Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

CHU TẤT TIẾN - BẮT BỆNH MỘT CON BỆNH


Nguyễn Chiến Thắng
Trong một xã hội thông tin phát triển như hiện nay thì việc đưa đến cho người dân một cái nhìn tổng thể, khách quan, đa diện để đánh giá đúng thực trạng tình hình đất nước là vô cùng quan trọng mà thiết nghĩ, không một công dân có trách nhiệm nào bỏ qua. Tác giả xin lấy nhan đề bài viết như trên để thể hiện quan điểm bản thân về những suy nghĩ, quan điểm cực đoan, phiến diện, có phần xuyên tạc của Chu Tất Tiến trong bài viết “Tình hình Việt Nam đã chín mùi cho một cuộc cách mạng long trời lở đất” đăng trên Blog Dân làm báo vào ngày 05/08/2016 vừa qua.
DÂN LÀM BÁO
Bài viết xuyên tạc của Chu Tất Tiến đăng trên Blog Dân làm báo, ảnh chụp màn hình
Chu Tất Tiến tự xưng là một nhà văn, nhà báo đã từng phải đi cải tạo lao động những năm sau giải phóng và được nhà nước Hoa Kỳ bao bọc nên luôn có thù hằn với chính quyền trong nước hiện tại. Hắn là thành viên của khối “dân chủ 8406”, một tổ chức chưa thấy dân chủ đâu, chỉ thấy mang danh yêu nước mà kêu gọi bạo loạn, chém giết. Dù có ác cảm hay thậm chí chống đối với chính quyền Việt Nam nhưng y cũng đừng tráo trở, đê hèn tới mức xui người Việt cầm vũ khí tàn sát lẫn nhau, đừng có nhân danh yêu nước thương nòi, nhân danh tự do nhân quyền mà phá hủy cuộc sống yên bình của dân tộc. Chỉ có kẻ phản quốc hay hoang tưởng mới làm như vậy.
Mở đầu bài viết, Chu Tất Tiến ra lời hiệu triệu tất cả đứng lên làm cách mạng để thoát khỏi “thời kỳ ô nhục nhất của lịch sử Việt Nam”, “vì tương lai được chết trong nhục nhã sắp đến rồi”. Bằng giọng điệu gấp gáp đầy bức xúc, Chu Tất Tiến đã vẽ ra cho một khung cảnh bức bối, tha hóa của đất nước; một khung cảnh lừa dối, bịa đặt trắng trợn.
Trong nội dung bài viết, Chu Tất Tiến nói rằng: “...Hệ thống Y tế tồi tệ, gồm các chuyên viên, y sĩ, y tá không có chuyên môn, gây tử vong cho không biết bao nhiêu bệnh nhân...”. Xin thưa với Tiến là chuyện rủi ro trong khoa học hay nhầm lẫn của nhân viên y tế không phải không có. Tại một nước Mỹ rất tiến bộ thì theo nghiên cứu của đại học Jonhs Hopkins, năm 2015 có tới 1/3 số trường hợp tử vong (khoảng 250000 người) là do lỗi của y tế. Cũng theo nghiên cứu trên, đa số cái chết là do lỗi của hệ thống (tức cách thức quản lý). Hay như, tại một bệnh viện công ở bang Florida, đã từng có bác sĩ cắt nhầm chân bệnh nhân. Thậm chí, một vị Bộ trưởng ngành y Hoa Kỳ đã để những tham nhũng tràn lan trong thực hiện chính sách bảo hiểm. Điều đó cho thấy, những sai sót của y tế không cá biệt, ngay cả ở nước phát triển. Hơn nữa, khi đã phát hiện lỗi lầm, ngành y tế đã hết sức sửa sai trên tinh thần trung thực và hết sức cầu thị. Thế nhưng Tiến lại la làng như kiểu mình Việt Nam như thế, bóp méo sự thật, gây hình ảnh sai lệch về Việt Nam.
Kế đến, Chu Tất Tiến công kích lĩnh vực truyền thông, cho rằng “...Tầu Khựa đánh phá hệ thống Internet của Nhà nước” mà vị Bộ trưởng lại “hèn hạ” khi nói “đừng ai nghĩ đến việc làm hacker, trả thù Tàu Cộng...”. Thực tế đã cho thấy rằng Nhà nước Việt Nam không phải nạn nhân đầu tiên và duy nhất của nạn hacker đâu. Và Tiến cũng chẳng phải là một người chuyên sâu về an ninh mạng, sao dám chắc chắn là các hacker do Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo tấn công mạng Việt Nam như thế. Hơn nữa, chẳng có người cha nào lại đi xui một đứa con còn non yếu của mình đánh nhau với mười thanh niên hàng xóm to khỏe cả. Thật nực cười khi đạo lý nhỏ nhặt đó mà Tiến còn không hiểu, hay là cố tình không hiểu, cố tình lờ đi, cố tình vu khống để đưa người Việt vào biển khổ. Còn việc Tiến tố cáo truyền thông Việt Nam “bới móc”, “mang ra chặt đầu” với “những tác giả, những bài viết trung thực” là hoàn toàn bịa đặt. Chẳng có sự độc quyền thông tin, độc quyền chân lý nào ở đây cả. Mọi người ai cũng được nói, cũng được phát biểu thật sự về mọi mặt của đời sống xã hội. Chẳng qua là Tiến đang cổ súy cho những người vi phạm pháp luật bằng cái lý sự tưởng như là thiện chí, vô can của kẻ phạm tội. Không ở đâu và không bao giờ có chuyện muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Nếu như thế khỏi cần phải tồn tại cái gọi là luật pháp hay nhà nước.
Để tiếp tục “show diễn” của mình, Chu Tất Tiến tiếp tục “luận bàn” về các mặt khác của đời sống mà thực chất là dựa vào những điểm nóng gây bức xúc để bịa đặt, làm trầm trọng hóa vấn đề. Y chỉ ra ngành giao thông chỉ biết “ăn chặn, ăn bớt công quỹ” mà quên đi giao thông đã vượt qua đống tro tàn chiến tranh ra sao, đóng góp to lớn cho người dân như thế nào; Y chỉ ra các công trình mới làm đã bị “bể, vỡ, tan nát làm mối họa cho người đi đường” mà không đề cập đến việc khí hậu Việt Nam nhiều thiên tai bão lũ, rằng một bộ phận người dân còn thiếu ý thức bảo vệ đường sá, rằng chính quyền luôn tiếp thu dân tình để sữa chữa, xây mới hệ thống giao thông. Tiến bảo rằng chính quyền là “một nhóm Lý Trưởng, Trương Tuần”, chuyên “vòi tiền” dân, xây công trình ngàn tỷ để vui chơi, ăn chặn tiền cứu đói giảm nghèo của dân, cướp đất dân cày một cách trắng trợn. Tráo trở hơn, y không ngượng mồm khi xuyên tạc chủ trương chuyển nghề cho dân để tạo thêm thu nhập thành kích động, xui khiến nhân dân đi “trộm cướp, giết người, đĩ điếm”. Nực cười thay! Chu Tất Tiến dẫn ra cả số liệu nghe có vẻ rất cụ thể nhưng thực chất là bịa đặt bởi chẳng thể dẫn được một cái nguồn đáng tin cậy. Còn về chuyện kia, Thủ tướng đang rất quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, đã xử lý nghiêm tất cả nhũng nhiễu, hạch sách, các công trình ngàn tỷ không lợi cho dân cũng không được thông qua.
Chu Tất Tiến cáo buộc Công an là “lũ lưu manh, đánh dân, bóp cổ dân”, chuyên ăn chặn tiền, “tha hồ rút súng ra bấn loạn”. Tiến có mắt thấy tai nghe những chuyện này không hay chỉ là nghe lại hay thậm chí tự biên tự diễn ra. Hơn nữa, theo quy định cũng như thực tế đã diễn ra, bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý như nhau kể cả lực lượng Công an. Nhìn sang bờ bên kia đại dương, ở cái nơi bao bọc Tiến, cảnh sát ngang nhiên bắn chết người da đen thì sao, khủng bố tràn lan, người dân nơm nớp lo sợ khi ra đường. Có ở đâu người dân thoải mái tranh luận, cãi nhau, khiếu nại với Công an như ở Việt Nam, hay là khi không tuân thủ mệnh lệnh là sẵn sàng ăn đạn như bển. Có ở đâu xã hội yên bình, ổn định mà các nhà lãnh đạo thế giới tha hồ vui chơi mà không bị tấn công như Việt Nam? Tiến cũng chẳng có bằng chứng gì khi nói hai chiếc máy bay Việt Nam rơi là do cá nhân, tổ chức nào đó bắn hạ cả, càng không có cái quyền chà đạp lên sự hi sinh của cha ông vì bảo vệ tổ quốc để xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ thành quả hòa bình. Tiến không được phép xúc phạm nền văn hóa Việt đa dạng, phong phú, nhưng rất hào hùng, bi tráng. Xin thưa “nhà cách mạng dân chủ” Chu Tất Tiến, đây là Việt Nam, đất nước có bản sắc riêng, đừng quy chụp bất cứ giá trị khác nào cho nó và bắt nó phải rập khuôn theo. Tất cả con cháu Lạc Hồng đều tự hào khi mang dòng máu này, văn hóa này và không muốn cũng không bao giờ muốn một nền văn hóa đồi trụy, sa đọa, bất công. Nước Việt chẳng cần thứ giá trị coi súng ống là tôn chỉ, coi tiền bạc là tối thượng.
Chưa hết, bằng lối ăn nói xảo trá, Chu Tất Tiến đã đạt tới đỉnh cao của sự ngu xuẩn khi phủ nhận sạch trơn mọi thành tựu của nước ta trong suốt chiều dài lịch sử hiện đại qua sự phỉ báng Đảng mà trực tiếp là các lãnh đạo cấp cao. Thử hỏi, không có Đảng Cộng sản thì nước ta liệu có được độc lập, tự do; dân ta có ấm no, sung sướng như hiện nay? Nên nhớ, chúng ta chẳng phải cái rốn của thế giới đâu, chẳng cái gì theo ý ta hoàn toàn được, Đảng Cộng sản đã khôn khéo chèo lái đất nước qua một thời kỳ lịch sử đầy phức tạp và cam go của thế kỷ 20, giữ vững cho nước nhà thoát khỏi ngoại xâm, chia cắt, phụ thuộc là một kết quả vô cùng to lớn. Phủ nhận ư? Hoài nghi ư? Hãy nhìn Triều Tiên, hãy nhìn Liên Xô, hãy nhìn Trung Đông. Những nhà yêu nước, đấu tranh vì nhân quyền như Chu Tất Tiến ở đâu khi nước Việt cần?
Trong những năm qua, khi thế giới liên tục phải đau đầu với vấn đề an ninh và khủng hoảng thì Việt Nam là một trong số ít vùng đất vẫn ổn định và phát triển kinh tế cao. Một quốc gia như thế lại thêm ở vị trí địa chính trị quan trọng, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ sẽ luôn là “miếng bánh” để các cường quốc nhăm nhe, tranh giành ảnh hưởng. Để đạt được mục đích thì quan trọng nhất thiết là phải làm Việt Nam suy yếu mà chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo sẽ được sử dụng đầu tiên. Ở một hình thái phát triển hơn là sự lũng đoạn thông tin kết hợp tấn công kinh tế để làm sụp đổ chính trị. Con bệnh Chu Tất Tiến là một công cụ của cả một công nghệ lật đổ tinh vi đó. Mục đích của Tiến không gì khác ngoài sự phá hoại đất nước, phá hoại sự yên bình. Tiến không động lòng trước khổ cực của nhân dân, không canh cánh vẫn đề đất nước mà đóng góp xây dựng, lại chỉ lo xui khiến người dân nổi loạn vì những lý do gian dối vô thực. “Chỉ có súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của đồng loại mà chăm lo riêng cho bộ lông của mình”. Không một nhà thi sĩ chân chính nào lại đi làm điều vô đạo đức, vô nhân tính đó. Vì vậy, ngay lúc này, không thể chậm trễ hơn được nữa, Chu Tất Tiến nói riêng và những “nhà dân chủ” khác nói chung hãy ngừng vu khống, bịa đặt, lấp liếm sự thật, ngừng nịnh nọt để làm khoái chí thực thể nào đó để cùng chung tay vun đắp cho dân tộc. Bệnh lừa phỉnh, xuyên tạc cố gắng chữa trị thì lâu lâu còn khỏi. Chứ bệnh phản quốc, phản giống nòi thì vô phương đấy!

TÁC GIẢ: Unknown // 8/15/2016 01:46:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

73 nhận xét:

 1. Những kẻ như Chu Tất Tiến nói riêng và những “nhà dân chủ” khác nói chung hãy ngừng vu khống, bịa đặt, lấp liếm sự thật, ngừng nịnh nọt để làm khoái chí thực thể nào đó để cùng chung tay vun đắp cho dân tộc. Bệnh lừa phỉnh, xuyên tạc cố gắng chữa trị thì lâu lâu còn khỏi. Chứ bệnh phản quốc, phản giống nòi thì vô phương đấy! Đến khi vào trại rồi có hối hận cũng đã muộn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho tớ hỏi ngu một câu nhé: Ngày xưa tham nhũng hối lộ ít (vụ Lã Thị Kim Oanh khủng như thế cũng chỉ hơn trăm tỷ), họa hoằn lắm mới thấy báo chí đưa tin đảng viên nào đó quan hệ trai gái bất minh nhưng từ khi có phong trào "học tập và làm theo tấm gương hồ chí minh" thì tham nhũng hối lộ ngày càng nghiêm trọng (vài nghìn hay vài chục nghìn tỷ ko hiếm), chuyện trai trên gái dưới của cán bộ, đảng viên cứ nhan nhản trên mặt báo. Tại sao càng "học tập và làm theo..." thì đạo đức xã hội ngày càng thối nát, chả nhẽ ông hồ là tấm gương sáng về tham nhũng, hối lộ, trai gái bất minh?

   Xóa
  2. ĂN CHIA KIỂU BẨN, ÉM HẠ CẤP NÊN NGHI CAN BẮN 2 LÃNH ĐẠO YÊN BÁI TỬ VONG?

   TIN QUAN TRỌNG:
   Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết, nghi phạm tử vong

   Một vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng 18-8 tại Yên Bái. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn đã tử vong vào trưa cùng ngày.
   * Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong tại BV Đa khoa Yên Bái. Nghi phạm Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, tự bắn vào đầu tự tử.

   Các nạn nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Nghi phạm dùng súng bắn vào hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái là Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

   Lúc 11g trưa nay, cả ba người đang nằm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Phía ngoài cổng bệnh viện, tình hình an ninh được thắt chặt, lực lượng công an, cảnh sát cơ động, kiểm soát quân sự thiết lập nhiều vòng bảo vệ. Liên tiếp các xe biển xanh của trung ương và của tỉnh Yên Bái ra vào bệnh viện. Người dân tập trung hai bên đường cũng rất đông...

   Trước đó, trong sáng 18-8, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã điều kíp bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức lên Yên Bái, do đánh giá tình hình không thể chuyển bệnh nhân về Hà Nội.

   Khoảng 10g sáng, hai kíp bác sĩ này đã trực tiếp tham gia ca mổ cho các bệnh nhân. Nhưng tình hình được đánh giá là rất nguy kịch và không bắt được mạch.

   Kíp bác sĩ Bệnh viện Việt Đức do ông Trịnh Hồng Sơn, PGĐ bệnh viện chủ trì.

   Kíp bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai bao gồm ông Nguyễn Đạt Anh, trưởng khoa cấp cứu A9.

   Ngoài ra còn có ông Dương Đức Hùng trưởng đơn vị C4, Viện Tim mạch quốc gia.

   Trưa cùng ngày, thượng tướng Nguyễn Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công an, đã có mặt tại Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

   Xác nhận với Tuổi Trẻ lúc 13g chiều cùng ngày, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết khoảng 12g30, ông Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong vì vết thương quá nặng. Trước đó, ông Phạm Duy Cường cũng đã tử vong.

   Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, hai nạn nhân đều bị bắn 2-3 phát đạn. Một bị bắn vào ngực, bụng và đầu. Một bị bắn vào ngực xuyên lên cổ và vào đầu.

   Riêng nghi phạm Đỗ Cường Minh tự sát bằng cách bắn vào đầu. Ông Cường và ông Tuấn tử vong trước khi đến bệnh viện. Kíp bác sĩ Hà Nội lên tích cực hồi sức nhưng không hiệu quả.

   Tin từ cuộc họp báo chiều 18-8 tại Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong sau đó.

   Sáng nay, ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn đến trụ sở tỉnh ủy từ sớm để chuẩn bị dự buổi khai mạc kỳ họp HĐND.

   Tuy nhiên trước khi kỳ họp diễn ra, khoảng ngoài 7g, ông Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái đi vào trụ sở tỉnh ủy. Ông Minh vào phòng làm việc của ông Cường và rút súng bắn vào đầu bí thư tỉnh ủy. Sau đó ông Minh đóng cửa phòng của ông Cường lại rồi đi sang phòng ông Tuấn và tiếp tục bắn ông Tuấn.

   Ngay sau khi bắn hai lãnh đạo của tỉnh Yên Bái, ông Minh dùng súng tự sát ngay tại phòng ông Tuấn. Xác nhận vụ việc trên với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết hiện cả ba ông đã được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vị lãnh đạo này cũng cho biết không thể di chuyển ba ông xuống Hà Nội cấp cứu được, các bác sĩ từ Hà Nội đang cấp tốc lên Yên Bái.

   Được biết, ông Minh được bổ nhiệm làm chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái từ tháng 3-2014.

   Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra.

   Báo Tuổi Trẻ

   Xóa
  3. Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái

   Hai lãnh đạo cao cấp của Yên Bái là bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh vừa bị bắn chết ngay trong trụ sở vào sáng ngày 18/8/2016. Nghi phạm được nói đã dùng súng K59 “tự sát” và chết bởi một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”.

   Vụ thanh trừng đặc biệt nghiêm trọng đã khiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tức tốc dẫn theo trực thăng cùng phái đoàn hùng hậu từ Hà Nội lên Yên Bái để giải quyết.

   Trưa cùng ngày, một cuộc họp báo đã diễn ra tại hội trường tỉnh uỷ Yên Bái đã hé lộ thêm nhiều nghi vấn xung quanh vụ trọng án gây chấn động dư luận lần này.

   Tóm tắt vụ việc

   Theo thông tin chính thức phổ biến trên Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí nhà nước, diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau:

   Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/8/2016 sẽ diễn ra phiên khai mạc cuộc họp hội đồng nhân dân lần thứ 2 tại trụ sở tỉnh uỷ Yên Bái.

   Lúc 7:45’, ông Đỗ Cường Minh – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo khẩu súng K59 bước vào trụ sở tỉnh uỷ mà không hề bị khám xét. Đây là buổi hẹn đã được thông qua văn phòng bí thư tỉnh uỷ.

   Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường - bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, ông Minh đã bắn 4 phát đạn vào đầu ông Cường.

   Sau đó, ông Minh đóng cửa phòng và đi bộ thêm 150 mét sang phòng ông Ngô Ngọc Tuấn – chủ tịch hội đồng nhân kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Yên Bái. Trên đường đi, ông Minh vẫn cười nói và chào hỏi khi gặp các cán bộ ban tổ chức tỉnh uỷ.

   Khi vào phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, ông Đỗ Cường Minh tiếp tục bắn thêm 3 phát đạn vào đầu ông Tuấn. Sau đó, ông Minh được nói đã nổ thêm phát súng cuối cùng để tự sát trong phòng ông Tuấn.

   Nổ 4 phát súng, đi bộ thêm 150 mét vẫn không ai hay biết?

   Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết: Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 8 vỏ đạn, mỗi nơi 4 vỏ. Loại súng gây án là khẩu K59, không có nòng giảm thanh.

   K59 là loại súng có tiếng nổ lớn mỗi khi bắn ra. Do đó, thật khó có thể tin được rằng sau khi ông Minh nổ đến 4 phát súng mà tất cả các cán bộ tỉnh uỷ Yên Bái vẫn không ai hay biết.

   “Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau”, thiếu tướng Chiêu nói thêm.

   Khoảng cách giữa 2 phòng – nơi xảy ra 2 vụ án mạng là 150 mét. Liệu rằng sau khi nghe tiếng súng nổ, lực lượng bảo vệ lẫn ông Tuấn không có sự phòng vệ nào để đến nỗi bị sát hại chăng?

   Thêm vào đó, ít ai có thể tin được rằng một cơ quan đầu não của tỉnh vốn được bảo vệ an ninh tối đa lại có thể dễ dàng để cho một cán bộ mang súng ra vào như chỗ không người.

   Lời giải thích của ông giám đốc CA tỉnh Yên Bái lại càng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.

   Tự sát bằng một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”

   Nghi phạm chính của vụ án là ông Đỗ Cường Minh được nói đã “tự sát” ngay sau khi bắn chết bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.

   Báo Tiền Phong dẫn lời ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.”

   Xóa
  4. Chi tiết này tiết lộ rằng ông Đỗ Cường Minh không hề tự sát mà đã bị một người khác bắn chết. Bởi lẽ, nếu tự sát thì không thể đặt nòng súng vào sau gáy rồi bắn ra trước được.

   Nhiều khả năng, thủ phạm thực sự cũng chính là kẻ đã ra tay sát hại cả bí thư lẫn chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, sau đó dựng hiện trường giả nhằm đổ tội cho ông Đỗ Cường Minh.

   Về thân thế của ông Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà - chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết ông là người sống rất “hoà đồng và hiền lành”

   Ông Minh cũng là con rể của một lãnh đạo cũ của tỉnh Yên Bái. Còn vợ ông là thành viên Ban chấp hành tỉnh ủy.

   Thủ tướng ra lệnh “phải bình tĩnh”

   Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này.

   Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.

   Một bức ảnh đăng trên Thông tấn xã Việt Nam cho thấy cảnh ông thủ tướng trực tiếp vào bệnh viện “thăm các nạn nhân” lúc 11 giờ sáng, trong khi cả 2 người này đã bị bắn chết nhiều tiếng trước đó.

   Tại đây, ông ra lệnh các quan chức Yên Bái “phải bình tĩnh”, đồng thời lực lượng CA và quốc phòng “tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

   Có thể nói, đây là một vụ thanh trừng chính trị đặc biệt nghiêm trọng trong suốt nhiều năm trở lại đây có liên quan đến những phe phái quyền lực chằng chịt từ trung ương đến địa phương.

   Một khi những âm mưu đầu độc đã không đủ sức răn đe thì những người cộng sản - với bản chất bạo lực cách mạng ăn sâu trong máu – sẽ sẵn sàng nổ súng ám sát các đồng chí của mình để phô trương thanh thế.

   Hoàng Trần

   Xóa
 2. Chu Tất Tiến tự xưng là một nhà văn, nhà báo đã từng phải đi cải tạo lao động những năm sau giải phóng và được nhà nước Hoa Kỳ bao bọc nên luôn có thù hằn với chính quyền trong nước hiện tại. Hắn là thành viên của khối “dân chủ 8406”, một tổ chức chưa thấy dân chủ đâu, chỉ thấy mang danh yêu nước mà kêu gọi bạo loạn, chém giết. Những kẻ như ý bao giờ cũng muốn chế độ cộng sản sụp đổ, muốn đất nước suy yếu và lệ thuộc vào những nước mà chúng nó xem là thiên đường của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Đà Nẵng lấy cớ tòa nhà bắp ngô thiếu dưỡng khí để di tản mà thôi. Bọn nó đã thấy cái ngu của chúng là cả bộ máy chính quyền tập trung ở đó, nếu có biến thì chỉ vài quả tên lửa của Tầu hay động đất chẳng hạn thì cả lũ chúng nó sẽ được đoàn tụ với boác nên đưa ra lý do đó, thiếu dưỡng khí thì sao bây giờ mới thiếu mà trước đây ko thiếu? Chúng nó muốn tản ra để nếu có chết đứa này thì còn đứa kia chứ tụm lại một chỗ thì chết chùm cả lũ. Nhìn thực tế mà xem, có cái chính quyền nào trên thế giới tụ lại chỉ một nơi để làm việc?

   Xóa
 3. Mục đích của Tiến không gì khác ngoài sự phá hoại đất nước, phá hoại sự yên bình. Tiến không động lòng trước khổ cực của nhân dân, không canh cánh vẫn đề đất nước mà đóng góp xây dựng, lại chỉ lo xui khiến người dân nổi loạn vì những lý do gian dối vô thực. Hành vi này thật đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. MẸ BÀ ! MỘT CÁI XÁC CHẾT KHÔ THÌ PHẢI MẤT ĐẾN MỘT BỘ TƯ LỆNH 10.000 NGƯỜI ĐỂ BẢO VỆ VỚI TƯ LỆNH,CHÍNH ỦY QUÂN HÀM CẤP TƯỚNG.

   https://vi.wikipedia.org/…/Bộ_Tư_lệnh_Bảo_vệ_Lăng_Chủ_tịch_…

   MỘT MỤ MẬP Ú MANG DANH LÀ PHÓ CHỦ TỊCH MỘT CƠ QUAN ĐẠI DIỆN CHO DÂN LẠI PHẢI MẤT ĐẾN HAI ĐẠI TÁ ĐỂ BẢO VỆ.
   Thế thì tính sơ sơ 200 ủy viên TW Đảng và 19 UVBCT phải mất bao nhiêu đại tá,mất bao nhiêu tiền thuế để trả lương ,mất bao nhiêu rượu để cho lũ bảo vệ này uống ?

   Xưa nay chỉ có cộng sản thi hành khủng bố ám sát VNCH chứ chưa bao giờ có chuyện VNCH hoặc người dân khủng bố ám sát CS.Vụ Hồ Con Rùa cũng là do các ông nội CS vẽ ra và các vụ ám sát CS với CS ,tai nạn máy bay trực thăng ...cũng do CS tạo nên.Vậy nên "bảo vệ yếu nhân" là cách gọi để xài tiền chùa của dân.Bởi dân không bao giờ xem mấy con bò ở trong rừng ra là "yếu nhân" cả.Ngay cả cái lăng chứa xác chết cũng chả ai thèm đụng tới.Người ta chỉ đấu tranh bất bạo động hoặc bất tuân dân sự để lật nguyên chế độ độc tài chứ không ai chơi trò bẩn "ám sát" hèn hạ như CS.

   Do vậy cảnh vệ chỉ là một bọn trốn lao động,thích làm vật trang trí cho bọn chóp bu.Đất nước toàn bọn ăn bám như vậy mà không nghèo mới là chuyện lạ ?

   Xóa
 4. Một xã hội luôn tồn tại những mặt trái, đó là quy luật tồn tại. Nếu như xã hội hoàn hảo thì có nghĩa là chúng ta đã tiến lên cộng sản rồi. Theo như lời CHu Tất Tiến thì hẳn là ông ta chỉ nhìn phiến diện về mặt trái của xã hội mà không để ý đến những mặt tốt của xã hội chúng ta đang sống. Vậy nên không nên nói chuyện với những kẻ suy nghĩ cạn như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHINH DÂN ĐẾN THẾ LÀ CÙNG

   Hôm 13/8, ông Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin riêng cho các lãnh đạo cấp cao đã nghỉ hưu, từ cựu bộ trưởng và cựu ủy viên BCH TƯ trở lên.

   Hội nghị cung cấp những thông tin được cho là đúng sự thật nên giữ tuyệt mật về các vấn đề nóng hổi mà toàn dân đang bức xúc: Biển Đông, thảm họa do Formosa gây ra và nhiều vấn đề quan trọng khác.

   Qua việc làm sai trái nầy cho thấy đảng cộng sản luôn luôn bưng bít thông tin trước toàn dân, chà đạp lên quyền được thông tin của người dân theo quy định của hiến pháp, ém giữ thông tin riêng cho tầng lớp cai trị chóp bu để khai thác lợi ích.

   Người dân và ngay cả những đảng viên cấp thấp cũng bị bưng bít thông tin hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, do vậy đương nhiên họ bị đẩy ra bên rìa thời cuộc, đẩy ra khỏi trách nhiệm hưng vong của đất nước mà dù là thất phu cũng hữu trách.
   Cán bộ hưu trí dù đã từng cấp cao cũng chỉ là một người dân bình thường như bao người dân khác thì tại sao họ lại đặc quyền tiếp cận những thông tin về Formosa, về tình hình Biển Đông... mà người dân không được. Từ đó cũng có thể suy ra rằng chóp bu đảng cộng sản đã phân tầng thông tin ra nhiều cấp độ sự thật để tùy theo giai tầng cao thấp mà cung cấp đến đâu. Do vậy những thông tin họ cung cấp cho cán bộ hưu trí cao cấp vừa rồi chưa chắc là sự thật hoàn toàn vì giai tầng nầy làm sao ngang hàng với giai tầng chóp bu đang lãnh đạo. Và theo phân tầng như vậy, thông tin đến với cấp thấp nhất là người dân chỉ toàn là thông tin dối trá lừa bịp, vì nửa sự thật đã không phải là sự thật, huống chi là vài phần trăm sự thật.

   Thêm một điều nữa: Thông tin là hàng hóa, là tài sản của quốc gia mà toàn dân ủy quyền lại cho nhà nước quản lý chứ không phải là tài sản riêng của đảng cộng sản mà ông Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh lạm quyền mang ra cung cấp riêng cho ai thì cung cấp.
   Khinh dân đến thế là cùng.

   (Huynh Ngoc Chenh)

   Xóa
 5. Chu Tất Tiến nói riêng và những “nhà dân chủ” khác nói chung hãy ngừng vu khống, bịa đặt, lấp liếm sự thật, ngừng nịnh nọt để làm khoái chí thực thể nào đó để cùng chung tay vun đắp cho dân tộc. Bệnh lừa phỉnh, xuyên tạc cố gắng chữa trị thì lâu lâu còn khỏi. Chứ bệnh phản quốc, phản giống nòi thì vô phương đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HƠN 30.000 GIÁO DÂN VÀ NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG ĐÃ XUỐNG ĐƯỜNG - TỀ TỰU VỀ NHÀ THỜ CHÁNH TOÀ VINH (NGHỆ AN) !!!

   Người ta liên tưởng tới Berlin 89 - 90 hoặc Cách mạng Hồng Kông 2015... sau khi xem những tấm hình biểu tình ở Vinh sáng 15/8/2016.

   Ước tính lên tới 30.000 giáo dân khắp ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tập hợp về Trung tâm Giáo phận Vinh, vừa kỷ niệm ngày Đức Mẹ lên trời, vừa đáp lời kêu gọi "Vì môi trường sống" của Đức Giám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp.

   Đây có thể là "Cuộc cách mạng Cá" hay còn gọi là "Cách mạng Biển chết".

   "Hơi nóng" kinh khủng đang bốc trên đầu nhà cầm quyền csvn.

   (Dũng Mai)

   Xóa
 6. Căn bệnh của Chu Tất Tiến và bọn dân chủ đều xuất phát từ lòng đó kỵ mà nên. Chúng không ngừng tìm tòi sơ hở để rồi vu khống, bịa đặt lời lẽ cho mình là người yêu nước để xuyên tạc kích động, làm loạn để thoả mãn cơn thú điên của hắn nổi lên mà thôi. Hết cơn điên thịnh nộ rồi bọn dân chủ này lại im hơi ngoan ngoan ngay ấy mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiệt liệt chào mừng đoàn cán bộ ngành TDTT đi du lịch Brazil trở về an toàn!

   Cám ơn các anh! Nhờ sự góp mặt đông đảo của các anh mà bạn hữu cuốc tế biết được rằng: đi du lịch miễn phí không khó, miễn là bạn phải thuộc biên chế cán bộ cao cấp ngành Thể thao VN!

   Tinh thần thể dục của các anh bất diệt! Bất diệt! Bất diệt! (hô to 3 lần vì nghe nói một số anh bị điếc)....

   Xóa
 7. một cuộc cách mạng long trời lở đất ư, đó là sự ảo tưởng của những kẻ thần kinh chính trị mà thôi. chẳng có một đảng phái nào có thể thay thế được sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam này để lãnh đạo đất nước việt nam . đó là sự phá hoại thì đúng hơn , những kẻ như chu tất tiến chỉ là những tên trí thứ rởm mà xã hỗi này kinh bỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. MỤ MỊ

   Giới trẻ khi được phỏng vấn hỏi rằng có biết đến sự kiện biển chết và cá chết miền Trung hay không, hay khoản tiền được bồi thường cho ngư dân bằng bao nhiêu thì họ lắc đầu không biết. Nhưng với sự kiện showbiz nóng hổi, với sự kiện thể thao, với mặt hàng công nghệ mới họ đều nắm rõ từng chi tiết và nóng lòng chờ đợi từng ngày, từng giờ. Hay với trò chơi game trên điện thoại là Pokémon thì họ, thường là giới trẻ, không hề bỏ sót một khoảnh khắc nào để chờ bắt cho bằng được những con vật ảo này.

   Bên Campuchia đã có cô gái chết vì mải bắt Pokemon bởi bị xe tông. Và có nhiều vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra trên thế giới. Vậy mà họ vẫn cắm đầu chơi bất kể trưa, chiều, sớm, tối hay bất kể địa điểm, địa hình là gì, ở đâu, họ bất chấp để chơi cho thoả thích, không nề hà đến tính mạng, sức khoẻ, giao thông, công việc và đầu óc của mình.
   Ông Einstein đã dự đoán đúng, công nghệ sẽ giết chết và khiến con người trở nên ngu đần đi vì đã tước bỏ khả năng giao tiếp trực diện của con người với nhau cũng như khả năng tư duy độc lập và trừu tượng của trí não.

   Không được ăn cá cũng không sao. Dùng mắm, muối nhiễm độc cũng không quan trọng. Uống nước, đồ uống nhiễm hoá chất, ăn thực phẩm bẩn và hít khói bụi độc hại cũng chẳng sá gì. Biển đảo bị chiếm cũng mặc cha chúng bay. Tham nhũng thành quốc nạn cũng kệ bố đời. Pháp luật bất công cũng chẳng bận tâm. Nhưng Pokemon là cứ phải chơi cho đã cái đã. Mới sướng.

   Xóa
 8. những luận điệu của chu tất tiến là những luận điệu xuyên tạc nhằm đả phá sự lãnh đạo của đảng và hạ uy tín của đảng trong lòng quần chúng nhân dân . một cái nhìn tiêu cực và thể hiện trình độ nông cạn của hắn . đất nước ta từ một đất nước nghèo đói vậy mà dưới sự lãnh đạo của đảng trong những năm qua đất nước đã đi từ một đất nước bị thực dân đế quốc xâm lược đến một đất nước có tên tuổi trong khu vực và thế giới vậy mà chúng lại phủ nhận tất cả thành quả đó .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHẨN CẤP !!!

   LUẬT SƯ ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG BỊ ĐE DOẠ NGUY HIỂM !
   Tôi đang tham gia phiên toà xét xử công khai vụ án Đặng Thị Thuấn vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ tại toà án nhân dân tỉnh Nghệ An. Án xử công khai nhưng cổng toà bị khoá, một xe cam nhông CSCĐ đứng chắn cổng toà không cho bất cứ người dân nào vào phòng xử án. Đến giờ xử án Cảnh sát ngồi chật phòng xử. Tôi có ý kiến đề nghị đứng lên trả chỗ cho dân vào dự phiên toà. Nhưng mấy cậu công an trẻ hơn cả con tôi đã chỉ tay vào mặt tôi quát là "Luật sư nói láo, luật sư không có quyền !".

   Toà chưa khai mạc, tôi đứng lên tuyên bố chụp ảnh những cảnh sát ngồi tranh chỗ dân trong phòng xử để gửi chánh án và bộ trưởng bộ công an.

   Một tên côn đồ mặc áo thường dân sừng sộ đe đập máy của tôi. Tôi bỏ về vì toà vi phạm Hiến pháp khoá cổng toà không cho dân dự phiên toà.

   Ra khỏi cổng toà có 2 thanh niên theo sát bảo vệ tôi vì cậu này có nói là cậu ta chứng kiến công an bàn nhau định bố trí cho 2 nữ cảnh sát khống chế cướp điện thoại của tôi nhằm phá hủy các bằng chứng mà tôi đã lưu trong máy. Và có rất nhiều lời xúc phạm đe dọa tôi từ phía những kẻ lạ mặt này. Con tôi đang rất lo lắng về sự an toàn của tôi.
   Hiện nay tôi đang một mình trên đường về Hà Nội. Tôi đưa sự kiện này lên đây để báo cáo bà con được biết. Để rồi xem họ sẽ làm gì cái bà luật sư già này đây ?

   Ls Ngọc Minh Châu

   Xóa
 9. Tình hình Việt Nam Đã Chín Mùi Cho Một Cuộc Cách Mạng Long Trời Lở Đất_
  (Chu Tất Tiến)

  …Đây là thời kỳ ô nhục nhất của Lịch Sử Việt Nam. Và đây cũng là thời điểm mà toàn dân vùng dậy, đòi lại Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho chính mình. Nếu không vùng lên bây giờ, thì như lời một tác giả trẻ, “hãy mua cho mình một quan tài để sẵn!” vì tương lai được chết trong nhục nhã sắp đến rồi…

  *

  Năm 2016 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Điển hình nhất là việc tâm lý phẫn nộ của dân chúng bùng lên mà đảng cầm quyền không kềm chế nổi. Những cuộc xuống đường cả ngàn người tại các vùng ven biển miền Trung diễn ra tưng bừng như ngày hội mà lực lượng đàn áp nhân dân đành đứng im nhìn theo. Các cuộc biểu tình của thành phần Trẻ đã biến đổi thành các cuộc xuống đường “đánh mau, đánh mạnh, và rút” đang được phổ biến khắp nơi. Các “blog” vạch rõ bộ mặt “hèn với giặc, ác với dân, ngu với quốc tế” đang tràn lan trên các mạng Internet. Nhiều sự việc khuất tất, tham nhũng đang được dân chúng, đặc biệt là từ các cán bộ, đảng viên phản tỉnh đưa ra trước ánh sáng khiến cho cả thế giới thấy cái gọi là Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa này chỉ là một lũ sâu bọ chuyên hút máu mủ dân lành, một cái đảng ăn cướp vừa ngu, vừa hèn, vừa ác, vừa độc. Cũng từ chốn sâu thẳm của cung đình, các đảng viên phản tỉnh đã cho thấy Bộ Sậu của đảng cướp ngày này đang lúng túng, lo lắng, không biết phải xử sự ra sao trước hệ thống hành chánh quan liêu, nhũng lạm này hoàn toàn không có chuyên môn, chỉ biết phương pháp “gà què ăn quẩn cối xay”, nên gây hại cho dân nghèo, dân lương thiện không biết bao nhiêu mà kể:

  1.a) Hệ thống Y Tế tồi tệ, gồm các chuyên viên, y sĩ, y tá không có chuyên môn, gây tử vong cho không biết bao nhiêu bệnh nhân, không biết xử lý những vụ bệnh dịch, những hậu quả của hóa chất độc hại, đến từ các nhà máy đến ven biển, đến không khí ô nhiễm. Bà Bộ Trưởng Y Tế là một cô mụ “dốt đặc cán mai”, phát ngôn ngớ ngẩn như “vợ thằng Đậu”, hoàn toàn không có một chút ý thức trách nhiệm về vai trò của mình. Câu nói để đời của Bộ Trưởng Y Tế: “dốt thì mắc bệnh, ráng chịu!” và khi nhiều người đề nghị từ chức vì quá dốt, đã nói: “Tôi không từ chức, vì tôi nhận nhiệm vụ giao phó của cấp trên thì phải thi hành!”

  1.b) Hệ thống Thông tin, Truyền Thông được điều khiển bởi một tên vô lại, chỉ biết bợ đỡ, xu nịnh cấp trên và hèn hạ với kẻ thù đang đánh phá quốc gia. Trước vụ việc Tầu Khựa đánh phá hệ thống Internet của Nhà nước, mà lại tuyên bố “xin đừng ai nghĩ đến việc làm hacker, trả thù Tàu Cộng!” Bộ Thông Tin được đặt ra chỉ để đi bới móc, vạch lá tìm sâu, tìm những tác giả, những bài viết trung thực để mang ra chặt đầu, làm vừa lòng Đảng, đồng thời vận dụng tối đa sự hiểu biết mánh mung của mình mà tìm cách đè bẹp phương tiện tìm hiểu thông tin của dân chúng.
  1.c) Hệ thống Giao Thông, vận tải chỉ là một nhóm ăn hại, đái nát, bày ra đủ chuyện làm đường, làm cầu chỉ để ăn chặn, ăn bớt tiền công quỹ, mặc cho những sản phẩm của mình làm ra gây hại cho dân chúng. Đường xá, cầu cống hàng ngàn tỷ vừa trình làng đã bể, vỡ, tan nát làm mối họa cho những người đi đường, nếu không sụp lỗ mà chết tức tưởi thì cũng vất vả lạng tránh các ổ gà, các nền cầu, đường nham nhở. Cầu sụp thì bị đổ lỗi là “do dân đi nhanh quá!” Đường mới làm bị vỡ thì do “thiên nhiên”.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1.d) Hệ thống chính quyền địa phương là một nhóm Lý Trưởng, Trương Tuần thời Thực Dân Pháp, chuyên bày đặt ra đủ chuyện vòi tiền dân. Xây dựng tượng đài cả nghìn tỷ đồng Việt Nam để chơi. Lập ra hết công trình này công trình họ “hoành tránh” chỉ để ăn nhậu trên tiền “xâu”, tiền “đút tay”. Có tên chủ tịch tỉnh ngu hơn một thằng con nít lớp 3, tổ chức xây dựng công trình Ngũ Hành Sơn hàng chục triệu đô, vì “hồi xưa, Tôn Ngộ Không đã bị đè ở dưới núi này!” Các chương trình cứu đói, giảm nghèo của quốc tế đều chui vào túi cán bộ Phường Xã đến 90%, còn lại 10% mới chia cho dân nghèo. Thường thì dân nghèo được một ổ bánh mì, trong khi cán bộ thì được những căn nhà “hoàng tráng”, vườn rau bát ngát, nhà làm bằng gỗ quý mênh mông. Tiền bồi thường vụ cá chết đến tay người dân là 200 ngàn, tương đương 10 đô la, thì lại bị phường nhỏng nhẻo đòi để lại 50 ngàn làm gạch lát hội trường, nên thực tế dân biển mà cả tương lai gia đình chết đói được vừa đúng 7 đô la, đủ mua mấy thùng mì gói ăn dần, chờ chết.

   1.e) Bộ Xã Hội là một dúm người “vô công, rỗi nghề” chẳng biết làm cái việc gì, giúp dân về mặt xã hội. Cướp đất cướp nhà của dân miệt vườn rồi bảo họ chuyển nghề qua đi làm việc kỹ thuật tại thành phố! Chẳng khác chi bảo “lũ dân này đi ăn mày ở thành phố còn sướng hơn là làm cày cấy, trồng trọt hoa mầu.” Với các ngư dân đã trăm năm bám biển để sống, chỉ biết có kéo lưới, đánh chài, sau khi Biển Chết, Cá Chết, thì bảo dân chúng “chuyển nghề”, thay vì đánh cá thì nên đi học sửa điện, sửa Tivi, chạy xe ôm.. làm cái gì đó ở các thành phố khác! Nếu không kiếm được việc làm thích hợp thì con gái nên đi làm điếm, hớt tóc ôm, bánh mì ôm, ngủ võng ôm, tắm ôm, cà phê ôm…Con trai nên đi ăn cướp. Bộ Xã Hội sẽ giúp đỡ phương tiện cho đi ở tù vì tội trộm cướp, giết người, cướp của, đĩ điếm tung hoành.

   1.g) Bộ Công An là “đầy tớ của nhân dân” thực chất là một lũ lưu manh, khốn nạn, ác tâm, không có tính người mà đầy tính “quỷ”, giang tay đánh dân, bóp cổ dân, đạp mặt dân, treo cổ dân trong đồn.. không thương tiếc. Có giết người thì cũng được Xếp lớn nâng đỡ, chả tội vạ gì. Công An được phép mặc thường phục để dấu bảng tên, sợ dân cắt cổ trả thù, tha hồ móc súng ra mà bấn loạn, kể cả việc con gái lái xe không đội mũ bảo hiểm, cũng cứ bắn. Làm bộ ra tòa rồi ngưng việc một thời gian, sau đó lại được thăng thưởng lên chức lớn hơn. Tội chó gì mà không bắn, không giết? Còn với sinh hoạt thường nhật của dân, như sinh đẻ, cưới hỏi và chết bệnh, thì đó là cơ hội nhào dô, ăn có. Thằng nào chết mà không biết hối lộ thì để cho thối sình lên cho biết mặt! Chết rồi cũng còn ngu, không biết “thông cảm” với Công An suốt ngày vất vả, chạy đi móc túi dân, mệt phờ người. Bài thơ “Đất Nước Mình Ngộ Quá” của cô giáo Trần Thị Lam: “Những dự án và tượng đài nghìn tỷ. Sinh mạng con người chỉ nhỏ như cái móng tay.”

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. 1.h) Quân Đội Cộng Sản, một thời từng hô khẩu hiệu “Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân, Kẻ thù nào cũng đánh thắng” giờ đây cum cúp như chó nằm gầm trạn. Bị Tầu Khựa bắn rớt hai cái máy bay mà im re, chẳng dám phát lên tiếng nào. Không những không dám lên tiếng báo động, mà còn tìm cách dập thông tin! Với kẻ thù đã từng “dậy cho mình một bài học” với hơn 40,000 sinh mạng nhân dân và bộ đội chết bờ, chết bụi, chết lòi ruột, bị đóng cọc vào cửa mình, bị chặt đầu bêu lên cây.. mà giờ đây lại hân hoan đi tham dự lễ khánh thành dấu mốc biên giới mới nằm sâu trong nội địa nước ta! Biết Tầu Khựa đâm chìm tầu cá mình, giết ngư phủ mình, mà cắn răng, nín thở, sợ thở ra một hơi tức giận thì bị kẻ thù nhào vào chặt đầu. Các Tướng Lãnh, huy chương nặng trĩu cả ngực, giờ đây, lén dấu bớt trong kho, sợ Tầu Khựa lên tiếng hỏi: “cái này nhặt được trong trận nào vậy? Có phải trong trận 1979 không?” thì nguy to. Có khi bị mất chức, mất quyền, mất đồn điền cà phê, mất nhà gỗ đẹp… chỉ vì trước đây dám chống Cố Vấn Vĩ Đại Trung Quốc khi các Ngài sang dạy dỗ đàn em… Quân Đội Nhân Dân bây giờ đích thị là “Quân Đội Nhăn Răng” rồi. Hèn hạ và khiếp nhược đến thế là cùng (trừ vài ông Tướng về hưu, hết quyền, hết lính). Quân đội này bây giờ mà bảo ra trận thì run bần bật, chắc vãi cả ra quần.

   1.i) Văn hóa Việt Nam từng lừng lẫy năm châu, giờ chẳng khác gì Campuchia hay Lào, thậm chí còn có thể trở về thời hoang sơ trước thời Ngô Quyền, Lý Bí, Lý Bôn… Về mặt đồi trụy thì không thua gì mấy ổ điếm quốc tế. Trường học là nơi du đãng đánh lộn, một số chùa chiền là chốn cho các sư công an múa lửa, nhảy tình, hôn hít trai tơ, sư nữ thì múa súng rầm rập như đi diễu binh, sư cô chửi thề, nói tục như ranh. Sư giả đi đầy đường phố, uống rượu, ăn thịt chó, sờ mông các cô, xin tiền về cho bồ nhí… Có sư còn thuyết pháp mắng chửi Lý Thường Kiệt là vô lễ với Thiên Triều. Nạn du đãng chém nhau như giặc xảy ra khắp mọi nơi. Cái gì cũng chém. Nhìn không đúng chỗ cũng chém. Từ chối nhậu cũng bị chém. Chịu nhậu cũng bị chém. Có khi cả băng đảng kéo nhau vài chục người đi “xin tí huyết” kẻ thù. Sinh viên Nam thì lo tổ chức ăn cướp, Nữ sinh viên thì tìm việc ở chỗ quán ba, hoặc đăng báo nhận “làm vợ thuê” để kiếm tiền học phí. Môn học Lịch Sử quan trọng vô cùng bây giờ bị bỏ, để người dân hết biết tính anh hùng của mình trong mấy ngàn năm chống Tầu phù, Tầu khựa.


   Xóa
  3. 340.k) Trên hết, các đầu lĩnh đảng cướp Xã Hội chủ nghĩa này thì chứng tỏ hoàn toàn là một lũ lưu manh, bán nước không cần văn tự. Từ ngày Đảng cầm quyền đến nay, địa lý nước ta dần dần co cụm. Trước năm 1975, thì gần 340.000 cây số vuông đất liền và gần 2 triệu cây số biển khơi dọc theo bờ biển hình chữ S. Bây giờ thì chỉ còn khoảng ¾ diện tích đất liền và chừng vài chục ngàn cây số biển! Về trí thức, thì không có học thức chút nào, dù bằng cấp treo đầy tường, lộng khung vàng vì toàn là bằng xin, bằng giả, bằng dỏm mua được ngoài chợ, hoặc cao cấp hơn thì mua ở chợ nước ngoài. Các đầu lĩnh này hoàn toàn nhu nhược với kẻ đang cướp nước mình. Thủ Tướng “Ma Dê in Việt Nam”, Tổng Bí Thư Đảng ngậm hột thị, Chủ Tịch Quốc Hội phát ngôn bừa bãi, Chủ Tịch Nước nguyên Bộ trưởng Công An chẳng biết gì ngoài việc ngồi chơi, xơi nước trà Tầu. Các Bộ trưởng Bộ Nội Vụ và đại đa số các Trưởng khác… ngoài việc đi mua nhà tại Mỹ, cho con cháu đi học ở Mỹ, làm đầu cầu dấu tiền, phòng khi loạn thì đã có một “account” đầy nhóc tiền đô ở nước ngoài để hạ cánh an toàn. Những thành viên Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, năm 2016 thi nhau cho con cháu “di tản” tiền bạc ra nước ngoài, hoặc ở Thụy Sĩ, Pháp… nhiều nhất là ở Mỹ dưới kế hoạch “đầu tư 500,000 đô” để được thẻ xanh cất túi. Hiện nay, tháng 8 này, ở Mỹ, đã có nhiều “đại gia” trẻ mang từ vài chục triệu đến cả trăm triệu sang Mỹ đầu tư, chuẩn bị rút khỏi Việt Nam, cũng như các công ty nhà nước đang bán dần cho Thái Lan, Tầu Khựa, Singapore, Nhật Bản.. để chạy làng, ôm hết tiền công quỹ ra nước ngoài, tiếp tục vinh thân phì da cho đến đời cháu chắt…

   Đại khái, đây là thời kỳ ô nhục nhất của Lịch Sử Việt Nam. Và đây cũng là thời điểm mà toàn dân vùng dậy, đòi lại Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho chính mình. Nếu không vùng lên bây giờ, thì như lời một tác giả trẻ, “hãy mua cho mình một quan tài để sẵn!” vì tương lai được chết trong nhục nhã sắp đến rồi.

   05.082016

   Chu Tất Tiến

   Xóa
 10. NHỮNG PHÉP LẠ TRONG TÙ
  (Chu Tất Tiến)

  Khi nói đến hai chữ “phép lạ”, chúng ta thường nghĩ ngay đến những sự việc lạ lùng xẩy ra hiển nhiên, công khai, có chứng nhân hay vật chứng, mà khoa học không thể giải thích được các liên hệ giữa các sự kiện. Các chuyên viên, cảnh sát, thám tử, và những người viết phóng sự, tường thuật, khi nói về một sự kiện thì luôn luôn theo một mô thức như sau: What? Who? Why? When? Where? How? (Cái gì? Người nào? Tại Sao? Khi Nào? Ở đâu? Như thế nào?) Riêng các nhà khoa học, nghiên cứu thì theo một mệnh đề khác: Positive Causes(n) – Negative Causes(n) = Event. (Nguyên nhân tích cực + nguyên nhân tích cực - Nguyên nhân tiêu cực = Kết quả!) Hoặc A + B + C = D… Thí dụ: Về khoa học thường thức: Hơi nóng > nước bốc hơi > gặp lạnh = mưa! Về khoa học tâm lý: người bình thường + chấn động tâm lý (sinh lý) = người mất bình thường. Về y khoa: ăn nhiều chất đường + bột gạo – (thiếu) thể dục = bệnh…

  Đối với “phép lạ” thì các mô thức kia bị triệt tiêu, vì không có cơ sở để lý giải được. Và vì không thể chứng minh bằng khoa học thường thức, nên những kẻ xấu thường dè bỉu các “phép lạ” như là những trò lường gạt của những kẻ mê tín. Nhưng với tôi, khi còn trong tù Cộng Sản đã nhiều lần được thoát hiểm trong tích tắc, mà không chuyên gia khoa học nào giải thích được, nên tôi vẫn tin có “phép lạ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trường hợp thứ nhất: Ngày đầu tiên trình diện tại trường Chu Văn An để đi “học tập”, tôi đem theo một cuốn vở học trò, dầy 200 trang, với mục đích để ghi nhật ký những ngày trong tù, hầu sau này có dịp cho thế hệ sau hiểu về nhà tù Cộng Sản (ý định bắt chước Aleksandr Solzhenitsyn viết Quần Đảo Ngục Tù). Tên bộ đội kiểm soát hành lý của tù nhân tại bàn giấy đặt tại cổng Trường, sau khi tịch thu mất cái đèn pin, quẹt Zippo, và dao cạo râu của tôi, định lấy luôn cuốn vở, tôi vội nói: “Tôi là người muốn tìm hiểu về cách mạng Xô Viết, nên mang theo cuốn này để ghi chép các bài học về Mác xít -Lê Nin nít, Mao ít…”. Nghe thấy tôi nói môt tràng “ít ít”…, tên bộ đội ngẩn người ra, và trả lại tôi cuốn vở. Mừng quá, tôi dấu ngay cuốn vở vào bụng. Sau đó, nhóm chúng tôi được chuyển lên Trảng Lớn, được chỉ định ở ngay trên mặt đường nhựa, không có nhà cửa chi cả. Chúng tôi phải đi nhặt ống giấy đựng đạn đại bác dựng đứng lên, rồi xé bao cát ra làm giây cột, tự dựng thành nhà ở. Trong những buổi tối, sau khi lao động về, tôi nằm dài ra đất, giương mắt ra mà viết nhật ký. Trang đầu tiên, tôi vẽ ngay bức hình cái nhà ở nham nhở làm bằng ống vỏ đạn, và từ đó, những ngày tháng đầu tiên được trải ra giấy. Việc tôi viết nhật ký cũng như vài anh em làm thơ nhớ nhà, có lẽ bị “ăng tên” nào đó báo cáo, nên một buổi chiều, đang loay hoay với cuốn nhật ký, thì bất ngờ, một đoàn vệ binh ào vào như cơn lốc, chĩa lưỡi lê vào bụng chúng tôi và gào thét bắt mang đồ đạc ra sân, đứng thành hàng, cho tên quản giáo xét đồ! Tụi chúng đến nhanh quá, tôi không kịp dấu cuốn nhật ký đi, đành ôm tất cả gia tài ra ngoài sân, mà mồ hôi bắt đầu nhỏ giọt trên trán. Tôi đứng vào hàng gần sau cùng, với cuốn vở đó như

   một kết liễu cuộc đời tôi nằm chình ình trên cái ba lô tôi làm bằng bao cát có hai lớp đáy để hàng ngày giấu cuốn vở. Tên quản giáo, từng nằm vùng ở miền Nam, đi từ hàng đầu đến cuối, tới mỗi chỗ đứng của một tên tù, hắn ngồi xổm xuống lục hàng. Gặp bất cứ môt miếng giấy nhỏ có viết chữ nào là lập tức người chủ miếng giấy đó bị lôi ra ngoài, xếp hàng riêng, chờ tống vào một cái ngục nào không ai biết. Tôi nhớ có anh bạn họ Bùi.. viết có 4 câu thơ tả núi Bà Đen, và nhớ vợ, bị lôi xềnh xệch đi ngay.. Một anh khác cũng viết dở một lá thư cho vợ cũng bị lôi đi.. Khi tên quản giáo đến gần chỗ tôi, thì mồ hôi tôi tuôn ra ướt hết trán, trôi xuống cằm! Tôi biết số phận tôi đã kết liễu vì cuốn nhật ký của tôi ghi toàn bộ những lời nói láo của tên quản giáo, và các việc làm lao động khổ sai của chúng tôi gần hai chục trang…Không còn cách nào khác để cứu mình, tôi chỉ biết đọc kinh và cầu Chúa! Khi tên quản giáo tới chỗ tôi, hắn ngồi xụp xuống, thấy cuốn nhật ký, hắn mở ra, và đọc.. Tôi nhắm mắt lại, thầm thì lời nguyện: “Lạy Chúa, xin cứu con. Nếu Chúa muốn con còn sống, thì con sẽ sống, nhưng nếu Chúa muốn con chết, thì con cũng xin vâng theo ý Chúa”.

   Tôi đọc kinh xong thì nhìn thẳng lên trời, nghe mồ hôi nhỏ giọt trong lưng áo và nghe thấy tên quản giáo từ từ mở từng trang giấy xột xoạt… Lạ lùng thay! Tên này đọc hết mấy chục trang, rồi.. gấp cuốn vở lại, đứng dậy, và bước sang bên cạnh, hoạnh họe anh bạn có tới mấy cây bút Bic! Tôi đứng cứng cả người, không cử động được! Khám đến người cuối cùng, thi tên quản giáo cho giải tán. Nhìn ra phía trước, thấy mấy anh làm thơ cho vợ bị lôi đi xềnh xệch, tôi ngơ ngác như người mộng du.. Phép lạ của Chúa đã cứu tôi trong khi tôi mới là kẻ đáng bị xử lý nhất, vì cuốn nhật ký của tôi lù lù ra đó, dầy cui, có hàng ngàn chữ ghi tội ác của chúng! (Cuốn nhật ký này, tôi vẫn còn giữ đến bây giờ! Khi sang Mỹ theo diện H.O, tôi cũng dấu theo được mà chẳng có tên Công An nào thấy!)

   Sau khi về lại chỗ ngủ, mấy anh nằm gần vẫn thấy tôi viết nhật ký lại nắm vai tôi, lắc mạnh, ngơ ngác…Không anh nào hiểu được tại sao tôi viết nhiều nhất lại an toàn trong khi mấy anh kia chỉ viết có vài câu nhớ vợ mà bị lôi đi biệt tích???

   Xóa
  2. Phép lạ thứ hai:

   Ở trại tù Cà Tum, láng chúng tôi có lệ là ai sắp có thân nhân lên thăm thì nhờ mang theo thư từ và chút quà. Khi anh A được vợ lên thăm, anh A sẽ nhờ bà vợ mang địa chỉ của mấy anh B, C, D, E… nằm gần anh A, chuẩn bị thư từ và quà để gửi cho vợ anh B sắp lên thăm vào cuối tháng. Rồi anh B lên, mang theo thư và quà của anh A, C,D, E… Hôm đó, tới lượt tôi được thăm nuôi. Vợ tôi nhìn trước, sau thấy tên bộ đội quay đi, thì dúi cho tôi một cọc thư buộc dây thung. Tôi nhét ngay vào bụng. Vợ tôi chỉ cho tôi biết mấy gói quà nhỏ của các anh nằm gần.. để trao cho họ. Sau 15 phút phù du, tôi chia tay với người vợ thân yêu, rồi lủi thủi, đeo ba lô đồ thăm nuôi, ra về. Đường về trại phải đi qua một cánh rừng “le”, môt loại tre nhỏ, mảnh mà cao, mọc thành chùm như cái nấm. Một nhóm thân “le” tụ lại sát nhau, rồi tỏa cành tre mỏng ra bốn hướng, rơi xuống đất theo hình vòng cung làm thành cái mũ nấm tròn với các nhọn le chạm đất kín mít. Bên trong thì rỗng không, có thể cho nhiều người đứng. Mỗi khi chúng tôi muốn lấy măng, thì bò toài dưới đất, vạch mấy ngọn le ra, trườn vào gốc, cắt măng rồi bò lùi ra. Ít người dám ngồi trong đó, vì “vắt” sẽ phóng tới, bám vào tai, tay, cổ.. để hút máu. Hôm đó, trên đường về, nhìn quanh quất không thấy ai, tôi vạch một bụi le ra, chui vào trong “bụng” cây nấm, đặt ba lô xuống đất, ngồi lên và bóc thư vợ ra xem! Nhưng lá thư đầu tiên trong cọc thư lại là thư của một anh bạn nằm cùng láng, gấp đôi lại, không có phong bì. Vô tình, tôi liếc qua vài dòng, và rồi giật bắn người lên, bàng hoàng! Lá thư viết vội cho chồng mở đầu bằng hàng chữ: “Anh L.! Nếu anh không về sớm, thì chắc em tự tử mất! Đ.M. bọn Cộng Sản! Đ.M. thằng Hồ Chí Minh! Nó cướp mất nhà của mình rồi, em đang ở nhờ nhà mẹ, nếu không về nhà mẹ thì em phải đi kinh tế mới! bọn cộng sản chó đẻ khốn nạn quá, chúng không từ nan việc khốn gì mà không làm… Đ.M. Cộng Sản!” (Những chữ tục này viết đủ, không viết tắt!)

   Mới đọc đến đây, tôi hoa cả mắt! Chết rồi! Lá thư này mà lọt vào tay bộ đội, thì tôi bị bắn tức thì! Bà này muốn giết tôi chết sao? Vừa nghĩ đến đây, một mũi súng chĩa vào mạng sườn tôi và một tiếng quát lớn: “Làm gì ngồi đây? Đọc thư phản động hả?” Tôi hết hồn nhìn sang thấy một tên bộ đội trẻ đang quắc mắt nhìn tôi, mũi súng AKA của nó đẩy đẩy vào bụng tôi. Nó lại quát: “đưa bó thư đây!”

   Thế là hết! Thế là chết! Tôi lẳng lặng đưa chùm thư cho tên bộ đội hung hăng, và biết rằng mình sắp lãnh một viên đạn đồng, tôi nhắm mắt lại và cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin cứu con! Con không có hy vọng gì sống sót! Chỉ có Chúa mới cứu được con mà thôi!” Rồi tôi nhìn tên bộ đội đang đọc lá thư khủng khiếp kia, chờ hắn giải tôi về phòng an ninh gồm những tên trọ trẹ Nghệ An, quê hương “Bác Hồ” rồi bị trói vào cọc.. Nhưng không ngờ… tên kia đọc hết lá thư đó, rồi đọc thêm vài thư nữa, rồi đột nhiên trở giọng hiền từ: “Thôi! Đi về đi! Anh em đang đợi!” Vừa nói, hắn vừa gài lại dây thung như cũ, đưa sấp thư cho tôi, rồi cúi người xuống, chui ra khỏi cái lỗ mà nó vạch ra lúc nãy…Tôi sững sờ một lúc rồi mới lững thững về trại, kể cho anh em nghe về lá thư khát máu kia. Mọi người đọc xong, chửi anh L. thậm tệ: “Con vợ mày là đứa khốn nạn! Nó nhờ người ta đưa giùm thư lại viết như thế, có khác gì đưa người ta ra cọc bắn không?..” Anh L., người nhận thư, không biết nói sao, chỉ ngồi khóc! Tôi lại phải an ủi anh ta…

   Xóa
  3. Phép lạ thứ ba:

   Một hôm đi rừng ở Cà Tum, tôi bị vấp chân vào một cái dây kẽm gai bỏ lăn lóc trong đống cỏ, bị sước bắp chân chừng 1 cm, tôi coi thường, rồi quên đi.

   Xóa
 11. Ngày hôm sau, chỗ sước đóng vẩy lại, tưởng là sẽ khỏi. Ai ngờ, đến ngày thứ ba, đang lao động bỗng thấy sây sẩm, chóng mặt, và người nóng bừng, tôi té ngồi xuống đất. Anh em chạy lại đỡ tôi lên và bảo tôi đi về vì thấy người tôi quá nóng. Tôi lết về đến lán, leo lên được cái chõng tre thì hết hơi. Nghe tin tôi bệnh nặng, anh bạn tôi, đại úy quân y, lúc đó đang làm nhiệm vụ “Vệ sinh Viên” (y tá) của trại chạy đến. Anh khám tôi và chỉ cho tôi thấy cái chân của tôi, từ ngón chân trở lên đến trên đầu gối đã tím đen! Anh thở dài, nói: “Tao nói mày đừng buồn! Mày bị hoại huyết rồi! Bệnh này cần đến trụ sinh cực mạnh mới trị được! Mà ở đây làm gì có trụ sinh? Chỉ có nước.. cưa! Cưa càng sớm càng tốt, kẻo nó chạy lên đến háng thì ra nghĩa địa!” Tôi nghe bạn nói mà thẫn thờ…Một lúc sau, tôi nói: “Mày lên trạm y tế hỏi đại xem sao!” Bạn tôi nói: “Đi cũng thế thôi, nhưng để cho mày yên lòng, tao đi.” Khoảng 15 phút sau, anh trở lại, lắc đầu: “Tao đã nói mà! Chúng nó nói chỉ còn cách cưa!” Nhưng nhìn thấy tôi buồn bã quá, anh nói: “Tao chạy đi một vòng, xin bạn bè, xem có đứa nào có trụ sinh không?” Rồi anh đi ngay. Tôi nằm trên võng mà thở dài, vì nhớ đến một anh bạn đạp mìn khi đi phá bãi mìn theo lệnh bộ đội, phải cưa chân. Anh bị cột chặt vào chõng tre như cột heo, mồm thì bị nhét giẻ, không có thuốc mê. Một bác sĩ dùng cái cưa thợ mộc mà kéo qua kéo lại “rít.. rít…”. Nghĩ đến đây, tôi thấy hàm răng tôi tê buốt. Lại cũng nhớ đến niềm hy vọng cuối cùng của một con người, tôi nhắm mắt và cầu nguyện. Tôi dâng mọi sự lên cho Chúa, xin Chúa cứ làm theo Ý Ngài. Một lúc sau, bạn tôi hổn hển trở về, đưa cho tôi một nắm thuốc viên trắng, nói: “Tao xin mỗi nơi một, hai viên trụ sinh, không cần biết là loại nào, mày bỏ hết vào mồm, làm một lần. Số mày còn sống thì qua khỏi, số mày phải chết tại đây, thì đành chịu.”

  Tôi cám ơn bạn và tống hết nắm thuốc vào mồm, uống một hơi nước và nhắm mắt lại, ngủ mê man 9,10 tiếng đồng hồ. Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy, đột nhiên thấy thoải mái, không còn sốt nữa, tay chân hình như nhẹ nhàng hơn. Tôi ngồi phắt dậy, nhìn vào chân mình thì thấy.. da đã trắng trở lại, không còn dấu vết đen tím nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phép lạ thứ tư:

   Về nhà được chừng 1 tháng, tôi tính đường vượt biên. Tôi dự định lên nhà người cậu họ ở Cát Lở, Vũng Tầu, nhờ cậu cho đi ké. Lên đường, tôi giả dạng công nhân bằng cách mặc cái áo sơ mi nâu, bỏ ngoài quần, đi dép lốp, tay cầm cuốn “MÁC XÍT- LÊ NIN NÍT”. Xe đò khởi hành đi Vũng Tầu ồn ào vì hàng trên chỗ tôi ngồi là một nhóm công an mặc thường phục, nói cười vung vãi. Tôi ngồi hàng ghế sau cùng, dựa vào cửa kính sau. Xe đò đi thoải mái được chừng 1 tiếng, bỗng bất ngờ dừng lại tại một trạm công an đặt ngay bên đường. Một tên công an leo lên xe, quát: “Xuống! Xuống hết!” Bà con lục tục kéo nhau xuống. Tên công an trạm đi từ đầu xe xuống cuối xe, thấy mấy tên mặc áo sơ mi này còn ngồi đó thì quát: “Sao mấy tên này không xuống?” Một tên trong bọn cười gằn: “Bọn tao là công an đây!” Tên khám xe trợn mắt: “Công An cũng phải xuống!” Mấy tên kia vùng vằng một lúc rồi cũng phải xuống vì mũi súng của tên kia chĩa thẳng vào người. Tôi ngồi cứng đơ! Vừa mới đi tù về, chỉ có giấy ra trại, mà mới ra trại lại đi Vũng Tầu, nhất định là Vượt Biên! Thế thì thêm vài năm nằm ấp nữa! Tôi lại nhắm mắt, cầu nguyện! Sau khi mấy tên công an kia xuống hết, thì tên khám xe tiến đến tôi, trợn mắt! Tự nhiên tôi thấy một cái lực đẩy tay tôi đang cầm cuốn sách đưa cho tên kia nhìn cái bìa, mà không nói một tiếng nào! Thật lạ lùng! Tên khám xe vừa nhìn thấy cái bìa sách như nhìn thấy một cái gì đó, mà bỗng cúi đầu, chào tôi một cách cung kính, rồi quay lưng đi ra! Tôi bàng hoàng môt lúc rồi mới tạ ơn Chúa! Sau đó chừng nửa tiếng, bà con lục tục đi lên, nhưng thiếu mất 3 người bị bắt vì mưu toan vượt biên! Còn mấy tên công an chìm kia vừa lên xe vừa chửi tục um xùm...Số mạng tôi, một lần nữa đã được Chúa cứu ngoạn mục. (Chuyến vượt biên này và hai chuyến sau đều không thành công, sau những ngày nằm “ém” khốn khổ tại các nhà cầu, bãi sình, ruộng lúa, trên ghe “tắc xi”…có lẽ ý Chúa muốn tôi đi cả nhà theo diện H.O.!)

   Những câu chuyện trên đây chỉ là một số trong hàng trăm điều lạ mà tôi nhận được từ Chúa Giê Su từ mấy chục năm rồi. Ngày hôm nay, tường thuật lại, không có mục đích nói về mình, mà về Tình Thương vô cùng to lớn của Chúa, một tình thương mà không có bút mực nào, tranh vẽ nào, bản nhạc nào có thể diễn tả đầy đủ được. Từ khi Chúa Giê Su xuống trần đến nay đã mấy ngàn năm, Ngài vẫn ở lại với Con Người và giúp đỡ hàng tỷ con người vượt qua nhiều thử thách, hoạn nạn. Với Việt Nam, biết bao người vượt biên nhờ lời cầu nguyện! Biết bao người đã thoát chết kỳ lạ trong các trại lao tù khổ sai! Biết bao gia đình thành công bên Mỹ một cách lạ lùng! Vì thế, với lòng chân thành, xin dâng câu chuyện này để cùng với hàng tỷ người Tạ Ơn Chúa đời đời, kiếp kiếp chẳng cùng.

   Chu Tất Tiến

   Xóa
 12. FORMOSA: NHÀ NƯỚC HƯỞNG LỢI HAI LẦN
  (Chu Tất Tiến)

  Theo tin các báo Cộng Sản Việt Nam, ngày 30 tháng 6, 2016, Ngài Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì một cuộc họp báo có, cùng với sự tham dự của các lãnh đạo các bộ Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, để thông báo là Formosa đã đồng ý bồi thường 500 triệu đôla cho vụ cá chết tại biển miền Trung. Theo Mai Tiến Dũng, thì số tiền bồi thường thiệt hại này để dùng vào nhiều mục đích, trong đó có “cải tạo môi trường…thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam với tổng số tiền tương đương trên 11.500 tỷ đồng (500 triệu USD).

  Cũng theo tin báo, ngày 3 tháng 7, Ngài Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng Sản đã ra lệnh giao cho các Bộ Ngư nghiệp, Bộ Tài chính… “dự thảo chính sách hỗ trợ, trình Chính phủ sớm nhất để quyết định và đưa vào thực hiện kịp thời, trong đó bao gồm chính sách hỗ trợ cho ngư dân đánh bắt xa bờ; khôi phục môi trường; hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân…” Cũng theo Nguyễn Xuân Phúc, thì ““Hỗ trợ cho ngư dân bao nhiêu, hỗ trợ đánh bắt xa bờ mức nào, cho quỹ bảo vệ môi trường bao nhiêu..., sẽ được công bố cụ thể, minh bạch nhằm sử dụng hiệu quả số tiền bồi thường của Formosa.

  Những người không hiểu thực tế tình hình đã vội vui mừng, cho rằng dân biển miền Trung phen này sẽ được bồi thường thỏa đáng, thoát được nguy cơ bị đói, và sẽ có cơ hội đi biển tiếp tục với phương tiện đền bù của Formosa. Nhưng những người đã thông hiểu cách hành sử của nhà nước, thì lại lắc đầu ngao ngán, cho rằng kết quả vụ đền bù này cũng lại chỉ làm giầu thêm cho các lãnh đạo Đảng mà thôi trong khi dân biển vẫn tiếp tục đói kém.

  1-Về môi trường: Từ 90 ngày trước đây, ước lượng khoảng 70 tấn cá tự nhiên của 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế chết dạt bờ, đa số là loài sống ở tầng đáy. Riêng Thừa Thiên - Huế, những nhà nuôi cá bè bị thiệt hại khoảng 35 tấn cá bè. Người ta chụp được nhiều tấn cá chết nằm xếp lớp dưới đáy biển tại những vùng lục địa nông, còn ngoài ra, tại vùng thềm lục địa sâu hơn thì không ai có thể tìm hiểu và chụp hình được. Như thế, việc bồi thường 500 triệu mang quá nhiều mục đích mơ hồ như thế sẽ chẳng thế nào bồi thường được việc tạo lại giống cá mới lành sạch trong cả một thế hệ kế tiếp, vì có những “trường cá” (school fish) bị ảnh hưởng thuốc độc nhẹ và vừa phải, không làm cá chết ngay, mà sống sót mang theo mầm bệnh để rồi lại tạo ra những “trường cá” mới mang mầm bệnh mới cho đến thế kỷ nào thì không ai biết. Vì thế, nếu sử dụng cả số tiền 500 triệu đô cũng chưa đi đến đâu, nói chi đến việc phải phân chia qua quá nhiều mục đích. Đời sống dân biển vẫn còn bấp bênh vì sẽ không thể đánh bắt trong một thời gian ngắn, và nếu có, cũng sẽ phải bán với giá bèo, vì người tiêu thụ sẽ chỉ mua vì tham rẻ, bằng không thì chẳng ai mua. Chính Nhà nước cũng công nhận là đánh bắt cá trong một thời gian gần là không được, cho nên mới có vụ hướng dẫn để “chuyển đổi nghề nghiệp!”. Chuyển sang cái gì? Ở đâu? Đã từng làm nghề cá qua bao đời ông cố, ông sơ đến nay, mà chuyển đổi nghề nghiệp thì chỉ có nghề “đi ăn xin” là thích hợp nhất.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2-Về hệ thống tham nhũng: Theo như chỉ thị của Nguyễn Xuân Phúc, thì sẽ có rất nhiều Bộ, Cơ Quan xúm vào làm việc tinh toán chia chác số tiền này. Mà những người đã quen với việc điều hành đất nước của các lãnh đạo Cộng Sản biết rõ rằng mỗi cơ hội bằng vàng như thế này, thì lãnh đạo chẳng dại gì mà không chấm mút, mỗi người một số lớn. Theo Cụ Nhạc Sĩ lão thành Tô Hải thì trung bình tỷ lệ tham nhũng, rút ruột công trình là 70-80%. Thí dụ cụ thể, trong chương trình Ngàn Năm Thăng Long, một người thầu 6000 cái áo dài cho đại hội toàn quốc, nhận trên giấy tờ là khoảng trên 200,000 đồng một chiếc, nhưng Thủ Trưởng cho ký giấy nhận thầu chỉ đưa có 70,000 một cái áo mà thôi. Nếu người nhận thầu chê ít thì giao cho người khác! Vì thế, mà có những công trình cầu, cống, chưa giao hàng đã sập, có những đoạn đường vừa làm xong mất bao nhiêu tỷ đồng, đã sụp hố chân trâu. Nhiều bệ cầu bị làm bằng bê tông cốt tre. Nhiều khu gia cư vừa giao xong thì tường bể, ống nước vỡ, sàn nhà nghiêng, trần vôi rớt xuống đầy nhà…Vậy, với 500 triệu đô này, trung bình 70% sẽ bị dâng nộp cho các lãnh đạo, nghĩa là sẽ mất ngay 350 triệu cho trung ương, xuống dưới cấp tỉnh, bị xén đi 70% nữa, xuống tới cấp huyện, xã, lại 70% nữa. Ước tính, đến tay người dân chỉ còn vài triệu. Mà người dân sẽ không được lãnh ngay như các Quan Lớn, mà sẽ chi từ từ, năm này qua năm khác, qua bao nhiêu lần làm thủ tục giấy tờ, hoạnh họe lên xuống, khi ngư phủ cầm được tiền trong tay, sẽ chỉ là mớ tiền lèo, đủ mua vài chục gói mì ăn liền là quý hóa lắm rồi.

   Trong khi đó, thì nhóm lãnh đạo trung ương vui mừng như mở cờ trong bụng. Đã bán khu Vũng Áng cho Formosa được cả trăm triệu đô la rồi, nay lại được Formosa dâng thêm lần nữa, tha hồ mua vàng đeo đầy bụng, đầy chân tay như con trai của Nguyễn Tấn Dũng để chụp hình, hay chế thêm mấy bộ bàn ghế bằng vàng ròng như Nông Đức Mạnh, khoe chơi với khách sộp, hoặc cho con rể mua vài Câu Lạc Bộ thể thao tại Mỹ, mở một lô nhà hàng McDonald, hoặc tạc thêm mấy bộ tượng để thờ chính mình như Lê Khả Phiêu…

   Còn số phận của cá: Hai tháng trước đây, ngay sau vụ cá chết nổ ra, chính nhà cầm quyền đã tuyên bố “cá chết vì thủy triều đỏ”, “cá chết vì người ta tắm nhiều”, “cá chết vì tiếng động do người tắm tạo ra”, và nhiều nguyên nhân mà lãnh đạo đổ thừa cho cá, đến nỗi có dư luận cho rằng: “cá chết là do đuối nước”, “Cá chết do nước biển quá mặn”, “Cá chết là vì già”, “Cá bơi nhiều quá bị chuột rút nên chết”, và: “Cá chết do tuổi cao sức yếu”. Bây giờ thì cá mới được long trọng khai tử, và hồn cá mới được siêu thoát vì Đảng đã công nhận là “chết vì do Formosa thải chẩt độc ra biển!”

   Thế mới biết làm thân cá dưới chế độ Cộng Sản cũng khốn khổ khốn nạn, chết mà cũng phải được Đảng công nhận, mới được chết. Và cũng biết thêm là “Làm lãnh đạo Đảng Cộng Sản sướng thật! Muốn nói gì thì nói, đéo cần ai nghe!”

   Chu Tất Tiến.

   Xóa
 13. Đất nước Việt Nam ta mới bước ra từ cuộc chiến tranh nên còn nhiều khó khăn, nhưng chúng ta cũng từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thế giới. Người dân ngày càng có cuộc sống yên bình, ấm no hơn, bất công xã hội dần được đẩy lùi. Chu Tất Tiến nói Việt Nam đang ở thời kỳ ô nhục nhất trong lịch sử cũng đủ chứng tỏ ông ta xuyên tạc láo đến đâu. Đừng có kích động chiến tranh hay bạo loạn trong nhân dân vì chúng tôi đều là người yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 14. Trong những năm qua, khi thế giới liên tục phải đau đầu với vấn đề an ninh và khủng hoảng thì Việt Nam là một trong số ít vùng đất vẫn ổn định và phát triển kinh tế cao. Một quốc gia như thế lại thêm ở vị trí địa chính trị quan trọng, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ sẽ luôn là “miếng bánh” để các cường quốc nhăm nhe, tranh giành ảnh hưởng. Để đạt được mục đích thì quan trọng nhất thiết là phải làm Việt Nam suy yếu mà chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo sẽ được sử dụng đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 15. có lẽ cái trang lều báo cho những sản phẩm mang tên gọi sự thật bại của dân làm báo là đúng hơn nếu như chính những con người này đang áp đặt những cái gọi là sản phẩm hằng ngày của mình thì có lẽ là đây chính là sản phẩm sự thất bại đây sao . không phải chứ . những câu văn mang tính lừa đảo thế này thì ai tin được vậy

  Trả lờiXóa
 16. khi thế giới liên tục phải đau đầu với vấn đề an ninh và khủng hoảng thì Việt Nam là một trong số ít vùng đất vẫn ổn định và phát triển kinh tế cao. Một quốc gia như thế lại thêm ở vị trí địa chính trị quan trọng, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ sẽ luôn là “miếng bánh” để các cường quốc nhăm nhe, tranh giành ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn cái bọn damlambao viết đã chẳng buồn đọc rồi, một lũ bợ đít Mỹ, đi chửi thuê thì tư cách gì mà dám lên tiếng về Việt Nam, chưa kể lời lẽ của chúng thì toàn mùi kích động, nội dung thì xuyên tạc đủ đường, mục đích của chúng là chống phá đất nước này chứ đâu có phải xây dựng đất nước này

  Trả lờiXóa
 18. Chu Tất Tiến sau một thời gian dài được Hoa Kì bao bọc đã quên đi hết những lí tưởng cao đẹp của một dân tộc anh hùng, những gì Chu Tất Tiến nói ra đặc mùi công kích, bôi nhọ nhà nước ta. và những hành động ngu dốt của Tiến sẽ bị trừng trị. nhà nước ta đấu tranh mạnh mẽ như thế nào để giành lấy độc lập tự do thì cũng mạnh mẽ như thế trong công cuộc xây dựng và bảo vệ lấy nền dân chủ, độc lập và tự do. vậy nên những kẻ làm tay sai cho giặc sẽ sớm phải nhận lấy thất bại cay đắng cho dù bọn chúng có biến hình, biến tướng đi bao nhiêu nữa

  Trả lờiXóa
 19. Chắc ông này là "nhà văn" nên cái trí tưởng tượng nó cũng phong phú, nhưng mà tưởng tượng thì cũng chỉ nên để mà hư cấu vào trong văn học thôi, đừng lấy cái ảo tưởng của mình mà áp vào thực tế tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 20. Trong một xã hội thông tin phát triển như hiện nay thì việc đưa đến cho người dân một cái nhìn tổng thể, khách quan, đa diện để đánh giá đúng thực trạng tình hình đất nước là vô cùng quan trọng mà thiết nghĩ, không một công dân có trách nhiệm nào bỏ qua.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn chiến thắng đã chiến thắng trong bữa tiệc cúng cô hồn với lồn hào háng vị toàn máu lồn dân đen. Nguyễn chiến Trắng đã ăn sạch bữa tiệc máu lồn khiến TBT Nguyễn phú Trọng, Chủ tịch nước Trần đại Quang, bộ trưởng Côn an Tô Lâm phải nổi khùng vì chậm chân. Khỏi lo dân đen nào còn chút máu lồn đã quyên góp để tặng bác Hồ trong Ba Đình, các ủy viên bộ Chính trị và lũ côn an, dư luận viên súc vật. Tao vừa địt mẹ tên Nguyễn chiến Thắng. Mẹ nó sướng quá rên lên : phản động địt sướng quá địt nữa đi phản động ơi. Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang, Tô Lâm cũng rên hừ hừ : máu lồn dân oan quả là đặc sản

  Trả lờiXóa
 22. ĂN CHIA KIỂU BẨN, ÉM HẠ CẤP NÊN NGHI CAN BẮN 2 LÃNH ĐẠO YÊN BÁI TỬ VONG?

  TIN QUAN TRỌNG:
  Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết, nghi phạm tử vong

  Một vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng 18-8 tại Yên Bái. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn đã tử vong vào trưa cùng ngày.
  * Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong tại BV Đa khoa Yên Bái. Nghi phạm Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, tự bắn vào đầu tự tử.

  Các nạn nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Nghi phạm dùng súng bắn vào hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái là Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

  Lúc 11g trưa nay, cả ba người đang nằm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Phía ngoài cổng bệnh viện, tình hình an ninh được thắt chặt, lực lượng công an, cảnh sát cơ động, kiểm soát quân sự thiết lập nhiều vòng bảo vệ. Liên tiếp các xe biển xanh của trung ương và của tỉnh Yên Bái ra vào bệnh viện. Người dân tập trung hai bên đường cũng rất đông...

  Trước đó, trong sáng 18-8, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã điều kíp bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức lên Yên Bái, do đánh giá tình hình không thể chuyển bệnh nhân về Hà Nội.

  Khoảng 10g sáng, hai kíp bác sĩ này đã trực tiếp tham gia ca mổ cho các bệnh nhân. Nhưng tình hình được đánh giá là rất nguy kịch và không bắt được mạch.

  Kíp bác sĩ Bệnh viện Việt Đức do ông Trịnh Hồng Sơn, PGĐ bệnh viện chủ trì.

  Kíp bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai bao gồm ông Nguyễn Đạt Anh, trưởng khoa cấp cứu A9.

  Ngoài ra còn có ông Dương Đức Hùng trưởng đơn vị C4, Viện Tim mạch quốc gia.

  Trưa cùng ngày, thượng tướng Nguyễn Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công an, đã có mặt tại Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

  Xác nhận với Tuổi Trẻ lúc 13g chiều cùng ngày, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết khoảng 12g30, ông Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong vì vết thương quá nặng. Trước đó, ông Phạm Duy Cường cũng đã tử vong.

  Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, hai nạn nhân đều bị bắn 2-3 phát đạn. Một bị bắn vào ngực, bụng và đầu. Một bị bắn vào ngực xuyên lên cổ và vào đầu.

  Riêng nghi phạm Đỗ Cường Minh tự sát bằng cách bắn vào đầu. Ông Cường và ông Tuấn tử vong trước khi đến bệnh viện. Kíp bác sĩ Hà Nội lên tích cực hồi sức nhưng không hiệu quả.

  Tin từ cuộc họp báo chiều 18-8 tại Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong sau đó.

  Sáng nay, ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn đến trụ sở tỉnh ủy từ sớm để chuẩn bị dự buổi khai mạc kỳ họp HĐND.

  Tuy nhiên trước khi kỳ họp diễn ra, khoảng ngoài 7g, ông Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái đi vào trụ sở tỉnh ủy. Ông Minh vào phòng làm việc của ông Cường và rút súng bắn vào đầu bí thư tỉnh ủy. Sau đó ông Minh đóng cửa phòng của ông Cường lại rồi đi sang phòng ông Tuấn và tiếp tục bắn ông Tuấn.

  Ngay sau khi bắn hai lãnh đạo của tỉnh Yên Bái, ông Minh dùng súng tự sát ngay tại phòng ông Tuấn. Xác nhận vụ việc trên với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết hiện cả ba ông đã được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vị lãnh đạo này cũng cho biết không thể di chuyển ba ông xuống Hà Nội cấp cứu được, các bác sĩ từ Hà Nội đang cấp tốc lên Yên Bái.

  Được biết, ông Minh được bổ nhiệm làm chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái từ tháng 3-2014.

  Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra.

  Báo Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa
 23. Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái

  Hai lãnh đạo cao cấp của Yên Bái là bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh vừa bị bắn chết ngay trong trụ sở vào sáng ngày 18/8/2016. Nghi phạm được nói đã dùng súng K59 “tự sát” và chết bởi một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”.

  Vụ thanh trừng đặc biệt nghiêm trọng đã khiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tức tốc dẫn theo trực thăng cùng phái đoàn hùng hậu từ Hà Nội lên Yên Bái để giải quyết.

  Trưa cùng ngày, một cuộc họp báo đã diễn ra tại hội trường tỉnh uỷ Yên Bái đã hé lộ thêm nhiều nghi vấn xung quanh vụ trọng án gây chấn động dư luận lần này.

  Tóm tắt vụ việc

  Theo thông tin chính thức phổ biến trên Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí nhà nước, diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau:

  Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/8/2016 sẽ diễn ra phiên khai mạc cuộc họp hội đồng nhân dân lần thứ 2 tại trụ sở tỉnh uỷ Yên Bái.

  Lúc 7:45’, ông Đỗ Cường Minh – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo khẩu súng K59 bước vào trụ sở tỉnh uỷ mà không hề bị khám xét. Đây là buổi hẹn đã được thông qua văn phòng bí thư tỉnh uỷ.

  Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường - bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, ông Minh đã bắn 4 phát đạn vào đầu ông Cường.

  Sau đó, ông Minh đóng cửa phòng và đi bộ thêm 150 mét sang phòng ông Ngô Ngọc Tuấn – chủ tịch hội đồng nhân kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Yên Bái. Trên đường đi, ông Minh vẫn cười nói và chào hỏi khi gặp các cán bộ ban tổ chức tỉnh uỷ.

  Khi vào phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, ông Đỗ Cường Minh tiếp tục bắn thêm 3 phát đạn vào đầu ông Tuấn. Sau đó, ông Minh được nói đã nổ thêm phát súng cuối cùng để tự sát trong phòng ông Tuấn.

  Nổ 4 phát súng, đi bộ thêm 150 mét vẫn không ai hay biết?

  Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết: Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 8 vỏ đạn, mỗi nơi 4 vỏ. Loại súng gây án là khẩu K59, không có nòng giảm thanh.

  K59 là loại súng có tiếng nổ lớn mỗi khi bắn ra. Do đó, thật khó có thể tin được rằng sau khi ông Minh nổ đến 4 phát súng mà tất cả các cán bộ tỉnh uỷ Yên Bái vẫn không ai hay biết.

  “Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau”, thiếu tướng Chiêu nói thêm.

  Khoảng cách giữa 2 phòng – nơi xảy ra 2 vụ án mạng là 150 mét. Liệu rằng sau khi nghe tiếng súng nổ, lực lượng bảo vệ lẫn ông Tuấn không có sự phòng vệ nào để đến nỗi bị sát hại chăng?

  Thêm vào đó, ít ai có thể tin được rằng một cơ quan đầu não của tỉnh vốn được bảo vệ an ninh tối đa lại có thể dễ dàng để cho một cán bộ mang súng ra vào như chỗ không người.

  Lời giải thích của ông giám đốc CA tỉnh Yên Bái lại càng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.

  Tự sát bằng một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”

  Nghi phạm chính của vụ án là ông Đỗ Cường Minh được nói đã “tự sát” ngay sau khi bắn chết bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.

  Báo Tiền Phong dẫn lời ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chi tiết này tiết lộ rằng ông Đỗ Cường Minh không hề tự sát mà đã bị một người khác bắn chết. Bởi lẽ, nếu tự sát thì không thể đặt nòng súng vào sau gáy rồi bắn ra trước được.

   Nhiều khả năng, thủ phạm thực sự cũng chính là kẻ đã ra tay sát hại cả bí thư lẫn chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, sau đó dựng hiện trường giả nhằm đổ tội cho ông Đỗ Cường Minh.

   Về thân thế của ông Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà - chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết ông là người sống rất “hoà đồng và hiền lành”

   Ông Minh cũng là con rể của một lãnh đạo cũ của tỉnh Yên Bái. Còn vợ ông là thành viên Ban chấp hành tỉnh ủy.

   Thủ tướng ra lệnh “phải bình tĩnh”

   Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này.

   Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.

   Một bức ảnh đăng trên Thông tấn xã Việt Nam cho thấy cảnh ông thủ tướng trực tiếp vào bệnh viện “thăm các nạn nhân” lúc 11 giờ sáng, trong khi cả 2 người này đã bị bắn chết nhiều tiếng trước đó.

   Tại đây, ông ra lệnh các quan chức Yên Bái “phải bình tĩnh”, đồng thời lực lượng CA và quốc phòng “tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

   Có thể nói, đây là một vụ thanh trừng chính trị đặc biệt nghiêm trọng trong suốt nhiều năm trở lại đây có liên quan đến những phe phái quyền lực chằng chịt từ trung ương đến địa phương.

   Một khi những âm mưu đầu độc đã không đủ sức răn đe thì những người cộng sản - với bản chất bạo lực cách mạng ăn sâu trong máu – sẽ sẵn sàng nổ súng ám sát các đồng chí của mình để phô trương thanh thế.

   Hoàng Trần

   Xóa
 24. dân đen •

  Đích thị là "thế lực thù địt", bọn "phản động" Việt Tân đã ra tay sát hại các "đồng rận" cao cấp của đảng cướp Ba Đình! Bọn "tứ cẩu" Lú Quang Phúc Ngân đang ngồi trên ngai vàng của đảng đang run cầm cập. Chúng khăn gói chuẩn bị quy Tàu để lạy hoàng đế Tập xin cứu mạng! Vì biết đâu, đây là khởi đầu của cuộc tổng nổi dậy toàn dân để truy sát lũ hán cẩu bán nước, hại dân!

  Trả lờiXóa
 25. dân thường •

  Bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tuyên bố Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh dùng K59.

  http://vnexpress.net/tong-thuat/phap-luat/chu-tich-yen-bai-nghi-pham-dung-sung-k59-ban-bi-thu-tinh-uy-nhieu-phat-3454630.html

  Tôi tìm kiếm thông tin “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập” trên Google thì Tiền Phong nhiều báo vẫn đăng như vậy. Nhưng VnExpress lại đăng là viên đạn xuyên vùng đầu của ông ta trong khi các báo mạng kia nêu nguồn từ VnExpress.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/p...

  Nếu coi/xem đây là lỗi đánh máy thì cũng không thể che lấp được những chi tiết vô lý khác. Người dựng hiện trường vụ nổ súng này có thể muốn bắt chước Trung sĩ Bob Lee Swagger trong phim The Shooter nhưng kết quả dở tệ.

  Trả lờiXóa
 26. Guest •
  Trả lời báo chí, Nguyễn Xuân Fuc* nói: "Nói thiệt, lên Yên Bái cho có lệ chứ tôi cũng đang run thấy mẹ đây nè...". Vừa nói đôi mắt của Phúc cứ nhìn vào các ống kính máy ảnh của phóng viên xem có phải là nòng súng... K54 hay không!!

  -----------------
  LMTT • 9 giờ trước
  Rất đáng quan ngờ vì ngay sau đó CSVN tuyên bố đóng vụ án vì nghi phạm đã chết. Về chi tiết tự bắn “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” Có thể lại là "lỗi soạn thảo văn bản", hay "nhầm lẫn của phóng viên" gì đó.

  Rất đáng ngờ!

  -----------------
  Ben Tre •

  Đây là lỗi của cây súng, bắt nhốt cây súng là phải rồi. Còn cây súng nầy rất là hiện đại, nòng súng có hình chử "C", nên nó mới có thể bắn được từ sau ót.

  -----------------
  Giăng Mắc Toi •

  Thì trâu cột nó ghét trâu ăn, ăn không đều chia không đủ... đều nảy sinh ra dành giật cấu xé như bầy chó trước cục xương. Phép biện chứng duy vật sử quan của Marx đã tiên đoán vì vong thân kinh tế mà bọn tư bản sẽ giãy chết, còn bọn cọng sản biến chất sẽ bắn vào đầu nhau... Vì xã hội chủ nghĩa (socialism) quá độ sẽ tiến đến xã hội đen chủ nghĩa (mafialism).

  Thi đua ta quyết tiến lên
  Tiến lên ta quyết tiến lên hàng đầu
  Hàng đầu không biết đi đâu
  Đi đâu không biết hàng đầu cứ đi...


  Trả lờiXóa
 27. Võ Thế Danh •

  Tên nô cộng chết thằng nào hay thằng đó. À hiện tượng bất thường là dám quan chức cho con cái qua Mỹ trùng tu di tich để nhận thẻ xanh, có lẽ điểm gở cho chóp bu CSVN đây, chúng tẩu tán tài sản trước khi bị lật đổ. Kinh tế be bát, dân đéo đóng thuế thuế nuôi đảng nên chúng tranh thủ vet chuyến tàu cuối cùng đẻ co cẳng chạy. haha...


  -----------------
  Năm xích lô •

  Tự sát bằng cách bắn từ gáy mới tài và kịch tính vì từ xưa đến nay và cả tương lai có lẽ chưa có màn "tự sát" nào đặc biệt như tay này.

  Fu*k chắc đi bằng trực thăng lên Yên Bái nên mới trong vòng 1 tiếng đã có mặt. Không biết chừng nào tới 3X?


  -----------------
  Dân Hà Nội •

  "Đồng Bào" (chung bọc trứng Âu Cơ) mà bác đảng ta còn giết tới 172.000 người thì xá chi là 2 "đồng chí"? Cứ giết tiếp tục cho mau thấy thiên đàng XHCN đi nhé...

  -----------------
  "chuyện xã-hội" •

  Chuyện tranh ăn, bắn giết nhau của quan nhà ta từ trước giờ có gì khác đâu? Chỉ có cái khác là "Bây giờ thông tin nhanh chóng và rộng rãi".


  -----------------
  cường hào ác bá •

  "Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này. Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.",/i>

  Phải chi thủ tướng cũng phản ứng nhanh, cấp bách, thiết thực khi nghe tin ngư dân bị Tàu giết, công an giết dân chết tại trong đồn, và dân miền trung chết đói, chết vì bệnh do cá, biển, và môi trường bị Tàu đầu độc thì có ai mà nghiền rủa ông thủ tướng đâu?

  Vậy, việc phản ứng nhanh này của thủ tường là một hành động tồi.

  Đảng CSVN vô cùng thương tiếc hai đồng chí đã hy sinh một cách anh dũng vì có công tham nhũng và tranh giành miếng ăn về cho đảng.

  Việtnam hiện có 63 tỉnh thành, cứ một tỉnh thành thì có một bí thư và một chủ tịch. Vậy nếu một tuần 2 vị bị bắn thì cần bao nhiêu lâu thì tổng số bí và chủ tịch trong cả nước sẽ sẽ bị tiêu diệt?

  Trả lờiXóa
 28. Trần Trung Thực .

  TIN TỨC BUỔI SÁNG

  Người phát ngôn "XÃ HỘI ĐEN" đã cực lực phản đối "XÃ HỘI ĐỎ" thanh toán nhau bằng "Luật rừng"!

  Trích: "... Chúng tôi hết sức quan ngại về việc các bạn XÃ HỘI ĐỎ thanh toán nhau kiểu LUẬT RỪNG (còn gọi là LUẬT LÂM NGHIỆP). Đây là sự vi phạm trắng trợn cách thức truyền thống của XÃ HỘI ĐEN chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng để trân trọng tuyên bố, việc THANH TOÁN, GIẢI QUYẾT MẠNG SỐNG NHAU chỉ có ở XÃ HỘI ĐEN..."!

  Trả lờiXóa
 29. Những luận điệu của Chu Tất Tiến là những luận điệu xuyên tạc nhằm đả phá sự lãnh đạo của đảng và hạ uy tín của đảng trong lòng quần chúng nhân dân hay một cái nhìn tiêu cực và thể hiện trình độ nông cạn của hắn. Đúng là những kẻ như vậy chẳng đáng để ai trong chúng ta bận tâm cả.

  Trả lờiXóa
 30. Theo như lời CHu Tất Tiến thì hẳn là ông ta chỉ nhìn phiến diện về mặt trái của xã hội mà không để ý đến những mặt tốt của xã hội chúng ta đang sống. Đấy chẳng khác nào ếch ngồi đáy giếng cả, đúng là "con bệnh" này thì chẳng bao giờ có thể hết bệnh được cả.

  Trả lờiXóa
 31. Chu tất tiến chỉ là một cái loa phóng thanh của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động mà thôi chứ bản thân con người này có ra gì đâu mà dám luận bàn về các vấn đề kinh tế - xã hội của Việt Nam chứ. Đây có lẽ là quan điểm sai trái, lệch lạc

  Trả lờiXóa
 32. chu tất tiến toàn bàn về các vấn đề hiện nay đang là điểm yếu của Việt Nam cả, nhưng cùng nhìn lại thì các quốc gia đều phải chịu về điều đó chứ đâu có phải là chắc mình đâu mà nói. Đây những vấn nạn đặt ra cho tất cả các quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
 33. chu tất tiến toàn bàn về các vấn đề hiện nay đang là điểm yếu của Việt Nam cả, nhưng cùng nhìn lại thì các quốc gia đều phải chịu về điều đó chứ đâu có phải là chắc mình đâu mà nói. Đây những vấn nạn đặt ra cho tất cả các quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
 34. Tại sao tên Tiến này lại làm ra những điều như vậy, bởi vì tên này thân Mĩ ghét Việt Nam. Nên những gì y viết chỉ là bản sao những mong muốn của Mĩ và các thế lực thù địch chứ không hề mang tính xây dựng hay khách quan

  Trả lờiXóa
 35. Tôi nghĩ tên này chắc là bị thần kinh nên mới viết bài này, tên này đã phủ nhận toàn bộ những thành tựu mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đã lãnh đạo từ khi thành lập đến nay. Nếu không có Đảng thì làm gì có chuyện có được ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 36. Mục đích của Chú Thật Tiến không gì khác ngoài sự phá hoại đất nước, phá hoại sự yên bình. Tiến không động lòng trước khổ cực của nhân dân, không đóng góp xây dựng đất nước mà lại chỉ lo xui khiến người dân nổi loạn vì những lý do gian dối vô thực. Thật là phải lên án mạnh mẽ ông này thôi các bạn.

  Trả lờiXóa
 37. Lại có thêm một tên loạn ngôn xuất hiện và nhờ vào sức mạnh của mạng xã hội để làm ra những trò hại nước, hại dân. Bằng cách làm hoang mang trong dư luận tên này chả làm được trò trống gì cả. Điều đó càng chứng tỏ lũ rận chủ chỉ là những tên lắm mồm mà thôi, chả có tài cán gì

  Trả lờiXóa
 38. Những người dân yêu nước hãy loại bỏ ngay những tên kiểu như thế này ra khỏi mạng xã hội, các trang blog phản động để làm trong sạch không gian mạng của Việt Nam. Đây có lẽ là việc cần làm ngay và làm thường xuyên. Ai làm được việc này cũng là yêu nước

  Trả lờiXóa
 39. Những lời của tên Tiến này đều là xuyên tạc, bịa đặt và khốn nạn. Tâm địa không tốt thì không thể có viết gì hay cả, thậm chí còn viết những lời vô đạo đức, phỉ báng nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 40. kênh dân làm báo thì làm sao nghĩ được cái chiêu trò gì tốt đẹp cả đâu chứ, cứ thực hiện hành động ngu ngốc thế chứ. con người cần có giới hạn chứ không thể nào lại hành động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân nào chứ

  Trả lờiXóa
 41. những chiêu trò của dân làm báo thì xưa nay vẫn thế chứ nào có thể khác hơn đâu được chứ cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả. chẳng có gì đơn giản cả đâu nhé, cái hành động ngớ ngẩn đó mà chứ nào khác hơn đâu chứ

  Trả lờiXóa
 42. chẳng có cái gì hay ho với những chiêu trò bệnh hoạn của những con người làm ban biên tập dân làm báo cả đâu cho nên cố cũng không thể thay đổi được gì hơn cả đâu nhé. làm sao chấp nhận cho hành động ngu ngốc của những con người này chứ

  Trả lờiXóa
 43. những chiêu trò của ban biên tập dân làm báo thì xưa nay vẫn cứ thế chứ nào có thể thay đổi được gì hơn được chứ. Cái gì cũng cần có giới hạn chứ không thể nào ngu ngốc mãi được, làm sao người dân có thể tha thứ cho được

  Trả lờiXóa
 44. có thể nói rằng với những gì mà Dân làm báo đã làm thì chẳng có cái gì hơn cả đâu mà, cái trò ngu ngốc thì có thể thay đổi gì hơn được chứ. Con người trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ

  Trả lờiXóa
 45. những con người này vẫn đang ngày đêm thực hiện cho được chiêu trò ngu ngốc của mình chứ nào có được cái gì hơn đâu chứ. cái gì cũng cần có giới hạn chứ. Dân làm báo có thể làm được cái trò nào hơn được, chẳng có cái gì có thể mãi thực hiện dễ dàng đâu

  Trả lờiXóa
 46. chẳng có cái gì hết cả đâu cho nên dân làm báo có thực hiện thêm bất cứ cái trò ngu ngốc nào cũng chẳng thể nào thay đổi được thực tế rằng những cá nhân con người này đang đi ngược lai tất cả thực tế mà

  Trả lờiXóa
 47. dù có thế nào đi nữa thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ. Làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào lại hành động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình chứ, cái gì cũng cần có giới hạn chứ

  Trả lờiXóa
 48. Chu Tất Tiến hắn ta chỉ nhìn nhận vấn đề một cách phiến diện và tiêu cực. Dường như trong đầu hắn ta chỉ có những tư tưởng hẹp hòi, đầy thù hận về chế độ về chính quyền Việt Nam. Qua nhưng lời lẽ hắn phát ngôn, rõ ràng đó là một tên phản động thực sự. Một người đã không cáo cảm tình với một chế độ thì sẽ luôn nghĩ xấu về chế độ đó và tìm cách để làm cho chế độ đó sụp đổ. Chúng ta hãy cùng nhìn lại Việt Nam trong những chặng đường đã qua, rõ ràng là đã phát triển, văn minh hơn rất nhiều, đời sống nhân dân ổn định nâng cao hơn, đó là điều mà ai cũng nhìn thấy và phải công nhận

  Trả lờiXóa
 49. dân làm báo xưa nay vẫn thế đó thôi, chẳng có thay đổi được bản chất cho được cho nên không có cái gì phải bàn cãi cả đâu nhé. cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể nào hành động ngu ngốc thỏa mãn cho tham vọng cá nhân được

  Trả lờiXóa
 50. Tôi nghĩ tên này chắc là bị thần kinh nên mới viết bài này, tên này đã phủ nhận toàn bộ những thành tựu mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đã lãnh đạo từ khi thành lập đến nay. là con người thì có làm cái gì cũng phải nghĩ trước sau chứ không thể nào lại hành động ngu ngốc để rồi đánh mất đi tất cả được, cái đó chẳng có ý nghĩa nào hơn được

  Trả lờiXóa
 51. Dường như Chu Tất Tiến chỉ biết lôi hết những tiêu cực, những mặt trái của xã hội vào bài viết của mình, cộng thêm cả chút bịa đặt và "sáng tạo quá đà" nữa. Hắn ta phủ nhận tất cả những gì mà Đảng và Nhà nước Việt Nam đã làm được. Một người luôn có lối suy nghĩ thiển cận và tư tưởng lệch lạc như Chu Tất Tiến thì đất nước bao giờ mới có thể đi lên đây.

  Trả lờiXóa
 52. Dường như CHu Tất Tiến chỉ biết những thứ gọi là tiêu cực chứ trong mắt hắn không có gì gọi là tích cực ở đây cả. Thêm một chút tài chém gió nữa thì mọi vấn đề trong cuộc sống này đều có thể là hiểm họa cho đất nước ta

  Trả lờiXóa
 53. Một con bệnh thì có lẽ chúng ta phải cho hắn vào viện không thì ít ra cho hắn uống thuốc đi thôi. Những kẻ nói dối như hắn thì có lẽ cũng không có thuốc nào trị nổi mất. Một người luôn có lối suy nghĩ thiển cận và tư tưởng lệch lạc như Chu Tất Tiến thì đất nước bao giờ mới có thể đi lên đây.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ