Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

HẾT NGUYỄN THÁI HỢP GIỜ LẠI ĐẾN LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG


NAM PHONG
Sáng nay tình cờ lướt trên facebook Việt Tân chúng ta vô tình thấy được bài giảng hướng thiện của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại nhà thờ Thái Hà dưới danh nghĩa một thánh lễ cầu nguyện. Một bài giảng tưởng chừng đó là những lời lẽ giác ngộ, hướng thiện cho những đám con chiên. Nhưng nằm ngoài suy nghĩ ấy, một lần nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thể hiện rõ bản chất xấu xa của một kẻ chuyên lợi dụng tín ngưỡng tự do tôn giáo tuyên truyền, xuyên tạc về bản chất của đất nước, nói xấu chế độ.
Cách đây gần hai tháng, cũng nhân dịp Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình tại nhà thờ Thái Hà, Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã lợi dụng vai trò của một người Linh mục nhưng lại vung ra những lời nói dung tục, xấu xa cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu - một nhân vật nổi tiếng trong giới “zân chủ”, đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cùng với những lời lẽ mang tính kích động, bôi xấu chính quyền Nhà nước Việt Nam. Bài viết này sẽ cho chúng ta thấy rõ được sự xấu xa, âm mưu lợi dụng tín ngưỡng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng như dòng chú cứu thế Thái Hà: (http://danlamthan2012.blogspot.com/2016/06/loi-dung-cau-nguyen-cua-linh-muc-nguyen.html#.V66GMB-g9ic).
Trong lần này, một lần nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thể hiện bản chất của một con quỷ đội lốt, lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để truyền đạt cho đám con chiên của mình những tư tưởng xấu xa, tiêu cực đi trái với đường lối chủ trương của Nhà nước Việt Nam.
Việt Tân vốn bản chất xấu xa từ lâu, nắm lấy cơ hội này liền đăng tải phát biểu của Nguyễn Ngọc Nam Phong nhằm tuyên truyền xuyên tạc hạ thấp uy tín của Nhà nước Việt Nam với nội dung: “Bài giảng quá hay! Bài giảng của cha Nam Phong có thể giúp bạn nhận định được tình hình đất nước bây giờ và giúp những kẻ cuồng cộng hiểu rõ thêm về chủ trương của Đảng mà kẻ cuồng cộng đã bán rẻ lương tâm phục vụ cho những kẻ bán nước hại dân”.
LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG
Lời phát biểu xấu xa, kích động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong trên facebook Việt Tân, ảnh: internet
Như đã từng nêu lên nhiều lần, là một người linh mục có uy tín thường phải thể hiện mình là người có nhân cách tốt, hướng thiện cùng với những bài giảng hay, ý nghĩa cho đám con chiên để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo.
Tuy nhiên với Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc dòng chúa cứu thế Thái Hà thì điều đó là trái ngược. Trong phát biểu dài hơn 14 phút được đăng tải trên facebook Việt Tân với bản chất xấu xa cơ hội của mình, cũng như lần này đứng trước hàng trăm đám con chiên nhưng linh mục này lại có những phát biểu đầy tiêu cực, xấu xa mang tính kích động rõ ràng: “Điều bi đát đó là Chủ nghĩa xã hội đã hệ thống hóa cái sự điên rồ ấy bằng những cơ cấu, bằng những chính sách kinh tế chính trị, dùn bạo lực, nghị quyết nghị định để mà hợp lý hóa tội ác”. “Họ cố tình và kiên trì reo rắc những tư tưởng độc hại điên rồ đó vào trong đời sống của đất nước”, “Họ chính là bán nước hại dân”...
Toàn là những ngôn ngữ phát biểu của một kẻ xấu xa, với những lời lẽ kích động tuyên truyền bôi xấu, xuyên tạc về chủ trương cũng như đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đất nước Việt Nam với quá trình đấu tranh dành độc lập, xây dựng và phát triển theo con đường Xã hội chủ nghĩa đã mang lại rất nhiều thành công, đất nước phồn vinh phát triển, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục sự nghiệp đổi mới và phát triển. Cả thế giới đã biết đến Việt Nam với một đất nước anh hùng, bình yên và con người thân thiện... Nó khác xa so với những suy nghĩ độc đoán, quy chụp của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Với bản chất xấu xa của mình, một lần nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong đã reo rắc vào đám con chiên của mình những lời lẽ xấu xa của một con quỷ đội lốt, một người chủ chăn nhẫn tâm lợi dụng giáo dân của mình để tuyên truyền những tư tưởng đã được mưu đồ sẵn trước đó. Mỗi người dân, nhất là những giáo dân cần xem lại uy tín, trách nhiệm của người linh mục này, đừng để bị lợi dụng thành những “con rối chính trị” đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/19/2016 10:16:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

64 nhận xét:

 1. Cái ông này là con quỷ đội lốt thôi. Xem những hành động và những việc làm mà chúng làm là chúng ta có thể thấy điều đó. Những hành động này không thể chứa chấp. Lợi dụng tôn giáo để chống phá xuyên tạc nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. những lời nói không có căn cứ , xuyên tạc bịa đặt của ông ta thật không thể chấp nhận được . hiện nay có rất nhiều linh mục đã bị những thế lực phản động bên ngoài lôi kéo vào chống phá đảng và nhà nước ta như nguyễn thái hợp , nguyễn ngọc nam phong, đặng hữu nam.... . những tên phản động đội lốt này có nên bị loại bỏ để cho giáo hội công giáo trong sạch hơn không đó là quyền của các bạn . các bạn hãy thật tỉnh táo .

  Trả lờiXóa
 3. những giáo dân phải hết sức tỉnh táo không để những linh mục đã thoái hóa biến chất này lợi dụng được . những linh mục này đã bị bọn phản động việt tân lôi kéo vào âm mưu chống phá chính quyền của chúng và bây giờ những linh mục này lại muốn sử dụng các bạn để làm lực lượng tiến hành chống phá . thật quá bỉ ổi .

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thể hiện rõ bản chất xấu xa của một kẻ chuyên lợi dụng tín ngưỡng tự do tôn giáo tuyên truyền, xuyên tạc về bản chất của đất nước, nói xấu chế độ, đúng là tôi không hiểu sao các giáo mục này đang làm gì mà nghĩ gì mà việc chính của mình không làm cứ đi xuyên tạc là sao đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với những linh mục này nên cho họ biết hậu quả của việc bán mình là như thế nào, làm gì đến nỗi phải đánh mất đi chính mình vì đồng tiền như vậy chứ, quả thật đáng thất vọng phải không các bạn?

   Xóa
 5. Mịa mấy cái ông cha sứ này, thay vì giảng đạo thì không giảng lại óc những hành động và việc làm xấu xa như thế này thì bố nào mà chịu nổi được hà. Đừng nói nhiều, cần xem lại những việc làm và những hành động xấu xa của chúng nhằm hạn chế những hành động mưu đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. Với bản chất xấu xa của mình thì quả thật rồi bản chất đó cũng phải bộc lộ cho chúng ta thấy mà thôi, không có gì là lạ về những con người này cả, có điều chúng ta đã thấy rồi thì nên cẩn thận hơn chứ đừng tin vào mấy con người chẳng tốt đẹp này nữa, đó là điều cần thiết hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là cái đồ không biết có bao nhiêu cái mặt nữa hay chỉ là những con người đang khua môi . lẻo mép để bắn ra những câu những chữ những từ đang hướng lái theo những con quỷ phương tây đã đẻ ra và chúa có giúp những con người con dân của mình có cơm ăn áo ấm hay là chống lại những kẻ khủng bố không

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng tôn giáo để chống phá xuyên tạc nhà nước Việt Nam. Hành động của Nguyễn Thái Hợp chẳng có được kết quả nào tốt đẹp cả đâu nhé, cái gì cũng cần có giới hạn chứ không thể nào hành động ngu ngốc nào chứ

  Trả lờiXóa
 9. Với bản chất xấu xa của mình, một lần nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong đã reo rắc vào đám con chiên của mình những lời lẽ xấu xa của một con quỷ đội lốt, một người chủ chăn nhẫn tâm lợi dụng giáo dân của mình để tuyên truyền những tư tưởng đã được mưu đồ sẵn trước đó. Mỗi người dân, nhất là những giáo dân cần xem lại uy tín, trách nhiệm của người linh mục này, đừng để bị lợi dụng thành những “con rối chính trị” đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước VN chúng ta tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân một cách tuyệt đối và cho người dân tự do lựa chọn không có nghĩa là họ thích có quyền làm được gì thì làm. Với những kẻ đã và đang lợi dụng tôn giáo để có những lời nói và hành động chống đối, nói xấu hay bôi nhọ chính quyền cần được vả mõm ngay và luôn chứ không thể để cậy làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 11. Với trách nhiệm của một chức sắc trong xứ đạo và trách nhiệm của một công dân, bản thân không chỉ chăm lo việc đạo mà còn góp phần vào việc đời nhằm làm cho xã hội, cho người dân không kể là giáo hay lương có cuộc sống yên vui, hạnh phúc. Vậy mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm những gì vậy?

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của ông Hợp cũng như những hành động của ông ta đã và đang cho người dân nhìn nhận những vấn đề về sự xấu xa cũng như bấn loạn của người công giáo ở VN hiện tại. Nay lại thêm ông Phong thì không biết người dân có chịu nhìn nhận những cái đẹp của người công giáo nữa hay không. Nói cho cùng họ cũng là người Việt, đều sống và hưởng thụ dưới chế độ họ sống nhưng họ lại luôn muốn đi ngược lại với cả dân tộc, với cả sự lựa chọn mà lịch sử đất nước này đã chọn.

  Trả lờiXóa
 13. Hai ông này đang cùng nhau tranh giành ảnh hưởng hay sao. Ông này tung được chiêu gì ra thì ông kia lại tìm mọi cách để tung các chiêu ra để giành giật dư luận

  Trả lờiXóa
 14. Phong với Hợp cùng là một duộc cả thôi, đều là đệ tử của các thế lực thù địch, cùng phân chia nhau để hoạt động cả mà. Chúng ta đã nhận rõ ra chúng và chúng ta phải đấu tranh với chúng

  Trả lờiXóa
 15. Linh mục này thì cũng đã bộc lộ bản chất chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam rồi nên chúng ta cũng không có gì thấy lạ cả. Đây là bản chất của những tên rận chủ nhưng đội lốt linh mục

  Trả lờiXóa
 16. Không có chuyện tên này có thể làm khó chính quyền được, chẳng qua cũng chỉ là trò vớt vát của bọn rận chủ mà thôi, chứ bản thân chúng không có trò gì mới, còn tuyên truyền thì cũng không giải quyết được việc gì cả, mọi người giờ càng ngày càng không tin chúng

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ lợi dụng chủ trương, chính sách của Đảng về thiên chúa giáo và xuyên tạc lại những điều đó để từ đó đẩy bà con giáo dân chống đối chính quyền, chống đối Đảng và tên này ngồi 1 chỗ trục lợi từ nguồn tiền của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 18. Không ai có thể tiếp tục chịu đựng những linh mục sống không tốt đời mà đạo cũng chả đẹp như thế nào. không có tôn giáo nào dạy phải chống đối chính quyền, bảo vệ những kẻ phạm tội cả; lúc sinh thời chúa cũng không dạy điều đó và giờ đây những người được chúa trao quyền đang làm bậy, làm bạ

  Trả lờiXóa
 19. Tất cả những tên linh mục dạng như thế này cũng không có kết quả gì tốt đẹp đâu, về măt đạo thì bị chúa trừng phạt vì làm sai di huân của người còn về phần đời sẽ bị pháp luật trừng trị

  Trả lờiXóa
 20. Trong thời gian tới chắc chắn tên này sẽ còn bày ra nhiều trò ma quỷ, giả thần giả thánh, giả chúa để làm điều xằng bậy nhằm ăn tiền và như vậy sẽ gặp phải quả báo, sẽ chịu hậu quả nhãn tiền ngay. Vì vậy linh mục Phong tốt nhất là nên dừng lại trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Thái Hợp có thể làm được cái trò ngu ngốc nào đâu chứ, hành động gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ khong thể thích là được đâu. Làm sao chấp nhân cho hành động thỏa mãn cho tham vọng của cá nhân của một giám mục chứ

  Trả lờiXóa
 22. Nếu ông Phong mà nói chế độ ta cố tình và kiên trì reo rắc những tư tưởng độc hại điên rồ đó vào trong đời sống của đất nước thì ông ta đã nhầm. Thiết nghĩ với những hành động của ông ta thì ông ta nói riêng và công giáo nói chung đang hành động vì điều đó mới đúng! Hãy sống sao cho phải đạo!

  Trả lờiXóa
 23. Hết ông Hợp đến ông Phong, có thêm ông Nam nữa và nhiều ông trong công giáo nữa luôn có những lời nói, hành động có thành kiến với chính quyền với đất nước,với nhân dân. Với tình trạng này thì sẽ có một ngày giáo dân sẽ bị những chức sắc mà họ tôn kính làm mờ đi con mắt mất.

  Trả lờiXóa
 24. phải chăng chúa là nơi để buôn thần bán thành bán quyền lực bán cái bát để kiếm cơm tiền. vậy hai ông có phải là một điều gì đó cần cho một xã hội đã tốt đẹp này hay là những kẻ đang cố tình phá hoại nó , cần phải xem lại ông ta có xứng đáng hay không chứ để làm những việc như thế thì không ai còn tin đâu

  Trả lờiXóa
 25. Dạo này mình chẳng còn tin là Giáo phận Vinh và giáo xứ Thái Hà lại trong sạch nữa,. Toàn những kẻ lợi dụng xấu xa chuyên có những hành động xấu xa đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình. CHúng ta phải lên án về những hành động này. Chúng xấu xa đến mức dám lừa cả giáo dân.

  Trả lờiXóa
 26. Chung quy lại chúng ta cần lên án những hành động này. Giáo dân đang bị lợi dụng, hơn ai hét Mỗi người dân, nhất là những giáo dân cần xem lại uy tín, trách nhiệm của người linh mục này, đừng để bị lợi dụng thành những “con rối chính trị” đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 27. Nhân danh công lý16:26 20 tháng 8, 2016

  Với bản chất xấu xa của mình, một lần nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong đã reo rắc vào đám con chiên của mình những lời lẽ xấu xa của một con quỷ đội lốt, một người chủ chăn nhẫn tâm lợi dụng giáo dân của mình để tuyên truyền những tư tưởng đã được mưu đồ sẵn trước đó. Mỗi người dân, nhất là những giáo dân cần xem lại uy tín, trách nhiệm của người linh mục này, đừng để bị lợi dụng thành những “con rối chính trị” đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 28. Những giáo mục này càng ngày càng suy thoái thật rồi, chúng đang làm mất đi hình ảnh đẹp về giáo phận trong ánh mắt xã hội. Là người đứng đầu của một giáo phận, được ăn được học thế mà chúng lại không biết phân biệt lắng nghe suy nghĩ những điều phải đúng với luân thường đạo lý. Đằng này chúng lại có những hành động không đẹp khi truyền đạt tổ chức giáo dân của mình làm những điều không đúng pháp luật, sai với việc làm và bổn phận của một giáo mục. Thật buồn và xấu hổ

  Trả lờiXóa
 29. những chiêu trò ngu ngốc đó thì làm sao có thể thay đổi được cái gì đâu chứ, làm sao chấp nhận cho cái chiêu trò thỏa mãn cho tham vọng cá nhân chứ. cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể nào mãi hành động ngu ngốc được

  Trả lờiXóa
 30. Với bản chất xấu xa của mình, một lần nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong đã reo rắc vào đám con chiên của mình những lời lẽ xấu xa của một con quỷ đội lốt. Hành động của con người này chẳng có được cái gì hay ho cả đâu cho nên cố thực hiện thêm làm cái gì chứ

  Trả lờiXóa
 31. Thiết nghĩ với những hành động của ông ta thì ông ta nói riêng và công giáo nói chung đang hành động vì điều đó mới đúng! Hãy sống sao cho phải đạo. Nguyễn THÁI hỢP VỚI việc làm đó chẳng thể nào thay đổi được thực tế rằng ho đang đi sai con đường chứ làm gì hơn được chứ

  Trả lờiXóa
 32. Từ Nguyễn Thái Hợp đến Nguyễn Ngọc Nam Phong thì đều thu hút được sự chú ý của tổ chức khủng bố Việt Tân. Điều đó chứng minh cho một điều rằng những kẻ này làm việc dưới sự giúp đỡ, giúp sức về nhân lực, vật lực của tổ chức Việt Tân mà Viêt Tân lại là một tổ chức khủng bố vì thế đơn giản để kết luận cho những kẻ này

  Trả lờiXóa
 33. lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để đả phá, chống đối chính quyền luôn là một bài trong kế hoạch chống đối của Việt Tân và đám rận chủ, lợi dụng lòng tin của các con chiên mà những kẻ xấu xa không từ thủ đoạn nào để có thể chuộc lợi. và tất cả những hành động không tôn trọng người khác như vậy sẽ phải trả giá, Việt Tân là nhóm đầu tiên sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 34. ngày càng nhiều có những linh mục làm xấu hình ảnh của người công giáo , làm xấu hình ảnh thanh danh của Thiên Chúa, và nổi bật trong số đó là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, một linh mục lợi dụng chức vụ lợi dụng đức tin của bầy chiên, biến nhà thờ cầu nguyện trong sáng thành nơi buôn bán chính trị xúi giục kích động giáo dân gây rối biểu tình phá hoại sự yên bình của đất nước, như thế có còn xứng làm linh mục nữa không mọi người?

  Trả lờiXóa
 35. gần đây những vụ việc liên quan đến tôn giáo mà đặc biệt là đạo công giáo ở nước ta rất phức tạp, và hầu như đều xảy ra ở giáo phận Vinh do một thành viên tổ chức phản động chống nước ta gây ra, đó chính là giám mục Nguyễn Thái Hợp, và có lẽ một linh mục với tư cách gần bằng ông Hợp chính là Nguyễn Ngọc Nam Phong, chính ông Phong đã từng rao giảng tuyên truyền nói xấu Đảng, nhà nước, nói xấu xúc phạm tới cả Bác Hồ kính yêu của dân tộc ta... như thế đủ để mọi người biết ông linh mục này xấu xa thế nào rồi đây

  Trả lờiXóa
 36. Thử hỏi xem nếu người đứng đầu Nguyễn Thái Hợp có cái suy nghĩ muốn lợi dụng vấn đề môi trường để chống nhà nước thì những cánh tay của hắn sẽ hùa vào mà thôi. Tội nhất là những tín đồ đang phải nghe và hành động theo mù quáng như thế !

  Trả lờiXóa
 37. Câu chuyện giáo phận Vinh và giáo xứ Thái Hà làm loạn là điều quá bình thường rồi thì phải. Hy vọng mỗi chúng ta cần ý thức trách nhiệm và lên án về những hành động xấu xa này. Không thể để cho đám con chiên bị lợi dụng nhằm cho những mục đích xấu xa như thế này đươc.

  Trả lờiXóa
 38. Những người cha sứ như thế này thò tốt nhất nên cho họ nghỉ đi, những hành động này không thể chấp nhận được. Bằng việv lợi dụng tín đồ thì chúng nên xem lại và có những hành động tốt đẹp hơn không đẹp hơn sao. cần lên án và phê phán những hành động này của họ.

  Trả lờiXóa
 39. Những con người như Nguyễn Thái Hợp có làm cái gì đi nữa cũng không thể nào thay đổi được bản chất thực sự của mình đâu nhé, cái trò ngu ngốc đó chỉ có thể lừa gạt giáo dân mà thôi chứ nào hơn đâu chứ. COn người trong bất cứ các hoàn cảnh nào cũng cần hành động cho đúng mực chứ

  Trả lờiXóa
 40. người công giáo có làm cái gì cũng cần cân nhắc chứ, Nguyễn Thái Hợp đang làm cái trò ngu ngốc của mình thì sao có thể chấp nhận cho được chứ. Cái trò thỏa mãn cho tham vọng cá nhân thì sao có thể tha thứ cho chứ

  Trả lờiXóa
 41. người dân có những quyền lợi của mình cho nên trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần có chứng kiến chứ không thể cho bất cứ con người nào lại chạy đi kích động lôi kéo được chứ. Cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ làm sao lại chạy theo xu thế chung chứ

  Trả lờiXóa
 42. Tôn giáo không phải là công cụ để cho những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng thực hiện ý đồ xấu xa, truyền bá và reo rắc những tư tưởng kích động phiến diện của cá nhân ông ta. Là người có chức sắc của một tôn giáo có những hành động như vậy quả thật không xứng đáng chút nào, những người dân họ đã và đang đặt niềm tin vào nhầm chỗ và hãy tỉnh táo trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 43. Cái ông này lợi dụng quá mức rồi đó. Hồi xưa thì chửi bác hồ ghê gớm nữa.. Thiết nghĩ đã đến lúc mỗi người dân, nhất là những giáo dân cần xem lại uy tín, trách nhiệm của người linh mục này, cần lên án cho những hành động vừa qua. đừng để bị lợi dụng thành những “con rối chính trị” đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 44. lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để đả phá, chống đối chính quyền luôn là một bài trong kế hoạch chống đối của Việt Tân và đám rận chủ, lợi dụng lòng tin của các con chiên mà những kẻ xấu xa không từ thủ đoạn nào để có thể chuộc lợi. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên đừng cố thực hiện thêm bất cứ chiêu trò thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình làm gì nhé

  Trả lờiXóa
 45. nguyễn thái hợp đứng đầu giáo phận vinh thì tôi nghĩ với con người chức cao vọng trọng như thế này và tiếng nói của mình thì thích làm cái gì chẳng được. Tuy nhiên là con người không thể vì cái lợi trước mắt mà quên đi lợi ích của dân tộc được cái đó chẳng có gì hơn được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 46. Với việc đức tin trong cộng đồng người công giáo vô cùng lớn nên thay đầu tư chống chính quyền thì Vt đang tìm mọi cách mua chuộc những người có chức sắc trong tôn giáo. Những giám mục, linh mục bị mua chuộc sẽ sử dụng thần quyền, những giáo lý, giáo luật để lợi dụng con chiên mình chống đối chính quyền nhà nước, đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm, sẽ gây hậu quả về sau. Mong nhà nước sẽ có biện pháp phòng chống và đấu tranh ngăn chặn hiệu quả

  Trả lờiXóa
 47. Dạo này mấy bác linh mục quyền cao chức trọng có vẻ không thích làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình thì phải, lại cứ thích làm những điều phi lý vậy là sao nhỉ. Hay là Chúa dậy thế, nhưng mà Chúa đâu có dậy thế đâu cơ chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 48. Bản chất của những kẻ đội lốt xấu xa là vậy mà, chúng ta có thể thấy rõ những hành động xấu xa của Nguyễn Thái Hợp. Hy vọng mỗi người hãy ý thức tý và thay đổi đi. Dừng suy nghĩ theo những kẻ khốn nạn này

  Trả lờiXóa
 49. Nhà nước chúng ta cũng đã nói nhiều. Hy vọng họ nên xem xét lại, hy vọng nguyễn Thái Hợp thôi đi những chiêu trò lợi dụng xấu xa hư thế, chúng ta không thể chấp nhận được điều này. đừng để bị lợi dụng thành những “con rối chính trị” đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 50. Đất nước chúng ta nghèo đấy, còn lạc hậu đấy, nhưng nếu đem ra so sánh về lòng yêu nước, tôi tin chúng ta giàu hơn bất cứ một nước nào. nhưng một thực tế đáng buồn là một số những con người đã núp bóng cái gọi là yêu nước này để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta, thật là bỉ ổi. Những kẻ lợi dụng lòng yêu nước sẽ phải bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 51. Những mỹ từ mà ông Hợp nhắc đến như "phục vụ giáo phận cũng như quê hương đất nước " chả thấy đâu kể từ khi ông cai quản giáo phận Vinh. Từ năm 2010, ở giáo phận này xảy ra cực nhiều vụ tranh chấp đất đai, xây dựng lấn chiếm lòng lề đường, đòi lại đất của giáo hội một cách vô lý. Nơi đây xảy ra quá nhiều vụ nghiêm trọng. Điều này cho thấy ông Hợp không hề làm như những gì mình phát biểu trong ngày nhậm chức.

  Trả lờiXóa
 52. Nguyễn Thái Hợp đang làm sai lời dạy của người theo đạo, hắn còn lạm dụng quyền lực của mình là một cha đạo mà đã lợi dụng lòng tin tôn giáo của những người trong đạo để biến họ thành công cụ hoạt động cho mưu đồ chính trị, gây mất ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 53. giáo phận vinh thời gian quá lắm điều nhiễu nhương, sự thật là do giám mục Hợp đã có những hành động báng bổ thiên chúa và nhân danh chúa để làm chuyện vụ lợi cá nhân, bà con giáo dân nên tỉnh ngộ trước giám mục Hợp. dù có thế nào đi nữa cũng cần có giới hạn chứ không thể nào thực hiện cái trò ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 54. đã làm cha thì phải nêu gương sáng cho các con chiên chứ sao lại đi xuyên tạc tình hình ở VN hay nói đúng hơn là lây lan một cảm giác khó sống ở Vn đến thế, từ nhỏ tới lớn cha Nam Phong có gì khó sống ở VN hay sao mà cha toàn nói xấu VN thế, tinh thần dân tộc của Cha để ở đâu hay chỉ vọng gác sang bên nước khác.

  Trả lờiXóa
 55. một chủ chăn, là linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép mình có quyền xỉa xói, bới móc, xúc phạm quốc gia, dân tộc mình. Chẳng biết khi buông ra những lời ngu xuẩn này, hắn có biết hắn là một người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng. Hắn có biết Chúa vẫn thường căn dặn các con chiên của mình rằng “một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”? Những hành động của vị đội lốt Linh mục này có lẽ cần phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 56. Là linh mục, là người đứng đầu giáo sứ Thái Hà, nhưng ông Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như đang làm trái với những điều răn của chúa. Không biết ông ấy nghĩ mình đang làm gì khi lại lồng ghép vào nội dung những bài giao giảng các quan điểm, tư tưởng phản động, xuyên tạc trắng trợn, đồng thời tuyên truyền những nội dung xấu, có mục đích chống lại Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 57. nhân danh chúa để làm nên những điều có hại cho nước cho dân, liệu con chiên của cha Nam Phong có biết được rằng cha đã lấy cái tư duy của mình để áp đặt cho các con chiên hay ko? và cái lối xuyên tạc đó ngấm vào các con chiên đang bé tí thì hẳn cha là người có công trong nuôi dưỡng một thế hệ mới với cách nhìn sai trái giống cha.

  Trả lờiXóa
 58. Đúng là không thể chấp nhận được với con người này, phát ngôn điên cuồng, dám xúc phạm bác của mình nữa chứ, uhm mày ngon, mày có được bằng cái lông chân của bác không mà mày mở miệng nói những câu hàm hồ như vậy, đúng là không biết trên dưới, không biết trời cao đất dày là gì nữa, tao chỉ nói ngay thời điểm này thôi, mày đã là cái gì chưa, cái tuổi của mày cũng không nhỏ, mày đã làm được gì cho làng xóm chưa, chứ đừng nói là cho đất nước, mày nhìn mai mình đi, thật không biết ngượng

  Trả lờiXóa
 59. Không thể chấp nhận được những vị linh mục như này, họ không hề xứng đáng với chức vụ của mình. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng vai trò của một người Linh mục nhưng lại vung ra những lời nói dung tục, xấu xa cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu, một nhà rận chủ vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 60. có vẻ như ngày càng nhiều các linh mục đức cha đang tự phô cho các con chiên biết mình là kẻ chống đối. Lần lượt hết người này đến người khác. Tinh thần chống đối ngày một quyết liệt và thể hiện sự trắng trợn. Họ làm vậy thật không xứng đáng với niềm tin và lòng tôn trọng của những người theo đạo thực sự

  Trả lờiXóa
 61. "Tấm gương" xấu mang tên nguyễn thái hợp dường như đã ăn sâu vào trong các giám mục khác thì phải.Lần lượt hết người này đến người khác. Tinh thần chống đối ngày một quyết liệt, mạnh mẽ hơn trước. Có lẽ chúng ta nên có những biện pháp cứng rắn hơn thôi

  Trả lờiXóa
 62. Những con người cầm đầu giáo hội lại luôn làm những việc mà người ta phải dị nghị khi đi hoàn toàn ngược lại với lợi ích của giáo dân. Những con người này ngày càng chống đối mạnh mẽ hơn và nếu ta không có những biện pháp kịp thời thì hậu quả khó lường đấy

  Trả lờiXóa
 63. chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ