Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

FORMOSA VÀ MIẾNG MỒI BÉO BỞ CỦA ĐÁM XÃ HỘI DÂN SỰ


QUÊ CHOA
Vụ việc cá chết xảy ra hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung xảy ra hồi tháng 4/2016 vừa qua đã để lại một mất mát vô cùng to lớn đối với đất nước Việt Nam. Sau những nỗ lực cố gắng của các chuyên gia hàng đầu về môi trường, về địa lý, sinh học thì nguyên nhân gây ra vụ việc này cũng đã được làm sáng tỏ. Đó chính là do nhà máy Formosa xả thải trực tiếp thải ra biển mà không qua bất cứ một quá trình xử lý nào.
Ngay sau khi công bố nguyên nhân của vụ việc này thì đại diện phía bên Công ty Formosa tại Việt Nam đã mở hợp báo công khai nhận trách nhiệm của mình trong vụ việc xả thải gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến môi trường biển và hệ sinh thái của Việt Nam. Phía bên Công ty Formosa đã nhận hoàn toàn lỗi của mình trong vụ việc và bồi thường một khoản tiền là 500 triệu USD để đền bù cho những tổn thất mà Công ty đã gây ra cho môi trường bên cạnh đó là cùng chung tay giúp đỡ hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp đối với những ngư dân vùng biển.
Những tưởng vụ việc sẽ được êm ấm, cả hai bên sẽ cùng chung tay hỗ trợ nhau khắc phục sự cố thì lại có những kẻ xem đây như là một thời cơ để hoạt động “kiếm ăn”. Chúng vẫn luôn có tìm mọi cách để bới móc, xuyên tạc các vấn đề xung quanh Công ty Formosa và cá chết hàng hoạt để nhận được sự đầu từ tài trợ từ phía các tổ chức phản động nước ngoài.
Bằng những cách khác nhau như tổ chức, tụ tập người dân biểu tình dưới danh nghĩa là tuần hành vì môi trường, rồi đăng tải thông tin xuyên tạc về những đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ danh dự của những người là lãnh đạo cấp cao của Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa ... Nhưng mục đích cuối cùng của tổ chức xã hội dân sự này là nhằm tạo ra sự hiểu sai về vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong lòng nhân dân, đồng thời cũng là thời cơ để chúng tạo ra những làn sóng biểu tình phá rối sự yên bình của đất nước.
FORMOSA
Hình ảnh các tổ chức xã hội dân sự tổ chức biểu tình phản đối Formosa, ảnh: internet
Và đương nhiên những việc làm này sẽ thu hút được sự chú ý của phía nước ngoài trong việc thực hiện âm mưu “Diễn biến hòa bình” xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Những tổ chức nước ngoài sẽ rót vốn, đầu tư về kinh tế nhằm để  những kẻ này tiếp tục thực hiện các hành vi chống đối theo như ý muốn của chúng.
Việc làm này ban đầu cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía nhân dân, nhiều người khi đang còn mông lung về vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước thì sẽ bị những người của tổ chức xã hội dân sự lôi kéo nhằm là đồng phạm của mình trong việc thực hiện các hành vi phá hoại đất nước. Nhưng rồi theo thời gian, cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng bị lòi ra. Nhân dân biết được rằng, mình đang bị lợi dụng, bị biến thành những con rối trong âm mưu phá hoại đất nước. Và rồi những người dân yêu nước thực sự thì họ sẽ tự tìm đúng con đường họ cần phải đi. Những cuộc tụ tập biểu tình vẫn được các nhà tự xưng dân chủ nhân quyền tổ chức, nhưng có thể thấy được rằng việc này được diễn ra một cách hời hợt và dường như chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, sau khi hoạt động chụp ảnh “làm màu” được hoàn thành thì nó cũng nhanh chóng tan rã. 
Những kẻ khi đất nước phồn vinh thì bên cạnh chầu chực hưởng thụ còn khi đất nước gặp khó khăn hoạn nạn thì lại quay ra chống phá như đám tổ chức xã hội dân sự thì chắc chắn một điều rằng sẽ bị nhân dân, bị đất nước ruồng bỏ, cách ly ra khỏi xã hội mà thôi. Quả không oan nếu nói rằng tổ chức này là nơi quy tụ của những kẻ bán nước cầu vinh.

FACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. hững kẻ khi đất nước phồn vinh thì bên cạnh chầu chực hưởng thụ còn khi đất nước gặp khó khăn hoạn nạn thì lại quay ra chống phá như đám tổ chức xã hội dân sự thì chắc chắn một điều rằng sẽ bị nhân dân, bị đất nước ruồng bỏ, cách ly ra khỏi xã hội mà thôi. Quả không oan nếu nói rằng tổ chức này là nơi quy tụ của những kẻ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 2. Dù vụ việc Formusa đang được các cơ quan chức năng và Công ty Formosa cùng chung tay hỗ trợ nhau khắc phục sự cố thì lại có những kẻ xem đây như là một thời cơ để hoạt động “kiếm ăn”. Bằng những cách khác nhau như tổ chức, tụ tập người dân biểu tình dưới danh nghĩa là tuần hành vì môi trường, rồi đăng tải thông tin xuyên tạc về những đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ danh dự của những người là lãnh đạo cấp cao của Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa ... Nhưng mục đích cuối cùng của tổ chức xã hội dân sự này là nhằm tạo ra sự hiểu sai về vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong lòng nhân dân, đồng thời cũng là thời cơ để chúng tạo ra những làn sóng biểu tình phá rối sự yên bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thật là nực cười ở chỗ, trước khi công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt thì đam này một mực đã đổ lỗi hoàn toàn cho công ty Formosa nhưng sau khi chính phủ công bố nguyên nhân cá chết thì lại có một cách xử sự hoàn toàn khác là đổ hoàn toàn trách nhiệm cho nhà nước ta. ĐÚng là đã phá hoại thì giọng điệu nào cũng có thể nói được!

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự là tôi rất muốn chửi bậy và chửi một cách thậm tệ đối với những con người này, cha mẹ họ chắc chăn sẽ nghĩ rằng nếu sớm biết con mình như thế này thì chắc đã bóp chết khi nó từ trong trứng rồi. Làm người bình thường thì không muốn làm lại đòi quay sang chống đảng chống lại nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 5. Trước giờ đám này vẫn luôn hoạt động một cách tích cực. Khi có bất cứ sự việc gì nổi lên có liên quan đặc biệt đến đời sống nhân dân thì chúng lại luôn ra vẻ mình là người mạnh mẽ, khôn khéo để gây rối kêu gọi mọi người hưởng ứng. Còn riêng đối với vụ việc Formosa thì quả thật chúng đã cư xử không giống những con người một chút nào cả

  Trả lờiXóa
 6. Người tử tế16:44 3 tháng 8, 2016

  Những kẻ khi đất nước phồn vinh thì bên cạnh chầu chực hưởng thụ còn khi đất nước gặp khó khăn hoạn nạn thì lại quay ra chống phá như đám tổ chức xã hội dân sự thì chắc chắn một điều rằng sẽ bị nhân dân, bị đất nước ruồng bỏ, cách ly ra khỏi xã hội mà thôi. Quả không oan nếu nói rằng tổ chức này là nơi quy tụ của những kẻ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 7. với tư cách là một người dân tôi xin nhìn thẳng vào vấn đề và có đôi lời bức xúc như sau: đám rân chủ đám tổ chức xã hội gì ấy thực sự là một lũ xấu xa vô đạo đức lũ phá hoại sự bình yên của quê hương đất nước, chúng chẳng có cống hiến nào cho đất nước cả mà toàn tìm cách phá hoại để nhận tiền của ngoại bang của phản động chống nước ta, chỉ làm cho người dân thêm khổ thêm mất việc làm thời gian công sức hò hét gây rối biểu tình theo chúng chứ có mang lại lợi ích gì cho người dân đâu cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay sau khi thông tin về số 250 triệu USD được công bố, các nhà dân chủ lại sáng mắt và vẫn là những chiêu trò kích động nhằm đả kích chính quyền nước ta. Ngoài việc mong muốn số tiền bồi thường phải cao gấp nhiều lần nữa thì bọn chúng còn đòi đóng cửa hẳn công ty Formosa và yêu cầu nước ta khởi kiện Formosa. Lòng tham của các nhà dân chủ thì chưa ai có thể đo được bởi nó quá lớn.

   Xóa
 8. Đấy chính là cách làm của những đám dân chủ mọi rợ mà. Chúng là những con kền kền mà không khi nào chúng ngừng hoạt động bới móc. Những tổ chức, xã hội dân sự này chính là những hình thức hoạt động của đám phản quốc. Họ chỉ muốn đất nước chúng ta càng ngày càng suy yếu thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Những tổ chức nước ngoài sẽ rót vốn, đầu tư về kinh tế nhằm để mua đứt sự khốn nạ cũng như lòng tham của những kẻ bất lương để rồi chúng lợi dụng vào đó mà chống phá và xuyên tạc. Đất nước đang phát triển gặp muôn vàn khó khăn và trở ngại điều đó đồng nghĩa cần đến người dân và ý thức của họ. Bởi kẻ xấu đã và đang kề cận và tác động họ từng ngày nếu không cẩn thận họ rất dễ tiếp tay cho các hành động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 10. Hệ lụy FMS mang lại là không hề nhỏ cả về mặt tự nhiên và tác động tới tâm lí của người dân. Chính điều này đã và đang trở thành miếng bánh béo bở để những kẻ chống đối bên ngoài và trong nước vung sức và tiền để tiến hành những hoạt động chống đối. Nếu người dân không cảnh tỉnh thì vô tình theo những luận điệu chống đối và cổ súy cho các hành động chống đối của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. cái đám xã hội dân sự ấy là một lũ ô hợp toàn những kẻ ăn không ngồi rồi, không muốn kiếm tiền bằng công sức việc làm tử tế mà lại muốn làm những việc những chuyện xấu xa bán rẻ lương tâm đạo đức để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn, mồm thì lúc nào cũng nói yêu nước vì dân này nọ nhưng sự thật thì những việc mà chúng làm thì toàn là bán nước hại dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đáng lẽ ra khi nước nhà xảy ra việc không mong muốn thì người dân cả nước nên đồng lòng cùng một hướng để cải thiện đời sống cho người dân chứ. Ai ngờ ở đây những tên rận chủ vẫn buông những lời ngu ngốc không suy nghĩ của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Hậu quả mà Formosa gây ra cho môi trường các tỉnh miền Trung đã, đang và sẽ được phần tử xấu lợi dụng nhằm gây khó khăn cho nước ta mà thôi. Nhà nước và nhân dân đang đồng lòng để khắc phục hậu quả cũng như đưa cuộc sống của bà con miền Trung tốt nên. Còn những gì chúng (mang danh dân chủ) làm là bôi xấu, xuyên tạc chế độ mà thôi !

  Trả lờiXóa
 14. FORMOSA thực sự là miếng mồi béo bở của đám rận chủ, dựa vào đó mà đám rận chủ có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ các hoạt động làm băng hình xuyên tạc hay kêu gọi biểu tình chống đối chính quyền, thực sự thì chúng đang triệt để lợi dụng tình hình FORMOSA có nhiều khúc mắc với nhân dân, với chính quyền xoay quanh việc FORMOSA xả thải ra môi trường không đúng quy đinh, và giờ chính phủ và FORMOSA đang giải quyết những khúc mắc đó, đám rận chủ nên xem lại các hành động của mình

  Trả lờiXóa
 15. một miếng mồi ngon như FORMOSA tất nhiên là chúng không từ bỏ rồi, mấy tháng nay từ ngày sự kiện cá chết xảy ra, chúng đã làm việc có lẽ là hết công suất luôn, vặn hết tốc lực để mong kiếm được đồng nào hay đồng ấy, mặc những điều trướng tai , gai mắt mà chúng làm ra và bỏ lại, bọn rận chủ mãi là những kẻ tay sai cho những kẻ phản động ở nước ngoài, những kẻ rận chủ chẳng bao giờ mang lại lợi ích cho đất nước cả

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói rằng, bọn nó lâu ngày đang đói nên có miếng mồi ngon chúng nó nhảy vào cắn xé nhau thôi, tiếp đó nói thẳng ra là bọn này nó chẳng hiểu biết gì về sự việc cả chúng nó chỉ cắn theo đúng một quan điểm thôi còn chẳng phân biệt được đâu là Đài Loan đâu là Trung Quốc cơ mà

  Trả lờiXóa
 17. không sai có thể nói formosa là miếng mồi béo bở của bọn kền kền ăn xác thối trong nước . đó là cái cớ để chúng kích động lôi kéo mọi người biểu tình gây rồi , rồi có những hoạt động chống đối và như thế chúng có việc để làm và như thế chúng sẽ có cái mà báo công với nước ngoài và như thế chúng sẽ nhận được tiền . quá bỉ ổi cho những hành động chuộc lợi của chúng .

  Trả lờiXóa
 18. sự cố Formosa xảy ra là điều không ai mong muốn, không ai là không lo lắng thậm chí là bức xúc nhưng càng l càng nóng ruột chúng ta càng phải bình tĩnh bởi lẽ không phải ai cũng xuất phát từ lòng tốt thực sự lo lắng cho số phận của người dân, của biển cả mà rất nhiều đối tượng chỉ chực chờ để bới móc, để xuyên tạc, bôi nhọ các nhà lãnh đạ, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phục vụ cho âm mưu kiếm chác của chúng. vậy nên yêu nước chúng ta cần phải thật tỉnh táo!

  Trả lờiXóa
 19. theo tôi nhận thấy thì sự việc này diễn ra cũng chỉ là một lẽ thường thôi, đây đâu chỉ là lần đầu tiên cái đám xã hội dân sự này bâu vào cắn xé như lũ kền kền đâu, huống hồ vụ Formosa lại là một miếng mồi lớn, nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận vì vậy mà không dễ gì lũ kền kền này từ bỏ. chúng phải lên tiếng thât nhiều, kêu gào thật nhiều, biểu tình phản đối thật nhiều thì USD mới chảy vào túi chúng được chứ. đây mới gọi là "cười trên nỗi đau của người khác" chúng đang kiếm tiền bằng cách lợi dụng sự khó khăn của của người dân, của đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. những kẻ khi đất nước phồn vinh thì bên cạnh chầu chực hưởng thụ còn khi đất nước gặp khó khăn hoạn nạn thì lại quay ra chống phá như đám tổ chức xã hội dân sự thì chắc chắn một điều rằng sẽ bị nhân dân, bị đất nước ruồng bỏ, cách ly ra khỏi xã hội mà thôi. Quả không oan nếu nói rằng tổ chức này là nơi quy tụ của những kẻ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 21. Từ vụ Formosa này mới thấy những kẻ khi đất nước phồn vinh thì bên cạnh chầu chực hưởng thụ còn khi đất nước gặp khó khăn hoạn nạn thì lại quay ra chống phá như đám tổ chức xã hội dân sự thì chắc chắn một điều rằng sẽ bị nhân dân, bị đất nước ruồng bỏ, cách ly ra khỏi xã hội mà thôi. Quả không oan nếu nói rằng tổ chức này là nơi quy tụ của những kẻ bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 22. Lúc đất nước xảy ra chuyện thì mới biết ai là dân lai là kẻ phản động rõ ràng nhất. FORMUSA có lẽ là một miếng mồi béo bở để bè lúc phản động và bọn chống phá sâu xé. Những trò mà bọn chúng làm không khác gì diễn kịch. Mới đầu chúng có thể lôi kéo thu hút sự quan tâm của những người dân nhẹ dạ cả tin nhưng bây giờ thì những trò ấy đã quá "thân quen" và chẳng có tác dụng gì cả Có thể nói rằng đối với chúng tiền quan trọng hơn bất cứ thứ gì kể cả nhân cách

  Trả lờiXóa
 23. Lúc đất nước xảy ra chuyện thì mới biết ai là dân lai là kẻ phản động rõ ràng nhất. FORMUSA có lẽ là một miếng mồi béo bở để bè lúc phản động và bọn chống phá sâu xé. Những trò mà bọn chúng làm không khác gì diễn kịch. Mới đầu chúng có thể lôi kéo thu hút sự quan tâm của những người dân nhẹ dạ cả tin nhưng bây giờ thì những trò ấy đã quá "thân quen" và chẳng có tác dụng gì cả Có thể nói rằng đối với chúng tiền quan trọng hơn bất cứ thứ gì kể cả nhân cách

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Câu chuyện Fomosa đang là một chủ đề hot hiện nay. FORMUSA có lẽ là một miếng mồi béo bở để bè lúc phản động và bọn chống phá sâu xé. Mới đầu chúng có thể lôi kéo thu hút sự quan tâm của những người dân nhẹ dạ cả tin nhưng bây giờ thì người dân đã biết những hành động của chúng rồi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ