Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

FORMOSA VỚI MỘT NGHỊ SĨ ĐÀI LOAN VÀ QUỐC HỘI VIỆT NAM


SHADOWLESS
Vừa qua, chuyện Nghị sĩ Đài Loan - bà Suh Chi Feng thể hiện quan điểm của mình về việc Tập đoàn Formosa gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh miền Trung đang được hưởng ứng nhiệt liệt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả Đài Loan nữa. Trên cộng đồng mạng, những câu nói của bà cũng là chủ đề tranh luận khá xôn xao, đặc biệt là báo chí, Fanpage trên Facebook hay Blog của cả tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Ý muốn tốt đẹp của bà với Việt Nam luôn được người dân Việt Nam hoan nghênh. Tuy nhiên, cùng đi liền với đó, một số cá nhân thuộc nhóm “bất đồng chính kiến” đã nhân cơ hội này đăng bài thể hiện quan điểm, hướng lái dư luận theo chiều hướng nói xấu, hạ uy tín các tổ chức chính trị, cá nhân lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Việt Nam, trong đó tập trung nhất là Quốc hội và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
C:\Users\TEMP\Pictures\4.PNG
Ảnh chụp bài viết xuyên tạc trên Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện
Trên trang Blog xuandienhannom.blogspot.com của Nguyễn Xuân Diện có đăng bài viết: “Xấu hổ thay cho các ông, bà Đại biểu Quốc hội ở Việt Nam!” được FB Lê Nguyễn Hương Trà trích từ FB của Nguyễn Thị Oanh. Đọc bài viết này, ngay từ tiêu đề của bài viết đã cho thấy được ý đồ xấu xa của tác giả bài viết đó. Thực sự thì việc ca ngợi công lao của bà Suh Chi Feng chỉ là công cụ để làm bàn đạp nói xấu Quốc hội Việt Nam. Không cần một người có trình độ cao siêu để có thể hiểu được ý đồ đó của tác giả. Còn nếu không vì một mục đích nào khác thì ắt hẳn người này trí tuệ thực có nhiều vấn đề phải xem xét. Đương nhiên, vấn đề quan điểm cá nhân thì không ai có quyền phán xét khi nó không đụng chạm đến quyền lợi của tổ chức hay cá nhân khác. Nhưng trong nội dung bài viết nêu trên, người viết đã “đụng chạm” tới Quốc hội - Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước thì ắt hẳn phải xử lý cho thật thấu đáo bởi lẽ cơ quan này không chỉ đại diện cho một tổ chức hay một cá nhân nào đó mà là toàn thể quần chúng nhân dân. Những cá nhân này cho rằng Quốc hội Việt Nam không ra gì chứng tỏ cả dân tộc này cũng chẳng tốt đẹp gì luôn. Trong bài viết, FB Nguyễn Thị Oanh có nêu rằng không có một nghị sĩ Quốc hội nào về Hà Tĩnh thị sát tình hình, hỏi thăm dân chúng nhưng không lẽ cứ phải trống dong cờ mở, báo chí đưa tin mới chứng tỏ có Đại biểu Quốc hội về hay sao?
Hơn nữa, đi kèm với bài viết này là bài: “Nghị sĩ Đài Loan tới Hà Tĩnh thị sát ô nhiễm của Formosa” có đính kèm hình ảnh bà nghị sĩ kết hợp với dòng chữ: “Không ai sỉ nhục CHXHCNVN bằng chính An ninh VN” một cách rất thiếu ý thức, nó giống như một điều khẳng định rằng những lời nói trên là xuất phát từ chính nghị sĩ Đài Loan vậy. Đến đây, có thể hiểu rằng, sự thô bỉ, trơ tráo của mấy anh chị “dân chủ” giả cầy đã bộc lộ rất rõ. Những ngôn từ như vậy chỉ có thể xuất hiện từ mồm của các anh các chị chứ không bao giờ là từ nghị sĩ đáng kính kia.
Trong cuộc sống, những cá nhân hay tổ chức nào lợi dụng lòng tốt của người khác để đạt được mục đích xấu xa của mình đều phải bị trừng trị, chứ chưa nói gì đến mục đích đó là chà đạp lên danh dự dân tộc.

FACEBOOK COMMENTS

51 nhận xét:

 1. Phía bên Công ty Formosa đã nhận hoàn toàn lỗi của mình trong vụ việc và bồi thường một khoản tiền là 500 triệu USD để đền bù cho những tổn thất mà Công ty đã gây ra cho môi trường bên cạnh đó là cùng chung tay giúp đỡ hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp đối với những ngư dân vùng biển.

  Trả lờiXóa
 2. Những cuộc tụ tập biểu tình vẫn được các nhà tự xưng dân chủ nhân quyền tổ chức, nhưng có thể thấy được rằng việc này được diễn ra một cách hời hợt và dường như chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, sau khi hoạt động chụp ảnh “làm màu” được hoàn thành thì nó cũng nhanh chóng tan rã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai cũng mở mồm ra là thấy toàn có yêu nước với vì nhân dân, nhưng thực tế hành động thì ngược lại , chỉ mang đến những sự hôn loạn, mất trật tự, phá hoại lợi ích kinh tế của người khác

   Xóa
 3. Tác giả gọi rất hay "...nhóm “bất đồng chính kiến”..." để chỉ những con người chỉ biết ăn và chỉ, không cần biết là chỉ cái gì, nói cái gì miễn sao chúng thích là được. Ngay cả nghị sĩ nước ngoài cũng có quan điểm đồng tình với nước ta về vấn đề Formosa vậy mà những tên rận chủ này lại có thể xuyên tạc theo văn của chúng được .

  Trả lờiXóa
 4. Cái vấn đề ở đây của những phần tử xấu trong nước là hễ có quan điểm hay phát ngôn của ai gây được sự chú ý đông đảo là dựa vào hơi đó để phê phán và bôi xấu nhà nước ta xung quanh vụ Formosa mà thôi. Còn kết quả hay độ chính xác như thế nào chúng chẳng quan tâm bao giờ. Giờ đây chúng hô hào biểu tình để bảo vệ môi trường, những ai có hiểu biết chút ít cũng đủ hiểu rõ được âm mưu phá rối trật tự và thậm chí phá hoại môi trường đang rành rành ra từ các vụ biểu tình như thế !

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế19:23 4 tháng 8, 2016

  Thực sự thì việc ca ngợi công lao của bà Suh Chi Feng chỉ là công cụ để làm bàn đạp nói xấu Quốc hội Việt Nam. Không cần một người có trình độ cao siêu để có thể hiểu được ý đồ đó của tác giả. Còn nếu không vì một mục đích nào khác thì ắt hẳn người này trí tuệ thực có nhiều vấn đề phải xem xét

  Trả lờiXóa
 6. Trong cuộc sống chúng ta luôn tồn tại những phần tử như vậy-những người có trí tưởng tượng thật phong phú, một trái tim đen và một cái đầu tôm! Chúng là ai? Đó chính là những con rận đang sống chui rúc trong xã hội này và luôn tìm cách xuyên tạc sự thật để thể hiện sự nggu người của mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, chúng được trả tiền để chỉ việc ăn rồi ngồi nghĩ ra những thứ rác rưởi như thế mà, các thanh niên biểu tình thuê với chụp ảnh tự sướng nhưng lại luôn mồm tự nhận vì nhân dân mới buồn cưới chứ

   Xóa
 7. Ý muốn tốt đẹp của bà luôn được những người dân VN thực thụ quan tâm và đồng tình. CHỉ có những kẻ bất đồng, những phần tử xấu xa mới đem những ý muốn tốt đẹp đó ra để soi mói và xuyên tạc!

  Trả lờiXóa
 8. Những quan điểm của bà nghị sĩ Đài Loan sẽ được người dân chúng tôi chấp nhận và đồng tình nếu như đúng đắn. Và vẫn tồn tại những thành phần không chịu mở đầu óc mình ra để cảm nhận được con đường nào là con đường sáng thì hành động cũng như phát ngôn của chúng cũng không được chấp nhận thôi !

  Trả lờiXóa
 9. Những người dân miền Trung cũng là nhân dân, là đồng bào, là máu thịt của chúng ta, chẳng có lí do gì mà nhà nước không quan tâm đến người dân cả, ngay từ khi xảy ra sự việc, rất lãnh đạo và các tổ chức đã đến khảo sát, đồng thời có sự vào cuộc của các nhà khoa học trong và ngoài nước dưới sự chỉ đạo của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ trong vòng 2 tháng đã tìm ra nguyên nhân,, đấy không phải là sự quan tâm của Quốc hội, nhà nước hay sao, ấy vậy mà những kẻ rận chủ lại xuyên tac rằng nhà nước không quan tâm làm mất lòng tin của nhân dân với chính quyền, những kẻ đó phải chịu sự trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta có thể hiểu rằng một điều đó chính là bọn theo Mỹ đa phần là ngu như lợn còn lại là đám ngu bằng lợn nên chúng nó mắc bệnh hoang tưởng rất là nặng chứ không phải nhẹ đâu. chúng nó nghĩ gì mà một con mụ già nghị sĩ của Đài sang Việt Nam mà đòi hỏi các kiểu mày mơ à ?

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta những tưởng sau khi doanh nghiệp vi phạm của Đài Loan tại Cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh đã cam kết khắc phục hậu quả với 5 điều khoản và trước hết đã chuyển 250 triệu USD thì sự việc đã được giải quyết xong, ai nghĩ là các đối tượng rận chủ việt vẫn xoáy sâu vào những vấn đề đó để chống phá

  Trả lờiXóa
 12. Không phải ngẫu nhiên mà quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đưa vấn đề Formosa ra bàn luận trách nhiệm của các vấn đề có liên quan không chỉ nhằm mục đích làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan mà để tìm các giải pháp khắc phục những hệ quả của nó đối với môi trường, an ninh, trật tự của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung

  Trả lờiXóa
 13. Điều dễ hiểu đó là nếu không lợi dụng vấn đề Formosa thì các đối tượng biết lợi dụng vấn đề gì để chống phá Nhà nước Việt Nam bây giờ. Vì vậy, đây cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Nói chung dù có chống đối kiểu gì cũng không có tác dụng gì cả,

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta phải tiếp tục duy trì doanh nghiệp Formosa vì đã ký hợp đồng rồi làm sao hủy bỏ được, đây không phải là chuyện chơi đùa đâu. Nhưng cần phải bàn giải pháp để hạn chế những mặt tiêu cực của doanh nghiệp này khi vận hành trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 15. Các thế lực thù địch và bọn rận chủ sẽ tiếp tục có hoạt động chống phá Đảng và Nhà Việt Nam thông qua sự kiện doanh nghiệp formosa vi phạm về xả thải ra môi trường gây nên hiện tượng cá chết hàng loạt. Đây là vấn đề tất yếu xảy ra mà chúng ta không tránh được, nhưng cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân hiểu và tuân thủ quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. Trong cuộc sống chúng ta luôn tồn tại những phần tử như vậy-những người có trí tưởng tượng thật phong phú, một trái tim đen và một cái đầu tôm! Chúng là ai? Đó chính là những con rận đang sống chui rúc trong xã hội này và luôn tìm cách xuyên tạc sự thật để thể hiện sự nggu người của mình!

  Trả lờiXóa
 17. Việc người dân bị ảnh hưởng, rồi dẫn đến bức xúc, mất bình tĩnh chính là điều mà những kẻ xấu kia đang chờ đợi để lợi dụng kích độn biểu tình hòng thực hiện mưu đồ chống phá của chúng. Vì thế, hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải bình tĩnh và tỉnh táo để chúng không đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 18. hành động và sự quan tâm của bà nghị sĩ là rất đáng hoan nghênh vì đã có thái độ phê phán những việc làm sai trái của formosa. nhưng điều đáng nói ở đây là những kẻ đứng ngoài những con kền kền luôn muốn lợi dụng mọi chuyện để kích động người dân và hạ uy tín của đảng và nhà nước ta . đó là những hành động cần phải bị xử lí vì sự xuyên tạc là hạ uy tín của dân tộc .

  Trả lờiXóa
 19. có thể hiểu rằng, sự thô bỉ, trơ tráo của mấy anh chị “dân chủ” giả cầy đã bộc lộ rất rõ. Những ngôn từ như vậy chỉ có thể xuất hiện từ mồm của các anh các chị chứ không bao giờ là từ nghị sĩ đáng kính kia.
  Trong cuộc sống, những cá nhân hay tổ chức nào lợi dụng lòng tốt của người khác để đạt được mục đích xấu xa của mình đều phải bị trừng trị, chứ chưa nói gì đến mục đích đó là chà đạp lên danh dự dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. có thể hiểu rằng, sự thô bỉ, trơ tráo của mấy anh chị “dân chủ” giả cầy đã bộc lộ rất rõ. Những ngôn từ như vậy chỉ có thể xuất hiện từ mồm của các anh các chị chứ không bao giờ là từ nghị sĩ đáng kính kia.
  Trong cuộc sống, những cá nhân hay tổ chức nào lợi dụng lòng tốt của người khác để đạt được mục đích xấu xa của mình đều phải bị trừng trị, chứ chưa nói gì đến mục đích đó là chà đạp lên danh dự dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Mấy anh chỉ trong đám zân chủ chúng này lại rảnh hơi quá nhỉ. Chúng ta không thể chấp nhận được những hành động này, Vấn đề formosa hiện tại là vấn đề mà chúng ta quan tâm nhưng một số thế lực thù địch lại mưu đồ xấu xa chống phá, lấy đó là mưu đồ để kích động quần chúng nhan dân

  Trả lờiXóa
 22. chuẩn lắm ad ạ. Chúng ta không thể chấp nhận được những hành động này. Trong cuộc sống, những cá nhân hay tổ chức nào lợi dụng lòng tốt của người khác để đạt được mục đích xấu xa của mình đều phải bị trừng trị, chứ chưa nói gì đến mục đích đó là chà đạp lên danh dự dân tộc.

  Trả lờiXóa
 23. mọi câu chuyện, sự việc nếu dưới một con mắt tiêu cực nó sẽ trở thành vấn đề tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 24. THỰC TẾ, VIỆT NAM ĐANG CÓ LUẬT BIỂU TÌNH

  MANH DANG·(AUGUST 5, 2016)

  Trang Tạp Chí Luật Khoa vừa cho đăng lại bài post từ ngày 02/09/2015 của tác giả Nguyễn Quốc Tấn Trung với tựa đề “Những văn bản pháp luật cấp tiến thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa bị lãng quên”, nội dung nêu hai vấn đề luật pháp rất đáng lưu ý : Luật biểu tình và luật lập hội.

  Do tác giả bài viết sử dụng thuần túy thuật ngữ và văn phong pháp lý, cho nên, tôi mạn phép lược ghi lại chỉ một vài ý chính về vấn đề luật biểu tình, đồng thời, có nêu ý kiến riêng để các bạn tiện theo dõi.
  -------------------------

  Ngày 13/09/1945, chỉ 11 ngày sau khi ông Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, thì ông Hồ đã ký ban hành Sắc lệnh số 31 quy định về thể thức tổ chức các cuộc biểu tình.

  Nội dung của Sắc lệnh rất ngắn gọn, chỉ vọn vẹn hai điều chưa tới 150 từ, nhưng khi ấy đã chứng tỏ sự tự tin của chính quyền non trẻ của chính quyền trước vấn đề mà hơn 70 năm sau, chính quyền vẫn chưa thôi e ngại, nguyên văn Sắc lệnh như sau :

  Sau khi Hội đồng các Bộ trưởng đã đồng ý;

  RA SẮC LỆNH:

  Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại trong thời kỳ này.
  Điều thứ 2: Ông Bộ trưởng Nội vụ và các Uỷ ban nhân dân Bắc Trung Nam bộ chịu uỷ nhiệm thi hành sắc lệnh này.”

  Đến nay, Sắc lệnh 31 này vẫn chưa từng bị minh thị hủy bỏ hoặc đình chỉ thi hành. Đồng thời, về nội dung thì Sắc lệnh 31 hiện nay vẫn phù hợp nguyên vẹn với quy định tại điều 25 của bản hiến pháp vừa tu chính vào năm 2013, trong đó, tiếp tục khẳng định biểu tình là một quyền hiến định của công dân.

  Như thế, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, cụ thể tại Điều 81, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thì theo nguyên tắc, Sắc lệnh 31 vẫn còn nguyên hiệu lực thi hành và cần được tiếp tục áp dụng trên toàn lãnh thổ.

  Do vậy, về phương diện pháp lý, dù chính quyền hiện tại quên, hoặc không nhắc đến Sắc lệnh 31, thì điều đó vẫn không cản trở được hiệu lực pháp luật của Sắc lệnh này.

  Thế nên, công dân có nhu cầu biểu tình để biểu đạt ý chí, quan điểm, lập trường về bất kỳ vấn đề hệ trọng nào của đất nước hay của địa phương nơi mình sinh sống, thì đều có thể áp dụng quy định “khai trình trước 24 giờ” theo Sắc lệnh 31.

  Nếu có, đây quả thật là một thử thách nan giải đối với chính quyền khi phải đối diện với những sự “khai trình” ấy !

  Bài viết nguyên văn tại đây:
  http://luatkhoa.org/2015/09/nhung-van-ban-phap-luat-cap-tien-thoi-viet-nam-dan-chu-cong-hoa-bi-lang-quen/

  ------------------------
  Xem thêm tại đây :
  https://www.facebook.com/manhdang001/notes?pnref=story

  Trả lờiXóa
 25. Phương thơ •

  Với một chế độ mà ngay cả đảng viên cũng nghi ngờ lẫn nhau! Mạnh ai nấy lo. Sống, phá hoại và ăn cho hết những gì có thể nuốt! Đó là cái chế độ cộng sản hiện nay. Xã hội cũng vậy mạnh ai nấy làm, nấy sống. Không quan tâm đến nhau, cũng dể hiểu thôi. Vì đảng dùng dùi cui roi điện, những trận đòn hiểm vào đầu vào mặt... Thì dù treo cổ như vụ cái cháu nào đó tại Sài Gòn vụ việc vừa qua thì cũng dễ hiểu thôi. Bỡi vậy cuộc sống hiện nay trong nước. Cho dù ngày mai hay ngày mốt mà trái đất nầy nổ tung chết hết họ vẫn không tiếc. vì chế độ cộng sản nó quá độc ác, quá tàn nhẫn. Vô lương thiện, mất liêm sỉ. Tàn tật tâm hồn. Thì sống để làm gì?

  Trả lờiXóa
 26. “LỢI ÍCH QUỐC GIA LÊN TRÊN LỢI ÍCH ĐẢNG

  -------------
  “Lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng” – bao giờ mà một hệ thống chính trị biết nhìn vấn đề theo cách này thì nền dân chủ nước đó còn vững mạnh. Bao giờ mà đảng viên một đảng phái chính trị có dũng khí hy sinh lợi ích đảng và sẵn sàng chấp nhận “bỏ đảng” vì lợi ích quốc gia thì nước đó mới thật sự có cơ hội xây dựng đất nước vững mạnh.
  -------------

  Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ tiếp tục giúp hiểu hơn nhiều điều, về bầu cử dân chủ, về cách cử tri đánh giá và chọn lựa ứng cử viên và cả cách mà họ nhìn về vị thế đất nước họ. Cuộc tranh cử tổng thống năm nay, với sự xuất hiện “hiện tượng” Donald Trump, còn cho thấy sự vận hành và cách thức phản ứng của hệ thống chính trị nước Mỹ nói chung. Rất nhiều bài báo Mỹ đã thốt lên về sự đổ nát của nền dân chủ Mỹ trước sự xuất hiện của Donald Trump. Người Mỹ vốn có tật quan trọng hóa vấn đề và bi kịch hóa sự việc. Hệ thống chính trị Mỹ, trong thực tế, là “đủ tuổi” và đủ kinh nghiệm để xử lý những tình huống khủng hoảng chính trị, bằng cách đặt lợi ích quốc gia họ lên trên các lợi ích cá nhân, tổ chức hoặc đảng phái.

  Trả lời phỏng vấn New York Times (3-8-2016), Meg Whitman, thuộc ban giám đốc điều hành Hewlett Packard, vốn là nhà gây quỹ vận động tranh cử truyền thống của phe Cộng hòa, tuyên bố bà sẽ ủng hộ ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton. Bà cũng kêu gọi phe Cộng hòa “đã đến lúc nên đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng”. “Tôi không đồng ý với bà ấy (Hillary Clinton) về nhiều vấn đề nhưng bà ấy sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump” – Meg Whitman nói. Rất nhiều gương mặt Cộng hòa khác cũng sẵn sàng từ bỏ lợi ích đảng phái để ủng hộ Hillary Clinton. Các nhóm “Republicans for Her 2016” (điều hành bởi Craig Snyder, chuyên gia vận động hành lang phe Cộng hòa); “R4C16” (viết tắt từ “Republicans for Clinton 2016”; được điều hành bởi John Stubbs và Ricardo Reyes, vốn là viên chức của Nội các George W. Bush) hoặc “Republican Women for Hillary” đã ra đời.

  Đầu tháng 8-2016, dân biểu Cộng hòa Richard Hanna (đại diện New York), tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Danh sách chấp nhận hy sinh lợi ích đảng vì lợi ích quốc gia của cánh Cộng hòa còn có Larry Pressler (cựu thượng nghị sĩ South Dakota ba nhiệm kỳ); Sally Bradshaw, cố vấn chính trị cấp cao của cựu ứng cử viên Jeb Bush; Hank Paulson, cựu Bộ trưởng tài chính Nội các George W. Bush…

  Trong cuộc phỏng vấn CNN (2-8-2016), Sally Bradshaw nói: “Tiến trình bầu cử này là một phép thử. Dù không hề muốn thấy thêm các chính sách của Obama trong bốn năm nữa nhưng tôi không thể nhìn vào mắt các con mình và nói với chúng rằng tôi đã bầu cho Donald Trump. Tôi không thể nói với chúng rằng hãy yêu hàng xóm và đối xử tốt với họ theo cách họ nên được đối xử rồi sau đó tôi lại bỏ phiếu cho Donald Trump. Tôi sẽ không làm điều đó”. Với Hank Paulson, hiện là chủ tịch Viện Paulson, ông viết trên Washington Post (24-6-2016) như sau: “Đảng Cộng hòa đang đứng ở giao lộ. Với việc Donald Trump trở thành ứng cử viên tổng thống (đại diện phe Cộng hòa), chúng ta đang chứng kiến một kẻ dân túy đang tổ chức cướp phá một trong những đảng chính trị vĩ đại của Hoa Kỳ… Điều này khiến tôi rất lo ngại với tư cách một người Cộng hòa và càng lo ngại hơn với tư cách một người Mỹ. Đã quá đủ. Đã đến lúc phải đặt quốc gia lên trên đảng…”.

  “Lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng” – bao giờ mà một hệ thống chính trị biết nhìn vấn đề theo cách này thì nền dân chủ nước đó còn vững mạnh. Bao giờ mà đảng viên một đảng phái chính trị có dũng khí hy sinh lợi ích đảng và sẵn sàng chấp nhận “bỏ đảng” vì lợi ích quốc gia thì nước đó mới thật sự có cơ hội xây dựng đất nước vững mạnh.

  (Manh Kim)
  4/8/2016

  Trả lờiXóa
 27. NƯỚC MỸ NGU SI
  5-8-2016

  H1Nước Mỹ quá nghèo nàn và cha mẹ những đứa trẻ cũng quả là những người lớn tồi.

  Tổng thống thì phải tìm nhà ở thuê sau khi hết nhiệm kỳ ở nhà trắng. Con gái đương kim Tổng thống thì phải phục vụ trong quán ăn bình dân. Phó tổng thống thì phải bán nhà để chữa trị ung thư cho con trai. Trước đây thì ông Abraham Lincoln còn bắt con trai thứ hai phải vào lính ra chiến trường trong cuộc nội chiến hai miền nước Mỹ trong khi chính ông cũng đã mất đi một người con vì cuộc chiến này.

  Nước Mỹ quá nghèo và những bậc cha mẹ quá tệ hại nên mới có tình
  trạng lãnh đạo cao nhất và quyền lực nhất thế giới phải ở nhà thuê và con cái phải lao động cực nhọc chứ không có nhà siêu biệt thự, sinh nhật bố thì không được tặng nửa tỷ hay con mới hơn hai chục tuổi đã được bổ nhiệm chức vị lãnh đạo cao của nhà nước.

  Mà nước Mỹ cũng ngu dốt, khổ sở và cả hẹp hòi, ích kỷ nữa, vì cứ suốt ngày thấy mấy người tranh giành quyền lực, vận động hành lang, chạy chọt công khai thuyết phục nhân dân bầu cho mình chứ nhất định không dùng quy trình nhân sự hay hội nghị cử tri làng xóm nào. Và bọn chúng cũng thừa hơi dửng mỡ khi chuyện nhà không lo cứ lo chuyện Nga ngố, Trung Đông, Hàn Quốc, Philippines, rồi chuyện biển cả xa xôi chẳng liên quan gì đến mình. Rồi chúng cũng lại điên rồ khi cứ muốn nhân quyền với dân chủ mà họ gọi là giá trị phổ quát của loài người và đòi áp dụng nó cho nhân dân toàn thế giới. Xin thưa các ông, nước tôi khác, rất đặc thù, dân tôi cũng khác, “không giống người” các ông, nên chưa phù hợp để áp dụng thứ văn minh quá đáng của các vị, chúng tôi sợ sẽ sốc vì không thể thích ứng thứ đó được, mặc dù các ông đã vận dụng từ hàng trăm năm trước rồi.

  Nên làm ơn, nước Mỹ bớt “ngu” đi cho dân tôi nhờ.

  (Luan Le)

  Trả lờiXóa
 28. TÌNH HÌNH VIỆT NAM ĐÃ CHÍN MÙI CHO MỘT CUỘC CÁCH MẠNG LONG TRỜI LỞ ĐẤT.

  *****
  Kính chuyển tiếp để cùng nhìn về Quê Hương đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng, mà bọn đảng cầm quyền thì chỉ toàn một lũ ngu ngơ nhưng tham lam vô độ lại đang chuẩn bị chạy trốn.
  Đất nước này sẽ đi về đâu trong những ngày, tháng tới.....!!!
  Ôi "đỉnh cao trí tuệ, nhân dân ta anh hùng, bách chiến bách thắng v.v.." bây giờ như bầy chuột đang tìm ống cống để chạy trốn.
  nqh
  *****
  Năm 2016 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Điển hình nhất là việc tâm lý phẫn nộ của dân chúng bùng lên mà Đảng cầm quyền không kềm chế nổi. Những cuộc xuống đường cả ngàn người tại các vùng ven biển miền Trung diễn ra tưng bừng như ngày hội mà lực lượng đàn áp nhân dân đành đứng im nhìn theo. Các cuộc biểu tình của thành phần Trẻ đã biến đổi thành các cuộc xuống đường “đánh mau, đánh mạnh, và rút” đang được phổ biến khắp nơi. Các “blog” vạch rõ bộ mặt “hèn với giặc, ác với dân, ngu với quốc tế” đang tràn lan trên các mạng Internet. Nhiều sự việc khuất tất, tham nhũng đang được dân chúng, đặc biệt là từ các cán bộ, đảng viên phản tỉnh đưa ra trước ánh sáng khiến cho cả thế giới thấy cái gọi là Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa này chỉ là một lũ sâu bọ chuyên hút máu mủ dân lành, một cái đảng ăn cướp vừa ngu, vừa hèn, vừa ác, vừa độc. Cũng từ chốn sâu thẳm của cung đình, các đảng viên phản tỉnh đã cho thấy Bộ Sậu của đảng cướp ngày này đang lúng túng, lo lắng, không biết phải xử sự ra sao trước hệ thống hành chánh quan liêu, nhũng lạm này hoàn toàn không có chuyên môn, chỉ biết phương pháp “gà què ăn quẩn cối xay”, nên gây hại cho dân nghèo, dân lương thiện không biết bao nhiêu mà kể:

  a) Hệ thống Y Tế tồi tệ, gồm các chuyên viên, y sĩ, y tá không có chuyên môn, gây tử vong cho không biết bao nhiêu bệnh nhân, không biết xử lý những vụ bệnh dịch, những hậu quả của hóa chất độc hại, đến từ các nhà máy đến ven biển, đến không khí ô nhiễm. Bà Bộ Trưởng Y Tế là một cô mụ “dốt đặc cán mai”, phát ngôn ngớ ngẩn như “vợ thằng Đậu”, hoàn toàn không có một chút ý thức trách nhiệm về vai trò của mình. Câu nói để đời của Bộ Trưởng Y Tế: “dốt thì mắc bệnh, ráng chịu!” và khi nhiều người đề nghị từ chức vì quá dốt, đã nói: “Tôi không từ chức, vì tôi nhận nhiệm vụ giao phó của cấp trên thì phải thi hành!

  b) Hệ thống Thông tin, Truyền Thông được điều khiển bởi một tên vô lại, chỉ biết bợ đỡ, xu nịnh cấp trên và hèn hạ với Kẻ thù đang đánh phá quốc gia. Trước vụ việc Tầu Khựa đánh phá hệ thống Internet của Nhà nước, mà lại tuyên bố “xin đừng ai nghĩ đến việc làm hacker, trả thù Tầu Cộng!” Bộ Thông Tin được đặt ra chỉ để đi bới móc, vạch lá tìm sâu, tìm những tác giả, những bài viết trung thực để mang ra chặt đầu, làm vừa lòng Đảng, đồng thời vận dụng tối đa sự hiểu biết mánh mung của mình mà tìm cách đè bẹp phương tiện tìm hiểu thông tin của dân chúng.

  c) Hệ thống Giao Thông, vận tải chỉ là một nhóm ăn hại, đái nát, bầy ra đủ chuyện làm đường, làm cầu chỉ để ăn chặn, ăn bớt tiền công quỹ, mặc cho những sản phẩm của mình làm ra gây hại cho dân chúng. Đường xá, cầu cống hàng ngàn tỷ vừa trình làng đã bể, vỡ, tan nát làm mối họa cho những người đi đường, nếu không sụp lỗ mà chết tức tưởi thì cũng vất vả lạng tránh các ổ gà, các nền cầu, đường nham nhở. Cầu sụp thì bị đổ lỗi là “do dân đi nhanh quá!” Đường mới làm bị vỡ thì do “thiên nhiên”.

  d) Hệ thống chính quyền địa phương là một nhóm Lý Trưởng, Trương Tuần thời Thực Dân Pháp, chuyên bầy đặt ra đủ chuyện vòi tiền dân. Xây dựng tượng đài cả nghìn tỷ đồng Việt Nam để chơi. Lập ra hết công trình này công trình họ “hoành tránh” chỉ để ăn nhậu trên tiền “xâu”, tiền “đút tay”. Có tên chủ tịch tỉnh ngu hơn một thằng con nít lớp 3, tổ chức xây dựng công trình Ngũ Hành Sơn hàng chục triệu đô, vì “hồi xưa, Tôn Ngộ Không đã bị đè ở dưới núi này!” Các chương trình cứu đói, giảm nghèo của quốc tế đều chui vào túi cán bộ Phường Xã đến 90%, còn lại 10% mới chia cho dân nghèo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường thì dân nghèo được một ổ bánh mì, trong khi cán bộ thì được những căn nhà “hoàng tráng”, vườn rau bát ngát, nhà làm bằng gỗ quý mênh mông. Tiền bồi thường vụ cá chết đến tay người dân là 200 ngàn, tương đương 10 đô la, thì lại bị phường nhõng nhẽo đòi để lại 50 ngàn làm gạch lát hội trường, nên thực tế dân biển mà cả tương lai gia đình chết đói được vừa đúng 7 đô la, đủ mua mấy thùng mì gói ăn dần, chờ chết.

   e) Bộ Xã Hội là một dúm người “vô công, rỗi nghề” chẳng biết làm cái việc gì, giúp dân về mặt xã hội. Cướp đất cướp nhà của dân miệt vườn rồi bảo họ chuyển nghề qua đi làm việc kỹ thuật tại thành phố! Chẳng khác chi bảo “lũ dân này đi ăn mày ở thành phố còn sướng hơn là làm cầy cấy, trồng trọt hoa mầu.” Với các ngư dân đã trăm năm bám biển để sống, chỉ biết có kéo lưới, đánh chài, sau khi Biển Chết, Cá Chết, thì bảo dân chúng “chuyển nghề”, thay vì đánh cá thì nên đi học sửa điện, sửa Tivi, chạy xe ôm.. làm cái gì đó ở các thành phố khác! Nếu không kiếm được việc làm thích hợp thì con gái nên đi làm điếm, hớt tóc ôm, bánh mì ôm, ngủ võng ôm, tắm ôm, cà phê ôm…Con trai nên đi ăn cướp. Bộ Xã Hội sẽ giúp đỡ phương tiện cho đi ở tù vì tội trộm cướp, giết người, cướp của, đĩ điếm tung hoành.

   g) Bộ Công An là “đầy tớ của nhân dân” thực chất là một lũ lưu manh, khốn nạn, ác tâm, không có tính người mà đầy tính “quỷ”, giang tay đánh dân, bóp cổ dân, đạp mặt dân, treo cổ dân trong đồn.. không thương tiếc. Có giết người thì cũng được Xếp lớn nâng đỡ, chả tội vạ gì. Công An được phép mặc thường phục để dấu bảng tên, sợ dân cắt cổ trả thù, tha hồ móc súng ra mà bắn loạn, kể cả việc con gái lái xe không đội mũ bảo hiểm, cũng cứ bắn. Làm bộ ra tòa rồi ngưng việc một thời gian, sau đó lại được thăng thưởng lên chức lớn hơn. Tội chó gì mà không bắn, không giết? Còn với sinh hoạt thường nhật của dân, như sinh đẻ, cưới hỏi và chết bệnh, thì đó là cơ hội nhào dô, ăn có. Thằng nào chết mà không biết hối lộ thì để cho thối sình lên cho biết mặt! Chết rồi cũng còn ngu, không biết “thông cảm” với Công An suốt ngày vất vả, chạy đi móc túi dân, mệt phờ người. Bài thơ “Đất Nước Mình Ngộ Quá” của cô giáo Trần Thị Lam: “Những dự án và tượng đài nghìn tỷ. Sinh mạng con người chỉ nhỏ như cái móng tay.”

   h) Quân Đội Cộng Sản, một thời từng hô khẩu hiệu “Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân, Kẻ thù nào cũng đánh thắng” giờ đây cum cúp như chó nằm gầm trạn. Bị Tầu Khựa bắn rớt hai cái máy bay mà im re, chẳng dám phát lên tiếng nào. Không những không dám lên tiếng báo động, mà còn tìm cách dập thông tin! Với kẻ thù đã từng “dậy cho mình một bài học” với hơn 40,000 sinh mạng nhân dân và bộ đội chết bờ, chết bụi, chết lòi ruột, bị đóng cọc vào cửa mình, bị chặt đầu bêu lên cây.. mà giờ đây lại hân hoan đi tham dự lễ khánh thành dấu mốc biên giới mới nằm sâu trong nội đia nước ta! Biết Tầu Khựa đâm chìm tầu cá mình, giết ngư phủ mình, mà cắn răng, nín thở, sợ thở ra một hơi tức giận thì bị kẻ thù nhào vào chặt đầu. Các Tướng Lãnh, huy chương nặng chĩu cả ngực, giờ đây, lén dấu bớt trong kho, sợ Tầu Khựa lên tiếng hỏi: “cái này nhặt được trong trận nào vậy? Có phải trong trận 1979 không?” thì nguy to. Có khi bị mất chức, mất quyền, mất đồn điền cà phê, mất nhà gỗ đẹp…chỉ vì trước đây dám chống Cố Vấn Vĩ Đại Trung Quốc khi các Ngài sang dậy dỗ đàn em…

   Quân Đội Nhân Dân bây giờ đích thị là “Quân Đội Nhăn Răng” rồi. Hèn hạ và khiếp nhược đến thế là cùng (trừ vài ông Tướng về hưu, hết quyền, hết lính). Quân đội này bây giờ mà bảo ra trận thì run bần bật, chắc vãi cả ra quần.

   Xóa
  2. i) Văn hóa Việt Nam từng lừng lẫy năm châu, giờ chẳng khác gì Campuchia hay Lào, thậm chí còn có thể trở về thời hoang sơ trước thời Ngô Quyền, Lý Bí, Lý Bôn… Về mặt đồi trụy thì không thua gì mấy ổ điếm quốc tế. Trường học là nơi du đãng đánh lộn, một số chùa chiền là chốn cho các sư công an múa lửa, nhẩy tình, hôn hít trai tơ, sư nữ thì múa súng rầm rập như đi diễu binh, sư cô chửi thề, nói tục như ranh.

   Sư giả đi đầy đường phố, uống rượu, ăn thịt chó, sờ mông các cô, xin tiền về cho bồ nhí…Có sư còn thuyết pháp mắng chửi Lý Thường Kiệt là vô lễ với Thiên Triều. Nạn du đãng chém nhau như giặc xẩy ra khắp mọi nơi. Cái gì cũng chém. Nhìn không đúng chỗ cũng chém. Từ chối nhậu cũng bị chém. Chịu nhậu cũng bị chém. Có khi cả băng đảng kéo nhau vài chục người đi “xin tí huyết” kẻ thù. Sinh viên Nam thì lo tổ chức ăn cướp, Nữ sinh viên thì tìm việc ở chỗ quán ba, hoặc đăng báo nhận “làm vợ thuê” để kiếm tiền học phí. Môn học Lịch Sử quan trọng vô cùng bây giờ bị bỏ, để người dân hết biết tính anh hùng của mình trong mấy ngàn năm chống Tầu phù, Tầu khựa.

   k) Trên hết, các đầu lĩnh đảng cướp Xã Hội chủ nghĩa này thì chứng tỏ hoàn toàn là một lũ lưu manh, bán nước không cần văn tự. Từ ngày Đảng cầm quyền đến nay, địa lý nước ta dần dần co cụm.

   Trước năm 1975, thì gần 340,000 cây số vuông đất liền và gần 2 triệu cây số biển khơi dọc theo bờ biển hình chữ S. Bây giờ thì chỉ còn khoảng ¾ diện tích đất liền và chừng vài chục ngàn cây số biển! Về trí thức, thì không có học thức chút nào, dù bằng cấp treo đầy tường, lộng khung vàng vì toàn là bằng xin, bằng giả, bằng dỏm mua được ngoài chợ, hoặc cao cấp hơn thì mua ở chợ nước ngoài. Các đầu lĩnh này hoàn toàn nhu nhược với kẻ đang cướp nước mình.

   Thủ Tướng “Ma Dê in Viêt Nam”, Tổng Bí Thư Đảng ngậm hột thị, Chủ Tịch Quốc Hội phát ngôn bừa bãi, Chủ Tịch Nước nguyên Bộ trưởng Công An chẳng biết gì ngoài việc ngồi chơi, xơi nước trà Tầu. Các Bộ trưởng Bộ Nội Vụ và đại đa số các Trưởng khác… ngoài việc đi mua nhà tại Mỹ, cho con cháu đi học ở Mỹ, làm đầu cầu dấu tiền, phòng khi loạn thì đã có một “account” đầy nhóc tiền đô ở nước ngoài để hạ cánh an toàn. Những thành viên Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, năm 2016 thi nhau cho con cháu “di tản” tiền bạc ra nước ngoài, hoặc ở Thụy Sĩ, Pháp… nhiều nhất là ở Mỹ dưới kế hoạch “đầu tư 500,000 đô” để được thẻ xanh cất túi. Hiện nay, tháng 8 này, ở Mỹ, đã có nhiều “đại gia” trẻ mang từ vài chục triệu đến cả trăm triệu sang Mỹ đầu tư, chuẩn bị rút khỏi Việt Nam, cũng như các công ty nhà nước đang bán dần cho Thái Lan, Tầu Khựa, Singapore, Nhật Bản.. để chạy làng, ôm hết tiền công quỹ ra nước ngoài, tiếp tục vinh thân phì da cho đến đời cháu chắt…

   Đại khái, đây là thời kỳ ô nhục nhất của Lịch Sử Việt Nam. và đây cũng là thời điểm mà toàn dân vùng dậy, đòi lại Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho chính mình. Nếu không vùng lên bây giờ, thì như lời một tác giả trẻ, “hãy mua cho mình một quan tài để sẵn!” vì tương lai được chết trong nhục nhã sắp đến rồi.

   Chu Tất Tiến.

   Xóa
 29. Mục đích mà Nguyễn Xuân Diện hay bất kì những kẻ khác có bản chất như hắn cuối cùng cũng là để phản bội đất nước ,phản bội chế độ.Chúng được Mỹ mua bằng những đồng đô la bẩn thiu để bôi nhọ xuyên tạc về chính quyền,về Đảng ta.Đến cả các đại biểu Quốc Hội họ là những đại diện cho dân nhân mà chúng cũng nói xấu!

  Trả lờiXóa
 30. Xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Nhà nước là nghề của bọn rận rồi. Không khó để vạch trần, đập tan những luận điệu xuyên tạc này. Cần có biện pháp xử lí đối với những kẻ xuyên tạc này bởi đó là vu khống, xúc phạm đến uy tín, danh dự của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 31. Không phải ngẫu nhiên mà quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đưa vấn đề Formosa ra bàn luận trách nhiệm của các vấn đề có liên quan không chỉ nhằm mục đích làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan mà để tìm các giải pháp khắc phục những hệ quả của nó đối với môi trường, an ninh, trật tự của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung

  Trả lờiXóa
 32. Không thể có chuyện Đảng và Nhà nước Việt Nam lại dung dưỡng cho những tập thể và cá nhân vi phạm trong dự án Formosa ở Hà Tĩnh xả thải ra môi trường gây hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng biển miền trung. Quốc hội đã đưa vấn đề này ra để xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, từ đó xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 33. Không thể để các đối tượng rận chủ tiếp tục có những hành động phá hoại thông qua lợi dụng doanh nghiệp Formosa vi phạm pháp luật Việt Nam về môi trường. Để tránh việc này thì cần phải giải quyết triệt để các vấn đề về doanh nghiệp này để an dân

  Trả lờiXóa
 34. Đám dân chủ luôn là vậy, bao giờ cũng là cái bản chất chẳng thể chấp nhận được. Chúng ngang ngược xuyên tạc và cho đó là công việc chính của chúng. Ngay cả những câu chuyện thực tế hoạc được mọi người công nhận, chúng cũng lôi ra xuyên tạc thì đủ để thấy được hình ảnh cũng như khối óc của chúng nhơ bẩn và tồi tệ đến thế nào

  Trả lờiXóa
 35. Việc bà Nghị sĩ bị chặn ở sân bay là có lí do của nó. Chứ chẳng bao giờ tự nhiên an ninh sân bay lại chặn một công dân như thế cả. Việc đi lại cũng như tham quan tình hình cũng cần được sự cho phép. Trong khi khu vực đó đang nóng lên bởi biểu tình và đó là một nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến bà Nghị sĩ. Vậy nên, đừng vì một vài chuyện nhỏ vậy cũng có thể lấy lên giật tít xuyên tạc như thế, nó thật thảm bại

  Trả lờiXóa
 36. Thì ra bọn nó học theo bên Tầu Khựa. Đúng là chư hầu có khác, học cái hay không học lại đi học cái người ta bỏ đi rồi! Chắc phải chờ đến khi tai nạn thảm khốc như ở nước họ xảy ra thì mới khôn ra được

  Năm 2013, Trung Quốc từng gây xôn xao khi triển khai quy định cấm và phạt nặng hành vi vượt đèn vàng; tuy nhiên, trước những sự bất cập của quy định khi áp dụng vào thực tế, cũng như sự phản ứng dữ dội từ phía người tham gia giao thông, chưa đầy một tuần sau đó, quy định đã bị huỷ bỏ.

  (Ngan An)

  Trung Quốc bỏ quy định phạt vượt đèn vàng sau chưa đến một tuần áp dụng
  Link:
  http://m.dantri.com.vn/o-to-xe-may/trung-quoc-bo-quy-dinh-phat-vuot-den-vang-sau-chua-den-mot-tuan-ap-dung-20160805091825984.htm

  Trả lờiXóa
 37. Chả biết có điềm gì không, con đường mang tên Trường Sa ở Sài Gòn lại tự dưng sụt ra cái hố tử thần sâu rộng cả mấy chục khối. Sao nó không sụt ở con đường mang tên khác. Hơi duy tâm một chút, cứ coi như sự nhắc nhở cảnh báo của tiền nhân, lo trước vẫn hơn, các cụ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 38. Nhan The Hoang

  Sáng nay đọc được câu chuyện bên nhà anh bạn. Đoại loại là thằng con hỏi ba nó phần khai lý lịch để kết nạp đoàn hay đảng gì đó.
  Phần khai lý lịch như sau:

  - Trước cách mạng, do chưa có ánh sáng của đảng soi đường, lại xuất thân từ bần cố nông nên cả nhà phải đi mần thuê.

  - Sau cách mạng, nhờ sự dẫn dắt tài tình của đảng nên cả nhà không phải đi mần thuê nữa, giờ xã hội phát triển rồi nên chuyển sang ai thuê chi mần nấy, hehe.

  Trả lờiXóa
 39. Việc ô nhiễm môi trường nguyên nhân do FMS gây ra đã được làm sáng tỏ, với sô tiền bồi thường 500 triệu USD và cam kết khắc phục môi trường, đồng hành cùng những người dân chịu thiệt hại. Hoan nghênh nhà nước VN chỉ trong 3 tháng đã làm sáng tỏ vụ việc, cái cần thiết bây giờ là người dân cùng với nhà nước theo dõi những hành động của khắc phục môi trường và giúp đỡ người dân ra sao, đồng thời cần giám sát việc xả thải của FMS để không xảy ra sự kiện tương tự 1 lần nữa

  Trả lờiXóa
 40. không thể chấp nhận được những con người lợi dụng lòng tốt của người khác để rồi chà đạp lên danh dự của dân tộc được. vụ việc của FOMOSA đã rõ ràng, FOMOSA đã nhận trách nhiệm và bồi thường cho bên mình, sự việc đã được kết luận nhưng bọn rận chủ cứ cố tình bới móc ra làm gì . chúng chỉ vì mấy đồng tiền mà liên tục bới móc nỗi đau của người dân ta. những kẻ vô liêm sỉ như vậy sẽ phải trả giá cho những hành động, phát ngôn của mình

  Trả lờiXóa
 41. những lời nói bị cắt xén ấy mà,khiến người ta hiểu sai ý mà bà muốn nói.thật đáng buồn cười cho những kẻ dân chủ dổm nửa mùa.từ những câu chuyện hỏ như thế này đã cho hcunsg ta thấy rõ bản chất của bọn hcungs,nửa vười và xảo trá.như những con kền kền.có cơ hội là bu vào ngay

  Trả lờiXóa
 42. có thể hiểu rằng, sự thô bỉ, trơ tráo của mấy anh chị “dân chủ” giả cầy đã bộc lộ rất rõ. Những ngôn từ như vậy chỉ có thể xuất hiện từ mồm của các anh các chị chứ không bao giờ là từ nghị sĩ đáng kính kia.

  Trả lờiXóa
 43. việc FMS gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân miền trung đã được sáng tỏ, họ đã nhận lỗi và chấp nhận đền bù thiệt hại gây ra. Ngay cả một nghị sỹ của nước bên phía đối lập cũng đã đồng tình và có những ý kiến tốt đối với Việt Nam, ấy vậy mà đám "lưu manh giả danh tri thức" kia vẫn có thể lợi dụng và chà đạp lên lòng tự tôn dân tộc Việt Nam, thật trơ tráo. Có lẽ chúng chỉ chờ những cơ hội như thế này để triệt để phá hoại và mang tiền về đầy túi. Hiện nay đảng và nhà nước đang rất quan tâm và tìm ra những giải pháp hiệu quả hài hòa nhất, và vụ việc về FMS sẽ sớm được giải quyết thôi.

  Trả lờiXóa
 44. Chuyện Nghị sĩ Đài Loan - bà Suh Chi Feng thể hiện quan điểm của mình về việc Tập đoàn Formosa gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh miền Trung đang được hưởng ứng nhiệt liệt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả Đài Loan luôn được người dân Việt Nam hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 45. Việc nhà máy Fomosa làm ô nhiễm đã được điều tra rõ ràng và bên họ cũng thừa nhận và chấp nhận bồi thường ấy vậy mà có những con người chỉ biết ngồi đó nói này nói nọ, bôi nhọ Nhà nước ta, bảo rằng không làm thế này không làm thế nọ. đúng thật là không biết như nào cho đúng nữa đây

  Trả lờiXóa
 46. Hậu quả của vụ việc ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường, làm ảnh hưởng đến bao người dân mưu sinh từ biển! Điều đó không khỏi làm cho người ta có những ý kiến, quan điểm trái chiều, bức xúc. Nhưng bẩn thỉu là ở chỗ có những kẻ lại lợi dụng sự đau khổ này để nói này nói nọ, bôi xấu một cách thái quá nhà nước ta. Với chúng đây như một cơ hội nếu không muốn nói là niềm vui

  Trả lờiXóa
 47. Những việc làm như thế ắt hẳn khiến cho người dân phẫn nộ, thậm chí họ còn không ý thức được những hành động của mình. Nhưng trong khi đó lại có những con người lợi dụng những việc đó để kiếm lời. Thât là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ