Đai-Nam •

  Các quý vị biết gì về Võ kim Cự và chính phủ Nguyễn tấn Dũng cai trị VN. Hai tên nầy có quyền hạng ký hộp đồng với Formosa. Hai tên nầy là nhưng tên du kích xã thất học. một tên là lớp 3 trường làng làm TT, một tên kia là đi theo CS từ nhỏ bỏ học làm du kích xã rồi từ từ lên lên tới bí thư tỉnh. Tên nầy là học lớp 4 hay 5 gì đó vì nhà nghèo ra đi du kích kiếm ăn. Tử chỗ bấn cố nông nầy được nâng lên từ từ tới Bí thư tỉnh. Hai tên nầy lại mua bằng giả đứa bênh Mỵ Luật sư Mỹ, nhưng là không biết đọc tiếng Anh chứ nói chi nói tiếng Anh, còn tên kia mua cái bằng đâu bên Ba lan, hay tiệp khắc gì đó là đai học kinh doanh và công thương gì đó. Trời đất ơi! đứa thì luật sư, đứa thì cử nhân kinh doanh, hay công thương gì đó thì làm sao biết được hóa chất là gì. Chúng chưa học hóa học, vật lý thì làm gì biết tai hại của hóa chất đâu. Thế cho nên chúng nhắm mắt lấy tiền của bọn công ty quốc doanh xuất nhập khẩu chúng qua Tàu chúng nhập nào là chất tăng trưởng, nào là chất tẩy rửa chất hôi thối, chất cho heo ăn mau lớn chất làm cho cafe ngon lên v.v... mang về VN bán tùm lum chơ nào cũng có, nhà nuôi heo nào cũng mua vì cho ăn thì mau lớn, nạt nhiều có lời làm giàu cho con qua Mỹ học và tìm cách ở luôn. Năm 2015 tổng kết các BV ở VN có khoảng từ 4 tới 5 trăm ngàn người VN ung thư, mà hàng năn chết vì ung thư trên 200, 000 người về bệnh ung thư. Chât hóa học tràn lang ra VN vì bọn nầy chưa biết chất độc hai hóa chất như thế nảo, vì chúng đâu có học mà biết.

  Trở về hai tên Dũng xà mâu và Kim Cử ẵm mỗi đứa vài ba trăm ngàn rồi gục đầu xuống mà ký nó viết gì trong hộp đồng bằng tiếng Anh thì làm sao đám nầy biết mà không cúi đầu ký càng. Hậu quả giờ để cho dân nghèo VN gánh chịu tai họa ngàn đời nầy. Còn chúng thì cho con lấy Việt kiều chuẩn bị qua Anh, Mỹ, Tây, Úc, Canada dọt lẹ chúng đâu cần VN cá chết chất độc hại tràn lang đâu, thảm thương chưa? Hậu quả dân VN lãnh hết chúng bước lên máy bay là xong, trời ơi sao mà cái đời nầy lại oái oăm thế nầy!

  Trả lờiXóa
 92. Tgt •

  "hội của nhà nước cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước Việt Nam hôm nay là vậy ư?"

  Khi xưa cái cuốc hội nầy đã là vậy nhưng vì không có Internet nên chúng đã có cơ hôi dấu nhẹm như CÔNG HÀM BÁN NƯỚC của Đồng Vẩu vậy thôi. Ngày nay Internet đã có nên cái xác thúi ở Ba Đình và cái hội cuốc thổ tả chết tiệt PHẢN DÂN HẠI NƯỚC đã phải lòi ra cho thiên hạ thấy.

  Tuy nhiên những thành phần trí xã nghĩa không băng cuc phân vì quyền lợi quên hết nước non, dân tộc vẫn cố lấp qua những tên bồi bút khốn nạn ma mãnh lợi dụng lòng yêu nước của lũ bại não để củng cố đảng. Nhưng theo tôi sự sụp đổ của lũ thối tha trơ trẽn nầy đang đến gần và sẽ không còn bao xa. Tôi tin vậy

  Trả lờiXóa
 93. Thèng Cu •

  "Thách thức"? Thách ngủ triền miên thì có lý hơn. Người dân miền Nam (miền Nam mà thôi) đã ngủ quá say sưa trong hơn 41 năm rồi. Ngủ tiếp!

  Trả lờiXóa
 94. Hàn sĩ •

  Trần Nguyên Thành, chủ tịch Formosa: “giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động trong bất kỳ tình huống nào”. Đây là một lời thách thức mới nữa của tập đoàn-phá hoại-môi trường-thế giới Formosa sau câu nói: "Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi! Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…” của Chu Xuân Phàm, đại diện Formosa. Như vậy có nghĩa là:

  - Formosa vẫn hoạt động và vẫn xả thải ra biển.

  - Formosa vẫn hoạt động cho dù người VN có tiếp tục biểu tình phản đối.

  - Formosa vẫn hoạt động cho dù chính quyền VN ra lệnh đóng cửa vì chính quyền chỉ nói mồm thôi chứ không dám hành động, giống như việc VN...phản đối Tàu cộng xâm chiếm biển Đông vậy thôi.

  Thì ra, thế lực của Formosa cũng mạnh không kém gì thế lực của Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
 95. Có những bình luận hết sức ngu xuẩn, thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình tuy nhiên vẫn hết sức mạnh miệng để cho rằng mình đã lập luận đúng. Thứ nhất nếu Formosa vẫn thải chất thải ra biển thì tại sao hiện tượng cá chết hàng loạt đã không còn xảy ra nữa, vì sao vẫn có hoạt động tụ tập biểu tình ư? vì những kẻ chủ nghĩa cơ hội vẫn luôn xem đây là cơ hội để đục nước béo cò, chuộc lợi cho cá nhân!

  Trả lờiXóa
 96. Đúng là từ một lời nói, một câu văn thì với trình độ hiểu biết của mỗi người thì có thể hiểu ra được vấn đề như thế nào, đó là ở hai chữ nhận thức. Trình độ nhận thức của những kẻ comment phản biện trong bài viết này thì quả thật là đáng thật vọng, quá kém về mặt nhận thức và lập luân

  Trả lờiXóa
 97. đã là mẹ rồi.sống ao cho phcus đức để cho con cháu vơi nữa.đừng vì nhwunxg đồng tiền nhơ bẩn mà bán tận luuwong tâm,phản bội đất nước nước.mong hcij hãy bình tâm suy nghĩ lại những hành động của mình,mọi việc sẽ được giải quyết.chị đừng kích động thêm nữa.đất nước loạn lạc thì con cái chị cũng cso sướng đc đâu

  Trả lờiXóa
 98. đã là mẹ rồi.sống ao cho phcus đức để cho con cháu vơi nữa.đừng vì nhwunxg đồng tiền nhơ bẩn mà bán tận luuwong tâm,phản bội đất nước nước.mong hcij hãy bình tâm suy nghĩ lại những hành động của mình,mọi việc sẽ được giải quyết.chị đừng kích động thêm nữa.đất nước loạn lạc thì con cái chị cũng cso sướng đc đâu

  Trả lờiXóa
 99. Mẹ nấm gấu” là người không thể thiếu của tổ chức “dân chủ nhân quyền” nữa khi những cánh chim đầu đàn của tổ chức này như Nguyễn Văn Đại, Lã Việt Dũng, Tạ Phong Thần... gặp khó khăn hoạn nạn thì “Mẹ nấm gấu” đều là người đứng ra để tụ tập mọi người nhằm biểu tình đòi lại công bằng cho những anh em “dân chủ” của mình.

  Trả lờiXóa
 100. Luôn tỏ ra mình là người dân chủ hết sức quan tâm đến đời sống chính trị một lòng một dạ vì nhân dân. Nhưng đó chỉ là một mặt nạ giả tạo cho tâm địa phản động của "mẹ nấm gấu" này. Thử hỏi một người phụ nữ chỉ suốt ngày đi biểu tình gây rối vậy mà vẫn sống không thiếu tiền thậm chí còn dư giả. Công việc đi biểu tình có vẻ "lợi nhuận" thật. Làm mẹ rồi sống có phúc có đức một tí để con cái đỡ phải gánh hậu quả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như Quỳnh nói riêng và các nhà “dân chủ” nói chung đã và đang thể hiện ra bản chất của những con sâu, những kẻ chống đối nhằm mục đích phá hoại và cản trở sự êm đẹp của quốc gia và dân tộc hiện tại. Bấy lâu nay, dưới bàn tay và ngòi bút của Quỳnh, Quỳnh đã vẽ và xuyên tạc ra bao điều nhằm bịa đặt xuyên tạc và kích động người dân nhằm chống phá lại sự cố gắng của cả một dân tộc đang muốn đưa đất nước đi lên sánh vai với các nước trên thế giới.

   Xóa
 101. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 102. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 103. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 104. Những con người luôn tỏ ra mình là người tốt như thế này như thế nọ nhưng thực chất chúng chỉ làm vì lợi ích cá nhân của chúng thôi. Những thủ đoạn này thật là bỉ ổi và đáng bị lên án. Thay vì cầm những cái biển vớ vẩn như thế thì tốt hơn hêt là làm những việc có ích hơn đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hoàn toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn. Sẽ không oan khi dành tặng danh nghĩa bán nước cầu vinh cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

   Xóa
 105. Những hành động mà nhìn vào đó ta có thể thấy rõ ý đồ của bà ta. Nhìn qua thì là vì nước vì dân nhưng mà sâu trong đó là tâm địa phản động của "mẹ nấm gấu" này. Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề thật rõ ràng, cẩn thận bị lừa

  Trả lờiXóa
 106. Thái độ chống đối của Mẹ Nấm lâu nay ai cũng hiểu và biết rõ. Với bản chất lụi tàn và thối nát về nhân cách mẹ nâm đã và đang thể hiện ra bản chất là một con người chống đối chế độ một cách kịch liệt nhất. Theo đó, thừa hưởng những tư tưởng của những kẻ chống đối thị cũng muốn mượn cớ Formosa để gây rối và phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ