Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU NHỮNG TẤM HUY CHƯƠNG


Nguyễn Chiến Thắng
Ngày 6/8/2016 có lẽ là ngày sẽ đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam khi vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam ở bộ môn bắn súng tại một kỳ Olympic.  Điều mà chưa từng một Vvận động viên Việt Nam nào làm được. Người người, nhà nhà ai ai cũng cảm thấy tự hào khi quốc ca Việt Nam vang lên ở một kỳ thế vận hội lớn nhất thế giới.
Kết quả hình ảnh cho Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được tấm huy chương vàng đầu tiên
Vận động viên Hoàng Xuân Vinh tự hào trên bục nhận huy chương vàng, ảnh: internet
Những gì anh Hoàng Xuân Vinh làm được thực sự đã làm cho những người dân Việt Nam có thêm niềm tin vào sức mạnh tinh thần, thể chất, trí tuệ Việt không hề thua kém những quốc gia khác. Đây còn là kỷ lục mới Olympic do một người Việt Nam tạo ra. Vậy, tại sao ta không có quyền tự hào, bày tỏ sự yêu mến một tấm gương nghị lực như vậy?
    Tại sao tác giả lại đề cập đến vấn đề này? Tình cờ đọc bài viết: “Sau những tấm huy chương  vàng - Luân Lê” với một giọng văn và quan điểm hoàn toàn sai lệch. Với những dẫn chứng đưa ra dễ dàng hướng lái người đọc theo quan điểm sai trái và phủ nhận những thành tích, thành quả của những người con đã có công đóng góp to lớn đưa trí tuệ, hình ảnh Việt Nam sánh vai với bạn bè quốc tế. Bài viết có đoạn “Có ai quan tâm đến những gì trước và sau ánh hào quang mang tính khoảnh khắc của những thành tích cá nhân đó hay không? Lên đồng tập thể về những chiến tích là tốt, nhưng vì cuộc đời là những chặng đường dài, nên cái cần là chế độ và môi trường dành cho những nhân tài phát triển mà đóng góp cho đất nước, mới là thứ cần được đám đông dân chúng bàn đến một cách thường xuyên và tích cực nhất”. Những luận điểm trên đã phủ nhận một cách trắng trợn sự quan tâm cũng như những chính sách trọng dụng người tài của Đảng và Nhà Nước ta trong những năm vừa qua.
    Chính phủ Việt Nam luôn coi việc thu hút nhân tài trên mọi lĩnh vực, là quốc sách hàng đầu trong việc phát triển đất nước. Những vận động viên như Ánh Viên, Công Vinh... hay gần đây nhất là Hoàng Xuân Vinh sau khi lập thành tích xuất sắc ở đấu trường quốc tế đều được khen thưởng và tiếp tục bồi dưỡng tập luyện với những ưu đãi đặc biệt nhất. Những cuộc tập huấn dài ngày của Ánh Viên tại Mỹ, những phần thưởng động viên tinh thần cho Công Vinh, Hoàng Xuân Vinh với số tiền không hề nhỏ để luôn xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra và đó cũng là sự trân trọng của Nhà nước với người tài. Những em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, sáng tạo trẻ được tuyển thẳng vào những trường đại học hàng đầu cả nước. Được xét cấp học bổng toàn phần đi du học nước ngoài với 100% vốn nhà nước…. Đó chỉ là một trong rất nhiều chính sách thu hút và trọng dụng người tài của chính phủ Việt Nam. Vì hơn ai hết Đảng và Nhà nước ta hiểu rằng Việt Nam đang bước vào quá trình hội nhập với nền kinh tế tri thức. Vai trò của tri thức trong nền kinh tế hàng hóa thị trường ngày nay. Việc thu hút nhân tài là một trong những công việc có ý nghĩa quyết định trong tình hình hiện nay.
      Và một điều quan trọng, ai trong mỗi người chúng ta cũng phải nhớ rằng, Việt Nam là quốc gia bước ra từ chiến tranh, hậu quả mà chiến tranh để lại là vô cùng nặng nề về tất cả mọi mặt từ kinh tế, chính trị, văn hóa giáo dục. Từ một nước nghèo, sau bao nhiêu năm phấn đấu, nước ta đã được công nhận là nước đang phát triển. Tuy nhiên, nếu so sánh với những nước phát triển khác trên thế giới thì môi trường và trình độ của Việt Nam là chưa cao. Tuy nhiên, những nỗ lực của Đảng và Nhà Nước ta trong những năm bước ra khỏi cuộc chiến tranh là đáng ghi nhận. Những khó khăn và hạn chế đang từng bước khắc phục để tạo điều kiện cho trí tuệ Việt Nam phát triển tốt nhất. Và dù là kinh tế khó khăn, đời sống nhân dân chưa thực sự ổn định nhưng chúng ta vẫn có những Ánh Viên, những Xuân Vinh, những huy chương vàng quốc tế. Chúng ta luôn có quyền tự hào về đất nước và con người Việt Nam, về những kỳ tích mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.
Lòng yêu nước luôn là cội nguồn của sức mạnh, thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được trong những ngày vừa qua là một minh chứng xác thực nhất cho lòng yêu nước của những thế hệ Việt Nam, luôn khao khát mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Và tác giả tin rằng sự nỗ lực, cố gắng của anh không đến từ ham muốn vật chất tầm thường như một số bộ phận kém hiểu biết vẫn nghĩ mà đó xuất phát từ lòng yêu nước và niềm tự tôn dân tộc luôn cháy bỏng trong tim.     

TÁC GIẢ: Unknown // 8/11/2016 09:05:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

70 nhận xét:

 1. Trước hết xin chúc mừng anh Hoàng Xuân Vinh đã có thành tích xuất sắc. Chúng tôi-những người con Việt Nam tự hào về điều đó. Nếu các bạn là những người yêu nước thực sự thì không thể không tự hào về thành tích mà HXV mang lại cho nước nhà. Còn những người có lời lẽ sai lệch, nói về chế độ, môi trường này nọ thì đừng chấp, sẽ chẳng thể giúp được gì cho đât nước khi mà không có lòng tự hào dân tộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành tích cá nhân thì không thể nào phủ nhận được. Rất tự hào về anh ấy! Nhưng lợi dụng sự kiện để kích động "thủ dâm tinh thần dân tộc" là không thể chấp nhận được.

   Xóa
 2. Chế độ và chính sách của nhà nước ta luôn tạo điều kiện để những nhân tài phát triển. Như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đấy, đó là một tấm gương của chúng ta và là niềm tự hào của cả dân tộc. Chúng ta hãy luôn tin rằng mọi nỗ lực, phấn đấu của bản thân đều được đền đáp!

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi người dân Việt Nam đang vui mừng vì thành tích của thể thao Việt Nam nói riêng và của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế nói chung, các tờ báo lớn, uy tín của quốc tế đang ca ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh, thì các nhà rận chủ lại dùng những luận điệu xuyên tạc để kích động, bịa đặt gây hoang mang tâm lý trong quần chúng nhân dân. Các nhà rân chủ hãy sớm tỉnh ngộ, đừng trở thành thành khúc ruột thừa trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Xuân Vinh đã đem vinh quang về cho Việt Nam chúng ta , chúng ta có quyền tự hào rằng tuy đất nước chúng ta còn nghèo và thiếu thốn về vật chất nhưng với ý chí và tài năng của mình chúng ta đã có được những thành quả đáng tự hào trên tất cả những lĩnh vực trong đó có thể thao . đó cũng là nhờ sự quan tâm của đảng và nhà nước cũng như những chính sách mà đảng và nhà nước đề ra . Nhưng hiện nay những kẻ xấu những nhà đấu tranh dân chủ trong nước luôn phủ nhận những thành quả đó nói rằng đảng cộng sản việt nam yếu kém . những ý kiến đó là một cái nhìn chủ quan và hạn hẹp chúng ta phải xem đất nước ta có xuất phát điểm như thế nào .

  Trả lờiXóa
 5. hoàng xuân vinh niềm tự hào của dân tộc việt nam , anh đã chứng minh cho cả thế giới biết rằng việt nam tuy là một đất nước nhỏ bé và còn khó khăn nhưng không phải như vậy mà không có người tài giỏi. nhưng cũng có những ý kiến cho rằng đã bao lâu rồi đất nước việt nam mới dành được một tấm huy chương trên trường quốc tế trong khi các nước trong khu vực thì năm nào cũng có thì đó là một ý kiến không chính xác . chúng ta thử nhìn xem đất nước chúng ta có điều kiện như thế nào so với các nước bạn.

  Trả lờiXóa
 6. Lòng yêu nước luôn là cội nguồn của sức mạnh, những tấm huy chương thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được trong những ngày vừa qua là một minh chứng xác thực nhất cho lòng yêu nước của những thế hệ Việt Nam, luôn khao khát mang vinh quang về cho Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Xuân Vinh, anh là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, anh đã đem vinh quang lại cho Tổ quốc, anh là người đầu tiên giúp quốc ca Việt Nam được cất lên ở đấu trường danh giá Olympic. khoảnh khắc anh thi đấu,khoảnh khắc anh đứng lên nhận huy chương là những khoảng khắc mà cả dân tộc Việt Nam gọi tên anh, là khoảnh khắc mà lòng tự hào dân tộc dâng trào. người Việt Nam gọi tên anh từ trong trái tim mình.

  Trả lờiXóa
 8. Đâu phải đơn giản đâu, để có được là phải luyện tập rất nhiều, chưa kể là áp lực tâm lí, vòng trước được huy chương vàng rồi là cả dân tộc mong chờ nên ai cũng áp lực. được thành tích như thế chúng ta hơi tiếc nhưng mà cũng đã là vui rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh người đại tá hơn 40 tuổi, bị cận 2,5 độ vẫn chiến thắng nhiều đối thủ để bước lên mục nhận huy chương mới thấy được sự khổ cực của Đại Tá Hoàng Xuân Vinh khi môi trường luyện tập của anh không hề thuận lợi như các VĐV khác

  Trả lờiXóa
 10. Những thành tích đáng tự hào trên một đấu trường Olympic, anh đã đưa hình ảnh của đất nước Việt Nam ra với thế giới. Một đất nước mà môi trường tập luyện đang rất khó khăn mà VĐV nước này vẫn có thể sánh vai cùng các cường quốc khác

  Trả lờiXóa
 11. Điều kiện con người cũng như vật chất vô cùng khó khăn đã tạo thành một Hoàng Xuân Vinh vững như sắt đá, tạo lên những tấm huy chương vàng, bạc được thử trong lửa. Hình ảnh của người dân Việt Nam kiên trì đến vời thế giới !

  Trả lờiXóa
 12. Không thể nói gì hơn ngoài cảm xúc sung sướng, tự hào và vô cùng hạnh phúc trong thời điểm một con người Việt Nam đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Thật ngưỡng mộ tài năng của Đại tá Hoàng Xuân Vinh con người tạo nên kỳ tích trong hoàn cảnh khó khăn, lòng yêu nước và khao khát mang vinh quang về cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Tuy mới chỉ là thành tích khá là ít ỏi so với thể thao các nước trên thế giới, nhưng tấm huy chương của Hoàng Xuân Vinh đã đánh dấu một cột mốc lịch sử, mở ra niềm hi vọng mới, lớn lao cho nền thể thao nước nhà và được kì vọng là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho sự đầu tư cũng như sự phát triển hơn nữa của thể thao Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng vấn đề nhân tài, không phải hiện nay mà từ những đời xưa, các vĩ nhân đã biết vai trò đặc biệt quan trọng của nhân tài trong việc xây dựng, phát triển đất nước. Hiểu được vấn đề đó, những chính sách khuyến khích nhân tài luôn được bổ sung, hoàn chỉnh để có được kết quả tốt nhất

  Trả lờiXóa
 15. Những người đóng góp công sức cho tổ quốc thì không bao giờ họ nói gì cả, chỉ có những kẻ không đóng góp được gì cho tổ quốc, ngược lại còn chống phá thì lại rất hay nói. Vậy chúng ta cần phải phân biệt rõ các đối tượng giả cầy rận chủ này

  Trả lờiXóa
 16. Không thể có chuyện các đối tượng sẽ vui khi mà có nhiều người đang trở thành anh hùng của đất nước trên đấu trường quốc tế. Bọn rận chủ chỉ muốn Việt Nam lụn bại, thất thủ trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó chúng sẽ xuyên tạc và nói xấu Đảng và Nhà nước ta lãnh đạo yếu kém nên mới dẫn tới tình trạng đó.

  Trả lờiXóa
 17. chỉ có những kẻ dở hơi ăn cám lợn mới đi xuyên tạc cả những người đưa vinh quang về cho tổ quốc. Chúng đang phải hàng ngày, hàng giờ ăn hàng chục tấn đá từ độc giả. Trong khi cả nước đang rất tự hào về anh thì những bài viết của bọn rận chủ lại dội những gáo nước lạnh vào thành tích đó

  Trả lờiXóa
 18. Hãy thành tâm chúc mừng cho những người đã có thành tích giúp cho Việt Nam nở mày, nở mặt trên trường quốc tế. Chứ đừng có tiếp tục xuyên tạc, phá hoại hình ảnh của họ nữa. Họ có thành tích thì cần phải được tôn vinh

  Trả lờiXóa
 19. Hiền tài là nguyên khí của quốc gia nên không có chuyện Đảng và Nhà nước việt Nam không biết trọng dụng người tài mà thực tế rất trọng dụng, đang đầu tư nhiều cho các nhân tài có điều kiện tập luyện để phát triển hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 20. Không bao giờ được coi thường nhân tài, vì không có nhân tài thì làm sao phát triển đất nước được. Đây có lẽ là việc không nên xuyên tạc mới đúng nhưng các đối tượng rận chủ vẫn cố tình bới móc được thì tài thật, Nhưng liệu chúng làm được điều gì khi viết những bài viết ngô nghê như vậy

  Trả lờiXóa
 21. Không thể để bọn rận chủ này muốn làm gì thì làm mãi được, rất cần những bài viết để phản chiến lại các quan điểm sai trái, thù địch của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Người tử tế22:25 11 tháng 8, 2016

  Lòng yêu nước luôn là cội nguồn của sức mạnh, thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được trong những ngày vừa qua là một minh chứng xác thực nhất cho lòng yêu nước của những thế hệ Việt Nam, luôn khao khát mang vinh quang về cho Tổ Quốc. Và tác giả tin rằng sự nỗ lực, cố gắng của anh không đến từ ham muốn vật chất tầm thường như một số bộ phận kém hiểu biết vẫn nghĩ mà đó xuất phát từ lòng yêu nước và niềm tự tôn dân tộc luôn cháy bỏng trong tim.

  Trả lờiXóa
 23. Trái ngược với niềm vui chung của người hâm mộ thể thao cả nước, một số kẻ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” lại tỏ ra hằn học khi đưa ra các luận điệu xuyên tạc rằng: “Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo báo chí sử dụng hình ảnh Hoàng Xuân Vinh để mê hoặc, ru ngủ nhân dân trong cái gọi là lòng tự tôn, tự hào dân tộc để quên đi ý thức đấu tranh, phản kháng chế độ”; “Nhà nước không có những chính sách ưu đãi với những người tài”…

  Trả lờiXóa
 24. chả hiểu sao với một số nhà “dân chủ” và truyền thông lề trái, họ tỏ ra khá tức tối với các bài viết trên báo chí ca ngợi anh Hoàng Xuân Vinh. Thậm chí họ còn dè bỉu, xuyên tạc rằng báo chí Việt Nam đang chịu sự chỉ đạo của Đảng, lấy hình tượng Hoàng Xuân Vinh ra để mê hoặc, ru ngủ nhân dân trong cái thứ gọi là lòng tự tôn, từ hạo dân tộc để quên đi ý thức đấu tranh, phản kháng chế độ. Họ chua ngoa viết rằng Hoàng Xuân Vinh chỉ là môt thứ AQ để chính quyền bơm vào đầu nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Thật khó hiểu cho thái độ này của các nhà “dân chủ”. Phải chăng với họ, chỉ những nhà “dân chủ” mới xứng đáng được vinh danh, ghi nhận còn lại tất cả mọi người khác dù cống hiến, đóng góp đến đâu cũng chỉ là sản phảm của chế độ, cũng chỉ là thứ ru ngủ của chính quyền

  Trả lờiXóa
 26. Vẫn là những chiêu trò cũ, chúng dùng thủ đoạn cắt ghép một số nội dung trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật rồi thêm thắt những luận điệu vô căn cứ, đánh lừa người đọc nhằm gây hoang mang tâm lý trong quần chúng nhân dân. Cụ thể, đám rận chủ trích nội dung một số đoạn trong các tác phẩm trôi nổi bên Trung Quốc rồi suy diễn điều tương tự cũng đang diễn ra ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. chúng cho rằng “thành tựu của mọi người Hoa ở phương Tây, bất kể là công dân Ðại lục hay chỉ cần gốc Hoa, đều như một thứ ma túy được truyền thông Trung Quốc dùng để gây một CƠN SAY TẬP THỂ, khiến cả quốc gia chếnh choáng trong một tinh thần ái quốc sặc mùi vĩ cuồng…” rồi suy diễn tương tự rằng “thay hai chữ “người Hoa” bằng “người Việt”, chúng ta chứng kiến một hiện tượng tương tự ở Việt Nam: “thấy người sang bắt quàng làm họ”, thấy người Việt Nam thành công trong môi trường dân chủ ở nước ngoài cũng vơ vào để … tự sướng”

  Trả lờiXóa
 28. chúng cho rằng “thành tựu của mọi người Hoa ở phương Tây, bất kể là công dân Ðại lục hay chỉ cần gốc Hoa, đều như một thứ ma túy được truyền thông Trung Quốc dùng để gây một CƠN SAY TẬP THỂ, khiến cả quốc gia chếnh choáng trong một tinh thần ái quốc sặc mùi vĩ cuồng…” rồi suy diễn tương tự rằng “thay hai chữ “người Hoa” bằng “người Việt”, chúng ta chứng kiến một hiện tượng tương tự ở Việt Nam: “thấy người sang bắt quàng làm họ”, thấy người Việt Nam thành công trong môi trường dân chủ ở nước ngoài cũng vơ vào để … tự sướng”

  Trả lờiXóa
 29. đung là dành một huy chương ở thế vận hội thế giới không phải là một câu chuyện đơn giản
  Do vậy mà người Việt Nam mình cảm thấy sướng và tự hào là cũng đúng mà thôi, nhưng những nhà dân chủ cuội thì họ lại khác, họ không phải vì việt nam mình mà

  Trả lờiXóa
 30. Nói gì thì nói nhưng mà vẫn thấy tự hào vô cùng, không lẽ người VIỆT Nam không có quyền thể hiện những cảm xúc tự hào, sung sướng ư, người Việt Nam đã thắng bằng sự cố gắng sao phải không tự hào được chứ những nhà dân chủ cuội

  Trả lờiXóa
 31. Qúa tự hào các bác à, Hoàng Xuân Vinh với những kĩ năng sống của mình cũng như quá trình tập luyện lâu dài đã tạo nên những thương hiện cho bản thân mình, và chỉ cần như thế thôi cũng dủ khiên cho người kahcs mê mẩn và sung sướng rồi

  Trả lờiXóa
 32. Hai huy chương là thành tích cá nhân quá phi thường.Xin được chúc mừng và cảm ơn chú vì đã cho những người yêu thể thao nước nhà có cơ hội được lần thứ hai chứng kiến vận động viên của chúng ta đăng quang trên bục chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 33. Đó là niềm vui và hạnh phúc khi thấy người con của đất nước hình chữ S một lần nữa đứng trên bục vinh quang.Tinh thần thể thao luôn fair-play, huy chương bạc là món quà lớn nhất anh Vinh mang về cho đất nước

  Trả lờiXóa
 34. Quá tự hào vì VIệt Nam có một người tài năng như anh. Một vàng, một bạc tại một kỳ Olympic!! không biết bao giờ mới có người Việt thứ 2 làm được điều này mang vinh quang về cho nước nhà. không tự dưng có một huy chương nào cả mà tất cả đều là sự nỗ lực các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 35. dù là một tấm huy chương bạc nhưng cùng với một tấm huy chương vàng trước đó Anh đã đưa bắn súng Việt Nam nói riêng và thể thao nói chung lên một tầm cao mới. Chắc chắn tương lai không xa sẽ có thật nhiều HCV hơn nữa.Anh Hoàng Xuân Vinh sẽ là tấm gương để các thế hệ trẻ học tập và mang những chiến thắng về cho đất nước,những công sức mà anh bỏ ra đã thể hiện trong bảng thành tích của anh

  Trả lờiXóa
 36. Thật là khâm phục anh, điều kiện luyện tập thiếu thốn, phải đấu với các cường quốc thể thao khác, và trong một trận đấu bị dẫn trước như vậy mà bằng tài năng và chất thép trong anh đã giành được Huy Chương Vàng lịch sử về cho dân tộc Việt Nam! Cám ơn a đã cho chúng tôi được tự hào. Còn đối với những kẻ phản động thì chúng ta làm gì chúng cũng xuyên tạc bới móc thành cái xấu mà thôi

  Trả lờiXóa
 37. Từ một nước nghèo, sau bao nhiêu năm phấn đấu, nước ta đã được công nhận là nước đang phát triển. Tuy nhiên, nếu so sánh với những nước phát triển khác trên thế giới thì môi trường và trình độ của Việt Nam là chưa cao. Tuy nhiên, những nỗ lực của Đảng và Nhà Nước ta trong những năm bước ra khỏi cuộc chiến tranh là đáng ghi nhận. Những người đạt giải thưởng cao đều được trọng thưởng, được phong hàm, đến nay chú vinh không phải đang mang hàm đại tá đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Những vận động viên như Ánh Viên, Công Vinh... hay gần đây nhất là Hoàng Xuân Vinh sau khi lập thành tích xuất sắc ở đấu trường quốc tế đều được khen thưởng và tiếp tục bồi dưỡng tập luyện với những ưu đãi đặc biệt nhất. Những cuộc tập huấn dài ngày của Ánh Viên tại Mỹ, những phần thưởng động viên tinh thần cho Công Vinh, Hoàng Xuân Vinh với số tiền không hề nhỏ để luôn xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra và đó cũng là sự trân trọng của Nhà nước với người tài. Những em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, sáng tạo trẻ được tuyển thẳng vào những trường đại học hàng đầu cả nước. Được xét cấp học bổng toàn phần đi du học nước ngoài với 100% vốn nhà nước. Chúng ta còn có thể làm gì hơn cho họ? Theo ý của các anh chị dân chủ thì như vậy vẫn không phải là quan tâm?vậy những thứ kia là gì? Lại đi so sánh một đất nước với kinh tế phát triển và nền thể thao mạnh mẽ như mỹ, trung quốc với mình. Buồn cười.

  Trả lờiXóa
 39. Dù là kinh tế khó khăn, đời sống nhân dân chưa thực sự ổn định nhưng chúng ta vẫn có những Ánh Viên, những Xuân Vinh, những huy chương vàng quốc tế. Chúng ta luôn có quyền tự hào về đất nước và con người Việt Nam, về những kỳ tích mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Và có những chính sách hợp lý hợp tình phù hợp với khả năng của mình, vận động viên của ta vẫn tự hào về màu áo của nước nhà thì sao phải nghe ai nói?

  Trả lờiXóa
 40. Do có những thành tích đóng góp vào sự nghiêp thể thao nước nhà, năm 2012, anh được thăng quân hàm đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam ta. Huy chương cũng là cách có thêm đồng tiền trang trải cuộc sống. Song, bản lĩnh chỉ đến khi người ta được tôi luyện trong môi trường khắc nghiệt thực sự. Đó là những cuộc đấu sức, đấu trí, là trách nhiệm với quốc gia, với chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 41. Những khó khăn và hạn chế đang từng bước khắc phục để tạo điều kiện cho trí tuệ Việt Nam phát triển tốt nhất. Và dù là kinh tế khó khăn, đời sống nhân dân chưa thực sự ổn định nhưng chúng ta vẫn có những Ánh Viên, những Xuân Vinh, những huy chương vàng quốc tế. Chúng ta luôn có quyền tự hào về đất nước và con người Việt Nam, về những kỳ tích mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.

  Trả lờiXóa
 42. Võ Ngọc Trường

  Thành tích cá nhân thì không thể nào phủ nhận được. Rất tự hào về anh ấy! Nhưng lợi dụng sự kiện để kích động "thủ dâm tinh thần dân tộc" là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 43. Hồ Chí Minh chửi mình và chửi cả lũ đcs chính hắn thành lập:

  "Mẹ bọn phản động, bọn cướp nước. Chúng lấy hết quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận, ngay cả quyền hội họp và lập hội cũng không có!"

  Trả lờiXóa
 44. Lắm kẻ bên ngoài chỉ biết nghe bóng gió mỗi chỗ một tí xong mở mồm ra là chém gió, là lên mặt dạy đời. Thử hỏi nếu không có sự quan tâm, đầu tư đúng mức thì liệu một vận động viên có được thành tích đó không. Xong báo chí VN còn có thể loại thêm mắm thêm muối để tung hô lên giời nữa. HXV đạt 1HCV, 1HCB olympic đó là niềm tự hào của cả dân tộc, chúng ta có quyền tự hào nhưng đừng nên đưa những thông tin thiếu chính xác

  Trả lờiXóa
 45. Những thành tích mà Hoàng Xuân Vinh mang về cho đất nước quả thật vô tiền khoáng hậu, đó là một miềm tự hào lớn không chỉ của một mình Hoàng Xuân Vinh của đoàn thể thao Vệt Nam mà đó là niềm vui niềm tự hào của mỗi con dân Việt. một niềm vui không thể nào tả xiết. Ấy vậy mà vẫn có những phần tử nói xấu đả kích, chê bai và không tâm phục khẩu phục với thành tích này. miệng thì luôn nói yêu nước nhưng qua những suy nghĩ và lời lẽ này thì chẳng có gì để chứng minh cả, đó không phải là tâm lý của những người dân yêu nước thực thụ

  Trả lờiXóa
 46. Sau bao nhiêu cố gắng, sau bao nhiêu nỗ lực thì vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã Xuất sắc giành được huy chương vàng danh giá tại thế vận hội, kết thúc gần sáu thập kỉ khát huy chương vàng tại thế vận hội. Cám ơn anh, cám ơn anh đã mang lại vinh quang cho Tổ quốc, đã để quốc ca Việt Nam vang lên ở thế vận hội. Thật tự hào, thật tự hào vì chúng ta là người Việt Nam. Song, không hiểu sao cái bọn kền kền chúng nó lại ngứa mồm nói những điều thật ngứa tai, chúng nó không phục, chúng nó lại bàn tán xôn xao, nói xấu này nọ. Không hiểu đã bao giờ chúng vắt tay lên trên trán mà nghĩ rằng chúng là người Việt Nam không nhỉ

  Trả lờiXóa
 47. Để có được những thành công đó thì đằng sau nó là những điều mà cố gắng lắm mới có thể đạt được. Có mọi sự cố gắn và mọi sự vất vả chúng ta cần phải trân trọng nó

  Trả lờiXóa
 48. Trong khi người dân Việt Nam đang vui mừng vì thành tích của thể thao Việt Nam nói riêng và của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế nói chung, thì một số người lại cho những luận điểm không đúng thực tế thì thật là đáng để suy ngẫm, không hiểu vì mục đích câu view câu like hay vì mục đích gì khác đây mà họ lại làm như vậy?

  Trả lờiXóa
 49. Những thành tích mà Hoàng Xuân Vinh mang về cho đất nước quả thật vô tiền khoáng hậu, đó là một niềm tự hào lớn không chỉ của một mình Hoàng Xuân Vinh của đoàn thể thao Việt Nam mà đó là niềm vui niềm tự hào của mỗi con dân Việt. Thế mà có những người vẫn lợi dụng được điều này để dựng nên các câu chuyện cổ tích thì quả thật làm cho những người hâm mộ như tôi đây thất vọng hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 50. KHi mà mọi người phấn khởi, tự hào trước những thành tích phi thường mà vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 giành được thì có một số báo, một số người lại lợi dụng để nói theo những quan điểm lệch lạc hay vì mục đích vu lợi cá nhân thì chúng ta cũng cảm thấy buồn thay cho họ đúng không các bạn.

  Trả lờiXóa
 51. chúng ta lên đồng tập thể vì nhìn thấy lá cớ đỏ sao vàng của chúng ta tung bay, vì trong môi trường, hoàn cảnh chưa phải là hoàn hảo nhất nhưng chúng ta đã giành được những tấm huy chương quý giá, được bạn bè quốc tế nể phục

  Trả lờiXóa
 52. thử hỏi chế độ nào rồi môi trường nào thích hợp để dành đươc nhiều huy chương vàng nào. Mỹ thì lắm tiền rồi nhưng Trung Quốc có kém đâu. quan trọng là chúng ta điều kiện còn chưa đủ. đúng là suy diễn ép buộc

  Trả lờiXóa
 53. Nhìn lại thể thao Việt Nam trong nhiều năm qua, chúng ta cũng có những thành công, đó chính là những tấm HCV khu vực Đông Nam Á, châu Á và thậm chí là những tấm huy chương danh giá ở các giải đấu dành cho các bộ môn ở tầm thế giới. Tuy nhiên Thế vận hội Olympic là đỉnh cao của thể thao thế giới, nên khi đạt được thành tích cao nhất ở đấu trường này, là điều vô cùng danh giá, thậm chí làm thay đổi hoàn toàn cục diện của thể thao Việt Nam trên bản đồ thể thao thế giới.Chúng ta đang tự hào về Hoàng Xuân Vinh - niềm tự hào Việt Nam, đó là điều vô cùng trân quý, bởi thể thao đã gắn chúng ta lại với nhau một cách bền chặt hơn, đoàn kết hơn cùng chung một niềm vui, một niềm tự hào.

  Trả lờiXóa
 54. Rất nhiều phần thưởng sẽ dành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bởi điều kỳ diệu mà anh đã làm nên cho thể thao Việt Nam, sau khi anh hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trở về. Hi vọng rằng Hoàng Xuân Vinh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư của ngành thể thao cũng như người hâm mộ, để anh sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp, cũng như viết tiếp những trang sử vàng cho thể thao Việt Nam mà chính anh đã mở ra!

  Trả lờiXóa
 55. đằng sau tấm huy chương là sự nỗ lực của bản thân xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, là sự cố gắng của cả 1 tập thể , các đơn vị thể thao như tổng cục TDTT, hay đoàn thể thao quân đội, những sự đóng góp đó là thầm lặng và không phải ai cũng biết đến, và ngày hôm nay, đại tá Hoàng Xuân Vinh mang về tấm huy chương vàng là sự cụ thể cho những nỗ lực đó, và chúng ta luôn tự hào về dân tộc ta, đất nước ta, luôn biết vượt qua những thời điểm khó khăn nhất để đi đến những thành công,đi đến những thắng lợi làm cả thế giới phải trấn động

  Trả lờiXóa
 56. nước ta đạt được thành tích như vậy ắt hẳn có nhiều nước phải bất ngờ và ganh tị, và với những kẻ rận chủ thì điều này như là cái gai trong mắt chúng, vì đoàn thể thao càng đạt thành tích cao thì người dân trong nước và ngoài nước ta lại luôn hướng về một hướng, điều này làm cho những việc làm của những tên rận chủ trở nên vô ích, vì vậy sự ganh tị , đó kị và cố tình nói xấu về thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là điều khó mà tránh khỏi, vì vậy mà cứ kệ bọn rận chủ đi thôi, vì chúng luôn là kẻ thua cuộc

  Trả lờiXóa
 57. Đằng sau thành công ngày hôm nay là sự cố gắng không biết mệt mỏi và trải qua sự khổ luyện đổ mồ hôi, sôi nước mắt nên giờ đây anh thành công là điều tất yếu mà thôi

  Trả lờiXóa
 58. Các nhà rận chủ chưa bao giờ viết bài ca ngợi thành công của Vinh mà chỉ mượn việc đó để xuyên tạc Đảng và Nhà nước Việt Nam không quan tâm và trọng dụng nhân tài. Một lần nữa minh chứng các đối tượng rận chủ có thể lợi dụng bất cứ một tình huống nào để xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 59. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến nhân tài và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, nhưng mọi chủ trương chính sách đều phải đặt trong tổng thể phát triển kinh tế, xã hội chứ không phải làm việc theo hứng, làm việc không có tính toán, nguyên tắc phải luôn được giữ vững

  Trả lờiXóa
 60. Các nhà rận chủ chưa bao giờ viết bài ca ngợi thành công của Vinh mà chỉ mượn việc đó để xuyên tạc Đảng và Nhà nước Việt Nam không quan tâm và trọng dụng nhân tài. Một lần nữa minh chứng các đối tượng rận chủ có thể lợi dụng bất cứ một tình huống nào để xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 61. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến nhân tài và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, nhưng mọi chủ trương chính sách đều phải đặt trong tổng thể phát triển kinh tế, xã hội chứ không phải làm việc theo hứng, làm việc không có tính toán, nguyên tắc phải luôn được giữ vững

  Trả lờiXóa
 62. Vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã đem lại vinh quang cho đất nước Việt Nam trên trường quốc tế. Đây chính là lòng yêu nước được minh chứng rõ nét nhất

  Trả lờiXóa
 63. Các đối tượng rận chủ đã không làm được gì cho quê hương đất nước thì tốt nhất là im miệng đi, phải tự nhận thấy xấu hổ khi mà tiếp tục thực hiện hành vi chống phá, không bằng những con người có đóng góp để làm rạng danh cho quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa
 64. Không ăn được thì đạp đổ, không bằng người ta thì chê họ, rồi lại xuyên tạc đảng và nhà nước Việt Nam. Thật sự là không bằng loài cầm thú khi thực hiện hành vi đó, đây có lẽ là trò bỉ ổi nhất của chúng

  Trả lờiXóa
 65. Đừng bao giờ trục lợi trên vinh quang hoặc nỗi đau của người khác, đây thực sự là người có đạo đức nhưng đối với các đối tượng rận chủ thì không có gì là ngoại lệ đâu, họ vẫn tiếp tục thực hiện hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 66. Xin chúc mừng Hoàng Xuân Vinh với những thành tích mà anh đã đạt được, đó là kết quả của sự cố gắng tích cực tập luyện, tinh thần và ý chí sắt đá không chịu khuất phục. Những người dân việt nam luôn tự hào về anh. Còn đám "rận chủ" kia thì chỉ biết chê bai người khác, trong tư tưởng của chúng không bao giờ muốn Việt Nam phát triển mà chỉ tìm mọi cách để hạ thấp uy tín

  Trả lờiXóa
 67. Thành tích của Hoàng Xuân Vinh đã chứng tỏ đúng đắn chính xác của chủ trương chính sách của Đảng Nhà nước ta trong việc đào tạo nhân tài và thu hút người tài, hi vọng với thành tích của Hoàng Xuân Vinh sẽ thu hút được nhiều nhân tài về nước phục vụ.

  Trả lờiXóa
 68. Thành tích của anh chính là thành quả cho sự cố gắng không ngừng nghỉ, cho những ngày tháng vất vả của anh. Hy vọng rằng những thế hệ sau này nhìn tấm gương của anh mà học tập, vươn lên vì đất nước chứ không vì những lợi ích vật chất bình thường

  Trả lờiXóa
 69. Thành tích của anh chính là do sự nỗ lực không ngừng, những giọt mồ hôi giọt nước mắt của anh. Bên cạnh đó cũng kể đến gia đình và nhà nước ta đã tạo điều kiện tốt để anh có được những thành tích như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ