Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

KHI SỰ THẬT BỊ BÓP MÉO….!


BỐN MÙA

Vừa qua sau phát biểu của Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông tại buổi tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mừng Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống Công an nhân dân do Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) tổ chức. Đã có rất nhiều trang báo mạng thi nhau giật các tít như: “Người dân có quyền kiểm tra giấy tờ của CSGT không?”… và cũng ăn theo sự việc này rất nhiều các trang web, trang blog của các nhà dân chủ rởm đã mạnh miệng xuyên tạc, vu cáo, bớt xét để thay đổi sự thật. Điển hình như trên trang blog của nhà dân chủ rởm Nguyễn Xuân Diện, hắn giật ngay cái tít: “ TƯỚNG CA, CỤC TRƯỞNG TRẦN SƠN HÀ CHỈ ĐẠO TRÁI HIẾN PHÁP”.
Nguyễn Xuân Diện
Bài viết trên Blog Nguyễn Xuân Diện
Chúng ta hãy cùng xem xem thằng Nguyễn Xuân Diện này đang bóp méo sự thật như thế nào để chuộc lợi. Hay nói cách khác là hãy xem hắn đang định lừa gạt người dân như thế nào.

Trong bài phát biểu của Thiếu tướng Trần Sơn Hà nguyên văn là: "Các chiến sỹ CSGT ra đường xử lý vi phạm được các cấp có thẩm quyền cho phép, trên ngực có bảng tên, biển hiệu, có thẻ đàng hoàng nên người dân yêu cầu kiểm tra kế hoạch, chuyên đề hay kiểm tra tem kiểm định của máy bắn tốc độ là không đúng, họ không có quyền như vậy”.

Còn trong bài viết đăng tải trên blog Nguyễn Xuân Diện thì bị bóp méo thành: "Chúng ta không phải xuất trình gì cả vì việc ra đường xử lý vi phạm đã được các cấp có thẩm quyền cho phép. Trên ngực cảnh sát giao thông có bảng tên, biển hiệu đàng hoàng nên người dân không được yêu cầu. Họ không có quyền đó."

Không những thế trên blog Nguyễn Xuân Diện cũng như một vài trang mạng khác còn tự cho mình là thông minh, am hiểu pháp luật khi đưa ra nhận định rằng : “Giới luật sư và các chuyên gia pháp lý cho rằng, nhiều quy định hiện hành của pháp luật và Hiến pháp đều thể hiện rõ việc, người dân có quyền giám sát mọi hoạt động của cá nhân, tổ chức, chỉ trừ một số bí mật quốc gia. Trong khi đó, các chuyên đề, kế hoạch xử phạt của CSGT không thuộc phạm trù bí mật quốc gia, vì thế người dân có thể kiểm tra, giám sát.”

Nhưng xin thưa các vị dân chủ rởm, đây không phải là một bài toán A = B, B = C nên C = A, luật pháp không thể theo kiểu suy đoán con bò như các vị dân chủ rởm được.

Xét về mặt pháp luật thì phát biểu của Thiếu tướng Trần Sơn Hà không sai. Bởi vì, đứng ở mối quan hệ trong sự việc này là quan hệ người đang thực thi quyền hành, nghĩa vụ và trách nhiệm của một lực lượng chức năng đã được nhà nước giao quyền thực hiện trên thực địa. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa vai trò giám sát với vai trò chấp hành. Nếu có một vụ tai nạn giao thông, hay các vi phạm pháp luật xảy ra trên đường thì lực lượng CSGT chính là người đại diện cho quyền lực của nhà nước và được nhà nước trao cho họ cái quyền thực thi đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn nhằm đảm bảo điều hành các hoạt động giao thông trên đường đó được thông suốt, an toàn. Người dân với tư cách là người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

Còn xét với vai trò là người giám sát thì nếu người dân phát hiện các sai phạm của cảnh sát giao thông thì có thể lên tiếng, khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

Chỉ cần tỉnh táo và xem xét một cách thấu đáo, mỗi người dân chúng ta sẽ có một cách nhìn nhận chính xác, tránh để các đối tượng xấu cơ hội để bóp méo sự thật.
FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. RÕ ràng là kế hoạch kiểm tra của công an là kế hoạch nội bộ, mỗi kế hoạch còn liên quan đến cả việc phối hợp với cảnh sát kinh tế cảnh sát ma túy để kiểm tra truy bắt tội phạm nếu dân biết thì tội phạm biết thì đấu tranh với tội phạm thế nào?

  Trả lờiXóa
 2. Nực cười, nực cười ở chỗ là sao mà lúc bị tai nạn, lúc tắc đường thì có csgt giúp lại không đòi xem xét giấy tờ, kế hoạch, để mà tới lúc vi phạm, bị bắt lại mở mồm ra đòi xem kế hoạch với giấy tờ
  cứ lấy đó làm lí do mà chống phá thì tới bao giờ xã hội mới phát triển được chứ

  Trả lờiXóa
 3. Luật pháp nước nhà đã được thông qua trong nhiều năm nay. Hơn 90 triệu người dân chúng tôi đang phải chấp hành, hà cớ tại sao những tên zận chủ lại tỏ ra ngu ngốc khi phát ngôn một cách nực cười như thế sao... Phải chăng làm theo pháp luật là điều nằm ngoài công việc của những tên này !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy kẻ dận chủ chỉ là những kẻ tự cho mình là thông minh hơn người, tự cho mình tài giỏi mà chê bai, chửi bới cả cái phần còn lại của xã hội là chậm tiến , là cần phải cải cách theo chúng, thật là hài hước

   Xóa
 4. đứng ở mối quan hệ trong sự việc này là quan hệ người đang thực thi quyền hành, nghĩa vụ và trách nhiệm của một lực lượng chức năng đã được nhà nước giao quyền thực hiện trên thực địa. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa vai trò giám sát với vai trò chấp hành. Nếu có một vụ tai nạn giao thông, hay các vi phạm pháp luật xảy ra trên đường thì lực lượng CSGT chính là người đại diện cho quyền lực của nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. cứ cho là người dân có thể kiểm tra CSGT đi nữa thì người dân liệu có thể phân biệt được thật giả, có thể biết được máy dùng tốt hay xấu được không, những người đi kiểm tra đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép thì đó cần sự tin tưởng của người dân, chúng ta không thể hùa theo cái luận điệu công kích kiểu đó của bọn phá hoại đất nước. chúng chỉ muốn phá hoại đất nước chứ góp ý xây dựng cái gì được

  Trả lờiXóa
 6. Nhân danh công lý20:47 24 tháng 8, 2016

  Chỉ cần tỉnh táo và xem xét một cách thấu đáo, mỗi người dân chúng ta sẽ có một cách nhìn nhận chính xác, tránh để các đối tượng xấu cơ hội để bóp méo sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, thời buổi bây giờ không thể tin tưởng được điều gì , đặc biệt là thông tin trên mạng internet, truyền thông báo chí ngày càng xa dời mục đích truyển tải sự thật mà sa đà vào những vụ lợi cá nhân

   Xóa
 7. Nói thật với các bạn nhé, lực lượng công an nhân dân họ cũng là người, họ chỉ thay cơ quan nhà nước, pháp luật thưc hiện các quyền và nghĩa vụ được cho phép, các bạn không vì thế mà có thể muốn làm gì thì làm, muốn đối xử như thế nào thì đối xử, đừng để một lúc chịu nhận thì lại kêu oan!

  Trả lờiXóa
 8. Chán thật đấy, khi mà xã hội chúng ta lại tồn tại thừa ra một bộ phận không nhỏ có những kẻ muốn xem đất nước ta là một cái mớ bong bòng xem đây là một cơ hội lợi dụng để thực hiện những âm mưu như : Diễn biến hòa bình", tự diễn biến tự chuyển hóa, biến nước ta thành một mớ rắc rối

  Trả lờiXóa
 9. VỚi thời đại công nghệ thông tin truyền thông mạnh như hiện nay thì quả thật là chẳng có gì là không thể cả. chúng đã lợi dụng triệt để sức mạnh của công nghệ để truyền bá những thông tin sai , không đúng với sự thật điều này là một điều quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến bộ mặt của đất nước!

  Trả lờiXóa
 10. sự thật đã bị biến tướng, lời phát biểu của thiếu tướng Trần Sơn Hà đã bị bóp méo, chỉnh sửa làm thay đổi nội dung chính của nó. nguyên văn lời phát biểu đó là "Các chiến sỹ CSGT ra đường xử lý vi phạm được các cấp có thẩm quyền cho phép, trên ngực có bảng tên, biển hiệu, có thẻ đàng hoàng nên người dân yêu cầu kiểm tra kế hoạch, chuyên đề hay kiểm tra tem kiểm định của máy bắn tốc độ là không đúng, họ không có quyền như vậy”. thế mà giới luật sư, bọn phản cách mạng đã cố tình biến tướng nó đi, lại còn vu cáo cho ông Trần Sơn Hà là vi hiến, chúng lại còn kích động người dân cản trở lại những người cảnh sát giao thông đang thi hành nhiệm. nhẽ ra với lũ này phải xử theo quy định của pháp luât mới đúng.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta không thể phủ nhận một điều còn tồn tại ở Việt Nam hiện nay đó chính là việc có một bộ phận người dân không hiểu luật khi tham gia giao thông, không hiểu về những quyền và nghĩa vụ mà họ có được,chính vì vậy mà họ có những hành động đi quá xa so với quyền hạn đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực sự ý thức tham gia giao thông của 1 số người còn rất yếu kém, không tuân thủ luật đã đành, họ còn mang lại sự nguy hiểm cho cả những người xung quanh nữa thì không thể chấp nhận được

   Xóa
  2. đúng thế, nếu mỗi người dân đều có ý thức chấp hành luật pháp khi tham gia giao thông thì csgt người ta làm gì có việc để mà làm, nếu đi đúng luật thì sợ gì bị kiểm tra

   Xóa
 12. Bóp méo sự thật-đó là cách mà đám dân chủ như Nguyễn Xuân Diện vẫn thường làm trên các trang mạng. Từ những sự việc, những phát ngôn đúng đắn, chúng thêm bớt, nhồi nhét làm biến thể nó đi và rồi bắt đầu suy diễn. Mục đích cuối cùng của bọn họ cũng chỉ là để phá hoại sự phát triển của đất nước!

  Trả lờiXóa
 13. Người dân với tư cách là người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật. Lực lượng CSGT chính là người đại diện cho quyền lực của nhà nước và được nhà nước trao cho họ cái quyền thực thi đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Với bọn dâm chủ bóp méo sự thật đó là trách nhiệm của chúng. Chỉ cần tỉnh táo và xem xét một cách thấu đáo thì không ai có thể bị lũ dâm chủ lừa lọc một cách đơn giản với cái tít câu view của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Không tự nhiên lực lượng chức năng bắt bạn dừng xe. Bởi vậy mà khi tham gia giao thông hãy cố gắng chấp hành những luật lệ an toàn giao thông để những cung đường được an toàn và thông suốt hơn. Còn mọi lời nói xuyên tạc, bóp méo sự thật là tác hại vô cùng nguy hiểm của những đối tượng cố tình gây rối làm xấu đi hình tượng người CSGT mà thôi. Mọi người hãy có sự chắt lọc thông tin và chấp hành đúng luật để cuộc sống của bạn cũng như mọi người khi tham gia giao thông được an toàn

  Trả lờiXóa
 15. Cái nào ra cái ấy, người c.a luôn bị sựu xem nhẹ coi thường pháp luật của người dân.. Vì vậy chúng ta phải còn xét với vai trò là người giám sát thì nếu người dân phát hiện các sai phạm của cảnh sát giao thông thì có thể lên tiếng, khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 16. Một phần cần xem lại một bộ phận công an nhân dân... Đừng phạm tội rồi cầm tiền ra đưa. Người công an cũng cần xem lại trách nhiệm của mình. Nhưng nhất là người dân với tư cách là người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Sự thật và mục đích của sự chỉ đạo đó là điều tốt.Nó không có sự sai trái hay làm thì quá ở đây cả. Nhưng mọi sự tốt đẹp nhìn từ con mắt rận chủ đều xấu cả

  Trả lờiXóa
 18. sự thật đã bị bóp méo một cách trắng trợn. Trong cuộc sống bất cứ khó khăn hay chỗ nào nguy hiểm cũng gọi công an đến để giải quyết, nhưng lại coi công an chẳng ra gì. Làm như vậy có bất công không??? Nếu muốn hướng đến một xã hội dân chủ thì hãy thay đổi từ chính trong ý thức của mình chứ đừng đổ tội cho công an hay chính quyền nhà nước làm việc tắc trách. Tại sao khi đi ra nước ngoài thì có thể chấp hành một cách nghiêm túc, còn ở Việt Nam thì lại coi thường pháp luật và thiếu ý thức đặc biệt là văn hóa giao thông. Phải chăng công an Việt Nam đang hiền quá

  Trả lờiXóa
 19. Vậy các nhà dân chủ rởm cho hỏi người dân vì lí do gì mà không chấp hành hiệu lệnh của csgt, nếu đúng thì chẳng phải sợ gì cả, hay chỉ những kẻ có tật giật mình mới sợ. Muốn kiểm tra thì kiểm tra thẻ ngành, biển tên, còn kế hoạch ai cũng kiểm tra được thế bọn tội phạm buôn lậu lợi dụng để biết kế hoạch tuần tra của lực lượng CSGT thì sao?

  Trả lờiXóa
 20. Các nhà dân chủ luôn lợi dụng điều này nhé. CHúng ta không thể chấp nhận những con người những cá nhân luôn mưu đồ xấu xa hãm hại . đi trái với quyền và lợi ích dân tôc. Muốn kiểm tra thì kiểm tra thẻ ngành, biển tên, còn kế hoạch ai cũng kiểm tra được thế bọn tội phạm buôn lậu lợi dụng để biết kế hoạch tuần tra của lực lượng CSGT thì sao?

  Trả lờiXóa
 21. Công an trong lòng dân. TUy nhiên dạo này nhiều vấn đề mà các thế lực thù địch nhẫn tâm phá hoại , chúng trêu méo lực lượng công an. Hy vọng chúng ta ý thức về vấn đề ấy, và hiểu hơn những gì bài viết muốn nói. Hãy là người công dân tốt nhé.

  Trả lờiXóa
 22. muốn đất nước chúng ta vận hành tốt thì cần lắm những cái nhìn tin tưởng nhau, cần lắm sự thông cảm, sẻ chia về các ngành nghề khác nhau. những người CSGT cũng là những người thực hiện nhiệm vụ như bao người khác, họ làm việc theo mệnh lệnh của các cấp , mà làm việc cho nhà nước là làm việc cho nhân dân, vì nhân dân,như vậy, nhân dân hãy tin tưởng họ, đừng để những lí lẽ của bọn rận chủ làm mất đi sự tin tưởng đó

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa vai trò giám sát với vai trò chấp hành. Nếu có một vụ tai nạn giao thông, hay các vi phạm pháp luật xảy ra trên đường thì lực lượng CSGT chính là người đại diện cho quyền lực của nhà nước và được nhà nước trao cho họ cái quyền thực thi đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn nhằm đảm bảo điều hành các hoạt động giao thông trên đường đó được thông suốt, an toàn. Người dân với tư cách là người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. đất nước ta là của dân , do dân và vì dân, tất nhiên là người dân có quyền biết, quyền làm, và quyền giám sát, nhưng mọi việc đều có quy định, quy chế của nó, chứ không phải tự ý làm như vậy. người dân kiểm tra giấy tờ của CSGT là việc làm ngược đời, chỉ có người làm đúng đắn mới có thể kiểm tra được người sai phạm mà thôi, những người công an làm việc là để giữ cho xã hội an toàn, CSGT làm việc để giao thông vận hành tốt, vì vậy cần tôn trọng những người công an như vậy, không phải vì những lời lẽ của bọn phản động mà bị chia rẽ

  Trả lờiXóa
 25. Sự thật đã bị biến tướng, lời phát biểu của thiếu tướng Trần Sơn Hà đã bị bóp méo, chỉnh sửa làm thay đổi nội dung chính của nó. nguyên văn lời phát biểu đó là "Các chiến sỹ CSGT ra đường xử lý vi phạm được các cấp có thẩm quyền cho phép, trên ngực có bảng tên, biển hiệu, có thể đàng hoàng nên người dân yêu cầu kiểm tra kế hoạch, chuyên đề hay kiểm tra tem kiểm định của máy bắn tốc độ là không đúng, họ không có quyền như vậy”. Đấy cơ mà sao cứ xuyên tạc hoài vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 26. Bài phát biểu với những ý kiến đúng đắn như vậy nhưng qua sự thay đổi, bóp méo của thằng Ôn Diện đó thì nó lại hoàn toàn sai. Công việc của các chiến sĩ CSGT cũng là đảm bảo quyền lợi cho toàn thể người dân chúng ta tham gia giao thông. Nếu không vi phạm thì cứ đàng hoàng cho họ kiểm tra có gì mà phải sợ chứ.

  Trả lờiXóa
 27. Xét về mặt pháp luật thì phát biểu của Thiếu tướng Trần Sơn Hà không sai. Bởi vì, đứng ở mối quan hệ trong sự việc này là quan hệ người đang thực thi quyền hành, nghĩa vụ và trách nhiệm của một lực lượng chức năng đã được nhà nước giao quyền thực hiện trên thực địa. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa vai trò giám sát với vai trò chấp hành.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi thấy việc kiểm tra chuyên đề kế hoạch của CSGT cũng không thật sự cần thiết lắm. Bởi khi tham gia giao thông là chúng ta đã mang 1 trọng trách đó là tuân thủ pháp luật và những quy định về giao thông rồi, và nếu ta chấp hành đúng thì họ có kiểm tra mà ta không vi phạm cũng chẳng vấn đề gì nhỉ, chỉ kẻ có tội mới giật mình thôi. Còn nếu thấy CSGT sai phạm thì cứ khiếu nại với cơ quan chức năng, thế là ổn.

  Trả lờiXóa
 29. nhà dân chủ rởm Nguyễn Xuân Diện chính là người từng ứng cử đại biểu quốc hội và nhận sự nhục nhã khi chỉ có 1 hay 2 lá phiếu mà thôi, cũng chỉ vì cái thói đạo đức tồi tệ và "tài năng" thì chỉ để phá hoại chứ có đóng góp cống hiến gì cho đất nước đâu, và tất nhiên việc xuyên tạc lừa bịp nhân dân về vấn đề liên quan đến công việc của csgt là chẳng đáng ngạc nhiên một chút nào

  Trả lờiXóa
 30. Mang tiếng là nhà dân chủ "tự xưng" nhưng hãy thử nhìn xem bọn chúng làm làm cái trò gì vậy. Một thủ đoạn tiểu nhân bì ổi. Chúng bóp méo sự thật một cách trắng trợn, biến không thành có. Như vậy dân chủ mà nhân quyền ở đâu. Chúng là những người luôn đòi sự tự do dân chủ nhưng chính chúng mới là kẻ vi phạm quyền tự do nhân quyền ấy

  Trả lờiXóa
 31. Những câu nói mang hàm ý khi được phát ngôn ra tùy theo tư tưởng của mỗi người mà hiểu hàm ý đó khác như tuy vậy cái hiểu đó cũng không khác cái ý của người nói ra là bao chỉ là khác về câu chữ mà thôi. Tuy vậy với những kẻ cực đoan thì sẽ hiểu theo chiều hướng xấu sai lệch với ý của người nói, trớ trêu thay người ta lại thích những kiểu suy nghĩ đó

  Trả lờiXóa
 32. Mỗi chuyện thì mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau, có một cách nhìn nhận khác nhau. VÌ thế mỗi người lại có những lời nói, những hàm ý thể hiện ý nghĩ của riêng mình. TUy nhiên với những con rận thì không có gì ngoài những suy nghĩ tiêu cực cả

  Trả lờiXóa
 33. Nếu mà người dân có quyền kiểm tra giấy của công an thì có lẽ trên cái đất nước này không một tên tội phạm nào bị bắt cả. Đơn giản bởi vì công an làm gì thì dân biết, cướp biết, kẻ phạm tội biết thì thử hỏi làm sao mà có thể bắt chúng đây

  Trả lờiXóa
 34. Người dân có quyền giám sát quá trình hoạt động của lực lượng CSGT nhưng không có quyền xem kế hoạch, người dân có quyền và các quyền đó được quy định trong pháp luật không phải muốn làm gì là được, các con rận chủ đừng có ngồi đấy mà xuyên tạc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ