Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

GIÁO PHẬN VINH LẠI KÊU GỌI BIỂU TÌNH NGÀY QUỐC TẾ VÌ MÔI TRƯỜNG


NAM PHONG
Câu chuyện cá chết gây ô nhiễm môi trường tại 4 tỉnh miền Trung mấy ngày vừa qua dường như vẫn đang là vấn đề mang đến sự quan tâm không hề nhỏ cho dư luận xã hội. Cá chết là một sự cố không mong muốn, hiện tại các cơ quan, ban ngành chức năng đã và đang vào cuộc tiến hành khẩn trương các việc làm trước mắt nhằm bảo đảm sự ổn định của môi trường biển cũng như đưa hoạt động đời sống của người dân phải gánh chịu sự cố này đi vào ổn định.
Cũng không quá lạ lẫm, trong khi đất nước gánh chịu những thảm họa môi trường, thì giáo xứ giáo phận Vinh đã và đang có những hành động, việc làm khác xa bổn phận cũng như trách nhiệm mà mình nên làm, trong đó nổi bật lên là nhân vật Nguyễn Thái Hợp với vị trí là một vị chủ chăn.
Không biết người đứng đầu giáo xứ Vinh hiện tại nghĩ gì? Mỗi chúng ta đều biết rằng, về vấn đề Formosa đang được các cơ quan chức năng quan tâm hết mực và xem đây là vấn đề trọng tâm đã và đang có các việc làm nhằm nhanh chóng giải quyết những hậu quả nó gây ra.
Chúng ta cần hiểu, giáo xứ nào cũng nên làm tốt nhiệm vụ, bổn phận trách nhiệm của mình thì hay hơn hết. Nhất là những người đứng đầu được coi là “chủ chăn”... Thế nhưng với giáo phận Vinh có vẻ như hoàn toàn ngược lại. Đã không ít lần giáo phận Vinh mà Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã có những hành động, tuyên truyền, kêu gọi giáo dân xuống đường biểu tình tụ tập, cầu nguyện. Họ cầu nguyện cho ai? Liệu những hành động ấy là thiết thực, họ mang lại được gì từ cái gọi là cầu nguyện vì môi trường?
Cái tên Nguyễn Thái Hợp gây được sự chú ý của cộng đồng mạng ngày một lớn, không phải vì những đóng góp to lớn cho giáo xứ, cho đất nước với những bài giảng hay, những việc làm có ích... Nổi tiếng ở đây với ông người ta là với những lời kêu gọi, những phát ngôn, bài giảng cho đám con chiên xuống đường vì môi trường nhưng thực chất là mưu đồ tụ tập, gây rối biểu tình đằng sau.
Văn thư của Ban Công lý & Hoà bình Giáo phận Vinh
Linh mục Nguyễn Thái Hợp ra bản Văn thư của Ban Công lý & Hoà bình Giáo phận Vinh nhưng thực chất là lời kêu gọi giáo phận Vinh biểu tình, ảnh: internet
Cũng như mấy lần trước, không nằm ngoài dự đoán trong bối cảnh hiện tại. Một lần nữa Nguyễn Thái Hợp lại kêu gọi giáo dân của mình xuống đường vì môi trường. Chắc chúng ta đã khá quen thuộc, đã không ít lần Nguyễn Thái Hợp đã có những lời kêu gọi và cả những hành động, gây nên sự rối loạn cho tình hình an ninh trật tự tại đây. Vẫn chỉ là những mưu đồ, câu chuyện giáo dân xuống đường, biểu dương tụ tập, hô vang những khẩu hiệu núp dưới danh nghĩa cầu nguyện vì môi trường.
Có chăng trong cuộc xuống đường này lại một lần nữa Nguyễn Thái Hợp muốn tạo nên tiếng vang trong làng giáo xứ cũng như trong dư luận xã hội để đánh vang tên tuổi nữa. Hàng loạt những hành động do chính tay Linh mục Nguyễn Thái Hợp từ khi nhận chức tại giáo phận Vinh đã quá đủ để người ta biết đến ông với bản chất của một kẻ xấu xa, một con quỷ đội lốt.
Thiết nghĩ mỗi giáo dân của giáo phận Vinh hy vọng hãy ý thức về điều đó, hãy thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường một cách đúng đắn thiết thực bằng những hành động mang lại hiệu quả nhất. Tránh bị lợi dụng thành “con rối chính trị” bị đưa vào vòng xoáy của một kẻ chủ chăn với mưu đồ đầy xấu xa, bịp bợm.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/09/2016 07:54:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

61 nhận xét:

 1. không biết từ bao giờ biểu tình lại giờ biểu tình có thể bảo vệ được môi trường mà mấy ông linh mục này lại thường xuyên kích động các giáo dân của mình đi biểu tình như vậy. và có phải hành động đó là vì mục đích môi trường thật không hay là vì một lí do nào đó để gây rối trật tự công cộng. và trước những lời kích động đó thì bà con giáo dân phải cảnh giác và suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động .

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình gì cái bọn này chúng nó chỉ có biết nhận tiền rồi phá phác thôi chứ chúng nó hiểu mẹ gì về môi trường chắc cả đời chúng nó không biết đi vệ sinh công cộng là gì mất. bọn này chắc lại bị cha sứ kích động đây mà

  Trả lờiXóa
 3. Trong việc kêu gọi biểu tình lần này, Linh mục Nguyễn Thái Hợp được coi là kẻ đứng ra chủ trì, các linh mục khác chỉ là hưởng ứng. Tuy nhiên, đằng sau Hợp là ai thì chắc các bạn cũng biết rồi. Cũng như những lần trước, không ai khác mà chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. Tuy nhiên, sáng ngày 7/8, trong các đoàn người biểu tình chỉ xuất hiện ba linh mục là: Nguyễn Quang Lập – Giáo xứ mạnh Sơn, Đặng Hữu Nam – Giáo xứ Phú Yên, Nguyễn Đình Thục – Giáo xứ Song Ngọc… chứ không hề thấy bóng dáng Nguyễn Thái Hợp đâu cả. Hay hắn chỉ là kẻ rụt đầu, “trùm chăn hô khẩu hiệu”, hay ý đồ của hắn là để cho đám đàn em ra mặt, còn hắn thì ung dung ở nhà đợi tiền từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 4. Lại là giáo phận vinh! bao giờ khu vực này mới có thể yên ổn được đây? Bao giờ người dân mới có thể quay lại cuộc sống, khô phục lại những tổn hại do thảm họa khi mà ở đây thường xuyên có những cuộc biểu tình thế nay chứ. Mấy ông linh mục ở đây không biết suy nghi sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc lợi dụng những hoạt động tôn giáo với những mục đích cá nhân đê hèn của Nguyễn Thái Hợp và lũ tay chân phản quốc cũng đã thu hút không chỉ giáo dân của các giáo phận tại Nghệ An, mà còn thu hút cả những con rận chủ đang "đói" tại các giáo phận khác xa xôi hơn

   Xóa
 5. Dường như, một số bà con giáo dân vẫn chưa hiểu được rằng phải sống sao cho “tốt đời đẹp đạo”, sống theo đức tin dành cho Đức chúa cao cả, nhưng cũng phải chấp hành pháp luật. Bà con không phải vì đức tin đó mà bị những kẻ đứng đầu lợi dụng vào những việc xấu. Bà con phải sống vì lí tưởng cao đẹp của Đức chúa, chứ không thể sống phải làm theo sự ép buộc, xúi giục của một số kẻ nắm trong tay chút quyền lực để khiến bà con mê muội. Những kẻ như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam,… đã lộ rõ bản chất xấu xa, kích động xúi giục bà con biểu tình để toan tính lợi ích cá nhân đê hèn. Bởi vậy, thời gian tới, bà con giáo dân tuyệt đối không thể tiếp tục bị những kẻ này lợi dụng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. những người tham gia cuộc tuần hành “còn mang theo băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung vu cáo, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong giải quyết những vi phạm của Công ty Formosa, đại loại như: “Cá chết vì nước bẩn, cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”; “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho dân Việt”, “Đừng bán danh dự tổ tiên vì Formosa”, “Đảng khoan hồng vì Formosa biết chạy”, “Ai đã ưu đãi cho Formosa trái pháp luật?”, “Formosa nhận lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa”…; Tiến hành khiêu khích, vu cáo lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại khu công nghiệp Vũng Áng về việc “đàn áp dân”, “sách nhiễu người tham gia biểu tình” nhằm kích động những người tham gia biểu tình chống đối Chính quyền bằng bạo lực…

  Trả lờiXóa
 7. Với những gì đã diễn ra có thể khẳng định, cuộc tuần hành “Một ngày vì môi trường” do Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh phát động ngày 7/8 vừa qua là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Rõ ràng, những hoạt động lợi dụng danh nghĩa bảo vệ môi trường để thực hiện những mưu đồ xấu cần phải bị lên án, tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 8. về mục đích của “Ngày vì môi trường” theo Ủy ban công lý và hòa bình của giáo phận Vinh, nơi phát đi lời kêu gọi là để chung tay làm sạch môi trường, dọn dẹp vệ sinh. Thế nhưng, nếu xem xét kĩ chương trình thực tế của ngày hôm qua ở các nơi trong giáo phận Vinh thì dường như mục đích chính là các hoạt động lại không phài vì môi trường.

  Trả lờiXóa
 9. Không hề có cái gọi là "vì môi trường" ở đây, đó chỉ là cái lí do cho việc tuần hành biểu tình phản đối chính quyền phục vụ cho mục đích chính trị của Giám mục Nguyễn Thái Hợp mà thôi. Ai theo dõi diễn biến ngày 7/8 thì biết, không một hành động bảo vệ môi trường mà chỉ thấy dòng người cùng băng rôn, khẩu hiệu, đó là vì môi trường sao

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta nên nhìn nhận lại toàn cuộc tuần hành biểu tình về môi trường diễn ra hôm 7/8 vừa rồi, có một số điều khá khó hiểu như mục đích ban đầu của cuộc tuần hành như sau.
  Một là tồn tại một số băng rôn mang tính chất chống đối nhà nước chứ không liên quan gì đến môi trường, thứ 2 là biểu tình được đề xuất bởi Cha Hợp mà lúc biểu tình dưới cái nắng đổ lửa của miền Trung thì cha Hợp núp bóng làm gì ở đâu??

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc tuần hành ngày vì môi trường tại giáo phận Vinh đã được chính các trang báo mạng của các giáo xứ, giáo phận gọi đó là “cuộc biểu tình” trong khi rõ ràng những lời thông báo của Ban công lý và hòa bình giáo phận Vinh đưa ra ngày 27/7 hết sức mỹ miều cho rằng làm việc vì môi trường chứ không có biểu tình. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng cho rằng ban công lý hòa bình “treo đầu dê bán thịt chó” niềm tin của tín hữu anh em. Vậy đâu là sự thật?

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc tuần hành ngày vì môi trường tại giáo phận Vinh đã được chính các trang báo mạng của các giáo xứ, giáo phận gọi đó là “cuộc biểu tình” trong khi rõ ràng những lời thông báo của Ban công lý và hòa bình giáo phận Vinh đưa ra ngày 27/7 hết sức mỹ miều cho rằng làm việc vì môi trường chứ không có biểu tình. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng cho rằng ban công lý hòa bình “treo đầu dê bán thịt chó” niềm tin của tín hữu anh em. Vậy đâu là sự thật?

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ mỗi giáo dân của giáo phận Vinh hy vọng hãy ý thức về điều đó, hãy thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường một cách đúng đắn thiết thực bằng những hành động mang lại hiệu quả nhất. Tránh bị lợi dụng thành “con rối chính trị” bị đưa vào vòng xoáy của một kẻ chủ chăn với mưu đồ đầy xấu xa, bịp bợm.

  Trả lờiXóa
 14. Có rất nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường, vì môi trường. Không phải cứ cầm những tờ băng gôn, biểu ngữ mà mình chả biết gì, chả hiểu gì hô vang ầm ĩ này nọ khắp đường sá là yêu nước, yêu môi trường đâu. Dường như ở GPV đã quá quen với kiểu yêu nước kiểu thế rồi thì phải!

  Trả lờiXóa
 15. ngày vì môi trường là chúng ta cùng chung tay dọn dẹp môi trường sống của chúng ta rồi tự mình ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của mình chúng không phải ra ngoài đường kia mà tụ tập biểu tình. hoạt động biểu tình chẳng thể làm môi trường trong sạch lên được mà nó chỉ đang gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. một số kẻ đã cố tình để bạn thông báo trở nên thật giả lẫn lộn. rồi lợi dụng bản thông báo thực hiện những hành động với mưu đồ đen tối của mình, gây rối trật tự làm căng thẳng thêm tình hình mà chẳng giúp gì cho được đời sống của bà con ngư dân ca

  Trả lờiXóa
 17. Hay.. Bản chất của Nguyễn Thái Hợp giờ là như thế chúng ta không thể chấp nhận những hành động xấu xa này, ai cũng biết mỗi chúng ta nên xem lại, nhất là những người giáo dân họ cần sống trong môi trường lành mạnh khác với những gì đã sảy ra của chúng. Nơi mà Nguyễn Thái Hợp reo rắc.

  Trả lờiXóa
 18. Trong khi đất nước gánh chịu những thảm họa môi trường, thì giáo xứ giáo phận Vinh đã và đang có những hành động, việc làm khác xa bổn phận cũng như trách nhiệm mà mình nên làm, trong đó nổi bật lên là nhân vật Nguyễn Thái Hợp với vị trí là một vị chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 19. Việc tuần hành vì môi trường như ngày 7/8 vừa rồi cho chúng ta thấy thành phần tham gia là đông đảo học sinh tiểu học phụ nữ đàn ông không biết họ tham gia vì nhận thức được ý nghĩa của việc bv MT hay không hay là chỉ vì theo số đông thôi. Chính quyền nước ta không hề cấm biểu tình nhưng mà biểu tình sai mục đích hay lợi dụng biểu tình để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa thì chúng ta sẽ không thể cho phép được. Cần xử lý nghiêm minh những trường hợp này, nếu không sẽ để lại những hậu quả về sau!

  Trả lờiXóa
 20. Những việc làm của cha Hợp đang ngày càng trở nên cực đoan hơn. Chúng ta có thể thấy rõ một giáo phận Vinh yên bình thời xưa nay đã không còn từ khi giám mục Hợp về quản lí. Từ khi ông ấy về thì chúng ta chỉ thấy ở giáo phận những bất đồng với chính quyền, những cuộc biểu tình... Phải chăng đó là sống tốt đời đẹp đạo?

  Trả lờiXóa
 21. cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Ngợi, Tề… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Qua đó, chúng sẽ được đánh bóng tên tuổi để được lũ phản loạn Việt Tân nước ngoài tiếp tục rót những đồng đôla bẩn thỉu cho chúng. Vì vậy, qua bài viết này Nhân kính mong những giáo dân của giáo phận Vinh chúng ta yêu môi trường hãy có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… thì hơn

  Trả lờiXóa
 22. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy rõ hoạt động ngày 7/8 tới sẽ rất nguy hiểm với trật tự xã hội khi đã có một số dấu hiệu Nguyễn Thái Hợp và đồng minh bắt đầu có sự móc nối với các thế lực phản loạn, chống Việt Nam ở nước ngoài để tiến hành một cuộc biểu tình gây rối trật tự quy mô lớn thay vì bảo vệ môi trường như mục đích của nó đề ra khi hàng loạt các trang tin phản động đã đồng loạt đăng tải quảng bá cho hoạt động này.cChưa rõ người ta sẽ xuống đường "Ngày vì môi trường" ra sao, nhưng có điều chúng ta đều biết, rằng chưa có cuộc biểu tình, xuống đường nào không để lại một hiện trường hỗn loạn mà môi trường trở thành nạn nhân bị huỷ hoại nhiều nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Mục đích của "Ngày vì môi trường" mà Đức Giám mục kêu gọi là gì? Là "hành động để cải thiện môi trường sống của chính mình". Nhưng xin hỏi, môi trường sống của các bạn đã cải thiện như thế nào kể từ khi các bạn xuống đường? Xuống đường có làm sạch vùng biển đang sống? Có cứu sống ngư dân với nghề đánh bắt? Có bao nhiêu tôm cá đánh bắt về được bán đi? Đừng lấy lý do bảo vệ và cải thiện cuộc sống của chính mình, bởi những ngư dân vùng giáo, nếu họ theo đoàn người "xuống đường", thì ai sẽ ra khơi? Nếu không ra khơi, chừng nào mới hi vọng cứu lại được nghề nghiệp truyền thống ngàn đời? Lúc này, người mất mát nhiều hơn là Đức Cha hay chính ngư dân miền biển?

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thái Hợp và giáo phận Vinh đang lợi dụng niềm tin của giáo dân, lợi dụng sự uất ức, khó khăn của người dân đang phải chịu do những tác động từ ô nhiễm môi trường để kích động bà con mình nghe theo chúng. Hô hào bà con đi dọn dẹp môi trường nhưng hãy nhìn cách họ thể hiện, đây là cuộc tuần hành chống đối thì có. Bà con ngư dân, trước hết hãy bình tĩnh, biển đã trở lại, việc buôn bán hải sản đã diễn ra bình thường? tại sao mọi người vẫn chưa ra khơi? trong khi vẫn kêu cứu đói? Thiết nghĩ việc này sẽ tốt hơn là cứ tụ tập gây mất an ninh trật tự mà vẫn không giải quyết được gì.

  Trả lờiXóa
 25. Xây dựng tổ quốc bảo vệ tổ quốc bằng hành động mới là yêu nước chứ đi biểu tình để tạo điều kiện cho kẻ khác phá hoại tổ quốc thì sao gọi là yêu nước được? Hoạt động này theo tôi nghĩ là không cần thiết bởi nó chẳng mang lại lợi ích thiết thực nào cả. Vừa mất thời gian, vừa mất trật tự công cộng, formosa đã cúi đầu nhận tội, cam kết đền bù và cải tạo lại biển, ta cũng đã giám sát chúng vô cùng kỹ, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, đuổi formosa đi, thì hàng trăm nghìn công nhân ở đó sẽ làm gì mà sống?

  Trả lờiXóa
 26. Thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Ngợi, Tề… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Qua đó, chúng sẽ được đánh bóng tên tuổi để được lũ phản loạn Việt Tân nước ngoài tiếp tục rót những đồng đôla bẩn thỉu cho chúng. Hãy nhìn hình ảnh được đưa tin đi. Phần lớn thời gian của ngày 7/8 là để cho giáo dân các xứ trong giáo phận Vinh đi diễu hành, tuần hành chứ đâu có thấy dọn dẹp vệ sinh môi trường.

  Trả lờiXóa
 27. Mấy cái hoạt động biểu tình bây giờ toàn là mấy show diễn tuồng của bọn Vt thôi, chúng nó lợi dụng lòng tin tôn giáo gây nhiễu loạn chứ có vì môi trường gì đâu. Những kẻ có chức sắc trong cộng đồng giáo dân đang lợi dụng những vấn đề nhạy cảm để lợi dụng , kích động lôi kéo bà con giáo dân vào cuộc chơi mà chúng sắp đặt. Phần lớn thời gian của ngày 7/8 là để cho giáo dân các xứ trong giáo phận Vinh đi diễu hành, tuần hành chứ có thấy dọn dẹp vệ sinh môi trường gì đâu?

  Trả lờiXóa
 28. Linh mục Nguyễn Thái Hợp cũng không còn xa lạ với mọi người với những hành động thực sự đủ gây nổi tiếng của ông ta, muốn tạo tiếng vang, tên tuổi trong giáo xứ và dư luận xã hội. Con bài môi trường lại tiếp tục được sử dụng để tiến hành những hoạt động xấu. Mỗi giáo dân nên ý thức được trách nhiệm của mình với tổ quốc, hãy thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 29. Bản chất của Nguyễn Thái Hợp là thế rồi, mỗi người giáo dân cần ý thức và xem lại mình thì tốt hơn rồi. Không thế chấp nhận những hành động mang tinh thần xấu xa, mưu đồ ham hại dân tộc như thế này. Hy vọng mỗi chúng ta ý thức và trách nhiệm về điều đó, đừng có những hành động xấu xa.

  Trả lờiXóa
 30. Người giáo đang ngày càng bị lợi dụng đưa vào những lời kêu gọi xấu xa của các thế lực thù địch, không trừa một ai. Cần cảnh giác và len án hơn nữa để không là vật thế thân, con rối chính trị. Mỗi giáo dân ngay lúc này nên ý thức được trách nhiệm của mình với tổ quốc, hãy thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 31. biểu tình, biểu tình, chả lẽ giáo phận Vinh không nghĩ ra được việc gì khác thiết thực hơn để bảo vệ môi trường ngoài việc đi biểu tình sao. theo tôi, đi biểu tình chẳng những không làm cho môi trường trở nên sạch sẽ hơn bởi lẽ những lời kêu gọi này thực chất là lợi dụng danh nghĩa bảo vệ môi trường để tụ tập giáo dân gây mất an ninh trật tự. thiết nghĩ, để bảo vệ môi trường thì Nguyễn Thái Hợp nên kêu gọi giáo dân trồng nhiều cây xanh, dọn dẹp môi trường

  Trả lờiXóa
 32. nếu cứ biểu tình thế này thì chẳng những môi trường không trở nên sạch hơn mà thậm chí còn gây lên những rối loạn đối với an ninh xã hội. bởi ai cũng biết giáo phận Vinh đang lợi dụng vụ việc formosa, lợi dụng lời kêu gọi bảo vệ môi trường để kích động giáo dân, tập hợp giáo dân nhằm tiến hành các hoạt động chống phá, gây khó khăn cho chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Hoàng tiều phu16:59 10 tháng 8, 2016

  Chúng, những kẻ kêu gọi biểu tình cũng chính là những tay sai ngu đần vì lợi ích mà bán rẻ yên bình của dân tộc kêu gọi biểu tình nhân danh môi trường nhưng phá hoại và gây bất ổn cho xã hội của đất nước hiện tại. Những kẻ chống đối bên ngoài luôn muốn đất nước bất ổn và những con người được gọi là con của chúa với yêu thương và hòa bình giả tạo này đang phá hoại chính sự yên bình và hòa bình đang hiện hữu tại đất nước này.

  Trả lờiXóa
 34. lại những gì gọi là kêu gọi vô bổ này thì có phải là một điều quá là bình thường không . với những người làm linh mục mà thế thì có lẽ chỉ có những người đang rêu rao cái gọi là yêu nước theo tinh thần chứ hành động thì không có mà còn ngươc lại , đúng là chỉ ngu ngốc mới làm theo

  Trả lờiXóa
 35. Cũng không quá lạ lẫm, trong khi đất nước gánh chịu những thảm họa môi trường, thì giáo xứ giáo phận Vinh đã và đang có những hành động, việc làm khác xa bổn phận cũng như trách nhiệm mà mình nên làm, trong đó nổi bật lên là nhân vật Nguyễn Thái Hợp với vị trí là một vị chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 36. Khi những tín đồ đang mù quáng tin vào lời nói của ông Nguyễn Thái Hợp và dĩ nhiên ông Hợp không thể bỏ qua được cơ hội này rồi. Biểu tình giúp cho ông ấy quá nhiều từ nguồn tài trợ nước ngoài, tại sao ông ta lại không muốn chứ !

  Trả lờiXóa
 37. Với cái luận điệu "vì môi trường" mà hoạt động của giáo phận Vinh thì chẳng có gì là vì môi trường cả, chỉ là hoạt động nhằm chống chính quyền cũng như đạt được mục đích kiếm tiền của những con người đứng đầu ở đó thôi !

  Trả lờiXóa
 38. Lời kêu gọi ra quân vì môi trường nhưng đồng thời cũng là lời kêu gọi tham gia biểu tình, phá hoại. Đây có lẽ là mưu đồ của Nguyễn Thái Hợp - giám mục giáo phận Vinh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều giáo xứ và bà con giáo dân có vẻ như không hiểu ý của ông Hợp nên họ không tham gia biểu tình

  Trả lờiXóa
 39. Luôn mang danh "vì môi trường" để tụ tập người trái pháp luật, tiến hành biểu tình, lợi dụng thần quyền, giáo quyền ép buộc những tín đồ mù quáng. Phải chăng những giáo dân đang điên dại vì Nguyễn Thái Hợp nên tỉnh dậy để nhận ra điều họ đang làm là sai lầm !

  Trả lờiXóa
 40. Qua lời kêu gọi của Nguyễn Thái Hợp cho thấy vẫn còn nhiều giáo xứ và bà con giáo dân tốt, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và giáo lý, giáo luật của thiên chúa giáo. Họ ý thức hơn hết vai trò, vị trí của mình, không thụ động nghe theo lời các đối tượng rận chủ

  Trả lờiXóa
 41. Một hình ảnh đối lập giữa các giáo xứ trong ngày môi trường Việt Nam. Một bên là biểu tình và một bên là ra quân dọn dẹp môi trường. Qua bức tranh đối lập đó thể hiện những cách sống, ý thức với đất nước, với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 42. Mặc dù môi trường đang có những vấn đề của nó như ô nhiễm, xả thải các loại rác và ý thức của con người. Nhưng ngày ra quân bảo vệ môi trường đó chính là cơ hội để tự bản thân mình dọn dẹp cho sạch sẽ môi trường sống của bản thân mình. Từ đó có đóng góp cho xã hội thông qua bảo vệ môi trường. Nhưng có một số giáo dân nghe theo linh mục và giám mục Hợp đã thực hiện các cuộc biểu tình chống đối vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 43. Các đối tượng rận chủ đã không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, kích động tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Các sự kiện chính trị, xã hội là cơ hội của chúng

  Trả lờiXóa
 44. Các đối tượng rận chủ đã chỉ đạo và tác động đến bà con giáo dân các giáo xứ để họ làm loạn trong ngày quốc tế với môi trường. Nhưng thực tế sức ảnh hưởng và lan tọa của chúng thì không có gì cả, mọi người rất coi thường những hành động đó

  Trả lờiXóa
 45. Nếu các giáo xứ cứ tiếp tục làm những trò biểu tình vớ vẩn chống đối này thì sẽ tự đánh mất mình, tự đưa mình thành trò cười cho thiên hạ. các giáo xứ chân chính khác sẽ không ngần ngại lên án các giáo xứ đồi bại này.

  Trả lờiXóa
 46. biểu tình chưa bao giờ là cách mà chúng ta có thể bảo vệ được môi trường cả, mà việc bảo vệ môi trường phải xuất phát từ hành động của chính chúng ta , vậy nên giáo phận Vinh kêu gọi biểu tình vì môi trường là hoàn toàn sai lầm, đã vậy điều gì ẩn chứa sau cái gọi là biểu tình vì môi trường thì ai cũng biết rồi, nên sẽ chẳng là sự tôn nghiêm của tôn giáo nữa khi cứ suốt ngày kêu gọi chống phá nhà nước. giáo phận Vinh đang tự chuốc lấy hậu quả

  Trả lờiXóa
 47. biểu tình là một việc làm vô bổ nhất mà tôi từng thấy, và nó chẳng thế nào giúp môi trường Việt Nam đi lên và cải thiện được, vì vậy mà việc làm của giáo phận Vinh là hoàn toàn sai lầm. dẫu biết họ biểu tình với mục đích khác nữa, nhưng tôi vẫn cho rằng cái tầm hiểu biết của họ là quá kém và họ đang lầm được lạc lối. những con người đứng đầu ở giáo phận Vinh có lẽ cũng không kiểm soát được tình hình nữa rồi

  Trả lờiXóa
 48. Biểu tình vì môi trường, cái nghề ngớ ngẩn nhất mà chúng ta thấy. Thực tế trên quốc tế hiện nay chẳng ai có cái chiêu trò biểu tình quái đản này cả.

  Trả lờiXóa
 49. một giáo phận Vinh đầy rẫy những bất ổn thì làm sao giáo dân yên ổn làm ăn được, và giáo dân không làm ăn được là có tội với chúa, có tội với Đảng và nhà nước. trong khi ĐẢng và nhà nước quan tâm, hỗ trợ rất nhiều cho các giáo xứ thì ở giáo phận Vinh thì luôn xảy ra những việc chống đối, những việc làm vô bổ và không góp phần gì để xây dựng đất nước cả. biểu tình chỉ làm cho con người ta hung hăng hơn mà thôi chứ không giúp làm sạch môi trường được. hãy tự tay mình bảo vệ môi trường thay vì việc cứ tụ tập nhau hò hét linh tinh

  Trả lờiXóa
 50. Mỗi người dân cần có cái nhìn nhận đúng đắn đi một chút . Rất nhiều lần người ta nói rồi, nhưng sao vẫn dại dột thế nhỉ. Hy vọng mỗi chúng ta nhất là giáo dân cần tránh và cảnh giác để khỏi bị lợi dụng thành “con rối chính trị” bị đưa vào vòng xoáy của một kẻ chủ chăn với mưu đồ đầy xấu xa, bịp bợm.

  Trả lờiXóa
 51. Mỗi người con chiến hãy làm đúng bổn phận của mình thì tốt hơn hết nhỉ. Chúng ta biết rằng những hành động này chỉ làm cho tình hình thêm phần phức tạo và khó khăn hơn nữa. Hy vọng hãy ý thức về điều đó và làm điều nên làm,.

  Trả lờiXóa
 52. việc làm của giáo phận vinh mang tính kích động rất lớn chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu cho nên đừng thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào hơn nhé

  Trả lờiXóa
 53. Nếu là vì môi trường thì điều người dân làm là những hành động thiết thực từ chính cuộc sống hàng ngày của họ, thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường chung chứ không phải là biểu tình với cái đích mơ hồ. Biểu tình vì môi trường hay vì cái gì? Đây chẳng qua chỉ là một sự kích động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 54. Một giáo phận Vinh đầy rẫy những bất ổn thì làm sao giáo dân yên ổn làm ăn được, và giáo dân không làm ăn được là có tội với chúa, có tội với Đảng và nhà nước. Trong khi Đảng và Nhà nước quan tâm, hỗ trợ rất nhiều cho các giáo xứ thì ở giáo phận Vinh thì luôn xảy ra những việc chống đối, những việc làm vô bổ và không góp phần gì để xây dựng đất nước cả. Đúng như các cụ có câu "ăn cháo đá bát" đây.

  Trả lờiXóa
 55. Vấn đề Formosa đã và đang được các cơ quan chức năng quan tâm hết mực và xem đây là vấn đề trọng tâm đã và đang có các việc làm nhằm nhanh chóng giải quyết những hậu quả nó gây ra. Ấy vậy mà có kẻ lại lợi dụng những vấn đề này để mà vu lợi, xúi giục người khác thì quả thật đáng xấu hổ và không xứng đáng với tư cách người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 56. Sống đẹp đời tốt đạo thì không? Trái lại có những hành động mưu đồ xấu xa như thế này thì ai có thể chấp nhận được. Hãy lên án những hành động như thế này, chính những hành động này gây cho chúng ta những nguy hiểm về chính trị cũng như những mặt khác của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 57. Những hành động đáng lên án, xấu xa bỏ ổi thế này thì không thể chấp nhận tý nào, hy vọng mỗi người dân cần ý thức hơn về vấn đề này, cần biết mình là ai và cảnh giác trước những mưu đồ xấu xa của các thế lực thù địch. |Lợi dụng biểu tình là một trong những mưu đồ hiện nay của các thế lực xấu

  Trả lờiXóa
 58. mỗi giáo dân của giáo phận Vinh hy vọng hãy ý thức về điều đó, hãy thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường một cách đúng đắn thiết thực bằng những hành động mang lại hiệu quả nhất. Tránh bị lợi dụng thành “con rối chính trị” bị đưa vào vòng xoáy của một kẻ chủ chăn với mưu đồ đầy xấu xa, bịp bợm.

  Trả lờiXóa
 59. Giáo phận Vinh luôn có những hành động rất là xấu xa, bỉ ổi, không tuân theo giáo điều giáo lý. Người dân xung quanh nên đề cao cảnh giác, không để những đối tượng này kích động, dụ dỗ đi theo con đường của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 60. Ngày quốc tế môi trường thì người người nhà nhà làm những việc cho dù là nhỏ nhất để bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta nhưng mà lại có những người như giáo phận Vinh đang làm mọi cách để chuộc lợi riêng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ